Tập 1 – Chương 16

 

【Hết chưa? Nếu xong rồi thì biến ra ngoài ngay.】

 

【Tôi muốn làm thế lắm chứ ~……. A đúng rồi Harol-sama, cậu định làm gì tiếp theo?】

 

【Tự dưng lại hỏi vậy? Ta không cần nói cho ngươi biết.】

 

【Thực ra tôi đang nghĩ rằng cậu có luyện kiếm hôm hay không ấy mà.】

 

Zen đảo mắt nhìn quanh không ngớt trông cực kì khả nghi. Nhìn thấy vậy, Harol cảm thấy khó hiểu.

Hẳn là khi nói chuyện với Zen, bữa nhẹ cậu ăn đã trôi đi hết và cậu định tới chỗ thường ngày để luyện tập. Nhưng Zen lại chẳng liên can gì tới việc này.

 

【Thế thì sao?】

 

【Tôi đã giấu mãi chuyện này rồi. Thật ra tôi rất hứng thú với kiếm đạo đó, thế nên tôi nghĩ mình có thể xem cách Harol-sama luyện kiếm hay không.】

 

Cậu ngay lập tính muốn bật lại – Vậy chuyển nghề làm lính luôn đi. Chỉ là cậu có sức khỏe tốt hơn bình thường một chút nhưng rốt cuộc cậu vẫn chỉ là một tay mơ, hơn nữa với kĩ năng hiện tại của cậu mà gọi nó là tự học quả thật rất cao ngạo.

Một khoảng thời gian trước vì cậu thấy khi ngờ về kĩ năng của mình, Harol đã yêu cầu lính gác đấu tay đôi với cậu. Nhưng chắc do họ sợ làm cậu bị thương nên họ chỉ cố phòng thủ mà không tấn công cậu đàng hoàng cho nổi.

 

Điều đó là đương nhiên nếu nghĩ đến địa vị của cậu, nhưng việc không có người luyện tập cùng đối với Harol là cả một vấn đề.

Cậu từng nghĩ đến việc hỏi cha mẹ cậu, nhưng hai ngươi đó lại quá nuông chiều Harol nên chắc chắn họ sẽ sắp xếp cho cậu một gia sư. Và cậu nghi ngờ liệu cậu có thể học được kiếm thuật dùng trong thực chiến mà cậu mong muốn hay không.

Cậu nghĩ rằng mình sẽ từ từ nghĩ chuyện đó sau vì hôm nay cậu đã có người tập cùng.

 

【Vậy hôm nay ta sẽ chỉ cho ngươi, ở ghế ngồi hạng đặc biệt.】

 

【Umm Harol-sama? Tại sao cậu lại cầm đến 2 thanh kiếm vậy? Dù đúng là tôi có hứng thú thật nhưng điều đó không có nghĩa là tôi có kinh nghiệm đâu được chứ? Đột nhiên nói tôi trở thành đối thủ có hơi………】

 

【Cấm cãi lại.】

 

【X, xin tha cho tôi đi!!!!】

 

Giọng Zen bị kéo cổ lôi đi dần dần biến mất. Chỉ một lúc sau, khi không còn tiếng bước chân nữa, Erika rời khỏi căn phòng im ắng của Harol.

May mắn thay là cô chưa hề bị phát hiện, nhưng dù cô có về phòng lúc này đi nữa, cô vẫn không thể làm rõ những cảm xúc rối bời trong cô được.

 

Cô vẫn đang suy nghĩ về những lời Harol đã nói.

 

Người hầu mà cô nghĩ rằng đã bị giết thực ra vẫn còn sống.

Harol đã dẫn họ trốn đi và đặt sự an toàn của họ lên hàng đầu. Vì vậy cậu lại phải mang cái danh dơ bẩn.

Cậu ta cố tình để Erika, hôn thê của cậu ghét.

Tuy vậy, cậu lại muốn cứu Erika và gia tộc Sumeragi.

 

Thường thì cô sẽ không thể tin được điều này. Cô cũng biết rằng có khả năng Harol và Zen đã dàn dựng chuyện này từ trước.

Nhưng cùng lúc cũng có những điểm rất thuyết phục. Đặc biệt là việc thái độ của cậu như muốn khiến Erika đối địch cậu nhiều hơn, và việc cậu đã để lộ rằng mình đã chuẩn bị thứ thuốc này từ nhiều năm về trước.

 

Cái gì đúng, cái gì sai, cô nên đối xử Harol thế nào – Erika không thể trả lời những câu hỏi đó. Kể cả những cảm xúc cô luôn chỉ cô biết làm gì giờ đã biến đâu.

Cô cảm thấy mình đang lang thang vô định trong màn sương dày đặc. Và người mang cô với lại thực tại chính là Juno, người mới trở về từ công việc của mình.

 

【Erika-sama, cô có đó không ~?】

 

Cùng với tiếng gõ cựa nhẹ nhàng là chất giọng từ tốn thường ngày của cô.

Trái tim của Erika đã ổn định lại một chút.

 

【……… Vâng, vào đi.】

 

【Xin thứ lỗi ~】

 

Cô vẫn mặc chiếc tạp dề như mọi khi. Việc trang phục của cô không bao giờ thay đổi giờ lại khiến Erika an tâm lạ thường.

Và Juno dễ dàng nhận ra thay đổi của Erika.

 

【Khi tôi đi ra ngoài đã có chuyện gì xảy ra sao ~?】

 

Dù đó là một câu hỏi, nhưng Juno chắc chắn rằng đã có chuyện xảy ra với Erika. Linh tính của cô mách bảo rằng việc này có liên quan tới Harol.

Trước sự nhạy cảm của Juno, cơ thể Erika tê cứng.

 

Cô lưỡng lự không biết có nên kể toàn bộ những việc mình đã nghe hay không.

 

Nếu những điều Harol nói là sự thật, cô không thể coi nhẹ sự quan tâm của cậu và nên giữ im lặng, bởi vì Harol đã làm tới mức hứng chịu tai tiếng để bảo vệ sự an toàn cho mẹ con cô người hầu.

 

Nhưng với danh nghĩa là một người trong gia tộc Sumeragi, cô cần phải xác thực vấn đề này, cũng như để chắc chắn Harol là loại người nào.

 

【-Juno, xin chị hãy lắng nghe.】

 

Sau khi lo lắng một lúc, Erika quyết định kể cho Juno. Dĩ nhiên không phải là toàn bộ câu chuyện.

Cô chỉ nói đến việc Zen đẩy cô vào phòng của Harol, rồi hai người đó nói về việc hai mẹ con bị đồn đại là đã chết vẫn còn sống.

Dù cô đã thay đổi cậu chuyện đi khá nhiều, nhưng chủ đề của cuộc nói chuyện này đủ để khiến lông mày của Juno dựng lên.

 

【Đó là lí do em muốn điều tra việc Clara và Colette có thực sự còn sống hay không.】

 

【Tôi hiểu rồi ~ Tôi sẽ lập tức sắp xếp ngay.】

 

Dù Juno mới trở về từ thị trấn, cô lập tức quay trở lại. Bởi vì Juno không thể tự mình đi xa khỏi dinh thự nên cô phải yêu cầu gián điệp đi điều tra làng Brosh.

Khi cô đã xuống thị trấn, Juno vẫn tiếp tục suy nghĩ. Khi nghe câu chuyện của Erika, Juno cảm thấy một thứ rất không thoải mái.

 

(Liệu có chuyện Harol-sama không hề nhận ra có một bên thứ 3 ở trong phòng hay không ~?)

 

Harol mạnh tới mức có thể nhận ra được Juno, người sống bằng nghề gián điệp. Một người  không thể che dấu được sự hiện diện của mình như Erika có thể qua mặt được cậu sao?

Câu trả lời của Juno là không.

 

Khả năng cậu cố ý để lộ thông tin này cho Erika, nói cách khác, gia tộc Sumeragi là rất cao. Lý do cậu tiết lộ thông tin cậu tốn công che giấu những người xung quanh này cho gia tộc Sumeragi thì cô vẫn không hiểu ra được.

Nếu đó là sự thật, thì ngay lúc này đây, cô đang hành động đúng như Harol muốn. Nghĩ đến đây, Juno cay đắng hối hận.

 

【Ở cái tuổi này mà cậu ta đã khiến người người phải khiếp đảm ~ Nếu trưởng thành thì không biết âm mưu cậu ta sẽ thâm sâu tới mức nào đây ~】

 

Cô không biết rằng mình đang lo lắng hay sợ hãi về cái tương lai đó nữa. Nếu Harol  trở thành đồng minh thì sẽ không có ai đáng tin cậy bằng cậu.

Không chỉ hiểu biết sâu rộng mà cậu ta đã luyện kiếm thuật khi ở cái độ tuổi này. Từ thần đồng cũng không thể diễn tả hết con người của cậu.

 

Nhưng nếu cậu là kẻ địch, thì chắc chắn sẽ rất kinh khủng, đến mức là họ sẽ giảm thiểu được thiệt hại rất nhiều nếu cậu bị giết ngay từ khi còn nhỏ.

Cậu ta có thể trở thành một một đe dọa to lớn như vậy.

 

Nếu xét về hành vi của Harol thì Juno nghĩ như vậy cũng phải.

Cậu ta đúng là có lớn so với tuổi, khiến người lớn phải hổ thẹn, nhưng vậy thôi vẫn không đủ.

Nếu chỉ ở mức độ đó, cậu không thể nào đùa giỡn với Juno và không để cho Tasuku biết được mục đích thực sự của cậu.

 

Có thể đó không phải là điều Harol nhắm tới, nhưng bên kia không cách nào nghĩ được như vậy.

Sai lầm lớn nhất của cậu chính là cậu thao túng quá nhiều. Và do cậu chú tâm đến việc hoàn thành như nguyên tác nên cậu đã nới lỏng những thứ xung quanh. Dù cậu hiểu rằng hành động của cậu khác hẳn những đứa trẻ cùng trang lứa nhưng cậu không không có thời gian và sức lực để lo liệu những thứ như vậy.

 

Đó chính là một nguy cơ.

Nếu ngay lúc này cậu để tâm tới việc người ta đã đánh giá cậu thế nào và ý nghĩa của nó, thì có lẽ Harol đã tránh được những tình thế gay go do chưa chuẩn bị. Cậu đáng ra đã không bị dính vào những việc như thế này.

 

Một sai lầm nghiêm trọng nữa của Harol là không điều tra mục đích của Erika và Juno, cho dù cậu đã thấy rằng việc ở nhà cậu trong cả thời gian dài rất đáng ngờ.

Việc thờ ơ này của Harol có thể giải thích là cậu đã cho rằng vì cậu biết Erika trong nguyên tác căm ghét bất công và là đồng minh của chính nghĩa. Cậu không hề mảy may nghĩ đến việc Erika hay người hầu của cô sẽ hành động như gián điệp.

Nếu cậu để tâm hơn tới Erika và Juno thì cậu đã biết đến việc Clara cùng với con gái cô còn sống đã bị bại lộ, ít nhất thì tình hình cũng không đến mức này.

 

Hậu quả của việc làm ngơ trước những nhân tố này là Harol sẽ phải đi đến lãnh địa gia tộc Sumeragi không theo ý mình.

Đó là 3 tuần sau khi Erika biết Clara còn sống, và khoảng 1 tháng trôi qua từ khi Erika đến sống ở dinh thự Stokes. Đó là một mệnh lệnh cha cậu – Hayden đưa ra.

 

【Con nên tới nhà Sumeragi sao?】

 

Giống như lần trước, sau khi Hayden bảo Harol đến thư phòng của ông, ông ta đã nghiêm túc nói rằng Harol nên hộ tống Erika, người đang không được khỏe cho lắm, trở về gia tộc Sumeragi. Hơn thế nữa, ông còn muốn Harol ở lại chỗ của họ để càng thêm gắn bó với nhau hơn.

Cái lí do đầu tiên chắc chắn chỉ là hỏa mù cho cái thứ hai. Hayden chỉ nghĩ rằng tình trạng sức khỏe của Erika là do nhớ nhà mà thành.

 

【Đúng vậy. Ta không thể đi cùng lần này, nhưng thể hiện lòng thành của chúng ta cũng rất quan trọng】

 

(Lòng thành sao? Chính xác là ông chỉ muốn chứng tỏ với mọi người rằng quan hệ giữa tôi và Erika rất tốt bằng cách khiến tôi hộ tống cô ấy…..)

 

Chuyện Erika  là hôn thê của Harol đã được chính thức thông bảo trong lãnh địa Stokes. Và vì lý do đó mà mọi người trong lãnh địa đã chuyển sang thương hại cô.

Cậu không khỏi ngạc nhiên đến việc gia đình của cậu không có tí ti danh tiếng nào, và cậu cũng không có đủ tự tin để khiến nó trở nên tốt đẹp hơn.

 

【Con hiểu rồi. Vậy con nên chuẩn bị khởi hành sớm nhất có thể.】

 

【Hahaha, ai mà ngờ con lại lo lắng thế chứ. Có vẻ như trong lúc ta không để ý thì hai đứa đã trở nên thân thiết vậy rồi.】

 

Dĩ nhiên là hoàn toàn trật lất. Ngay từ ban đầu Erika đã nhốt mình trong phòng suốt cả ngày nên cậu không thể tiếp cận được cô. Nhưng có vẻ như Hayden chỉ nói những gì có lợi cho ông ta.

Dù cậu muốn phê phán thói suy nghĩ quá đơn giản của ông nhưng cái miệng chết tiệt của Harol không đời nào lại nói gì phật lòng cha mẹ cậu. Trong khi Hayden còn đang cười vui vẻ, Harol đã quyết định sẽ biến chuyến đi đến nhà Sumeragi này thành một cơ hội. Lần này có nên làm một canh bạc không nhỉ – cậu ta vô thức hưng phấn hẳn lên.

 

Đây là một hành động rất lỗ mãng vì cậu đang rất sốt ruột. Cũng có thể là do cậu đang háo hức vì đã tìm ra cách giải quyết vấn đề dù vẫn đang còn cả núi rắc rối khác nữa.

Vậy nên mới nói việc này giống như cậu đã dẫm lên bãi mìn lớn nhất trong cuộc đời. Cậu đáng lẽ nên bình tĩnh hơn trước khi hành động.

 

Thứ cơ bản như vậy mà Harol lại quen bén đi. Và cậu vẫn chưa biết rằng, hành động này của cậu sẽ mời gọi thêm một cái death flag mới.

~~~ Hết chương 16 ~~~

Cái hồi mà nói sẽ có 3 chương mới lúc đọ mị mới làm được có nửa chương 14 thôi mà mấy chương này toàn giải thích, giải thích, giải thích không thôi nên mị đã lo là không kịp ấy :”<

Mà do lúc chán chán ngồi quẩy osu cái lên đồng sao mà 1 map 180pp luôn =))) Tự dưng không lết nổi lên 150pp đùng một cái lên 180 hết hồn luôn hà :v cơ sau lúc đó là mị trans thấy lên tay hơn hẳn và giờ thì chương 17 cũng đã xong luôn rồi (Nhưng 1 tuần 7 chương, chưa kể từ chương 13-15 nó dài ngoằn chắc đủ thuốc đợi đến thứ 3 tuần sau rồi hen)

Mị đọc bình luận thấy có người nói mị toàn để mấy khúc gay cấn…. Mị xin thề là mị không có cố ý đâu hà ;( thiệt luôn đó, bằng chứng là cái kết chương này đâu có gì ức chế đâu…. ừm… chắc vậy….

Mà do tuần này mị dịch có hơi nhanh một tí nên nếu có lỗi chính tả gì thì mấy thím để lại dưới phần bình luận cái hen :3 Thật ra mị dịch như vậy không biết chất lượng có giảm sút không nữa…. ai cho mị cái nhận xét với!!!!!

Còn về phần đánh giá để lấy chương mới thì như mị đã nói tuần trước, 1 tuần sẽ có 3 chương + 1 chương bonus “mỗi” 50 lượt bình chọn trên valvrare, tính đến thứ 5. Vì do thứ 5 tuần trước đã được 180 lượt đánh giá, hiện tại đã là 230 nên cứ yên chí là đã có 4 chương vào tuần sau rồi nhá :v đương nhiên nếu nó lên được 280 lượt thì sẽ có 5 chương rồi và cứ như thế :v

Còn nữa, mấy thím bỏ chút thời gian vào trang này ủng hộ tác giả tí nhá http://ncode.syosetu.com/n4449cj/

 

Hẹn gặp lại mấy chế vào thứ 3 nhá :3

 

Giới thiệu một bộ Light Novel cho mấy thím này :v

Tên: Manuscript Screening Boy and Manuscript Submitting Girl (Tạm dịch: Chàng giám khảo vòng sơ tuyển và nàng tác giả nghiệp dư)

Thể loại: Tình cảm, Học đường, Tâm lí.

Nội dung: Thì cái tên tạm dịch đã nói gần hết cái nội dung rồi đấy =)))

Đây là lí do mị giới thiệu bộ này cho mấy thím. Hẳn ai cũng đã quá quen với cái tên Nomura Mizuki rồi nhể (Nếu chưa quen thì mới mấy thím mở xem lại bìa Cô gái văn chương) và đây chính là tác giả của bộ LN này. Và khác hẳn với những bộ mị từng đọc của Mizuki (Sempai ăn sách, Hoàng từ ám đầu gấu , Riku và Chise) thì có lẽ bộ này có vẻ nhẹ nhàng và cái kết cũng ưng ý nhất :3 Bộ LN này chỉ có đúng 1 tập và đang trong quá trình dịch nên sẽ xong nhanh thôi. Nếu mấy thím là fan của thế loại tình cảm thì chắc chắn bộ này sẽ không làm mấy thím thất vọng. Như mấy thím đã thấy minh họa dưới đây, chị Mizuki đã đi “ngoại tình” với họa sĩ khác và để chị Miho lẻ loi ( 1 lần nữa, nếu ai chưa biết cái tên này thì mời mở cuốn Sempai ăn sách ra xem lại) mà vì nội dung bộ này cũng rất hợp với minh họa nên khỏi lo về vấn đề đi hen. Mị xin hết~~

Bản dịch tiếng Anh: http://skythewood.blogspot.sg/p/manuscript.html

Bên Valvrare thấy cũng có thím rục rịch bộ này rồi nên hóng hớt tiếp đi nhá :v (Dĩ nhiên không phải là mị)

1

Ớ cơ mà tuần sau event mới của FGO bắt đầu mất tiêu rồi ÓAÒ

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel