Phần đầu – Chương 8: Dọn về nơi ở mới

Chap 8: Dọn về nơi ở mới

Trans: Phú| Edit: Korurabi

 

Xin chào, là Anri đây.

Có chút bất ngờ nhưng…….. tôi bị đuổi khỏi nhà trọ rồi.

Nghiệt ngã làm sao, hạn năm ngày đã hết, và khi tôi xin gia hạn thêm thì lại bị bác chủ từ chối phũ phàng. Bản thân tôi không nhận ra, nhưng vẻ mặt bác chủ cực kỳ sợ hãi, có lẽ chúng tôi đã vô tình chạm mắt lúc nào đó mất rồi. 

Tuy tôi đã nghĩ về tình huống này từ rất lâu rồi, nhưng bị đuổi cổ quá sớm như vậy quả thật ngoài mong đợi. Thật ra, không phải người ta cưỡng ép tôi đi bụi đâu, họ thậm chí còn van xin “Tôi lạy cô đấy, làm ơn đi khỏi đây đi” . Lời nói ấy như cây kim nhọn đâm thẳng vào tim tôi, đau lòng lắm đấy. Có lẽ tôi nên tìm nhà trọ khác nhưng ảnh hưởng do cú sốc gây ra quá lớn khiến tôi chẳng còn chút động lực nào trong người.

Nhưng việc này xảy ra cũng khá đúng lúc đấy chứ.

Tôi vẫn chưa tìm ra giải pháp cho vấn đề thu chi của mình, nên bạn có thể nói đây là cơ hội tốt để tôi suy nghĩ về nó. Chỉ là nếu tôi không nghĩ tích cực như vậy về việc đi bụi thì tôi sẽ chẳng biết nên làm chuyện gì nữa.

 

Trong khi nghỉ ngơi ở quán cafe tại trung tâm quảng trường, tôi tự gọi cho mình tách trà đen cuối cùng và suy nghĩ về việc tôi nên làm gì lúc này.

Giờ tôi đang đắn đo giữa hai lựa chọn chính.

Lựa chọn thứ nhất là kiếm thêm vài nguồn thu nhập khác, còn thứ hai là làm gì đó với việc tiêu tốn quá nhiều tiền vào vấn đề “nhà trọ”.

Tôi đã tính đi theo hướng thứ nhất lúc đăng kí làm Mạo hiểm giả tại Công hội, nhưng vì nhiều trở ngại nên tôi đành bỏ cuộc. Xét về tính cách lẫn thuộc tính kĩ năng, tôi chắc chắn không phù hợp với mấy công việc đòi hỏi sự thân thiện, đương nhiên ngành sản xuất cũng không có triển vọng lắm đối với tôi.

Về cơ bản, cách duy nhất mà tôi có thể kiếm tiền chính là đi phiêu lưu.

Áp dụng kĩ năng thần niệm vào giả kim thuật── mua mấy thứ rẻ bèo và bán chúng ra sau khi chúng đã được ban phúc── tôi cũng đang băn khoăn về phương án này. Nhưng khả năng rất cao rằng những vũ khí và quần áo mà tôi ban phúc sẽ trở thành các món đồ bị nguyền rủa. Thế thì tôi không thể bán chúng được, mà có bán được đi nữa, thì những món đồ ấy sẽ thu hút sự chú ý của rất nhiều người và mang lại rắc rối cho tôi.

Sau cùng, tìm được một nơi để ở thật sự cũng khó nữa, vì tôi chỉ còn 5 đồng vàng bên mình, bao nhiêu ấy không đủ để mua căn nhà. Cũng một phần vì thuê nhà và ở trọ đều có nguy cơ bị đuổi ra, nên tôi không thể định cư ở bất cứ nơi nào lâu dài được.

Vốn dĩ, sống cùng một môi trường với những người khác có nghĩa là tôi phải luôn luôn cẩn thận để không ai thấy đôi mắt của mình, dĩ nhiên việc ấy hoàn toàn bất khả thi.

 

Lý tưởng nhất là tìm được “một nơi không người”, “không phải thuê mướn, chỉ một mình tôi sở hữu” và đương nhiên phải là “một nơi có môi trường sống không đến nỗi nào”. Vì tôi đang vẽ ra nỗi mong ước của mình, nên còn gì tuyệt vời hơn nếu ngôi nhà ấy đi kèm “một phương pháp kiếm tiền”.

“Nếu một nơi tiện lợi như thế…..”

….có tồn tại, tôi định nói vậy. Thật ra, nếu tôi không để tâm đến phương pháp, ngoài kia thật sự tồn tại  một nơi như vậy, đó là lí do tôi đang rối trí.

Mình nên tuân theo chuẩn mực xã hội, hay mình nên chạy theo lợi ích đây…..? Cán cân tốt xấu đang giằng xé trái tim tôi cơ bản đã nghiêng về một phía.

Bạn không thể đương đầu với một vấn đề cấp bách nếu không trả một cái giá tương đương.

Mn? Bạn định nói về việc một Samurai giả vờ rằng mình đã ăn uống no say nhưng thật ra anh ta không hề có đồ để ăn hả?

Tôi không phải là samurai, nên mắc mớ gì mà tôi phải chơi ngu giống ổng.

Gói lại tất cả suy nghĩ của mình, tôi tiến tới một cửa hàng để mua thức ăn dự trữ.

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆

Ba tiếng sau, với một lượng lớn lương thực đã được nhét vào hộp vật phẩm, tôi tiến đến mê cung hôm trước.

Tôi chấp nhận đi vòng qua lý tưởng của mình và chọn phần lợi ích, chuyển đến sống ở mê cung.

“một nơi không người”…. Từ thành phố, mất cỡ hai tiếng đồng hồ để đi bộ đến đây, và cũng chẳng có tên điên nào lại sống gần chỗ đó cả.

“không phải thuê mướn, chỉ một mình tôi sở hữu” ….. Sau cùng tôi vẫn là chủ nhân mê cung.

“một nơi có môi trường sống không đến nỗi nào”….. tuy bây giờ nó vẫn chưa được như thế, nhưng tôi có thể mở rộng và thiết kế nó theo ý mình mà.

Kèm theo “một phương pháp kiếm tiền” nữa……. từ bây giờ, đảm bảo sẽ có nhiều mục tiêu dễ ăn mang theo tiền đi tới nơi này.

Thứ gây hại ở đây chính là “ những chướng ngại vật phá rối sự yên bình của tôi”  và “sự cắn rứt lương tâm”. Bằng cách gia cố mê cung, có thể giải quyết vấn đề thứ nhất. Còn cái thứ hai, thậm chí có ở trong viễn cảnh tồi tệ nhất, tôi cũng sẽ dàn xếp và hứa với lòng mình không được để bất kỳ ai phải chết.

 

Sau khi quyết định đâu ra đấy, tôi tiến vào mê cung.

Tôi có thể cảm nhận được cái cảm giác mơ hồ như là “tôi có thể làm được chuyện này” với kĩ năng của một chủ nhân mê cung.

Ví dụ, vì mê cung là khu vực được cai quản bởi chủ nhân mê cung, miễn là còn ở trong phạm vi mê cung, tôi có thể di chuyển đến bất kì nơi nào mình muốn. Tuy tôi chỉ làm được như thế khi tôi ở trong mê cung, tôi có thể thấy và nghe được mọi chuyện đang xảy ra trong mê cung.

Tôi dùng phép dịch chuyển để đến căn phòng chứa lõi mê cung.

Trong căn phòng nhỏ rộng cỡ 6 chiếu, một viên pha lê xanh to khoảng 50 cm lơ lửng trong khoảng không.

Thứ này có lẽ là lõi mê cung.

Tôi khẽ nói và chạm tay vào lõi mê cung.

 

“Chủ nhân Mê cung”

 

Tên: Lãnh Địa của Ác thần.

Thuộc tính: Hắc ám, Chết chóc, Truyền dịch bệnh

Số tầng: 3

Mana: 1532

 

Trạng thái của tôi vẫn như cũ, nhưng bảng thông tin của mê cung nghe đầy mùi tai ương.

Tôi sẽ giả vờ mình chưa thấy tên và mấy thuộc tính đó vậy. Tôi nhìn vào mấy thông tin khác.

3 tầng có nghĩa là nó vẫn giữ nguyên số tầng của mê cung ban đầu.

Cấu trúc cơ bản đã bị thay đổi rất nhiều, nhưng theo tôi nghĩ giới hạn giữa các tầng không hề bị chỉnh sửa. Hình như thông số mana trên là lượng mana được tích lũy bởi mê cung, nếu sử dụng nó, tôi có thể mở rộng hoặc duy trì mê cung.

Có hai cách để cung cấp mana cho lõi; chủ nhân mê cung sẽ trực tiếp truyền mana cho lõi hoặc khi kẻ xâm nhập chết trong mê cung, mana của họ sẽ tự động bị hút đi.

Lõi mê cung cũng giống như két tiền lợn ỉn vậy, và nếu chủ nhân mê cung truyền mana vào mỗi ngày, họ có thể sử dụng lượng mana lớn hơn lượng mana tự có. Ví dụ như mức mana của một chủ nhân mê cung bình thường dao động từ 10 đến 20 ngàn và vì mất 1 triệu để thêm một tầng, trong trường hợp này, họ sẽ vĩnh viễn không xây thêm tầng mới được. Nhưng nếu họ truyền mana vào lõi thì không cần quan tâm đến lượng mana mình đang có. Giả dụ như họ truyền vào 10 nghìn mana mỗi ngày, làm một phép tính toán đơn giản cũng sẽ thấy: họ mất cỡ 100 ngày để xây thêm một tầng mê cung. 

Nhưng thật ra dồn hết mana của bạn vào lõi là một việc làm ngu ngốc, và bạn sẽ cần xài mana cho những việc khác nữa nên chuyện này không hề dễ dàng đâu. Chắc chắn bạn sẽ cần một khoảng thời gian khá dài để xây thêm một tầng.

Sau khi tiếp thu hết thông tin từ lõi mê cung, tôi cười cay đắng.

Quả đúng như mong đợi, sở hữu lượng mana cỡ 3 triệu không thể gọi là bình thường được.

Chỉ cần qua một đêm ngon giấc, phần lớn mana của tôi sẽ được phục hồi, vậy nên mỗi ngày tôi có thể xây ba tầng, cũng có nghĩa trong 100 ngày tôi có thể xây 300 tầng.

Không, ý tôi là, nếu tôi xây quá nhiều tầng, chỉ càng thêm khó khăn cho tôi để quản lí thôi, vậy nên tôi sẽ không làm như thế đâu.

Mm~mm, tôi muốn ngừng nói cụm “lượng mana____” và muốn gán đơn vị cho nó.

Có lẽ là điểm chăng?

Sao cũng được, tôi tống 3 triệu điểm mana vào lõi, và sử dụng hai triệu để xây 2 tầng. Có vẻ như tầng chứa lõi mê cung luôn tự động đẩy xuống cuối cùng và bây giờ nó trở thành tầng thứ 5 với tầng 3 và 4 ở phía trên.

Tôi xây tầng ba, bốn theo kiểu chính thống và có những đặc trưng của bất kỳ mê hồn trận thường thấy nào. Rồi tôi xài 1 triệu điểm còn lại thiết kế tầng 5 thành một căn cứ.

Tôi chia nó ra thành nhiều phòng và tạo một phòng ngủ, phòng khách[1], bếp ăn, phòng tắm, toilet, nhà kho và một văn phòng với lõi mê cung trong đó.

Tôi còn sử dụng mana để tạo ra một mặt trời nhân tạo và vòng tuần hoàn ngày đêm. Tôi có cảm giác khá kỳ quặc về việc ánh sáng đến trực tiếp từ trong nhà chứ không phải rọi vào từ ngoài cửa sổ, nhưng chắc tôi sẽ quen với nó nhanh thôi.

Việc còn lại là dùng một trong những căn phòng lớn hơn để tạo ra một vườn rau quả trong nhà…… Có lẽ nó phải mất ít lâu trước khi tôi có thể thu hoạch bất cứ thứ gì.

Vì tôi thiết kế theo ý thích của mình nên, nên một triệu điểm cạn hết trong nháy mắt. Chí ít, bây giờ tôi cũng có thể gọi chỗ này là nơi sinh hoạt được rồi.

Cuối cùng, tôi truyền lệnh cho mọi quái vật chặn đứng những kẻ xâm nhập, nhưng cũng nghiêm cấm việc giết họ và chỉ cần làm họ bất tỉnh thôi.

Nếu là quái vật thông thường, chắc chắn sẽ có sự bất mãn và có nguy cơ chúng sẽ lờ đi những mệnh lệnh mà làm theo bản năng, nhưng những con quái cư trú tại hang động này, bản thân chúng không có sự sống cũng như tri giác, nên chúng sẽ tuân thủ tuyệt đối những mệnh lệnh của tôi.

 

Vì đã sử dụng một lượng lớn mana, tôi cảm thấy buồn ngủ, nhưng bằng cách nào đó chống chọi nó bằng sức mạnh tinh thần, tôi đi tới phòng tắm.

Đây là lần đầu tiên trong khoảng thời gian dài tôi được thư giãn trong bồn tắm, vậy nên tôi không thể ngủ được cho đến khi thư giãn đủ lâu trong bồn tắm.

Cơ thể tôi hoàn toàn chìm dưới nước trong cái bồn tắm đầu tiên kể từ khi tôi đến thế giới này, và trong khi vẫn còn ngâm mình trong nước, tôi chìm vào giấc ngủ./.

______________________________________

[1] Trans: ở một mình mà ẻm còn muốn làm phòng khách, =]]]] chắc muốn có phòng ngồi tâm tình với quái vật hay sao á)


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel