Quyển 1 – Chương 9

Ngước lên bầu trời cao xanh thẳm, Yuna thở ra một hơi.

Cô đã lên tiếng trong một khoảng thời gian khá dài và, đúng như dự đoán, cô không còn giấu nổi vẻ mệt mỏi hiện tại.

“Chúng ta nên nghỉ ngơi một tý nhỉ, Quý Cô Celiastina?”

Bên cạnh cô là Aeneas đang lo lắng quan sát tình trạng của Yuna.

Yuna và những người khác đã chạy liên tục suốt ngày hôm sau, và sau đó nữa để thu thập những chữ ký. Bây giờ, họ thậm chí còn vươn ra đến khu lân cận cổng vào của hoàng cung và nài xin sự hỗ trợ từ người qua đường để giải thoát Duo. Những chứ ký đã được lấy suôn sẻ và trong vài ngày qua họ thật sự đã thu được quá một trăm cái tên trong số năm trăm người ra vào hoàng cung.

“Tôi ổn mà, hãy tiếp tục thêm chút nữa đi. Chúng ta kiểu gì cũng phải về sớm thôi.”

“Một khi ta quay về, người sẽ tới một buổi lễ ngay luôn, đúng không ạ? Nếu người không chịu nghỉ ngươi thì cơ thể sẽ suy yếu đấy.”

“Aeneas, anh cũng đang cố tận dụng thời gian giải lao giữa buổi tập để hộ tống tôi, không phải sao? Anh cũng như tôi thôi, khi xong việc này anh sẽ đi làm luôn, phải không? Những người khác cũng thế. Mọi người đều có cùng hoàn cảnh.”

Nhưng, Aeneas lẩm bẩm một cách khó nghe với khuôn mặt đau buồn kinh khủng.

Người đang tự mình quyết định quá nhiều việc, người biết đó.”

Yuna quay lại, giật mình trước giọng nói bất thình lình, tầm nhìn của cô bị che đi bởi một tờ chồng trắng. Tiếp đó, cả hai tay cô bị chất đầy bởi sức nặng của những tờ giấy.

“Wah!”

Một tình huống bất ngờ mà Yuna suýt nữa đã vô ý làm đổ mất chồng giấy chất đầy như núi. Bằng cách nào đó, cô đã xoay xở không để điều đó xảy ra và ngẩng đầu nhìn Siegcrest, người đã lâu chưa gặp, ở trước mặt cô.

“Sieg!”

Dùng đống này đi.”

Cô hạ tầm mắt xuống nhìn những tờ giấy trong tay lần nữa khi được bảo vậy. –Có rất nhiều chữ ký.

“Đ-đây là…..”

“Tôi cho rằng mình cũng nên giúp đỡ cô. Chà, tôi chỉ hỏi thăm xung quanh một chút và nó thành ra thế này đây. Đống này là chữ ký của tất cả thánh kỵ sĩ.”

“T-tất cả thánh kị sĩ...”

Yuna và Aeneas hết sức kinh ngạc nhìn chằm chằm vào Siegcrest.

“Tất nhiên là chữ ký của tôi cũng ở đây luôn…. Thành thật mà nói thì tôi không định giúp đâu nhưng sau đó lại nghĩ, vì cô đã đi xa tới mức này, thì giúp cứu Duo cũng không quá tệ. Nhưng đội trưởng đã rất tức giận và đó là vấn đề đấy. Cậu ta kêu tôi đừng có mà tự mình lôi kéo những thánh kị sĩ vào vụ này với tư cách đội phó.”

Cô có thể hiểu điều đó. Đội phó của Thánh Kị Sĩ Đoàn sẽ có sức ảnh hưởng rất mạnh mẽ.

“Nhưng, cuối cùng thì, đội trưởng cũng ký tên luôn. Cậu ta hầu như lúc nào cũng là người tốt.”

Siegcrest nhoẻn miệng cười.

“Sieg nè, có vẻ như anh vốn biết chúng tôi đang thu thập chữ ký rồi.”

Tin đồn đó khá nổi rồi mà, cô biết đấy. Một mỹ nhân bí ẩn đẹp tuyệt trần chạy rong ruổi khắp nơi để cứu mạng của một chàng trai xấu số ấy.”

?!”

“Cô nên tận dụng lời đồn đócần phải dần dần lôi kéo thêm người. Phía trên sẽ không bị lay động bởi thứ này đâu.” (Risky: “Phía trên” là những người có chức vị cao, đứng đầu.)

“….. A-Anh nói phải.”

“Xin lỗi, nhưng trong khi những thánh kị sĩ chúng tôi là bộ mặt to lớn suốt thời chiến, trong thời bình như này thì chúng tôi khá yếu thế. Dù có tất cả chữ ký của chúng tôi nhưng cô vẫn thiếu mất một đòn quyết định. Nếu cô đang tìm cách lay chuyển những người cấp cao thì cô cần được chống lưng bởi ai đó có sức ảnh hưởng và không nghiêng về phía quân đội.”

Một lần nữa, cô nhận ra những gì anh ấy nói hẳn là đúng. Cô đã hành động mà cho rằng Duo có thể được cứu bằng tập hợp ý chí của mọi người, nhưng có lẽ suy nghĩ đó là ngây thơ rồi.

“……Ví dụ như….”

“Nếu đức vua nói ừ thì đó là chiến thắng của cô, Celia. Nhưng đức vua sẽ không chịu gật đầu trừ khi những cận thần của ngài đều đồng ý. Và, xem xét những cận thần bên cạnh nhà vua mà cô có thể với tới- có lẽ sẽ là Asyut hoặc Ngài Linus. Nếu cô có thể thuyết phục họ, thì tôi cho rằng hai người đó sẽ có thể làm gì đó về những người kia.”

Có lẽ là bất khả thi để né họ rồi, nhỉ. Yuna cắn môi. Cô không hề muốn đối mặt với hai người đó chút nào. Dù cho giờ cô có hỏi họ thì chẳng phải kết quả cũng như nhau hay sao?

(Nhưng lần này mình không đơn độc. Có rất nhiều người ủng hộ mình.)

Yuna ôm chặt danh sách trong tay cô. Để đáp lại những người đã ký tên, cô sẽ không bao giờ có ý đnh bỏ cuộc cho tới khi Duo được cứu. Đầu tiên, cô sẽ tới và gặp Asyut. Lần cuối họ nói chuyện anh ấy đã bảo cô rằng “dành chút thời gian để cân nhắc lại”. Hiện tại, đã nhiều ngày trôi qua kể từ lần đó, và trên cả hiểu rõ “vị trị” cô và anh nắm giữ- những suy nghĩ của cô về mong muốn cứu lấy Duo không hề thay đổi. Cô sẽ nói điều này cho Asyut. Và rồi bằng cách nào đó cô sẽ khiến anh hiểu ra.

Nhưng cô nên làm gì với Linus đây. Không liên quan vấn đề của Duo, cô và Linus đang hiểu lầm một phần căn bản. Hiện giờ, cô sợ phải đối mặt với một Linus đã phủ nhận sự tồn tại của cô. Tuy nhiên, bất cứ giá nào, cô cần phải tập trung hoàn toàn vào việc cứu Duo. Cô không ở trong vị trí phải trốn chạy khỏi Linus.

Vẫn còn một vấn đề nữa. Là bản thân Duo. Anh ta đã hoàn toàn mất nghị lực sống. Dù cho mọi việc diễn ra suôn sẻ và Duo được thả ra, nhưng cứ đà này thì chuyện sẽ không theo ý nguyện của anh. Cô cần làm gì đó để giúp anh lạc quan lên.

Cứu viện duy nhất là Yodel. Gần đây cô ấy đã hành động để cứu Duo. Yuna nghe nói Yodel là một người có sức ảnh hưởng sánh ngang được với Asyut và Linus. Liệu cô có nên gặp mặt và nói chuyện trực tiếp với Yodel? Người kia có lẽ ghét việc phải chung tay với cô, nhưng họ đều có mục đích muốn cứu Duo. Có lẽ nói chuyện đàng hoàng cũng khả thi.

(Vẫn còn nhiều việc cần phải hoàn thành. Mình nên làm gì? Nên bắt đầu từ đâu?)

“Thưa Quý Cô Celiastina, tôi thật sự cho rằng người không được ổn cho lắm.”

Lúc Aeneas lo lắng gọi tên cô, anh dành lấy cái danh sách trong tay Yuna. Siegcrest cũng quan tâm lên tiếng bằng một giọng khác với mọi khi.

Này, cô nên nghỉ một chút trước buổi lễ tiếp theo đi.”

“Đ-Được thôi.”

Yuna nhập nhằng gật đầu. Đúng thật là cô đau đầusuy nghĩ quá nhiều. Không để ý gì, Yuna tóm lấy cánh tay Aeneas.

“Quý Cô Celiastina?”

“Xin lỗi. Nhưng, chúng ta có thể giải lao tại đây được không…..chỉ một chút thôi?” (Clone Risky: Thả thêm thính nào)

Không đợi câu trả lời, Yuna loạng choạng trên đôi chân run run để tiến về phần hiên nhô ra gần đó. Và sau đó cô ngồi xuống trong khi được Aeneas trợ giúp.

“Tôi xin lỗi. Dù vậy nhưng chúng ta có thể đi tiếp sau một lúc nữa nhé.”

Yuna chầm chậm nhắm mắt lại. Nhiều loại

thông tin khác nhau chảy trong đầu cô. Tất cả đều có vẻ vụt khỏi tay của Yuna khi mà cô cố bắt lấy chúng. Cứ như để sắp xếp thông tin theo đúng trật tự là vô vọng vậy. Chúng va đập kịch liệt trong đầu Yuna và chỉ trong khoảnh khắc, cô cố gắng làm rõ mọi thứ và khiến chúng trở thành một màu trắng tinh.

Đúng vậy, chỉ trong một khoảnh khắc.

Một khi đã bình tĩnh lại, cô có thể sẽ suy nghĩ về điều này thêm lần nữa.

Ah, cuối cùng cũng đã chịu yên lặng. Mình có thể cảm thấy nhẹ nhõm hơn bằng cách này-.

~~~~~~

Ha, Yuna bất ngờ mở mắt.

Ngay khi chiếc khăn tay đặt trên trán cô lắc nhẹ thì nó đã được rút lại. Mắt cô nhìn theo hướng của chiếc khăn tay mà không nghĩ gì- và rồi cô thấy Asyut đứng ngay cạnh cô.

“A-Asyu-…..”

“Cô đã tỉnh rồi à?”

Cô nhìn quanh, vẫn còn ngơ ngác, và những gì lọt vào tầm nhìn của cô là trần nhà quen thuộc, chiếc giường quen thuộc, chiếc bàn và cái ngăn tủ cũng quen thuộc- cô nhận ra rằng không thể nhầm vào được đây chính là phòng của cô. Có Asyut là người duy nhất không quen thuộc trong căn phòng này, anh đang đứng cạnh và kiểm tra tình trạng của cô.

“Tôi đã…..ngủ quên….”

“Cô nhầm rồi. Cô đã ngất xỉu.”

Yuna giật mình khi được bảo vậy. Nhưng, rõ ràng là tình huống của cô có lẽ không thể nào gọi là “ngủ quên” được. Cô lại gây rắc rối cho mọi người rồi.

“Tôi đã mất ý thức bao lâu rồi?”

“Không lâu lắm đâu. Mặt trời vẫn chưa lặn.”

Khi ngó ra ngoài cửa sổ, cô có thể nhìn thấy quả nhiên còn hơi nắng.

“Tại sao anh lại ở đây vậy, Asyut?”

“Siegcrest đã gọi tôi tới. Tôi đã bảo Siegcrest và Aeneas quay về vị trí của họ, nhưng cứ yên tâm đi. Tôi sẽ báo cho họ biết cô đã tỉnh ngay thôi.”

Yuna gật đầu. Và sau đó cô đảo mắt nhìn một vòng xung quanh, chỉ để nhận ra rằng cô không tìm thấy cái danh sách vô giá kia đâu. Asyut, nhìn thấy vẻ bối rối của cô thì có vẻ biết ngay cô đang tìm cái gì.

“Nếu cô đang kiếm những chữ ký thì chúng ở bên này.”

Anh cầm lấy cái danh sách nằm trên chiếc bàn ở cạnh Yuna và đưa chúng cho cô. Yuna thở phào nhẹ nhõm khi nhận lấy chúng.

“Cô thu thập được khá nhiều đấy.”

À, v-vâng.”

Nghĩ tới đó thì cô chưa hề nói với Asyut rằng cô có góp mặt trong cuộc vận động. Cô rụt rè nhìn anh, nghĩ rằng anh ấy sẽ nổi giận khi biết chuyện, nhưng có vẻ không giống như vậy lắm. Hơn nữa, trông anh ấy thậm chí còn bình tĩnh hơn mọi khi. Cũng như cách mà Siegcrest ngay lập tức biết rằng cô đang hành động, thì có lẽ việc làm của cô đã đến tai Asyut từ lâu rồi.

“Cô có định tiếp tục làm chuyện này nữa không?”

“Có chứ.”

Cho dù anh ấy có nói rằng cô sẽ không tránh khỏi thất bại vì không có sự hỗ trợ đầy đủ, thì cô cũng không định dừng lại. Những chữ ký kia là thứ gì đó tiếp sức cho Yuna. Chúng là sự hỗ trợ quý giá để ngăn chính cô không nản chí về việc muốn giúp Duo.

“Asyut này, um…”

Yuna nhìn thẳng vào mắt Asyut. Và Asyut, lúc nhận lấy anh mắt của cô, cũng nhìn lại.

“…..Vâng?”

“Tôi…nghĩ tôi đã hiểu được thêm một chút rồi. Những gì mà anh đã nói về việc không thể bỏ qua cho Duo tại vị trí của anh. Tôi đã cho rằng khi chuyện có liên quan tới mạng sống của ai đó thì vị trí của một người không phải là vấn đề, nhưng đó là một quan điểm phiến diện…… Lúc đầu tôi cứ nghĩ là thật kỳ lạ khi thấy anh ép bản thân tới chết để trở thành “Đệ Nhất Thánh Kỵ Sĩ”. Tôi muốn anh trân trọng bản thân mình hơn nữa. Nhưng, gần đây, tôi mới nhận ra vài điều trong suốt Buổi Lễ Hiện Thân.  Tôi nhận ra rằng có những con người thật sự tin tưởng vào anh và tôi. Asyut, anh đang làm việc chăm chỉ vì những con người đó, có phải không?”

Asyut không nói xen vào và im lặng lắng nghe Yuna.

“Giờ đây tôi đã hiểu ra một chút về trách nhiệm mà thánh nữ gánh vác. Tôi nghĩ mình cũng hiểu những gì anh muốn nói một ít. Asyut à…..và vì vậy nên tôi đã suy nghĩ xa hơn về những điều khác nữa.”

Yuna duỗi ngồi thẳng dậy trên giường, và rồi, cứ như vậy, cúi đầu thật thấp.

“Nhưng tôi vẫn sẽ không từ bỏ việc cứu Duo. Cho nên là, làm ơn, hãy cho tôi mượn sức mạnh của anh.”

“……”

Một sự im lặng nhẹ trôi.

Cuối cùng, trước khi cô cảm thấy không thể chịu nổi sự im lặng lâu hơn, Asyut mở miệng.

“Trước khi tôi trả lời, có vài điều tôi buộc phải nói cho cô.”

Lời của Asyut không phải là khẳng định hay phủ định. Yuna ngẩng đầu lên, bối rối. Anh ấy có thể muốn nói gì cơ chứ?

Yuna bứt rứt trong im lặng và Asyut choàng áo lên vai trước khi ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh.

“Thứ nhất, cho dù nếu tôi có hợp tác trong vụ giải phóng Duo thì chỉ riêng sức ảnh hưởng của tôi là không đủ để làm điều này. Bởi vì sức ảnh hưởng của cô đã quá lớn rồi, thưa cô. Quý Cô Celiastina tuyệt đối, những kẻ thách thức cô sẽ bị xử tử ngay lập tức. Để xoay chuyển thế cờ….đúng, cô cần sự hợp tác của ai đó có thế lực về chính trị, như Ngài Linus, hoặc về tôn giáo, như Quý Cô Yodel.”

“Tôi chắc chắn sẽ làm gì đó về vụ Linus. Tôi sẽ đi và gặp anh ta liên tục và liên tục cho đến khi chịu giúp tôi mới thôi.”

Chúng ta có thể gạt chuyện Ngài Linus sang một bên, Asyut dường như ngụ ý khi anh lắc đầu.

“Một vấn đề nữa là Quý Cô Yodel.”

“Yodel? Nhưng bản thân Yodel chính là người đã hành động để cứu Duo mà. Hẳn là anh biết vụ này, đúng không?”

“Mục tiêu của cô ấy không phải giải phóng Duo.”

?”

“Vụ này được cơ cấu bởi Quý Cô Yodel để hủy hoại quyền lực của cô. Quý Cô Yodel cũng chính là người đã xúi giục Duo tấn công cô.”

!”

Yuna cứng họng. Anh ấy đang nói về thứ gì đó mà cô còn không thể tưởng tượng nổi. Yodel đã giật dây Duo?

“Đ-Điều này không thể là sự thật được.”

“Không phải là dối trá đâu. Nhờ Duo bị tử hình, sự thù địch của mọi người nhắm vào cô sẽ được khuếch đại. Điều này cũng áp dụng với việc xin chữ ký luôn, chỉ để khuấy động lòng trắc ẩn của mọi người thôi. Cô ấy đoán trước được rằng dù trong bất cứ trường hợp nào, chỉ mỗi chữ ký thôi thì sẽ không đủ để thu hồi lệnh tử hình.”

“Không…..!”

“Sự quyết tâm của Quý Cô Yodel chống lại cô lớn như thế đấy. Quý Cô Yodel sẽ làm bất cứ việc gì để khiến Duo bị xử tử. Nếu cậu ta không chết, thì kế hoạch của cô ấy sẽ sụp đổ và, trên hết, cô ấy sẽ phải chịu thua cô.”

Yuna lắc đầu gay gắt. Không quan trọng anh ấy nói gì, cô không thể tin được. Không phải Yodel luôn luôn mong ước niềm hạnh của mọi người hay sao? –Đúng rồi, chẳng phải Nasha đã nói về việc này rồi à? Rằng Yodel là một con người tuyệt vời. Rằng Yodel mỉm cười dịu dàng với Nasha, ước cho mọi người hạnh phúc, và tặng Nasha mặt dây chuyền của cô. Không thể nào mà người như vậy lại có thể hi sinh người khác vì mục đích của riêng bản thân.

“Thưa Quý Cô Celiastina, xin hãy ngẩng đầu lên.”

Asyut nhẹ nhàng sửa lại chiếc áo khoác trượt khỏi vai Yuna lúc cô cúi xuống và nắm chặt tấm ga giường.

“Ý chí của Quý Cô Yodel không hề thay đổi từ xưa rồi. Thậm chí giờ đây hành động của cô ấy chỉ gắn với suy nghĩ về việc nước. con đường của cô chỉ đơn giản là đã chuyển hướng một chút. Sự thật là chính bản thân cô ấy đã nhận ra rằng con đường mà bản thân đang tiến bước xa rời với những mong muốn ban đầu– nhưng cô ấy không thể dừng lại được nữa rồi. Tôi tin rằng sự thật này cũng là điều có thể khiến cô ấy gặp rắc rối.”

“……..”

Đôi mắt của Yodel xuất hiện trong tâm trí Yuna. Nếu đôi mắt ấy là biểu trưng cho ý chí của cô ấy thì nó vô cùng vững chắc và không thể lay chuyển. Một người phụ nữ như cô ấy thật ra có thể mang trong mình những nghi ngờ được không? Cho dù cô ấy trông có vẻ là một người luôn lao về phía trước mà không do dự.

Ngoài ra, còn có thêm một vấn đề khác, không chỉ mỗi Quý Cô Yodel.”

Asyut lùi lại và một lần nữa tạo khoảng cách giữa anh và Yuna.

“Chúng ta hãy cứ giả định lợi ích của cuộc tranh luận này rằng, Ngài Linus, Quý Cô Yodel, và tôi tất cả đều nghiêng về phương án giải phóng Duo. Vào lúc xong việc, cả ba chúng tôi sẽ công khai chống lại cô, Quý Cô Celiastina à. Nếu chúng tôi cũng có danh sách chữ ký, thì ý kiến số đông của những người hoàng cung cũng sẽ được thêm vào phe chúng tôi. Trong tình huống đó, cô nghĩ điều gì sẽ xảy ra cuối cùng nếu Duo được thả? –Mọi người sẽ nhận thức được rằng ý kiến của Thánh Nữ Celiastina có thể bị xoay chuyển như thế nào.”

Cô biết ngay Asyut muốn nói gì. Celiastina, người đã phô trương quyền lực tuyệt đối, sẽ chịu thua lần đầu tiên.

“Thánh nữ, người không ai có thể ngăn cản cho tới giờ, sẽ bị ngăn lại bởi ba người chúng tôi hợp sức với nhau. Hơn nữa, mọi người sẽ có ấn tượng là thậm chí cả những người hầu, nếu họ tập trung lại thành nhóm, sẽ có thể dồn ép được thánh nữ. Đây sẽ là một “thực tế” vô cùng tuyệt vời cho những ai trong đảng phải chống đối thánh nữ. Điều này có lẽ cho phép bọn họ tạo thêm đà….. Giờ thì thử nghĩ xem, sức ảnh hưởng lên đảng phái chống đối thánh nữ có lẽ sẽ suy giảm nếu Duo được thả ngay từ đầu nhờ lời của cô.”

Chắc rồi, những gì anh ấy nói là đúng. Tuy nhiên, thực tế Yuna không tha cho Duo bằng quyền lực của thánh nữ là bởi sẽ kích động mối hận của Duo, hơn là cân nhắc về sức ảnh hưởng của cô tới đảng phải chống đối thánh nữ. Hơn nữa-.

“Ổn thôi mà. Tốt nhất là thánh nữ không nên có quyền lực tuyệt đối chỉ bởi vì họ là một vị thánh.”

Những lời đó tuôn ra một cách rất tự nhiên. Asyut không thể nói gì và nhìn nghiêm khắc vào mặt Yuna.

“Thực ra, thánh nữ sở hữu quyền lực trong thời gian dài là không cần thiết, anh định nói vậy phải không? –Tôi chắc rằng những người trước kia đã quen việc trao cho thánh nữ một mức độ tự do nhất định, để cống hiến cả đời họ cho lợi ích quốc gia. Tuy nhiên, điều đó khác với việc để mọi người bị tổn thương bởi những hành động ích kỷ. Tốt nhất là không nên trao quyền lực cho việc đó.”

“Điều đó……đúng, nhưng….”

Asyut, không thể kéo bản thân ra khỏi sự rối loạn, đưa ra câu trả lời mơ hồ.

“Nhưng nếu cô tuyên bố một rõ ràng điều đó thì mức độ nguy hiểm đổ xuống đầu cô sẽ-“

“Chắc chắn sẽ tăng lên, phải không? Nhưng đành chịu thôi…. Hoặc đại loại thế, dù cho tôi biết mình không ở trong vị trí để nói điều này. Tuy nhiên, tôi muốn thôi không làm mọi người kinh hãi nữa. Nếu tôi không làm thế thì….”

Cô ấy chắc chắn sẽ không thể quay lại. Yuna ghi lại điều đó trong tim.

Sâu trong lồng ngực cô, “người kia” cảm thấy lung lay cứ như là đang bối rối. Cảm giác đó phức tạp, giống với giận dữ, hay là như thể buồn rầu mà không tức giận.

“Tôi xin lỗi vì nói những lời ích kỷ. Nhưng đó là suy nghĩ của tôi.”

Yuna xin lỗi “hai người”. Asyut im lặng một hồi, và đôi mắt anh hạ xuống đôi bàn tay đang hơi đan vào nhau của mình. Nhưng không lâu sau, anh chậm rãi ngẩng đầu.

“…..Tôi hiểu mà.”

Asyut cầm lấy danh sách chữ ký. Và rồi, ngay tại trang cuối cùng, anh ký tên mình vào dòng kế tiếp và trả lại cho Yuna.

“A-Asyut!”

“Vậy thì tôi sẽ làm hết sức có thể. Tôi sẽ cố gắng thuyết phục những người khác để giải thoát Duo.”

“-Cảm ơn anh!!”

Yuna vui sướng vô cùng và suýt thì nhảy cng lên ăn mừng vì cuối cùng thì lời nói của cô cũng đã được lắng nghe.

Tuy nhiên, Asyut, đang quan sát Yuna, nở một nụ cười mà không biết vì sao lại trông buồn rười rượi.

~~~

Bữa tối được chuẩn bị theo tình hình sức khỏe của Yuna và chỉ những món dễ tiêu hóa mới được bày lên. Trong lúc đang lặng lẽ thưởng thức món súp đặc âm ấm trôi xuống cổ họng, cô cảm thấy thật thoải mái. Nhưng cho dù cô thấy nó ngon thật thì cũng không thể khiến bản thân cảm thấy thèm ăn. Hai hay ba món còn lại, cô chỉ ăn một miếng, và rồi bỏ lại hết.

Sau bữa tối cô gọi Aeneas và rồi hai người họ ra ngoài. Từ ban đầu, vệ sĩ của cô là Siegcrest nhưng cô không nghĩ anh ấy sẽ chịu giữ im lặng và tránh nơi cô định đưa anh ta tới. Dựa trên điều đó, cô có thể thư giãn nếu người hộ tống là Aeneas. Cô thấy có lỗi vì đã lấy mất thời gian rảnh quý giá của anh nhưng Aeneas không có vẻ gì là để tâm lắm. Hơn nữa, anh còn có vẻ vui vì được nhờ cậy. Yuna thầm ngưỡng mộ tính cách hào hiêp từ đầu tới chân của anh.

Trước khi nói chuyện với Yodel, cô muốn đảm bảo thêm một đồng minh. Cô sẽ không đối đầu với Yodel nếu bản thân là người duy nhất làm ầm lên. Nhưng nếu Yodel biết Asyut và Linus cũng mong muốn giải thoát Duo, thì cô ấy có lẽ cũng sẽ đồng ý.

Yuna tới phòng riêng của Linus và hít một hơi thật sâu. Rồi sau đó cô thở ra chầm chậm. –Linus sẽ nhìn cô bằng ánh mắt như thế nào đây? Khi suy nghĩ về điều đó, cô không thể không lo lắng; tuy nhiên, cô kiềm nén ao ước được bỏ chạy và đứng trước cánh cửa phòng. Cô để Aeneas đứng chờ lại tại đây mà không cho anh vào.

Và rồi cô nhấc một bàn tay đang hơi run run lên và gõ cửa một cách dè dặt nhưng rõ ràng.

“…..Là ai thế?”

Ngay tức thì, giọng Linus nhẹ nhàng đáp lại.

“Là Celiastina. Liệu tôi có thể vào được không?”

“Mời vào.”

Yuna thận trọng mở cửa. Phía bên kia Linus đang thoải mái ngồi trên một chiếc ghế trường kỷ lớn và nghịch một chiếc ly trong tay.

“Cô tới rồi. Sức khỏe của cô hồi phục rồi chứ?”

?”

“Tôi nghe rằng cô đã ngất xỉu. Chắc hẳn là cô đã tích tụ rất nhiều căng thẳng. Nhưng điều đó không hề vô lý, h.”

Yuna không biết phải trả lời như thế nào. Cô không ngờ rằng mình lại nhận những lời đồng cảm đó.

“Vì cô chắc chưa hồi phục hoàn toàn cho nên chúng ta hãy kết thúc cuộc đàm thoại này nhanh thôi. Làm ơn, hãy ngồi đi nào.”

Yuna làm như được bảo và ngồi xuống chiếc trường kỷ đối diện.

“Dù tôi đã đối xử với cô lạnh nhạt như thế cô vẫn không bỏ cuộc, h?”

“…… Tôi sẽ không bỏ cuộc đâu. Tôi hiểu là anh không chấp nhận hoặc bằng lòng với con người tôi. Nhưng, ngay bây giờ, tôi mong rằng anh sẽ bỏ qua điều đó.”

“Cô đã nói với Asyut rồi à?”

“Vâng. Anh ấy sẽ hỗ trợ tôi.”

? Linus ngụ ý bằng một nụ cười vui vẻ.

“-Cô biết đấy, tôi đã nghĩ là sẽ giúp cô luôn.”

“T-Thật không?”

“Như đã nói thẳng khi tôi cho cô biết những suy nghĩ của mình. Hiện tại thì, chuyện của Duo cũng không phải vấn đề với tôi và tôi không thể hiểu được tại sao cô lại tuyệt vọng cỡ đó. Tuy nhiên, theo dõi cô chạy loanh quanh thì thấy thú vị đến không ngờ. Dù cho bản chất thật của cô có bị lộ ra thì khóa và nhốt cô lại trong phòng vào thời điểm đó chẳng giải quyết được gì. Trong trường hơp đó thì để cô làm theo ý mình có lẽ cũng ổn thôi.”

Hơn nữa, Linus nói thêm khi anh nghiêng ly rượu của mình. Có phải anh uống là vì tâm trạng đang tốt? Nhưng, dù có uống hay không thì thái độ của anh cũng không có vẻ gì là thay đổi đáng kể.

“Thật sự rất thú vị khi thấy Asyut hợp tác với cô. Sẽ thật tẻ nhạt nếu như tôi lại phản đối….. Đúng, tôi sẽ làm bất cứ việc gì có thể giúp cô.”

Linus đưa tay kia của anh ra. Có vẻ như anh muốn Yuna đưa danh sách chứ ký mà đang giữ. Khi cô thấy rằng mình không cần phải giải thích đây là danh sách gì, hay làm sao mà anh ta thậm chí còn không hỏi, thì xem ra anh đã hiểu rõ chính xác tình hình.

“Có một thứ mà cô cần phải nhận thức được.”

“….. Có phải là Yodel không?”

Linus, mắt anh hạ xuống, liếc thoáng qua Yuna.

“Cô đã nghe từ Asyut rồi, hử. Tốt thôi, nói cách khác, đúng là nó đó. Những chứ ký cô thu được sẽ thuộc về tôi và Asyut. Nhìn qua thì, rõ ràng là tất cả thành viên của Thánh Kỵ Sĩ Đoàn cũng đã ký rồi. Đến mức này thì cái danh sách này không còn tầm thường nữa rồi mà là một thứ “vũ khí” với độ hiệu quả quá thừa…. Tuy nhiên, những chữ ký này được cô bí mật thu thập, đúng không, Celia?”

Yuna gật đầu.

“Chính thức mà nói, Quý Cô Yodel mới là người đề xuất cuộc vận động này. Điều đó nói rằng, cho dù cơ hội này giải phóng được Duo, thì thành quả và những thứ khác sẽ thuộc hết về Quý Cô Yodel. Cô có đồng tình với điều này không?”

Cũng giống như Asyut đã nói. Những chữ ký đó sẽ ngày càng làm lung lay quyền lực của thánh nữ. Đổi lại, Yodel sẽ thu được sự tin tưởng của mọi người. –Cô không hề phản đối gì về điều đó. Nhưng Yodel sẽ hành động như thế nào sau khi có được sự tín nhiệm, là điều duy nhất cô quan tâm. Những gì Asyut đã nói có thật sự đúng? Cô không hề muốn để Yodel thích làm gì thì làm và đùa giỡn với toàn bộ niềm tin mà cô đã gom góp. Cô cần phải xác định cảm xúc của Yodel về vấn đề này.

“……Hiện giờ, tôi chỉ nghĩ về việc cứu Duo, nếu có thể.”

“Cô không phải người ích kỷ sao, hm. Lạ thật đấy.”

Linus trả lại danh sách cho Yuna với biểu cảm hơi chút bất ngờ. Và rồi, anh bất ngờ đứng lên, cứ như đã nhớ ra gì đó.

À, đúng rồi, Celia nè. Tôi suýt thì quên mất nhưng….”

Gì nữa đây? Yuna cũng đứng dậy tương tự và nhìn anh với anh mắt đầy nghi ngờ. Linus bước lại cô nhưng cô không thể biết được anh định làm gì.

“C-Cái gì vậy ạ?”

Rất bối rối, cánh tay của cô bị chộp lấy và kéo về phía Linus như vậy. Trong thoáng chốc, đúng như vừa mới nghĩ ra thì cô được hôn lên trán một cái.

“-Anh đang làm gì thế!?”

giật tay ra khỏi anh ta, đỏ mặt, và cố lùi lại nhưng sau lưng cô là chiếc ghế trường kỷ. Và thế là cô ngã về phía sau như thế.

“Tôi đã hứa rồi, nhớ không? Nếu cô lễ phép với tôi, thì tôi sẽ hôn cô một cái.”

Không lâu sau khi Linus mở miệng cười khi nói điều đó, Aeneas mở cửa mạnh một tiếng và xông vào. Anh đứng giữa Yuna và Linus, cứ như đang đột nhập vào, và nhanh chóng nắm lấy tay của Yuna và kéo cô dậy.

Hình như là công việc của cô đã xong xuôi. Sức khỏe của Quý Cô Celiastina vẫn chưa hồi phục hẳn, do đó chúng tôi xin được cáo lui.”

“A-Aeneas.”

Bởi vì Aeneas Yuna bị đẩy thẳng ra khỏi hành lang trước khi cô có thể nói được gì. Tiếng cười của Linus dội lại phía sau lưng họ.

“Tôi sẽ cổ vũ cho cô, theo cách nào đó. Chúc may mắn nhé, Celia.” 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel