Tập 2 – Chương 24

Việc Harol đồng ý mà không hề nghĩ ngợi gì nhiều đã chứng tỏ rằng tin đồn cậu là một kẻ cuồng chiến quả thật không sai. Dù mức nguy hiểm khá thấp nhưng độ cảnh giác của cậu trước những cuộc chiến đã giảm đi đáng để, đây cũng là một điểm cậu đã thay đổi trong 3 năm vừa qua. Suy nghĩ nếu cậu không làm đến mức này thì cậu không thể sống sót đã khiến Harol trở nên như ngày hôm nay.

 

【Mà cơ thể của cậu có ổn không? Ta nghe rằng cậu mới vừa đánh bại một con Horn Head trong cuộc viễn chinh đợt này.】

 

【Lại nữa à?】

 

Harol trông rất khó chịu, có lẽ là vì Tasuku luôn hỏi đi hỏi lại câu này mỗi lần họ gặp nhau sau khi Harol đi viễn chinh trở về.

Nhưng với Tasuku, hay nói chính xác hơn là toàn bộ gia tộc Sumeragi thì mỗi lần cậu ghé thăm trong quá khứ, không lần nào mà cậu không khỏi bị thương trầm trọng. Gặp phải tình huống như vậy, dù họ biết rằng Harol rất mạnh nhưng ho cũng rất lo lắng. Hơn nữa việc Harol nói 「Vết xước kiểu này chả có gì nghiêm trọng」càng khiến họ bận tâm hơn.

 

Đặc biệt là Erika, người bề ngoài luôn bình tĩnh, tôn trọng Harol và nói rằng 「Đó là điều Harol-sama đã tự mình quyết định」nhưng cô đã nghiêm túc luyện tập phép trị thương kể từ lúc đó. Điều này đã bộc lộ cảm xúc thật sự của cô khi cô cảm thấy mình không thể ngồi yên mà không làm gì.

Từ lúc Erika bắt đầu học phép thuật thì Harol chưa hề bị thương lần nào nên cô chưa thể dùng sức mạnh của mình để chữa trị cho Harol, nhưng tình cảm cô dành cho Harol thể hiện qua việc ngày ngày chuyên tâm học hỏi phép thuật là thật, dù cậu chưa hề nhận ra đi nữa.

 

【Ông thật sự nghĩ rằng ta có thể thua thứ tiểu tốt chỉ được cái to xác đó sao? Dùng não trước khi mở miệng đi.】

 

【Ở độ tuổi của Harol-kun mà nói vậy quả thật rất đáng nể.】

 

【Cả con trai ông cũng có thể làm được vậy】

 

Itsuki, người vừa bước vào tuổi 16 cũng có thể dễ dàng tự mình tiêu diệt một con Horn Head. Đó cũng chính là người duy nhất cùng trang lứa có đủ khả năng để đối đầu với Harol.

Đối với Itsuki cũng vậy, thế nên họ thường xuyên đấu với nhau.

 

Itsuki trong nguyên tác là anh trai của Erika, dù anh đã mạnh đến mức đó nhưng tên của anh lại không được nói đến. Vậy nên khả năng ở ngoài kia vẫn còn rất nhiều đối thủ đáng gờm là rất cao.

Giờ đây cậu đã thấy việc cậu có kiến thức trong game có thể sẽ biến thành trở ngại cho cậu.

 

Nghĩ đến điều này, Harol tin rằng cậu cần phải thắt chặt mối liên kết với gia tộc Sumeragi khi có chuyện không may xảy ra. Nhưng vấn đề nan giải nhất, hay còn gọi là mối quan hệ giữa cậu với Erika  trong 3 năm qua vẫn không tiến triển được gì. Cậu liên tục giữ khoảng cách và chỉ nói chuyện với cô vào những lúc cần thiết.

Cho đến nay vẫn chưa có sự kiện gì giống như những hôn thê hay làm với nhau xảy ra.

 

(Cứ thế này flag chắc sẽ không mọc lên đâu nhỉ?)

 

Mọi việc đều đang tiến triển rất thuận lợi đến mức khiến cậu phải bật cười. Dù vấn đề chướng khí vẫn tiếp tục bành trướng khiến cậu không khỏi lo lắng nhưng việc này phải được nhân vật chính giải quyết nên rốt cuộc Harol đành để yên.

“Bất cẩn chính là kẻ thù lớn nhất của đời người. Sẽ có hàng tấn vấn đề chồng chất trong tương lai và trước khi thời điểm 5 năm sau khi game bắt đầu đó, mình cần phải nhổ tận gốc càng nhiều death flag càng tốt” Harol một lần nữa khẳng định lại quyết tâm của mình.

 

 

 

 

 

 

Trên bục hình vuông làm bằng đá có cạnh 20m, 2 cậu trai đang liên tục đọ kiếm với nhau.

Một cậu mới vừa đạt đến ngưỡng thanh niên với mái tóc đen hơi ngã vàng và chiều cao 1m8. Cậu trai bình thường sẽ rất hợp với từ ‘thân thiện’ này  giờ đây lại mang một vẻ mặt rất nghiêm túc.

 

Đối diện với cậu là một cậu bé cao tầm 1m6, thấp hơn hẳn một cái đầu so với cậu trai. Mái tóc đen đậm màu hơn cùng với đôi mắt đỏ rực của cậu chính là thứ không ai có thể có được. Cậu đối phó với những đòn đánh nhắm về phía mình bằng ánh mắt sắc lạnh và phản công liên tục.

Hai người họ có tình bạn mật thiết đó thường xuyên giao đấu vào mỗi lần gặp mặt để xem đối phương đã mạnh đến mức nào.

 

【Haa, ha…… nếu thế này thì ngay cả giải đấu đó cậu cũng sẽ ổn thôi.】

 

Itsuki, người vừa mới thoát ra khỏi tầm kiếm của Harol đã hạ thấp thanh kiếm của anh và thở hổn hển.

 

【Ta không cần ngươi bận tâm.】

 

【Đó chỉ là về phần sức mạnh thôi. Mà cũng may là cậu có thể sử dụng kiếm giả không vấn đề gì.】

 

【Đừng coi thường ta. Ta không yếu đến mức mà chỉ nặng mức này có thể gây cho ta rắc rối.】

 

【Thật ra thì tôi lo cậu có thể nương tay hay không thôi…】

 

“Vì cơ bản là không ai trong tầm tuổi Harol có thể phản ứng trước tốc độ xuất kiếm của cậu” đó chính là suy nghĩ của Itsuki. Anh nói vậy bởi vì anh lo cho đối thủ sẽ phải giao đấu với Harol. Mà lo lắng về khả năng của mỗi người chỉ tổ thêm phiền phức.

 

【Hôm nay vậy là được rồi vì ngày mai ta đã phải khởi hành.】

 

(Lại là xe ngựa à…. Chả còn cách nào khác vì Delfit ở gần đây, nhưng mình thực sự muốn đi thử tàu bay một lần)

 

Tàu bay là thứ từng xuất hiện trong game. Nó là một phương tiện được làm từ gỗ có hình dáng của một chiếc tàu và có thể bay trên không trung. Nó khác thuyền dưới nước ở chổ nó có cánh ở hai bên mạn cùng với động cơ được gắn ở cột buồm và đuôi tàu.

Tàu bay là một thứ tràn đầy thần kì do thiết kế đặc biệt của nó, nhưng làm sao nó có thể ổn định bay trên trời với hình dạng đó cũng là một vấn đề.

 

Mà bởi vì nó được cung cấp nguyên liệu từ pha lê được gọi là 『Crystal』rơi ra từ quái vật khi đánh bại chúng nên đó không phải là thứ có thể dùng Vật lí hay Khoa học để lí giải. Nhân tiện đây, khi pha lê được dùng trong điều chế, nhất là khi chế tạo và cường hóa vũ khí hay giáp sẽ mang đến công dụng rất lớn.

 

【A đúng rồi, cậu có muốn đổi tên khi thi đấu không? Hầu hết những người tham gia đều là thường dân nên anh không nghĩ cha mẹ cậu sẽ xuất hiện ở nơi như vậy đâu.】

 

【Ta không biết. Nhưng nếu là họ, hẳn họ sẽ nói “Việc con xử lí đám hạ đẳng đó thật sự rất tuyệt vời” và cười đùa vui vẻ.】

 

Nói gì đi nữa thì thái độ đó chẳng phù hợp tí nào.

Vậy nên nếu cậu đổi tên và giấu đi thân phận của mình, dù cha mẹ cậu có vô tình nghe được tên người thắng cuộc đi nữa thì cũng chẳng có rắc rối gì.

 

【Tên giả sao cũng được.】

 

【Vậy anh sẽ nghĩ ra vài thứ trên đường đi.】

 

Sau này, Harol phải đứng trên sân khấu với cái tên 『Ngài Lord』, thứ khiến cậu phải nghi ngờ về cách đặt tên của Itsuki.

Harol không biết rằng tương lai sẽ ra sao, nhưng chắc chắn việc này chưa dừng lại đây.

 

Buổi tối hôm họ đến Delfit sau chuyến đi kéo dài vài ngày. Giải đấu diễn ra ngay vào ngày hôm sau nên họ đã lập tức đi đăng kí và kiếm nơi ở. Khi Harol đi đến nhà hàng cùng với Itsuki để dùng bữa tối thì Erika đã có mặt ở đó.

Cậu vô thức căn thẳng hơn.

 

【Xin lỗi Erika, anh đến muộn rồi.】

 

Không hề bận tâm tới Harol, Itsuki ngồi ngay xuống bàn của Erika. Harol nhìn 2 người họ như thể muốn một lời giải thích, nhưng trước khi cậu kịp làm vậy Erika đã hỏi Itsuki.

 

【Onii-sama, không phải tối nay chỉ có hai anh em mình sao?】

 

【Đúng là anh có mời em, nhưng anh nói “Lâu lâu ăn tối cùng nhau đi” thôi mà?】

 

【……..Ra là vậy.】

 

Nghe Itsuki giải thích, Erika thì thầm bỏ cuộc.

Nói cho ngắn gọn thì Itsuki đã mời Erika “Lâu lâu ăn tối cùng nhau ( với Harol-kun) đi”, anh đã cố ý nói không rõ ràng và làm Erika hiểu nhầm.

 

【Anh ở đây làm kì đà cản mũi thế này thì liệu anh có nên đi không nhỉ?】

 

【Ở lại đây】【Xin anh ở lại đây】

 

Giọng của Harol và Erika vang lên cùng một lúc.

Nếu Itsuki đi ngay bây giờ thì Harol sẽ phải dùng bữa tối với Erika; nói trắng ra thì việc này chẳng khác gì địa ngục.

Không phải là Erika ghét việc này, nhưng cảm xúc của cô khi không muốn làm vướng tay chân Harol khi biết rằng cậu cố tình giữ khoảng cách rất mãnh liệt.

 

Dù rằng cô có bị gài đi nữa nhưng nếu cô lại bỏ đi ngay khi thấy mặt của người kia thì sẽ rất thô lỗ. Có lẽ Itsuki đã tính cả tính cách của đứa em gái mình vào kế hoạch nên giờ đây vẻ mặt của anh như  thể ‘Mình làm được rồi’.

 

【………..Tại sao cô ta lại ở Delfit?】

 

【Nếu không may có người bị thương trong giải đấu thì cần phải có người sử dụng được phép trị thương đi cùng chứ, nhưng anh lại không muốn gây phiền hà cho mọi người trong nhà nên anh bất lắm mới đề nghị Erika.】

 

Trùng hợp hay không thì vẫn còn rất đáng nghi.

Cậu nhìn Erika, người cũng bị che mắt nhưng không hề phản đối gì nên cậu không nghĩ đó chính là sự thật. Cậu chắc chắn chuyện này đã được cố ý dàn dựng.

 

【Ta sẽ không bị thương.】

 

【Có câu “Không ngoan chính là biết lo xa” mà. Vậy nên anh mới nói Erika đi cùng.】

 

【Em chắc hẳn đã nói rằng em không muốn gặp trực tiếp Harol-sama nếu không phải là chuyện cực kì cần thiết.】

 

【Và anh quyết định rằng gặp nhau lần này rất cần thiết. Như thế này thì hai đứa có thể linh hoạt nếu có chuyện gì xảy ra đúng không?】

 

Itsuki không hề nói sai nên họ cũng không thể phàn gì hơn. Vì cái tình huống Itsuki đã dựng lên nên 3 người họ cuối cùng cũng phải ngồi vào bàn ăn, và dùng đầu gối để nghĩ cũng biết là suốt cả buổi Erika và Harol không nói chuyện lấy một lần; nếu Itsuki không làm trung gian thì họ đã giữ im lặng tới cuối bữa. Khoảng thời gian tra tấn này của Harol phải kéo dài đến hơn 1 tiếng.

 

Khi ăn xong, mức chịu đựng của Harol đã đạt đến giới hạn và cậu lững thững bước về phòng. Erika nhìn tấm lưng đó mà tràn đầy tội lỗi.

 

Cô thực sự muốn quát cho Itsuki một trận, nhưng hình như anh đã cảm nhận được sát khí của cô nên đã chuồn đi cùng lúc với Harol, giờ thì không thấy bóng dáng ở đây nữa. Cô rất vui vì cô được ở bên cạnh Harol sau một thời gian dài nhờ vào kế hoạch của anh trai, nhưng suy nghĩ cô chỉ là gánh nặng cho cậu khiến cô thấy rất bứt rứt. Thật ra cô muốn dấu Harol về việc cô có mặt ở đây trong suốt giải đấu và chỉ lộ diện khi Harol bị thương, mà giờ thì đã đổ sông đổ biển hết.

 

Nghĩ rằng lần sau cô sẽ cảnh cáo Itsuki thật nghiêm khắc, cô quay về phòng của mình. Erika ở cùng một nhà trò với Itsuki và Harol nhưng cô không muốn phải gặp mặt họ nên đã chọn căn phòng ở tầng khác.

Khi cô mở cửa thì Juno nhẹ nhàng chào đón Erika như mọi khi.

 

【Mừng cô đã về Erika-sama~ Cô trông có vẻ mệt mỏi đấy~】

 

【Chị biết à?】

 

【Nhìn như vậy thôi nhưng tôi cũng là cận vệ của cô mà ~ Nhưng vì cả Itsuki-sama lẫn Harol-sama đều mạnh hơn tôi nên thật ra tôi không biết làm cận vệ của cô có ý nghĩa gì không nữa ~】

 

Mạnh hay yếu không nhất thiết ảnh hưởng đến việc làm cận vệ, nhưng Erika hiểu ý của Juno. Hai người họ thường xuyên giao đấu với nhau nên cơ hội quan sát không phải là hiếm, nhưng dạo gần đây chính cô cũng không hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra vì tốc độ của họ nhanh đến mức mắt cô còn không thể theo kịp.

Đặc biệt là Harol, cậu có thể di chuyển nhanh mà khiến ai cũng nghĩ rằng đó là dịch chuyển tức thời,  Itsuki cũng chẳng bình thường tẹo nào vì anh có thể đối phó với nó.

 

【Mà cô đã nói gì về Colette-sama chưa ~?】

 

Colette Emerel.

Cô gái đáng lẽ đã bị giết cùng với mẹ của mình đấy không biết vì lí do gì mà lại đang ở Delfit. Nếu nghĩ về thời điểm hiện tại thì có lẽ cô đến đây là vì giải đấu.

 

【Không, em đã giấu nó.】

 

【Đúng là không có cách nào để nói ra nhỉ ~】

 

【Đúng là vậy, vì đáng ra chúng ta không thể biết rằng Colette còn sống mà.】

 

Nếu Harol nhận ra rằng gia tộc Sumeragi đã biết Colette và mẹ cô – Clara vẫn còn sống thì họ chỉ rước thêm nghi ngờ không cần thiết về phía mình.

Cậu đã bảo vệ mẹ con Emerel đến mức phải chịu đựng tai tiếng. Erika không hề muốn chà đạp lên những tình cảm đó của cậu, và chỉ khi Harol tự mình nói chuyện đó với cô vào một ngày nào đó thì cô mới định nói ra tất cả.

 

Dù vậy Erika không thể không làm gì, thế nên cô mới nói với Colette rằng cô muốn làm bạn.

 

Erika nhận ra rằng Colette cũng có thể trở thành người đứng bên cạnh Harol khi cô tận mắt nhìn thấy Colette. Colette hẳn đã biết về sức mạnh và tình cảm của Harol bởi vì chính bản thân Colette đã được chúng cứu rỗi và hiện này chính chúng cũng đang bảo vệ cô.

 

Nếu họ gặp lại thì Harol có lẽ sẽ nói bí mật này ra. Erika nghĩ rằng lúc đó Colette sẽ trở thành một người bạn rất thân thiết của cô.

 

【Hôm nay em sẽ ngủ sớm. Chị cũng nên về phòng đi Juno.】

 

【Vâng ~ Chúc cô ngủ ngon Erika-sama.】

 

【Chúc chị ngủ ngon.】

 

Sau khi Juno đã rời đi, Erika thay đồ ngủ rồi ngay khi tắt đèn, cô lao người lên giường. Chiếc giường này có cảm giác mềm mại lạ thường vì đây không phải là chiếc futon cô nằm mọi ngày.

So với ở dinh thự Stokes thì nó cũng không quá dễ chịu để ngủ.

 

Vì không thể chợp mắt nên Erika đã tiếp tục suy nghĩ những thứ còn đang dang dở lúc trước,

Nếu cô trở thành bạn với Colette sau này thì có lẽ Colette cũng sẽ tiến gần về phía Harol hơn.

 

Dù Erika với Harol đã đính hôn, nhưng đó chỉ là vào lúc này. Cô biết rằng Harol có ý định hủy bỏ hôn ước và nếu chuyện đó xảy ra, Colette sẽ trở thành đối thủ của cô trong tình trường.

 

Thường thì ai cũng sẽ thấy ghen tị, nhưng kì lạ thay, trái tim của Erika tĩnh lặng như mặt hồ thu không gợn một cơn sóng. Đây không phải là do cô tự tin rằng cô có lợi thế so với Colette.

 

‘Colette trở thành đối thủ của mình cũng ổn thôi’ cô nghĩ như vậy. Trong những năm qua, Erika đã nhận ra rằng cô khao khát tình cảm của Harol, nếu được thì cô muốn một tình đầu này của mình sẽ đơm hoa kết trái.

 

Nhưng đối với Erika, những thứ như tình yêu không phải là điều quan trọng nhất. Thứ cô quan tâm chính là hạnh phúc của Harol và đó là lí do cô muốn Harol được ở bên cạnh người cậu đã chọn, dù đó có phải là cô hay không.

Nếu Erika bị từ chối thì chắc chắn cô sẽ rất đau khổ, bởi vì cô thực sự có tình cảm với Harol

 

Nhưng nếu Harol cưới Colette hay người nào khác, cô sẽ cười thật rạng rỡ chúc phúc cho họ từ tận đáy lòng mình, và đó cũng đến từ trong tâm của cô.

Trở thành người bạn đời của Harol không phải là cách duy nhất để cô hỗ trợ cậu.

 

(Vậy nên mình rất mong chờ ngày chúng ta gặp lại nhau đấy)

 

Trong căn phòng chìm đắm trong ánh trăng, cô dịu dàng mỉm cười nói với người bạn trong tương lai của mình.

Ánh trăng vàng rạng rỡ làm cô nhớ đến mái tóc óng ánh của Colette. Mê man trong những suy nghĩ như vậy, Erika dần dần nhắm mắt rồi chìm sâu vào giấc ngủ.

~~~ Hết chươn 24 ~~~

Đêm qua một chương và sáng nay một chương!! Ueeeeee. Thứ 4 ra chương mới? Đúng là thứ 4 có đấy nhưng mị có nói là hổm này không có chương mới không lào :v

“Trở thành người bạn đời của Harol không phải là cách duy nhất để cô hỗ trợ cậu. “ Ừ thì còn cả bồ nhí và vợ bé nữa mà~

Giờ thì mấy thím đã  hiểu tại sao mị nói Erika là best girl chưa =)))

 

Mà có mấy thím nói việc bên Tendou quăng bom nên mị có bom hay không… và mị xin trả lời luôn là không. Yup bom làm gì khi đã có thuốc thường xuyên chứ?

Về bộ mới nhiều thím cũng đã đoán già đoán non nhưng rất tiếc là vẫn chưa ai đoán trúng =))) Tiếp tục đi nào mấy chế :v chắc tầm cuối tuần sẽ có cái spoiler nho nhỏ về vấn đề đó ấy.

 

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel