Mission 3 – Chương 21 : Mánh Khóe Mới , Vụ Troll Mới

Sau nhiệm vụ mệt mỏi ấy, tôi đã rút kinh nghiệm không đi bộ nữa mà quyết định kiếm hẵng 1 phương tiện cho riêng mình. Vì thế tôi đã nhờ morrison tậu về cho tôi 1 chiếc honda SH 2014 (và 420000 yên của tôi đã không cánh mà bay). Chắc cũng sẽ không ít người thấy troll vì tôi đi xe trong khi chưa có bằng lắm, nhưng không biết điều đó có troll hơn việc tôi thấy tên mình phía trên đầu với bên cạnh là số level, phía trên là chữ gamer, và 1 cái bảng dòng chữ “HP(health point)và MP(mana point) hồi phục toàn bộ, trạng thái khôi phục như cũ.” Ngay trước mặt khi mới thức dậy…

 

Chào buổi sáng, goshujin-sama thân mến~” và cô nàng cáo lại ngồi ngay cạnh nệm tôi chào buổi sáng, tôi đơ đơ nhìn về phía cô ấy, cũng tương tự tôi, tên(có dấu chấm hỏi ở cạnh) và level, cây HP và MP ngay trên đầu cô ấy, điều nay khiến tôi càng hoảng loạn hơn bao giờ hết. tôi ràng dụi mắt để chắc rằng mình đã tỉnh chứ không phải còn mơ màng, tuy đã thử dụi không dưới 3 lần nhưng mấy thứ like a game vẫn đang sờ sờ ngay trước mắt tôi.“sao thế, ngài vẫn chưa khỏe sao?” inukami thắc mắc trước sự bàng hoàng của tôi,  tôi hỏi cô nàng để xác minh xem tôi có nhầm lẫn không:”mà nè inukami, cô có thấy thứ gì đó trông hơi ảo ảo trên đầu tôi hay cô không?!” cô ấy ngỡ ngàng trước câu hỏi của tôi liền thử nhìn ,song phản ứng như không có gì cả:“đâu có gì đâu? Thế ngài thấy gì vậy goshujin-sama?” coi bộ đây là thứ chỉ mình thấy được, nhưng tại sao chỉ mình thấy được thôi nhỉ:”tôi thấy có mấy thứ trên đầu tôi và cô như cứ mấy cái status của nhân vật trong game ấy, như tên, level” “eh, ngài thấy được những thứ như thế sao?!” tôi gật đầu trước sự ngạc nhiên của cô nàng cáo. Sự bất thường này không biết liệu có tốt không, hay là skill mới nhờ lên level? “ *cười khúc khích* có lẽ đây là 1 trong những năng lực đặc trưng của ngài đấy, goshujin-sama.” “năng lực đặc trưng?!” coi bộ sắp được biết thêm vài thú hay ho nữa rồi đây.”Như lần trước em nói, mỗi người dùng soularm có năng lực đặc trưng của mình phụ thuộc vào tính cách người đó, như em thì có thể dùng ma thuật thông qua những lá bùa, tuy lần trước ngài dùng súng để gây nổ và biến vũ khí thành đen được rất có thể chỉ là 1 phần của năng lực đó thôi, và bây giờ khi đủ level ngài mới được thức tỉnh.

 

…khoan đã, vậy ý nhỏ rằng năng lực của mình là trông thế này là do…”và xem ra năng lực ngài trở nên giống với tính cách của ngài rồi, 1 năng lực khá thú vị đấy *cười*.” (ức uất thần chưởng lên 1 level mới) “cô khỏi cần đá xoáy tôi, cách hay nhất là kiểm tra cái đã!” tôi gồng người lên để triệu hồi khảu revolver, lạ thay, tôi không triệu hồi được.”…eh?” tôi gồng lại lần nữa nhưng vẫn không khá hơn, tôi không lấy được khẩu súng súng của mình, vừa thắc mắc tôi thử kiểm tra xem chuyện gì với soularm của mình. Có 1 sự ngờ ngàng không hề nhẹ, vết xăm của tôi không còn màu xanh như hồi đầu mà giờ lại là màu đen, cả hào quang tỏa ra từ nó cũng thay đổi.”wtf, sao éo triệu hồi được vậy!?” hôm nay là ngày gì hên xui may rủi liên tiếp thế, mới có skill mới giờ lại không gọi vũ khí được, troll thế trời…

 

goshujin-sama, ngài hãy bình tĩnh nào, năng lực này vốn do chính ngài tạo nên, tương tự việc ngài thấy được status của chính em và ngài như trong game, vậy thì ngài hãy thử nghĩ đến cách mà ngài lấy vũ khí như trong game xem.”  Sáng kiến cô nàng giúp tôi để ý thấy, status tôi thấy được từ cô ấy lẫn tôi khá giống trong mấy game RPG (role playing game). ”trong trường hợp đó, muốn lấy vũ khí được thì phải có “rương chứa đồ” hoặc inventory như trong game, nhưng-”  tôi liền nảy ra ý tưởng hơi troll chút, thử kích hoạt mấy thứ đó bằng vài phương pháp xem, tương tự lúc mình xài khẩu súng vậy-nghĩ và niệm ra thứ mình hình dung.” *e hèm* inventory!” 1 cái bảng hiện ra gồm 2 bên, 1 bên là hình người với có chèn áo quần pijama, mỗi bên phải hình người ấy là 9 ô, từ dưới lên gồm 2 ô hình tay, 1 ô hình găng, 2 ô hình nhẫn,2 ô hình dây chuyền, trên đỉnh là ô hình mũ,phía dưới là ô hình giày, bên còn lại thì vô số ô vuông nhỏ, 2 ô đầu gồm 1 ô có chứa hình khẩu súng, ô còn lại là con dao với con số là nhỏ bên góc là 10. Xem ra thứ này là bảng trang bị và ô chứa đồ của tôi (vì nó có khẩu súng và số dao vl mình chôm được). “thật khó đỡ…

 

Tôi đưa tay từ từ chọt vào ô chứa khẩu súng, chạm vào nó cứ như tôi có thể đút vô sâu hơn nữa, tôi cho tay mình tiến sâu vào trong thì nắm được 1 thứ cảm giác khá quên thuộc, từ từ rút tay ra, giờ đây trong tay tôi đang cầm “lá bùa” của mình và ô đó trở nên trống không (S.A.O là đây).”wow, cách triệu hồi soularm ngài độc đáo thật đấy, đúng là goshujin-sama!*cười*” “năng lực này ảo diệu vãi…!” tôi bỗng nhớ ra 1 thứ quan trọng không kém trong game RPG cần phải coi:”status!” 1 cái bảng khác hiện lên gồm các trị số và thông tin khác nhau.

 

NAME: KUROGANE SABATA

CLASS: GAMER

LEVEL: 9 (10,2% EXP)

 

HP:  125/125

MP: 125/125

 

STR: 10F ­

END: 10F ­

DEX: 10F ­

INT: 10F ­

WIS:10F­

LUK: 10F ­

 

POINT: 32

MONEY:  9580000 ¥

 

Wow… giống game thật, có những thông số như strength,endurance,dexterity,intelligent,wisdom,luck… point thì liệu có phải điểm để tăng stat không? có 32 điểm thì có lẽ tương ứng với 8 lần mình lên level, còn có dấu mũi tên để tăng nữa đây mà. Tôi phân vân không biết nên tăng thử cái nào đây vì số point cũng không nhiều, và hơn hết mình cũng chưa nghĩ tới phương hướng để nào lên level lắm, thôi đành để sau vậy,mà còn khoảng tiền này chẳng phải là số tiến mình còn dư lại sau nhiệm vụ sao… nhưng khoan, class gamer là thế éo nào?!

 

inukami này, lần trước cô nói mình là 1 caster, vậy những người dùng soularmdevilarm thì có những class nào?” “oops, em quên chưa hướng dẫn đầy đủ cho ngài, thứ lỗi cho em nhé!”1 lần nữa inukami lại lấy ra cuộn giấy kỳ lạ ra từ ngực cô ấy (giống lần trước) và mở ra cùng với những hình ảnh trong đó, lần này có bảy hình ảnh khác nhau: 1 thanh kiếm, 1 nắm đấm,1 cây cung, 1 gương mặt đáng sợ, 1 cây trượng, 2 con dao đâm chéo nhau, 1 quyển sách.”khi nhận được soularm và devilarm, sức mạnh và khả năng đặc trưng của mỗi người sẽ được phân vào 7 class sau: slayer, fighter, shooter, berserker, caster, stalker, summoner.” “ồ, coi bộ cũng nhiều class nhỉ, thế mỗi class có đặc trưng gì?” cô hồ ly cười đắc chí khiến các bức hình lại biến đổi thành ảnh động:”ngài hỏi hay lắm, như đã nói, năng lực soularmdevilarm sẽ xếp  họ vào 1 trong 7 class đặc trưng, như slayer thì là 1 kiếm sĩ với khả năng cận chiến toàn diện, fighter là 1 bậc thầy chiến binh với tốc độ hoặc sức chịu đựng vượt trội, shooter khả năng chiến đấu tầm xa tài ba, chiến binh điên cuồng berserker với sức mạnh không thể ngăn cản,uyên thâm ma thuật caster với ma pháp thiên biến vạn hóa, sát thủ thoắt ẩn thoắt hiện không thế nắm bắt stalker, cuối cùng là người triệu hồi chuyên điều khiển quái vật và vũ khí summoner.

 

Nghe có vẻ thú vị thật, nếu là mình thì mình muốn thuộc class caster hoặc shooter để đánh xa cho tiện.”vậy stat cho shooter hoặc caster lên thế nào vậy inukami, chỉ tôi nốt với!” tôi háo hức muốn hỏi cô ấy để sớm biết mình nên nâng stat thế nào cho chuẩn không cần chỉnh, song cô ấy lại cuộn bí kíp uất ức thần chưởng lại và đưa tôi.”về khoảng này thì em nghĩ ngài nên tự nghiên cứu về nó sẽ tốt hơn là để em giải thích, bởi xem ra ngài có vẻ hứng thú nghiên cứu thứ này mà, phải không goshujin-sama *cười hí hửng*?” … lý gì nhỏ bỗng trở nên “tốt bụng”bất ngờ thế nhỉ? (thật đáng nghi)

 

uhm… nhưng có ổn không nếu tôi giữ nó?” “ngài chớ lo, cái đó thì em có nhiều lắm nên ngài cứ tự nhiên mà dùng.” Vừa lúc tôi cầm lấy cuộn giấy lên coi thì bỗng 1 cái bảng hiện với dòng chữ “bạn có muốn học skill này không” với 2 ô nhỏ cho “yes” và “no”…  vãi cả học skill, giống mấy game online vcl …

 

Không biết làm gì hơn nên tôi đành thử chọn đại thử “yes” xem sao,  khá là bất ngờ khi tôi bấm chọn xong thì cuộn giấy bỗng nhiên biến thành ánh hào quang nhập người tôi, đồng thời tôi cũng cảm nhận được 1 lượng lớn thông tin đang tuôn trào vào mình. không nghi ngờ gì nữa, đây là khả năng học skill từ bí kíp trong game?!

 

Goshujin-sama, người vừa làm gì thế?!” inukami ngạc nhiên trước chiêu trò mới lạ (đến tôi còn éo ngờ) mà tôi dùng lên cuốn bí kíp “uất ức thần chưởng”. “…tôi đoán là khả năng của tôi là y chang những tính năng trong mấy trò game rpg” tôi đơ đơ vì nắm rõ phần nào sức mạnh của mình (dù nó quá khó đỡ).”wow, 1 sức mạnh đầy tiềm ẩn quá hợp với ngài ấy chứ, nó không tuyệt sao*cười hớn hở*?” …tuy nhiên tôi cũng nhớ rõ lời nhỏ hồ ly nói, soularm vốn phản ánh tâm hồn người dùng, vậy… thế éo nào tất cả những gì của mình chỉ có game thôi sao?!

 

“… thôi kệ, check thử skill trước coi thử có gì không, đằng nào hôm nay cũng là chủ nhật nên xõa thôi, SKILL!” tôi triệu hồi 1 cái bảng với 1 cụm từ nho nhỏ dưới ô chữ passive skill là gamer style, và 3 cụm từ charge shot lv 1 ,x2 agility lv 1 và stab or slash lv 1 bên dưới ô chữ “active skill” (tới 3 skill mới vô luôn). Tôi tò mò chọt thử dòng gamer style trước thì nó hiển thị lên 1 cái bảng trông như 1 cái bảng mô tả :”luôn bình thản và làm mọi thứ như chơi game, game thủ đích thực” (vãi skill), khó đỡ với skill khó hiểu này, tôi chuyển sang coi thử bên active skill: charge shot lv 1(10mp):”đạn nổ chất lượng cao giống rockman~”; x2 agility lv 1 (20mp):”nhân 2 tốc độ nhờ thâm niên trong quán sushi (55 giây)” stab or slash lv 1 (4mp):” tương truyền rằng lấy dao đâm… hoặc chém vào tim có thể chết (you don’t say)”skill nào mô tả cũng troll vậy trời…


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel