Chương 9 – Bị cô gái dị thường bám theo

Chương 9: Bị cô gái dị thường bám theo

Không chỉ có mỗi các quý tộc trẻ nhận sự đối đãi khác biệt dựa vào địa vị xã hội, cả những gia nhân của họ cũng có sự phân biệt như vậy.

Dù các gia nhân phải đợi ở phòng khác khi các chủ nhân trong lớp, tuy nhiên những căn phòng này có nhiều loại khác nhau tùy vào gia tộc mà họ theo hầu.

Căn phòng tốt nhất được chuẩn bị dành cho các gia nhân của hoàng tộc và tam đại gia tộc. Mỗi người đều có một chiếc bàn cùng với cơ man là giấy mực để họ có thể thực hiện nghĩa vụ của mình. Ngoài ra còn có cả phòng nghỉ ở sát bên, thật sự là một nơi vô cùng sang trọng.

Các món ăn nhẹ hay bánh kẹo cũng đều là hàng thượng hạng. Dù vậy những món đồ ấy không phải là dành cho các gia nhân mà là để họ đem phục vụ cho chủ nhân của mình.

Những công việc mà các gia nhân cần phải làm trong những căn phòng đợi này, thực sự chẳng có việc gì liên quan đến chức vụ của họ cả.

Kể cả những người phục vụ thái tử và tam đại gia tộc cũng không có gì làm ngoài học. Công việc gia nhân không hề khổ sai cho lắm.

Họ cũng không cần phải thường xuyên chuẩn bị tiệc trà cho chủ nhân, bởi mục đích cuộc sống học đường tại đây là để tăng cường mối quan hệ ngoại giao xã hội, thế nên không cần thiết phải chuẩn bị làm gì. Những gia nhân giờ đây có nhiều thời gian tự do hơn khi còn ở trong nhà với chủ.

Nhưng dĩ nhiên là tùy theo từng người mà có những hoàn cảnh riêng biệt. Những người như Rion coi đây là một cơ hội để trau dồi kiến thức

Tất cả các gia nhân của nhà Aqusmea cũng thuộc kiểu này, thế nên bọn họ đang nhiệt tình nắm lấy những cây viết mà viết lấy viết để vào quyển vở trên bàn. Tất cả bọn họ đều có lý do để làm vậy.

Người hầu của người thừa kế sẽ là người quản gia tương lai, đó luôn là con đường thăng tiến nghề nghiệp dành cho gia nhân ở nhà Aqusmea. Thế nhưng lượng gia nhân phục sự cho Lancelot không chỉ có một, mà tới tận ba người.

Tất nhiên không phải là do việc chăm sóc cho Lancelot vất vã đến thế. Tất cả bọn họ được lựa chọn để cạnh tranh lẫn nhau cho chức vụ quản gia tương lai.

Kế tiếp là những gia nhân của Charlotte nhà Fatillas. Tất cả bọn họ đều là hầu gái, thế nên tương lai gần như không có khả năng thăng tiến. Chỉ có mỗi ngoại lệ là vị trí hầu gái trưởng, thế nhưng điều đó đồng nghĩa với việc không thể kết hôn.

Vậy nên những điều các cô gái ấy mong muốn không phải là thăng quan tiến chức mà kiếm được một tấm chồng và về hưu.

Còn về những gì các cô hầu đây đang làm lúc này….

「Nè, tại sao cậu lại mang miếng che mắt thế?」

Bọn họ đang cố kết thân với Rion, người nổi bật nhất trong căn phòng đợi này.

Đối với những người không hiểu rõ tình cảnh của cậu ta như họ thì Rion quả thật là một đối tượng phù hợp. Nếu cậu trở thành quản gia trong nhà Hầu tước, cậu sẽ được ban cho một cuộc sống vô cùng giàu sang, thậm chí là còn hơn những quý tộc nhỏ. Thêm vào đó, cậu cũng sẽ nắm giữ một quyền lực to lớn.

「Mắt của tôi do bị thương nên không nhìn rõ. Bác sĩ đã dặn tôi là nên để cho nó bớt hoạt động nhiều nhất có thể.」

「Bị thương sao? Có ảnh hưởng gì đến cậu không ?」

「Mặc dù tôi không rõ lắm, nhưng có lẽ là vậy.」

「Vậy ra không thể đánh giá qua bề ngoài được nhỉ?」

Nghe được câu trả lời của Rion, cả ba cô hầu đều nở trên gương mặt họ. Với họ, điều quan trọng là nó không ảnh hưởng gì đến bề ngoài hay thị giác.

「Tên cậu là gì vậy?」

「Rion.」

「Vậy sao, tôi là Mila.」

「À, cậu thấy đấy, tôi là Margaret.」

「Tôi là Sylvia.」

「Vậy thì cô Mila, cô Margaret và cô Sylvia, xin hãy đối xử tốt với tôi.」

「「「……….」」」

Cả ba cô hầu gái ngay lập tức bị mê hoặc bởi Rion vừa nói vừa nở nụ cười. Mặc dù so với Rion thì họ lớn tuổi hơn, nhưng cậu đã từng quyến rũ cả những người còn lớn tuổi hơn bọn họ nhiều.

Dù mục đích ban đầu của cả bọn chỉ là giới thiệu với nhau, nhưng cậu đã chinh phục trái tim bọn họ mất rồi.

「N-Nè! Cậu biết đấy…」

「Sao cơ?」

「Rion có biết một cửa tiệm phục vụ những món tráng miếng rất ngon không?」

「Tôi không rành về khoản này lắm.」

「Vậy sao…」

Những cô hầu đã nghĩ rằng việc dùng các cửa hàng làm cái cớ để sắp xếp một buổi hẹn hò đã thất bại rồi thế nhưng…

「Nhưng tôi cũng muốn tìm những cửa tiệm như vậy bởi Vincent-sama rất hảo ngọt. Vấn đề là tôi cảm thấy có hơi xấu hổ khi đi ăn một mình….」

 

「Vậy, tôi sẽ dẫn cậu tới những cửa hàng đó!」

「Cô chắc chứ?」

「Ừ. Tôi có biết một tiệm tốt lắm. Tôi chắc chắn nó sẽ hợp với khẩu vị của chủ nhân cậu bởi nơi đó là nơi tuyệt nhất. Lần này, tôi sẽ dẫn cậu đến đó nên đi xem thử nhé.」

「…Như thế có phiền cô không?」

「Đừng lo! Chúng ta nên giúp đỡ nhau lúc khó khăn chứ!」

「Vậy thì, tôi chấp nhận đề nghị của cô vậy.」

「Tôi cũng biết nhiều cửa hàng nữa!!」

Chứng kiến Mila đã thành công, Margaret cũng ngay tức khắc cất  lớn tiếng.

「Ể?」

「Tôi cũng biết nhiều nơi như thế lắm, nên tôi cũng dẫn cậu đi luôn nhé.」

「Được, cảm ơn cô rất nhiều.」

「Vậy, khi nào chúng ta đi?」

「Chờ đã! Tôi là người đã hẹn trước mà!」

「Cô vẫn chưa nói ngày hẹn mà phải không? Thế nên tôi sẽ lên lịch trước cô!」

「Cô nói gì cơ!?」

「Im lặng hết đi!」

Người vừa hét lên với các cô hầu chính là các người hầu nam của nhà Aquasmea. Thế nhưng cả ba cô hầu ấy cũng không hề tỏ ra lúng túng gì.

「Nếu mấy người muốn nơi yên tĩnh thì sao không tới thư viện mà học?」

「Cô nói gì cơ!?」

「Chúng ta cùng dùng chung cái phòng này mà. Chúng tôi không có nghĩa vụ phải nhỏ tiếng cho mấy người.」

「Tôi đang cố học hành nghiêm chỉnh đấy nhé! Lỗi là ở mấy người ve vãn ở đây!」

「Chúng tôi không ve vãn gì hết . Xây dựng mối quan hệ tốt bằng việc tương tác giữa các gia nhân với nhau cũng quan trọng.」

「Tương tác? Vậy tỏ ra vui sướng khi được con gái bu quanh thì gọi là “tương tác” đó hả?」

「Hả?」

Rion giật mình khi cậu bị lôi kéo vào vụ tranh cãi. Dù không còn cách nào khác vì cậu chính là nguyên do khiến cậu trai kia nổi giận thế nhưng vẫn quá bất ngờ.

「Xem ra người hầu của nhà Windhill là loại dễ dãi và hài lòng khi nói chuyện với con gái nhỉ.」

「…Tất cả là do tôi làm theo lệnh của Vincent-sama.」

「Nói chuyện với hầu gái? Đúng thật nhà Windhill…」

「Rằng tôi phải luôn ga lăng với phái nữ bằng mọi giá. Vincent-sama luôn luôn nhắc nhở tôi điều ấy.」

Rion đã ngay lập tức nói ngay không chờ cho tên kia nói hết câu.

「…Tên Vincent đó sao? Kêu cậu phải lịch thiệp với con gái?」

「Cái cách mà anh gọi Vincent-sama có hơi xấc xược quá không? Nếu đó thật là phép tắc của nhà Aqusmea, thì tôi sẽ đối ứng lại cho phù hợp.」

「… Không phải. Tuy nhiên, việc tử tước Vincent-dono nói được điều như thế…Nếu là thế, chẳng phải chính ngài ấy mới là người cần xin lỗi cái cô thường dân lúc trước sao?」

Người hầu của Lancelot đang nói về vụ tai nạn với cô nữ sinh hôm nọ. Đây cũng là điều mà Rion đang muốn nói tới.

「Tôi không hiểu anh đang nói về cái gì. Bởi ngài ấy muốn tỏ ra lịch sự với phụ nữ nên ngài ấy đã xin lỗi rồi, dù rằng ngài ấy không có sai.」

「Nhưng mà…」

「Có phiền không nếu tôi hỏi anh một câu?」

「Chuyện gì?」

「Bởi anh là người hầu của nhà Aqusmea, hẳn anh cũng đã có mặt ở đấy và chứng kiến mọi chuyện xảy ra, đúng không?」

「…Đúng, tôi đã nghe hết tất cả.」

Sau khi suy nghĩ lâu một hồi, tên người hầu thừa nhận việc ấy.

 

「Thế anh có nhớ lời cảnh báo mà ngài Vincent-sama đã nói với cô nữ sinh ấy không?」

「Lời cảnh báo? Tôi chỉ nhớ ngài ấy hét lên…」

 

Cái tên người hầu này sẽ không thể nhớ nổi cái chi tiết không chút ấn tượng gì trong cuộc cãi vả ấy. Rion nghi ngờ điều ấy nhưng thay vì thúc ép gã, cậu quyết định sẽ làm cho gã ấy tự mình nói ra sự thật.

「Bởi vì cô gái ấy đã đặt túi hành lý to bự của mình trên đường, và nghĩ rằng nó rất nguy hiểm nên ngài ấy đã cảnh báo cô ta dẹp sang một bên.」

 

「…Ồ, túi của cô ấy hả? Đúng là nó to thật.」

 

「Anh nhớ nó mà phải chứ?」

 

「Ừ, chúng tôi chở nó trên xe mà.」

 

「Tôi cũng có điều muốn hỏi về vụ việc đó đây.」

 

「Là chuyện gì?」

 

「Cô nữ sinh đó là một người thường dân. Thế nhưng mặc cho điều ấy, cô ta đã khiến Lancelot-dono mang hành lý giúp mình. Tại sao sự việc ấy lại không bị khiển trách?」

 

「…Đúng thật. Tại sao nhỉ?」

Trên gương mặt của tên người hầu có hẳn dòng chữ “Lạ thật đấy” được in hoa hẳn hoi, hắn quay sang nhìn những người bạn của hắn. Cả bọn đều có chung phản ứng bối rối như nhau.

「Cô nữ sinh đó đã gây rắc rối cho những người khác. Tôi không biết tại sao Vincent-sama lại bị thành kiến trong khi ngài ấy chỉ nhắc nhở cô ta. Để cô ta hiểu ra mà Vincent-sama đã phải hét lên. Và cô ta cũng đã làm điều tương tự với ngài tử tước Lancelot-dono, mà theo quan điểm của tôi thì điều đó càng vô phép hơn.」

「Tôi cũng tán thành…」

Trong thế giới này đây thì quan hệ tầng lớp xã hội vô cùng là khắc nghiệt, một thường dân mà hét vào mặt quý tộc là việc không thể nào nghĩ tới. Dù cho tay quý tộc ấy là người có lỗi đi chăng nữa, bởi địa vị xã hội cao hơn, mọi người ngay lập tức sẽ kết luận chính người dân thường mới có tội. Đó chính là thông lệ của thế giới này.

Thế tại sao cái tin đồn kia lại đi ngược lại với thông lệ? Sau khi nhìn thấy phản ứng của những người hầu của Lancelot, Rion càng thấy tình hình rối rắm hơn.

「Người nữ sinh đó…」

「Sao?」

Người vừa chen ngang vào cuộc trò chuyện là cô hầu tên Mila. Cô ta còn không thèm che giấu vẻ căm thù trên gương mặt mình.

「Hành đồng xấc xược của con nhỏ ấy làm phá vỡ hết các đạo lý rồi. Cậu biết không, cho dù con nhỏ đó chỉ là thường dân thế mà lại cả gan kết bạn với Charlotte-sama đấy.」

「…Thật vậy sao? Nhưng tại sao cô lại để cô ta làm như thế?」

「Tôi có chỉ trích cô ta đấy chứ. Thế nhưng, Charlotte-sama đã ngăn tôi và cứ thế bảo rằng cô ta không cần phải bận tâm về điều ấy.」

「…Chính Charlotte-sama nói vậy sao?」

「Bởi tiểu thư là một người rất nhân hậu, bề ngoài cô ấy nói thế thôi chứ chắc chắn trong thâm tâm thì…」

「Là vậy sao?」

Rõ ràng rằng trong lời nói ấy có pha trộn với chính kiến của Mila, nhưng Rion thấy không cần phải nói ra điều ấy. Cậu hướng về lại tên hầu nam mà mình đang hỏi dỡ ban nãy.

「…Ừm, thế tử tước Lancelot nghĩ sao?」

「Ừ thì… Bởi lẽ ngài ấy là một người vô cùng độ lượng… Không, không phải như vậy. Theo tôi thấy thì vì lý do nào đó mà ngài ấy tỏ ra có hứng thú với cô gái thường dân đó. 」

「…Vậy sao.」

Tâm trí Rion càng trở nên rối mù. Dù cả Vincent và Ariel tỏ ra khoan dung đối với gia cấp thường dân là Rion, thế nhưng cậu biết biết rõ chính mối quan hệ của bọn họ là điều gây nên sự khó chịu cho các gia nhân trong nhà.

Và mối quan hệ ấy cũng nghiêm khắc giới hạn ở mức chủ-và-tớ. Nếu Rion hành xử vượt quá mức thân thiết, cả Ariel và Vincent sẽ liền  mắng cậu đầy cay nghiệt.

Mặc dù Rion đã nghĩ rằng đối với những gia tộc khác sẽ không giống như vậy, nhưng khi thấy thái độ của các cô hầu gái và đầy tớ, cậu hiểu rằng mọi thứ bình thường đều như vậy.

Thế tại sao lại có sự đối đãi đặc biệt đối với cô nữ sinh ấy? Dù có nghĩ thế nào đi nữa cậu cũng không thể nào hiểu nổi.

Không thể thấu hiểu tức là cậu không có đủ thông tin. Rion quyết định bắt đầu hành động mở rộng mạng lưới thông tin của mình.

◇◇◇

Kế sách của Rion mang lại kết quả khác biệt so mong đợi. Mặc dù cậu có hơi rắc rối bởi điều này, nhưng dù gì thì nó cũng đã vượt ngoài tầm kiểm soát của cậu.

Sau khi tạo dựng mối quan hệ sâu sắc với các cô hầu gái của nhà Aqusmea, cậu đã nắm được lượng lớn thông tin từ tin đồn bọn họ chia sẽ qua lại với nhau. Từ kinh nghiệm bản thân, nếu biết cách gieo “mầm” tốt, thì những thông tin mà Rion muốn sẽ rơi vào tay cậu.

Chức vụ của người hầu gái càng cao thì càng dễ có được thông tin hơn. Đó là lý do tại sao cậu nhắm tới mục tiêu tốt nhất trong tại Học viện. Nhờ vậy mà không có bất cứ tin đồn nào có thể thoát khỏi tai cậu.

Tiếp theo đó, cậu quyết định làm nên một mạng lưới thông tin kiểu khác. Lần này cậu nhắm về phía thường dân. Đối với địa vị của Rion thì việc thành lập mối liên kết với các quý tộc rất là khó, nhưng khi nói đến việc lan truyền thông tin, thì thực hiện điều ấy với những người thường dân sẽ dễ dàng hơn thay vì với những quý tộc hay giấu giếm.

Không chỉ thu thập thông tin, cả việc lan truyền thông tin sao cho thuận tiện cũng là mục tiêu của cậu.

「 Để ở đây là được rồi nhỉ?」

「V-Vâng.」

Trước cửa lớp, Rion trao lại xấp giấy cho cô gái.

「Làm ơn đừng để bay lung tung nữa nhé.」

「À, được. Tôi sẽ cẩn thận hơn.」

Gương mặt của cô gái đỏ ửng khi nghe Rion nói năng vô cùng lịch thiệp.

「Vậy thì tôi xin phép.」

「A!」

「Sao?」

「Cảm ơn cậu rất nhiều, Rion-sama.」

「Không có gì, đừng bận tâm. Nhưng về phần tên tôi thì…」

「Cậu được biết đến là một người rất tốt bụng ạ…」

「Thế thì thật xấu hổ quá. Ngoài ra, đó là do chủ nhân tôi luôn nhắc nhở rằng phải tỏ lịch sự.」

「Chủ nhân của cậu?」

「Là Vincent-sama của ngài Hầu tước Windhill.」

「Ể?」

Nghe thấy cái tên Vincent, cô nữ sinh cất tiếng giật mình. Mặc dù Rion cảm thấy không hài lòng khi thấy phản ứng đó, nhưng cậu không thể hiện điều ấy ra trên mặt mà vẫn tiếp tục nhìn thẳng vào mắt của cô nữ sinh và nói.

「Bởi ngài ấy là người rất vụng về nên rất hay dễ bị hiểu lầm. Xin hãy thử nhìn nhận bản chất thật sự của ngài ấy.」

「…Được…Dù gì đó cũng là yêu cầu của cậu mà.」

「Tên cô là gì? Tôi sợ là không biết điều này sẽ thật là thiệt thòi cho tôi quá.」

「…Là Anne.」

「Anne-san. Tôi xin phép cáo từ. Mong rằng chúng ta có dịp gặp lại.」

「Vâng.À ừm.. .」

「Sao vậy?」

「Nếu tôi bắt gặp Rion-san, thì tôi chào hỏi cậu có được không?」

「Được chứ. Dù gì thì chúng ta cũng biết nhau rồi mà.」

Cứ như vậy, mỗi khi có một nữ sinh gặp rắc rối, cậu sẽ lại giang tay giúp đỡ bất cứ yêu cầu nào và sau đó bảo với họ rằng tất cả là do sự hướng dẫn của Vincent.

Mặc dù cậu làm vậy là để mang lại ấn tượng rằng Vincent không đời nào lại thô lỗ với phái nữ, thế nhưng tin lan truyền đi lại hoàn toàn khác biệt.

Tin đồn lan ra với các cô nữ sinh rằng có một người hầu nam dù bề ngoài mang nét đẹp lạnh lùng nhưng thực chất lại rất lịch thiệp.

Hầu hết những nữ sinh mà Rion đã gặp sẽ kể lại rằng họ không thể hiểu tại sao một người đáng yêu như thế lại là đầy tớ phục vụ cho Vincent.

Chỉ có mỗi danh tiếng của Rion là tăng lên trong khi của Vincent thì vẫn không hề thay đổi.

Tuy vậy, vẫn còn một người nữa cũng vì điều này mà bị giảm đi danh tiếng.

Người nữ sinh đó là-

「Rion-san!」

「…Maria-sama.」

「Bỏ kính ngữ đi, tôi chỉ là một thường dân thôi mà.」

Nếu cô nhận thức được điều ấy, thì cô nên cẩn trọng hơn trong cách ăn nói của mình đi. Dù tôi chỉ là thường dân thì vẫn là một gia nhân của gia tộc một Hầu tước đấy. Đó là những suy nghĩ mà Rion đang có vào lúc này nhưng không nói ra thành lời. Dù sao thì, cậu không muốn dính dáng đến cô nữ sinh này tí nào. Đó là điều mà cậu đã quyết định ngay từ lần đầu gặp gỡ của bọn họ.

「Lẽ nào cô có yêu cầu gì sao?」

「Cũng không có gì đặc biệt cả, nhưng bởi tôi nhìn thấy cậu…Như vậy không được à?」

Cô nàng đưa lên đôi mắt của một đứa trẻ nghịch ngợm mà nhìn Rion, nhưng cậu nào phải là người bị lay động bởi điều ấy.

「Tôi đang nói chuyện với Anne-san đây.」

Nói cách khác, không. Đây không phải lúc thích hợp.

「…Ừm, hai người vẫn đang nói chuyện à?」

「Chúng tôi cũng sắp xong rồi, nhưng chỉ là tôi cảm thấy chấm dứt cuộc trò chuyện như thế này thì thật là khiếm nhã. Anne-san, thật xin lỗi.」

「Không, tôi không bận tâm đâu. Ngoài ra, người có lỗi phải là…」

Ánh mắt của Anne liền chuyển hướng sang Maria. Hoàn toàn khác so với khi cô nàng nhìn Rion, đó là một ánh mắt sắt lạnh. Như thế, một lần nữa, Maria lại tăng mối thù địch với các nữ sinh.

Mặc dù không phải là không có cơ hội khác để Maria làm thân với Rion, nhưng cô ta cứ một mực cách này hay cách khác mà tiếp cận cậu.

Cuộc trò chuyện đầu tiên của bọn họ là để cô xin lỗi Rion khi đã để cậu ấy xin lỗi trước đó. Nếu cứ như vậy mà kết thúc thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp ấy thế mà sau đó Maria lại buộc miệng nói xấu Vincent. Mọi chuyện cứ bị quăng lên cậu hẳn khó khăn lắm nhỉ? Mặc dù cô chỉ nói vậy để thể hiện sự đồng cảm với cậu, Rion lại coi đó là sự bêu xấu chủ nhân mình.

Điều đó làm cậu ngay lập tức cảm thấy khó chịu, nhưng nghĩ đến khả năng sẽ lại có tin đồn khác lan truyền, cậu đã kiềm nén cảm xúc lại. Thế nhưng những nữ hầu của nhà Fatillas chứng kiến việc đó đã nổi cơn giận dữ.

Cái mà họ chứng kiến là Maria đã tỏ ra áp đặt mình lên một cậu Rion miễn cưỡng, và khi sự việc ấy diễn ra, trong mắt bọn họ cậu ấy nhìn thật rất tội nghiệp thay vì sự thật.

Cả ba cô hầu ngay lập tức mắng mỏ Maria. Thế nhưng ngay lập tức khiển trách và buộc phải dừng lại bởi vị nữ chủ nhân của mình, Charlotte. Do vậy mà thù địch chất chồng thù địch.

Tình cảm của những cô hầu đối với Rion thì rất tốt và điều này cũng lan truyền tới những nữ gia nhân khác trong Học viện. Thế là Maria đã trở thành người đàn bà tồi tệ hại đối với những ai nghe thấy tin này.

Vậy nhưng, cô nàng vẫn chưa nhận đủ bài học, Maria vẫn không ngừng cố gắng bắt chuyện với Rion. Cứ thế, mối thù địch với Maria lan qua sang những nữ sinh. Thậm chí không phải là do bọn họ bị hấp dẫn bởi Rion.

Mà là do ghen tỵ với sự thân thiết của Maria và những đại quý tộc nhà Hầu tước, dù cho cô ta chỉ là thường dân như bọn họ.

「Vậy thì, tôi xin cáo từ.」

「Vâng.」

「Chờ đã!」

Rion chia tay với Anne và chuẩn bị rời đi nhưng liền bị Maria chặn lại.

「Cô vẫn cần gì à?」

「Thay vì “vẫn”, cuộc nói chuyện của chúng ta còn chưa bắt đầu mà.」

「…Nhưng mà.」

「Sao cơ?」

「Liệu có ổn khi nói chuyện với tôi mà bỏ mặc ngài tử tước Lancelot-sama? 」

Maria không có đi một mình. Cả Lancelot và Charlotte đang đi cùng với cô nàng.

Bởi chuyện này xảy ra thường xuyên khiến Rion nghĩ Maria là cô nàng càng rắc rối hơn nữa, nhưng hôm nay cậu định sẽ sử dụng cái sự thật này.

「Đó không phải là vấn đề.」

「Tôi không nghĩ đây là điều mà cô Maria có thể quyết định.」

「Nhưng…」

「Nó sẽ gây rắc rối, có phải không ạ?」

「…Không, không sao đâu. Maria muốn nói chuyện với cậu mà, thế nên ta không thể ngăn được.」

「Tuy nhiên, tôi chỉ là một tên đầy tớ thôi.」

「Ta biết. Ngươi nghĩ chúng ta đã gặp nhau bao nhiêu lần rồi?」

「…」

Liệu ăn nói dễ dãi đến vậy có ổn không, Rion tự hỏi. Địa vị giữa quý tộc và thường dân là vô cùng khác biệt, và với việc là quý tộc vốn đã quan trọng và lại còn đến từ nhà Hầu tước, ngài ấy nên được ưu tiên hơn tất cả.

Dĩ nhiên không đời nào Rion sẽ nói như thế. Nếu là gia nhân của Lancelot thì Rion đã bị trách mắng rồi, nhưng cậu lại thuộc về gia tộc khác.

Im lặng là quyền duy nhất mà cậu được phép.

「Nếu cậu thấy bận tâm vậy thì ta sẽ lệnh cho cậu. Hãy lắng nghe Maria. Có thể cậu là đầy tớ của gia tộc khác, nhưng hẳn là cậu sẽ không kháng lệnh của ta đâu nhỉ?」

「Với lòng kính trọng nhất thưa ngài, nếu nó đi ngược lại với mệnh lệnh của ngài Vincent-sama thì tôi sẽ làm vậy.」

「…Vậy sao. Thế trong tình huống này thì thế nào?」

「…Không may thay, tôi đã được dặn là phải lịch thiệp với các quý cô.」

「Vậy hãy nói chuyện với cô ấy đi.」

「…Tôi hiểu rồi. Vậy, cô có chuyện gì cần nói?」

「Lần này bọn tôi sẽ đi ăn đồ ngọt với nhau. Rion có đi chung luôn không?」

Việc cô nàng gọi tên Rion mà không có thêm hậu tố nào chợt làm lông mày cậu khẽ động. Không ai biết được điều này bởi nó nằm sau miếng che mắt của cậu.

「…Đó là lời mời dành cho Vincent-sama à?」

「Không. Là tôi đang mời Rion đấy.」

Lại lần nữa không có hậu tố. Cậu thanh niên người lớn Ryou đã phải cố dỗ dành Rion  như đang mất kiếm chế. Dĩ nhiên là cũng không ai xung quanh đây nhận ra điều này.

「Mặc dù đã nhọc công cho cô đi mời tôi thế này, nhưng tôi xin từ chối.」

「Tại sao chứ?」

「Việc kẻ đầy tớ đi dùng bữa cùng với những nhân vật quan trọng mà lại thiếu vắng người chủ của mình là điều không thích đáng tí nào. Và kể cả nếu không phải là vậy, tiếc thay tôi cũng không có thời gian việc đó」

「Mọi người sẽ không để tâm việc cậu có mặt đâu. Ngoài ra, cậu còn nói xạo về việc không có thời gian nữa.」

Cái tính bám dai này càng khiến Rion phát bực hơn. Người duy nhất cậu cho phép như thế chỉ có mỗi Ariel mà thôi. Phản ứng này hoàn toàn phụ thuộc vào cảm xúc của Rion, không hề liên quan gì đến bản tính ương ngạnh cả.

 

「Tại sao cô lại nói thế?」

「Bởi cậu đã đi hẹn họ với cô hầu của Charlotte.」

「…Tôi đã định thông báo cho Charlotte-sama về vấn đề đó. 」

「Charlotte bảo rằng cô ấy không bận tâm việc ấy.」

「…Đó không phải là hẹn hò. Tôi chỉ nhờ họ dẫn tới cửa hàng bánh kẹo rất ngon. Những việc như vậy là công việc của đầy tờ mà.」

「Có ngon không?」

「…Có. Tôi đã được giới thiệu một tiệm vô cùng tốt.」

Rion không cần phải nghe cũng đã biết sẵn câu từ gì sẽ tiếp theo.

「Vậy thì hãy tới đó đi.」

「Cứ thoải mái tự nhiên ạ. Như tôi đã nói lúc nãy, tôi không có thời gian.」

「Nhưng mà…」

「Tôi phải khẩn trương về bên cạnh Vincent-sama ngay. Điều này cần được ưu tiên hết thảy, thế nên làm ơn đừng gây trở ngại nữa ạ. Tôi xin phép thất lễ.」

Cậu mau chóng rời đi khỏi chỗ đó trước khi Maria kịp đáp lại lời gì.

「…Thật đúng như mong đợi từ nhân vật ẩn, việc chinh phục xem ra khó nhằn đây.」

Do thế, Rion đã không thể nghe thấy lời lẩm bẩm đó.

 

~~~~~~~

Xong chương 9. Tiện đây nói luôn. Với những người với mấy câu đại loại như “Eng đến chap… 1 tuần 1 chap thế này thì bao giờ mới…” Thật ra thì raw nó xong từ năm ngoái rồi đấy, hơn 120 chương đấy. Hồi bên tiếng anh mới bắt đầu thì đã gần xong rồi đấy, nhưng không có đến một người mở miệng kiểu đó. Cái đó được gọi là tôn trọng với tự trọng đấy. Không giúp được gì, cũng không bỏ gì ra thì cũng đừng có há mồm ra mà đòi hỏi, đơn giản vậy thôi. Không đợi được thì cứ mặc nhiên đọc bản anh hoặc nhật. À mị đây không thích kiểu nói sau lưng nên nói thẳng người nào ra người nào luôn, được không Yanh Neoking?

 

Còn nữa, như đã nói trước, đã đọc xong bản anh thì đừng lết qua đây để tỏ ra vẽ hiểu biết làm cái gì. Bạn giỏi, bạn đọc được tiếng Anh, Nhật *bravo* *thiên tài đây rồi* thì mời các bạn qua bên trang của Hikki hay tác giả để bàn luận, đây chỉ là nơi giành cho thường dân bọn này sống OK? Bạn Lý Anh Khoa

 

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel