Fate / Apocrypha tập 4 chương mở đầu

lúc chào đời.

‘Cậu ta’ đã trốn thoát khỏi nơi đó.

Run rẩy trong sợ hãi, khiếp đảm trong tuyệt vọng, cậu ước mình được sống – và bò khỏi bể cung ma lực ấy.

Cậu, kẻ đáng lẽ phải bị chôn vùi trong thế giới này, ngay lúc đó đã trở thành một thực thể phi thường. Để có thể sống – với cậu, chính nó đã là một khả năng phi thường.

Và trong khoảng thời gian ngắn ngủi chạy trốn cùng sự giúp đỡ từ Rider Đen, trái tim cậu đã bị phá nát, và cậu đã mấp mé bờ vực cái chết.

Người ra tay cứu cậu là người hùng danh tiếng Siegfried từ [Bài hát của Nibelungs]. Kẻ được triệu gọi dưới vai trò Saber Đen ấy đã trao trái tim mình cho Homunculus.

… Lý do anh làm vậy cho tới giờ vẫn còn là bí ẩn. Tuy nhiên, Rider, người chứng kiến khoảnh khắc Saber ra đi, đã nghe những lời sau cuối anh để lại.

— Phải rồi, đây là một kết thúc có hậu.

 

Hài lòng, Siegfried thoải mái từ bỏ sinh mạng của bản thân. Một homunculus, vốn chẳng hề có lấy một cái tên, đã nhận được rất nhiều phước lành và tiếp tục sống sót.

Cậu có một tương lai tươi sáng phía trước. Cậu đã vượt qua tuyệt vọng và đạt được hi vọng.

Thế nhưng, cậu đã trở lại bên này.

Dĩ nhiên, đõ là lựa chọn của cậu. Đó là sự thật không thể chối cãi. Vì thế đáng ra tôi chỉ nên quan sát và công tâm phán xét cậu ta.

Nhưng tôi không thể làm vậy. Dù cố gắng thế nào, tôi cũng không thể quan sát cậu ta theo cách ấy.

Một cô gái trong tôi nghĩ đó là tình yêu sét đánh. Rằng tôi đã bị mê hoặc bởi con đường cao quý mà cậu ta chọn mặc cho hiểm nguy đang chờ đón.

…Cô gái kia không cho đó là tình yêu. Cô nghĩ rằng thôi thúc muốn bảo vệ cậu ta là bởi mạc khải đã nói, điều đó là cần thiết.

Nhưng dù là gì, thì tôi và cậu homunculus tên Sieg ấy đã quyết định sẽ hợp tác—

Cùng chung một mục đích, chúng tôi rút cục lại chiến đấu bên nhau.

Đáp lại, một nửa trong tôi hoan hỉ vì tình yêu – nửa còn lại đau đớn trong tội lỗi và ngờ vực.

Tại sao tôi lại chọn hợp tác và thề sẽ bảo vệ cậu ta? Thật sự là vì cảm xúc, hay là –

Không biết bao lần tôi đã gạt bỏ khi những suy nghĩ ấy thoáng qua tâm trí. Không rõ câu trả lời, tôi tạm gác lại vấn đề qua một bên.

Đổi lại, tôi ngày càng nhận thức được xúc cảm mà nửa còn lại đang sở hữu.

Đầy màu sắc, tràn ngập cảm xúc, buồn đến nỗi khiến tôi muốn òa khóc nhưng lại vui vẻ đến nực cười. Tất cả như đang cuộn xoáy trong nửa còn lại của tôi.

Phải. Đây chắc hẳn là tình yêu. Một trái tim đẹp tựa cánh hoa thoáng bay vốn luôn nằm ngoài tầm với của tôi –

… Dĩ nhiên, đây không phải tình yêu của tôi, mà là của cô gái đã chấp nhận tôi. Những cảm xúc mãnh liệt này thật quá đỗi dịu dàng và đáng yêu.

Vì thế tôi thấy đôi chút tội lỗi vì người ‘anh ấy’ thấy không phải cô gái, mà là tôi.

Người anh nên thấy là cô ấy, không phải tôi.

Nhưng, vì vài lý do, khi nhìn anh, tôi lại phần nào với đi cảm giác tội lỗi ấy.

…Nhưng mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.

Tình yêu này sẽ không kết thúc. Khi tôi biến mất, họ sẽ là đôi trái gái với tương lai tươi sáng phía trước.

Chỉ tưởng tượng ra khung cảnh ấy, tôi – đã quá hạnh phúc đến nỗi muốn bật khóc.

 

Thế giới thật tươi đẹp, có người đã từng nói.

Mây trắng bồng bềnh trôi trên nền trời xanh thẳm, những tán cây già tỏa ra khí chất thiêng liêng, những cành non tràn đầy sức sống… Cảnh tượng thiên nhiên ấy thật đẹp. Nhưng ngay cả những thành phố lớn nơi con người ngày đêm vật lộn để sống cũng ngập tràn vẻ đẹp nhân tạo, che đi cái xấu bên trong.

Thế giới chẳng hề hiền lành hay dễ dãi. Trái lại, trải qua khó khăn để sinh tồn chính là một phần của nó. Động vật ăn cỏ bị động vật ăn thịt săn bắt, động vật ăn thịt gục ngã trước súng đạn loài người, và loài người bị những thứ phi nhân đánh bại. Ngay cả những thứ phi nhân ấy – cũng lại bị con người hạ gục. Kẻ chiến thắng rồi cũng đến lúc thua cuộc, và luôn phải đối mặt với thực tại nghiệt ngã của thế giới.

Trên đời đã có ác, cũng có thiện. Cũng có thứ gì đó màu xám, nơi thiện ác bất phân.

Nhưng dẫu vậy, thế giới vẫn thật đẹp.

Các sinh thể hân hoan vì được sống. Điều đó không đẹp mà cũng không xấu; chỉ có nỗ lực và phấn đấu chân thành. Miễn là người ta không kiêu ngạo phô trương về sự thật rằng mình được sống – nói cách khác, miễn là họ tiếp tục chọn được sống.

Thế giới chắc chắn sẽ mãi mãi tươi đẹp.

Đắm mình dưới ánh trăng mờ ảo ấm áp.

Có người đã từng cầu nguyện.

 

Thế giới thật tồi tệ, có người từng tuyên bố.

Hỗn loạn là điều không thể tránh khỏi trong thế giới này. Cái thiện thuần khiết là điều không thể đạt tới, và cái ác thuần túy sụp đổ. Hai thái cực ấy luôn đối đầu nhau. Trong một thế giới tốt đẹp luôn tồn tại đâu đó cái ác. Thế giới là vậy, và đó là nguồn cội của những thứ xấu xa. Cái ác cười nhạo cái thiện, còn cái thiện giận giữ trước cái ác. Nhưng, trong một thế giới mà cái thiện đối đầu cái ác, có một lực lượng cực kỳ đông đảo luôn luôn xuất hiện.

Đó là ‘màu xám’. Không thiện cũng không ác. Một lực lượng trôi dạt vô định qua cuộc đời và đơn thuần chỉ tồn tại. Họ không tin vào cái thiện và tự hào rằng mình không thuộc về cái ác. Dù đồng ý với những hành động xấu, nhưng họ phản đối ý định xấu. Họ vui vẻ nói rằng ‘Tôi không xấu, tôi là một người tốt’ và bỏ qua mọi hình thức của sự tàn ác.

Họ giết người trong khi cười nhạo. Họ hiết người vì khinh miệt. Họ giết người như một phần của trò chơi. Họ dùng những lời bao biện rằng không thể kìm hãm được mong muốn của bản thân – con người là vậy. Thế giới là vậy.

Phải – thế giới này cực kỳ tồi tệ. Không được bao phủ trong cái thiện hay sa ngã trong cái ác. Không thể quyết định màu sắc mình thuộc về, ý chí của con người cứ thế lay động. Một khi những ý định xấu xa và những cái xác bốc mùi đó không bị tiêu diệt.

Thế giới chắc chắn sẽ tiếp tục thối rữa.

Cuộn mình trong màn sương tựa một lời nguyền tại bóng tối băng lạnh tộ độ.

Có người đã kết luận như vậy.

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel