Fate / Apocrypha tập 4 chương 1

Ch1-1

Anh rơi vào trạng thái hôn mê. Toàn thân tê dại. Cơ thể anh bất động.

Thước phim được cắt thành nhiều mảnh rời rạc. Khung cảnh thay đổi chỉ trong nháy mắt.

Anh thấy ngực mình đau nhức nhối. Cảm giác mệt mỏi, nửa tỉnh nửa mê xâm chiếm toàn cơ thể anh.

Chuyện quái gì đã xảy ra? Trước khi nghĩ đến những thứ như vậy, vấn đề tiên quyết anh phải đặt lên hàng đầu là sống sót.

Thứ anh cần để sống sót là chữa trị. Anh phải đóng miệng vết thương lại. Nhưng cơn đau đang giày vò từng giây từng phút thậm chí không cho tâm trí anh thi triển phép trị thương.

Trong lúc rên rỉ vì đau, anh đưa tay đặt lên ngực.

Viên đạn được bắn găm vào tim anh – cứ mỗi lần quả tim bơm máu, nó lại khiến từng phần cơ thể anh quằn quại. Anh cần phải lấy viên đạn đang làm loạn trong cơ thể ra.

Phép trị thương là bất khả thi đối với anh bây giờ. Hiện tại, phải kích thích mạnh sự trao đổi chất của cơ thể bằng cách tạo ra ma lực. Anh cần đưa cơ thể về trạng thái có thể sử dụng ma thuật thông thường.

Lớp sương mù độc kia cũng là một vấn đề đáng lo ngại. Nó khiến sức lực anh tiêu hao nhanh hơn.

Dù không có lấy một chút thời gian nghỉ ngơi, anh vẫn thấy bình tĩnh đến lạ. Ma lực, ma lực là rất cần thiết. Anh hít một hơi thật sâu và tập trung ma lực. Phổi anh có thể đã bị viêm, nhưng giờ không phải lúc để lo về điều đó.

Tạm thời, anh chỉ tập trung ma lực. Bị bủa vây bởi cơn đau đầu như búa bổ, anh thậm chí chẳng còn hơi sức mà gào thét.

Nhiều hơn, mình cần nhiều ma lực hơn nữa. Ổn rồi, không có vấn đề gì cả. Dòng máu đang chảy trong trái tim này là của một con rồng? Vậy bị bắn bởi ba viên đạn thì đã sao? Đừng lo lắng. Làm như mình sẽ chết do thứ như vậy—?

“Guh…!!”

Quả tim anh kêu lên ồn ào trong khi tống khứ những ngoại vật khỏi cơ thể. Kích hoạt mạch ma thuật, anh tăng tốc dòng ma lực đang lưu thông trong người, và dần dần chúng bắt đầu chữa trị chữa trị cơ thể.

Ở nơi nào đó trong trái tim, một giọng nói vang lên đầy nghi hoặc, ‘Chẳng phải việc này có gì đó rất lạ sao?’

Thật tốt là trái tim của Seigfired mạnh mẽ.

Thật tốt là anh vẫn giữ được những mảnh tiềm thức rời rạc ngay cả khi phải chịu đau đớn.

Nhưng— dẫu vậy. Khả năng hồi phục này quá phi thường. Tình trạng hiện tại cũng gần giống lúc anh bị Saber Đỏ hạ gục. Dù dĩ nhiên, vết thương do viên đạn gây ra chẳng thể bì lại đòn đánh đó về khả năng hủy diệt.

Tuy nhiên, lúc đó, anh chắc chắn đã chết một lần dù sở hữu trái tim này.

Vậy sao bây giờ anh chưa chết?

—đừng nghĩ về nó lúc này.

Anh hít vào và thở ra một lần nữa. Tập trung và thu thập ma lực. Anh phải đứng dậy ngay bây giờ. Kẻ thù không biến mất như ma thuật, và cô ta hẳn sẽ không bất cẩn suy nghĩ rằng anh đã chết.

Bởi vì, kể cả bây giờ, cô ta đang nhìn chằm chằm trong khi anh liên tục thở hổn hển và nôn ra máu–ánh nhìn lạnh lẽo tựa một con rắn.

***

Những tiếng la hét đau đớn tràn ra từ mọi phía. Lớp sương mù vừa mới bao phủ Trifas đã khiến thị trấn rơi vào hỗn loạn hoàn toàn.

Chuyển sang bộ chiến phục, Ruler vội vã đuổi theo Sieg vừa nhảy vào đám sương mù, phớt lờ tiếng cô thét cảnh báo. Nhưng bóng dáng anh lặn mất tăm chỉ trong nháy mắt do lớp sương mù làm mờ đi tầm nhìn của cô.

Jeanne nghe thấy tiếng khô khốc của thứ gì đó bùng nổ. Chúng khá giống âm thanh phát ra từ những khẩu đại bác cô từng nghe trong quá khứ, nhưng nhẹ nhàng hơn.

“Một phát súng…”

Cô chắc rằng Assassin đen đang ẩn nấp đâu đó trong màn sương. Nhưng hiện giờ Sieg đáng lo hơn.

Lớp sương mù Assassin tạo ra không gây ảnh hưởng gì đến Ruler ngoại trừ việc cản trở tầm nhìn. Cô thậm chí không bị giảm tốc độ nhờ sở hữu khả năng kháng ma thuật rất cao.

“Seig-kun?!”

“Cứu… tôi..”

Người đáp lại tiếng gọi không phải Seig, mà là một đứa trẻ. Không chần chừ, Ruler quyết định đi tới chỗ đứa trẻ.

Tuy nhiên—bản năng mách bảo Ruler rằng Assassin đang ở đâu đó quanh đây. Quyết tâm không để mất cảnh giác, cô nắm chặt lá cờ và tìm kiếm nơi phát ra giọng nói.

Trong tầm nhìn mờ mịt, Ruler lập tức tìm thấy đứa trẻ. Nó đang tựa đầu vào tường, đau đớn ôm ngực. Khuôn mặt của cô bé—không thể nhìn thấy rõ.

Ruler thoáng chút do dự. Danh tính Assassin là [Jack the Ripper], kẻ sát nhân hàng loạt một thời khét tiếng ở Anh Quốc, nhưng–

Không đời nào Assassin có thể là một bé gái như vậy.

Nhưng chẳng ai biết khuôn mặt hay danh tính thực sự của Jack the Ripper.

Có lẽ… quyết định không bỏ qua bất kỳ khả năng nào, dù là nhỏ nhất, Ruler chạm vào vai cô bé.

….Ruler lập tức cảm thấy nhẹ nhõm. Cô có thể khẳng định ngay khi chạm vào bé gái. Cô bé không phải một linh thể như Servant, mà là một con người bằng xương bằng thịt.

“Mẹ…”

“Đừng lo, chị sẽ đưa em đến chỗ mẹ ngay bây giờ.”

Ruler nói vậy và phủ lên người bé gái vải liệm thánh mà cô triệu hồi ra. Nếu cô bé được bao bọc bởi miếng vải có công dụng bảo vệ người mặc này, tạm thời em sẽ được an toàn.

Thật may mắn, em có vẻ cũng không bị thương….

“Eh——?”

Trông em có vẻ không bị thương.

Điều đó hoàn toàn vô lí. Cho dù lớp sương mù này có yếu, nó vẫn đủ độc hại để khiến một humunculus chết hoặc ngất trong vòng dưới mười phút. Tại sao một đứa trẻ bình thường và yếu đuối như vậy vẫn còn sống?

Tệ nhất, nó có thể lập tức giết em, còn nhẹ nhất, em đáng ra không thể tránh khỏi việc trở bệnh trầm trọng.

“Umm, em….ổn chứ?”

“…uh-huh. Không đau nữa rồi.”

Cô bé trả lời câu hỏi. Ruler cảm thấy có gì đó không đúng.

“Em đau ở chỗ nào vậy?”

Cô bé im lặng giơ chân ra. Trên phần đầu gối có một vết trầy da nham nhở. Vết thương do bị ngã… Và dĩ nhiên, em không bị thương bởi làn sương.

Đây là—một vết sẹo do bị cắt bởi thứ gì đó. Vì thế em khóc thét trong đau đớn.

Một cơn ớn lạnh trườn qua người Ruler. Cô đang bị tấn công bởi một luồng “sát khí”.

Hơn nữa

Đây là…

Luồng sát khí này không hề nửa vời. Nó như đám hắc ín màu đen bầy nhầy, một que sắt nóng tới độ chuyển màu trắng xóa, hoặc một loại virus đột biến gây chết người. Một lòng thù ghét mãnh liệt đến đáng kinh ngạc.

Thậm chí tệ hơn, luồng sát khí này không nhắm vào bản thân Ruler.

 

Nếu mình bỏ chạy khỏi đây, cô bé sẽ bị giết.

Luồng sát khí nhắm tới đứa trẻ mà Ruler đang ôm bằng một tay. Assassin đen có vẻ hoàn toàn tự tin vào đòn tấn công tiếp theo.

“Tốt thôi”

Ruler thề sẽ bảo vệ đứa trẻ mình đang ôm trong lòng. Dù đòn tấn công tiếp theo là gì, cô sẽ không gục ngã chừng nào còn lá cờ này.

Nếu hỏi Ruler đã phạm sai lầm ở đâu.

Thì sẽ là, ngay lúc này, cô tập trung toàn bộ giác quan vào Assassin Đen sắp sửa tấn công–và coi đứa trẻ đang ôm như một người cần phải bảo vệ.

Đứa trẻ mở miệng—và đưa tay vào trong, lấy ra một con dao mổ đã được để sẵn trong bụng.

***

Nhằm hạ gục nữ Servant không rõ danh tính này, Assassin đã tính đến tất cả các phương án có thể. Master của cô bé, Rikudou Reika, đã đối phó với chàng trai có khả năng là Master của Servant này.

Nhưng dù vậy, nữ Servant vẫn chưa rơi vào hoảng loạn, thay vào đó còn đang cố gắng tìm và tấn công Assassin. Dường như cô ta sở hữu kĩ năng [độc lập hành động], hoặc rất có thể—ngay từ đầu chàng trai đó đã không phải Master.

Nhưng dẫu vậy cũng không thành vấn đề. Không chần chừ hay xót thương, Assassin Đen kích hoạt Bảo Khí.

“Mọi chốn đều là điạ ngục ngoại trừ nơi đây. Chúng ta là lửa, mưa và sức mạnh—”

Không gian xung quanh xoắn vặn và một vụ giết người bắt đầu diễn ra. Nạn nhân là một người phụ nữ. ‘Một người phụ nữ’ đi lạc ‘trong màn sương’ bị giết vào ‘ban đêm’.

Cả ba điều kiện đều đã đầy đủ. Đòn tấn công của Assassin là Maria the Ripper: Thánh Mẫu Phân Đoạn.

Một Bảo Khí tuyệt đối, theo lý thuyết sẽ giết chết tất cả ‘phụ nữ’.

Và bây giờ, Bảo Khí này—một vụ giết người—sắp hiện hữu ngay tại đây.

Jack the Ripper đã giết ít nhất năm gái mại dâm—có lẽ.

Jack the Ripper sở hữu những kiến thức y học cao cấp—có lẽ.

Jack the Ripper có thể là một người đàn ông hoặc một người phụ nữ.

Dù lịch sử là bất biến, thì sự tồn tại của bản thân Jack the Ripper vẫn chỉ mờ ảo vô định.

 

Không ai biết danh tính thực sự của hắn. Không ai có thể đoán được danh tính thực của hắn. Hắn có thể là một cảnh sát điều tra, thám tử tư, nhà thơ, giáo viên, bác sĩ, sát nhân máu lạnh, nhà ngoại cảm, nhà khoa học–hay thậm chí là một vị thần.

Chỉ có một điều chắc chắn về Jack the Ripper.

Jack the Ripper giết phụ nữ.

 

Bụng của nữ nạn nhân bị mổ toang. Ngay khoảnh khắc Bảo Khí kích hoạt, nó đặt dấu chấm hết cho mọi trường hợp khả dĩ.

Bảo Khí này không phải đòn tấn công của một thanh thánh kiếm hay chuỗi đòn liên hoàn từ một cây giáo thần—nó là sự tái hiện của một vụ giết người.

Nạn nhân thiệt mang—bị mổ xẻ, mất nội tạng, máu, và tất yếu, tử vong.

Đầu tiên, ‘một vụ giết người’ diễn ra, theo sau là ‘cái chết’, ‘lý do’ của sự việc phải rất muộn mới bắt kịp; những thành tố ấy khiến nó trở thành một đòn tấn công thực sự chóng vánh. Đánh trả, tránh né hay kháng cự đều vô ích.

Assassin đen chắc chắn về điều này.

Em đã giết cô ta. Em chắc chắn đã giết Servant này. Cùng lúc, cô bé cố moi tim của Servant ra.

Nguồn ma lực của một Servant rất dồi dào. Nhất là trong các vị trí của lõi linh thể như não hoặc tim. Assassin sẽ nuốt chửng linh hồn của cô ta và có được nhiều năng lượng hơn.

 

…. Nếu bảo Assassin đã phạm sai lầm ở đâu.

Thì sẽ là việc cô bé coi người phụ nữ này như một Servant thông thường. Đúng vậy, Maria the Ripper là một Bảo Khí độc nhất, tất sát chỉ trong một đòn. Tất cả các điều kiện cũng đã thỏa mãn—’Đêm tối’, ‘Dưới màn sương’, và một ‘người phụ nữ’.

Nhưng dù gây ra một hiện tượng có thể bóp méo nhân quả, thì một nền tảng, một thứ gì đó đóng vai trò nguyên liệu thô sơ, vẫn rất cần thiết.

Trong trường hợp này, Maria the Ripper, về cơ bản là một [lời nguyền]—là sự tập hợp lòng hận thù của hàng ngàn đứa trẻ không được sinh ra. Đó là bản chất thực sự của Bảo Khí đáng sợ này.

Vì vậy, yếu tố cần thiết để chống lại Bảo Khí này không phải may mắn hay sức chịu đựng, mà đơn thuần là khả năng kháng lời nguyền tuyệt đối.

Và người phụ nữ mà cô bé nhắm tới—Ruler, Jeanne d’arc, là một vị thánh rõ ràng mang trên mình đức tin và niềm tin của toàn bộ thế giới xung quanh, một Servant sở hữu khả năng kháng lời nguyền thuộc hàng mạnh nhất thế giới. Và thứ thậm chí nguy hiểm hơn cho Assassin…

…..là ngọn cờ thánh cô sở hữu.

***

Rikudou Reika nhìn chằm chằm vào khẩu súng lục cô vừa bóp cò. Đó là một khẩu súng cầm tay của Ý với nòng súng rất nhỏ, tên ‘Rhino’. Ban đầu, Reika thậm chí còn không biết đến cái tên đó. Một băng đảng Romania bị Jack ‘ăn’ có sở hữu một đống vũ khí. Cô chọn khẩu này vì nó là khẩu nhỏ và nhẹ nhất.

Thật kì lạ, cô nghĩ. Thứ này, với kích thước vừa đủ để nằm gọn vào lòng bàn tay, lại có thể cướp đi mạng sống con người chỉ bằng nhát bóp của một ngón tay.

Không phải mạng sống là một thứ đáng giá và mạnh mẽ hay sao? Chí ít, không phải nó nên như vậy sao? Thế nhưng, trong vòng đời khoảng một thế kỉ ấy, con người có thể chết chỉ vì bị đánh vào não hay tim bằng một cục chì nhỏ.

Dĩ nhiên, ngay cả Pháp sư cũng không ngoại lệ.

Cô hướng mắt xuống xác chết—Anh ta trông trẻ hơn cô. Nhưng nếu là pháp sư, anh ta có lẽ phải có loại phép kiểu như cải lão. Tuy nhiên, sự thật là anh vừa mới cố cứu cô.

“Thật đáng thương. Thực sự, rất đáng thương.”

Reika đã tấn công nhiều nơi ở của pháp sư, và hiểu được phần nào về phong cách sống của họ. Một ngôi nhà biểu hiện bản chất bên trong của người ở. Ví dụ, đôi khi những người khó tính lại ở trong một căn phòng bừa bãi đến không ngờ. Đây là một biểu hiện của việc, dù có thể bỏ qua sự bừa bộn của bản thân, nhưng họ lại không thể tha thứ cho sự bừa bộn của người khác.

Ngôi nhà của đa phần các pháp sư đều đơn điệu và lạnh lẽo. Điều này cho thấy họ không chú trọng vào cuộc sống thường ngày như con người.

Reika biết một kiểu người gần giống như vậy. Tham công tiếc việc… loại người nghĩ rằng nhà chỉ là nơi để đi ngủ và tắm, đơn thuần là chỗ nghỉ ngơi cho cơ thể của những kẻ không có sở thích và cống hiến cả cuộc đời cho công việc.

Mặt khác, mỗi pháp sư đều bố trí tài tình xưởng làm việc của mình dưới tầng hầm hoặc trong những căn phòng bí mật. Nhìn vào chúng, Reika thấy rằng cô hiểu được bản chất của pháp sư. Những xưởng đó là nơi niềm đam mê của họ được thể hiện. Cuộc sống của họ là ở đó. Một ước muốn giống như lòng hận thù là ở đó. Và cùng lúc, cả sự tuyệt vọng cũng ở đó.

Reika tò mò về pháp sư và quyết tìm hiểu lối sống của họ. Để làm chủ những bí ẩn ma thuật, họ truyền chúng lại qua dòng máu và tích lũy hiểu biết từ thế hệ này qua thế hệ khác, và dẫu biết mục đích tối thượng ấy là không thể đạt được—họ vẫn cống hiến cả cuộc đời mình cho nó.

Với Reika, cuộc sống ấy có vẻ thật vô vị, nhưng chắc chắn vẫn còn những người như vậy ngoài kia.

Tuy nhiên, chàng trai này vẫn là một chướng ngại với cô. Reika không cảm thấy gì ngoài sự đáng thương. Bây giờ, nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, thì cả tên Master và Servant của hắn đều đã được chăm sóc bởi cô và Jack.

Nếu cô tin lời Jack, rằng hai hoặc ba Servant đã chết trong trận chiến vài ngày trước.

“Vẫn còn một chặng đường dài để đi.”

Thở dài, Reika đang thong thả chuẩn bị đi vào màn sương thì—

“Ôi trời.”

Cô lập tức dừng bước và quay lại. Dù máu chảy ra từ ngực và trào ra từ miệng, chàng trai vẫn quằn quại vùng vẫy trên mặt đất. Có vẻ cậu ta còn sống.

Cô hẳn đã bắn thẳng vào tim cậu ta ba lần. Không đời nào một con người có thể sống sót khi bị như thế.

 

Nhưng pháp sư là vậy. Dù rất bất ngờ bởi sự thực là cậu ta còn sống, Rikudou Reika không hề hoảng loạn. Ah, vậy sao? Cô nghĩ, đơn giản chấp nhận.

Bằng một động tác mượt mà, cô bật ổ xoay của Rhino ra, vứt bỏ những vỏ đạn rỗng, và tái nạp cho khẩu súng.

Trong lúc thực hiện, thao tác của cô bình tĩnh đến đáng sợ, không hề có một chút bối rối hay lưỡng lự…..chỉ có thể gọi là dị thường.

Nhiều người có thể vô cảm bóp cò. Nhưng không ai có thể giữ vẻ bĩnh tĩnh khi nhìn thấy người đáng ra đã bị giết vẫn còn sống.

Hơn nữa,Reika thậm chí còn không thông thạo. Cô chưa hề chạm vào súng trước khi tới Romania. Dẫu vậy, cô có thể bình tĩnh bóp cò. Nếu đó là vì lợi ích của Jack con gái cô—cô có thể bình tĩnh giết bất kỳ ai.

“Tôi tò mò rằng liệu cậu có chết không nếu bị bắn vào đầu?”

Cô tiến lại gần chàng trai đang khổ sở kia và hạ súng ngang bằng với cậu ta khi khoảng cách giữa hai người chỉ còn dưới một mét. Như thế này thì sẽ không trượt, cô nghĩ.

Chàng trai vẫn nằm sấp mặt, đau đớn ôm ngực. Hơi thở cậu hổn hển hoang dại và xem chừng còn chưa nhận ra Reika đang chĩa súng vào mình.

Xin hãy thật sự chết lần này.

Với mong muốn đó trong tâm trí, Reika bóp cò.

Lực ngón tay Reika truyền từ cò đến kim hỏa, kim hỏa tác động vào kíp nổ, khiến thuốc súng nổ vang, và viên đạn được bắn đi với sức mạnh khủng khiếp. Cú bắn có thừa năng lượng để phá hủy hộp sọ của một người. Cậu ta hoàn toàn vô vọng trước viên đạn bay như chớp về phía mình.

Không… đáng ra cậu ta phải bất lực.

“Straße \ gehen.”

Ngay lúc cô nghĩ mình thấy một ánh sáng xanh lóe sáng, chàng trai đưa tay lên như để bảo vệ đầu mình. Liền đó là một âm thanh the thé của thứ gì đó đang nổ.

 

“…ôi trời.”

Viên đạn lẽ ra phải xuyên qua đỉnh đầu chàng trai đã biến mất đâu đó. Chính xác hơn, nó không biến mất, mà bị nghiền nát thành nhiều mảnh.

Không chần chừ, Reika bóp cò một lần nữa—còn chàng trai lặp lại những lời nói giống ban nãy, và những viên đạn biến mất ngay thời điểm chúng chạm bàn tay anh.

“Thế này…không ổn, huh?”

Hơi thở của chàng trai dần ổn định trở lại. Cậu ta vẫn quỳ dưới đất như đang hành lễ, nhưng sau đó nâng mình lên bằng cánh tay trái và bước một bước vững vàng bằng chân phải. Cậu ta trông có vẻ bị thương do ở trong lớp sương—nhưng xem ra chúng không gây trở ngại gì đáng lo.

“Vậy, cô là Master của Assassin đen?”

Anh hỏi bằng một giọng trầm.

Giờ thì, làm gì đây—trong lúc cân nhắc chọn lựa, cô lùi về sau một bước.

 

Chap 1-5

Dù chỉ một chút, nhưng máu đã chảy từ gáy Ruler. Bé gái với đôi mắt trống rỗng đã đâm cô bằng một con dao mổ. Đòn tấn công không quá mạnh, và bản thân con dao cũng không chứa nhiều ma lực. Nhưng cánh tay cô bé đã chuyển sang màu đen, tới mức nhìn vào trông thật thương tâm.

Chiếm giữ linh hồn—bị xâm chiếm bởi một linh hồn cấp thấp là một hiện tượng phổ biến. Xua đuổi nó không phải việc khó khăn. Thông thường, Ruler có thể dễ dàng đối phó với đòn tấn công của cô bé, dù bất ngờ.

Nhưng ngoài việc ôm bé gái trong lòng như đã đề cập, cô còn phải tập trung toàn bộ giác quan vào cuộc tấn công của Assassin đen.

Suy nghĩ của cô khựng lại một khắc trước đòn tấn công hoàn toàn bất ngờ này. Cái đứt quãng tức thời đó chính là điều Assassin nhắm tới—

Đến lúc rồi…!

Ta tới đây…!

Assassin đen—kích hoạt Bảo Khí, Maria the Ripper: Thánh Mẫu phân đoạn.

Ruler—kích hoạt Bảo Khí, Luminosité Eternelle: Chúa ở đây bên ta.

Tất cả sự chuẩn bị của Jack the Ripper đã hoàn tất. Cô bé đã chuẩn bị một tình huống để sử dụng Bảo Khí hiệu quả nhất, và tạo ra một đòn đột kích hoàn hảo nhờ sử dụng mồi nhử.

Vì vậy, Assassin đã nhanh hơn một bước.

Bảo Khí của Ruler kích hoạt chậm hơn đôi chút.

Nhưng, dù vậy, lòng căm phẫn đó không thể chạm vào Ruler.

Lòng căm phẫn màu đen cố gắng khống chế, và cùng lúc cố rạch bụng Ruler–nhưng Bảo Khí của cô hoạt động ngay trước khi nó làm được điều đó.

Một chấn động cực mạnh lan dọc theo ngọn cờ thánh. Như dự kiến, ngọn cờ không thể hấp thụ toàn bộ lời nguyền và tổn hại, vì thế khiến toàn thân cô tê dại. Khác với đòn tấn công của Beserker Đỏ, vốn đơn giản chỉ là một luồng lượng mạnh mẽ, đây là Bảo Khí dạng lời nguyền và tuân theo một số nguyên tắc.

Đó là thứ có thể dễ dàng giết và xử lí một Servant thông thường.

Ruler thét lên vì đau đớn rồi phun ra máu đen. Nhưng cô không quỵ xuống dù chỉ một chút, và bằng cách nào đó vẫn đứng vững trên mặt đất.

“Cái gì–––!?”

Người ngạc nhiên kêu lên là Assassin đen vừa mới đáp đất. Rõ ràng cô bé đã kích hoạt Bảo Khí chết chóc của mình dưới điều kiện hoàn hảo, nhưng thậm chí còn không gây nổi một vết thương chí mạng.

“Vậy ngươi là… một kẻ sử dụng ác linh, Assassin đen.”

Ruler đặt cô bé khốn khổ kia xuống bằng một tay, và sau khi được chạm lên trán, bé gái lịm đi. Tiếp đó cô rải nước thánh từ trong túi và nhanh chóng thanh tẩy ác linh trong em. Cánh tay bị hóa thành màu đen của cô bé nhanh chóng trở lại bình thường–và vẻ ngoài gớm giếc của em cũng quay về một bé gái nhỏ nhắn.

“Tại sao… ngươi không chết? ”

Giọng của Assassin nghe hơi kỳ lạ. Nó ầm ĩ và trộn lẫn giữa nhiều tiếng ồn đơn lẻ, như thể vài người đang cùng lúc nói những lời giống nhau.

Điều bất ngờ nhất là trông Servant này chỉ như một bé gái rất nhỏ. Một bé gái như vậy trở thành Servant đã là bất thường, nhưng đồng thời là tên sát nhân hoàn loạt Jack the Ripper từng khủng bố nước Anh thì hoàn toàn vượt xa tưởng tượng của Ruler.

Không để lộ cảm xúc ngạc nhiên trong lòng, Ruler trả lời câu hỏi của Assassin.

“Thật không may, ta sở hữu một thứ có khả năng kháng lời nguyền.”

“… Lá cờ đó, huh?”

Assassin gật đầu tỏ ra đã hiểu. Lá cờ đó hấp thụ đòn tấn công của Assassin đen như một cây cột thu lôi. Sự chuẩn bị của cô bé không phải vô nghĩa; ác linh cô dùng lên người đứa bé bắt được ở thị trấn đã phát huy tác dụng, khiến Bảo Khí của Ruler kích hoạt trễ hơn một chút.

Kết quả, lời nguyền chắc chắn đã gây bất lợi tới Servant trước mắt–Nhưng cô ta vẫn còn sống.

“… Onee-san, trường phái của ngươi là Lancer sao?… Không. Như vậy thì số lượng Servant sẽ không phù hợp. Hay là Saber?”

“Không, đều không phải. Ta là Ruler, người điều đình của Đại Chiến Chén Thánh.

Hai mắt Assassin đen mở to.

“heeh. Ruler… Vậy ở đây cũng có một trường phái như vậy. Ta không biết.”

Assassin lầm bẩm.

Ruler liếc nhìn cô bé đang bất tỉnh. Nếu cứ tiếp tục bị khống chế bởi ác linh đó, kể cả linh hồn em cũng sẽ bị vấy bẩn và em sẽ trở thành tử linh.

Ruler giương ngọn cờ thánh lên phía trước. Như bị áp đảo trước phong thái uy nghi của Ruler, Assassin lùi lại một bước.

“Assassin, cuộc chiến Chén Thánh đáng ra chỉ gồm bảy Master và Servant tranh đấu giành Chén Thánh. Hành động lôi một đứa trẻ vô tội vào chính là tội lỗi nặng nề nhất. Ta sẽ không để ngươi trốn thoát.”

“…Hmm. Thật sao?”

Có vẻ lời Ruler nói đã chạm vào thứ gì đó sâu trong Assassin đen. Em nhìn cô bé đang ngủ, rồi bất ngờ phi một con dao mổ về phía đó.

Ruler dùng lá cờ gạt nó đi– nhưng cô thấy có gì đó không đúng. Đòn tấn công không hề mang ý nghĩa nào cả. Ruler chỉ có thể nghĩ rằng đó là sự bộc phát của cơn giận. Không, nếu đó không phải sự bộc phát của cơn giận, thì —

“Assassin… Không thể nào… ”

“Trẻ em có hàng tá. Nếu như ngươi vẫn muốn bảo vệ con bé… Thì chúc may mắn.”

Giữ tám con dao mổ giữa mỗi ngón tay– Assassin khẽ mỉm cười.

***

Từ trên nóc Tòa Thị Chính Trifas, Archer Đỏ chết lặng khi quan sát khung cảnh thảm khốc bên dưới.

“Đây là–”

Sương mù đang bao phủ Trifas. Dù chỉ là một thị trấn nhỏ, nhưng việc toàn bộ nơi này chìm trong sương mù vẫn thật bất thường. Những ngày gần đây, tất cả phương tiện trên đường phố và vỉa hè luôn chết máy ngay khi trời tối, nhưng bởi mặt trời vừa lặn nên nhiều người hẳn đã bị làn sương bao phủ khi đang trở về nhà.

Hiện tại, những tiếng hét phát ra từ khắp nơi trong thị trấn. Ban đầu, họ bối rối, tiếp đó họ la hét, và sau khi gào thét, họ khản giọng cầu xin giúp đỡ.

… Cô không thể làm gì cả.

… Và hơn nữa, vốn cô cũng không định làm gì cả.

“Tất cả các người đều kém may mắn.”

Archer đỏ lạnh lùng lẩm bẩm. Dân cư ở đây đáng ra phải chú ý tới những sự bất thường đang xảy ra trong thị trấn. Chính họ đã quyết định đi bộ vào buổi tối trong hoàn cảnh này.

Assassin đen chắc chắn liên quan đến nguyên nhân cụ thể khiến người dân tử nạn, nhưng trách nhiệm chính vẫn là ở bản thân họ, và quan trọng nhất–chỉ là họ quá đen đủi mà thôi.

…Đây là một kịch bản phổ biến. Kẻ yếu bị kẻ mạnh cắn xé do vận rủi, và kể cả kẻ mạnh cũng sẽ đến thời khắc tàn lụi do ‘thứ gì đó’. Vì thế, Archer đỏ không hề có ý định cứu họ.

Dù tầm nhìn hoàn toàn bị màn sương cản trở, nhưng nếu sử dụng thính giác và kĩ năng cảm nhận hiện diện của các Servant khác, cô có thể đại khái nắm được vị trí mỗi người họ. Như dự kiến, duy chỉ có sự hiện diện của Assassin đen là mờ ám khó nắm bắt, còn tìm ra Ruler rất dễ. Cô ta tựa một vòng xoáy luôn tỏa ra thứ ánh sáng thuần khiết bất chấp màn đêm tăm tối.

Archer đỏ biết Rider và Archer đen đang tìm kiếm mình, nhưng xem chừng họ vẫn chưa phát hiện ra sự hiện diện của cô. Ruler có lẽ là người duy nhất làm được điều này.

Nhưng bây giờ Ruler đang chạy hết tốc lực trong màn sương. Cô ta đang chiến đấu với Assassin đen. Nói cách khác, cô ta không có thời gian để ý Archer đỏ.

“Dẫu vậy… Không ngờ cô ta cũng không thể hạ gục Assassin đen.”

Archer đỏ nghiêng đầu băn khoăn. Assassin, đúng như cái tên thể hiện, là trường phái “hành thích”. Với họ, trực diện đối đầu kẻ địch là điều cực kì ngu xuẩn.

Không hạ được Assassin, có nghĩa hoặc Ruler chỉ là một Servant kém cỏi yếu ớt, hoặc lớp sương mù kia mang lại lợi thế lớn cho Assassin—

Dù là gì, thì cũng đã tới lúc Archer đưa ra quyết định nên hành động thế nào.

Cô có nên gieo mình vào màn sương kia, hay tiếp tục chờ đợi và quan sát?

Quan sát từ bên ngoài cũng là một chiến thuật hợp lý, nhưng vẫn còn một vấn đề… Mới đó, Rider đen đã bắt đầu trinh sát trên bầu trời. Archer tự tin rằng đôi chân cô cũng nhanh nhẹn chẳng kém gì Rider Đỏ, nhưng dẫu vậy, chí ít cô muốn tránh bị một con hippogriff truy đuổi.

Một Huyễn Tưởng Thú biết bay, sinh ra từ griffin và ngựa. Dù cô có chạy nhanh đến đâu thì thứ đó vẫn sẽ dễ dàng đuổi kịp từ trên cao.

Một lợi ích khi liều lĩnh nhảy vào làn sương là có lẽ cô sẽ có cơ hội hạ thủ Ruler. Archer đỏ đã quyết định công nhận Shirou Kotomine làm Master. Cô không biết liệu ‘phương pháp’ đó có thực sự đúng hay không. Nhưng những lời anh ta nói rõ ràng là hợp lý.

 

Cô muốn tin vào nó. Archer đỏ có một điều ước quan trọng hơn tất thảy.

 

Sự cứu rỗi cho tất cả trẻ em trên thế giới. Một thế giới nơi chúng đều được yêu thương – đều được vui vẻ, không một ngoại lệ. Sự ác nghiệt của thế giới này không cho phép một thứ như vậy tồn tại. Cá lớn nuốt cá bé; đó là cách thế giới hoạt động. Ngay cả Archer đỏ cũng hiểu.

 

Dẫu vậy. Dẫu vậy, cô vẫn không thể ngừng ước muốn điều đó… Dù gì, chính bản thân Atalanta cũng đã bị bỏ rơi trên núi ngay khi lọt lòng.

 

“Ta không cần một đứa con gái.”

 

Cha nói vậy và bỏ rơi cô trên núi. Nữ thần mặt trăng Artemis đã trông thấy. Thương cảm cho đứa bé, nàng quyết định gửi một con gấu cái tới nuôi nó.

 

Được bảo vệ bởi mẹ gấu, Atalanta trưởng thành trên núi.

 

Ngoài cô ra có rất nhiều đứa trẻ cũng bị bỏ rơi ở đó. Đa số chúng đều chết do bị thú hoang ăn thịt hoặc do đói. Dù có may mắn sống sót, suy nghĩ của chúng cũng hoàn toàn giống hệt một con thú. Bị chia cắt khỏi thế giới, sống một cuộc đời vô nghĩa và chết đi vô nghĩa.

 

Nhờ có mẹ gấu, cuộc đời Atalanta đã được cứu vớt, và cuối cùng một thợ săn đã tìm thấy cô.

… Cô hồi tưởng.

Kí ức về cái thời khắc bị bỏ rơi vẫn còn hiện hữu. Khi còn ẵm ngửa, Atalanta đã đập tay ồn ào, cố tìm kiếm cha mẹ–nhưng mẹ không ở đó và cha thì đã bỏ rơi cô.

 

Cô nhớ lại mong muốn được cứu giúp. Nhớ lại mong muốn được ai đó nắm lấy bàn tay.

 

Cô nhớ rằng mong ước của mình đã không thành, và cái cách bị nhấn chìm vào nỗi sợ–cái cách mà cô giơ đôi tay trong tiếng khóc thổn thức.

 

Vết thương do bị bỏ rơi trong tim sẽ không bao giờ lành lại.

 

Ngay cả khi đã lớn lên xinh đẹp và trở thành một cung thủ nổi tiếng – cô vẫn tiếp tục đơn độc.

 

Cô có bạn bè, có những người đồng đội cùng lái con thuyền Argo và trải qua nhiều chuyến phiêu lưu. Nhưng cô chưa bao giờ tìm được một người để yêu tới mức đáng mạo hiểm tính mạng. Atalanta cũng không nghĩ mình sẽ sinh con.

 

Cô càng cảm thấy vậy sau sự kiện thi tài và tranh giành cô trong cuộc đi săn Calydonian.

 

Nhưng – có lẽ nhờ danh tiếng sau những chuyến phiêu lưu, nhan sắc của Atalanta được nhiều người biết tới, và tin đồn cuối cùng cũng tới tai cha cô.

 

“Ai cũng được. Hãy lấy chồng và sinh một đứa con.”

 

Với cha, cuộc sum họp với Atalanta là một sự kiện vui vẻ. Nhưng đó là bởi cô đã trưởng thành một cách xinh đẹp và có thể dùng để cưới xin.

 

… Rút cục, người cha chưa bao giờ yêu thương con gái cả.

—Cô chỉ muốn được yêu thương.

 

Cô muốn được nếm trải tình yêu chân thành, không bị gắn với những mong muốn trần tục, vinh quang hay khao khát sức mạnh.

 

Giá mà cô có thể tin rằng tình yêu không tồn tại. Giá có thể coi nơi đây như điạ ngục, như một thế giới đáng nguyền rủa nơi cha mẹ và con cái tiêu diệt lẫn nhau thì tốt hơn biết bao?

 

Nhưng điều đó không đúng.

 

Trên đời vẫn có những bậc cha mẹ yêu thương con cái. Một tình yêu tuyệt vời, không vụ lợi. Vẫn có những bậc cha mẹ tần tảo cả cuộc đời vì con và luôn mỉm cười.

 

Mặt khác, có những bậc cha mẹ chà đạp, đối xử với những đứa con do mình sinh ra như rác rưởi.

 

Như vậy thật là sai, Atalanta nghĩ.

 

Nó phải được sửa chữa, Atalanta nghĩ.

 

Dù biết đó là một phần tất yếu của sự tàn khốc trong thế giới này, cô vẫn mong nó được thay đổi.

 

Cô tham gia Cuộc Chiến Chén Thánh là bởi niềm hi vọng mong manh rằng Chén Thánh sẽ đủ khả năng đáp lại mơ ước của mình.

 

Assassin Đỏ đã gọi ước mơ ấy là “vô lí”.

 

Bản thân Archer hiểu rõ điều đó. Cô từng nghĩ điều ước ấy vượt quá khả năng của Chén Thánh.

 

Nhưng Shirou Kotomine đã dẫn lối cho cô. Cậu ta chỉ ra hy vọng. Một cách để cứu thế giới, cứu lũ trẻ bằng việc sử dụng Chén Thánh.

 

Nếu đã vậy, Archer thậm chí sẽ xóa sổ Ruler nếu cô ta trở thành vật cản.

 

Cô biết rõ những hiểm nguy khi nhảy vào sương mù. Cô biết rất rõ, nhưng—

 

“Nếu việc này là vì những đứa trẻ thì ta không hề hối hận.”

 

End chap 1-6

 

Mỗi lần hít thở anh lại thấy đau đớn khôn nguôi. Một vết sẹo xấu xí, dấu vết từ những phát đạn, trải dài trên khuôn ngực nhuốm máu. Ba viên đạn đã đi xuyên lồng ngực tới trái tim. Anh chắc chắn đã chết nếu bị bắn vào trán.

 

Nhưng điều đó không có nghĩa là anh đã trốn thoát khỏi tử môn quan – Thật ra, một họng súng hiện đang chĩa vào anh.

 

Mọi chuyện sẽ chấm dứt nếu anh bị bắn vào đầu. Người mẹ trước mặt anh đang thay đạn bằng một động tác nhịp nhàng uyển chuyển. Chuyển động của cô ta thực sự rất bình tĩnh, không hề có dấu hiệu hoảng loạn. Cô ta đã từng giết chóc… Seig đoán.

 

Chỉ vài giây nữa thôi, người phụ nữ này sẽ bắn vào đầu anh.

 

Mình sẽ không để cô ta làm vậy. Kích hoạt mạch ma thuật. Tập trung ma lực vào lòng bàn tay – đã có được thông tin từ viên đạn ở trên người – bỏ qua suy nghĩ xem liệu có thể vung tay với tốc độ bằng tốc độ của viên đạn và sau đó nghiền nát ngay khi chúng vừa chạm tới hay không—niệm chú—!

 

” Oooooooooh!”

 

Khẩu súng khai hỏa.

 

Hai viên đạn được bắn ra. Anh đẩy lùi từng viên một.

 

Cánh tay phải anh thấy nhức nhối… Những thứ bất thường chắc chắn đã hình thành trong xương cốt. Cố chịu đựng, anh nghiến răng và nhìn chằm chằm.

 

Người mẹ mưu cầu giúp đỡ. Người cùng cười với con gái mình, ngươi là ai?

 

Một Master, hay ai đó khác? Dù gì thì đây cũng không phải một người vô tội có thể để yên. Tuy nhiên, gần như hoàn toàn đối lập với ý chí chíên đấu của Seig, người phụ nữ không bóp cò thêm nữa. Cô ta bất ngờ đánh rơi áo khoác và bỏ chạy.

 

“Ch…chờ đã!”

 

Ngạc nhiên bởi ý định ấy, Seig nhanh chóng đuổi theo sau. Nhưng sau đó một tiếng động khủng khiếp chia cắt hai người họ. Ngay sau đó, hai thân hình nhảy ra đằng trước anh.

 

Một là Ruler. Người còn lại là một cô bé nhỏ nhắn mặc áo da bó cho nam. Ruler đang chạy một cách dữ dội đến mức đủ để nghiền nát mặt đường bên dưới và ôm một đứa bé trong lòng. Cô bé còn lại nhảy lên và bám vào bức tường của một tòa nhà với tốc độ hoàn toàn không phải của con người.

 

“Seig-kun!?”

 

“Ah…!”

 

Cô bé nhìn vào khuôn mặt của Seig và hơi mở to mắt ra, biểu lộ hơi thở đầy ngạc nhiên.

 

Ruler ngay lập tức vung cờ—và âm thanh lớn của sắt vang lên. Một con dao gãy đập mạnh xuống nền đất.

 

Có nghiã là cô bé đã phi dao vào Seig và Ruler đã đánh bật nó.

 

“… Ngươi chưa chết. Thật là một bất ngờ.”

 

“Assassin… Xem ra ngươi có món nợ phải giải quyết với cậu ta, nhưng giờ đối thủ của ngươi là ta.”

 

Rõ ràng, đó là Assassin đen—nói cách khác, Jack the Ripper.

 

“Một trò đùa thật tệ.”

 

Trả lời lại cho lời thì thầm của Seig, Ruler thở dài đồng ý. Cô vẫn ôm bé gái đang bất tỉnh trong lòng.

 

“Bé gái này là—con gái của bà mẹ ban nãy, Seig-kun, cậu tìm thấy mẹ cô ta chưa?”

 

Ruler hỏi anh trong khi vẫn giữ lá cờ sẵn sàng và cảnh giác quan sát Assassin. Assassin vẫn đang bám vào tường, bất động trong khi giữ sẵn hai con dao trên tay. Như một con nhện vậy, Seig nghĩ.

 

“… Rõ ràng người mẹ là Master của Assassin đen.”

 

Seig im lặng đưa tay lên chỉ vào máu đang dính trên ngực.

 

“Cô ta bắn tôi.”

 

“Tôi thấy rồi, cô ta bắn cậu… C-c-c-cậu ổn chứ, Seig-kun!?”

 

Hiện tại, ngực bị đạn bắn, anh còn xa so với ổn, nhưng hiện giờ anh không cảm nhận được dấu hiệu đau đớn hay cản trở chuyển động.

 

“Tôi ổn. Ruler, tôi sẽ đuổi theo Master của Assassin đen, để hạ gục cô ta ngay tại đây.”

 

“Không. Sẽ tốt hơn nếu cậu để hắn đi.”

 

Vừa nói, Ruler ngay lập tức vung cờ—và ngay trước khi Seig có thể hỏi tại sao, một tiếng kim loại chói tai vang lên. Mảnh vỡ của một con dao bị nghiền nát rơi rải rác gần chỗ Seig.

“Ta sẽ không để ngươi chạm một tay vào mẹ.”

Có sát ý rõ ràng trong biểu cảm lạnh lùng khác thường của Assassin. Mình hiểu. Seig ngay lập tức hiểu ra. Nếu tách ra khỏi Ruler, cô bé sẽ tấn công anh.

Dĩ nhiên, Ruler sẽ hành động để bảo vệ anh, nhưng về mặt tốc độ thì Assassin ngang ngửa các Anh Linh của bộ ba Hiệp Sĩ hoặc trường phái Rider. Trong trường hợp tồi tệ nhất, nếu phá rối được Ruler, Assassin có thể dễ dàng giết anh.

“Xin lỗi. Tôi đã trở thành một gánh nặng.”

“Ổn rồi… Mọi thứ đều ổn, Seig-kun. Cậu không cần phải biến hình. Nếu chúng ta chờ thêm chút nữa, viện trợ sẽ tới.”

Viện trợ.

Mình hiểu rồi. Seig quyết định tiếp tục chờ đợi-và-quan sát. Seig đã quyết định biến hình thành Saber nếu phải chiến đấu trước đó. Nếu anh biến hình, ý tốt của Ruler sẽ trở nên vô nghĩa. Ngăn cản điều đó là rất quan trọng với Seig.

 

Anh tập hợp ma lực và rút thanh gươm mảnh từ bao treo trên hông. Thanh gươm mà Rider đen đã cho anh trước đây. Đó là vũ khí của Servant, một dạng linh thể, cho nên thông thường, chỉ có Rider mới có thể hữu hình hóa bằng cách dệt lên nó từ ma lực.

Nhưng, có vẻ do Rider đã tự nguyện cho Seig mượn và chính bản thân Seig cũng đã trở thành thứ gì đó khá gần với một Servant, nên anh đủ khả năng hữu hình hóa nó ở thế giới thực bằng cách sử dụng mẹo giống lúc dùng để kích hoạt mạch ma thuật.

“Chúng ta sẽ không làm vậy nếu là ngươi, ngươi biết không?”

Khẽ mỉm cười, Assassin đen huýt sáo. Âm thanh của những tiếng bước chân lộp bộp vang lên xung quanh họ–và sau đó sắc mặt Ruler tái xanh.

“Assassin, ngươi không định,…”

Nghe giọng căng thẳng của Ruler, Seig cũng trở nên cảnh giác và quan sát xung quanh họ. Từ dưới lớp sương, hình bóng mờ ảo của rất nhiều trẻ em cầm dao trên tay xuất hiện. Một vài đứa trong số chúng nhìn khá quen–trong đó, có một vài đứa được nhìn thấy đang chơi đùa trong ngày.

Chúng mở miệng và biểu cảm trống rỗng. Toàn bộ cơ thể co giật, những cánh tay cầm dao bị vặn ngược lại… Assassin đen là sự kết hợp của những Ác Linh. Những Ác Linh đó có vẻ đã kiểm soát lũ trẻ. Bản thân mỗi linh hồn trong số chúng đều yếu đuối cho nên một vị thánh như Ruler có thể dễ dàng khiến chúng tiêu biến bằng cách đọc kinh thánh, nhưng Assassin không sử dụng chúng như lính, mà đúng hơn là tấm chắn di động. Là một vị thánh, Ruler phải bảo vệ lũ trẻ… Hoặc Assassin cho là vậy.

“Hmm, vậy Ruler, và còn, umm… Master đằng đó nữa? Cố gắng bảo vệ từng đứa một đi.”

“Seig-kun!”

Thậm chí không cần phải hỏi, Seig nghĩ trong lúc di chuyển. Anh đẩy lùi những con dao ném xuống và cùng lúc đánh gục những đứa trẻ xông vào mình. Chúng không chủ ý tấn công, mà là những Ác Linh đang khống chế chúng. Từ đầu đã vô thức, nên đánh ngất chẳng có tác dụng gì, và anh chỉ có thể câu giờ bằng cách đánh bật chúng.

Khi Sieg đang tuyệt vọng ghìm chặt từng đứa một, dao của Assassin vẫn bay xuống. Hơn nữa, chúng nhắm vào lũ trẻ một cách tàn nhẫn và liên hồi.

 

“Kuh!”

 

Một con dao đâm vào cánh tay trái của Seig. Ngăn cản mà không biết chúng sẽ bay tới khi nào, đồng thời đối mặt với những đứa trẻ đang tấn công, như dự kiến, nằm ngoài khả năng của Seig.

 

Dù Ruler có đủ khả năng để loại bỏ những con dao, cô bị ép buộc phải lùi một bước mỗi khi tiến về phía trước, ngăn cản cô đến gần Assassin. Nếu Ruler bất cẩn tiếp cận, Assassin sẽ dễ dàng rải dao vào bọn trẻ.

 

Ngay lập tức, Ruler nghĩ tới chuyện dùng lệnh chú. Nhưng nữ Master đã bỏ chạy kia cũng là một vấn đề. Dựa trên thái độ của Assassin, quan hệ của cô bé với Master gần giống như của mẹ với con gái hơn là Master với Servant, và như vậy họ chắc chắn sẽ không tiếc sử dụng lệnh chú tùy vào tình hình. Nhiều khả năng mệnh lệnh tự tử hay gây cản trở Ruler đưa ra cho Assassin sẽ ngay lập tức bị hủy bỏ bởi lệnh chú của Master Assassin.

 

Tình hình đang hoàn toàn bế tắc. Sieg đang dần kiệt sức. Hoặc là Rider lao vào màn sương, hoặc Assassin giết Seig trước lúc đó.

 

Dẫu việc đánh bại Ruler là bất khả thi, Assassin nhận ra rằng giết Seig sẽ rất dễ dàng. Một đòn tấn công bất ngờ là bất khả thi trong trường hợp này, dù vậy, cô bé có thể dễ dàng đánh vào kẽ hở của anh.

Assassin phi hàng tá dao xuống và bắt đầu chia tách Seig ra khỏi Ruler. Dù điểm then chốt trong kế hoạch của cô chỉ yêu cầu đưa Seig ra đủ xa để Ruler không thể bắt kịp anh trong một cú nhảy.

 

Cô bé kiểm soát lũ trẻ bằng Ác Linh và dần dần phân tách Seig và Ruler. Dù đang phi dao, Assassin di chuyển tới một điạ điểm có thể giết Seig với một đòn duy nhất.

 

Ruler thanh tẩy từng Ác Linh đang khống chế lũ trẻ.

 

Nhưng lũ trẻ rất đông, giá trị như tấm chắn của chúng vẫn duy trì ngay cả khi Ác Linh bị tiêu biến. Việc bảo vệ chúng sau khi thanh tẩy dễ dàng hơn, nhưng đó là tất cả.

 

Giữa chừng, Ruler nhận ra.

 

“Seig-kun, quay lại đây!”

 

Nghe tiếng hét của Ruler, Seig cuối cùng cũng nhận ra. Anh và Ruler đã hoàn toàn bị phân tách bởi đám trẻ đang tấn công.

 

Cho dù Ruler có cố gắng bảo vệ Seig khỏi đòn tấn công của Assassin. Với hàng tá trẻ em như một bức tường và chặn cứng đường đi, cô sẽ không đủ khả năng bảo vệ Seig trong một khoảng thời gian ngắn.

 

“Quá chậm————!”

 

Assassin nhảy xuống từ bức tường và tấn công Seig. Cô bé cầm một con dao đồ tể ở mỗi tay, và di chuyển để chặt đầu Seig bằng chúng.

 

Cô bé hoàn toàn tự tin vào chiến thắng.

 

Âm thanh tuyệt vọng từ thất bại của cậu ta.

 

Nhưng có một thứ thậm chí còn nhanh hơn cả quyết định biến thể của Seig hay chuyển động của Assassin nhằm lấy đầu Seig.

 

Một mũi tên được bắn bởi cung thủ bán thần–Archer đen–xé tan màn sương bao bọc thị trấn như một con cá mập hung dữ.

Đã quá muộn khi Assassin đen nhận ra điều đó. Mũi tên, chứa đầy ma lực, nổ như một phát đại bác. Nó mạnh tới nỗi dư chấn đánh bay cả Seig và khiến anh ngã lộn nhào trên nền đất. Assassin, người chịu ảnh hưởng chính từ đòn đánh đó, bị thổi bay một phần cơ thể.

“Ugh, guuuuuuh…!!”

La hét thống khổ, Assassin vẫn cố nhảy đi. Cô bé nhảy từ tòa nhà này đến tòa nhà khác và cố gắng trốn đến nơi nào đó an toàn.

“—đừng hòng chạy!”

Ruler chạy về phía cô bé với tốc độ của một ngôi sao băng.

Bởi vì Assassin đang tập trung bỏ chạy nên chuyển động của những đứa trẻ bị khống chế trở nên chậm chạm. Nhận ra điều đó, Ruler chạy trên mặt tường của một tòa nhà và vung lá cờ thánh vào Assassin đen.

Assassin cố gắng trực tiếp ngăn chặn đòn tấn công bằng con dao đồ tể trên tay mình, nhưng lá cờ thánh không có cạnh sắc nào như một thanh gươm. Đó là một vũ khí khóa đòn tấn công và hạ gục đối thủ bằng cái cán sắt.

Hơn nữa, lá cờ của Jeanne d’Arc là một báu vật thánh đã luôn đồng hành cùng cô trên chiến trường và thậm chí đến giờ nó vẫn được coi như một biểu tượng.

Dao của Assassin đen là biểu tượng của nỗi Sợ—nhưng dù vậy, không đời nào chúng có thể thắng một lá cờ thánh đã nổi danh trên chiến trường.

Assassin đen rơi xuống. Với một lực đủ khiến vỉa hè đá phải lõm xuống, có lẽ cô bé sẽ không thể tiếp tục chiến đấu.

Điều đáng buồn ở trường phái Assassin là họ không có khả năng chịu đựng để đối đầu trực diện với bộ ba Hiệp Sĩ hoặc trường phái Ruler.

“Guh… uu, uuu, uuuuuuugh…!”

Dù vậy, Assassin đen tiếp tục di chuyển và cố gắng trốn thoát. Ruler liếc qua Seig. Những đứa trẻ bị khống chế đều ngã xuống đất như thể hồn đã lìa xác.

Ruler đoán rằng vết thương của Assassin đen là lí do thực sự. Kết luận của cô không hề sai lầm. Assassin đen đã yếu tới nỗi phải thu hồi và tập trung các Ác Linh khống chế bọn trẻ.

Ngay cả lớp sương được tạo ra bởi Bảo Khí cũng dần dần biến mất.

“M… Mẹ… Mẹ ơi, mẹ…!”

Trong lúc ngã quỵ xuống và cố lết đi chỉ bằng cánh tay, Assassin đen gọi mẹ. Ruler không thể giúp gì ngoài cảm thấy thương hại cho cô bé.

Nếu ai đó hỏi rằng Assassin là thủ phạm hay nạn nhân, không thể nhầm lẫn được Assassin là thủ phạm. Nhưng có vẻ, nguồn cơn của mọi việc cũng bắt đầu từ việc cô bé là một nạn nhân.

Nhìn dáng vẻ và giọng nói của cô bé lúc này, Ruler đưa ra kết luận như vậy.

Và–cho dù vậy, cô bé là ác quỷ. Nếu để yên, hiện tượng mang tên Jack the Ripper chắc chắn sẽ nổi lên và phát triển đến khi nó không còn được cho vào hình mẫu của một Servant nữa.

Cô bé là duy nhất, con quái vật dị thường xuất hiện bên ngoài những ranh giới thông thường.

Ruler chặn trước mặt Assassin đang bò và đặt một tay lên mặt cô bé để thanh lọc bằng một nghi thức rửa tội.

“Chúa tha thứ cho tất cả bất công và tai họa. Và người phóng thích cuộc đời ngươi từ dưới nấm mồ, hãy cảm nhận tình yêu và lòng trắc ẩn.”

“Không… không… Không, không, không !Dừng nó lại ! Dừng lại, dừng lại, dừng lại! Mẹ ơi…! Cứu con với, mẹ ơi…!”

Ruler nghiến răng và tiếp tục đọc kinh thánh, nhưng bất ngờ cảm nhận được một nguồn ma lực tràn ra.

“Đây là—một lệnh chú.”

“Mẹeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee!”

Ngay lập tức, Assassin đen biến mất. Master có vẻ đã cảm nhận được Servant của mình đang gặp nguy hiểm và sử dụng Lệnh Chú. Đúng như Ruler nghĩ, cô ta dường như quan sát hoàn cảnh của Assassin từ đâu đó. Sự thiếu nỗ lực trong việc giấu những vụ sát nhân có thể khiến cô ta không đủ tư cách làm pháp sư, nhưng cô ta hiểu rất rõ cách Cuộc Chiến Chén Thánh vận hành.

 

Ruler cảm nhận được một chút dấu vết từ sự hiện diện của Assassin đen. Đa phần khả năng là cô bé đang còn ở đâu đó trong thị trấn này. Bây giờ sương mù đã tan biến, tìm kiếm sẽ dễ dàng, họ không thể để cô bé chạy thoát ở đây.

“Hãy đuổi theo cô bé, Seig-kun!”

Seig gật đầu và chạy theo hiệu lệnh của Ruler.

End chap 1-7

Rikudou Reika sử dụng lệnh chú bởi vì lớp sương mù đã biến mất. Sương tan có nghĩa là sức mạnh của Jack đã yếu đi đáng kể. Rất dễ để Reika đoán ra rằng cô bé đã rơi vào tình huống nguy hiểm.

“Mẹ… Mẹ ơi… ”

Do Assassin đang bị đau, Reika nhanh chóng bế cô bé lên. Dù là một Servant, cân nặng của cô bé giống hệt như của một bé gái. Assassin thực sự rất nhẹ, đến nỗi điều đó khiến Reika băn khoăn rằng cô bé hoàn toàn trống rỗng bên trong.

“Xin lỗi… ”

“Đừng nói. Bây giờ, hãy ngủ đi.”

Reika bắt đầu đi vội vã trong lúc nói. Họ phải rút lui thứ từ đây. May mắn thay, nơi trú ẩn khá gần.

“Mẹ… Chúng ta nên làm gì tiếp… ?”

“Hãy nghĩ về nó sau khi con đã hồi phục vết thương. Tạm thời, con nên nghỉ ngơi.”

Trong lúc nói, Reika tiếp tục suy nghĩ. Họ muốn có được Chén Thánh, và lũ người họ đã chạm trán cũng là một cản trở cho điều đó, nhưng loại bỏ bọn họ thậm chí sẽ khó khăn hơn sau chuyện này. Có lẽ hai người bọn họ nên từ bỏ suy nghĩ về một trận hòa và rút lui từ Trifas.

May mắn, sẽ không có vấn đề trong việc lấy thông tin chừng nào còn pháp sư xung quanh. Dù Chén Thánh có ở đâu trên thế giới, họ cũng chắc chắn đủ khả năng theo dấu nó.

“… Này, này, mẹ ơi. Chúng con muốn được nghe, đàn piano.”

Nghe thấy yêu cầu trẻ con bất ngờ phát ra từ miệng Jack, Reika cười khúc khích. Dù đang bị đau, Jack than thở thật đáng yêu.

 

“Được rồi, mẹ sẽ làm.”

 

Ưu tiên lời của Jack quan trọng hơn nghĩ về một kế hoạch chiến đấu đối với Reika ngay bây giờ.

 

Jack mỉm cười măc kệ cơn đau khiến cho Reika dịu bớt đi. Sương mù thực sự đã biến mất như màn che. Nếu họ không nhanh, thì có thể sẽ bị tìm thấy—

 

Reika vội xuống một con đường chật hẹp chỉ rộng vừa đủ để một chiếc xe đi qua. Có những người nằm trên mặt đất, nhưng cô lờ đi từng người một. Trái tim cô không cảm thấy điều gì về họ, chỉ đơn thuần suy nghĩ ‘bọn họ thật xui xẻo’. Ngay bây giờ, tạo cơ hội cho đứa con gái được nghỉ ngơi là ưu tiên hàng đầu đối với cô.

 

Một trong số những cây đèn đường, thứ vừa mới bật lại. Soi sáng cửa kính của một cửa tiệm cô tình cờ đi ngang qua.

 

May mắn, Reika nhìn thấy thứ do ánh sáng phản chiếu ra. Một bóng người, mặc bộ đồ kì lạ nhìn giống như ai đó đến từ nơi khác. Người đó đã đặt một mũi tên lên cung và đang nhắm nó vào vị trí của cô. Không thể nhầm lẫn được đó là kẻ thù, và đích đến của mũi tên là Reika và Jack trong tay.

 

Cô bị ép buộc phải lựa chọn. Mũi tên đó chắc chắn sẽ xuyên thủng cả cô và Jack. Jack thì không rõ sẽ ra sao, nhưng cô sẽ chết ngay. Dựa vào may mắn là hoàn toàn vô dụng.

 

Cô không thể trốn thoát, và chiến đấu cũng sẽ rất khó khăn. Không đời nào kẻ thù lại tỏ ra thương hại.

Nói thẳng ra, cô không có cách ngăn chặn nó. Vì vậy, bất kỳ điều cô định làm bây giờ là vô nghĩa.

 

“Yeah… không thể làm được gì cả.”

 

Thực sự không có ý nghĩa gì khi làm vậy. Nhưng mình phải làm thôi, Reika nghĩ.

 

Ngay khoảnh khắc đó, mọi suy nghĩ của cô đều chấm dứt.

 

Reika bất ngờ quay lại và thả Jack từ trong tay ra. Tất nhiên, Jack ngã xuống nền đất phía sau. Bất ngờ bị ném đi, Jack nhìn Reika với một biểu cảm khó hiểu—và chết lặng.

 

“M, mẹ…?”

 

Cô cảm thấy đau nhói ngay lâp tức, nhưng dù vậy, cô cố gắng hiểu ra theo bản năng.

 

Mình vô phương cứu chữa.

 

Từ lúc bắt đầu, đây đã là một cuộc chiến với cơ hội thắng ít ỏi. Bởi vì bản thân trường phái Assassin chỉ thể hiện giá trị thực sự trong một trận chiến sinh tử, Jack không đủ khả năng để đấu công bằng cho dù cô có cố gắng bao nhiêu.

 

Giết Master cũng là chuyện rất khó khăn nếu xét từ cái cách mà họ lẩn trốn trong pháo đài. Hơn nữa, Master Rikudou Reika không phải là một pháp sư, cô ta không thể cung cấp ma lực, nguồn năng lượng chính của một Servant.

 

Vì vậy, ngay từ đầu, họ đã nằm ở trong một tình thế cực kì bất lợi. Nếu Reika biết ai đang điều khiển toàn bộ chuyện này. Cô đã khiếu nại chống đối lại họ.

Nhưng Reika không hề để tâm.

Cô không ngại giết người. Cô đã tàn sát như nhau cả kẻ có tội và kẻ vô tội. Nhưng cô không để bản thân bận tâm về điều đó—cô cảm thấy một chút thương hại cho nạn nhân, nhưng chỉ có vậy.

Có hai điểm quan trọng đối với Reika.

Jack the Ripper đã cứu cô. Cô bé đã đáp ứng mong muốn được sống của Reika.

Và, dù đó chỉ là một khoảng thời gian ngắn, cô đã tận hưởng những ngày được ở cùng Jack nhiều hơn bất cứ thứ gì trong toàn bộ cuộc đời mình.

Dù Jack có tàn bạo, khát máu như thế nào—

Reika thực sự đã rất vui khi ở bên cô bé.

—Mẹ.

Cô nhóc đã gọi cô như vậy với một giọng ngây thơ. Danh tính thực sự của cô bé là ai, Reika không quan tâm. Chỉ mình nó thôi cũng đã làm cô hạnh phúc. Chỉ mình nó thôi cũng khiến những ngày ở cùng nhau trở nên tuyệt vời.

Giấc mộng vui vẻ kết thúc.

Cô có nhiều điều nuối tiếc—nhưng nuối tiếc không có tác dụng gì cả.

Đó là một giấc mơ vui vẻ.

Trong khi suy nghĩ vẫn còn tỉnh táo, Reika thì thầm điều đó trong tâm trí.

Khi cô ngã xuống đất, Jack hoảng hốt tiến lại gần.

“Mẹ…!!”

Reika đặt một tay lên gò má Jack—cô có đủ thời gian và sức lực còn lại chí ít để làm điều đó. Cô mỉm cười. Cho những lời cuối cùng—điều đó vô nghĩa. Có một thứ quan trọng hơn cần phải nói ngay bây giờ.

“Mẹ ra lệnh cho con với hai Lệnh Chú. [Cho dù mẹ không ở đây nữa] [con sẽ ổn]… Jack.”

Giữ lại Lệnh chú lúc này cũng chẳng có tác dụng gì.

Cô dùng hết hai Lệnh Chú của mình để tăng dù chỉ một chút cơ hội sống sót của Jack. Như thường lệ, cô không hiểu rõ lắm về ma thuật.

Cô không hiểu nổi nó, cho nên cô sử dụng nó như một tấm bùa may mắn. Như cách mà người mẹ bảo vệ đứa con gái đang sợ hãi của mình, Reika sử dụng những Lệnh Chú còn lại.

 

“Không, đừng đi, Đừng đi mà, Mẹ! Không, không, không,… !”

 

Con là một đứa con gái thông minh, Reika nghĩ.

 

Mất dần ý thức và trôi dạt khỏi thế giới—cô nhắm mắt lại. Thính giác đang dần mờ đi, và cô thậm chí không thể nắm chặt đôi bàn tay đang giữ lấy mình.

 

Cô không còn cảm nhận hay thậm chí nghĩ về điều gì nữa.

 

Vào khoảnh khắc đó, Rikudou Reika để lộ một biểu cảm xem có phần phù hợp với hoàn cảnh…một nụ cười.

End chap 8

Archer đỏ bắn hạ Master của Assassin. Cho dù cô có để yên, họ cũng không phải vấn đề. Hơn nữa, sẽ tốt hơn cho phía Archer đỏ nếu Assassin và Master làm tăng thêm hỗn loạn như vậy. Những kẻ bị làm phiển bởi việc họ là những tên sát nhân và đi quá luật lệ của Đại Chiến Chén Thánh là pháp sư. Việc đó không liên quan gì đến Archer đỏ.

 

Nhưng—Assassin đen đã làm liên lụy trẻ em.

 

Ngay khoảnh khắc đó, Assassin đen và Master đã trở thành kẻ thù đối với Archer đỏ. Tên Master thực sự không thể tha thứ được. Assassin là một đứa trẻ, nhưng Master của cô bé lại là người lớn—và cô ta đã cho phép Servant của mình liên lụy trẻ em.

 

Archer đặt sẵn một mũi tên và có ý định kết thúc cả Servant và Master của cô bé cùng nhau. Nhưng thật bất ngờ, Master của Assassin, có lẽ vì cố gắng bảo vệ Servant trong tay, đã quay lại hướng của Archer đỏ.

 

Ngẫu nhiên, ánh mắt họ bắt gặp nhau.

 

Cô ta không có bề ngoài của một pháp sư xảo trá, nhưng thay vào đó ăn vận một bộ quần áo hiện đại—cô ta rõ ràng là một người phụ nữ bình thường.

 

Một người phụ nữ có ánh nhìn thoáng buồn, và sau đó, không chút kháng cự, đơn giản chờ đợi mũi tên được bắn ra. Không, điều đó đó không đúng. Nó thể hiện rằng người phụ nữ đang cố gắng bảo vệ Assassin.

 

—cho dù đó là một hành động vô nghĩa.

 

Archer đỏ không hề lung lay. Nếu mục tiêu của cô để cho bản thân bị bắn, Archer đỏ sẽ không bỏ qua cơ hội đó. Bình tĩnh, gạt bỏ cảm xúc cá nhân, cô bắn mũi tên.

Cú bắn là quá đủ để giết một người bình thường. Mũi tên xuyên thủng lồng ngực Master, và Archer đỏ có thể cảm nhận rằng nó đã giết Master của Assassin.

“Mẹ ơi… !Mẹ ơi, mẹ ơi, mẹ ơi,…!”

Master của Assassin đặt một tay lên gò má của một bé gái nhỏ đã tuyệt vọng gọi cô ta, và thì thầm điều gì đó trước khi chết hẳn.

Một cảm giác từa tựa tội lỗi trào dâng trong Archer, nhưng nó không làm cô lay chuyển. Cho dù mang hình dáng một đứa trẻ, Assassin vẫn là một Servant. Servant được triệu hồi để chiến thắng Cuộc Chiến Chén Thánh.

Cho dù có mang vẻ bề ngoài của một đứa trẻ, đó đơn giản là hình dạng trong những ngày thơ ấu khi còn sống.

… Dù bất thường, nhưng vẫn có những trường hợp như vậy trong các Anh Linh.

Assassin đen chỉ đơn thuần ngây người nhìn chằm chằm vào xác chết của Master. Sau cùng cô bé cũng sẽ tan biến trong tình huống này cho dù Archer có để cô đi, nhưng dẫu nó là cơ may một-trên-một triệu, một Master khác có thể xuất hiện kí giao kèo với cô bé.

Mình sẽ xóa bỏ nó ngay tại đây và bây giờ, Archer quyết định, đặt thêm một mũi tên và bắn ngay lập tức. Assassin không hề xê dịch một li khỏi vị trí đang quỳ bên cạnh xác chết. Có thể cô bé thậm chí không hiểu được mũi tên đang lao về phía mình.

Như vậy tốt hơn, Archer nghĩ. Sẽ tốt hơn nếu chỉ cần để mọi thứ đi như vậy. Tất cả nuối tiếc, hi vọng và tuyệt vọng của Assassin sẽ không còn liên quan gì nữa nếu biến mất.

Assassin chỉ co giật ngay lúc mũi tên xuyên qua tim, thậm chí không la hét lấy một tiếng.

 

Khó nghĩ, Archer đỏ tiến lại gần. Mũi tên chắc chắn đáng lẽ đã phá hủy lõi linh thể của Assassin. Nhưng cô bé không biểu hiện phản ứng nào.

Không có dấu hiệu của đau đớn, hay mờ đi và biến mất. Đó là một quang cảnh bất thường. Assassin chỉ đơn thuần nhìn lên bầu trời. Khuôn mặt thất thần biểu hiện rằng cô bé không đủ khả năng để chiến đấu nữa.

Nhưng, Archer đỏ cảm thấy cơn ớn lạnh chạy dọc sau lưng và bắt đầu sợ thứ gì đó mà bản thân không thể xác định.

Anh Linh là những người đã trở thành hình tượng quả cảm bằng cách chinh phục mọi nỗi sợ. Thông thường, với tư cách là một Anh Linh, Atalanta hiểu khá rõ điều này.

Cô không sợ bóng bóng tối của rừng rậm sâu thẳm vào ban đêm. Cô không sợ con lợn rừng khổng lồ những vị thần thả xuống trái đất.

Cô thậm chí có thể cười và vượt qua chiến trường nơi một quyết định nhất thời có thể dẫn đến cái chết. Điều đó cũng không hề thay đổi trong Đại Chiến Chén Thánh.

Không có lý gì Atalanta lại sợ hãi trong tình huống này. Cô đã bắn hạ kẻ địch, và cho dù không làm, Assassin cũng đã cận kề cái chết rồi. Đây là lãnh thổ của kẻ địch, nhưng cô tự tin rằng mình có thể chạy trốn trên đôi chân nhanh nhẹn này. Dù mọi thứ có diễn biến theo tình huống xấu nhất, và cô biến mất trên chiến trường này, Atalanta sẽ nuối tiếc, nhưng cô sẽ chấp nhận nó.

Đó là quy luật trên chiến trường. Bất kì Anh Linh nào cũng hiểu điều đó.

Nhưng…

Archer đỏ lùi lại một bước. Không, thứ đang đấu với cô bây giờ hoàn toàn khác với loại nỗi sợ đó.

Đó là cảm giác rằng, chỉ cần tiếp tục ở đây, thứ gì đó sẽ kết thúc.

Có gì phải sợ ở đây chứ? Assassin đen không còn có ý định chống trả lại.

Mối nguy hại nào mà một Servant vốn Master đã chết và thậm chí không thể sử dụng bảo khí lại có thể gây ra cơ chứ?

Không có gì đáng sợ cả. Đáng lẽ ra không nên có, nhưng—

Đầu của Assassin đen xoay như một con búp bê, và quay mặt về phía Archer đỏ. Archer không thể làm gì ngoài việc nghĩ đôi mắt trống rỗng kia đẹp tựa pha lê xanh.

Assassin đen mở miệng.

“Tại sao?”

Sau khi nói duy nhất một từ đó, một dòng chảy màu đen gần giống như bùn phun ra từ miệng Assassin.

Archer đỏ hoảng hốt nhảy đi. Nhưng phản ứng của cô chậm đến chết người.

“Đây là…!?”

Được triệu hồi như một Assassin, Jack The Ripper là sự hợp nhất của những Ác Linh. Những đứa trẻ không được sinh ra bị bỏ rơi ở quận Whitechapel đơn thuần hiện hữu tạm thời bằng cách lấy hình dạng của một bé gái.

 

Mũi tên của Archer đỏ vừa mới giải phóng chúng khỏi trọng tâm [Jack the Ripper]

 

Nhìn như một màn sương dày, những Ác Linh tấn công thực thể sống gần nhất, Archer—và hoàn toàn nuốt chửng cô.

 

—Ngay thời khắc đó, Archer đỏ thấy điạ ngục.

 

Câu hỏi: Địa Ngục là gì?

 

Trả lời: tra tấn trải dài vĩnh cửu.

Trả lời: cuộc tàn sát luân hồi vĩnh cửu.

Trả lời: nỗi tuyệt vọng mãi mãi không có hồi kết.

 

Thật ra, mỗi cái và tất cả trong số chúng đều có thể gọi là Điạ Ngục.

 

Tuy nhiên, có rất nhiều loại Địa Ngục trên thế giới này.

 

Thành phố sương mù, London—đối với một vài người, nơi đó quả thực là Địa Ngục. Sống thôi đã khó rồi, và sống một cuộc sống mà bạn có thể tự hào gần như là bất khả thi.

 

Làm sao có thể có niềm tự hào ở thế giới mà một bé gái chín-tuổi bán mình trên đường phố? Mùi hôi của nhà máy sản xuất da và nhà máy chế biến thịt luôn phủ đầy trong không khí, những con chuột và gián vui vẻ trong cái xã hội này. Không có thứ gì gọi là “mạnh mẽ” ở đây; những người sống ở đây khổ sở yếu đuối, những nạn nhân đáng thương và những kẻ tấn công tàn bạo.

 

Đúng vậy, đó là Địa Ngục.

 

Điạ ngục, nơi đây thực sự là Điạ Ngục. Trẻ em, chúng là trẻ em, rất nhiều trẻ em.

 

Đôi mắt vô hồn. Chúng hiểu rằng không có tình yêu trong thế giới này. Không, sai rồi, tình yêu là có thật. Thực sự có thật. Nhưng, mình không thể gọi chúng. Mình muốn giúp, muốn cứu tất cả, nhưng cơ thể lại không cử động được.

 

Tất cả hướng mắt về phía cô.

 

Chị sẽ cứu bọn em! Chị sẽ cứu bọn em! Chị cũng bị bỏ rơi trong quá khứ giống như các em vậy. Chị đã được cứu thoát khỏi định mệnh! Niềm vui đó, hạnh phúc đó, chị sẽ trao nó cho các em—

 

Cô đã mất khả năng phát ngôn, nhưng dù vậy, cô cố gắng thể hiện cho chúng điều đó trong tim mình. Chúng đơn thuần chỉ im lặng tiến lại gần cô.

 

Không có niềm vui, nỗi buồn hay căm hờn trong chúng. Đôi mắt lạnh lẽo và khác người của chúng trông giống như của cá mập.

 

“Tham gia cùng bọn ta.”

 

Nhẹ nhàng, đứa trẻ tiến vào da Archer. Một đứa nữa ôm lấy chân và dần ngấm vào mạch máu của cô. Còn lại hòa vào dây thần kinh, xương, nội tạng, tim, não,…

 

Archer đỏ gào thét.

 

Tim cô không phải bị giày vò bởi nỗi sợ, mà bởi sự tuyệt vọng của đám trẻ và của chính bản thân—

 

End chap 9

 

Chap 10

Seig và Ruler, người đang đuổi theo sau Archer đen, cũng bị nuốt chửng bởi nó.

 

Một thứ gì đó màu đen giống sương mù bất ngờ tràn về phía họ trong khi đang chạy trên đường, nuốt chửng mà không cho họ chút thời gian nào để bỏ chạy. Một chất giống bùn quấn quanh toàn bộ cơ thể họ, và toàn bộ giác quan bị mất đi, giống như khi bạn chuẩn bị rơi vào giấc ngủ.

 

Khi lấy lại được giác quan, Seig đang đứng ở một nơi xa lạ.

“Đây là…”

Anh đang ở một thành phố vô cùng lạnh được bao phủ bởi sương mù. Một mùi hôi nặng và khủng khiếp tràn ngập nơi đây. Mùi hôi của thịt, nội tạng, bãi mửa và phân người…

 

Đây không phải Trifas, Seig phán đoán dựa vào môi trường xung quanh mình. Những tòa kiến trúc hoàn toàn khác, có nhiều người trên đường. Cho dù sương mù có mùi hơi kinh khủng, nhưng nó không gây đau đớn.

 

Anh nhận ra tất cả các giác quan bị chậm và mất đi vì một vài lí do nào đó, và rằng mọi người đi ngang qua trên đường đang lờ anh đi.

 

Anh bắt đầu rảo bước. Bước khập khiễng, không thể cảm nhận được bàn chân đang bước đi trên mặt đất, như thể anh đang bước trên một cái túi nhựa.

Đây là tưởng tượng, hoặc một cơn ác mộng—vì vậy Seig kết luận.

 

Vấn đề là, giấc mơ này của ai? Không phải của Seig; khung cảnh này hoàn toàn xa lạ với anh. Cũng không phải của Ruler. Anh đã biết tên thật của cô. Dù có nghĩ thế nào thì nơi này cũng không phù hợp với nơi Ruler xuất thân.

 

Một cơn gió lạnh thổi qua, dường như thấm sâu vào da thịt anh, một tờ báo nhàu nát bay xuống ngay trước chân Seig.

Anh đọc đề mục bên trên—và hiểu ra mọi thứ.

Từ Địa Ngục—Jack the Ripper.

 

Đây hình như là của Jack the Ripper… đó là, Giấc mơ của Assassin đen. Nhưng Assassin đâu rồi? Cô ta… hay anh ta? Là cái nào? Thật kì lạ, không đời nào mình quên nó được.

“Chết tiệt. Tất cả thông tin về Assassin lại bíên mất.”

Cách Assassin có thể bỏ trốn cho dù họ có đuổi theo cô bé thực sự rất tài tình. Nhưng lần này, lần này Seig nhất định sẽ không để cô bé trốn thoát.

Seig bắt đầu vừa đi vừa tìm Jack The Ripper—nhưng vì tầm nhìn bất ngờ bị bóp méo, và một lúc sau, anh nhận ra bản thân đang ở một điạ điểm khác thêm lần nữa.

 

—Seig không thể phủ nhận điều này, cho tới thời điểm đó, anh có một vài ảo tưởng về con người.

 

—Anh chỉ vừa mới có được ý chí vài ngày trước và, cho dù có kiến thức, anh không hề có kinh nghiệm, rất khó để có thể nói rằng anh đã hiểu hết độ thâm hiểm trong những hành động độc ác đã gây ra của con người.

 

—Đa phần, thực tại anh được giúp đỡ bởi những người là Anh Linh xung quanh, những người từng là anh hùng trong quá khứ, có tác động lớn nhất lên cách mà anh nhìn mọi thứ.

 

—thế giới thật tươi đẹp. Con người đã hi sinh bao nhiêu để nói ra những lời đó? Seig vẫn không thể hiểu được nó.

 

Cười, cười, cười.

 

Nơi đây là vùng đất thấp nhất của thế giới. Nó không hơn gì Cocytus, đáy sâu thăm thẳm của điạ ngục. Tất nhiên, mình không biết liệu điạ ngục có thật không. Mình không biết gì về một thứ như vậy cả.

Khách du lịch tới đây hiểu ra một điều duy nhất.

‘Nơi này thực sự là điạ ngục.’

‘London, Whitechapel, một nhà máy chế biến thịt người lớn. Đó là một ổ Jorougumo(1) nơi mà chạy trốn là bất khả thi nếu bạn sa vào.

 

Nơi đây được gói chung với tất cả mọi thứ có trong chiếc hộp Pandora, chỉ trừ hi vọng. Mọi loại thảm họa, mọi loại tuyệt vọng, tiếp tục tràn ra, tích tụ và rơi xuống như bùn bẩn ở đây.

 

Gái mại dâm những kẻ giống loài vật ghê tởm bán rẻ thân xác mình cả bên trong lẫn bên ngoài, và ném đi số tiền họ dành được bằng cách bán rẻ cuộc sống họ vốn có.

 

Splat, splat.

 

Lặp lại, lặp lại.

 

Splat, splat.

 

Chữa trị, chữa trị, chữa trị, chữa trị.

 

Máu chảy trên một con sông. Những nhà máy đằng nào cũng xả thải một cách vô trách nhiệm, nên cũng chẳng phải vấn lớn lắm nếu chúng ta tăng lượng protein.

 

Đó thực sự không phải là một vấn đề lớn. Nếu bạn xem xét đó lớn của dòng chảy thế giới, đây chỉ là một chút bùn bẩn.

Những bàn tay thò ra từ thứ bùn bẩn đó, và quái vật được sinh ra.

 

Vì thế nơi này là địa ngục, sự xám hối, thành phố mục nát của Babylon nơi những con quái vật tàn bạo sinh sống.

 

Sieg quan sát.

 

Anh quan sát một cô gái rất trẻ bị hãm hiếp bởi một người đàn ông to lớn lông lá nhằm cướp thức ăn hàng ngày. Anh trông thấy một cậu bé đánh gục một cô bé để cướp thức ăn. Anh nhìn cậu bé có mẩu bánh mì mạo hiểm mạng sống để trộm được bị cướp lại từ một người lớn xảo trá, và quan sát mẩu bánh mì rơi vào tay kẻ khác một cách vô nghĩa.

Anh thấy một bào thai không được sinh ra. Anh quan sát những người đã mang nó đến thế giới bằng hành động quan hệ tình dục dơ bẩn rồi sau đó vứt bỏ nó.

 

Trẻ em không bị giết ở cái điạ ngục này. Chúng bị sử dụng.

 

Vì vậy, ánh sáng dần dần biến mất khỏi ánh mắt trẻ thơ. Thế giới, như miếng vải, quấn chặt xung quanh cơ thể chúng, và chúng bị nuốt chửng bởi những con rắn mà không thể nhúc nhích dù chỉ một chút.

 

Nó thật xấu xí.

Nó còn hơn cả xấu xí.

 

Nếu ở đây có một vài tội ác lớn, Seig có thể hiểu. Nếu ở đây có thứ gì đó dồi dào, kẻ xấu xa độc ác—một ai đó như vậy cai trị họ, vậy Seig vẫn có thể giữ những tưởng tượng về con người, nhưng đây là một hệ thống. Một món nợ xấu được tạo ra khi con người xây dựng và phát triển một thành phố. Hoặc chỉ là một chút mủ.

 

Không ai bị khiển trách và lên án. Không ai được cứu cả. Không, cứu bất kì ai ở đây là bất khả thi. Bản thân hành động cứu rỗi không được công nhận bởi hệ thống.

 

“Đừng lại…”

 

Seig run sợ và quỳ xuống. Seig đã nhiều lần đứng trên bờ vực của cái chết cho đến giờ, nhưng những lần đó là chết về phần xác thịt. Quang cảnh này giết chết trái tim anh.

Tưởng tượng của anh bị vấy bẩn và khung cảnh đáng ra phải đẹp đẽ dần trở nên bạc màu và mờ đi.

“Yes. Như vậy đúng rồi.”

 

Khi lấy lại được giác quan, mặt đất lại thay đổi thêm lần nữa. Có sương dày trong không khí, che lấp toàn bộ ánh trăng… Vừa rồi là giọng của ai?— Seig tự hỏi trong khi nhìn xung quanh, và cuối cùng anh nhận ra.

Seig đang đứng một mình trên đường phố hoang vắng ở đâu đó.

 

“… Cái gì đúng?”

 

Seig kiên quyết hỏi giọng nói vừa rồi. Anh thấy một bóng đen đang di chuyển trong ngõ hẻm. Anh đuổi theo sau mà không ngần ngại.

 

Ở điểm cuối đằng sau con hẻm, có một cô bé mặc đồ rách rưới đang đứng.

 

Vì một vài lí do. Anh biết cô bé là ai—Jack the Ripper.

 

“Ta sẽ hỏi ngươi lần nữa. Cái gì đúng?”

 

Cô bé trả lời bằng một giọng méo mó kì lạ.

 

“Thế giới này thật xấu xí.”

Âm thanh sột soạt vang lên bên cạnh, anh quay xung quanh—và ở đó cũng có một cô bé mặc đồ rách rưới đang đứng. Cô bé mở miệng.

 

“Vì vậy bọn ta muốn quay trở lại.”

 

“… Trở lại đâu?”

 

Một tiếng sột soạt nữa. Lần này, nó tới từ bên trên—và đi tự nhiên trên bức tường của một tòa nhà là một bé gái mặc bộ đồ rách rưới.

 

“Quay trở về bụng mẹ.”

 

Một đứa nữa xuất hiện. Từng đứa trong số chúng nhìn anh với đôi mắt trống rỗng.

 

“Bọn ta muốn quay trở về bụng mẹ.”

“Bọn ta muốn quay trở về bụng mẹ.”

“Bọn ta chỉ muốn quay trở về bụng mẹ.”

“Vậy tại sao? Tại sao mọi người ích kỷ với bọn ta vậy?”

“Bọn ta muốn được cứu. Vậy sao không ai cứu bọn ta?”

“Bọn ta xấu xa lắm à?”

“Bọn ta đáng ghét lắm à?”

Seig không thể đưa ra một câu trả lời thỏa đáng cho những câu hỏi đó. Cái tiền đề ‘muốn sống’ không hiện hữu cho những đứa trẻ đó.

 

Chúng ôm lấy tay Seig. Tan chảy trong khi hai hàng lệ rơi ra từ đôi mắt và thấm vào trong Seig.

 

“Thế giới—rất xấu xí. Bọn ta biết điều đó. Cho dù vậy, ngươi vẫn muốn sống sao?”

Những lời đó… gây ra vết thương lớn cho một chàng trai chưa hiểu hết về thế giới.

 

Chap 11

Ruler cũng bị hút vào ác mộng của cô bé—của Jack. Ruler bước xuống một con đường tràn ngập mùi hôi của những cái xác đang phân hủy.

“Nơi này là… Nước Anh?”

Ở Trifas, dù phong cách kiến trúc là của thời kỳ Trung Đại, bản thân thị trấn vẫn còn một hệ thống làm sạch phù hợp. Nhưng nơi này đối lập. Những tòa nhà có phong cách hiện đại, kiểu mà Laeticia đã quen thuộc trong kí ức. Nhưng những con đường này đầy rẫy sự xung đột và tình trạng mất vệ sinh.

Đây là thành phố nơi Jack the Ripper được sinh ra. Làn sương buốt giá và đêm tối. Giữa phố, Ruler đi xuống đường.

Trước khi có thể nhận ra, thì chiến phục của cô đã biến mất, và ngọn cờ thánh cũng không còn trên tay nữa. Tuy nhiên, cô cũng không hoàn toàn cảm thấy bất lực. Cô tiếp tục trang nghiêm bước thẳng về trước.

Cô có ý tưởng sơ sơ về bản chất của ảo ảnh này. Cô cũng hiểu được làm sao để thoát ra khỏi nó—không, làm sao để phá hủy nó.

… Có nghĩa là phải làm điều gì đó rất buồn. Cho dù kết quả có là phước lành, thì ai đó sẽ phải chịu đựng đau đớn để đạt được.

Một người, không, một đứa trẻ, vốn là biểu hiện thuần tuý cho sự vô tội.

“—dẫu vậy. Không gì sẽ khởi đầu trừ khi cô bé chết.”

Sau khi lấy hơi, đôi mắt Ruler tràn đầy quyết tâm mãnh liệt. Lòng quyết tâm sắc bén như lưỡi gươm và cứng như sắt.

 

Có một cô bé ở một trong số các con hẻm. Em nhìn chằm chằm vào thánh nữ Jeanne d’Arc với đôi mắt đầy tuyệt vọng. Sát khí của cô bé rất mờ nhạt—Ruler nhìn lại mà không lùi bước. Cô để lộ sát khí của chính mình, thứ một vị anh hùng thường không bao giờ nhắm vào một đứa trẻ đang tuyệt vọng, bị thương.

Cô bé rất sốc và lùi lại một bước. Ruler hỏi với một giọng lạnh lùng.

“Có chuyện gì vậy, Assassin đen… ? Không, bé gái đã từng là Assassin đen. Nắm giữ cái tên Jack The Ripper, kẻ thực sự không là ai cả. Ngươi định bỏ chạy sao?”

“… Tại sao ngươi không sợ?”

“Sợ? Vậy tại sao cần phải nghĩ là ngươi đáng sợ? Tất cả các ngươi chỉ là những nạn nhân u sầu.”

Ngay lập tức, vô số đứa trẻ xuất hiện quanh Ruler từng đứa một. Những khuôn mặt mang mỗi đặc điểm riêng nhưng bằng cách nào đó mang đến một cảm giác giống nhau. Tất cả trong số chúng đều bẩn thỉu và có đôi mắt phủ đầy màu tối.

Không thể nhầm lẫn được nơi này chính là địa ngục. Đám trẻ là hiện thân của nó trong hình hài con người.

Mặc kệ ai đó có vô cảm tới bao nhiêu, họ sẽ cảm thấy sợ và rùng mình nếu được đặt xuống đây. Đây là thế giới nội tâm hiện thân cho nguồn gốc của Jack the Ripper. Một khu vườn bóng tối thu nhỏ đang hữu hình khi Assassin chết dần, phủ đầy sự xấu xí của con người.

“Thánh nữ vĩ đại.”

“Lady Angel.”

“Cứu bọn ta, cứu kẻ đáng thương, rất đáng thương Jack. Cứu bọn ta. Cứu bọn ta, giúp bọn ta, đưa chúng ta cánh tay của ngươi. Làm ơn, làm ơn, làm ơn—“

Đám trẻ bao quanh Ruler và bám chặt lấy cô với biểu cảm tuyệt vọng trên khuôn mặt.

Nếu cô là một vị thánh, vậy cô có thể cứu chúng. Nếu cô là một vị thánh, cô chắc chắn sẽ ban cho chúng sự cứu rỗi. Không, ngay cả khi không phải là một vị thánh, chừng nào còn là một người tử tế, đây là tình huống cô nên cảm thấy chút gì đó cho chúng.

Nhưng, Ruler không run rẩy trong lúc đứng ở trung tâm—thực ra, không hề có một chút run sợ, cảm thông hay thậm chí đáng thương trên khuôn mặt chúng.

Vị Thánh nữ nói một cách khó khăn với chúng.

“Ta không thể làm điều đó. Ta có thể cứu những đứa trẻ lầm đường lạc lối và thanh tẩy những linh hồn đang còn vương vấn nhờ cầu nguyện. Tuy nhiên, một mình Jack the Ripper là ta không thể cứu được.”

Lũ trẻ đông cứng.

 

“Các ngươi có liên quan đến một phần trong truyền thuyết của ‘hắn’. Tên sát nhân Jack the Ripper từ đầu đã không là ai và bất kì ai. Các ngươi có thực sự hiểu hết rằng những người mà các ngươi giết là những nạn nhân của Jack the Ripper? Các ngươi đều không biết tên hay khuôn mặt của bọn họ. Các ngươi chỉ tìm kiếm khuôn mặt của mẹ mình và giết họ trong quá trình đó, đúng không?”

Jack the Ripper đã giết ít nhất năm gái mại dâm—

Jack the Ripper đục khoét nội tạng của họ —

Jack the Ripper gửi thư cho một công ty làm báo—

Jack the Ripper là bác sĩ.

Jack the Ripper là một thành viên của gia đình hoàng gia.

Jack the Ripper là họa sĩ.

Jack the Ripper là một người bình thường có thể tìm được ở bất cứ đâu.

Tất cả chúng đều là dối trá, và tất cả chúng đều là thật. Bây giờ tất cả các kiểu tin đồn, mách lẻo và suy đoán được trộn lẫn với nhau, cố gắng tìm ra danh tính khác của cô bé ngoài Jack the Ripper là một hành động không tưởng.

Em là bất kì ai và không là ai cả. Em không là ai cả và là bất kỳ ai.

Vấn đề là —con số các khả năng gần như vô hạn. Bởi vì thế, Phản Anh Linh Jack the Ripper chứa tất cả các khả năng trên thế giới.

 

Dường như, Chén Thánh đã cố gắng triệu hồi lên một ‘Jack the Ripper’ hiện thân cho tất cả các khả năng đó.

“Đúng vậy. Tất cả các ngươi đều làm nên một phần của Jack the Ripper. Có thể các ngươi bị ép buộc để trở thành một phần của hắn… Nhưng vì thế, cho dù ta có thể giết các ngươi, nhưng không thể cứu rỗi.”

“—Không thể nào.”

“Không—”

“Bọn ta, bọn ta—”

Cảm giác bất ổn lan truyền trong đám trẻ. Dù tìm kiếm sự cứu rỗi, chúng vấy bẩn những người mình đi qua. Chúng thực sự là ác linh. Dù chỉ mờ nhạt, chúng nhận ra điểm kết của mình.

Những lời cầu nguyện của vị thánh nữ này không phải là sự cứu rỗi cho chúng.

“… Xem ra cuối cùng các ngươi cũng hiểu. Ta sẽ bắt đầu hủy diệt các ngươi ngay bây giờ.”

Những lời cầu nguyện của cô là một nghi lễ rửa tội để hoàn toàn loại bỏ sự tồn tại của chúng.

“Phước lành của chúa sâu thẳm, tình yêu của Người bao la và bất biến.”

“Tại sao… Tại sao ngươi… “

“Điều này là hoàn toàn tự nhiên… Các ngươi nên hiểu điều đó. Các ngươi đều đã bị biến đổi bởi lòng thù ghét và tuyệt vọng của những người mà các ngươi giết. Không ai trong số các ngươi có thể được chia tách ra khỏi khái niệm ‘Jack the Ripper’ nữa.”

“Ngươi ở trong hoang mạc khô cằn, không hay biết con đường dẫn đến nơi phù hợp của mình.”

Chúng đều được đúc thành một khuôn bên trong ‘Jack the Ripper’.

Không một ai trong số chúng có tên của riêng mình. Chúng không được thế giới công nhận là con người.

“Đói, khát, những linh hồn khô héo.”

“Không! Không, chúng ta, chúng ta là—!”

“Vậy tất cả các ngươi có tên của riêng mình không?”

Hơi thở của đám trẻ ngưng lại. Đó là một câu hỏi cấm. Những đứa trẻ đó, bị vứt bỏ ngay từ khi đang còn là một bào thai, không có tên. Cho dù con người có, mội cá thể lại không có.

“Nói tên Người và được cứu rỗi. Nói tên người duy nhất sẽ dẫn lối các ngươi đến nơi thuộc về mình.”

“Nếu vậy thì—“

Ruler từ từ đưa tay phải ra. Trong lúc đó, một tiếng hét vang lên.

“Dừng… Dừng lại, Ruler… “

“Archer đỏ…!?”

Ruler rất sốc khi nhìn thấy Archer đang nhìn chằm chằm vào cô với một mũi tên đặt sẵn trên cung. Tay phải của cô bị ô uế màu đen và rõ ràng rằng cô đang bị khống chế bởi Ác Linh.

“Cô đang làm gì vậy, Archer!? Cánh tay phải của cô—“

Archer chen ngang lời Ruler bằng một mũi tên được bắn ra.

“Im đi! Ngay đằng sau cô, cô đang cố làm gì vậy? Chúng là trẻ em! Chúng chỉ là trẻ em, những linh hồn vô tội. Chúng không phải ác quỷ! Chỉ là nạn nhân, những linh hồn đáng thương bị vùi dập bởi hệ thống thế giới! Tại sao cô lại đi giết chúng?”

Những Ác Linh phản ứng theo lời Archer và cùng lúc bắt đầu tập trung phía sau Archer. Chúng chắc đã cảm nhận được mong muốn bảo vệ mạnh mẽ từ Archer.

Ruler không có vũ khí. Ngay từ đầu, đây đã là một thế giới giả tưởng. Sẽ không có thứ gì cố định cho dù họ có cố giết nhau đến như thế nào, và mũi tên Archer đã bắn cũng không hề có sức công phá.

… Cung và tiễn là ý chí của Archer. Một mong muốn trừng phạt đơn giản và thuần khiết tuyên bố rằng cô sẽ giết Ruler nếu cô ta giết đám trẻ.

Có phải cô cảm thấy thương hại chúng? Ruler nghĩ trong khi nhìn chằm chằm vào Archer— và bị trừng mắt đáp trả lại.

“Archer, cô cũng nên hiểu điều đó như một Anh Linh. Đám trẻ đó không thể cứu rỗi được. Với chúng cuộc sống chỉ là gia tăng số lượng của những đứa trẻ giống vậy—ngay từ đầu, gửi trả linh hồn chúng về nơi yên bình đã là một hành động tốt rồi.”

Không chần chừ. Archer bắn ra một mũi tên nữa. Đầu mũi tên xuyên thủng nền gạch dưới đất. Archer vô cùng buồn, nhưng đã phạm phải sai lầm chết người.

“Tốt bụng kiểu gì? Cứu người là nhiệm vụ của một vị thánh! Thánh nữ vùng Orleans, tại sao cô sử dụng một lá cờ thay vì gươm trên chiến trường? Để không phải giết chóc, đúng không? Để đôi tay cô không bị nhuốm máu—“

“—đó là điều mà cô nghĩ sao, Archer?”

Ruler nói bằng giọng lạnh lùng. Giọng nói sắc bén tựa lưỡi gươm, đến nỗi thậm chí không thể chịu nổi, dù chỉ trong một khắc, đối với nữ thợ săn đã vượt qua bao chiến trường.

“Vì không dùng kiếm, nên tay tôi không bị nhuốm máu? Nực cười. —Tôi đã tham gia vào những trận chiến đó. Quyết định chiến đấu. Từ khoảnh khắc đó, nó cũng giống như thể tay tôi đã dính máu. Đừng xem nhẹ tôi vậy. Tôi sẽ không chần chừ để hủy diệt đám trẻ kia đâu.”

Những lời đó khiến Archer vô cùng giận giữ, và cô hét lên như đang gầm gừ với Ruler.

“Vậy, vậy thì. Cô không phải thánh…”

“Điều đó hoàn toàn đúng, Archer đỏ. Mọi người đều gọi tôi là thánh, nhưng bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ về mình như vậy.”

Biểu cảm của Archer chuyển sang sốc. Nếu cô ta là thánh, việc cô ta có thể cứu đám trẻ này là khả thi. Archer có thể đã nghĩ như vậy.

“Nơi đây là thế giới trong kí ức của lũ trẻ. Chỉ là ảo ảnh từ những ý nghĩ tàn dư của chúng. Cô định tiếp tục để chúng mãi mãi chịu đựng trong cái thế giới mơ hồ này ư!? Làm ơn, té qua một bên.”

Dù rõ ràng là rất đau khổ. Archer đỏ vẫn vững vàng ở nơi đang đứng.

“… Guh… Tôi… Từ chối! Nếu tôi bỏ rơi chúng, vậy thì ai sẽ yêu chúng!? Cô nói cô sẽ gửi trả linh hồn chúng về nơi yên bình, Ruler. Đó chỉ đơn thuần là loại bỏ chúng, chỉ là sát sinh!—Tôi.”

Cả Archer và Ruler đều im lặng. Một trong số những bé gái đang trốn sau Archer bước tới gần Ruler. Thật là một biểu cảm phong phú và mất mát—như một chú cún con bị ném vào môi trường hoang dã, Ruler nghĩ.

“Này.”

Trả lời cho giọng nói vừa xuất hiện, Ruler quỳ xuống và bắt gặp ánh nhìn của đứa trẻ. Bất kể lí do, điều mà Ruler sắp làm không nhầm lẫn được là một ‘tội lỗi’. Chí ít thì, cô không lảng tránh ánh mắt khỏi nó.

“Đúng, là gì vậy?”

“Cô có… Ổn với việc giết bọn ta không?”

Những lời đó đâm xuyên trái tim Ruler như một lưỡi gươm. Cô nghiến răng —và cố gắng chịu đựng.

Nếu chúng có thể được cứu rỗi, cô chắc chắn đã cứu chúng. Nếu chúng có thể giúp được, cô chắc chắn đã giúp chúng. Nhưng cô không thể. Ruler hiểu rằng đó là thứ mà cô không thể làm được.

Ruler cắn môi, khiến máu chảy ra. Ngay khi chúng thấy vậy, nỗi sợ và sự lo lắng của ‘Jack the Ripper’ biến mất.

“Không… Không, dừng lại đi… Xin hãy dừng lại.”

Những đứa trẻ đang trốn sau Archer đỏ lần lượt bước tới chỗ Ruler. Archer đỏ cố lôi chúng lại—và như thể trốn tránh điều đó, chúng trườn qua tay cô.

“—không thể làm được gì cả, Huh?”

“Đúng. không thể giúp gì được. Các ngươi có thể cảm thấy bình yên.”

Như những chú mèo nhận ra cái kết của mình, chúng cầm tay Ruler mà không bỏ chạy. Archer hiểu vậy. Đã không thể làm gì được nữa rồi. Cái chết của chúng là hiển nhiên, một sự thật không thể thay đổi.

Đa phần, chúng đã từ chối cô—Cho nên cô không thể di chuyển. Cô chỉ có thể theo dõi như một khán giả trong cái thế giới giả tưởng này.

“Người xoa dịu những linh hồn khô khan và thoả mãn những linh hồn đói khát.”

Những lời kinh trang nghiêm và buồn bã bắt đầu xóa bỏ sự tồn tại của những đứa trẻ. Đây không phải cái chết thứ hai thông thường của Servant, mà là xóa xổ theo nghĩa đen. Chúng đang bị xóa bỏ khỏi vòng tuần hoàn sinh tử, và sẽ không bao giờ được triệu hồi như ‘Jack the Ripper’ trong bất kỳ trận chiến Chén Thánh nào khác.

Đó đều là cứu rỗi và không cứu rỗi. Trở thành một Servant có nghĩa là có được mạng sống thứ hai, nhưng với chúng, nó có ảnh hưởng như cuộc sống đầu tiên.

Nắm tay nhau, chúng nhìn chằm chằm vào Ruler.

“Trao sự cứu rỗi với những kẻ chịu đựng xiềng xích dưới bóng tối sâu thẳm.”

Chúng đang biến mất. Không được đưa lên thiên đàng, không chìm vào đêm tối; mà chỉ tan vào thế giới như khói sương.

“Ah—”

Trong lúc đọc kinh, Ruler không để biểu cảm uy nghiêm và trang trọng của mình rạn nứt chút nào. Nếu cô khóc, bọn trẻ sẽ biết cô buồn bởi cái chết của chúng, và chúng chắc chắn sẽ để lại nỗi hối tiếc trải dài trên thế gian này. Vì thế Ruler tiếp tục vững vàng như sắt đứng đó.

“Bây giờ, hãy để xiềng xích của ngươi bị phá tan, và được giải thoát từ trong bóng tối sâu thẳm.”

“Bọn ta không muốn chết—“

Cô gần như suy sụp khi nghe lời thì thầm. Nhưng cô không cho phép bản thân ngừng lại. Không chút run sợ, cô đơn thuần tiếp tục ‘Xử lý’ chúng một cách vô cảm.

“Trao sự cứu rỗi tới những kẻ bị sa ngã bởi những hành động vấy bẩn tội lỗi và những ai đang buồn phiền vì tội ác.”

Lũ trẻ bắt đầu biến mất lần lượt, và cùng lúc, cơn ác mộng London cũng bắt đầu biến mất. Nơi này được tái tạo từ kí ức của chúng, vậy nên nếu chúng biến mất, sự tồn tại của thành phố cũng sẽ bị loại bỏ.

Và sau đó, mọi thứ chìm vào bóng tối.

“Bọn ta sắp biến mất sao?”

“Đúng vậy. Đó là điều tất yếu.”

“Thật vậy sao? Yeah, đúng rồi. Bọn ta không thể quay về hay ở lại bất kỳ đâu. Bọn ta xoay vòng theo chu kì, mưa theo chu kì, và không thể chạm vào bất cứ đâu.”

Sau khi lẩm bẩm vậy, cô bé cười và sau đó hỏi một câu hỏi cuối.

“—Cô có buồn không?”

“… Không. Tất cả các ngươi chỉ đơn thuần trở về nơi thuộc về mình. Không có gì để buồn cả.”

Vị thánh nữ trả lời với một giọng khó khăn.

“Vậy nên, ta sẽ không khóc.”

Vị thánh nữ không khóc. Cô bao phủ trái tim mình bằng một lớp vỏ dày, và điềm tĩnh hủy diệt đứa trẻ dưới chân. Cô không có quyền để cảm thấy buồn. Như một kẻ không phán xét tội lỗi, nhưng đơn giản không thể chấp thuận sự tồn tại của chúng—cô không có quyền để tiếc thương.

“Một bài ca vui vẻ cho sự công bằng, và im lặng cho sự bất công.”

Cô đọc những dòng thánh kinh.

Cô bé nhỏ nhắn—không cười hay ra vẻ buồn bã, chấp nhận chúng với đôi mắt trống rỗng.

“——Pax Exeuntibus: Trao sự cứu rỗi tới những linh hồn đã khuất.”

“… Thật đáng buồn”

Để lại phía sau những lời thương hại cho thánh nữ, cô bé cuối cùng biến mất—và sương mù tan đi. Đầu gối Ruler không quỵ xuống hay gục ngã. Cô không khóc, không để lọt ra một tiếng khóc nào. Cô không thể hiện bất kỳ lòng thương hại hay trắc ẩn nào cho những đứa trẻ thậm chí không được cho phép sống.

Thương hại đơn thuần gọi là nạn nhân. Nếu cô đánh mất mình trong nó, mọi thứ sẽ đổ sông đổ bể.

Cô đã giết những nạn nhân nhỏ tuổi bằng chính đôi bàn tay của mình những đứa trẻ đã nức nở ‘Bọn ta chỉ muốn quay lại’. Đó không phải lỗi của ai và không ai có thể bị trách móc được; đó chỉ đơn thuần là hành động sát sinh được bao phủ bởi tội lỗi.

Máu chảy ra từ đôi môi đang cắn chặt

Ruler đã tự mình nếm trải nghiệp chướng nặng nề của con người vừa rồi.

Dù vậy.

Cho dù vậy, cô không để trái tim mình bị tan nát. Thận trọng quan sát Archer đỏ. Cô cũng lo lắng cho Seig, người cũng bị bắt bởi ảo ảnh ban nãy cùng mình—nhưng chắc chắn rằng, nếu di chuyển tầm nhìn khỏi Archer đỏ cho dù chỉ một chút, cô sẽ rơi vào một tình huống chết người.

Cho dù bây giờ họ đã trở về hiện thực. Archer đang cúi đầu xuống đất, cơ thể run rẩy. Như một con thú dữ bị thương, Ruler nghĩ. Dù vậy, chắc chắn rằng Archer đã mất kiểm soát.

… Vẫn chưa quyết định rõ ràng rằng họ là kẻ thù. Ruler chưa chắc chắn rằng Archer ở phe nào. Lancer và Rider đỏ đã chọn lựa sau khi nhóm của họ rời đi.

Nhưng, dựa trên thái độ của Archer vừa rồi—

“Ruler… Ngươi đã giết chúng.”

Một giọng trống rỗng vang lên trong đêm tối của thành phố. Ruler ngay lập tức hiểu ra từ giọng nói đó.

“Đúng vậy. Người giết chúng chính là ta, chắc chắn như vậy.”

Cô ta là một kẻ thù. Cô ta sẽ không bao giờ cùng phe với Ruler—

Sau khi sửng sốt đứng dậy. Archer đỏ hét lên trong khi toàn bộ cơ thể run lên vì sát khí.

“Ta hiểu rồi. Ngươi cũng bên phe loại bỏ chúng. Cho dù lũ trẻ đó chỉ muốn sống. Ngươi ở bên phe chà đạp lên chúng?”

Một luồng sát khí sâu thẳm phát ra từ đôi mắt cô cùng với nước mắt. Cô giận tới nỗi máu nhỏ giọt xuống từ đôi môi.

Dù chỉ ngắn ngủi, nhưng Ruler đã giao tiếp với Archer trên chiến trường trước đây—nhưng hiện không còn dấu hiệu nào về thái độ xa cách của Archer từ lúc đó.

Không phải bởi họ là kẻ địch hay đồng minh, mà bởi vì Ruler đã làm tổn thương thứ gì đó tương đương với linh hồn Archer.

Những người hùng đều có thứ bất khả xâm phạm. Với Archer, đó là trẻ em. Bởi vì Ruler không cứu đám trẻ tồn tại dưới danh nghĩa Jack the Ripper, bây giờ cô chính là kẻ thù của Archer.

Cho dù đám trẻ đó chắc chắn không thể cứu được. Archer đỏ vẫn đấu tranh để cứu chúng. Mặc kệ bao nhiêu đau khổ và tuyệt vọng mà nó mang đến, cô sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

“… Dù tôi có nói gì, cô sẽ không hiểu đâu, Archer đỏ.”

“—những đứa trẻ đó đáng ra có thể được cứu.”

“Không, chúng không thể. Sau cùng, chúng là những ác linh. Cái định nghĩa ‘được cứu rỗi’ không tồn tại với chúng. Vì thế, dù có tiếp tục đi tìm hơi ấm—chúng sẽ hủy diệt những người có thể mang đến hơi ấm đó.”

Archer đấm vào bờ tường phía trước mình. Với một tiếng nứt lớn, bức tường sụp đổ như thể vô cùng mỏng manh.

“Im miệng! Đáng ra có thể được… Chúng đáng ra có thể được cứu! Cho dù với sức mạnh của bản thân ta là không đủ, nhưng với quyền năng của Chén Thánh thì có thể.”

Quyền năng của Chén Thánh. Nói cách khác, có nghĩa là sử dụng Chén Thánh để đạt được nguyện ước.

Nhưng Shirou Kotomine hiện đang kiểm soát Chén Thánh.

Ngay khi Ruler đang định hỏi lại, Archer đỏ đặt một mũi tên lên cây cung mà không chờ cô nói. Nhưng, khi làm vậy, Archer đen đã bắt gặp cảnh hai nữ Servant lúc sương mù tan đi và nhắm sẵn tên vào Archer đỏ trước khi cô kịp bắn.

“—αστραπη χειμων: Ferocity is the Hammer of the Gods1.”

Ba mũi tên ông bắn đều chứa ma lực nhiều nhất có thể. Dù không hiệu quả khi chống lại Rider hay Saber đỏ, nhưng Archer đỏ không có sức phòng ngự đủ mạnh để chịu được những mũi tên mang sức hủy diệt nhiều đến nhường này. Nếu bắn trúng, cô chắc chắn sẽ hấp hối chỉ trong một phát.

Nhưng—chỉ khi bắn trúng.

Nền gạch dưới đất phát nổ, tạo ra một cái hố lớn. Nhưng Archer đỏ đã né được cả ba với những bước di chuyển nhanh nhẹn đến đáng sợ trong khi rú lên như một con thú dữ. Những bước di chuyển vừa rồi như một con thú dữ có bốn chân… Đúng như mong đợi từ một thợ săn sống trong môi trường hoang dã, Archer đen nghĩ vậy cùng với một chút biểu cảm.

Nhưng Archer đỏ không hứng thú với cú bắn nhằm vào mình vừa rồi. Thậm chí còn không nhìn vào vị trí của Archer đen. Cô gầm gừ mạnh như một con thú dữ—và hét lên với Ruler cùng lòng hận thù sâu đậm, như thể đang thổ huyết.

“—Ta sẽ không bỏ qua cho ngươi!! Ruler, ta sẽ không bỏ qua cho cuộc sống đầy dối trá của ngươi! Đồ thánh nữ dởm— ta sẽ không bao giờ tha thứ cho ngươi vì giết những đứa trẻ đó thay vì cứu chúng. Nếu ngươi đang định cướp Chén Thánh, cứ đến và lấy đi. Ta, Atalanta, sẽ bắn hạ tất cả các ngươi mà không để chừa lại kẻ nào sống sót!”

Nhìn chằm chằm vào Ruler, đồng thời thở mạnh đầy đau đớn, Archer đỏ nhanh chóng rút lui.

Khi cô còn sống. Những người đàn ông bị quyến rũ bởi vẻ đẹp của Atalanta đều được trao một thử thách. Đánh bại cô trong cuộc chạy đua. Thua đồng nghĩa với chết. Cho dù vậy, những người không bỏ cuộc thách thức cô hết lần này đến lần khác—tất cả bọn họ đều thua.

Rider đỏ là một trong số ít những người sở hữu tốc độ ngang hàng với Archer. Ngay cả bậc hiền triết Hy Lạp vĩ đại Chiron cũng không thể đuổi kịp cô khi chỉ so về tốc độ.

“—cô định chạy trốn sao, Archer đỏ?”

Archer đen nói, nghĩ rằng cô sẽ tới đấu với ông nếu bị kích động. Nhưng Archer đỏ thậm chí còn không liếc Archer đen lấy một cái, và nhanh chóng chạy đi trong đêm tối.

“… Chúng ta không thể bắt kịp cô ấy.”

Ruler chắc chắn như vậy. Archer đỏ đã rút lui khỏi chiến trường chỉ trong một khắc, và cô ta sẽ chạy thoát khỏi thành phố này trong vòng chưa đến mười phút. Việc cô ta ở đây có vẻ là để quan sát và cho dù cơ hội có tới, hành động để giết Assassin đen đối với Archer là điều rất hiếm.

Dường như cô đã hành động để cứu lũ trẻ bị tổn thương bởi Assassin. Nhưng mũi tên của cô đã giải phóng thứ gì đó trong Assassin đen. Thông thường, một Servant sẽ có liên kết với thế giới bị cắt đứt và họ biến mất khi lõi linh thể bị biến mất—hoặc khi master chết.

Nhưng, thay vào đó, Assassin đen đã tái hiện lại khung cảnh địa ngục đó trong khoảnh khắc cuối đời…

Ruler lắc đầu, tạm thời gạt qua một bên hàng tá vấn đề cầm phải xem xét sau này. Sự an toàn của nơi này đã được đảm bảo, vậy tiếp theo cô cần phải tìm Seig—

“Seig-kun!”

Gạt đi trái tim đang hỗn lộn và đau khổ của bản thân, Ruler bắt đầu tìm kiếm xung quanh. Seig chắc chắn cũng bị kéo vào màn sương cùng cô. Cô đã cố gắng chịu đựng nó, nhưng liệu chàng trai thuần khiết ấy có thể?

Ruler nhanh chóng tìm thấy Seig đang nằm bất tỉnh trên mặt đất. Cuộn tròn trong tư thế của thai nhi. Cô đỡ anh lên bằng tay và gọi.

“Tỉnh lại đi… Tỉnh lại đi, Seig-kun.”

Run lên vì sợ hãi, Seig tỉnh lại. Và thậm chí không để Ruler có thời gian thở phào nhẹ nhõm, anh cầm tay và hỏi cô.

“Ruler, vừa rồi là gì vậy?”

“Seig-kun… Xin hãy bình tĩnh.”

Nhưng Seig rất căng thẳng và áp lực. Anh hỏi Ruler với một biểu cảm bối rối và mất mát.

“Họ là những người bình thường?   Không phải pháp sư, mà là những người bình thường đã tạo ra địa ngục dễ dàng như vậy?”

Cú sốc của Seig rất lớn, như dự kiến. Servant là những thực thể mang mạnh phi thường và vì vậy bị tách ra khỏi thế giới loài người. Pháp sư là những kẻ vẫn là con người nhưng cũng bị tách biệt khỏi thế giới loài người.

Và, trừ những homunculi khác, số lượng người bình thường mà anh gặp khá ít. Bao gồm một mình ông lão mà anh gặp ở phía bên kia rừng khi chạy trốn và những người anh đã gặp trong thị trấn hôm nay.

Tất nhiên, anh không trông đợi con người hoàn toàn tốt đẹp.

Nhưng— anh đã tin rằng họ không phải ác quỷ. Anh sẽ không bao giờ tin rằng họ đã kiến tạo một địa ngục như vậy bằng chính ý muốn của bản thân.

Ruler nên nói với anh gì đây, thậm chí bây giờ khi anh ngồi đó và nước mắt trực trào? Rằng ngay cả những người đó cũng không muốn tạo ra địa ngục? Rằng đó là bởi vì bản năng tồn tại của con người cho phép ác quỷ? Không, vấn đề là anh muốn tin rằng con người tốt đẹp.

Nhưng Ruler biết rằng điều đó không đúng.

“… Nhiều khả năng, chúng ta thấy những điều giống nhau.”

Seig ngạc nhiên nhìn Ruler.

“Nghe này, Seig-kun. Thứ cậu hỏi không phải điều tôi có thể trả lời. Sự thực là tội lỗi thuần túy, với những hành động kinh khủng, bất nhân có tồn tại trong con người.”

Jeanne d’Arc đã trải nghiệm nó đầu tiên. Cô bị phản bội, cuộc sống và danh dự bị chà đạp theo nhiều cách. Và những kẻ chà đạp lên cô không phải xấu xa bẩm sinh hay được nuôi dạy để trở thành ác quỷ, mà đơn giản là những người bình thường đã phán xét Jeanne d’Arc như kẻ thù.

Đó là lí do vì sao cô hiểu con người phạm tội lỗi mà không sa vào chúng.

Cô biết trước điều đó, cho dù từng cá nhân con người có tốt, thì tựu chung lại họ vẫn tồi tệ.

Dù vậy —

Cô siết chặt tay Seig bằng đôi bàn tay của mình. Không muốn để lộ biểu cảm, cô cúi đầu.

“Cho dù vậy, cũng xin đừng từ bỏ vội. Làm ơn, làm ơn…”

Làm ơn đừng từ bỏ con người.

Xin đừng bỏ cuộc và nói “họ chỉ đến thế”. Bởi vì thất vọng với con người rất dễ, và căm ghét họ thậm chí còn dễ hơn, nhưng tiếp tục yêu mến họ mới là khó.

“Cô—“

Seig cất lời, Ruler nghe theo anh mà không ngẩng đầu lên.

“Cô vẫn chưa bỏ cuộc?”

Cho dù nói rằng tự thân con người không phải ác quỷ, có phải cô đã thừa nhận con người có thể là một thực thế xấu xí và độc ác?

Cho dù cô bị bao phủ bởi tuyệt vọng rằng bản thân không thể làm gì cả sau khi nói ‘Dù vậy’—

Cô vẫn yêu con người chứ?

Ruler ngẩng đầu lên. Nụ cười của cô thật thuần khiết và cao quý.

“Đúng vậy. Tôi vẫn chưa bỏ cuộc.”

Những lời tự hào vừa rồi chỉ dừng lại được phần nào sự hỗn loạn và tuyệt vọng bên trong Seig. Seig cũng biết về quá khứ của Ruler.

Cho dù cô đã trải qua một cái chết kinh khủng đến vậy, cô nói rằng mình vẫn chưa bỏ cuộc. Vì vậy, một người còn trẻ và thiếu kinh nghiệm như anh cũng không nên từ bỏ vội.

Anh vẫn chưa nhìn thấy bất kì gì về thế giới. Còn quá sớm để đi đến kết luận.

Tất nhiên, chỉ nhớ lại khung cảnh đó thôi đã gợi lên sự ghê tởm khiến anh cảm thấy phát buồn nôn. Ruler nói rằng cô vẫn chưa bỏ cuộc, nhưng… Với việc cô nghĩ rằng ‘mình sẽ không bỏ cuộc’ ngay từ ban đầu—

Điều đó có nghĩa là thế giới đầy những con quỷ không thể xác định.

“Có vẻ mọi chuyện đã kết thúc.”

Seig quay sang xung quanh, và thấy Archer đen tao nhã nhảy xuống từ bên trên. Ông đáp đất nhẹ nhàng như một cọng lông vũ.

 

“Đúng vậy. Những người bị kéo vào màn sương có cần chữa trị gì không? Tôi cũng có thể giúp một chút với ma thuật của mình.”

 

“Những người ngất đi bị thương rất nghiêm trọng, nhưng không đến nỗi họ sẽ chết. Master của tôi đã sắp xếp sẵn cho họ để được chữa trị—”

 

“Vậy, về đám trẻ—“

 

Ruler hỏi với một khuôn mặt lo lắng. Nhưng Archer đen mỉm cười để xoa dịu.

 

“Xem ra chúng miễn nhiễm khỏi tác động của sương mù. Chúng chỉ bị một chút trầy xước khi đánh với hai người.”

 

“Tôi hiểu rồi. Tạ ơn Chúa.”

Ruler thở dài và vỗ nhẹ lên ngực. Sau khi hoàn thành báo cáo của mình, Archer đen lập tức chuyển sang dạng linh thể và quay trở về với Master.

 

“Như vậy, kết thúc rồi.”

 

“Đúng vậy. Chí ít thì… Tất cả mọi thứ liên quan đến Assassin đen đều đã kết thúc.”

 

Vô vọng, Seig nhớ lại khung cảnh anh nhìn thấy trong sương mù lúc cuối- đặc biệt hơn, là những lời nói lúc đó.

Archer đỏ, người đưa ra nhưng lời buộc tội chứa đầy sát khí, và Ruler, nhười đáp lại với một giọng lạnh lùng.

Archer đỏ đã hét vào mặt cô vài lần “Ngươi đã giết những đứa trẻ đó”. Khi đang nằm bất động dưới mặt đất Seig đã rất sốc, tưởng rằng ý cô ta là những đứa trẻ họ đã bảo vệ khỏi Assassin đen, nhưng xem ra Archer đỏ đã nói về những đứa trẻ xuất hiện trong thế giới ảo ảnh đó.

 

Hiểu biết thông thường của Seig đủ để anh hiểu những đứa trẻ đó là gì.

 

Những đứa trẻ đó là thứ khiến cho Assassin hiện diện… Nói cách khác, chúng giống như nền tảng tạo nên thực thể được với tên gọi ‘Jack the Ripper’. Tất nhiên, chúng đã chết từ trước.

Cho dù vậy, nếu để yên, chúng có thể khống chế vài linh hồn người bình thường. Trong trường hợp đó, có khả năng cao là một ‘Jack the Ripper’ với một cơ thể sống sẽ xuất hiện.

Tất nhiên, chúng là những ác linh cấp thấp. Cùng lắm thì chúng chỉ có thể là xúi giục giết chóc, và họ sẽ không có bất kỳ năng lực siêu nhiên nào.

Cho dù vậy, chắc chắn sẽ có những nạn nhân. Vì thế Ruler giết đám trẻ đó—xóa sổ chúng bằng kinh chuộc tội. Seig có thể hiểu rằng đó là một quyết định hoàn toàn chính và thực sự là một hành động theo lẽ phải.

Nó thật là vô lí. Quá xa so với vô lí. Cho dù cô có là một vị anh hùng đã đạt được rất nhiều chiến công lúc sinh thời, Ruler không nghĩ rằng nó quá vô lí sao?

Khi Seig hỏi Ruler về nó, cô nhíu mày trong nỗi buồn và lẩm bẩm.

“- Có vẻ Archer đỏ chưa từng thấy loại [ác quỷ] như vậy trước giờ.”

“Chưa từng… Nhìn thấy.”

“Có rất nhiều dạng địa ngục. Atalanta có thể đã thấy những ngôi làng bị tàn sát bởi ác quỷ. Cô ấy cũng có thể đã thấy luật lệ tàn bạo của những kẻ trị vì tàn ác.”

Nhưng cái địa ngục vừa rồi khác so với chúng. Không hề có công lí trong quận Whitechapel. Một thứ như vậy không tồn tại ở bất kì đâu trong đó.

Nhưng- họ không xấu xa. Nữ hoàng ở đó, bác sĩ, cảnh sát, tội phạm, gái mại dâm, trẻ mồ côi- không ai trong số họ xấu xa hay đúng cả. Chỉ là bầu trời của thành phố đó quá nặng nề. Giống như là bầu trời màu xám ngột ngạt ở đó đã nghiền nát tất cả bọn họ.

Thật ra, ‘Jack the Ripper’ là ác quỷ. Nhưng bản chất của cô bé rất đơn giản—điều ước nhỏ bé của những kẻ bị bỏ rơi để ‘trở về một nơi thanh bình’.

“… Đó là lí do vì sao cô xin lỗi.”

“ Đúng vậy. Hãy nhớ kĩ điều này, Seig-kun.”

Ruler quay xung quanh—Và nở một nụ cười lấp loáng được rọi sáng bởi những cột đèn đường.

“Cái ác và công lí có thể được thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào quan điểm của từng người. Chí ít, tôi chắc chắn là [tội đồ] đối với Archer đỏ.

“Cô, là ác quỷ ư…?”

“Đúng vậy. Giống như Archer đỏ đã nói. Bản thân tôi cũng nghĩ vậy—Tôi không phải là thánh gì cả.”

Ruler nói rằng cô không phải là thánh.

Đó là một lời phủ nhận về bản thân, một lời nói dối tới những người yêu mến cô. Seig rất sốc và nhìn cô—nhưng Ruler lảng tránh ánh mắt.

“Vậy bây giờ, quay trở về thôi. Nếu chúng ta quá chậm, Servant của cậu sẽ giận đấy.”

Cô cười như thể để gạt qua một bên cuộc tranh luận vừa rồi và bắt đầu rảo bước. Seig quyết định ngoan ngoãn đi theo sau. Trong lúc nhìn từ phía sau, Sieg nhớ lại cái địa ngục tàn ác mà những người bình thường đã tạo ra.

Anh chắc chắn rằng bản thân sẽ nhớ lại nó hàng ngàn lần trong tương lai. Mỗi lần làm vậy, anh sẽ trở nên lung lay và không thể tin vào con người.

Có thể có những người tuyệt vời mà anh sẽ yêu mến. Nhưng đó chỉ là những mảnh tốt nho nhỏ bị rửa trôi đi giữa cái ác đầy rẫy—

Seig sẽ tiếp tục suy ngẫm về con người và thế giới họ đã tạo ra.

Sau cùng liệu anh có đủ khả năng để đi tới một kết luận?

Con người tốt/Con người độc ác.

Hoặc có thể anh sẽ thừa nhận rằng con người đều không nằm dưới một khái niệm không xác định nào đó? Seig không biết. Nó quá sức cho một homunculus mới được tạo ra.

Sự bối rối do những cảm xúc đang sinh sôi trong anh, bối rối do sự bất thường trong tình trạng, định mệnh mờ ảo của bản thân.

Tâm trí anh là một đám hỗn độn—và thứ anh có thể tin tưởng nhất là Servant của mình và nụ cười của Ruler.

“Tôi không phải là thánh gì cả.”

Lời thú tội vừa nãy của cô là vô cùng quan trọng. Nó là điều gì đó là Seig không nên quên. Đó là điều Seig cảm thấy.

Seig hoàn toàn không biết vì sao vị thánh lẽ ra nên được công nhận bởi mọi người lại đi hạ thấp bản thân mình như ác quỷ và lẩm bẩm rằng cô không thể làm một vị thánh.

Nếu anh hỏi, liệu cô có trả lời tại sao không?

“… Không, như vậy không tốt.”

Seig ngay lập tức gạt bỏ ý tưởng đó. Hỏi người khác tất cả mọi thứ là sai. Anh cần phải tự suy nghĩ và tự mình hiểu được nó.

Dù câu hỏi đó có lẽ sẽ không bao giờ được trả lời, dù câu trả lời có lạc mất vào bóng tối—anh sẽ không dừng tìm kiếm nó.

 

Chap 12

Khi Archer đỏ trở về Hanging Gardens of babylon: Định không phù hoa viên, nơi Đại Chén Thánh được lưu trữ, cô bình thản thông báo cho Master Shirou rằng mình đã bắn hạ Assassin đen.

“Nếu có thể, tôi muốn Assassin đen tiếp tục gây rắc rối bên đội đối phương trong một thời gian ngắn nữa.”

Assassin nói với một thái độ chán nản từ chỗ mình đang ngồi trên ngai vàng.

“Không vấn đề gì cả. Còn nữa, họ chắc chắn sẽ đuổi theo chúng ta. Bởi vì chúng ta đang ở trong một trận chiến, sẽ rắc rối nếu có thứ rác rưởi như vậy di chuyển không cần thiết.”

“Thực sự rất đúng… Ah, tiện thể, Archer. Cô có tìm ra Assassin là Anh Linh nào không?”

Archer đỏ trả lời với thái độ hoàn toàn thờ ơ, buồn chán.

“Không có vấn đề gì phải lo lắng về những kẻ đã bị hạ gục.”

 

“… Hmm. Đúng vậy, giống hệt như những gì cô nói, nhưng…”

Ánh nhìn của Shirou trở nên nghi ngờ. Archer đỏ tỏ ra thái độ khó chịu và cô không trả lời. Có một thứ quan trọng hơn cô cần phải nghĩ bây giờ—tất cả sự tập trung của cô đang dồn lên kẻ thù ghét.

“Tôi mệt rồi. . . Đó là tất cả những gì tôi cần báo cáo.”

Nói xong, cô rời phòng đặt ngai. Master của cô nghiêng đầu tỏ vẻ khó hiểu trước việc trông thấy thứ gì đó kì lạ.

“Có chuyện gì vậy, Master?”

“… Không. Tôi đang lo lắng một chút về thái độ của Archer đỏ.”

“Cô ta trông như mọi khi với tôi”

Archer đỏ là một người về cơ bản luôn lạnh lùng. Cô không vô cảm, nhưng dù ai đó chết trước mắt, cô sẽ không hề nhướn lông mày.

Có thể đó là bởi vì cô đã sống một cuộc sống trong định mệnh quá đỗi khắc nghiệt của tự nhiên. Suy nghĩ của cô thực sự rất lạnh lùng và bình thản khi tới sự sống và cái chết— bao gồm cả bản thân.

Vì thế cô sẽ không quan tâm về những người mình đã giết. Không quan trọng họ là ai, bởi vì cái chết của họ chẳng thay đổi điều gì cả.

Chắc chắn, trong vấn đề này, thái độ của cô không khác so với bình thường. Nhưng Shirou không thể loại bỏ cảm giác về thứ gì đó đang vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

… Và sau đó anh nhận ra, cô nói mình ‘mệt’. Nhưng Atalanta sẽ không thể cảm thấy mệt mỏi bởi một nhiệm vụ quan sát thông thường.

Ngay trước khi cô bước đi, Shirou đã nhìn thấy khuôn mặt của Archer đỏ từ phía bên này.

Khuôn mặt xinh đẹp của cô, thứ mà nhiều người đàn công đã muốn cưới cô vì nó, toát ra cơn giận và sự thù hằn rõ ràng hướng tới một ai đó.

Archer lặng lẽ bước đi trong Vườn Treo. Bước chân của cô nhanh, như thể đang cố thoát khỏi cảnh tượng vừa được khắc sâu vào tâm trí. Nhưng trước khi có thể đi bất kì đâu, một người đàn ông tới và chặn đường cô.

“… Tránh đường, Caster.”

Archer nhìn Caster với một thái độ không hài lòng. Caster nói trong khi vẫn nở nụ cười thường lệ, sâu thẳm và mờ nhạt như đáy đại dương.

[Good things of day begin to droop and drowse; While night’s black agents to their preys do rouse]… bị thu hút bởi màn đêm rồi à, Nữ thợ săn thần tốc đáng kính?”

Archer túm cổ áo sơ mi của Caster như thể cô đã chán ngấy với ông—và xô ông áp vào bờ tường.

“Ta mệt rồi. Rất mệt. Cho nên câm đi, thằng hề.”

Nhưng Caster không im lặng.

“Trong tất cả mọi người không đời nào cô lại mệt mỏi chỉ bởi một nhiệm vụ trinh sát như vậy! Và cô không mệt, mà là hoảng sợ, đúng không? Giống hệt như một đứa trẻ không thể trốn vào giấc ngủ sâu sau khi nghe chuyện kinh dị.”

“Im đi.”

Ánh nhìn của Archer tỏa ra sát khí. Ánh mắt khẳng định rằng cô sẽ giết Caster nếu ông ta cứ pha trò dù chỉ một khắc nữa.

Tuy nhiên—Caster hỏi, nụ cười của ông ta không bao giờ dừng lại.

“Cô đã thấy gì? Đã lĩnh hội được gì? Thật ngu ngốc. Không quan trọng cô thấy gì, đó chỉ là tàn dư của quá khứ. Chúng ta là những hồn ma trong quá khứ, và nếu hồn ma luyến tiếc quá khứ, họ sẽ chỉ trở thành những ác linh.”

Những lời của tên hề, kẻ đáng ra không biết gì xoáy vào nơi sâu nhất trong trái tim Archer.

“Thằng khốn…!!”

Bất ngờ, tất cả ánh sáng và sự sống biến mất khỏi cơ thể Caster. Trong nháy mắt, người đàn ông cô đang túm cổ áo biến thành một con rối gỗ.

Một phép được dùng bởi tác giả Caster… hay đúng hơn, một kiểu trò khéo tay đã đi đôi với danh tiếng to lớn và lịch sử bí ẩn của ông.

“—chúng ta phải sống trong tương lai. Để cống hiến thân xác cho thế giới sau này. Archer, cô cũng muốn thấy nó, đúng không? Một thế giới nơi tất cả trẻ em được yêu thương”

Ở điểm bất định nào đó, Caster đã leo lên đằng sau lưng Archer. Nghe thấy điều ước của mình, Archer dừng lại trong khi đang định túm lấy cổ tay áo ông. Người phiá trước cô trông có vẻ không giống con rối lần này.

Caster nở nụ cười nhẹ nhàng và nhắm một mắt lại.

“Vì thế Chúng ta phải kích hoạt Đại Chén Thánh. Bằng mọi cách có thể.”

“… ngươi thực sự tin rằng nó sẽ thực hiện điều ước đó.”

“Cô đã nghe những lời của Master, đúng không? Đại Chén Thánh chắc chắn có thể thực hiện điều ước của cậu ta và của cô.”

Nghe câu trả lời đó, nỗi buồn và mâu thuẫn phủ đầy khuôn mặt Archer. Lời nói của Caster thực sự giống như lời thì thầm của ác quỷ.

“Tôi—không biết. Chắc chắn, nếu đó là điều ước của cậu ta, nó cũng có thể thực hiện điều ước của ta nữa. Nhưng… nhưng, nó thật sự ổn chứ? Có thật sự là điều ước đó… đúng.”

“Ai biết được? Tôi cũng không biết nữa. Không, hãy đặt nó như thế này. Có phải cô không đủ khả năng quyết định trừ khi có một sự đảm bảo? [thành hiện thực hoặc không thành hiện thực]—trong trường hợp đó, một tên hề chỉ có thể cười”

Archer trừng mắt nhìn Caster một lúc ngắn— nhưng một chút sức sống đã quay trở về đôi mắt cô. Cô im lặng đi ra xa khỏi ông.

Vẫn quay lưng lại, Archer khẽ thì thầm.

“… Đó là một mảnh của hệ thống thế giới. Chúa trời, Anh hùng, thần thú, quỷ vương—mọi thứ đều chết ở đó”

Nếu một con quỷ bị phán quyết tội lỗi, thì cô sẽ loại bỏ nó.

Nếu một vị thần trở nên giận giữ, cô sẽ tìm giải pháp xoa dịu.

Nhưng ở đó đều không có gì cả, đó là một phần cơ chế của thế giới, hoạt động quá tuyệt vời tạo ra một hệ thống hoàn hảo săn bắt những kẻ yếu.

Chỉ có một cách để hủy diệt nó.

Sự hiện thực hóa điều ước của cô bằng cách kích hoạt Đại Chén Thánh. Đó là hi vọng duy nhất của Archer bây giờ.

“Ta đã không thể cứu chúng bằng sức mạnh của bản thân… Nhưng, cho dù người phụ nữ đó có thể cứu chúng, cô ta bỏ rơi và giết chết chúng”

Nắm tay cô run lên vì giận dữ—và, thậm chí trong khi hiểu rằng câu hỏi này là một quả mìn, Caster đỏ vẫn hỏi cô mà không kiềm chút tò mò.

“Người phụ nữ đó.”

Quay lại với câu hỏi. Đôi mắt của Archer đỏ tràn đầy niềm vui đáng sợ.

“Jeanne d’Arc. Ta sẽ giết con đàn bà đó. Ta sẽ bắn gục ả ta với mũi tên của mình, và nếu không được. Ta sẽ xé ả ta ra từng mảnh bằng móng vuốt này. Ta sẽ xé cô ta ra từng mảnh nhỏ bằng những chiếc răng nanh này”

“Ôi trời, liệu có khả thi với những chiếc móng và răng xinh đẹp đó không?”

Với sự điên cuồng không mờ đi trong đôi mắt, Archer đỏ mỉm cười vui vẻ từ tận đáy lòng.

“Có chứ. Nếu là để giết con đàn bà đó, thậm chí ta sẽ trở thành cả quái vật.”

Archer đỏ bỏ đi, và Caster quan sát cô rời đi. Ở một nơi không xác định nào đó, Rider đỏ tới đứng đằng sau Caster.

“Một cái mồm tuồn ra quá nhiều có thể gây rắc rối đấy, ngươi biết mà”

Caster quay lại phía sau bởi giọng nói sắc nhọn của Rider— và cười.

“Hahaha. Sau tất cả, vũ khí duy nhất tôi có là Draggers of words”

Rider không tin rằng người đàn ông này đưa ra lời khuyên cho rắc rối của Archer từ ý tốt trong lòng. Caster chắc chắn đang lên kế hoạch gì đó. Vấn đề là mục đích của ông ta không rõ ràng.

Có thể ông ta đơn giản cảm thấy buồn cười khi lừa Archer bằng lời nói… Thực ra, có vẻ khá hợp lí.

“Quan trọng hơn, đi an ủi Archer-dono thì thế nào, Rider-dono?”

Lời của Caster rất đúng. Thực sự đúng rằng đi xoa dịu Archer trong tình trạng nguy hiểm hiện tại rất quan trọng với Rider. Nhưng có một thứ có tầm quan trọng hơn nó. Là thứ gì đó mà anh cần phải hỏi Caster trước mặt.

“Hmph. Ta sẽ đi an ủi nee-san sau. Điều đáng lo lắng hơn là—”

“Anh còn chờ gì nữa, ý anh là?”

“Đúng rồi. Ngươi nói ngươi phải chuẩn bị, Caster. Chuẩn bị cho cái gì?… Sớm hay muộn gì hắc trận doanh cũng tới đây. Nhìn ngươi không giống như đang chuẩn bị bất kì biện pháp nào đối phó họ”

“Thông thường. Ban đầu, sự chuẩn bị đang được lo liệu bởi Assassin—nữ hoàng kính yêu của chúng ta”

“Có vẻ như vậy”

Vườn treo là một bảo khí. Và chủ của nó là Assassin đỏ khó ưa đó.

Cô ta thực sự đã xây dựng kế hoạch để đối phó với những đòn tấn công chống lại họ. Vậy, thực ra Caster là cái quái gì, người không có khả năng sử dụng ma thuật, đang làm bây giờ?

“Cho dù tôi không thể sử dụng ma thuật, là một Servant trường phái Caster, tôi có kĩ thuật để thêu dệt lên ‘phép màu’. Ngay bây giờ, tôi đang ở giữa chừng của sự chuẩn bị cho nó, anh có thể nói”

“Phép màu—huh?”

Nói cách khác, ý ông ta là Bảo Khí. Có thể, giống Vườn Treo, nó đòi hỏi nguyên liệu hoặc điều kiện cần thiết, hoặc có thể nó cần thời gian để kích hoạt.

Còn nữa, nó chắc chắn là thứ gì đó không dành cho trận chiến, nhưng để thoát khỏi tình trạng bế tắc này— Rider kết luận vậy.

Vậy bây giờ, tôi sẽ đi—Ah, chờ chút đã. Nói đến nó, Rider-dono. Archer đen là thầy của anh, đúng không?”

“… Vậy thì sao?”

“Không, tôi chỉ muốn hỏi làm thế nào mà anh chọn cái định mệnh đối đầu với người thầy trước đây, cho dù cả hai người đều là Servant bây giờ”

“Ngươi muốn biết không?”

“Hơi hơi,” Caster trả lời và gật đầu. Không chần chừ, Rider đỏ hữu hình hóa ngọn giáo yêu dấu của mình và chĩa vào Caster.

“Ngươi sẽ không hiểu thậm chí có trải qua cả trăm năm”

Ánh nhìn nghiêm khắc của Rider tỏa ra sát khí trắng trợn. Rider đỏ không phải là người kiên nhẫn lắm. Bất chấp tình hình, bất kì trò đùa đi xa hơn nữa sẽ khiến Caster trả giá bằng mạng sống.

Và, chưa rõ ràng ông ta nhận thức được hay chưa nhận thức được, Caster bình tĩnh nhún vai.

“Vậy nó giống như thế. Niềm tự hào và linh hồn của một chiến binh cao quý không thể ra nói bằng lời. Nói cách khác, anh tràn đầy niềm vui và nỗi buồn khi chạm chán kẻ khác như một chiến binh nên anh không thể biểu đạt nó chỉ bằng lời nói.”

“Ngươi thực sự không nghe người khác nói, đúng không?”

—Và, thậm chí khó chịu hơn. Khi anh nghe những cảm xúc vô cùng phức tạp và không thể miêu tả của mình được đưa vào ngôn từ như vậy, chúng trở nên đơn giản và rõ ràng đến bất ngờ.

“Chết tiệt, thứ này thật khiến ta đau đầu.”

Gãi đầu tỏ vẻ thất vọng, Rider thu lại ngọn giáo. Ta sẽ khiến Lancer nghe lời phàn nàn của mình, Rider quyết định trong khi quay lưng lại với Caster—nhưng anh bị gọi lại một lần nữa.

“Tất nhiên tôi cũng sẽ khắc câu chuyện của anh vào một quyển sách nữa. Vậy nên tôi có một câu hỏi. Nó nên là bi kịch, hay hài kịch?”

Quá chán ngấy với với việc một lần nữa đe doạ Caster bằng ngọn giáo của mình, Rider ngay lập tức trả lời.

“Đó là cuộc sống của ta. Diễn tả nó bằng cách nào mà ngươi muốn. Nhưng, để xem nào—”

Bất ngờ, quá khứ của Rider thoáng qua tâm trí anh. Anh là đứa con sinh ra từ một anh hùng và một nữ thần, bị chia cắt khỏi mẹ từ khi còn trẻ, học tập, chiến đấu, yêu, ghét, và chết trên chiến trường.

Đó thực sự là thứ gì đó có thể biểu đạt qua lời nói. Với vốn từ vô hạn mà Caster có thể thêu dệt lên, ông ta có thể nói hoặc phơi bày ra thậm chí cả trái tim thật sự của Rider.

Tuy nhiên, cuối cùng thì, nó chỉ là một câu chuyện.

Không vấn đề nó được biểu đạt thành lời đúng đến như thế nào, cuộc sống của anh thuộc về riêng mình anh. Đó là lí do vì sao bi kịch hay hài kịch cũng như nhau.

Vì thế, tất cả quyết định nằm ở ý thích của Rider.

“Làm nó là hài kịch. Thật hài hước khiến mọi người cười. Thật ra, chết chỉ vì một mình gót chân là con người và bị bắn bởi một mũi tên vốn đã xa hơn là nực cười rồi.”

Rider thực lòng cười phá lên về cuộc đời mình. Nụ cười của của Caster biến mất, và ông cúi đầu thấp xuống.

“Theo ý anh.”

Cho dù có vài rắc rối, Rider tin rằng bản thân mình may mắn.

Chí ít thì, cuộc sống thứ hai này cũng không chỉ đầy những thứ tồi tệ. Có ai đó anh đã từng ước vượt qua trong quá khứ. Vị đại hiền triết người đã dạy biết bao anh hùng và biết tất cả loại võ thuật và sự khôn ngoan.

Có một vị anh hùng đã từng tự hỏi xem liệu có một ngày anh có thể chiến đấu và vượt qua người đàn ông đó.

Đó là một điều ước Rider đã bỏ lại phía sau một ở một nào đó trong chuỗi ngày dài trên chiến trường. Nhưng, điều ước của anh bây giờ đã được thực hiện. Bởi vì nó đã thành hiện thực, anh coi nó như một niềm may mắn.

Tuy nhiên—Rider đỏ vẫn còn nghi ngờ liệu có hay không Shirou kotomine—không, điều ước của Amakusa Shirou Tokisada có thực sự đủ để cứu rỗi thế giới.

Rider hiểu lí do. Nó chính xác một cách hoàn hảo. Rider, người hiểu khá rõ nghiệp chướng của con người, thậm chí bây giờ coi rằng kế hoạch của Shirou xứng đáng để anh hỗ trợ bằng ngọn giáo của mình.

Nhưng… Cho dù vậy, anh nghi ngờ. Theo nghĩa đen nó là một cuộc nổi dậy chống lại loài người. Không có dự báo thế giới sẽ trở thành gì sau đó.

Nhưng, chí ít, Master của anh tin vào điều đó. Đó là kết luận anh ta đã đạt tới sau nhiều thập kỉ. Có vẻ, anh đã trải nghiệm mối nghi ngờ mà Rider đang cảm thấy.

Có phải nó quá nhanh hay quá chậm? Đó là vấn đề mà ngay cả Anh Linh cũng không thể đưa ra một kết luận.

… Amakusa Shirou chắc chắn đã từng thấy Địa Ngục trước đây. Anh ta chắc chắn đã có bằng chứng rõ ràng về khung cảnh từng người trong tầm mắt bị tàn sát. Và, dù vậy, anh ta vẫn muốn cứu toàn bộ nhân loại.

Đó là lí do vì sao Rider quyết định sẽ ổn khi công nhận anh làm Master.

Anh không nghĩ điều đó sai. Anh không nghĩ, nhưng—

Anh vẫn có một chút lưỡng lự mà bản thân không thể xóa bỏ. Rider chắc chắn rằng những cảm giác đó sẽ không biến mất cho tới khi anh biết được sự cứu rỗi của nhân loại chính xác mang tới gì.

End chap 12

Mỗi Servant bên đội đỏ đều được cung cấp phòng riêng trong Vườn Treo. Thông thường, họ có thể nghỉ ngơi bằng cách chuyển sang dạng linh thể, nhưng có nhiều Servant thích ở dạng hữu hình hóa hơn. Đặc biệt là khi không cần phải lo lắng về vấn đề nguồn cung ma lực.

Tuy nhiên, thiết kế nội thất của các phòng khá lạnh và vô cảm. Với Servant, người không yêu cầu ăn hoặc ngủ. Phòng riêng chỉ đơn giản để bảo vệ sự riêng tư của họ. Và thậm chí sự riêng tư đó là gần như hoàn toàn vô dụng dựa trên vai trò cho việc họ được triệu hồi đến thế giới này.

Tuy nhiên, ngay bây giờ, Archer cần được ở một mình.

Cô ngồi trên giường và tháo bỏ cái túi da của mình—và sau đó nhìn vào cánh tay đã đổi màu của mình. Có một vết bầm màu đen như thể con rắn cong quấn quanh da tay cô.

Nó đều không đau hay gây bất tiện cho việc di chuyển. Nhưng Archer có thể nói rằng. Đây là một ‘lời nguyền’ độ thuần khiết cực kì cao. Dường như nó đến từ bóng tối, thứ đã nuốt chửng cô khi giết Master của Assassin đen.

Quá khứ kinh khủng của Assassin đen. Đám trẻ, lòng hận thù của những bào thai không được sinh ra. Ngay trước khi Assassin đen chết và tách ra, lời nguyền này chắc chắn đã khắc vào Archer.

Tất nhiên, sẽ dễ để loại bỏ nó. Dù Archer không có ý định hóa giải lời nguyền, Assassin đội họ có khả năng của một Caster. Còn có cả Master–Servant kép Shirou Kotomine để dựa dẫm.

Nếu cô yêu cầu sự giúp đỡ của họ, chắc chắn sẽ không khó để chữa lành cánh tay phải.

Nhưng—dù gì Archer cũng không thể chọn biện pháp đó. Bình thường, cô không muốn dựa vào sự giúp đỡ của Assassin. Ý tưởng để lộ ra sự yếu đuối trước người phụ nữ đó thậm chí không đủ nực cười để trở thành một trò hài.

Và Shirou Kotomine về cơ bản là Master của Assassin. Cho nên cô thường thường lưỡng lự khi yêu cầu sự giúp đỡ của anh ta.

… Không, chúng đều là những lời bào chữa. Archer hiểu. Cô cần phải chấp nhận lời nguyền này. Đây là sự oán hận của những đứa trẻ cô yêu hơn bất kì thứ gì.

May mắn thay, hơi đau một chút bởi vì nó chỉ là công dụng của một linh hồn cấp thấp.

Và cô không ngại cho dù lời nguyền này đưa bản thân mình đến sự hủy diệt. Đay là một hình phạt. Một hình phạt cô phải chấp nhận.

Cô quấn băng quanh cánh tay phải mục rữa, và quyết định để kệ nó như vậy.

Có một thứ Archer không nhận ra. Đúng rằng thứ đang chiếm hữu cánh tay phải của mình là một Ác Linh cấp thấp, quá yếu để gây ảnh hưởng lên Archer. Sau cùng, Servant là linh hồn của những vị anh hùng đứng đầu trong tất cả các linh hồn.

Ngay từ đầu, Archer đã có thể tránh phải tiếp nhận sự chiếm hữu. Khoảnh khắc Ác Linh xâm nhập vào cánh tay phải, cô thậm chí có thể nuốt chửng chúng như thức ăn mà không gây nguy hiểm cho bản thân.

Nhưng cô từ chối làm vậy. Nói cách khác, cô muốn ‘lũ trẻ đó’ tiếp tục giữ tiềm thức. Tất nhiên, những Ác Linh đó không có bất kì trí tuệ cao. Chúng đơn thuần chỉ tiếp tục thì thầm điều ước của mình.

Bọn ta muốn quay trở lại, Bọn ta muốn quay trở lại, Bọn ta muốn quay trở lại. Bọn ta muốn quay trở lại bụng mẹ.

Chúng chỉ có thể thì thầm. Những Linh hồn đáng ra hoàn toàn vô hại. Nhưng Archer đỏ cảm thấy xấu hổ ở những lời thì thầm đó và động lòng trắc ẩn thương hại.

Đó là những cảm xúc một người không bao giờ nên có khi đối mặt với Ác Linh kẻ tạo nên hấp dẫn cho điều ước cuối cùng của họ. Lòng trắc ẩn đó khuấy động cảm xúc của cô, và dần dần thổi lên sự thù ghét tới cả bản thân, kẻ không thể cứu chúng, và thánh nữ đó, kẻ không cứu chúng.

“Ta không quan tâm”

Nhưng Archer đỏ không ngần ngại chấp nhận lòng thù ghét đó. Cô không thể yêu mến những cảm xúc tạm thời, tàn phá đó.

Cô càng ghét bản thân và vị thánh nữ đó—cô càng có thể chứng minh và tin vào tình yêu của bản thân.

Vậy, tạm thời bây giờ, cô sẽ mài giũa lưỡi nanh của mình. Để giết vị thánh giả tạo đó, Archer đỏ tiếp tục nghiêm túc nuôi dưỡng lòng hận thù của bản thân.

End chap 13

Chap 14

 

Caster đỏ quan sát Rider rời đi, và sau đó đi tới phòng làm việc. Servant Caster sở hữu kĩ năng trường phái [Tạo Dựng Trận Địa]. Cấp độ của kĩ năng thay đổi dựa vào khả năng của Servant, đường huyết hoặc nghề nghiệp. Nếu nổi tiếng như một ma thuật sư, họ thậm chí có thể kiến tạo cả một Ngôi đền, thứ vượt trội hơn một xưởng làm việc.

Caster đỏ về cơ bản không phải là một ma thuật sư… Ngay từ ban đầu, một kẻ như nhà thơ đã không cần một ngôi đền hay xưởng làm việc. Thứ ông yêu cầu là một thư phòng.

Bên trong phòng làm việc mà Caster đã dựng lên, có hàng núi sách, một cái máy đánh chữ mà Shirou đã đem đến cho ông (ngay lập tức vứt đi sau khi nhận), một cái máy tính để bàn (cũng ngay lập tức vứt đi nốt)—và một chiếc bàn viết với bút và giấy trên đó.

Đó là một căn phòng trông khá không liên hệ với tên trường phái Caster của ông. Đó thật sự là một phòng làm việc. Tất nhiên, nếu bạn coi nó như một đống phế liệu của rác trong phòng có thể là tất cả các phần trong tác phẩm mới của Williams Shakespeare, theo nghĩa nhất định nào đó thì đó là một căn phòng thần bí.

Caster đỏ lấy một cuốn sách trên giá sách. Đề mục của cuốn sách là [những câu chuyện hài, vở kịch lịch sử và bi kịch của Williams Shakespeare]—một cuốn sách được biên soạn nổi tiếng với cái tên ‘First Folio’.

… Tuy nhiên, cuốn sách này không phải một thứ mà Shakespeare tự mình xuất bản. Những người bạn chỉ thu nhập lại các tác phẩm sau khi ông chết. Ngay từ ban đầu, không có bản thảo nào được làm từ chữ viết tay của ông.

Sau khi nhìn qua nó, ông lấy một cuốn nữa, một cuốn sách bọc da cồng kềnh bên cạnh nó. Cuốn sách không có đề mục, và thậm chí tên tác giả cũng không được ghi lên trên đó.

Cuốn sách ông đang cầm lúc nào này khác so với cuốn trước đó. Đây là một cuốn sách tự viết tay chính hãng bởi ông. Nhưng—ông vẫn chưa viết xong nó.

Ông trìu mến di những ngón tay tới nơi những dòng chữ tạm thời bị đứt quãng.

“Giờ thì, chắc chắn nó đã đi theo từng phần của một kiệt tác cho tới điểm này, nhưng…

Nhân vật chính cần phải trải qua nhiều khó khăn. Một cuộc sống hoàn toàn thuận buồm xuôi gió từ đầu đến cuối nên để cho bất kì những người bình thường có thể tìm được ở bất cứ đâu. Một câu chuyện của nhân vật chính cần có những phần kịch tính. Kể cả câu chuyện có là một bi kịch, hay hài kịch, hoặc thứ gì đó hoàn toàn khác, mỗi người đều công bằng có một cuộc sống duy nhất.

Theo cảm nhận đó, Shirou Kotomine vô cùng gần với ý tưởng của Caster. Mặc kệ điều ước của anh ta có đạt được hay không, kết cục của anh ta chắc chắn sẽ rất thú vị.

Bên trong những giá sách đó là những cuốn sách kể lại câu chuyện của tất cả những người liên quan đến Đại Chiến Chén Thánh.

Chúng bao gồm cả những người đã bại trận và biến mất và cả những người bị giết ngay lập tức. Tất nhiên, trong số chúng có cuốn sách về cô gái nông thôn đó— Jeanne d’Arc. Ông công nhận rằng mình đã hơi sai lầm khi hoàn toàn biến cô ta thành trò cười khi còn sống chỉ bởi vì cô ta là kẻ thù của Nước Anh.

Cô ta không phải cô gái nông thôn đáng thương, điên khùng. Sẽ tốt hơn nếu đó là tất cả những gì cô ta có. Cô ta là người hiểu rõ tội lỗi của bản thân nhưng vẫn không ngừng làm một vị thánh—một cô gái chiến đấu chống lại nỗi tuyệt vọng.

Khi phân loại những người được gọi là thánh, họ có thể được miêu tả phù hợp như những kẻ cứu người khác và chiến đấu không xuất phát từ mong muốn cá nhân, nhưng chống lại sự tuyệt vọng của thế giới tàn ác này. Trong trường hợp đó, mặc kệ kết quả cuối cùng, hai người họ tất nhiên và không thể nhầm lẫn được là những vị thánh”

Để cứu người của anh ta, để cứu quê nhà của cô; bất kể quy mô. Họ đã đứng lên và đấu tranh

“Tuy nhiên, điểm kết con đường của họ khác nhau. Master của ta, người hành động để cứu rỗi nhân loại, và người bảo hộ của Chén Thánh, hành động để ngăn chặn điều đó. Nghĩ rằng mục đích tốt của họ sẽ bị thay đổi trái ngược thành ý xấu tới mỗi người, thật bi kịch! [Honor travels in a strait so narrow, Where one but goes abreast.]”

Cuộc đối đầu của họ với kẻ còn lại là không thể tránh được, và câu chuyện của họ thật thú vị. Cho dù cả hai đều cố gắng cứu người, họ là những kẻ địch không có lựa chọn ngoại trừ giết kẻ còn lại.

“Tôi sẽ thích nếu như họ cứ vươn lên đối đầu kẻ còn lại tới tận cuối cùng—nhưng”

Caster đóng cuốn sách lại và lấy ra một cuốn nữa. Cuốn này khác so với cuốn sách bọc da lộng lẫy ban nãy; nó là một cuốn sách trắng và phẳng mép.

Đây là cuốn sách về homunculus đó. Cậu ta đáng ra phải non nớt, yếu đuối, và bình thường. Không, thậm chí bây giờ, cậu ta vẫn tầm thường. Thứ độc nhất vô nhị về cậu là sức mạnh mà cậu nhân được. Lựa chọn của những người xung quanh đơn thuần đẩy lên đặc điểm độc nhất trong anh.

Nhưng… Nhưng.

Nhưng, cho dù vậy, anh ta tiếp tục sống sót trong Đại Chiến Chén Thánh. Dù có một cuộc đời ngắn, cậu ta chọn chiến đấu và tuyệt vọng đấu tranh. Những ngày sống sót quá ngắn để gọi là cuộc đời của một con người. Tất nhiên, homunculus được trao hiểu biết từ khoảnh khắc chúng được sinh ra—hoặc đúng hơn, chúng là những dạng sống nhân tạo được sinh ra cùng hiểu biết. Đa số chúng nhàm chán, tầm thường và là những sinh vật không thú vị được sản xuất hàng loạt.

Đó là lí do vì sao sự phi thường của homunculus này nổi bật quá nhiều.

Cậu ta đều không nhàm chán hay tầm thường. Chỉ là cậu ta không liên quan rõ ràng trong trận Đại Chiến Chén Thánh này khi tất cả Servant quá phi thường hơn cậu—nhưng đó là thứ làm cậu rất sai lầm.

Trong trường hợp đó, vai trò của anh ta trong cuộc Đại Chiến Chén Thánh này là gì?

Hành xử như một người dưới trướng Thánh Nữ? Làm Master hoặc Servant là một phần của bên đội mình? Hoặc có thể—là kẻ chống lại người đang ở trung tâm của cuộc chiến này, Shirou Kotomine—chống lại Amakusa Shirou Tokisada?

“… Hmm, không, điều đó là không thể”

Người duy nhất ngang hàng với Amakusa Shirou Tokisada là thánh nữ Jeanne d’Arc. Nhận thức của mọi người về điều đó không thay đổi. Nhiều khả năng, hai người họ sẽ chống lại nhau trong trận đấu quyết định cuối cùng.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel