Phần đầu – Chương 7: Đổi nghề hay không?

Chap 7: Đổi nghề hay không?

Trans: Phú| Edit: Korurabi

Ba ngày đã trôi qua kể từ khi tôi bị tống vào thế giới này.

Ngày đầu tiên, tôi chỉ đi đến thành phố thôi mà đã phải đối phó với bao nhiêu thứ. Ngày thứ hai và thứ ba, tôi kiếm tiền bằng cách làm nhiệm vụ thu thập của Mạo hiểm giả.Chỉ với kinh nghiệm hai ngày làm một nhà mạo hiểm, tôi đã học được một điều.

Nếu chỉ dựa vào mấy cái nhiệm vụ thu thập thì tôi không thể sống nổi.

Bởi vì cái ngày mà tôi đăng kí, tôi còn phải làm mấy việc như đi đến nhà thờ, nên cuối ngày hôm đó tôi chỉ làm được một nhiệm vụ thu thập thảo mộc. Nhưng vào ngày tiếp theo, tôi nhận hai nhiệm vụ vì có nhiều thời gian rảnh rỗi.Phần thưởng tôi nhận được chỉ vỏn vẹn một đồng bạc, một đêm tại nhà trọ cũng tốn mất chừng đó.Nếu bạn tính cả chi phí cho thức ăn nữa thì tình trạng của tôi đang ở mức báo động đỏ. Vì vẫn còn giữ phí bồi thường từ hôm nọ──── coi như là thế đi──── nên tôi không thể gặp khó khăn về tiền bạc ngay ngày đầu tiên được, nhưng phần tiêu xài vượt quá số tiền kiếm được chỉ là vấn đề thời gian.

Chắc chắn sẽ có những kẻ nghiệp dư như tôi, không dám đụng đến mấy nhiệm vụ chinh phục, nhưng tôi tự hỏi họ trang trải cuộc sống bằng cách nào?

Đắn đo về việc này, tôi thử hỏi chị gái tiếp tân và phát hiện ra những người nghiệp dư giống như tôi, thường là dân cư tại thị trấn này và không cần phải trả tiền trọ hoặc những người đó cùng nhau sống trong một phòng trọ bình dân.

Nói cách khác, cuộc sống hiện tại của tôi không phù hợp với thu nhập.

Trong trường hợp đó, bạn định khuyên tôi nên bớt sang chảnh đi ư? Nhưng với con người văn minh như tôi, như vậy thật quá nghiệt ngã cho dù đó có là một câu nói đùa đi chăng nữa. Thành thật mà nói, với tôi, nhà trọ hiện tại tôi đang ở chưa thể gọi là “sang trọng” được.Và hơn nữa, là một thiếu nữ (trong trắng), tôi phản đối việc ngủ chung với người tôi không quen cho dù là một đêm. Tạm thời khoan nói đến vụ có người đàn ông nào đó thật sự “dám” tấn công tôi không đã.

Sau cùng, tôi không có lựa chọn nào ngoài việc tăng thêm thu nhập của mình.

 

Với mấy nhiệm vụ thu thập, tôi biết cho dù tôi có cố gắng đến bao nhiêu đi nữa thì cũng khó có thể vượt qua mức hiện tại, cho nên lựa chọn duy nhất còn lại là chấp nhận nhiệm vụ chinh phục hoặc làm vệ sĩ.

Tôi thật sự chả có hứng thú với cả hai, nhưng nếu phải chọn, tôi sẽ chọn nhiệm vụ chinh phục.

Vì chọn nhiệm vụ vệ sĩ đòi hỏi phải giao tiếp trực tiếp với khách hàng, rõ ràng nó không phù hợp với tôi, một người khó có thể làm việc trong ngành cần giao thiệp. Hơn hết, không nói cũng biết nếu tôi vô tình chạm mắt với họ trên đường đi, chắc chắn lại có chuyện ầm ĩ xảy ra. Vả lại, tôi vốn không tin việc họ lại chịu đi thuê một người trùm kín mắt như tôi làm vệ sĩ.

Nhiệm vụ “chinh phục” đòi hỏi bạn phải đánh bại những con quái vật được chỉ định, và đem một phần đặc biệt của chúng về cho họ. Những con quái vật có tên trong nhiệm vụ chinh phục là những con gây hại đến dân lành hoặc mang nguy cơ tiềm ẩn.Khách hàng phần lớn là những người bị chúng tấn công, Công hội Mạo Hiểm Giả, Công hội Thương nhân, hoặc là thành chủ của thành phố này. Nhiệm vụ đánh bại đám goblin khi chúng bắt đầu quấy nhiễu người dân vì sinh sôi quá nhiều, là một nhiệm vụ thường kỳ của Hội.

Vì đây là “chinh phục” nên dĩ nhiên bạn phải giết mục tiêu, nhưng nói thật cứ mỗi lần nhắc đến chuyện giết chóc, lồng ngực tôi lại nặng trĩu. “Mình thậm chí còn chưa bao giờ giết một con bọ”…….. không phải là điều tôi đang nói, nhưng trong suốt cuộc đời của mình, tôi chẳng bao giờ cố tình đi sát hại một con vật nào hết.

Tôi nghĩ tất cả những người sống trong thế giới hiện đại đều có cùng suy nghĩ thôi.

Thật ra, tự nhiên lại đi chấp nhận một nhiệm vụ “chinh phục” như thế này thì cần biết bao nhiêu lòng can đảm và tôi sợ rằng cơn hoảng loạn sẽ khiến tôi sẽ bị giết.

 

Nhưng tôi đã từng được nghe kể về một dungeon dành cho người mới vào, nằm tại phía nam Riemer.

Dungeon[1] vốn là những mê hồn trận sinh ra từ các hang động, ẩn sâu bên trong là vô số quái vật cùng cạm bẫy chết người, và hơn hết đằng sau tất cả những mối nguy hiểm ấy là báu vật đang ngủ say. Các mê cung đều được điều khiển bởi chủ nhân mê cung, nhưng mê cung dành cho lính mới vào nghề mà tôi nhắc đến lúc trước ấy, chủ nhân của nó đã bị tiêu diệt nên giờ đây số phận của nó nằm gọn trong tay Công hội Mạo hiểm giả. 

Bởi vì nó được chinh phục khi chỉ mới bắt đầu hình thành nên mê cung khá nhỏ, chỉ vọn vẹn ba tầng. Và cũng một phần vì những quái vật cấp thấp như slime[2] và cobalt[3] sinh sản không ngừng nghỉ tại nơi này nên đây là nơi huấn luyện lí tưởng cho những kẻ mới bước chân vào những nhiệm vụ chinh phục. Ngoài ra, từ “Mê cung dành cho lính mới” khá phổ biến đối với các nhà mạo hiểm, còn cái tên chính thức thì chẳng ai nhớ.

Đương nhiên cho dù nó đang nằm dưới quyền hành của công hội Mạo hiểm giả, nhưng những con quái vật trong nó là thật, không hề có vụ “ở đây hoàn toàn không có gì đe dọa mạng sống của bạn cả” đâu nhé. Nhưng ít ra, mức độ an toàn tại mê cung với số lượng quái vật bị giới hạn này cao hơn so với những nhiệm vụ chinh phục thật sự, chính vì thế có thể coi đây là nơi lí tưởng cho việc luyện tập. Bản thân không đủ can đảm để nhận một nhiệm vụ chinh phục nên tôi quyết định thử tập luyện ở mê cung dành cho lính mới trước. Nếu việc này không suôn sẻ, tôi sẽ phải tìm cách khác để tăng thu nhập.

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇

Sau khi đi gần hai tiếng đồng hồ từ cổng Đông, tôi tiến thẳng đến lối vào của mê cung gần bờ hồ.

Liếc xéo cái bảng “Không phận sự miễn vào – Công hội Mạo hiểm giả, Chi nhánh Riemer”, tôi rụt rè tiến vào mê cung.

Tuy nói là nằm dưới quyền kiểm soát của Hội Mạo hiểm giả, cấu trúc bên trong mê cung vẫn chưa bị sửa đổi lại. Đây là một cái hang khoét thẳng vào đá.

Nắm thanh đoản đao trong tay phải, tôi bắt đầu dò tìm một cách cẩn thận. Nói đến đây, tôi đã từng được nghe về việc miễn là bạn cứ bám tay trái của mình lên vách hang, thì cho dù có bị lạc đi nữa, cuối cùng bạn vẫn đến được đích. Tôi có thể bị lạc đường nên tôi sẽ làm theo những gì đã nghe, ít ra là cho đến khi bọn quái vật xuất hiện.

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

Đi vòng vòng trong hang động cỡ gần một giờ, tìm kiếm khắp mê cung trong khi chẻ đôi bọn quái vật hung bạo tấn công tôi chỉ với một cú chém bằng thanh đao trong tay…………. là chuyện không hề xảy ra. Không hề, mặc dù đã đi lòng vòng trong cái hang này gần một tiếng rồi, không hiểu vì sao, chả có con quái vật nào tấn công tôi hết. Trái lại, tôi chưa hề thấy bóng dáng của bất cứ con quái vật nào.

Tôi thầm nghĩ có lẽ vốn dĩ mọi chuyện là như vậy, nhưng tôi nhanh chóng bác bỏ ý kiến đó.

Điều này thật bất bình thường; bởi nếu đúng là không có quái thì nơi này quá vô dụng để trở thành chỗ huấn luyện cho Hội Mạo hiểm giả. 

Nếu cứ như vậy, tôi chỉ có thể quanh quẩn tại đây một cách vô ích, vậy nên tôi quyết định suy nghĩ về điều bất ổn của mê cung trong khi dừng lại nghỉ ngơi.

Nói thẳng ra, tôi đã ngờ ngợ đoán được lí do rồi, chỉ có điều tôi không muốn chấp nhận sự thật thôi. Vì tôi lờ mờ cảm thấy rằng, nếu thừa nhận là sau này có rắc rối to. Tuy vậy, người ta vẫn thường nói rằng cứ mãi trốn tránh sự thật sẽ chẳng đưa bạn tới đâu cả. Điều cần thiết nhất lúc này là tập trung dũng khí và đối mặt với thực tại.

……. Phải chăng là do Ác thần chi khí? Là thủ phạm gây ra tình trạng này?

Tác động lên con người yếu hơn nhiều so với Tà uy bí nhãn khiến tôi quên mất, nhưng  “mức độ ảnh hưởng tới con người yếu hơn” cũng có nghĩa là “đối với mấy thứ không phải con người, sức mạnh tác động lên chúng cực kỳ lớn”. Làm sao mà một luồng quỷ khí có thể làm một con rồng chạy tóe khói lại không dọa chết bọn slimes và cobalts được. Nếu bạn đi loanh quanh thì thật ra sẽ dễ dàng đi một vòng tầng một, tôi có thể hiểu được tại sao mình không hề đối mặt với chúng rồi, làm sao có thể mặt đối mặt nếu bọn quái vật cứ vắt chân lên cổ chạy trốn khỏi tôi chứ.

Nhắc mới nhớ, khi tôi mới bị ném vào rừng lúc đến thế giới này, kể cả khi tôi dò quanh khu rừng để làm nhiệm vụ thu thập, tôi chưa từng bị quái vật tấn công ở những nơi tôi đã từng đặt chân đến. Nhưng nghĩ kỹ lại mới thấy điều bất thường trong đó.

Trong vô thức, vì Ác thần chi khí, bọn quái thú luôn chạy trốn khỏi tôi.

Kể ra, không bị tấn công cũng tốt đấy chứ nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc tôi không thể hoàn thành nhiệm vụ chinh phục được.

Nhiệm vụ chinh phục vốn nhắm vào quái vật tấn công con người nên ai mà nghĩ được rằng chúng sẽ cúp đuôi chạy mất. Trong trường hợp đó, tôi có nhận nhiệm vụ thu phục thì bọn quái chỉ cần thấy tôi từ xa là đã bỏ chạy mất dạng. Trừ khi chúng làm tổ trong hang kín, không lối thoát mà nhiệm vụ thuận lợi kiểu đó đâu có dễ kiếm.

….. Thật bế tắc quá đi.

Phần thưởng của nhiệm vụ thu thập thì thấp, trong khi tôi lại không phù hợp với mấy nhiệm vụ chinh phục và vệ sĩ, thật khó để tăng thu nhập của mình.

Chẳng lẽ tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hạ thấp mức sống sao….?

 

『Lõi của mê cung “Hang ven hồ” đã được ban phúc』

Mn?

『Nhận được quyền điều khiển mê cung “ Hang động ven hồ” .』
『Nhận được danh hiệu “Chủ nhân mê cung”』
『Đạt được kĩ năng “Kiến tạo mê cung”.』
『Cấu tạo ban đầu của mê cung sẽ được thay đổi theo thuộc tính của chủ nhân.』
『Tên mê cung vừa được chuyển thành “Lãnh địa của Ác thần”』

 

H-, chờ đã.

Đừng, nghiêm túc đấy, làm ơn chờ đã.

Bị sốc vì sự kiện quá đỗi đột ngột, khung cảnh xung quanh thay đổi hoàn toàn trước sự chứng kiến của tôi.

Vòm hang vốn chỉ cần với tay là đến giờ đây đã cao thêm vài mét, và không gian trở nên rộng hơn, lớn hơn rất nhiều. Thành hang ban đầu phủ đầy đá cứng biến thành những bức tường gạch đen, các ngọn đuốc được đặt ở đây và ở kia chuyển hóa thành một dãy giá đỡ nến âm u, phát ra ánh sáng kì dị màu tím. Lơ lửng quanh tôi là một đám sương mù quái lạ, dày đặc có màu xanh thẫm, và tôi có thể nghe thấy một tiếng gào ai oán vang vọng trong hang giống như âm thanh vọng lên từ địa ngục sâu thẳm.

Nơi đáng lẽ ra không hề tồn tại bóng dáng của con cobalt nào bây giờ lại ngang nhiên xuất hiện vô số âm linh và golem[4].

Mn, nó biến đổi quá ảo diệu, từ mê cung dành cho dân nghiệp dư trở thành một nơi nồng nặc mùi Trùm cuối.

Từ việc bọn quái vật này không hề tấn công tôi, cũng như giọng nói lúc nãy, tôi cũng đã đoán ra được ít nhiều về tình hình hiện tại, nhưng tôi vẫn kiểm tra để xác nhận lại.

 

“Trạng thái”

 

Tên: Anri

Chủng tộc: Loài người

Giới tính: Nữ

Tuổi: 17

Nghề: Pháp sư

Level: 1

Danh hiệu: Hậu duệ của Ác Thần, Chủ nhân Mê cung  [Mới]

Mana: 3031504

Kỹ năng:

– Ác thần chi khí (Lv.5)

– Tà uy Bí nhãn (Lv.5)

– Thần niệm (Lv.7)

– Kháng trạng thái bất thường (Lv.6)

– Ma thuật hắc ám (Lv.6)

– Hộp vật phẩm (Lv.4)

– Kiến tạo mê cung (Lv.1)

Trang bị:

– Đoản đao của Ác quỷ

– Y phục của Ác thần

– Áo lót[5] trụy lạc

– Quần lót[6] yêu nữ[7]

– Giầy cao gót[8] bóng tối

 

Ai, thật không may đây lại là sự thật.

Danh hiệu và kĩ năng của tôi lại nhiều thêm.

Số phận đưa đẩy khiến tôi trở thành chủ nhân một mê cung.

 
<Chủ nhân mê cung>

Kẻ thống trị mê cung.

Có thể sử dụng lõi mê cung để quản lý nó và tiêu diệt những tên xâm nhập.

<Kiến tạo mê cung>

Kĩ năng cơ bản của một chủ nhân mê cung.

Được kẻ thống trị sử dụng để mở rộng hoặc duy trì mê cung.

Sử dụng kĩ năng này yêu cầu phải có lõi mê cung.

Cấp độ phụ thuộc vào số tầng của mê cung bị chiếm giữ.

LV.1 là 1~5 tầng.

 

Từ 『giọng nói』lúc nãy, và theo như những gì tôi thấy từ phần chú giải, tại mê cung này có một thứ được gọi là lõi mê cung, và những kẻ điều khiển mê cung nhờ hạt nhân chính là chủ nhân mê cung.

Chủ nhân của mê cung này đã bị tiêu diệt, nhưng có lẽ là vì lõi mê cung bị bỏ lại, hoặc có thể vì một vài nguyên nhân nào đó, nó lại tái xuất hiện.

Nói cách khác, tôi không biết rõ đã bao lâu rồi, nhưng đối với một mê cung không có chủ nhân, miễn là bạn có lõi mê cung bạn có thể tùy ý điều khiển nó. Và cũng vì kĩ năng Thần niệm, ảnh hường của tôi lan tỏa khắp nơi nên lõi mê cung giờ đây nằm trong lòng bàn tay tôi…… Thật không vậy trời?

Tệ rồi đây, thật sự rất tệ luôn đó.

Có vẻ như chủ nhân của một mê cung có khả năng phát triển vô tận sẽ bị khuất phục, nên nếu để lộ ra ngoài, mạng sống của tôi sẽ trở thành mục tiêu cho bao người.

Và lúc này đây, nơi đáng lẽ ra là mê cung cho người mới lại trở thành như thế này, họ sẽ nhanh chóng nhận ra sự bất thường mất thôi.

 

Nếu mọi chuyện đã đi đến nước này────

“Vậy thì đành bơ đi mà sống vậy, coi như mình chưa bao giờ tới nơi này ha!”

Mn, suy nghĩ một cách cẩn thẩn, thậm chí nếu sự thay đổi lạ thường của mê cung này bị lộ ra ngoài, tôi vẫn có thể trưng ra bộ mặt ngây thơ (vô số tội) và tiếp tục sống trong thị trấn mà.

Dù sao thì, tôi vẫn chưa tính toán đến việc người khác nhìn thấy nó, nhưng miễn là không ai khác nhìn thấy kĩ năng và danh hiệu trên bảng trạng thái của tôi, không đời nào có người lại biết tôi là chủ nhân của một mê cung đâu nhỉ.

_____________________________________________________

Chú thích

[1] Dungeon: Nghĩa đen là “hầm ngục” nhưng cùng với sự phát triển của game RPG, dần dần có thêm những nghĩa khác như “mê cung”, “hầm ngầm dưới lòng đất” …. Bắt đầu từ đây mình sẽ dùng “mê cung” thay cho Dugeons .

[2] Slime: là một quái vật dạng khối chất lỏng không có hình dạng xác định, thường có màu xanh, tấn công con người hoặc các loại động vật khác bằng cách bao lấy con mồi rồi tiêu hóa. Có thể tham khảo thêm bộ truyện Tensei Shitara Slime datta ken để biết thêm chi tiết.

[3] Cobalt hay Kobold: là sinh vật xuất phát từ thần thoại Đức, hình dạng ban đầu và khả năng của chúng cũng thay đổi cùng với sự phát triển của dòng truyện fantasy và game RPG. Hiện Kobold được biết đến nhiều nhất với dạng quái vật mình người đầu sói hoặc đầu thằn lằn. Cái tên của nguyên tố “Cobalt” được đặt theo tên sinh vật này nên thỉnh thoảng chúng được gọi là Cobalt chứ thực ra tên chính thức là Kobold. Hình dạng của chúng như sau http://valvrareteam.com/wp-content/uploads/2015/09/Monster_Manual_5e_-_Kobold_-_p195.jpg

[4] Golem: quái vật được tạo ra từ bùn đất hoặc đá, vô tri giác và có sức mạnh vật lý rất lớn.

[5] Theo bản Eng là Babydoll, còn trông như thế nào thì :v http://www.liesels.com/uploaded/thumbnails/31549_9864_340x510.jpg

[6] Theo Eng là scanties, một loại quần lót cạp trễ. Bạn nào có nhu cầu tìm hiểu có thể hỏi GG-sama về  ‘スキャンティ‘.

[7] Theo bản Eng là Succubus, là yêu nữ sống nhờ vào những giấc mơ trụy lạc của đàn ông. Chúng xuất hiện dưới hình dạng người phụ nữ lý tưởng mà đàn ông muốn quan hệ và hút tinh lực của họ qua giấc mơ. Nhân tiện, phiên bản nam là Incubus.

[8] Theo Eng là kiểu giày pumps, có thể tham khảo tại link sau http://www.webtretho.com/forum/f3272/tu-dien-cho-nang-me-giay-dep-1362745/


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel