04

“Onee-chan, chị sao rồi?”

 

Trong bữa sáng, tôi ngạc nhiên khi được em gái hỏi thăm… có lẽ là hỏi về game. Tôi nên Boke lại? Có lẽ không cần đâu. (T/N: boke – tsukkomi: 2 nhân vật trong hài kịch manzai. Chi tiết, tra Google thần thánh.)

 

“Tiến triển êm đẹp, chắc vậy? Hiện tại, chị vừa đánh địch vừa lấp Map.”

“Chị đang lấp Map à…”

“Chị không nghĩ mình sẽ thường quay lại đó, nên chị sẽ làm việc đáng chán nhất ngay từ lúc đầu.”

“Tiến hóa lên thì High Zombie cũng chẳng khác mấy đâu…”

“Sau khi ăn xong, chị tính sẽ khám phá Map của tầng 2.”

“Ha, vậy là không chỉ có 1 tầng.”

“Chị tìm thấy cầu thang dẫn xuống tầng 2. Tùy theo kẻ địch ở tầng 2 mà chị sẽ không gặp rắc rối gì trong một lúc khi luyện Level…”

“Những kẻ đồng tộc chỉ tấn công khi bị đánh phải không. Hệ Undead thường tụ tập lại khi đánh nhau, nên chúng khá là rắc rối khi đánh…”

 

Về cơ bản, tôi chỉ đánh 1 chọi 1. Và tôi luôn cố gắng ra đòn tiên quyết, khiến việc chiến đấu cực kỳ dễ dàng.

Undead thì khá tởm, bốc mùi, dơ bẩn,và Drop như rác. Nhưng do điểm EXP (điểm kinh nghiệm) chúng tặng lại khá tốt, nên chúng là con mồi ngon cho những Party (đội) có đòn tấn công phạm vi (rộng) – chỉ xét trên mặt điểm EXP. Có thể diệt chúng bằng những đòn phạm vi hệ Quang hay Hỏa, nên những Skill khác sẽ không lên Lv, thêm nữa, Drop là rác rưởi nên ta không thể kiếm tiền từ chúng. Thật sự thì, không có yêu cầu nào cho Undead.

 

“Với chị, người không thể di chuyển 2 chân tốt, chúng là kẻ địch thuận tiện.”

“Không bị tấn công bởi đồng tộc quả thật thuận lợi.”

“Trong thời gian này, hôm nay… hay đúng hơn, vài ngày tiếp theo, chị sẽ dành để lấp Map.”

“Ể, rộng dữ vậy sao?”

“Khá rộng đấy. Nhưng việc chị di chuyển chậm chạp lại hay ngã cũng là một trong các lý do… Đằng nào thì, di chuyển thật khó. Hy vọng hôm nay là xong, nhưng nếu có thêm tầng 3, thì chắc là không rồi.”

“A–…”

“Rồi, chơi thôi.”

“Yaay!”

 

Tôi rửa số chén đĩa đã dùng, lên lầu rồi Log in ngay.

 

 

Xin chào… Catacomb…

Tôi bò khỏi chỗ ngủ, rồi ngay lập tức tiến đến cầu thang dẫn xuống tầng 2. Tôi có hơi hoảng hốt một tí khi sắp té xuống thang.

 

Và tôi được chào đón bằng… High Zombie.

 

High Zombie   Lv 15.

Xác phân hủy. Tấn công bất cứ ai ngay trước mắt.

 

Hơ- hở? Hừm, hừm… High Zombie trong khoảng Lv 15 đến 19 à. Sự khác biệt về diện mạo… không biết được. Điều gì khiến các ngươi khác biệt? Cách chúng đi vững hơn…? Trong phạm vi chấp nhận được. Tốt hơn là không nên mong chờ gì nhiều khi tiến hóa lên High Zombie.

 

 

Kết quả của nguyên ngày Chủ nhật điền Map… tôi tìm thấy cầu thang dẫn xuống tầng 3. Mặc dù vẫn chưa khám phá hết được tầng 2.

… Chỉ nhiêu đó.

 

Lên giường mà nằm hờn dỗi thôi…

Khoan, Catacomb không được xem như một Dungeon hay một tàn tích trong game? Việc chẳng có gì ở đây thật buốn. MÀ đây là điển khởi đầu của Zombie nên có khả năng cao là chẳng có gì hết. nhưng do tôi đã đi đến bước này, chắc là tôi cũng nên hoàn thành Map luôn.

 

 

Ngày hôm sau, ngay khi từ trường về, tôi đến Catacomb ngay.

Ở trường tôi nói chuyện với 2 người bạn từ thời mẫu giáo, nhưng chúng tôi không gặp trong game khi về sau. Một khi đã hoàn thành Map, tôi sẽ tập trung luyện Lv, tiến hóa. Akina đang chờ.

Không thể nói được cho tới khi «Cơ thể phân hủy» mất đi.

 

Vậy, kẻ địch ở tầng 3 này…? Tôi cũng gần đến rồi, nên có lẽ cũng nên ngó qua.

 

Living Dead    Lv 27

Xác chết. Tấn công bất cứ ai ngay trước mắt.

 

Trong khoảng 27 đến 29…? Chắc tôi sẽ “săn” ở đây trong một lúc? Cứ mỗi lần xuống tầng, chúng lại tăng 10 Lv, nên theo lẽ thường, nơi này khá “khó nhằn”.

Mặc dù Stats không tăng dựa trên Base Level (Level cơ sở) nhiều như trên Skill, nhưng tâng 10 Lv cũng khiến chúng thay đổi kha khá. Đối với kẻ địch, Skill mặc định cũng tăng cùng với Base Level.

 

Vậy là, sau High Zombie có lẽ sẽ là Living Dead. Tiến hóa ở Lv 20? Tôi đã không luyện Lv chăm chỉ, nên vẫn chưa tới LV 10 nữa.

 

 

Tên: Anastasia

Chủng tộc: Zombie                 Nữ                   Lv5

Thuộc tính: Ám

Chi: Bất tử giả cấp thấp

Họ: Zombie

Skill point: 4

 

Skill:

«Quyền Lv4» «Cường hóa Sức mạnh Lv3» «Cường hóa Thể lực LV2» «Giám định Lv1»

 

Không hoạt động:

 

Monster Skill:

«Kháng Vật lý LV1» «HP Tự động hồi phục LV1» «Bất tử giả cấp thấp» «Cơ thể phân hủy»

 

 

Un. Tất nhiên là vậy. Skill Lv chỉ đến từ việc đánh Zombie.

Khi tôi ngã đâm vào, chúng dễ dàng ngã theo, nên tôi chỉ việc leo lên cưỡi và đánh cho tới khi xong. Tôi vẫn chưa thử chiến đấu trực tiếp.

Vấn đề là, kẻ địch của tôi cũng có «HP tự động hồi phục». Nên đánh chúng khá mất thời gian.

«Cường hóa Thể lực» tự lên Lv. Chắc là vì đó là «Thể lực» nên chỉ đi thôi cũng đủ tăng? Chắc hẳn là như vậy rồi.

«Kháng Vật lý» và «HP tự động hồi phục» là các Skill hệ phòng ngự nên chúng không hề tăng lên. Nếu tôi bị đánh, cả Kháng và Tự động hồi phục sẽ tăng lên… nhưng với Zombie là đối thủ, thì không hiệu quả, nên tôi sẽ phải suy nghĩ lại khi đi nơi khác.

 

Trông như nếu đâm vào Living Dead, tôi sẽ bị giết ngay. Cử động của chúng khá là tốt.

Phần mô tả là “Xác chết” chứ không phải là “Xác phân hủy”. Tuy cử động có hơi kỳ, nhưng chúng lại nhanh hơn Zombie nhiều. Cho nên khó mà nói rằng tôi sẽ có thể đánh bại chúng với cùng chiến thuật, nên tôi cần phải cẩn thận để không va chạm.

Quay về và tiếp tục khám phá tầng 2 thôi.

 

 

Mà, chẳng có gì hết.

Thứ Hai, không kết quả. Phần trăm khám phá… tầng 2 chưa xong.

Thứ Ba, hoàn tất Map tấng 2.

Thứ Tư, tiến vào tầng 3. Phần trăm khám phá… 20%.

Thứ Năm, 【Tin xấu】 tôi đâm vào một Living Dead và bị đánh chết. Hờn dỗi đi ngủ.

Thứ Sau, không kết quả. Phần trăm khám phá… 50%.

Thứ Bảy, 1 tuần sau khi game hoạt động… vẫn không kết quả. Chút nữa thôi là hoàn tất Map.

 

 

Và đến Chủ Nhật. Hy vọng hôm nay sẽ xong.

Khi đâm vào Living Dead, tôi sẽ bị đánh chết, nên tiến triển đã chậm lại càng chậm hơn. Tôi chỉ làm mỗi việc nhìn quanh và đi tới, nhưng vì không bước đi vững được, nên tôi dùng hệ thần kinh vận động hết công suất luôn. Có lẽ tiến hóa trước rồi mới bước đi thì tốt hơn cho trí óc tôi chăng?

À, cũng đành chịu thôi. High Zombie chắc cũng chẳng hơn gì.

 

Kỳ nghỉ hè sắp đến. Trong thời gian thi cử, tôi sẽ về nhà vào buổi trưa, nên tốt hơn là làm việc phiền phức ‘điền Map’ trước hết. Dường như «Cơ thể phân hủy» sẽ mất đi khi tiến hóa. Và sau khi rời đi, tôi không biết liệu mình sẽ quay lại nơi này không nữa.

 

Nào… giờ là đi về hướng này… một bước này… bước nữa này… Có vẻ như tôi đã quen với cách đi của một Zombie rôi.

 

Mumumu… Ngõ cụt. Tức là… ô, tôi đã hoàn tất khám phá ‘sân nhà’ rồi. Không có tầng 4… Hãy kiểm tra lại Map từ tầng 1 đến 3 xem. Không có khoảng cắt bất tự nhiên nào cả, nên tôi nghĩ mình đã làm xong mọi thứ… và chẳng tìm thấy gì.

 

…Hửm? Tôi tưởng tượng chăng…? Khoan đã nào. Tôi mở Map từ tầng 1 đến 3 trong những cửa sổ khác nhau.

Xét về kích thước, tầng 1 là nhỏ nhất, tầng 2 lớn nhất, tầng 3 ở giữa 1 và 2. Không có vấn đề gì với tầng 1. Nhưng ở tầng 2 có 1 khoảng trông làm tôi chú ý.

Vì đây là hầm mộ, nên chúng phải được lấp đầy mà không chừa khoảng trống. Toàn bộ 3 tầng đều như vậy. Nhưng chỉ 1 phần của tầng 2 có một khoảng không thể tiếp cận chiếm một khoảng rất rộng…

Đi đến đó thôi nhỉ. Chắc là sẽ có một phòng ẩn?

 

 

Ừm… tôi đến đây trong khi vỗ vỗ các bức tường gần kề, nhưng không tìm thấy gì… Tuy vậy, nhìn lại chung quanh, tôi cảm thấy nơi này xa hoa hơn những nơi khác. Chắc đây là nơi dành cho người giàu hơn?

Ở tầng 1, tại đây chỉ là đường đi mà không có chứa gì. Ở tầng 3, nơi này… là ngoài Map.

 

Hmm… lối đi ở tầng 3… có thể nào có một lối đi ẩn trên tầng 3 dẫn đến nơi này? Nếu có một lối đi ở tầng 3, thì chắc chắn chỉ ở lối đi nằm ngay cạnh khu vực này.

Không đời nào có lối vào ngay ở tầng 2 này… Mà ngay cả nếu có, cũng không thể nào đi vào được. Chắc chắn là phần trang trí xa hoa hơn này là dùng để ngụy trang.

Được, nếu chuyện này không thành, thì tôi sẽ luyện Lv.

 

 

Đây là lối đi đó…

Nếu có gì ở đây, thì cũng đáng để làm đầy Map. Nên sao đây? Tôi bắt đầu gõ gõ lối cụt đó, nhưng không có gì ở đấy. Nên tôi bắt đầu kiểm tra cả 2 bên.

Khi tôi đang nhẹ nhàng đẩy đẩy gõ gõ khắp nơi trống rỗng đó…

 

“Hửm…?”

 

Tôi tìm thấy một chỗ có thể đẩy được. Tôi liền đẩy mạnh vào chỗ đó thì nó thật sự lún vào, và tôi cảm thấy có gì đó nặng nặng di chuyển… ở đâu nhỉ? Và, điều gì xảy ra vậy?

Tôi bắt đầu nhìn chung quanh, và thấy rằng bức tường trước mặt, vốn là ngõ cụt, có hơn nghiêng đi.

Thính giác của tôi thì gần như mất, nên có khả năng là tôi không nghe gì cả. Mấy con Zombie quanh đây thì ồn quá. Tôi ngay lập tức tiến về phía đó, và đẩy cái tường bị nghiêng kia, bức tường vận hành như một cửa xoay.

Tôi đẩy tường để vào, thì bức tường cũng xoay theo, rồi đóng kín lại như thể không có gì xảy ra.

 

Bên trong có trần rất cao, và khá rộng rãi. Quả thật, khoảng không gian này của tầng 2 này là một khoảng trống.

So với bên ngoài, trang trí bên trong thì khá đẹp… Không hề. Trang trí thì không được giữ gìn, mà lại dơ bẩn, nhưng vẫn còn có thể gọi là sang trọng. Nó cho cảm giác đây… là ngôi mộ của một nguời quan trọng nhưng không được chăm nom trong thời gian dài.

 

Khi tôi tiến lên từ cửa vào, một vật mảnh và dài đột ngột nổi lên từ giữa phòng… một thanh kiếm…? Vừa mới nghĩ đến đó thì nó bay ngay về phía tôi, và… cắm phập vào giữa ngực.

 

Khi tỉnh lại… tôi thấy trần phòng quen thuộc.

Vô lý… Undead lẽ ra vô hiệu với Chết tức thời chứ… chắc tôi chết vì sát thương từ kiếm đâm? Nhưng thông thường, chẳng phải có khoảng thời gian chờ trước khi sống lại chứ? Vậy nghĩa là… một loại Event (sự kiện)?

Được lắm, quay lại đó ngay.

 

Tôi lần nữa tiến về ngõ cụt ở tầng 3 và dò dẫm bức tường tìm chỗ bấm vào.

Chắc ở đâu đó quanh đây… đây rồi. Có vẻ như vị trí không thay đổi… có lẽ vậy. Tôi không nhớ kỹ lắm lần đầu tiên, nên cũng không dám chắc.

 

Tôi lại đi vào, như thể đổi chỗ với bức tường xoay.

Giờ thì, làm gì tiếp đây…? Nếu không đi lên, thì cây kiếm sẽ không nhúc nhích. Có điểm gì đó đặc biệt ở đây không…?

Hừm… sâu bên trong có một cánh cửa… thì phải? Chắc đó là mục tiêu rồi. Nên làm gì đây, nhất là với cây kiếm đó? Có gợi ý gì không…?

 

U-un… không có gì thu hút sự chú ý cả. Thật khó khi nhãn quan không tốt. Dù sao thì, đây là một ngôi mộ, và chính giữa là … một ngôi mộ đá?

Nhưng đó cũng là nơi thanh kiếm bay ra… nói cách khác, tôi không thể đến gần. Và không thể nào né được với cơ thể Zombie này.

 

 

Hết lần này tới lần khác sau khi bị kiếm đâm chết, tôi quay lại căn mật thất này (phòng được ẩn giấu).

Đây thực sự là Zombie Attack. (T/N: ai xem phim về Zombie chắc biết rõ cái này nhỉ?)

Chiến thuật Zombie Attack của Zombie.

…… Hààà, nghỉ ăn trưa thôi. Hmm… mệt quá…

 

 

Hôm nay mẹ không ở nhà, nên tôi sẽ nấu ăn.

Omurice (cơm trứng) chắc là được… Trứng… có rồi. Thịt… sườn heo chắc là được. Chặt nhỏ ra. Ô? Không đủ sốt cà sao…? Làm Butter rice (cơm chiên bơ) vậy.

Khi tôi gần xong, thì em gái từ rên lầu đi xuống.

 

“Thơm quá! Koto-nee, hôm nay món gì vậy?”

“Butter Rice Omurice.”

“Ôôô!”

“Gần xong rồi, em chờ đó đi.”

“Vââng.”

 

Tôi nấu xong món cơm cho 2 người rồi bài ra đĩa.

Tôi lấy trứng cho 2 chị em rồi cho phần nửa lên cơm, rồi chiên phần còn lại và đổ lên lần nữa.

 

“Akina~ Xong rồi này~”

“Yaay. Nhưng sốt cà… không đủ rồi.”

“Nên mới làm Butter rice.”

 

Chúng tôi vừa ăn cơm vừa bàn chuyện game.

 

“Hiện tại, nhóm tiên phong đang nỗ lực đánh Boss để mở thị trấn tiếp theo, nhưng bị thiếu Item hồi phục.”

“Game này có hệ thống phân phối vật phẩm thì phải?”

“Đúng vậy. Tiêu hao phẩm được bán hết rồi, nên đó là vấn đề lớn…”

“Potion được tạo ra với «Pha chế» hả?”

“Hoặc đó hoặc «Luyện kim», nhưng «Luyện kim» cho ra vật phẩm cố định. «Pha chế» rõ ràng đang gặp khó khăn.”

“Sao lại khó khăn? Giá thành quá rẻ? Hay nguyên liệu không có?”

“Cả hai luôn. Em nghe nói mất rất nhiều thời gian. Với lại Skill cũng ở Lv thấp, nên cũng không thể làm gì cho tốt được.”

“Chúng ta đang chơi cùng một game mà, phải không vậy?”

“Đó là vị chị chọn Zombie-chan đấy, Onee-chan. Mà, bên chị sao rồi?”

“Khi hoàn thành Map, chị phát hiện một phòng bí mật, nhưng bên trong là một cơ cấu gây Chết thức thời… Chị muốn vượt qua nó, nên đang dùng Zombie Attack phiên bản Zombie.”

“Có phòng bí mật à!”

“Không giống như bên ngoài, nó trông như một ngôi mộ của ai đó quan trọng. Khá rộng rãi và hoành tráng. Thậm chí còn cả một nấm mồ bên trong nữa.”

“Hể! Trap (bẫy) gây Chết tức thời? Kiểu nào vậy?”

“Kiểu tự động tấn không khi ai đó bước vào một phạm vi. Bên trong còn có một cánh cửa, nên chị muốn đi qua nó để đén cánh cửa… nhưng khi bị trúng đòn, chị chết ngay.”

“Undead lẽ ra vô hiệu Chết tức thời chứ? Có kha khá Thể lực, nhưng vẫn chết ngay lập tức à?”

“Sau khi ăn xong, chị sẽ “chiến” tiếp. Chị phải tìm ra cách giải.”

“Cố gắng lên trước khi có ai đó giải được nhé!”

“Ai đó… Chị vẫn chưa hề thấy ai khác…”

“Mà… Zombie… phải rồi. Onee-chan, sao chị phải làm cái Test gây Stress này?”

“Hahahaha. Bản năng mách bảo ‘LÀM ĐI!’.”

“…Đành vậy thôi.”

 

Đừng nói thế chứ, em gái.

Sau khi ăn xong thì Akina bảo em ấy sẽ rửa chén, nên tôi đi vào Catacomb nữa.

 

Được rồi, tôi tiến đến căn phòng bí ẩn đó để phục thù.

Sau khi vào, tôi tiến về phía bên trái của lối vào, dán sát vào tường, và chầm chậm tiến tới.

Nếu quay về vị trí cũ trước khi cây kiếm đâm, nó sẽ quay về chỗ cũ của mình – đó là điều tôi học được trước bữa ăn, nên cần phải biết phạm vi của thanh kiếm. Tôi di chuyển từng chút một… tới lúc này, cây kiếm vẫn chưa phản ứng. Đây có lẽ là nước đi đúng.

Khi cây kiếm bay lên một tí, tôi ngừng lại và dán sát vào tường ngay. Tôi quyết tâm dang rộng chân ra để giữ nguyên tư thế đứng.

Và rồi, cây kiếm quay về vị trí. Có lẽ là tốt nhất khi bộ ngực của tôi đã mục rữa và rơi mất. Nếu tôi tiến hóa, chúng sẽ quay lại, như thế sẽ không thể qua nổi.

Tôi có thể qua!

 

Khôông, không qua được. Tôi lại bị đâm như mọi lần, thì sao chứ?

… Tôi đã đi được nửa đường rồi. Chắc hẳn là vùng an toàn thay đổi mỗi lần vào. Thế này chẳng phải là việc quá tàn ác khi để cơ cấu này mà lại không cho gợi ý? … Nhưng tôi vẫn sẽ làm.

Đừng nghĩ ngươi sẽ ở yên đó mãi mãi, Item hiếm kia… Cơ mà, tôi vẫn chưa biết được liệu có Item nào ở đó không nữa.

 

Thiết lập đau đớn đã chỉnh về 0. Chỉnh như vậy vì tôi biết chắc mình sẽ chết.

Tôi đi được hơn nửa đường bằng cách bám sát tường và nhích chân từng chút. Từ chỗ đó, tôi cúi người, dang tay ra trong khi vẫn nhìn về thanh kiếm. Khi nó bay lên, tôi lập tức thu tay về và giơ ra ở hướng khác… cứ lặp đi lặp lại như vậy. Còn chân? Nếu dùng chân, tôi sẽ mất thăng bằng và bị đâm ngay.

 

Cứ lặp đi lặp lại như thế, tôi từ từ chạm đến cánh cửa.

Thật đúng là Death Game. Cái game này… không phải họ đã nhầm lẫn thể loại đấy chứ? Ít nhất là không có bất kì gợi ý nào ở Catacomb cả…

Cây kiếm quay về chỗ cũ khi ta rụt lại, thật đỡ quá. Nếu không, việc này sẽ chẳng thể tiến xa được.

 

Cứ mỗi vài lần chết, tôi lại nghỉ một chút trước khi thách thức nữa. Đây là kiểu thách thức tập trung ghi-nhớ-sau-mỗi-lần-chết.

… Tôi có thể nghe tiếng em gái nói gì về “bài Test gây Stress”, nhưng chắc chỉ là tưởng tượng thôi.

 

 

Sau nhiều giờ vật vã… cuối cùng tôi cũng đến được cánh cửa mục tiêu.

Từ đấy, tôi lao thẳng đến cánh cửa mà không có bất cứ cử động thừa thãi nào. Cánh cửa di chuyển, và tôi ngã xuống đất, nhưng đừng quá để tâm việc đó.

Tôi đã vượt qua theo cách nào đó!

 

Bên trong căn phòng… hơi nhỏ, với một cái quan tài đặt ngay ngắn ở giữa. Ngay cái nhìn đầu tiên là thấy không có gì khác nữa.

Tôi thử nhìn quanh nhưng cũng không thấy gì. Thật buồn. Mà, ít nhất thì tôi cũng vui vì không có gì lao ra khỏi cái quan tài khi tôi đến gần.

 

‘Món chính’, là cái quan tài.

Ngay khoảnh khắc tôi cố mở nó, tôi bị mất quyền kiểm soát cơ thể.

 

Ể, thế này chẳng phải là không tốt sao?

 

Tay tôi tự động mở quan tài. Chúng đang được hệ thống điều khiển… là một Event à? Tôi chẳng thể làm gì, nên cứ chờ xem mọi việc thôi.

 

Khi cái nắp chuyển đi, bên trong quan tài là một xác ướp – có lẽ của một phụ nữ. Đúng hơn mà nói, là một phụ nữ thật. «Giám định» cho biết rằng đây là 〈Xác ướp Công chúa〉.

Tay tôi vẫn được hệ thống điều khiển và đưa thẳng tới phần ngực của xác ướp.

Chúng thọc vào bên trong, phá hủy nó, và lấy ra một thứ gì đó.

 

[Event] Máu thịt của Hoàng gia         Độ hiếm: Ex

Máu và thịt của Hoàng gia.

Key Item mở Extra Race (Chủng tộc Extra).

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel