Lời Tác Giả

 

Và như vậy, tập hai của Fate/Strange Fake đã được xuất bản rồi.

Tôi có cảm giác là mình có phần hơi thái quá, vậy nên tôi lo đã lo không biết nó vượt qua phần kiểm tra của Nasu-san và các bên liên quan. Giờ thì tôi rất xúc động khi có thể đem nó đên cho các bạn.

Tôi nghĩ mọi thứ sẽ bắt đầu trở nên phức tạp để kết nối với nhau khi mọi thứ cứ thế tiếp diễn, vậy nên tôi sẽ rất vui nếu các bạn vẫn tiếp tục thích nó.

Bên cạnh đó, về nữ Anh Linh bí ẩn xuất hiện ở đoạn cuối: một số fan của dòng Fate rất có thể sau khi đọc dòng mô tả về kiểu tóc của cô ta sẽ nghĩ. “Đợi chút, cô ta đâu phải là Saber-face khác đúng không?” Tuy nhiên, may mắn thay (hoặc không may) cô ta chỉ mang kiểu tóc tương đồng thôi, còn dung mạo thì hoàn toàn khác nhau. Lý do tại sao kiểu tóc lại giống nhau, theo cách nào đó, thì chỉ là một tiểu tiết nhỏ đến mức mà tôi không chắc mà mình có thể tìm cách nhét lời giải vào các tập sau không nữa.

Để đó qua một bên, những Anh Linh mới toanh, những người mà trước đó không nằm trong dự án Cá Tháng Tư lần thứ 7 nọ, đã bắt đầu dần dần xuất hiện, nhưng tôi nghĩ những fan gạo cội hẳn sẽ ngay lập tức đoán ra ngay họ là ai thôi.

Sẵn nói về nó, tôi đã tham khảo từ nhiều sách và tài liệu để viết lên cuộc đời của vài Anh Linh, nhưng tôi cũng đã chỉnh sửa mọi thứ khá nhiều để phù hợp với bối cảnh, vậy nên tôi sẽ chịu toàn bộ trach nhiệm cho những thứ khác với thực tế lịch sử. Xin hãy đọc nó như là “Đây là nó ở trong thế giới này.”

Ví dụ như là trường hợp của Caster và người đàn ông ngồi cạnh anh ta trong rạp hát, nó đã được kể chi tiết hơn nhiều trong cuốn tiểu thuyết xuất sắc của ông Guy Endore, cuốn King of Paris. Cách xây dựng về ma cà rồng ở trong đó vô cùng thú vị, vậy nên tôi khuyên các bạn nên đọc thử nó nếu có cơ hội. (Tất nhiên cuộc thảo luận vể Tử Đồ là nguyên gốc thuộc về quyển này.)

Giờ, khi quyển đầu tiên được xuất bản tôi đã nhận được vô số thư, vân vân… hỏi rằng “Tôi biết là thông số của Enkidu thay đổi được, nhưng về tổng thì sao?” Tôi vẫn nhớ như in lại cái lần bàn bạc với Nasu-san trước khi nó được bán.

Tôi: Về thông số của Enkidu, anh ta có “Biến Đổi”, vậy nên tôi muốn đặt một tổng điểm cho anh ta…

Nasu: Ừm. Anh ta là Enkidu, và anh ta thuộc hạng A, vậy cứ để A hết đi.

Tôi: A hết!? Nhưng không phải thế còn cao hơn cả Berserker trong lần 5 sao!? Mọi người sẽ bắt đâu nói “Anh Linh được thiên vị! Anh ta chính là Mary Sue!” (Một thuật ngữ chỉ chung cho ‘Đây là nhân vật tối thượng, người mạnh mẽ hơn, nổi tiếng hơn và may mắn hơn tất thảy các nhân vật khác trong tác phẩm! Yahoo!’-một kiểu nhân vật fan chế, bla bla.)

Nasu: Đừng bận tâm đến nó.

Tôi: Nhưng, ý tôi là, A hết thì còn cao hơn cả Karna.

Nasu: Đừng bận tâm đến nó.

Tôi: Thành thật mà nói, nó cao đến mức mà ngay cả tôi cũng nghĩ là nó quá phóng đại…

Nasu: Đã nói rồi, đừng có bận tâm đến nó!

Tôi: Éc!

Nasu: Nếu anh nghĩ theo hướng khác, về cái giá phải trả… A hết là phần cơ bản, và nếu nâng Sức Mạnh lên A+, thì một thông số khác phải giảm 2 mức…

Tôi: Quả là một cách xây dựng đầy bình tĩnh và tỉ mỉ…!

Nasu: Và nếu… (vân vân…)

Những lời đó cũng nằm trong phần giám sát biên tập của tôi đấy. Kết quả là, trong quyển 1, tổng chỉ số của Enkidu đang lơ lửng ở mức “nhỏ hơn chút so với A hết.” Nhưng nếu Master của anh, chú sói bạc, hoàn toàn hồi phục, thì thậm chí A hết cũng không phải giấc mơ đâu (cái phần “vân vân…” thì vẫn là bí mật.)

Dù sao đi nữa, tôi đã nhận được một sự động viên mạnh mẽ từ Nasu-san khi soạn thảo cốt truyện: “Tôi sẽ xử lý bất cứ khoản rườm rà nào! Thực tế, viết một thứ gì đó một cách nhút nhát và thu hẹp như thế sẽ không khiến ai vui đâu, vậy nên dừng lại đi, anh bạn!” Nhờ nó mà những nổi sợ của tôi đã vơi đi.

…Nói là vậy, nhưng tôi vẫn còn một cảm giác như “L-liệu đó có phải là ý hay không…?” khi xây dựng Hansa thành một Cyborg toàn cơ thể… nhưng chắc là mọi thứ sẽ ổn thôi. Khoa học của Giáo Hội là xịn nhất thế giới rồi.

Ngoài ra, người cung thủ bí ẩn xuất hiện ở đoạn cuối là một Anh Linh mang lý do chính đáng để có thể một-chọi-một với Gilgamesh, vị “Anh hùng cổ xưa và mạnh mẽ nhất”, vậy nên tôi sẽ rất vui nếu các bạn chịu dōi theo bước tiến của anh ta đấy!

Tiện thể, tôi không chắc liệu thông số của anh ta sẽ xuất hiện trong tập này, vậy nên tôi sẽ nhắc đến ở đây luôn, vì Assassin mà Faldeus triệu hồi ra có kỹ năng “Che giấu Hiện Diện: EX,” vậy nên để trao đổi lại thì thông số của anh ta sẽ thấp hơn các Assassin khác. Công bằng đấy chứ!

Còn nữa, nhận được sự giám sát biên tập thật sự rất vui. Tôi được nghe tất cả mấy câu chuyện bên trong, như việc “Gilgamesh không biết nhiều Tử Đồ,” và cả lý do cho điều đó…! (Mặc dù lý do đó không liên quan trực tiếp tới Fake.)

Về việc chi tiết quá khứ của Ayaka hay tên thật của Saber sẽ được tiết lộ trong tập kế hay không… thì vẫn chưa được quyết định, nhưng với việc nhiều phe hơn nữa đang hình thành, và tình hình tại Snowfield đang ngày càng biến động, vì thế nên tôi sẽ rất vui nếu mọi người thưởng thức một chẳng đường dài phía trước! Tôi nghĩ tốc độ sẽ vào khoảng 2 tập mỗi năm, vì vậy tôi mong các bạn sẽ tiếp tục theo dõi!

Tới quản lý của tôi, Anan-san, người mà tôi đã đem đến vô số rắc rối với những deathline; quản lý bộ Dura của tôi, Wanda-san, người đã điều chỉnh lại lịch cho Durarara!! — bộ mà tôi cũng đang sáng tác — và tất cả mọi người trong ban biên tập; tới tất cả bên liên quan mà tôi mà tôi mang ơn qua các phần Fate spinoff của họ, bắt đầu từ Urobuchi Gen-san, Higashide Yuuichirou-san, Sakurai Hikaru-san, Mashin Eiichirō-san, và Sanda Makoto-san; Nhóm Barrel Roll, những người đã giúp tôi nghiên cứu tiểu sử các Servant; Morii Shizuki-san, người đã vẽ nên những bức tranh minh họa tuyệt vời cho quyền sách này, hơn nữa còn đồng thời vẽ phiên bản manga của bộ Fate/Strange Fake ; — và, quan trọng nhất, Kinoko Nasu-san, người tạo nên Fate và hỗ trợ rất nhiều về khoản giám sát biên tập cho tôi; mọi người trong công ty TYPE-MOON… cùng với tất cả các độc giả đã chọn cuốn truyện và giúp nó tiến xa như vậy:

Cảm ơn rất nhiều!

 

Tháng 4 2015, trong khi tham gia vào lễ Cá Tháng Tư tại TYPE-MOON

Narita Ryohgo


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel