Phần đầu – Chương 10: Nào ta cùng sống kiểu Hikikomori~

Chap 10: Nào ta cùng sống kiểu Hikikomori~

Trans: Thái| Edit: Phú, Korurabi

*Warning: Chap này có hint yuri và Anri đang cố chống chọi với tiếng gọi từ vườn bách hợp :3 ~

 

Cô bé nô lệ Tena sống chung với tôi được 4 ngày rồi.

Mới đầu, con bé khá sốc về mọi thứ, nhưng rồi cũng quen. Thay vì nói  “làm quen được” thì phải là lờ đi mấy thứ bất bình thường và quái dị thôi.

Có vẻ em ấy từng giúp mẹ mình làm nội trợ khi còn ở trong làng nên em có thể làm hầu hết những công việc thường ngày, vậy là tôi giao cả những việc mình không làm được như nấu nướng và dọn dẹp cho em ấy.

Không, ý tôi là, để các bạn khỏi hiểu lầm nhé, không phải là tôi không biết nấu ăn hay dọn dẹp đâu. Khi tôi cầm dao để nấu ăn thì thanh đoản kiếm sẽ xuất hiện và hất nó ra khỏi tay tôi, và khi tôi cố gắng mặc một chiếc tạp dề thì chiếc áo choàng sẽ hất nó ra.

Ngay cả khi tôi muốn cầm chổi để quét dọn xung quanh cũng không được, vì có vẻ như cây chổi cũng được xem như là một vũ khí. Còn lúc giặt giũ, do tôi không thể thay quần áo, nên em ấy chỉ cần giặt đồ của mình mà thôi.

May mắn thay, có lẽ là do hiệu ứng từ Thần niệm, quần áo dường như sẽ tự phục hồi sau một khoảng thời gian nhất định; do đó, tôi không phải lo về vết bẩn và chỗ rách.

Tuy Tena là một nô lệ, nhưng bây giờ dưới danh nghĩa là một chủ nhân thì mệnh lệnh duy nhất tôi yêu cầu em ấy là  “Đừng làm điều gây bất lợi cho tôi.”

Cô bé luôn tôn sùng tôi- người đã chữa khỏi bệnh và cứu sống em- một cách tuyệt đối vì vậy ngay cả khi tôi không ra lệnh thì em ấy vẫn làm việc hăng hái.

 

Trong khi liếc nhìn em ấy làm việc, tôi hô “Trạng thái”.

 

Tên: Anri

Tộc: Người

Giới tính: Nữ

Tuổi: 17

Nghề: Pháp sư

Level: 1

Danh hiệu: Hậu duệ của Ác thần, Chủ nhân Mê cung

Mana: 3031504

Kĩ năng:

– Ác thần chi khí (Lv.5)

– Tà uy Bí nhãn (Lv.5)

– Thần niệm (Lv.7)

– Kháng trạng thái bất thường (Lv.6)

– Ma thuật hắc ám (Lv.6)

– Hộp vật phẩm (Lv.4)

– Kiến tạo Mê cung (Lv.2)

Trang bị:

– Đoản đao của Ác quỷ

– Y phục của Ác Thần

– Áo lót trụy lạc

– Quần lót yêu nữ

– Giày cao gót hắc ám

Tùy tùng:

– Tena

 

Cột “Tùy tùng” vừa được bổ sung thêm với tên Tena ở đó.

Tôi đã kiểm tra với Tena nhưng có vẻ như tôi là người duy nhất thấy bảng trạng thái này, màn hình trạng thái của tôi vô hình đối với Tena.

Ngoài ra, Tena đã cố gắng hô “Trạng thái” nhưng chẳng có thứ gì hiện lên cả.

Khi tôi tập trung vào tên Tena trên màn hình trạng thái của mình, trạng thái của em mới được hiển thị.

Tena không thể tự làm hiển thị bảng trạng thái của mình, chắc bởi vì em đã trở thành nô lệ của tôi hoặc do ảnh hưởng không rõ từ thần niệm nhưng có vẻ như trạng thái của em ấy được coi như là một phần bảng trạng thái của tôi, do đó tôi có thể xem được bảng trạng thái của em.

 

Tên: Tena

Tộc: Người

Giới tính: Nữ

Tuổi: 14

Nghề: Pháp sư

Level: 3

Danh hiệu: Nô lệ, Truyền nhân của Ác thần

Mana: 60 532

Kĩ năng:

– Kháng trạng thái bất thường (Lv.4)

– Ma thuật hắc ám (Lv.4)

Trang bị:

– Trang phục Miko của Ác thần

Phụ thuộc: Anri

 

Tôi đành phải chấp nhận danh hiệu “Nô lệ” ấy vì chẳng thể làm gì được nó, còn “Truyền nhân của Ác thần” thì chắc là do Thần niệm nhỉ, huh.

Lượng mana của em khá cao, xấp xỉ 60.000 điểm. So với mức trung bình của các Chủ nhân Mê cung khác là 10 ~ 20 nghìn thì đây lại là một số lượng vượt quá giới hạn con người.

Không biết lượng mana của em ấy như thế nào trước khi được ban phúc nhưng dường như em không hề biết bản thân mình có phép thuật nên tôi đoán đấy là do tác dụng của Thần niệm. “Thực ra,chính em ấy còn không biết mình có thiên phú phép thuật bẩm sinh” … Khả năng đó cũng không phải bằng không nhưng chắc chắn nguyên nhân vẫn là kĩ năng thần niệm. Ngay cả về hệ thống kỹ năng, em ấy cũng giống tôi.

 

” Trang phục Miko của Ác thần ” là một bộ kantoui bị biến đổi do thần niệm nhưng không có nghĩa là ngoài trang bị này ra em ấy không mặc đồ lót hoặc mang giày, đúng hơn là quần áo bình thường không có tính chất phòng thủ thì không được tính là trang bị. Và cũng không có nghĩa là tôi sẽ ra lệnh cho em chiến đấu.

Cái lần tôi mua giày và đồ lót cho Tena, em cảm thấy vô cùng biết ơn và đắn đo không biết có nên mặc những món đồ đó không, nhưng tôi buộc em phải mặc để giữ cho đầu óc tôi được thanh thản. Tôi từng nghe nói rằng bình thường một chủ nhân sẽ không mua cho nô lệ những thứ thế này, nhưng mặc một bộ trang phục miko trong khi thả rông bên trong lại mang đến cảm giác tà dâm và tôi sẽ không thể giữ được bình tĩnh khi em ấy cứ long nhong quanh mình. (T: sặc mùi yuri; ED: đoạn này không chế tý nào nhóe :3)

 

Ngoài ra, có vẻ như là “Trang phục Miko của Ác thần” là không bị nguyền rủa, và Tena có thể thay đổi quần áo bình thường … Phân biệt đối xử quá nha.

 

“Tena.”

“Vâng, Anri-sama.”

 

Khi tôi gọi cho Tena- người đang đặt một tách trà trước mặt tôi- ngay lập tức trả lời. Lúc đầu cô ấy gọi tôi là “Goshujinsama (chủ nhân yêu quý- mùi SM phảng phất :V)”  nhưng tôi không chịu nổi nên tôi bảo em ấy chỉ cần gọi tôi bằng tên. Tôi nghĩ con bé không cần phải thêm kính ngữ -sama nhưng điều này dường như khiến em không thoải mái và vì em ngoan cố chống cự nên tôi bỏ cuộc.

Tena đang đứng phía sau tôi chờ đợi vì vậy tôi bảo em pha trà cho mình rồi ngồi xuống đối diện tôi và cùng uống trà. Tena rất bối rối về việc ngồi cùng nhau và cố gắng từ chối, nhưng tôi có chuyện cần nói với em ấy nên bằng cách nào đó tôi đã thuyết phục được em. Mặc dù em ấy nói là chỉ sinh ra và lớn lên trong làng nhưng tại sao kỹ năng phục vụ của em lại tốt đến thế vẫn còn là một bí mật đau lòng.

 

“Em có muốn gặp gia đình mình không?”

Câu hỏi thẳng thắn và đường đột của tôi có lẽ hơi bất ngờ khiên cho Tena ngẩn người ra.

 

Tôi nghe nói rằng Tena là nô lệ vay nợ bị những kẻ buôn nô lệ bắt đi để thế chấp cho các khoản vay. Tôi nghĩ rằng em ấy rất muốn về làng vì em đã bị ép buộc rời xa gia đình mình nên quyết định hỏi xem em nghĩ gì về chuyện này.

Đối với tôi, tôi không muốn gặp rắc rối khi em ấy không có ở đây vì vậy tôi không muốn em rời đi nhưng tôi không ngại chuyện lâu lâu cho em ấy trở về làng của mình. Nếu đấy là điều cô bé mong muốn, tôi sẽ để em đi. Dù sao chúng tôi cũng sẽ sống với nhau một thời gian dài, vì thế tôi nghĩ mình nên chú ý để cô bé không có điều gì vướng mắc.

 

“Sẽ là nói dối nếu em nói là không.”

“Vậy thì…”

“Nhưng sự thật là em không biết phải đối mặt với gia đình mình như thế nào và em nghĩ gia đình mình cũng cảm thấy như vậy. “

 

Điều đấy hoàn toàn hợp lý.

Gia đình đã bán em đi vì tiền và em-kẻ bị bán- cho dù họ có nỗi khổ riêng, rõ ràng chuyện này vẫn quá phức tạp.

 

“Hiểu rồi. Nếu em muốn gặp lại họ sau khi đã xác định rõ ràng cảm xúc của mình thì cứ nói. Nếu là vài ngày thì em cứ đi đi, tôi không phiền đâu.”

 

“C-, Cảm ơn ngài rất nhiều!”

 

Đôi mắt em đẫm lệ, nhưng nụ cười của Tena lại rất đáng yêu.

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

Bây giờ thì vì em sinh sống tại đây, vì lợi ích của Tena, việc củng cố mê cung đã trở thành ưu tiên hàng đầu của tôi. Hơn bốn ngày nay, tôi đã thay đổi đôi chút cái mê cung này; mỗi ngày tôi dựng thêm một tầng, vì vậy hiện tại nó có 9 tầng. Tôi không có ý định xây thêm hoài đâu nhưng vì tôi muốn có một mê cung bất khả xâm phạm để đảm bảo cho sự an toàn của chúng tôi, tôi có kế hoạch mở rộng nó đến 30 tầng.

Tôi không muốn nghĩ đến việc mình phải chiến đấu nhưng tôi đã để lại 1 triệu điểm mana phòng trường hợp khẩn cấp và mỗi ngày tôi dành 2 triệu điểm để kiên cô hóa mê cung. 1 triệu điểm được sử dụng để thêm một tầng, do đó 1 triệu còn lại dành cho tu sửa và gia cố.

 

Vào ngày đầu tiên tôi dành điểm để tạo các phòng sinh hoạt và thêm đồ nội thất.

Tena cũng cần phong riêng. Không gian sinh hoạt đã từng rất thiếu thốn, chỉ có giường và bàn, nhưng lúc này đây nó cũng đã có dáng vóc của một ngôi nhà. Ít nhất, chỉ cần có phòng tắm là đã tốt hơn nhiều so với các quán trọ trong thành phố rồi.

Vào ngày thứ hai, tôi đã thiết lập một pháp trận dịch chuyển ở mỗi tầng. 

Là một Chủ nhân mê cung tôi có thể tự do di chuyển trong dungeon này nhưng Tena thì lại không thể. Vì tôi muốn em ra thị trấn mua sắm và làm việc vặt nên tôi cần tạo cho em một lối ra vào. May mắn là tôi đã có thể điều chỉnh để cho người đã được nhận biết mana sử dụng pháp trận, vì vậy những kẻ xâm nhập sẽ không thể sử dụng nó.

Ngoài ra, trên các tầng gần khu sinh hoạt, tôi tạo ra hai pháp trận dịch chuyển; một cái di chuyển một chiều về phía cửa. Cái đầu tiên có thể đưa kẻ xâm lược bị đánh bại trở về và cái sau để chuyển trang bị lấy được của những kẻ xâm nhập đã bị đánh ngất.

 

Vào ngày thứ ba, tôi tạo thêm những con quái vật. 

Ban đầu chỉ có âm binh và golem hắc thiết nhưng tôi tạo thêm các chúa tể xương trắng cùng nguyên tố hỗn mang. Theo thứ tự, chúng bao gồm linh hồn không bị ảnh hưởng bởi các đòn tấn công vật lý mà còn có phép thuật mạnh mẽ; búp bê thép cao 3m; một bộ xương mà có thể dễ dàng vung một thanh Đại kiếm; và một khối chướng khí có thể hấp thụ mọi thuộc tính ngoại trừ Thánh khí.

Tất nhiên tôi cũng phải đảm bảo không cho những con quái vật này giết người.Vì tất cả đều những thứ không có sự sống nên chúng sẽ chấp hành tuyệt đối mệnh lệnh của tôi.

Vào ngày thứ tư, tôi đặt bẫy trên mỗi tầng. 

Chỉ là để phòng hờ nên dĩ nhiên tôi không đặt bất cứ thứ bẫy nguy hiểm nào có thể giết người ngay lập tức. Chủ yếu là những thứ như bẫy gấu, bẫy hố, khí gây tê, khí gây mê, và pháp trận dịch chuyển một người. Dĩ nhiên cái cuối cùng mới là cái thâm hiểm nhất. Đó là một vòng tròn ma thuật nhỏ nên chức năng của nó chỉ giới hạn trong một tầng nhưng nó sẽ đột nhiên gửi một người trong một nhóm đi nơi khác. Nếu để quái vật bao vây khi họ có một mình thì có lẽ không cần tốn nhiều công sức.

 

Và với tầng mới tạo hôm nay, mê cung này đã tăng lên đến 10 tầng. Số 10 là một số rất đẹp nên tôi đã quyết định tạo một phòng để khi có người muốn xuống từ tầng thứ 9 để vào khu vực sinh hoạt thì phải gặp một con boss hộ vệ. Quái vật có giới hạn số lần xuất hiện và phải được triệu tập hoặc dẫn tới từng con một thì được gọi là boss.

Dùng toàn bộ 1 triệu điểm, tôi tạo ra một con quái vật duy nhất, No Life King. Hắn ta trông giống như một bộ xương quái vật với một chiếc áo choàng sang trọng và vương miện trên đầu. Tỏa ra một luồng tử khí đầy chết chóc từ cơ thể của mình và uy nghiêm xứng đáng với tên gọi vua của loài undead.

Vì đã kỳ công đến thế, tôi đã sử dụng ít điểm còn lại để tạo thêm một ngai vàng xứng đáng với hắn ta trong phòng boss.

 

… Và sau đó, tôi đặt khu sinh hoạt sau một cánh cửa ẩn, với mục đích làm cho những chiến binh hùng mạnh nhất có thể tiến xa đến tận đây cũng sẽ nhầm lẫn rằng hắn ta chính là Master.

Giờ thì, với điều này, cuối cùng mê cung này cũng ra dàng mê cung thực sự. Dĩ nhiên tôi vẫn có ý định cường hóa nó nhưng ngay cả ở thời điểm này, chúng tôi vẫn có thể đối phó với những kẻ xâm lược ở một mức độ nhất định.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel