Mission 4 – Chương 41 : Double Facepalm

tôi cảm thấy thoải mái sau thành quả nhận được từ cuộc luyện tập ngày hôm nay (nhưng quá sức mệt), có lẽ coi như xong buổi cày cuốc ngày hôm này vậy. tôi đứng dậy, tính cuốc bộ trở về, 1 khoảng khắc kỳ lạ khi cái map của tôi bỗng hiện lên 2 cái chấm đỏ lớn đang tiến về vị trí của tôi. tôi lạnh cả gáy và nhìn về phía những thứ đang tiến đến. vô số ngọn khói quanh khu vực liên tục tụ lại thành 1 khối ma trơi xanh lục khá lớn, với những nét bên trong ngọn lửaấy như biểu cảm của 1 khuôn mặt đầy oán hận đang gào thét. kế đến là vô số chất lỏng đen từ dưới đất thi nhau nhập lại thành 1 khối bùn đen to hơn hẳn 1 con voi, chúng từ từ hình thành nên 2 con mắt vàng sáng quắt và 1 cái miệng méo mó, rộng lớn trên thân thể nhầy nhụa đó mở ra như muốn nuốt chửng mọi thứ!

 

tôi nhìn lên thấy bảng tên và lv của con con quái này: “phantom lv 20” ; “black ooze lv 28“… thế quái nào mà mình mới hên xong liền gặp xui thế này (mà đụng 2 con boss cmnr). cái bảngstatus hiện lên thông báo tôi “do chú đ sát quá nhiềuwisp và slime nên kéo 2 con boss này đến“,trong cái nhọ còn có cái xui là đây… con black ooze nhầy nhụa liền nhảy tới hả miệng như muốn nuốt sống tôi, tôi né khỏi vị trí đó, mặt đất nơi nó đáp xuống nát tan (ôi thần linh). chưa dừng tại đó, con ma trơi xanh lè phantom phun ra những cục lửa màu lục về phía tôi, khiến tôi không bị bỏng nhưng sức lực tôi như bị mất đi (20 hp và 20mp bị mất). tôi buff x2 agility thoái lui và dùng súng xả đạn vào 2 con để giữ khoảng cách. thế nhưng đạn gần như chẳng may may khiến chúng bị gì (đệt). con phantom với biểu cảm trong đốm lửa ma trơi như há miệng to ra, hút thứ gì đó từ tôi khiến tốc độ tôi đang nhanh bỗng những bị chậm lại (buff x2 agility bị mất)! “buff của chú mới bphantom phá mất“, thấy cái bảngstatus, tôi hốt hoảng khi 33mp đã dùng để bắn và buff của tôi đều trở nên công cốc chỉ trong chốc lát! con black ooze không có vẻ gì là chờ cho con mồi đang bối rối như tôi có cơ hội thoát thân nên liền táp tôi 1 phát vô cùng bất thình lình!

 

tôi cúi thấp người xuống và lăn ra khỏi vị trí đó, thoát chết trong gang tất. tôi buff x2 agility và chạy hết tốc độ để thoát khỏi 2 con boss, xui thay tôi bị đâm đầu vào 1 bức tường vô hình khiến tôi không có cách chi thoát khỏi khu vực của lũ này (dập cả mũi)! xem ra lỗi tại định mệnh nên tôi không cách nào tránh trận đánh boss này rồi… nhưng về mặt tích cực, tôi có thể thử nghiệm hết mức khả năng mình đến được đâu (chừng nào bí quá thì triệu hồiinukami tới cũng kịp vậy)! tôi bị bắn trúng bởi thứ gì đó từ con phantom, thế nhưng lần này tôi không có vẻ gì là bị nó ảnh hưởng cả, tôi dốc hết sức chạy ra xa kiếm chỗ núp vào vài con hẻm trong phố để câu giờ tìm nghĩ ra cách hạ chúng. “phantom mới tính debuffstr và int của chú nhưng thất bại“,  bảngstatus thông báo khiến tôi cũng thấy nhẹ nhõm. tôi suy nghĩ 1 lúc khi không có nhiều thông tin về 2 con quái này (vì trời xui đất khiến thế nào mà tôi không thể truy cậpgoogle qua phone được), thế nên tôi đành lặng lẽ quan sát động tĩnh của chúng, vì khả năng đi double kill 2 con quái lv ngang và cao hơn khá là bất khả thi nếu tôi mù tịt về chúng (nhất là hiện giờ mình chưa đủ mạnh nữa)… “gamer như chú có gà quá mức không biết coi stat của k thù luôn không vậynoob!” cái bảngstatus như muốn phang vào mặt tôi trong cái tình thế rối ren đó! nhưng làm thế quái nào để biết stat chúng chứ… đợi đã, phải rồi, thứ giúp mình có thể coi được thông tin của trang bị và item, có lẽ nào bảngstatus muốn nhắc đến nó! “scan!!!” tôi thì thầm tên skill hướng về 2 con quái.

 

phantom – boss
lv 20
hp: 3120

mp:1920

race: haunt (Haunting Ghost)

class: boss of wander demon

Str:35+30

End:30+30

Dex:35+30

Int:60+30

Wis:60+30

Luk:40+30

 

resist: physical

void: dark

weak: wind, light

 

profile: hồn ma của người hoặc đã chết thường thấyở văn hoá phương tây. chúng hiện hình thành nhựng cái bóng hoặc ma trơi với hình dạng lúc chúng còn sống, và đồng thời là hiện thân của những cảm xúc tiêu cc của thân ch đã chết

note: vui hen, chú sắp thành bạn với nó rồi :))

 

 

 

black ooze – boss
lv 28
hp: 5280

mp:2220

race: foul (Heretical Doctrine)

class: boss of wander demon

Str:55+30

End:90+30

Dex:30+30

Int:45+30

Wis:45+30

Luk:30+30

 

resist: physical

void: dark

weak: thunder, light

 

profile: thường thấy trong game rpg giởng dungeon& dragon, có h hàng với slime, jelly, và thường là những khốiớc không định hình, éo có não. đưc dùng bởi dungeon master như k thù hoặc đồng bọn nhân vật của người chơi. nhiều con ooze thườngởới lòng đt, phần lớn luôn tiết ra acid t da chúng đ làm tan chảy thịt và các vật chất khác nhanh chóng. ooze thường mù, nhưng chúng có kh năng cảm nhận s hiện diện của vật th,sinh vật xung quanh mà không cần thấy.

note: vô bụng nó ng ngon hen :V

 

 

… tôi khóc được chưa, stat như thế thì mình thắng bằng niềm tin và hy vọng cmnr (cái note nó còn trù ẻo mình là sao)! với sức mình liệu có thể thông nổi tụiboss này không, dù đã biết điểm yếu mạnh của tụi nó,nhưng stat đứa nào cũng trâu hơn mình, còn hp mình chưa bằng 1/10 con nào cả (giờ tôi thật sự rất nhớ da diết cô đấyinukami) … tôi thở dài 1 cách đau đớn, tay thì lặng lẽ viết lên mấy tờ giấy chữ “ánh sáng” để thành lá bùa có hệ khắc tinh của 2 con boss này. tôi gắn nó vào con dao và khẩu súng của mình, từ bỏ chần chừ, và phải thử xông pha 1 phen ( tôi không định phá vỡ điều mới tự hứa xong đâu).tôi hít 1 hơi sâu và tính bước ra khỏi con hẻm, thế nhưng nguyên cái khối nước di độngblack ooze đã chặn đầu hẻm… (đùa nhau hả trời) tôi vội rút đầu mình lại trước khi nó phải rời khỏi cổ của mình bởi cái miệng con quái đó! kh-không sao hết, nó chận đường này thì thì mình chạy đường sau, việc gì phải sợ nó chứ nhỉ, còn lâu nó mới bắt kịp được mình… đấy là nếu không có con phantom đã chận sẵn đầu hẻm còn lại… (tránh vỏ dưa gặp vỏ sầu riêng cmnr), và sau đó tôi chợt nhận ra cái map của tôi hiển thị này giờ mà không để ý tới chúng (do luk mình thấp hay do mình đãng trí tới mức đó rồi trời)…

 

tôi đánh liều, không thay đổi tốc độ cũng như hướng đang chạy, tôi đâm đầu thẳng vào con phantom, tay nắm khẩurevolver đang phát ra hệ ánh sáng bắn 1 loạt đạn khiến con ma trơi ấy la lớn và bị mờ trong giây lát. nhờ thế tôi an toàn chạy xuyên qua nó dù… nó khiên cả người tôi nổi da gà (sau tất cả nó là ma mà)… “đáng nh việc chú đi xuyên nó s khiếnstat chú b giảm, nhưng xem ra ngoài b dính status “lạnh gáy” ra, con phantom đã thất bại tập 2 :V ” cái bảng thông báo lại hiện lên, và thật may là chỉ bị có nhiêu đó. tôi lại lần nữa chạy thật nhanh với 1 lần nữa bằngx2 agility và lại trốn vào hẻm khác, bởi vì đây là cách tốt nhất để tránh bị thương và phản công tốt nhất khi đánh với kẻ quá mạnh hơn mình, song tôi hiểu 1 điều trốn khỏi 2 con đó rất khó, bởi cả 2 bọn chúng đều rất dễ cảm nhận được sinh vật sống xung quanh (và tôi là con mồi duy nhất trong cái kết giới này nữa) . mà ngẫm lại cũng lạ khi con quái đã 2 lần không thể gây trạng thái xấu lên mình được, nó làm mình nhớ lại hồi nhỏ cáo cũng từng toan tính xoá trí nhớ mình cũng không thành nữa, liệu do mình có skillẩn nào đó mới tốt số không bị dính mấy thứ đó như thế không… (mà thôi nên bớtảo tưởng lại và lo combat xong cái đã).

 

lần này tôi canh chừng map và xung quanh thật kĩ, để tránh tình trạng bị gank như hồi nãy, dù đã trốn khá kỹ, nhưng bọn nó vẫn bước-cùng-bước khu vực xung quanh con hẻm tôi trốn. tôi tạo ra 1 ảoảnh giống mình bằng skill illusion, điều nó chạy ra khỏi con hẻm đồng thời nổ súng để thu hút sự chú ý black ooze và phantom. ngay khi chúng cùng đi lại gần hơn và định gank cái cái ảoảnh và tới gần đầu hẻm, tôi phóng lá bùa “ánh sáng” vào chúng và khiến nó phát ra ánh sáng chói loá, làm 2 con boss bị thương (con phantom còn 90% hp, black ooze thì 95% hp). ngay sau đó tôi lại tiếp tục thoát khỏi con hẻm đó và trốn vào con hẻm khác. thành thật mà nói, nếu kế hoạch trôi chảy thế này, thì tôi cũng sẽ rất mừng, vì như thế tôi mới may ra hạ được chúng…

 

trong lúc thư thả cái tâm trí 1 chút khỏi sự căng thẳng của tình hình hiện tại, tôi thở phào lấy hơi, nhìn vào bản đồ kiếm địa điểm thuận lợi để gank, tôi dò bản đồ thì thấy hình như… số lượng chấm đỏ đã tăng lên (da fuck)!? sao từ 2 chấm lớn giờ thành tới 7 chấm đỏ lớn là thế bất nào, nếu là 7 con boss thì ăn gian quá thể rồi đấy (tụi nó hack game à)!!! người tôi toát cả mồ hôi lạnh, thế nhưng chỉ sợ không thì không được, tôi hé đầu ra khỏi hẻm nhìn xung quanh, những gì tôi thấy được xung quanh là… 4 con black ooze, 3 con phantom (good game rồi sao)… song tôi ráng thử kiểm tra kĩ hơn thì hình như mỗi con đều nhỏ hơn hẵn 2 con lúc đầu, tôi scan thửstat từng con

phantom x3- boss
lv 10
hp: 1040

mp:640

race: haunt (Haunting Ghost)

class: boss of wander demon

Str:15+20

End:10+20

Dex:15+20

Int:20+20

Wis:20+20

Luk:12+20

 

 

black ooze x4 – boss
lv 18
hp: 1320

mp:550

race: foul (Heretical Doctrine)

class: boss of wander demon

Str:22+20

End:45+20

Dex:15+20

Int:22+20

Wis:22+20

Luk:15+20

 

… mỗi con phantom và black oze hiện tại xem ra là được tách ra từ con lớn nên thành ra kích thước và stat chúng giảm mạnh. 2 con boss này đã quá coi thường mình rồi, chỉ vì stat mình yếu nên chúng nghĩ tách ra để tìm nhanh hơn là ý hay, nhưng không, chúng đã chọn nhầmdeath flag rồi (ta yếu nhưng ta có tài troll đó nghen). thế nhưng nếu nguyên đám đó cùng lúc phát hiện ra và gank tôi thì thật sự đúng là sẽ khó khăn hơn 2 con lớn nữa. tôi bắt đầu vẽ nhiều lá bùa hơn và bắt đầu đặt bẫy trên các bức tường trong hẻm, mặt đấtở những lối ra vào hẻm, thậm chí tôi dán sẵn vài lá trên người đề phòng. với lượngmp hiện tại , tôi chỉ tạo ra được 40 lá bùa, thế nhưng đều là thứ nhắm vào điểm yếu lũ này thì cũng khá ổn (nhưng tạo xong + dán từa lưa mệt vãi). sau đó, tôi lén lút đến chỗ núp kín đáo nhất (chui vào thùng like a soilder) và dùng sit để hồimp gấp trước khi bị đám quái phát hiện ra tôi.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel