Phần đầu – Ngoại truyện 2: Chuyện về trải nghiệm kinh hoàng của nữ tu nào đó

Ngoại truyện 2: Chuyện về trải nghiệm  kinh hoàng của nữ tu nào đó

Trans: Man| Edit: Korurabi

 

Thánh nữ Sophia vĩ đại là đấng sáng tạo của loài người.

 

Tôi đang đứng trong đám đông, sau hàng ghế ở cuối giáo đường. Xa hơn hàng ghế phía trước, cạnh bức tượng của Thánh Nữ, Đức cha đang thuyết giáo trước các tín đồ. Như các bạn thấy đó, Đức cha đang thuyết giáo về lý do chúng ta phải biết ơn Thánh nữ. Khi Đức cha thuyết giáo, giọng ngài âm vang trong giáo đường yên tĩnh, khiến cho tâm hồn chúng ta như đang được thanh tẩy. Đó là lý do tại sao tôi yêu những buổi cầu nguyện.

 

Thánh Nữ Sophia luôn dõi theo chúng ta.”

 

Thánh Nữ Sophia là vị thần đáng kính đã tạo ra thế giới của chúng ta, là Đấng từ bi và rộng lượng luôn bảo vệ con người khỏi Ác thần đang âm mưu hủy diệt thế giới.

Giáo Hội Ánh sáng linh thiêng ngợi ca kỳ tích của Người, tồn tại để truyền bá thông điệp của Người đến chúng dân. Tất nhiên, chúng tôi không chỉ thuyết giảng, mà theo ý nguyện của Người, chúng tôi là một tổ chức hòa ái luôn mở rộng bàn tay đến những người gặp khốn cảnh bằng thực phẩm; lập các trại mồ côi, hòa giải xung đột giữa các quốc gia, và cố gắng hết sức mình vì hòa bình của nhân loại.

Gia đình tôi nghèo, vì vậy chúng tôi phải vật lộn mỗi ngày để nuôi thân, nhưng Giáo Hội Ánh sáng linh thiêng đã cứu rỗi chúng tôi. Vì muốn cứu người khác, giống như cách mà tôi đã được cứu, tôi đã gia nhập Giáo Hội để trở thành một nữ tu.

 

Thánh Nữ Sophia yêu thương loài người và sẽ bảo vệ chúng ta khỏi quỷ dữ.”

 

Mặc dù Thánh đường ở Riemel không lớn lắm nhưng là một thị trấn gần Vùng đất của Quỷ, chúng tôi được xem như là thành trì cuối cùng chống lại tộc quỷ. Do đó, nghe nói một tổng giám mục thậm chí đã cất công đến tận đây khi Thánh đường này đang được xây dựng. Rồi cùng với rất nhiều người, họ lập ra một vòng bảo hộ phức tạp cho chúng tôi. Một nhà thờ bình thường đuổi cái xấu đi nhờ thần phúc của Thánh nữ nhưng Thánh đường này còn được bảo vệ bằng một sức mạnh vô cùng to lớn. Ngay cả khi thị trấn của chúng tôi gặp nguy hiểm do một cuộc xâm lược từ Vùng đất của Quỷ, Thánh đường sẽ không dễ dàng bị xâm chiếm. Khi Đức cha nói với tôi điều này, tôi cảm thấy vô cùng yên tâm.

 

Hãy biết ơn Thánh Nữ Sophia vì lòng nhân từ của Người và gửi đến Người những lời cầu nguyện của các con.”

 

Sau lời của Đức cha, tất cả tín đồ chắp tay và cầu nguyện. Vẫn đứng đó, tôi chuẩn bị nhắm mắt lại và cầu nguyện cùng họ────

 

────Tại thời điểm đó, một tiếng –bang– vang lên trong giáo đường, cùng lúc đó cả Thánh đường rung chuyển. 

Không, không phải là tòa nhà hay sàn nhà đang rung lắc. Là không gian đang rung chuyển vì một âm thanh. Các tín đồ la hét ngày càng nhiều do cú sốc bất ngờ.

 

 “Các con, hãy bình tĩnh lại!”

 

Đức cha cố gắng giúp các tín đồ ổn định, nhưng Người không thể làm họ bình tĩnh lại. Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra, nhưng tôi quyết định làm theo Đức cha và cố gắng thử giúp mọi người bình tĩnh.

Tuy nhiên, đúng lúc đó, tôi cảm nhận có điều kỳ quái sau lưng và quay người nhìn lại. Và khi làm vậy, một cảnh tượng bất thường diễn ra trước mắt tôi.

 

Cửa Thánh đường luôn mở để ai cũng có thể vào bất cứ lúc nào, ngay cả trong giờ cầu nguyện. Vì thế, cũng bởi tôi đang đứng ở cuối giáo đường, chỉ cần quay lại là tôi có thể nhìn thấy những gì đang xảy ra ngoài cửa. Khung cảnh bên ngoài thật bất thường; điều kỳ lạ nhất là khung cảnh đang nứt vỡ. Sau vết nứt là Riemel của thường ngày, nhưng chính vì khung cảnh thành phố không hề thay đổi, nó làm các vết nứt càng trở nên lạ lùng hơn.

Tôi chết lặng bởi sự thay đổi bất ngờ như hòa vào thế giới khác của cảnh vật, nhưng chẳng bao lâu, tôi chợt hiểu ra rằng có một vết nứt trên một cái gì đó trong suốt đang bao bọc Thánh đường. Có lẽ nhận thấy hành vi của tôi, cả Đức cha lẫn các tín đồ đều nhìn ra bên ngoài.

 

Một cái gì đó bao lấy Thánh đường?

Chẳng lẽ là vòng phòng vệ mà Đức cha đã nhắc đến? … Không, nhưng nếu là vậy, tại sao nó lại nứt !?

 Đôi mắt của tôi bị hấp dẫn bởi các vết nứt trong khoảng không, nhưng rồi tôi nhận thấy rằng đang đứng sau nó là một người trong chiếc áo choàng màu đen. Các vết nứt vô tình che đi gương mặt của người đó, nhưng dường như đó là một cô gái ở tuổi thiếu niên. Cô gái đang đứng ngay trước vết nứt. Tôi đang định cảnh báo, “Ở đó nguy hiểm lắm, tránh ra xa đi!”. Nhưng trước khi tôi kịp làm gì, cô gái giơ tay phải lên và khẽ chạm vào vết nứt trước mắt tôi. 

Chỉ ngay sau đó.Các vết nứt lan rộng ra cùng lúc, cho đến khi tôi không thể thấy gì khác ngoài ‘thứ gì đó’ vỡ ra và tan biến ngay tức khắc, với một âm thanh –pan-.

 

Eh-?

K-, Không thể nào … Lá chắn bảo vệ mà Tổng giám mục đặt đã- !?

Dù điếng người vì không thể tin nổi, tôi chắc chắn có thể cảm nhận sự tan biến của vòng phòng hộ – luồng khí thiêng liêng vẫn luôn luôn hiện diện quanh đây.

 

Và vì vết nứt nay đã biến mất, khuôn mặt dưới chiếc áo choàng giờ hiện lên trước mắt tôi.

Khoảnh khắc mắt chúng tôi gặp nhau, tôi cảm thấy như đang bị bóp nghẹt trong cảm giác bức bách, và tôi thấy mình không thể thở nổi.

Không chỉ riêng mình tôi. Đức cha và những người khác sau lưng tôi cứng đơ người, không thể nói nổi lời nào.

Sự hiện diện mang hình dáng một cô gái trừng mắt nhìn tất cả những người có mặt trong im lặng──── 

────trước khi nhếch mép uốn cong thành một nụ cười nhạo báng, rồi quay đi cùng với tiếng lầm bầm không rõ.

 

 

 

Bởi sự hiện diện đó đã bỏ đi, chúng tôi cuối cùng đã có thể thở lại. Áp lực cảm xúc lên tất cả chúng tôi vô cùng lớn, và tất cả mọi người cùng gục xuống mặt đất vì kiệt sức.

Vì không có cách nào để tiếp tục buỗi lễ, chúng tôi quyết định dừng lại, và thay vào đó, ngay lập tức làm súp nóng cho tất cả mọi người. Thật tình mà nói, tôi cảm thấy chính mình như cũng chuẩn bị gục ngã, nhưng tôi cần phải chuẩn bị món súp.

 

 

 

Dù mang khuôn mặt khả ái, không còn nghi ngờ gì nữa, đó là một kẻ bề tôi của Ác Thần.

… Không, vì thứ đó dễ dàng phá hủy lá chắn của Tổng giám mục, tôi chắc chắn rằng đó chính là Ác Thần.

Việc thứ đó rời đi ngay sau khi phá hủy vòng phòng hộ chắc chắn là một thông điệp thâm hiểm rằng thứ đó có thể tấn công chúng tôi bất cứ lúc nào. Cái cười ghê sợ của Ác Thần đã cho tôi biết điều đó.

Rốt cuộc thì tôi không thể nghe những gì Ác Thần lẩm bẩm, nhưng đó chắc chắn là một lời nguyền khủng khiếp nào đó.

Chuyện gì sẽ xảy ra với thế giới này, và những gì sẽ xảy đến với chúng tôi?

 

Ôi, Thánh Nữ Sophia.

Xin người cứu rỗi chúng con khỏi ác quỷ.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel