Misson 4 – Chương 42 : Ace

…sau 2 phút ngồi tự kỉ trong thùng cát tông, tôi hồi được 120/473+35 mp (5mp/10s + skill sit x2 tốc độ hồi phục), nhưng vấn đề là mấy lần quái nó đi ngang qua hẻm tôi núp làm tôi như muốn đứng tim tới nơi, còn tệ hơn là cái bảng thông báo còn hùa theo giật tít tôi mấy lần bằng mớ thông báo vô dụng như “quái đã xuất hiện… và b đi :V ” , nhờ đó tui đã hiểu cảm giác núp thùng trốn kẻ thù nó căng cmn thẳng đến mức nào, cứ như khoảng khắc bị nhìn thấy là chếtấy (giờ tôi thấy cảm thông việc núp thùng củasnake khổ thế nào rồi)… và cái đến phút thứ 3, quái lại đi ngang qua con hẻm của tôi, và cái bảng lại hiện lên “quái đã xuất hiện… và chú đã b l“. vâng, vâng, quái lại xuất hiện và… hể!?

 

cái thùng cát tông bị thổi bay khỏi tôi, và tan chảy dần bởi 1 thứ chất lỏng đen xì, đứng ngay đầu hẻm là 1 con black ooze đang nhìn tôi “đắm đuối” với cái đôi mắt vàng choé đáng sợ và khuôn mặt nhớp nháp cùng cái miệng méo mó… nó rống lên giống 1 con bò mộng như thể đang ping cho đồng bọn tới gank mồi! tôi ngớ ra và đầy bối rối vì vừa bị “giật cả mình” nên chưa biết nên xử trí thế nào, còn cái bảng thông báo thì ngày càng không thể vô dụng hơn “và nó không phải main trong mấy b H doujinshi ch khiến chú b nude vì môi trường hay rape chú thôi nghen :)) ” tôi hoảng loạn bỏ chạy cùng với khẩu súng vừa kích hoạt lá bùa ánh sáng, vừa bắn nó vừa la hét như bị ma rượt (FUUUUUUUCK)!!! và thế là rất nhiều con black ooze và phantom đã bắt đầu thi nhau rượt đuổi tôi…

 

điều đáng nói ở đây là tốc độ di chuyển bọn này ngang tôi đã đành, tụi nó còn dai sức hơn mới thốn(end đứa nào cũng cao cỡ tôi trở lên). chạy kiểu này mà không có buff là chết chắc, thế nên tôi đành dùng x2 agility để dắt mũi chúng trước khi chúng tụ tập lại và bao vây mọi đường chạy thoát thân của tôi. qua từng ngõ hẻm, tôi kích hoạt loạt bùa khiến chúng phát sáng, liên tục gây sát thương chí mạng vào đám black ooze. giờhp của chúng đều tụt còn 80% rồi, tuy nhiên lũ phantom cũng đã bắt đầu tụ họp lại với đồng bọn để chuẩn bị bao vây tôi rồi. dù chúng đông hơn, stat tốt hơn nên có lợi thế hơn phía tôi rất nhiều, nhưng ngược lại tôi có khá nhiềuskill trong tay, biết rõ nhược điểm lẫn cả 1 kế hoạch đối phó với chúng. thế nên tính ra thì mọi thứ đang ở thế cân bằng, nên tôi phải khéo léo hết mức thì vẫn có chút cơ may hạ hết bọn chúng. 3 con phantom lướt tới chặn đầu tôi để không thoát khỏi đám black ooze phía sau. vẫn dùng mánh cũ, tôi dùng khẩu súng đã buff bắn vào con 2 con phantom phía trước. tôi chạy hết tốc lực trong lúc chúng đang mờ mờ do bị sát thương chí mạng từ khẩu súng yểm hệ ánh sáng. chạy xuyên qua bọn chúng dù không khiến tôi bị gì nghiêm trọng, nhưng vẫn không thể tránh khỏi việc rợn cả người.

 

liên tiếp chạy qua những con hẻm, kích hoạt bùa ánh sáng, dùng súng và dao yểm hệ từ bùa khiến phe địch chỉ còn 2 con black ooze và 1 con phantom, đồng thời tôi cũng đã cạnmp và còn 210/ 240+35 hp trong quá trình bỏ chạy khi bị trúng bởi chất lỏng lũ black ooze, dính vài đốm lửa từ đám phantom, còn những con dao của tôi dù đã yểm hệ nhưng nó vẫn bị ăn mòn bởi chất lỏng của đám bùn di động đó ngay sau khi chém xong (số dao còn lại là 0), còn việc chạy qua đám ma trơi đã ảnh hưởng đến lượngmp của tôi nốt. nhưng tệ hơn cả là tôi đã mệt lả vì vì cái trò chạy thục mạng, và nhờ đó tôi đã có 1 bài học xương máu – di chuyển càng nhanh và nhiều, càng mau tiêu hao sức hơn (cái giá quá thốn vớix2 agility)! 1 bên đã cạnmp và sắp hết xí quách, 1 bên chỉ còn 3 đứa với dưới50% hp, kèo này khó rồi đây…

 

chúng cũng trở nên cảnh giác hơn rất nhiều sau khi tôi đã ăn quadra kill và nhận được thêm 20% exp để lên thành 44% exp (tốc độ lên lv đã giảm đáng kể rồi). tôi cũng khá là khó khăn để có sức xử nổi 3 con còn lại với tình trạng hiện giờ. tôi lấy 1 chai nước từinventory uống để hồi lại chút sức lực (hồi được 10 mp và đỡ mệt hơn chút xíu). con black ooze đã mất kiên nhẫn, 1 con bắn đống bùn về phía tôi, buộc tôi phải miễn cưỡng né tránh. con black ooze còn lại cũng tham gia bằng 1 cú nhảy lấy thịt đè người về phía tôi. cú đập nó làm tan nát đất và văng 1 số chất lỏng đen dính vào áo khoác và tay phải tôi, khiến tay tôi như bị đốt, tôi bị dính stat “burned” và hp giảm còn 180/240+35 hp  (fuuuuck)! bàn tay phải bị phỏng nặng khiến tôi khó mà tận dụng sự linh hoạt 2 tay để dùng vũ khí hay đánh nhau, việc này đẩy tôi vào tình thế bất lợi. con phantom cũng không để mất thời cơ liền bắn đốm lửa ma trơi vào con mồi, khiến tôi không thể phản công và bị mất sạch bách lượngmp ít ỏi mới hồi được (và giờ đây đến cả súng tôi cũng không thể bắn được). mệt mỏi, thở nặng nhọc, đau đớn bởi cơn bỏng tay, tôi nghiến răng, gồng người, chạy về phía các cột điện để chúng chặn mấy đống bùn bắn ra từ đám black ooze. con phantom tính chặn tôi chạy vào hẻm, tôi liền kích hoạt lá bùa ánh sáng còn dán lên áo khiến nó lại bị chí mạng, giúp tôi có thêm thời gian bỏ trốn.

 

tôi dùng sit,  lấy chai nước khác ra từinventory để rửa vết phỏng trên tay phải, đồng thời uống 1 hơi để hồi chút sức lực mà còn bắn súng tiếp được , nhưng chỉ súng không thôi thì tôi chỉ đủ sức bắn 10 phát, còn bùa ánh sáng chỉ còn đúng 2 lá trên người, tính xuôi tính ngược kiểu nào thì nó cùng lắm chỉ giết được con phantom hoặc làm 2 con black ooze yếu đi thôi, chứ việc giết cả 3 hiện giờ quả thực không khả thi. tôi nhìn vào vết xăm trên vai, đắn đo không biết nên gọi cho inukami tới giúp không, hoặc chỉ cầnhanba tới quẩy thôi cũng thừa sức nữa (1 trong 2 cao thủ mạnh hơn mình là thắng chắc). ngồi trong con hẻm nhỏ, trong tình thế đầy áp lực, với tâm trí thì bối rối, tôi vẫn không hiểu tại sao tôi lại quá do dự việc kêu nhỏ cáo tới giúp chứ, lựa chọn việc nhàn hạ hơn luôn là điều tôi ưu tiên cơ mà!? ấy vậy tại sao trong tình cảnh này – thậm chí chưa phải nhiệm vụ, tôi lại đi tự khắt khe với bản thân chứ? dù rằng chuyện đó là gần như không thể với kẻ luôn muốn tránh rắc rối như tôi rồi. những suy nghĩ, những mâu thuẫnấy lại khiến đầu tôi lại rối bùng… (đúng là cái gì liên quan tới nhỏ cáo đó luôn đồng nghĩa rắc rối hết cả)

 

tôi hít 1 hơi thật sâu, bỏ đi những suy nghĩ làm rối bản thân, đưa ra quyết định cuối cùng cho mình – không gọiinukami đến! dù rằng kẻ địch đúng là đang hoàn toàn áp đảo tôi, tôi thì còn rất muốn sống để còn coi tập tiếp theo SAO, dog days, kyoukaisenjou no horizon II và nobuna no yabou nữa (có chết cũng phải coi được hết mấy series mới yên nghỉ nổi), bởi vì, càng đổ mồ hôi và đổ máu trong luyện tập, càng đỡ nhọc nhằn trên chiến trường! nếu là ngày trước thì tôi sẽ từ bỏ, nhưng giờ đây, đã có sức mạnh, đã có mục tiêu cho mình, tôi không muốn từ bỏ để quay lại cuộc sống chỉ sống qua ngày nhàm chán nó! có lẽ nó sẽ rắc rối, sẽ mệt mỏi, nhưng nó sẽ khiến chuỗi ngày của tôi không quá chán và vô nghĩa nữa, vì tôi đã luôn cố hết mình! 1 con black ooze chặn 1 đầu hẻm cùng 1 con phantom, đầu hẻm còn lại là con black ooze còn lại, chúng xem ra đã nắm rõ trò “chạy xuyên ma trơi” của tôi rồi. bọn chúng từ từ đi lại, từng chút một, tôi chuẩn bị khẩu súng, ngay lúc đó cả 3 nhào đến tôi, còn tôi thì nổ súng với chiêu charge shot!

 

bọn chúng đã tóm trật con mồi, còn tôi thì thoát được nhờ cái lỗ trên tường hẻm mà tôi phá nó bằngcharge shot. tôi chạy vào trong toà nhà – hay đúng hơn là 1 cửa tiệm đầy máy móc điện tử, bọn quái tính chui qua lỗ rượt theo tôi. tôi liền kích hoạt hết cả 2 lá bùa còn lại đã đán lên lỗ hỗng mà tôi thông, khiến cả con bị trúng mà kêu la thốn đến tận rốn. tôi vội vàng lượm cả đống pin thiết bị điện tử khác nhau ném khí thế vào 2 con black ooze. bởi ngoải ánh sáng thì điện là thứ chúng kị, thế nên vào đúng cái nơi đầy thiết bị điện là trúng mánh rồi!  chúng kêu la thảm thiết vì bị giật điện, song vẫn chưa đủ kết liễu chúng, mà khiến chúng điên tiết hơn muốn tóm lấy tôi. không còn cách nào tốt hơn, tôi lượm vài cụcắc quy đã nối dây để 1 đầu xuống sàn, vài cái máy sấy cắm vào ổ điện rồi để ra sàn trong lúc vừa chạy khỏi 3 con quái, và rồi đổ cả đống bình nước đầy ra sàn. sau 1 lúc ráng rượt thì tối vừa né đống nước tôi làm đổ, vừa chạy thẳng ra khỏitiệm, còn 2 con black ooze thì dính mấy bãi nước dính liền với mấy sấy cắm điện và bình ắc quy nối dây nên bị giật điện và nổ như pháo hoa, khiến nguyên tiệm đồ dùng điện tử banh chành.

 

tôi thở phảo nhẹ nhõm vì đã thành công (và không chết vì nghịch điện), tôi ngồi bệt ra đất như không còn chút sức lực. tôi đáng lẽ sẽ được thở phút giải lao hồi sức nếu như con phantom không lù lù bay ra từ cái tiệm đồ điện vừa bị tôi phá banh (sao may lầy thế)… vừa bất ngờ, vừa kiệt sức, tôi hoàn toàn rơi vào thế bị động không 1 chút phòng bị, “con phantom chuẩn b đánh bom cảm t” cái bảng màu đỏ hiện lên thông báo! phantom trông như há miệng ra, cơ thể phát sáng, lao đến với tốc độ chống mặt như thể muốn tặng tôi 1 cú kamikaze!!! trong thời khắc thập tử nhất sinh ấy, cứ như cơ thể và đầu tôi đang hoạt động hết công suất vậy, mọi thứ tựa như chậm lại, con phantom ngày sáng,s áng hơn nữa, tôi rút ra khẩurevolver để ráng cho nó 1 phát last hit trước khi nó last hit tôi. song,khoảng khắc ngón tay tôi bóp cò, không có viên đạn nào bay ra khỏi nòng cả, bởi vì tôi đã cạnmp! và còn nhiêu dao trong inventory của tôi thì bị đám bùn di động làm hư sạch bách. thế nhưng lúc đó vẫn có tiếng súng nổ vang lên cùng với lúc tôi bóp cò, con phantom bị dứt điểm và biến mất trong chùm sáng trước khi có thể cho tôi chết chùm…

 

hah *th phào ra khói*, may cho cậu là ta đang đi dạo quanh đấy nhé, nhóc đen ~.” tiếng nói của 1 người đàn ông phát ra từ bên phải. tôi xoay đầu sang 1 bên, thấy được 1 ông chú cao to, mặt đầy sẹo, râu tóc vàng rậm rạp, đeo cặp kính đen, khoác 1 bồ đồ đen đậm chất dân chơi hơn tôi (như ghost rider),tay phải đang cầm hút thuốc lá, tay trái đang cầm khẩushotgun 2 nòng ngắn. ” *đi lại, hít điếu thuốc, th ra khói* sao thế nhóc, không định cảm ơn ân nhân 1 tiếng à? hay là hãi quá nên vãi ra quần? hoặc mừng quá nên không nói nên lời?” ông ta thở khói thuốc lá vào mặt tôi, khiến tôi từ shock sang bối rối. bối rối vì mình vừa được cứu bởi 1 ông chú “nguy hiểm”, và giờ tôi đang chưa biết cách nào để thoát khỏi việc dây vào 1 rắc rối tiềm tàng trước mắt…

 

exp: 24%->59%

 

+active: charge shot lv 4 (revolver) (8.5mp) , stab or slash lv 4 (dagger) (4mp),poison lv 4 (5mp), home run lv 4 (6mp), fire lv 4 (12.25mp), thunder lv 4 (12.25mp), illusion lv 4 (8mp), amulet craft lv4 (8.5mp?),one punch lv 4 (3mp),guard lv4 (5mp), kick lv 3 (3mp)

 

+buff:x2 agility(buff) lv 4 (25.5mp), moon light lv4 (12mp),pufirication lv4 (24mp),

+passive: scan lv 2,endure lv 2

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel