Lời bạt


Lời bạt

Xin chào mọi người. Đây là tác phẩm đầu tay của tôi.

Rất cảm ơn mọi người đã đọc nó.

Các nhân vật trong quyển tiểu thuyết này xuất hiện khá kỳ lạ nhỉ.

Nhân vật chính Takuya thì sống một cuộc đời thật vô vọng, còn Kayama thì có suy nghĩ thật đơn giản, hai người họ đúng là méo mó. Những nhân vật khác cũng kỳ lạ không kém nữa chứ.

Nhưng mà đối với tôi, họ chẳng kỳ lạ chút nào. Không hẳn là bọn họ cố ý sống theo cách méo mó đó. Chẳng qua những người ấy chỉ đang cố gắng sống để tìm ra thế giới của riêng mình, và kết quả là, gánh nặng của xã hội đè nặng lên vai họ.

Trong thời niên thiếu của mình, tôi cũng đã từng chịu rất nhiều gánh nặng.

Tôi đã từng không biết mình phải đi đâu, và tiểu thuyết là thứ đã cứu mạng tôi lúc đó. Vậy nên, trước khi nhận ra, bản thân tôi đã bắt đầu viết những dòng chữ này rồi. Tôi nghĩ rằng mình muốn trở thành nhà văn, nhưng đồng thời cũng không thấy triển vọng trong suy nghĩ đó.

Cuối cùng tôi tốt nghiệp đại học và đã tìm được việc. Những lúc ngập đầu trong công việc, máu viết văn trong tôi càng lúc càng mờ nhạt đi.

“Không bao giờ có chuyện mình sẽ trở thành tiểu thuyết gia được.”

Đó là câu yêu thích của tôi lúc đó.

Rồi có một người bạn đã nói với tôi “Cậu sẽ làm được mà. Cứ thử xem.”

Và người bạn ấy đã đọc những gì tôi viết với sự thích thú. Cuối cùng, vào cái đêm tôi đang làm việc ở công ty thì người bạn ấy đã tự kết liễu cuộc đời mình.

Từ đó trở đi, tôi cảm thấy thật tội lỗi khi sống trên đời này, giống như cảm giác của nhân vật chính trong truyện. Và sự thật là trong một thời gian dài, tôi đã không thể hiểu được suy nghĩ của người bạn đã từ giã cõi đời ấy.

Tôi thường xuyên mất ngủ và thả mình trên các chuyến đi dạo trong đêm. Tôi kéo dài những chuyến đi ấy hàng giờ đồng hồ, và trong một lần, ánh bình minh ló dạng trên cao đã giúp tôi quyết định viết ra quyển tiểu thuyết này.

Và thế là, tôi bỏ việc để theo đuổi nghiệp viết văn.

Thế giới này đầy rẫy những thứ tàn nhẫn, đau đớn và đầy phi lý.

Tôi nghĩ rằng những lúc ấy tự nhiên con người ta sẽ nảy sinh ý nghĩ muốn chết.

Vậy nên tôi đã viết ra câu chuyện này để mọi người, thay vì chọn cái chết, hãy tiếp tục sống.

Nếu tác phẩm của tôi khiến ai đó cảm thấy như vậy, dù chỉ một chút, thì sẽ khiến tôi cực kỳ hạnh phúc.

Và bây giờ, tôi đã chính thức trở thành nhà văn, nhìn lại mới nhận ra rằng những lời người bạn kia nói là đúng. Tôi không biết sau đây Takuya sẽ làm điều gì, nhưng tôi thật tâm muốn cậu ấy, cũng như tất cả mọi người trên thế giới này đang gánh vác những khó khăn mà cuộc sống mang lại, hãy cố gắng.

Không sao cả. Các bạn nhất định sẽ làm được!

Tôi đã nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người để xuất bản quyển sách này. Loundraw-sama, hoạ sĩ minh hoạ của tác phẩm, đã vẽ giống hệt những gì tôi tưởng tượng trong đầu đến mức đôi khi tôi muốn hét lên một tiếng để cảm thán. Và cả Yamaguchi Kouzaburou-sama, Ayasaki Shun-sama, Aoi Blue-sama, những người đã để lại nhiều ý kiến đóng góp cũng như lời bình phẩm. Mọi người xứng đáng nhận được sự thán phục của tôi, những lời của mọi người từng có lúc khiến tôi thấy mình không xứng đáng. Và hai người chịu trách nhiệm biên tập, Yuzawa-sama và Endou-sama. Hai người đã tìm ra những hướng phù hợp cho một tác giả chẳng chút kinh nghiệm như tôi. Thật lòng cảm ơn mọi người, cả những người không có tên bên trên. Ở những năm niên thiếu, tôi chưa bao giờ từng tưởng tượng đến một ngày tôi nhận được nhiều sự giúp đỡ đến như vậy để cho ra đời quyển tiểu thuyết này.

Có vài phần tôi viết còn chưa hay, nhưng đây là tất cả những gì tôi có thể nghĩ ra tính đến bây giờ.

‘Mình sẽ viết tất cả mọi thứ xuất hiện trong đầu’. Lúc nào tôi cũng có suy nghĩ ấy, nên chỉ mất có ba ngày là tôi đã viết xong rồi. Sau đó tôi lại viết lại một lần nữa. Lúc nào tôi cũng cảm thấy vẫn còn thiếu sót rất nhiều điều.

Vậy nên, tôi sẽ tiếp tục công việc viết văn này cho đến cuối đời vậy.

Hi vọng được gặp lại mọi người trong tác phẩm tiếp theo của tôi.

 

Sano Tetsuya

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
1
1
1
1
1


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel