Fate/Apocrypha tập 3 – chương mở đầu

Giờ… hãy cùng bàn về Cuộc Chiến Chén Thánh lần ba.

Nhà Einzbern đã sớm phải nhận thảm bại tại Cuộc Chiến Chén Thánh lần hai. Dù thuộc ngự tam gia – những kẻ có công gây dựng cấu trúc ban đầu của Đại Chén Thánh, Einzbern là gia tộc xuất sắc về giả kim thuật nhưng lại yếu kém trong thực chiến. Chính điều ấy đã khiến họ thua cuộc.

Bắt đầu lại từ con số 0, để gột sạch nỗi nhục phải chịu sau cuộc chiến lần hai, nhà Einzbern trù tính một chiến thắng tuyệt đối cho lần xung đột tới. Dùng toàn bộ sáu mươi năm kế tiếp xem xét và so sánh tất cả những khả năng, họ đã chọn lựa được hai Anh Linh tiềm năng nhất.

Lựa chọn đầu tiên là biến đổi chính bản thân hệ thống Đại Chén Thánh và triệu hồi một Servant độc nhất của trường phái Avenger. Anh Linh ấy sẽ là Angra Mainyu, phản anh hùng gánh trên vai sáu tỉ lời nguyền với thế giới. Một khi được mang đến thế giới hiện tại, kẻ vô danh được xưng tụng là ‘vua quỷ’, tai ương sống tạo ra để tàn sát này chắc chắn sẽ hủy diệt tất cả Master cũng như Servant khác, cho phép họ kích hoạt Đại Chén Thánh.

Lựa chọn thứ hai của nhà Einzbern là lợi dụng một trong những hệ thống được cài vào Đại Chén Thánh bằng cách triệu hồi Servant tối cao thuộc trường phái Ruler – tức phán quan công bằng với nhiệm vụ điều hòa tiến trình Cuộc Chiến. Sau đó họ sẽ tận dụng đặc quyền to lớn của Ruler: áp đặt Lệnh Chú lên các Servant khác.

Cơ bắp… hay trí tuệ? Sau khi suy tính kĩ lưỡng, nhà Einzbern đã chọn cái sau. Có thể nói, họ chọn phương án an toàn hơn. Dường như thất bại lần trước đã khiến họ không còn tự tin sẽ kiểm soát được thứ sức mạnh sánh ngang thánh thần.

Anh Linh được chọn để triệu hồi làm Ruler sẽ là nhân vật gần với khái niệm ‘Thánh’ nhất từng tồn tại ở nơi Cuộc Chiến diễn ra – vùng Viễn Đông. Tuy nhiên đồng thời, cương vị ‘thánh’ của chàng trai trẻ có số phận nghiệt ngã ấy vốn chưa bao giờ được thừa nhận. Tên anh ta là Amakusa Shirou Tokisada.

Dù rất muốn có được Anh Linh thực sự phù hợp với trường phái Ruler, hơn là một anh hùng Phương Đông vô danh, nhưng hành động triệu hồi Ruler vốn đã xâm phạm nghiêm trọng khuôn khổ thông thường của Cuộc Chiến Chén Thánh. Họ đành bằng lòng với điều đó – mặc dù lợi thế vượt trội từ Lệnh Chú anh ta sở hữu khó có thể coi nhẹ như vậy. Amakusa Shirou không xuất chúng trong chiến đấu, cũng chẳng giỏi ma thuật đến trình độ một Servant trường phái Caster, nhưng anh liên tiếp chiến thắng và sống sót trong Cuộc Chiến lần ba. Anh luôn chú tâm và không bao giờ mạo hiểm, hoàn thành trọn bổn phận dù phải toàn lực phòng ngự. Khi Cuộc Chiến lần ba dần tới hồi kết, nhà Einzbern rõ ràng là những kẻ ở gần Đại Chén Thánh hơn bất kì ai.

Tuy nhiên, điều không mong đợi đã xảy đến. Một người tham dự cuộc chiến – Darnic Prestone Yggdmillennia, trưởng tộc Yggdmillennia – tình cờ phát hiện Đại Chén Thánh và mượn sức mạnh quân sự để phát động chiến dịch chiếm hữu nó. Sau sự kiện ấy, Cuộc Chiến Chén Thánh lần ba trở nên hỗn loạn. Trong trận xung đột ma thuật kinh hoàng tiếp theo, các Servant sống sót tàn sát lẫn nhau hòng truy đuổi Đại Chén Thánh, còn Master nhà Einzbern cũng bị giết giữa cuộc hỗn chiến.

Einzbern thua cuộc, Tohsaka cùng Makiri rút lui – vì lẽ đó, trên chiến trường chỉ còn hai kẻ.

Một trong số đó là Kotomine Risei, linh mục được Giáo Hội Thánh gửi tới làm giám sát viên cho Cuộc Chiến lần ba – dù chắc chắn anh ta chưa từng nghĩ sẽ được chứng kiến một trận chiến kinh thiên như vậy giữa các anh hùng. Tuổi đời chưa tới ba mươi, nhưng khuôn mặt rắn rỏi như tạc từ đá tảng của anh khiến ai nhìn vào cũng rõ người này đã kinh qua tất thảy đau đớn có thể tưởng. Những tảng cơ vạm vỡ cùng khối xương chắc khỏe làm nền tảng cho một pháo đài hình người, kèm theo đôi mắt sáng và sắc như dao cạo luôn hàm chứa nét tinh anh khiến Risei trông giống một lính đánh thuê kì cựu, một chiến binh bậc thầy, hơn là một linh mục.

Nhưng chính Kotomine Risei đó lại cất giọng pha chút lo lắng khi đối thoại với chàng trai trước mặt. Cảnh người đàn ông rõ ràng lớn hơn cả về tuổi tác lẫn hình thể phải hạ mình trước một cậu trai trẻ ấy cứ như được cắt ra từ một vở hài kịch.

“Giờ… ngài định làm gì?”

Dĩ nhiên, bất kì con chiên của Chúa nào biết thiên tính thực sự của cậu đều sẽ làm thế. Chàng trai sinh vào thời Edo, một cậu bé nhiệm màu gần như được người đời tôn làm thánh. Tuy vẻ ngoài trẻ trung chưa tới đôi mươi, nhưng người ta vẫn phải xưng hô cho xứng với cái tên cậu mang.

“Đại Chén Thánh đã bị lấy mất. Chúng ta chắc chắn không thể hi vọng cứ tay không thế này mà giành lại nó.”

Lẩm nhẩm, chàng trai đưa mắt nhìn quanh hang động giờ đã trống rỗng. Chén Thánh bị chiếm đoạt và Master đã chết, thế nhưng cậu chẳng hề biến mất. Cậu cũng không có vẻ đang gặp nguy hiểm dù đã cắt hoàn toàn nguồn cung ma lực với nhà Einzbern. Chàng trai đã trở thành một thực thể bền vững, trực tiếp hữu hình trên quả đất này. Kết nối thành công đến Đại Chén Thánh, cậu tìm được cách tiếp nhận thân xác. Theo một cách nào đó, có thể coi cậu chính là người chiến thắng Cuộc Chiến Chén Thánh lần ba.

“Ngoài ra, Master giờ đã chết nên ta không còn sở hữu bất kì sức mạnh nào khác con người bình thường. Ta sẽ không đuổi theo Chén Thánh.”

“Tôi hiểu… thế thì…”

“Risei-dono, ta tin là từng nghe ông kể… rằng ông đã du ngoạn để tìm ra sự khai sáng trong gian khổ. Có lẽ cũng tới lúc ta bắt đầu một hành trình như thế.”

“Tôi mừng khi nghe vậy. Dẫu ít ỏi, nhưng làm ơn cho phép tôi giúp ngài.”

Có những thứ chàng trai cần chuẩn bị trước khi bước tiếp, như địa vị xã hội hay tài chính chẳng hạn – và Kotomine Risei chưa bao giờ là kẻ bận tâm đến mất mát tiền tài. Thậm chí có thể nói, để Amakusa Shirou Tokisada – người dâng cả đời cho Chúa rồi nhận kết cục bi thảm – tìm ra điều mới mẻ cho bản thân, Risei sẵn sàng hi sinh mọi thứ.

Thế là chàng trai thay tên đổi họ rồi nhận danh tính mới. Đúng như những gì từng nói, cậu chu du khắp thế giới dưới danh nghĩa con nuôi của Risei. Tuy nhiên, có một điều cậu chưa từng kể cho ông.

Amakusa Shirou không hề từ bỏ Đại Chén Thánh.

Ngược lại, Shirou đã quyết định tham gia Cuộc Chiến Chén Thánh kế tiếp – dù thế có nghĩa phải hi sinh mạng sống thứ hai cậu tình cờ có được. Lúc đắm mình trong ánh sáng từ Đại Chén Thánh, chàng trai tin chắc, rằng với quyền năng cỡ đó, với phép màu cỡ đó trong tay, cậu có thể mang hạnh phúc tới toàn nhân loại.

Quyền năng từ Đại Chén Thánh là điều khỏi cần bàn cãi. Kẻ đã lấy trộm… chắc chắn sẽ cố kích hoạt nó, ở đâu đó. Hẳn là, sau khi tích lũy ma lực qua sáu mươi năm nữa…

Bằng sự trợ giúp của cha nuôi, chàng trai đạt được một vị trí trong Bí Tích Hội Số Tám. Cậu đơn thuần chỉ đợi thời điểm thích hợp… nằm trong bóng tối chờ con mồi… dệt lên tấm mạng… chuẩn bị cạm bẫy.

Mọi Cuộc Chiến Chén Thánh đều phải qua tay Bí Tích Hội Số Tám, một nhánh của Giáo Hội Thánh với mục đích tìm kiếm và thu hồi thánh tích. Dẫu sao, hễ mỗi khi xung đột quanh ‘Chén Thánh’ bùng nổ, đương nhiên Giáo Hội Thánh sẽ nhúng tay vào. Ngay các pháp sư cũng muốn công khai những sự kiện như thế để thoát khỏi gánh nặng phải cố giấu giếm chúng. Khi thông tin về Cuộc Chiến Chén Thánh lần ba lan rộng và các biến thể của nó xuất hiện khắp thế giới, những lời xì xào về ‘Chén Thánh’ lập tức tới tai Bí Tích Hội.

Tuy nhiên, rốt cục tất cả chúng đều là giả. Chính xác mà nói, Đại Chén Thánh Fuyuki cũng là giả – nhưng thứ Amakusa Shirou tìm kiếm là Chén Thánh đã gọi mình tới thế giới này.

Vì thế cậu chỉ chờ đợi. Suốt sáu thập kỉ, kết nối với Đại Chén Thánh, chuyển sinh nhưng chẳng già đi lấy một ngày nhờ quyền năng của Bảo Khí, cậu sống… tự thân đã là phép màu.

Nhiều chuyện đến rồi đi, tựa những đám mây trôi theo ngọn gió. Cha nuôi cậu qua đời. Người anh, giống cha và cậu, cũng bắt đầu một cuộc hành trình theo đuổi điều gì đó chưa rõ. Thời gian cứ thế kéo dài vô tận, cậu xem xét rồi đề ra rất nhiều kế hoạch. Nào là cách chiếm lấy quyền làm chủ của các Master khác, nào là Servant cần thiết để đoạt Đại Chén Thánh bằng vũ lực, rồi thì chiến đấu ở đâu, tiếp nhận Chén Thánh ra sao, và cuối cùng là phương cách để đảm bảo điều ước của mình sẽ – và tiếp tục – được hiện thực hóa.

Cậu mong ước cho hạnh phúc của toàn nhân loại… cho tính bản thiện trong tim mỗi con người… cho sự suy tàn của Angra Mainyu, Mọi Cái Ác Trên Thế Gian. Phải vượt bao trở ngại để tới được mục đích ấy? Một gã tầm thường chắc chắn đã bỏ cuộc từ lâu. Một thiên tài hẳn cũng đã thất bại. Thế nhưng, cậu bé màu nhiệm chẳng hề nản lòng. Cậu không thể – bởi cậu gánh vác nỗi hối tiếc của ba mươi bảy ngàn người. Sẽ không gì lay chuyển nổi con tim sắt đá ấy.

Cuối cùng thời khắc đó cũng tới: Đại Chiến Chén Thánh, một trận chiến bảy đấu bảy dưới Đại Chén Thánh Fuyuki. Quy mô cuộc xung đột cũng như khác biệt về hệ thống hầu như chẳng khiến cậu lo lắng. Dẫu sao, Kotomine Shirou đã tính toán hết mọi khả năng có thể xảy tới trong suốt sáu mươi năm qua.

Và thế, Amakusa Shirou giờ đang đứng trước Jeanne d’Arc – Ruler chân chính của Đại Chiến Chén Thánh – và táo tợn mỉm cười.

Vậy là cuộc chiến đích thực bắt đầu. Nó không còn là cuộc đấu đá vụn vặt giành giật khao khát và danh vọng giữa các pháp sư nữa, mà là xung đột sẽ thay đổi hoàn toàn tiến trình nhân loại.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel