Tập 3 – Chương 5

Tập 3 – Chương 5
Đánh giá bài viết

THÔNG BÁO


Hiểu đúng về Trader Coin, Cách Trader Coin an toàn.

QÙA TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH HOẶC ĐANG CẦN HỌC TIẾNG ANH

Chương 5


Ichinomiya Tetsuo

Con trai trưởng của một gia đình có cha làm nghề thợ mộc. Khi anh còn chưa học xong tiểu học thì ban Phúc lợi Xã hội đã phải mấy lần ra tay can thiệp hành vi bạo hành của cha anh.

Lúc Ichinomiya Tetsuo lên 12 thì cha anh bỏ nhà đi, để lại cho anh và mẹ khoản nợ 4 triệu yên từ bọn cho vay nặng lãi. Mẹ anh sau đó suy sụp đến mức phải nhập viện. Cũng kể từ đó, Ichinomiya Tetsuo qua ở nhờ tại gia đình một người cậu họ. Cực nỗi, tính anh lại không hợp với gia đình bên ấy, dù họ đã cưu mang anh. Lên cấp 2, Tetsuo trở thành một tên du côn tại trường, đến mức còn bị ban giám hiệu quản thúc phải đâu hơn hai chục lần.

Qua năm 2 sơ trung thì có một viên cảnh sát ở cục Tội phạm Vị thành niên chỉ anh chơi đấm bốc. Tay đấm cừ khôi nhất khu vực tình cờ nhận ra tài năng thiên bẩm của anh đối với môn này, dần dà anh cũng dọn qua ở chung với gã đấy. Kể từ ngày hôm đó, cuộc sống của Ichimomiya Tetsuo bước sang trang mới. Anh đi học lại và thi đỗ vào trường cao trung M.

“Tôi muốn anh đọc là đọc phần tiếp theo cơ. Có đính kèm giấy khám sức khỏe ấy.”

Alice ngồi trên giường nói.

Sau khi tan học, tôi bị Alice gọi đến văn phòng thám tử. Cô bé còn ra lệnh tôi phải đọc thật kĩ những phần thông tin cá nhân của Tetsu-senpai mà trước giờ tôi chưa xem qua.

Lưng tựa vào tủ lạnh, tôi lướt mắt qua chồng thông tin đang ôm trên tay. Đọc tới trang tiếp theo, tôi sửng sốt đến há hốc miệng.

“Giờ hiểu sao tôi bắt anh đọc cái này chưa?”

Tôi gật đầu, mắt dán chặt lên trang giấy đang đọc.

Quả thực em ấy yêu cầu tôi là có mục đích cả. Nếu thế, Tetsu-senpai—-

“Dù nhìn dưới góc độ nào đi nữa thì hành động của anh chỉ có thể nhận xét bằng hai từ dại dột. Chí ít thì thứ này cũng giúp được ít nhiều nhỉ?”

“Ừ…. Không sai, nhưng mà….”

Tôi phải sử dụng nó thật sao? Hay nói là tôi không còn cách nào khác nữa thì mới đúng nhỉ? Dù sao đi nữa, yếu đuối như tôi, không đấu sức được thì phải nhờ tới mưu mẹo vậy.

Alice quỳ xuống, giọng mệt mỏi:

“Lúc đó anh chẳng bảo muốn xác minh sự thật về Tetsu còn gì?”

Tôi nhìn trân trân khuôn mặt của cô bé thám tử NEET một lúc, đặng lảng mắt sang chồng giấy đang ôm trên tay rồi gật đầu. Hiểu rồi, ra mọi chuyện là như vậy.

“Đương nhiên, vậy chẳng khác nào nói suông. Bất kể khả năng quan sát của anh có tốt đến mức nào thì kết quả cuối cùng cũng như vậy thôi. Đấy là tôi đã dùng tới cả phần mềm ‘thó’ được bên viện nghiên cứu để phân tích các ngón đòn của Tetsu rồi mới đưa ra kết luận nhé. Mấy chồng giấy này là những lời khuyên tôi cóp nhặt được của một tay chuyên gia đấm bốc tôi quen trên mạng. Chồng này là về hướng dẫn sơ cứu, còn chồng này tổng hợp các chiêu lạy lục xin xỏ được viết bằng sáu mươi lăm ngôn ngữ, và đây nữa là một bộ tham khảo những lý do tại sao nên bỏ chạy vào phút cuối.”

Alice chất hết chồng giấy này đến chồng giấy khác lên người tôi, chẳng buồn quan tâm tôi có hiểu gì hay không.

“Nhiêu đây có lẽ vẫn chưa đủ đâu, nên anh làm ơn chịu khó tìm hiểu thêm giúp tôi nhé. Ráng kiếm đường sống sót qua trận đấu sắp tới đi!”

“Chà…. Rất cảm ơn em đã mất công lo lắng cho anh, nhưng mà…”

“Chẳng phải trước đây đã nói rồi sao? Tôi không có lo lắng gì cho anh hết!”

Alice tức giận đến độ thiếu điều phóng xuống giường cắn tôi một phát.

“Anh có bị Tetsu đập cho thừa sống thiếu chết đi nữa thì cuộc điều tra vẫn tiếp tục bình thường, thân chủ cũng chẳng chết chóc gì. Vả lại, vẫn còn rất nhiều việc chờ anh điều tra đó!”

“À, ừ, anh xin lỗi…”

Tôi đặt chồng giấy xuống rồi đứng dậy. Alice vẫn đang quỳ trên giường. Khuôn mặt cô bé giờ đây giờ đây ở tầm khoảng ngực tôi.

“Anh hứa.” Tôi đặt tay lên vai Alice. “Anh sẽ không bỏ mạng vô nghĩa đâu.”

“N-nói lảm nhảm gì đó hả!”

Alice đẩy tay tôi ra. Rồi như thể giận dỗi, cô bé quay người về phía màn hình máy tính.

Mấy chiêu trò xin xỏ tha mạng thì chắc chẳng ăn thua, cơ mà cái phân tích các ngón đòn của Tetsu-senpai có lẽ cũng giúp ích được ít nhiều. Ngặt nỗi, nhìn qua thì thấy nó cũng có vẻ rối rắm nên có lẽ tôi có đọc cũng không hiểu.

“Vậy là giải quyết xong mớ lộn xộn do cái sự ngu ngốc của anh mang lại rồi đấy. Đừng quên công việc của mình.”

“Cần phải điều tra gì nữa à?”

“Một số việc liên quan đến hiện trường vụ án. Anh ghé nhà kính chụp cho tôi một vài tấm ảnh.”

“Nữa hả? Lần này là gì đây? Chẳng phải hồi vụ Angle Fix mình đã chụp được một đống rồi sao?”

Còn cái hiện trường vụ án thì liên quan gì?

“Lần này nhớ kiểm tra luôn cả ván lót sàn và các vách tường cho thật kĩ vào. Giờ thì trên sàn chắc không có để chậu cây đâu nhỉ? Tôi muốn tìm cho ra vết máu.”

“Vết máu? Của ai cơ?”

“Đương nhiên là của Hayano Tomohiko rồi.”

Đầu óc rối tung, tôi tựa lưng lên tường gần cửa phòng mà suy ngẫm từng lời của Alice.

“…Nơi Hayano Tomohiko bất tỉnh là nhà kính sao?”

“Chính xác. Chỗ cổng trường nơi anh ta bất tỉnh chẳng phải không có lấy một vết máu nào sao? Điều này chứng tỏ anh ta không ngất ở đó, mà là ở một địa điểm khác.”

“Thì… không sai, nhưng….”

Địa điểm khác sao? Không lẽ lại trong nhà kính?

“Nhưng như vậy cũng không hợp lý. Theo thông tin nhận được thì Hayano Tomohiko mới là chân chạy việc vặt và phải đi mua đồ về nhà kính cho Tetsu-senpai và đồng bọn.”

“Lẽ nào anh đã quên những gì trước đây chính miệng anh đã nói sao? Tetsu nhất định đang che giấu chúng ta điều gì đó.”

“À…”

Phải, suy luận của tôi cho tới bây giờ đều được dựa trên cơ sở Tetsu-senpai đã làm chứng dối. Tuy nhiên—-

“Vậy nghĩa là sao? Chẳng lẽ đã có người dịch chuyển cái xác bất động của Hayano Tomohiko ra ngoài cổng trường? Nhưng tại sao?”

“Cũng không loại trừ khả năng đó. Người thực hiện có lẽ cũng là Tetsu. Nếu xét theo hướng này, ta có thể giải thích được sự mâu thuẫn trong những lời khai về vị trí bất tỉnh của Hayano Tomohiko và cả lý do tại sao Tetsu là người đầu tiên phát hiện ra nạn nhân.”

Tại sao lại có chuyện đó xảy ra? Ai là người đằng sau việc này? Liệu đó chính là anh ta?

“Tôi cũng chưa biết nữa, vậy nên mới nhờ anh điều tra làm rõ đấy thôi.”

“….Thế nhưng, không thể nào việc ấy lại diễn ra ở nhà kính được. Suy cho cùng thì sàn nhà được trát xi măng, nước mưa không thể chảy vào trong. Nếu anh ta chảy nhiều máu như thế thì ắt phải lưu lại trong đấy rồi.”

Tôi nhớ lại nơi Ayaka nhảy lầu tự vẫn. Con đường trát xi măng nối giữa khu vườn và các khu phòng học. Vụ việc xảy ra vào tháng Một. Thế mà, mặc cho trời có mưa, tuyết thế nào, vết máu vẫn còn in nguyên. Vết máu, thứ khó mà phai dấu khỏi thực tại và cả trong tâm hồn của những người trong cuộc.

“Dù sao thì, nhờ anh mau chóng điều tra cho. Nếu thật sự Hayano Tomohiko bất tỉnh không phải ở chỗ người ta tìm thấy cơ thể anh ta thì xác suất nơi đó diễn ra ở trong nhà kính được tăng cao một cách đáng kể. Cơ mà anh cũng đi hỏi thử giáo viên cố vấn xem lúc đó sàn nhà kính có được lót hay trải gì không nhé?”

“….Hiểu rồi. Để mai anh đi.”

“Ngoài ra, có một thứ nữa mà ngay cả tôi cũng không kiếm nổi. Đó là danh sách quản lý dụng cụ hỗ trợ giảng dạy.”

“….Hả?”

“Việc mua và xử lý giáo cụ phải có văn bản, đúng chứ? Tôi muốn xem số lượng từng loại thay đổi thế nào. Có lẽ đến hỏi bên Giáo vụ thì sẽ biết thôi. Trường anh cũng chả phải mới mẻ gì, tài liệu không được chứa trong thư mục máy tính nên tôi tìm mỏi con mắt cũng chẳng ra nổi.”

“Việc…. việc này thì liên quan gì?”

“Anh bỏ cái tật hở tí là thắc mắc động cơ điều tra của thám tử được không?”

Alice ngoái đầu lại nhìn tôi với một khuôn mặt bực bội hết sức.

“Không biết giữa hai việc này có liên quan gì tới nhau không nên tôi mới điều tra đấy chứ. Ý tưởng thì trong đầu tôi có cả vạn, đan xen nhau chẳng khác gì mạng nhện. Để mà cô đọng lại cho bộ não như miếng bọt biển của anh tiếp thu được thì chắc mệt chết mất. Chi bằng anh cứ im lặng, bảo gì làm đó đi.”

Ừa, ừa. Hiểu rồi.

Tay ôm chồng tài liệu chứa thông tin liên quan đến phương thức đối phó với Tetsu-senpai, cộng thêm cái máy ảnh kĩ thuật số Alice cho mượn, tôi rời khỏi phòng. Lúc mới tới thì trời đã hơi âm u, giờ thì mưa như trút nước. Tiếng mưa rơi trên bậc cầu thang thoát hiểm đúc bằng kim loại nghe lộp bộp như búa bổ thật làm người ta thấy khó chịu.

Bấy giờ là cuối tháng Năm, vẫn còn đang trong mùa mưa. Và cũng là cuối tháng Năm nên ngôi nhà kính của Ayaka và tôi sắp sửa bị giày xéo, xé toạc và tan biến không một dấu vết.

Tôi vào nhà bếp qua cửa sau. Thiếu tá và Hiro-san đã đợi sẵn ở đấy. Gặp họ ở đây làm tôi thấy oải quá.

“Này, hôm nay lại có buổi tập đặc biệt đấy. Ông chủ khen nhóc tuy đánh đấm chẳng bằng ai nhưng dọn dẹp thì giỏi miễn bàn luôn đó!” Hiro-san cười, nói. Được khen vậy thì có vui cũng không vui nổi. Coi bộ hôm nay cũng lại thêm ba tiếng đồng hồ “luyện ngục” rồi…

“Thời tiết xấu như này thì chắc nhóc sẽ được sai lau dọn lối ra vào đấy.”

“…Sao em cứ cảm thấy vụ luyện tập này cứ trật đường ray kiểu nào ấy nhỉ?”

Con người mà bị đối xử như cái máy lau dọn miễn phí vậy… “Anh đi lấy xe nhé.” Hiro-san lại mở miệng cười. Lần này tới phiên Thiếu tá quay sang nhìn tôi, cái điệu cười tươi rói khó chịu. Anh ta kéo tôi ra ngoài hiên, tay lôi từ trong ba lô ra một chiếc hộp.

“Cái này là bản nâng cấp của “Wii Tetsu” do anh chế tạo. Cử động của Tetsu-senpai được mô phỏng sẽ nhanh gấp ba lần bản gốc, còn lực đấm cũng bằng bảy lần. Chú em yên tâm rồi nhé!”. Yên tâm chỗ nào vậy trời…

“À, phải rồi, Thiếu tá này…”

Tôi định lấy mớ tài liệu nãy Alice đưa ra nhưng lại thấy chần chừ.

Thiếu tá có lẽ cũng không biết quá khứ của Tetsu-senpai, nhất là “chuyện đó” nữa…. Tuy rất muốn chia sẻ thông tin Alice mới tìm được nhưng tôi thực sự không đành lòng.

“Hmm? Gì vậy, Phó Đô Đốc Fujishima? Đống giấy cậu đang cầm là gì thế?”

“A, không, cái này…. Em nghĩ là không nê—-”

“Không phải cuống lên thế. Phó Đô Đốc Fujishima, thân cũng mang danh võ sĩ mà? Quyết tâm tận dụng mọi thứ có thể để dành được chiến thắng thì cũng đâu có gì lạ.”

Anh đang gọi ai là võ sĩ cơ? Tôi những muốn phản pháo nhưng lại trù trừ, chợt lại suy nghĩ.

Có lẽ đúng như lời Thiếu tá nói. Đây là một cuộc so tài. Ngoài ra, tôi khiêu chiến vậy ngay từ đầu cũng là để vạch trần sự thật mà Tetsu-senpai muốn giấu nhẹm. Quá khứ có thế nào đi nữa, Thiếu tá có biết hay không, tôi đâu có rảnh đâu mà lo mấy chuyện đó.

“Ừm… Nãy Alice có bảo em….”

Tôi đưa xấp tài liệu về Tetsu-senpai cho Thiếu tá. Anh ta đọc qua một lượt, mặt không biến sắc.

“… Hờ, hở? Giờ thì anh hiểu rồi. Quả là một bước đột phá.”

“Anh có thể nhập những thông tin này vào trong máy giả lập không?”

“Phó Đô Đốc Fujishima thích yêu cầu toàn những điều không tưởng thế nhỉ. Chất bộ binh trong cậu vẫn chẳng thay đổi gì.”

Thiếu tá mỉm cười tự mãn.

“Anh sẽ ráng xong sớm trong ngày mai. Phiên bản nâng cấp của “Wii Tetsu” là đây chứ đâu. Nói vậy chứ, cậu cũng nên biết là cái này cùng lắm cũng chỉ mang lại trải nghiệm chung chung thôi nhé. Chứ còn ngoài đời, điểm mù của Tetsu-san là ở đây  này…”

Thiếu tá vờ đâm vào ngực tôi.

“Coi bộ chú em này phải đi thực chiến một lần mới biết được.”

Tôi gật đầu thay cho câu trả lời, tiện tay gạt luôn cú đấm trực diện thứ ba của Thiếu tá.

*

Qua ngày hôm sau, cơn mưa vẫn chưa dứt.

Vì không thể đạp xe trong thời tiết này, lại nghe bảo cơn mưa sẽ ngày một nặng hạt, tôi đành phải giải quyết chuyện trường lớp nhanh nhất có thể rồi qua văn phòng thám tử sớm. Nơi đầu tiên tôi cần tới là Tổ điều tra. Trong số những việc Alice yêu cầu tôi tìm hiểu thì tôi nhờ Kousaka-senpai giúp mấy chuyện có liên quan tới quản lý giáo cụ. Dù cho tôi có kiếm mấy thầy cô bên Giáo vụ hỏi đi nữa thì chưa chắc họ đã chịu cho tôi biết.

“Ơ? Hả? Cậu cần cái đó làm gì vậy?”

Đúng như những gì đã tiên liệu, Kousaka-senpai tỏ ra rất bất ngờ trước yêu cầu của tôi.

“À thì…. Em cũng không chắc nữa.”

“Có phải con bé Alice gì đó kêu em làm không?”

Tôi gật đầu.

“Nhìn vậy thôi chớ cô bé cũng là một thám tử “xịn” đấy. Vậy nhờ chị nhé.”

“…Xem chừng hai đứa tin tưởng nhau quá ha. Một mối quan hệ như vậy, thật đáng để người ta ghen tị.”

“G-gì cơ….!?”

Nhìn giống vậy thật sao? Tôi thì thấy bản thân chẳng có gì để Alice trông chờ nổi.

“Fujishima-kun gần gũi với cô bé quá nên vậy. Chị nhìn qua là biết.”

Hai người họ mới chỉ gặp nhau có một lần. Chị ấy đang nói gì thế?

“Thế nên chị cũng tin ở em. Phải đi nhờ phòng Giáo vụ phải không? Chị sẽ thử bịa một cái cớ xem sao.”

“Cảm ơn chị. Chà… Nếu chị có phát hiện gì thì phiền chị gửi fax tới chỗ Alice luôn được không ạ? Giờ em có việc phải đi gấp.” Nói rồi, tôi viết số fax của Alice ra một mảnh giấy và đưa cho chị ấy.

“Được rồi. Chị sẽ cố gắng làm càng nhanh càng tốt. Hi vọng có thể dứt điểm nội trong hôm nay.”

“Đã phiền chị rồi.”

“Có gì đâu. Dù sao thì ngay từ đầu cũng là chị nhờ mấy đứa.”

“Nhưng…” Tuy mào đầu hơi lựng khựng nhưng tôi vẫn xoay sở trình bày trót lọt. “Nếu cứ tiếp tục điều tra như thế này, giả sử bọn em có tìm ra lý do đằng sau sự thành lập của CLB Làm vườn đi nữa… Có khi điều này chỉ càng chứng tỏ được rằng quyết định của họ là chính xác mà thôi.”

Kousaka-senpai lặng thinh không đáp.

Quả thật, cũng không phải là không có khả năng đó. Vốn dĩ, CLB ra đời cũng nhờ các mối quan hệ của người sáng lập là Minagawa Kengo, kẻ đã ra tay đàm phán với tổ giáo viên và hội học sinh. Tin này mà vở lở bên ấy khéo lại mở tiệc ăn mừng ấy chứ. Có lẽ công sức của chúng tôi cũng chỉ là dã tràng xe cát – thứ cảm giác lạnh lẽo và trống rỗng ấy đang ám ảnh tâm trí tôi.

“Không sao đâu, đến lúc đó hẵng tính. Tùy thuộc vào cách ta sử dụng thông tin thu thập được như thế nào thôi. Chị sẽ theo đuổi vụ này tới cùng. Bây giờ việc cần làm là phải đối phó với Kaoruko-chan. Tuy có lẽ không thể bảo vệ hết mọi người, nhưng chị sẽ cố hết sức để cho những câu lạc bộ nhỏ có thể tiếp tục hoạt động.”

Con người này coi bộ cứng cỏi hơn bề ngoài nhiều…

“Cơ mà… Nói ra thì ngại ghê, Fujishima-kun cũng đã mắc công làm đủ chuyện rồi, nhưng CLB Làm vườn… chỉ có hai thành viên thôi thì cũng hơi khó….” Khuôn mặt Kousaka-senpai tối sầm lại.

Một trong số những đề xuất thay đổi mà Kaoruko-senpai đưa ra là một CLB phải có ít nhất sáu thành viên. Tuy rằng Kousaka-senpai vẫn đang cố gắng giảm số lượng đó xuống thì việc bọn tôi có thể giữ lại được CLB Làm vườn là gần như không tưởng.

“Không phải lỗi của chị đâu…”

Bất chợt, tôi nhớ lại cuộc trò chuyện giữa tôi và Hiro-san trên đường từ quán Sapu về. Điều quan trọng không phải là sự tồn tại của CLB Làm vườn mà chính là sự tồn tại của những đóa hoa trong khuôn viên trường.

“Chà… Em cũng có nghĩ ra được vài kế, không biết có hiệu quả không nữa.”

Nghe tôi trình bày xong, khuôn mặt của Kousaka-senpai sáng sủa hơn một tí.

“…Chị hiểu rồi… Hừm… Không phải là không thể.”

“Th-thật sao!?”

“Ừm. So với những gì Minagawa-senpai đã làm thì việc này đơn giản hơn nhiều.”

Đúng thế thật. Cách Minagawa Kengo làm hồi đó còn táo bạo hơn nhiều ấy chứ, so với nó thì…

Chỉ còn cách giao phó phần còn lại cho Kousaka-senpai lo liệu.

“Chúng ta phải huy động được sự ủng hộ từ phía thầy cô. Càng nhiều càng tốt. Không biết có được không nữa. Thời gian còn lại cũng chẳng nhiều nhặn gì…”

Senpai lẩm bẩm một mình như thể muốn tự nhắc nhở bản thân về những việc cần làm.

“Ừm, cũng đáng thử đấy chứ. Shinozaki-san có lẽ cũng không muốn CLB Làm vườn bị giải thể đâu. Em ấy cũng đâu muốn phải tham gia một CLB khác mà mình không cảm thấy hứng thú chứ? Chắc Shinozaki-san cũng muốn CLB Làm vườn tiếp tục hoạt động nhỉ?”

“….Sao cơ ạ?”

Những lời của Senpai khiến tôi thấy sai sai thế nào. Chị ấy vừa nói sao cơ?

“G-gì vậy?”

“Vừa nãy chị vừa nói gì?”

“Em đang hỏi vụ Shinozaki-san sao? Chị nói rằng em ấy không muốn CLB Làm vườn biến mất.”

“Không, không phải cái đó.”

Căn cứ vào biểu hiện sợ hãi của senpai, khuôn mặt tôi lúc đó có lẽ trông đáng sợ lắm.

“Phải tham gia một CLB mà em ấy không muốn… à?”

“Ồ…”

Bất chợt, những suy nghĩ rời rạc vốn đã manh nha xuất hiện trong lòng tôi từ trước liên kết lại thành một. Kế hoạch của Kousaka-senpai, điều mà Kaoruko-senpai đang bất chấp tất cả để thực hiện, và cả thứ mà tôi đang nỗ lực bảo vệ- tất cả cùng quy về một mối.

Thực sự có thể sao? Xét theo lý thuyết thì có vẻ ổn. Nếu thực sự là như vậy thì…

“Ừm… Em mới nảy ra vài ý tưởng…” Kousaka-senpai trông bối rối ra mặt. Tôi thận trọng giải thích: “Chị đang định thương lượng với Kaoruko-senpai để giảm số lượng thành viên tối thiểu xuống phải không? Nếu vậy thì có một cách, có thể là cứu cánh của CLB Làm vườn đấy.”

“Hả…. Kế hoạch của em là gì?” Kousaka-senpai dấn sát lại tôi.

“Xúi dục tổ giáo viên, mà tốt nhất ta nên chọn tổ thể dục. À, cả cuộc họp giữa hội trưởng các CLB với nhau nữa. Nếu thành công có thể sẽ dấy lên làn sóng phải đối Hội học sinh không chừng.”

Nghe tôi giải thích chi tiết đâu đó rõ ràng xong, Kousaka-senpai đứng phắt dậy, trông phấn khích thấy rõ.

“Hay đấy chứ? Thế mà trước giờ chị không nghĩ ra. Em đúng là tài thật đó, Fujishima-kun.”

“Chị thấy kế hoạch này ổn à? Có thể sẽ bị mắng đấy…”

“Chưa thử thì làm sao biết được? Nếu ta tổ chức được phiên họp tổng của Hội học sinh trong điều kiện như thế này thì mọi chuyện coi như xong.”

“Vậy– cũng phải.”

Bỗng, tôi nhớ lại lời Thiếu tá- “Muốn giành chiến thắng phải có đủ quyết tâm để tận dụng tối đa tất cả những gì mình có”.

“Cái này để chị đi thì hơn. Fujishima-kun này, mấy thầy cô hình như không có ấn tượng tốt với em lắm thì phải.”

Chị ấy nói trúng phóc làm tôi chỉ còn nước cười trừ. Senpai vội vã rời khỏi phòng giám thị, bỏ lại tôi dõi theo bước chân chị băng qua dãy hành lang hỗn độn.

Chị ấy đang chiến đấu để bảo vệ một nơi thuộc về ai đó, và tôi cũng phải như thế, theo cách riêng của tôi.

Ngoài trời mưa tầm tã nhưng không lu mờ được ánh đèn từ nhà kính hắt ra. Trông thật không khác gì ngôi nhà bánh gừng trong chuyện cổ tích.

“Fujishima-kun mà cũng muốn học rồi à? Cũng sắp thi rồi nhỉ.”

Tôi vừa bước vào trong thì Sayuri-sensei đã ngẩng đầu lên khỏi mấy quyển sách giáo khoa đang đọc. Khuôn mặt cô ánh lên vẻ rạng rỡ.

Ayaka xấu hổ liếc mắt nhìn tôi, chẳng nói chẳng rằng gì.

Nhớ lúc ấy, luôn có những luồng suy tư rối rắm tối nghĩa bao trùm giữa tôi và Ayaka. Dù là gặp nhau trên lớp hay ở tiệm ramen, vật ngăn cách duy nhất giữa hai đứa là cái quầy tính tiền đi nữa, mỗi lần chạm mắt nhau là bọn tôi lại chẳng biết phải nói gì. Chỉ cười thôi, hay chăng cứ vậy mà cúi gằm mặt, chẳng nói với nhau câu nào, liệu có được? Tôi cũng chẳng biết nữa. Dù gì thì tôi cũng không thể không tới nhà kính được.

“Ừm… Em chỉ tới đây để làm điều tra thôi ạ.”

“Thật là, em lại chơi trò thám tử nữa sao? Lại còn mang theo camera đắt tiền nữa chứ.”

Tuy thấy hơi có lỗi nhưng tôi vẫn đi vòng quanh chụp ảnh bên trong nhà kính, không sót góc nào.

“Shinozaki-san, hãy chứng minh thành quả học tập cần mẫn của mình cho quý ngài nãy giờ xẹt qua xẹt lại như con châu chấu kia đi nào?”

Tôi không thấy Ayaka có phản ứng gì trước những lời vừa rồi của sensei.

Trên sàn không thấy có đặt chậu hoa nào. Nơi này hồi đó trồng đầy cây anh túc, cũng chính là nguyên liệu gốc của Angle Fix. Nhưng kể từ sau khi bị băng buôn bán ma túy đó di dời, ở đây chỉ còn lại mấy chậu bông trên mấy cái giá treo tường. Công việc rà soát hiện trường của tôi nhờ vậy cũng chẳng gặp nhiều khó khăn.

Cả những vết máu được nói tới cũng không xuất hiện trên sàn nhà.

“Sensei, cho em hỏi.”

“Hmm? Giờ muốn học rồi hả?”

“Không ạ. Hồi còn dạy ở phòng này, cô có thấy ở đây có đặt chậu hoa hay gì đó từa tựa thế không?”

“Không có. Ủy ban Làm vườn chẳng trồng trọt gì ở đây hết. Nhờ vậy nên di chuyển bàn ghế hay bảng đen ra vào cũng tiện.”

À, ra là thế sao? Nếu vậy cứ cho là Hayano Tomohiko thực sự đã thổ huyết và bất tỉnh ở chỗ này thì máu của anh ta nhất định vẫn còn lưu lại trên nền xi măng – mà đợi đã, có thể chúng lại bắn lên bàn thì sao. Nhưng dù sao đi nữa phải có một ít bị nhỏ xuống đất chứ. Hơn nữa, có một cái bàn bị dấy máu lên nhất định sẽ gây chú ý ngay.

Có lẽ giả thiết của Alice là không chính xác chăng?

Dù sao thì, vết máu nhất định còn lưu lại ở đâu đó. Trên nền tuyết ngoài cổng trường không thấy có dấu hiệu của máu nên chắc không phải ở đó mà là một nơi nào khác.

Dĩ nhiên, không loại trừ khả năng vết máu bị lưu trên tuyết, một thời gian khi tuyết tan đã rửa trôi đi bằng chứng xuống lòng đất cũng nên. Nếu mọi chuyện là như vậy thì coi như bọn tôi bị ép vào chân tường rồi–

Đột nhiên, bóng tối bao trùm khắp phòng. Màn hình của camera cũng chớp tắt một màu đen kịt. Bị bất ngờ, tôi chợt ngẩng phắt đầu dậy, tiếng thút thít khe khẽ của Ayaka vang lên cùng với bầu trời u ám ngoài cửa kính trải ra trong tầm mắt tôi. Có vẻ là bị mất điện. Không biết là do tôi tưởng tượng ra hay không nhưng những âm thanh của tiếng mưa như đang xối thẳng xuống từ đỉnh đầu tôi.

“…Ôiiiii, lại nữa rồi.”

Sayruri-sensei cất giọng lo lắng khiến cho người ta càng cảm thấy bất an. Đoạn, cô đứng dậy.

“Shinozaki-san, em vịn giúp cô cái bàn được không?”

“G-gì vậy? Cúp điện hả?”

“Không phải, do cái bóng đèn thôi. Cứ trời mưa là nó thi thoảng hay tắt ngỏm vậy đó.”

Sensei cởi guốc ra và nhảy phóc lên bàn, khiến cho đứa đang choáng váng nằm ngã ngửa trên sàn như tôi cũng phải vội vã lết ra xa. Cho em xin, cô đang mặc váy đó cô ơi, nếu không cẩn thận lỡ bị người ta nhìn thấy hết thì sao!

“Lôi nó ra xoay xoay mấy vòng là sáng lại ngay thôi…. À, phải ha, Fujishima-kun, em đi ngắt cầu dao được không? Hồi đó có lần cô cũng sửa cái đèn này mà quên tắt cầu dao, tia lửa điện bắn ra làm cô suýt thì ngã lăn ra sàn đó.”

Nghe Sayuri-sensei kể ghê quá nên tôi cũng vội vã chạy đi cúp cầu dao. Sensei sau đó tháo cái bóng đèn to như cái đèn dầu có móc treo khỏi chuôi. Trần của nhà kính khá nhẵn, chỉ gồm vài khung kim loại đan chéo nhau để gắn hệ thống ống phun nước, quy tụ lại ở giữa là một thiết bị hình hộp to khoảng cỡ chiếc cặp học sinh. Sau khi thấy bóng đèn được treo lên xong, tôi mới đóng cầu dao. Ngay lập tức, ánh sáng lại tỏa ra khắp căn phòng, tiếng mưa bên ngoài như thể bị luồng ánh sáng ấm áp bên trong nuốt chửng đi. Ayaka có vẻ đã lấy lại bình tĩnh, đoạn ngồi xuống.

“Ô-kê, sáng lại rồi.” Sensei trông có vẻ đắc thắng.

“Nơi này… Cảm giác như thể là nhà của sensei nhỉ.” Tôi buột miệng nói.

“Trong này có trồng nhiều hoa cỏ nên cũng khá tuyệt. Cơ mà phòng tắm không có thì cũng phiền phức lắm.”

Thấy Sensei trả lời nghiêm túc như vậy, Ayaka không nhịn được mà phá ra cười.

“Trong này có chỗ nào bị dột không đó cô?”

Tôi vừa hỏi vừa tiếp tục công việc chụp ảnh. Trời mưa là điện đóm chập lung tung cả, tại trần nhà xuống cấp à?

“À—- Ừ, chỗ này xây cũng lâu rồi, nếu có dột thì cũng không có gì lạ.”

Nếu vậy, cho dù Hayano Tomohiko có thổ huyết đến bất tỉnh đi nữa, vết máu có lẽ cũng bị nước mưa gội sách rồi– Không không không, tôi đang nói gì vậy trời? Hôm đó tuyết rơi dày, làm sao có chuyện mưa dột rửa đi vết máu được? Vừa suy nghĩ vẩn vơ, tôi vừa tiện tay chụp vài bức ảnh trần nhà.

Để cho camera khỏi bị ướt, tôi bọc thêm hai lớp túi nhựa bên ngoài rồi mới cho vào trong cặp. Xong xuôi, tôi ra dấu xin lỗi Sayuri-sensei và tính ra về luôn.

“A, a, Fujishima-kun.”

Nghe Ayaka gọi, tôi ngoái đầu lại.

“Cậu sắp ghé qua quán Hanamaru phải không?”

Khuôn mặt van lơn của Ayaka tạo cảm giác như cô nàng phải trẻ hơn đến mấy tuổi. Tôi gật đầu thay cho câu trả lời.

“Thế, thế…. Mình đi cùng nhé!”

Ayaka vơ lấy cặp và đứng phắt dậy.

“Fujishima-kun, lần nào tới đây em cũng mang Shinozaki-san đi mất. Lần này nếu hai đứa có thi rớt là tại Fujishima-kun hết nhé.”

Sayuri-sensei trêu tôi, nửa đùa nửa thật. Cô tắt đèn và xua bọn tôi ra khỏi nhà kính.

Ayaka và tôi thong thả đi, mỗi đứa cầm một chiếc ô. Tìm mãi cũng không ra chủ đề gì để nói, chúng tôi cứ thể đi trong im lặng. Tôi thầm cảm tạ ông trời đang trút mưa xuống thế này, tiếng mưa rơi phần nào lấp đầy khoảng lặng giữa hai đứa. Mãi đến khi chúng tôi len lỏi vào trong đám đông để xuống hầm vượt, cơn mưa mới bắt đầu ngớt dần. Từ đó tới tòa nhà nơi quán ramen Hanamaru tọa lạc cũng không còn xa.

Tiếng mưa không át được tiếng người nữa rồi.

“….Cậu nghiêm túc thật sao? Vẫn tính đấu với Tetsu-senpai à?”

Câu hỏi của Ayaka phá vỡ sự im lặng.

“Ừ.”

“…Ngay cả khi tớ đã bảo cậu không cần phải làm như thế? CLB Làm vườn sống chết như thế nào cũng đâu có ý nghĩa gì với tớ chứ.”

“Ừm.”

Tôi chỉ có thể ậm ừ đáp lại.

“Trước đây cậu cũng như vậy à?”

Tự dưng Ayaka hỏi tôi. Lúc đó hai đứa đang rảo bước qua con đường nhỏ cạnh công viên.

“Trước đây á?”

“Ơ? À, ừm….” Dưới tán dù, khuôn mặt Ayaka hơi ửng lên sắc đỏ. Đặng, cô nàng quay sang nhìn tôi. “Chỉ là, tớ không nghĩ hồi đó tớ với cậu có trò chuyện với nhau nhiều.”

Tôi không thể nhìn gương mặt Ayaka thêm nữa. Giá mà cô nàng không còn tự so sánh bản thân với quá khứ ngày trước để nói chuyện với tôi.

“Chắc cũng không khác gì nhiều. Trước giờ tớ cũng thuộc dạng ít nói. Chẳng biết nói gì mới phải.”

Ơ, ừm? Sao ngay cả tôi là người nói mà cũng thấy xấu hổ nhỉ?

“V-vậy!” Ayaka hơi nâng dù lên, làm nước mưa văng tung tóe. “Vậy từ giờ trở về sau, xin hãy nói tớ biết. Nếu có chuyện gì muốn nói với tớ thì cứ nói thẳng ra nhé! Tớ cũng sẽ như vậy, nếu tớ có điều gì muốn nói với cậu.”

“Ayaka, cậu đang muốn nói gì…?”

“Tớ chẳng phải đang nói cậu nghe còn gì!?”

A, phải. Hiểu rồi. Vậy— giờ tới lượt tôi hả? Nói thật thì việc này khó lắm đấy. Như những lời trước đây câu ấy đã từng nói với tôi, nệu tức giận thì việc cứ gào thét, nếu hạnh phúc thì cứ việc mỉm cười, nếu mong muốn điều gì thì cứ việc bày tỏ. Đơn giản như vậy mà tôi cũng không làm được.

“…Phải giải thích cho cậu thì khó cho tớ quá, chi bằng khi nào sinh hoạt CLB, cậu đeo lại cái băng tay đi?”

Ý tưởng đó cũng chỉ mới bất chợt nảy đến với tôi.

“Cái đó thì… Có mình tớ đeo, xấu hổ lắm. Fujishima-san, cậu cũng đâu có đeo đâu mà?”

“Tại tớ cũng thấy xấu hổ nên mới không đeo.”

Ayaka giận dỗi nhấn mạnh rằng chính tôi mới là người làm ra nó. Đồng thời, cô nàng cũng lôi cái băng tay màu đen ra rồi buộc lên tay và cố định nó bằng một cái ghim.

“Đeo rồi đấy! Còn gì nữa không!?”

Tôi nín thinh. Thực ra thì, còn nhiều lắm. Ví dụ, cậu ấy không cần phải nói chuyện với tôi lịch sự quá thể như thế làm gì, cũng đừng có đi thêm ‘-san’ vào sau tên tôi, đại loại thế. Nhưng tôi không đành lòng, bởi yêu cầu Ayaka như vậy thì khác nào bắt cậu ấy quay trở lại thành con người trước đây.

“Còn cậu thì sao, Ayaka? Còn gì nữa không?”

Cuối cùng lại thành ra tôi đi hỏi ngược lại cô ấy. Ayaka trông bực bội thấy rõ. Sau một thoáng im lặng, cô nàng cất tiếng đáp:

“Xin cậu đừng đánh nhau với Tetsu-san nữa.”

“Không được. Đã đến nước này rồi thì làm gì còn đường lui cho tớ nữa chứ.”

“Đừng gượng ép bản thân nữa!”

“Có cậu mới là người gượng ép bản thân đấy!” Tôi chưa từng nghĩ rằng Ayaka thật ra lại rắc rối hơn cả Alice đến thế này. Đến giờ này rồi mà vẫn còn cố chấp.

“Tớ không thèm nhìn mặt cậu nữa!”

Quát câu đó vào mặt tôi xong, Ayaka cắn chặt môi, không nói gì nữa.

Tụi tôi vừa tới cửa tiệm thì cơn mưa tạnh hẳn.

“Giá mà trời cứ mưa mãi thì tốt biết mấy, mưa cho trôi hết cái ý định đánh nhau của cậu đi.”

Ayaka lại bắt đầu giở giọng điệu cũ, khiến tôi không muốn cũng phải quay sang lườm một cái, bụng thì đang suy tính phải từ chối cô ấy như thế nào cho phải.

Do không được đặt chân vào quán, tôi chỉ có thể đánh đường vòng sang con hẻm phía sau.

“Anh không chụp được bức nào tử tế hơn sao? Dở thì cũng vừa vừa thôi.”

Alice vừa tải đống hình tôi chụp được lên máy tính vừa càu nhàu.

“Lần đầu anh xài cái máy to vậy chứ bộ… Mà hơn nữa, sao em có nhiều máy ảnh quá vậy, Alice? Anh tưởng em chỉ ru rú trong phòng thôi chứ?”

“Tôi dùng để chụp hình mấy người bạn tốt của tôi chứ còn sao trăng gì.”

Alice chỉ tay về phía đống búp bê chất cao như núi. Ồ, ra là thế… Cô bé không chỉ quý chúng thôi đâu. Với vẻ mặt như đang tự mãn, Alice toan mở một thư mục chứa mấy Gigabyte ảnh, làm tôi phải vội vã cản lại. Chậc, phải ưu tiên công việc thám tử trước chứ.

“Ừm, phải ha. Đành để anh chiêm ngưỡng bộ sưu tập ảnh riêng tư của tôi vào lần tới vậy. À, hay là dùng mấy bức ảnh này trả lương tháng tới cho anh luôn nhé?”

“Đây chả thèm, trả lương bằng tiền mặt hẳn hoi đi…”

Cuối cùng sau một hồi lôi toàn những thứ chủ nghĩa lạ hoắc và lý thuyết nghệ thuật ra để xỉa xói tôi thì Alice cũng mở những tấm hình chụp nhà kính lên phân tích.

“Tôi tin vào nhãn quan của anh nên tôi mới nhờ đấy chứ. Mà anh có phát hiện vết máu nào không?”

“Chà… Vết bẩn thì có khá nhiều, nhưng anh không biết đấy có phải vết máu hay không. Nhưng có thể khẳng định một điều, không có dấu vết nào rõ ràng cả.”

“Hừm, âu cũng là lẽ thường tình.”

“Em nói vậy là sao…?”

“Nếu nó tồn tại thì người ta đã phát hiện ngay từ đầu rồi. Tôi chỉ muốn xác nhận lại thôi.”

“Vậy có nghĩa là nơi Hayano Tomohiko bất tỉnh không phải là nhà kính sao?”

“Đâu—-”

Alice bất thình lình nhìn chằm chằm vào một màn hình máy tính, bỏ dở câu trả lời. Trên đó đang hiển thị bức ảnh nhà kính do tôi chụp.

“… Bị sao vậy?”

“Cái này là sao?”

“Sao là sao…? À, cái đó–”

Tôi bắt đầu giải thích những chuyện đã xảy ra trong nhà kính.

Đột nhiên, tiếng máy móc vang lên khắp phòng. Nó đến từ cái máy fax ở đầu tủ bên phải tôi. Từng tờ fax một đang lần lượt tuôn ra, rơi thẳng xuống giường.

Điện thoại tôi đổ chuông.

“À, phải Fujishima-kun không? Là chị, Kousaka đây. Cuối cùng chị cũng thuyết phục được một thầy bên giáo vụ cho xem rồi. Giờ đang fax cho em đấy. Cũng hơi nhiều đó, tại chị cũng không biết em cần bao nhiêu nên gửi hết luôn.”

Tôi gần như không nhận ra Kousaka-senpai đang nói về vấn đề gì, cũng chẳng biết phải cảm ơn chị ấy như thế nào nên cứ thế cúp máy luôn.

Alice nhặt chồng giấy fax lên đọc. Không hiểu vì sao, gương mặt của cô bé lại đột nhiên bừng bừng sức sống.

“…Alice?”

“Giờ thì tôi hiểu rồi.”

Tiếng thì thầm của vị thám tử NEET theo cơn gió lạnh cuốn xuyên cơ thể tôi.

“Em hiểu gì cơ?”

“Ừm, gần như tất cả mọi chuyện.”

Alice ngẩng đầu lên nhìn trần nhà. Mười tờ giấy fax rơi lả tả như tuyết và nằm rải rác dưới chân cô bé.

“Những gì Tetsu đã làm, những gì Hayano Tomohiko định làm, cả hung thủ nữa, tất cả đều đã sáng tỏ. Cơ mà, trường hợp của Minagawa Kengo– tôi vẫn chưa hiểu. Anh ta rõ ràng có liên quan, nhưng lý do tại sao lại như thế thì vẫn rất bí ẩn.”

Vì sao Minagawa Kengo lại sáng lập CLB Làm vườn? Đây là điểm quan trọng nhất đối với Kousaka-senpai, Ayaka và cả tôi nữa. Nhưng cứ cái đà này– chúng tôi sẽ không tài nào biết được mất!

“Anh ta đơn phương độc mã hành động, người không biết quỷ không hay, đến phút cuối lại lặng lẽ biến mất, gây ra biết bao nhiêu là rắc rối.”

Alice ngồi xuống giường trở lại. Tôi để ý thấy năng lượng và sức sống dường như bị rút cạn khỏi gương mặt cô bé, làm cho tôi cũng cảm thấy như nghẹt thở.

“Tetsu-senpai nhất định biết điều gì đó. Nếu như anh giành chiến thắng, em sẽ là người chất vấn anh ta nhé, Alice.”

Cuộc chiến này không chỉ vì Ayaka và tôi, mà còn vì vị thám tử mỏng manh này nữa. Tôi tự nhủ với chính mình như vậy.

Alice dụi mắt rồi cau mày, ra chiều suy tư. Nhưng chỉ vài giây ngắn ngủi sau đó, cô bé đã bò đến chỗ tấm chăn nơi tôi ngồi. Rồi, Alice dùng cả hai tay mà đấm lên người tôi. Những cú đấm nhẹ tênh, thiếu lực, đập muỗi cũng chẳng chết. Ấy thế mà, cũng chính đôi bàn tay nhuốm chàm bởi tà thuật hư vô ấy đã lột trần không biết bao nhiêu ngôn từ của những người đã khuất.

“Đến giờ mà anh vẫn chưa chịu bỏ cái suy nghĩ ngu ngốc ấy sao? Ai thèm trông mong gì ở mấy cái việc thiển cận và dại dột của anh chứ? Sao cũng được, đến lúc anh bị đánh cho nhừ xương rồi thì hối hận cũng chưa muộn.”

*

Cái ngày mà chủ tịch hội học sinh đương nhiệm đến lớp tìm tôi là vào thứ Hai– cũng là ngày diễn ra trận quyết đấu giữa tôi và Tetsu-senpai. Chị ấy tới khi chuông báo hết tiết tư vừa vang lên.

“Cho hỏi Fujishima-kun có ở đây không?”

Được thấy một mỹ nhân tóc dài dáng thon như Kaoruko-senpai đứng trước cửa lớp làm cho cả bọn nhốn nháo.

“N-n-n-nè, Fujishma! Kaoruko-san gọi kìa!”

“Chuỗi ngày bất hảo của Fujishima đến đây coi như chấm dứt.”

“Sao mày không đánh liều ôm chị ấy một cái đi, đường nào chả chết rồi!”

Câm mồm. Và đừng có theo đuôi tôi nữa!

Luồng không khí xung quanh Kaoruko-senpai như có dòng điện xẹt qua, như vậy cũng đủ cho tôi thấy rằng chị ấy hiện đang rất giận dữ. Sau khi buông một câu “Lại đây!”, chị ấy kéo tôi ra một góc cầu thang.

“….C-có gì không ổn sao ạ?”

Chuyện làm cho con người này giận dữ thì tôi đếm được vô số, vậy nên cũng chẳng biết cái nào mới là lý do thật sự….

“Mới nãy đây Ushijima-sensei vừa nói chuyện với tôi. Là về vụ thay đổi luật.”

Ujishima-sensei là tổ trường tổ thể dục nhỉ? Nghe bảo thầy ấy từng có lần giành được giải á quân Judo toàn quốc.

“Tôi đang không hiểu vì sao thầy ấy lại lôi chuyện ấy ra vào lúc này. Còn bảo là sau giờ học sẽ gặp tôi để bàn bạc cụ thể nữa. Cơ mà, có vẻ như gần đây cậu làm việc cho Kousaka nhỉ.”

“À, ừm, v-vâng ạ.”

Sao Kousaka-senpai không tự mình giải thích với chị ấy đi chứ…?

“Lại còn có thông báo triệu tập toàn thể hội trưởng các CLB để họp khẩn nữa chứ. Chắc cậu đầu têu vụ này phải không?”

Nói như vậy thì có hơi quá, cơ mà người khơi mào mọi chuyện đúng là tôi thật. Giờ phải giải thích sao đây? Nhìn chị ta lườm tôi như thể muốn ăn tươi nuốt sống tôi luôn vậy. Mà đằng nào cũng vậy thôi, giờ có phớt lờ thì tí tối cũng bị Tetsu-senpai tẩn cho nhừ xương.

“Em chỉ là nhờ Kousaka-senpai đến văn phòng của tổ Thể dục, tương tự với cuộc họp Chủ tịch các CLB. Tóm lại là theo như yêu cầu của em, chị ấy đã giải thích với mọi người rằng mọi chuyện sẽ rất phiền phức nếu đề xuất chỉnh sửa luật được thông qua.”

“Chuyện này lôi cả các giáo viên vào, cậu có ý gì?”

Kaoruko-senpai càng dấn tới thì tôi càng nép lại sát tường.

“Chẳng phải luật của trường ta đã quy định rõ, mọi học sinh phải tham gia ít nhất một CLB sao ạ? Theo như đề xuất chỉnh sửa của chị thì những CLB hiện đang hoạt động nhưng với số lượng thành viên từ năm trở xuống đều bị giải thể hết. Nếu vậy, khoảng 80 học sinh sẽ mất CLB! Tuy nói vậy có vẻ hơi khó nghe nhưng đấy chính là sự thật.”

Kaoruko-senpai trông như thể vừa mới bị một lưỡi dao găm vào người, chứng tỏ rằng chị ấy cũng chưa từng cân nhắc tình huống này — cũng giống như chuyện chúng ta mấy ai quan tâm đến hạt giống mà mình giẫm phải có tên hay không, nhưng cứ khi xuân đến thì chúng vẫn nảy mầm.

“Sau đó, tám mươi người này theo lẽ phải tham gia những CLB khác lớn hơn. Ví dụ như các CLB thể thao chẳng hạn, họ có thể sẽ thu nhận cả những người không muốn tập tành chắc? Vậy chẳng phải gây phiền hà cho các thầy thể dục, những người kiêm chức cố vấn và huấn luyện viên CLB sao? Vậy cho nên, trong cuộc họp giữa các hội trưởng CLB không thể không nhắc tới vấn đề này được.”

“Ah….”

Tôi không ngờ rằng mọi chuyện lại thành ra thế này. Tuy đã có cân nhắc khả năng thành công từ trước, nhưng nãy giờ hầu như là tôi tự ứng biến cả. Thế nhưng, đây lại là thứ vũ khí duy nhất tôi có, và có vẻ như nó đã có tác dụng đối với các giáo viên thể dục.

Nên tiếp tục hay dừng nhỉ? Tuy có hơi chần chừ nhưng cuối cùng tôi vẫn tiếp tục trình bày:

“Ai mà không muốn có một nơi cho riêng mình chứ? Chắc hẳn 80 học sinh đó cũng hi vọng rằng họ có thể tham gia CLB mà họ thấy hứng thú. Cũng chẳng vui vẻ gì nếu bị ép buộc vào CLB mà mình không thích.”

Ngạc nhiên thay, Kaoruko-senpai đến bên cạnh tôi rồi cũng tựa lưng vào tường, vẻ mặt như đang đắm chìm trong suy tư, hai tay che miệng.

“Vậy cũng phải… Nhưng…”

Lúc đầu tôi còn tưởng mình sẽ bị quát cho một trận. Chị ta thực sự đang nghiêm túc suy xét tình huống sao?

“….Kể cả vậy đi nữa…” Kaoroko-senpai trông khá bất lực. “Bên ban Thủ Quỹ chắc chắn sẽ không thông qua chuyện này đâu. Ngay từ đầu vấn đề phát sinh cũng là ở khoản ngân sách bất công đó rồi. Còn giờ–”

“Vậy nên em mới nói—”

Tôi bặm môi, không biết có nên nói tiếp hay không. Đây là kế hoạch B. Hơn cả, nếu giờ tôi thất bại thì sẽ không còn đường lui nữa.

Nhưng, có lẽ ngoài cách này ra cũng chẳng còn cách nào khác nữa rồi.

“Hãy hạ số thành viên tối thiểu của mỗi CLB xuống là bốn… Kousaka-senpai chẳng phải đã bảo như thế thì tốt hơn còn gì. Nếu làm được thì khoảng một nửa số CLB sẽ thoát nạn, nhưng CLB Làm vườn vẫn sẽ bị giải thể đúng như những gì senpai mong muốn. Nói vậy có hơi khó nghe nhưng mà, bọn em sẵn sàng làm con bù nhìn rơm để thuyết phục những người khác vào cuộc họp hội đồng Hội học sinh.”

Kaoruko-senpai chau mày.

“Tại sao? Trước giờ cậu tốn công làm đủ việc cũng là để CLB Làm vườn không bị giải thể mà?”

Tôi lắc đầu.

“Thực ra, CLB ấy có ra sao cũng không quan trọng.”

Tôi chỉ đơn thuần muốn bảo vệ nơi chốn của riêng Ayaka mà thôi.

“Em muốn tái thành lập Ủy Ban Làm vườn.”

Kaoruko-senpai suýt thì bật thành tiếng. Tôi tiếp tục phần giải thích của mình để ngăn chị ấy hét lên:

“Bởi vì, mọi thứ đáng lẽ phải như vậy ngay từ đầu mới phải. Công việc liên quan tới cơ sở vật chất nhà trường thì phải để cho nhà trường tự xử lý. Cái ủy ban ấy, người thì muốn bỏ, người thì muốn giữ nên phần ngân sách mới phát sinh ra một khoảng tiền lớn một cách lố bịch đến thế kia. Vậy tại sao ta không đưa mọi thứ trở về trạng thái ban đầu? Có một Ủy ban Làm vườn cũng chẳng có gì sai cả–”

Tôi ngừng nói. Kaoruko-senpai bừng bừng tức giận, đến độ ngọn lửa phẫn nộ trong chị như muốn phun trào ra bên ngoài bất cứ lúc nào.

“Tái thành lập Ủy ban Làm vườn sao? Chuyện như thế sao có thể… Cậu thực sự nghĩ tôi sẽ đồng thuận à!?”

“Em đã hỏi Kousaka-senpai rồi. Nếu được, miễn là Hội học sinh chấp nhận, thì em nghĩ bên giáo viên họ cũng—”

“Đừng có mà đùa tôi!”

Kaoruko-senpai đập tường cái rầm. May mắn thay, khu vực cầu thang ở góc lầu này chẳng có mấy ai qua lại. Tôi chưa từng nghĩ là chị ấy sẽ tức giận đến mức này.

“Chẳng phải cậu– đã tìm hiểu kĩ rồi sao? Biết hết rồi mà vẫn còn dám mở miệng đưa ra yêu cầu đó với tôi à?”

“Vậy thì…” Tôi nghĩ bụng, quả là mình nhẫn tâm thật, rồi nói ra sự thật mà mình đã khám phá được từ rất lâu rồi: “Senpai, chị muốn giải thể CLB Làm vườn cũng chỉ vì ân oán cá nhân phải không?”

Kaoruko-senpai lườm tôi với cặp mắt ngấn lệ.

“…Đúng vậy, cậu nói hoàn toàn đúng. Tôi không có quyền đó sao? Ngay từ đầu chúng nó chính là những kẻ đã khiến anh Tomohiko phải chết mà! Tên Minagawa kia nhất định có dính líu tới vụ này! Hồi đó lúc nào anh Tomohiko cũng nhắc tên hắn. Anh ta đần ơi là đần, bị bắt nạt vậy mà còn tưởng tụi nó là bạn….!”

“Từ từ đã!”

Tôi cắt ngang lời tuyên bố đanh thép như kim loại nóng chảy của chị ấy.

“Anh trai chị có bao giờ nhắc đến Tetsu-senpai không— Ichinomiya Tetsuo ấy?”

“Cũng có hay nhắc, anh hai bảo anh ta thân thiện lắm, nhưng làm gì có chuyện đó chứ? Sức khỏe của anh Tomohiko vốn không tốt nên chẳng có mấy bạn bè ở trường. Có lẽ cũng vì thế….”

“Tetsu-senpai, anh ấy…”

Giọng hai chúng tôi lồng lên nhau, tạo ra một mớ âm than hỗn độn.

“Em nghĩ rằng senpai thực sự là bạn của anh trai chị.”

“Cậu đang nói gì vâ—”

Tôi dộng mạnh lòng bàn tay lên khoảng tường gần mặt Kaoruko-senpai ngay khi chị ta vừa định nói xen vào.

“Lý do đằng sau việc Tetsu-senpai bỏ học nhất định không phải là tại anh ta đã đẩy Tomohiko-senpai đến chỗ chết. Anh ấy hẳn phải có lý do riêng. Do bây giờ chưa có chứng cứ cụ thể nên em cũng không thể nói gì hơn, nhưng–”

“Tóm lại ý cậu là sao?”

“Nhưng ngay bây giờ đây em sẽ chứng minh điều đó!”

Tôi đứng trước mặt Kaoruko-senpai, lòng bàn tay siết lại thành nắm đấm. Lời vừa rồi thực chất là dành cho tôi. Nếu không thể nói hết ra, tôi sợ tôi sẽ không có đủ dũng cảm để đương đầu.

Giờ tôi phải đánh bại Tetsu-senpai– và chứng minh sự trong sạch của anh ấy.

Kaoruko-senpai đẩy tay tôi ra và chạy biến về phía cầu thang với khuôn mặt đỏ lựng. Đến khúc quanh, chị quay lại và hét về phía tôi:
“Sao cũng được, đồ ngốc!” Tiếng bước chân của chị vọng lại hành lang cứ thế xa dần rồi mất hẳn.

Tôi vẫn đứng chống một tay lên tường. Lòng bàn tay còn lại giờ đã thả lỏng. Tôi nhìn nó một lúc lâu rồi lại siết chặt thành nắm đấm.

*

Dưới trụ sở Hirasaka-gumi một tầng có một sảnh lễ với sàn lót gỗ. Trước đây tôi đã từng đến nơi này một lần, bởi lẽ đó cũng chính là nơi tôi và Đệ Tứ làm lễ giao chén.

Vào ngày trọng đại này, một tấm tatami lớn được trải ở giữa sảnh, nến và các tấm phông treo cờ hiệu của thần Chiến tranh được dời sang treo ở trong phòng vệ sinh. Một nhóm những tên mặc áo phông đen đang ngồi xếp bằng thành hình tròn xung quanh tấm thảm. Chỉ cần bước qua cánh cửa sắt dẫn vào trong phòng thôi là tôi cũng đã cảm nhận được bầu không khí của một cuộc chiến sắp sửa bắt đầu.

“Aniki, anh đã vất vả rồi!”

“Aniki đã vất vả rồi!”

Ôi trời, ít người đi một tí có phải hay không?

“Testu chưa tới.”

Đệ Tứ đứng bên cạnh tôi, nói. Vì là trọng tài nên Đệ Tứ diện một bộ trang phục trắng toát – từ áo khoác cho tới quần bò, nhưng không giống như kiểu trắng của Hiro-san– anh ta trông giống thần chết hơn.

“Chà… Đâu nhất thiết phải làm lớn vậy đâu…”

“Ngoài chỗ này ra thì ai mà chịu cho phép một cuộc đấu sống chết chứ.”

Nói vậy cũng đúng, nhưng… Thôi thì, nơi này coi bộ cũng đủ rộng. Mà, cũng đâu cần phải mời đông người đến xem như vậy làm gì?

“Aniki, hôm nay trông cậy hết ở anh đấy!”

“Em đã cá hẳn mười ngàn yên rồi đó!”

Xung quanh tôi vang lên những tiếng hò hét cục cằn. Không biết có phải tin tôi được Hiro-san và Thiếu tá huấn luyện đặc biệt được truyền ra ngoài hay không mà giờ hình như người ta cũng bắt đầu cược cho tôi rồi thì phải. Hay đơn thuần chỉ tại tỉ lệ cược cho Tetsu-senpai quá cao nhỉ. Tại người ta chuyển sang cược cho tôi nhiều quá nên thành ra giờ ai cược cho Tetsu-senpai thì ăn được nhiều lắm. Mà tỉ lệ đặt cược cuối cùng thế nào tôi cũng không có đủ dũng khí để hỏi nữa…

“Tao muốn làm rõ điều này trước. Khi nào thì tao vào can được? Giả như dựa vào số lần chú mày bị đánh ngã chẳng hạn? Hay một cú đánh đủ mạnh vào đầu–”

“Xin đừng can bọn em.”

Tôi nhìn thẳng vào khóe miệng Đệ Tứ và quyết đoán trả lời. Trước ánh mắt sắc lẻm như sói hoang của anh ta, đột nhiên tôi lại thấy bản thân yếu đuối.

“Cũng phải, chỉ tổ mất công. Dù sao đây cũng là một trận so găng mà.”

Đệ Tứ quay sang hướng nhà vệ sinh, bức cờ hiệu thời vua Trilokavijaya đằng sau lưng anh ta như đang lườm mắt về phía tôi vậy.

“Vậy thì đánh tới cùng luôn nhé.”

Tôi gật đầu thay cho câu trả lời.

Khi Tetsu-senpai tới nơi cũng là lúc tôi đang băng dở hai nắm tay.

“Ồ– coi bộ cũng nhiều người tới coi quá nhỉ.”

Như thường lệ, senpai mặc một chiếc áo phông, nhưng hôm nay, có thêm một cặp găng tay boxing đỏ chói treo vất vưởng trên đôi vai anh ấy. Nhìn như thể anh tới đây chỉ để câu cá hay đại loại thế. Đoạn, anh ta lướt mắt quanh cả hội trường buổi lễ một lượt.

“Ojiki, anh đã vất vả rồi!”

“Anh đã vất vả rồi!”

Tất cả thành viên cùng nhau cúi đầu.

“Chà? Sao Narumi lại đeo găng đây?”

Phát hiện đôi găng màu cà phê tôi sắp sửa mang, Tetsu-senpai cất tiếng hỏi.

“Không phải chúng ta sẽ so găng sao?”

“Senpai, chẳng phải anh cũng mang găng theo còn gì?”

“À, cái này hả?” Senpai vỗ vỗ đôi găng boxing làm bằng da tổng hợp đang treo lủng lẳng trên vai, nói: “Trước giờ, anh đánh nhau không dám tung hết sức. Anh sợ nếu dốc toàn lực, một đấm của anh có thể sẽ kết liễu luôn đối thủ mất. Đôi găng này–”

Senpai dừng lại một lúc, rồi liếc sang hai nắm tay tôi. Trong đôi mắt ấy chỉ có sự cô độc.

“–Anh chỉ đeo khi muốn tung hết sức thôi.”

Vậy là hết… Đầu gối tôi bắt đầu run lẩy bẩy. Tôi cố gắng chế ngự nỗi sợ đang le lói trỗi dậy trong tim mình.

“Ra là thế… Em cũng không đến đây để so găng. Đây chỉ là một kế hoạch tác chiến của em.”

“Vậy sao.”

Sau đó, hai người bọn tôi không nói với câu thêm câu nào nữa.

Người tiếp theo bước vào là Thiếu tá. Anh ta đang khiêng một cái chân đỡ và một máy quay trên vai.

“Xin lỗi đã khiến mọi người phải chờ lâu, chúng ta sã bắt đầu ngay đây.”

“Tưởng còn Hiro chưa đến nữa mà?” Tetsu-senpai hỏi.

“Hiro-san giờ đang ở quán Hanamaru. Anh ta sẽ dẫn Ayaka qua nếu cô bé đổi ý. Nhưng em nghĩ tới lúc đó thì mọi chuyện đã quá muộn rồi, nhỉ?”

Ayaka.

Trận so tài giữa tôi và Tetsu-senpai đã gần kề, còn Ayaka thì chẳng thèm nói chuyện với tôi nữa. Cô nàng còn nhấn mạnh rằng sẽ mình không đến xem tôi thi đấu luôn…

Alice cũng không thấy bóng dáng đâu cả. Có lẽ cô bé nghĩ rằng tôi hoàn toàn không có cửa thắng chăng?

Vậy cũng được thôi. Đây dù sao cũng không phải là cảnh tôi muốn hai người họ phải chứng kiến. Tetsu-senpai sẵn lòng tới đây, tôi cũng không trốn chạy. Chỉ cần như vậy, tất cả các điều kiện đều đã được thỏa mãn.

“Chiến thôi.”

Dứt lời, Tetsu-senpai xoay người lại, đấm hai tay lại với nhau đánh ‘bụp’ một tiếng để đảm bảo găng tay được đeo chặt. Trước lễ đài, Đệ Tứ đứng sừng sững–

“Không có tiếng kêu báo hiệu đâu, hai đứa ngốc bọn mày muốn triển lúc nào cũng được.”

Lời vừa rồi của anh ta chính là báo hiệu cho trận đấu bắt đầu.

Nhanh như cắt, Tetsu-senpai hạ thấp trọng tâm rồi áp sát tôi khi tôi chỉ mới kịp giơ hai tay lên trước cằm thủ thế. Nếu không nhờ luyện phản xạ với cái máy của Thiếu tá thì thế phòng thủ của tôi đã bị phá vỡ ngay lập tức rồi. Cằm tôi trúng đón, xung lực truyền từ mặt vào người tôi. Hai tay tôi cảm thấy như nát vụn. Cả người tôi bị thổi bay về phía sau. Lực ma sát với sàn nhà khiến lưng tôi bỏng rát.

Tôi thậm chí còn chẳng nhìn thấy gì! Anh ta vừa mới đấm cho tôi một cú sao? Có khi anh ta lấy cả người húc tôi ấy chứ! Lúc tôi đang loay hoay đứng dậy để giữ khoảng cách thì phần không gian xung quanh đã bị một bóng đen bao phủ.

Tôi buộc lòng phải đưa cùi chỏ ra đỡ những quả đấm thôi sơn đang trút xuống như mưa, thế nhưng, xung lực vẫn truyền tới tận hai bên hông.

Rát quá! Cảm giác như thể chỗ nào bị đánh trúng là chỗ đó đứt lìa khỏi cơ thể vậy. Bình tĩnh lại nào, phải nhớ dùng mắt quan sát thủ pháp đối phương. Ngoài chiêu này ra tôi không còn vũ khí nào khác.

“Aniki à, đừng làm con rùa rụt cổ nữa, tấn công đi chứ!”

“Thịt nó đi, Ojiki!”

Tôi nghe thấy những tiếng la hét của mấy tên vô trách nhiệm ấy vọng lại từ đằng xa.

Một bóng người xuất hiện trong tầm mắt tôi như điện xẹt. Tôi vội vã giơ hai tay lên trước một tí để thủ thế. Bài học đầu tiên mà ông chủ quán lực lưỡng kia dạy cho tôi nói rằng việc sợ hãi rồi giữ tay gần người để tự vệ chỉ khiến cho án tử của tôi đến nhanh chóng hơn mà thôi. Như vậy càng khiến cho đòn đánh của đối thủ mạnh hơn, chưa kể lại còn khiến cho chính bản thân tôi đánh mất cảm giác về khoảng cách với hắn.

Điều đó cũng có nghĩa là—khi chiến đấu không nên dùng tay như vậy chắn mà hãy dùng nó như tấm áo giáp của mình.

Rầm. Đòn tấn công của senpai như những viên đạn xuyên thấu tay tôi hệt một cơn rùng mình ớn lạnh. Nhìn ra rồi! Ngay khi ý nghĩ ấy lóe lên trong đầu, tầm nhìn trước mặt bên phải của tôi chìm vào một màu đỏ máu, mùi bùn tươi xộc lên. Hai tai tôi bắt đầu ù đi cùng những tiếng hét của đám người xung quanh vọng tới, vài giây sau đó là cơn đau thấu xương lan truyền ở vùng hàm. Tôi suýt thì ngã quỵ xuống vào lúc ấy.

Cú đấm tiếp theo đi vào đúng đầu tôi. Không, chính xác hơn là lướt xẹt qua khóe mắt tôi thì phải. Tôi không biết vết thương lúc này thế nào, nhưng tôi biết rằng mình không thể trụ vững thêm được nữa.

Ấy vậy—

Tôi đã có thể quan sát thủ pháp của senpai từ khe hẹp giữa hai cánh tay. Thấy rồi! Tôi gạt đợt tấn công tiếp theo hướng tới mình bằng mu bàn tay và bất ngờ phản công lại từ phía cánh phải, đợt phản công đầu tiên từ đầu trận tới giờ. Bụp! Tetsu-senpai dễ dàng chặn được cú đấm của tôi. Anh ta vung chân tung một cước vào bụng tôi– một cú ra chân không thương tiếc chẵng lẫn vào đâu được! Thế này đúng là chúng tôi đang không đánh boxing nữa rồi. Tôi nhanh chóng lùi về phía sau để tránh đợt tấn công tiếp theo.

“Ồ? Vậy là nhóc mới chỉ học cách phòng ngự thôi à?”

Tetsu-senpai nhún vai.

“Em còn học được một bí kĩ nữa cơ,”

Nghe tôi nói xong, Tetsu-senpai khẽ nhướn mày. Có lẽ anh cho rằng tôi chỉ đang nói thách chăng? Sao cũng được. Thực tế, cửa thắng của tôi vốn dĩ đã rất hẹp, nếu kẻ địch tin lời vừa rồi thì lợi cho tôi thôi. Như Thiếu tá đã nói, ngay cả khi bị đánh bầm dập đi chăng nữa, tôi vẫn phải tìm kiếm ‘nó’– điểm mù của Tetsu senpai.

Senpai bắt đầu dịch chuyển phần thân trên qua lại qua lại. Âm thanh từ ngón di chuyển ấy như vặn xoắn khắp người tôi.

Đến rồi! Tôi chưa kịp định hình thì mặt senpai đã tới sát bên tôi. Tôi vội vã ngồi thụp xuống, chỉ vừa kịp né cú thúc chỏ bay qua tóc gáy tôi như một lưỡi dao. Thì ra anh ta toan thục cùi chỏ vào đầu tôi. Khi lăn lóc trên tấm chiếu tatami, tôi mới nhận ra nỗi sợ như một tảng băng chèn trong bụng. Tôi đã quá ngây thơ. Con người này đang có ý định giết chết tôi thật.

Lúc tôi định đứng dậy thì ngay lập tức ăn một cú đá ở hơi dưới bụng một tí.

“– Khụ!”

Tôi có thể nghe thấy tiếng rên rỉ của chính mình; máu và nước dãi được khạc ra từ đằng miệng. Cú đá của Tetsu-senpai mạnh tới mức tôi gần như bị đánh bật ra khỏi tấm thảm.

“Sao còn nằm ườn ra đó! Đứng dậy nhanh lên. Chú mày cứ nằm đó anh cũng khó đánh lắm.”

Tiếng quát của Tetsu-senpai trút xuống như một cơn mưa axit, khoét thủng màng nhĩ tôi. Tôi một tay ôm bụng một tay chống xuống đất. Cằm thì run rẩy… Tệ rồi đây! Cả người tôi run lẩy bẩy. Mỗi khi thấy Tetsu-senpai lạnh lùng đảo mắt, cổ họng tôi lại nấc lên một tiếng, cơ thể thì tự động giật ngược lại.

Người này thực sự là Tetsu-senpai sao?

Tôi đã quá ngây thơ khi nghĩ rằng đây chỉ là con nít đánh nhau và đối phương cũng chẳng phải đáng ghét gì cho cam. Tôi đã cố xua đi ý nghĩ đó, nhưng nó vẫn cứ lẩn khuất ở một góc nào đó trong trái tim tôi. Giờ thì tôi đã hiểu tại sao hồi đó Tetsu-senpai có lần nói, nếu ta tưởng tượng cảnh làm bị thương đối thủ thì ta sẽ không đành lòng vung nắm đấm. Khi đánh nhau, quan trọng nhất là phải hạn chế những suy nghĩ lung tung như vậy.

Nhưng tôi lại không làm được như thế.

“N-này, Aniki nguy to rồi.”

“Đôi mắt của anh ấy đã chết rồi.”

Chẳng biết từ lúc nào, tiếng vỗ tay đã nhường chỗ cho tiếng xì xào. Ồn ào quá, im hết đi! Tôi biết rõ hơn mấy người đó!

Tetsu-senpai tiến lại gần tôi không chút phòng bị. Anh ấy biết rằng chính cái đó mới khiến con người ta sợ hãi nhất. Tôi cứ lùi dần, lùi dần cho tới khi chận chạm mép chiếu, loạng choạng suýt ngã. Senpai giơ cao nắm đấm… Bị bắt mất! Theo phản xạ, tôi đẩy tay anh ta ra. Ngay thời điểm đó, gương mặt không chút che chắn của tôi lãnh trọn một quyền. Trong chớp mắt, thế giới xung quanh tôi nhuộm màu trắng toát. Đầu óc tôi choáng váng, đến khi hồi phục lại ý thức thì tôi thấy cơ thể mình đã tự động lết về phía tường. Trên trán tôi có gì đó rỉ ra nóng hổi, chảy xuống hai bên sống mũi. Tuy đau thật nhưng tôi cảm thấy như cơn đau đó không phải là của mình nữa rồi. Vậy là đầu tôi đã bị trúng đón… Tôi nghĩ thầm, đầu óc cảm thấy bình tĩnh đến kì lạ.

Ngay giây tiếp theo, ngón tay của Tetsu-senpai đã đâm vào vị trí giữa xương sườn tôi.

“—*Khụ*! *Ặc*!”

Tôi gục xuống và thổ huyết lần một. Rồi lần hai, lần ba, như thể lục phủ ngũ tạng của tôi vừa ăn một cước trực diện. Tầm nhìn của tôi bị nhòe đi bởi máu. Tôi điên cuồng cố giữ cho bản thân không ngất đi, vừa tìm cách để nắm— lấy chân của Tetsu-senpai.

“Bớt đi!”

Tay anh ta chặt vào cổ tôi như một lưỡi kiếm. Cơ thể tôi gục xuống sàn ngay tắp lự sau khi lãnh đòn. Tôi chợt nghĩ, giờ đến cả việc giữ cho cái đầu nằm yên trên cổ thôi cũng thật không đơn giản.

“Ê, Narumi, mới vậy đã gục rồi sao? Chính nhóc là kẻ khiêu chiến mà, mới bị đập có tí xíu vậy mà đã nằm nghỉ mệt à? Không trả lời là anh đạp cho gãy hết xương sườn đấy nhé!”

Trong một khoảnh khắc, tôi nghĩ thầm, như vậy cũng không sao. Tôi nghiến răng nén đau và nằm yên như vậy. Xương muốn bẻ thì cứ bẻ, tôi không muốn đánh nữa! Đến cái cơ thể này tôi còn không đủ sức nhấc dậy nữa rồi!

Lưng tôi ăn một đạp từ bàn chân sắt ấy. Đến cả hơi thở tôi giờ cũng đã hắc lên mùi tanh tưởi.

“Phó Đô đốc Fujishima! Này, Tetsu-san! Anh hơi bị mạnh tay rồi đấy!”

Tôi nghe thấy tiếng Thiếu tá la lối. Qua đôi mắt đang sưng vù, tôi thấy một bóng người đang chuẩn bị phóng tới bên cạnh mình, nhưng bị Đệ Tứ, người đàn ông mặc đồ trắng tinh đứng phía sau, chặn lại.

Đúng vậy, chính miệng tôi đã bảo anh ta đừng có dừng trận đấu lại với bất cứ lý do gì.

Đòn tiếp theo nhắm vào bụng tôi. Cơn đau lan đến tận xương sống. Tôi nằm lăn ra trên sàn, cố gắng tìm cách quay trở lại trung tâm sảnh đấu trải chiếu tatami. Khi nghe tiếng bước chân, tôi lớm chớm đứng dậy để thủ thế, hai nắm đấm siết chặt, như thể bị kéo bởi một lò xo vô hình.

“…. Ugh.”

Đôi mắt sưng húp làm cho tầm nhìn tôi cũng giảm đi một nửa. Tetsu-senpai lúc đó chỉ còn cách tôi một bước chân trông cũng ngạc nhiên lắm.

“Vẫn còn chiến tiếp được sao? Trước giờ anh không nghĩ Narumi lại trâu vậy đấy.”

Senpai giơ cao nắm đấm. Phong thái của một tay đấm bốc đã quay trở lại trên gương mặt anh ta.

“Có nhất thiết phải vậy không? Sao chúng ta phải làm chuyện ngu ngốc vậy chứ?”

Tôi mở đầu với một cú thọc trái, rồi bồi thêm một cú móc hàm bằng tay phải thay cho câu trả lời. Senpai lùi lại một chút để né đòn. Đúng lúc ấy, tôi cảm thấy mình bị đánh bởi một lực rất mạnh. Thứ gì đó ấm ấm phun ra. Tôi giật ngược lại phía sau, hai ống khuyển nhức như muốn gãy. Bị phản công ngay lập tức luôn à. Máu mũi tôi cứ trào ra không ngừng, nhiễu lên cả chiếu lót sàn.

“…. Tại senpai mạnh quá thôi.”

“Nói vậy là sao!”

Tôi đột nhiên cảm thấy bầu không khí im lặng bao trùm sảnh lễ. Ngoại trừ Thiếu tá đang cố dằng khỏi Đệ Tứ ra, không một ai dám cục cựa lấy một phân. Ngoại trừ tôi và senpai, cũng chẳng có người nào dám mở miệng nói lấy một tiếng.

“Anh rõ ràng rất mạnh, nhưng tại sao lại bỏ boxing? Tại sao anh lại quay sang chơi pachinko?”

Tôi lại đi hỏi một câu mà mình đã biết rõ câu trả lời. Biểu cảm của senpai có chút thay đổi.

“Anh nghỉ đấm bốc thì ảnh hưởng tới người khác chắc. Mà một ngày không có mấy viên bi sắt kia thì anh đây khó chịu cực kỳ.”

Senpai nở một nụ cười nhạt. Trong khi đó, tôi vẫn tiếp tục dấn tới, cố chấp tung những cú thọc và móc hàm về phía anh. Trước thế phòng ngự vững chãi của senpai, đòn tấn công của tôi hoàn toàn chẳng có tí sát thương.

Tôi lại nghĩ anh ta đang nói dối. Chắc chắn phải có người cảm thấy buồn khi anh ta không chơi boxing nữa. Đúng thế, đúng thế. Lên rồi lùi, lên rồi lùi, hết lần này sang lần khác, tập trung tấn công một điểm duy nhất. Tôi không còn cách nào khác ngoài việc tung ra tất cả những kĩ năng boxing mà mình đã học được. Sau bao nhiêu lần lên lên xuống xuống như thế, chân tôi cảm thấy như thể bị máy chém chém đứt lìa. Lúc đó, tôi gần như ngã gục xuống sàn. Vấp chân rồi! Thế này thì tôi hết mong thoát nổi… Mọi thứ đã quá trễ! Senpai giơ cao cùi chỏ—

Một màu đỏ tươi.

Tôi thấy trần nhà quay mòng mòng.

Tôi ngã ra sau. Lẽ ra gáy phải đập xuống chiếu tatami nhưng tôi lại không cảm thấy gì cả ngoài cảm giác mệt mỏi. Chân và tay tôi chạy đi đâu cả rồi? Quả nhiên, tôi không đủ sức, đứng dậy còn không nổi nữa là. Tính ra tôi đánh cũng được đấy chứ? Mới hai tuần mà đã được thế này rồi… Tuy đã trải qua cuộc khổ luyện địa ngục thực chất toàn đi dọn dẹp và chơi với cái máy giả lập, nhưng cuối cùng vẫn là thất bại thôi. Tôi đang nằm nhừ xác ở đây để phục vụ cho cái mục đích quái quỷ gì vậy chứ? Nếu bây giờ tôi bỏ cuộc thì tôi sẽ mất gì? Chẳng gì cả, ngay lúc này đây tôi chẳng còn tha thiết gì nữa hết. Cơn đau ê ẩm có thể được cảm nhận ở bất kỳ đâu trên cơ thể tôi, dòng máu đỏ tươi vẫn đang rỉ ra, sắp sửa tràn vào mắt tôi rồi. Nếu cứ theo cái đà này rồi bỏ cuộc thì tôi có thể dễ dàng–

Tôi ngước đầu lên, trong tầm nhìn bị lộn ngược, tôi thấy cánh cửa màu trắng bạc đột nhiên mở ra, kéo theo tia sáng bên ngoài làm lóa mắt. Tôi toan nhíu mắt lại thì thấy một bóng người với mái tóc dài bị gió cuốn bay phấp phơi thò ra trong tia sáng ấy.

“–Narumi!”

Tiếng của cô bé vang vọng khắp sảnh. Ý thức tôi nhòe đi, bụng nghĩ thầm: Tại đi gấp quá nên cô bé vẫn chưa thay bộ pajama ra sao? Tôi có thể cảm thấy loáng thoáng rằng Alice đang chạy tới.

“Alice, đừng!”

Cánh tay ai đó giữ Alice lại từ phía sau. Là của Hiro-san. Người anh ta chỉ ló vào sảnh một nửa, cả hai tay đều đặt lên vai Alice.

“Anh đã nói là không được mà! Họ vẫn còn đang tỉ thí!”

Đúng thế, đừng làm phiền bọn này…. Anh sắp sửa bị Tetsu-senpai đạp chết rồi đây. Hông tôi đau âm ỉ như thể bị một thanh kim loại nóng chảy đâm vào. Tôi gào lên đau đớn. Cả người lăn lộn trên tấm chiếu tatami. Máu và cả nước dãi cứ thổ ra. Tetsu-senpai đứng ngay bên cạnh tôi.

“Tetsu! Thử làm Narumi bị thương nữa đi, tôi sẽ đoạn tuyệt mọi quan hệ với anh!”

Alice hét lên trong vòng tay của Hiro-san.

“Sao cũng được. Bọn anh đang đấu, đừng có xen vào…”

Nghe Tetsu-senpai trả lời lạnh lùng như vậy, sức tay chân tôi như bủn rủn hết cả. Vậy là sắp kết thúc rồi phải không? Bao nhiêu cú đá nữa thì xong nhỉ? Tôi đã định nhắm mắt tiếp. Đúng vào lúc đó–

“Narumi, anh đúng là đồ ngốc! Anh lại tính cướp đi của tôi một người bạn tốt và một người trợ tá sao? Anh mà làm vậy là tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho anh đâu! Dù cho tới kiếp sau hay kiếp sau sau nữa, tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho anh đâu!”

Lời vừa rồi của Alice chạy dọc cơ thể tôi như một dòng điện.

Tôi bật dậy. Chân của Tetsu-senpai lúc này không còn điểm tựa nữa. Tôi lăn ra xa để giữ khoảng cách, cảm thấy như thể tất cả cơ bắp trên người như muốn tách ra khỏi xương. Mặc dù vậy, tôi vẫn nghiến răng gượng dậy.

Đúng vậy, tôi phải hạ anh ta. Sử dụng những ngón đòn tích lũy được từ việc luyện tập với cái máy giả lập giúp tôi lấy lại thế thủ một lần nữa. Tôi phải dùng nắm đấm này để đòi lại nơi chốn của bản thân. Tôi phải chiến đấu để cho thiên hạ nhận ra cái tử tế ở Tetsu-senpai mới được.

Tôi khạc nhổ thứ nước bọt pha nồng với máu tươi lên chiếu tatami. Tetsu-senpai vẫn đang chầm chậm khom người tiến tới. Chỉ với động tác đưa chéo tay ra trước để đỡ những đòn tấn công từ bên dưới nện lên đã đủ để xương khớp tôi kêu răng rắc cầu cứu rồi, giờ đến cả đôi chân tôi cũng đang dần dà rời bỏ cuộc chơi. Trong một khoảnh khắc, hai chúng tôi vật lấy nhau và suýt thì cả hai ngã xuống, nhưng rồi ngay lập tức người tôi ăn một quả đấm chí mạng. Tôi điên cuồng né người khỏi những đòn đánh liên tục hướng tới, thậm chí còn dùng đến cả vai để đỡ đòn, khớp vai của tôi chắc chỉ vài giây nữa là gãy rời nhau ra. Có điều, tôi chỉ sử dụng vai trái của mình. Nếu có thể bảo đảm an toàn cho vai phải thì chí ít tôi vẫn có cơ hội lao vào anh ta và tung một cú đấm trời giáng bằng tay phải. Tôi cảm thấy dường như ngực mình đang rỉ máu. Cho đến tận lúc này tôi vẫn chỉ có thể nhắm đến vị trí bắp đùi của senpai với hi vọng mong manh có thể khiến khối cơ thể đồ sộ cơ bắp được nó chống đỡ chao đảo đi dù chỉ một ít. Tôi liên tiếp tung ra những cú đấm chẳng chứa tí lực nào từ tay trái mình, nếu có thể miêu tả thì chẳng khác gì quả bóng bay đang ve vẩy trước gió. Sau khi dễ dàng chặn được đòn đánh của tôi bằng mu bàn tay, senpai toan tung nắm đấm trực diện từ tay phải của mình, mục tiêu có vẻ là mặt tôi.

Chính là lúc này!

Tôi hơi khom người xuống, uốn phần thân trên đến sát rạt với mặt đất. Cú phản đòn chớp nhoáng của senpai đi sượt qua mặt tôi và mang theo một mảng da, trong khi đó tay phải tôi tự động di chuyển…

Một khoảng trống trong tầm nhìn của Tetsu-senpai—Tôi có thể nhận thấy nó rất rõ điểm mù ấy!

Ngón đòn mà tôi cố mạng tung ra đồng thời với khoảnh khắc cả cơ thể tôi đổ sập xuống sàn ấy chẳng mang chút sức lực hay tốc độ nào, và cũng chính là đòn tấn công cuối cùng của tôi trong trận đấu này. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng né tránh được nó—kể cả một thằng như tôi đây.

Tuy nhiên, Tetsu-senpai không phải là một trong số đó.

Nắm đấm của tôi đập trực tiếp vào cái cằm đầy mạnh mẽ kia. Tôi không quên duỗi thẳng khủy tay mình, và với một tiếng ‘thụp’, cảm giác về một cú va chạm vô cùng dữ dội chợt dấy lên sau đầu tôi. Tuy mắt tôi vẫn đang mở to nhưng vẫn không thể thấy bóng dáng của Tetsu-senpai nữa, thay vào đó chỉ là một màu đỏ máu lan tỏa. Hình như có thứ gì đó đã đập vào gáy tôi. Nặng quá! Tôi sắp bị đè chết rồi chăng? Tôi cố sống cố chết để vùng thoát ra khỏi thứ ấy và phải mất vài khắc mới nhận ra thứ vừa đổ sầm xuống mặt chiếu ngay cạnh chân tôi–

Cơn đau đầu và những tiếng ong ong tấn công lấy hai tai tôi, cơ thể tôi lúc này đang khụy một gối xuống để nhìn vào thứ ấy. Trong khoảnh khắc, tôi thậm chí còn tưởng như thể linh hồn tôi đã lìa khỏi xác và chứng kiến nó đổ sập xuống đất. Thế nhưng luồng hơi thở nóng ấm vẫn đang cuồn cuộn dưới cổ họng chứng mình rằng tôi không mơ, thậm chí cả cơn đau từ hai đầu gối gần như vỡ vụn đã củng cố thêm cho cảm giác ấy.

Người đang đổ sập dưới chân tôi đây không phải tôi, mà chính là Tetsu-senpai.

Sao lại có thể như vậy được?

Câu hỏi ấy chợt nảy lên, nhưng dĩ nhiên tôi biết, chính cú đấm cuối cùng của mình đã đánh trúng cằm của anh ấy. Có cảm giác như máu đang tuôn ra xối xả từ hai tai và mắt tôi, thậm chí nếu lúc này tôi thở mạnh hơn một chút thì xương khớp và cơ bắp trong người sẽ bùng cháy dữ dội. Cơn đau âm ỉ từ khắp nơi trên cơ thể càng khiến cho ý thức của tôi thêm mơ hồ, phải dồn hết sức lực tôi mới có thể hơi ngước đầu lên một chút để rảo mắt nhìn xung quanh. Điều đầu tiên lọt vào tầm mắt tôi là hình bóng Alice rưng rưng nước mắt chạy về phía tôi, sau đó là một vài tên mặc đồ đen nhảy cẩng lên ăn mừng, Đệ Tứ đứng cạnh đấy bình thản nhún vai, cuối cùng là Hiro-san và Thiếu tá ôm chặt nhau ăn mừng.

Đây là đâu? Những suy nghĩ của tôi như lạc vào trung tâm của một thế giới đang bị lu mờ.

Tôi có nên tiếp tục ở lại nơi này? Tại sao tôi cứ cảm giác như thể trận chiến vẫn chưa đến hồi kết thúc?

Tuy nhiên, có vẻ–

Tôi đã thắng…. có lẽ là vậy thật.

Có vẻ tôi vẫn chẳng giải quyết được gì, và đồng thời cũng chẳng bảo vệ được thứ nào cả.

Đây chẳng qua là một lần nữa tôi khẳng định lại sự thật ngay từ đầu tôi đã biết. Ấy thế mà…

Giờ ngả lưng nghỉ ngơi một lát chắc không sao đâu nhỉ? Chân tôi run rẩy không thể kiểm soát được nữa, mí mắt thì nặng như đổ chì, mặt thì như sưng phình lên gấp đôi bình thường, cảm giác rát như lửa đốt. Máu lại còn chảy tắc cả mũi làm tôi không thở ra hơi nữa chứ.

Một cơ thể nhỏ nhắn ôm lấy chân tôi. Tôi khẽ vuốt ve mái tóc mượt như nhung ấy, rồi lại tựa người lên cô bé, khuỵu gối và cuối cùng gục thẳng xuống sàn.

*

Tôi đang đứng trên sân thượng. Trước mắt tôi là nền xi măng, còn phía sau bức tường thấp kia là cả một khoảng trời mùa đông bao phủ. Những cây anh túc cuống dài[1] chưa nở mọc kín các khe nứt trên mái. Cành lá xanh nhạt khẽ đung đưa theo từng ngọn gió lạnh thấu xương thổi đến.

Hơi ấm tôi đang cảm nhận được là của Ayaka. Cô nàng đang ngồi bó gối bên cạnh tôi, có vẻ như tay cô nàng khi đang mải đeo miếng băng tay vô tình chạm vào tay tôi.

“Fujishima-kun, có lẽ tớ còn vụng về và vô tích sự hơn cậu nhiều. Thật lòng mà nói, tớ rất biết ơn cậu, nhưng chắc là cậu không biết điều này đâu nhỉ. Vậy nên, khi nào xuân sang–”

À, giấc mơ— giấc mơ này là…

Câu nói bỏ dở dửa chừng của Ayaka ngày ấy.

Cái ngày cậu ấy gieo mình từ sân thượng, cái ngày hai đứa cùng nhau sinh hoạt CLB mà vẫn còn mang tấm băng tay trên người.

“Khi nào xuân sang?”

Những lời tôi chưa kịp hỏi ngày hôm ấy. Nếu đây là mơ, có lẽ tôi nên dũng cảm mở lời.

“Ừm. Khi nào xuân sang, hai ta nhất định có gì giấu trong bụng thì phải nói ra hết nhé.”

“Lẽ ra phải là trong tim chứ?”

“Ừm, ehh?”

Ayaka mỉm cười nhìn tôi.

“Trong bụng mới được, tại ngực tớ hơi khiêm tốn.”

Không không không, Ayaka làm gì nói chuyện nhạt vậy. Mơ thì cũng phải đàng hoàng chút chớ.

“Sau đó thì, hãy nói cho nhau nghe những lời thật lòng và cùng nhau xây dựng một mối quan hệ bình thường nhé.”

Ayaka giơ ngón trỏ ra, giở giọng tinh nghịch.

“Nhưng nếu nói vậy thì chẳng khác nào có ý rằng mối quan hệ của tớ trước giờ đều dị thường sao?”

“Chẳng phải ngay từ đầu đã vậy rồi à?”

Ayaka ôm gối và ngả lưng tựa ra sau tường.

“Fujishima-kun, có vẻ cậu vẫn chưa nhận ra suy nghĩ mà tớ dành cho cậu tới tận bây giờ nhỉ? Mà tớ cũng vậy đấy. Lạ thật, cả hai đứa trước giờ đều ở bên nhau suốt mà lại như thế.”

Vậy à? Mà, dù là giữa tôi với Alice, hay tôi với Tetsu-senpai và với những người khác đi nữa thì cũng có khác gì đâu.

Ah, nhưng với Ayaka thì có lẽ đôi chút khác biệt. Cũng bởi xuất phát điểm của chúng tôi là việc Ayaka đi tìm tôi và thẳng thắn nói rõ yêu cầu của cậu ấy. Nếu là như vậy, có lẽ tôi cũng có thể….

“– Tớ cũng sẽ nói hết.”

“Hử?”

“Xuân chưa về cũng không sao, ngay bây giờ cũng được, tớ sẽ nói….”

Bởi vì tôi đã chiến thắng Tetsu-senpai. Lúc trước, tôi đã nhiều lần làm Alice và Ayaka phải lo lắng, giận dữ, đến mức đôi khi họ cũng buông xuôi mặc cho tôi muốn làm gì thì làm. Mặc dù vậy, tôi vẫn sống tới giờ phút này. Thế nên, tôi của hiện tại có lẽ đã đủ tư cách để nói những lời này.

“Trước giờ tớ chỉ có mỗi Ayaka là bạn. Nếu lúc đó cậu không đưa tay đón nhận tớ, có lẽ đến giờ tớ vẫn cô độc một mình. Lúc Ayaka giận tớ và gần như biến mất khỏi tớ, tớ đã cảm thấy lòng trống trải vô cùng. Thực tế thì khi cậu bỏ đi, tớ cảm thấy như mình chỉ còn lại một cái xác không hồn. Ngay cả chính bản thân tớ cũng ngạc nhiên khi nhận ra những cảm xúc ấy.”

Chà, không ngờ tôi dám nói những điều như thế đấy. Nếu lúc tỉnh giấc mà cũng nói với Ayaka được như vậy thì tốt quá.

“— Tớ rất vui… vì đã gặp được cậu, Ayaka.”

Câu chữ của tôi như thể bị bầu trời đông trong veo mang đi mất.

Sau một khoảng thời gian dài im lặng, Ayaka buông một tiếng thở dài.

“…Chỉ có vậy thôi sao?”

“Hả? Ừm, ừ thì…”

Ayaka trông có vẻ khá cô đơn. Bỗng tôi bắt đầu cảm thấy hình ảnh của Ayaka lúc này có gì đó khác khác so với hình ảnh của cô nàng trong kí ức của tôi. Nhưng cụ thể là ở chỗ nào nhỉ?

“Trước giờ cứ nghĩ là cậu giận tớ đấy.”

“Làm gì có chuyện…”

Từ lúc nào, những tia nắng còn sót lại của buổi chiều tà mùa đông đã tắt hẳn, nhường chỗ cho bóng tối mịt mù bao phủ hai chúng tôi. Nét rạng rỡ trên gương mặt của Ayaka giờ đây cũng không còn nữa.

“Cậu nên thành thật nói cho mình biết điều gì làm cậu giận như vậy, nhưng lúc nào cậu cũng chỉ né tránh. Vậy nên mình rất buồn. Chẳng biết phải xử lý như thế nào nữa…”

“Cái này nói cậu mới phải!?” Tôi không nhịn được mà quát lên. “Cậu bỏ đi mà không nói tớ lấy một lời. Ít nhất cũng phải bảo tớ một tiếng chứ! Vậy mà lại đi nhảy lầu như thế…. đi….”

Tôi hét lên trong đầu rằng ‘Đừng nói nữa!’. Các vết xước trên mặt tôi đau nhói theo từng chữ tuôn ra khỏi họng tôi.

“Xin lỗi…”

Gương mặt Ayaka bỗng chốc tối lại. Như thể nơi tôi đang đứng lúc này không phải là sân thượng buổi hoàng hôn, mà là trong một căn phòng nhỏ tối tăm chật hẹp ở một nơi nào đó. Trong đôi mắt ấy chứa đầy những sự do dự, chần chừ đặc trưng của một Ayaka đã đi mất trí nhớ của mình.

“…Tớ chẳng nhớ gì cả. T-tớ, có lẽ chỉ biết quan tâm đến bản thân mình….”

Câu trả lời của cô làm tim tôi đau nhói. Tại sao lại đi hỏi cậu ấy một câu như vậy? Đó cũng chính là bức màn bí ẩn cuối cùng trói buộc tôi vào một góc tối, đồng thời cũng là sợi dây liên kết Alice và vụ án này.

Nhưng những chuyện như vậy– sao cũng được thôi nhỉ? Điều quan trọng là, Ayaka vẫn còn ở đây.

“Nhưng mỗi lần tớ ở hiện tại bắt chuyện với cậu, trông cậu thiểu não dữ lắm.”

“Cái đó… Không liên quan gì tới Ayaka của hồi xưa đâu. Chỉ là, khi gọi tên tớ cậu cứ thêm ‘-san’ suốt, lại còn giữ lễ nữa, mọi người ai cũng cảm thấy rằng có là ai thì cậu cũng…. Ahhhh, thôi quên đi. Giờ điều đó cũng chẳng quan trọng nữa…”

“Sao lại như thế….” Tại sao chúng tôi không chỉ đơn thuần thành thật nói rõ suy nghĩ với nhau? “Ayaka, cậu không phải cố gắng vì tớ đâu. Giờ cậu đã quay lại, như vậy là đủ rồi.”

“Nhưng mà!”

Ayaka cuối cùng cũng ngẩng mặt lên. Những giọt nước mắt của cậu ấy lấp lánh bay giữa không trung.

“Nhưng mà tớ….”

Sau đó, âm thanh trở nên hỗn độn. Cả lưng và bụng tôi bắt đầu đau âm ỉ. Bỗng dưng, tôi cảm thấy một cơn lạnh thấu xương như thể bị quẳng xuống nước. Nhận thức của tôi lại một lần nữa chìm vào trong bóng tối–

*

Khi tôi mở mắt ra, thứ đầu tiên đập vào mắt tôi là một vật gì đó mềm mềm màu cà phê.

“Áaaa!”

Khi tôi cố gắng đẩy nó ra khỏi mặt mình thì cơn đau từ khắp mọi ngõ ngách trên cơ thể ập tới, làm tôi chỉ còn biết thở hắt ra và thả lỏng người.

“Nhìn kìa, anh ấy tỉnh rồi! Sức mạnh của Lyril đúng là tuyệt vời mà!”

Bên cạnh tôi, Alice vừa la lối um sùm vừa nhảy lên nhảy xuống. Đừng có nhảy nữa, đau đấy!

Tôi cố sức nâng đầu lên được một tí, vậy mà đã cảm thấy như thể da mình như muốn rách toác ra tận lưng, đau không chịu nổi. Mất một lúc tôi mới nhận ra rằng mình đang nằm trên giường. Alice ngồi bên cạnh tôi, cô bé cứ ráng nhấn con gấu bông cỡ vừa lên mặt tôi. Em đang làm cái quái gì vậy hả!

Alice nhìn tôi sung sướng:

“Đệ Tứ đã sử dụng đòn thục chỏ thần tốc của anh ấy, Hiro thì thoa kem dưỡng da tốt nhất cho anh, Thiếu tá thì thử sốc điện anh với khẩu súng phóng điện của mình. Mọi người đều sử dụng phương pháp riêng để đánh thức anh, nhưng kết quả chỉ có duy nhất Lyril của tôi là thành công nhất. Thế nên tí nữa nhớ cảm ơn tôi cho đàng hoàng đó.”

“Bộ mấy người muốn giết tôi luôn hay sao!?”

Tôi cố gắng ngồi dậy. Hiện tại nơi tôi đang ở là một căn phòng đầy bụi bặm, chật ních những kệ sách nhỏ và các thùng các tông. Đây đúng là phòng làm việc của Hirasaka-gumi rồi. Đệ Tứ đang ngồi bên cạnh bàn máy tính phía sau lưng Alice, trong khi đó Thiếu tá thì yên vị trên một cái thùng các tông trông có vẻ khá rắn. Và còn–

Tetsu-senpai đang ngồi trên một kệ sách nhỏ có gắn bánh xe dưới chân ở phía cửa ra vào.

“Chú mày thắng mà trông có vẻ còn tơi tả hơn anh nhỉ.”

Có chút cay đắng xen lẫn trong giọng Tetsu-senpai. Ở phía bên cạnh, Thiếu tá đang bụm miệng cười khúc khích.

“A, không, vậy còn may…”

Tôi nhìn xuống người. Áo tôi chắc rách tơi tả, lại còn nhuộm đỏ máu nữa nên họ đã cởi ra giúp rồi. Tôi có thể thấy cả hai cánh tay và bờ ngực trần của mình đã được băng bó và nẹp gọn gẽ.

Tôi đảo mắt nhìn quanh phòng một lần nữa, nhưng vẫn chẳng thấy bóng dáng Ayaka đâu. Đúng rồi, chỉ là một giấc mơ mà thôi. Vậy mà, từng lời từng chữ của Ayaka lại có cảm giác rất chân thực. Lúc nghe tôi nói chuẩn bị đánh nhau với Tetsu-senpai, cậu ấy đã rất giận nên đương nhiên sẽ không tới đây rồi.

Tôi– thực sự đã chiến thắng Tetsu-senpai sao?

Chiến thắng. Có thật không vậy? Tôi cũng không dám chắc.

“Chú mày thắng rồi.”

Đệ Tứ trông có vẻ không vui.

“Nhãi con Làm vườn, mày đã đợi cơ hội đó từ đầu rồi phải không? Cú móc hàm tệ hại đấy ở đâu ra vậy? Mấy cú đấm đầu chỉ là để thu hẹp khoảng cách thôi sao?”

“À, kh-không phải…”

Tôi nhìn xuống bàn tay phải vẫn còn hơi tê tê.

“Không phải là em thu hẹp khoảng cách mà là để điều chỉnh vị trí và góc độ thì đúng hơn.”

Đệ Tứ nhướn mày rồi quay sang nhìn Tetsu-senpai.

“Vậy là ngay từ đầu các người đã biết rồi nhỉ?” Tetsu-senpai cay đắng nói. “Ah, giờ thì hiểu rồi. Alice phát hiện ra phải không? Thật là… Anh đoán mấy đứa đã đào ra cái giấy khám sức khỏe mà chắc đọc cũng chẳng hiểu gì nhỉ?”

“Tetsu, không nên lôi chuyện đó ra nói ở đây thì hơn–”

“Mọi người biết thì cũng có sao đâu.” Tetsu-senpai ngắt lời Alice. Tim tôi hơi se lại.

“…Mắt của mày, bị gì sao?”

Đệ Tứ hỏi. Tôi quay người nhìn Đệ tứ, bất ngờ thật. Anh ta biết chuyện này sao? Chỉ bằng việc theo dõi trận đấu…

“Còn gì nữa mà giấu? Một cú đấm yếu xìu như thế mà né không được thì còn lý do nào khác không hả?”

“Đúng vậy.”

Tetsu-senpai chống hai khuỷu tay lên đùi, ánh mắt dán chặt lên sàn nhà, hai lòng bàn tay đan lại với nhau:

“Là chứng cườm nước[2]. Do một phần dây thần kinh thị giác bị đứt khiến tao không thể thấy vật thể ở một khoảng cách nhất định.”

Đó cũng chính là điểm mù mà Alice đã phát hiện ra. Chứng cườm nước. Một hội chứng thương tổn ở một số dây thần kinh thị giác làm cho diện tích điểm mù trong mắt được khuếch đại.

“Vậy ra cái đôi găng màu cà phê đó cũng là để dùng cho việc này sao?”

Đệ Tứ nói với giọng chào thua. Tôi chỉ có thể gật đầu yếu ớt thay cho câu trả lời.

Thực ra màu sắc ấy là để ngụy trang. Vốn ngay từ đầu tôi đã biết trận đấu sẽ được diễn ra trong căn phòng tối với sàn lót gỗ đó. Mang găng màu cà phê cũng là để giúp cho nắm đấm của tôi hòa lẫn với màu sắc của gỗ lót sàn. Đương nhiên, chiêu này đối với người khác thì không có tác dụng. Nhưng để đổi phó với đôi mắt bị thương tật của Tetsu-senpai thì–

“…Em xin lỗi.”

Lời xin lỗi bật ra khỏi miệng tôi trong vô thức. Senpai cười giễu.

“Chú xin lỗi anh làm gì? Anh cũng không để bụng đâu.”

Nhưng rõ ràng là tôi đã lợi dụng điểm yếu của senpai, lại còn đi kể chuyện này với Thiếu tá nữa.

Sự thật là tôi đã sắp sửa bị dần cho một trận suýt chết bởi Tetsu-senpai dù cho đã chạy đôn chạy đáo đi thu thập thông tin như vậy. Cho đến khi tôi tung cú móc hàm từ tay phải ấy ra để tìm kiếm ‘điểm mù’—một góc độ khiến cho phản ứng của anh ấy là chậm nhất do đôi mắt đã yếu kia.

Muốn Senpai thua cũng chỉ còn mỗi cách đó.

Và đấy– cũng là lý do tại sao Tetsu-senpai treo găng.

Để đạt được chiến thắng, tôi phải chọn cách dằn vặt nỗi đau từ đôi mắt thương tật kia. Và tôi chiến đấu cũng là vì vậy.

Đơn giản, chỉ là để nói cho cả thế giới biết cái sự thật vốn dĩ đã nằm trong đầu tôi.

“…Thời điểm các bác sĩ nói cho anh biết điều này là vào khoảng tháng Mười của bốn năm về trước nhỉ?”

Tôi hỏi senpai mà người đau nhói. Thiết nghĩ có lẽ cơn đau không phải chỉ đến từ vết thương trên miệng.

“Có lẽ thế.”

“Anh quyết định treo găng, rồi bỏ học… Nhưng lại bị người thầy dạy boxing mà anh luôn xem như cha từ chối. Lúc ấy cũng tầm tháng Mười nhỉ?”

“Vậy thì sao?”

“Thực ra mà nói, senpai à, trước cả khi Hayano Tomohiko gặp tai nạn đó– anh đã muốn bỏ học rồi.”

Đây là điều tôi đã tự thân khẳng định bằng chính nắm đấm của mình.

Người đã kéo anh ấy ra khỏi vũng lầy và động viên anh tiếp tục đi học không ai khác là người thầy kia. Và khi đấm bốc – thứ kết nối hai con người với nhau mất đi, senpai đã chọn cách rời bỏ. Anh bỏ đấm bốc, rồi tiếp đó bỏ học.

“Mọi chuyện chắc hẳn là như vậy, đúng chứ? Mọi người đều tưởng anh bỏ học vì đã khiến Hayano Tomohiko tử vong trong biến cố ngày hôm đó, nhưng thực ra ngay từ đầu, anh đã muốn…”

“Thì sao?”

“Thì vậy em mới nói, không phải senpai đã khiến Hayano phải…”

“Đủ rồi.”

Cô bé lên tiếng ngắt lời tôi.

“Giờ có nói cũng chẳng ích gì, Narumi. Mọi người ở đây đều biết cả rồi.”

Tôi thở dài và gật đầu. Vụ này bọn tôi đã bàn bạc với nhau từ trước. Từ giờ trở đi sẽ là sân khấu của thám tử.

“Tetsu, tôi chỉ muốn biết một điều duy nhất. Minagawa Kengo đang toan tính những gì? Anh hẳn phải có danh dự của kẻ chiến bại. Hãy trả lời mọi câu hỏi của tôi một cách thành thật, được chứ?”

Chúng tôi đợi một hồi lâu, không một ai dám nhúc nhích.

“…Anh không biết.”

Cuối cùng, Tetsu-senpai thì thào đáp.

“Đúng là Minagawa luôn hành động một mình, hành tung mờ ám. Tính hắn ta là thế… Còn hắn muốn làm gì thì anh cũng chịu.”

“Sau khi bỏ học anh ta có hay về trường hay không?”

“Ra là em đang muốn hỏi vụ đó. Không… Hắn không quay lại trường.”

Nghe Tetsu-senpai trả lời xong, Alice lắc lắc mái tóc, còn tôi thì gần như muốn nhảy xổ vào nện cho anh ta một trận. Không phải ở trường sao?

“Sau khi bỏ học, tụi anh có gặp nhau ở gần trường một vài lần. Hắn ta có bảo sắp đi viếng đền.”

“…Đền sao? Ý anh là ngôi đền kế trường cao trung M?”

“Có lẽ vậy. Phần còn lại anh cũng không rõ.”

Đến đền sao? Để làm gì cơ chứ? Hay hắn đi viếng mộ người quen? Nhưng mộ của Hayano Tomohiko đâu phải chỗ đó…. Việc này rốt cuộc là sao?

“Động cơ của hắn ta– cũng giống như bọn anh à?”

“Đúng thế.”

Alice chăm chú nhìn đâu đó gần trán Tetsu-senpai. Đoạn cô bé leo xuống giường và tiến lại gần anh ta với con gấu bông trong tay.

“Tôi hiểu rồi. Điều tra đến đây là kết thúc, cũng không cần phải cắt bỏ bất cứ quan hệ nào. Ta hãy tận dụng đặc quyền chỉ có của NEET—hãy dùng tốc độ nhanh như loài chim Karyoubinga[3] để quay lại mối quan hệ trước đây nhé!”

Alice chìa tay ra trước mặt Tetsu-senpai. Trước cảnh tượng ấy, chỉ trong thoáng chốc, nét mặt mọi người cũng đã giãn ra trông thấy. Cả Đệ Tứ, Thiếu tá, Hiro-san, và thậm chí là cả bản thân Tetsu-senpai.

Tetsu-senpai ngó bàn tay cô bé và quay mặt đi, đoạn lên tiếng:

“Em đang nói gì thế? Cắt đứt gì cơ? Làm sao anh có thể bỏ qua một cô nhóc thú vị như em được? Dù em có cắt đứt mối quan hệ giữa hai ta đi nữa thì anh vẫn sẽ mò đến đây thôi!”

“– A-anh đang nói cái gì vậy!? Đồ thối tha!”

Alice giận dữ quật con gấu bông nhỏ bé của mình vào mặt Tetsu-senpai.

“Mắc công tôi đã lo cho anh, thậm chí lại còn chuẩn bị tinh thần để bắt tay làm hòa nữa chứ, vậy mà anh dám… Bị ni-cô-tin trong thuốc lá ở mấy cái tiệm pachinko làm cho mụ mẫm cả rồi hả!? Khó chịu quá đi mất! Anh nên lấy não ra đem giặt khô đi…. !”

“À — Ừm— Được rồi, được rồi.” Tetsu-senpai nhổm dậy xoa đầu Alice. “Lỗi tại anh, cho anh về nhà được chưa? Dù sao thì anh cũng bị thương gần hai phần ngàn Narumi mà.”

Tiếng cười cuối cùng cũng quay trở lại nơi này, là giọng cười của Hiro-san và Thiếu tá. Riêng chỉ có Alice trông vẫn còn bực bội.

“Testu, tôi vẫn chưa nói xong đâu. Mau quỳ xuống để tôi còn dạy cho anh một bài học–”

“À phải rồi Đệ Tứ, đã làm phiền chú rồi.”

“Không có lần sau đâu. Liệu mà suy nghĩ kĩ trước rồi hẵng động tay động chân.”

Cả hai mỗi người nói một câu, chẳng thèm đoái hoài gì Alice cả. Nói xong, Tetsu-senpai mở cửa và rời khỏi phòng.

“Này, đến lúc về rồi đấy. Min-san chắc cũng đang lo lắng lắm.”

Hiro-san kéo tay Alice lôi đi, còn Thiếu tá thì cũng bắt đầu thu dọn đồ nghề vào trong ba lô.

“Thật tình! Sao cũng được, về văn phòng rồi tôi nói nốt vậy. Narumi, đi nổi chứ hả? Còn không mau mặc áo vào để còn chuẩn bị về nào!?”

Người đâu mà hấp tấp. Bị Đệ Tứ đá khỏi giường nên tôi cũng đành mặc áo lại và xỏ giày vào. Tệ rồi đây, cơn đau nhức toàn thân đang chờ tôi ở ngày mai chắc sẽ hành tôi lên bờ xuống ruộng mất.

Đệ Tứ chuẩn bị đá cả bọn ra khỏi phòng thì Alice rảo mắt xung quanh như tìm kiếm gì đó trong căn phòng chật ních những gã mặc áo phông đen.

“…Ủa? Ayaka biến đi đâu mất rồi?”

Hả?

Ayaka?

“Ừm…. Cô bé vừa mới chạy ra ngoài rồi.”

Rocky ra dấu xin lỗi.

“À… Ra nãy Ayaka cũng có đến sao!?”

Thấy tôi có vẻ ngạc nhiên, Alice lạnh lùng đáp:

“Chứ anh nghĩ ai đã băng bó cho anh hả? Thật tình…”

Tôi sờ thử hai bên má thì thấy chi chít băng cá nhân.

….Liệu có phải đó chỉ là giấc mơ?

Giọng của Ayaka, những lời Ayaka đã nói, và câu trả lời của tôi.

Lúc đó, tôi bỗng nhiên nhớ lại cái cảm giác lạ lùng trong mơ mình đã cảm thấy. Ngay lập tức, tôi phóng tới chỗ Alice để hỏi thêm.

“Này, này, Ayaka lúc nãy có mang băng đeo tay không? Cái màu đen ấy.”

Mặt Alice lộ rõ vẻ khó chịu. Hiro-san trả lời thay cho cô bé.

“Đúng đấy. Cô bé còn bảo vừa sinh hoạt CLB xong là ghé thẳng qua đây luôn.”

Không lời nào còn tuôn ra khỏi miệng tôi được nữa. Ra đây là lí do vì sao tôi cứ cảm thấy ngờ ngợ — lần cuối cùng Ayaka gặp tôi trên sân thượng trước khi nhảy lầu, cậu ấy đã trao cái băng đeo tay lại cho tôi.

Nhưng trong giấc mơ, cậu ấy vẫn còn đeo nó. Nếu mọi chuyện thực sự là như vậy, có lẽ vừa rồi không phải là mơ–

Ayaka vẫn đến gặp tôi, băng bó cho tôi, và còn….

*

Sáng hôm sau, Ayaka không tới trường. Tôi có thử gọi điện thoại nhưng không thấy ai bắt máy. Linh cảm có chuyện gì đó chẳng lành, tôi toan gọi điện về nhà cô nàng hỏi thử nên ghé phòng giáo viên. Đi tới hành lang thì tình cờ tôi lại gặp ngay Sayuri-sensei, còn suýt chút nữa là va phải cô. Trông nét mặt cô có vẻ đang lo lắng chuyện gì đó.

“A, Fu- Fujishima-kun — sao mà mình mẩy bầm dập hết cả vậy!? Em làm gì mà ra nông nỗi này hả!? Hèn gì trông cứ là lạ!”

“Hở? À, không có gì to tát đâu cô.”

“Không gì mà không!? Ôi trời, bầm tím hết cả rồi này!”

“Ui da! Đừng có đụng vào người em, à không, ừm… Sensei, cô có sao không?”

“Hả? Ừ… Thì… Cho cô hỏi, Shinozaki-san có liên lạc gì với em không?”

Lưng tôi túa mồ hôi lạnh.

“Không ạ…”

“Nghe nói là từ hôm qua đến giờ em ấy vẫn chưa về nhà.”


Chú thích

[1] Xem thêm

[2] Xem thêm

[3] Một loài chim trong thần thoại, được cho là sinh ra trong tuyết, có tốc độ phi thường và tiếng hót rất hay.

Có thể bạn muốn xem


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel