Mở đầu

Trans + Edit: Phương

Có một câu nói thế này: “Một lời nói có thể thay đổi số mệnh cả đời của một người”.

Đó là điều mà cậu bé tiểu học lớp ba đã nhận được trong giờ mỹ thuật, từ bạn nữ đầu tiên mà cậu quen, người khiến cậu mơ hồ nhận thức về con gái.

“Tranh Souda vẽ đẹp quá! Cậu có thể thành Mangaka đó!”

Có lẽ đó chỉ là một câu nói vô tình nếu nó được thốt nên bởi người khác, thế nhưng từ khoảnh khắc đó, Iori Souda đã ấp ủ riêng cho mình một ước mơ.

Iori chưa từng sở hữu một cuốn manga nào, vì ban đầu cậu chỉ đơn thuần thích xem phim và đọc tiểu thuyết, thế nên từ sau hôm ấy, cậu bắt đầu tìm mua những cuốn tạp chí truyện tranh.

 

Với số tiền tiêu vặt ít ỏi của một học sinh tiểu học, cậu không thể mua tất cả tạp chí truyện tranh được, cho nên mỗi ngày cậu đều đến cửa hàng tiện lợi gần nhà để đọc, từ đó cuộc sống cậu chỉ còn xoay quanh những cuốn truyện.

 

Cậu bé với ước mơ trở thành nhà phát minh dần nhạt nhòa, mà thay vào là sự say mê với thế giới manga, nơi cậu có thể tự mình dựng nên kịch bản – lời thoại – diễn biến.

Một thời gian sau, cậu đã có thể mô phỏng lại những khung tranh lên quyển sổ tay của mình, và xây dựng cốt truyện.

 

Cậu thử đưa câu chúng cho bạn cùng lớp xem và không ngờ nhận được thật nhiều lời khen ngợi.

 

Lần này, cậu mua loại bút G, giấy Genkoyoshi, để hoàn thành cả câu truyện.

Tại hiệu sách tràn ngập tư liệu tham khảo, và hiện tại thì với Internet những thông tin cần thiết luôn có thể tìm kiếm dễ dàng.

Về quá trình vẽ manga, cậu tự nghiên cứu những dụng cụ vẽ nào là thiết yếu, chuẩn bị như và vẽ thế nào cho đẹp.

Dường như cậu có thiên phú với việc vẽ tranh, chẳng mấy chốc mà cậu giỏi lên trông thấy.

Ngay cả phong cách sáng tác, càng vẽ nhiều càng nắm bắt được kĩ thuật tốt hơn.

 

Qua việc mài giũa những kỹ thuật sáng tác, tích lũy tri thức, cuối cùng tác phẩm của chính cậu cũng ra đời.

Hơn nửa quãng thời gian tiểu học của Iori chính là trải qua như thế.

Bước vào trung học, cuộc sống của cậu vẫn không có gì đổi khác. Thay vào đó, nhiệt huyết của cậu càng cao hơn xưa, thậm chí khi lên cấp hai, cậu càng dành nhiều tâm trí hơn cho sáng tác manga và trau dồi kĩ thuật.

Mùa đông năm hai trung học, lần đầu tiên manga của cậu được trao giải ở hạng mục sáng tác mới. Dưới phần đề cử cuối cùng của tạp chí, một phần tác phẩm và tên cậu được duyệt đăng chung.

Với độ tuổi của cậu thì kết quả như vậy là mĩ mãn rồi, thế nhưng Iori vẫn chưa hài lòng.

“Mình nhất định sẽ là người giỏi nhất”. Khao khát mãnh liệt dâng trào với một tác phẩm sẽ đánh dấu sự nghiệp sáng tác chuyên nghiệp của cậu.

Dù ngày mưa hay ngày gió, xuân hạ thu đông bốn mùa, cậu vẫn vững bước kiên trì vẽ không ngơi nghỉ.  Đến cả ngủ cũng không màng.

Không lâu sau, nỗ lực của cậu đã có kết quả.

Mùa xuân năm lớp 10, Souda Iori, ở tuổi 15, cậu thắng giải lớn trong hạng mục sáng tác manga do “Tuần san Shounen Line” tổ chức mỗi năm một lần. Giải thưởng ấy xem như tác phẩm mang tên tuổi cậu đến với mọi người như một mangaka.

Đây được xem là một điều hiếm hoi, và cậu cũng khá hài lòng với nó.

Tác phẩm vô cùng chất lượng, tuổi đời còn trẻ, nên không chỉ ban biên tập, cả mọi người đều không thể phản bác việc gọi cậu là thiên tài.

Vì tạp chí đăng tên thật, nên ngay lập tức hàng xóm lân cận đều biết, bạn bè của cậu cũng nhanh chóng truyền tai nhau, nhưng có một điều không thể lý giải nổi, đó là tin đồn cậu là một “nàng mangaka nữ sinh”.

Trước đây tên Iori chỉ dành cho nam giới, thế nhưng gần đây do quyền công dân tự do mà cái tên này bắt đầu được phụ nữ dùng.

Cậu đã băn khoăn liệu có nên sử dụng bút danh không, thế nhưng vì đó chỉ là chuyện vụn vặn nên cậu đã quyết không để ý.

Thế nhưng điều khiến cậu sốc hơn là suy nghĩ ủa ban biên tập và bố mẹ về việc này như là một “trở ngại học vấn” của cậu, do đó mà việc xuất bản dài kỳ bị hoãn đến khi cậu tốt nghiệp phổ thông.

Dù cậu vẽ nhanh thế nào thì việc vừa đến trường, vừa đảm bảo tiến độ phát hành của tuần san là vô cùng khó khăn.

Như một lời đáp trả, sau khi nhận được giải thưởng lớn ấy Iori vẫn tiếp tục sáng tác không ngừng nghỉ.

Một số sáng tác được đăng trọn bộ trên “Line” và các tạp chí tương tự và tất cả đều được độc giả đánh giá cao nhất.

Dù vậy, điểm số ở trường không hề giảm, vẫn với phong độ ấy, cậu liên tiếp cho ra đời tác phẩm mới với tốc độ phi thường.

Với những gì cậu thể hiện, cậu muốn cho ban biên tập và bố mẹ thấy rằng, việc học trung học và cộng tác cùng “Tuần san Shounen Line” là không liên quan nhau

Tuy vậy, dẫu cậu vẽ nhanh thế nào, nội dung hay ra sao, có vẽ bao nhiêu đi nữa thì việc ban biên tập không chấp nhận sáng tác dài kỳ của cậu vẫn không thay đổi.

Thời gian thoắt trôi, bốn mùa đi qua, Souda Iori đã trở thành cậu học sinh lớp 11.

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel