Lời Tác Giả

 

Tôi: “Nhớ cái lần tôi bảo sẽ gói gọn tất cả trong năm tập không? Láo cả đấy.”

Nasu: “Tôi biết thừa.”

Sanda: “Tôi tự hỏi tại sao anh không nhận ra cái điều hiển nhiên đó từ tập ba cơ chứ.”

 

Và vậy đấy, tôi vô cùng xin lỗi…Cùng vì bản thân muốn được viết lên những câu truyện tỉ mỉ chi tiết cho tất cả các phe, thay vì chỉ ba nhân vật trọng tâm, và thêm vào đó là do tôi chơi chương bảy và chương cuối của FGO, câu truyện giờ đây đã kéo dài thêm đáng kể…Khi mà tập này mới chỉ đi đến nữa đường những gì đáng lý ra phải nằm trọn trong bốn tập thì tôi “Hử? Mình viết đầy nguyên một tập rồi cơ à?” và rốt cuộc buộc lòng phải nhét một cảnh giới thiệu trước ở cuối tập như đoạn kết. Tầm nhìn hạn hẹp cùng tinh thần yếu đuối này, thứ gợi lên ham muốn được viết về phe Jack cùng Haruri đầy đủ y như Ayaka cùng đồng sự thay vì sớm loại họ khỏi cuộc chơi, chính là nguyên cớ. Vậy nên, cùng lời xin lỗi chân thành tới những người chỉ nghĩ rằng, “Nhưng tôi mua nó vì nó đáng lẽ phải kết thúc trong năm tập!” Tôi sẽ rất vui nếu các bạn chịu cùng tôi đi thêm vài tập nữa…!

 

“Ồ…Tôi nghe bảo cô ta là ‘một thực thể tồi tệ vô cùng, kẻ chẳng hiểu chút gì về trái tim con người,’ vậy nên tôi đã nghĩ đến việc cho cô ta vào vai một nhân vật phụ cuồng loạn, nhưng thế rồi lại trở thành một nhân vật hay ho, ngay cả khi cô ta đã hợp làm một với____. Tôi có thể cứ thể mà giết cô ta không ư? Không, tôi không thể!”

Kiểu vậy đấy và tôi bắt đầu chỉnh sửa lại các nhân vật để rồi kết cục là phát sinh thêm cả đống tình tiết mới. Hê hê hê. Tuy nhiên, cũng bởi bị quyến rũ bởi phẩm chất dưới tư cách một nhân vật của cô ta cùng với đó là xây dựng cô ấy trở nên mạnh mẽ trong cuộc vui, tôi, lại thêm lần nữa, bùng cháy.

Nasu: “Tính cách nguyên bản của cô ta, không kết hợp với ai khac? Ghép Tohsaka Rin và Luviagelita lại, chia cho hai và loại bỏ hầu hết nhân tính. Đó? Đơn giả như đang giỡn mà phải không?”

Tôi: “Anh.Nói.Sao.Mà.Đơn.Giản.Quá.Vậy.”

 

Với những bộ anime mới được trình làng, FGO, Extra và hơn thế nữa, dòng Fate đang ngày càng sản sinh ra thêm các tác phẩm mới. Điều đó là một động lực vô cùng mạnh mẽ cho một tác giả spin-off như tôi.

Tôi thích những câu truyện đầy nước mắt cùng tiếng cười trong anime UBW, FGO và cả các trò chơi thuộc nhánh Extra. Đồng thời, trong khi chẳng hề liên quan gì tới các trò chơi đó hay những thứ khác, với tôi và Sanda-san ở vị thế những tác giả spin-off, đôi lúc thật sự kích thích cùng với đó là những hơi thở hồi hộp khi “___-san đã ném thêm một vài chi tiết vào kịch bản lần này! Và nó rất thú vị nên tôi chả thế phàn nàn được gì!”

Sanda: “Master của SN Caster là một gã đàn ông trung niên với khổ hình trung bình! Cái tên Atrum này là một ông trùm dầu mỏ, chết tiệt!”

Tôi: “Chết tiệt! Mấy cái chi tiết đó! Đưa chúng cho tôi nào! Nếu mà là vậy thật, tôi sẽ tạo ra nguyên một Baccano mới từ chúng luôn!”

Sanda: “Đây đây Narita! Toàn những chi tiết làm sẵn mà tôi dám cá thậm chí cả Nasu-san cũng quên béng mất!”

Tôi: “Ồ, ngon!”

Trong tinh thần như vậy, chúng tôi dành nhiều tháng ngày miệt mài tiến triển với tác phẩm của mình trong khi vẫn quấy rầy và thi thoảng lập âm mưu với Mashin-san của bên Himuro no tenchi.

Về mấy Pháp Sư hiện đại nổi danh, nó có lẽ đã không còn là những Pháp Sư trong thế giới TYPE-MOON bởi việc che dấu bí mật Thần Bí, vậy nên đừng để mấy lời của Dumas khiến bạn bối rối…Saint-Germain á? Ha ha ha (Lừa đảo).

Bên cạnh đó, tôi ngờ là cụm “Đêm Wallachian” ở tập này có thể đã khiến những người theo dõi các tác phẩm của TYPE-MOON phải thốt “Hử?” Một vài có khi đã sẵn bối rối về cụm “Hai Mươi Bảy Tử Tông” ở mấy tập trước rồi.

Việc này liên quan tới phần làm cho Fake “là một thế giới hoàn toàn khác biệt cho dù kết quả thì y chang với của SN,” thế nên rôi sẽ rất vui nếu các bạn vẫn tiếp tục dõi theo những sự phát triển trong tương lai của thế giới Fate.

À về những mẩu truyện của Caster Gỉa cùng các nhân vật khác: Tôi thường tham khảo sách tiểu sử cùng các cuốn liên quan. Khi nhận thấy có sự khác biệt giữa những những nguồn tư liệu đó và tác phẩm này, tôi sẽ rất phấn khởi nếu mọi người quyết định xem đó như một kiểu phóng đại và cười trừ cho qua…!

Tới quản lý của tôi, Anan-san, người đem đến cho tôi vô số rắc rối với những deathline; quản lý bộ Dura của tôi, Wanda-san, người đã điều chỉnh lại lịch cho Durarara!! — bộ mà tôi cũng đang sáng tác — và tất cả mọi người trong ban biên tập; tới tất cả bên liên quan mà tôi mà tôi mang ơn qua các phần Fate spinoff của họ bắt đầu từ Higashide Yuuichirou-san, Sakurai Hikaru-san, và Mashin Eiichirō-san; và Nhóm Barrel Roll, những người đã giúp tôi nghiên cứu tiểu sử các Servant; và Sanda Makoto-san, người, bên cạnh việc hỗ trợ biên tập về Ma Thuật, các dòng thoại của El-Melloi II, vân vân… còn tặng cho tôi những lời đề bạt tuyệt vời ở phần bao gói.

Cảm ơn rất nhiều!

Morii Shizuki-san, người đã vẽ nên những bức tranh minh họa tuyệt vời cho quyền sách này, hơn nữa còn đồng thời vẽ phiên bản manga của bộ Fate/Strange Fake ; và, quan trọng nhất, Kinoko Nasu-san, người tạo nên Fate và hỗ trợ rất nhiều về khoản giám sát biên tập cho tôi; mọi người trong công ty TYPE-MOON, tất cả nhân viên bên Fate/Grand Order, nhưng người để chắp cánh cho trí tưởng tượng của tôi bằng các sản phẩm cùng câu truyện tuyệt vời… và cùng với tất cả các độc giả đã chọn cuốn truyện và giúp nó tiến xa như vậy:

Cảm ơn rất nhiều!

 

Tháng 3, 2017, “Gập bụng xong là tôi sẽ chiến Horizon cùng Zelda ngay…”

Narita Ryohgo


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel