Chương 15

Vì buổi bắn thử Đại Pháo Hiệp Ước (Accord Cannon) đã thành công tốt đẹp, tất cả các nhà nghiên cứu và kỹ sư tiến hành phân tích dữ liệu thu thập được. Phía bên kia, những thành viên chủ chốt khác trải những văn kiện bên trong phòng nghiên cứu và bắt đầu bàn về ứng dụng cũng như khả năng sản xuất hàng loạt.

Còn về Mira, cô bé đã lỉnh khỏi những vấn đề quản lí đất nước nhức đầu để chạy đi nghía thử hàng kệ với đa dạng chủng loại đồ trên đó.

“Nào, Thoma. Chúng ta đã kết thúc giai đoạn đầu tốt đẹp rồi, ta hy vọng là không còn vấn đề gì nữa?”

“Tâu vâng. Chúng ta đã hoàn thiện đến mức có thể khống chế được độ giật của súng. Thần tin rằng khẩu pháo có thể đạt được kết quả thử nghiệm thực chiến ở mức tối thiểu.”

Nghe chủ nhiệm Thoma quả quyết đầy tự tin, Solomon gật đầu hài lòng.

“Nhân tiện, còn chuyện sản xuất hàng loạt thì sao? Nếu sức mạnh của khẩu pháo đã đạt đến mức này, nhà Verzlee chúng tôi sẽ không ngại đầu tư tiền bạc vào đâu.”

Một trong các quý tộc ngả người về phía trước, những quý tộc khác cũng gật đầu đồng tình.

“Về chuyện này thì…”

Với biểu cảm u ám, Thoma vừa nói vừa trình một tập tài liệu lên bàn. Ghi chép trong đó là chi tiết về nguồn cung đạn dược và năng lượng cần cho Đại Pháo Hiệp Ước.

“Giống như trong đây đã ghi, mỗi lần bắn cần một viên Ngọc Tinh Luyện và hai viên Đá Năng Lượng.”

Tới đó, Thoma bắt đầu giải thích về nguyên lí đằng sau khẳ năng vận hành của Đại Pháo Hiệp Ước.

Tóm gọn nội dung phần giải thích là, cần dùng một viên Ngọc Tinh Luyện để làm đạn và năng lượng đưa vào viên đạn đó được lấy từ Đá Năng Lượng.

Ngọc Tinh Luyện là một loại vật liệu nhân tạo có được từ quá trình tinh chế, với đặc tính rất dễ dàng thu giữ năng lượng.

Đại Pháo Hiệp Ước là thiết bị trích xuất năng lượng từ Đá Năng Lượng, khuếch đại và phóng thích sức mạnh đó ra, Ngọc Tinh Luyện được dùng để điều hướng nguồn năng lượng đã được khếch đại lên mức tối đa đó.

Năng lượng bộc phát được dẫn về Ngọc Tinh Luyện, và sau khi phá hủy viên ngọc, năng lượng sẽ bắn về phía trước. Ngọc Tinh Luyện càng lớn, thời gian để nó bị phá hủy càng lâu, đồng nghĩa với việc tầm bắn của Đại Pháo sẽ xa hơn.

Và một điều nữa. Để kích hoạt Đại Pháo Hiệp Ước cần thêm một viên Đá Năng Lượng (thuộc tính) Sét nữa.

“Vì vậy, nếu chúng tôi có được sự hỗ trợ từ mọi người thì sản xuất hàng loạt không khó khăn gì, vấn đề nằm ở số Ngọc Tinh Luyện và Đá Năng Lượng.”

Nói xong, Thoma thở hắt ra một tiếng rõ dài.

Vấn đề mà Thoma đang nói đến là nguồn cung của Ngọc Tinh Luyện và Đá Năng Lượng Sét.

Trong Vương Quốc Arkite có vài người sở hữu kỹ thuật cần thiết để tạo ra Ngọc Tinh Luyện. Tuy nhiên, họ chỉ có khả năng tinh chế ngọc đến chất lượng trung cấp, và loại Đá Năng Lượng Sét có vừa đủ sức mạnh để kích hoạt Đại Pháo. Nhưng kể cả khi vướng những hạn chế, Đại Pháo Hiệp Ước vẫn cho thấy được một hỏa lực kinh người.

Đại Pháo có thể sản xuất hàng loạt. Vấn đề nguồn cung đạn dược thì phần nào sẽ được giải quyết. Nhưng như vậy thì khẩu pháo chỉ thể hiện được một phần tối thiểu khả năng thực sự của nó.

Thoma, người đã dành nhiều năm phát triển đại pháo pháo nhưng giờ lại không thể làm cho đứa con yêu của mình phô diễn hết sức mạnh. Ông bất lực, cay đắng nhìn tập tài liệu.

“Chuyện đó có thể được giải quyết bằng cách này.”

Trong lúc Thoma vẫn đang mang gương mặt u uất, Solomon lại trưng ra vẻ mặt đắc thắng và đặt lên bàn vài loại đá quý nào đó, trong số chúng, có cả những viên đang phát sáng nhè nhẹ.

“Đây là…Lam ngọc và Đá mặt trăng, đúng không ạ? Còn đây là… một viên Đá Năng Lượng. Nhưng thưa Solomon-sama, thần tin chắc là những viên này chất lượng không quá cao, như thế thì làm sao chúng ta giải quyết được vấn đề đây?”

Lam ngọc và Đá mặt trăng. Đây là một trong số nhiều loại đá quý sản sinh trong tự nhiên với đặc tính dễ thu hút năng lượng, nên chúng không chỉ được dùng để trang trí mà còn trong nhiều việc khác nữa. Còn về những viên đang phát sáng nhè nhẹ, đó là loại đá quý đã có sẵn năng lượng chứa đựng bên trong – Đá Năng Lượng.

Những viên đá quý mà Solomon bày ra đây không chỉ không có gì lạ mà còn rất phổ thông nữa. Vì thế, nhiều người trong phòng cảm thấy khó hiểu vì những lời của Nhà Vua, mặc khác, mọi người ở đây điều có dịp được chứng kiến Vua Solomon trình bày theo kiểu úp mở thế này nhiều lần rồi, nên họ im lặng chờ Nhà Vua nói tiếp.

 

“Bám chặt lấy, lên nàooo.”

“Hả, bớớớ?!”

Giọng nói thảng thốt của một bé gái vang lên đột ngột từ trong góc phòng, và như thể bị hút lấy, tất cả mọi người đều dồn ánh mắt về hướng đó.

Nhìn cảnh tượng này, Solomon đang trong trạng hứng chí cố nén lại tiếng cười. Lí do là vì Mira đang được bế trong vòng tay của Luminaria như một đứa trẻ, và đang vật lộn cố tìm đường thoát ra khỏi hai ngọn núi vĩ đại.

Sau khi được thả xuống trước bàn, cô bé cong môi liếc mắt nhìn Luminaria, nhưng quan trọng hơn, cô bé phát hiện mọi người đang tập trung sự chú ý vào mình.

“Vậy, chuyện gì đây hả?”

Mira lên tiếng để vớt vát lại chút tôn nghiêm, và lần này trừng mắt nhìn Solomon.

“Xin lỗi tiểu thư, nhưng ta có chuyện muốn nhờ.”

Với một nụ cười chẳng có tí gờ-ram thành tâm, Solomon hốt lấy vài viên đá trên bàn lên tay.

“Tiểu thư Mira, nhờ tiểu thư biến những viên ngọc này thành Ngọc Tinh Luyện được không?”

Trên bàn tay cậu chìa ra là hai viên Lam ngọc và một viên Đá mặt trăng. Mọi người đứng xung quanh đều tập trung nhìn vào bàn tay đó.

“Hừm? Vậy đây là chuyện ông muốn nhờ hả?”

Mira đưa tay ra nhận số ngọc, nhưng tay cô bé đang bận cầm những mô hình robot kỳ lạ rồi. Tay bên phải là một con màu đỏ, bên trái là một con màu xanh. Chúng được dán nhãn là robot hợp thể nên Mira đang loay hoay tìm cách kết hợp hai con lại cho đến tận lúc bị Luminaria bắt cóc và bế đi.

“…………”

“Ừm… để tôi tạm giữ nó cho tiểu thư.”

“…Ưm, nhờ ngài.”

Giữa lúc im lặng ngột ngạt đó, Süleyman vốn đứng từ đằng sau dang tay ra giúp đỡ. Mira lặng lẽ đáp lời và đưa lại hai con robot kỳ lạ cho ông, kèm theo những tiếng lục cục máy móc.

Sau khi Mira nhận những viên ngọc với đôi tay vừa được giải phóng, Luminaria mang đến một cái bảng lớn. Vài pháp sư trong bộ áo chùng giữ giúp cô các góc còn lại, họ đặt cái bảng đó lên trên bàn.

“Là Bảng Tinh Chế à?”

Thoma nói ra tên của cái bảng sau khi nhìn vào vô số hình khối và ký tự vẽ trên đó.

Bảng Tinh Chế là công cụ của các pháp sư được dùng vào việc tinh chế vật phẩm. Những hình vẽ trên đó biểu thị cho Phân rã, Kết hợp, Chuyển hóa, Chuyển đổi và Nén, tất cả hợp lại thành một vòng tròn.

“Có lẽ nào tiểu thư định tinh chế ngay lúc này không? Nhưng chẳng phải như vậy sẽ rất mất thời gian sao?”

Edward nêu lên thắc mắc. Kể cả người giỏi nhất về kỹ thuật tinh chế ở Vương Quốc Arkite cũng phải mất đến 30 phút để tạo ra một viên Ngọc Tinh Luyện, nên phản ứng của ông cũng dễ thông cảm. Các quý tộc và thuật sư có chút hiểu biết về Thuật Tinh Chế cũng gật đầu, đồng tình với Edward.

“Hà, mọi người sẽ hiểu sau khi chứng kiến qua. Nào, Mira. Xin nhường sân khấu lại cho tiểu thư.”

“Thật là tình, ngay lúc mỗ sắp sửa nắm được cơ chế kết hợp nữa chứ.”

Mira càm ràm và đứng đối diện với Bảng Tinh Chế. Qua khóe mắt, cô bé thấy Süleyman đang nắm giữ hai con robot. Chỉ chút nữa là tìm ra được cách kết hợp rồi mà, và vì muốn kết thúc nhanh chuyện này cô bé để những viên đá quý lên trên tấm Bảng Tinh Chế, đặt tay vào hai vị trí được chỉ định.

Chốc sau, từ tấm bảng phát ra ánh sáng nhàn nhạt. Thao túng cách năng lượng đổ vào cũng như những hình vẽ trên bảng một cách chính xác, cô bé phân giải những viên đá quý, trích xuất ra chỉ duy nhất mỗi tính chất dễ thu thập năng lượng, nén và lại kết hợp thêm lần nữa, trong khối sáng đó, những viên đá quý bắt đầu biến đổi thành loại chất liệu khác.

Không lâu sau khi bắt đầu, Mira thả tay ra khỏi Bảng Tinh Chế.

“Á! Tiểu thư không nên thả tay ra trong lúc…!”

Thoma hoảng hốt hét lên, nhưng trước cảnh một cơn lốc ánh sáng hiện ra từ tấm bảng, ông đứng im, miệng há hốc.

“Đây là…”

Sau khi ánh sáng đã dịu lại, nằm trên Bảng Tinh Chế không còn là những viên đá quý nữa mà là một viên ngọc to, trong suốt.

Như thể vừa chứng kiến phép lạ, Thoma cúi sát lại gần viên ngọc trong suốt, đến mức suýt chạm vào.

“Là một viên Ngọc Tinh Luyện… Không thể nào… một viên chất lượng cao lại có thể được tạo ra chỉ trong thời gian ngắn đến thế…”

Không quá ngạc nhiên khi Thoma cảm thấy sốc. Mira đã tạo ra một viên Ngọc Tinh Luyện trong chưa tới một phút.

“Ta đã nói Mira là đệ tử của ngài Danbulf rồi mà. Tiểu thư Mira đây là người đã kế thừa toàn bộ tài năng của sư phụ cô ấy.”

Vừa nói Solomon vừa ưỡn ngực tự hào, như thể đó là thành tựu của mình. Thay vì nói là kế thừa, Mira đây cũng chính là Danbulf nên dĩ nhiên mấy việc này chỉ là chuyện nhỏ với cô bé. Tuy nhiên, vì đây là bí mật quốc gia, cách giải thích này là đủ hợp lí, và vì thế, Mira cũng thầm xác nhận thay vì chỉnh lại.

Mỗi viên đá quý đều có sức chứa cố định, nhưng bằng cách trộn nhiều loại đá quý khác nhau sẽ cho ra những viên Ngọc Tinh Luyện kiểu vầy. Ngọc Tinh Luyện kích thước cỡ này có sức chứa lớn hơn nhiều so với đá quý, rất đáng giá và hữu dụng.

“Thần có nghe nói kỹ thuật Tinh Chế là do Danbulf-sama sáng tạo ra, nhưng không ngờ cả đệ tử của ngài ấy cũng thật là điêu luyện.”

Thoma chuyển ánh nhìn từ viên Ngọc Tinh Luyện sang Mira. Cô bé trước mắt ông đây rất có thể chính là người sẽ nâng đỡ, cho phép Đại Pháo Hiệp Ước phát huy được hết tiềm năng của nó. Vừa nghĩ đến đó, Thoma trưng ra biểu cảm phấn khích từ tận đáy lòng mình, người ông run lên.

“Vậy, Mira sẵn tiện nhờ tiểu thư làm luôn cả bộ Ngọc Tinh Luyện nhé.”

Khi Solomon đặt ba viên Đá Năng Lượng lên Bảng Tinh Luyện, Mira đáp lại bằng “Ưm-hưm” rồi chuyển những viên đá sang vị trí chỉ định, tiến hành tinh chế năng lượng lần nữa.

Lần này cũng vậy, mất chưa đến một phút để năng lượng từ ba viên Đá Năng Lượng được trích xuất và đổ vào viên Ngọc Tinh Luyện mới vừa tạo ra. Quá trình tinh chế là để tập hợp năng lượng vào một viên Ngọc Tinh Luyện và tạo ra một viên Đá Năng Lượng lớn hơn hẳn.

“Thế này chắc đủ.”

“Ừm, vầy được rồi.”

Solomon cầm viên ngọc vừa được tạo ra trong tay và gật đầu hài lòng. Không giống như ba viên Đá Năng Lượng dùng làm nguyên liệu, viên Ngọc Tinh Luyện này phát ra ánh sáng mạnh mẽ, và rõ ràng là mang một mức năng lượng đáng kể.

“Như vậy là chúng ta có thể trông đợi vào số lượng Ngọc Tinh Luyện và Đá Năng Lượng tương lai rồi, đúng không nào?”

Cậu nói và đưa lại viên Đá Năng Lượng cho Thoma.

“Tâu vâng, còn hơn cả đủ nữa.”

Trân trọng nâng niu viên Đá Năng Lượng nhận được trên tay, Thoma trả lời cùng nụ cười rạng rỡ.

 

Trong lúc mọi người bận bàn bạc về cách xử lí với Đại Pháo Hiệp Ước, Mira ngồi riêng một góc phòng với hai con robot trên tay và bắt đầu máy mó tiếp, làm phát ra những tiếng lịch kịch. Và rồi, một người đàn ông trong bộ áo chùng tiếp cận cô bé.

“Mira-chan, tiểu thư có thể trò chuyện cùng tôi một lúc được không?”

“Mỗ đang bận rồi, để khi khác đi.”

Toàn tâm toàn ý vào con robot, Mira trả lời mà không hề rời mắt khỏi những bộ phận lắp ráp. Người đàn ông trong bộ áo chùng có hơi khó xử và khẩn khoản “xin hãy cho tôi một phút thôi mà.”

Mira thở dài một tiếng và xoay qua nhìn người đàn ông kia. Anh ta là một anh chàng đẹp trai tuấn tú, mặc một cái áo chùng màu xanh đen, có mái tóc vàng óng kéo dài đến vai. Và còn, gương mặt anh ta khá là quen thuộc với cô bé.

“Ư-hưm, chẳng phải là Cleos đó sao?”

“Ồ, tiểu thư biết tôi?”

Tất nhiên, đây là lần đầu tiên Mira gặp anh ta, nhưng với Danbulf thì khác.

Cleos là một trong những môn sinh trực thuộc Tháp Triệu Hồi, và anh là con lai giữa Tinh Linh Ánh Sáng và Người Tiên. Anh ta khá là hữu ích khi mang theo nhờ khả năng đặc biệt của Tinh Linh Ánh Sáng là có thể thắp sáng dungeon tối tăm, nên Danbulf thường dẫn theo môn sinh này đến khắp các dungeon khác nhau.

“Àà-hèm, mỗ nghe được từ thầy của mình.”

Vừa nhìn đã nhận ra nên Mira buộc miệng nói tên của anh, cô vội lấp liếm bằng một lí do có vẻ an toàn. “Ra vậy” Cleos trả lời và nở nụ cười tươi rói.

“Vậy xin phép tự giới thiệu lại. Tôi là Quyền Hiền Giả của Tháp Triệu Hồi, Cleos.”

“Mỗ là Mira.”

Hai người trao đổi những lời tự giới thiệu đơn giản. Ngay sau đó, Mira nhớ lại chữ “quyền” mà anh vừa nói.

“Phải rồi, mỗ nghe Graya nói là các tòa tháp đang được điều hành bởi những người đại diện tạm thời, vậy ra anh là một trong số họ.”

Vì giờ khi mà tung tích của Cửu Đại Hiền Giả là không thể xác định, các Quyền Hiền Giả chính là những người đứng đầu mỗi tòa tháp.

“Một phần là ngoài ý muốn, do người ta ép tôi vào chức vụ này. Tôi được đề cử vì là người đã theo chân Danbulf-sama nhiều nhất. Thành thật mà nói thì, những người khác cũng được chọn vì lí do tương tự.”

“Hôôô, vậy sao.”

Quả là một lí do đơn giản, nhưng đó không hẳn là tiêu chí tồi. Xét về sức mạnh, Cleos, người được Danbulf mang tới đủ các địa điểm nguy hiểm tột cùng chắc chắn là người hạng nhất trong số các môn sinh của ông.

Và theo lời Cleos, những đại diện tạm thời khác cũng được chọn theo cùng cách. Tất cả bọn họ đều từng trải qua việc bị đưa đến những bãi săn cấp độ cao nhất, khiến họ chắc chắn sẽ mạnh lên, dù muốn hay không.

“Nhân tiện, anh không cần tham gia vào buổi thảo luận sao? Không phải đó là một vũ khí quan trọng à?”

Mira hỏi, đánh mắt nhìn qua bàn, nơi Solomon và mọi người đang bàn luận sôi nổi.

“Không sao cả. Những Đại diện chúng tôi đến đây chỉ để xem màn trình diễn sức mạnh của Đại Pháo Hiệp Ước thôi.”

“Nghĩa là, những người kia cũng đều là Đại diện hết sao.”

Cô bé chuyển ánh mắt sang những thuật sư đứng gần tường. Tất cả họ đều đang làm gì đó để giết thời gian, giống như Cleos.

“Phần nói chuyện quan trọng đã xong và mọi người đang bàn về việc sản xuất hàng loạt. Đó là lĩnh vực của Vua Solomon và các quý tộc.”

“Vậy nên anh mới qua chỗ mỗ à?”

Nói đến đó, Mira cúi xuống nhìn hai con robot và xoay xoay, bẻ bẻ từng bộ phận, cố tìm cách để kết hợp chúng lại với nhau.

Từ thời điểm đó, cả hai tiếp tục trao đổi vài chủ đề xã giao, nhưng cuối cùng cuộc đối thoại bị lái sang chủ đề Cleos kêu ca phàn nàn về việc mình bị Danbulf lôi đến những nơi quá đáng, khiến Mira chỉ có thể vờ như đang lắng nghe với một nụ cười chua chát.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel