Đầm lầy của Kh’rot (3)

Chương 147- Đầm lầy của Kh’rot (3)

Sungjin bỏ lại xác con hydra phía sau và bước ra khỏi ngôi đền vì anh không muốn ở chung chỗ với thứ này ngay cả khi nó đã chết. Khi vừa ra ngoài, giọng của Người Điều Hành cất lên,

[Tiến độ Raid hoàn thành 100%.]

Có vẻ như Cain và Rajenta đã đơm hết lũ quái vật bên ngoài. Sungjin thầm nghĩ khi huýt sáo,

‘Khi trở lại ‘Chín mươi chín đêm’, mình nên yêu cầu Dalupin trao cho hai đứa nó một phần thưởng đặc biệt.’

Trong khi đó, Người điều hành vẫn tiếp tục thống kê,

[Bắt đầu phân phối phần thưởng.] [Quái vật bị giết. Bộ binh hạng nhẹ người thằn lằn: 30, Bộ binh người thằn lằn: 20, Wyvern…]

Sungjin kiếm được 17.000 với từng điểm chỉ số và Hắc tệ. Bội thu những 2000 so với lần trước.

[Và bây giờ chúng ta sẽ phân phát vật phẩm.]

Những vật phẩm mà Sungjin kiếm được là:

[Salleh – Nghi lễ chi thương] [Mar’baht – Áo giáp của quý tộc]

Một ngọn giáo và một bộ giáp da. Sungjin khẽ thở dài khi nhìn thấy chúng. Không có ai sử dụng giáo trong nhóm. Còn bộ giáp thì trông giống như được làm từ da của thằn lằn, cơ mà thứ anh đang mặc bây giờ là áo giáp làm từ vảy rồng.

[Chúc mừng! Đã nhận được vật phẩm huyền thoại ‘Salleh’.] [Chúc mừng! Đã nhận được vật phẩm huyền thoại ‘Mar’baht’.]

Nhưng một vật phẩm Huyền thoại vẫn là một vật phẩm Huyền thoại. Tiền nào của nấy, chúng vẫn có thể bán tốt ở nhà đấu giá. Ngoài ra, cũng có thể có người trong nhóm cần bộ giáp này thì sao. Sungjin gom đồ lại và đặt vào bên trong khối lập phương.

[Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn sẽ được trao các danh hiệu mà bạn đã kiếm được trong cuộc đột kích này.] [Thợ săn cổ đại – Gây thêm 40% sát thương cho kẻ thù có yếu tố ‘Cổ xưa’ trong tên của chúng.]

Khi Sungjin tự hỏi khi nhìn thấy danh hiệu,

‘Cổ đại sao? Có thứ gì như thế tồn tại không ta?”

Sau một lúc suy nghĩ, anh nhớ lại rằng có một con trùm với cái tên ‘Cổ xưa’ trong chương sau.

‘Ây dà… cũng được … dù sao thì… Sau này cũng có thể có vài con thì sao… Chà, có còn hơn không.’

Sau khi việc phân phối kết thúc, Người điều hành thông báo

 

[Quay lại Chợ Đen sau 5 phút…]

Sungjin nhanh chóng ngắt lời nó,

“À Người điều hành. Hãy quay về bộ đếm bình thường đi.

Người điều hành đã thay đổi câu từ khi nghe Sungjin nói vậy.

[Hủy bỏ về sớm.] [Quay trở lại Sảnh Thợ săn như lịch trình sau 2 giờ 23 phút.]

‘2 giờ 23 phút cơ à…’

Với tình hình như vậy, thì sẽ có nhiều thời gian hơn để săn Troll và tìm kiếm những thợ săn khác. Lúc này, Sungjin lấy Cẩm Thạch Thủ Cầm Troll ra và thử sử dụng nó.

“Theo đuổi công lý.”

Bây giờ vẫn còn hơi sớm, nhưng không có nghĩa là không có khả năng có Troll trong khoảng thời gian này. Nhưng, như thể để trả lời vấn đề đó

[Không có thứ nguyên hợp lệ].

Vẫn chưa có chiều không gian nào có Troll. Cũng có thểy là do Sungjin đã kết thúc đợt Raid quá nhanh. May mắn thay, vẫn còn vài việc anh có thể làm vào bây giờ.

‘Vậy thì mình có nên thử xem mọi người như thế nào rồi không?’

Sungjin lấy ‘Quyền trượng của Lãnh chúa’ từ Khối lập phương và nói,

“Thị Sát”

Rồi năm màn hình xuất hiện ngay sau đó. Sungjin lướt qua tất cả chúng cùng một lúc. Có vẻ mọi người đều đang làm rất tốt vì cả năm thợ săn đều còn sống trong mỗi nhóm của họ.

Nhóm nhanh một chút thì đã giết được con trùm và đang tìm kiếm con trùm ẩn. Còn bây giờ, Sungjin quan tâm đến những thợ săn khác hơn là ‘Những người được chọn’.

Hiện tại vẫn còn bốn vị trí bỏ trống. Anh muốn lấp đầy cả bốn nhân tuyển thích hợp trước khi đợt Raid 10 người lần ba, Chương 17, diễn ra. Cũng đương nhiên thôi khi mà chẳng còn mấy ai sống sót nổi qua chương này để mà tuyển dụng.

Sungjin ngồi và quan sát mọi người như thể đang xem nhiều màn hình tivi cùng một lúc. Có thể sẽ có ai đó nổi bật hơn người, một nhân tố nào đó xứng đáng với ghế ngồi còn lại. Có lẽ, nhân tuyển đó sẽ là một người đồng đội cũ. Đúng là có người nổi bật thật.

Một pháp sư trong nhóm của Baltren. Là một người phương Đông bắn ra những quả cầu lửa khá lớn từ tay mình.

“H’oh… Được của ló đấy chứ…”

Ấn tượng đầu tiên thì anh ta cũng có một vài trình độ nhất định. Nhưng dù sao trăm nghe không bằng một thấy. Sungjin chuẩn bị đi đến chiều không gian đó. Tuy nhiên, bỗng có dòng ý nghĩ đột nhiên xuất hiện trong đầu anh.

“Hừm, nhưng như vậy… Họ sẽ không còn cư xử như bình thường nữa?

Rất có khả năng điều này sẽ xảy ra. Nếu anh đích thân xuất hiện, thì ‘Người được chọn’ sẽ cảm thấy thoải mái, trong khi những thợ săn khác sẽ bối rối. Nếu không muốn mình trở thành một biến số và có thể quan sát mọi thứ một cách chính xác, thì anh cần phải ẩn mình một lúc vậy. Sungjin niệm chú.

“Phá đi xiềng xích của thế gian, Tàng hình.”

Cơ thể của Sungjin nhanh chóng trở nên vô hình. Anh chuyển đến chiều không gian của Baltren thông qua Thị sát, và rồi ngay sau đó,

[Cảnh báo!]

Trùm Kh’rot và lũ đệ xuất hiện. Sungjin xoa lòng bàn tay vào nhau khi bắt đầu cuộc quan sát bí mật này.

‘Mọi chuyện bắt đầu trở nên thú vị rồi đây.’

Đội chiếc hoàng kim mũ trụ, Kh’rot nói với giọng trang nghiêm:

“Nào những chiến binh của ta! Hãy cho lũ máu nóng đó thấy sự thượng đẳng của người thằn lằn!”

Cái bộ dáng này đúng là khác hoàn toàn so với cái chết vô vị khi trở thành một con thằn lằn đông lạnh mới nãy. Cuối cùng, cuộc chiến cũng bắt đầu. Sungjin đứng ngoài nhìn và làm màu là chính.

Tất nhiên, không phải là anh sẽ hưởng được tí sự đóng góp nào nếu xen vào đợt giao tranh. Thay vào đó việc quan sát xem những người thợ săn sẽ phản ứng như thế nào vẫn quan trọng hơn.

“Uwooooh!”

Ở hàng tiên phong có Baltren đang sử dụng khiên và vũ khí của mình dốc hết sức bình sinh mà chiến. Nhờ sự liều lĩnh và tận tụy ấy, những thợ săn còn lại có thể tập trung vào việc tấn công một cách hoàn hảo.

Sungjin kiểm tra từng thợ săn một. Đằng kia là người đàn ông da đen cầm giáo tấn công với một cú đâm mạnh mẽ và đầy ấn tượng. Ngoài ra còn có một người đàn ông da trắng cầm kiếm với động tác nhanh nhẹn và linh hoạt.

Bên này thì là một người đàn ông phương Đông sử dụng cung khoan thủng sọ kẻ địch như cái máy, mặc dù không nhiều bằng Serin. Tuy nhiên, người nổi bật nhất vẫn là pháp sư ở hậu phương. Anh ta niệm phép lên Baltren, người vẫn đang ở hàng tiên phong cho đội,

“Khiên lửa”

Và tạo ra một bức tường lửa phía trước hàng cung thủ để gây khó khăn cho chúng.

“ Hỏa Thành”

Và cầm một ngọn lửa trong tay khi anh ta thiêu rụi lũ thằn lằn.

“Hỏa bộc!”

Điểm đặc biệt ở đây không chỉ là lượng pháp lực anh có được mà còn là sự thành thạo và tỉ mỉ được tôi luyện qua từng kỹ năng

‘Anh chàng này khá thông minh đấy chứ.’

Ý như mặt chữ, bởi vì danh hiệu anh ta đang sử dụng là ‘Hỏa pháp sư’, có thể thấy rằng nó được dùng chuyên về mặt các phép hệ hỏa theo một cách nào đó.

Mặc dù cốt lõi của đội là ‘Người được chọn’, Baltren, nhưng nguồn sát thương chính vẫn là do pháp sư đó phụ trách gây ra.

‘Thật sự mà nói trình độ của anh ta ổn áp phết…Được đấy.’

Sungjin đang  ngồi trên một khúc gỗ mục rỗng ruột ở khu vực khô ráo gần đó, tay chống cằm quan sát anh chàng pháp sư. Tuy nhiên, vào lúc này,

“Kyaa?”

Một người thằn lằn vô tình đụng phải Sungjin. Vào thời điểm đó, kĩ năng tàng hình của anh đã bị hủy.

‘Cái đệt.’

Sungjin nhanh chóng vung Nguyệt Ma và cắt cổ con thằn lằn đó, rồi nhìn sang những thợ săn khác. Thật đúng là nhẹ cả người . Họ vẫn còn quá tập trung vào trận chiến đến nỗi chả nhìn thấy Sungjin. Anh nhanh chóng sử dụng lại kĩ năng,

“Ẩn thân”

Và trở nên vô hình một  lần nữa.

‘Ây dà…’

Sungjin thở phào nhẹ nhõm khi bắt đầu bí mật quan sát cả đội thêm lần hai.

Cuộc chiến diễn ra suôn sẻ. Nhờ có Baltren, người đã cứu cả đội vào mỗi tình thế nguy cấp với tốc độ phản ứng khá ấn tượng, cộng thêm khả năng mạnh mẽ của pháp sư, người đã nướng mấy con thằn lằn bằng một hỏa lực đáng kinh ngạc, mà các thợ săn còn lại có thể đễ dàng cắt tiết Vua của những người thằn lằn, Kh’rot.

[Xin chúc mừng.]

Những người thợ săn reo hò khi nghe được lời thông báo của Người điều hành.

“Yeaah!”

“Chúng ta làm được rồi!”

‘Hỏa pháp sư’ dập tắt ngọn lửa còn trên tay khi vui mừng cùng mọi người. Liếc nhìn bóng dáng đó, Sungjin nghĩ,

‘Mình nghĩ rằng anh chàng này có đủ trình độ đấy chứ?’

Đóng góp cho cả trận của anh không hề bị tụt lại phía sau ngay cả khi so sánh với Baltren. Anh ta sẽ có thể sử dụng phép thuật ấn tượng hơn nữa nếu nhận được 20% chỉ số của Sungjin. Còn bây giờ là lúc kiểm tra nhân phẩm.

“Hãy nghỉ ngơi ở đây trước khi chúng ta đi tiếp.”

Khi những người thợ săn tìm được chỗ nghỉ ngơi của riêng mình theo lời của Baltren, Sungjin đi về phía họ.

“Ẩn thân”

Chẳng mấy chốc sau khi niệm chú một lần nữa, hình dáng của anh đã lộ ra. Những thợ săn đang bắt lại hơi thở sau khi giết con trùm đã sốc trước sự xuất hiện đột ngột của Sungjin.

“Cái quái?”

“Hở?”

Người bắn cung thực sự rút ra và đặt tên vào dây cung của mình. Mặc dù Sungjin có thể hiểu phần nào, nhưng vẫn không dễ chịu gì khi bị một mũi tên chĩa vào như vậy. Anh liếc nhẹ qua tên cung thủ và nói,

“Cứ thử bắn một phát đi, rồi mày sẽ chết.”

Ngay cả sau khi Sungjin nói vậy, tên cung thủ vẫn giữ cây cung nhắm thẳng vào mục tiêu trước mặt. Vào lúc đó, Baltren bối rối lên tiếng khi nhìn thấy Sungjin.

“À… Hạ mũi tên xuống; cậu ấy không phải là kẻ thù.”

Chỉ khi đó, cung thủ mới rút mũi tên ra khỏi dây cung. Baltren tiến đến và hỏi,

“Thợ săn bậc thầy, tại sao cậu lại…”

Sungjin vỗ tay vào nhau khi nói,

“À, không có gì đặc biệt cả. Tôi chỉ đến để tổ chức một cuộc phỏng vấn nho nhỏ thôi.”

“Phỏng vấn sao?”

“Đúng vậy, một cuộc phỏng vấn cho ‘Người Được Chọn’ tiềm năng còn lại.

“Àaa… Ra là vậy.”

Baltren cuối cùng cũng nhận ra tình hình và gật đầu thấu hiểu. Tất nhiên ngoài ông ra, những thợ săn khác vẫn đang chết lặng chẳng biết làm gì. Sungjin đột ngột tiến lại gần tên Hỏa pháp sư và giơ tay về phía anh khi nói,

“Chào đằng ấy?”

Anh chàng ngước nhìn Sungjin trong khi bắt tay một cách bối rối.

“À…Xin chào.”

“Nó có thể hơi khó hiểu… Nhưng bây giờ tôi sẽ tiến hành một cuộc thử nghiệm nho nhỏ.”

“Ý anh là… Một bài kiểm tra?”

“Hừm… Ta có nên nói rằng nó là một loại bài kiểm tra không khi mà anh sẽ gặt hái vô số lợi ích nếu vượt qua được? Đúng chứ, Baltren?”

Khi Sungjin liếc sang ông, Baltren lặng lẽ gật đầu hai lần. Sungjin tiếp tục cuộc trò chuyện,

“Từ giờ trở đi, tôi sẽ hỏi một vài điều. Anh có thể trả lời chúng một cách thành thật và trung thực được không?

Anh chàng nhìn cẩn trọng cả hai người trước khi đáp lại,

“…Được thôi”

Sungjin bí mật chạm vào bông tai , ‘Trite’, khi hỏi,

“Anh bao nhiêu tuổi rồi, tên gọi là gì và nơi sinh ở đâu?”

“23. TaeSeuk Cha. Tôi là người Hàn”

“Àa, ra vậy.”

Ngoài Serin Han, đã lâu rồi anh không gặp một người Hàn Quốc nào khác. Chẳng mấy chốc, những suy nghĩ sâu thẳm của anh ta hiện hình.

‘Nhưng tại sao anh ấy lại hỏi mấy cái thứ như thế này? Có gì quan trọng sao?’

Sungin ném thêm vài câu đã nghĩ ra từ tối qua.

“Vậy anh đã trở thành Troll bao giờ chưa?”

“Chưa từng.”

‘Dĩ nhiên là không rồi. Sao phải làm thế để rồi bị hội đồng bởi mấy thằng còn lại?’

Một sự ẩn ý khá mập mờ. Thay vì lập trường rằng ‘Không nên troll’,  thì anh ta ở cái vị trí ‘Điều đó nguy hiểm nên tôi sẽ không làm’. Sungjin hơi thay đổi câu hỏi một chút.

“Hừm, vậy thì… Trong một đợt Raid… Đã bao giờ anh cố tình dồn một thợ săn khác vào chỗ chết để tăng điểm đóng góp của chính mình trong quá trình phân bổ phần thưởng chưa?”

Anh nhấm nuốt từng từ của Sungjin, rồi đáp,

“…Làm gì có?”

Cách nói chuyện chả có đầu đuôi gì, và suy nghĩ cũng không khá hơn chút nào.

‘Hở… Còn có chuyện đó cơ à?’

Câu trả lời quá mơ hồ. Đôi lúc, có vài trường hợp tự thuyết phục bản thân về sự thật và giả dối hay tính đúng sai của mọi chuyện khi họ cảm thấy tội lỗi về những hành động xấu xa của mình. Ở một khía cạnh nào đó, chúng còn nguy hiểm hơn nhiều những tên ác quỷ đội lốt người.

‘Mình không nghĩ anh chàng này vượt qua nổi.’

Sungjin liếm môi một cái, rồi cố gắng nghĩ ra vài câu hỏi khác.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel