01 Mở đầu

Xin chào, Deforestation đây. Chương 01 Mở đầu của bộ Web Novel mới đây. Do từ lúc xin được permission tới nay cũng khá lâu nên tôi có “tích trữ” được 1 vài chương. Nên tôi sẽ đăng mỗi ngày 1 chương cho tới hết hàng tích trữ. Khi đó sẽ là tốc độ thực trong hè. Hết hè thì sẽ chậm lại, và còn có thể bị Delay (như đã nói ở trang chính Project).

Đọc vui nhé.

 


 

*Pính poong*

 

“Ai đó~!”

“Giao hàng đây!”

 

Tôi nhận một cái hộp khá lớn từ người thanh niên giao hàng. Gói hàng gởi đến cho “Tsukishiro Akina”… có vẻ như là cho em gái tôi rồi.

 

“Cám ơn vì đã giao hàng.”

“Tạm biệt~”

 

Tôi tiến người giao hàng, khóa cửa trước lại, rồi gọi đứa em gái trên tầng 2 trước khi mang cái hộp vào trong phòng khách.

Gói hàng đến từ Future Software, và trên nó có viết “Giải thưởng cho giải đấu”. Có thể xem em gái Akina của tôi là một gamer. Nhưng tôi thì chỉ thỉnh thoảng chơi thôi.

 

“Đến rồi ạ~!?”

“Một gới hàng khá lớn đấy.”

 

Em gái tôi nhanh chóng bóc ngay mớ băng dính trên vỏ gói hàng. Và lấy ra 3 hộp từ bên trong.

 

“Ôô! Đây, onee-chan, quà cho chị đây!”

“Hở? Chẳng phải đó là phần thưởng cho giải đấu của Akina sao?”

“Đúng vậy, em đã chọn 1 bộ phận chủ (main unit) và 1 bộ game set. Onee-chan cũng có hứng thú mà phải không? Đây là bản đặc biệt số lượng giới hạn đó, BẢN ĐẶC BIỆT đó!”

“Aa, thứ đó từ CM đó phải không?

“Là FLFO! Em thắng được giải đấu thời Beta đó!”

 

Free Life Fantasy Online, viết tắt là FLFO. Là hệ thống Full Dive Virtual Reality MMO đầu tiên của Nhật, được phát triển ngay từ lúc sơ khởi từ sự liên kết của các tập đoàn với nhau.

Dựa trên ý tưởng gốc 『Mọi thứ đều nhờ cả vào chuyên gia』. Nên kết quả là rau củ thì được tạo ra dựa vào các nông dân, nấu ăn thì nhờ các đầu bếp, làm gỗ thì nhờ thợ mộc, rèn đúc thì nhờ thợ rèn, v.v… dường như là có rất nhiều công ty có liên quan đến.

Và 『Future Software』 chính là công ty tập trung tất cả và tích hợp vào trong game.

 

Mà, từ quan điển của người chơi thì, mấy chuyện đó chẳng quan trọng gì miễn sao game thú vị.

 

Ngoài việc có thể dùng Kiếm, Cung, Ma pháp để chiến đấu với Ma vật, người chơi còn có thể đúc đồ, may vá, làm mộc, nấu ăn, câu cá, v.v… Ta còn có thể mua đất trong game để trồng trọt, chăn nuôi, cất nhà nữa.

Và mặc dù không được khuyến khích, nhưng nếu muốn, người chơi vẫn có thể làm đạo tặc, làm hải tặc, và cũng có thể có cuộc sống đầy cảm giác mạnh khi bị cả NPC lẫn Player săn đuổi.

Và với số lượng khổng lồ cách kết hợp Skill, gần như là không thể nào có hai Build (chỉ việc tạo nhân vật, với các chỉ số, skill…) giống hệt nhau, nên hoàn toàn có thể tạo ra một Build của riêng mình, và tận hưởng thế giới huyền ảo này. Và đây cũng chính là điểm “nhấn” của game.

 

“Nhưng tại sao họ lại gởi đến 2 bộ phận chủ? Có lẽ phải hỏi họ lại rồi… Mà dẫu có là nhầm lẫn, liệu đây có phải là phiên bản đời mới không nhỉ~”

 

Mặc dù đã từng có các VR game, nhưng đây là cái VRMMO đầu tiên. Thế nên em gái tôi đã có sẵn 1 bộ phận chủ của VR rồi. Mặc dù vẫn có thể dũng mẫu cũ được, nhưng cùng với game mới lần này, họ cũng cho ra lò mẫu mới luôn. Và hình như là cùng với 2 bộ mới này, bản game chính cũng được họ gởi kèm.

 

“MÀ, dù sao đi nữa… ngày mai là bắt đầu rồi, nên hãy sử dụng nó đi, onee-chan. Em nghĩ là chị sẽ OK với FLFO này thôi!”

“Thế sao…”

 

Rồi tôi lục đục mở gói hàng mình nhận được.

“Em đi báo cho họ đây!” Akina nói xong liền chạy ngay lên lầu. Và vì đã nhận hàng rồi, với lại cũng phải thực hiện Thiết lập ban đầu (Initial setting) nữa, nên tốt hơn là tôi nên làm ngay. Game chính thức mở vào ngày mai… chính xác là vào ngày thứ bảy lúc 12 giờ.

 

Tôi nhanh chóng đọc qua hướng dẫn sử dụng của bộ VR này.

 

Để hoàn thành Thiết lập ban đầu, phải nằm xuống giuòng, và thực hiện theo các hướng dẫn…

Đầu tiên phải nhập vào chiều cao, cân nặng, và cả số đo 3 vòng để máy scan được chính xác.

 

Phần này… phiền phức quá, nên tôi nghĩ lấy số đo từ trí nhớ ra là được.

 

Có thể thiết lập đồng hồ báo giờ. “Ví dụ như là nếu ta cài đồng hồ báo lúc 19:00 để dùng cơm, thì hệ thống sẽ nhắc nhở ngay trong game…” ồ, chắc tôi sẽ dùng luôn nhỉ?

 

Kế đến, tôi mở game ra và lấy ra 1 bản hướng dẫn khá hời hợt.

 

 

Game này là dạng Full Dive VRMMO.

Chú ý: để chơi được game, bạn cần phải có bộ thiết bị VR và có kết nối Internet.

※Dành cho những ai chơi Net game… Online game lần đầu tiên..※

Hãy tránh những cuộc thảo luận, những chủ đề về thông tin cá nhân. Vì nó rất nguy hiểm. Và có thể gây nghiện.

Khi chơi cùng với bạn bè, hãy nhớ gợi họ bằng tên nhân vật.

Những người chơi khác cũng là người như bạn. Nên hãy chơi mà không tỏ ra bất lịch sự.

Có một số người chơi theo kiểu Nhập vai (Roleplay – RP). Nói khác đi, họ hòa nhập vào nhân vật mình chơi. Nên nếu bạn không hiểu ý, hãy bí mật hỏi họ.

Thêm vào đó, đừng cho rằng RP cũng bao gồm những hành động thô tục. Bạn sẽ bị ghét đấy.

Những hành động như đeo bám, theo đuôi… trong một số trường hợp sẽ bị luật pháp bắt, nên hãy thật cẩn thận.

Hãy tôn trọng cách hành xử mạng, và chơi vui vẻ! Phụ huynh của những người chơi nhỏ tuổi, xin hãy giải thích rõ cho con mình

Trên đấy là giao ước giữa bạn với ban quản trị. Để biết thêm chi tiết, xin vào xem trang web chính thức.

 

 

Đây không phải là game online đầu tiên tôi chơi, nên tôi cũng có biết các giao ước này, nhưng tôi cũng nên cẩn thận. Ể, không có cái URL nào viết ở đây cả… có lẽ là để bảo ta vào trang web chính thức nhỉ.

Trên 1 mảnh giấy nhỏ có viết “Đặc quyền giới hạn Start-Dash Campaign Code”. Ừm… là về khoảng tiền thưởng nhận được khi vào game. 1 ít consumable (những thứ như thức ăn, thuốc hồi phục… dùng 1 hoặc vài lần thì biến mất) cho người mới bắt đầu. 1 ‘vé’ tạo nhân vật hạng ‘Premium’. Không phải là gì lớn lắm nhỉ. Nhưng vì đây là Online game, nên như vậy cũng là nhiều lắm rồi nhỉ.

 

Akina chạy thình thịch vào.

 

“Có cả đặc quyền đấy, em sử dụng chứ?”

“Ch- Chị cứ dùng đi. Beta player có đặc quyền khác rồi.”

“Ồ, vậy sao.”

“Bọn em được giữ lại số tiền khi trước. Và cả một số vật dụng (Item) nữa.”

“Còn cái ‘vé’ tạo nhân vật hạng ‘Premium’ này?”

“Đó là một trong số các yếu tố giao dịch vi mô, nó cho phép ta sử dụng nhiều phần/mẫu hơn khi tạo nhân vật. Beta player cũng nhận được cái đó trong lần đầu, nên em không cần đâu~”

“Vậy sao, vậy chị sẽ dùng nó.”

 

『Bạn nhận được mail!』

 

Hình như là email được gởi đến Connect Board Akina đang cầm.

 

“Ô! Th- Thư trả lời này! Ban quản trị thật hào phóng! Hyahhoo!

“Họ cho ta giữ lại?”

“Vốn dĩ họ gởi cho em và cho cả chị nữa.”

“Hmm?”

“Em đã nói là ‘Tôi muốn tặng cho chị mình một bộ!’~”

“Thế à…”

“Nhân thể, nếu nó mà bị bán đi, thì account của em sẽ bị BAN ngay đấy, nên chị đừng làm thế nhé.”

“Chị sẽ không làm thế với quà tặng của em gái đâu/”

“Vậy em đi Thiết lập ban đầu đây!”

“Rồi rồi. Có lẽ chị cũng nên làm vậy…”

 

Tôi tiễn Akina lên lầu với 1 cái hộp trong tay.

Có vẻ như giữa chị em chúng tôi, tất cả sự điềm tĩnh đều gắn vào tôi, còn sự sôi nổi thì rơi vào em ấy. Tôi điềm tĩnh còn em gái lại hoạt bát. Mặc dù gương mặt chúng tôi tựa nhau, nhưng khí sắc và tâm tính thì lại hoàn toàn trái ngược. Tôi thì giống với cha, còn em gái thì lại giống mẹ. Cha chúng tôi là người ngoại quốc, bị mẹ ‘bắt’ được khi ở chỗ làm của họ, nên chúng tôi đều là con lai.

À, mối quan hệ chị em chúng tôi rất tốt. Và bất chấp cách con bé hành xử, Akina không phải là đứa thiếu suy nghĩ, nên tôi cũng không lo lắng gì.

 

Rồi, tiến hành Thiết lập ban đầu thôi. Tôi để bản hướng dẫn sử dụng lại vào hộp và mang chúng lên lầu.

 

 

Phong chúng tôi khá đơn giản, chỉ có cái giường, kệ sách, bàn tròn, và cái gối tựa to. Cũng có 1 vài con thú nhồi bông. Phòng tôi thì có tông màu tối, còn của em ấy là tông màu sáng.

 

Tôi lấy bộ phận chủ ra khỏi hộp, kết nối nó với nguồn điện và Internet. Dù sao thì tôi cũng sẽ nằm  trên giường, nên có chơi game online với các sợi dây nối vào cũng chẳng hề gì. Thật may là chúng đủ dài.

Hãy tạo một tài khoản trước khi nó tính ít phí nào. Đăng ký tài khoản nào… ô, cần nhập code đặc quyền nè. Nhập nó vào ngay.

Sau khi lướt trang web chính thức một lúc, tôi chuyển sang Thiết lập ban đầu.

 

Tôi nằm lên giường và mang thiết bị VR vào. Đó là 1 thiệt bị dạng mũ che mắt và tai, giống một cái headphone. Và vì nó được chế tạo với ý tưởng là ta sẽ nằm ngủ luôn, nên không có gì ở phần sau gáy cả, mũi và miệng cũng được tự do để thở

 

Xin chào. Tôi là AI Hỗ trợ (Support Ai). Từ bây giờ sẽ tiến hành Thiết lập ban đầu cho thiết bị VR. Hãy nhập vào các thông tin cần thiết.

 

Tôi nhập các thông tin vào theo sự hướng dẫn của AI.

 

Thông tin cơ thể chỉ đơn giản là để tham khảo. Việc scan sẽ được thực hiện dựa trên các dữ liệu đó.

 

Cao… 158, Cân nặng, tôi nghĩ là khoảng 52? Dạo gần đây tôi không có cân. Vòng ngực… Eo… Mông…

 

Chú ý trước khi scan. Xin đừng dùng gối, cũng không dùng futon (chăn mềm), hãy nằm ngửa và thư giãn. Với nữ giới, chúng tôi khuyên các vị mặc quần áo làm tôn lên đường nét cơ thể, hoặc nếu có thể, hãy mặc thật nhẹ nhàng. Bắt đầu quá trình scan?

 

Khoan đã nào… dồn gối vào góc… bỏ hết futon nè, quần áo thì… giờ đang là mùa xuân, nên không vấn đề gì. Để phòng ngừa, tôi ‘chỉnh’ lại phần ngực… nằm ngửa lại… tốt rồi.

 

Bắt đầu scan… Xin hãy giữ nguyên tư thế đó.

 

Tôi yên lặng chờ trong khi AI thông báo rằng đã được 10% quá trình.

 

…Scan hoàn tất. Cao 160 cm, Cân nặng 54kg, Vòng ngực…

 

Phớt lờ đám dữ liệu cơ thể mà AI lịch sự thông báo, tôi chỉ nhận kết quả. Tiếp đến, một bản hình chiếu (hologram) của cơ thể tôi hiện lên trước mắt. Rất giống với cơ thể thực, tuy màu sắc thì khác nhau. Phải nói rằng kết quả scan rất chính xác.

 

Đây là dữ liệu nền. Dữ liệu nền này có thể được sử dụng vào nhiều việc khác nhau. Trong game, nó sẽ được đọc vào lúc đầu, và sẽ tạo ra hiệu chỉnh về các phản ứng tùy vào game, và từ đây bạn có thể tự do thao tác trên nó. Bạn có thể cập nhật dữ liệu này thông qua menu lựa chọn.

 

Có vẻ như Thiết lập ban đầu đã hoàn tất.

 

Thiết lập ban đầu đã hoàn thành. Tiếp theo bạn sẽ làm gì?

 

Kế đến… là cài đặt game.

 

Xin hãy chọn phương pháp cài đăt.

 

Lần này tôi không download, mà sử dụng thiết bị cài đặt. Tôi di chuyển một tí, kết nối thiết bị cài đặt và bắt đầu cài đặt

 

Đọc dữ liệu… Thể loại FDVRMMO…Free Life Fantasy Online, hay FLFO, đang được đọc. Bắt đầu cài đặt?

 

Đúng.

 

Bắt đầu cài đặt. Thời gian hoàn thành dự tính… sau 2 giờ. Không có vấn đề gì khi gỡ thiết bị VR. Bạn cũng có thể làm việc khác. Trong trường hợp đó, quá trình sẽ tiếp tục chạy trong nền, và tùy trường hợp mà quá trình xử lý sẽ chậm lại. Xin hãy chú ý.

 

Cũng sắp đến giờ ăn trưa rồi, nên gỡ nó ra thôi. Dù sao thì cũng chẳng thể làm gì được nữa.

 

 

Khi làm xong nhiều việc, tôi qua lại kiểm tra thì thấy việc cài đặt đã xong. Việc cần làm bây giờ là đăng ký tài khoản game, và chờ tới ‘giờ G’ thôi.

… Và khi tôi tìm thông tin trên mạng, thì đã đén giờ ngủ. Nên tôi vươn vai vài cái rồi đi ngủ.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel