Tập 5 – Waltz

Đã nhiều phút trôi qua từ khi trận đấu bắt đầu. Tôi – Kiba, và Xenovia đã vào bãi đậu xe nhiều tầng.

Chúng tôi tiến về phía trước khi quan sát cẩn thận qua bãi đậu xe mờ mịt. Vì cả hai chúng tôi đã gặp rất nhiều gián điệp trong nhiệm vụ của mình, di chuyển về phía trước như vậy là điểm mạnh của chúng tôi.

Tôi bước lên, và rồi, sau khi đã chắc chắn không ẩn nấu phía trước, tôi gọi Xenovia ở phía sau tôi cùng tiến lên. Chúng tôi lặp lại nhiều lần và từ từ đi qua bãi đậu xe.

Kế hoạch là đi xuống đường xe hơi trên tần hai và đi xuống tầng một. Thang máy cũng hoạt động, như chúng tôi sợ bị tấn công khi đang đi xuống.

Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài tiến hành cách đáng tin cậy nhất.

Chúng tôi tiến xuống con đường từ lầu hai và đặt chân lên tầng một của bãi đậu xe.

– Có một cái bóng phía sau chúng tôi.

Nhìn gần hơn, đó là một cô gái đeo kính với mái tóc đen dài – .

Tôi biết cô ấy. [Hậu] của Chủ tịch, “Hội phó hội học sinh”, Shinra Tsubaki – senpai. Chị ấy cầm một cây mác trên tay.

Đúng rồi, tôi có nghe nói chị ấy là người dùng mác. Và chị ấy cũng có hạng khá cao về nó.

“Khỏe chứ, Kiba Yuuto-kun, Xenovia-san. Chị biết hai người sẽ tới đây.”

Shinra-senpai nói một cách khác thường. Có hai cô gái bên cạnh chị ấy -. Một cô gái có dáng caovà một cô gái thon thả đeo kiếm Nhật.

Cô gái cao được gọi là Yura-san. Một quân [Xe]. Cô gái đeo kiếm Nhật tê là Meguri-san. Quân [Mã].

Yura-san rất giỏi kĩ năng đấu đối kháng, còn Meguri-san là một thành viên của bang phái sống nhờ tiêu trừ những linh hồn ma quỷ.

Rõ rồi, vậy là họ để ba người ở bãi đậu xe, Chủ tịch Sona. Chị ấy hiểu rõ chúng tôi. Chị ấy siết chặt nơi này… Chị ấy đoán được chúng tôi là những người có khả năng tấn công nhất.

Xenovia tuốt kiếm đeo sau lưng và tôi cũng triệu hồi thánh quỷ kiếm trên tay.

Xenovia không dùng Durandal. Theo luật đặc biệt đó, cô ấy không thể hoạt động tốt với Durandal. Vì sức mạnh của nó không thể điều khiển được, nó sẽ không ngần ngại hủy diệt cả tòa nhà.

[Quân [Tượng] đầu tiên của nhà Rias Gremory-sama, bị loại.]

–! Chúng tôi nghe thông báo về một đồng đội bị hạ gục. Thật khó để nghĩ rằng đó là Asia-san. Tôi không hiểu nó xảy ra như thế nào, nhưng Gasper có lẽ đã bị loại bỏ.

“Bình tĩnh thật đấy.”

Shinra-senpai nói.

“Phải, vì em sẽ không thể chịu đựng nếu em không quen với nhưng thứ như thế.”

Tôi đám lại cực kì điềm tĩnh. Mặc dù vậy, bên trong, lòng tôi đang rất giận dữ. Vì thậm chí tôi cũng cảm thấy nôn nào và hối hận khi mất đi một người bạn.

Gasper-kun. Có vẻ như, em ấy bị loại trước khi có thể sử dụng sức mạnh của mình. Anh cũng sẽ vung thanh kiếm cho cả phần của em.

“Geez, chỉ vì em ấy chưa rèn luyện đủ thể lực thôi.”

Bên cạnh tôi, Xenovia cũng thở dài. Cô ấy cũng bình tĩnh – hoặc là có vẻ thế, nhưng đôi mắt đó

“Nhưng dù vậy, họ đã loại bỏ đàn em đáng yêu của tôi. Tôi sẽ báo thù.”

Áp lực kinh khủng đang tỏa ra từ cô ấy. Áp lực thậm chí truyền qua tôi, đồng minh cô ấy. Cô ấy cũng mềm mỏng với bạn mình đáng kinh ngạc. Mặc dù bề ngoài như vậy, cô ấy cũng thấy Gasper-kun dễ thương. Việc biết em ấy bị đánh bại là không thể tha thứ.

Cùng nhau, chúng tôi chuẩn bị vũ khí và khi rút ngắn khoảng cách giữa chúng tôi với đối thủ – chúng tôi bật về trước!

Giiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiin!

Tôi và Shinra-senpai, và Xenovia và Meguri-san chạm kiếm. Tia lửa lóe lên từ vụ va chạm, và tiếng rền vang dữ dội.

Vào lúc đó, Meguri-san để ý thứ Xenovia cầm trên tay và lui về.

“…Thánh kiếm sao!?”

Cô ấy thốt lên kinh ngạc.

Phải, Xenovia đang cầm một thanh thánh kiếm. Hơn nữa, đó là thanh kiếm huyền thoại.

“Yeah, đây là Ascalon. Ise-kun đã cho tôi mượn nó.”

[!?]

Azazel-sensei đã để ý Ascalon, thứ bị đồng hóa vào Boosted Gear.

“Ise, cậu không thể dời nó sao?”

Theo những lời này, sự thật rằng Ascalon có thể tách rời Sacred Gear đã được phơi bày. Sensei sau đó đã tức tốc giap cho Xenovia một kế hoạch huấn luyện để làm quen với Ascalon.

Có vẻ như cô ấy đã luyện tập sử dụng Ascalon khi luyện tập bên ngoài. Vì cả sức mạnh sát long và sức mạnh của Sekiryuutei giờ đã thấm vào Ascalon, nó có thể chuyển hóa thành vũ khí đặc biệt với sức mạnh khổng lồ.

Nó không bì được với sức mạnh phá hủy của Durandal, nhưng khi xem sét việc dễ sử dụng, nó có nhiều ứng dụng đa dạng hơn Durandal.

Tuy nhiên, có nghĩa là Ise-kun hiện không có Ascalon. Có lẽ nó sẽ không gây phản ứng ngược lúc này, nhưng …

Sau đó, tôi và Xenovia bắt đầu trận chiến cực kì ác liệt với đổi thủ.

Chúng tôi đảm bảo tránh nhau, nhưng còn một người bên phía đối phương, quân [Xe] Yura-san, là điều tôi lo ngại.

Theo như chuyển động của cô ấy, chúng tôi biết được liệu cố ấy có xem ai trong chúng tôi là nguy hiểm và đang nhắm vào cả tôi hoặc Xenovia.

Khi đang thận trọng với Yura-san, Tôi tiếp tục chỉa thanh thánh quỷ kiếm của mình về phía phó Chủ tịch! Kiếm của tôi và Xenovia tỏa ra một làn sóng thánh. Nếu chúng tôi tấn công mạnh vào kẻ địch, chắc chắn sát thương sẽ rất lớn. Nếu như vậy, họ có thể sẽ bị loại, vì kĩ năng hồi phục bị cấm.

Một đòn đánh bằng kiếm. Nếu họ chịu một đòn đánh của kiếm chúng tôi, chúng tôi sẽ chiến thắng!

Khi cô ấy chuyển đổi giữa tấn công và phòng ngự, Xenovia đột nhiên tạo một lỗ hỏng trên không. Thông thường, bất kì ai cũng sẽ nghĩ cô ấy vật chất hóa Durandal – . Nhưng không phải.

Một hào quang thánh tỏa ra từ lỗ hỏng không gian và bao lấy nó xung quanh Ascalon mà Xenovia cầm.

“ -! Khi giữ Durandal khóa trong không gian!? Ngươi chỉ lấy ra hào quang thánh của nó!”

Shinra-senpai kinh ngạc khi chị ấy nhận ra. Xenovia mỉm cười.

“Yeah, em đã được chỉ một cách thú vị để sử dụng Durandal. Em phần nào đó đã thành công đạt được nó lúc luyện tập. Giờ đây, em có thể sử dụng nó thuần thục hơn.”

Hội trưởng và Azazel-sensei cũng đánh giá cao Durandal của Xenovia. Cùng lúc đó, họ cảm thấy thật lãng phí nếu cô ấy không thể điều khiển thanh kiếm.

Durandal là thanh thánh kiếm sở hữu một sự sắc bén dữ dội. Do đó, khi người chủ của nó không thể điều khiển, nó trở thành một lưỡi đao của sát thủ. Thực tế, Xenovia sử dụng Durandal, nhưng sự thật cũng là cô ấy cũng bị vứt bỏ đáng kể bởi sức mạnh hủy diệt của nó.

Cô ấy cuối cùng có thể kiểm soát soát nó. Tuy nhiên, tới bây giờ nó vẫn quá nguy hiểm nếu đơn thuần vung một lưỡi dao sát thủ một cách bất cẩn. Do đó, sensei có một sáng kiến.

“Con có thể chỉ giải phóng hào quang của Durandal từ chiều không gian khác không? Như vậy con có thể phủ nó lên Ascalon hoặc một thanh thánh kiếm Kiba tạo ra.”

Tôi cũng kinh ngạc bởi sáng kiến tuyệt vời về việc sử dụng Ascalon và thanh kiếm của tôi như thế.

Durandal được giữ đơn thuần trong không gian đó và nó tiếp tục tỏa ra thánh quan mạnh mẽ. Chỉ hào quang được lấy ra từ chiều không gian khác và sức mạnh được đưa vào những thanh kiếm khác.

Không phải riêng bản thân Durandal, nhưng sức mạnh tương đương được đưa vào một thnah kiếm khác không giới hạn. Đó – là sức mạnh mới của Ascalon mà Xenovia cầm trên tay.

Thủ lĩnh của Thiên thần Sa ngã Azazel. Ông ấy đã tạo tất cả những khả năng này cho chúng tôi. Một thiên thần sa ngã từng là kẻ thù. Tôi vui vì giờ đây ông ấy ở bên phe chúng tôi.

Xenovia tấn công đối thủ với Ascalon + hào quang Durandal!

Giin! Giiiiiiin!

Ánh sáng bạc và tia lửa lóe lên trong bãi đậu xe tăm tối. Kĩ năng và thanh kiếm của quân [Mã] Meguri-san khá đặc biệt, nhưng cô ấy dần lo ngại vì tốc độ và sức mạnh của Xenovia!

“Nhận lấy!”

Không chú ý đến lúc bắt đầu, Xenovia ngay lập tức xem xét đối thủ! Cô ấy đã bắt được!

Nhưng, có ai đó xe vào giữa hai người họ – quân [Xe] Yura-san!

Khi cô ấy đặt cả hai tay về trước –.

“Đảo ngược!”

Xenovia tung đòn tấn công, nhưng hào quang thánh đã biến mất và thay đổi thành hào quang quỷ!

Nhát chém của Xenovia trở thành đòn tấn công bị giữ lại do sung lượng, và trong lúc đó thanh kiếm của cô ấy bị Yura-san bắt được và đánh văng. Yura-san cố đuổi theo cô ấy trong lúc đó, nhưng Xenovia lấy lại được thăng bằng và né được cú đá.

Gashaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaah!

Cú đá thổi bay vài chiếc xe với uy lực của nó. Một đòn trực tiếp sẽ nguy hiểm lắm.

Tôi câm lặng trước sự việc vừa rồi. Một thánh quang trở thành quỷ quang!?

Yura-san hô lên “đảo ngược”. Nói cách khác, chị ấy biến một thánh quang thành quỷ quang? Đó là khả năng của Yura-san? Hay một Sacred Gear? Tôi không hiểu lí do vì sao, nhưng rắc rối thật.

Nó được gọi là một loại kháng lại. Đó là trường hợp đặc biệt, nhưng sẽ thật tế nếu kháng đòn được dùng khi Yura-san và Meguri-san làm việc cùng nhau.

Sức mạnh linh thiêng của Ascalon đã bị đảo ngược và trở thành sức mạnh hắc ám. Chỉ sát thương thông thường được gây ra cho một con quỷ bởi sức mạnh hắc ám. Vì nguồn gốc của quỷ bắt nguồn từ ma thuật hắc ám. Nó trở thành một nhát chém bình thường.

Xenovia cũng có những kĩ năng đáng kinh ngạc, nhưng trận chiến của cô ấy sẽ bị gián đoạn nếu cô ấy luyện tập và chiến đấu dựa trên thánh kiếm. Nếu cô ấy bị kháng lại, thậm chí là Xenovia cũng thất bại.

… Tốt lắm, Nhà Sitri. Nếu đã như vậy –.

“Xenovia! Đổi chỗ nào!”

Dứt lời, tôi và Xenovia đổi chỗ và lần lượt đổi đối thủ cho nhau.

Ổn thôi. Với thanh ám quang kiếm, hiệu ứng “đảo ngược” của họ sẽ vô nghĩa. Vì không có gì để đảo ngược khi sức mạnh của quang và ám được hòa vào nhau.

Yura-san cũng không thể hiện tư thế “đảo ngược, và cô ấy bắt đầu tấn công tôi cùng với Meguri-san.

Kế chúng tôi, Xenovia và Shinra-senpai đã bắt đầu tấn công. Những đòn tấn công vũ bão của Xenovia thật mãnh mà và cuối cùng thành công ép Shinra-senpai về phía chân tường!

– Cô ấy tóm được đối thủ rồi!

Xenovia, quyết định ngay tức thì như vậy!

Như thế suy nghĩ của tôi được truyền sang cô ấy. Xenovia nâng Ascalon và bước vào tư thế thực hiền đòn kết liễu! Cô ấy làm được! Nếu chúng tôi loại được quân [Hậu], tất cả tình thế sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều!

“Với nó – trận đấu đã được định đoạt!”

Khi Xenovia vung thanh kiếm xuống Shinra-senpai và ra đòn trực tiếp – ngay lúc đó.

“– Sacred Gear, [Mirror Alice].”

Một chiếc gương trang hoàng khổng lồ xuất hiện trước Shinra-senpai!

Nhát chém của Xenovia tiếp tục không ngừng và đập vào chiếc gương.

Zuoooooooooooooooooooooooon!

“–!?”

Một làn sóng tỏa ra từ chiếc gương vỡ và tấn công Xenovia!

Với biểu hiện sửng sốt trên khuôn mặt, Xenovia phun máu ra khắp nơi.

“Khi tấm gương này bị vỡ, áp lực lên nó sẽ tăng gấp đôi và trả về cho đối phương. – Ta là người sử dụng phản đòn. Kiba Yuuto-kun, thật sai lần khi để loại Sức mạnh Xenovia đối đầu với ta.”

Shinra-senpai cười khẩy.

“Gahah!”

Nằm trên mặt đường, Xenovia ho ra máu từ miệng trong cơn đau.

– Họ bắt bài chúng ta! Khả năng chị ấy khác với những gì tôi được nghe. Chị ấy đã thực hiện thay đổi và phát triển rồi học một kĩ năng mới ư!?

“Người duy nhất còn lại là Kiba Yuuto. Cậu là người duy nhất còn xót lại.”

Ba người họ đuổi theo tôi. Tôi chụp lấy Xenovia và rồi nhay chóng giấu mình trong những bóng râm gần đó.

Tôi đặt Xenovia dưới bóng một chiếc xe và chữa trị bằng thuốc chúng tôi lấy được từ hiệu thuốc trước đó không lâu.

Chúng tôi vừa hoàn toàn thua cuộc. Việc chị ấy đặt hai người dùng phản đòn ở đây… Có vẻ như Chủ tịch Sona có ý định dồn ép hoàn toàn chúng tôi trước tiên. Vậy là chị ấy vốn đã đoán được chúng tôi sẽ là những người tấn công.

Chắc chắn, họ là mối đe dọa với chúng tôi những người nhanh nhạy và sử dụng thánh kiếm. Chủ tịch đã bù đáp khuyết điểm của họ bằng cách xếp họ một nhóm chống lại chúng tôi và thúc giục chúng tôi sử dụng sức mạnh.

– Chị ấy tiên liệu mọi thứ đến mức này sao?

Xenovia … đang trong tình thế nguy kịch. Cô ấy đã nhận gấp đôi sức mạnh của Durandal và Ascalon.

Nếu Sacred Gear của Shinra-senpai là loại phản đòn tấn công thiêng hoàn hảo, chắc chắn chúng tôi sẽ bị loại. Nếu điều trị không đúng, Xenovia sẽ chết.

Với những vết thương này, cô ấy sẽ phải rút khỏi chiến trận sớm thôi. Cô ấy sẽ hoàn toạn bị loại với đòn tấn công tiếp theo.

Hội trưởng là người giữ “Phượng hoàng lệ”. Chúng tôi cũng không thể sử dụng kĩ năng hồi phục ở đây.

Xenovia nắm chặt tay tôi khi tôi chữa trị cho cô ấy và nói.

“…Mặc kệ tớ, Kiba. Tớ dù sao cũng sẽ sớm biến mất khỏi nơi này khi tớ bị loại vì vết thương này.”

Nhưng tôi rút tay là và tiếp tục chữa trị.

“Yeah, tớ biết. Nhưng, cậu biết không, tớ đã thề không bao giờ bỏ rơi đồng đội dễ dàng như vậy.”

“…Mùi mẫn quá. Cậu cũng như Ise vậy.”

Tôi mỉm cười trước lời đó.

“Điều đó làm tớ thấy hạnh phúc. Bởi vì phần nào trong tớ cũng nghĩ rằng tớ đang trở nên giống cậu ấy.”

Đúng vậy, tôi muốn một tinh thần không bao giờ bỏ cuộc như Ise-kun. Cậu ấy thật tuyệt.

Mặc dù cậu ấy biết mình yếu, cậu ấy vẫn đương đầu với kẻ thù. Cậu ấy tự hạ thấp mình, nhưng thật ra, cậu ấy hiểu rõ bản thân hơn bất kì ai và cố gắng chăm chỉ.

Có vẻ như, tôi sẽ không sánh bằng cậu ta nữa về phương diện thể lực. Sự cố gắng và quyết tâm của cậu ấy xứng đáng được ngưỡng mộ. Tiến bộ từng bước với nỗ lực, sự phát triển của cậu ấy đáng nể hơn bất kì ai khác.

“Trở nên giống như Ise? Ý cậu là trở thành một tên dâm tặc?”

“Là thứ của Ise-kun. – Tớ muốn nhận quyết tâm và sức mạnh ý chí của cậu ấy.”

NHững lời đó, Xenovia phá lên cười gượng gạo.

“…Nó cũng không hợp với cậu đâu, thật đấy.”

Tôi cũng nghĩ vậy.

“Đúng. Nhưng, miễn là tớ có thể di chuyển những ngón tay, tớ sẽ không thua!”

“…Tớ hiểu rồi. Cậu đang nói với người như tớ về việc di chuyển vì tớ vẫn có thể cử động ngón tay? Độc ác thật đấy.”

“Nếu tớ quỵ ngã, tớ sẽ làm những gì phải làm, thậm chí tớ chỉ có thể di chuyển vài milimet hay inch. Vì mặt khác – sự hối hận khi không làm bất cứ gì sẽ rất đau đến nỗi tớ sẽ chết!”

[Quân [Chốt] đầu tiên của Sona Sitri-sama, bị loại.]

Một thông báo. Có vẻ như ai đó đã hạ một đối thủ. Chúng ta cũng phải tiếp tục.

Âm thanh bước chân của kẻ địch đến gần.

–Xenovia.

Cậu ấy sẽ sớm bị loại. Nhưng trước đó, tớ nghĩ tớ sẽ cho cậu thấy. Tôi xuất hiện trước mặt ba đối thủ.

“Tự nộp mình sao?”

Chuẩn bị dùng naginata của mình, Shinra-senpai bước tới.

Một lỗ hỏng không gian nhỏ xuất hiện phía sau tôi. Xenovia đang tạo ra nó. Nó không thể bị nhìn thấy như vậy, vì nó đang trong điểm mù của kẻ địch.

Sau đó, tinh khí của Durandal chảy vào trong tôi.

Như vậy, Xenovia. Tớ sẽ cho cậu thấy.

Kĩ năng được tạo ra bởi cậu và tớ, hai quân [Mã] của Rias Gremory.

Zazazazan!

Quang ám kiếm xuất hiện khắp nơi trong bãi đậu xe. Quang ám tinh khí bao phủ người họ một ít. Nhưng, nếu tinh khí của Durandal cũng được thêm vào, đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

“–Durandal Birth!”

Đòn tấn công xuyên thẳng vào Yura-san và Meguri-san. Ngay khi họ bắt đầu sáng lên, họ biến mất khỏi nơi này.

Hai người bị hạ. Shinra-senpai có vẻ đã thoát được và rời khỏi bãi đậu xe.

Trong tay tôi, cơ thể Xenovia bắt đầu sáng.

“Kiba. Đòn đánh đẹp lắm.”

Vẻ mặt rạng rỡ với nụ cười khi cô ấy đang biến mất khỏi đây. Tôi cũng cười và tiễn biệt cô ấy.

“Yeah, khi cậu và tớ làm việc cùng nhau lần nữa, chúng ta có thể làm nhiều thánh kiếm hơn nữa nở rộ.

Cân nặng cô ấy biến mất và cả cô ấy cũng biến mất

Pariiiiiiiiiiiiin.

Sau khi tạo ra một âm thanh ngắn, những thanh thánh kiếm xuất hiện tất cả mọi nơi vỡ vụn và biến mất vào hư không.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel