Mission 3 – Chương 30 : Suýt chết!?

uh-um… goshujin-sama, ngài đang làm gì ở đây vậy?” tôi chưa kịp bất ngờ vì cảm thấy sự bất thường xong thì nhỏ lại hỏi cái câu hỏi quá hiển nhiên như muốn troll tôi:” thế cô nghĩ 1 thằng neet mà lại đi long nhong ngoài đường, rồi trong tay hàng nguy hiểm thì cô có thể nghĩ tôi làm cái beep gì chứ hả!?” tôi trả lời 1 cách đầy hiềm- ý tôi là thân thiện.” …vậy, chúng ta chơi chút gì không, dù gì ngài đang rảnh mà nhỉ?” Tôi thắc mắc tập 2 không biết nhỏ lần này muốn gì… ”thế chơi gì đây?” “um… à, hay là chơi rượt bắt?” tôi nhăn mặt bật lại ngay:”cô muốn bắt tôi hay hành tôi thì nói thẳng luôn đi, cô chạy như gió thế chơi cái beep gì nỗi*nổi gân*!?” thấy tôi khó chịu khiến nhỏ chút lung túng:”uh…vậy hay chúng ta chơi đấu vật?” tôi đơ ra 1 lúc rồi đứng dậy, giơ 2 tay lên cao:” cô muốn dần tôi 1 trận hay bẻ tôi thì nói đại đi cho rồi, tôi chơi trò đó với cô bằng niềm tin chắc *nổi gân tập 2*!?” sự điên tiết của tôi khiến nhỏ hoảng hơn:”vậy-vậy nếu có thể ngài có thể …cho em xin “kẹo” được không-“ tôi lấy khẩu súng ra và chĩa vào cô ta phán:”troll ta thế đủ rồi, kẻ giả mạo…

 

Cô ấy nhìn tôi ngỡ ngàng:”…heh, ngài nói gì cơ-” tôi cướp cò bắn thẳng vào cô ta khiến nhỏ đau điếng:”đau quá, sao ngài lại làm thế!?” tôi cười nhéch mép đáp:”nếu ngươi đã thành tâm muốn biết, thì ta đây sẽ sẵn lòng trả lời, để đề phòng đời sống bị phá hoại, để bảo vệ hoà bình của 1 neet, ta sẽ nói cho ngươi biết ngươi đã sai lầm ở chỗ nào!” nhỏ ngây người ra, cả tôi cũng thế (mình đang chém cái lề gì thốn).”1/ nhỏ không ngốc tới độ hỏi ta mấy thứ quá hiển nhiên như thế, nhỏ cáo đó vô tư chứ éo có ngốc;2/ nhỏ luôn có 1 cái thần thái khác biệt, vừa bí ẩn, vừa khó đoán,lại vừa cuốn hút, và quan trọng nhất nhỏ luôn troll sốc hàng chứ éo troll gà như ngươi; và quan trọng hơn hết là 3/ngươi không mang 1 mùi hương rất đặc trưng ở inukami , Mùi hương ấy còn toả hơn cả nước hoa nữa nên ta biết rất rõ điều này.  Đó là những điều nho nhỏ ta mới nói thôi, ta còn chưa kể đến việc bị chĩa súng thế này mà éo biết sợ, hay định chào ta bằng tiếng Tàu nữa!!!

 

Sau 1 tràng trảm phong không ngớt, cả 2 im lặng 1 cách đáng sợ(vì tôi còn không rõ mình lại vừa chém cái gì nốt). “làm… làm sao hei-dage(hắc đại ca) lại biết được chứ!? rõ ràng em biến hình kĩ lắm mà!!!” đệt, chưa đánh đã khai luôn rồi sao…”rốt cuộc ngươi là ai, con nhỏ nói tiếng tàu kia…” nhỏ đó gãi đầu cười khì đáp:” chả là hôm qua thấy hei-dage và hu-dajie(cáo đại tỉ) chơi với mấy người bạn của em nên em cũng muốn được chơi với dage ấy mà.” Bạn sao? Nhỏ nói cái quái gì thế này, không lẽ nào ý nhỏ nói là đám jiangshi!? Thôi rồi, nếu đúng là thế thì đây là boss mà inukami nói mình phải cẩn thận đây mà!! Chết thật, giờ không có vũ khí cần thiết, lại đánh solo nữa thì ca này mình tiêu thật rồi (sao đụng boss sớm thế)!!! “vậy… anh chơi với em chứ…dage?”Tôi bắt đầu lo sợ và lấy ra cả chày đeo sau lưng và dao thủ thế .

 

TRÁNH XA KHỎI CHỦ NHÂN CỦA TA RA, ĐỒ YÊU NỮ! ” 1 giọng nói vang lên, 1 tiếng vút gió lướt quá khiến kẻ giả danh phải nhảy khỏi đó mà né tránh.“ngài không sao chứ, goshujin-sama!?” 1 tiếng nói vội vàng, đầy lo lắng cất lên, tôi nhìn sang bên cạnh thì thấy được người đồng nghiệp của tôi!”inukami!” tôi mừng rỡ khi thấy vị cứu tinh của mình đã đến đúng lúc đến thế. “thật may là ngài không sao cả, goshujin-sama.” inukami thở phào nhẹ nhõm, tôi nhìn hướng về phía kẻ giả mạo thì không còn thấy ả đâu.”dám chường mặt ra cả ban ngày khi trời chưa tối nữa, đúng là cũng có gan đấy, thật không may là ả đã phải đụng phải 1 người cao tay hơn 1 bậc như em-“ trong 1 giây  bất thình lình, tôi quàng 2 tay qua cổ và ôm chầm lấy inukami. “inukami… thật tốt quá…” tai và đuôi cô nàng cáo dựng đứng lên.”go-goshujin-sama… thế này thì có hơi đột ngột quá *đỏ mặt*.” “thật tình… tôi không thể ngờ 1 điều quá rõ ràng như thế vậy mà tôi lại không nhận thấy…” tôi chậm chậm nói tiếp.” nhờ cô… tôi đã nhận ra điều này…” điều tôi nói khiến inukami luống cuống hơn.”goshujin-sama …từ từ đã… chúng ta mới dựng flag thôi mà nhảy thẳng tới ending thế này thì sớm quá!!!” không kiềm được xúc động, tôi nói với cô ấy:”nhờ cô… tôi mới hiểu được điều này…inukami…“…nếu ngài đã muốn như thế thì em cũng không bận tâm đâu *ngượng ngùng*, nhưng sao chúng ta không tìm chỗ nào vắng vẻ chút-“ “đúng là… neet thì tốt nhất là nên ở nhà mới là thượng sách…” tôi nói với giọng lấp bắp, tay chân run rẩy.

 

ngài đã đeo lá bùa em đưa cho rồi mà, đâu cần phải lo sợ đến thế chứ. thật tình,chẳng lẽ ngài không tin tưởng tài phép của em sao?” về tới nhà và ở trong phòng yên bình của mình, inukami nhắc nhở tôi với giọng nói chút khó chịu.”chỉ là… tôi mới hiểu 1 noob thì mạng sống thật mong manh biết bao… lỡ bị boss gặp là về thành rồi…” tôi thẫn thờ đáp, cô nàng cáo thở dài:”cũng không thể trách được, điều này chứng tỏ ngài hiểu được rõ sức mạnh kẻ thù, thật may là không có chuyện gì tệ xảy ra. Nhưng mà… lúc con ả đó giả mạo em, ả có làm gì ngài không!?” tôi bình tĩnh đáp lại sự lo lắng của inukami:”cũng may là không, dù gì thì kẻ giả mạo đúng là không bằng hàng thật nhỉ, nhờ thế nên tôi đã có chút phòng bị…” “oh, ngài thật sự có thể biết rõ đó là giả luôn sao!? Goshujin-sama quả là nhạy bén thật đấy! kể cả đó là shapeshift( thay đổi hình dáng) cấp cao cũng chưa đủ để đánh lừa đôi mắt chim ưng của ngài nhỉ *cười hí hửng*.Đấy, ngài đâu hề kém như ngài luôn tự đánh giá đâu.”  Cô ấy hí hửng và tâng bốc tôi lên, có lẽ nhờ vào cái trò làm liều tăng wis mới được như thế, chứ tôi chưa cao tay tới mức đó đâu(hay không bằng hên). Có lẽ là thế, hoặc là định mệnh thật sự đang kêu gọi mình đi theo đường wis sao (mình thì muốn luk cơ).

 

Trong trường hợp này có lẽ mình nên đổi phương án luyện tập thôi(vì giờ ra đường dễ bị đồ sát quá).”inukami, nếu được  liệu cô có thể dạy tôi vài phép thuật được không?Còn nếu tốt nữa thì cho tôi xin mấy cuốn bí kíp càng tốt.” tôi nhờ cô nàng thầy pháp bá nhất (mà tôi duy nhất biết) chỉ điểm cho tôi vài mánh kiếm sống). “thật sao, được ngài nhờ chỉ dạy thì làm sao mà em dám từ chối vinh dự đó chứ.”cô ấy phấn khởi khi nghe yêu cầu đó của tôi.” Em thiết nghĩ mấy thứ này sẽ có ích nhất lúc này cho ngài đấy .” Cô ấy lấy 4 cuộn giấy giấy ra từ giữa ngực đặt xuống đất (túi thần kì à), cầm lên coi 1 hồi và chỉ biết ngơ ra (với cái bảng thông báo học skill ngay cạnh).“ tuy 3 cuộn này chỉ là chút phép thuật nho nhỏ của họ nhà cáo thôi, song thứ này ngài sẽ học rất nhanh đấy , và nó sẽ có ích cho cuốn.” 4 cuộn giấy dạy phép hồ ly:1 cuốn dạy phép tạo lửa; 1 cuốn tạo điện; 1 cuốn tạo ảo ảnh; và còn cuộn thứ 4 lại là tạo bùa.Tuy đọc hơi khó hiểu chút, nhưng đã có gia sư ở đây rồi thì sẽ ổn thôi (dù gì hên là mấy cuốn này cũng chưa yêu cầu int cao).”mà nè inukami, mấy cuốn bí kip này ở đâu mà cô có đầy đủ vậy? hồi trước là cuốn hướng dẫn tân binh, lần này mấy cuốn này nữa?” tôi hỏi inukami, và cô ấy chỉ cười khì đáp:”à, mấy cuộn giấy này chỉ là những thứ mà em biết và ghi chép lại thôi. Em nghĩ nó sẽ có ích 1 lúc nào đó, và giờ ngài muốn học phép từ em và từ những bí kíp này,không phải là quá thuận tiện cho ngài sao . ” mấy cuốn này toàn bộ đêu được viết bởi nhỏ sao, dữ dội thật . có lẽ tuy không cần luk cao mà sự hiện diện của cô ấy đã khiến mình quá đỗi may mắn rồi nhỉ (ơn giời). không chần chừ thêm tôi mần luôn mấy skill mới này ngay.

 

khả năng lĩnh hội thần tốc của ngài vẫn thật đáng kinh ngạc đấy~. “inukami tỏ ra hào hứng trước cái cách 1 lần học 4 skill trong 1 lần của tôi:”fire lv1 (15mp): với ngọn lửa trong tay, bạn sẽ là Mario đệ nhị (yahoo)”;” thunder lv1 (15mp): với dòng điện trong tay, bạn sẽ thành Pikachu đệ nhị (pikapika)”;”illusion lv1 (10mp): với khả năng tạo ra ảo ảnh, sự lừa tình của bạn đã nâng lên 1 tầm cao mới”;”amulet craft lv 1 (10mp?):vẽ bùa, vẽ ngải , vẽ nghệ thuật,..vân vân,  phụ thuộc pháp lực,trí lực, và hoa tay (aka nếp nhăn của não) của chú”… liệu có 1 ngày đẹp trời nào cái bảng thông báo này sẽ báo cáo nghiêm túc hơn không…

 

Tôi thở dài không thể làm gì hơn nên đành thử skill, tay trái tôi hô lên “fire” liền xuất hiện lửa đang cháy trên bàn tay tôi giống như 1 ngọn đuốc đuốc, tôi thử luôn tay còn lại hô lên “thunder” thì luồng điện sáng lên nhấp nháy trên tay phải. tôi thử nốt illusion thì thấy được 1 thứ trước mặt, hay đúng hơn là 1 người y như tôi vậy.”công nhận mấy skill này cũng khá dễ xài thật, cách dùng có vẻ cũng không khó lắm nhỉ.” Tôi thử tung hứng quả cầu lửa và điện lên khiến 2 thứ nảy cứ như chơi với banh vậy… “tuyệt thật đấy,  ngài mới chỉ học phép mà đã dùng được ngay, không những thể lại còn dùng cả 3 cùng 1 lúc nữa.goshujin-sama có phải là 1 thiên tài hay 1 pháp sư ở ẩn không vậy trời, ngài thật tuyệt quá đi *phởn*.”  “không hẳn, chỉ là tôi áp dụng như coi manga, anime, game thôi…” tôi trả lời với 1 giọng bình bình trước sự tâng bốc từ inukami.”ngài nên biết là để được mấy thứ cơ bản mà ngài mới làm, 1 pháp sư chí ít cũng phải mất vài tháng đấy. ngài không phải khiếm tốn quá đâu, em biết sự tuyệt vời của ngài mà.”Tôi im im gãi đầu với gương mặt thiếu hào hứng dù được inukami khen rất nhiều.“ngài vẫn lo về việc phải đối đầu kẻ thù này thế nào à?” tôi giật mình khi cô ấy nói đúng điều đang làm tôi không yên lòng. Cô nàng cáo tính ý nói tiếp:” em cũng không dám chắc chúng ta sẽ đối đầu với kẻ thù này thế nào, nhưng em thấy được 1 khả năng rất to lớn trong ngài. 1 khả năng nào đó giúp ngài có thể vượt qua bất cứ kẻ nào mạnh hơn mình.Tin hay không nhưng từ kinh nghiệm của em đấy là thứ em thấy được ở ngài, ở 1 người thiếu tự tin song lại thừa quyết tâm đấy, master thân mến.” không biết cô ấy có nói quá việc tôi ăn may hạ được 2 boss trước không, song nếu cô ấy đã đặt nhiều lòng tin ở tôi thì tôi cũng không thể cứ ũ rũ mại được, lo lắng quá nhiều cũng chẳng phải sở thích của mình nữa, tôi liền gật đầu hiểu chuyện.

 

tuy nhiên skill thứ 4 mới là thử thách đối với tôi, thứ tiềm ẩn hơn hẳn 3 skill kia, ở khả năng hiện tại tôi chưa thể tạo ra mấy là bùa như inukami được mà phải ngồi viết, được cái skill này biến mana tôi thành mực ở đầu ngón tay để viết lên giấy. nhưng vẽ bùa đúng nghĩa mất nhiều thời gian và khó hơn bình thường, thế nên tôi đã làm bùa theo cách đơn giản đến quá đáng, đó là từ viết những chữ trên bùa thành viết đúng thứ mình nghĩ (như lá bùa tạo gió tôi chẳng gì viết lên ngoài chữ “phong”), và thế là lá bùa đơn giản đến con nít cũng viết được của tôi hoàn thành…

 

sau vài tiếng luyện vẽ bùa, cuối cùng đồ tôi đặt từ Morrison cũng được giao đến tận nhà.

 

Exp: 10.01% ->20%

New skill: fire lv1, thunder lv1, illusion lv1, amulet craft lv1

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel