Quyển 1 – Chương 5

Sau đó, Linus tới đón cô ngay, và như đã nói rõ, Yuna dành ra vài ngày ở trong phòng.

Căn phòng lớn vẫn tẻ nhạt như thường lệ, nhưng nhờ có sự cất nhắc của Linus nên nơi vô vị này đã được bày trí thêm một vài món đồ mới. Có nhiều loại sách được xếp trên giá sách của cô, nội dung trải rộng từ tôn giáo cho đến phổ cập, và nguyên một bộ ren được trải ngay ngắn trên bàn. Phần lớn những quyển sách này đều khó đối với Yuna và cũng khó đọc. Còn cả bộ ren trải bàn nữa, Yuna khó có thể quản lý vì cô không có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực nghệ thuật của giới quý tộc. Dẫu vậy, cô vẫn biết ơn sự ân cần của Linus và thầm bộc lộ lời cảm ơn trong lòng.

Căn phòng được cung cấp phòng tắm riêng, và miễn là thức ăn được đem tới thì cô có thể sống yên ở trong phòng mà không gặp phải bất tiện gì. Về điều này thì cô rất biết ơn.

Yuna, người đã được miễn mọi buổi lễ, dù vậy nhanh chóng trở nên buồn chán và nhìn xung quanh. Sau khi lượn lờ vô định quanh căn phòng, cô nhìn cái núi sách. Chỉ cần thấy gáy sách đã khiến cô choáng ngợp nhưng cô đã xoay xở được và lấy lại tinh thần, rồi kéo một quyển sách ra.

Đó là cuốn sách lịch sử về đất nước này và những vị thánh. Đây không phải là thứ không thể đọc được nhưng sẽ tốn rất nhiều thời gian để giải mã các từ ngữ và là một quyển sách sử rất phiền toái để mà Yuna có thể hiểu được. Tuy nhiên, lựa chọn này là đúng đắn bởi vì cô có thể đọc sách để giết thời gian, và cô cũng muốn biết thêm về mối quan hệ giữa các vị thánh và đất nước, cho nên bước đi này có thể coi là một mũi tên trúng hai con nhạn. Cô đang thiếu thốn quá nhiều kiến thức.

(Kể từ những bí ẩn lâu đời có từ xa xưa, thì đã luôn có sự tồn tại của thánh nữ.)

Vào lúc Yuna đang đọc kỹ càng từng trang sách, thở dài và đã đọc đến những sự kiện lịch sử chỉ còn cách hiện tại 1000 năm, thì những người hầu gái mang nến đến để thắp sáng. Trong khi nhấc cốc trà được pha lên miệng, cô cảm thấy sửng sốt ngạc nhiên trước những trang sử “thâm căn cố đế” của các vị thánh.

Trong quá khứ, đất nước này là một trong vô số những quốc gia chen chúc trên vùng đất này. Nhưng, ngay cả vào thời điểm đó, những quốc gia khác cũng biết đến một vị thánh phụng sự cho Sibelius. Vương Quốc Sibelius dành hết nỗ lực để bảo vệ vị thánh của họ khỏi các quốc gia khác. Và rồi, vào một ngày, quốc gia đó sở hữu một sức mạnh vượt trội hơn hẳn các quốc gia khác; trong sử sách có ghi chép lại rằng những quốc gia khác tự nhiên đầu hàng trước Sibelius khi họ hiểu ra sự chân quý của vị thánh. Rồi khoảng 1000 năm trước kể từ thời điểm hiện tại, thế giới được hợp nhất lại thành một dưới tay Sibelius, và các quốc gia khác tồn tại với danh nghĩa chư hầu. Tuy nhiên, đến cả Yuna cũng ngờ ngợ hiểu ra điều đó, trong một thế giới có những phi vụ đầu cơ và lãi suất rối rắm, thì mâu thuẫn giữa mọi quốc gia không thể giải quyết ổn thỏa một cách dễ dàng. Có vẻ như Sibelius của hiện tại được tạo nên sau những thương vụ đổi chác đen tối.

Giờ thì, quan trọng hơn, là về những vị thánh.

Yuna lấy lại tỉnh táo và bỏ quả phần chính trị trong cuốn sách cho tới khi cô tới mục đề cập tới những vị thánh, rồi cô tập trung vào phần đó và tiếp tục đọc quyển sách.

Những vị thánh xuất hiện trong quyển sách này đều là những người phụ nữ xinh đẹp tuyệt trần, hơn bất kỳ ai, họ trông như những thiên thần vậy. Mọi người được miêu tả sống động như những vị thánh hoàn hảo về cả thể xác và tâm hồn. Yuna nảy sinh ra nghi ngờ. Cô mới chỉ trải nghiệm vài ngày sống dưới thân xác của một vị thánh thôi mà đã cảm thấy mệt mỏi rồi. Chắc phải có những cô gái không thể chịu đựng được áp lực lớn lao vì bị đùn đẩy cho những nghĩa vụ của thánh từ khi họ còn trẻ, phải chứ? Hay là tất cả mọi người cứ tiếp tục tồn tại với hình mẫu vị thánh lý tưởng mà không hề phàn nàn gì? Tất cả dường như đều rất đáng ngờ, đó là ấn tượng chân thật của Yuna.

Nhưng, chà, đó là một chuyện; không có gì đáng ngạc nhiên khi những vị thánh thế hệ tiền nhiệm, từ hàng trăm năm trước, được sùng bái. Thậm chí nếu có những vụ bê bối ở đây đó, thì không nghi ngờ gì rằng chi tiết về những câu chuyện đó sẽ bị bỏ đi. Tuy nhiên, khi cô tiếp tục đọc về những vị thánh, cô càng không thể không rên rỉ trước những hành động dị giáo của Celiastina dưới danh nghĩa thánh nữ. Trong hàng ngàn năm lịch sử, không xuất hiện bất kỳ một vị thành nào gây ra những việc tàn bạo. Dù tác giả của cuốn sách này có tô điểm thêm về phần đánh giá của họ về Celiastina thì cũng không thể nào mà viết điều gì đó về côwa như thể “Người đã cống hiến cho quốc gia với một tấm lòng tận tụy thành tâm.”

(Trong trường hợp đó, thì những vị thánh từ vài thế hệ trước ra sao?)

Cô giở một phần dày của quyển sách để xem hàng tá những trang sau đó. Có vẻ như quyển sách này mới chỉ được viết tương đối gần đây bởi vì có những chi tiết về vị thánh tiền nhiệm – vị thánh ngay trước Celiastina! Yuna kìm lại cơn nóng vội và đọc trang đầu đề.

Vị thánh được gọi là Malveneska. Đó là một người có tên tuổi lớn, nhưng người ta nói rằng cô xuất thân là một nông dân. Theo như cuốn sách nói thì người phụ nữ, khi sắp trở thành thánh, được nhà vua ban cho danh xưng. Nói cách khác, tên của Celiastina, thực sự mà nói thì không phải là tên thật của cô. Thông thường, tên của một vị thánh chứa những ký tự giống với tên gốc của họ nhưng mang thêm âm hưởng thần thánh.

Malveneska là người có mái tóc đen dài, và là một mỹ nhân mang một bầu không khí huyền bí. Người có tính cách ngoan ngoãn và ít nói, không biểu lộ nhiều cảm xúc ra bên ngoài, nhưng người không bỏ lỡ một buổi lễ nào và là một người có lòng mộ đạo sâu sắc. Mỗi thế hệ thánh kế tiếp lại mang theo những năng lực đặc biệt, và trong trường hợp của người là khả năng “hát hay”. So sánh với sức mạnh thiên lý nhãn của những vị thánh đời trước thì năng lực của người khá là bình thường, nhưng người sở hữu một giọng hát hay tuyệt trần khiến người nghe bị lay động bởi sự kỳ diệu đó và làm nước mắt cứ chảy ròng ròng xuống trên hai má. Cuốn sách cường điệu hóa cách mà Đệ Nhất Hiệp Sĩ yêu vị hôn thê của mình từ tận đáy lòng đến độ anh ta không thể chờ được đến khi người tròn 20 để tổ chức lễ cưới.

Những miêu tả về Malveneska là từng đó. Có vẻ như cuốn sách này được viết trong khi người đang sống và được xuất bản khi người còn khá trẻ. Với điều này, Yuna không thể biết được liệu Malveneska đã sống cuộc đời của thánh nữ như thế nào. Nghĩ rằng điều này thật hổ thẹn, Yuna thong thả lật sang trang tiếp theo, rồi đôi mắt cô hạ xuống một con số. Yuna quá ngạc nhiên khi thấy ngày sinh của Malveneska, khiến cô phải nín thở.

Adelbert Đệ Nhị. Chẳng phải mới bốn mươi năm trước thôi sao!? Nói cách khác, nếu như vẫn còn sống thì người mới chỉ ở độ tuổi tứ tuần. Nhưng Celiastina đang ngồi đây là minh chứng cho thấy Malveneska không còn tồn tại trên thế giới này nữa. Yuna không biết chính xác tuổi của Celiastina nhưng nhìn vào ngoại hình thì không thể nhầm lẫn vào đâu, cô nàng rơi vào khoảng tầm hơn kém hai mươi. Nếu áp dụng điều đó và tính toán thì Malveneska qua đời trước tuổi hai mươi. Thật khó để nghĩ rằng người qua đời vì một tai nạn tại cung điện hoàng gia. Vậy thì, có lẽ nào người qua đời vì bệnh tật?

[Đáng buồn làm sao.]

Trong lúc nghĩ vậy, cô chỉ thấy thương cảm. Có lẽ là bởi vì cô đang là người lấp chỗ trống thay cho Malveneska.

Yuna đóng quyển sách lại và nhìn lên trần nhà.– Cô được phép sử dụng bao nhiêu thời gian nữa? Cô chỉ thấy vô vọng trước cảm giác cận kề cái chết. Malveneska có lẽ cũng có đồng quan điểm trong khi đang sống dưới danh nghĩa thánh nữ. Vì điều gì mà người hiến dâng những lời nguyện cầu của mình khi sắp cận kề cái chết vậy? Cầu nguyện cho bản thân người sau khi qua đời ư? Hay là cho cái quốc gia mà vẫn tiếp tục vận hành ngay cả sau khi người từ giã cõi đời?

Không nghi ngờ gì vào quyết định tiến bước trên còn đường mà người tin tưởng. Nhưng có một nghi vấn dậy lên trong lòng Yuna bất kể dù cô có làm gì.

~~~

Một vài ngày sau, căn phòng xuất hiện nhiều thay đổi. Như kiểu, trong một khoảng thời gian ngắn khi Yuna đang tắm thì các hầu cận thay những vật mà cô dùng để giết thời gian. Bộ ren trải bàn được đem tới vào ngày đầu tiên đã biến mất và thay bằng một tranh đẹp đẽ, và chỉ cần nhìn vào thôi là cô có thể nói rằng đó là đồ đắt tiền. Thứ nhạc cụ giống chiếc sáo mà cô không hiểu nguyên lý hoạt động ra sao đã được thay thế bởi một hộp nhạc nho nhỏ, phát ra những âm thanh ưa tai.

Những vật này chắc chắn đã thu hút được Yuna trước sự nhàm chán của những đồ vật cũ; những món đồ bị thay thế toàn là những thứ mà Yuna không hay động đến. Dù sao thì, hẳn là họ phải có suy nghĩ là nếu để cho vị thánh buồn chán thì sẽ không tốt. Chắc hẳn việc này được thực hiện ra không phải là do cảm giác “có lỗi” mà ý nghĩa đúng hơn là “sẽ có rắc rối (nếu không làm)”, Yuna nghĩ vậy với một nụ cười tự chế giễu, và rồi cô thở dài.

Nhưng cô khó tưởng tượng được rằng những hầu tận tự đánh giá để chuẩn bị bộ tranh và hộp nhạc này cho cô. Nghĩ rằng có lẽ đó lại là sự xuy xét của Linus dành cho cô, nên cô đã hỏi người hầu gái xuất hiện để dọn bữa tối đã xong của mình.

Nhưng, ngạc nhiên thay, khi nhận được câu trả lời thì lại là “Những thứ đó là do Ngài Asyut cất nhắc”. Có vẻ như, ngay từ ban đầu, Asyut là người đã ra chỉ thị cho những cô hầu gái chuẩn bị những vật này.

(… Mình không thể tin được.)

Xét trên thái độ của anh ta vào lần chạm mặt thì cô đã nghĩ rằng không đời nào anh ta sẽ quan tâm tới cô. Tuy nhiên, cô không nghĩ rằng những người hầu gái lại đi nói dối về việc này. Những vật này dứt khoát là do Asyut chuẩn bị.

(Thật là đẹp.)

Yuna lại cầm hộp nhạc lên; trên đó được dát một vài viên đá quý và phát sáng lấp lánh.

(Mình tự hỏi rằng liệu có thể kết bạn… với Asyut.)

Đó có phải là một mong muốn bất khả thi? Liệu có phải hoàn toàn không thể lấp đầy lỗ hổng sâu hoắm ngăn cách giữa hai người họ?

(Mình muốn kết bạn, hử…)

Tại sao cô ấy lại nghĩ kiểu đó? Nếu như vẫn còn là một cô thôn nữ thì chuyện kết bạn với một chàng trai trẻ có vẻ ngoài ưa nhìn, sở hữu cả địa vị lẫn học vị như Asyut là một điều to lớn đến mức không thể được ban cho cô dù là trong mơ. Ước ao ít hơn về một mối quan hệ có lẽ còn khó hơn vậy. Ngoài ra, có chăng, theo giả thuyết mà nói, nếu cô có thể trở thành bạn với Asyut thì điều gì đón chờ họ là một sự biệt ly không thể tránh khỏi. Và chưa hết, tại sao cô lại…

(Mình có lẽ nên bắt đầu đối xử với mọi thứ thông qua góc nhìn của Celiastina, từng chút một.)

Linus đã nói về điều này trước đây. Anh ta bảo với cô đừng đánh đồng bản thân với Celiastina. Đúng thật là Yuna cũng nghĩ tương tự. Nhưng, không để cho cô để ý, chuyện đã trở thành như thế này. Mặc dù cô nhận thức được rằng mình chỉ đang khiến bản thân nhận thêm nhiều nỗi đau, nhưng càng cảm nhận được thế giới này bằng chính đôi mắt, bằng đôi bàn tay, đôi chân này, thì cô càng không thể coi mọi việc như vấn đề của người khác.

Haa, cô thở dài, và vào cùng lúc cô hạ thấp tầm mắt một lần nữa xuống hộp nhạc, thì căn phòng vang lên tiếng gõ cửa.

Đó có thể là ai? Những cô hầu gái vừa mới dọn bữa tối của cô xong mà.

“Xin thứ lỗi.”

Yuna rủn rẩy và cứng đờ người trước giọng nói đó. Đó là giọng nói đó là của người mà cô vừa mới nghĩ tới, là Asyut.

Vì một lý do nào đó mà cô cảm thấy khó xử. Khi cô cố gắng lựa lời thì Asyut mở cửa và bước vào phòng. Khi nhận ra chiếc hộp nhạc trên tay của Yuna thì anh ta khẽ nhíu mày. Đó là một biểu hiện vô cảm.

“C-cái gì vậy? Có chuyện gì xảy ra sao?”

“Không, tôi băn khoăn liệu cô có cảm thấy bất tiện khi ở một mình và cô có cảm thấy thiếu thốn gì không?”

“Không, về việc đó thì tôi ổn nhưng…”

Anh ta cất công tới tận đây chỉ để xác nhận điều đó thôi sao?

“C-cảm ơn anh rất nhiều.”

“Không cần thiết. Đó cũng là bổn phận của tôi.”

Nói cách khác, anh ta ngụ ý rằng mình tới đây bởi vì đó là nhiệm vụ của bản thân. Yuna cảm thấy một chút căm phẫn nhưng không biết làm sao đã giấu đi được cảm xúc đó.

“Ừm, tôi cần phải sẵn sàng ở tư thế chuẩn bị trong căn phòng này thêm bao lâu nữa?”

“Tôi tin rằng cô chỉ cần chờ thêm một chút nữa thôi.”

“Trong số những tù nhân được thả ra từ Thánh Ngục, thì có những người rất ghét tôi, phải không? Tất nhiên, bọn họ vẫn còn chưa ổn định, hử.”

“Đúng vậy.”

Asyut tuyên bố không do dự; có một điều ngụ ý mà cô nên biết, vì cô đã có được ký ức về những việc bản thân đã làm.

“Câu hỏi được đưa ra là liệu có khả năng rằng những mối thù hắn ấy sẽ dẫn đến một vài hành động nào đó hay không. Trong lúc quan sát bọn họ, chúng tôi sẽ loại bỏ hết tất cả những khả năng đó. “

Ngay từ đầu, bọn họ đã không bao giờ có suy nghĩ làm xoa dịu đi cảm xúc của các nạn nhân mà lại hành động theo cách để khiến bọn họ không tỏ ra bạo lực. Ý của anh ta là vậy sao?

Từng lời nói của Asuyt đều rất khắt khe. Cảm thấy điều đó rõ rệt, Yuna thu mình lại.

“Và tại sao vừa rồi cô lại quyết định nói về việc thả tự do cho những người trong Thánh Ngục?”

Asyut lẩm bẩm trong khi hơi nhìn hướng xuống. Đó là một lời thì thầm khe khẽ, như thể anh tự nói với chính bản thân, nhưng lại để chúng lọt tới tai Yuna.

“T-tôi… Tôi đã nói rằng mình bị mất trí nhớ, nhưng tôi không muốn nhắm mắt làm ngơ trước quá khứ.”

Yuna đứng dậy khỏi chiếc ghế trường kỷ và cương quyết nói về việc này. Đúng vậy, cô đã nghĩ, đây là điều duy nhất mà cô muốn nói với anh. Dù nếu những câu nói khác của cô không chạm tới anh thì cô cũng chỉ muốn những lời này làm được như vậy.

Asyut, trông có vẻ ngạc nhiên trước sự mạnh liệt của Yuna, hơi mở to đôi mắt. Trong khi anh ta đứng đó, không thể di chuyển vì bối rối, cô tiếp tục tiến tới bằng một câu khác.

“Đúng hơn, tôi muốn biết nhiều chuyện nữa kể từ bây giờ. Không chỉ về bản thân tôi, mà cả những lỗi lầm mà tôi đã phạm phải và kết quả mà chúng để lại. Tôi biết rằng tự phản ánh lại bản thân qua những sai lầm đã xảy ra khi mình hiện tại không có ký ức gì là điều vô nghĩa, nhưng kể cả thế thì tôi vẫn muốn biết. Tôi muốn đối mặt với chính mình trong quá khứ.”

Cô muốn đối mặt với Celiastina.

“Thánh Ngục là một trong số đó. Tôi đã tới nhà ngục và tận mắt chứng kiến, cái thực tại mà tôi đã tạo ra bằng những mệnh lệnh thiếu kiên định. Thật là một cảnh tượng kinh khủng…”

“Tôi đã nói điều này từ trước, rằng dù cô có làm gì đi nữa thì những tội ác của cô sẽ không được tha thứ.”

“Tôi biết.”

Nhưng, Yuna lại tiếp tục nói.

“Ước thêm một cơ hội để làm lại từ đầu là vô vọng sao? Tất nhiên, những tội ác của tôi sẽ không thể biến mất trong suốt phần đời còn lại, và tôi nghĩ rằng mình sẽ không được phép quên đi điều đó. Nhưng, mang theo những tội ác đó trong tâm trí, tôi muốn tiến thêm một bước, nhìn thẳng về phía trước, nếu có thể.”

Thậm chí nếu như điều đó không được phép thì chắc chắn Celiastina sẽ không quay trở lại. Sẽ không có nơi nào mà Celiastina thuộc về cả.

“Cô đang nói gì thế… tới tận bây giờ mà…”

Asyut nói một cách lảng tránh, như thể anh ta đang nghe một lời dối trá.

“Cô đã tước đi mạng sống của rất nhiều người. Những sinh mạng đó sẽ không quay trở lại dù cô có làm gì đi chăng nữa. Và chưa hết, cô nói rằng muốn bắt đầu lại từ đầu, khi mà chỉ có mỗi bản thân cô là người có thể thôi sao?”

Thật đau đớn khi bị nói vậy. Yuna nghĩ rằng những lời mà anh ta nói là đúng. Nhưng Celiastina đã tự kết liễu mạng sống của mình một lần. Cô ấy tự kết liễu bằng chính đôi bàn tay của mình, cho nên cô thậm chí sẽ không thể chọn được việc sửa chữa mọi thứ. Nhưng cô không được chết bởi vì cô là “thánh nữ” duy nhất của thế giới này.

(Chắc hẳn là rất đau đớn, phải không, Celiastina?)

Một cơn đau âm ỉ len lỏi và sâu trong lồng ngực của cô. Như có một bản thể nữa của cô đang khóc vậy.

Muốn sửa chữa mọi việc có thể là một suy nghĩ ích kỷ, nhưng ít nhất thì cô không muốn bỏ rơi Celiastina, dẫu cho cô là người duy nhất có thể làm vậy.

“Thánh nữ không thể chết.”

Trước câu nói đó, Asuyt ngẩng mặt lên như thể anh vừa mới sửng sốt.

(Đó là lý do mà mình ở đây. Điều mà ít nhất mình có thể làm đó là–)

“Tôi muốn khiến những người mà mình gặp kể từ giờ được hạnh phúc. Asuyt, cả anh nữa.”

Yuna cảm thấy cực kỳ lo lắng khi nói ra điều này. Rõ ràng là cô sẽ bị Asyut phản ứng dữ dội.

“Hạnh phúc sao?”

Đúng là giọng nói lạnh lùng như đã nghĩ.

“Niềm hạnh phúc mà cô nói tới ở đây là gì?”

Đây là một câu hỏi khó. Niềm hạnh phúc của Asyut. Ngay bây giờ cô có thể làm được gì? 

“… Ví dụ như, ừm, chúng ta sẽ kết hôn trong tương lai, phải chứ? Nhưng, vào lúc này, việc đó như đang tra tấn anh, Asyut, phải không? Vậy thì, có lẽ chúng ta nên giữ mối quan hệ êm đềm một chút khi ở cùng nhau, hoặc ít nhất là không khiến ai đau đớn.”

“Ở tầng lớp thượng lưu, kết hôn chính trị là chuyện thường ngày. Không cần thiết phải tìm ý nghĩa khác của việc đó ở đây.”

“Tôi nghĩ rằng tốt nhất là nên sống qua những ngày tháng dễ chịu dù anh có là quý tộc hay hoàng tộc.”

“Thế thì tốt thật, đúng. Nếu có thể, thì điều đó là tốt nhất. Nhưng, kể cả có không làm được vậy, thì một hôn ước cần thực hiện, sẽ phải được thực hiện.”

“Anh đang nói rằng anh đã bỏ cuộc rồi sao? Nhưng, khoan đã, tôi sẽ cố gắng hết sức. Tôi sẽ nỗ lực để hiểu được cảm xúc của anh, Asuyt, dù chỉ là một chút.”

“Không, cảm ơn. Tôi tin rằng những nỗ lực đó sẽ trở thành vô ích, kể cả cô có cố gắng. Nếu như cô thực sự muốn làm một điều gì đó, thì tôi sẽ biết ơn khi cô nỗ lực để không dính dáng gì tới tôi cả.”

“Điều đó–“

Yuna cứng họng.

“Cuộc hôn nhân chỉ đơn thuần là mang tính hình thức. Khi cô đặt chân vào cung điện hoàng gia, chúng ta đã tuyên thệ tại buổi lễ hứa hôn. Và, vào tuổi hai mươi, chúng ta sẽ tiến hành hôn lễ. Một khi hoàn tất, đất nước này sẽ tiếp tục sự hòa bình dài lâu. Chỉ có thế thôi.”

“T-tôi không thích cách nghĩ đó!”

“Cô có thể không hiểu được suy nghĩ của những người, mà khi họ được sinh ra, đã được dạy dỗ và lắng nghe những điều cần phải làm vì lợi ích của quốc gia.”

“Tôi–“

“Tuy nhiên, cả tôi nữa, không hiểu được cách mà cô suy nghĩ. Sau khi đã gây ra những việc đó, làm sao cô lại nghĩ rằng mình có thể cởi mở và thân thiện với tôi?”

Yuna không thể phản đối những lời đó. Nhìn anh ta, cô hiểu, kể cả nếu không muốn, rằng anh đang nói về những điều không thể tha thứ mà cô đã làm. Nhưng chính xác thì cô đã làm gì? Cô muốn hỏi, nhưng cảm thấy sự phản đối mãnh liệt của Asyut, và việc đi tới cốt lõi của vấn đề là điều gì đó mà anh ta nhất định sẽ không cho phép, nên Yuna chỉ có thể nuốt lại những lời nói đó vào trong họng.

“… Tôi xin lỗi. Tôi chỉ định hỏi về hoàn cảnh của anh thôi.”

Như thể cảm thấy không thoải mái, Asyut đột nhiên ngoảnh mắt đi. Yuna cắn môi khi cô trông thấy vậy. –Anh ta không có ý định trở thành bạn của cô. Trái lại, anh ta không hề có ý định thảo luận bất cứ chuyện gì với cô. Anh ta không có ý định nhìn vào đôi mắt cô. Đó là một sự từ chối hoàn toàn.

Asyut cúi đầu một cách lịch sự và rời khỏi căn phòng.

“Kể từ khi được sinh ra, họ được dạy dỗ và lắng nghe những điều cần phải làm vì lợi ích của quốc gia.”

Khi còn lại một mình, Yuna lật lại câu nói của Asyut trong đầu hết lần này tới lần khác, và rồi nhận ra một điều gì đó.

Trách nhiệm mà anh đang gồng gánh trên đôi vai. Áp lực đó. Sức nặng đay nghiến ấy–.

Ngay bây giờ, Yuna biết rất rõ về nỗi đau bị nhào nặn thành những khuôn mẫu. Một cái khuôn khổ mà cô không thể thoát khỏi, cả với tư cách là thánh nữ lẫn Celiastina. Cảm giác như cô đang dần trở nên mờ nhạt và đến phút cuối cô sẽ biến mất mà không đề lại dấu vết gì. Yuna muốn một ai đó, thậm chí dù chỉ một người, để trông thấy cô. Không phải trong cơ thể của ai đó mà là nhìn cô với tư cách là chính “cô”. Ở mặt này, cô đang cố gắng hết sức để làm Celiastina nhưng, mặt còn lại, cô cũng có những cảm xúc này.

Asyut có thốt lên những điều tương tự hay không?

Từ lúc được sinh ra, anh được sắp đặt để trở thành Đệ Nhất Thánh Hiệp Sĩ và nuôi dạy như vậy. Sức ép đó không thể hiểu thấu. Có lẽ thậm chí cả bản thân của anh cũng không biết rằng mình như thế nào, vạch trần tất cả. Bởi vì vào khoảnh khắc mà anh không phải là Đệ Nhất Thánh Hiệp Sĩ thì anh sẽ như thể không tồn tại.

Cô chắc chắn rằng Asuyt đáp ứng được kỳ vọng của mọi người. Vẻ ngoài đường hoàng và nhân cách mạnh mẽ dứt khoát là tuyệt vời. Anh sở hữu một ánh sáng mà những người thuộc tốp đầu phải có. Có nhiều lần những tin đồn về Đệ Nhất Thánh Hiệp Sĩ lọt đến tai Yuna khi cô vẫn còn là một cô thôn nữ. Anh rất thông minh, điêu luyện trong kiếm thuật, anh hỗ trợ Đức Vua rất tốt và được tin tưởng vô cùng. Ngoại hình của anh không giống một con người tầm thường. Nhưng đó không chỉ là những lời đồn thổi. Ngay cả Yuna, người không có sự tiếp xúc nhiều với anh, vẫn có thể hiểu được anh là một con người vĩ đại.

Nhưng không đời nào một con người hoàn hảo như vậy lại có thể tồn tại.

(Đúng, thật kỳ lạ.)

Sẽ tốt hơn nếu như cô nhận ra. Một con người nên từ chối và bác bỏ thứ mà họ không thích. Cô có phải là trẻ con hay không mà nghĩ vậy? Trong thế giới này, mọi thứ có thể không đơn giản như thế hay không?

Thậm chí nếu có đúng như vậy thì cô tin rằng chấp nhận những việc đau đớn vô lý như kiểu cưới một người phụ nữ mà mình ghét tới tận tâm can là điều sai trái. Việc anh làm dễ dàng như kiểu nói “Tôi không muốn” vậy. Trước hết, anh ta nên thử nói thế. Và, từ lúc đấy, điều gì đó có lẽ sẽ thay đổi.

Một cảm giác như thể cơn giận bắt đầu sục sôi và trào dâng.

Có thể là cô tự giận chính mình, trước bản thân vì đã nói ra đủ điều với những người khác bởi cô không kiềm chế được cảm xúc, nhưng sau cùng, không thể giải quyết được tình huống của bản thân. Đúng, cô vừa mới bị lấn át bởi cảm xúc. Cô đã bị nuốt trọn bởi một dòng chảy dữ dội.

Tuy nhiên, nếu như cô bỏ cuộc ngay bây giờ và tại đây thì cũng đồng nghĩa với việc từ bỏ mọi thứ trong tương lai. Bao gồm cả Celiastina kia đang ngủ say và thương tổn. Nếu như cô tiếp tục mà không bỏ dở thì có lẽ một ngày nào đó Celiastina sẽ đối mặt được với quá khứ, cũng như cô. Cô muốn về sau mình có thể chấp nhận khoảnh khắc này như là một thứ khiến cô cảm thấy nỗi đau này chỉ là động lực giúp mình trở nên mạnh mẽ hơn.

–Mặc dù, sau đó, cô sẽ phải gặp và chấp nhận đặt dấu chấm hết cho tất cả.

~~~

Ngày hôm sau, vào giờ uống trà, một người hầu gái mà Yuna chưa bao giờ gặp mặt xuất hiện.

“Tên tôi là Nasha và tôi sẽ phục vụ người kể từ hôm nay, Quý Cô Celiastina.”

“H-hân hạnh được gặp cô.”

Cô gái có tên Nasha vẫn còn trẻ, trông có vẻ cùng trang lứa với Celiastina. Vì lo lắng nên cô ấy hình như cứ đứng yên tại chỗ, và không nhúc nhích dù chỉ một phân. Cho tới giờ Yuna chưa từng có người hầu phục vụ mình cả ngày, cho nên đây là một cuộc đụng độ bất ngờ, nhưng vừa gặp được một người quen hoàn toàn mới mẻ đã khiến cô cảm thấy hạnh phúc.

“Tôi cũng hân hạnh được gặp người.”

Yuna đáp lại lời chào bằng một nụ cười tươi, khiến đôi mắt Nasha mở to ngạc nhiên.

“Nasha.”

Người hầu gái kế bên Nasha khẽ mắng cô ấy.

“Tôi vô cùng xin lỗi thưa Quý Cô Celiastina. Nasha chỉ vừa mới làm việc tại đây, vậy nên xin người hãy tha thứ cho sự vô lễ của em ấy.”

“T-tôi xin lỗi!”

Nasha, người có vẻ đã nhận ra thái độ không đúng của mình, tái mặt và cúi đầu xin lỗi. Yuna vội vàng vẫy hai tay.

“Không có gì để phải xin lỗi cả! Đừng có gượng ép bản thân quá, hãy dần dần mà làm quen nhé, được không?”

“V-vâng. Cảm ơn người rất nhiều.”

“Nasha, cô bắt đầu làm việc ở đây được bao lâu rồi?”

“Được một tuần rồi, thưa quý cô.”

“Vây thì cô vẫn còn đang ở giai đoạn nhớ nhớ quên quên mọi thứ. Hẳn là khó khăn lắm.”

“V-vâng.”

“Cô có sống ở đây trong quá trình làm việc không?”

“C-có ạ.”

“Ta hiểu rồi. Vậy nhà cô có xa nơi đây không?”

“Không, ở rất gần thôi, thưa quý cô.”

“À, vậy thì về nhà sẽ dễ lắm nhỉ. Tốt thật đấy.”

“V-vâng.”

… Vô vọng rồi. Cuộc đối thoại chẳng đi về đầu cả. Nghe giống như kiểu ở đây đang diễn ra một cuộc thẩm vấn hơn. Nasha dường như lo lắng khi trả lời câu hỏi, chỉ biết “dạ, vâng” và những từ tương tự, khiến cho cuộc nói chuyện dường như có gì đó không đúng. Yuna mỉm cười và nhẹ nhàng kết thúc cuộc đối thoại.

Trong khi hai người bọn đang bận trò chuyện thì người hầu gái trưởng đã hoàng tất toàn bộ công đoạn chuẩn bị trà.

“–Òa, những chiếc bánh ngọt đẹp thật đấy.”

Yuna cao giọng hào hứng khi trông thấy những chiếc bánh ngọt được bày ra. Chúng là những món ăn mang tính nghệ thuật mà chỉ cần nhìn thôi cũng khiến cô hài lòng.

“Ta tự hỏi rằng sao chúng lại được làm ra đẹp đến thế này. À! Nasha, cô có giỏi làm đồ ngọt không?”

Đột nhiên nói tới chủ đề này, Nasha hấp tấp di chuyển.

“Ừm, tôi sao!? –Tôi–Tôi thích ăn chúng hơn là làm.”

Một câu trả lời rất rõ ràng.

Nhưng, như thể nhận ra câu trả lời không thích đáng của mình, Nasha đỏ mặt và cúi đầu xuống.

“Không sao. Ta cũng thích ăn hơn là nướng bánh mà. Lần tới, hãy cùng nhau ăn và nhận xét về đồ ngọt nhé.”

“V-vâng. À, không, ý tôi là, như vậy thì không thể được.”

“… Quý Cô Celiastina, chúng tôi xin lỗi vì đã lấy đi thời gian quý giá của người. Giờ chúng tôi xin được phép cáo lui.”

Như thể quyết định rằng sẽ không phá rối bầu không khí của vị thánh bằng việc bộc lộ những hành vi đáng hổ thẹn này ra thêm nữa. Nasha, cô hầu gái mới, vụng về cúi đầu một cái và khẩn trương theo sau người hầu gái còn lại.

“Cô gái đó, Nasha, có vẻ thú vị đấy. –Mình tự hỏi rằng liệu có thể trở thành bạn của cô ấy không.”

~~~

Trong lúc Yuna nhốt mình trong phòng, cô lại có một vị khách bất ngờ khác tới thăm.

Ngày hôm sau, người ghé thăm Yuna, xuất hiện khiến cô sửng sốt y như Asyut.

Vị nữ tu sĩ mặc chiếc choàng bào màu tím, Yodel.

Theo như Linus, cô ta là một người phụ nữ quyền lực của giới thượng lưu và có uy quyền ở đất nước này. Và cô ta thù ghét Celiastina, là một người không thích thánh nữ, và nghĩ ra những phương thức để hạ thấp thế lực của cô. Theo lời cảnh báo của Linus rằng Yodel sẽ lợi dụng cô nếu như thấy sơ hở, khiến cơ thể Yuna tự nhiên cứng đờ lại.

“Tình hình của cô sao rồi, Quý Cô Celiastina?”

Y như lần đầu họ gặp mặt, đôi mắt đó nhìn thẳng vào Yuna và như xuyên thấu cô. Cô không thể nhìn vào mắt Yodel và vô tình né đi ánh mắt của cô ta.

“… Cảm ơn vì đã quan tâm. Tôi đã có một khoảng thời gian không gặp phải sự bất tiện nào cả.”

Cô đáp lại lời một cách thận trọng. Sau đó, Yodel đột nhiên nở một nụ cười châm biếm.

“Tốt rồi. Nếu không phải vậy thì những nỗ lực của Ngài Asyut sẽ đổ xuống sông xuống biển. Bởi vì ngài đã kiên quyết nói đủ đường với mọi người rằng không được làm hỏng bầu không khí của Quý Cô Thánh Nữ, người đang nhốt mình trong phòng.”

Yuna siết chặt nắm đấm. “Con người kia” đang chiếm giữ một phần trong trái tim cô đã bắt đầu cảm thấy phẫn nộ. Có một phản ứng gay gắt đến lạ thường đối với Yodel. –Bình tĩnh, xin hãy bình tĩnh. Yuna lẩm nhẩm đi lẩm nhẩm lại không thành tiếng. Nhưng cứ như thế này thì cô không cảm thấy tự tin để có thể đối mặt với Yodel trong khi đang tự kiểm soát bản thân. Yuna chậm rãi đứng dậy khỏi ghế.

“Y-Yodel, cô có muốn dùng trà không?”

Cô cố giữ mức âm lượng nói và tỏ ra lãnh đạm.

“Cô tự mình pha trà sao?”

“Dù vậy tôi không biết vị của nó ngon đến mức nào đâu.”

“Vậy thì, thôi, cảm ơn cô.”

Phía sau Yuna, người đang đứng trước bộ đồ uống trà, là bộ dạng của Yodel đang đứng lên. Khi Yuna quay lại nhìn, thì Yodel đang đưa một cái nhìn chằm chằm, chắc nịch, mang sự giận dữ thấy rõ – thậm chí còn nhiều hơn trước – tới Yuna.

“Chúng ta hãy dừng những lời chào hỏi gián tiếp châm chọc ở đây thôi. Làm vậy chỉ lãng phí thời giờ của hai ta. Tôi sẽ đi thẳng vào vấn đề. –Quý Cô Celiastina, tại sao cô lại phóng thích hết tất cả mọi người trong Thánh Ngục vào thời điểm này? Tôi muốn được biết.”

Yuna nhớ lại cuộc đối thoại với Asyut vào hôm qua, và từ từ quay mặt lại Yodel.

“…… Tôi…”

Cô lại siết chặt nắm đấm. Lần này là để quở trách bản thân đang sợ hãi của mình.

“Tôi tận mắt trông thấy những người bị tổn thương, và không thể để mặc điều đó. Khi tôi nghĩ về việc mà bản thân có thể làm cho họ thì, điều đầu tiên xuất hiện trong suy nghĩ của tôi đó là phóng thích bọn họ khỏi Thánh Ngục.”

“Tại sao cô đang nói chuyện này như thể đây là vấn đề của người khác vậy?”

Đôi mắt Yodel mở to khi cô nghe thấy một điều mà mình không thể tin được.

“Cô, kẻ có niềm vui khi làm tổn thương người khác.”

“… Asyut lúc nào cũng hỏi tại sao. Và thật nực cười để mà làm lại mọi chuyện từ đầu.”

“Đúng vậy!”

Yodel thốt ra điều đó một cách căm hờn.

“Đã quá muộn rồi, bất cứ chuyện gì và mọi thứ. Cô nên hiểu rằng nếu Ngài Asyut cũng đã nói vậy thì, bắt đầu lại từ đầu vào lúc này và hành động như một vị thánh đức hạnh không có ý nghĩa gì cả!”

“Dù có bao nhiều người nói với tôi điều này đi nữa, thì tôi cũng không muốn bỏ cuộc. Đúng thật là đã quá trễ trong nhiều việc nhưng tôi không tin rằng giờ là quá muộn cho một tương lai vẫn còn phía trước.”

“Không.”

Giọng nói the thé đó, sắc nhọn hơn cả mũi kiếm, xuyên thấu Yuna.

“Dòng máu tuôn ra vì cô sẽ tiếp tục chảy không ngừng, ngay cả cho tới khi tương lai phía trước bị vấy bẩn. Cô nhất định sẽ cảm nhận được điều đó sớm thôi.”

Trước những lời lẽ hăm dọa đó, Yuna không thể nhúc nhích.

“–Xin thứ lỗi.”

Yodel nói qua vai một cách lạnh lùng, phẩy gấu của chiếc choàng bào, và rời khỏi căn phòng mà không chờ Yuna đáp lại. Cô ta vượt qua Nasha, người hầu gái chỉ vừa mới tới, người ngạc nhiên nhìn bóng lưng của Yodel rời đi.

“À, xin lỗi…, Nasha.”

Trước giọng nói yếu ớt của Yuna, Nasha tỏ ra chần chừ trước khi bước vào căn phòng không lâu sau đó.

“U-um, nếu như người muốn thì tôi đang nghĩ tới việc chuẩn bị bữa trưa.”

“Vâng, làm ơn. Cảm ơn cô.”

Yuna nở một nụ cười, nhưng không có năng lượng. Cuộc trao đổi vừa rồi với Yodel khiến sức lực của cô cạn kiệt một cách tồi tệ. Mặc dù cô trả lời kiên quyết rằng không muốn từ bỏ, và nghe rất lạc quan, nhưng liệu có phải lời nói đó chỉ là một cái cớ để cô thỏa mãn bản thân không hơn không kém–?

(Mình không biết.)

Cô cảm thấy như tất cả những điều mà Yodel nói đều là thật tâm. Ngay từ đầu, việc cố gắng hết mình và động viên bản thân chỉ là một chuyện ngu ngốc và vô ích sao?

“Um, Quý Cô Celiastina…”

“… Sao vậy?”

Ngẩng đầu lên, cô trông thấy Nasha đang nhìn mình một cách lo lắng.

“Trông sắc mặt của người không được tốt lắm. Người ổn chứ?”

“Ta ổn, cảm ơn vì đã lo lắng.”

“Người vừa rời đi là Quý Cô Yodel, phải vậy chứ?”

Nasha nhìn thoáng qua cánh cửa nhưng tất nhiên, bóng dáng của Yodel không còn ở đó nữa.

“Mm.”

“… Ngài ấy có vẻ hơi chút thay đổi.”

“Cái g, Nasha, cô biết Yodel sao?”

“À, không, chúng tôi không phải là người quen! Chỉ mình tôi biết ngài ấy mà thôi.”

Nashe khẩn trương vẫy hai tay. Nhưng rồi, sau khi suy nghĩ một lúc thì cô nhẹ nhàng đặt cả hai tay lên ngực.

“… Dù vậy tôi có thứ này.”

Cô ấy lấy ra một mặt dây chuyền nho nhỏ tuyệt đẹp màu tím có đính những viên đá quý từ bên trong bộ trang phục của cô.

“Tôi được Quý Cô Yodel tặng cho thứ này khi còn bé.”

“Từ Yodel sao?”

“Vâng, từ khi tôi còn là một đứa trẻ và việc hàng ngày của tôi là đi tới nhà thờ ở gần nhà. Hàng ngày tôi có mặt tại nhà thờ đó một mình. Một ngày nọ, vào dịp nào đó, Quý Cô Yodel dừng chân tại nhà thờ, và rồi vị tu sĩ giới thiệu với tôi Quý Cô Yodel.”

Nasha mỉm cười dịu dàng trước khoảnh khắc hoài niệm trong quá khứ.

“Vào thời điểm đó, Quý Cô Yodel còn trẻ hơn tôi bây giờ nhưng ngài ấy đã rất đáng yêu và trưởng thành. Là một đứa trẻ, tôi đã nghĩ ngài ấy là một quý cô trẻ tuổi đáng kinh ngạc. Quý Cô Yodel cúi xuống ngang tầm mắt của tôi rồi hỏi “Em tới nhà thờ để ước nguyện điều gì?”. Và tôi nói với ngài rằng mình ước cho bạn bè, những người lạ, và tất cả mọi người được sống với nhau hòa bình và hạnh phúc. Nghe thấy điều đó, Quý Cô Yodel mỉm cười lớn và nói “Đừng bào giờ quên những cảm xúc đó nhé” trước khi trao cho tôi mặt dây chuyền.”

Nói xong, Nasha nhìn vào mặt dây chuyền trên lòng bàn tay cô. Yuna dõi theo hành động của cô ấy và im lặng.

–Đó là một màu tím tuyệt đẹp tinh khiết. Một màu sắc tuyệt vời và thiêng liêng.

Yuna nghĩ rằng màu sắc đó chính y như bản thân Yodel.

Yodel không đối xử tồi tệ với cô một cách vô lý. Cô ấy hành xử trên đức tin của chính bản thân, nói rằng điều gì đúng là đúng và điều gì sai là sai. Trong số đó, Yuna – trong thân xác Celiastina – bị coi rằng là “sai”. Cô buồn vì điều đó nhưng không phải do lỗi của Yodel.

(Tôi xin lỗi, Yodel. Tôi thực sự hiểu điều cô và Asyut đã nói. Và tôi nghĩ rằng những điều hai người nói có lẽ là đúng, tuy nhiên… Tôi muốn thử.)

Dẫu cho đây là một cuộc hành trình mà không ai chào đón, dẫu cho việc này chỉ để thỏa mãn bản thân không hơn không kém, thì nếu như có một điều gì đó tự bản thân có thể thực hiện thì không đời nào cô lại chỉ cứ đứng đó trơ mắt nhìn.

~~~

Thậm chí nhiều ngày đã trôi qua và, chỉ khi gần tới một tuần nhốt mình trong phòng, thì Linus lại xuất hiện.

“Đã được một thời gian rồi nhỉ, Celia. Không có chuyện gì xảy ra sao?”

Yuna gật đầu, hơi thất vọng trước những lời nói của anh ta. Dẫu vậy đúng thật, như lời anh ta nói, đã được một thời gian kể từ khi cô thấy mặt Linus. Trong tuần này, anh ta không tới thăm cô dù chỉ một lần, và Yuna cảm thấy hơi chua xót về việc đó. –Chẳng phải anh ta khá nhẫn tâm sao?

Dù Linus có nhận ra thái độ hờn dỗi của Yuna hay không thì anh ta vẫn tiếp tục nói như thể không có vẻ gì là quan tâm.

“Chịu đựng một thời gian dài như vậy, làm tốt lắm. Lúc này thì sự rối loạn của những người được phóng thích khỏi Thánh Ngục đã lắng xuống bớt, cho nên tôi không phiền khi cô sớm lấy lại sự tự do của mình đâu.

“–Thật sao?”

Trước những lời nói mà cô đã nóng lòng chờ đợi, khuôn mặt của Yuna nhanh chóng nở một nụ cười. Cơn giận thoáng qua của cô vừa nãy đối với Linus đã bị thổi bay trong nháy mắt.

Dù sao thì điều duy nhất mà cô có thể nghĩ tới vào những ngày qua đó là khẩn trương lên và rời khỏi căn phòng này. Cô không thể làm được gì khi bị nhốt ở trong đây. Quá khứ của Celiastina từ trước tới giờ, tương lai của cô kể từ đây, những điều mà cô muốn làm, những việc mà cô nên làm– cô đã nghĩ về rất nhiều điều nhưng nếu như cô không thực sự hành động thì sẽ chẳng thay đổi được gì. Chỉ nghĩ về những chuyện đó thôi đã khiến cô bứt rứt trước khoảng thời gian dành ra để nhốt mình trong phòng.

“Tôi thật vui mừng. Tôi đã bắt đầu băn khoăn rằng liệu mình có thể rời khỏi căn phòng này được nữa hay không.”

Cô nói điều đó một cách bỡn cợt, nhưng thực tế cô đang thầm tự hỏi. Cô nghĩ rằng đó có thể là mục tiêu của họ, sử dụng cái cớ rằng những tù nhân được phóng thích khỏi Thánh Ngục có tâm lý chưa ổn định để giam hãm vị thánh nguy hiểm này– nhưng có vẻ cô đã lo lắng thừa thãi rồi.

“Không đời nào. Bởi vì cô vẫn còn phải làm việc chăm chỉ kể từ bây giờ. Ví dụ như, những buổi lễ mà cô phải tham dự hàng ngày. Thực tế, chỉ một chút nữa thôi, cần phải dự Lễ Ban Phước rồi.”

“Eh…”

Cô lại phải tham dự buổi lễ nơi mà cô phải ban những lời chúc phúc đó nữa sao? Cô cảm thấy hoàn toàn chán nản khi biết được việc đầu tiên mà cô phải làm khi rời khỏi phòng mình sau một tuần là việc “đó”.

“Cô tham dự được, phải chứ?”

“… Mm, tôi sẽ tham dự.”

Mặc dù gật đầu, nhưng cô lại thở dài một tiếng nặng nhọc.

“Không biêt vì sao, nhưng có vẻ như trở thành Thánh Nữ rất vất vả. Ngày qua ngày chỉ có những buổi lễ lặp đi lặp lại, hử.”

“Nhưng hôm nay thì không phải vậy. Một khi Lễ Ban Phước kết thúc thì chỉ còn mỗi buổi lễ Tẩy Uế Hoàng Hôn nữa thôi.”

“Thật chứ? Ý anh là không phải ngày nào cũng có toàn là những buổi lễ như lần trước sao?”

“Hôm đó đặc biệt có nhiều buổi lễ. Một tháng có hai hay ba ngày như vậy. Nếu như cả ngày toàn lễ là lễ thì cô sẽ bị vắt kiệt sức mất.”

“Saao cơ…”

Thở hắt ra, cô cảm thấy nhẹ nhõm hẳn. Và rồi, ngay lập tức, nếu sự thật là như vậy, một suy nghĩ ập đến trong tâm trí cô.

“Vậy thì, một khi Lễ Ban Phước hoàn tất, thì tôi có thể tới chỗ của Aeneas không? Tôi có một vài điều muốn nói.”

Cậu ta là chàng trai trẻ đã dẫn Yuna tới Thánh Ngục vào đêm đó. Cậu cũng là một trong những nạn nhân của Celiastina. Nhưng mà cậu lại là người tỏ ra tử tế và quan tâm tới người đã làm hại mình, Celiastina–,

Linus, người nhận được đề nghị của Yuna, bất chợt do dự. Anh ta có vẻ lưỡng lự vì băn khoăn tự hỏi mình nên làm gì. Yuna ngạc nhiên nhìn Linus. Cô nghĩ chắc chắn, rằng anh ta sẽ nói “Cứ tự nhiên, hãy làm theo ý cô”.

“… Tôi tự hỏi không biết liệu cảm xúc của cậu ta đôi với cô sẽ là tích cực hay tiêu cực. Điều này vẫn đang nằm trong nghi vấn, cho nên tôi sẽ khuyên cô rằng không nên dính líu quá sâu vào cậu ta.”

Cảm xúc của cậu ta? Anh ấy đang nói đến cảm xúc thù hằn đối với thánh nữ sao? Nếu vậy thì Yuna hiểu.

“Có một số điều mà tôi cần phải gặp mặt trực tiếp để nói với cậu ta. Tôi hiểu và sẽ không ở lại đủ lâu để khiến cảm xúc của cậu ta đi chệch hướng đâu. Một khi hoàn tất, tôi sẽ ngay lập tức quay về phòng của mình.”

“Hừm, hình như cô hiểu nhầm hết rồi.”

“Hiểu nhầm ư? Ở đâu?”

“Thôi không có gì, việc sẽ ổn thôi. Nếu đó là điều cô muốn thì cứ tự nhiên, hãy làm theo ý cô.”

Cuối cùng, thì câu trả lời đã dự đoán cũng đã đến tai cô. Nhưng cô cực kì tò mò về câu nói mập mờ nửa vời của anh ta. Tuy nhiên, nếu như cô hỏi về chuyện đó thì anh sẽ không nói với cô điều gì cả. Bọn họ mới chỉ quen biết lẫn nhau một khoảng thời gian ngắn, nhưng không biết vì sao mà cô lại biết rằng anh ta là kiểu người như thế. Chính vì vậy mà cô không động đến chủ đề Aeneas thêm nữa, và chuyển chủ đề trước khi anh ta có thể đổi ý.

“Này, Linus, anh làm việc dưới danh nghĩa cố vấn cho thủ tướng, phải không? Tôi không biết nhiều lắm về chuyện ấy nhưng chẳng phải đó là một vị trí có địa vị cao hay sao?”

Trên khuôn mặt Linus mang một vẻ bực tức.

“Suy nghĩ lan man, để rồi xem cô đã nói gì kia.”

“Ồ, um, tôi xin lỗi.”

“Nhưng thực ra, tôi không bận đến vậy. Một nhà cố vấn của thủ tưởng và người ủy quyền thủ tướng là hai vị trí khác nhau, cô biết chứ? Tôi, hm, tham dự một vài cuộc hội nghị, nơi tôi gặp gỡ một số người và đóng vai làm người tán gẫu cùng thủ tướng, và những việc của tôi tớ khác tương tự. Vị thủ tướng thảo luận các vấn đề về chính trị với vị ủy nhiệm viên, và ngài thảo luận với tôi những chuyện như kiểu bộ ria mép của ngài  bóng loáng cả ngày như thế nào.”

“… Anh đang khiêm tốn, phải không?”

Ai mà biết được, Linus dường như vừa nói vừa nhoẻn cười.

“Chà, hiện tại, công việc của tôi là người trông trẻ của Quý Cô Thánh Nữ đáng yêu Celiastina. Nói cách khác, lúc này chúng ta tiến tới buổi lễ chỉ còn là vấn đề thời gian – đây là điều mà tôi nên nói.”

Kết thúc cuộc đối thoại tại đây, Linus đưa Yuna ra khỏi phòng. Khi bọn họ hướng tới phòng ban phước, Yuna lén nhìn chằm chằm tới bờ vai rộng phía trước cô.

Không rõ tại sao nhưng càng biết nhiều về anh ta, cô lại càng không hiểu về con người mang tên Linus Ventris này– Yuna nghĩ.

~~~

Khi Lễ Ban Phước kết thúc êm đẹp, thì Yuna đi bộ một mình qua hành lang trải dài.

Cô đang tới gặp Aeneas.

Theo như Linus thì giờ này Aeneas đang tập luyện. Bãi tập nằm dưới chân tòa tháp, điều mà Linus đã giải thích qua loa cho cô bằng cách chỉ ra ngoài cửa sổ. Yuna lén lút lướt qua trong khi để mắt tới xung quanh. Đúng như cô nghĩ, Linus sẽ không dẫn cô tới đây, nhưng mà như vậy thì tốt hơn cho cô. Nếu như anh ta mà tới bãi tập này cùng với binh lính và Quý Cô Thánh Nữ, thì chắc chắn sẽ xảy ra một vụ chấn động nho nhỏ. Nếu việc đó xảy ra thì gặp Aeneas sẽ chỉ mang lại cho cậu ta nhiều rắc rối hơn thôi, chính vì vậy mà cô đã lén lút di một mình. Vào thời điểm này, binh lính hẳn là đang trong giờ nghỉ trưa và nếu như mọi chuyện diễn ra tốt đẹp thì cô có thể sẽ kéo cậu ta ra được một mình.

Thông thường, cô sẽ không tới gặp Aeneas và thay vào đó sẽ gọi cậu ta tới gặp mình. Nếu một vị thánh không làm như vậy thì thật bất thường và khó hiểu. Tuy nhiên, Yuna không phải là kẻ ngạo mạn đến vậy để mà gọi Aeneas, người bị chấn thương nặng nề trong vụ việc bốn tháng trước. Trong trường hợp đó, thì tốt hơn là cô nên đích thân tới gặp câu ta dẫu cho việc đó có hơi đáng ngờ trong mắt những người khác.

Để không quá nổi bật, cô tháo hết toàn bộ những món nữ trang kêu leng kenh và buộc mái tóc vàng nhạt lại thành búi trước khi phủ lại bằng một lớp mạng che mặt mỏng. Cô cũng quấn khăn quàng quanh cổ để che đi Thánh Ấn. Và rồi cô bắt đầu nhanh chóng bước tới đích đến của mình, tòa tháp, nhưng– cô quá ngây thơ, và ngay lập tức Yuna bắt đầu cảm thấy hối hận.

Khi cô bước đến phía tây của cung điện hoàng gia, là lần đầu tiên, không gian nơi đây được mở ra chủ yếu là cho những hầu cận và binh lính. Đâu đó quanh đây cũng có một phần hành lang nhưng không lâu sau đã trở thành một nơi đất cát phù đầy. Có nhiều những tòa nhà nho nhỏ xếp nối đuôi nhau dọc theo phía bên, tạo nên hình dạng của hành lang, và bầu không khí thoáng đãng không có trần nhà hay tường bao phủ trông tựa như một ngôi làng. Không như khu vực xung quanh mà cô đã dành thời gian dưới thân xác Celiastina, những người đi qua đều trông có vẻ là người thường, và cũng có rất nhiều người. Về chủ đề đó thì nơi này có lẽ là khu nhà của những hầu cận. Yuna cảm thấy lo lắng khi cô trông thấy bóng dáng của một chàng trai trẻ trong quân phục tụ tập thành nhóm lớn và ngồi trên những bậc thang hay là những hộp gỗ trong khi tán gẫu vui vẻ. – Rõ ràng là cô đang bối rối. Nhưng, dồng thời cùng với sự lo lắng đó thì một phần trong cô cũng cảm thấy hoài niệm. Yuna vẫn là một cô thôn nữ, chỉ một vài tuần trước, và rõ ràng là cô sẽ cảm nhận được điều đó bao phủ trong bầu không khí này. Mặc dù vậy, như đã nghĩ về một nơi thuộc về cung điện hoàng gia, thì trên nhiều góc độ, vẫn tao nhã hơn so với một ngôi làng bình thường.

Dù lo lắng, nhưng Yuna không cảm thấy sự căm ghét hay sợ hãi trong ánh mắt của những người xung quanh cô. Dường như trong mắt họ, cô là một cô gái trẻ có địa vị nhất định. Nghĩ về chuyện đó, địa vị của một người càng thấp thì họ càng ít có cơ hội được tiếp xúc với Quý Cô Thánh Nữ. Thông thường, thì ngay cả những hầu gái phục vụ cô cũng đều bảo đảm là con gái của những quý tộc. Nghĩa là chẳng có gì lạ khi không ai nhận ra cô tại nơi này. Nhưng cô vẫn không thể thở phào nhẹ nhõm. Sự thật rằng cô đang ở một nơi không phù hợp với mình là điều không thể thay đổi.

(Ừm… ánh nhìn của mọi người đã bắt đầu gây tổn thương.)

Không có ai gọi cô trực tiếp, nhưng mọi người đều đang quan sát nhất cử nhất động của cô. Những binh lính đang ngồi dưới đất và đùa cợt nhau khi đánh bóng kiếm. Những người hầu cận đang mang nguyên liệu từ xe ngựa tới nhà kho. Những người phụ nữ đảm nhận việc lau chùi vừa tới nơi để giặt giũ vừa đem theo những rỗ đầy quần áo bẩn. Mọi người đều đang nhìn thoáng qua cô liên hồi.

(Nếu như bằng mọi giá mình phải vượt qua nơi này thì ít nhất anh ta cũng phải cảnh báo trước chứ.)

Một người trông trẻ vô trách nhiệm nào đó, không có ở đây, xuất hiện trong tâm trí cô.

(Có nhiều người hơn mình tưởng. Cứ như thế này thì dù tới được bãi tập nhưng có lẽ mình cũng sẽ không gọi được Aeneas mất.)

Aeneas, khi cái tên của cậu ta hiện ra, Yuna trở nên bớt phiền muộn hơn. Hẳn là cậu ta xuất thân từ gia đình trong tầng lớp quý tộc thượng lưu để trở thành một cận vệ ở cái tuổi trẻ như thế. Để một người như vậy bị ném xuống thứ hạng của một binh lính tầm thường và bị đối xứ như họ thì thật là một sự nhục mạ. Yuna, người từng là một thường dân, đã cảm nhận được thế giới của tầng lớp quý tộc, và giờ bắt đầu nhận ra sự khác biệt. Đó là lý do tại sao cô lại có thể hiểu được sự tủi nhục của cậu. Đối với cô thì đây là một bầu không khí thoải mái và êm đềm, nhưng với người thuộc tầng lớp quý tộc như cậu ta thì đây có khác gì cái chuồng lợn không? –Nghe thật sầu não nhưng cô chắc chắn rằng chuyện là như vậy.

Yuna, người đang vừa đi vừa suy nghĩ miên man và vẩn vơ, không lâu sau đã tới nơi, đó là tòa tháp với chiều cao đáng chú ý. có lẽ nó được xây nên đúng với mục đích dùng để làm chòi quan sát, và bức tường sơn trắng bao quanh tạo nên một tòa tháp lạnh lẽo. Mặt đất bằng phẳng được trải rộng ngay kế bên, dường như là bãi luyện tập. Có vẻ như giờ đang là lúc bọn họ nghỉ ngơi, những người lính rải rác hết nơi này sang nơi khác và tống phồng má đầy những bánh mì và trái cây. Nhưng lại có quá ít người. Trong những bãi tập rộng lớn, số người hiện đang ở nơi đây có thể đếm trên đầu ngón tay. Một lần nữa, Yuna lại có một khoảnh khắc hối hận mà thốt lên “ôi không”. Có vẻ như, trong giờ nghỉ các binh lính được phép rời khỏi bãi tập. Và đó là lý do mà cô trông thấy nhiều binh lính dọc đường tới đây đến vậy–

Aah, thở một hơi dài, Yuna đi lại vòng vòng để quan sát khu vực. Nhưng thật thất vọng là cô không thấy người mình cần tìm. Aeneas chắc hẳn là đang nghỉ ở một nơi khác.

Đợi ở đây phục kích cho tới khi cậu ta trở lại có vẻ không phải là ý hay. Nếu làm vậy thì chắc chắn sẽ to chuyện. Từ bỏ, Yuna quyết định trở về. Không thể làm khác được và bằng cách nào đó cô phải đoán xem lúc nào Aeneas kết thúc buổi tập.

“Thưa cô.”

Yuna nhảy dựng lên khi nghe thấy có người gọi.

Yuna, người đã lầm tưởng rằng sẽ không có ai ở đây gọi mình một cách suồng sã, quay lại trong lo sợ. Đứng đằng đó là một người hoàn toàn lạ mặt. Anh ta đang nhìn cô với một nụ cười thích thú.

–Ai đây? Ngay lập tức, Yuna nhìn người đàn ông từ đầu đến chân, và quan sát. Anh ta sở hữu một mái tóc vàng sáng màu rất riêng biệt, đậm hơn so với Celiastina hay Aeneas, và có nước da ngâm. Đôi mắt của anh ta có cùng màu với mái tóc, và sáng ngời như mắt mèo. Nhìn qua thì mái tóc của anh ta bù xù và được vuốt ngược ra đằng sau; cô cũng nhìn lướt thì thấy trên tai anh bấm vô số những khuyên là khuyên. Nhưng anh ta trông đô con hơn Linus và cơ thể thì chắc nịch mạnh mẽ. Khoác trên mình bộ quân phục trắng có chất lượng giống thể nếu Aeneas mặc nó thì nhìn cậu ta sẽ trông như một chàng hoàng tử, không sai vào đâu được. Nhưng bộ quân phục này được mặc trên người của anh ta thì thật uổng phí, đến mức cô thậm chí còn không thể cảm nhận được độ thanh lịch của bộ trang phục.

(Anh ta giống như… một con sư tử.)

Đó là ấn tượng đầu tiên của Yuna đối với anh ta.

Trong khoảng thời gian Yuna dành ra để đi đến kết luận thì đối phương dường như cũng đã có được ấn tượng ban đầu với Yuna. Người đàn ông, với một nụ cười nhăn nhở và thách thức, nhún vai một cách hơi cường điệu.

“Một quý cô mang vẻ ngoài quý phái như cô đây lại đang làm gì ở một nơi mọi rợ như thế này? Nếu như cô bị lạc thì tôi nghĩ mình phải hộ tống cô rồi.”

“Uh, umm.”

Đó là những lời mà người ta sẽ dùng để hỏi chuyện một cô gái quý tộc hay sao? Yuna suy nghĩ châm biếm trong lúc đang do dự.

–Ai? Ai đây? Hơn nữa, trước ngoại hình của người đàn ông này, thì chẳng phải là cô đang càng thu hút thêm nhiều sự chú ý hơn sao?

Khi cô đang cảm thấy bối rối vì ánh nhìn của tất cả mọi người xung quanh thì người đàn ông cười lớn và nói với một giọng cực kỳ lớn.

“À, đừng sợ hãi như vậy. Tôi sẽ không ăn thịt cô đâu.”

“Ư.”

“Cô nói ư sao. Phản ứng như vậy là sao? Một cô gái kỳ lạ.”

Người đàn ông lại cười khúc khích. Yuna không tài nào hiểu được rằng có gì buồn cười.

“Nhưng, hmm–”

Người đàn ông đột nhiên ghé mặt sát lại để nhìn khuôn mặt dưới lớp mạng che của cô. Yuna cấp bách lùi lại.

“Một mỹ nhân đúng như những lời đồn.”

Cái gì cơ?! Khi Yuna sửng sốt nhìn chằm chằm anh ta, người đàn ông tiếp tục nói.

“Người là– Thánh nữ Celiastina, phải không.”

Đột nhiên bị đoán trúng tên, Yuna cứng họng. Liệu cô có nên nhận không? Hay là nên chối? Trong tình huống mà cô không biết chút gì về người kia, thì cô không thể đưa ra quyết định.

Cô nhìn xung quanh, lo lắng, nhưng tất nhiên là không có ai giúp đỡ cô. Mặc dù đang ở trong tình huống khó xử, nhưng có vẻ như những người xung quanh họ không nghe thấy cái tên mà người đàn ông vừa nói ra. Dường nhi chỉ có một chút náo động khi những người xung quanh để ý tới cuộc đối thoại của họ. 

“Tôi đã nói lúc trước rồi, nhưng người không cần phải thận trọng vậy đâu.”

Anh ta nói như thể từ nãy tới giờ chưa có gì xảy ra, nhưng Yuna đang thầm chống cự và nghĩ rằng không thể nào không cẩn trọng được.

“Tên tôi là Siegcrest. Tôi đã nhìn thấy người trước đây nhưng lúc nào cũng là từ xa, cho nên đây là lần đầu tiên mà chúng ta gặp nhau mặt đối mặt. –Xin hân hạnh được trở thành người quen của người từ đây, Quý Cô Thánh Nữ.”

Như thể anh ta đang đùa cợt, người đàn ông ồn tào có tên Siegcrest dướn người cúi chào một cách thanh lịch kiểu hiệp sĩ. Yuna, lo lắng về những người đang quan sát họ, khẩn trương ngăn người đàn ông lại.

“U-Um. Xin đừng làm vậy ở đây.”

Bởi vì người đang lén lút tới đây–?”

“Chà…, um…”

“Đó là công chuyện gì mà Quý Cô Thánh Nữ phải cất công đích thân tới tận đây? Nếu như được thì liệu người có thể cho tôi biết được không?”

“Thánh, thánh… xin đừng có liên tục gọi ta như vậy.”

“Nhưng thánh nữ là thánh nữ và người là một vị thánh, cho nên tôi không thể gọi người theo cách khác được.”

Siegcrest, thích thú trước một Yuna đang bối rối, nói đi nói lại từ “thánh” nhiều lần có chủ ý. Trước điều này, ngay cả đến Yuna cũng trở nên khó chịu.

“Celia. Xin hãy gọi ta bằng tên.”

“Ô hô, thật vinh hạnh. Tôi sẽ nói với người ngay, cơ mà tôi là kiểu người không câu nệ đâu. Nếu như người bảo tôi gọi người là Celia thì tôi sẽ gọi người đúng như vậy đấy.”

“Cứ tự nhiên, làm theo ý anh.”

Thực tế, gọi là Yuna thì hợp nhất nhưng cô lại không thể làm vậy. Trong trường hợp đó, được gọi là Celia thì còn tốt hơn nhiều lần so với bị gọi là Celiastina. Cô nghĩ rằng âm điệu của cái tên Celiastina thật đẹp nhưng cứ mỗi khi bị gọi bằng cái tên đó thì cảm giác như bức tường ngăn cách giữa cô và người kia lại cao thêm.

“Vậy là Celia nhỉ.”

Siegcrest khoác vai Yuna và kéo cô lại gần.

“A-anh đang làm gì thế!? Làm ơn hãy buông ta ra!”

… Cô đã nghĩ rằng bức tường vây quanh cô và những người khác khiến cô bị áp lực nhưng việc như thế này thì có hơi chút tùy tiện, phải không? Yuna trở nên bối rối và phản kháng.

“Hm? Không phải điều này ổn sao, vì quan hệ giữa chúng ta đã đi đến mức gọi nhau bằng biệt danh. Ồ, Celia, người thơm quá.”

“Chúng ta không gọi nhau bằng biệt danh! Ta chưa gọi anh là gì cả!”

“Đừng ngại ngùng, tôi không phiền nếu người gọi tôi là Sieg đâu.”

“Không, cảm ơn!”

Nhìn Yuna, người đang vật vã dưới cánh tay của anh ta, Siegcrest cười thích thú.

“Vẻ đẹp của người đúng y như lời đồn, nhưng tính cách thì có vẻ không như vậy.”

Nhân lúc cánh tay Siegcrest buông lỏng ra một lúc, Yuna nhanh chóng thoát khỏi anh ta.

“Vậy thì Celia nghiêm túc và ngây thơ một cách đáng ngạc nhiên có công chuyện gì mà phải tới một nơi như thế này?”

Yuna lườm thoáng qua người đang hướng chính diện vào mình. Chính xác thì người đàn ông thẳng tính một cách bất thường này là ai vậy? Cuộc đối thoại của họ từ nãy tới giờ – Thậm chí còn không biết có được gọi là đối thoại không – khiến cô không biết gì về anh ta ngoại trừ phần nổi chẳng hạn như cái tên. Và chưa hết, người đàn ông có tên Siegcrest đang tiếp tục kéo dài cuộc trò chuyện. Nhất định là cô không biết phải làm gì, ở một mình tại nơi như thế này, nhưng liệu có ổn không khi tin tưởng vào người đàn ông này?

(Không, không được.)

Nghi hoặc. Anh ta rất đáng nghi ngờ trong những từ ngữ ẩn ý. Dường như hiểu được những gì mà Yuna đang suy nghĩ, Siegcrest giơ cả hai tay lên trời trong tư thế đầu hàng.

“Người có vẻ như đang cảnh giác. À, tôi thấy sốc–“

Cô muốn được thấy một cô gái nào đó mà không đề phòng trước gã đàn ông phô trương như anh ta.

“Chà, tôi có thể hiểu được là Quý Cô thánh nữ không có hứng thú với quân đội của quốc gia. Nhưng có hơi ch~út đau lòng khi người thậm chí còn không nhận ra cái tên Siegcrest dù chỉ là một chút, trong bộ quân phục này. Người không biết tôi sao?”

“T-ta xin lỗi.”

Hình như anh ta là một người có tiếng. Nhưng không đời nào Yuna, người mới trở thành thánh nữ, lại biết được cả. –Mặc dù cô cảm thấy như mình biết bộ đồng phục màu trắng đó. Nhớ lại, nhớ lại nào. Quân phục trắng…

“… À! Thánh Hiệp Sĩ Đoàn!”

“Ồ?”

“… Bộ đồng phục đó. Thuộc về binh đoàn, phải chứ?”

“… Chà, người nói không sai. Được rồi, đúng vậy. Hãy dừng lại ở đó đã.”

Dường như Siegcrest muốn cô đoán xem anh ta là ai. Nhưng, mặc dù có hơi bất mãn, nhưng anh ta không để tâm và Yuna cảm thấy nhẹ nhõm.

Một vài dịp xuyên suốt trong năm tại Lễ Hội Cầu Kinh, cô đã trông thấy những Thánh Hiệp Sĩ Đoàn trong buổi diễu hành. Vào những lần đó, tất cả những hiệp sĩ đều mặc quân phục màu trắng. Kí ức về việc đó còn đọng lại mờ nhạt trong Yuna. Yuna, người hứng thú với việc ăn uống hơn là diễu hành, không nhớ được gì nhiều hơn mức đó. Nhưng dẫu vậy, Yuna cũng đã hiểu sơ sơ về hệ thống quân đội của đất nước.

Siegcrest đã nói rằng anh ta thuộc Thánh Hiệp Sĩ Đoàn. Bọn họ là nhóm chỉ huy những hiệp sĩ ở quốc gia này. Họ là một nhóm hiệp sĩ rất ưu tú, nơi chỉ cho phép người sở hữu cả địa vị xã hội và quyền lực kết nạp. Yuna nhớ rằng Aeneas và Neisan, hai người từng là cận vệ hiệp sĩ, cũng được coi là một phần của Thánh Hiệp Sĩ Đoàn. Asyut được bổ nhiệm làm Đệ Nhất Thánh Hiệp Sĩ có nghĩa rằng anh ta sẽ là người trở thành phu quân của thánh nữ và đây là một vị trí mang màu sắc tôn giáo. Mặc dù không chắc có thể coi anh ta thuộc Thánh Hiệp Sĩ Đoàn hay không, nhưng có vẻ Asyut không bị hạn chế như bọn họ. Còn có một nhóm hiệp sĩ nữa là Hiệp Sĩ Đoàn. So với Thánh Hiệp Sĩ Đoàn thì bọn họ có hơi chút tầm tường hơn, nhưng có một sự thật không đổi rằng bọn họ vẫn là một nhóm những người ưu tú. Với những cô thôn nữ, thông thường, nếu buộc phải nói thì yêu và được kết hôn với một thành viên trong Hiệp Sĩ Đoàn là một giấc mơ, để nhận được tiền bạc và địa vị xã hội. Hiếm có trường hợp Thánh Hiệp Sĩ Đoàn rời khỏi cung điện hoàng gia, và có thể nói, bọn họ dành riêng cho con gái của những quý tộc. Bọn họ là những người mà thường dân không thể với tới. So sánh với Thánh Hiệp Sĩ Đoàn thì Hiệp Sĩ Đoàn có mặt ở khắp nơi và đi tuần qua khắp các thị trấn và có thể dễ dàng tiếp cận… Mặc dù nói vậy nhưng ngay cả một hiệp sĩ Yuna của quá khứ cũng chưa từng gặp mặt. Không nhầm lẫn gì rằng một hiệp sĩ, dù là chức vị gì thì vẫn cách rất xa tầm tay.

Những Hiệp Sĩ trong vương quốc được lập thành hai nhóm tinh nhuệ, nhưng có những đội quân khác bao gồm binh lính thông thường. Hiện tại, phần lớn quân lính trong khu vực này thuộc về nhóm nêu trên. Aeneas, người đã bị kết án giáng chức, đang sống cuộc sống của một người lính bình thường. Đội quân đó là nhóm mà thông thường chấp nhận mọi người đăng ký, bất kể địa vị xã hội hay dòng dõi. Đối với Aeneas mà bị quẳng vào một đội quân ô hợp như vậy là một điều khó dung thứ, bất kể Yuna có nghĩ như thế nào. –Đúng, vào ngày hôm nay, cô đi xa tới tận đây là để nói về chủ đề này.

“–Hử?”

Đột nhiên, Yuna có một suy nghĩ kỳ lạ. Đây dứt khoát là bãi tập cho các binh lính. Vậy tại sao Siegcrest, người thuộc Thánh Hiệp Sĩ Đoàn, lại có mặt tại nơi này?

“Um, Ngài Siegcrest.”

“Tôi nói với người rồi, Sieg là được. Quan trọng hơn, hãy hoàn thành việc của người đã, Celia. Tôi sẽ đi cùng với người, vì đằng nào tôi cũng đang rảnh.”

“Khoan đã, cơ mà…”

“Mặc dù biết rằng người được nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, phải chứ? Nhưng đi lang thang quanh nơi này một mình thì sẽ không tốt đâu. –Thôi nào, thôi nào, nói chuyện với tôi như một người bạn đi. Chắc tôi sẽ khiến người ngạc nhiên vì là một anh chàng có thể làm được mọi chuyện đấy, người có biết không?

“Uhh… um…”

Yuna đang rối trí. Liệu cô thú nhận rằng mình đang tìm kiếm Aeneas thì có ổn không? Nếu Siegcrest là một phần của Thánh Hiệp Sĩ Đoàn thì anh ta cũng là đồng nghiệp cũ của Aeneas. Anh ta đã nghĩ gì khi nghe tin đồng đội của mình bị giáng chức bởi hành động của Thánh Nữ? Nghĩ vậy, cô đang không biết nói thành thật về mục đích của mình như thế nào. Nhưng cô cũng nhận thức được rằng, cứ đà này thì cô sẽ không thể tự mình gặp được Aeneas.

–ARGH, cô không thể tránh khỏi bị xung đột tâm lý bởi chuyện này và chuyện kia!

“Ta tới đây để gặp một người được gọi là Aeneas. Anh có biết Aeneas không?”

“… Aeneas.”

Ngay khi nghe thấy cái tên đó, Siegcrest tỏ ra cực kỳ nghiêm trọng khiến cho đến ngay cả cô, một người ngoài cuộc cũng có thể trông thấy. Từ đầu anh ta là một người ồn ào và khiến mọi người phải chú ý nhưng vẻ mặt nghiêm trọng này của anh ta mang một độ căng thẳng đến kỳ lạ.

“Sao cơ, Quý Cô Thánh Nữ vẫn mê mẩn cậu ta ư?”

Giọng nói của anh ta mang màu sắc của sự khinh bỉ thấy rõ. Yuna, người nghe giọng nói đó, cảm thấy hụt hơi trong khoảnh khắc. Nhưng cô không có thời gian để sợ hãi và phải lấy lại tinh thần.

“Vậy là anh biết giờ này cậu ấy đang ở đâu. Nếu có thể, ta muốn nói chuyện một mình với cậu ấy.”

“Người vẫn còn định nói vậy sao? Chàng trai đó không có hứng thú gì với người đâu. Dừng lại đi, người đã hoàn toàn đổ cậu ta vào lần đó. Nghiêm túc đấy, hãy để cậu ta yên.”

“A-anh hiểu nhầm rồi. Ta không có hứng thú với cậu ấy theo kiểu đó! Vậy là anh có biết chuyện đã xảy vào bốn tháng trước. Trong trường hợp đó–“

“Tất nhiên là tôi biết. Tôi khá quan tâm tới cậu ta. –Và, khi tôi nghe rằng người thả tất cả mọi người ra khỏi Thánh Ngục, thì tôi nghĩ rằng người đã biết hối lỗi nhưng–“

“Là việc liên quan đến chuyện đó. Ta nghĩ rằng mình muốn khôi phục lại địa vị ban đầu của Aeneas. Và vì vậy nên ta muốn nói trực tiếp với cậu ấy về điều đó, bởi vì ta không muốn đột nhiên thúc cho cậu ta một cái và nói như kiểu “Được rồi, vụ này khép lại tại đây”. Ta không muốn xử lý mọi chuyện theo cách đó.”

Siegcrest im lặng và nhìn chằm chằm Yuna khi cô chắp nối câu nói của mình, từng lời từng chữ một.

“Ta không có ý định làm gì cậu ấy nữa. Ta thề. Nếu như muốn, thì đây sẽ là lần cuối ta xuất hiện trước mặt cậu ấy.”

“–Hmm, tôi hiểu rồi.”

Yuna hoang mang khi nghe thấy câu trả lời đột nhiên dịu đi… Chuyện gì đã xảy ra vậy?

“Chà–“

Chà?

“Tôi đoán rằng mình sẽ không thể lạnh lùng từ chối yêu cầu của một cô gái xinh đẹp như vậy, hử, với tư cách là một người đàn ông.”

“… Sao c?”

“Được rồi, được rồi, để đấy cho tôi. Tôi sẽ đưa người tới chỗ Aeneas ngay lập tức.”

Đột nhiên trở về thái độ đùa cợt, Siegcrest lại khoác vai Yuna và kéo cô nàng lại. Cô đang bị nghiền nát dưới cánh tay to lớn của một người đàn ông. Yuna liều mình cô gắng kéo mình thoát ra khỏi Siegcrest nhưng anh ta chẳng nhúc nhích một phân.

“Chỉ cần nói cho tôi địa điểm là đủ rồi.”

“Awm đừng nói vậy chứ. Ngay lúc này, chàng trai đó đang ở một nơi mà tôi chỉ định. Vậy nên tôi cũng cần phải tới đó nữa.”

“Hử?”

Siegcrest gọi cho Aeneas sao? Ngạc nhiên, Yuna nhìn lên Siegcrest. Khi cô làm vậy, sự khinh miệt trên khuôn mặt đã biến mất như thể điều đó không còn làm anh ta bận tâm nữa, và thay vào đó Siegcrest mang một vẻ mặt có thể nói là khoái trá.

~~~

Nơi mà Siegcrest đưa cô tới và bọn họ đã tới là một lán trại tách biệt, nằm ở khu ngoại ô trên con đường mòn. Quanh lối vào có nhiều bao tải và thùng phuy, nơi này như kiểu được dùng làm nhà kho tạm thời để chứa lương thực tiếp tế. Dù sao thì có vẻ như nó được xây lên không phải dành để ở. Nhưng Siegcrest không chần chừ mà bước thẳng vào trong chiếc lều. Không đời nào, Aeneas ở bên trong sao? Yuna lúng túng, nhưng cô đã đi theo anh ta.

“Yo, xin lỗi vì đã để cậu đợi, Aeneas.”

–Và chắc chắn, cậu ta ở đây rồi.

Giữa những chiếc hộp và thùng phuy tù tùng, chất đống, Aeneas chỉ đứng đó mà không làm gì. Trong đôi mắt của cậu mang một màu sắc buồn rầu và dường như đang nhìn chằm chằm tới cửa sổ một cách vô hồn.

Aeneas chậm rãi đưa đôi mắt phiền lên nhìn Siegcrest, và rồi trông thấy một cô gái thanh tú ẩn sau bóng của anh ta– một vẻ sửng sốt bột phát.

“Q-quý Cô Celiastina!”

Trở lại là chính mình, Aeneas nhanh chóng duỗi thẳng lưng. Mặc dù che mặt dưới lớp mạng nhưng có vẻ như cậu ta nhận ra ngay cô gái đang đứng trước mặt mình là ai.

“Này, cậu đang phớt lờ tôi đấy à?”

Siegcrest, người đang rên rỉ, thậm chí còn bị ngó lơ hơn trước.

“Quý Cô Celiastina, điều gì đã khiến một người như quý cô xuất hiện ở một nơi như thế này vậy?”

“Đ-đúng, um, về chuyện đó.”

“À, liệu có phải là người bị phó đội trưởng ép tới đây…”

“Phó đội trưởng, ý cậu là Siegcrest sao? K-khoan đã, không, cậu hiểu nhầm rồi. Ta tự mình muốn tới đây. Bởi vì ta có một số chuyện cần nói với cậu.”

“Một cuộc trò chuyện… với tôi sao…?”

Ánh nhìn của Aeneas nao núng, và cậu ta không tài nào giấu đi nổi sự hoang mang của mình.

“Đúng vậy. Và rồi Sieg dẫn ta tới chỗ của cậu.”

Trước điều đó, cả hai bọn họ cuối cùng cùng tập trung nhìn về phía Siegcrest. Người đàn ông trong câu hỏi hình như là đang có tâm trạng không tốt, kèm theo một cái cau mày.

“Này, Aeneas, cậu gan đấy nhỉ. Cậu vừa buộc tội ta bắt cóc quý cô tới đây sao?”

“T-tôi không có ý quá trớn như vậy… Tôi xin lỗi vì sự khiếm nhã.”

“C~ậu nghĩ ai là người đã quan tâm tới cậu nhiều nhất, hả tên lính tầm thường hạng thấp kia?”

“Vâng, cảm ơn ngài rất nhiều.”

“Cậu có vẻ không hề biết ơn chút nào, thằng tồi.”

“Không, không phải vậy…”

Ôi chà, Siegcrest có vẻ ngụ ý lúc khịt mũi một cái.

“Cậu biết đấy, tôi gọi cậu ra đây là để thuyết phục cậu. Tôi đã phải can thiệp vào và trực tiếp thỉnh cầu Celiastina để trả lại địa vị cận vệ hiệp sĩ trước đây của cậu đấy.”

Nhưng, Siegcrest hình như muốn nói gì đó khi anh ta nhìn thoáng qua Yuna.

“Có vẻ như điều đó không còn cần thiết nữa. Bởi vì, Quý Cô Thánh Nữ đã đích thân đi cả một chặng đường tới đây. Ta chắc chắn rằng Celia của hiện tại sẽ không làm điều gì xấu với cậu đâu.”

Đột nhiên bị nhắc tên, Yuna bị giật mình và cảm thấy người như cứng đơ lại. Anh ta không tin tưởng cô thấy rõ và đưa một nụ cười kiểu thách thức, như thể thử lòng cô. Người đàn ông tên Siegcrest mang một biểu cảm thẳng thắn. Ngay bây giờ, Yuna không có nghị lực để chấp nhận điều đó. Băn khoăn rằng mình cần phải làm gì, cô bắt đầu đảo mắt xung quanh.

“Phải vậy không, Celia?”

“U-umm, t-tất nhiên rồi.”

“Tốt. Vậy thì kẻ thứ ba này sẽ rời đi thôi. Ta sẽ để phần còn lại cho hai người trẻ tuổi. Hãy cứ thong thả.”

Cười khệnh khạng, Siegcrest mau chóng rời khỏi túp lều… Không biết vì sao mà cô cảm thấy rằng anh ta rời đi theo một cách mà cô không thể hiểu nổi. Mặc dù ngạc nhiên, nhưng Yuna biết ơn Siegcrest vì đã đưa cô tới đây và để cô một mình với Aeneas. Mặt khác, Aeneas đang nhìn chằm chằm vào cánh cửa nơi mà Siegcrest vừa rời đi với một vẻ mặt như chết lặng.

“Umm… Aeneas.”

Cậu ta hít một hơi và lại duỗi thẳng lưng.

“T-thần xin lỗi, Quý Cô Celiastina. Ngài ấy thô lỗ kinh khủng…”

“Ta không phiền đâu. Bởi vì một người như ta không phải đến mức tuyệt vời hay gì cả.”

Yuna bối rồi trước cảnh tượng Aeneas hổ thẹn. Cô chấn an Aeneas, người đang toát mồ hôi hột và cúi đầu lia lịa hết lần này tới lần khác, trước khi hai người bọn họ cuối cùng cũng ngồi xuống một vài chiếc hộp gỗ.

“Vậy thì, um, điều mà ta muốn nói với cậu là về…. Địa vị của cậu.”

“Thần sao? –À không, ý thần là, về thần sao?”

“Thực sự không cần phải nhún nhường quá như vậy đâu. Chúng ta hãy nói một cách bình thường đi. Nếu như cậu không làm vậy thì ta sẽ bắt đầu cảm thấy rằng mình cần phải nói một cách lịch sự đấy.”

“Đó là điều không thể! Xin người đừng làm như vậy. Thần s- Thần sẽ cố nói chuyện một cách bình thường nhất có thể.”

Tốt, Yuna gật gù. Tuy nhiên, cậu ta vẫn có vẻ như lo lắng về việc sử dụng ngôn từ lịch sự, nhưng không thể làm cách nào khác được.

“… Vì cái tôi kỳ quái của ta hồi trước, nên cậu đã bị giáng chức xuống một người lính thường. Nhưng trước đây cậu từng là một cận vệ hiệp sĩ, phải chứ?”

“Vâng… đúng vậy. Thần từng là thực tập sinh cho tới tuổi mười lăm và sau bốn năm kể từ khi tròn mười sáu, thần đã phụng sự quốc gia với tư cách là một cận vệ hiệp sĩ.”

Còn có cả quãng thời gian làm thực tập sinh sao? Yuna cứng họng vì ngạc nhiên. Cô chắc chắn rằng làm thực tập sinh là một giai đoạn học việc để trở thành thánh hiệp sĩ, và chỉ được trao cho con trai của những quý tộc có quyền lực và sức ảnh hưởng to lớn. Nói cách khác, Aeneas dứt khoát là cậu chủ của một gia đình khá giả. Và chưa hết…

“Ta thực sự đã làm một điều thái quá, hừ. –Mặc dù đã biết điều này sẽ xảy ra.”

“Không, thần ổn mà.”

Aeneas bình tĩnh lắc đầu.

“Thực tế, đây là một trải nghiệm tốt cho thần. Thần cảm thấy như mình thực sự đã hiểu được thế giới rộng lớn và mình đã huênh hoang tự cao tự đại như thế nào sau bốn tháng vừa qua.”

Nói xong, Aeneas cười yếu ớt. Không có biểu hiện của sự dối trá hay cường điệu hóa trong vẻ mặt của cậu.

“Ngoài ra, thần hạnh phúc vì đã được thả tự do khỏi những trói buộc và nghĩa vụ xung quanh mình từ trước đến nay. Từ khi còn trẻ, thần đã bị vây quanh bởi những người nói rằng trở thành thánh hiệp sĩ là có tất cả mọi thứ trên đời. Và, trước khi nhận ra, điều đó có lẽ đã trở thành gánh nặng to lớn trên đôi vai thần. Giờ đây, trái lại, thần không gồng gánh kỳ vọng của bất cứ ai và chỉ đơn giản là sống dựa trên sức lực của chính mình. Đây là một trách nhiệm mà thần cảm thấy thoải mái khi gánh vác.”

Lời nói của Aeneas thật nhẹ nhàng, và điềm tĩnh. Nhưng cô chắc chắn rằng cậu ta đã phải chịu khổ khá nhiều thì mới tới mức có thể nói ra những lời này. Cô chắc chắn rằng cậu không thể kết bạn bởi vì sự khác biệt giữa địa vị, và cậu phải làm việc mà chỉ có thể gọi đó là những công việc kỳ quái, và cứ mỗi khi cậu nhớ lại quá khứ thì sẽ lại hiện ra thời khắc huy hoàng đã trôi qua từ lâu. Và chưa hết, con người này– thật đáng kinh ngạc. Yuna cảm thấy trái tim mình thắt lại.

“Ta nghĩ rằng cậu là người xứng đáng trở thành thánh hiệp sĩ.”

Yuna nghĩ về việc bản thân muốn một người như thế này đứng trên vị trí đỉnh cao.

“Cậu không muốn được khôi phục lại vị trí trước đây sao?”

“Ý người là cận vệ hiệp sĩ sao?”

“Đúng. Giáng chức của cậu tùy ý và rồi lại trả lại có lẽ là đòi hỏi quá nhiều nhưng ta không thể để cho cậu như thế này được. Hơn nữa, ta muốn một người như cậu trở thành thánh hiệp sĩ và hỗ trợ đất nước này… um, nói cách khác, đây chỉ đơn thuần là hy vọng của cá nhân ta.”

Điều này thật nản lòng. Cô có thể làm gì để truyền đạt cảm xúc của mình tới cậu ấy? Yuna cố gắng hết mình để vặn ra từng câu chữ nhưng dù có nói như thế nào thì cô cũng cảm thấy như mình sẽ không thể diễn đạt được hết những điều mong muốn. Tất cả những hành động của cô từ trước tới nay che phủ và làm mờ nhạt đi ý nghĩa thực sự của câu nói. Bất cứ từ ngữ nào mà cô sử dụng sẽ rơi về phía làm người ta mất lòng, phủ trong sự ô nhục, và giảm giá trị xuống mức tồi tệ.

Nhưng trong đôi mắt Aeneas không hề có sự khinh miệt khi cậu lặng lẽ nhìn Yuna. Và rồi cậu hạ tầm mắt xuống, tự lẩm bẩm một mình.

“… Thánh nữ là một con người kỳ lạ.”

“Hử?”

“Cảm giác như thể thánh nữ là một con người hoàn toàn khác so với khi trước chúng ta gặp mặt.”

Oái, Yuna cảm thấy cứng họng. Không đời nào cô có thể nói cho cậu ta biết rằng điều vừa rồi hoàn toàn chính xác.

“Thần đã từng có suy nghĩ về việc liệu có nên ghét thánh nữ thay cho người bạn thân nhất của mình từng bị người tống vào Thánh Ngục hay không. Thần cảm thấy như đó là nghĩa vụ của mình… Nhưng, thần tự hỏi tại sao, tại sao có vẻ như thần không thể ghét được người?”

“Aeneas…”

“Cho tới lần gặp mặt lại vào vài ngày trước, thần chắc chắn rằng đã ghét người. Nhưng giờ đây thần–“

Cậu ta đột nhiên ngậm miệng lại.

“–Đừng để tâm, xin lỗi. Thần đã nói về những chuyện đã qua.”

Cậu ta là một chàng trai trẻ tử tế và nghiêm túc. Yuna nghĩ rằng kể cả ếu không phải bạn thân nhất của cậu bị tống giam mà là bản thân cậu, thì chàng trai trẻ này chắc chắn cũng sẽ nói những điều tương tự như tại nơi này. Không, có lẽ là bởi người bạn thân nhất của cậu bị bỏ tù, nên Aeneas mới đau khổ nhiều hơn.

“Cảm ơn, Aeneas. Tuy nhiên, câu “cảm ơn” là lời duy nhất mà ta có thể đáp lại sự nhân từ của cậu. Mặt khác, ta không có năng lực gì ngoài việc quăng đi vị trí thánh nữ của mình một cách ích kỷ.”

Điều đó thật mất thể diện. Có lẽ nào Celiastina trong quá khứ cũng đã chạm trán với kiểu mâu thuẫn như thế này sao? Cô có rơi vào tuyệt vọng trước cảnh bản thân thực sự bất lực hay không?

“Xin đừng coi thường bản thân như vậy. Bởi vì người là hy vọng của chúng dân, khi chỉ cần xuất hiện tại nơi đây như thế này.”

“Từ ban đầu, thì có lẽ vậy. Nhưng tại cung điện hoàng gia này thì không có ai lại đi tìm hy vọng từ bản thân ta hiện tại cả. Ta hoàn toàn đơn độc.”

“Quý Cô Celiastina.”

Một bầu không khí trang nghiêm bao trùm nơi này. Không được rồi, Yuna trở lại là chính mình. Cô tới đây không phải để nói về cuộc đời của cô. Và dẫu cho ngày đó có đến, thì dành ra cả ngày cũng sẽ không kể hết. Đúng, chẳng phải đáng lý ra cô cần nói ngay với Aeneas về chuyện chức vị của cậu ta sao?

“X-xin lỗi, cuộc trò chuyện của chúng ta trở nên kỳ lạ quá. Hãy quay lại chủ đề cũ nào. Um, dù sao thì, miễn là cậu cảm thấy ổn thì, Aeneas, um, trở thành cận vệ hiệp sĩ… một lần nữa thì sao?”

Nói xong, cô trở nên rụt rè vì biết rằng đây là một đề nghị thuận tiện cho cô. Nhưng thực lòng cô lại nghĩ rằng cậu ta dành cả đời làm một tên lính quèn thì không ổn.

“Thần thực sự bằng lòng với hoàn cảnh hiện tại…”

“Ồ-ồ…”

“Nhưng, nếu như người yêu cầu phải chọn một con đường khác thì thần muốn được lựa chọn.”

“S-sao cơ? Đó là gì vậy?”

Rùng mình, cô cảm thấy con tim đập thật nhanh. Nếu như cậu ta muốn cái gì đó như làm thủ lĩnh của Thánh Hiệp Sĩ Đoàn hay thậm chí trở thành một người như cô thì sẽ rắc rối lắm. Mặc dù cô muốn chuộc lỗi, nhưng thành thật với cảm xúc của mình thì Yuna không muốn sử dụng sức mạnh của thánh nữ. Dẫu vậy, cô không nghĩ rằng một người như cậu ta sẽ mong muốn một điều gì đó điên rồ.

Rồi vẻ mặt nghiêm nghị của Aeneas từ trước tới giờ đã mất đi, và một nụ cười láu lỉnh xuất hiện. Thấy vẻ trẻ con của cậu trên mặt, Yuna trở nên bối rối.

“Nếu như người muốn phục chức cho thần trở lại vị trí hầu cận– thì thần có một thỉnh cầu nữa. Thứ hai, thực ra là thần muốn người ban ơn cho thần, làm ơn.”

“Thỉnh cầu sao?”

Đúng, Aeneas gật đầu.

“Trước hết– Thần muốn Neisan, người bạn thân nhất của thần, cũng được phục chức lại thành hầu cận hiệp sĩ. Một khi cậu ấy khỏe lại.”

Cậu đang nói về chàng trai tóc đỏ đã từng bị giam hãm trong ngục. Yuna nhớ ra anh ta ngay lập tức. Dáng vẻ hốc hác của cậu ta, thậm chí đến bây giờ, vẫn đang như thiêu như đốt đằng sau mi mắt cô.

“Ta cũng có ý như vậy. Miễn là anh ta mong muốn điều đó. Một khi khỏe lại hơn chút, ta muốn gặp và nói chuyện với anh ta.”

“Vậy thì, cho tới khi cậu ấy quay trở lại thì thần muốn tiếp tục được huấn luyện trong quân đội.”

“… Ta hiểu.”

Cô không thể bỏ ngoài tai cảm xúc và ép buộc cậu. Và rồi Yuna gật đầu.

“Việc còn lại là– trong buổi tối được trở lại làm cận vệ, thần muốn được phụng sự người dưới danh nghĩa vệ sĩ, thưa Quý Cô Celiastina.”

“Sao c?”

Lời đề nghị bất chợt lần này được đưa ra và Yuna nhìn vào mắt Aeneas trong sự ngạc nhiên.

“Vệ sĩ… của ta?”

Aeneas đã khẽ cảnh báo rằng điều mà cậu nói ra tiếp theo nghe có thể vô lễ.

“Thần muốn được biết thêm về thánh nữ với danh nghĩa là một người bình thường. Tất nhiên, thần sẽ không chỉ kề bền người để thỏa mãn tính hiếu kỳ và cũng sẽ không lơ là nhiệm vụ.”

Aeneas, trông như thể đang nở một nụ cười tinh nghịch, đáp trả trực tiếp lại ánh mắt của cô. Vào khoảnh khắc đó, dáng vẻ của cậu như một chàng hiệp sĩ khiến cô bị mê hoặc trong vô thức. Yuna, để giấu đi khuôn mặt đỏ ửng của mình, bắt đầu nghịch tóc.

–Khi còn trẻ, cô đã bị câu truyện về những chàng hiệp sĩ và những cô công chúa lôi cuốn. Cô bỗng dưng nhớ lại chuyện đó. Ngay bây giờ, Aeneas chẳng là ai khác ngoài một anh lính tầm thường trong bộ trang phục giản dị và hơi bụi bặm. Nhưng trong giọng nói và ánh mắt, những hành động quả quyết của cậu, giống y như những chàng hiệp sĩ quý tộc trong câu truyện của cô.

“Nhưng, um, k-khoan đã.”

“Người không cho phép sao?”

“Không phải là ta không cho phép, nhưng, ừm, cậu có thực sự thấy ổn không, Aeneas? Một khi trở thành vệ sĩ của ta, cậu sẽ phải gặp ta hàng ngày, ngay cả khi cậu không muốn, phải chứ? Thật sự, cậu sẽ không muón nhìn mặt ta thêm lần nào nữa, có đúng không?”

Nói vậy, cô trở nên buồn bã. Nhưng Aeneas chỉ lẳng lặng lắc đầu.

“Nếu như vậy, thì thần đã chẳng tự mình yêu cầu chuyện đó rồi.”

“Đúng là vậy nhưng…”

Nhưng, thực sự, cô cảm thấy như đây không phải là điều bất khả thi đối với một người chính trực như Aeneas. Ý thức trách nhiệm cháy bỏng một cách kỳ lạ. Dựa theo cảm xúc, cậu có lẽ đã chấp nhận nhiệm vụ trái với tính cách của mình.

“Làm ơn, Quý Cô Celiastina.”

Cậu cúi đầu hết cỡ làm Yuna không thể từ chối cậu thẳng thừng.

Tìm kiếm câu trả lời từ Yuna, người đang chìm trong im lặng, Aeneas lại ngẩng đầu lên. Cậu nhìn thẳng vào cô với đôi mắt cương quyết và Yuna cũng nhìn lại cậu.

Một sự yên lặng lan tỏa, cô không có gì để nói.

Và rồi, khoảnh khắc tiếp theo–

“–Này, hai người, dừng lại ngay!”

Người đang mở cửa và tiến vào, như thể vừa đúng lúc, là người đàn ông lớn tiếng như sư tử, Siegcrest.

~~~

“À, um, xin lỗi.”

Mặc dù cô không biết tại sao mình lại xin lỗi, nhưng dù thế nào thì Yuna cũng cúi đầu. Siegcrest, người đang bước đi kế bên cô, vừa lắc đầu như thể cáu tiết. Aeneas không có ở đây, cậu đã bị Siegcrest ra lệnh quay về để chạy quanh bãi tập.

“Thật là đáng sợ khi hai kẻ ngốc nghếch bẩm sinh gặp nhau. Vừa mới một lúc trước, đó là một trận chiến không thể đọc vị. Dù sao thì, đừng dính líu quá nhiều với cậu ta. Mặc dù trông như vậy thôi, nhưng Aeneas là một đứa sống rất nghiêm túc. Tuy nhiên, cậu ta đặc biệt  thiếu khả năng phê bình và đánh giá.”

“Cái, không, tôi không định dính líu và-“

“Chà, sao cũng được, hãy khẩn trương lên và trở về khu phía bắc thôi.”

Phía Bắc là khu vực nằm trong cung điện hoàng gia, nơi Yuna dành toàn bộ thời gian ở đó. Siegcrest, người đã nói rằng sẽ hộ tống cô về gần tới phòng, đang bước đi bên cạnh cô. Nhưng, có thể đó chỉ là sự tưởng tượng của cô, cảm giác như ánh nhìn từ những người xung quanh cô thậm chí còn gây đau đớn hơn lúc mà cô tới gặp Aeneas–, không, có lẽ không phải là cô tưởng tượng.

Chẳng nhẽ anh chàng có tên Siegcrest cũng là người không thích hợp với nơi này như Yuna sao? Chắc chắn một thánh hiệp sĩ ở nơi đây thì không đúng cho lắm, âm thầm nhẫn nhịn điều đó, nhưng vẫn còn hơi nhiều người nhìn quá– đúng, có lẽ là bởi anh ta là người sẽ làm những chuyện lố bịch như kiểu khoác vai thánh nữ sao? Dù thế nào, so với lúc trước thì những ánh mắt từ xung quanh đã tăng lên gấp đôi. Nghĩ về chuyện đó, Aeneas gọi anh ta là “Phó Đội Trưởng”. Yuna hoàn toàn không hiểu biết về kết cấu của nhóm hiệp sĩ, những ít nhất cô biết về ý nghĩa của từ “Phó Đội Trưởng”, là Thủ Lĩnh thứ hai. Nói cách khác, có nghĩa anh ta là người đứng thứ hai trong tổ chức… Nhưng, thực sự, cái gã vô ý tứ này? Anh ta được thiên phú cho một hào quang mãnh liệt nhưng những thứ nhân phẩm thì lại là cảm giác khác. Ngoài ra, anh ta trông cũng khác. Thánh Hiệp Sĩ Đoàn cũng được chia ra làm vô số đơn vị, cho nên có lẽ anh ta là một trong những phó đội trưởng của những đơn vị đó. Chà, anh ta rõ ràng vẫn là một người quan trọng. Yuna tự quyết định điều đó.

“Dù sao thì những người xung quanh để cô một mình tới phía tây thì cũng đáng ngạc nhiên đấy. Người lại tự ý hành động à?”

Thô lỗ, Yuna ngấm ngầm hờn rỗi. Cô hơi sợ khi phản đối trực tiếp nên đã quyết định không làm vậy.

“Đừng gây ra nhiều rắc rối quá, trời ơi.”

Nghe như thể anh ta đang quở trách cô em gái liều lĩnh vậy. Tuy nhiên, cô có thể cảm thấy một chút sự chế nhạo trong đó. Y như khi nói với anh ta rằng cô muốn gặp Aeneas. Người đàn ông đối xử với cô vô tư nhưng bên trong, anh ta không tin tưởng cô. Bởi vì nhận ra điều đó nên Yuna cảm thấy hơi buồn.

“Vậy nên, người định giải quyết chuyện của Aeneas như thế nào? Người thực sự định cho cậu ta làm vệ sĩ của mình sao?”

“Điều đó, chà, nếu Aeneas nói rằng cậu ta ổn, vậy thì… nhưng.”

Cô trả lời quá thiếu quyết đoán. Thực sự điều đó có ổn không? Một khi Celiastina thực sự quay lại thì cậu ta sẽ–.

Hử, Yuna đột nhiên ngẩng đầu lên.

“Giờ nhắc đến chuyện đó, ngay bây giờ ta không có bất cứ vệ sĩ nào, phải chứ?”

“Hử? Sao tự dưng người lại nói về chuyện này…”

Ừ ôi. Siegcrest không biết rằng cô mất trí nhớ. Dẫu vậy, không phải thực sự là cô mất ký ức.

“Um, uh, ban đầu ta không thích có người ở cạnh cho nên bọn họ dần dần rời đi. Vậy nên nếu có vệ sĩ thì thực sự ta cũng không biết như thế nào nữa.”

Cô cố gắng đưa ra bừa một cái cớ. Cô không biết rằng liệu nó có được tính là một lời bào chữa nữa hay không.

“… Bọn họ biến mất, hử. Bởi vì chuyện xảy ra với Aeneas và Neisan, sẽ không có ai tiếp quản vị trí vệ sĩ của người. Thánh Hiệp Sĩ về cơ bản toàn là những vị chúa công trẻ tuổi, bởi vì những gia đình danh gia vọng tộc đang nhìn trừng trừng phía sau lưng quốc gia với bộ mặt sợ hãi, thật là khó cho quốc gia để ép người ta trở thành vệ sĩ. Và thế nên, chỉ đơn thuần vì hình thức, bọn họ muốn phân công những hiệp sĩ có chức vị thấp nhất trong Hiệp Sĩ Đoàn để làm vệ sĩ– nhưng Quý Cô cũng chưa từng gặp những người như vậy phải chứ? Bởi vì địa vị của họ quá thấp nên thông thường không được cho phép tiếp kiến thánh nữ. Chà, đó cũng chỉ làm một lời biện hộ. Nếu những người đó cũng bị thánh nữ giết chết thì danh tiếng của quốc gia sẽ bị hủy hoại hoàn toàn mất. Chuyện là như thế đấy.”

Siegcrest giải thích một cách cặn kẽ. Thực sự, hóa ra chuyện là thế này– Nhưng có vẻ như cô bị ghét ở mọi nơi. Nghĩ vậy, Tâm trạng của Yuna hoàn toàn trĩu xuống.

“Có chuyện gì xảy ra với cái khuôn mặt nhu mì đó vậy. Người cảm thấy buồn bởi vì không có ai tới gần sao? Nếu là vậy thì người nên tự kiểm điểm cẩn thận lại bản thân và cố gắng thay đổi cách sống của mình đi.”

Thay đổi cách sống hử. Anh ta nói những điều khó khăn mà không lưỡng lự như thể dễ lắm vậy. Việc cô là một người hoàn toàn khác trong cơ thể này không thay đổi sự thật rằng cô đang bị bủa vây trong môi trường này, dù chỉ một chút. Dẫu cô có thay đổi bản thân thì những người xung quanh cô cũng không chấp nhận điều đó, thế thì sẽ chẳng đi tới đâu–

Trong khi họ đang nói về điều đó và đi bộ một lúc, cảnh tượng quen thuộc đập vào mắt Yuna. Bọn họ đã tới phía bắc của cung điện hoàng gia. Xung quanh nơi đây có vài người đi lại nhưng bọn họ đều mang một dáng vẻ trang nhã cùng khuôn mặt đứng đắn. Thấy rằng đã trở về tới nơi, Yuna thở dài một hơi. Và cô nghĩ rằng kỳ lạ làm sao khi cô lại cảm thấy nhẹ nhõm trong khung cảnh lạnh lẽo này. Sự thân thuộc đúng là một thứ đáng sợ mà.

“Chà, đến đây là dừng được rồi, và giờ tôi phải quay về đây.”

“Khoan đã, anh định về nhà luôn ư?”

Cô vô tình thốt ra một tiếng ỷ lại. Dù anh ta có cảm thấy coi khinh cô từ tận đáy lòng thì vẫn rẩt khó cho cô để có thể tạm biệt Siegcrest, người nở nụ cười với cô.

“Hm? Sao, sao cơ, người đang quyến rũ tôi đấy à? Không hiệu nghiệm đâu, Quý Cô Thánh Nữ, dễ dàng quyến luyến với một kẻ thuộc tầng lớp thấp kém hơn quá đấy.”

“K-không, không phải vậy…”

Cô nhận một cơn sốc nhẹ khi bị đánh giá theo cách đó. Nhưng có vẻ như anh ta chỉ đang đùa giỡn với cô một chút. Siegcrest cười nhếch mép khi nhìn Yuna và thậm chí còn tiếp tục đùa cợt thêm nữa.

“Ể, người nói rằng không dễ dàng để được thánh nữ mời gọi đâu đúng không? Chẳng có nhẽ tôi là người được chọn? Vậy thì vinh hạnh quá. Nếu như người nói rằng đang nắm đằng chuôi với tư cách là một người phụ nữ thì được thôi. Nếu là như vậy thì–“

“Chúa ơi, Sieg!!”

“–Quý Cô Celiastina!”

Đột nhiên.

Cô định khiển trách Siegcrest nhưng, ngược lại, Yuna cảm thấy rùng mình khi nghe thấy lời quở trách từ một giọng nói khác ở hướng của cô. Hơn nữa, âm thanh này cô đã từng nghe thấy trước đây. Hay đúng hơn là giọng nói mà cô đã quen nghe thấy.

(Là Asyut…)

Quay lại với khuôn mặt mệt lử, chắc hẳn là cô có thể thấy được chàng trai trẻ tóc đen với vẻ mặt lầm lì ít nói đang bước tới chỗ bọn họ. Anh ta lại đang tức giận. Hay đúng hơn, thật buồn khi cô không thấy anh ta không tức giận.

Giờ thì, làm cách nào để cô thoát khỏi nơi này đây?

Đúng như cô nghĩ, rằng mình không thể tranh cãi tay đôi với Asyut, Yuna liếc nhìn Siegcrest kế bên. Khi làm vậy, thật bất ngờ, ngay cả Siegcrest cũng cau mày như thể đang nói “một cuộc chạm trán rắc rối sắp xảy ra đây.”

(Hử, bọn họ biết nhau sao?)

Cô nghĩ vậy bởi cô có thể thấy biểu cảm sục sạo như đang thích thú khi được gặp mặt một người bạn thân.

“Yo, Asyut.”

Trước hết, Siegcrest giơ tay trái lên vô tư và gọi Đệ Nhất Thánh Hiệp Sĩ mà không kèm theo bất cứ tước hiệu nào. Đôi mắt Yuna mở tròn thao láo.

(Con người này thật đáng kinh ngạc!)

Cô ấn tượng hơn bao giờ hết.

“-Sieg! Cậu đang làm gì Quý Cô Celiastina thế hả…”

Dù sao thì,  Thánh Hiệp Sĩ Asuyt phớt lờ Yuna và hình như đang chất vấn Siegcrest. Về phần cô, cô ngạc nhiên về cách mà bọn họ cư xử với nhau như những người bạn cũ.

“Tôi đang làm gì sao. Này, thô lỗ quá đấy anh bạn. Thực sự tôi chẳng làm gì cả. Chỉ là Celia đang đi lang thang quanh quẩn một mình ở khu phía tây nên tôi bảo vệ  người thôi.”

“Cậu, sao cậu có thể gọi thánh nữ bằng biệt danh chứ!”

“Cái gì, không ổn sao. Vì Celia là người yêu cầu tôi gọi như vậy. Phải không, Celia?”

Phải không, Celia, anh ta nói thế đấy. Yuna cảm thấy chóng mặt dữ dội. Anh ta còn để lộ ra cả việc cô tới khu phía tây. Thêm vào đó, Siegcrest cũng đổ lỗi cho cô về chuyện anh ta gọi cô bằng biệt danh sao?

Dù thế nào thì, có vẻ như Asyut đang quay sang chú ý đến cô vì Siegcrest đã chỉ điểm. Với một vẻ mặt gay gắt, Asyut đưa một ánh nhìn nghiêm khắc và không dung thứ chằm chằm vào Yuna.

“Quý Cô Celiastina.”

Thật là một sức ảnh hưởng đáng kinh ngạc.

“Cô đến phía tây một mình sao?”

“… Đ-đúng vậy.”

“Tôi đang tìm kiếm cô vì nghe tin cô đột nhiên biến mất. –Mặc dù đã nhẹ nhõm vì biết cô tham dự vào buổi lễ sáng nay một cách yên ổn. Nhưng vào lúc không có tôi để ý thì cô lại làm chuyện này sao?”

“… T-tôi xin lỗi.”

“Nếu như cô định xin lỗi thì trước tiên làm ơn hãy kiềm chế lại những hành động bất cẩn này đã. Bởi vì sẽ quá muộn nếu như có chuyện gì xảy ra với cô.”

“… V-vâng.”

“Này, bình tĩnh lại Asyut. Trông Celia đang hối lỗi kìa?”

“Cậu im lặng, Sieg!”

“… V-vâng.”

“Hơn nữa, Quý Cô Celiastina, tôi không ấn tượng với cách cô đi cùng “thứ này” trước mặt mọi người đâu.”

Anh ta vừa gọi Siegcrest là “thứ này” sao?  Một Đệ Nhất Thánh Hiệp Sĩ tức giận đúng thật là kinh hãi. Và không một ai có thể cản lại anh ta.

“Chắc hẳn cô phải ý thức được rằng anh ta là ai nhỉ? Có một mối quan hệ riêng tư với thủ lĩnh tương lai của Thánh Hiệp Sĩ Đoàn thật thì thật là lố bịch!

“Cái g, Thủ lĩnh của Thánh Hiệp Sĩ Đoàn sao?”

Cô không hề được nghe về chuyện đó! Nhưng không có ai nghe được tiếng hét thầm trong lòng Yuna. Bài thuyết giáo của Asyut lại tiếp tục.

“Cô biết điều này không thể cứ thích là quyết được. Không phân định được phó đội trưởng của Thánh Hiệp Sĩ Đoàn– hành động như vậy có khác nào nhúng mặt của vương quốc xuống bùn không!”

“N-Này Asyut… Cậu đi quá xa rồi đấy.”

Như có thể đoán trước, ánh mắt của những xung quanh khiến cho người ta thật đau đớn. Mặc dù không tồi tệ như lúc ở khu phía tây, nhưng cũng có rất nhiều hầu cận tại đây. Thậm chí cả những người đi lại dưới hành lang, cũng đang loáng thoáng nhìn tới chỗ họ – mặc dù không tới mức bất kính – nhưng họ vẫn đang tỉ mỉ quan sát.

“Cả cậu nữa! Khẩn trương lên và biết vị trí của mình đi! Cậu có biết rằng mọi người sẽ ẩn tượng như thế này khi cậu và một vị thánh nữ đi cùng với nhau không? Cậu cứ lang thang xung quanh với cái thái độ vô trách nhiệm đó thì sẽ rắc rối lắm đấy!”

“Tôi hiểu rồi, xùy! Lỗi của tôi. Tôi là người đã vô ý tán tỉnh Celia. Ngoài ra, dường như người cũng không biết tôi là ai. Đừng có tức giận hơn mức này nữa.”

“Vậy thì, cậu sẽ cáu giùm tôi sao?”

“Tôi cũng không muốn vậy.”

“Chúa ơi! Cậu lúc nào cũng như thế này.”

Haa, Asyut thở dài một hơi. Anh dùng tay phải bóp trán và trông như hoàn toàn kiệt sức. Mặc dù trong khi cô đang là đối tượng bị trút giận, nhưng Yuna lại nghĩ anh ta là tuýp người tự chuốc lấy gánh nặng với mọi lo toan lên bản thân.

“vậy thì, chính xác là cô có việc gì ở khu phía tây thế, Quý Cô Celiastina?”

“Um!”

Lần này là câu hỏi đó. Sao bây giờ? Nếu cô thành thật nói về Aeneas thì sẽ lại gây rắc rối cho anh ta nữa sao? Yuna, người đang cứng họng, hoảng hốt nhưng cô biết rằng mình đang đối mặt với một người sẽ không bỏ qua khi cô hoảng hốt . Nhưng, đó là lý do mà…

“Người tới gặp Aeneas.”

Như thể không quan tâm tới chuyện Yuna lưỡng lự, Siegcrest là người lên tiếng. Khoảnh khắc mà anh ta nói ra điều đó, khuôn mặt của Asyut cứng đờ lại.

“Aeneas? Từ Gia Tộc Delray sao?

“Đúng, về vụ việc mà mọi người đang nói tới, Aeneas Noah Delray đã bị giáng chức  xuống thành một người lính thường trong quân ngũ.”

“Sieg!”

Cô bối rối khi đang cố gắng cảnh báo anh ta không được nói ra, nhưng đã quá muộn.

“Có vẻ như lần này cô ấy muốn đích thân đi xin lỗi cậu ta. Và khôi phục lại chức cận vệ đã tước đi từ cậu ta.”

Cô kéo tay áo quân phục của Siegcrest để phản đổi nhưng Siegcrest dường như không quan tâm. Đúng hơn, anh ta bình tĩnh và hành động như thể còn không để ý rằng tay áo của mình đang bị kéo.

“Quý Cô Celiastina, chuyện đó là sao?”

“Chà, khoan đã, Asyut. Bỏ cái vẻ mặt đáng sợ của cậu đi. Bởi vậy mà Celia sợ hãi đến mức không thể nói gì ngay cả khi muốn nói đấy. Ngoài ra, chúng ta hãy thôi không đứng và nói chuyện quanh đây nữa đi. Vào lúc này, hộ tống Celia về phòng đã. Tôi sẽ giải thích tường tận mọi chuyện sau, bởi vì tôi đã nghe hết mọi chuyện rồi.”

Vậy là anh ta đã nghe lén bọn họ nói chuyện bên ngoài lán trại sao. Nhưng ngay cả tức giận Yuna cũng không thể nữa. Asyut đồng thời mang một vẻ mặt bất mãn nhưng trông như là anh ta đồng tình với việc có quá nhiều tai mắt nơi đây cho nên không truy cứu sâu hơn về chủ đề này nữa.

Yuna lặng lẽ thở phào nhẹ nhõm và kiệt sức.

~~~~~

Asuyt, người đã đưa thánh nữ về phòng, duỗi thẳng người và đi một mạch nhanh chóng xuống hành lang.

Nơi mà anh ta tới là phòng chờ của phó đội trưởng Thánh Hiệp Sĩ Đoàn. Tôi vào đây, anh ta nói và mở của với một điệu bộ thân thuộc. Bên trong, không phù hợp với nội thất được thiết kế kiểu cách và ấn tượng của căn phòng, là Siegcrest đang nằm ườn ra lử đử trên chiếc ghế sô-pha và bơ phờ đánh bóng thanh kiếm của mình.

“Ô này, Asyut. Nhanh đấy.”

Siegcrest khẽ đáp lại với một giọng chẳng còn chút năng lượng nào. Anh ta chỉ nhìn thoáng qua Asyut và cười toe toét.

“Tôi tưởng cậu sẽ thẩm vấn Celia cả tấn chuyện chứ. Nhưng thực sự cậu tới chỗ tôi để nghe hết mọi việc hử?”

“Chính cậu là người đã nói rằng nghe thấy hết mọi chuyện mà.”

“Đúng đấy nhưng nếu cậu muốn nghe hết sự tình thì có lẽ hỏi chính người trong cuộc sẽ nhanh hơn đấy… đó là điều mà tôi nghĩ rằng cậu muốn tự mình quyết định.”

“… Tôi không giỏi nói chuyện riêng với Quý Cô Celiastina.”

Như thể cảm thấy sưng sỉa mặt mày khi nói ra suy nghĩ thực sự của mình, Asyut đặt mình xuống chiếc ghế sô-pha đối diện.

“Chà, cuộc nói chuyện dù sao cũng không quan trọng. Chỉ như tôi đã nói thôi. Celia nhận trách nhiệm và đích thân tới chỗ Aeneas để xin lỗi. Người chắc chắc sẽ tận dụng cơ hội đó để đi và xin lỗi Neisan, cái cậu bị hại cùng với Aeneas ấy. Người cũng nói rằng muốn đưa họ trở lại chức cận vệ.”

Asyut giữ yên lặng và lắng nghe câu chuyện của Siegcrest. Thật khá là hiếm mới thấy Asyut thư giãn ngồi vắt chân nhưng với Siegcrest thì điều đó không có gì bất thường cả. Quan trọng hơn, có một chút cảm giác khó chịu xen lẫn trong ánh nhìn của chàng trai trẻ Đệ Nhất Thánh Hiệp Sĩ, và rồi Siegcrest bỏ thanh kiếm lại và nhổm nửa người dậy.

“Cái gì, trông cậu có vẻ như muốn nói điều gì đó.”

“… Không.”

“Điều đó không phải là không tốt, đúng chứ? Chuyện mà Celia làm. Chỉ có vậy mà cậu lúc nào cũng cáu tiết, thì khó để nói về những chuyện nhỏ vặt lắm.”

“Tôi biết chứ. –Đúng thật là điều mà Quý Cô Celiastina làm không phải là không tốt.”

Nhưng đó là lý do mà anh ta không hiểu, lời nói của Asyut như nghẹn lại.

“Hử? Sao thế?”

“Hôm nay, chỉ mới một lúc trước thôi, là lần đầu tiên cậu gặp Quý Cô Celiastina, đúng chứ?”

“À thì, ừ, nhưng làm sao?”

“Quý Cô Celiastina “Đó” khác so với bình thường.”

“Nghĩa là sao?”

“Nếu như là bình thường đó thì người sẽ đúng y như những lời đồn thổi trên phố.”

“Thất thường, máu lạnh, độc ác, và ích kỷ bất trị.”

“Đúng vậy.”

“Nghe như là một câu truyện về mụ phù thủy độc ác vậy.”

“Đúng. Và đó là lý do mà tôi đã sắp xếp để cậu và Quý Cô Celiastina không gặp nhau được trực tiếp. Bởi vì chắc chắn rằng cậu sẽ nổi đóa với người.”

“Hừm, tôi hiểu, vậy đó là lý do mà tôi, với tư cách là phó đội trưởng của Thánh Hiệp Sĩ Đoàn, không bao giờ được gặp thánh nữ cho tới tận bây giờ. – Nhưng, khi được gặp mặt bằng xương bằng thịt rồi, thì chẳng phải người chỉ là một thiếu nữ đáng yêu thôi sao?”

“Chính vì thế mà tôi nói việc đó kỳ lạ đấy.”

Mặc dù mất trí nhớ, nhưng liệu một người có thể thay đổi nhiều đến thế sao? Asyut băn khoăn nhưng không nói gì. Cô đã nói với anh rằng cô muốn tất cả mọi người có liên quan tới mình được hạnh phúc. Và cô đã thực sự bắt đầu hành động vì mục đích đó. Nhưng, người phụ nữ mà anh biết từ trước tới nay sẽ không bao giờ thừa nhận sai lầm và đi xin lỗi. Kể cả cho trời đất đảo lộn– Asyut nghĩ. Tuy nhiên, bởi vì trời và đất vẫn yên vị nên tình cảnh bây giờ là sự thật.

“Nói cách khác, cậu đang nói rằng Celia đột nhiên trở thành một cô gái ngoan ngoãn là điều bất hợp lý à.”

“Chà… đúng vậy, đơn giản mà nói.”

“Chẳng phải điều đó là tốt sao? Nếu như cô ấy đang đi đúng hướng.”

“Không chỉ có tôi, mà còn nhiều người khác cũng hoang mang vì sự thay đổi của Quý Cô Celiastina. Người tham dự những buổi lễ mà không hề phàn nàn, và chấp nhận việc bị nhốt trong phòng như đó là lẽ phải. Đã có người bàn bạc với nhà vua về việc liệu cô nàng có đang giở trò gì không rồi.”

“Và ngài ấy nói gì? Đức Vua ấy.”

“–Cũng như thường lệ. Ngài không tỏ ra quá hứng thú, và sứ giả bị điều đi ngay lập tức.”

“Hừm, chà, “điều gì đến rồi cũng sẽ đến” hay tương tự như thế sao?”

“Chính xác.”

“Heh, cậu đang ở thế khó đấy nhỉ. Một vị vua chơi bời phóng đãng hết mực tự làm theo ý mình, và một thánh nữ tàn ác, ích kỷ vô cùng ư.”

“Đừng nói gì cả. Đầu tôi sẽ còn đau hơn nữa đấy.”

Như thể anh ta thực sự đang đau đớn, hôm nay Asyut đã thở dài biết bao nhiêu lần. Ngay bây giờ, ngay cả gã trước mặt anh cũng là “một trong số những kẻ đó” và cần phải được xứ lý.

“Làm việc chăm chỉ.”

Siegcrest cười như thể đây rõ ràng là vấn đề của người khác. Asyut lườm một cái và cảnh báo anh ta.

“Dù sao tôi cũng định bắt cậu phải làm việc chăm chỉ mà.”

“Hả?”

“Tôi muốn yêu cầu cậu làm vệ sĩ của Quý Cô Celiastina.”

“–CÁI GÌ CƠ?!”

“Mặc dù phần lớn vụ việc Thánh Ngục đã được giải quyết êm xuôi, nhưng không có nghĩa là sẽ không có một kẻ nào muốn làm hại Quý Cô Celiastina xuất hiện trong tương lai. Cho tới giờ, việc không có bất cứ vệ sĩ nào đã trở thành một vấn đề thực sự. Tôi đã đi tìm một người phù hợp mới đây nhưng mà… có vẻ như cậu và Quý Cô Celiastina hòa hợp với nhau đến ngạc nhiên. Tôi trông cậy vào cậu đấy.”

“Khoooooan đã nào, khoan, khoan. Tôi không có nhiều thời gian rảnh đâu cậu biết không? Cậu thử nghĩ xem tôi phải chỉ đạo bao nhiêu đơn vị dưới vai trò là một phó đội trưởng? Cậu đang nói với tôi vừa bảo vệ thánh nữ vừa lo cho các hiệp sĩ sao? Tôi không phải là siêu nhân ở đây và sẽ không thể thực hiện được việc đó.”

“Đưa một phó đội trưởng kế nhiệm lên thay cậu chỉ là vấn đề thời gian thôi, bởi vì không phải lúc nào cậu cũng làm phó đội trưởng được. Chẳng phải cậu nên dần dần chuyển giao lại công việc của mình sao?”

“Này, bây giờ cậu đang nói dễ dàng quá đấy… Ồ, tôi biết rồi, nếu như cậu đang tìm kiếm vệ sĩ thì có một ứng cử viên đã xuất hiện rồi đấy. Phải, phải, tôi cũng sẽ nói với cậu về chuyện đó.”

“Ứng cử viên?”

“–Ừ, cái cậu Aeneas đó ấy.”

Đột nhiên mang một vẻ nghiêm nghị, Siegcrest thăm dò người bạn phía trước mặt anh. Lông mày Asyut nhăn lại và nhìn Siegcrest.

“Thật sao? Cậu ta lại đề nghị làm vệ sĩ một lần nữa sao?”

Khi thấy Siegcrest gật đầu, Asyut cau mặt như muốn ám chỉ rằng điều đó làm anh khó hiểu.

“Cái người đó nghĩ gì trong đầu vậy.”

“Ai mà biết được.”

“Cậu có chắc rằng cậu ta không còn bất cứ sự lựa chọn nào khác vì bị Quý Cô Celiastina đe dọa không?”

“Cảm giác không phải như vậy.”

“Thế thì cảm giác như thế nào?”

Phải rồi, Siegcrest hơi nghiêng đầu một lúc, và rồi duỗi thẳng tư thế với một biểu cảm cũng nghiêm túc không kém. Anh ta khụy gối như một người hiệp sĩ và đưa ánh nhìn xuyên thấu, trực tiếp và mạnh mẽ đến Asyut, nhìn chằm chằm, chú tâm vào khuôn mặt Asyut.

“Thần muốn được biết thêm về thánh nữ. Xin hãy cho phép thần được làm vệ sĩ của người.”

“… Cậu đang làm trò gì thế?”

“Tôi là Aeneas.”

“…”

Asyut không biết nói gì hơn, trông anh như thể đang cạn lời. Siegcrest khẽ thở dài.

“Chà, không giống với ngoại hình của một gã đầy nhiệt huyết. Có điều gì đó về Celia hẳn là đã chạm tới những xúc cảm sâu sắc nhất trong cậu ta hay đại loại thế. Mặc dù bản thân cậu ta có thể vẫn không hay biết… nhưng Aeneas có vẻ là đã đổ Celia rồi.”

“Cậu ta đã từng là cận vệ của cậu. Aeneas đã cảm thấy điều tương tự với Celiastina trước đây hay chưa?”

“Nah, Cho tới khi được chỉ định làm vệ sĩ của người, thì cậu ta chẳng hề có hứng thú gì. Sau sự việc ấy, cậu ta không chỉ trích công khai Celia hay gì cả nhưng tất nhiên cậu ta cũng chẳng hề có vẻ gì là hứng thú với cô nàng. Mặc dù tôi không biết chính xác cậu ta đang bị gì nữa.”

“Tôi hiểu rồi… Và, Quý Cô Celiastina đã phải nói gì về vấn đề này?”

“Người sợ hãi. Hình như cũng không nghĩ đến chuyện Aeneas sẽ đề nghị việc đó.”

“Có lẽ là như vậy.”

“Hiện giờ, giữa hai người họ, có vẻ như cuộc đối thoại kết thúc ở việc chờ cho Neisan – người còn lại liên quan tới sự cố – phục hồi, trước khi Aeneas đảm nhiệm vị trí vệ sĩ của người.”

“Điều này đã đến tai Chúa Công Linus chưa?”

Anh ta, người giám hộ của thánh nữ, có quyền quyết định mọi việc liên quan đến Celiastina. Ví dụ như, kể cả như bản thân cô gái có hứng thú, mà nếu như Linus không đồng tình thì mọi việc cũng sẽ không tiến hành suôn sẻ. Asyut nghĩ về Gia Tộc của Aeneas, nhà Delrays, là gia tộc danh giá trong giới quý tộc và vì thế họ sẽ không muốn cậu ta gặp nguy hiểm vì phải lộ mình ra bên ngoài– theo nhiều mặt – bằng cách lại để cậu ta đảm nhận vị trí vệ sĩ của thánh nữ. Thậm chí trong hoàn cảnh bình thường thì cuộc trò chuyện về Aeneas là một vấn đề lớn. Bọn họ không thể làm nghiêm trọng chuyện này thêm nữa. Liệu bằng cách nào đó anh có thể khiến Linus bãi bõ đề xuất này không?

“Tôi nghĩ là Linus vẫn chưa biết. Vì hai người bọn họ mới nói chuyện cách đây không lâu. Nhưng khi nghe được thì người đó sẽ không phản đối lại, phải không? Cho tới giờ, Linus chưa từng làm vậy, và sẽ không bao giờ, đúng chứ?”

Đúng vậy. Linus, dù có nghe Celiastina nói những điều vô lý và ích kỷ đến đâu thì cũng sẽ không khiển trách cô. Có lẽ là bởi Linus đã đi lại khắp nơi và ngăn chặn những thảm họa để thiệt hại mà người dân phải đối mặt sẽ giảm xuống tới mức tối thiểu, không được mọi người xung quanh biết tới, nhưng khi anh nhìn vào việc Linus tách biệt với thế giới như thế nào thì Asyut không thể tin được điều đó. Quyết định rằng tốt hơn hết là không nên kỳ vọng gì, Asyut ngay lập tức nghĩ về việc khác.

“Điều đó sẽ thật khó chịu nhưng mà chịu thôi. Tôi sẽ nghĩ cách để thuyết phục Aeneas. Dù sao thì cậu cũng sẽ làm vệ sĩ cho tới khi vấn đề này được giải quyết.”

“Được rồi, được rồi, đã rõ. Trời ạ, phiền toái quá.”

“Có lẽ là phiền thật nhưng tôi sẽ gặp rắc rối nếu như cậu làm không tận tâm. Bởi vì Quý Cô Celiastina, không cần biết nhân cách như thế nào, nhưng vẫn là một báu vật của quốc gia.”

“Báu vật của quốc gia… hừ. Nói hay đấy.”

“Đó là những lời chân thành.”

Đúng, dù anh có ghét người phụ nữ đó tới nhường nào, thì dù gì Asyut cũng không thể phủ nhận được sự thật đó, và dù cái gánh nặng ấy với anh có lớn tới đâu. Asyut lặng lẽ nhìn xuống.

Không ai để ý, một vầng bán nguyệt mờ nhạt soi sáng bầu trời đêm.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel