Mission 2 – Chương 15 : Đêm dài

Đi 1 lúc mà tôi thấy vãi cả linh hồn, từng thứ tiếng động nhỏ nhất phát ra trong cái không gian tối tăm u ám  và đỗi xa lạ này đều khiến tôi giật cả mình(đáng sợ hơn vụ kiếm ma lần trước),từng chỗ tôi đã vào đều khiến tôi cảm giác như có gì đó sẽ nhảy xổ ra. cứ qua 1 phòng tôi đều đóng cửa ngay đề phòng nó kêu cót két làm mình giật mình, đồng thời tôi lấy bút lông dầu đánh chữ X lên cửa để biết không-kiếm-gì-được-ở-đây. cứ như thế lập đi lập lại vô số lần khiến tôi bắt đầu thắc mắc-nhà này bao nhiêu người sống vậy trời(giờ mình hối hận với cái kế hoạch vô vọng này quá)!

 

trong vô vọng, tôi vô tình tìm thấy những vệt xước trên tường tựa như những vết cào, chúng kéo dài tới trước cửa 1 căn phòng trong vô số phòng nằm ở tầng 3, thấy có dấu hiệu không lành, nhưng đây là dấu vết duy nhất mà mình có thể tìm thấy nãy giờ. tôi từ từ đi đến cánh cửa đó, trong đầu đầy những lo toang, không biết thứ gì đằng sau cái cánh cửa đầy điềm dữ này đây!? tôi từ từ vặn tay nắm một cách vô cùng căng thẳng, tại sao những căn phòng trước thì có vẻ như không có gì, chỉ quanh chỗ này lại có vẻ đáng ngờ đến ghê sợ thế kia chứ? rốt cuộc mình sẽ phải đối mặt với thứ gì đây? trong phút chóc, mọi lo lắng của tôi liền chuyển sang sợ hãi, tôi không dám tin được lại có chuyện như thế này,tại sao…tại sao có mỗi cái cửa này là bị khóa thôi vậy!!!

 

FFUUU….tại sao lại troll thế kia chứ!!!” tôi thầm rủa cái sự đáng sợ xen lẫn tức ói máu này. thật khó mà bình tĩnh được trong cái tình thế này, vì khi đến gần được mục đích là càng đến gần nguy hiểm hơn. tôi hít 1 hơi thật sâu vào để bình tâm nghĩ cách, tôi nhìn kĩ xung quanh với mong rằng mình không bị gank lúc này. tôi nhẹ nhàng gỡ balo xuống, mở ngăn kéo lấy ra dụng cụ bẻ khóa mà đã chuẩn bị từ trước cho cái nhiệm vụ đột nhập này(quên cái này luôn là khóc bằng tiếng ả rập cổ đại luôn mất). cạy cửa được 5 phút, cuối cùng tôi có thể vào trong rồi(tuy nhiên cái linh cảm có gì đó khó ngờ sẽ xảy ra vẫn khiến mình lo). Bên trong khá là bừa bộn, sách 1 nơi, bàn 1 nẻo khiến tôi lo sợ tập 2 là tìm nổi manh mối trong cái đống này không(ác mộng của kẻ ghét sách). Lom khom dưới sàn tìm vài cuốn, lát đát vài trang quăng xuống sàn, cứ như thế lại thêm 10 phút đau khổ trôi qua. Tôi thật sự không rõ rốt cuộc cái đống sách này liệu thật sự có thứ mình cần tìm hay không đây(hi sinh nửa giờ bấm game trong đau đớn), điều này khiến tôi ức chế không tưởng. nhưng căn phòng là chỗ đáng nghi nhất mà mình có thể thấy khắp dãy này rồi, nên chắc chắn ít nhiều gì thì cũng có item nào đó có ích chút chứ! đầu óc tôi bâng quơ 1 lúc khiến tôi không hề để ý rằng bỗng nhiên có mùi gì đó khét khét, mấy quyển sách đang cháy, và tay tôi dang cầm 1 que diêm…mình đã đốt lúc nào không hay! hoảng loạn tìm cách dập lửa, nhưng ngờ đâu chúng cháy ra than hết rồi!!!

 

Thêm 1 lần đau, tôi tuyệt vọng vì nửa giờ trong vô vọng mình lại ra tro như thế này. Tôi mò mẫm cầm “bùa may mắn” của mình xem nên tự sát như thế nào cho ngầu đây. bắn vào họng thì não văng sẽ hơi tởm lợm, bắn vào thái dương thì quá cổ điển, không thì bắn vào tim cho giống như là nạn nhân cũng nên. Loay hoay nghĩ cảnh ending, thì nữ thần may mắn vẫn chưa bỏ rơi tôi, vẫn còn 1 quyển  trên kệ tủ chưa bị cháy(hên quá). Như ở sa mạc thấy được ốc đảo, tôi nhanh tay lượm ngay quyển đó, nhưng nó lại nghiêng ra chứ không rời khỏi kệ tủ? đang nghĩ cách cạy nó ra thì tự nhiên 1 kệ tủ di chuyển sang 1 bên, làm lộ ra 1 cái két sắt bên trong. liệu có phải là tiền bí mật đang nằm trong đó không, dù là gì thì tốt nhất là đến lúc quẩy thôi. Tay quay ổ khóa, tai đeo ống nghe, tôi từ từ xoay số like a pro. mất vài phút ngắn ngủi cuối cũng mở được ổ khóa. Tôi hồi hộp mở ra, bên trong két sắt lại là 1 quyển sách khác(why you no để tiền ở trong)! tôi mở ra coi thì không ngờ lại là 1 quyển nhật kí!

 

1/2/2012, tôi nhận được 1 mảnh đất với 1 khu biệt thự không rõ từ ai, nhưng xem ra không có gì bất ổn cả, cả người đứng tên lại là mình, thật là khó hiểu, nhưng phải chăng đây là quà từ trên trời rơi xuống? 14/3/2012, thật không ngờ trong thời gian ngắn chơi chứng khoáng với xổ số mà mình giàu đến mức khó tin, thật sự mình lên hương rồi, kiểu này chắc isamu sẽ phát ghen cho mà xem! 20/5/2012 không hiểu sao tôi lại vô tình thấy những vụ án xảy ra gần đây lại có vẻ liên quan với nhau thế, nạn nhân đều là những khá giả cả, và hình như nó bắt đầu từ hồi không lâu sau khi mình nhận được căn biệt thự này, liệu mình có bị gì đó tương tự không!? 26/6/2012, không hiểu tại sao lại không tài nào liên lạc với isamu nhỉ, thật kì lạ, không lẽ cậu ấy quá ganh tị đến nỗi ghét mình sao?! 27/6/2012 không biết cái nhà kho sau nhà có gì, nhưng mình thật sự không rõ thứ gì ở trong đó nữa, mình tìm không ra chìa khóa để vào đó, nhưng không hiểu sao nó khiến mình cảm thấy bất an. 29/6/2012 tôi bắt đầu tìm hiểu về những vụ án, tất cả các vụ án đều xảy ra vào ngày 16 âm lịch, liệu đây là sự trùng hợp hay 1 sự sắp đặt nào đó!? 3/7/2012, tôi gọi điện cho isamu ở khắp các điện thoại công cộng, gửi mail, nhưng đều không hồi âm, tôi lo sợ không biết chuyện gì sẽ đến với cậu ta đây, tôi đành nhờ 1 người qua đường gửi voice messenge cho anh ta, mong là nhận được, tôi lo sợ 1 người khá giả như anh ta sẽ bị những điều tương tự!!! 4/7/2012, không biết điều gì đó khiến tôi tò mò khó tả về căn nhà kho đó, mai mình phải tìm cách vào trong mới được.

 

…zzZ hở!?” tôi giật mình tỉnh dậy, quá mệt với cái đống này khiến mình suýt ngủ mất tiêu, không ngờ lại có 1 thứ quan trọng đó được giấu ở đây, nhưng là ai giấu nhỉ, coi giọng điệu trong đây chắc không phải anh ta rồi(trừ khi cũng là 1 tên troll như mình), có lẽ mình cũng nên quay lại tìm cô nàng cáo để báo về việc này. không hiểu sao lại có tiếng bước chân, hình như có người bên ngoài, tôi sợ hãi tìm chỗ núp dưới cái bàn, trong tay cầm con dao chôm được từ những con quỷ bị nhỏ cáo giết ở trường, cũng không biết là nhiêu con dao nữa những có đồ thì cứ lượm cho chắc ăn. tiếng bước chân ngày càng lớn hơn và gần hơn, và nó dừng hẳn ngay trước phía bên ngoài cửa. cánh cửa đã được mở khóa, chắc hẳn là tên khóa phòng này rồi(mới gặp nữ thần may mắn xong giờ lại thấy thánh nhọ là sao)! tôi run cằm cặp, hơi thở chậm và nhẹ không thành tiếng, tôi không rõ là kẻ nào nhưng tiếng bước chân đang ngày càng gần hơn. Tôi hít 1 hơi thật sâu để chuẩn bị 1 đòn bất ngờ, giành thế chủ động lúc này hoặc là tiêu! Ngay khoảng khắc chỉ vài bước nữa là ngay cạnh chỗ tôi núp, không chần chừ tôi nhào ra cầm con dao đâm thẳng vào kẻ không rõ ấy, bất giác tay tôi bị tóm gọn, bị kéo mạnh và ném đi!

 

Thôi chết, Mình đã bị ngã!” ngay lúc tôi thầm kinh ngạc lẫn hoang mang sự áp đảo ấy, tôi lại nghe tiếng nói phát ra ngay gần đấy:”eh, Là cậu sao sabata?!”… cái gì, hóa ra là inukami sao! vậy mà mình tưởng sắp bị đồ sát rồi chứ!!!”xin lỗi xin lỗi, tớ vô ý quá,thành thật xin lỗi vì đả thương cậu như thế này!!!” cô nàng chạy lại kéo tôi dậy, tôi lom khom ngồi dậy với cái lưng đau khó đỡ. Dù gì cũng may là cô ta, chứ nếu là kẻ thù thì chắc mình lên dĩa mất.”mà sao người cậu bám đầy bụi than không vậy? bộ ở đây vừa có đám cháy, có phải do kẻ thù không!?” tôi im lặng tiếng giây lát rồi chém gió:”tên chủ mưu đã giấu manh mối quan trọng ở đây, nên hắn đã đặt bẫy hòng phi tang cùng kẻ tìm đến khi cần thiết!” inukami kinh ngạc nói:”thật đáng sợ! may mà cậu không bị thương!!tớ sẽ lục tung chỗ quái đản này và bắt bọn quỷ chết tiệt dám chơi xỏ cậu trả giá gấp trăm lần!” mình là đồng minh mà còn sợ cô ta nữa là.”tôi không muốn xem phim kinh dị đâu nên cô đừng đóng nghe …“

 

mà cậu lấy đâu ra con dao đó vậy, không lẽ…” tôi gãi đầu trả lời:”tôi cũng không biết lần trước tôi đã chôm từ lúc nào nữa, về tới nhà đã thấy chúng trong balo rồi.” inukami cười khúc khích:”hihihi, ra là cậu lấy dao từ lũ ogre, ra cậu là nguyên nhân, cậu tháo vát hơn tớ tưởng đấy!” không rõ là cô ta nói móc mình không đây. “mà tớ nhớ là dao bọn chúng màu bạc, sao giờ lại màu đen?” tôi để ý lại thì quả là vậy, chính tôi  cũng không hiểu tại sao:”không biết, lần trước tôi dùng súng nó cũng thành đen luôn(vãi cả đen).” cô nàng cáo cười hí hửng đáp:”năng lực cậu nhiều cái thú vị thật, dù không rõ nó có tác dụng gì nhưng mà hợp với cậu lắm đấy.” đồ đen, ba lô đen, súng đen, dao đen khiến mình cứ như trộm vậy (hoặc man in black)…nhỏ khen hay troll mình đây?!

 

Tôi gác vụ chém gió sang 1 bên quan trọng lúc này, tôi hỏi cô ấy về việc điều tra khắp ngôi nhà này.”tớ đã tìm ra được dấu ấn phép rồi, và không ngờ nó mạnh hơn nghĩ đấy, xem ra đây đúng là hang hổ lũ sói đói đó rồi!” vậy xem ra cô ấy có cùng ý nghĩ giống mình, vậy phỏng doán về chỗ này đã đúng rồi nhưng giờ thì… bọn chúng đang ở đâu được nhỉ?”nhưng  thật sự không tài nào tìm được bất kì con nào ở đây cả, thật không ngờ chúng biết cách giấu đi sự hiện diện khỏi chiếc mũi của tớ, cuộc đi săn này thú vị đây!” hay thật, mình đang lo không biết lũ sói đó hay là mình sẽ là mồi đây, nhưng cô ấy vẫn tự tin được như thế, cứ như cuộc đi săn này chỉ là trò chơi vậy, thật đáng ghen tị làm sao.”tôi cũng mới tìm được vài thứ hay ho, có lẽ sẽ có ích đấy.” inukami phấn khích vô cùng:”thật sao, thế cậu tìm được manh mối gì vậy?” tôi tính nói thì bỗng nhiên inukami thoáng giật mình và quay sang hướng dãy hành lang với vẻ mặt nghiêm túc hơn, xem ra chỉ có lý do cho việc này thôi, chúng đã phát hiện ra rồi!


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel