Chương 15 – Thế giới này có gì đó rất lạ

Trước mặt cậu là một chồng sách xếp tầng lên nhau. Rion đã xin Vincent nghĩ ngơi và giam mình trong thư viện để điều tra một số việc.

Đến lúc này thì cậu đã gần xong, tuy nhiên dù có tìm kiếm đến mức nào thì cậu cũng không thể khám phá ra điều gì mới mẻ, điều này chỉ củng cố mối nghi ngờ của cậu.

Nhận ra điều này, Rion ngừng đọc sách và dồn toàn bộ trí óc suy nghĩ.

Cậu có điểm vẫn chưa thể hiểu ra về lời đồn lan truyền từ sau chuyến đi thực tế. Cậu không sao hiểu được tin “Vincent đã bỏ rơi người hầu cận để cứu lấy bản thân” đó lại được đón nhận tiêu cực đến vậy.

Ryou – người đến từ thế giới khác và cả Flay – xuất thân từ khu ổ chuột đều không biết một tí gì về các kiến thức thường ngày. Rion hiểu rõ điều này nên đã tiếp thu không ít khi làm hầu nam.

Cậu đặc biệt chú tâm vào vai trò của người hầu cận đối với chủ nhân và nghĩ rằng mình đã hoàn toàn thấu hiểu nó.

Theo như thường thức của Rion, Vincent đã hành động đúng theo tư cách người quý tộc, đáng ra không có kẽ hở nào cho người khác chỉ trích. Cậu nghĩ rằng kiến thức mình còn hạn hẹp nên đã đọc thêm nhiều cuốn sách về vấn đề này nhưng rốt cuộc, cậu cũng chỉ kết luận được rằng hành động của họ lúc đấy không thể sai vào đâu.

Nếu thực sự là vậy thì một câu hỏi khác lại được đặt ra. Những tin đồn thất thiệt về Vincent đã lan truyền vô số lần. Cảm thấy việc này do có người sắp đặt, Rion đã để ý tới những nghi phạm tiềm năng.

Người duy nhất có đủ khả năng làm vậy chỉ có Lancelot của gia tộc Aqusmea

Như vậy cũng rất lạ, Lancelot không có lý do gì để coi Vincent là kẻ thù đến mức đó. Dù vụ việc tại buổi khai trường có thể khiến Lancelot tức giận, nhưng vẫn không đến nổi căm thù vào lúc này. Mối quan hệ với Erwin, em trai cùng cha khác mẹ của Vincent cũng có thể là một yếu tố, nhưng hiện tại Rion không có cách nào để điều tra điều này.

Bên cạnh đó, ngọn nguồn cơn thịnh nộ của Lancelot dành cho Vincent không đáng bận tâm. Bởi vì điều quan trọng nhất chính là Lancelot, một thành viên trong tam đại Hầu tước, không thể nào lan truyền những tin đồn như thế này.

Lancelot và Vincent được giáo dục như nhau. Không thể nào Lancelot coi việc tung tin đồn là chuyện đúng đắn. Dĩ nhiên cũng có khả năng cậu lại nghĩ khác nhưng cậu không dại đến mức mong các nhà quý tộc khác có cùng suy nghĩ như mình.

Điều này dẫn đến kết luận. Ít nhất là những lời đồn hiện nay không phải do Lancelot nhúng tay vào. Vậy thì ai là người đứng sau mọi chuyện? Một khuôn mặt nhanh chóng hiện lên trong đầu Rion.

Giống như Lancelot, người này không hiểu vì sao mà lại coi Vincent là kẻ thù. Maria Theodore, người có thái độ với Vincent còn tệ hơn Lancelot.

Dù có nghĩ thế nào đi nữa thì thái độ xem thường Vincent dù địa vị xã hội cách xa như vậy quả thật rất kì lạ. Đến nay cậu luôn phớt lờ những hành động xấc xược đó dù cậu có thể xử lý bất cứ lúc nào cậu muốn. Cô ta có thể được Thái tử Anorld và Lancelot chống lưng nhưng hành động đổ thêm dầu vào lửa của cô khiến cậu không thể hình dung nổi.

Hơn nữa, dù hành vi rõ ràng là của một kẻ tiểu nhân cậy thế người có thẩm quyền, nhưng chính cô lại nghĩ rằng hành động của mình đắn dù những lời cáo buộc luôn cực kì vô lý.

Khả năng cô ta không hiểu chuyện gần như bằng không. Kề cả Flay, người chỉ sống trong khu ổ chuột cũng biết không nên chống lại quý tộc. Không đời nào mà cha mẹ cô có thể gửi cô đến học viện Hoàng gia này mà không dạy cho cô điều đó.

Nếu là vậy, câu hỏi rốt cuộc vấn đề của cô ta là gì khiến màn đêm tràn ngập trong tim Rion.

Không chỉ có cậu và Flay mà cả Ryou cũng nghĩ rằng hành động của cô ta rất vô lý.

Dường như rằng suy nghĩ của cô ta không gắn với thế giới này mà là thế giới của Ryou từng sống. Một người có cùng suy nghĩ như Ryou, hay nói cách khác, một người đến từ dị giới vẫn giữ được ký ức của mình.

Rion không thể phủ nhận rằng có những người tương tự cậu, đúng hơn là cậu không cần làm vậy.

Nhưng nếu Maria đúng là người như vậy thì theo hiểu biết của Ryou, một khả năng hiện lên – điều mà Rion muốn chối bỏ bằng mọi giá.

Tim cậu bắt đầu đập mạnh hơn, cậu phải hít thở thật sâu vô số lần để làm nó chậm lại. Xem ra việc này đã có tác dụng và đầu óc cậu đã nhẹ nhõm hơn.

Cậu quyết định rằng thay vì rối chí vì những điều chưa chắc chắn, cậu cần giành thời gian để hành động và khẳng định được chuyện gì đang xảy ra. Rion từ từ đứng dậy từ chỗ ngồi.

 

◇◇◇

 

Maria Theodore. Theo như ghi chép, cô là một học sinh xuất sắc chỉ đứng sau Thái tử. Có tin đồn rằng pháp lực của cô vượt qua cả Charlotte, Lancelot hay thậm chí cả Arnold.

Việc một thường dân vượt tài năng phép thuật của một hoàng tử thường không dễ chấp nhận. Những điều này chỉ được âm thầm bàn tán, mà dù sao pháp lực không phải là thứ dễ dàng so sánh được. Dù vậy đi nữa, tài năng của cô về mảng phép thuật không phù hợp với địa vị của cô tí nào.

Chỉ dòng dõi quý tộc mới dùng được phép thuật. Ở thế giới mà điều này là sự thật hiển nhiên,sự tồn tại của cô là một dị biệt.

Hơn nữa, dù cô từng là thường dân nhưng lý lịch của cô khá là phức tạp. Cô vốn là trẻ mồ côi được Tòng Nam tước Theodore nhận nuôi. Nguyên nhân là do vẻ đáng yêu và tài năng của cô.

Họ có thể phát hiện tài năng ở độ tuổi sớm như vậy là do mái tóc đen mà đôi mắt màu lam.

Mái tóc đen dị thường thường được coi là bằng chứng vượt trội về phép thuật. Dù cậu có tìm hiểu bao nhiêu thì Rion cũng không thể tìm ra lý do tại sao, dường như đó chỉ là truyền thuyết. Cặp mắt màu xanh da trời đó cũng là dấu hiệu của thủy phép, về mặt này Rion đã biết từ trước.

Nếu tóc đen là điểm báo cho việc vượt trội về phép thuật thì ít nhất Rion cũng được đưa vào diện này, nhưng cậu không mấy vui vẻ. Suy cho cùng thì cậu không muốn nổi bật. May thay, vì đây không phải là điều được nhiều người chấp nhận nên những người xung quanh Rion chưa bao giờ bán tán về điều này.

Dù gì đi nữa, Maria đã vượt qua cả kỳ vọng mà cha mẹ nuôi đặt lên cô. Cô biểu lộ trí thông minh vượt bậc từ khi còn là một đứa trẻ và có lẽ nhờ vào sự dạy dỗ nhiệt tình của họ nên tài năng phép thuật cô cũng được phát hiện từ sớm. Vẻ ngoài đáng yêu ngày một tăng lên, một Maria nhỏ nhắn đáng yêu đã trở thành thiếu nữ xinh đẹp.

Sau này cô nhập học tại Học viện Hoàng gia gánh trên mình toàn bộ những kỳ vọng của cha mẹ.

Nếu Maria phô diễn phép thuật và được công nhận bởi công chúng, điều này sẽ tạo cơ hội cho gia tộc một hệ được công nhận làm quý tộc đa hệ.

(TLN: Như đã giải thích từ chương 3, Nam tước đến đời sau sẽ thành tòng nam tước, tòng nam tước đến đời sau nữa sẽ thành thường dân nên được gọi là quý tộc đơn hệ (cũng không chắc về từ này lắm vì không có cái gì để tham khảo cả) còn các tước vị khác là cha truyền con nối, vẫn giữ nguyên tước vị nên gọi là đa hệ..)

Sau khi đọc xong báo cáo về các nhà quý tộc chuẩn bị cho Vincent, Rion phát ra một tiếng thở dài.

Không may là nội dung gần như cậu đã dự đoán.

Nó chỉ củng cố thêm những điều tra của cậu ở học viện. Được thiên phú cả sắc đẹp lẫn tài năng, Maria giống như người ở giới thượng lưu, cô có nhiều người ngưỡng mộ nhưng cũng vì vậy mà rất nhiều người coi cô là đối thủ.

Khỏi cần nghĩ ngợi gì nhiều cũng biết người ngưỡng mộ cô là những nam sinh, cùng lúc đó cô là tâm điểm oán hận của các nữ sinh. Cậu cũng đã đoán được điều này.

Dường như cô thường xuyên bị quấy rối bởi nhiều nữ sinh do ghen tức. Tuy nhiên Maria không hề chán nản. Cô dũng cảm chịu đựng tất cả dù có tồi tệ đến đâu.

Cô được ủng hộ bởi Lancelot và gần đây là Thái tử Arnold, người đột nhiên tiếp cận cô. Hai người họ đều bảo vệ Maria theo nhiều cách. Điều này càng kích động các nữ sinh ghen tức hơn nữa, nhưng đối với ba người họ việc này chẳng đáng để tâm.

Sảnh, nơi đáng ra chỉ dành cho giới thượng lưu trong xã hội giờ đã biến thành nơi họ thư giãn cùng với Charlotte.

Họ làm vậy để bảo vệ cô khỏi bị quấy rối nhưng vì đáng ra cô không được ở đây nên việc này chỉ phản tác dụng. Đến cả họ mà còn không nhận ra điều này, quả nhiên họ đã mê mẫn Maria quá mức.

Maria Theodore là ai vậy chứ? Rion tiếp tục suy nghĩ về vấn đề này. Cậu đã chắc chắn về nghi điểm của mình, nhưng cậu vẫn cố bác bỏ nó cho bằng được.

Hết lần này đến lần khác, cậu không muốn chấp nhận nó nhưng khả năng kinh ngạc đó vẫn không hề biến mất. Cuối cùng Rion phải quyết tâm đối mặt.

Sau tất cả thì kết luận của cậu là – Thế giới này không chỉ đơn thuần là một thế giới song song. Cậu lo rằng thế giới này là một trò chơi, trong đó Maria lại là nhân vật chính. Cô ta biết rõ điều này và đang hành động theo kiến thức về trò chơi này.

Nếu chỉ là vậy thì cậu không hề bận tâm. Dù cô ta có chinh phục được Thái tử hay các nhà quý tộc khác hay cô muốn tận hưởng hết mình trong tình cảnh như vậy cậu cũng để ý. Tuy nhiên, Rion có lý do để mọi chuyện không kết thúc như vậy.

Trong otome game, ngoài các mục tiêu chinh phục ra còn có những nhân vật phản diện cản đường nhân vật chính. Xét theo tình hình hiện tại thì Vincent chính là một trong những vai phản diện đó.  Cứ như chiều hướng hiện tại thì cậu sẽ là viên đá lót đường giúp cho nhân vật chính nổi trội.

(TLN: otomegame, là một dạng Visual Novel nhưng hướng về người chơi phái nữ.)

Điều này cũng khiến hôn thê của Thái tử Arnold, Ariel….- chỉ nghĩ đến đây thôi đã khiến cơn thịnh nộ trong tim cậu sục sôi. Rion không bao giờ cho phép bất cứ điều gì làm Ariel phải rơi lệ.

Dù đó có là nhân vật chính của thế giới này đi nữa.

◇◇◇

[Không ngờ rằng chính Rion lại là người rủ mình đi! Tuyệt thật đấy!]

 

[Maria-sama trông rất lo lắng cho tôi trong chuyến đi đó. Tôi không thể bỏ lơ mãi được.]

Rion mỉm cười đáp lại, xem ra Maria  rất phấn khích. Cậu đã xuất sắc che dấu mục đích thật sự của mình.

 

[Cậu nói chuyện đỡ cứng nhắc hơn thì tốt biết mấy nhỉ?]

 

Cô nghiêng đâu sang một bên rồi đáp lại, đôi mắt cô hơi hướng lên trên. Nhiều người sẽ nghĩ đây là một cử chỉ hết sức đáng yêu.

 

[Bình thường tôi hay nói thế này rồi, nên cứ giữ nguyên vẫn tốt hơn.]

 

[Dù vậy đi nữa… ít nhất, tên mình…]

 

[Tên sao?]

 

[Gọi Maria là được rồi.]

 

[Tôi không thể làm vậy được. Tôi thậm chí còn không phải là học sinh mà chỉ là người hầu của gia tộc Windhill]

 

[Nhưng mình cũng là thường dân mà.]

 

[…Nếu tôi nhớ không nhầm thì cô là người nhà tòng nam tước phải không?]

 

[Đ-đúng là vậy. Tuy nhiên tước vị đơn hệ không hẳn được coi là quý tộc.]

 

Quả thật là những lời bất thường phát ra từ chính người như Maria. Những người như tòng nam tước thường muốn được coi là quý tộc, bằng cách này hay cách khác.

 

[Đúng thật là vậy, tuy nhiên đó là theo góc nhìn của các nhà quý tộc đa hệ. Đối với thường dân như tôi thì đó vẫn là một gia tộc có tước quyền.]

 

[Thật vậy sao?]

 

[Vâng]

 

[Nhưng mà…]

 

Xem ra Maria không muốn bị coi rằng mình đến từ gia đình quý tộc. Dù Rion không biết lý do, cậu vẫn ghi nhận thông tin này vào một góc. Mục tiêu hiện tại là lấy được càng nhiều thông tin về Maria càng tốt.

 

[…Tôi hiểu rồi. Nếu vậy thì gọi cô là Maria-san có được không?]

 

[Không cần thêm –san… Thôi vậy là được rồi! Đúng vậy!]

 

Maria nở một nụ cười rạng rỡ. Kết quả là ngay cả Rion, người không hề có ấn tượng tốt chút nào với phái nữ cũng phải sững người. Ngay khi có cảm giác kì lạ nào đó phát sinh, Rion liền chuyển sang nhân cách khác. Dù cậu không thể hoàn toàn thay đổi ý thức nhưng chỉ cần chuyển đổi giữa Ryou và Flay cậu có thể giảm bớt tác dụng.

 

Thứ cần ngăn chặn là bùa mê của Maria. Dù cậu biết là phép thuật hay thứ gì khác gây ra nhưng cậu có thể cảm nhận được trái tim cậu bị ảnh hưởng.

 

Cậu ngăn chặn được việc bị thao túng chỉ vì cậu nhìn nhận con tim mình theo ngôi thứ ba.

 

Sức mê hoặc của Maria quả thật rất đáng sợ, có thể tác động đến Rion, người vốn miễn nhiễm với các tác nhân tâm lý.

 

Dù cậu biết rằng đây là một trong những sức mạnh nhân vật chính được ban cho, nhưng nếu xét về sức mạnh thực sự của nó, cậu nghĩ có cần thiết phải làm nó mạnh đến vậy không.

 

Cậu còn chìm trong suy nghĩ những thứ nhỏ nhặt như, có thể trò chơi này cực kỳ tẻ nhạt.

 

[Vậy giờ chúng ta đi đâu đây?]

 

[Ể?]

 

[Hửm?]

 

[Aa, tôi xin lỗi. Tôi vẫn chưa nghĩ đến chuyện này.]

 

[R-ra vậy. Cậu chưa lên kế hoạch trước khi mời mình nhỉ]

 

Cô nghĩ rằng con trai nên lên kế hoạch cho buổi hẹn. Đúng là cô không sai, nhưng Rion lại không nghỉ lần gặp mặt này lại là hẹn hò.

 

[Đúng là vậy. Việc đã rồi thì chúng ta cùng đi đến quán mà tôi biết được không?]

 

[Quán mà Rion-kun biết à? Không biết sẽ như thế nào đây nhỉ?]

 

[Nơi đó phục vụ nhiều đồ ngọt rất ngon.]

 

[A tốt thật! Dạo này mình cũng đang rất muốn ăn đồ ngọt đây.]

 

[TLN: Ok, đoạn này có hơi rắc rối đây. Người ở thế giới này gọi đồ ngọt bằng お菓子や (okashiya), còn Rion lúc này gọi đồ ngọt bằng スイーツ (Suītsu) gần giống với từ Sweets trong tiếng anh. Maria nghe Rion gọi đồ ngọt bằng Suītsu nhưng vẫn hiểu được thì có nghĩa là Maria cũng giống như Rion, có ký ức từ thế giới khác. ]

 

 

 

 

Lời đáp của Maria thật hoàn hảo. Việc này đủ để  Rion chấp nhận rủi ro trong đoạn hội thoại vưa rồi. Người ở thế giới này không sử dụng đồ ngọt (Suītsu) để chỉ đồ ăn nhẹ (okashiya). Điều này không thể sai được, đến cả những người hầu trong dinh thự còn không biết đến nó. Maria, người hiểu được điều này hẳn phải có kiến thức từ thế giới của Ryou.

 

 

Nghi ngờ của cậu đã được giải đáp.

 

Rion quyết định khép lại khoảng cách cậu duy trì với Maria đến lúc này.

 

Thật ra bên trong cậu muốn giết cô ngay lập tức, nhưng cậu có lý do mà ngưng suy nghĩ như vậy. Ryou nghi ngờ rằng liệu nhân vật chính có bị giết dễ dàng vậy hay không.

 

Thế giới này là một trò chơi cùng với Maria là nhân vật chính của nó, tất cả mọi thứ đều thiên vị cô. Hiện tượng này có thể coi là “plot armor” .

Rion nghi ngờ rằng liệu tin đồn về Vincent có phải là do chuyện này hay không.

 

Dù gì đi nữa thì việc việc giết nhân vật chính của trò chơi khi vẫn còn lá chắn cốt truyện là chuyện không tưởng. Nếu đây là trò chơi có kết tệ (TL: bad ending) mà nhân vật chính phải chết thì sẽ tốt biết bao, nhưng giờ Rion còn không thể xác định đây là loại trò chơi gì, nhưng dù có biết được thì không đời nào Ryou, người chưa từng đụng vào thể loại này có thể biết chi tiết.

 

Vậy cậu nên tiếp tục theo cách nào?

 

Lựa chọn đầu tiên là cản trở quá trình chinh phục của cô, nhưng Maria biết mọi thứ về các “route” cùng với hiểu biết trong trò chơi. Lựa chọn còn lại là ít nhất ngăn chặn cô ta chọn route bất lợi đối với Rion.

 

Việc này đồng nghĩ với ngăn cô chiếm đoạt Thái tử Arnold, hôn phu của Ariel.

 

Nếu thành công, Ariel sẽ không trở thành đối thủ. Dù không hẳn là cô sẽ vô can, nhưng vai trò của cô sẽ giảm đi rất nhiều.

 

Để biến điều này thành hiện thực, Rion quyết định tiếp cận Maria.

 

Họ ghé qua nơi Rion từng đến vô số lần, cửa hàng yêu thích của Vincent. Vincent rất để tâm tới món tráng miệng, chỉ có những món ngon nhất mới được phục vụ cho cậu.

 

[A, chào mừng đến cửa hàng của chúng tôi.]

 

Người phục vụ đã quen với Rion đến và chào cậu.

 

[Hôm nay tôi đến với việc cá nhân nên không cần chào tôi kiểu đó đâu.]

 

[Việc các nhân sao? À không… nhưng…]

 

Khi thấy Maria đằng sau Rion, người nhân viên nhận ra mục đích của cậu, nhưng vì lý do nào đó cô vẫn lắp bắp,

 

[Tôi đến do có việc các nhân nên có thêm một người nữa cũng đâu có vấn đề đâu phải không?]

 

Thái độ của người bán mang đến cho Rion một cảm giác khó chịu.

 

[Vâng, chuyện đó là dĩ nhiên nhưng mà…]

 

[Chúng tôi ngồi vào chỗ trống được không?]

 

Người phục vụ vẫn đang định hỏi gì đó bị Rion cắt ngang. Cậu không muốn cô phỏng đoán lung tung về mối quan hệ giữa cậu với Maria.

 

[…Vâng. Xin mời vào.]

 

Ngay sau lời nói đó, Rion đi thẳng vào bàn không có người. Làm như vậy, mặt khác, lại rước thêm sự tò mò từ các khách hàng khác.

 

Với miếng che mắt trên khuôn mặt trung tính cùng với vẻ đẹp của Maria đi cùng cậu khiến mọi người phải giật mình. Không đời nào mà hai người họ có thể tránh được mọi cặp mắt dõi theo.

 

Dù Rion đã quen với cái nhìn không mấy thiện cảm từ xung quanh, nhưng hiện nay chúng lại mang đến cảm giác khác hẳn khiến cậu cảm thấy ngường ngượng.

 

Nhưng khi đến bàn mình, Rion nghĩ đã đi đến nước này có để ý cũng chẳng được gì, rồi cậu xóa đi mọi cảm xúc,

 

[Không khí của quán tốt thật đó.]

 

[Phải không? Mà những thứ kiều diễm phải như vậy. Dù gì thì đây cũng là một cửa hiệu cao cấp.]

 

[Thật vậy sao?]

 

[Trái với mong đợi, vì vị trí của tôi nên tôi chỉ biết những cửa hàng như vậy thôi. Suy cho cùng thì tôi đâu cần thỏa mãn nhu cầu cá nhân.]

 

[Chẳng lẽ cậu còn không được nghĩ ngơi sao?]

 

[Không có thời điểm cụ thể. Tuy nhiên khi tôi cần thì thường được chấp nhận ngay, tôi thấy như vậy là đủ rồi.]

 

[Vậy sao? Rion-kun mất cả cha lẫn mẹ mà phải không?]

 

[…Cô nghe điều đó từ ai?]

 

[Lancelot]

 

[Ai đã nói cho Lancelot-sama biết điều đó?]

 

[Chuyện này… cậu giận sao?]

 

[Xin thứ lỗi, Vincent-sama đáng ra là người duy nhất biết về xuất thân của tôi, vậy nên tôi thật không

hiểu tại sao thông tin này lại lan truyền ra được…]

 

[Mình hiểu rồi. Có vẻ như Lancelot nghe từ Erwin-kun đó.]

 

[Ồ, ra là vậy. Maria-san quen với Erwin-sama sao?]

 

[Mình từng gặp cậu ấy một lần. Lancelot mở một buổi tiệc trà ở nhà và mình đã gặp cậu ấy ở đó.]

 

[Thì ra là vậy.]

 

Quả thật thu thập thông tin từ Maria dễ hơn nhiều. Cô không biết về tình hình  rối ren hiện nay ở gia tộc Windhil sao? Hay cô ta biết nhưng không hề bận tâm đến mức không giấu những thông tin liên quan?

 

Độ nghiêm trọng của việc này ựa trên đáp án nào ở trên chính xác. Nếu là vế sau thì Vincent gặp rắc rối lớn rồi.

 

[Mình cũng nghe được nhiều điều khác nữa.]

 

[Liệu cô có thể cho tôi biết không?]

 

[Cậu bị đối xử rất tệ bạc đúng không?]

 

[…đến mức nào chứ?[

 

 

Nếu cô ta chỉ biết Rion là trẻ mồ côi thì không sao. Nhưng nếu cô biết về đôi mắt mang hai màu khác nhau thì lại là vấn đề lớn. Việc người hầu cận lại mang dị sắc sẽ lại khiến tin đồn thất thiệt về Vincent lại lan truyền.

 

[Đúng vậy đó. Mình nghe rằng cậu còn bị gọi là thú cưng. Thật độc ác mà, làm sao họ có thể đối xử con người như thú được chứ?]

 

[Ra là chuyện đó à?]

 

Tại sao mà chuyện xưa như trái đất như vậy mà Maria  còn khơi lên chứ?

 

[Ể?]

 

[À, xin lỗi. Chỉ là tôi chưa bao giờ bận tâm về chuyện đó. Nhờ vào việc này tôi mới toàn mạng được mà.]

 

[Họ chỉ lừa cậu thôi. Mọi người  đều có quyền cơ bản được sống.]

 

[Quyền cơ bản à?]

 

[Đúng vậy. Rion-kun cũng có đó. Quyền được sống là điều tất yếu, vậy nên mình nghĩ làm ơn vì một điều như vậy quả thật không công bằng.]

 

[…À ừm.]

 

Rion quả thật không hiểu nổi lý luận của Maria. Cả Ryou cũng như vậy, dù cậu có thể hiểu ý của cô nhưng cậu không biết tại sao lúc này cô lại khơi chủ đề này lên làm gì.

 

[Mình… muốn trở thành sức mạnh của Rion-kun. Mình không biết có thể làm được gì nhưng nếu tập trung sức mạnh  của mọi người xung quanh thì chắc chắn sẽ làm được.]

 

Maria làm một vẻ mặt nghiêm túc và nhìn thẳng vào mắt Rion. Trước khi Rion nhận ra thì tay cô đã nắm lấy tay cậu.

 

Thái độ tiếp cận dữ dội của cô khiến cậu phải hoang mang.

 

[Ừm… tạm thời thi ta gọi đồ trước đã được chứ?]

 

[…A, đúng vậy nhỉ?]

 

Không biến phải hồi đáp làm sao, Rion quyết định chuyển chủ đề. Không may cho cậu, việc này đã quá muộn.

 

Người nhân viên đến ghi đơn của Rion trông rất lo lắng khi chen ngang vào cuộc nói chuyện của họ.

 

[Ừm… tôi thành thật xin lỗi, nhưng cô ấy trông rất giận dữ…]

 

[Giận sao?]

 

[Tôi nghĩ người đấy khá là tức giận…]

 

[Cô đang nói gì vậy?]

 

[Ý tôi là…]

 

Nhìn về phía người phục vụ đang để tâm, cậu thấy…

 

[…Không thể nào.]

 

Hình dáng của Ariel đang đứng đó, đôi tay run lên với nụ cười cực kì đáng sợ trên mặt.

 

 

~~~~~~

Một phút mặc niệm dành cho chàng hầu nam xấu số Rion xin được bắt đầu….

Nếu mấy thím có để ý ở trang nhân sự thì có dòng thế này

Trans: Cornelius Edsama + Nguyễn Nam(Lâu lâu mới đụng)

Yup, cái lâu lâu mới đụng là lúc này đây. Vì thời gian tiếp theo cả hai người đều có việc đột xuất nên sẽ tạm ngưng truyện trong vòng nửa tháng, truyện sẽ được tiếp tục sau khi đã hết việc. Truyện sẽ giới ngày đăng tải sang tối thứ 2. Xin hết.

CÁC NGHỈ NỬA THÁNG LÀ ĐÙA THÔI MẤY CHẾ Ạ =)))) CÒN LẠI THÌ ĐÚNG HẾT ĐẤY =))))))))


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel