Tập 5 – Odin

“Đúng là sai lầm mà!”

Đó là điều đầu tiên mà phó thủ lĩnh Shemhaza của ta nói trong phòng hội nghị thuộc địa phận của Ma vương.

Trong khi vừa nghĩ “Sai lầm là còn đỡ rồi đấy” trong lòng, ta—Azazel vừa uống chút trà.

Vào cái ngày bữa tiệc do Maou tổ chức diễn ra, loài quỷ đã nhận một đòn tấn công từ [Khaos Brigade]. Để mà nói cho chính xác, sẽ tốt hơn nếu nói rằng, “Kết quả này là do chúng gây ra”.

Đó là con quỷ lưu vong cấp-SS “Kuroka”, kẻ bị truy nã khắp cả Quỷ giới sẽ dùng một linh thú quan sát những phe phái bên ngoài tầm kiểm soát của mọi người

Sau đó, gia đình của Rias Gremory và Ác quỷ siêu cấp Tannin đến và liên hệ với cô ta. Và đuổi cô ta đi.

Tình hình đã được đảm bảo với mức tổn thất nhỏ nhất, nhưng đột nhập được vào bữa tiệc này cũng khiến cho những kẻ mạnh khác nảy lên nghi vấn về những cảnh giác của loài quỷ.

Như tất cả đã thấy, Shemhaza từ phía Thiên thần sa ngã và phiá các Thiên thần tối cao đang rất giận dữ. Chậc, bản thân ta cũng chẳng thể nói gì hơn nữa. Ta cũng không bao giờ cam đoan rằng ta, thủ lĩnh Thiên thần sa ngã, sẽ hứng thú với việc giải quyết những mơ hồ ở sòng bạc vào lúc này đâu. Chuyện hiệp ước bị phá vỡ ngay lập tức là một vấn đề nghiêm trọng. Nó đúng là một vấn đề cực kì nghiêm trọng.

Shemhaza báo cáo thêm.

“Kẻ thù là những thành viên độc lập đặc biệt trong lực lượng [Khaos Brigade], [Nhóm Vali], bao gồm Tôn Ngộ Không [Bikou], nekoshou [Kuroka], và cả người sử dụng vua thánh kiếm Collbrande. Với việc cả ba người từ cái nhóm người được ban cho sức mạnh thần thánh như vậy sẽ tham chiến thì … Với lại, khả năng kiểm soát của loài quỷ là—”

Ah, khi tên này bắt đầu càm ràm thì sẽ tốn thì giờ lắm. Giờ thì chúng ta ổn rồi đấy.

Chuyện bất ngờ này đã được đặt trong tầm kiểm soát. Rias và Koneko đã tiếp xúc với chất độc, nhưng nhờ quá trình giải độc đã hoàn tất ngay lập tức và họ chỉ có biểu hiện bệnh nhẹ. Hơn nữa, vì tất cả đều an toàn, nên những tính toán sai lầm kia đáng để vui mừng bởi Ise đã đạt được Balance Breaker. Ai cũng thầm hiểu điều đó trong lòng.

Em gái của Ma vương đã an toàn. Sekiryuutei thì đã tiến thêm một bước nữa về sức mạnh. Bữa tiệc đã bị hoãn, nhưng khi nhìn vào khung cảnh hạnh phúc này, nó là một chiến thắng lớn đối với chúng ta.

Khác xa với ta, Tannin, người đã tham gia dưới hình dạng một chú rồng tí hon, và những quỷ cao cấp khác đang dự đoán kết quả cho trận chiến giữa Rias và Sona sắp tới.

“Ta sẽ cổ vũ cho cô Rias. Bởi do Sekiryuutei mà ta huấn luyện ở đội cô ấy. Kukuku, nó quả là một thằng nhóc thú vị. Dám chọc ngực người khác như thế.”

“Những kiến thức mà Azazel chỉ dạy sắp gây nên một cuộc cách mạng trong trò Rating Games đấy. Nếu coi thường chúng, không khéo sẽ có một sự thay đổi giữa những nhóm bậc cao trong nửa năm tới cho xem.”

“Tốt quá chứ sao. Top 10 đã không có tý thay đổi nào trong mười năm trở lại đây. Với sự thay đổi này, xem ra chúng ta sắp được chiêm ngưỡng những trận đấu hay rồi.”

Hahahaha, sau khi đã hoàn tất những sắp xếp, không có chút không khí căng thẳng nào nổ ra. Liệu Ba Thế Lực Hùng Mạnh sẽ ổn với những sắp xếp này chứ?

Vào lúc đó—. Cửa phòng bỗng mở ra. Người xuất hiện khiến tất cả chết lặng.

“Hmm. Vậy ra lũ trẻ các ngươi không thể chào một ông cụ như ta cho đàng hoàng, huh?”

Đó là một ông lão chột mắt đội một cái mũ cũ kỹ. Ông ta có bộ râu trắng, dài đến mức có thể chạm được đến sàn nhà. Quần áo của ông ta, thay vì xa hoa, thì chỉ gồm một cái áo choàng đơn. Ông ta cầm trong tay một cây trượng, nhưng không phải cầm trượng mà ông ta bị đau lưng đâu.

“—Odin.”

Phải, người này thực ra chính là vua của các thần Bắc Âu—Odin! Và có một nữ chiến binh Valkyrie mặc áo giáp theo sau ông ta.

“Oh, oh, cũng đã lâu rồi nhỉ, lão già quái đản nhà quê phương Bắc?”

Nghe ta thô lỗ gọi như thế, Odin vuốt râu.

“Cũng lâu rồi đấy, thằng oắt Thiên thần sa ngã. Xem ra mi đã trở nên thân mật hơn với những kẻ mi đánh nhau trong cả một thời gian dài như thế, nhưng … Mi đang nghĩ gì đó xảo trá phải không?”

“Hah! Không như mấy lão thần quê mùa ưa chuộng trái phiếu cũ để tập tành thông thường hay những thứ như thế khác, những người trẻ như bọn ta linh hoạt trong suy nghĩ hơn nhiều. Thay vì cứ dính lấy cái ý nghĩ thù hằn phiền phức kia, bọn ta quan tâm đến sự lớn mạnh và những tiến triển hơn nhiều.”

“Đó là suy nghĩ của những tên thua cuộc phù hợp với bọn yếu đuối. Dù sao thì mi cũng chỉ đang tập hợp lũ oắt con đã mất đi Chúa và Ma vương thực sự cả rồi.”

Lão quái đản này … Như thường lệ, cái mồm của lão vẫn chưa bao giờ mất đi cái khoản lươn lẹo.

“Cái này gọi là độc lập và đứng trên lập trường riêng, lão quái đản ạ.”

“Nhìn cái cảnh một lũ chuột nhắt bui nhui chơi trò gặp mặt thế này, ta thật chẳng nhịn cười nổi .”

Tch. Đã đến mức này, chúng ta sẽ chẳng thể đi đến hưởng giải quyết được mất. Sirzechs rời ghế và chào lão quái đản đó.

“Đã lâu không gặp, Cha chư thần của phương Bắc, Odin-dono.”

“Sirzechs. Ta đến đây theo lời mời của cậu để xem trận đấu. Nhưng mà, cậu có vẻ gặp khó khăn đấy. Hậu duệ của Lucifer đầu tiên giờ hóa ra lại là Hakuryuukou. Hơn nữa, hắn đã trở thành quân phản loạn rồi. Tương lai của loài quỷ chắc hẳn sẽ không còn dễ dàng mà nói trước nữa đâu.”

Odin đang phun ra những lời chế nhạo, nhưng Sirzechs chỉ đơn giản cười đáp lại.

Ánh mắt của lão quái này chuyển sang Serafall đang ngồi ở ghế cạnh Sirzechs.

“Mà này, Serafall. Kiểu trang phục gì thế này hả?”

Serafall mang trên mình trang phục của một cô nàng phù thủy trong anime Nhật bản trên truyền hình. Dù sao thì lão già quái đản này cũng là một tay mê cosplay.

“Ara, Odin-sama! Ông không biết sao? Đây là trang phục nữ phù thủy đó.”

Cô ta quay ngang và giơ 2 ngón tay thành hình chữ V. Cô đang nói chuyện với thần phương Bắc đấy, biết không?

“Hmm. Vậy ra thứ nổi lên trong giới trẻ gần đây là nó. Cũng không tệ đâu. Phải, phải, khá đẹp đấy.”

Lão già quái đản biến thái chết tiệt này. Trong lúc đưa tay lên cằm, lão nhìn xuống quần lót và cặp đùi của Serafall.

Bỗng có một bóng người can thiệp vào. Đó là nữ chiến binh Valkyrie đã nhắc đến lúc trước.

“Odin-sama, ngài không được làm những việc không đứng đắn như thế. Danh tiếng của Valhalla sẽ bị ô uế mất!”

“Geez, cô đúng là chẳng có tý không khí gì cả . Cũng vì thế mà chả có vị anh hùng nào thèm làm bạn trai cô cả đấy..”

Nữ Valkyrie đó lập tức òa khóc sau khi nghe Odin nói. Hey, hey, có chuyện gì với cô ta vậy?

“N-Nhìn thế nào đi chăng nữa, tôi cũng chỉ là một nữ chiến binh trưởng thành với cái lịch sử không có bạn trai! Tôi cũng muốn có bạn trai cơ! Auuu!”

Odin cũng thở dài. Lão già, người ta chỉ nên làm một phụ nữ trẻ khóc khi ở trên giường thôi.

“Ta xin lỗi. Người này là trợ thủ hiện tại của ta. Trông thì rất là xinh đó, nhưng mà cô ta cứng nhắc quá. Đến một tên đàn ông cô ta cũng chẳng chọn được.”

Ta thật chẳng hiểu nổi cái cách lão quái đản này chọn nhân viên. Làm sao một người như vậy có thể bảo vệ lão hả? Mà cũng phải, chuyện nói đểu vào việc của người khác là bình thường. Odin sau đó nói với Sirzechs.

“Ta đã nghe về trận đấu này. Sirzechs, Serafall, thành viên trong gia đình hai người sắp sửa quyết đấu rồi, phải không? Geez, bắt hai đứa em gái quý giá của mình đối đầu với nhau ngay cả khi chúng nó còn là bạn thân với nhau nữa. Các người đúng là lũ tệ hại mà. Đúng là Ác Quỷ có khác.”

“Nếu con bé không thể vượt qua nổi khó khăn này, thì hi vọng về tương lai của con bé được sống như một Ác Quỷ sẽ chẳng bao giờ nảy sinh được.”

“Số mệnh đã được định sẵn là Sona-chan của tôi sẽ thắng rồi.”

Sau cùng, Ma vương-sama nào cũng tin tưởng rằng em gái họ sẽ chiến thắng.

Odin ngồi xuống một ghế trống và nói một cách trơ trẽn.

“Vậy bây giờ. Vấn đề về [Khaos Brigade] đều đã êm đẹp cả rồi, nhưng ta đã đến để xem trận Rating Game. —Thời điểm đã hẹn là khi nào vậy?”

Cuộc nói chuyện về bữa tiệc được dời sang ngày khác, và chủ đề bây giờ quay sang trận quyết đấu sắp tới. Dù gì thì rất nhiều nhân vật quan trọng từ các thế lực đã được mời đến để thưởng thức trận đấu.

Ta đứng dậy khỏi ghế một lúc để xả hơi, và ra ghế sofa ở hành lang để ngủ. Cuộc thảo luận và hội nghị lần này với những khách VIP khiến cho lưng ta mỏi cả ra. Khi ta vừa mới ngồi xuống sofa—Sirzechs xuất hiện. Chuyện gì đây, không lẽ cậu ta cũng lẻn ra? Cậu ta ngồi xuống cạnh ta và nói.

“Azazel, tôi có thể hỏi một điều trước khi trận đấu này bắt đầu chứ?”

“Điều đó là gì?”

“Nếu ông đối mặt với Rias như một đối thủ, người mà ông chắc chắn sẽ loại bỏ khỏi đội của Rias là ai?”

“Ise, tất nhiên rồi. Mọi thành viên trong đội của Rias cũng bằng cách nào đó cảm nhận được điều này. Thằng nhóc Ise đó là người sẽ giữ khí thế và nhiệt huyết cho cả đội.”

Khí thế trong chiến đấu rất quan trọng. Nhiều lúc nó gây ra vấn đề nếu như cân bằng sẽ bị đổ vỡ với một thay đổi nhỏ trong khí thế, và một bên sẽ nhanh chóng đi đến kết quả thua cuộc. Điều ngược lại cũng có thể xảy ra.

Ise là trụ cột tinh thần cho Rias và những đứa khác. Lý do đó tất nhiên cũng dễ hiểu. Thằng bé lúc nào cũng tiến tới phía trước mà không chịu từ bỏ, dù chuyện gì có xảy ra hay là đang đứng ở đâu. Hành động này của thằng bé trở thành một động lực bùng nổ dành trong những thuộc hạ khác trong đội. Ngay cả chủ nhân Rias cũng dựa vào thực lực của Ise.

—Chuyện một con rồng gây chú ý đối với mọi người là rất bình thường.

Ise cũng chẳng phải là ngoại lệ cho chuyện đó. Mọi người bị thu hút là cũng là kết quả của con rồng nằm trong cơ thể thằng bé. Dù sao thì, lần này nó đã vượt qua những khó khăn với sức mạnh đó.

Sirzechs đan hai bàn tay lại và nói với một ánh mắt nghiêm trọng.

“…Sona sẽ nhắm vào điều đó.”

Cậu ta lo cho em gái mình, huh. Ta nói thực lòng đấy.

“Yeah, vấn đề là khi chúng đã loại được Ise. Liệu ý chí của bọn nhỏ sẽ trỗi dậy, hay là tàn lụi? Khi mà chúng nó chưa bao giờ nhìn thấy Ise dưới hình dạng [Sekiryuutei] bị đánh bại ngay trước mắt.”


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel