Fate/Apocrypha tập 2 – chương 3

Phần 1.

… Giờ nghĩ về nó, cô cảm giác có gì đấy không đúng ngay từ đầu.

Một trận chiến quy mô lớn với bảy Servant mỗi bên đối mặt nhau rõ ràng là tình thế cần kíp phải triệu hồi Ruler. Tuy nhiên cô vẫn cho rằng đó không phải mục tiêu thực sự mình được giao.

Thứ gì đó sâu trong ngực đang thúc giục Ruler. Cảm giác ấy gần với điềm báo nguy hơn là tinh thần trách nhiệm.

Thứ gì đó không thể rút lại đã diễn ra. Ngay khoảnh khắc nhìn thấy pháo đài bay khổng lồ kia, tâm trạng rối bời của Ruler liền chạm đỉnh.

Nhiều khả năng một cuộc Đại Chiến chuẩn bị nổ ra giữa hai phe. Dù bên nào giành chiến thắng thì Ruler vẫn đồng thuận, miễn sao điều ước của họ đủ đứng đắn. Ban đầu, cô thấy yên tâm về điểm này bởi dù gì Master hai bên đều là pháp sư. Pháp sư có thể là những kẻ thoát ly khỏi đạo đức thông thường, nhưng không có nghĩa họ sẽ ước những điều đồi bại. Mong ước thông thường của pháp sư là được chạm tới Căn Nguyên hoặc vài điều liên quan tới ma thuật… hầu hết đều là những điều ước đúng đắn.

Tuy vậy, lo lắng của Ruler bắt đầu trỗi dậy từ lúc bị phe Đỏ tấn công. Việc phe Đen muốn lôi kéo cô thì lại khá bình thường bởi đó đơn thuần chỉ là hành động vì mục tiêu chiến thắng.

Vấn đề là ở phe Đỏ. Ruler chẳng thể hình dung tại sao họ muốn thủ tiêu mình, thật quá khó hiểu. Và giờ, phe Đỏ lại đang dùng một pháo đài bay tấn công pháo đài Millennia, thành trì của phe Đen.

Ruler cùng Sieg vượt ngọn núi rồi đi vòng quanh chu vi pháo đài. Ra khỏi khu rừng nơi Archer và Rider Đỏ đang chiến đấu ác liệt, họ tới trung tâm trận chiến. Nơi đó, homunculus cùng golem đang giao tranh với Lính Răng Rồng, chúng tàn bạo chém giết lẫn nhau. Phép thuật nổ tung tóe như đại bác khắp nơi, trong khi các trận đấu giữa Servant nhanh chóng san phẳng khu vực xung quanh thành bình địa.

Nhìn lên khỏi chiến trường kinh hoàng này, Ruler tập trung vào pháo đài bay của phe Đỏ… Thứ đó thật quá bất thường dù có xét toàn bộ Cuộc Chiến Chén Thánh trong lịch sử. Bay là một thủ thuật đơn giản ngay cả với pháp sư bình thường chứ chưa kể Servant, tuy nhiên thứ đó ở đẳng cấp hoàn toàn khác. Dù là pháp sư từ Thời Đại Thần Thánh cũng chẳng mấy ai đủ khả năng hoàn thiện một kì quan như vậy.

“Nghe kĩ đây, Sieg-kun. Từ giờ, tôi phải băng qua chiến trường này để gặp ‘thứ đó’.”

“…Tại sao?”

“Tôi chưa rõ đó là ai, là Servant hay Master hoặc thứ gì khác hoàn toàn. Tuy nhiên tôi nhất định phải gặp nó.”

Homunculus nghiêng đầu bối rối, nhưng anh thấy lời Ruler có sự thuyết phục không hề nhỏ. Chẳng phải vì giọng điệu cô tràn đầy tự tin mà ngược lại, thì thầm khá lo lắng. Thế nhưng Sieg vẫn lờ mờ thấy ở đó một ý chí mạnh mẽ không gì lay chuyển nổi.

“Tôi hiểu rồi,” anh nói.

Lý do binh lính xưa kia ngưỡng mộ tuân theo Jeanne không phải do cô dùng lời lẽ mạnh để truyền đạt ý chí sắt đá. Những lời lẽ ấy chưa bao giờ có ý ép buộc ai.

Chúng chỉ đơn thuần truyền đạt ý chí tôi sẽ đi mà thôi.

“Tôi cho rằng sẽ khá nguy hiểm, nhưng nếu cô muốn thì đành chấp nhận.”

Vừa nói Sieg vừa dứt khoát đặt tay lên chuôi kiếm anh đeo. Việc đó, nói cách khác, là lời tuyên bố sẽ đồng hành cùng Ruler. Dù mới biết nhau một thời gian ngắn nhưng anh đã nhanh chóng thấu hiểu cô. Homunculus tên Sieg này có một kiểu tính cách là khi quyết định chuyện gì – dù chỉ một lần – thì sẽ theo đuổi quyết định ấy tới cùng.

Dẫu Ruler có bảo anh không nên theo và rời đi một mình… anh vẫn sẽ bám cô. Dĩ nhiên chuyện này rất nguy hiểm bởi chắc chắn phe Đỏ sẽ coi Sieg như kẻ thù, còn pháp sư phe Đen phản ứng ra sao khi thấy anh thì có trời mới hay.

Nhưng Sieg còn một mục tiêu khác trên chiến trường này.

“Anh định làm gì?”

“Những đồng đội đang chiến đấu nơi tiền tuyến thì đành chịu, nhưng có lẽ tôi sẽ trò chuyện nhanh với những người ở hậu phương. Tùy vào tình hình, tôi định bàn về chuyện giải phóng các homunculus trong pháo đài. Sau đó…”

“Sau đó?”

Sieg liếc mắt xuống dưới tỏ vẻ hối lỗi rồi thì thào.

“…Không, tôi cũng muốn gặp Rider. Tuy nhiên chẳng rõ có nên gặp nhau ở tình thế này hay không nữa, vì nếu vậy sẽ gây cho anh ta khá nhiều rắc rối.”

“Tôi thì không nghĩ cô ấy[1] sẽ thấy rắc rối đâu…”

Dù sao, Ruler có thể khẳng định việc để Sieg hộ tống cô là hành động sáng suốt nhất lúc này.

“Rồi, đi với tôi nào. Nhưng… lắng nghe này, chí ít hãy tránh đối mặt Servant, được chứ? Nếu gặp rắc rối với bất kì pháp sư phe Đen nào, cứ dùng tên tôi. Làm vậy, anh có thể tránh được việc bị họ truy sát tức thì.”

“Cảm ơn cô.”

…Ngay lúc ấy, vì lý do nào đó, Ruler có thể cảm giác rằng quyết định cô đưa ra thực sự thuận theo ý Chúa. Từ tận thâm tâm cô thấy rất nghi ngờ, rằng một homunculus như anh thì làm gì được trên chiến trường đầy Servant kia?… Chẳng đời nào Sieg trở thành Saber chỉ với thanh kiếm ấy được. Tuy nhiên Ruler không còn thời gian mà suy xét số phận anh nữa.

Bởi ngay lúc này cô phải lao vào cuộc chiến để tìm kiếm một thứ cực nguy hiểm.

“Được rồi!”

Khẽ vỗ nhẹ vào hai má, Ruler triệu hồi một lá cờ rồi nắm chặt trong tay.

Đó là một lá cờ hiệu, là lá cờ thánh đã luôn đồng hành cùng Jeanne khi cô còn sống.

“Đừng để bị tụt lại đấy,”

Ruler ngoái lại thì thầm với Sieg.

“…Rồi, đi nào!”

Ruler lao về phía chiến trường và Sieg chạy theo ngay sau.

Một lượng lớn Lính Răng Rồng ngay lập tức xông vào họ. Tất cả chúng đều phớt lờ homunculus cùng golem mình đang chiến đấu để tập trung vào Ruler.

“Như dự đoán…!”

Ruler vung cây cờ rồi đập nát từng địch thủ một. Phương châm cơ bản vốn là tránh can dự vào Đại Chiến ít nhất có thể, tuy nhiên với những kẻ công khai coi Jeanne là địch thủ, cô chẳng thể cứ đứng đó án binh.

Thình lình hét lên một tiếng như xẻ dọc chiến trường, Ruler lao về phía trước, hướng tới vị trí mục tiêu.

 

Phần 2.

Đột nhiên, Shirou ngừng di chuyển. Anh tặc lưỡi rồi nhảy lùi lại phía sau cùng một biểu cảm khó chịu.

“Caster, rút lui thôi. Cô ta ‘chú ý’ nhanh hơn tôi tưởng. Đây hẳn là… nhờ loại kĩ năng Thiên Khải.”

Berserker Đen bối rối khi Shirou thình lình lấy khoảng cách giữa họ. Cô quyết định chờ đợi xem đối thủ có ý đồ gì.

“Ta nghe rằng người được chọn vào trường phái Ruler hầu hết đều là những vị thánh bởi tính phán xét công tâm. Vậy xem chừng cô ta cũng thuộc kiểu đó, huh?”

Caster Đỏ nhún vai châm biếm.

“Vì thế xem ra… đây là tình thế cấp bách rồi, Caster. Nếu cô ta phát hiện ra tôi, mọi thứ sẽ trở nên cực hỗn loạn. À không, nói theo kiểu của ông thì, mọi thứ sẽ trở nên kém thú vị.

“Cố gắng gượng ép, kéo dài những phần kém thú vị rõ ràng là dấu hiệu của việc hết ý tưởng. Nếu thế, hãy tạm gác lại câu chuyện về Master của ta và chiến trường vậy.”

“Phải, hãy rút lui đã… Chà, nhìn theo hướng khác thì: việc phe ta xoay sở vượt qua chuyện này đã là tốt rồi. Sớm thôi, mọi thứ sẽ đổi thay thành tình thế ngay cả Ruler cũng chẳng thể cứu vãn nổi. Có vẻ tôi cũng đã đi đúng hướng, bằng chứng là vừa thoát khỏi cái chết trong đường tơ kẽ tóc.”

Vừa nói, Shirou vừa cắm Hắc Kiện xuống đất, tạo thành một bức tường ngăn Berserker Đen khi cô định bước tới.

Thế rồi anh cùng Caster bắt đầu nhanh chóng rút lui.

“Master. Ruler khốn kiếp đó đang tiến thẳng băng về phía anh. Nhanh lên! Lính Răng Rồng chẳng giữ nổi cô ta nữa đâu!”

“Tôi biết rồi!”

Khẽ nôn nóng, Shirou nhanh chóng gạt lời cảnh báo đi rồi tăng tốc… Trong khu rừng – nơi ngay cả ánh trăng cũng không xuyên qua nổi những tán lá – phớt lờ bóng tối gần-như-đậm-đặc đó, Shirou chạy hết tốc lực. Tốc độ của anh, nếu chỉ diễn tả bằng một cụm từ thì đó là hơn cả bất thường. Dễ dàng vượt qua sáu mươi kilomet trên giờ, Shirou chỉ chạy và chạy.

…Tuy nhiên, có kẻ đang theo ngay sau anh. Ngoái qua vai, Shirou khẽ nhướn mày ngạc nhiên.

“Berserker Đen… Không nghĩ đó lại là cô.”

Ngay khoảnh khắc nhìn thấy bức tường Hắc Kiện, Berserker quyết định đuổi theo Master Shirou. Quyết định đó dường như dựa trên ‘trực giác’ – thứ đáng ra chẳng liên quan tới một sự sống nhân tạo như cô.

Caules đã bảo Berserker hãy tìm kiếm Servant khác nếu như Master cùng Servant đối mặt rút lui, tuy nhiên cô từ chối mệnh lệnh ấy bằng tiếng rên như thường lệ.

Dù sao thì Berserker cũng không thực hiểu thứ đang thúc giục mình là gì.

Cô cảm thấy không hay nếu để người đàn ông này trốn thoát. Hắn là một Master rất bất thường. À không, ngay từ đầu, liệu hắn có thực sự là một Master?

Dựa trên cảm giác chạy dưới da, nếu cô phải nói anh ta là gì, thì đó sẽ là…

“—-uu!?”

Như nối lại khoảnh khắc suy nghĩ ngắn ngủi của Berserker, bốn lưỡi đao phi về phía cô. Chàng trai dường như vừa chạy vừa ném Hắc Kiện mà chẳng phải nhìn lại phía sau.

Berserker Đen quyết định chọn giải pháp tốt nhất lúc này – phớt lờ chúng.

Cô không hề đau đớn. Những thiệt hại Berserker vừa nhận chỉ như giá trị số hóa đơn thuần. Chuyện đó cũng chẳng phải to tát. Sau cùng, những lưỡi đao tạo nên từ ma lực ấy chỉ sở hữu sức công phá vật lý yếu ớt và không đủ để hạ một Servant.

Nhận đòn tấn công trực diện như thế chí ít cũng khiến mục tiêu chậm lại và câu được chút thời gian—tuy nhiên, điều ấy chỉ đúng với ai đó ngoài Berserker Đen mà thôi.

“aaaaaaAAAAAAAiiiiiiaaaaaaa!!”

Thét lên một tiếng đủ làm tim người thường phải giật thót, cô gia tăng tốc độ. Berserker không hề để tâm tới việc bị Hắc Kiện đánh trực tiếp. Sau rút, ma lực tan biến và những lưỡi đao cũng phân giải, chuôi của chúng từ từ trượt khỏi người cô và những vết thương lập tức khép miệng.

“…Thật không thể tin nổi.”

Ngoái qua vai, Shirou không biết nên ấn tượng hay choáng váng. Nếu cô ta đánh bật Hắc Kiện thì thật dễ hiểu. Nếu cô ta chùn bước thì thật thuận tiện cho anh.

Tuy nhiên, nghĩ đến việc Berserker chẳng mảy may chậm lại dù bị trúng vài nhát trực tiếp như thế…!

“Nhớ không lầm thì tên người chế tạo cô ta là Tiến sĩ Frankenstein nhỉ? Thiết kế kiểu khỉ gì mà ông ta tạo ra được con quái vật kiểu đó chứ?”

Shirou gượng cười khi nghe Caster nói—và rồi đột nhiên nghĩ ra một kế hoạch ranh mãnh.

“Caster, làm ơn hữu hình. Tôi cần ‘đoàn kịch’ của ông.”

Caster ngay lập tức hữu hình cùng quyển sách trên tay.

“Oh, ta hiểu rồi, hiểu rồi! Vậy hãy để cô ta gặp người đàn ông mình vừa kính yêu vừa ghét bỏ! [Life’s but a walking shadow; a poor player. That struts and frets his hour upon the stage!]”

Caster cất giọng ầm ĩ và một phép màu kì diệu xuất hiện giữa rừng đen. Khi đã xác nhận sự hiện diện ấy, Caster trở lại dạng linh thể để về phía sau Shirou đang chạy.

Còn Berserker Đen – kẻ đang đuổi theo Shirou, gặp nó.

“…uu….!?”

Tất cả những gì cô cảm thấy lúc này là bối rối. Người đàn ông đáng ra không thể ở đây lại đang trò chuyện với cô bằng một dáng điệu hết sức nhã nhặn chẳng giống cung cách thông thường chút nào.

“…Dừng lại.”

“…aa, aaa…”

Berserker, kẻ chẳng hề chùn bước khi bị Hắc Kiện đâm trực tiếp, thậm chí còn tăng tốc, đã dừng lại. Không giỏi bày tỏ cảm xúc, nhưng đôi mắt cô lúc này đang mở to vì ngạc nhiên xen lẫn bất ngờ.

Người đứng trước Berserker là Tiến sĩ Frankenstein, kẻ đã chế tạo cô, cha cô, kẻ đáng ra cô nên căm thù,…

Tại sao? Bằng cách nào?

Berserker Đen không bất ngờ trước sự thực ông ta đang đứng đây. Điều khiến cô ngạc nhiên, đơn giản là nụ cười hiền hòa kia. Từ lúc mở mắt, người cha đã luôn nhăn nhó tỏ vẻ ghét bỏ, kinh tởm. Những lời ca tụng cô chờ đợi thì chẳng thấy đâu, chỉ thấy toàn chửi rủa và lăng mạ.

 

Đó là sự kiện xảy ra vào một đêm tháng mười một đơn độc…

“Đồ phế phẩm, phế phẩm, phế phẩm, phế phẩm, phế phẩm!”

“Cái quái gì thế này, nó chỉ là một con rối vô dụng!”

“Nó chẳng có cảm xúc nào hết! Các mạch không kết nối!? Ngay cả tuyến lệ cũng tồi! Quên chuyện không phải trinh nữ hoàn hảo Eve đi, nó thậm chỉ chẳng xứng làm người!”

…À có vẻ mình là một tạo tác phế phẩm .

Điều khiến cô buồn không phải sự thực mình bị xem như phế phẩm, mà là hình ảnh người cha giận dữ điên cuồng, vò đầu bứt tai trông đến đáng thương hại.

“Con xin lỗi, Cha. Con xin lỗi, xin lỗi vì là phế phẩm. Con xin lỗi, con xin lỗi, con xin lỗi. Con sẽ tự sửa đổi bản thân. Con sẽ tự sửa đổi bản thân cho đúng đắn. Vì thế, xin cha đừng giận. Đừng giận, đừng giận, đừng giận nữa…”

Dù đã định, nhưng vì lý do nào đó mà cô chẳng thể khóc. Dường như quá trình tạo ra nước mắt của cô không hoạt động. Mỗi lần cố an ủi khi người cha chìm vào men rượu, cô lại bị ông ta đẩy ra rồi đánh đập thậm tệ.

Cô không thấy đau. Chỉ là, chẳng hiểu sao mỗi lần bị đánh… con tim cô đều thắt lại đến độ không chịu nổi.

Cô gái thấy buồn cho người cha chỉ biết than khóc trong hối tiếc ngày qua ngày. Cô vận dụng hết trí tuệ để nghĩ xem mình nên làm gì. Cô phải làm gì để an ủi ông đây? Quyết ý, cô rời nhà ra ngoài.

… Cô thấy rất nhiều thứ bên ngoài.

Cây xanh, ao nước trong, mặt trời tỏa sáng… nếu mang những thứ này về cùng, có lẽ cha cô sẽ hạnh phúc. Vừa nghĩ thế, cô liền bị một con chó lạc tấn công. Có lẽ nó làm vậy là do mùi thịt ôi bốc ra từ trang phục cô mặc.

Khi con chó táp vào tay, cô xé cổ nó. Ngay khoảnh khắc ấy, cô được khai sáng.

“Ah, đẹp quá. Đẹp quá. Thật là đẹp. Ta không có thứ này trong mình, vì thế nó thật đẹp…”

Cô mở ổ bụng con vật và thấy nhiều hơn nữa những nội quan. Đó là những thứ cô không có, vì thế chúng thật đẹp. Cô quyết định sẽ mang nó về khoe với cha.

Những nội quan hồng hồng ấy thật xinh xắn, còn dòng máu đỏ kia thật đẹp. Chưa khắc nào cô có ý nghĩ rằng chúng xấu xí hay bẩn thỉu. Cô cũng không nghĩ mùi máu tanh gây khó chịu gì cả.

… Khoảnh khắc cô khoe tất cả với cha, mối quan hệ giữa hai người chính thức vỡ nát. Lý do? Bởi không chỉ là phế phẩm, rõ ràng cô còn là con quái vật gớm guốc.

Một dạng sống thấy máu đẹp đẽ và mê mẩn nội tạng—người ta gọi đó là quái vật.

“Không, không phải như thế, không phải như thế. Thật đấy, không phải như thế. Con bình thường mà. Con chỉ muốn làm cha hạnh phúc thôi, Cha.”

Người cha bỏ chạy trong khiếp đảm, tới tận cùng cũng chưa nở nụ cười nào với cô. Thay vào đó, ông ta để lại một lời nguyền cay độc.

“Mi là đồ quái vật! Đồ quái vật điên dại!”

… Vì vậy, cô tìm cách để trở nên bình thường. Cô quyết tâm có được lý trí và thấu hiểu những điều thường thức, và cô quyết tâm có cho mình người bạn. Bởi những người bình thường đều có gia đình, giờ đây khi đã bị cha vứt bỏ, dù gì đi nữa cô cũng phải tìm được một người bạn.

Mong ước, hay thậm chí là đánh cắp cũng không giúp cô đạt lấy điều đó. Cô đã bắt cóc rất nhiều người, nhưng không ai trong số họ trở thành bạn với cô được.

Vì vậy cô quyết định cầu xin cha mình một lần nữa.

“Làm ơn hãy chế tạo ai đó sẽ yêu con, làm ơn hãy chế tạo ai đó sẽ thừa nhận con. Giả như con là trinh nữ hoàn mĩ Eve thì cha phải có trách nhiệm tạo ra thủy tổ Adam…”

Người cha từ chối, và cô gái bị nỗi buồn cùng cơn giận làm cho điên cuồng. Cơn giận của cô bùng nổ do bị người cha phản bội. Nỗi buồn của cô trào dâng do biết mình sẽ phải cô độc tới cuối đời.

Cô chỉ muốn có người yêu mình. Cô chỉ muốn được yêu ai đó. Cô chỉ muốn biết tình yêu là gì… không, dù mong muốn đó không thành, chí ít cô tự nhủ cũng phải biết thế nào là ghét bỏ. Cô đuổi theo người cha, lên án ông. Bực tức trước cảnh cha mình bỏ chạy, cô giết hại cả gia đình ông. Ngay cả thế, cha cô chỉ chạy, chạy và chạy khỏi cô.

Ngay trước thời khắc cuối đời, ông vẫn tiếp tục chạy. Ông chẳng mảy may nghĩ cách trả thù kẻ đã làm tan nát con tim và giết hại những người mình yêu.

“Sao cha không ghét con? Sao cha không nhìn vào con?”

… Cô gái gieo mình vào hỏa ngục cùng người cha. Và thế là kết thúc câu chuyện về Frankenstein. Tất cả những gì cô để lại sau đó chỉ là huyền thoại về một con quái vật gớm guốc, quái đản.

Và giờ, người cha phản bội đang ở ngay trước cô, đang nhìn cô đầy ấm áp. Dẫu trong giấc mơ điên rồ nhất cô cũng chưa bao giờ thấy điều đó.

“…Phải, thế là tốt rồi. Đừng đánh nhau nữa. Ta không tạo ra con để làm mấy chuyện này.”

“uu,aa…”

Vị tiến sĩ giơ tay về phía đầu cô… dường như ông định làm điều mà bậc phụ huynh thường làm với con trẻ. Nói cách khác, ông định vỗ đầu cô. Đó là điều Berserker luôn tha thiết cầu khẩn.

Cô muốn được yêu, cô muốn có người yêu mình, cô muốn được yêu ai đó.

Điều ước ấy sắp thành rồi…

Nhưng…

Nhưng chính vì thế mà…

“uuuuuuuuuuuaaaaaaaaaaaaaaAAAaaaAAAAAA—-!!”

Berserker trở nên điên dại. Không, nói “điên dại” vẫn chưa đủ diễn tả hết. Cùng sát khí tràn đầy, cô dùng Trinh Bạch Thiếu Nữ(Bridal Chest) thúc vào mạn sườn người trông-có-vẻ-là Tiến sĩ Frankenstein.

“Con đang làm…!?”

Đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, nói đi, đừng nói nữa, nói đi, đừng nói nữa, nói đi, đừng nói nữa, nói đi, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa, đừng nói nữa…!

Khi máu ộc ra từ cơ thể người đàn ông, cô đánh mạnh vào mặt ông ta thêm lần nữa. Khuôn mặt đó bị nghiến nát chẳng khác nào trái bóng bay phát nổ.

“aaaaaaaaaaaaAAAAAaaaaaaUuaaaaa!!”

Berserker vừa gào thét vừa vung chùy đập khắp cơ thể người đàn ông. Ông ta chẳng hề phản kháng mà đơn thuần chỉ biết đầu hàng trước bạo lực tàn khốc.

Cuối cùng, dấu hiệu cho thấy một con người từng đứng đây cũng tan biến.

Cuối cùng, Berserker Đen cũng dừng lại.

“aa… aa…”

Ông ta nói những lời cô muốn nghe vào lúc cô chẳng hề muốn. Cô biết sự thật. Cô đã biết đây chỉ là trò ma thuật được Caster tạo ra.

Cái xác tan biến. Thứ cô vừa đập nát thành từng mảnh vụn xem ra chỉ là một loại con rối. Bằng chứng rõ nhất là xung quanh Berserker vung vãi đầy những miếng gỗ nhỏ.

Thế nhưng… ah, thế nhưng…

Một lần nữa ta lại làm tổn thương người ấy dù hiểu ông quý giá nhường nào…!

Nhưng đúng lúc cô gái nhân tạo chực quỳ gục xuống, một giọng nói cực kì bình tâm vọng vào tai cô.

‘—Bằng Lệnh Chú ta yêu cầu, Berserker, hãy bình tĩnh.’

Tức khắc, tất cả những rên rỉ, giận giữ, khó chịu cũng như tuyệt vọng đều tan biến khỏi tâm trí cô.

“aa…aa…?”

‘Tốt. Cô bình tĩnh trở lại chưa, Berserker? Họ đã trốn thoát, vậy hãy tạm hoãn chuyện này tại đây. Có rất nhiều nơi cô cần tham chiến, hiểu chứ?’

Berserker Đen thấy rất logic, đồng thời toàn thân như bị một cảm giác bình tâm vững chắc ôm lấy.

Phải, đúng như Master nói. Vẫn còn rất nhiều nơi cô cần chiến đấu. Berserker vừa mới bộc lộ hoàn toàn cảm xúc. Ah, thật ngại ngùng. Master có lẽ sẽ đánh giá thấp cô…

‘…Đừng lo lắng. Cô chiến đấu rất tốt. Chuyện vừa xảy ra thì đâu thể khác được. Gã Master đó đơn thuần là quá kì lạ. Dù sao, mục tiêu tối thượng hiện giờ là tiêu diệt các Servant Đỏ, đừng quên điều đó.’

Dường như Master chẳng hề đánh giá cô thấp đi chút nào.

Gật đầu tỏ vẻ đã hiểu, Berserker Đen chạy khỏi khu rừng. Tuy nhiên dù vừa bình tâm trở lại, nhưng đâu đó trong dòng suy tư cô vẫn thấy tiếc nuối khi để gã Master đó trốn thoát.

Caules cũng đồng cảm. Cậu chỉ mới quan sát từ xa bằng khiển sứ linh nhưng dù thế, rõ ràng vẫn cảm nhận được cái kì dị lạ thường từ Master ấy.

Tuy nhiên hắn vẫn chỉ là Master. Rũ bỏ cảm giác ớn lạnh đang đeo bám, Caules tập trung hoàn toàn vào việc chỉ dẫn Berserker.

Liệu cậu có hối tiếc khi sử dụng một Lệnh Chú? … Không. Caules rất tự tin vào quyết định ban nãy. Berserker vừa mới choáng váng. Chuyện đó là đương nhiên sau khi cô xuống tay với chính người cha mà mình vô vàn kính yêu cũng như thù ghét. Có khả năng những tác động phụ sẽ đeo bám tới sau này. Vậy nên Caules không nghĩ quyết định sử dụng lệnh chú để gột sạch mấy ý nghĩ đó là sai.

… Chí ít, cậu cho rằng làm thế còn đáng hơn dùng Lệnh Chú ép Berserker kích hoạt hoặc ngưng Bảo Khí.

Phần 3.

Tiếng nổ, tiếng rít, tiếng thét, tiếng niệm phép—tất cả những tạp âm trên chiến trường ấy hòa thành một rồi dội vào tai Ruler. Những kẻ cầu mong nó, những kẻ không mong nó, và cả những kẻ thậm chí chẳng biết tới từ ‘mong’ đều không hề chú ý khi Ruler tăng tốc băng ngang chiến trường.

“…!”

Trong pháo đài bay khổng lồ kia có một Servant. Lý do cô có thể khẳng định chuyện ấy dù đang đứng dưới này là nhờ những chùm sáng đầy sát khí mà pháo đài bắn ra. Servant đó tập trung toàn bộ sức mạnh hủy diệt đủ để triệt tiêu một tòa thành vào mình Ruler.

Không hoảng sợ, Ruler nâng lá cờ lên. Nhờ kháng ma thuật cấp Ex nên ngay cả ma thuật từ Thời Đại Thần Thánh cũng chẳng thể làm hại cô. Tuy nhiên loại miễn kháng này chỉ đẩy ma thuật khỏi người Ruler. Nói cách khác, nó không vô hiệu hóa ma thuật

“Sieg-kun, tránh ra!”

Sieg ngay lập tức làm theo. Lăn mình trên đất để tránh xa vị trí ban nãy, anh thấy Ruler biến mất ngay khoảnh khắc chùm sáng từ trên trời giáng xuống.

“Ruler!”

Bất giác Sieg la lên—tuy nhiên tiếng thét đó bị ngưng giữa chừng. Anh câm lặng. Là một pháp sư bẩm sinh, Sieg hiểu, rằng chùm sáng vừa giáng từ trên trời đó là một cú lôi phá cực kì tàn bạo.

Ngay cả trường phái Saber được cho là sở hữu kháng ma thuật cao nhất cũng không thể đơn thuần cứ thế đối mặt thứ công phá ngang mức bộc phá đó.

Vậy mà Ruler đã tránh được, mặc dù từ ‘tránh’ cũng chưa hẳn đúng để miêu tả. Đòn phép vừa rồi hoàn toàn bị ngăn lại, không chỉ một điểm mà toàn bộ đều bị chuyển đi hướng khác, chẳng thể làm hại cô.

Đòn sấm sét đáng ra tự có ý thức vừa rồi đã hoàn toàn mất đi ác ý. Thay vào đó, nó tấn công khu vực xung quanh.

Nếu Ruler không báo trước, Sieg có khi cũng sẽ dính thiệt hại. Những golem và Long Nha Binh mới đó còn bao vây xung quanh, nhăm nhe tấn công cô giờ đây đều tan biến sạch.

Thậm chí chẳng một mảnh vụn nào sót lại… Không có lời Ruler cảnh báo, Sieg chắc đã tan thành bụi từ đời nào.

“Đây là… Servant của trường phái thứ tám.”

Vừa lẩm nhẩm anh vừa ngước lên trời. Khả năng Kháng ma thuật kì diệu của Ruler khiến Sieg rất bất ngờ, tuy nhiên tầm cỡ đòn ma thuật tấn công mới thật sự làm anh kinh ngạc. Ma thuật ngang một trái bộc phá đó chỉ có thể là ma thuật từ Thời Đại Thần Thánh mà thôi.

Có lẽ đó là tác phẩm của Caster Đỏ. Pháo đài bay kia nhiều khả năng cũng là Bảo Khí hay gì đấy của Servant Đỏ. Chí ít thì, chắc chắn một pháp sư hiện đại không đời nào tạo nổi kì quan như thế.

Dù sao nó cũng không giết được Ruler. Cả Sieg lẫn Ruler đều cho rằng Servant niệm phép trên pháo đài sẽ vì thế mà bỏ cuộc.

Tuy nhiên…

“!?”

Cả hai chết điếng khi Servant đó chẳng quan tâm sự thật rằng đòn tấn công sẽ bị chuyển hướng mà cứ thế nhả những luồng phép liên hoàn. Hành động ấy thực sự vô nghĩa… không, có nghĩa mới đúng. Đây đơn thuần chỉ là hành động câu giờ. Và phương cách tiến hành nó thật quá áp đảo.

“Kuh…!”

Ruler nhìn Sieg.

Phải, Ruler vẫn di chuyển được, tuy nhiên Sieg thì luôn phải giữ khoảng cách với cô. Sieg cất lời không chút do dự.

“…Đi đi. Dù sao tôi cũng phải gặp người mình cần gặp.”

“Hiểu rồi.”

Cô không chúc anh may mắn. Sống sót trên chiến trường chẳng phải chuyện có thể đạt được nhờ may mắn. Nếu Ruler định nói gì, thì đó sẽ là cầu nguyện Sieg không đụng độ một Servant.

Tuy nhiên điều đó là không thể, bởi anh vừa mới nói sẽ đi gặp những người cần gặp. Đầu tiên là những homunculus, một trong những mục tiêu của Sieg là cứu họ.

Và còn đó một người anh phải gặp, một Servant – Rider Đen Astolfo. Lý do cũng như mục đích tại sao Sieg muốn gặp Servant đó thì chưa rõ. Có lẽ chỉ bởi anh muốn như vậy. Ruler nghĩ chuyện ấy khá thú vị.

Tuy nhiên, tìm gặp Rider nghĩa là phải đụng độ các Servant khác. Trong tay Sieg là thanh kiếm và thân thể anh rõ ràng đang tràn đầy chiến ý. Bởi vậy, nhiều khả năng phe Đỏ sẽ coi Sieg là kẻ tù. Thực lòng, Ruler muốn ngăn anh lại, nhưng chắc sẽ chẳng được đâu. Dù biết tìm gặp Rider là hành động phù phiếm, vô nghĩa và chẳng khác nào phản bội lời người đó cầu nguyện, Sieg vẫn sẽ làm.

Ruler bắt đầu chạy. Cảm nhận được ‘ai đó’ mình truy đuổi đang ngày một gia tăng khoảng cách, cô tăng tốc hơn nữa. Cô phớt lờ đòn tấn công từ lũ Lính Răng Rồng và chỉ tập trung vào việc chạy.

Không phải Ruler muốn ngăn trận chiến này. Miễn là hai phe chiến đấu đường hoàng thì cô chẳng hề phản đối. Tuy nhiên một cảm giác đầy khó chịu khiến Ruler phải nghiến chặt răng đang thôi thúc cô băng qua chiến trường. Cô phải gặp nó, phải gặp ‘ai đó’ đang ngày một xa.

Một Servant Đỏ cố ý ngăn cản cô. Hắn chất đống Lính Răng Rồng thành núi và tạo nên bức tường chặn Ruler.

“… Các ngươi đang cản đường ta!”

Dĩ nhiên, ngay cả thời gian trì hoãn khi phải giải quyết những vật cản nhỏ này cũng rất quý giá với Ruler. Cô nhắm đỉnh cờ vào một điểm và phá thủng bức tường, vẫn tiếp tục chạy.

Tiếp đó, Ruler vẩy nước thánh xác định vị trí từng Servant như đã làm trước đây. Cô biết hiện giờ Servant Đen không phải vấn đề, vì thế chỉ tập trung vào vị trí các Servant Đỏ.

Lính Răng Rồng đơn thuần thì còn xa mới thành công cụ ngăn cản Ruler hiệu quả, tuy nhiên Servant lại là chuyện khác. Trên hết, cô tuyệt đối phải tránh bị họ theo đuôi.

Ruler nhanh nhẹn chọn con đường không liên quan tới bất kì Servant Đỏ nào và chạy theo đó. Mỗi khắc trôi qua, cô lại thấy cơn ớn lạnh trong mình trào dâng dần.

Và rồi, kịch bản tồi tệ nhất xảy đến như thể muốn ngáng đường Ruler.

Phần 4.

Ổn thôi. Sieg thở dài nhẹ nhõm khi nhìn Ruler rời đi. Cô cũng có mục tiêu cho riêng mình, và đó chẳng phải chuyện anh nên xen vào. Mục tiêu của Ruler cao cả và quan trọng hơn nhiều, chứ không như anh.

Có cả núi việc cần làm thay vì nghĩ ngợi vẩn vơ khi chạy. Lính Răng Rồng đang lao về phía Sieg, và dù có thể bị  Servant thổi bay chỉ với một đòn thì chúng vẫn là kẻ địch đáng gờm mà anh phải cẩn trọng hạ từng con một.

Dùng kiếm đâm chúng không mang lại hiệu quả cao, vì thế Sieg lao về phía trước đối mặt trực tiếp một con và chém mạnh ngang hông nó. Tên Lính Răng Rồng nháy mắt đã tan thành bụi. Tiếp tục, anh chặt tay một con khác vừa tiến tới rồi khẽ chạm vào nó.

Luật đạo/Khai thông(Straße/gehen).”

Sieg kích hoạt Mạch Ma Thuật – điều tra, xử lý, cảm nhận chất liệu mình vừa chạm và lập nên trình tự cần thiết để nghịch đảo hoàn toàn rồi phá hủy.

Tức khắc, bàn tay anh tỏa ra thần chú biến đổi xương Lính Răng Rồng thành thứ vật liệu dễ phá nhất. Ma thuật của Sieg yêu cầu phải chạm vào mục tiêu để xử lý, vì vậy hầu như không mang nhiều ý nghĩa khi tấn công tầm xa. Tuy nhiên khả năng hủy diệt nó gây ra ở tầm gần thì rất khủng khiếp.

Lính Răng Rồng ban nãy nhanh chóng biến thành một đống những mảnh nhỏ.

“Rider!”

Tiếng thét của Sieg hoàn toàn bị âm thanh ồn ã nơi chiến trường nhấn chìm. Vừa chạy, anh vừa cẩn trọng xem xét tình thế. Nơi nào tỏa ra lượng ma lực đối kháng dữ dội nhất sẽ là nơi các Servant chạm mặt nhau.

“Ngươi đang làm gì thế?”

Quay lại khi nghe giọng nói ấy, Sieg thấy hai homunculus loại chiến đấu đang nhìn mình đầy quở trách. ‘Ngươi đang làm gì thế, ngươi cũng phải chiến đấu chứ.’—có lẽ ý họ là vậy.

“Đủ rồi, đủ rồi, đừng đánh nữa, các bạn.”

Nghe lời Sieg, hai homunculus nhìn nhau bối rối.

“…Nếu các bạn muốn chết, tôi sẽ không ngăn. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn sống, hãy quay trở lại. Quay trở lại để cứu những đồng đội homunculus, cả những người bị và không bị bóc lột ma lực. Các bạn không hề bị thứ gì bó buộc cả.”

“Nhưng—chuyện đó là trái lệnh.”

“Đúng—mệnh lệnh chúng ta được giao là chiến đấu và đánh bại Servant địch cùng đồng minh của chúng.”

“Mệnh lệnh đó là bất khả thi. Các bạn cũng hiểu điều ấy mà. Ngay từ đầu, các bạn đâu có bổn phận phải tuân theo nó?”

Sieg dứt lời, hai homunculus lại nhìn nhau lần nữa.

Như thể muốn chấm dứt cuộc trò chuyện, một Lính Răng Rồng lao tới và vung thanh kiếm về phía Sieg.

Anh nhanh nhẹn rút thanh kiếm Rider tặng khỏi bao rồi xẻ dọc nó từ sườn lên cổ. Hai homunculus kia cũng tham chiến, họ dùng kích đập nát hộp sọ cùng đôi chân đối thủ.

“Các bạn muốn sống hay chết? … Chúng ta phải chọn một trong hai.”

Sieg nói lại.

Đó là lời cảnh báo cuối cùng anh đưa ra. Một homunculus nghe theo đề nghị và trở về lâu đài, còn homunculus kia chọn tuân theo mệnh lệnh được giao, quyết định xông ra chiến trường.

Ổn thôi, Sieg nghĩ. Đứng trước các lựa chọn, homunculus chẳng thể làm gì khác ngoài chấp nhận. Sau cùng thì, quá trình xử lý suy nghĩ của chúng không sâu sắc tới mức hiểu được ý nghĩa đằng sau đó.

Là người hầu từ khi sinh ra, ý nghĩ nổi loạn hầu như không bao giờ xuất hiện trong tâm trí homunculus. Tuy nhiên nếu chúng bị bắt phải chọn lựa thì lại là một vấn đề khác.

Việc Sieg phải làm đơn thuần chỉ là cho các homunculus trong khu hậu cần những lựa chọn. Chúng phải tự chọn lấy con đường cho bản thân. Sieg không chịu trách nhiệm việc chúng làm sau đó—hay đúng hơn, anh cho rằng mình không nên làm thế.

Giờ Sieg chỉ còn phải tìm Rider Đen. Anh bối rối vô cùng vì chẳng biết nên làm gì sau khi hoàn thành điều ấy. Rider nhiều khả năng sẽ ca thán rằng, trong tất cả mọi việc, vừa mới tự do, tại sao đây lại là việc đầu tiên Sieg chọn.

–Dù thế, dù thế, có những cảm giác liên hồi dẫn dắt anh. Có những chuyện anh muốn làm và không muốn quên. Anh cũng chẳng đủ quyết tâm để tìm kiếm những thứ như cuộc sống yên bình.

Với Sieg, còn đó những việc quý giá hơn giấc mơ phù phiếm ấy rất, rất nhiều. Anh muốn cứu những đồng đội. Anh muốn gặp Rider Đen một lần nữa để trả ơn.

Anh chẳng quan tâm mấy chuyện ấy vô nghĩa hay chăng. Dù biết rõ rằng Rider không hề muốn và sẽ la rầy mình, anh vẫn quyết như thế.

Phải, anh không thể quay lại khi đã chọn lựa. Đây là chuyện dở nhất Sieg sẽ làm.

Sieg lấy một hơi sâu. Anh rất sợ. Dù trước đây chẳng hề sợ hãi khi rơi xuống vực sâu chết chóc, nhưng giờ cứ nghĩ tới chuyện sẽ bị tước mất những thứ vừa tạm thời có được là anh lại khiếp đảm.

… Tuy nhiên, nhịp đập trái tim đang dấy lên trong Sieg một thứ gì đó.

Nghiến răng, anh nắm chặt bàn tay lạnh lẽo đến đáng sợ của mình vài lần. Ta có thể làm được, Sieg nghĩ, hi vọng, cầu nguyện, rồi tiến bước đầu tiên về phía trước.

Phần 5.

Trận chiến giữa hai Lancer vẫn diễn ra khá cân bằng.

Thuộc cùng trường phái, tuy nhiên phong cách chiến đấu của họ lại hoàn toàn khác biệt. Chỉ với một ngón tay, Lancer Đen điều khiển những cây cọc tấn công địch thủ. Trong khi đó, Lancer Đỏ luôn nhăm nhe dùng cây cự thương trực tiếp nghiền nát mục tiêu.

Lancer Đen vừa đâm cọc vừa duy trì khoảng cách, còn Lancer Đỏ phá vỡ chúng để thu hẹp phạm vi. Trận chiến giữa họ cứ thế lặp lại quá trình này.

Huyền thoại sẽ bị huyền thoại mạnh hơn lấn át. Xét trên quan điểm đó thì Lancer Đỏ rõ ràng vượt trội Lancer Đen. Dựa vào sức mạnh lúc sinh thời, đại anh hùng Karna thực sự ở một đẳng cấp khác hoàn toàn. Để hạ anh, thần sấm Indra chỉ còn cách bày ra một kế hoạch nham hiểm.

Karna là thương thủ vĩ đại nhất, kiêu hùng nhất. Bị tất cả đồng minh phản bội cũng không làm anh phải quỵ gối.

–Tuy nhiên, đối mặt một người hùng cỡ đó, Lancer Đen vẫn trụ vững.

Khác với sự tồn tại mơ hồ của đối thủ, Lancer Đen – Vlad III thực sự đã từng xuất hiện trên thế giới.

Ông là một anh hùng giàu lòng ái quốc, kẻ bị tất thảy những quốc gia lân cận cũng như người dân trong nước khiếp đảm – tuy nhiên họ vẫn giành cho Vlad một lòng tôn kính không nhỏ. Thiếu ông, đất nước họ sẽ chẳng tồn tại.

Người hùng từng khắc tên vào lịch sử thế giới ấy đã được tái sinh ngay tại mảnh đất mình sinh ra.

Bởi thế, danh vọng và tiếng tăm của ông tại nơi này đủ sánh ngang Karna.

Cùng với đó, Bảo Khí Vlad sở hữu, Bạo Chúa Cực Hình(Kaziklu Bey) cũng mang theo quyền năng khác đi rất nhiều.

Thật vậy, dù chỉ là những chiếc cọc thông thường nhưng chúng có thể tùy ý được triệu gọi dựa trên mệnh lệnh Lancer Đen đưa ra.

Phải đối mặt kẻ thù sở hữu Bảo Khí cỡ ấy, Lancer Đỏ vẫn dễ dàng đối phó hàng ngàn đợt tấn công. Chẳng tỏ vẻ quan tâm tới những cây cọc đâm liên tiếp từ chân tới vai, tới sườn trái hay tới khuỷu tay, chuyển động và sức mạnh của anh không  hề thay đổi. Hiện tại, Bảo Khí Hỡi Surya/Hóa Giáp(Kavacha và Kundala) đang giúp Lancer Đỏ vô hiệu 90% thiệt hại từ các cây cọc. Chúng bị giảm đi tới mức chỉ còn là những vết xước nhỏ, đủ để phục hồi ngay trong lúc chiến đấu.

Tuy nhiên…

“… Tuyệt vời. Anh đã dùng thương phá một nghìn cây cọc, thiêu rụi tám trăm cây bằng ngọn lửa bao quanh và dùng bộ hoàng kim giáp ngăn chặn hai ngàn cây. Lancer Đỏ, không nghi ngờ gì nữa, anh thật xứng danh người hùng. Có bộ giáp ấy, dù là búa đóng cọc cũng phải bó tay chứ đừng nói cọc đơn thuần.”

Karna nghiêm nghị nhận lấy lời khen từ Lancer Đen.

“Cảm ơn ngài, chúa tể vùng đất này.”

“Tiếc thật đấy, rằng anh lại tin vào một vị thần giả. Nếu không phải một gã tà giáo như vậy thì ta đã có thể chấp nhận lời đầu hàng.”

“Hmm, làm sao ngài biết thần mà ta thờ phụng là giả?”

“Dĩ nhiên ta biết. Thần là linh khiết và tuyệt đối không thể đụng tới. Nếu không thì còn ai tin vào ông ta? Còn ai dựa vào ông ta? Thần thánh trà trộn vào nhân loại rồi tương tác với họ chẳng khác nào một con quái vật gớm guốc.”

“Giờ ta xem xét việc này. Chuyện mọi niềm tin tôn giáo phải trải qua vô vàn thay đổi dựa vào vùng đất nó tồn tại là hiển nhiên. Nếu một vùng đất hay xảy ra ngập lụt, kẻ kiểm soát nguồn nước sẽ là Thần ở đó. Vì thế, bảo thần của ta và của họ là quái vật thì với những người bị quan niệm tuyệt đối áp đặt, thần mà ngài tin cũng chỉ vậy thôi.”

Ngay lập tức, lửa giận bùng cháy trong đôi mắt Lancer Đen. Thấy rõ điều ấy, Lancer Đỏ vẫn cất giọng rất bình tĩnh, rành mạch.

“… Hiểu rồi. Ngài khá nghiêm nghị và khắt khe, bá tước xiên người Kaziklu Bey. Với ngài, những cây cọc đó vừa để tấn công, vừa để phòng thủ, lại đồng thời minh họa cho cả bạo lực lẫn hiện thân của nỗi sợ.”

“…Cái gì?”

“Ngài dùng những cây cọc đó để hình thành lãnh địa, lâu đài và những thứ phải bảo vệ. Ngài cố tạo ra một quốc gia chỉ với một người. Hành động này nên nói ra sao nhỉ? Hành động yêu nước? Hay là tinh thần trách nhiệm trên cương vị một nhà vua?”

Lancer Đỏ chỉ ra một mặt khác của Lancer Đen. Không phải cơ thể, mà là vạch ra những gì trong tim.

“Tuy nhiên nơi đây chẳng có thần dân nào để tuân theo ngài, đúng chứ? Một vị vua có thể cô đơn và xa cách, nhưng vua chẳng thể thiếu những cận thần… Thật ngớ ngẩn, bá tước xiên người ạ. Ta là Anh Linh, và ta không ngán dù phải đối mặt cả một quốc gia.”

“…Hoh, thú vị đấy.”

Lancer Đen mỉm cười, một nụ cười chứa đầy giận giữ, thịnh nộ, thù ghét cùng sát khí.

“Không ngán một mình đối mặt cả quốc gia của ta, thật xứng danh người hùng… Ta đã trừng phạt anh ba lần vì thói kiêu ngạo đó. Phải… cọc của ta tổng cộng đã đâm ba lần, vì thế, anh sẽ bỏ mạng nơi đây.”

“…!?”

Cảm nhận được nỗi sợ đột nhiên dấy lên, Lancer Đỏ lập tức định nhảy lùi lại… nhưng chuyện đã không còn là vấn đề nhanh hay chậm nữa. Mọi thứ đã thành quá khứ. Đòn tấn công đã kết thúc…!

“Đoán nhanh đấy. Đúng thế, Bạo Chúa Cực Hình(Kaziklu Bey) không phải Bảo Khí tạo ra cọc mà chính ‘những cây cọc tự cắm vào đối thủ’ mới là Bảo Khí. Một khi thân thể anh còn trong lãnh địa của ta thì chẳng cần biết nó vững chắc cỡ nào, nếu đúng thật đã nhận đòn tấn công thì…”

Từ cơ thể Lancer Đỏ, thứ gì đó đang mãnh liệt trồi lên. Cứng cáp, sắc bén, lạnh lẽo đến ghê người, nó là…

“Cọc, huh…”

Hoàng kim chiến giáp bao bọc toàn thân Karna có thể kháng cự lại cọc, kiếm, búa, hay đủ thể loại tấn công từ vật lý tới ma pháp. Tuy nhiên, đòn tấn công từ trong cơ thể lại là ngoại lệ. Hơn thế, mấy cây cọc còn hình thành trong trạng thái ‘đã đâm thủng cơ thể anh’.

Dù là ong bắp cày với khuôn hàm mạnh mẽ cùng nọc độc chết người luôn bay nhảy tự do trên không, bao vây lấy con mồi cũng chỉ là thứ yếu đuối nếu sa vào lưới của đàn nhện mà thôi.

Máu ộc ra rất nhanh từ chỗ bị ba cây cọc đâm. Đây có lẽ là lần đầu tiên Karna trải nghiệm cảm giác nhận thiệt hại lúc vẫn mặc bộ giáp đó.

Trong chớp mắt, Lancer Đen lao tới để giành chiến thắng. Ngay từ đầu, có mơ ông cũng không bao giờ nghĩ rằng Lancer Đỏ sẽ bị giết bởi đòn tấn công cỡ vừa rồi.

Bởi thế Vlad chẳng thể bỏ qua khoảnh khắc này. Dù là anh hùng vĩ đại cỡ nào thì cũng đành bất lực khi bị những cây cọc ấy đâm…!

“Chiếu bí, Lancer Đỏ…!”

Lancer Đen tiến công cùng một cơn lũ những cây cọc và cả ngọn giáo trong tay. Đòn tấn công này giống hình ảnh một bầy piranha bao vây con mồi hơn một Bảo Khí. Dẫu sao, Vlad không hề ngừng phát ma lực. Một khi những homunculus còn cung đủ, ông có thể liên tục tạo ra cọc. Hai ngàn cây cùng lúc là giới hạn cho một lần triệu hồi đơn lẻ. Chẳng cần biết bị phá bao nhiêu, miễn là còn ma lực, Vlad có thể tái tạo toàn bộ.

Nói cách khác, chiến trường này về cơ bản đã bị những cây cọc đầy ác ý chiếm đoạt. Tại đây, Vlad là bất bại. Không đời nào một chiến binh đơn độc có thể thách thức nhà vua từng khuất phục và trị vì vùng đất này.

Tuy nhiên… toàn bộ những ‘kẻ thù’ xung quanh lại là điều kiện thích hợp nhất trong các điều khiện thích hợp để Anh Linh Karna phô diễn.

Khi bị Lancer Đen hướng mũi thương vào đỉnh đầu, Lancer Đỏ vung vũ khí đang cầm và xuất sắc đánh bật đòn tấn công ấy như thể chẳng chịu chút thiệt hại nào từ những cây cọc găm trên mình.

“…!!”

Lancer Đen câm lặng.

Trong khi ấy, Lancer Đỏ càng thể hiện ý chí phi thường hơn.

“Hỡi Agni[2].”

Một ngọn lửa bùng lên bọc lấy thân thể Lancer Đỏ. Lancer Đen tức khắc hiểu rằng anh ta đang muốn thiêu rụi những cây cọc.

Ông đã định cười nhạo đối thủ, nhưng chẳng mấy chốc lại phải câm lặng.

Ngọn lửa len lỏi vào cơ thể Lancer Đỏ, chúng đốt, đốt, rồi đốt… tới khi những mảnh cuối cùng của cây cọc găm trên mình anh tan thành bụi.

Không chút chần chừ, Lancer Đen tấn công cùng một cơn mưa cọc khác.

Tuy nhiên thứ ông đang cố hủy diệt, trong tất cả, lại là một chuyển sinh của lửa. Ngay cả hỏa linh cũng chẳng thể làm hại đứa con của mặt trời.

Ngọn giáo cự phách được thần thánh ban tặng, hoàng kim chiến giáp được người mẹ cầu khẩn, dòng máu thần mặt trời chảy trong huyết quản… tất cả chúng đều bị giảm đi một nửa sức mạnh thực tế khi người ta kiểm tra thông số của Servant Karna.

Vũ khí mạnh nhất của Karna là ‘ý chí’. Sở hữu một ý chí cũng như tâm hồn mạnh mẽ, anh là Người hùng Nhân từ, chưa bao giờ tỏ ra giận giữ với bất kì ai dù tình thế có ngặt nghèo nhường nào. Anh là chàng trai được ban tặng bảo vật nhiều hơn tất thảy, nhưng lại không hề coi mình đặc biệt.

Chẳng kiêu hãnh hay ngạo mạn, kể từ lúc chào đời cho tới khi gục xuống, anh đơn thuần chỉ là người hùng sống sao cho xứng với danh cha mình.

Vì thế, dù nội tạng hay dây thần kinh ở tay có bị những cây cọc đâm thủng, dù đứng trước cảm giác bị những con sóng cọc liên hồi áp đảo, dù phải chịu đau đớn kinh khủng từ ngọn lửa trong mình…

… Lancer Đỏ vẫn tuyệt nhiên không bao giờ sợ hãi hay khuỵu khối quy hàng!

Lửa bao lấy hai Servant. Mọi thứ lại trở về ban đầu khi ngọn lửa biến tất cả thành hư vô. Tuy nhiên đó chưa phải tất cả.

“…Hỡi chúa tể vùng đất này, ta chuẩn bị lấy đầu ngài đây!”

Vẫn bọc trong lửa, Lancer Đỏ mạnh mẽ lao về phía trước. Và rồi, phớt lờ mọi đòn tấn công từ cọc cũng như lửa, anh đâm một cú trực tiếp vào chóp vai Lancer Đen.

“Guh…!”

Tiếng thét đau đớn vang lên. Cuộc tranh đấu so tài cao thấp kết thúc tại đây. Lancer Đỏ cuối cùng đã lấn áp Lancer Đen. Và, để thêm phần chắc chắn cho cú đánh cuối cùng, anh bắt đầu chờ thời cơ để giải phóng một Bảo Khí khác, ngang tầm hoàng kim chiến giáp mình đang mặc, Hỡi Brahma/Nguyền Rủa Ta(Brahmastra Kundala).

Phần 6.

Trong pháo đài Millennia, các Master quan sát trận chiến qua khiển sứ linh cùng Menorah. Trong số họ, có người ra mệnh lệnh dẫn dắt Servant, có người chẳng nói chẳng rằng mà chỉ nín thở theo dõi diễn biến.

Đột nhiên, Darnic đứng phắt dậy.

“… Ta cần ra ngoài. Fiore, quyền chỉ huy các Master giao lại cho cháu. Vì vậy, các người phải nghe lệnh nó, rõ chưa?”

“…Ông?”

Chẳng mảy may đáp lời, Darnic nhảy khỏi cửa sổ. Ông bước đi giữa không trung như đang leo cầu thang. Dẫu sao ma thuật bay cũng không quá phức tạp với một pháp sư.

Như dự đoán, xem ra mình phải kích hoạt nó rồi.

Vừa quan sát Lệnh Chú, Darnic vừa cẩn trọng xem xét tình hình hiện tại của Servant Lancer Đen. Ông nghĩ tới Lancer Đỏ – người chiến đấu ngang ngửa Saber Đen, anh hùng Siegfried và Rider Đỏ – kẻ theo lời Archer Đen là chỉ có thể bại dưới tay các Anh Linh sở hữu thần huyết.

Ngoài hai người đó, phe Đỏ còn một địch thủ đáng gờm khác là Saber. Thậm chí lúc này, cô ta đang dồn ép Rider phía họ. Nếu tình thế cứ tiếp diễn, Rider Đen sớm muộn cũng bại trận.

Tuy nhiên Darnic vẫn còn con bài cuối cùng, đó là Bảo Khí còn lại của Lancer Đen

Bảo Khí ấy thuộc dạng đoạt mạng. Một khi kích hoạt, nó cho phép ông dễ dàng xé nát Lancer Đỏ hay thậm chí tiêu diệt Anh Linh sở hữu thần huyết.

Dĩ nhiên, cái giá phải trả không hề rẻ. Nói trắng ra thì đây là thứ Darnic tuyệt nhiên không muốn dùng.

Lưu Truyền Tiên Huyết(Legend of Dracula)

Khi sử dụng, Lancer Đen sẽ biến hình thành một ma cà rồng hút máu như trong các câu chuyện dân gian ta thường nghe. Lúc ấy, danh nghĩa Anh Linh chẳng còn, mà ông sẽ trở thành quái vật đúng nghĩa.

Tuy nhiên Darnic phải trả giá bằng tính mạng nếu kích hoạt nó.

Lancer Đen kí khế ước làm Servant vốn nhằm xóa bỏ huyền thoại nhuốm máu về Vlad III – ma cà rồng Dracula – khỏi lịch sử.

“…Nói cách khác, dùng Bảo Khí ấy chẳng khác nào làm nhục ta. Dù có cận kề cái chết ta cũng tuyệt đối không sử dụng. Và nếu dám dùng Lệnh Chú ép buộc, chuyện gì xảy ra tiếp đó không nói nhà ngươi cũng hiểu, đúng chứ?”

Ấy là lời cảnh báo, không, là mệnh lệnh Lancer Đen ban ra ngay thời khắc được triệu hồi. Hiểu thẳng ra thì nếu Darnic ép Vlad sử dụng Bảo Khí này, ông ta phải trả giá bằng mạng sống.

“..Tuy nhiên thất bại thì ta cũng chết.”

Đó là sự thực. Nếu bỏ chạy, ông chí ít có thể kéo dài mạng sống, nhưng pháp sư Darnic Prestone Yggdmillennia sẽ chết. Nhiêu đó thôi đã làm nó chẳng phải lựa chọn của ông rồi.

Vì chiến thắng, Darnic có thể hi sinh tất cả. Tuy nhiên vấn đề ở đây là việc Master của Lancer Đen không ai khác ngoài ông.

Darnic có thể ép Lancer sử dụng Legend of Dracula bằng một Lệnh Chú rồi dùng cái khác bắt ông ta tự tử. Cách đó sẽ giải quyết mọi vấn đề. Nhưng nếu làm vậy, Darnic sẽ mất đi Servant.

Dù Lancer có tiêu diệt toàn bộ Servant Đỏ trong khoảng thời gian ấy thì chuyện xảy ra tiếp theo sẽ là nội chiến giữa các Master nhà Yggdmillennia. Đây là cuộc chiến xoay quanh Chén Thánh toàn năng, vì thế bất chấp vị thế trưởng tộc, ngay cả những thành viên khoan dung nhất như Fiore hay Caules có lẽ sẽ chẳng nghe lệnh Darnic.

Thế thì, ông nên cướp một Servant từ ai khác?

Đây cũng là vấn đề khó khăn. Liệu có bao người sẵn sàng tuân theo mệnh lệnh giao lại Servant đây? Thêm nữa, ngoài Anh Linh đã-tan-biến Saber, chẳng ai trong số còn lại đủ sức đối địch Servant Chiron của Fiore cả.

Dù làm gì chăng nữa thì tình thế cũng đều hàm chứa rủi ro rất lớn.

“…Tệ thật.”

Darnic hiểu rất rõ mình đã bị dồn tới chân tường. Tuy nhiên trong một trăm năm qua ông cũng trải nghiệm chuyện ấy vô số lần rồi.

Trước đây, Darnic gặp may mắn bất ngờ khi tìm ra con đường dẫn tới Đại Chén Thánh từ một chiếc hố ông sảy chân rơi xuống. Sau đó ông dùng miệng lưỡi ngon ngọt dụ dỗ Đức Quốc Xã, khiến Führer trực tiếp hạ lệnh gửi đi một đạo quân khổng lồ tới giành lấy Đại Chén Thánh. Chuyện Đức gửi quân đội quy mô cỡ vậy tới một quốc gia đồng minh là Nhật Bản thật quá đỗi bất ngờ.

Thế rồi, Darnic sắp xếp cho chuyến xe chở Đại Chén Thánh đi qua Trifas trên đường về nước Đức. Tiếp đến, ông hạ sát tất cả pháp sư cũng như lính tráng tùy tùng từng kề vai sát cánh. Những ngày tháng sau đó là để nghiên cứu và ngoại giao. Ngoài mặt, Darnic giả đò với Hội Pháp Sư để nhà Yggdmillennia lãnh nhiệm vụ làm nơi chứa chấp những pháp sư bị thải loại.

Ông biến đổi Đại Chén Thánh để nhập vào Trifas. Trong quá trình ấy, thành tựu khiến nó chẳng những đủ khả năng triệu hồi Anh Linh thuần khiết mà còn cả những ‘kẻ chỉ mang một phần Anh Linh’ của Darnic có thể gọi là bất ngờ.

Dù sao thì, thời gian là thứ mà ông rất dư dả. Mười năm, hai mươi năm, ba mươi năm, bốn mươi năm, năm mươi năm, sáu mươi năm…

Do đâu mà Darnic lại kiên trì đến thế?

Động lực của tất cả pháp sư, chạm tới Căn Nguyên? Dĩ nhiên đó cũng là một trong những lý do quan trọng. Một khi còn sống dưới vai trò pháp sư, lấy đó làm mục tiêu cũng là dễ hiểu. Tuy nhiên liệu Darnic vùng vẫy tới tận mức này có thực sự chỉ vì điều ước ‘trong sáng’ ấy?

…Một kí ức cay đắng từ tám mươi năm trước ùa về.

Khi ấy, ông được xưng tụng với màn xuất hiện ấn tượng như một tài năng trẻ đầy hứa hẹn và còn đột ngột nhận lời hứa hôn. Đó là thời điểm hoàn hảo để kết hôn. Darnic sẽ được kết nạp vào gia tộc với lịch sử lâu đời, đứng cùng hàng ngũ các Lord cao quý của Tháp Đồng Hồ.

Tuy nhiên mọi thứ chỉ dừng lại ở đó. Dòng máu nhà Yggdmillennia đã vấy bẩn tạp lai. Tới đời thứ năm, nó chẳng thể duy trì truyền thống như xưa nữa. ‘Tất cả những gì gia tộc đó còn chỉ là sự tàn lụi,’ một pháp sư nọ đã cảnh tỉnh Darnic.

Nực cười! Một khi gia tộc tiếp tục vượt qua đời thứ năm, ta có thể đề ra vô vàn biện pháp đối phó.

Nhưng có vẻ Darnic là người duy nhất nghĩ vậy. Gia tộc có người ông chuẩn bị cưới không muốn chịu rủi ro, vì thế với họ, Darnic lập tức trở thành kẻ ngoài cuộc cần loại bỏ.

Đến cả người anh rể tương lai từng vỗ lưng mỉm cười rồi thề nguyền bằng hữu, đến cả người phụ nữ từng ngại ngùng thì thào lời yêu đáng ra là vợ đều quay lưng rời bỏ ông

Được thôi, những chuyện như vậy xảy ra…

Ngay thời điểm đó, giấc mơ vươn lên đẳng cấp Lord của nhà Yggdmillennia đã chấm dứt. Dù có vượt qua lụi tàn ở thế hệ thứ năm, cái mác họ bị gán sẽ chẳng bao giờ được gỡ bỏ.

Nếu bấy nhiêu chỉ xảy đến với mình Darnic thì không sao, nhưng lũ pháp sư đó đã lấy đi tương lai của cả những người theo ông. Ngay lúc ấy, Darnic từ bỏ ý định đạt tới Căn Nguyên theo cách thông thường… tức là bằng cách chuyên cần tích lũy nghiên cứu ma thuật rồi từ từ leo lên những nấc thang quyền lực trong Hiệp Hội. Ông xem đó như một điều ước chẳng bao giờ hoàn thành.

Vì thế, đầu tiên Darnic phải tìm cách ngăn gia tộc lụi tàn, rồi sau đó mới tính chuyện đạt đến Căn Nguyên.

Cũng có lựa chọn khác, đó là rời khỏi Hiệp Hội, ẩn mình khỏi thế giới và tiếp tục công trình nghiên cứu của gia tộc. Tuy nhiên Darnic không muốn làm vậy.

Cố nhiên, tiếp tục tồn tại trong Hiệp Hội thật nhục nhã, nhưng Darnic khắc cốt ghi tâm cái nhục nhã ấy, không một khắc dám quên và dùng nó làm động lực phấn đấu.

Chính lúc ấy, một cách tình cờ ông biết được về Cuộc Chiến Chén Thánh ở thành phố Fuyuki. Darnic lôi kéo Đức Quốc Xã – những kẻ có chung hứng thú, mượn sức mạnh của chúng và tham gia cuộc chiến với tư cách Master.

Thật may mắn cho Darnic là tình hình biến chuyển vô cùng phức tạp khi nhà Einzbern phạm phải hành động phá vỡ luật lệ cuộc chiến.

… Cuộc Chiến Chén Thánh lần ba kết thúc mà không có người chiến thắng thực sự. Ba gia tộc Einzbern, Tohsaka và Makiri kiệt quệ sau đó tất nhiên chẳng đủ sức ngăn cản Darnic cùng quân Quốc Xã.

Theo lời đồn, nhà Einzbern dường như vẫn chưa từ bỏ Chén Thánh và đang nuôi ý định chế tạo một cái mới. Nhà Tohsaka thì đã từ bỏ và chuyển sang tìm con đường khác để đạt tới Căn Nguyên. Nhà Makiri vốn đã bắt đầu suy tàn mục nát từ trước đó rồi. Dù chưa có tin chính thức, tuy nhiên có vẻ Cuộc Chiến Chén Thánh lần ba đã giáng vào ngự tam gia những đòn không hề nhẹ.

Darnic không còn oán giận gia tộc đã ruồng bỏ mình nữa. Trái lại, xem xét tình hình lúc này, ông thậm chí muốn cảm ơn họ, dù rằng gia tộc ấy đã lụi tàn từ lâu mà chẳng kịp ghi tên vào lịch sử…

Darnic không hề trực tiếp hủy hoại họ. Đơn thuần gia tộc đó chỉ bị dồn ép về mặt chính trị mà thôi.

Họ phung phí quỹ nghiên cứu vào những thí nghiệm vô ích, để lộ thông tin về nghi lễ bí mật. Và rồi những đứa trẻ thừa hưởng Khắc Ấn đều không may bỏ mạng trong một vụ tai nạn khi thực hiện thí nghiệm.

Trước bờ vực diệt vong, họ quay sang bợ đỡ Darnic, thậm chí sẵn sàng bán mình cho ông. Tuy nhiên đó cũng là gia tộc duy nhất mà Darnic từ chối yêu cầu gia nhập Yggmillennia. Chuyện sau đó, ông được biết họ hướng tới Nhật Bản, vùng Viễn Đông từng tổ chức Cuộc Chiến Chén Thánh. Tuy nhiên những gì sau đó thì không rõ. Nhiều khả năng, họ đã tiếp tục tồn tại, than khóc tới chết.

Đời người là chuỗi những ngày đánh bại kẻ khác. Ngay lúc này, kẻ Darnic cần đánh bại là Hiệp Hội Pháp Sư và những thành viên khác trong gia tộc.

Dĩ nhiên, dù là tiêu diệt thành viên cùng gia tộc hay ép Servant sử dụng Bảo Khí cấm kị ông cũng chẳng ngần ngại

Biểu cảm của Darnic lúc này đủ khiến bất cứ ai biết con người thường thấy ở ông phải khiếp đảm. Không lộ chút cảm xúc nào, nó tàn nhẫn và lạnh lẽo như thể đã đông cứng.

Hiện giờ, ông đang tính toán một điều hết sức xảo quyệt và tàn ác. Nếu cần thiết, Darnic sẽ chẳng ngần ngại mà bắt đầu mọi thể loại gian lận.Việc này chính là lý do ông chủ đích ra ngoài, để tránh gây nghi ngờ không cần thiết cho những kẻ còn lại.

“…Giờ thì, làm gì nhỉ?”

Darnic nghĩ nhanh, và rồi đi tới một kết luận duy nhất.

Quyết định cùng quyết tâm không làm mình vấy máu rất quan trọng, tuy nhiên đó không còn là điều ông có thể đòi hỏi vào thời khắc muộn màng này nữa.

Phần 7.

–Một chiều là từ phù hợp nhất để miêu tả trận chiến này.

Ngay từ đầu, hai người họ đã không cùng đẳng cấp dù trên phương diện thông số, niên đại truyền thuyết hay mọi thứ khác.

Bằng cảm quan hoang dã, Saber Đỏ không khóa ngọn hoàng thương của Rider Đen mà chọn tránh né.

Gần như chẳng mang sức mạnh tấn công nhưng đây lại là vũ khí sở hữu khả năng “ép đôi chân Servant biến mất” cực nguy hiểm – Một Chạm Gục Ngã(Trap of Araglia).

Tuy nhiên năng lực ấy cũng vô dụng nếu không chạm trực tiếp vào địch thủ. Chẳng phải do Rider Đen thiếu kinh nghiệm đánh thương hay gì. Hơn thế, bình sinh anh từng tham gia vô vàn những trận cưỡi ngựa so thương và đạt tới trình đột vượt trội các hiệp sĩ thông thường.

Thế nhưng, Saber Đỏ cũng đâu phải một hiệp sĩ thông thường. Cô là Mordred, đứa con ngoài giá thú của Vua Hiệp Sĩ Arthur Pendragon, một đứa trẻ kiệt xuất đã học hỏi, đánh cắp, biến đổi để chuyển những kĩ thuật từ người cha thành của mình.

“Quá chậm!”

Nhìn từ ngoài, cơ thể bọc kín giáp trụ của Saber rõ ràng trông khá nặng. Dù được dệt từ ma lực nhưng sức nặng của bộ giáp chắc chắn không đổi. Rider Đen rất tự tin vào sự linh hoạt của bản thân và luôn cố gắng dùng tốc độ lấn át Saber.

Tuy nhiên chính anh mới là kẻ bị lấn át. Rider đang phải tuyệt vọng dùng thương chống trả thanh kiếm của Saber. Trên lưỡi kiếm ấy, những tia sét đỏ rực thi nhau nhảy múa trước khi tan biến.

Đó là ma lực của Saber Đỏ. Việc cô giải phóng lượng ma lực khủng khiếp đang chực trào ấy khiến chỉ chống đỡ cũng khiến đôi tay Rider như dại đi. Rider Đen hết sức kinh hãi. Mỗi lần vũ khí họ chạm nhau, anh lại thấy từ cô bùng nổ thứ nhiệt huyết tàn bạo tựa ngọn lửa hòa trộn với nét điên rồ, căm ghét và niềm vui nơi chiến trận.

“Ah, khốn thật. Ta còn chuyện phải làm, ngươi biết đấy… Vì thế chết đi!”

Tặc lưỡi, Saber Đỏ lẩm nhẩm đầy khó chịu.

Đáp lại, Rider Đen làm một hành động đã-trở-thành-thương-hiệu và luôn khiến đối thủ cực tức tối — anh nở nụ cười.

“Không không, đừng nói thế. Ở lại đây chơi với ta thêm chút nữa thì sao?”

“Tán nhảm đủ rồi đấy…!!”

Và Saber đỏ rất dễ nổi nóng. Bị cơn giận lấn át, cô nghiến răng rồi tung ra nhiều đòn tấn công tàn bạo hơn nữa.

Thật dễ sợ. Nhưng dù vậy, những pha tấn công của Saber vẫn nằm vừa vặn trong phạm trù ‘kiếm thuật’.

Khi trao đổi chiêu thức, Rider Đen đã hiểu. Nữ hiệp sĩ này sở hữu kiếm kĩ pha trộn hoàn hảo giữa cái tàn bạo của Berserker và nét hào hoa từ một Saber.

Làm phép so sánh, hãy xét một con khỉ hoang dã. Hướng dẫn cho nó cách chiến đấu để giành lấy và bảo vệ thức ăn khỏi hàng ngàn ‘kẻ thù’. Dĩ nhiên, con khỉ không có trí tuệ để học kĩ năng chiến đấu. Thế nhưng, nếu được bản năng huấn luyện, được vô vàn trận chiến trui rèn trí tuệ, kết quả sẽ là…

Kết quả sẽ tạo ra một đại quái vật chẳng những làm chủ kĩ thuật chiến đấu, mà còn ‘thứ khác’ nữa.

Kiếm thuật của Saber Đỏ cũng gần giống như vậy. Đó là thứ kiếm thuật chỉ được tạo ra bởi những kẻ liên tục chiến đấu, giết chóc và vứt bỏ hết những thứ như lễ nghi hay hiệp sĩ đạo, bởi những kẻ chiến đấu chỉ để sống sót và tàn sát.

Ngoài cô, không một ai có thể làm chủ nó và ngoài cô, cũng không một ai tương xứng với logic ẩn sau nó. Đây là kĩ thuật của một con sư tử, được mình Mordred sáng tạo, làm chủ.

“Kuh…!!”

Tia lửa văng tung tóe khi kiếm và thương chạm nhau. Kể từ khi trận chiến bắt đầu, Saber Đỏ vẫn luôn lấn át Rider Đen.

Tuy nhiên chính Saber Đỏ mới là kẻ thấy khó chịu.

Khốn nạn, ta không thể tung đòn kết liễu.

Kĩ năng dự đoán của Saber Đỏ tương tự khả năng ngoại cảm. Nó báo động cô không nên để ngọn thương vàng óng kia đánh trúng. Dù bản thân Saber cho rằng nhận một đòn từ ngọn thương cùn ấy cũng chẳng thấm tháp, nhưng cảm quan tuyệt nhiên không cho cô làm vậy.

Tất yếu, Saber phải tránh rộng hơn, xa hơn và vì thế, không thể dùng kiếm phản công hiệu quả. Dĩ nhiên điều này chẳng đủ khiến đòn đánh của cô yếu ớt, nhưng rõ ràng Saber không thể tung hết sức.

Liệu có nên phớt lờ cảm quan và thử nhận một đòn? Ý nghĩ thoáng qua đó ngay tức khắc bị gạt đi. Ngọn thương kia chắc chắn là Bảo Khí, và một khi đối mặt Bảo Khí thì luôn phải thận trọng dù nó yếu nhường nào.

Sẽ là rất nguy ngập nếu Bảo Khí ấy mang quyền năng làm liệt hoặc hạn chế chuyển động của mục tiêu. Không, cô không tin Rider Đen cứ thế thách thức Servant thuộc trường phái mạnh nhất mà chưa chuẩn bị gì.

Saber gạt đi sự khó chịu trong mình… Cô mất bình tĩnh không phải vì lo sợ thất bại. Chỉ là cô thấy nôn nóng muốn kết thúc nhanh để tìm kiếm địch thủ khác trước khi trận chiến này kết thúc, đặc biệt là kẻ đã không thể kết liễu cô hồi trước, Archer Đen.

Thế là, gạt đi nỗi nôn nóng, Saber Đỏ quyết định chờ Rider Đen tung đòn trước.

Chính lúc này!

Và rồi cơ hội ấy cũng tới. Cô toàn lực đỡ ngọn thương giáng xuống rồi bẻ đường kiếm vào vùng bụng địch thủ đang hớ hênh. Lớp giáp anh ta mặc rõ ràng chẳng ăn nhằm gì với lưỡi kiếm của cô.

“Gah…!”

Đúng khoảnh khắc cuối cùng, Rider Đen lấy hết sức vặn người. Anh đã thành công, chí ít là tránh được cái chết tức khắc khi lưỡi kiếm chỉ sượt qua mạn sườn.

Nhưng đó có thực sự là thành công? Rider Đen chẳng còn sức mà kháng cự trong thời gian phép trị thương hay khả năng tự phục hồi phát huy tác dụng.

“Chà, vui thật đấy.”

Saber Đỏ vừa nói vừa giương Clarent quá đầu để chuẩn bị một cú vung lớn.

Rider Đen mạnh mẽ ngẩng đầu rồi mỉm cười lẩm bẩm.

“…Chuẩn bị, hoàn tất.”

Saber Đỏ cau mày nghi hoặc.

“Này, ngươi đang nói về chuẩn bị nào vậy? Eh?”

Ngay lúc đó, bằng tốc độ mắt thường không thể bắt kịp, Berserker Đen đang nhận cường hóa từ Lệnh Chú liền tung một đòn tấn công dữ dội vào tấm lưng hớ hênh của Saber.

Thấy rằng đây là cuộc chiến sống còn, Caules quyết định sử dụng Lệnh Chú. Theo lời Archer Đen dự đoán, Saber Đỏ không sở hữu bất kì Bảo Khí phòng ngự nào kiểu như Bảo Hộ Ý Niệm của Saber Đen hay Rider Đỏ. Ông cho rằng mũ giáp cô đội đơn thuần chỉ che giấu thân phận và thông số chứ chẳng có khả năng gì khác.

Nếu đúng vậy, đòn tấn công vừa rồi chí ít cũng đã trúng. Đặc biệt là khi cây chùy của Berserker có tác dụng gây chấn động chứ không dùng để đâm cắt. Đó là thứ vũ khí đặc biệt hiệu quả khi đối phó địch thủ toàn thân bọc giáp trụ.

Âm thanh khi cây chùy va vào bộ giáp cũng tương tự khi một máy ép nghiền nát chiếc ô tô. Berserker Đen có cảm nhận được hồi chấn tư đòn đánh vừa rồi. Thậm chí người quan sát từ đầu chí cuối, Rider, cũng khẳng định Berserker đánh trúng mục tiêu.

Tuy nhiên…

“…Chuyện này, không thể nào.”

Xứng nhận lời tán dương ở đây chẳng phải Berserker, kẻ đã nhắm kĩ càng rồi tung cú đánh chuẩn xác bằng cây chùy mà là Saber, kẻ nhận đòn tấn công ấy nhưng vẫn trụ vững như trời trồng, chẳng mảy may lay chuyển.

Cả Caules, người quan sát qua khiển sứ linh lẫn Berserker và Rider đều không thể giấu nổi sự ngạc nhiên.

“Berserker… Dù thứ lãng nhách như mi tham gia trận chiến thì…”

Saber Đỏ cất giọng lạnh băng thấu xương như đang cố kìm nén cơn giận và đau đớn. Cô dứt khoát chỉ mũi kiếm về phía Rider Đen. Vừa định dùng giáo đâm Saber cùng lúc với Berserker, Rider Đen hiện không thể di chuyển nếu không muốn bị xiên.

“…uu…uuu!”

‘Tệ rồi. Chạy mau, Berserker!’

Gần như cùng lúc Caules hạ lệnh, Berserker cảm nhận được điềm báo ‘chết chóc’ và ngay tức khắc nhảy lùi sau hai mươi mét. Cô biến mất giữa bầy golem đứng cạnh đó.

Và cũng ngay tức khắc, Rider cùng Berserker Đen một lần nữa hiểu tại sao Saber Đỏ lại là Anh Linh vượt trội họ.

“…Ngươi nghĩ mình có thể hạ được ta ư!?”

Saber nhảy về phía trước. Không, đẳng cấp ấy không còn là nhảy đơn thuần nữa, mà tựa như bắn đi. Saber Đỏ chẳng khác nào một viên đạn đã lên nòng, và chiếc búa vừa gõ vào kim hỏa.

Nhờ kĩ năng Bộc Phát Ma Lực mà cô – viên đạn, có thể bay khỏi nòng súng, xoáy tít lao thẳng băng về phía mục tiêu Berserker.

Thanh kiếm Saber sẵn sàng kia chính là đầu đạn.

Dù bị chiếc mũ giáp che kín mặt, nhưng Berserker chắc chắn cảm nhận được nó.

Rằng ngay lúc này, Servant kia đang mỉm cười giễu cợt.

Cú vung kiếm hình cung của Saber bùng nổ giữa bầy golem. ‘Bùng nổ’ là từ chính xác để miêu tả cảnh này. Chỉ dư chấn từ sóng xung kích đi kèm sấm sét đỏ rực trào ra khỏi thanh kiếm đó cũng đủ khiến lũ golem xung quanh tan thành bụi.

Những Master Đen cùng Servant chứng kiến nó chỉ còn biết thở dốc.

“…Không đời nào.”

Tiếng lầm rầm căng thẳng mà ai đó thốt lên ấy chính là cảm giác chung trong thâm tâm tất cả mọi người. Nó miêu tả chính xác đòn tấn công vừa rồi đáng kinh ngạc và khó tin ra sao. Và sự thực rằng đó chưa phải Bảo Khí mới đáng sợ hơn tất thảy. Hồi nãy Anh Linh kia mới chỉ toàn lực tung một đòn tấn công bình thường mà thôi.

‘Berserker…!!’

Caules tuyệt vọng liên lạc qua thần giao cách cảm, tuy nhiên Berserker không đáp lại. Chí ít, cậu có thể khẳng định cô chưa chết. Thế nhưng, sau khi nhận đòn tấn công ấy, Berserker đang ở tình trạng thế nào?

Saber Đen vung kiếm để gạt làn khói đi. Nhìn thấy Berserker và chú ý trạng thái hiện tại của địch thủ, khuôn mặt cô nhăn lại đầy giận dữ.

“Ngươi…”

‘Này, cô hạ được đối thủ chưa?’

Khi Master dùng thần giao cách cảm xen vào, Saber cất giọng tỏ vẻ không hài lòng.

“Ta đánh trúng rồi, nhưng nó vẫn còn sống và đang giãy giụa rất khó coi trên nền đất.”

‘… Cô đang rất khó chịu, nhỉ? Vậy, đã tìm ra danh tính Servant ấy chưa?’

“Chưa hẳn. Tuy nhiên… đứa con gái này không phải loài người. Ta đoán nó là một dạng sự sống nhân tạo, kiểu như… homunculus.”

‘Một homunculus?’

“Trong cánh tay bị ta chặt đứt có nhiều sợi cáp chứ không phải mạch máu. Master, tồn tại một Anh Linh như thế sao?”

‘Một dạng sống nhân tạo à… Ta có cảm giác là… mình có hoặc không biết về Anh Linh như vậy.’

“Này, rút cục là thế nào, Master? … Mà dù sao cũng chẳng quan trọng. Biết tên thật một Servant sắp chết rõ ràng là vô nghĩa.”

‘Từ từ đã… một dạng sống nhân tạo… Ta chỉ hỏi phòng hờ thôi, nhưng toàn thân cô ta đều là máy như vậy à?’

“Da thịt nó chằng chịt những phần chắp vá. Kẻ này chẳng phải máy móc… mà ai quan tâm. Ta sẽ kết liễu nó ngay bây giờ.”

Giết một Servant nghĩa là phải phá hủy cốt lõi tâm linh. Vì thế Saber chỉ cần triệt tiêu nội quan kết nối với nó – nghĩa là triệt tiêu tim hoặc não.

Chẳng chút chần chừ, Saber Đỏ đâm thanh kiếm vào ngực Berserker. Servant đó đón nhận đòn tấn công không chút phản kháng mà chỉ khẽ giật mình lúc mũi kiếm xuyên qua.

“…Kết thúc rồi.”

Saber chẳng quan tâm tới Berserker vừa nhận vết thương chí mạng nữa và chuyển mục tiêu sang Rider Đen. Khi quay mặt lại, cô thấy anh đã lao tới cùng cây thương sẵn sàng trên tay.

Rider khá nhanh, tuy nhiên những vết thương chưa hồi phục hoàn toàn khiến đòn tấn công hiện giờ của anh chỉ ở mức trung bình khá so với Anh Linh. Saber đoan chắc rằng mình có thể đối phó với cả trăm đòn tấn công kiểu đó.

“Tới đây, con chó!”

Saber rất tự tin. Cô sẽ dùng kiếm chặn mũi thương của Rider rồi lấy đầu hắn trong chớp mắt, và thế là trận chiến kết thúc. Dù chưa mạnh tới mức thấy trước tương lai, tuy nhiên cảm quan của Saber vẫn dư sức dẫn cô tới lựa chọn tối ưu nhất cho tình thế hiện tại.

Rider Đen gần như cầm chắc cái chết, và xem chừng cũng khó lòng xảy ra phép màu nào. Vì thế, tất cả những gì cô cần làm chỉ là tập trung.

Dù đúng nhưng Saber chưa tính tới một điều. Chẳng phải vật cản loại nhỏ như homunculus chiến đấu hay golem, thậm chí cũng không phải Servant, mà một thứ ‘phép màu’ đáng ra không tồn tại trên thế giới sẽ hủy hoại mọi tính toán của cô.

 

“…!?”

Đầu tiên, đòn tấn công của Rider Đen từ từ chậm lại, còn anh tỏ ra bàng hoàng. Tiếp đó, một bóng người nhỏ nhắn xuất hiện nơi khóe mắt Saber.

Berserker Đen – không đúng. Đấy chỉ là một homunculus bình thường. Cùng thanh kiếm mảnh và tốc độ tấn công khá nhanh so với một tên tiểu tốt, cậu ta đang lao tới cô hệt như Rider.

Tuy nhiên nhiêu đó cũng chẳng hơn vết muỗi đốt là bao. Saber Đỏ quyết định phớt lờ homunculus và tập trung vào Rider Đen.

Nếu phải chạm trán, cô chỉ cần gạt đòn tấn công rồi hạ gục gã đó bằng một tay. Mọi chuyện chấm hết. Nhưng dù đã dự đoán như vậy, Saber vẫn thấy chút gì đó nấn ná khó chịu.

Cảm giác ấy không tới mức dự cảm mà chỉ là một chút khó chịu nhỏ nhặt tầm thường. Bởi thế, Saber quyết định phớt lờ và tập trung vào việc giết Rider Đen đang lao tới.

Rider Đen lắc đầu và, dường như hơi nôn nóng, anh lao tới Saber nhanh hơn trước.

Người tiếp cận Saber đầu tiên là homunculus, nhưng cú đâm của anh nhiều khả năng sẽ bật khỏi bộ giáp toàn thân kia thôi, chẳng thể khác được. Chí ít thì, chuyện bộ giáp ấy khuất phục trước cú chém từ một homunculus vốn thật bất khả thi.

… Tuy nhiên, vũ khí homunculus sử dụng lại là thanh kiếm của một Servant. Dù không phải Bảo Khí thì nó cũng sắc bén hơn nhiều vũ khí của các chiến binh hay gặp.

Kết quả vẫn sẽ không đổi nếu người tấn công là một homunculus thông thường. Tuy nhiên…

–Hành động không dựa trên bất kì suy nghĩ lý trí nào, cũng chẳng tính toán điều gì, anh thậm chí liều cả mạng sống.

Đòn tấn công của Rider Đen sẽ thất bại, Sieg hiểu. Người hùng từng cứu mạng sẽ thất bại rồi bị giết tàn bạo ngay trước mắt anh.

Sieg tuyệt đối không chấp nhận điều đó. Nhịp đập mạnh mẽ từ con tim bơm đi những dòng máu nóng hổi khắp châu thân, truyền sức mạnh tới đôi chân khi anh vững chãi bước trên nền đất.

Sieg thét lên. Ta chẳng cần gì cả, anh nghĩ. Dù đòn tấn công này có vô nghĩa, dù nó chỉ đủ kéo dài mạng sống cho Rider Đen thêm chút nữa…

Trong con mắt Sieg, lựa chọn bỏ mặc Rider để sống một cuộc sống bình yên là tuyệt đối vô nghĩa.

Sai sót cuối cùng trong tính toán của Saber là ở bộ giáp toàn thân. Cô đã quên mất, rằng mình vừa chịu đòn tấn công toàn lực được-Lệnh-Chú-cường-hóa của Berserker.

Dù chủ nhân không bị thương nhưng phần giáp nhận tác động đã biến dạng và lõm vào trong.

Vì thế, cố nhiên nơi đó hiện rất dễ thủng, và đôi mắt homunculus đã nhận ra sự tồn tại của “điểm chết” ấy.

Saber lẫn Sieg đều sốc nặng.

Với Sieg, đó là va chạm vật chất khi dùng vai tông vào địch thủ. Chấn động tạo ra cơn đau khủng khiếp như muốn bóp nghẹt toàn thân anh.

Tuy nhiên Saber không quan tâm chuyện đó.

“Cái… gì?”

Cô điếng người trước cả khi thấy bất kì đau đớn nào. Thanh kiếm mảnh kia đã xuyên thủng bộ giáp toàn thân mà Saber vốn rất tự hào. Từ bụng cô, máu bắt đầu rỉ ra. Cơn cuồng nộ lúc trước ngay tức khắc tan biến. Thay vào đó, một sát khí đến lạnh lẽo liền ngự trị tâm trí Saber.

“… Ngươi là kẻ quái nào?”

Sieg vẫn lặng thinh khi rút thanh kiếm ra để sẵn sàng đánh tiếp. Anh im lặng bởi chẳng trả lời nổi. Servant kia không hề nổi điên giận dữ mà chỉ đối mặt khi vẫn che giấu thân phận sau chiếc mũ giáp—vì thế, Sieg thậm chí không thể cất lời.

“…Ngươi không trả lời ta cũng chẳng phiền. Ta chỉ mới quyết định sẽ giết ngươi.”

“…Kuh!!! Dừng lại, Saber!”

Rider Đen một lần nữa xốc tới. Anh tung đòn thấp tới nỗi như đang trườn đi trên mặt đất, tuy nhiên Saber Đỏ dùng kiếm chặn nó và, để đáp lại pha tấn công mù quáng ngây thơ ấy, cô dùng cùi chỏ thúc mạnh vào Rider.

“Guh…!!”

Saber tấn công nơi vết chém trước đó chưa hoàn toàn bình phục, vì thế từ bụng Rider máu càng trào ra mạnh hơn. Nhưng dù đã gục trên nền đất, anh vẫn lườm dữ dằn về phía Saber.

Saber hướng ánh mắt vương chút thương hại tới Rider rồi nói.

“Thật không may, ta vừa xác định tên kia là kẻ thù. Nếu chỉ yếu hơn một chút thôi thì hắn đã có thể có con đường sống.”

Saber Đỏ giương kiếm sẵn sàng, hoàn toàn tập trung vào sát ý. Thanh kiếm không hướng về Rider, mà là homunculus.

Sieg nhìn thẳng về phía bóng hình oai dũng của Saber như trong cơn mơ. Thật kinh khủng, anh nghĩ. Ta sẽ chết, anh đoán. Thế nhưng cảm xúc nơi anh, theo một cách nào đó, lại tê cứng. Thực ra tâm trí Sieg gần như đang ở trạng thái cực tĩnh lặng.

Tim anh cũng không đập nhanh hơn bình thường. Dường như sợ hãi chẳng thể khiến nó loạn nhịp. Thật xứng danh người hùng, Sieg thầm ngưỡng mộ trái tim từng thuộc về Saber Đen Siegfried.

… Trận đấu kết thúc chỉ trong chiêu thức đầu tiên.

Sieg thậm chí không kịp vung kiếm khi cú chém của Saber Đỏ đi xuyên qua ngực. Lưỡi kiếm bén ngọt xẻ thẳng một đường từ vai xuống tim anh.

“… Chào nhé. Ta sẽ khắc ghi kí ức về ngươi, homunculus vô danh.”

Nhưng lời ấy, không nghi ngờ gì, chính là lời tán dương từ Saber Đỏ.

Máu tươi phụt ra, rồi một homunculus nữa gục xuống nền đất. Đó là cảnh tượng đã quá đỗi quen thuộc trên chiến trường này.

Nhưng ngay khoảnh khắc ấy, hơi thở của tất cả homunculus được tạo ra cho Đại Chiến như nghẽn lại… Tất cả chúng đều biết anh. Tất cả chúng đều hiểu vì sao anh quay lại.

Không thể giúp đỡ hay hỗ trợ, nhưng chúng đồng cảm với anh. Chúng đã ước những điều tốt lành nhất tới anh, kẻ duy nhất lựa chọn tự do.

Trận chiến vẫn tiếp diễn. Golem, Lính Răng Rồng, hay thậm chí homunculus cũng chẳng ngơi tay. Nhưng đúng khoảnh khắc đó, các homunculus của nhà Yggdmillennia cảm tưởng như mọi thứ đã chấm hết.

Nỗi buồn như cái bóng bao trùm, một cái bóng mà chỉ chúng mới để ý. Với nỗi buồn lan tỏa, homunculus tiếp tục vẫy vùng để chiến đấu và tồn tại trên chiến trường.

 

Tiếp theo, Saber Đỏ quay lại đối mặt Rider Đen.

“…Xin lỗi vì bắt ngươi phải chờ.”

“…”

Rider Đen lặng thinh. Trên khuôn mặt đang cúi gằm kia đã không còn dấu vết của nụ cười vô lo thường thấy.

“Ta tới đây, Saber Đỏ. Ta sẽ không tha cho cô.”

“Hah, thôi cái trò bị cảm xúc lay động đi! Đây là chiến trường. Dĩ nhiên ta sẽ giết những kẻ là địch thủ, thậm chí còn hơn thế với những kẻ đã đả thương mình!”

“Phải, ta biết. Ta biết. Nhưng không đời nào ta, Astolfo có thể đồng ý với kiểu lý luận đó!!”

Rider Đen thét lên, Saber Đỏ khẽ cười khiêu khích rồi dự định sẽ chặt đứt anh ta. Tuy nhiên cô buộc phải ngừng tấn công vì một lời nhắn cách cảm đột ngột.

Cố nhiên, người nói là Master Shishigou.

‘Này, chuyện gì đã xảy ra với Berserker Đen!?’

Hơi nghi ngờ mục đích của câu hỏi, nhưng Saber Đỏ vẫn thành thực trả lời.

‘Ông bị sao vậy, Master? Nếu là về Berserker thì cô ta đã…’

‘Cô có xác định chắc chắn là cơ thể Berserker đã tan biến không!?’

‘…Không, ta chưa xác nhận tới mức đó.’

Dù không làm vậy thì Saber vẫn chắc rằng mình đã tung đòn kết liễu. Vừa cảnh giác Rider Đen, cô vừa khẽ quay đầu về phía sau để quan sát nơi Berserker Đen ngã xuống… và chẳng thấy ai ở đó.

“Cái gì…!?”

Bàng hoàng, nhưng Saber vẫn dò xét xung quanh. Servant đó không đơn thuần biến mất sau khi chết như vậy được, bởi bằng chứng là cây chùy còn cắm thẳng tắp trên nền đất kia. Hình tượng đó gợi liên tưởng tới một bia mộ, nhưng cô ngay lập tức chú ý đến điểm khác thường.

Khi nhận cú chém từ Saber, Berserker Đen hẳn đã đánh rơi cây chùy. Tuy nhiên, từ khi nào mà nó được găm xuống như vậy?

Có lẽ vì cảnh tượng quá kì lạ mà sự chú ý từ Saber đã hoàn toàn bị thu hút. Ngay khoảnh khắc tiếp đó, như đã căn thời gian cẩn thận, Berserker Đen từ trên không lao xuống ôm lấy lưng Saber.

“Kuh… thả ra!!”

Kinh qua và sống sót trên chiến trường đã lâu, Saber Đỏ hiểu rằng đây chắc chắn là đòn tự sát. Berserker đang chuẩn bị khai hỏa thứ gì đó dù phải hi sinh tính mạng.

“NAAAAAAAAAAAAAAA———OOU!!”

Cất tiếng rống tựa loài thú hoang dã, chẳng khác nào một linh hồn tội lỗi nơi địa ngục, Berserker Đen liều lĩnh bám chặt vào lưng Saber Đỏ.

Ma lực trào ra từ cơ thể Berserker như bão lốc và bắt đầu hình thành một cơn cuồng phong lấy cô làm trung tâm.

“Berserker!”

Lấy tay che mắt khỏi đống bụi mù mịt, Rider Đen tuyệt vọng thét lên.

Nhưng người trả lời anh không phải Berserker.

‘…Đủ rồi, Rider. Berserker đang kích hoạt Bảo Khí. Rút khỏi đó ngay.’

Đó là giọng nói lạnh lẽo từ Master. Cố nhiên, Rider bất tuân.

‘Không đời nào, Saber đang…’

‘Im lặng. Nếu còn ở đó, anh tự biết mình sẽ chết, đúng chứ? Có cần tôi phải dùng Lệnh Chú không?”

Nghiến răng cam chịu, Rider đành di chuyển tới nơi có vẻ an toàn hơn. Khi đã bình tâm lại, anh bàng hoàng trước điểm mình đang đứng.

Hiện tại Rider cách hai nữ Servant kia hơn một trăm mét. Nói cách khác, cơ thể Rider trong vô thức đã quyết rằng sẽ vẫn nguy hiểm nếu không cách xa như vậy.

Rider Đen biết Berserker có hai Bảo Khí. Một là loại liên tục hoạt động, Trinh Bạch Thiếu Nữ(Bridal Chest), còn cái kia là…

“…Trách Hình Lôi Thụ(Blasted Tree).”

Bảo Khí bị cấm ấy nếu thi triển cũng sẽ khiến Berserker phải vong mạng

Caules chẳng biết nên nói gì với Berserker.

Cậu không thể ngăn cô lại. Chẳng phải vì Berserker là kẻ thích hợp nhất để tiêu diệt Saber Đỏ hay gì cả.

Caules đâu ra lệnh cho cô làm vậy. Cũng chẳng Master nào ép cậu. Chỉ là, vì lý do nào đó, Caules cho rằng Berserker sẽ làm thế. Thậm chí chưa cần tới Lệnh Chú, cô đã kích hoạt Bảo Khí rồi.

‘…Berserker. Tôi sẽ dùng Lệnh Chú hỗ trợ cô.’

Lệnh Chú Caules sử dụng có tác dụng cường hóa chứ không phải để bảo vệ hay bắt Berserker rút lui. Mệnh lệnh càng cụ thể, thời gian kích hoạt càng nhanh chóng thì hiệu quả từ Lệnh Chú càng lớn. Và nếu Servant cũng đồng lòng thì hiệu quả ấy thậm chí còn mãnh liệt hơn nhiều.

Trong trường hợp này, một khi Caules ra lệnh Berserker dốc toàn lực thi triển, Bảo Khí đó sẽ vượt qua định mức thông thường.

Quyền năng cỡ ấy có lẽ đủ để tiêu diệt Saber Đỏ.

‘—uu.’

Tiếng rên rỉ đồng tâm của Berserker vọng qua giao cảm rõ đến nao lòng. Ngay khoảnh khắc này, tận thâm tâm Caules hối tiếc vì Berserker Đen lại là Frankenstein.

Sẽ dễ chịu hơn nhiều nếu cô hoàn toàn mất trí. Sẽ dễ chịu hơn nhiều nếu cô là một cuồng binh thậm chí không nhận nổi mặt Master, không thể giao tiếp và chỉ biết lao về đối thủ.

Nếu vậy, Caules đã chẳng phải quá chần chừ khi sử dụng Lệnh Chú cuối cùng. Ngay từ đầu, việc cậu tham gia Đại Chiến chỉ là tình cờ, và Caules cũng chẳng có bất kì điều ước nào.

Đáng ra cậu phải cặp với một Berserker không biết hối tiếc, than khóc hay buồn bã gì cả.

…thế nhưng, ùa về tâm trí cậu lại là hình ảnh cô gái với một biểu cảm xa xăm đang hái hoa, rồi chẳng màng chuyện ngắt cánh mà ném chúng đi, lại là hình ảnh cô nhìn trân trân vào những nhành hoa bị ngắt đang nhảy múa cùng gió.

Trái tim Caules tê tái như bị bóp nát… nhưng cậu cố chịu đựng. Cậu không khóc bởi ngay từ đầu đã chẳng có quyền làm vậy.

Kẻ bị giết là cô, còn kẻ xuống tay là cậu. Caules không thể phủ nhận điều ấy.

Bằng giọng nói lạnh lẽo mình vốn căm ghét, Caules cất lời.

‘Master thứ năm của Hắc Trại Doanh yêu cầu ngươi với Lệnh Chú.’

Cậu gạt đi luồng kí ức mơ hồ, ngắn ngủi về Berserker.

‘… Phá bỏ giới hạn. Kích hoạt Bảo Khí Blastrd Tree và tiêu diệt Saber Đỏ.’

Bầu trời xẻ toang. Lượng ma lực khổng lồ Berserker Đen tích tụ khiến mô tơ nằm ở cán chùy cô cầm xoay tít.

“Ngươi…!”

Giọng Saber lạc hẳn đi vì giận giữ.

Khẽ cười nhạt, Berserker Đen đáp lời.

“… Ngươi, đi, với ta.”

Từ trên trời dội xuống, hoặc có lẽ từ dưới đất trồi lên, những ánh sáng trắng xanh ào ạt xuất hiện tựa một dòng thác.

“——————————————————————————–!!”

Sấm sét hoàn toàn bao trùm. Mọi thứ trong bán kính một trăm mét đều tức khắc tan thành bụi, không chừa một mảnh.

Bất cứ ai chứng kiến cảnh ấy đều đoan chắc rằng Saber Đỏ đã chết. Trừ ngoại lệ của của các ngoại lệ như Rider Đỏ, dù Servant có mạnh nhường nào thì trúng đòn đánh vừa rồi cũng chẳng thể toàn mạng.

Pha tấn công mà Berserker Đen phải đặt cược mạng sống quả thực rất dai dẳng.

“Hạ được cô ta chưa…?”

Tuy nhiên họ đã quên mất một điều. Cuộc Chiến Chén Thánh không chỉ là sân đấu của các Anh Linh. Dù chẳng ai thấy trên chiến trường, nhưng vẫn còn đó những kẻ luôn sát cánh bên Servant.

Phải, cũng hệt như Caules dùng Lệnh Chú cường hóa đòn tấn công của Berserker Đen.

“Cái gì…”

Trong làn khói đen mịt mù cùng mùi thịt cháy khét lẹt, Rider Đen nín lặng trước hình bóng Servant sừng sững trước mình.

Đó là Saber Đỏ.

“…Khốn thật, ta không thể né nổi.”

Saber bình tĩnh lẩm nhẩm.

‘Thôi nào, đừng nói vậy. Chí ít cô cũng nên nghĩ thật tuyệt khi chưa tan thành bụi đi chứ?”

‘Im đi. Nếu ông chịu sử dụng Lệnh Chú sớm chỉ một giây thì mọi thứ đã tốt hơn nhiều rồi.’

‘Cũng chẳng thay đổi gì đâu. Ngay từ đầu, đáng ra cô đã chẳng dính chấn thương nào khi được ta dịch chuyển khỏi khu vực nguy hiểm. Thế nhưng đòn sấm sét đó thậm chí còn bám theo khi ta đưa cô trở lại vị trí trung tâm… Có vẻ Berserker đã nhận yêu cầu [giết Saber Đỏ] từ Lệnh Chú, và chính thế khiến cô bị thương.’

Được Lệnh Chú hỗ trợ, đòn tấn công vừa rồi thực sự quá mãnh liệt. Lối thoát duy nhất để sống sót chính là bằng một  Lệnh Chú khác.

Master Shishigou Kairi không chút do dự sử dụng nó. Ông ra lệnh cho Saber rút lui tới vị trí an toàn. Phép dịch chuyển ấy gần như ngang hàng khái niệm thời gian và chạm tới phạm trù ma pháp. Loại ma pháp cao cấp bậc nhất như trên, thậm chí các phù thủy từ Thời Đại Thần Thánh cũng chỉ dùng được trong trận địa cá nhân. Lý do một pháp sư bình thường như Shishigou thi triển được nó là nhờ lượng ma lực khổng lồ ẩn sau Lệnh Chú.

…Nhưng ngay cả thế, Saber cũng không thể hoàn toàn lành lặn.

Lệnh Chú của Caules đã chạm tới và làm biến dạng khái niệm không gian, từ đó gây nên hiệu ứng phụ giúp Blasted Tree đánh trúng Saber Đỏ.

Nhưng chính điều đó đã tiêu tốn gần hết lượng ma lực từ Lệnh Chú, bởi vậy nó không thể cường hóa Bảo Khí thêm nữa. Vì lẽ đó, Saber Đỏ chỉ bị thổi bay và trọng thương. Hồi phục những vết thương ấy tuy mất thời gian nhưng không phải việc quá khó khăn.

“Khốn nạn!”

Caules đấm mạnh vào bức tường đá. Cậu chẳng để tâm tới cơn đau nhức nhối khi da tay xây xát bởi tâm trí đang tràn đầy giận giữ. Sau khi xác nhận Servant của mình đã chết, Caules lặng lẽ rời căn phòng nơi các Master tụ họp rồi xả giận vào bức tường ngoài hành lang. Cậu không muốn các pháp sư khác thấy cảnh tượng chẳng lấy gì làm đẹp đẽ ấy.

“… Đó không phải sai lầm.”

Dường như chú ý cậu em trai đang khóc, Fiore liền bám theo rồi an ủi, tuy nhiên Caules chỉ lắc đầu phản đối rồi la lên.

“Không, là lỗi của em! Lỗi của em khi liều lĩnh đánh cược vào một canh bạc dù biết kẻ địch cũng có Lệnh Chú. Giá như chúng ra lệnh muộn hơn,… giá như em dứt khoát hơn chỉ vài giây thì chuyện này đã không xảy ra, thì đã không… khiến Berserker phải… hi sinh vô ích!”

Mình thật ngớ ngẩn. Mình đã quyết định sai. Caules tự dằn vặt.

Fiore thì cho rằng những điều em trai vừa nói nửa đúng nửa sai.

Theo cô, lỗi đó là không tránh khỏi. Caules cùng Berserker rõ ràng đã làm tốt nhất có thể để đối mặt Saber Đỏ. Đơn giản là kẻ địch mạnh hơn họ mà thôi.

“Chí ít thì Saber cũng trọng thương rồi, đúng chứ?”

Không vô ích chút nào, Fiore thầm nghĩ. Đòn tấn công tràn đầy ý chí của Berserker ấy chắc chắn không vô ích.

Tuy nhiên Caules, trên cương vị một pháp sư, lắc đầu phản đối.

“Một khi pháp sư địch dùng được ma thuật hồi phục, những vết thương ấy sẽ lành… Em ổn mà, Nee-san, vì thế hãy nhanh chóng quay lại để chỉ huy mọi người.”

“Nhưng…”

“Ổn mà, chị đi đi.”

Caules đanh giọng.

Sau rút, Fiore đành quay về phòng.

Chỉ còn một mình, Caules tựa lưng vào tường rồi ôm mặt nghĩ.

…Từ khi đòn tấn công đầu tiên ấy không hiệu quả, mình đáng ra nên cho Berserker rút lui?

…Liệu cố giết Saber Đỏ bằng đòn tấn công bất ngờ có phải sai lầm?

…Ngay từ đầu, quyết định thử nó cùng Berserker là ngốc nghếch?

Cố nhiên, cậu làm vậy là có lý do. Nếu không giết Saber Đỏ tại đó, người chết thay sẽ là Rider phe họ.

Lancer và Archer cũng đang toàn lực chiến đấu, nhưng dù phải đương đầu những đối thủ sừng sỏ, họ cũng không gặp nhiều khó khăn tới vậy.

Cậu nên làm gì? Cậu có thể thắng. Làm sao để cứu cô? Caules đau đớn dằn vặt, và đi tới quyết định duy nhất, cũng đơn giản và tệ nhất… rằng mình chẳng thể làm gì.

Họ không thể để mất Rider. Và lúc ấy kẻ duy nhất nhanh chóng tới kịp là Berserker. Berserker cũng đã tìm kiếm kẻ thù khác để chiến đấu sau khi mất dấu Caster Đỏ cùng Master cô truy đuổi.

Không, dù gào khóc hay than vãn thì mọi chuyện cũng đã an bài.

…Berserker Đen đã chết. Đại Chiến Chén Thánh với Caules tới đây là kết thúc.

Lệnh Chú trên tay phải cậu đã biến mất sau khi sử dụng. Mối liên kết giữa Caules và cuộc chiến lần này đã hoàn toàn chấm dứt.

Một nỗi đau cay đắng không tưởng chậm rãi xuyên qua ngực cậu. Dù vậy, như một pháp sư, Caules đã có ý định kiên quyết. Cậu có thể chết, có thể giết hoặc bị giết, và tệ hơn cả, mọi thành viên trong gia tộc bao gồm cả chị gái cậu cũng sẽ chết—Caules đã chuẩn bị tâm thế cho điều đó.

Ngay lúc này, cơn đau đang gặm nhấm nơi khuôn ngực cậu thuộc một phạm trù hoàn toàn khác. Từ khi triệu hồi Servant và tham gia cuộc chiến, chưa khi nào Caules tưởng tượng mình sẽ phải chịu cơn đau như vậy. Chưa khi nào cậu nghĩ cái chết của Berserker lại khiến con tim mình tổn thương tới thế.

‘Mình đã chẳng thể làm gì cho cô ấy.’

Điều ước của Berserker là hoàn toàn khả thi với Chén Thánh. So với một Servant Berserker, cô sở hữu lý trí thật khác biệt và, hơn tất thảy, cô là một Servant khá “dễ bảo”.

Caules căm ghét chính mình khi từng cho rằng Berserker chỉ là kẻ có chung hứng thú đoạt được Chén Thánh trong vài ngày ngắn ngủi. Té ra, cô lại là chiến hữu thân thiết, người liên kết và kề vai sát cánh cùng cậu. Không, phải nói cô đã trở thành một chiến hữu như vậy mới chuẩn.

Vì thế mà cái chết của Berserker khiến Caules buồn tới vậy.

Tuy nhiên quá khứ không thay đổi—và một Servant đã quay về Ngai cũng chẳng thể trở lại.

Cô gái với ngoại hình rất con người ấy lại bị ép trở thành quái vật. Điều ước duy nhất của cô thật giản dị, ấy là có một người giống mình, một ai đó để cô yêu và yêu cô.

Caules chỉ hối tiếc rằng mình đã không thể hoàn thành nguyện ước đó.

Saber Đỏ vừa trọng thương, tuy nhiên nhiêu đó là không đủ để ngăn những động tác chiến đấu nơi cô khi Master Shishigou Kairi lập tức khởi động ma thuật hồi phục. Hiểu cách khác, như Caules từng nói, việc Berserker Đen sử dụng Bảo Khí có thể coi là hoàn toàn vô nghĩa.

Tuy nhiên Bảo Khí này còn một khả năng tiềm ẩn. Thậm chí Caules cũng không chú ý tới một đoạn văn trong bản thiết kế của Frankenstein viết rằng,

‘Đòn lôi phá này không chỉ tung ra sấm sét đơn thuần mà hơn thế, là một quyền năng chứa đựng ý chí Frankenstein. Một khi nó còn tồn tại, cô ta cũng không bao giờ tan biến.’

Cùng lúc sấm sét nướng mọi thứ xung quanh ra tro thì Sieg nằm gần đó đã nhận một cơn chấn động đột ngột vào tim. Trái tim ấy bất ngờ co thắt rồi mở rộng, và dòng máu vốn ngừng chảy lại tiếp tục được đẩy đi. Lượng ma lực Frankenstein giải phóng được Sieg hấp thụ khiến máu bắt đầu lưu chuyển khắp cơ thể cậu.

…Điều đầu tiên chàng trai có cái tên Sieg cảm thấy là đau đớn.

Phần 8.

“Cái gì…!?”

Ngay cả Ruler, người tiếp nhận toàn bộ hiểu biết liên quan tới các Servant ngay khi được hiệu triệu cũng không tránh khỏi bất ngờ trước thứ vừa hiện diện.

“Hmm. Đằng kia ơi, cô—không phải một Servant Đen, đúng chứ? Hmm, Ruler?”

Chủ nhân của giọng nói trong vắt ấy có thân hình mỏng manh và nhẹ nhàng tựa một chiếc lá đu đưa trong gió.

Cô gái màu xanh lục xoáy tròn trong không trung rồi đáp xuống cạnh Ruler. Trong tay cô là một cây cung lớn chẳng ăn nhập với dáng người chút nào.

“…Archer Đỏ.”

Ruler, dĩ nhiên, đang cảnh giác. Chuyện này cũng là khá dễ hiểu sau khi cô bị Lancer và (có lẽ cả) Caster Đỏ tấn công.

Tuy nhiên Archer Đỏ chỉ nhìn Ruler nghi hoặc rồi nói.

“Gì vậy? Cô là người điều đình, phải không? Cô không hiểu mình nên cảnh giác ai lúc này sao?”

“…Không, dĩ nhiên tổi hiểu…”

Thực tâm Ruler nghĩ vậy, và cô khẽ hạ thấp cảnh giác về Archer. Có vẻ như phe Đỏ không hoàn toàn thống nhất. Chí ít thì, Archer cùng Master không có vẻ coi Ruler là mục tiêu cần diệt.

Phải, ngay lúc này, kẻ cần đề phòng chẳng phải cô ta.

“…Berserker thứ hai của phe Đen, Spartacus… huh?”

Berserker Đỏ bị Lancer Đen bắt và ép chuyển Master. Nói cách khác, kẻ địch hiện tại của hắn là phe Đỏ.

Ruler vốn không coi đó là vấn đề. Trong Cuộc Chiến Chén Thánh, chuyện Servant đồng minh trở mặt rồi trở thành kẻ thù là quá bình thường, tuy nhiên…

“Oooooooooooooooooooooooooooooo[3]—!”

Liệu điều này thực sự khả thi?

Trong khoảnh khắc, Ruler đã lầm tưởng với một quả đồi. Tiếp đó, ý nghĩ ‘Một núi xác ư?’ chợt thoáng qua… và cuối cùng, cô chẳng còn lựa chọn nào ngoài kết luận sẽ phủ định hoàn toàn hai khả năng trên.

“Berserker… ư?”

“Yeah. Tôi không nghĩ là mọi chuyện sẽ kinh khủng như vầy. Tôi bắn rồi bắn, nhưng cơ thể hắn cứ phình lên và tự cường hóa. Giờ thì Berserker đã hoàn toàn rũ bỏ hình dáng con người. Không thể tin là hắn lại điên cuồng tới mức này.”

Archer Đỏ thở ra kinh ngạc.

Thứ sừng sững trước mặt họ thực sự là một con quái vật to như quả đồi. Tuy nhiên nếu nó chỉ to lớn thì Ruler đã không đến nỗi á khẩu.

Điều khiến cô phải câm nín là tình trạng hiện tại của Berserker.

Hắn có tám cánh tay, trong đó ba đôi không hề có xương. Chúng trông hệt như vòi bạch tuộc và trở thành những chiếc roi đập nát kẻ địch mỗi khi vung lên.

Từ đôi chân tựa hai khúc gỗ lớn mọc ra tua tủa những đôi càng giống của côn trùng. Dường như chúng có tác dụng phân tán trọng lực vì chỉ hai chân là không đủ để chống đỡ thân hình khổng lồ của gã.

Đầu Berserker lún sâu trong cổ, còn chóp vai hắn trồi ra những khuôn hàm như khủng long bạo chúa.

Tiếng Hống Thương Thú(Crying Warmonger)

Trông nó giống một thứ lời nguyền hơn là Bảo Khí, Ruler nghĩ.

Gã sống, gã đi, và hơn hết thảy… gã vẫn kiếm tìm chiến trận cùng chiến thắng.

Một phần thiệt hại Berserker nhận được chuyển thành ma lực rồi tích lũy để tăng cường khả năng. Trong số đó có lẽ cũng bao gồm khả năng hồi phục. Gã nhận thiệt hại, bị thương, chuyển nó thành ma lực, tăng cường khả năng và rồi tự hồi phục. Thậm chí chẳng còn việc gì cho Master làm nữa.

Vấn đề là quá trình tái tạo này cứ tiếp diễn tới khi nó dị biệt. Khả năng hồi phục quá tầm kiểm soát khiến cơ thể Berserker biến dạng so với ban đầu. Tuy nhiên vì năng lực tiếp tục tăng mỗi khi nhận thiệt hại nên cơ thể hắn cũng nhanh chóng biến đổi thành một thứ kì quặc.

Chiều cao và cân nặng là những thành tố cơ bản để đánh giá sức mạnh con người. Dù là Anh Linh thì hầu hết cũng mang nhân dạng.

Tuy nhiên phép đo ấy không áp dụng được với Berserker. Tám cánh tay rõ ràng mạnh hơn hai, còn nếu quá cao thì chỉ cần tăng số lượng chân lên là thăng bằng tốt.

Với gã cuồng binh tin rằng càng bị thương thì chiến thắng càng đến gần chứ không rời xa ấy, tình thế này chắc cũng chỉ là chuyện vặt.

“Các ngươi, đây, rồi…!!”

Năm đôi mắt rải khắp người Berserker – từ vai, cổ tới bụng – đều nhất loạt hướng về phía Archer Đỏ và Ruler. Hai nữ Servant trong thoáng chốc đã chia nhau mỗi người chạy một ngả. Tuy nhiên, Berserker chẳng tỏ ra quan tâm mà chỉ toàn lực vung kiếm.

Những miếng đất đá vỡ vụn bị thổi bay về phía Ruler và Archer tựa một trái bộc phá phát nổ.

“Guh…!”

“Kuh…!”

Chúng xé rách da hai Servant và thậm chí làm hư hại một phần giáp của Ruler. Đòn đánh không mang ma lực chẳng đời nào động nổi Servant. Tuy nhiên Berserker đã dồn ma lực vào thanh kiếm, và những mảnh đá vỡ tiếp nhận nó từ vụ va chạm.

Cơ chế ấy cũng tương tự khi Servant truyền ma lực lúc ném dao găm… Dù vậy, đây là lần đầu Ruler chứng kiến hiện tượng ma lực bám cả vào vụn đá bị thanh kiếm đập nát.

“Hmm. Có vẻ tôi đã lôi cô vào rắc rối rồi. Xin thứ lỗi, Ruler.”

Ruler nhã nhặn lắc đầu khi nghe Archer Đỏ xin lỗi.

“Không, tôi có nhiều kinh nghiệm xử mấy chuyện vặt này rồi… Tuy nhiên ở cương vị hiện tại, tôi sẽ không coi Berserker là kẻ thù bởi thiệt hại hắn gây vẫn giới hạn trong chiến trường này.”

“Hmm. Chà, tôi không phàn nàn gì chuyện ấy, nhưng…”

Archer Đỏ cáu bẳn nhìn Ruler. Bỗng nhiên, một cơn ớn lạnh thoáng qua khiến người điều đình phải đanh mặt lại.

“… Chuyện gì vậy?”

“Là mệnh lệnh từ Master. Tôi ngay lập tức phải rời khỏi đây.”

“Umm, ý cô không phải là…”

Archer thở dài rồi vỗ vai tỏ ý an ủi Ruler.

“Xin lỗi nhé, nhưng mọi chuyện ở đây xin nhờ cô.”

“Chờ…”

Atalanta được xưng tụng là một trong những người hùng nhanh nhẹn nhất thần thoại Hy Lạp. Thậm chí Ruler cũng chẳng thể bì lại tốc độ của cô.

Jeanne chưa kịp nói “Ah” thì Archer đã lủi mất vào rừng… Cô không linh thể hóa mà đơn thuần chỉ chạy.

Ruler lặng lẽ nhìn lên. Kẻ đứng đó là một người hùng… không, một thực thể kỳ cục. Berserker nhắm thanh gladius chỉ như cái tăm so với hắn về phía Ruler.

Đúng vậy. Berserker Đỏ – Spartacus là đấu sĩ chống lại mọi kẻ cầm quyền và dĩ nhiên, Ruler cũng không ngoại lệ.

“…Mình bị ‘đì’ rồi.”

Archer không có ý thù địch, nhưng dường như Master cô ta nghĩ khác.

‘Kẻ’ mà Ruler cần gặp đã tới Vườn Treo. Làm sao cô bắt kịp đây…? Giá mà có đôi cánh thì tốt biết mấy.

Tuy nhiên ở lại đây đồng nghĩa phải chiến với Berserker Đỏ. Nên kích hoạt ‘đặc quyền’ chăng?

Không. Hắn sẽ chẳng ngừng lại trừ khi nhận lệnh tự sát. Về cơ bản, loại bỏ Servant không phải việc Ruler nên làm.

Vậy chẳng lẽ rút lui? Lựa chọn ấy cô cũng không muốn. Nếu chỉ có một mình, Ruler sẽ chẳng ngần ngại rút lui. Tuy nhiên cô đã bỏ lại một người trên chiến trường – một chàng trai với ngoại hình nhỏ bé yếu ớt nhưng sở hữu tâm hồn cứng rắn tựa thép nguội.

Chí ít Ruler cũng phải nhập bọn với Sieg. Hiện tại để cứu đồng đội, dù phải đơn độc nhưng có lẽ anh đang trò chuyện cùng các homunculus hậu phương. Sieg sẽ không rời chiến trường một khi chưa hoàn thành chuyện ấy.

Nếu vậy, Ruler chỉ còn một lựa chọn.

“…Câu giờ à?”

Không thể rút lui hay phản công, cô duy nhất chỉ có thể phòng ngự bị động.

Nếu tự bảo vệ bản thân, nhiều khả năng Servant từ hai phe sẽ tới giúp cô.

Kịch bản lạc quan là thế, còn trường hợp xấu nhất là chẳng ai xuất hiện, thay vào đó chờ đợi Berserker và Ruler chém giết lẫn nhau.

Cảm giác bị mọi người quay lưng lại này, tình cảnh sẽ khiến người thường tê cứng này làm Ruler thấy đôi chút luyến tiếc.

Khinh miệt, thù ghét, cười nhạo – dù phải nhận tất cả thì niềm tin nơi cô vẫn nguyên vẹn. Với một Servant vốn chẳng có Master đồng hành như Ruler, đơn độc thật quá đỗi bình thường.

Không, ta không đơn độc.

Dù hướng tới mục đích khác nhau, nhưng vẫn còn đó một chàng trai đang chiến đấu không vì Chén Thánh. Vẫn còn đó một người quen biết và sánh bước cùng cô… Hiện giờ, chỉ thế là đủ.

Berserker Đỏ hống lên, còn Ruler sẵn sàng ngọn cờ và nói, “Tới đây.”

Ngay lúc thanh gladius hạ xuống, Ruler dùng ngọn cờ thánh chặn nó lại. Cô tiếp tục khóa hai xúc tu tấn công mình trước khi cái thứ ba ẩn sau chúng đánh tới…

“Ugh, kh…!!”

Một đòn đánh trực diện và Ruler bị thổi lăn tròn trên nền đất. May sao, lũ Lính Răng Rồng nhận lệnh giết cô đã vô tình trở thành tấm nệm. Ba con liên tiếp vỡ vụn mới hãm được Ruler lại. Nếu chúng không ở đấy, có lẽ cô đã bắn tít ra rìa chiến trường từ đời nào rồi.

Kĩ thuật tấn công thuần lực vừa rồi của Berserker mạnh tới khó tin. Đồng thời, hắn vẫn tiếp tục dự trữ ma lực.

Không, có lẽ chẳng thể gọi đòn đánh ấy là ‘kĩ thuật’ được.

Ruler đứng dậy rồi lau vết máu trên môi. Cô giữ một bản sao lưu cơ thể Laeticia. Nghĩa là, khi Ruler đạt mục đích hay bị giết giữa chừng cuộc chiến, ngay lập tức cơ thể Laeticia sẽ trở về trạng thái ban đầu và tùy tình hình, có thể bị ép dịch chuyển tới nơi an toàn. Tiến trình đó giúp Ruler dù nhận bao nhiêu thương tích cũng lập tức hồi phục.

Bởi vậy, có thể nói rằng bị thương cỡ nào đều không thành vấn đề với Ruler. Tuy nhiên nếu nhận chấn động kiểu ban nãy mà không đề phòng, cô sẽ chết.

Cứ như nhìn thấu suy nghĩ đó, một cột sáng từ trên cao bất ngờ dội xuống.

“Cái…!?”

Thứ ánh sáng bảy sắc ấy sẽ thật đẹp nếu nơi đây không phải chiến trường. Tuy nhiên nó không nhắm tới Ruler, mà …

“OOOOOOOOOOOOOOOooooooooooOOOOOOOOOOOOOOO!?”

Một tiếng hú vừa đau đớn lại vừa vui sướng vang lên.

Berserker Đỏ nhận thiệt hại và dưới tác dụng của Bảo Khí, những phần thịt bị xé nát bắt đầu hồi phục. Nhưng dù là anh hùng loạn khởi Spartacus chẳng mấy cũng sẽ tới giới hạn.

…Không, từ lâu hắn đã vượt qua giới hạn. Hắn chịu đựng, chịu đựng rồi chịu dựng mọi hành hạ có thể. Lúc này đây, những gì Berserker phải làm chỉ là giải phóng nó ra…

Tức khắc, Ruler hiểu mục đích ẩn sau cột sáng phe Đỏ phóng xuống, cũng như mục đích của riêng Berserker.

Thứ mà gã đàn ông đang gào rú kia muốn hủy diệt là lũ thống trị cùng bè đảng… Hay để cho dễ hiểu…

“Hắn định hủy diệt mọi thứ ở đây…!!”

Dĩ nhiên các thành viên phe Đỏ không ngoại lệ, nhưng họ đang ở trên pháo đài bay. Làm sao Berserker phá nổi nơi mà hắn thậm chí chẳng thể động tới đây?

Với phe Đỏ, Lính Răng Rồng đơn thuần chỉ là mấy quân tốt. Họ không hề có ý thương xót những cấu trúc nhân tạo đó.

Vấn đề ở đây là phe Đen. Tình thế này có lẽ cũng khiến họ rất bất ngờ. Ai mà tưởng được Crying Warmonger lại là Bảo Khí hiểm ác tới thế?

Lượng ma lực Berserker tích lũy và cả cơ thể bị nó biến dị của gã đã vượt quá ràng buộc trong giao kèo Servant.

Thậm chí lúc này Lệnh Chú, thứ bùa phép quyền năng mà Anh Linh kháng ma lực hạng A chỉ chịu nổi một mỗi lần, xem chừng cũng không còn hiệu nghiệm.

Bởi một lẽ, Lệnh Chú vốn là gông cùm do kẻ đứng trên trói buộc kẻ đứng dưới. Dù pháp sư có yếu kém ra sao thì một khi làm Master, họ vẫn đứng trên Servant.

Với anh hùng nổi loạn Spartacus, một mệnh lệnh tuyệt đối đưa ra trong trạng thái thông thường cũng phải tốn hai Lệnh Chú. Vì thế, ở tình huống này có dùng cả ba Lệnh Chú chưa chắc đã thành công.

Phải, nói trắng ra thì Berserker Đỏ sẽ không ngừng lại.

Giả như hắn toàn lực tung sức ở đòn đánh tiếp theo, thiệt hại chắc chắn sẽ bao trùm cả chiến trường và hơn thế, ngay cả pháo đài Millennia ngăn cách nơi đây với thị trấn có lẽ cũng sẽ chịu chung số phận.

Giờ thì, mình nên làm gì đây—-khi còn đang tính toán bước đi tiếp theo, Ruler đột nhiên nhận Thiên Khải. Cô thấy một cơn đau tê tái chạy dọc những Lệnh Chú.

Hoảng hốt, Ruler nhìn về phía chỉ định. Dù không thể quan sát tình hình nơi đó nhưng cô cảm nhận được một lượng ma lực áp đảo.

Các thông số của Servant đang được tái hiện. Nơi đó gồm hai Servant. Một chuyển từ khỏe mạnh sang chết chóc, người còn lại từ trạng thái chết chuyển về…

Phần 9.

Thuở xưa có một người hùng, một đại dũng sĩ đã ra tay trừ diệt ác long.

Hoàn mĩ và toàn diện về mọi mặt, chàng là người hùng vĩ đại, là người đàn ông được tất thảy dân chúng quý trọng. Họ tìm kiếm và nhờ cậy vào sức mạnh nơi chàng.

Ta đã—rất hạnh phúc, người hùng nghĩ. Và điều đó chẳng thay đổi tới tận khi chàng ngã xuống. Chàng chưa từng nhún mình trước cường quyền áp bức hay khuất phục trước tuyệt vọng.

Từ khi cất tiếng khóc chào đời đến lúc chết, điều duy nhất chàng nhận được là những lời tán tụng, những bài ca chúc phúc. Chuyện đó chẳng hề thay đổi, người hùng nghĩ.

Với người hùng hoàn hảo liên tục được cầu khẩn ấy, chính điều cuối cùng người ta nhờ vả lại khiến chàng bỏ mạng.

Người hùng đã thực thi một yêu cầu để rồi sau này bị nó quay lại trừng phạt.

Anh rể chàng đem lòng yêu một người phụ nữ và mong muốn chàng khiến nàng phải chấp thuận. Vì thế theo ủy thác, mọi chuyện được sắp xếp để người hùng ăn nằm với cô gái ấy. Hành động đó có thể không bị xem là tội ác, tuy nhiên cũng chẳng phải thứ đáng ca ngợi.

Mọi chuyện vỡ lở, tiếng dữ đồn xa và chàng đã làm tổn thương danh dự nàng. Chàng đã làm tổn thương danh dự một người phụ nữ, và nàng lại là nữ hoàng của một quốc gia chứ chẳng phải phụ nữ bình thường.

Cố nhiên, chàng cảm thấy chuyện này sẽ gây ra xung đột nghiêm trọng. Bởi thế, chàng nói với người mình từng coi là bạn, với người mình từng cắt máu ăn thề.

“Ah, tình hình đã vượt tầm kiểm soát của ta rồi. Hagen, ta bất tử và chẳng thể bị bạn đả thương. Nhưng dẫu vậy, nếu không nhờ bạn giết ta thì…”

Người chàng từng coi là bạn đã hoàn thành mong ước ấy. Anh kiên trì tìm kiếm và biết được điểm yếu của người hùng, từ đó dựng lên một kế hoạch chi tiết tới độ hèn mọn. Anh nhắm vào lưng người hùng khi chàng đang uống nước. Biết thế, nhưng chàng chẳng hề kháng cự.

Không hề để lại tiếng xấu hay sự ngu dốt nào, chàng chết như một người hùng xấu số phải bỏ mạng vì bị đánh lén hèn hạ. Còn người bạn trước kia thì trở thành kẻ ác hiếm hoi nhờ chơi xấu mà giết được người hùng.

Nói đúng ra thì câu chuyện tới đó là kết thúc. Đáng lẽ nó phải trở thành một giai thoại mà xung đột được giải quyết, và chỉ mình người hùng chết trong danh dự.

…Thế nhưng việc ấy lại dẫn tới những tình thế vượt ngoài tầm dự đoán.

Vợ chàng, quá đau buồn trước cái chết của chồng, đã giận giữ mà gây hỏa hoạn khiến vô số đàn ông phải chết.

Nguyên nhân hẳn là bởi người hùng được yêu quý và thân thiết với tất cả mọi người. Bởi thế, chàng chẳng thể thực sự hiểu những thứ như tình yêu mù quáng hay sâu nặng… chẳng thể hiểu một xúc cảm mãnh liệt sẽ bắt kẻ hãm hại người mình yêu phải trả giá gấp đôi.

Hoặc cũng có thể bởi chàng cứ liên tục đáp lại những lời thỉnh cầu. Có thể người phụ nữ yêu chàng cho rằng chàng sẽ chẳng làm gì khác ngoài đáp lại thỉnh cầu.

Tất yếu, điều ước của chàng đã không thành hiện thực. Với người hùng hành động không để đánh bại quỷ dữ, cũng chẳng vì mục đích tốt đẹp mà đơn thuần chỉ ‘thực hiện thỉnh cầu của người khác’, kết cục ấy âu cũng là dễ hiểu.

Tuy nhiên, ngay khi cận kề cái chết, một suy nghĩ chợt thoáng qua tâm trí người hùng. Đối mặt tử thần, cuối cùng chàng cũng rõ thứ ‘mình cần làm’ là gì.

Ta sống rồi chết như một người hùng. Chuyện đó ta chẳng hề hối tiếc. Ta có thể tự tin tuyên bố rằng mình chưa từng phạm bất kì tội lỗi nào trong cuộc đời.

Dẫu vậy ta vẫn nghĩ, rằng nếu không phải hoàng tử, nếu chỉ là một người đàn ông bình thường…

… thì liệu ta có thể thành tâm mà theo đuổi nguyện ước cho riêng mình?

Ta không quan trọng việc có được người đời thừa nhận hay chăng, cũng chẳng bận tâm nếu không được ai tán tụng. Cái ta muốn là được bản thân thừa nhận, là lòng kiêu hãnh về chính mình. Đó mới là những gì ta tìm kiếm, là những gì ta hằng ao ước.

Ta muốn sánh bước cùng những điều mình tin tưởng. Nếu làm được thế thì chắc hẳn… ta có thể ưỡn ngực tự hào mà sống.

Ta không chiến đấu vì lợi ích bất kì ai, cũng chẳng chiến đấu vì lợi ích bản thân mình.

Vì đức khoan dung ta tin tưởng, vì chính nghĩa ta tin tưởng, vì lòng trung thành ta tin tưởng, tình yêu ta tin tưởng, ta sẽ nắm chắc thanh kiếm này và chiến đấu bằng thân thể này.

Đó là giấc mơ, là nguyện ước của ta.

Ta—–muốn trở thành đồng minh chính nghĩa[4].

Phần 10.

Cơn đau mãnh liệt chạy dọc mu tay trái ép Sieg phải tỉnh dậy.

“Ugh…”

Cơn đau tựa một thanh thép nung xuyên qua bàn tay dần dần cũng dịu bớt. Dường như anh vẫn còn sống. Cảm thấy đau nghĩa là anh chưa chết.

Tuy nhiên đây không phải chiến trường mà Sieg đồng hành cùng Ruler. Anh nhận thấy cảm giác buốt lạnh, cứng cáp của nền đá phía dưới. Có vẻ Sieg đã trở lại nơi trước đây mình từng ghé thăm một lần.

Lo lắng về cơn đau thấu xương hồi nãy, bất giác anh nhìn xuống bàn tay trái.

“Cái… gì…”

Sieg rùng mình.

Sinh ra đã sở hữu những hiểu biết cơ bản về Cuộc Chiến Chén Thánh, vì thế điều này cố nhiên khiến anh bàng hoàng tới độ chẳng còn để tâm tới cơn đau nữa.

“Không đời nào, chúng là…!”

Trên mu tay trái Sieg là ba biểu mẫu. Tự khắc anh biết chúng có nghĩa gì. Chúng là bằng chứng cho quyền làm Master trong Cuộc Chiến Chén Thánh — những Lệnh Chú.

Không, dù vậy chúng vẫn hơi khác thường một chút.

Hiển nhiên, Lệnh Chú sở hữu hình dạng khác nhau tùy thuộc từng Master, nhưng màu sắc của chúng phải hằng định là đỏ. Những dấu ấn trên tay Sieg, thay vào đó, lại có màu đen.

Nổi bật trên làn da trắng muốt, Lệnh Chú ấy xem chừng hơi lệch tông.

Bỗng nhiên, Sieg cảm nhận được sự hiện diện của một sinh vật khổng lồ từ phía sau. Nỗi sợ khiến những đầu ngón chân, ngón tay anh tê dại, còn cơ thể thì đông cứng. Lý trí mách Sieg không được quay lại. Anh cố sức phớt lờ âm thanh cũng như mùi hương thô ráp, sâu thẳm phía sau mình.

Tuy nhiên… thứ ấy dứt khoát đang nuôi ý thù hằn Sieg.

Anh phải đánh lại nó. Anh phải lấy thanh kiếm và đánh lại nó. Một thanh kiếm tầm thường là không đủ. Ngay cả thành kiếm Rider Đen tặng anh cũng không đủ.

Thứ anh cần là một bảo kiếm có thể ‘giết rồng’. Một lưỡi gươm tuyệt hảo tới độ được người đời ca tụng và in dấu trong huyền thoại.

Ngu ngốc. Ngươi kiếm thứ đó ở đâu kia chứ?

–Ngu ngốc. Ngươi đã có nó rồi.

Suy nghĩ vừa nảy sinh ấy đã dễ dàng bị một lời thì thầm gột sạch.

…Từ bàn tay phải Sieg, chuôi kiếm xuất hiện. Lưỡi của nó thì vẫn cắm một nửa dưới nền đất. Để đánh bại sinh vật kia, có vẻ anh phải rút thanh kiếm này lên.

Sieg chẳng chút chần chừ, nắm chặt chuôi kiếm và nhất loạt cố rút nó ra.

“Kuh…!”

Thế nhưng thanh kiếm chẳng nhúc nhích. Dù đã dồn toàn lực, Sieg cũng không thể khiến nó mảy may lay động. Cứ tựa như ai đó đang giữ chặt lưỡi kiếm dưới đất vậy.

Nếu không rút được kiếm, anh sẽ chết. Khoảnh khắc chứng kiến thứ gớm guốc đáng ra không nên tồn tại trên thế giới ấy, cơ thể anh sẽ bị tàn phá và tâm hồn anh sẽ chết. Chắc chắn là vậy, trừ khi anh đạt được thứ đủ khả năng chọi lại nó.

Nhà ngươi chẳng thể rút nổi thanh kiếm đó đâu.

–Nhưng, nếu là anh thì sẽ được thôi mà.

Những Lệnh Chú trên mu tay trái Sieg bắt đầu lấp lóe một cách đáng ngại… Lệnh Chú chứa lượng ma lực khổng lồ. Chúng đủ khả năng xoay chuyển cả những quy luật tự nhiên và tái tạo mọi hiện thượng bằng ma thuật, hay thậm chí đạt đến phạm trù ma pháp.

Thế thì, thứ quyền năng nào cần thiết để rút thanh kiếm này ra?

Kẻ nó thỉnh cầu không phải ngươi.

–Kẻ mơ ước nó không phải ngươi.

…Câu trả lời đã quá rõ ràng. Con tim anh được nhận, lượng ma lực khổng lồ anh thu nạp lúc tái sinh, thêm vào đó là những Lệnh Chú màu đen xuất hiện trên tay.

Tất cả trào lên, tất cả bắt đầu tiến theo một hướng duy nhất.

Anh không thể và cũng không muốn đi ngược lại chúng. Dẫu đây có là con đường được người khác trao lại, anh cũng chẳng phiền lòng.

Đây là con đường ta chọn.

–Đây là con đường ngươi chọn.

Hiểu rồi. Thế thì…

“…Bằng Lệnh Chú ta yêu cầu cơ thể chính mình.”

Một trong những dấu ấn màu đen bắt đầu phát sáng trắng. Cùng ánh sáng bao trùm, cơ thể Sieg biến đổi. Dữ liệu về một Anh Linh đang được truyền đạt vào cơ thể homunculus. Thông số thể chất, kinh nghiệm chiến đấu được tập hợp rồi tích lũy, kĩ năng cá nhân hay thậm chí cả Bảo Khí đều được sao chép.

Tuy nhiên dù là Lệnh Chú cũng chỉ tái tạo được phép màu đó trong thời gian ngắn.

Một trăm tám mươi giây là giới hạn của việc dùng Lệnh Chú tái hiện Anh Linh. Quá giới hạn, Siegfried sẽ trở lại làm Sieg.

Ổn thôi, anh nghĩ. Ba phút cũng là đủ nếu thân thể này hữu ích với cậu ta, nếu thân thể này có thể trở thành sức mạnh cứu giúp họ.

Thâm tâm anh chẳng mảy may do dự. Một khi thứ cần nắm giữ còn đó, thì dù có là hủy diệt, suy tàn hay cái chết tang thương anh cũng vui vẻ đón nhận.

Điều cốt yếu không phải dồn sức vào tay, mà là ý chí. Cứ thế, anh dễ dàng rút thanh kiếm lên và trở lại địa ngục tràn đầy ánh sáng.

Cuối cùng, cho rằng chí ít nên xem thử hình dạng con quái vật ra sao, anh quay lại—và vì vài lý do, thấy chính mình đang đứng đó.

…Anh quyết định sẽ xem xét điều này sau. Hiện tại, Sieg có việc khác phải làm. Anh ngừng suy nghĩ rồi tiến về phía trước.

Chỉ ba phút ngắn ngủi, dù vậy sự tái tạo cũng thật hoàn hảo. Về năng lực vật chất thuần túy, Sieg đích xác đã biến đổi thành Saber Đen.

Sau lưng anh là Huyễn Tưởng Đại Kiếm Balmung. Đây đó khắp thân thể anh được giáp bạc sáng loáng bao phủ. Khuôn ngực anh nở rộng, để lộ làn da nâu sẫm màu máu rồng. Làn da có chứa vảy rồng ấy bất bại trước mọi đao kiếm hay bùa phép. Tất nhiên, trừ một vị trí giữa tấm lưng…

Thứ hoàn thành phép màu này là lời nguyền từ ác long, còn thứ cho phép chuyển hóa xảy ra là trái tim của nó. Bởi vậy, phép màu mang tên Lệnh Chú Long Khải(Dead Count Shapeshifter). Một sự sống duy trì trong ba phút, tiệm cận cái chết mỗi khi sử dụng

Và thế là, người hùng trong truyền thuyết—hiệp sĩ giết rồng một lần nữa lại đứng trên mặt đất.

Phần 11.

Ngay khi lượng ma lực phân tán ào ạt tựa như bùng nổ, thứ ‘gì đó’ cực kì khủng khiếp đã chào đời. Chấn động nó gây ra mãnh liệt đến độ toàn thể Servant trên chiến trường đều nhận thấy và phải ngây người.

Rider Đỏ và Archer Đen đang chiến đấu dữ dội đành tạm nghỉ để chạy khỏi khu rừng.

Caster Đen ngưng điều khiển golem.

Lancer Đen và Lancer Đỏ, dù vẫn cảnh giác nhưng đều hướng mắt về ‘thứ đó’.

Archer Đỏ ngừng chạy, chết lặng quan sát.

Caster cùng Assassin Đỏ chẳng giấu nổi nét kinh hoàng.

Thậm chí Berserker Đỏ, trong khoảnh khắc cũng dừng lại.

Nghi ngờ thứ đang xảy ra ngay trước mắt, Saber Đỏ tức tốc liên lạc với Master qua giao cảm.

‘Này, Master.’

‘Gì vậy?’

‘Để cho chắc thôi, nhưng tất cả Servant Đen đều đã được triệu hồi, đúng chứ?’

‘Hẳn là thế.’

‘…Vậy gã đang đứng trước mặt ta là ai!?’

‘…Ta sẽ quan sát từ mắt cú, tuy nhiên có vẻ đó là một Servant.’

‘Theo ta thấy thì hắn không phải Archer, Lancer, Rider, Berserker, Caster hay Assassin. Hắn là Saber, một Servant cùng trường phái với ta. Chuyện này nghĩa là sao…!?’

‘Hmm. Chà, đây là Đại Chiến Chén Thánh. Chuyện gì cũng có thể xảy ra.’

Shishigou cất giọng nhẹ nhàng, rồi tiếp tục mà không cho Saber đang bối rối có cơ hội bác bỏ

‘Tiêu diệt hắn đi. Ta đã hồi phục hầu hết thương tích của cô. Dù kẻ đó có là Saber thì hắn vẫn không chính thống… Một Servant thực thụ như cô sẽ không thua kẻ dị thường như thế, đúng chứ?’

Rõ lời Master, Saber Đỏ gạt hết những nghi ngờ và cũng cất giọng nhẹ nhàng.

‘…Dù vậy, ta vẫn thấy một sự đá xoáy không hề nhẹ đấy, Master.’

‘Đâu, ta đâu bảo cô rút lui. Cứ làm những gì mình muốn. Hay là cô thực sự muốn rút lui? Vậy để ta dùng thêm Lệnh Chú nữa kéo cô khỏi chỗ này nhé?’

‘…Ah, khốn thật. Ông đang trêu ta, chắc chắn đang trêu ta! Nhưng được rồi, ta sẽ làm!! Nếu cha ta ở đây, dứt khoát ngài cũng sẽ không rút lui.’

Saber Đỏ vung thanh kiếm bạc, tập trung nâng cao chiến ý… và tiến về phía trước nhằm tấn công gã trai trông giống Saber Đen.

Trong khi đó, dường như là người duy nhất trên chiến trường nắm được mọi chuyện, Rider Đen cố giữ dòng lệ đang chực trào khỏi khóe mắt. Nhưng sau rút thì anh cũng đành bỏ cuộc và lặng lẽ khóc.

Người ấy không phải Saber Đen. Saber chắc chắn đã tan biến vào hôm đó.

Nếu vậy anh ta là ai? Ai đang tay cầm kiếm, đối mặt Saber Đỏ kia?

Quá rõ ràng. Đó chỉ có thể là một người. Rider Đen không biết, và cũng không quan tâm tại sao chuyện đáng kinh ngạc như vậy lại diễn ra. Anh đơn thuần chỉ tiếc nuối khi ‘người đó’ không chọn cuộc sống thanh bình. Anh khóc thương cho con đường chông gai mà ‘người đó’ đã chọn.

Bình sinh, Rider chưa từng một lần than vãn về sự yếu đuối của bản thân. Nhưng giờ đây, anh đang thầm trách, trách tất cả những yếu đuối, những từ ngữ, những hành động và quyết định đã đẩy ‘người đó’ lưu lạc tới nơi này.

“…Tôi xin lỗi.”

Thực ra Rider Đen không hề có thứ gọi là ‘điều ước với Chén Thánh’. ‘Có lẽ tôi sẽ ước được chuyển sinh để tận hưởng cuộc sống thứ hai’… lạc quan mà nói thì anh chỉ mong muốn bấy nhiêu. Bởi thế, nếu bất kì ai khác trong số Servant Đen có điều ước nghiêm chỉnh hơn, Rider từng nghĩ mình sẽ vui vẻ nhường Chén Thánh lại cho họ.

Nhưng giờ mọi chuyện đã khác. Anh đã có cho mình điều ước để theo đuổi dù phải đánh bại mọi người. Anh muốn cứu ‘người đó’. Anh muốn cứu chàng trai từng tuyệt vọng khàn khàn thì thào ‘cứu tôi’.

Nhưng anh đã không thể. Một nỗi buồn đơn độc đau đớn bóp nghẹt Rider.

Với thái độ bình tĩnh, Saber Đỏ tiến bước tấn công. Saber Đen nắm chặt thanh kiếm để chuẩn bị nghênh chiến.

Tuy nhiên ánh mắt anh khẽ chuyển từ bước chân Saber Đỏ sang nơi Rider Đen đứng.

“…Anh ổn chứ?”

“…Đồ ngốc.”

Trông anh ta khá ổn, Sieg, người hiện đang là Saber Đen, nhẹ nhõm nghĩ. Giờ việc anh cần làm là dùng quyền năng của Saber để đả bại Saber kia.

“…Yo, Saber giả.”

Saber Đỏ khúc khích sau chiếc mũ giáp.

Vẫn cảm nhận được áp lực nặng nề như ban nãy, song Sieg thấy rằng mình không còn sợ. Thay vì bị tinh thần chiến đấu như có hình dạng riêng ấy áp đảo, tâm trí anh lại rất bình thản.

“Như cô nói, không thể chối rằng ta là giả. Tuy nhiên thanh kiếm này, quyền năng này chắc chắn là thật. Ta chẳng thiếu gì để làm địch thủ cô. Mà dẫu có, thì cũng chỉ là tinh thần chính ta mà thôi.”

“Thật vậy ư? Thế… để ta kiểm nghiệm nhé!”

Trong khoảnh khắc, Saber Đỏ đã thu ngắn khoảng cách giữa họ. Bằng bước di chuyển mau lẹ đến khó tin khi phải mang trên mình bộ giáp nặng nề, cô định sẽ xẻ một đường dọc từ vai Sieg.

Đòn tấn công hoang dã nhưng chẳng kém phần chính xác hay mạnh mẽ ấy quả xứng danh người hùng. Bởi thế, nếu gã kia gạt được nó, cô sẽ công nhận anh là Servant – Saber Đỏ vừa vung kiếm vừa nghĩ.

Thế nhưng Sieg không chống đỡ cũng chẳng tránh né. Thay vào đó, anh bất ngờ bước về phía trước rồi giơ bàn tay đeo găng chặn lưỡi kiếm lại.

Saber Red tròn mắt ngạc nhiên. Cảm giác bền bỉ mạnh mẽ đến đáng sợ vừa rồi là gì? Đến giáp của Servant cũng không thể mạnh đến độ bình an vô sự khi nhận nhát chém của cô.

Không đúng, lưỡi kiếm đã xuyên qua lớp găng để chạm tới da Saber Đen. Nhưng thứ Saber Đỏ không thể cắt thủng chính là lớp da đó. Thật khó tin, da thịt Saber Đen còn cứng hơn cả thép nguội… !

Đã dự trù trước mọi tình huống khả dĩ nhưng Saber Đỏ vẫn ngớ người mất một lúc. Trong khoảnh khắc ấy, cơ thể cô không thể phản ứng mặc cho cảm quan liên tục báo động.

Thật không may, Saber Đen phải dùng một tay ngăn đòn tấn công để khiến đối thủ sơ hở. Vì thế khi Saber Đỏ thoái lui, anh chỉ có thể vung kiếm bằng tay còn lại. Dù toàn lực thì cú chém một tay cũng không bì được hai tay nhưng dẫu sao, chấn động vẫn quá mãnh liệt.

Tiếng kim khí rền vang và những tia máu nhảy múa giữa không trung. Saber Đen vung thanh đại kiếm mới dễ dàng làm sao! Cú vung ấy không chỉ thuần lực mà còn hàm chứa kĩ thuật. Khoảnh khắc chúng chạm nhau, lưỡi kiếm của anh như một con rắn khóa chặt kiếm đối thủ.

Thanh kiếm trong tay Saber Đỏ thiếu chút nữa bị đánh bật lên trời. Ngay tức khắc, cô dồn sức vào việc giữ chuôi để ngăn chuyện ấy xảy ra. Nhưng chính vì thế mà một lần nữa lại để phần thân sơ hở… và dĩ nhiên Saber Đen không bỏ qua cơ hội ấy.

Đòn tấn công tiếp theo của anh là một cú vạt kiếm toàn lực bằng hai tay.

Bộ giáp toàn thân không thể hấp thu chấn động khiến Saber Đỏ thất bại trong việc bám trụ và bị đánh bật ra xa.

Trượt dài trên nền đất nhưng bằng cách nào đó, cô đã xoay sở đứng dậy rồi chỉnh sửa tư thế. Tuy nhiên ngay tức khắc Saber Đỏ thấy đau kinh khủng. Cô dùng tay ấn vào bụng và rên rỉ.

“…Ah, khốn thật. Hắn thực sự là Servant, tên khốn đó.”

Đòn hồi nãy của Saber Đen vừa khéo léo lại vừa thông minh. Anh không dựa hoàn toàn vào thể lực như kiểu Berserker mà thay vào đó, lạnh lùng hủy diệt cơ thể đối phương rất hiệu quả. Cái cách Saber Đen gẩy thanh kiếm của Saber Đỏ đi để kiến tạo cho pha tấn công tiếp theo cũng thật xuất sắc.

Nói thẳng ra, anh không chỉ khoác lên mình cái vỏ Saber Đen. Rõ ràng Sieg còn thừa kế cả kho tàng kinh nghiệm mà người anh hùng Siegfried tích lũy lúc sinh thời.

Nhạy cảm mạnh mẽ khi chiến đấu của Servant—đặc biệt với những người thuộc trường phái Saber hùng mạnh—Homunculus này đích xác cũng có nó.

Đột nhiên Saber Đỏ thấy cơn đau ở sườn tan biến—chắc hẳn Master cô vừa dùng ma thuật trị thương. Dường như Shishigou đã tới đủ gần chiến trường để quan sát trận đấu. Nhiều khả năng ông đang ẩn nấp đâu đó, dù Saber chẳng biết Master sẽ trốn kiểu gì với thân hình to lớn ấy.

‘Này, Master. Cẩn thận đấy, nếu ông tới quá gần…’

‘Chà, ta hiểu, nhưng tận mắt chứng kiến thì ta sẽ phản ứng nhanh hơn khi chỉ dựa vào liên kết… Thực lòng mà nói ta cũng muốn bỏ chạy lắm đây.’

Shishigou khẽ để lời phàn nàn vẩn vơ lọt ra và Saber Đỏ hống hách dậm mạnh xuống đất như thể Master đang càu nhàu ngay cạnh.

‘Này Master. Liệu ông có tin tưởng ta tẹo nào không vậy?’

‘Ý ta là, dù sao, Saber Đen—cũng mạnh, cô biết mà?’

Shishigou nhẹ nhàng nói ra sự thật đau lòng. Đối mặt câu trả lời dứt khoát ấy, Saber Đỏ giận dữ nhưng buộc phải im lặng.

‘Ước đoán sơ qua thì hắn cũng gần ngang hàng cô trên phương diện thông số. Tệ hơn, gã đó còn sở hữu loại Bảo Khí hay kĩ năng phòng ngự đặc biệt phiền nhiễu. Nói trắng ra thì hắn giỏi phòng ngự hơn cô nếu cả hai đấu công bằng.’

Shishigou thờ ơ nói lên sự thật và những kết luận rút ra.

‘…Phải, dù có cắt thủng tấm găng đó thì lớp da hắn cũng sẽ chặn lưỡi kiếm của ta lại.’

Chuyện ấy thật kì lạ. Thứ gì đó rõ ràng đã ngăn lưỡi kiếm của Saber Đỏ. Nó không thể là ma thuật từ Master được. Cô đã cắt xuyên qua bộ giáp Saber Đen mặc, vì vậy hẳn bí mật nằm ở chính thân thể anh.

‘Xuyên suốt lịch sử thế giới có rất nhiều anh hùng được ca tụng là bất tử, bất bại. Tuy nhiên không có quá nhiều người trong số đó thực sự sở hữu cơ thể bất tử. Luôn tồn tại một luật bất thành văn kiểu [Tuy nhiên, có một ngoại lệ] trong những truyền thuyết như vậy.’

‘Heh… Thế điểm yếu của hắn nằm ở đâu?’

‘Chà, cô phải cố hết sức mà tìm ra nó thôi!’

‘Khỉ thật, ta biết mọi chuyện sẽ thành ra thế mà!’

‘Nhưng hãy để ta đưa ra một đề nghị, trên vai trò Master với Servant. Cô thấy việc dùng Lệnh Chú để hỗ trợ chiến đấu Saber Đen có ổn không?’

Lời đề nghị vừa rồi có hơi khác cách dùng Lệnh Chú đúng đắn. Thông thường, Lệnh Chú nên được sử dụng một cách rõ ràng hơn. Ví dụ như yêu cầu một cú nhảy xuyên không gian đạt đẳng cấp ma pháp hoặc đòn tấn công cực chính xác chỉ nhắm vào một điểm. Nếu không định nghĩa đích xác như vậy, lực liên kết của Lệnh Chú sẽ yếu đi.

Sử dụng Lệnh Chú theo cách Shishigou đề xuất có thể tăng sức mạnh Saber lên tối đa, nhưng đó là tất cả. Tuy nhiên…

‘Không, ý tưởng tuyệt vời đấy, Master. Bằng cách đó, ta sẽ chém nát hắn. Thề trên thanh danh một Saber.’

Linh tính mách Saber rằng không phải đòn đánh vừa rồi vô dụng hay bị thứ gì ngăn cản. Chỉ là do mục tiêu thực sự quá cứng cáp. Nếu vậy, chỉ cần liên tục tấn công mạnh hơn trước, cô tin rằng mình sẽ làm được. Dùng Lệnh Chú để hỗ trợ trong trận đấu với Saber Đen trên chiến trường này chắc chắn không phải kế tồi.

‘Hiểu rồi, vậy thì… ta sẽ tin cô, Saber.’

Ta sẽ tin cô—Chỉ nghe những lời ấy cũng đủ khiến cơn giận dữ của cô với ông tan biến. Thay vào đó, một cảm giác được nâng đỡ trào lên trong ngực Saber. Cô ngạc nhiên trước chính tính cách xuề xòa của bản thân, nhưng ngay lúc này, nó thật dễ chịu.

‘Được… được! Đã rõ, Master.’

‘Bằng Lệnh Chú ta yêu cầu kiếm sĩ của mình… Dồn toàn lực tiêu diệt Saber Đen ngay tại đây.’

Lượng ma lực khủng khiếp trào qua mối liên kết giữa họ. Nó đổ vào cơ thể Saber ở điểm cuối con đường rồi lưu thông khắp cơ thể cô thông qua Mạch Ma Thuật…

‘Tâm nguyện đó sẽ được hoàn thành! Dưới danh dự của Saber Đỏ và của Mordred, chắc chắn ta sẽ tiêu diệt Saber Đen!’

Ngay tức khắc, Saber giải tỏa ma lực. Trông cô lúc này chẳng khác một đầu máy hơi nước trong hình hài con người là bao. Vừa phát những dòng ‘hơi’ ma lực, Saber vừa giương kiếm. Trong cô không hề có nỗi sợ mà chỉ thuần một chiến ý tinh khiết.

Sau hành động đó, lời lẽ là không cần thiết. Giữa Servant Đen và Đỏ vốn chẳng có chỗ để thương lượng. Sieg đã lựa chọn và giờ Saber Đỏ đáp lại.

“…Ta tới đây, Black.”

Trả lời Saber kiếm bạc, Saber kiếm vàng nói.

“…Đến nào, Rot[5].”

Không chút nghi ngờ hay chần chừ. Nỗi sợ bị lấn áp, sát khí theo đó mà kích động. Phần thưởng hay ca tụng đều là thừa thãi. Mỗi người đơn giản chỉ đi theo con đường đã chọn. Họ dùng hai tay nắm chặt thanh kiếm của mình… và lao vào nhau.

Bắn đi như viên đạn nhờ kĩ năng Bộc Phát Ma Lực, cùng sức mạnh phụ thêm từ Lệnh Chú, pha tấn công của Saber Đỏ nhanh y chang sao chổi vụt qua mặt đất. Sieg – Saber Đen hiểu rằng không thể thắng khoản tốc độ khi xuất phát muộn hơn, anh quyết định di chuyển tới đỡ đòn đối thủ.

Viên đạn và máy chém trực tiếp chạm nhau. Những cánh hoa lửa bung nở bao lấy hai người. Tiếng nổ rền vang khắp chiến trường mỗi khi khí giới va chạm trong cơn lốc của cực điểm hỗn loạn.

“Hah. Cú chém của ngươi thật đáng thất vọng, Saber Đen…!”

“Kuh…!!”

Cứ thế hai thanh kiếm giao nhau mười ba lần cả thảy. Chúng khóa chặt nhau và từ từ trở thành một cuộc tranh đấu thuần túy của sức mạnh. Vì lẽ đó, cố nhiên Saber Đỏ, được cả Bộc Phát Ma Lực lẫn Lệnh Chú hỗ trợ, đang chiếm thượng phong.

“OOOOOOOOOOOOOOOOOOOH!”

Hú lên một tiếng, Saber Đỏ mạnh mẽ đẩy Saber Đen ra. Khi khoảng cách được nới rộng, cô nở nụ cười táo bạo rồi đâm thanh kiếm về phía trước.

“Và ngươi tự gọi mình là ‘Saber’, kẻ được coi mạnh nhất trong các Servant? Thật đáng thất vọng. Hay một kẻ giả danh chỉ làm được nhiêu đó?”

Vẫn im lặng, Saber Đen đứng dậy.

Thiệt hại hắn nhận không quá nặng, Saber Đỏ nghĩ. Đúng như dự đoán, sự cứng cáp của gã này quá bất thường. Cô tuyệt đối phải kết liễu hắn tại đây… Saber Đỏ xốc lại quyết tâm.

“…Hỡi kiếm, hãy tràn đầy.”

Saber Đen chuẩn bị giải phóng năng lực trong thanh kiếm. Hào quang màu cam tựa ánh mặt trời hoàng hôn trào lên, bắt đầu rọi sáng lòa khuôn mặt anh.

Saber Đen vừa kích hoạt con bài tẩy mà mọi Servant đều có—Bảo Khí.

“Vậy là ngươi quyết định dùng Bảo Khí… Hah, hay đấy!”

‘Tới đi, Saber. Cho ta thấy Bảo Khí mạnh nhất cô sở hữu nào!’

Cất giọng không chút phản đối, Shishigou đồng ý để Saber dùng nó.

“…Thế thì, đã được Master đồng thuận, cho phép ta đáp trả bằng Bảo Khí của mình.”

Ngay lúc Saber Đỏ sẵn sàng thanh kiếm, mũ trụ cô đội với vai trò Bảo Khí cũng ngừng hoạt động và được giấu vào bộ gáp.

Người ta đồn rằng Vua Hiệp Sĩ Anh Quốc, Arthur Pendragon không hề già đi trong suốt quãng thời gian trị vì… ông vẫn giữ nguyên hình dạng cậu thanh niên điển trai như khi rút thanh kiếm khỏi đá.

Bởi thế thật dễ hiểu khi đứa con Mordred cũng sở hữu ngoại hình thanh tú, thậm chí là một cô gái trông rất dễ thương.

Tuy nhiên nét nữ tính bên ngoài đó không thể hoàn toàn che lấp tính khí tàn bạo như Berserker. Trong đôi mắt xanh biếc kia chất chứa đầy những say sưa bạo lực.

Cùng lúc tháo bỏ mũ giáp, thanh kiếm trên tay Saber Đỏ bắt đầu biến đổi. Lưỡi kiếm bạc bị nhuộm đỏ rực, còn hình dạng trở nên méo mó. Song hành với âm thanh dữ dội, bạo liệt là những tia sét đỏ chói bập bùng quanh thân kiếm.

Hiện tượng này không phải bản chất cố hữu của thanh kiếm.

Bằng chứng cho vương quyền mà Vua Arthur giành được và cất giữ, Hoàng Quang Bảo Kiếm(Clarent) — là thanh kiếm bị Mordred đánh cắp để rồi dùng nó khiến chính ngài trọng thương.

Giai thoại ấy khiến Clarent biến đổi thành quỷ kiếm. Khi nằm trong tay Mordred, bảo kiếm của nhà vua sẽ hóa thân thành quỷ kiếm căm thù.

“Đã đến thời khắc phán quyết. Tới đây và nhận những gì xứng đáng cho kẻ giả mạo đi, Saber Đen!”

Cơn lốc ma lực mãnh liệt nghiền nát mọi vật thể, loại bỏ tất cả sinh vật sống trên chiến trường. Hai người chỉ mới chuẩn bị giải phóng Bảo Khí mà đã gây ra hiệu ứng tới vậy.

“…Ta tới đây.”

Saber Đen chỉ lặng lẽ lầm bầm.

Hai người hùng đều từ Thời Đại Thần Thánh đến với thế giới hiện đại. Những kẻ chưa từng một lần gặp nhau ấy, cuối cùng cũng để lộ ‘đòn đoạt mạng’ của mình.

Phản Nghịch(Clarent) Phụ(Blood) Thân Ta Anh Tuấn(Arthur)!!”

Saber Đỏ cuồng nộ hú lên.

Huyễn Tưởng Đại Kiếm(Balmung) , Thiên Ma Gục Ngã!!”

Saber Đen gầm vang.

Hào quang màu cam trào lên tựa con sóng triều, còn tia sét đỏ rực bắn thẳng về phía trước.

Hai ánh sáng xung đột tạo nên một cơn lốc dữ dội lấy điểm bùng nổ làm trung tâm.

Cơn lốc đó tựa một loại bão cao áp. Nó nhấn chìm xung quanh và cứ thế hủy diệt mọi thứ trên đường đi, chẳng chừa lại dù chỉ một mảnh vụn.

Trong vụ va chạm của hai Bảo Khí, Saber Đỏ đã nhỉnh hơn đôi chút.

Bảo Khí của Saber Đen có công dụng hủy diệt khu vực xung quanh bằng con sóng. Trong khi đó Bảo Khí của Saber Đỏ vốn dùng để triệt tiêu mọi vật trên đường thẳng nó đi. Bởi vậy so về thuộc tính tự nhiên, Bảo Khí của Saber Đỏ chiếm ưu thế.

Saber Đen khuỵu gối, còn Saber Đỏ tỏ ra cực kì cuồng nộ.

“Làm sao ngươi có thể sống…!?”

Phải. Với Saber Đỏ, sự thực rằng địch thủ còn sống chính là vấn đề.

Mordred luôn coi Clarent là vũ khí sở hữu danh tiếng bị nguyền rủa. Cô sẽ không cho phép bản thân bại trận trước bất kì ai trừ cha mình, hơn thế càng không cho phép thanh kiếm từng khiến Vua Arthur trọng thương này thất bại trong việc kết liễu ai đó.

“Ngươi dám chuyển động sao, Saber Đen… Ta, chính ta chứ không ai khác, sẽ là người giết ngươi…!”

Tuy nhiên có một lý do lớn hơn khiến cô nhất thiết phải hạ sát Saber Đen tại đây, ngay lúc này.

Khi hai Bảo Khí va chạm, Saber Đỏ đã chú ý thấy, rằng Saber Đen chưa thực sự ở trạng thái sung mãn nhất. Dẫu sao, anh cũng trở thành Servant nhờ thứ phép màu nực cười khi chuyển hóa bằng Lệnh Chú.

Chính xác, quyền năng nơi anh tuyệt nhiên ngang hàng Saber Đen chính hiệu, và chắc chắn anh cũng thừa kế tất cả kinh nghiệm từ người đó.

Nhưng, chúng chưa chạm tới trí não cùng tâm hồn anh. Anh không thực sự hòa nhập khi vung kiếm và vì thế, luôn thua kém Saber Đỏ một bậc trong trận chiến này—chỉ lần này thôi.

Ngoài ra, đây hẳn là lần đầu xung trận của homunculus trong cơ thể Saber Đen.

Linh tính mách cô nên giết Saber Đen ngay trận đầu tiên khi anh còn non kinh nghiệm. Cô phải chặt đầu homunculus tại đây, khi sự chuyển đổi chưa hoàn tất.

Nhiều khả năng, lần biến hình tới anh sẽ còn quyết tâm hơn và thậm chí đủ mạnh để chiến đấu ngang hàng cô. Thế thì, lần biến hình thứ ba sẽ…

Nếu muốn giành chiến thắng, Saber Đỏ tuyệt đối phải loại bỏ cơ hội ‘tiếp theo’ ấy….

Ta phải chặt đầu rồi đâm xuyên tim hắn bằng mọi giá… nghe theo linh tính, cô tiến một bước về phía trước.

Phần 12.

Bảo Khí Thành Trì của Assassin  Đỏ, Định Không Phù Hoa Viên(Hanging Garden of Babylon) là nơi duy nhất trên chiến trường mà nét thanh bình, tĩnh lặng còn ngự trị.

“…Giờ thì, Master, chuyện đó cũng là một phần kế hoạch của anh sao?”

Semiramis mỉm cười hăm dọa.

Shirou Kotomine quan sát hiện tượng vừa xảy ra phía dưới với một biểu cảm tàn bạo hiếm thấy.

“Thật đáng kinh ngạc! Saber Đen đã tái sinh! Goodness gracious, đúng là một phép màu thần thánh, vĩ đại! Thực sự, [Hang up Magic]!”

Đáp lại lời lầm bầm của Caster Đỏ, Shirou chỉ lặng lẽ lắc đầu.

“Không, không phải phục sinh… Nếu phải diễn tả thì hiện tượng vừa rồi gần với chiếm hữu hơn.”

“Chiếm hữu?”

“…Trong số các Servant tồn tại những người có thể gây ảnh hưởng lớn đến cơ thể Master. Thông thường, mối quan hệ giữa họ cũng tương tự chủ nhân và khiển sứ linh vậy. Thế nhưng một vài trường hợp, Servant sở hữu kĩ năng cho phép hai người chia sẻ thân thể và nếu điều đó xảy ra, Master sẽ trở thành thực thể gần như bất tử… tất nhiên là chỉ duy trì trong tiến trình Cuộc Chiến. Quan trọng nhất, chuyện này không giúp Master tăng sức mạnh, vì thế Servant duy nhất họ có thể đương đầu là Assassin.”

“Chờ đã. Dù nhìn thế nào thì việc dưới kia cũng hoàn toàn khác! Hắn không phải Master, và chắc chắn chẳng phải Servant.”

“Đúng. Vì thế tôi mới gọi là sở hữu. Nhiều khả năng cậu ta triệu hồi Saber Đen bằng lượng ma lực khổng lồ của Lệnh Chú. Cố nhiên, thông thường thì điều này là bất khả thi, nhưng…”

Hai Saber Đỏ, Đen đang giao chiến dữ dội. Có tưởng tượng cũng khó mà tin nổi ‘dũng sĩ diệt rồng’ Siegfried lại chạm trán ‘hiệp sĩ phản bội’ Mordred.

“Homunculus ấy là một ngoại lệ. Cậu ta sở hữu thứ gì đó liên quan mật thiết tới cơ thể Saber Đen. Tôi không rõ là một phần thân thể hay thánh tích, nhưng bất luận ra sao thì nhờ lấy nó làm trung gian mà homunculus đã khiến Saber phải giáng thế từ Anh Hùng Tọa rồi nhập vào cơ thể mình.”

“Vô lý… Bọn tôi là Anh Linh chứ không phải quỷ linh hạ đẳng như thế, anh biết mà? Độ thuần khiết, sự vững chắc, sức mạnh hay mọi khía cạnh của linh hồn chúng tôi nằm ở một đẳng cấp hoàn toàn khác. Chuyện sở hữu cơ thể vật lý và chiếm đoạt năng lực Anh Linh nghe thật lố bịch.”

Assassin nói không sai. Theo lời Shirou thì ‘thứ ấy’ là một cái vỏ, một dạng sống khoác lên mình hình hài Saber Đen. Tuy nhiên điều đó vốn bất khả thi. Năng lực thể chất, kĩ năng ma thuật và dĩ nhiên, cả linh hồn con người đều không bao giờ bì được Anh Linh.

“Nếu cơ thể bị Anh Linh chiếm hữu, linh hồn con người cũng chẳng chịu nổi chứ chưa nói gì đến homunculus như nó.”

“Nhưng chuyện đó xảy ra chính bởi cậu ta là homunculus. Linh hồn của homunculus rất non trẻ, chưa hề bị bất kì vẩn đục nào nên cực kì thuần khiết. Bởi thế chúng có thể chịu được dạng chuyển đổi này.”

Ngay từ đầu, homunculus vốn là cấu trúc sống lấy Mạch Ma Thuật làm cốt lõi. Chúng chưa từng trải qua quá trình tích lũy kinh nghiệm như con người. Vì lẽ đó, linh hồn homunculus thuần khiết và vững chắc như một đứa trẻ.

Một người sống hai mươi năm, tương ứng sẽ có hai mươi năm kinh nghiệm. Những kinh nghiệm ấy có thể tạo ra sức mạnh kì diệu trong nhiều trường hợp nguy cấp.

Tuy nhiên, khi bạn sở hữu cơ thể người khác, số kinh nghiệm đó sẽ bị cản trở và chèn ép. Kinh nghiệm của bạn phải xung đột với kinh nghiệm của họ bởi hai thứ vốn không tương hợp.

Nhưng với homunculus thì chuyện lại khác. Cậu ta chưa từng tích lũy vốn sống, mà đơn giản chỉ được chế tạo trong hình hài trưởng thành. Vì lẽ đó, không hề có sự bài trừ lẫn nhau của các linh hồn khi cơ thể homunculus bị chiếm hữu.

“… Dẫu vậy, bị Anh Linh chiếm hữu dù chỉ một giây thôi là đủ coi như phép màu rồi. Lệnh Chú có hỗ trợ thì chắc cậu ta cũng chỉ duy trì được vài phút.”

“Nói thẳng ra thì ý anh là chúng ta không thể phớt lờ chuyện đó?”

Shirou gật đầu. Việc Saber Đen tái sinh thực sự đáng kinh ngạc, tuy nhiên vấn đề sẽ khác nếu quá trình đó bị giới hạn thời gian và số lần sử dụng. Dù sở hữu lượng Lệnh Chú tối đa thì homunculus cũng chỉ còn hai cái. Về cơ bản, có thể nói cậu ta vô dụng. Cậu ta xem chừng cũng chưa quen mùi chiến trận, vì thế khó mà nói sẽ khỏa lấp hoàn hảo vai trò Saber Đen cho được.

Thế nhưng sự tồn tại của homunculus đó khiến ta hết sức khó chịu.

Mọi thứ tập hợp trên chiến trường này, đối với Shirou đều là quân cờ. Dù là kẻ thù, đồng minh hay thậm chí chính bản thân anh, tất cả đều là những quân cờ.

Nhưng homunculus kia thì khác. Cậu ta như một quân cờ đột nhiên hồi sinh và xen vào ván đấu. Có lẽ cảm giác khó chịu đang trào lên trong khuôn ngực anh là do thế.

Hoặc có lẽ…

“…Thật ngớ ngẩn. Dù vòng đời có chóng tàn đi nữa thì tốt hơn hết vẫn nên cố trở thành một thực thể hoàn hảo.”

Lời Shirou thì thầm xem chừng không bị ai nghe thấy.

Assassin Đỏ chợt đặt câu hỏi.

“Chà, vậy thì homunuculus ấy không thành vấn đề. Quan trọng hơn, Shirou, nếu còn chần chừ, chẳng phải anh sẽ không hoàn thành công việc đúng dự kiến sao? Ruler đã có mặt tại chiến trường và dù đang phải dốc sức đối phó Berserker, nhưng nếu cô ta tới khu vườn này thì sẽ là chấm hết.”

“Họ đã cho phép rồi… Tất cả chuyện cần làm chỉ là nghi lễ chuyển giao được hai bên đồng thuận. Xử lý nó cũng khá dễ… nhưng tôi cần chút thời gian để tiến hành.”

“Hmm, nếu dùng ba thứ đó ngăn cản, có lẽ tôi sẽ câu được ít thời gian.”

“Vậy chúc may mắn”… để lại phía sau những lời ấy cùng một nụ cười khoan khoái, Shirou rời đi.

Những người duy nhất còn ở đó là hai Servant coi anh như chủ nhân.

“Caster, may mắn mới được ở riêng cùng ông, ta muốn hỏi một chuyện.”

“Ah, tôi cũng có thứ cần hỏi đây. Vậy thì, xin mời nữ hoàng đáng kính nói trước.”

“…Ông đang có âm mưu gì?”

Mỉm cười ngọt ngào, Assassin Đỏ đi thẳng vào vấn đề. Nét độc ác đến tàn bạo trong con mắt cô gợi nhớ ánh nhìn của loài rắn đang dò xét con mồi.

Đứng trước ánh nhìn đó, Caster Đỏ chẳng hề lo sợ mà đơn thuần chỉ nghiêng đầu tò mò. Rõ ràng ông suy nghĩ theo cách khá khác thường. Dù không sở hữu bất kì vũ khí hay ma thuật nào nhưng bù lại Caster có cái lưỡi rất dẻo.

“Không hẳn. Như đã từng đề cập, tôi chỉ theo đuổi giấc mơ thoảng qua nhưng hoành tráng của Master Shirou Kotomine chúng ta mà thôi.”

“Hah. Vậy ra ông là kiểu người đó, nhà văn. Đúng thế, giấc mơ của anh ta mong manh tựa thủy tinh và tốn rất nhiều thời gian. Hành trình tới đó hàm chứa chẳng ít khó khăn và dù vượt qua hết thì cũng không có gì đảm bảo điều ước ấy sẽ thành hiện thực. Tuy nhiên… việc quét bay mọi vật cản để đạt tới ‘điều đó’…”

—Chỉ có thể gọi là phép màu. Giấc mơ Shirou từng kể cho Assassin Đỏ là thứ sẽ khiến người thường phải bật cười chê ngớ ngẩn, là thứ chỉ những người bất thường mới nghiêm túc xem xét.

“…Vai trò của ông sẽ chấm dứt trên thế giới này.”

“Không chỉ tôi mà cả cô, cũng như tất cả Anh Linh khác nữa!”

Assassin Đỏ cười nhạt.

“Ta khác. Ta vẫn còn một vai trò chính đáng. Nếu không có nó, ta đã chẳng tuân theo kế hoạch của Shirou.”

“Ah, hiểu rồi. Vậy ý cô là thế! Hmm, thực sự, nếu giấc mơ của Shirou thành hiện thực thì việc viết truyện là không cần thiết. Thế nhưng, câu chuyện kể về hành trình đạt tới nó mới là kiệt tác. Một thiên cổ kì thư, một kiệt tác đầu tiên và duy nhất tới nỗi hàng tá khỉ ngồi gõ máy cũng chẳng thể đạt tới. Nếu có thể ghi lại nó, chà, thì tôi không còn gì nối tiếc nữa.”

“…Cũng có lý.”

Tuy nhiên nét hồ nghi trên khuôn mặt Assassin chưa hoàn toàn tan biến. Thành thực mà nói, mối ngờ vực của cô với Caster bắt đầu kể từ khi ông ta thả Berserker Đỏ đi.

Nếu kế hoạch của Shirou tiến triển thuận lợi, gã này nhiều khả năng sẽ tự gây ra trở ngại cũng nên.

“Ah, cái đó. Đừng lo lắng!”

“… Lo lắng về cái gì cơ?”

Dang rộng vòng tay một cách cường điệu, Caster Đỏ nói như hát.

“Master chúng ta đã [Against death and all oblivious enmity] và đang cố đánh bại tất cả! Một kế hoạch tuyệt vời như thế mà không ai cản trở mới là lạ! Dù tôi không toan tính mấy trò bí mật thì cũng có kẻ khác xen vào thôi! Tuy nhiên! Tuy nhiên, tôi có niềm tin rằng Master chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua mọi thứ!”

Quan sát Caster Đỏ hào hứng liến thoắng, Assassin Đỏ cuối cùng cũng gỡ bỏ mối cảnh giác với người đàn ông này.

“…Ta hiểu rồi. Diễn đạt như vậy thì ta có thể hiểu được thái độ bấy lâu nay của ông. Caster, ông cho rằng vật cản sẽ xuất hiện, vậy chính xác đó là loại vật cản gì?”

“Cô cũng tự biết mà. Hiên tại, vật cản chính là cô gái đang hoang mang không hiểu nổi tình hình đó.”

“…Ruler huh? Hẳn rồi, đặc quyền của cô ta thật đáng ngại. Tuy nhiên ngay lúc này chúng ta đang tiến hành biện pháp đối phó, đúng chứ?”

“Không, không. Đặc quyền cũng tuyệt đấy, nhưng điều đáng sợ hơn cả là bản thân Ruler kìa.”

“Cái gì, ông biết danh tính cô ta sao?”

“Chẳng có quá nhiều Anh Linh là thánh nữ giương cao lá cờ đâu… Ruler từng là kẻ thù yêu dấu của đất mẹ ta. Cô gái nông thôn vì nghe lời chúa mà diệt vong, vì quá sầu thảm mà điên dại—Jeanne d’Arc.”

“Hoh. Vậy ra là kẻ tử thù của quê hương ông.”

Assassin cười nhạt.

Đúng vậy, Jeanne d’Arc nổi lên như một cứu tinh khi giúp nước Pháp hoàn toàn đả bại quân Anh. Dù sau rút bị bắt bởi có kẻ phản bội thì người Anh vẫn rất căm giận cô. Nhiều cây bút tại Anh Quốc thời đó miêu tả rồi kết án Jeanne như kẻ thù.

“Không, không, ta không còn nuôi giữ mấy xúc cảm tồi tệ ấy đâu. Thực ra, chẳng phải Master chúng ta cũng là một vị thánh từ Viễn Đông đó sao? Chuyện giữa Anh và Pháp không còn quan trọng. Tuy nhiên… nếu Ruler cứ bất chấp ngăn cản, phe Đỏ sẽ chẳng thương hại mà nghiền nát cô ta.”

“…Ông sẽ làm điều đó ư?”

“Tôi á? Perish the thought. Việc đó xin nhường lại cô, nữ hoàng đáng kính ạ.”

Caster Đỏ cười phá lên, còn Assassin Đỏ, dẫu đã biết trước mọi chuyện sẽ như thế, vẫn thở dài.

“…Vậy à? Thế thứ ông muốn hỏi là gì?”

“Chính là về Master chúng ta. Cố nhiên tôi biết Shirou là tên thật, nhưng còn ‘Kotomine’ tới từ đâu? Chẳng đời nào cậu ta lại lấy nó chỉ vì nghe lọt tai, đúng chứ?”

“Ah, chuyện đó. Kotomine hình như là tên cha nuôi. Rõ ràng Shirou không hề có bất cứ người họ hàng nào trên thế giới. Vì vậy có lẽ anh ta sống với giám sát viên đã cùng mình sinh tồn, một linh mục tên Kotomine, và thưa hưởng địa vị xã hội nhất định từ ông.”

“Haha, hiểu rồi. Vậy lý do Shirou trở thành người giám sát cho Đại Chiến Chén Thánh từ quan hệ đó mà ra.”

“Chắc vậy. Dù sao thì linh mục ấy đã qua đời từ khá lâu và Shirou dường như cũng không tương tác với người anh nuôi quá nhiều… Nụ cười và ánh mắt đó của ông là ý gì?”

“Không, không, chỉ thoáng nghĩ rằng Master có vẻ rất tin tưởng cô thôi. Khi tôi đặt câu hỏi thì cậu ta toàn tế nhị tránh né việc trả lời.”

“…Chẳng phải do ông chưa chứng tỏ được độ tin cậy của bản thân đó sao?”

Khi Shirou bất cẩn kể cho Caster Đỏ nguồn gốc bản thân, trông ông ta cứ như sẽ nổ tung và trượt khỏi câu chuyện bất cứ lúc nào vậy. Hơn nữa, nhiều khả năng Caster còn định công khai bản tiểu sử đó nữa kìa.

“Hmph. Tôi không tệ đến mức đi soi mói chuyện riêng tư của người khác đâu, nhưng… whoa.”

Một chấn động xuất phát từ đáy vườn treo chạy khắp nền đá dưới chân họ. Toàn bộ khu vườn đột ngột rung lắc dữ dội như thể đang chịu ảnh hưởng của một cơn động đất.

“…Đó là?”

“Dư chấn từ đòn tấn công của Berserker, có lẽ vậy. Dường như hắn sắp đạt đỉnh điểm tới nơi.”

Assassin Đỏ ra lệnh cho Vườn Treo bay cao hơn nữa. Sẽ rất rắc rối nếu bị thứ vũ khí đó nhắm vào. Mục tiêu của hắn phải là pháo đài Millennia chứ không phải Vườn Treo.

“Tuy nhiên… chẳng phải Chén Thánh cũng theo đó mà hỏng luôn sao?”

“Đừng sợ. Đại Chén Thánh nằm trong lòng đất dưới pháo đài, hơn thế cũng không phải thứ có thể bị phá hủy. Dù Berserker tấn công trực tiếp cũng chẳng đáng lo. Và rõ ràng hắn không còn trí tuệ tới mức đó.”

Qua cách không thấu thị, Assassin Đỏ xác nhận Ruler vẫn đang chiến đấu với Berserker Đỏ.

“Giờ thì… Ruler định đối mặt Berserker ra sao đây? Nếu bị đòn cuối cùng này đánh trúng thì ngay cả cô ta cũng khó mà toàn vẹn.”

Như Assassin Đỏ vừa nói, thủ lĩnh nổi dậy Spartacus chuẩn bị tung đòn kết liễu. Hắn nhắm tới pháo đài Millennia, nơi lũ thống trị đang tập hợp. Chiến binh điên cuồng ấy thậm chí chẳng quan tâm tới việc Master chính mình cũng ở đó.

Khi cơ thể bắt đầu đổ gục vì bị lượng ma lực trào dâng làm cho quá nặng nề, Berserker cuối cùng cũng tích lũy đủ năng lượng cho đòn đánh sau chót mạnh mẽ nhất. Đây sẽ là đòn kết liễu, chấm hết cho mọi thứ trên chiến trường.

 

—Tới rồi đây.

Ruler đoan chắc đây là đòn mạnh nhất, đồng thời cũng là đòn cuối cùng của Berserker Đỏ. Hắn thậm chí sẽ sử dụng cạn sạch lượng ma lực liên kết mình với thế giới hiện tại để rồi tan biến như một tất yếu.

Nếu đó thực sự là con đường mà Anh Linh Spartacus lựa chọn thì cô sẽ không ngăn cản.

Nhưng, dĩ nhiên Ruler không thể để mình bị cuốn theo được.

Jeanne ngước lên Vườn Treo, vật thể như đang cười nhạo mình. Tiếp đó, cô hướng ánh mắt về phía trận đấu kinh thiên giữa hai Saber.

Ruler quyết định. Cô đưa ra quyết định ấy chẳng phải do Chúa khai sáng, mà thuận theo ý chí riêng mình.

Giữ chặt ngọn cờ bằng một tay, Ruler nhảy dài về phía sau… và khi xác nhận Berserker đã chuyển sự chú ý sang pháo đài, cô lao tới vị trí hai Saber.

Hiện giờ, Ruler định gây chú ý rồi thuyết phục họ rút lui. Các Servant khác hẳn đã biết tình trạng bất thường của Berserker và chuyển tới nơi an toàn nào đó.

Chỉ còn Sieg – người biến đổi thành Saber Đen, Rider Đen và Saber Đỏ là vẫn còn trong phạm vi tấn công của Berserker.

—Không ổn rồi!

Hai Saber, trong tất cả mọi việc, lại chọn giải phóng Bảo Khí. Dư chấn khi hai nguồn năng lượng khủng khiếp ấy chạm nhau cố nhiên không chỉ Ruler cảm thấy, mà cả Berserker phía xa cũng vậy.

Đạt quá đỉnh điểm, Berserker Đỏ hú lên một tiếng. Thời gian đếm ngược kết thúc và mặt đất bắt đầu rung chuyển.

Ruler thét lên.

“Chạy đi!”

Ngay khi chuẩn bị kết liễu Sieg, Saber Đỏ liền kinh ngạc quay lại rồi trông thấy Berserker Đỏ đang chực nổ tung. Hơi chần chừ, nhưng dường như đã nhận lệnh Master nên Saber đành tặc lưỡi và ngay tức khắc linh thể hóa.

Cả Ruler, Servant sở hữu cơ thể con người Laeticia lẫn homunculus Sieg đều không thể trốn thoát theo cách đó được.

“Sieg-kun!”

Nghe tiếng gọi thảm thiết từ Ruler, Sieg đang cạn kiệt sức lực đành lặng lẽ lắc đầu. Dường như anh không thể di chuyển do phải chịu cơn đau từ Bảo Khí của Saber Đỏ cũng như phản chấn do việc biến hình ban nãy.

“…Đi đi. Servant như cô không nên bỏ mạng nơi này.”

Thế nhưng Sieg vẫn chẳng ngần ngại kêu Ruler tự mình rút lui.

“Đừng nói mấy chuyện ngu ngốc như thế… Tôi là người đã kéo anh tới đây.”

Ruler bực tức thở ra.

“Tôi chọn chiến đấu theo ý nguyện chính mình.”

“Gug. Cứng đầu cũng phải có mức độ thôi chứ!”

“…Chó lại chê mèo lắm lông sao?”

Trong tình thế như vậy, ánh mắt Sieg vẫn rất bình tĩnh khi đối đáp Ruler.

“…Đừng lo. Tôi không để anh chết đâu. Và cũng chẳng có ý định bỏ mạng tại nơi này.”

Ruler cắm ngọn cờ trong tay xuống đất. Khẽ quan sát tình hình phía sau, cô thấy Rider Đen – trông hoàn toàn kiệt quệ, đang ôm chặt Sieg như bảo vệ anh.

Ruler không cho rằng Master Rider từ chối việc linh thể hóa để rút lui mà nhiều khả năng, chính anh ta đã làm vậy. Nhờ sở hữu kĩ năng Hành Động Độc Lập mà Rider có thể tồn tại trong thời gian ngắn dù nguồn cung ma lực với Master bị cắt đứt.

…Tuy nhiên tình hình này mà không rút lui thì thật quá liều lĩnh.

“Anh không định trốn ư, Rider Đen?”

“Tôi không muốn.”

Rider, vẫn ôm Sieg, lắc đầu nguầy nguậy.

“Nhưng…”

“Đã bảo là tôi không muốn! Tôi không muốn thấy cậu ấy bị thương thêm chút nào nữa! Tôi tuyệt đối sẽ không rời khỏi đây!”

Mặc vết thương hiển hiện của bản thân, Rider cũng chẳng đoái hoài việc chạy trốn. Không phải do anh có thể làm gì đó. Anh sẽ chỉ tan biến khi cố bảo vệ Sieg mà thôi.

Thật vô nghĩa, một hành động hoàn toàn vô nghĩa.

Nếu không tính Bảo Khí thì so về sức mạnh hay kĩ thuật, Rider Đen Astolfo chỉ là Anh Linh nằm đâu đó giữa hạng hai và ba. Anh cũng là người duy nhất trong số Mười Hai Lạc Hầu của Charlemagne được huyền thoại miêu tả là [yếu].

Nhưng dẫu sao Astolfo vẫn là một người hùng.

“Tôi không muốn…”

Liên hồi run rẩy, nhưng Rider không ngừng bảo vệ Sieg. Anh cũng chẳng dao động.

Thật hiển nhiên khi những người sinh ra đã mạnh mẽ thể hiện lòng dũng cảm, bởi họ mạnh, họ có niềm kiêu hãnh vào sức khỏe cũng như ý chí không khuất phục trước kẻ thù.

Astolfo thì khác. Servant yếu ớt này chẳng bao giờ đánh bại được kẻ thù mang tên định mệnh, cũng không sở hữu sức mạnh dời non vượt bể. Tuy nhiên sinh thời, lòng dũng cảm nơi anh lại là thứ được hết thảy mọi người thừa nhận. Dù có yếu, dù có thiếu sức mạnh hay thậm chí bị đánh bại thì Astolfo vẫn là con người dũng cảm và đủ khả năng trở thành người hùng.

“…Hiểu rồi. Vậy làm ơn hãy ở yên đó. Sẽ rất nguy hiểm nếu anh di chuyển.”

Nếu mong muốn của Servant là vậy thì Ruler không có quyền ngăn cấm.

Chính bởi thế mà cô làm việc này để bảo vệ Sieg. Ruler có thể tạm gác lại vai trò người điều đình, tuy nhiên phải thật cẩn thận với mỗi quyết định trên chiến trường.

Servant đó không phải dã thú hay con người, cũng chẳng phải quái vật hay Anh Linh. ‘Vị Thần’ giận dữ, cuối cùng cũng giải tỏa đòn tấn công mạnh nhất.

Berserker Đỏ vui sướng đến độ mất hết lý trí. Đòn tấn công sau cuối này sẽ hủy diệt toàn bộ bạo chúa và nghiền nát mọi cường quyền.

Tất nhiên, Berserker nổi điên và dù tự thân biết vậy thì hắn cũng không ngừng lại. Từ khi sinh ra hắn đã có tính cách không thể tuân phục bất kỳ ai như vậy.

Không, chưa hẳn đúng. Bị khinh miệt và thương tật khiến hắn thoải mái. Với Berserker, làm những thứ dồn ứ bên trong lắng xuống là một niềm phấn khích tột độ.

Vì vậy hắn luôn miệng cười, và khi mọi thứ lên tới đỉnh, Spartacus sẽ nổi dậy. Một khi thế giới này còn lũ bạo chúa thì cơn giận lẫn phấn khích của hắn chẳng thể ngừng lại.

Và giờ, trong cuộc đời thứ hai, Berserker đang định tung ra cú đánh mạnh nhất. Tầm nhìn méo mó và nỗi đau lan khắp khi cơ thể bị nhào nặn như tra tấn tâm trí gã. Tuy nhiên đây cũng là kết thúc. Đòn tấn công này không đơn thuần chỉ toàn lực tung ra mà có thể coi như sự hủy diệt tàn khốc nhất, sự hủy diệt hắn phải đánh đổi bằng cả mạng sống.

“…Ah.”

Thậm chí hắn thở ra một tiếng băn khoăn. Hắn chẳng thèm suy nghĩ xem bao nhiêu da thịt đã bị biến đổi. Đấu sĩ đau khổ từng cống hiến toàn bộ cuộc đời để phản loạn, cuối cùng cũng tung đòn kết liễu.

Mục tiêu Berserker nhắm tới là kẻ thống trị nắm quyền lực cao nhất Đại Chiến Chén Thánh, Ruler. Cố nhiên, cùng với đó là những kẻ trong pháo đài Millennia. Đòn tấn công mạnh mẽ chạm đến mặt trăng và khiến những vì sao phải lặn mất tăm. Cú đấm phản công tuyệt nhất từng làm trước và sau khi chết, liệu nắm đấm và thanh gươm của hắn có vươn nổi tới lũ thống trị được chăng?

Hắn không biết, mà cũng chẳng để tâm. Đấu sĩ khổ hạnh cống hiến cuộc đời để nổi loạn ấy, vừa cười vừa trút hơi thở cuối cùng.

Ruler, Rider Đen và Sieg đều trực tiếp đứng trước đường đi của đòn tấn công sắp tới. Tránh né vốn là bất khả thi, hơn nữa chẳng tấm khiên nào đủ chắc để bảo vệ họ trước cú đánh mà Berserker phải đặt cược mạng sống.

Tuy nhiên, kẻ chuẩn bị tiếp chiêu lại là người điều đình tuyệt đối của Đại Chiến Chén Thánh, Ruler.

Chúa—(Luminosité—)

Cô dùng hai tay nắm chặt rồi kích hoạt danh tính thực sự của ngọn cờ.

Nó là thứ khí giới được Jeanne d’Arc dùng thay kiếm, từng truyền cảm hứng và nâng cao tinh thần cho những người lính theo cô, những người tin rằng một vị thánh đang đồng hành cùng họ. Người ta truyền rằng ngọn cờ ấy không ngừng bảo vệ cho vị thánh nữ luôn tiên phong đi đầu.

—Ở Đây Bên Ta(—Eternelle)!”

Khi được kích hoạt dưới vai trò Bảo Khí, nó chuyển hóa Kháng Ma Lực hạng EX của Jeanne thành lớp phòng ngự chống lại mọi thiệt hại vật lý cũng như ma thuật.

Đòn tấn công chất chứa đầy căm thù và hân hoan của Berserker đã hoàn toàn bị ngọn cờ ngăn lại. Hơn thế, nó còn bảo vệ cả Rider Đen lẫn Sieg phía sau Jeanne.

Ruler dồn sức vào hai tay. Ngay lúc này, ngọn cờ chính là cứu cánh duy nhất họ có. Nín lại những đau đớn và chỉ nhìn về phía trước, cô cố gắng chịu đựng cơn bão ánh sáng đang bùng nổ.

Thật giống người từng đương đầu tất cả tội lỗi trên thế giới.

Thật giống người từng đương đầu một vì sao giáng trần.

Thật giống những người mặc cho sự nhỏ bé của bản thân, vẫn chẳng nề hà đương đầu thứ sai trái diễn ra trước mắt.

Đầy những kiêu hãnh, nghị lực, giận dữ hay có lẽ là gì đó toàn diện, con người sở hữu trái tim có thể khơi dậy sự dũng cảm giúp họ vượt cả nỗi sợ khi phải đối mặt bạo lực tàn khốc từng hủy diệt hàng ngàn đồng loại.

Quan sát tấm lưng nhỏ bé trước mắt, Sieg, vì lý do nào đấy, thấy mình như bị một nỗi buồn tan nát cõi lòng bóp nghẹt. Hoàn toàn biết đó là tính ngạo mạn của bản thân, tuy nhiên cứ nghĩ tới câu chuyện đau thương về cuộc đời Jeanne là anh lại chẳng thể rũ bỏ cảm giác ấy.

Bị phản bội và mất hết mọi thứ, bị đối xử theo cách tồi tệ nhất có thể hình dung với con người, thế nhưng cô chưa từng oán trách bất kì điều gì… hệt như hiện thân một vị thánh chẳng bao giờ tuyệt vọng.

Sẽ rất bình thường nếu cô nguyền rủa kẻ đã phản bội mình. Anh có thể hiểu nếu cô căm thù chúng. Tuy nhiên Jeanne không nuôi bất cứ mối thù ghét, oán giận hay thậm chí hối tiếc nào. Vì vài lý do lạ lùng mà Sieg chẳng chịu nổi điều đó.

Rider Đen đột nhiên nhớ lại truyền thuyết về người đàn ông từng rẽ đôi đại dương. Ánh sáng hoàn toàn ngăn cách họ khỏi xung quanh này cũng tương tự như vậy.

Mọi chuyện đều có kết thúc và đòn tấn công Berserker phải đặt cược cả mạng sống cũng không ngoại lệ. Sức công phá nó gây ra khiến nửa pháo đài Millennia hư hại nặng nề, đồng thời tiêu diệt vô vàn những golem, homunculus và Lính Răng Rồng trên chiến trường.

Phải đối mặt hủy diệt cỡ đó, nhưng ba người họ lại chẳng có lấy một vết thương. Khi ánh sáng dịu xuống, Ruler thở dài nhẹ nhõm rồi quay lại. Cô nở nụ cười tỏa nắng rực rỡ, thở dài thêm lần nữa và…

“…Ơn chúa anh vẫn ổn.”

…lầm bầm như vậy.

 

Đòn đánh giống với thiên tai hơn một cú chém kiếm ấy cũng tương tự một trận sóng thần hay động đất dữ dội. Chuyển hóa toàn bộ lượng ma lực khủng khiếp mà Berserker tích lũy thành hủy diệt thuần túy, cơn chấn động làm rung chuyển mặt đất và nghiền nát pháo đài Millennia.

Những tiếng rít cất lên đâu đó trong số pháp sư. May thay, vị trí nơi họ quan sát tình hình chiến trận không trực tiếp lộ diện trước ngọn lửa hung hãn kia. Tuy nhiên mọi thứ cách họ chỉ vài mét thì phải chịu một khung cảnh hết sức tang thương.

“C-Cái gì… vừa diễn ra vậy…?”

Gordes lầm bầm như thể vừa chứng kiến cơn ác mộng. Nếu bị đòn tấn công đánh trực diện thì còn hiểu được, tuy nhiên họ mới chỉ chịu ảnh hưởng của dư chấn mà thôi.

“…Tình trạng Berserker Đỏ sao rồi?”

Đáp lại câu hỏi của Fiore, Caules thở dài.

“Hắn đã tan biến… Còn những Servant kia?”

“Archer còn sống. Rider thì sao?”

Celenike khó chịu gật đầu. Cô đã bảo Rider linh thể hóa rồi trở về không biết bao nhiêu lần, thế nhưng anh ta chẳng những không tuân theo mà còn cố gắng bảo vệ homunculus đó. Theo tình hình này, có lẽ cuối cùng cũng đến lúc Celenike phải dứt khoát giải quyết mọi việc với Rider.

“Rider vẫn sống. Còn Caster?”

Roche hết sức kinh hoàng khi chứng kiến những golem cậu cùng Caster lao lực chế tác bị nghiền nát thành cám, tuy nhiên vẫn xác nhận sự việc được quan tâm nhất, rằng Caster còn sống.

“Sensei bình an vô sự… 80% số golem bị thổi bay, còn những con đang chờ trong pháo đài có lẽ vừa đủ để hoạt động.”

“Hiểu rồi. Chỉ còn Lancer. Dường như ông nội vẫn sống, nhưng…”

“Chúa tể ta an toàn. Trận chiến giữa ngài và Lancer Đỏ kết thúc bất phân. Hiện ngài đang rất giận giữ. Quan trọng hơn, tình hình khẩn cấp đây.”

Đứng trên khung cửa sổ vỡ, Darnic cất giọng hơi khàn khàn.

“…Khẩn cấp?”

Fiore cho rằng chẳng có tình thế nào tệ hơn chuyện họ vừa trải qua, nhưng giọng Darnic dường như nghiêm túc hơn cô tưởng.

“…Vườn Treo đã bắt đầu tiếp cận pháo đài.”

 

Saber Đỏ hữu hình rồi dò xét tình hình xung quanh.

—Tại pháo đài trải rộng khắp hai phía đồng cỏ, rất nhiều cây cối đã đổ gục. Tình thế thảm hại này khiến chúng trông chẳng khác nào vừa bị một tên khổng lồ chà đạp.

—Gần như toàn bộ golem, homunculus và Lính Răng Rồng đã chết. Cũng thật dễ hiểu khi ma lực khủng khiếp cỡ vậy được gom góp rồi nhất loại giải phóng. Chỉ homunculus hậu phương hoặc những con cảm nhận được nguy hiểm mà chạy trốn là vẫn còn sống.

—Toàn bộ Servant đều tức tốc thoát khỏi chiến trường. Chí ít thì, kẻ ngu dốt tới độ bị đòn tấn công vừa rồi nuốt chửng thậm chí chẳng đáng gọi là ‘hạng-ba’.

Nói thẳng ra, vùng đất này hiện hoàn toàn trống trải. Servant quái đản hùng mạnh ấy vừa hủy diệt toàn bộ chiến trường. Giận dữ, kinh ngạc hay nhạo báng… chẳng rõ phải miêu tả tâm trạng hiện giờ ra sao, Saber đơn thuần chỉ đứng chết lặng.

“Này Saber.”

“…Ah, Master. Tình hình như ông đang thấy đó.”

Quay lại khi nghe tiếng gọi từ phía sau, Saber nhún vai.

Master Shishigou của cô cũng không khỏi thở ra kinh ngạc khi quan sát chiến trường.

“Vậy, ta nên làm gì tiếp theo? Master, làm ơn ra mệnh lệnh.”

“Cô có nói vậy thì… một trận chiến với kẻ thù tại vùng đất hoàn toàn trống trải như vầy chắc chắn sẽ tệ lắm.”

“Vậy ta nên rút lui?”

Nếu không chợt ngước lên trời, Shishigou hẳn đã đồng thuận với đề nghị đó.

“…Không, chưa tới lúc. Nhìn đi, Saber.”

Shishigou chỉ về phía Vườn Treo – một kiến trúc từ Thời Đại Thần Thánh.

Nhờ tìm hiểu kĩ càng thông tin về Semiramis mà ông có thể chắc rằng đó là Bảo Khí của Assassin Đỏ.

Vấn đề là Vườn Treo đang tiếp cận pháo đài Millennia đổ nát.

“…Hmph. Nếu rút lui bây giờ thì chúng ta sẽ thành người ngoài cuộc mất.”

“Đúng chứ? Đi nào, Saber.”

“Đã rõ, Master. Vậy bay có phải chuyên ngành của ông không?”

“Ta tệ khoản đó lắm. Dù không muốn nghĩ nhiều về chuyện này nhưng có vẻ ta phải dựa vào cô rồi.”

Đáp lại lời càu nhàu của Shishigou, Saber khúc khích.

Đúng, nói cách khác, giờ là lúc cô sử dụng kĩ năng cá nhân, Bộc Phát Ma Lực.

Phần 13.

“…Hmm. Những tưởng việc phá pháo đài Millennia sẽ hơi khó khăn và thậm chí phải dùng tới Bảo Khí của Lancer, nhưng chúng ta đã giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên…”

Assassin Đỏ nói rồi hướng ánh mắt xuống các Servant Đỏ vừa rút lui từ chiến trường về Vườn Treo.

“Cảm ơn tất cả những cố gắng của mọi người. Ta có thể thấy dòng máu đang sục sôi của các ngươi vẫn chưa hài lòng… nhưng hãy nhẫn nhịn một chút nữa. Trận chiến sẽ sớm tiếp diễn.”

Archer Đỏ nghe vậy liền lắc đầu.

“Ta không phiền, nhưng mục đích của cô là gì khi áp sát pháo đài như vậy? Cô muốn trực tiếp giết các Master sao?”

“Khỏi cần nói cũng rõ… Chúng ta sẽ lấy lại Đại Chén Thánh.”

Ngay tức khắc, toàn bộ Servant đều nín lặng. Rider trao đổi ánh nhìn với Archer, còn Lancer thậm chí phải hồ nghi quan sát Assassin.

“Lấy lại? Không, đầu tiên… chúng ta làm điều đó bằng cách nào?”

Mỉm cười, Assassin chỉ xuống nền đá dưới chân họ.

“—Điều cho phép Vườn Treo trôi giữa không trung là một loại khái niệm Nghịch Đảo. Tại đây, cây cối mọc ngược và nước cũng chảy từ dưới lên.”

Khu vườn dừng lại ngay phía trên pháo đài Millennia. Không hiểu những người dân Trifas sẽ nghĩ gì khi thấy giữa trời đêm một pháo đài vĩ đại tới độ che bóng mặt trăng? Chí ít, hẳn họ cũng chẳng dám tin vào mắt mình.

“Nhìn cho kĩ vào, lũ nhỏ bé. Đây mới là lãnh địa thực sự của một pháp sư.

Assassin Đỏ cười lớn và dang rộng hai tay để thi triển ma thuật.

Từ đáy vườn treo, gió gào thét, cuộn xoáy như bão lốc rồi hình thành một đường dẫn kết nối với pháo đài bên dưới.

“Này, này… Cô thực sự sẽ cướp nó đấy ư?”

“Dĩ nhiên! Khu vườn này được thiết kế vì mục đích đó! Giờ thì, hiện thân đi nào, Đại Chén Thánh! Hãy cho chúng ta thấy hình dạng khủng khiếp và đẹp đẽ của vật thể tạo nên từ ma thuật thần thánh!”

Mặt đất rung chuyển và trồi lên như bị hút về phía Vườn Treo. Hơn hai phần ba pháo đài Millennia đã hư hại, đồng thời phần móng của nó bị nghiền nát. Vì thế, cuối cùng Đại Chén Thánh cũng phải lộ diện.

“Đó…là Chén Thánh?”

Archer Đỏ chết lặng.

Bằng đôi mắt tinh anh tựa diều hâu, chắc chắn cô có thể thấy Chén Thánh phía dưới. Tuy nhiên đó chưa hẳn là điều khiến Archer ngạc nhiên.

Chẳng riêng cô, mà cả Lancer, Rider lẫn Caster cũng chỉ biết ngây người trước lượng ma lực khổng lồ thuần khiết, vĩnh hằng, vô sắc được tích tụ suốt sáu thập kỉ liên tiếp đang cuộn xoáy không ngừng ấy.

“Đó là Chén Thánh…! Tuyệt vời! Thật quá tuyệt vời! Lộng lẫy! Lộng lẫy, quá lộng lẫy!! Đứng từ đây ta cũng cảm nhận được lượng ma lực áp đảo đó! Ta muốn nhảy và đắm chìm vào nó, hòa làm một với nó! Thế nhưng nó gớm guốc chẳng khác nào cơ thể lõa lồ của con người vậy! Quả thực [Fair is foul and foul is fair]!”

Caster hô lớn đầy sung sướng.

Rõ ràng Chén Thánh thật xứng với danh xưng [công cụ ban điều ước toàn năng], miễn là yêu cầu tới nó không quá lớn. Đứng trước vật thể ấy, thật dễ hiểu khi ngay cả Servant như họ cũng cảm thấy kích thích.

“…Tch, nó hoàn toàn gắn chặt vào long mạch. Có vẻ sẽ tốn chút thời gian để cắt đứt liên kết, nhưng chắc chúng ta chẳng đủ rảnh để thoải mái làm vậy. Địch đang tới, mọi người.”

Dù Assassin không nói thì tất cả Servant nơi đây đều cảm nhận thấy. Để ngăn Chén Thánh bị tước đi, các Servant Đen đang lần lượt hướng tới khu vườn.

“Ta phải tập trung vào Đại Chén Thánh một lúc. Kẻ địch giao lại cho các người. Nếu thất bại trong việc cầm chân chúng, điều ước của mấy người sẽ tan biến như màn sương gặp nắng. Hãy cẩn trọng khi đối đầu, hiểu chứ?”

Trước những lời lẽ đi kèm nụ cười nhạo báng của Assassin, Rider lẫn Archer chẳng giấu giếm nét thù hằn mà vặc lại.

“…Khỏi phải nói. Ta mới là người nên nhắc cô câu đó. Tốt hơn hết là đừng thất bại.”

“Ta sẽ làm những gì phải làm. Đừng chọc giận bọn này với kiểu hướng dẫn tỉ mỉ như thế.”

Đứng trước thái độ thù địch hiển hiện của hai Servant, Assassin vẫn giữ nguyên phong thái điềm tĩnh thường thấy

“Chà, tôi thì đang cực kì hào hứng nhờ Đại Chén Thánh. Vậy nhá, tôi đi đây.”

“…Chí ít ông cũng nên giúp một chút chứ.”

Phớt lờ ánh mắt ngạc nhiên và khó chịu từ mọi người, Caster nhanh nhẹn di chuyển tới xưởng làm việc riêng – thư phòng của ông.

“À, nói mới nhớ. Có một điều ta quên. Khu vườn này không thuộc lãnh địa Romania. Các người nên nhớ lấy.”

Dứt lời, Assassin Đỏ rời đi. Đại Chén Thánh liên tục chuyển động. Tuy tốc độ khá chậm nhưng chắc chắn nó đang bị kéo khỏi Trifas.

Vì khu vườn tiếp cận ngay dưới pháo đài nên các Servant Đen có thể một bước mà nhảy thẳng lên nó.

“…Tôi sẽ lo Lancer Đen.”

Lancer Đỏ lầm bầm rồi sẵn sàng ngọn thần thương trong tay. Rider Đỏ cố nhiên sẽ chọn thầy giáo mình, Archer Đen. Trong khi đó, Archer Đỏ quyết định nhắm vào Caster – người cô lần đầu đối mặt.

Vai trò của hai bên đã thay đổi. Các Servant Đen, với nhiệm vụ đoạt lại Đại Chén Thánh, trở thành phe tấn công, còn các Servant Đỏ phải phòng ngự để bảo vệ Đại Chén Thánh tới khi hoàn toàn cướp được nó.

Tình hình cũng đã khác trước, khi giờ đây pháo đài Millennia – vốn là thành trì bất khả xâm phạm – đã trở thành đống đổ nát hoàn toàn vô dụng. Phe Đỏ mới là những người nắm lợi thế vượt trội.

Có một thứ nhiều khả năng sẽ trở thành vấn đề trong tình huống hiện tại, ấy là sự tồn tại của kẻ đang trên đường tới đây – Ruler. Tuy nhiên những người duy nhất biết được điều này chỉ có Assassin, Caster Đỏ cùng Master Shirou của họ.

Phe Đen, phe Đỏ và Ruler đều hiểu rằng mình đang chạy đua với thời gian. Chỉ mất vài phút để dứt Đại Chén Thánh khỏi long mạch rồi cấy vào Vườn Treo. Họ phải toàn lực lao vào trận chiến khủng khiếp một mất một còn trước mắt.

Phần 14.

Bỏ lại Sieg cùng Rider Đen phía sau, Ruler hiện đang tức tốc chạy tới Vườn Treo. Càng tới gần, cô càng thêm kinh ngạc trước Bảo Khí trôi giữa khoảng không ấy.

Với công phá thuần túy đủ sức hủy diệt các thành trì cũng như lâu đài, Bảo Khí Phá Thành dẫu ít thấy nhưng vẫn có những Anh Linh sở hữu. Tuy nhiên, Bảo Khí tự nó là pháo đài thì cực hiếm.

Theo những gì Ruler vừa ngộ ra, pháo đài tồn tại dưới vai trò Bảo Khí thường giới hạn trong những tòa kiểu như thành trì mà Đứa Trẻ Ánh Sáng của Ireland sở hữu. Và ngay cả nó cũng chỉ thi triển được tại quê nhà anh ta mà thôi.

Bảo Khí pháo đài trôi nổi giữa không trung gần như không tồn tại. Và, như để khiến mọi chuyện thêm phần tồi tệ, chủ nhân của pháo đài đó xem chừng đang nuôi hiềm khích tới cô. Đã có các kết luận đáng lưu tâm cho mình, tuy nhiên còn nhiều thứ Ruler cần xác minh trực tiếp với phe Đỏ.

…Thế nhưng.

Có gì đó, gì đó rất nghiêm trọng đã diễn ra và sắp sửa kết thúc. Dường như xoay sở rũ bỏ được cơn ớn lạnh đang kiềm giữ mình, Ruler liền nhảy qua tường thành vào pháo đài Millennia rồi hết tốc lực chạy về phía trước.

Từ miệng hố khổng lồ trong lòng pháo đài, Đại Chén Thánh từ từ lộ diện.

“…Không thể tin nổi.”

Lời Ruler lẩm bẩm là hiển nhiên. Thứ áp lực nặng nề đè lên toàn thân cô này chắc chắn là từ Đại Chén Thánh thực thụ. Điều khiến Ruler khó tin là việc phe Đỏ đang cố kéo nó ra.

Quả thực trận chiến này xoay quanh Đại Chén Thánh, và cô cũng đoán rằng phe Đỏ rút cục sẽ làm vậy nếu chiến thắng. Tuy nhiên chuyện đó đáng lẽ phải diễn ra sau khi cuộc chiến kết thúc. Vì lẽ nào họ lại vội vàng đoạt lấy Đại Chén Thánh lúc tình thế vẫn còn bất phân như vậy?

Nhiều khả năng kẻ gây rắc rối hiện tại chẳng phải bất kì Servant nào, mà là một Master. Chí ít là kẻ không thuận theo ý chí của Hiệp Hội Pháp Sư…

Sau khi phỏng đoán nhiêu đó, cuối cùng Ruler cũng lên tới pháo đài bay. Nơi đây, nước chảy từ dưới lên còn cây cối rõ ràng lại mọc từ trên xuống.

“Dòng chảy nghịch đảo… Vườn Treo…!”

“Đúng rồi, Ruler.”

Nghe giọng nói nhạo báng ấy, Ruler quay lại. Cô chỉ biết duy nhất hai Anh Linh sở hữu Vườn Treo làm Bảo Khí. Người đầu tiên là Nebuchadnezzar II, người còn lại—vị hoàng hậu huyền thoại mà, do sự lẫn lộn thường thấy ở các câu chuyện dân gian truyền khẩu, được ca tụng nhầm thành ‘người chế tác Vườn Treo’.

Kẻ hạ độc cổ xưa nhất thế giới – Semiramis.

“Assassin Đỏ… vậy ra đó là danh tính của cô.”

“Chính xác. Giờ thì, Ruler… Cô có công cán gì tại khu vườn này ư? Ta không nghĩ rằng mình vi phạm bất kì luật lệ nào cả.”

Ánh sáng lờ mờ từ mấy ngọn đuốc gần đó như khiến bộ váy đen lộng lẫy trên người Semiramis nửa hòa lẫn với bóng tối của màn đêm. Điều này khiến Ruler thấy cực kì… ma mị.

“Không, cô có đấy.”

“Hoh,” Assassin Đỏ tỏ rõ nét khó chịu.

“…Vậy nói nghe xem, ta đã vi phạm luật nào?”

“Nếu cô khẳng định lương tâm trong sạch và tuân thủ đúng luật Cuộc Chiến, thì làm ơn hãy để ta gặp Master.”

Ánh nhìn ngạo nghễ trong mắt Assassin Đen tức khắc chuyển thành cẩn trọng.

Thấy thế, Ruler biết rằng chuyện mình tới đây là không hề sai.

“…Thật không may, người đó hiện đang bận. Hơn nữa, dù Master chẳng phải kẻ tiểu nhân thì ta cũng không có ý để anh ấy gặp gỡ Servant khác.”

“Hiểu rồi.  Hắn dang giấu giếm thứ gì đó trong khu vườn này, đúng chứ?”

Ruler dễ dàng chỉ ra.

Assassin Đỏ trông có vẻ đã sẵn sàng chiến đấu. Như muốn ngăn đối thủ manh động, Ruler cắm lá cờ về phía trước rồi nói.

“Cô nên biết đánh với ta là vô nghĩa, Assassin Đỏ. Cột sáng bắn từ Vườn Treo là kết quả thần chú của cô, đúng chứ? Thế thì…”

“Hmph. Quả thực ma thuật của ta không thể xuyên thủng Kháng Ma Thuật nơi cô. Ta băn khoăn rằng liệu đó có phải một trong những đặc quyền của Ruler?”

“Ta vẫn còn nhiều đặc quyền lắm… Assassin Đỏ. Làm ơn đừng bắt ta phải dùng cái này.”

Toàn thân Ruler toát lên thứ ánh sáng mờ nhạt. Ngay cả Assassin cũng chẳng kìm nổi cái nhăn mặt hồi đáp.

“…Đặc quyền mạnh nhất của trường phái Ruler, Lệnh Chú có hiệu lực với mọi Servant, huh?”

Đây là lý do chủ đạo khiến Ruler đủ sức đảm nhiệm vai trò người điều đình. Cô sở hữu hai Lệnh Chú với mỗi Servant, tổng cộng là hai mươi tám cái.

Thật dễ hiểu khi phe Đen muốn lôi kéo cô làm đồng minh.

Trong trường hợp khẩn cấp, Ruler có thể kết liễu phần lớn Servant bằng cách ra lệnh cho họ tự sát. Dĩ nhiên, một Lệnh Chú sẽ bị Lệnh Chú khác trung hòa. Nếu cô ra lệnh các Servant tự sát, Master của họ đơn thuần chỉ việc dùng Lệnh Chú ngăn việc đó lại.

Tuy nhiên thế cũng đồng nghĩa rằng hai Lệnh Chú bị lãng phí. Và nếu Master giữ lại một Lệnh Chú phòng trường hợp Servant phản bội thì rút cục họ chẳng thể dùng bất kì cái nào nữa.

Thêm vào đó, phe được Ruler hỗ trợ sẽ có thể dùng tổng cộng bốn Lệnh Chú cho mỗi Servant.

Với khả năng xoay chuyển thế cục đôi bên, Ruler cố nhiên là nhân tố chủ chốt mà mọi người đều muốn. Tất nhiên, Anh Linh rơi vào cám dỗ đó ngay từ đầu đã chẳng xứng đặt trong trường phái Ruler.

“Đừng lo lắng. Dù phải vắt cạn Lệnh Chú ta cũng không bao giờ phản bội Master. Nếu cô dùng Lệnh Chú ra lệnh, Master ta sẽ ngăn nó.”

“…Master đó không phải con rối của cô ư?”

“Dĩ nhiên là không. Dù cuộc đời trước kia có ra sao thì hiện tại ta vẫn là Servant và sẽ tận tâm hỗ trợ Master.”

Ruler bước lên một bước rồi nói.

“Thế thì hiện tại cô là kẻ thù của ta.”

Ngay cả Semiramis cũng chẳng giấu nổi lo lắng khi chứng kiến bước chân ấy.

Tới lúc này, cuối cùng Ruler cũng tuyên bố rõ rằng Assassin Đỏ cùng Master là kẻ thù.

Không dùng Lệnh Chú cô cũng có thể ngay tức khắc hạ gục Assassin. Thứ nhất, về mặt khả năng, Assassin và Ruler thậm chí chẳng đáng so sánh với nhau. Thêm vào đó, để pháp sư đối đầu Ruler là một sai lầm chí tử.

… Nhưng ngay từ đầu, Assassin Đỏ và Master cô ta vốn chẳng hề muốn đụng độ Ruler.

Quan trọng hơn, Lancer Đỏ và Lancer Đen sắp gặp nhau để tiếp tục trận chiến, và dĩ nhiên Master của Lancer Đen sẽ nhận thức được tình hình. Những gì cô phải làm lúc này chỉ là câu thêm chút thời gian bằng cách tán gẫu với Ruler tới đó mà thôi.

Biết khá rõ sự tàn bạo cũng như phi nhân tính của Master Lancer Đen, Shirou đoan chắc ông ta sẽ kích hoạt Bảo Khí phỏng theo huyền thoại đó nếu tình hình chuyển bất lợi.

“Hoh, hiểu rồi. Vậy ta là kẻ thù của cô? Nhưng thật không may, kể từ thời khắc này, chúng ta lại phải chung mối quan tâm rồi.”

“…!?”

Ruler quay lại. Chẳng có bất kì âm thanh hay dấu hiệu nhiễu loạn ma lực nào, nhưng chỉ trong vài giây nữa, kịch bản tồi tệ nhất sẽ chiến ra… Thiên Khải báo với cô như vậy.

“Đó, cô nên đi ngay đi. Sao cơ, tôi cũng sẽ giúp. Chúng ta phải cùng nhau đối mặt… bởi nó rắc rối nghiêm trọng như vậy đấy.”

Ruler khẽ nghiến răng, tuy nhiên không thể phủ nhận những gì Assassin vừa nói là đúng.

Thứ gì đó vừa được ‘sinh ra’ cùng lượng ma lực khổng lồ tuôn trào. Thứ ấy không thuộc về Cuộc Chiến Chén Thánh và có thể coi là tai họa.

Ruler quay lưng về phía Assassin rồi bắt đầu tức tốc chạy.

Phần 15.

…Trận đấu quá chênh lệch.

“…Như ta đoán.”

“Kuh…!”

Cất giọng đều đều, Lancer Đỏ dồn ép Lancer Đen.

Độ chính xác trong từng pha tấn công tàn nhẫn chẳng chút nương tay của anh quả thực xứng danh một người hùng vĩ đại.

Còn Vlad III – Servant mới đó từng đấu ngang ngửa Karna – giờ lại bị lấn áp hoàn toàn.

Lancer Đen tự mình cũng nhận thấy điều bất thường đó. Ông đã yếu đi. Nếu coi sức mạnh lúc trước là 10 phần thì hiện nay cùng lắm chỉ đạt được 6.

Những cây cọc vẫn được cơ thể Lancer Đen tạo ra, tuy nhiên độ sắc bén cũng như lực đâm của chúng chẳng còn như xưa. Thậm chí không dùng lửa bọc toàn thân, Lancer Đỏ vẫn đủ sức đẩy lùi toàn bộ chỉ với ngọn thương và bộ giáp anh mặc.

“Vườn Treo này là lãnh địa dưới quyền thống trị của Assassin phe ta chứ không phải của ông. Nói trắng ra… một khi còn đứng trong khu vườn này, ông chẳng còn là người hùng ái quốc từng cứu đất nước nữa.”

Bảo Khí Thành Trì của Assassin Đỏ, Hanging Gardens of Babylon là một lãnh địa độc lập. Hiểu cách khác, nó không phải Romania – nơi Vlad III được tôn sùng làm người hùng. Do đó, danh tiếng của ông tụt xuống ngang mức ‘không’.

Cố nhiên, Lancer Đỏ Karna cũng gần như không có danh tiếng tại đây. Nhưng về cơ bản, sức mạnh giữa hai Lancer hoàn toàn khác nhau.

Dù không có danh tiếng, nhưng khi huyền thoại về anh còn tồn tại đâu đó trên thế giới này, Karna chắc chắn vẫn là một người hùng vĩ đại. Mặt khác, ngoài Romania, người ta chỉ biết tới Vlad III như một ma cà rồng hút máu.

Được triệu hồi dưới danh nghĩa người hùng, tiếng tăm của Lancer Đen chẳng những không ban tặng bất cứ sức mạnh nào mà còn giới hạn khả năng, khiến ông phải thể hiện những tố chất nguyên bản.

Đối mặt Lancer Đỏ, Lancer Đen đã không còn giữ được nét tao nhã, tráng lệ hay trang nghiêm thường thấy. Ông chỉ còn lòng tự tôn và chân giá trị của một người hùng để nâng đỡ bản thân.

Nhiêu đó cũng giúp Vlad đủ sức chiến đấu.

Nhưng chừng ấy còn lâu mới đủ để lấy được đầu Lancer Đỏ.

Nếu chiến ý mà lòng tự tôn của Lancer Đen ban cho dao động chỉ một chút, trận chiến sẽ kết thúc nhanh chóng, tàn bạo chẳng khác nào một vụ lở tuyết.

Cả hai Lancer đều hiểu rõ điều ấy. Trong tình thế này, Lancer Đen chỉ nên rút lui, quay đầu bỏ chạy. Tuy nhiên nếu có thể làm vậy thì ngay từ đầu ông đã chẳng phải một Anh Linh rồi.

Ta sẽ chết.

Suy nghĩ đầy chắc chắn ấy đột nhiên trào lên trong thâm tâm Lancer Đen. Ông bại trận cũng có nghĩa toàn thể phe Đen bại trận. Nhưng làm sao khác được đây? Vlad không thể thắng và đã đuổi theo kẻ địch quá xa. Hơn hết thảy, ông chẳng bao giờ ngờ rằng Đại Chén Thánh có thể bị lấy đi như vậy.

Giá như Saber Đen còn sống, Vlad nghĩ.

Hổ thẹn, tuyệt vọng và hối tiếc khiến con tim ông loạn nhịp như dòng sông mùa lũ.

Thế nhưng…

Quả thực mọi chuyện không thể khác được.

Khoảnh khắc đó, khi Vlad chắc chắn và sẵn sàng để làm điều ấy, Master lập giao kèo với ông xuất hiện như bằng ma thuật rồi cất tiếng thì thào tựa một con quỷ.

“Không, chúng ta vẫn có thể thắng… nếu ngài kích hoạt Bảo Khí ấy.”

Tất thảy Servant có mặt đều ngừng lại. Người đang đứng đó là một Master – kẻ cầm đầu gia tộc Yggdmillennia, Darnic.

Quan sát các Servant từ đỉnh cột trụ cách khỏi không gian nơi họ chiến đấu, Darnic khiến Lancer Đen tức tối một cách lạ kì.

Tuy nhiên điều ông vừa nói mới là vấn đề quan trọng.

Tung đòn mạnh mẽ, Lancer Đen lấy khoảng cách với Lancer Đỏ rồi lườm Master.

“…Darnic, ngươi mới nói gì?”

Lần này ông chẳng hề đùa cợt. Vlad đích xác đang tỏa ra sát khí.

Lạnh lùng đón nhận chúng, vị pháp sư tiếp tục nói nhiều hơn nữa những lời bất kính.

“Hỡi chúa tể, ta bảo ngài kích hoạt Bảo Khí. Đó là cơ hội chiến thắng duy nhất.”

“Ngươi đang nói gì? Ta đã bảo là sẽ không dùng nó, ngươi quên rồi sao? Ta sẽ chết tại đây! Ta sẽ bị đập nát khi lòng vẫn còn hối tiếc! Nhưng đó là số phận bị đánh bại! Darnic! Ta thậm chí không bao giờ tính tới việc sử dụng để rồi biến thành thực thể gớm guốc đó! Không bao giờ! Không bao giờ!”

“Chính ngài mới là người đã quên. Bằng mọi giá chúng ta phải đạt được Đại Chén Thánh, để biến nó thành biểu tượng cho cuộc trả đũa Hiệp Hội Pháp Sư, hoặc để đạt tới Căn Nguyên. Là một vị vua, điều ước của ngài hẳn cũng sôi sục lắm. Thế thì… chẳng còn cách nào khác ngoài kích hoạt Bảo Khí ấy.”

Vừa nói Darnic vừa giơ một tay ra. Trên mu bàn tay đó là ba Lệnh Chú đỏ rực đang phát sáng.

“Ngươi…!?”

Nhìn Lancer Đen trợn mắt, Darnic bật cười rồi cất giọng lạnh thấu xương.

Anh Linh Vlad III, bằng Lệnh Chú ta yêu cầu ngươi kích hoạt Bảo Khí Legend of Dracula.”

“Darnic… thằng chóóóóóóóóóóóóóóó!!”

Ngay cả tiếng thét chất đầy tuyệt vọng lẫn thù ghét cực điểm của Lancer cũng chẳng khiến Darnic mảy may dao động.

“…Ta không phải ma cà rồng… Ta không phải…!”

Lời lẩm bẩm đứt quãng ấy là lý lẽ cuối cùng của Anh Linh Vlad III trước khi nó bị Master Darnic đập nát thành từng mảnh.

“Không, ngài chính là ma cà rồng, ma cà rồng Dracula, một sinh vật tội nghiệp vì các tác phẩm văn học mà bị nỗi nhục trói buộc. Bằng Lệnh Chú thứ hai ta yêu cầu, hãy tiếp tục sống sót tới khi đạt được Đại Chén Thánh.

Lancer Đen hú lên rồi nhảy về phía Master. Thoáng cười, ông để Servant đâm thẳng vào ngực mình.

Chưa tới một giây, khuôn ngực Darnic đã bị xuyên thủng. Cơ thể ông đổ sập khi dòng máu tươi phụt lên không trung thành cơn mưa trút xuống mặt Lancer. Thế nhưng kẻ đang cười lớn lại là Darnic.

“Hahahahahaha! Ta thật thô lỗ quá, Servant ạ! Thay lời tạ lỗi, ngươi có thể uống máu ta! Ngươi là ma cà rồng hút máu, là vị vua thống trị màn đêm! Điều ước của ngươi là thừa thãi. Ta sẽ để lại giấc mơ, khát vọng cùng sự tồn tại của mình nơi ngươi! Bằng Lệnh Chú thứ ba ta yêu cầu, tạc khắc sự tồn tại của ta vào linh hồn ngươi, Lancer!”

“Cái… gì?”

Tiếng thì thào ấy là lời của một người hay của tất cả những kẻ có mặt nơi đây? Không quan trọng, bởi họ đều kinh ngạc trước việc Lancer Đen giết Master và yêu cầu từ Lệnh Chú thứ ba.

Servant có thể hấp thu và chuyển hóa linh hồn con người thành ma lực. Đây là đặc quyền của họ khi làm linh thể. Trái lại, con người chỉ có thể chuyển đôi linh hồn giữa các vật chứa hoặc giữ nguyên chúng.

Tuy nhiên pháp sư Darnic là một ngoại lệ. Ông tập trung hoàn toàn vào loại linh hồn đáng ra không thể chuyển hóa hay biến đổi bằng ma thuật, hay làm nguồn nuôi dưỡng.

…Nhiều khả năng, nhờ sát cánh cùng một Servant trong Cuộc Chiến Chén Thánh lần ba hoặc nỗi sợ khi nghe lời dự báo của pháp sư nào đó mà Darnic đã hoàn thiện kì công tuyệt vời này.

Ông chế tạo một loại chú thuật để biến đổi linh hồn người khác thành nguồn nuôi linh hồn mình – một loại nguyền chú gần như cấm kị. Tuy nhiên, đó chẳng phải vấn đề đạo đức. Nếu là hành động đem lại lợi ích cho bản thân thì dù có nghiền nát đầu một đứa bé, Darnic cũng chẳng ngần ngại.

Nhưng chú thuật này vẫn quá nguy hiểm. Nó là một loại ma thuật cao cấp mà, chỉ lệch hướng vài milimet sẽ ngay lập tức dẫn tới cái chết. Số lần Darnic thực sự hấp thu linh hồn trong suốt sáu mươi năm qua cũng chỉ là ba.

Cả ba lần đó, ông đều tổ chức nghi lễ trong điều kiện thuận lợi nhất có thể. Dẫu vậy, mức hòa hợp giữa cơ thể và linh hồn Darnic vẫn bị giảm xuống chỉ còn 60%. ‘Ai đó’ đang từ từ, chậm rãi chiếm lấy ông.

Dù hoàn thành nghi lễ lần tới một cách toàn vẹn thì nhiều khả năng ông sẽ trở thành kẻ khác chứ chẳng còn là Darnic Prestone Yggdmillennia. Dù kí ức có nguyên vẹn, mọi thứ có chi tiết đến mấy thì ‘kẻ đó’ vẫn không phải ông.

Nói trắng ra, việc Darnic hấp thu linh hồn một Servant như Lancer khi chưa tiến hành nghi lễ chẳng khác nào hành động tự sát.

Dẫu sao, đó cũng là linh hồn Anh Linh – chỉ bảy linh hồn to lớn mang phẩm chất thượng hạng như vậy là đủ sức kích hoạt Đại Chén Thánh. Bởi thế, việc con người – chứ không phải vật chứa hay gì khác, hấp thụ nó vốn bất khả thi.

“Không đời nào, thật không tưởng…!!”

Thật dễ hiểu khi Archer Đen kinh ngạc lầm bầm.

“… Một Lệnh Chú… Không, dù Lệnh Chú cũng không thể. Darnic… không, ngươi hiện tại… chẳng phải Darnic hay Vlad III.”

Lancer Đen… kẻ không phải Lancer hay Darnic mỉm cười tàn bạo.

“Chính xác, Archer. Dù dùng Lệnh Chú thứ ba chiếm đoạt linh hồn Anh Linh Vlad III vào bản thân thì tới cực hạn… chuyện kiểm soát Anh Linh cũng bất khả thi chứ chưa nói hấp thụ.”

Giọng nói nhỏ nhẹ đầy nhạo báng ấy thật khó phân biệt là của Darnic hay Vlad III.

“Nhưng, nhưng. Ta có thể khắc sâu vào nó. Ta có thể khắc sâu tâm tư hàng trăm năm cũng như khao khát Chén Thánh của mình… Ta không còn là Darnic hay Vlad III! Ta chỉ là một con quái vật tìm kiếm Chén Thánh và chẳng quan tâm việc trở thành quái vật…!”

Ngay từ đầu, dù nghi lễ triệu hồi Anh Linh được tiến hành với thánh tích làm cốt lõi thì bản chất tâm hồn họ vẫn có khuynh hướng giống Master. Darnic và Vlad III – những kẻ muốn xóa bỏ nỗi ô nhục, hổ thẹn… nói cách khác, sở hữu lòng tự tôn cũng như kiêu hãnh quá mức, cực tương đồng về cả tư tưởng cũng như tâm hồn. Hơn nữa, dù chỉ trong thời gian ngắn thì họ vẫn có những ngày ở bên nhau dưới vai trò Master – Servant. Có thể nói, mối liên kết giữa hai người là rất chặt chẽ.

Bởi vậy, nếu trói buộc từ Lệnh Chú thứ ba được thêm vào thì ngay việc khắc sâu danh tính [Darnic Prestone Yggdmillennia] vào linh hồn to lớn của một Anh Linh cũng trở nên khả thi.

Tính gan lỳ của pháp sư này, dù chỉ một chút, đã vượt qua Anh Linh.

“Dừng lại!! Dừng lại, dừng lại, dừng lại, dừng lại, làm ơn dừng lại…!! Ta là Vua xứ Wallachia, con trai Vlad II – đừng xâm nhập vào trong taaaaaaaaaa!”

Lancer Đen gào lên đầy căm thù. Tuy nhiên khuôn mặt ông đã biến đổi thành những đường nét cực mờ nhạt vừa giống Darnic lại vừa giống Vlad III. Cũng tương tự một con quái vật vô định vậy.

“Giờ ngươi là ta và ta là ngươi. Chúa tể của ta! Không, ma cà rồng! Sức mạnh của ngươi sẽ trở thành vật sở hữu chung! Mọi thứ đều vì lợi ích Chén Thánh! Mơ ước của ta, khát vọng của ta sẽ cắm rễ vào ngươi và vĩnh viễn như vậy!”

Darnic Prestone Yggdmillennia giờ đã trở thành một kí sinh độc ác trong linh hồn Anh Linh Vlad III.

“T-Thằng chó óóóóóóóóóóóóóóóó!!”

—Không hay rồi.

Là người tận tâm trong việc [quan sát kẻ khác], Lancer Đỏ lập tức áp sát rồi dùng ngọn thương đâm thủng ngực Lancer Đen từ phía sau. Anh không cho việc ấy là hèn nhát bởi ngay từ đầu, chính Lancer Đen đã phân tâm giữa trận đấu.

Lancer Đỏ đâm thủng trái tim – nơi lưu trữ cốt lõi linh hồn. Hầu hết Servant bị vậy sẽ chết. Anh Linh nổi tiếng với khả năng chịu đựng có thể duy trì kết nối đến thế giới hiện đại dù cốt lõi bị phá hủy, tuy nhiên Vlad III – kẻ xui xẻo mất đi danh tiếng – chẳng phải Servant mạnh mẽ như vậy.

Đúng thế. Nếu Servant Lancer Đỏ vừa đâm là Vlad III thì đúng như vậy.

“…!!”

Lancer Đỏ chắc chắn đã xuyên thủng trái tim chúa tể vùng đất này khi hắn để lộ tấm lưng không phòng vệ.

Tuy nhiên Lancer Đen không tan biến, cũng chẳng quay lại. Từ vết đâm, thay vì máu, một thứ chất đen tuyền rỉ ra.

Lancer Đỏ nhìn ngọn thương rồi lầm bầm.

“…Rõ ràng ta cảm nhận được phản chấn, nhưng đòn tấn công cỡ này bị giảm xuống không còn hiệu lực, huh?”

“Lancer, thương của anh không hiệu quả sao?”

Archer Red chẳng giấu nổi nét kinh ngạc. Giống cây cung của cô, ngọn thương Lancer sở hữu cũng là món quà từ thần thánh. Việc nó không hiệu quả sau khi đâm trực tiếp vào cốt lõi tâm linh của Servant có nghĩa…

“Nếu là trước khi trở thành ma cà rồng, đòn đánh ấy sẽ phá hủy cốt lõi và giết hắn như bình thường.”

Đàn dơi tập hợp thành hình dạng một con người.

“Nhưng thứ trước mặt chúng ta không còn là Lancer Đen Vlad III nữa. Nó là tạo vật nổi tiếng và bị khiếp sợ khắp thế giới – ma cà rồng.”

Ma cà rồng được gọi là Tử Đồ có tồn tại trên thế giới. Một số hòa trộn vào loài người để hút máu trong khi số kia lại tách biệt và hiếm khi giao tiếp với bất kì ai, nhưng dù thế nào thì Tử Đồ vẫn sở hữu những quan niệm cũng như văn hóa độc nhất và sống lặng lẽ dưới bóng tối của thế giới.

Hiện tại, kẻ đứng trước các Servant nơi này không phải ma cà rồng như thế. Xét trên khía cạnh nội dung, bí ẩn về nó mới xuất hiện trong khoảng trăm năm trở lại đây. Tuy nhiên nỗi kinh hoàng nó gây ra thì lại bao trùm toàn thế giới. Điều đầu tiên một con người nghĩ tới khi nghe từ ‘ma cà rồng’ chẳng phải các Tử Đồ luôn che giấu bản thân mà là kẻ được tạo nên dựa trên hình mẫu người anh hùng vĩ đại xứ Romania – Vlad III – ‘ma cà rồng Dracula’.

“…Một con quái vật.”

Tất cả Servant có mặt tại đây đều đồng ý với nhận xét chân thực của Lancer Đỏ.

Hoàn toàn lấy lại hình dáng con người, ma cà rồng đối mặt các Servant. Ánh mắt hắn tuy độc ác nhưng lại thiếu đi nét khôn ngoan.

Bộ trang phục đen tuyền quý phái của Lancer Đen bị xé vụn… và từ sau chúng, bóng tối trào ra thay cho thịt và máu.

Ngọn thương trong tay Lancer Đen tan thành bụi khi danh nghĩa người hùng của ông biến mất.

“…Giờ thì, trả Chén Thánh cho ta. Ta phải đạt được điều ước tối thượng cho gia tộc bằng Đại Chén Thánh. Đúng, để hoàn thành ước nguyện bấy lâu, ta phải cố sức tồn tại. Ta phải tăng cường huyết thống. Ta phải tập hợp tài năng, cố gắng, giáo dục và hồi sinh những kẻ theo mình. Vì thế, trả Chén Thánh đây, trả nó đây, trả nó đây, trả nó đây, trả nó đâââââââââââââây!!”

…Tiếng thét đó hòa trộn giữa mơ ước vị kỉ của Darnic cùng bản năng của một ma cà rồng.

Hắn vứt bỏ nhân tính không vì lợi ích đạt tới Căn Nguyên, mà vì bước chuẩn bị trước đó – tăng cường huyết thống gia tộc.

Hắn phải tăng cường huyết thống – vì lợi ích gia tộc.

Hắn phải trở nên mạnh hơn – vì lợi ích gia tộc.

Ước nguyện tới Đại Chén Thánh của Darnic là tăng cường, nhân giống và tạo thêm bản thân.

Người đàn ông bị tình yêu với gia tộc và đức tin hão huyền sâu nặng làm cho rối bời ấy đã từ chối không chịu hiểu giấc mơ của mình sẽ gây hủy diệt ra sao.

Tất cả những gì còn lại chỉ là một tạo vật chẳng thèm che giấu nét độc ác trong đôi mắt đỏ rực màu máu và nhe nanh. Hắn chậm rãi nhìn quanh như thể dò xét tình hình và rồi tập trung vào một điểm.

‘Tạo vật vô danh’ ấy đã đánh hơi được vị trí Đại Chén Thánh đang ngự trên khu vườn này.

“Hah. Dẫu sao thì sự thực rằng ngươi là con quái vật khác xa thần thánh vẫn không đổi!”

Rider Đỏ bước lên phía trước cùng ngọn thương sát anh hùng trong tay. Bằng bước chạy thần tốc, anh thu ngắn khoảng cách với ma cà rồng trong nháy mắt rồi ném vũ khí cùng lúc nhảy về phía trước. Ngọn thương lao về phía ma cà rồng với tốc độ ngang viên đạn.

“Không!”

Archer Đen cất tiếng ngăn cản, nhưng quá muộn.

“Cái gì…!?”

Ngọn thương đoạt mạng được anh ném đi vượt trên âm tốc, gần như không thể tránh né ấy đã bị ma cà rồng dùng một tay cản lại.

Việc đó cũng tương tự dùng tay trần ngăn tên lửa vậy. Cố nhiên, da thịt bàn tay sẽ bục nát, các dây thần kinh đứt đoạn và xương cốt hắn bị nghiền vụn. Thế nhưng khả năng tái tạo của ma cà rồng lại hoạt động nhanh hơn tốc độ bị tàn phá. Ngay khung cảnh bàn tay hắn tái tạo từ đống thịt vụng trông cũng thật ghê tởm.

Ma cà rồng cười lớn rồi nhảy về phía Rider Đỏ. Đang ở trên không nên anh chẳng thể tránh được việc bị đẩy xuống đất. Dẫu vậy, Rider vẫn bình thản. Một khi kẻ thù không sở hữu thần huyết, đòn tấn công của chúng chẳng thể làm hại cơ thể anh. Vì vậy thật dễ hiểu khi Rider tỏ ra như vậy.

Khoảnh khắc ma cà rồng nhe nanh, Rider lập tức giơ tay phòng thủ. Hành động đó có lẽ là do kinh nghiệm trận mạc dày dạn cùng bản năng sinh tồn cảnh báo. Lúc bị cắn, anh thấy một cảm giác nhức nhối lạ kì.

Độc!?

Tiếp đó, anh bị Archer Đen sút bay lên trời. Răng nanh không còn trên tay Rider và cơn đau cũng biến mất.

Rên rỉ đứng dậy, Rider Đỏ ca thán.

“Sao đột nhiên thầy làm vậy, sensei!?”

“…Quả thực đòn tấn công không sở hữu thần tính sẽ vô dụng trước ngươi. Đồng thời nhờ kĩ năng Gan Dạ mà mọi loại bùa chú mê hoặc tác động lên tâm trí cũng vậy. Tuy nhiên dù không có thần huyết thì vẫn tồn tại những cách để biến ngươi thành một đồng minh.”

Archer lắp một mũi tên vào cây cung rồi dứt khoát bắn về ma cà rồng mới đó còn là đồng đội ông. Nhưng mặc cho mũi tên găm vào, ma cà rồng chỉ bình thản rút nó ra. Máu không đổ, và vết thương cũng khép miệng tức khắc.

“Hành động lúc nãy của hắn chẳng phải tấn công mà là hút máu. Nó muốn biến ngươi thành đồng minh chứ không có ý giết hại. Cơ thể ngươi gần như bất bại trước sát ý và tà niệm, tuy nhiên ‘phần đó’ sẽ trở nên yếu đuối. Phải, nói thẳng ra…”

Thân mẫu Achilles – nữ thần Thetis từng cố gột sạch dòng máu trần tục để biến anh thành thần bằng cách tôi luyện đứa con sơ sinh của mình trong lửa thiêng. Dù Thetis bị chồng – đức vua Peleus ngăn lại giữa chừng nhưng toàn bộ cơ thể Achilles, ngoại trừ gót chân, đã trở nên bất tử.

Cố nhiên, mọi thể loại tấn công đều vô dụng trước Achilles, nhưng… điểm đặc biệt ấy có hai ngoại lệ. Thứ nhất, kẻ sở hữu thần huyết giống anh sẽ làm hại được anh. Thứ hai, khi không đối mặt đòn tấn công, mà…

“…Đối mặt một hành động bày tỏ tình bằng hữu, bất bại của ta không hoạt động.”

Rider Đỏ tỏ ra khó chịu khi tự mình kết thúc lời giải thích của Archer. Archer Đen chỉ đơn thuần gật đầu.

Ma cà rồng chợt quay mặt về phía chẳng ai ngờ tới. Hắn nhăn mặt không hài lòng rồi ném ngọn thương của Rider Đỏ trong tay. Hắn chẳng nhắm vào bất kì Servant Đỏ hay Đen nào, mà nhắm vào cô gái vừa chạy tới đây.

—Một tia sáng lóe lên như xẻ toang bóng tối.

Ngọn thương của Rider Đỏ bị đánh bay khi chưa chạm tới cô gái. Ngọn cờ đang phấp phới trong gió ấy là thứ thần khí có thể đập tan mọi thể loại bóng tối.

“Ruler…!”

Sau tiếng reo của Archer Đỏ, mọi người nhất loạt nhìn về phía Ruler. Lancer Đỏ, người trước đó định giết cô, cũng có mặt, tuy nhiên Ruler chẳng để tâm tới anh—cô chỉ lườm xoáy vào ma cà rồng vừa được tạo ra.

“Vlad III,… không, ngươi là ma cà rồng, và cũng là Darnic…”

Ma cà rồng đã từ bỏ danh nghĩa Servant ấy không còn bị Lệnh Chú của Ruler trói buộc. Lancer Đen đang trong trạng thái gần như tan biến, và dẫu có dùng Lệnh Chú ép ông ta tự sát thì kí sinh Darnic vẫn có thể kháng lại.

Ruler đã xác nhận ma cà rồng này chính là mối nguy lớn nhất có thể hủy hoại Cuộc Chiến Chén Thánh.

Hắn chẳng còn là Anh Linh kiêu hãnh hay thậm chí là Servant nữa. Hắn chỉ là một ‘tạo vật vô danh’ có được quyền năng của ma cà rồng và hoàn toàn mất đi nhân tính.

Phần rắc rối nhất chính là ở ‘định nghĩa’ về hắn. Ở tình thế thông thường, Vlad III vẫn là sự hòa trộn giữa huyền thoại về Kaziklu Bey, Bá Tước Xiên Người và ma cà rồng lấy ông làm hình mẫu. Nhiều khả năng sức mạnh cũng như danh tiếng của Vlad III đã được ma cà rồng này kế thừa.

Nếu để hắn chạm tới Đại Chén Thánh và thoát khỏi Vườn Treo… Romania trong một ngày chắc chắn sẽ biến thành địa ngục.

Một thể loại hòa hợp, trộn lẫn giữa lịch sử và truyền thuyết. Nó sẽ trở thành một Grand Guignol chỉ biết tàn sát người dân trong quốc gia này. Kẻ có trái tim nhân hậu gọi đó là thảm kịch.

Tên nó là—–[Đêm của Wallachia].

Như Assassin Đỏ từng nói, Ruler phải hạ hắn trước khi làm bất cứ điều gì khác.

“Để bảo vệ tiến trình Cuộc Chiến Chén Thánh, ta yêu cầu mọi người tạm thời hợp sức.”

“…Hoh. Vậy kẻ thù của chúng ta là ma cà rồng này?”

Ruler gật đầu trước lời Archer Đỏ.

“Đúng. Ta mong mọi người tạm ngưng mối bất hòa tới khi hắn bị đánh bại. Chúng ta không thể để ma cà rồng này chạm tới Chén Thánh… Tuyệt đối không.”

Ma cà rồng dường như đang chờ đợi sự tiến triển dẫu đã nghe những mệnh lệnh ấy, vẫn chăm chăm nhìn Ruler.

Ruler giơ bàn tay trái lên rồi nói rành mạch.

“Dưới cái tên của Ruler – của Jeanne d’Arc. Bằng Lệnh Chú ta ra lệnh cho tất cả Servant có mặt nơi đây! Tiêu diệt ma cà rồng từng là Vlad III!”

Những Lệnh Chú rực sáng, đồng thời xiềng xích mệnh lệnh quấn lấy Archer Đen, Caster Đen, Archer Đỏ, Lancer Đỏ và Rider Đỏ.

Những xiềng xích ấy chẳng những không ngăn trở khi họ chiến đấu với ma cà rồng, mà còn nâng cao khả năng cho các Servant. Tuy nhiên nếu định chiến đấu với một nhóm tạm hiệp lực để tiễu trừ ma cà rồng đó, chuyển động của họ sẽ chậm chạp, sức mạnh để vung vũ khí của họ sẽ nhất loạt suy yếu.

Trong trường hợp đó, chuyện họ phải chiến đấu với ai đã quá rõ. Ngay từ đầu, họ đều là những người hùng, những chàng trai cô gái dũng cảm từng chiến đấu để tiêu diệt yêu ma quỷ quái hại dân lành.

“…Rất tốt. Ta cùng Archer Đen sẽ hỗ trợ. Rider, Lancer, hai người có thể tùy ý hành động.”

“Đã hiểu, Nee-san. Thế đấy, Lancer.”

“…Ta không bận tâm lắm.”

“Caster. Liệu ông có thể tạo nhà tù golem như khi bắt Berserker Đỏ không?”

“Không phải ta không làm được, tuy nhiên nó sẽ không hiệu quả như khi đó. Nhà tù này sẽ chỉ kìm hãm chuyển động của hắn đôi chút, và coi như vô dụng nếu hắn chuyển thành sương hoặc bầy dơi gì đó.”

Caster Đen ngoáy những ngón tay trong không trung, và mười golem bắt đầu chuyển động mượt mà. Mỗi ngón tay ông điều khiển một golem. Chỉ với nhiêu đó, mười golem liền tấn công ma cà rồng theo mười cách hoàn toàn khác nhau.

So với chúng, các golem lập trình tự động trên chiến trường chỉ đơn thuần là những con rối không hơn.

Vừa né những cánh tay ma cà rồng quất ra, các golem vừa dùng nắm đấm bằng đồng táng mạnh vào người hắn. Nhưng dù bị trúng đòn đánh sẽ gây thiệt hại đáng kể cho Servant thông thường, ma cà rồng vẫn tiếp tục phản công.

Tuy nhiên giờ Ruler đã hạ Lệnh Chú, hắn lại chẳng có đồng minh, và tất thảy những ai đứng đây đều là kẻ địch.

Rider cùng Lancer Đỏ căn chuẩn thời gian rồi dùng thương tấn công. Một bên là ngọn thương sát anh hùng được người thầy tặng cho, bên kia là ngọn thương ánh sáng nghe đồn đủ sức kết liễu thần thánh.

Ngoài ra, với tài năng xuất chúng đạt tới trình độ thượng thừa, chẳng cần lưu tâm tới hai thương thủ đang tiếp cận mục tiêu, hai Archer cứ thế bắn đi những mũi tên liên hồi vào khoảng giữa họ.

Thêm đó, Ruler, Jeanne d’Arc cũng tham chiến. Cô dùng ngọn cờ thánh vốn khắc chế ma cà rồng để đánh bật những cánh tay khi hắn cố mở rộng chúng.

Tổng cộng sáu người, sáu Servant đáng gọi là mạnh nhất. Tuy nhiên, khuôn mặt họ chẳng để lộ chút gì nhẹ nhõm. Không phải họ muốn giữ bản thân khỏi lơ đãng, mà thực sự đang rất nghiêm túc.

“Kuh, hắn lại biến thành sương…!!”

Vlad III được triệu hồi dưới danh nghĩa Lancer Đen và sở hữu Bảo Khí Chúa Tể Cực Hình(Kaziklu Bey). Bảo Khí ấy có nguồn gốc từ tên gọi Bá Tước Xiên Người khi ông còn ở trong lãnh địa.

Việc trở thành ma cà rồng và hấp thu Darnic đã niêm phong tất cả những thứ ấy, tuy nhiên lại ban cho hắn vũ khí mới – các quyền năng vô địch của thực thể mang tên ma cà rồng.

Tấm áo choàng đen hòa lẫn vào màn đêm được triệu hồi cùng những cây cọc xiên ra từ nó. Chúng không còn xuất hiện trong lòng đất nên họ chẳng lo bị tấn công bất ngờ. Tuy nhiên những cây cọc ấy lại được ném đi cùng sức mạnh siêu hạng của ma cà rồng, dễ dàng vượt trên âm tốc như điều tự nhiên nhất trên đời.

“Tch, thật rắc rối…!”

Rider Đỏ lấy khoảng cách rồi dùng ngọn thương đánh bật chúng. Nói chung, chẳng ai trong số các Servant có mặt tại đây bì nổi anh về khoản tốc độ, dù Rider có dùng thù cưỡi hay chăng. Không một ai, trước đây cũng như sau này, có thể đánh bại đại anh hùng Achilles của cuộc chiến thành Troijan  về tốc độ.

Chậm hơn Rider một bậc, nhưng Lancer Đỏ cũng rất nhanh nhẹn và lanh trí. Anh đã đập tan tất cả những cây cọc bắn về mình trước đó.

Nhưng, sau rút, một trong số những ngọn thương cỡ bự ấy đã chiếm được chân Lancer. Nó đâm thủng mu chân anh bằng cường lực ngang ngửa Bảo Khí. Khoảnh khắc cố rút cây cọc đó ra, chuyển động của Lancer khựng lại đôi chút.

Bằng sức mạnh khủng khiếp, ma cà rồng tung nắm đấm. Chỉ nhiêu đó cũng đủ sức thổi bay Lancer vào bức tường. Thiệt hại từ đòn đánh vừa rồi không quá lớn, tuy nhiên Lancer chẳng giấu nổi ngạc nhiên trước việc địch thủ lấn át mình chỉ bằng năng lực thể chất thuần túy.

Theo bản năng, Rider Đỏ hướng ánh nhìn về phía bức tường Lancer va phải. Và ngay lúc đó, ma cà rồng tấn công anh như thể đã dự trù trước. Hắn nhe nanh định hút máu và biến Rider thành đồng loại.

Lancer Đỏ phi mũi thương về phía ma cà rồng để ngăn điều đó xảy ra.

“…Ngoan cố, độc ác, hoặc có lẽ nhận thức dựa trên những đức tin lầm lỗi. Không phải pháp sư hay người hùng, giờ ngươi chẳng là ai. Nỗi đau đớn khi phải trở thành ‘kẻ không phải bản thân’ của ngươi rất sâu sắc. Đừng để lại bất kì hối tiếc hay ràng buộc nào, quái vật. Nhanh chóng biến đi.”

Đúng như những gì Lancer Đỏ vừa chỉ ra, nỗi đau trong lòng tạo vật ấy cực kì sâu sắc.

Cảm xúc về bản ngã đã hoàn toàn tan biến, vì thế chẳng thể trách khi tới cái ‘tên’ – nền tảng của loài người – hắn cũng thấy xa cách.

Ta là ai, ta là cái gì—những câu hỏi ấy dần mờ đi.

Điều duy nhất hắn còn níu lấy lúc này là mệnh lệnh từ Lệnh Chú thứ hai. Dù bị sáu Servant vây lấy và bản ngã biến mất, ma cà rồng vẫn hú lên ồn ã.

“…Ha, haha! Không! Cứ như ta sẽ để bản thân chết hoặc bị giết ấy! Không, ta sẽ không chết tới khi đạt được Đại Chén Thánh!”

Khi bị mũi tên xuyên thủng, hắn sẽ hoàn toàn chuyển thành sương hoặc bầy dơi, sau đó là một con chó hoang dại luôn nhe nanh. Hắn liên tiếp chuyển dạng, và sức mạnh khủng khiếp cùng những móng vuốt ấy không chỉ xé toạc các golem, mà thi thoảng thậm chí áp sát hai Archer với tốc độ tựa như dịch chuyển tức thời.

…Tuy nhiên, việc cả sáu Servant đồng loạt tấn công khiến tình thế không hẳn là bất lợi với họ. Xét tổng quan trận chiến, phe Servant được Ruler dẫn dắt mới là những người nắm thế chủ động. Dẫu sao, mọi thứ sẽ ổn một khi họ câu được thời gian. Khi bình minh tới, quyền năng của ma cà rồng sẽ tụt xuống rõ rệt. Lúc ấy, tiêu diệt hắn chẳng phải việc khó khăn.

Vấn đề ở chỗ, hắn đang cố nhắm tới vị trí đặt Đại Chén Thánh. Dù phải chiến đấu nhưng ma cà rồng vẫn bị Lệnh Chú thứ hai cùng ý chí riêng của Darnic làm cho ám ảnh về Đại Chén Thánh.

Điều gì sẽ xảy ra khi hắn chạm tới Đại Chén Thánh? Hắn sẽ ước gì trước vòng xoáy ma lực được tích tụ hơn sáu mươi năm ấy? Nếu còn dù chỉ một chút lý trí, hắn chắc chắn sẽ ước mục đích tối thượng của ma thuật – nói cách khác, là đạt tới Căn Nguyên.

Tuy nhiên, nếu ngay cả chút lý trí ấy cũng không còn, điều ước của hắn có lẽ sẽ là hủy diệt tàn khốc.

Chắc chắn sẽ là dấu chấm hết.

Và Ruler có một dự cảm rằng hắn sẽ ước sự hủy diệt. Một khi Đại Chén Thánh chưa hoàn toàn được kích hoạt thì vẫn có khả năng nó không hoàn thành điều ước, nhưng Ruler chẳng ngốc tới nỗi chỉ biết hi vọng vào điều khả quan nhất như vậy.

Sáu Servant chia thành tiên phong và hậu quân để tiếp tục chiến đấu một cách hiệu quả.

Chúng ta có thể làm được.

Tất thảy Servant có mặt nơi đầy đều chắc chắn như vậy. Dù mờ nhạt, nhưng tốc độ những đợt công kích của họ đang bắt đầu thắng thế trước khả năng hồi phục của ma cà rồng. Dù biến thành sương thì ngọn lửa từ Bộc Phát Ma Lực của Lancer Đỏ cũng chẳng cho hắn thời gian tẩu tán.

Ma cà rồng trợn mắt hằn thù rồi tung đòn tấn công, tuy nhiên Lancer Đỏ tiên phong đã chặn nó lại. Thế nhưng…

Đột nhiên, không một tín hiệu báo trước, tất cả các Servant Đỏ đồng loạt khuỵu gối tỏ vẻ đau đớn và ngừng chuyển động.

“Guh… cái gì…!?”

“Là… Master chúng ta sao…!?”

Chỉ trong khoảnh khắc nhưng sự tồn tại của họ yếu đi rõ rệt. Chẳng bỏ lỡ cơ hội ấy, ma cà rồng liền nhảy qua các Servant và bắt đầu chạy tới Đại Chén Thánh.

“…Đợi đã!!”

Ruler cùng Archer Đen ngay lập tức đuổi theo. Liệu cơn ớn lạnh Ruler cảm thấy ban nãy là từ nỗi sợ khi ma cà rồng có điều ước chăng?

Quẳng suy nghĩ ấy qua một bên, cô tập trung vào việc dùng tốc độ kinh hoàng để theo sát mục tiêu. May thay, từ đây Ruler cũng cảm thấy lượng ma lực của Đại Chén Thánh. Chẳng đời nào họ lại bỏ lỡ nó được.

Tuy nhiên… ma cà rồng rất nhanh!

“Archer Đen, ngăn hắn lại!”

Ruler hạ lệnh.

Archer chẳng chút chậm trễ, lắp năm mũi tên vào cung rồi bắn chúng liên tiếp tựa súng liên thanh. Những mũi tên xuyên thủng chân và ngực ma cà rồng đúng như dự kiến. Nhưng hắn liền biến thành bầy dơi.

Ma cà rồng có chậm lại đôi chút, tuy nhiên chừng đó là chưa đủ để ngăn hắn.

Archer Đen lắc đầu ngao ngán và tập trung vào việc truy đuổi.

“…Archer Đen, ông có biết tại sao các Servant Đỏ lại đột nhiên ngừng lại hồi nãy không?”

“Không. Ban đầu tôi cho rằng hiệu quả từ Lệnh Chú của cô bị gột đi, nhưng có vẻ không phải vậy.”

Archer Đen cảm thấy năng lượng đang trào lên trong cơ thể tách biệt với ma lực Master cung cấp. Đây hẳn là hiệu ứng cường hóa từ Lệnh Chú của Ruler.

Ruler cũng thấy băn khoăn. Lẽ nào các Master phe Đỏ không đồng ý hợp tác với phe Đen? …Không, thế thì ngay từ đầu họ đã phải bảo Servant rồi. Vậy chuyện vừa xảy ra là nếu…

Đàn dơi đang bay đột nhiên bị những tia sáng mảnh như sợi chỉ xuất phát từ xa phía dưới khu hành lang trước mắt liên tiếp bắn hạ.

“Kuh… vậy là cô ta chẳng quan tâm chúng ta có ăn đạn hay không!”

Tuy nhiên, những tia sáng ấy cũng nhắm tới Ruler và Archer đang truy đuổi ma cà rồng. Chủ nhân của chúng, Assassin Đỏ, có lẽ không chủ đích làm vậy. Dường như cô cho rằng chỉ sức mình cũng đủ hạ đối thủ.

Nhưng Assassin đã quá chủ quan. Đàn dơi một lần nữa tái tạo hình dạng ma cà rồng và, dù toàn thân bị những chùm sáng xé toạc, hắn vẫn duy trì tốc độ nhờ việc tập trung tái tạo đôi chân.

Ma cà rồng gần như không còn chạy, mà kiên quyết tiến về phía trước bằng cách húc đổ những bức tường tựa một quả bóng dẻo. Cuối cùng hắn cũng tìm được một cánh cửa. Nếu vượt qua nó, ma cà rồng sẽ thấy thứ mình đang tìm kiếm. Cỗ máy ban điều ước sẽ giải tỏa cảm xúc tàn bạo trào lên trong ngực hắn đang ở sau cánh cửa đó.

Chỉ một chút nữa thôi, và điều ước của ta sẽ thành hiện thực.

Tiểu Chén Thánh lúc này đáng ra đang lưu giữ ba linh hồn Servant, bao gồm Berserker Đen, Berserker Đỏ và Saber Đen. Tuy qua một hiện tượng kì diệu mà Saber Đen được tái triệu hồi thì vẫn còn đó hai linh hồn. Nếu chỉ là một điều ước quy mô nhỏ – nói cách khác, một khi không phải điều ước quá lớn kiểu như muốn thế giới thay đổi, biến dạng thì hắn có thể khiên cưỡng kích hoạt Đại Chén Thánh và bắt nó ban điều ước cho mình.

Nhân bản, mở rộng và tăng cường huyết thống của hắn. Điều ước cỡ ấy hẳn không thành vấn đề.

Darnic Prestone Yggdmillennia – cái tên ấy với hắn giờ như thuộc về kẻ khác. Tuy nhiên hắn hiểu rằng gã đó từng tìm kiếm Chén Thánh và kết quả của quá trình tìm kiếm đó là giờ hắn ở đây. Vì vậy, vui lên nào, Darnic. Điều ước của ngươi sẽ sớm thành sự thực thôi!

Ma cà rồng dứt khoát mở toang cánh cửa. Tọa đằng sau nó là thứ quý giá hắn hằng mơ ước. Trước mắt hắn, cầu thang gạch nung rộng rãi trải thẳng xuống dưới. Cuối con đường, một cấu trúc khổng lồ nằm đó như thể xuyên thủng tầng cao nhất của tòa tháp chứa nó.

Căng mọng thứ ánh sáng trắng nhờ nhờ, ấy là cỗ máy ban điều ước toàn năng – Đại Chén Thánh Fuyuki.

“…Ah.”

Hắn đã tới trước rất nhiều Servant, thậm chí cả Ruler. Ma cà rồng cuối cùng cũng chạm tới nó. Giờ hắn chỉ cần ép Đại Chén Thánh hoạt động để có điều ước…

Giữa những bậc thang dẫn tới Đại Chén Thánh có một bóng người. Xét thấy đó là Master, ma cà rồng quyết định giết gã.

“Tới đây là đủ xa rồi, Darnic Prestone Yggdmillennia.”

Nhưng hắn chợt khựng lại như thể bị những câu từ ấy trói buộc.

Lao xuống đó và nhẹ nhàng hạ sát vật cản là lựa chọn tốt nhất, tuy nhiên giọng nói vừa rồi có điều khiến ma cà rồng phân tâm.

“…Ngươi là ai?”

Nghe tiếng bước chân người ấy, ma cà rồng theo phản xạ lùi lại. Hắn thấy lạnh toát. Bản năng đang mách hắn không nên gặp kẻ trước mặt. Đó là một quả bom đã được tháo kíp và sẽ nổ trong vài giây nữa.

Đứng trước ma cà rồng là một chàng trai có làn da rám nắng. Anh nở nụ cười tao nhã trước khi nghiêm nghị tuyên bố.

“Có lẽ gọi là những gì sót lại của Darnic mới đúng. Tuy thực lòng khâm phục sự ngoan cường của ông, nhưng ta sẽ không bao giờ giao lại Chén Thánh. Chưa kể lúc này ông đã biến đổi thành ma cà rồng.”

Mọi thứ bùng nổ. Trong thâm tâm Darnic, cái tên là thứ có thể quên, nhưng vài kí ức thì tuyệt đối không. Cuộc Chiến Chén Thánh lần ba – nơi ông tuyệt vọng chiến đấu tới tận cùng trên vai trò pháp sư, nơi khởi đầu của mọi chuyện – là một trong số đó.

Vì thế, hiện hắn thực sự thấy kinh hoàng.

“…Chuyện này, không thể nào.”

“Ôi trời. So với ông thì những lời vừa rồi hơi nhạt nhẽo đấy, Darnic. Nếu ông xoay sở để sống sót được thì có gì bất ngờ khi ta cũng vậy?”

“Không, không thể nào! Không đời nào! Tại sao?! Tại sao ngươi lại ở đây!? Tại sao ngươi vẫn còn sống…!?”

Chàng trai trẻ nhún vai rồi hờ hững đáp.

“…Dĩ nhiên là bởi ta tham gia Đại Chiến Chén Thánh này, trên cương vị một Master phe Đỏ.”

Lời tuyên bố ấy khiến ma cà rồng tuyệt đối không chấp nhận.

Phớt lờ quái vật đang nín lặng trước mặt, chàng trai hô lên ngày một lớn.

“Ta đã chờ đợi thời khắc này, Darnic! Đại Chén Thánh Fuyuki thuộc về ta! Ma cà rồng hay pháp sư, dù là gì thì ta cũng không đời nào để kẻ chỉ biết đưa thế giới đến bờ diệt vong như ngươi sở hữu nó!”

Nghe những câu chữ ấy, ma cà rồng như được giải thoát khỏi nỗi sợ đang vô thức trói buộc mình.

“…Dừng đùa với taaaaaaaaaaaaaaaaa!!”

Điên tiết, ma cà rồng tiến bước và lao về phía chàng trai – để rồi ngã dúi dụi một cách vụng về.

“Guh…!”

Nhìn xuống, hắn thấy hai đầu gối đã bị thứ gì đó sắc nhọn găm vào. Chúng là những Vũ Khí Ý Niệm ưa thích của các Thừa Hành Giả Giáo Hội – Hắc Kiện.

“Ngươi là ma cà rồng. xui xẻo làm sao, ma cà rồng cũng có rất nhiều điểm yếu để bù lại sức mạnh vô song chúng sở hữu. Yếu trước ánh nắng và các thánh hiệu là một trong số ấy. Và—chúng cũng yếu trước những vũ khí dùng để tẩy uế như Hắc Kiện.”

Phải, những gì chàng trai vừa nói rất chính xác. Hắc Kiện của một Thừa Hành Giả từ Giáo Hội là Vũ Khí Ý Niệm đủ mạnh để tẩy uế các Tử Đồ.

Tuy nhiên quyền năng trong Hắc Kiện của anh lại cực kì đặc biệt… không, phi thường mới đúng.

Lạnh lùng và nghiêm nghị, chàng trai với nước da rám nắng cất lời ca tụng.

“Chà, so với Ruler đang đuổi theo ngươi thì kẻ như ta chẳng là gì ngoài một vị thánh giả mạo, vô dụng và vô thừa nhận. Tuy nhiên, mình ta cũng đủ sức tiễu trừ nhà ngươi hiện tại.”

Tấm vải liệm màu đỏ anh mặc khẽ phấp phới, và những lưỡi đao bạc sáng loáng phóng vút ra. Hắc Kiện găm khắp xung quanh ma cà rồng, ngăn cản mọi ý định phản kháng. Tiếp đó, chàng trai tiến tới nắm lấy mặt địch thủ.

Ngoại hình anh đột nhiên biến đổi. Giờ chàng trai đã trở thành người khác chứ chẳng phải Master. Đúng vậy, đây là kẻ từng quyết tử với Servant Darnic triệu gọi trong quá khứ…

“Đến lúc cầu nguyện rồi, ma cà rồng vô danh.”

 

“I will kill. I will let live. I will harm and heal. None will escape me. None will escape my sight.”

“Ta giết, ta cứu sống. Ta đả thương, ta chữa lành. Không một ai trốn khỏi tay ta. Không kẻ nào thoát khỏi mắt ta.”

 

Ma cà rồng rít lên rồi vùng vẫy kháng cự

Nhưng bàn tay siết mặt hắn chặt chẳng khác nào cái kìm thép.

 

“Be crushed. I welcome those who have grown old and those who have lost. Devote yourself to me, learn from me, and obey me. Rest. Do not forget song, do not forget prayer, and do not forget me. I am light and relieve you of all your burdens.”

“Đập vụn. Ta mời gọi người già, kẻ bại. Khuất phục ta, học hỏi ta, phó thác cho ta. Nghỉ ngơi đi. Đừng quên điệu hát, đừng quên cầu nguyện, đừng quên ta, ta nhẹ nhõm và trút bỏ mọi gánh nặng.”

 

Nhanh chóng nhấc ma cà rồng khỏi cầu thang, vẫn giữ chặt hắn, chàng trai lao ra ngoài hành lang. Vấn đề ở đây không phải sức mạnh thể chất. Trận đấu này là xung đột giữa đức tin và nhận thức.

Bởi vậy chẳng lý gì một ‘con người vô định’ bị giáng thành ma cà rồng có thể chọi lại niềm tin cứng như thép, bén tựa gươm của chàng trai ấy.

…Sự tồn tại của hắn bị xóa bỏ chỉ với vài từ ngữ. Đại Chén Thánh mới đó còn ngay trong tay giờ đang ngày một xa khỏi tầm mắt. Hắn cảm thấy cực kì hối tiếc.

 

“Do not pretend. Retribution for forgiveness, betrayal for trust, despair for hope darkness for light, dark death for the living.”

“Không giả cách. Phục thù để mà tha thứ, bội phản để vì đức tin, tuyệt vọng để mà hy vọng, u tối để vì ánh sáng, cái chết tối tăm để vì sự sống.”

 

Đôi mắt đen tuyền trẻ trung của chàng trai cùng lời nguyện như một lưỡi đao xuyên thẳng vào ma cà rồng. Nghi Thức Rửa Tội cực kỳ hùng mạnh này không dành cho loài người.

…Nhưng vì lẽ gì mà, trong tất cả, kẻ hành quyết hắn lại là anh ta? Nếu đó là một Servant thì ma cà rồng có thể hiểu. Thậm có là Master cũng chỉ khiến hắn bị nỗi hối tiếc giằng xé. Tuy nhiên chuyện này thì thật không thể tưởng nổi. Thà để thiên thạch lao thẳng vào đầu hắn còn thấy dễ hiểu hơn.

 

“Relief is in my hands. I will add oil to your sin and leave a mark. Eternal life is given through death.——Ask for forgiveness here. I, the incarnation, will swear.”

“Hãy nghỉ ngơi trong vòng tay ta. Hãy ghi dấu và đổ thêm dầu vào tội lỗi của ngươi. Cuộc sống vĩnh hằng có được từ trong cái chết. Ta, hiện thân của Chúa, xin thề, dung thứ là tại nơi đây.”

 

 

—Ah, ah, ah! Chén Thánh của ta, giấc mơ của ta (mộng tưởng)! Chén Thánh của ta! Giấc mơ của ta (mơ ước)! Nó chưa hoàn thành, chưa hoàn thành, chưa hoàn thành!!

Ma cà rồng đập mạnh vào một cánh cửa lúc đang bị kéo đi. Chẳng để ý tiểu tiết, chàng trai cứ thế chạy hết tốc lực về phía trước. Cánh cửa vỡ tung và anh bước vào trong. Căn phòng là một nhà nguyện nhỏ. Chàng trai chạy thẳng theo trục phòng và, trước sự hiện diện của Chúa, anh cất những lời lẽ cuối cùng với ánh mắt chất đầy cảm thông, thương hại.

…Nhưng tại sao?

 

“Igrant  compassion(Kyrie Eleison) onto this soul.”

“Xin hãy xót thương(Kyrie Eleison) lấy linh hồn này.”

 

Toàn thân quái vật vô danh, kẻ từng là một con chiên ngoan đạo, một chúa tể quốc gia và một pháp sư trước khi biến thành vô thừa nhận, bắt đầu phát làn khói trắng. Hắn đang phân rã. Không chỉ xác thịt, mà toàn bộ sự tồn tại của hắn đang tan biến.

Thốt lên những tiếng rên rỉ nuối tiếc, hổn hển tuyệt vọng, ma cà rồng tan biến hoàn toàn. Người hùng từng cứu rỗi quê hương và người đứng đầu một gia tộc đã chết.

Vị vua của quá khứ đã chết, còn vị vua hiện tại cất vang khúc ca khải hoàn.

Ngay sau đó, Ruler cùng các Servant đuổi theo ma cà rồng bước vào nhà nguyện.

“Tại đây…….!?”

Kỳ thay, nhà nguyện là nơi quá phù hợp cho hai người gặp nhau. Ma cà rồng không còn nói hay chuyển động nữa. Hắn đã hoàn toàn tan biến. Linh hồn hắn đã trở lại nơi nó thuộc về.

Bình thản đứng cạnh cái xác là một chàng trai trẻ có nước da sẫm màu và mái tóc trắng bạc. Anh khoác tấm vải liệm và chiếc áo choàng đỏ ra ngoài bộ linh phục.

Khoảnh khắc thấy người đó, Ruler nắm rõ mọi thứ.

“…Không đời nào.”

Chính vì thấu hiểu mà cô phải thở dốc. Không thể nào, không thể nào. Chàng trai trẻ trước mặt cô – là một Servant. Không, chỉ thế thì đã chẳng thành chuyện. Một Servant trở thành Master là trái luật nhưng chí ít vẫn có khả năng xảy ra.

Vấn đề ở đây là trường phái của anh. Không phải Saber, Archer, Lancer, Rider, Berserker, Caster hay Assassin.

“…Cô thế nào rồi? Ruler của cuộc chiến này?”

“…Servant thứ mười sáu…!?”

Đến Archer Đen luôn bình tĩnh và tự chủ cũng chẳng giấu nổi nét ngạc nhiên. Các Servant Đỏ tới đây sau khi tức tốc đuổi theo Ruler, Archer cũng vậy.

Chàng trai họ vốn coi như Master rõ ràng đang tỏa ra bản chất tâm linh của Servant.

“Ta không phải kẻ thứ mười sáu, Chiron. Kẻ đó là Ruler cạnh ông. Nói thẳng ra thì ta là Servant đầu tiên.”

“Master Assassin… Ngươi đã làm gì Master bọn ta!?”

Đáp lại câu hỏi giận giữ từ Archer Đỏ, chàng trai khúc khích giơ tay lên, rồi xắn lớp áo bọc ngoài. Mọi người đều kinh ngạc khi chứng kiến điều đó.

Khắc trên cánh tay ấy là những Lệnh Chú từ Archer Đỏ, Lancer Đỏ, Rider Đỏ, Berserker Đỏ, Caster Đỏ và Assassin Đỏ – mười tám Lệnh Chú tổng cộng.

“Các Master đã nhượng chúng lại cho ta một cách tự nguyện. Đừng lo lắng, ma lực cần thiết để giữ các người ở lại thế giới này chỉ là lượng nhỏ khi ta đã kết nối với Đại Chén Thánh.”

“Tự nguyện…?”

Chàng trai gật đầu khi nghe ai đó lẩm nhẩm, rồi vừa nhìn Lancer Đỏ vừa nói.

“Dẫu sao, Lancer phe ta cũng là Người hùng Nhân từ – kẻ nhìn thấu lời dối trá của con người. Bởi thế ta phải tiến hành kế hoạch ít dối trá nhất có thể. Lý do ta ban mệnh lệnh thông qua Master các người cũng vậy. Đúng, những Master không nói dối. Họ nghĩ rằng mình đang tự ra quyết định… tới giờ vẫn vậy.”

“…Ra thế. Những gì ta cảm thấy, những gì Chúa cảnh báo là anh, ta hiểu rồi.”

“Ta tò mò đấy. Ta không hề có ý chống lại Chúa.”

Chẳng nghĩ sâu cũng thấy sự triệu hồi Jeanne d’Arc quá lạ lùng. Triệu hồi sở hữu bằng cách mượn cơ thể con người. Ban đầu cô những tưởng do cuộc chiến này chưa từng triệu hồi tới mười bốn Servant, nhưng khi nghĩ kĩ hơn nữa, Ruler thấy trái lại mới đúng. Nếu là tình huống không thể tránh nổi những hỗn loạn, lộn xộn do mười bốn Servant gây ra thì Đại Chén Thánh bằng mọi giá phải hoàn thành nghi lễ triệu hồi Ruler.

Lý do khiến nó không thể làm vậy là vì khả năng nhận diện đã bị nhiễu loạn trước tình thế bất khả thi khi hai Ruler cùng tồn tại. Như vậy, thật dễ hiểu nếu Đại Chén Thánh bối rối không biết nên triệu hồi kẻ thứ hai ra sao cho phải.

Bởi cô là Ruler nên linh mục kia luôn trốn tránh. Bởi hắn sợ kĩ năng, sợ một trong những đặc quyền của cô – Khám Phá Danh Tính. Kĩ năng này cho người sở hữu biết được trường phái cũng như tên thật các Servant khác, đồng thời cũng hiệu quả lên những Servant chuyển sinh.

Nếu kịch bản tệ nhất xảy đến, nếu họ gặp nhau trên chiến trường thì kế hoạch của chàng trai sẽ hỏng bét.

“Anh là… Ruler được triệu hồi trong Cuộc Chiến Chén Thánh lần ba tại Fuyuki.”

Tất thảy Servant có mặt đều kinh ngạc khi nghe Ruler nói.

“Đúng. Sẽ rất rắc rối nếu ta gặp cô trước khi trở thành Master hợp pháp của họ. Dẫu sao, cô cũng sở hữu Lệnh Chú. Nếu nhận ra ta là ai thì mọi thứ sẽ thành công cốc, đúng chứ? Ta sẽ không để cô ngáng trở giấc mơ của mình.”

Giọng chàng trai chẳng hàm chút thù ghét, nhưng lại tràn đầy một quyết tâm sắt đá. Thuyết phục là không thể, và anh ta sẽ chẳng dừng lại trừ khi bị giết – Ruler chắc chắn như vậy.

Ruler nhìn xoáy vào chàng trai bằng đôi mắt tím màu thạch anh rồi gọi ra tên thật.

“…Anh đang nhắm tới điều gì, Amakusa Shirou Tokisada?”

“Quá rõ ràng. Sự cứu rỗi cho nhân loại, Jeanne d’Arc.”

Chàng trai và cô gái đều được nhân dân cũng như các chiến binh dưới quyền tán dương, ca tụng như những người tạo nên ‘phép màu’.

Không chấp nhận sự tồn tại của kẻ kia, họ lặng lẽ lườm nhau.

vol 2 illu 4


[1] Không, không hề nhầm lẫn. Ruler thực sự gọi Rider Đen là “cô”. Đây không phải nhầm lẫn do khác biệt ngôn ngữ, mà Ruler luôn nghĩ Rider thành “gái”. Điều này có rất nhiều ngụ ý và khiến người đọc vô cùng bối rối. Tuy nhiên giới tính của Astolfo luôn là bí ẩn lớn trong Fate/Apocrypha (đặc biệt là giới tính trong Servant Profile còn được ghi “Le Secret♪”). Vì thế, để cho hợp lý, ED quyết định gọi Astolfo là “anh”, trừ trường hợp đặc biệt, khi bản gốc viết khác.

[2] Agni: Thần lửa trong đạo Hindu. Kanji phía dưới đọc đơn giản là “lửa”.

[3] Ở đây, Berserker đơn thuần chỉ hống lên, tuy nhiên kanji phía dưới dịch thô là “dũng cảm” hoặc “anh hùng”.

[4]Những fan của Fate Series có lẽ không còn lạ gì cụm này nữa nhỉ!

[5] Ở đây, hai Saber dùng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. “Rot” là “Đỏ” trong tiếng Đức, còn “Black” là “Đen” tong tiếng Anh.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel