Mission 2 – Chương 9 : Hướng dẫn

Bước vào nhà, tôi ngạc nhiên hơn bao giờ hết, mọi thứ trông sạch sẽ như được đã được lau dọn rất kỹ càng vậy. điều này chắc chắn không thể do tôi làm được vì tôi chỉ tổng vệ sinh nhà cửa mỗi cuối tuần thôi, mà cũng chẳng kỹ lưỡng nữa vì gần như tôi chỉ hút bụi thôi (thế nên nhà tôi chẳng bao giờ sạch 100%). tôi ngờ ngợ quay sang hỏi inukami vì cô ấy là người cuối cùng rời khỏi nhà tôi:”cái này có phải tác phẩm của cô không vậy?”cô nàng phấn khích trả lời tôi:”uh…tớ đã dọn dẹp vào sáng nay trước khi đi tìm cậu, mong cậu thứ lỗi về việc tự ý dọn dẹp nhà cậu. cậu thấy tuyệt chứ, tớ đã dọn dẹp nhà cậu trở nên sạch bóng vô cùng. tớ sẽ ráng duy trì nó mỗi ngày để 1 ngày nó sẽ thành tổ ấm mà ai cũng phải ghen tị ” lau dọn nhà cửa, tìm ra trường tôi học, đăng ký học cùng lớp và thậm chí mua đầy đủ cặp táp, sách vở, cả đồng phục trước khi cả buổi học ở lớp tôi bắt đầu sao! cô ta quả đúng là 1 con cáo, hay đúng hơn là 1 con quỷ đáng sợ thật.”cũng được… mà làm sao cô lau dọn và chuẩn bị mọi thứ nhanh đến thế chỉ trong 1 buổi sáng vậy!?”nàng cáo này nhí nhảnh trả lời:”như tớ đã nói, tớ tìm cậu dựa vào mùi của cậu nên tớ biết được nơi cậu đang học, và khi tớ tìm tới trường cậu,thì lúc ấy thầy hiệu trưởng ra đón tớ, đăng ký cho tớ học cùng lớp với cậu và cấp đầy đủ đồ dùng cũng như đồng phục, thầy ấy nói rằng đó là món quà nhỏ cho vụ tối qua. cậu thấy tuyệt không?

 

Sự hợp tác giữa 2 người này quả là combo ẩn đáng sợ, và morrison vẫn nguy hiểm như ngày nào.”đúng là cả 2 người, chẳng có ai thuộc dạng vừa cả…”,”cậu quá lời rồi, tớ là 1 con cáo mà lị*cười nhí nhảnh*” cô ấy trả lời 1 cách đầy tự hào như thể tôi khen cô ấy vậy (bó tay), thôi thì bỏ qua vụ đó đành hỏi cô ta tutorial trước cái đã không thì có khi chết nhảm mất (xài lầm lớn nhất trước khi chơi game là không coi huống dẫn)

 

Trước khi bắt đầu cô ấy dọn sẵn ra ấm, tách trà và rót cho tôi 1 li:”trong lúc nghe bài giảng cậu có thể thưởng thức chút trà.” cô ấy lấy ra 1 cuộn giấy khá cũ từ…giữa ngực (chỗ giấu bí kíp nguy hiểm thế).”được rồi, tớ sẽ hướng dẫn cậu những điều cơ bản nhất về dùng soularm, hãy cố lắng nghe thật kỹ nhé.” cô ấy vừa nói với tôi, vừa từ từ mở cuộn giấy, bên trong cuộn giấy thoạt đầu trắng bốc như là bí kíp uất ức thần chưởng (đọc xong tức ói máu), từ từ những dòng chữ dần hiện ra kèm theo tiếng gõ của mấy miếng gỗ được dùng trong nhạc tuồng xưa của nhật…do nhỏ cáo quá sến này thực hiện (tính vừa hướng dẫn vừa diễn tuồng chắc), mặc dù không rõ nhỏ làm nhạc nền này bằng cách nào trong khi 2 tay trống không…

 

Đầu tiên, như cậu đã biết, soularm là vũ khí được kết tinh từ tâm hồn của mỗi người,và để duy trì nó cậu cần phải luôn giữ vững được tinh thần mà soularm ấy yêu cầu.” vừa nghe cô ta, tôi vừa uống trà vừa cầm khẩu súng mình coi coi, thì trên tay cầm khẩu súng có khắc dòng chữ, 1 bên là “soularm of courage” bên còn lại là ”einherjar”. rồi những dòng chữ tiếp tục xuất hiện kèm theo hình ảnh thủy mạc đang chuyển động cứ như là ảnh động trên máy tính vậy. hình ảnh ấy trông như 1 người với luồng khí toát ra đang dần di chuyển dần về thanh kiếm mà người trong ảnh đang cầm khiến nó tựa như đang tỏa ra như chính chủ nhân của nó vậy.

 

Trên soularm của cậu được ghi là courage, tức là lòng dũng cảm của cậu chính là năng lượng để soularm của cậu chịu làm việc, còn bên ghi einherjar tức là vũ khí của cậu tương thích với vị thần đó, mặc dù không biết tại sao của cậu không thuộc 1 vị thần nữa. nhưng không sao đâu, tuy cậu không có duyên với chúa nhưng cậu lại rất có duyên với cáo hoặc thần uka no mitama lắm đấy, tớ đảm bảo như thế.

 

Cô ta vừa hướng dẫn tôi vừa chèn thêm mấy câu nói đùa khiến cho bài thuyết giáo này trở nên hơi bị hài và bớt nhàm đi (nếu không muốn nói có hơi lạc đề), và mình nhớ là mình đâu có theo đạo shinto hay đạo nào khác đâu, mà giờ còn có duyên với vị thần cáo hay mùa màng thì quá bựa đấy (mình có tham gia vụ mùa màng hay gặp cáo nào giờ đâu). tuy không biết thật sự có phải là vấn đề lớn không nếu “hàng nóng” của tôi hơi bị lạc loài nhưng ít nhất cái này khá dễ hiểu với tôi (ít nhất dễ hiểu hơn môn hóa), không khác mấy so với game.

 

và soularm của  cậu, khi cần thì cậu chỉ cần triệu hồi thông qua vết xăm trên người cậu,như hồi sáng cậu làm vậy, hoàn toàn biến ra 1 cách rất dễ dàng mà không cần hướng dẫn. mặc dù cậu toàn dùng để bắn tớ không ah *thở dài*. Thế nhưng đó quả là 1 khởi đầu rất tốt với 1 người chỉ mới dùng soularm đúng 1 lần như cậu *cười*.” biểu cảm cô ấy chuyển ngay từ thất vọng sang phấn khởi nhanh như chong chóng khiến tôi rất bỡ ngỡ và hơi bị khó nắm bắt được (hiểu cô ta còn khó hơn học cách dùng vũ khí).

 

đó là tất cả những điều cơ bản về soularm mà cậu cần biết rồi đấy, thế cậu có đặt câu hỏi gì không?”, ngay khi cô ta hỏi tôi câu đó, tôi đắn đo suy nghĩ 1 lúc để coi mình nên hỏi gì đây ,tại bản thân tôi nhiều khi không rõ mình đang không biết điều gì nữa (thốn). cứ đắn đo mãi tôi đành hỏi đại cô ta 1 câu :“thế về soularm của cô?” sau 1 hồi chờ đợi được tôi đặt câu hỏi cô nàng tỏ ra phấn khởi trả lời:”cậu hỏi đúng thứ rồi đấy, cậu nên biết 1 điều rằng quỷ thì không dùng soularm mà họ dùng devilarm-vũ khí của quỷ, khác với soularm vũ khí được kết tinh từ tâm hồn con người, devilarm là những vũ khí thần thánh hoặc trong truyền thuyêt và chúng biết chọn chủ nhân cho mình, có thể nói devilarm là vũ khí được số phận lựa chọn vì thường chỉ có người “thật sự” thích hợp mới được phép sở hữu và dùng được sức mạnh của chúng, còn những người không thích hợp sẽ bị nó đá đít ngay, ấy vậy vẫn có những kẻ ngốc hết thuốc chữa bất chấp điều đó để sở hữu chúng. nói chung soularm là cho người và devilarm là cho quỷ, về cơ bản thì chúng khá giống nhau dù khác về nguồn gốc, dễ hiểu mà đúng không?

 

Devilarm nữa sao? chà, coi bộ có rất là nhiều thứ khá thú vị xoay quanh mấy món vũ khí này rồi, thật  thú  vị (như game). Nó thật sự gợi cho tôi sự tò mò, có lẽ tôi sẽ dành thời gian để tìm hiểu thêm về mấy món vũ khí này, vì tôi thật sự thích khám phá những thứ mới lạ mà khiến tôi cảm thấy hứng thú. bỗng cô ấy quay ngược lại và hơi cởi áo ra (what the):”vết xăm devilarm của tớ nằm ở lưng, cậu thấy rõ chứ?”ở vị trí sống lưng ngay dưới phần cổ cô ấy mang 1 vết xăm màu đỏ, hình tròn với ngôi sao 5 cánh ngược nằm ở trong, ở giữa ngôi sao đó hình như có con số là 10. Trông khác với cái của tôi, màu xanh lam với hình dạng ngôi sao 5 cánh nằm bên trong 1 hình tròn, và giữa ngôi sao có số 2. Xem ra đúng là devilarm khác với soularm thật.“mà nè,cậu đẩu cần phải nhìn chăm chú như thế chứ, tớ ngại lắm đấy.” “làm gì có, đừng có nói linh tinh chứ *đỏ mặt*.” Cô ấy cắt ngang suy nghĩ của tôi câu nói đùa đúng dễ bức xúc. để đánh trống lảng nhỏ cáo tinh quái này tôi đành hỏi thêm:”mà mấy đốm sáng xuất hiện lúc tôi giết lũ nhện là gì vậy?” hỏi xong, cô ấy chỉnh lại y phục và xoay người lại về phía tôi rồi lại chỉ vô cuộn giấy, lần này hình người cầm kiếm chém vô 1 thứ nhìn như quái, từ nó xuất hiện những đám khói tụ lại thành 1 quà cầu nhập vô người đó.”thứ mà nhập vô cậu chính là mana của lũ nhện, khi mà kẻ thù bị hạ thì khi chết đi linh hồn chúng trở thành những vầng hào quang, những linh hồn ấy có chứa mana bên trong, khi cậu lấy càng nhiều mana thì đến khi thu thập đủ cậu sẽ được level up.

 

“…và level up là cái thề gì lốn?” lại thêm 1 vần đề nữa cần lời giải thích nữa rồi. inukami tiếp tục giải thích:” level up là số lần cậu vượt qua giới hạn ban đầu, mỗi lần lấy đủ 1 lượng mana nhất định thì cậu sẽ mạnh hơn, thì đó chính là level up. Sau khi level up thì những khả năng cậu sẽ được cải thiện, như là cậu sẽ dẻo dai hơn,nhanh nhẹn hơn,dùng soularm tốt hơn. Và số lần level up sẽ hiện lên trên vết xăm của cậu.

 

Công nhận hết vũ khí rồi cày level, còn bao nhiêu thứ giống game nữa đây. Công việc này đúng ảo quá…


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel