Mở đầu: Lý do tôi, một giảng viên, trông có vẻ đang ra sức cho cuộc thi ma pháp

Sau giờ học, tại văn phòng hiệu trưởng Học viện Ma pháp Hoàng gia Alzano—

 

“—C-, Cơ mà, tôi muốn được trả trước. Nếu được thì tôi cũng muốn nhận chút tiền trợ cấp nữa, xờ-in ý.”

 

“<Đừng lầy với tôi · Đồ · Đần thối>-!”

 

Bất thình lình, một xoáy nước lửa đỏ hình thành rồi nổ hoành tráng.

 

Phép gây nổ của Serika không chút thương tiếc thổi tung Glen – người đang lảm nhảm – bay đi.

 

Dư chấn của vụ nổ khiến kính trên các cửa sổ bay theo chiều gió, hỏa thiêu những tấm màn ren, đốt tường hóa đen trụi và biến thảm thành tro. Những bức tranh lộng lẫy, kệ sách cổ, bộ giáp trang trí sáng bóng, sofa, đèn chụp cùng vô số đồ nội thất khác cũng không tránh nổi số phận hẩm hiu đó. Cảnh bên trong phòng hiệu trưởng chẳng còn được cái gì trông giống như không lâu trước đó.

 

“Khắc-!? Kh-, Khụ!? C-, Cô nghĩ mình đang làm gì thế hả, cô tính đưa tôi lên bàn thờ à đồ khốn kiếp!?”

 

Glen, mình mẩy đen thui nằm trên sàn, tức tối gào thét.

 

“Nhiễu ghê đấy! Cậu bảo tôi là ‘sự sinh tồn của một động vật đang bị đe dọa’ rồi nói chúng ta cần phải có một cuộc nói chuyện quan trọng, nên tôi bỏ công đến tận đây, nhưng rồi cậu lại cho tôi biết cứ thứ tào lao này à!?”

 

“Cô nói tào lao là sao chứ!? Nếu tôi đói chết thì tôi sẽ tuyệt chủng cmnr đúng chứ!? Trên đời này chỉ có mỗi mình tôi thôi đó nhá!? Tôi là động vật có nguy cơ tuyệt chủng đó nhá!? Lấy lòng quan tâm mà đối đãi tôi được chứ!?”

 

“Câm mồm, nếu cậu có tuyệt chủng thì tôi cũng chả đoái hoài đâu! Đúng hơn là đích thân tôi sẽ đặt dấu chấm cho loại hạ chủng như cậu!”

 

Ở căn phòng nơi Glen và Serika bắt đầu cuộc hỗn chiến vô nghĩa, chủ sở hữu của căn phòng – Hiệu trưởng Rick – vẫn ngồi yên trên ghế làm việc của mình và theo dõi chiến cuộc. Sau một lúc, ông ngăn lại cuộc đấu khẩu.

 

“Ma~ Ma~, hai người hãy bình tĩnh lại nào. Tuy nhiên, cuộc đối thoại của hai người phần nào đó làm tôi choáng váng gián tiếp đấy… Trên cơ bản, chuyện là về phí sinh hoạt của Glen-kun phải chứ…? Và chính yếu là cậu cần tiền cung cấp cho phí thực phẩm đúng không?”

 

“Chính xác. Quả nhiên là hiệu trưởng, thầy hiểu được ý của tôi đấy! Ôi trời-, Serika tự dưng lại kêu tôi phải tự trả phí thực phẩm của chính mình cơ đấy -?”

 

“Chẳng phải là chuyện dĩ nhiên sao! Quãng thời gian thất nghiệp của cậu đã quẳng ra đằng sau rồi, cậu giờ chính là giảng viên ma thuật tại học viện này! Đáng lẽ cậu đã có một nguồn thu lý tưởng rồi chứ!”

 

Serika bực dọc khoanh tay lại, gườm mắt nhìn Glen.

 

“Nói tóm lại, tháng này tôi kẹt lắm đó hiệu trưởng! Cứ thế này, từ ngày mai, tôi sẽ bị ép phải thắt lưng buộc bụng phần nào mất thôi…”

 

“Nhưng, chẳng phải tuần trước vừa mới trả lương sao? Cậu thực ra đã làm gì với số tiền đó vậy?”

 

Đáp lại lời chất vấn đó, Glen trưng vẻ mặt đầy đau khổ. Cậu bước đến cửa sổ, chuyển mắt nhìn khung cảnh bên ngoài.

 

Phía ngoài cửa sổ là phần sân học viện được tô điểm bằng một thảm hoa trăm sắc thắm đầy ấn tượng. Bên ngoài hàng rào kim loại của học viện là thị trấn cổ của Fejiti. Cuối cùng, nổi trôi cao trên bầu trời là diện mạo ma quái, hùng tráng của biểu tượng ở Fejiti, Thiên Thành Melgarius.

 

“Hỏi tôi đã xài số tiền thế nào ấy à… Tất nhiên là tôi đầu tư vào tương lai của mình rồi.”

 

“Đầu tư vào tương lai?”

 

“Đúng vậy, vì cơ hội vô hạn nằm tại cái mà chúng ta gọi là ‘ngày mai’ ấy, và vì để nắm lấy hy vọng tươi sáng hơn—”

 

Đáp lại Glen, người vừa đang nhìn xa xăm vừa độc diễn, Serika lầm bầm chen lời.

 

“Nói cách khác, cậu đem tiền đi đánh bạc chứ gì? Ah thật sự hết chữa nổi cậu rồi. Đi chết đi cho rồi.”

 

“Cô thôi đi được không? Tôi vất vả biết bao nhiêu để tỏ ra cool nhưng cô thì nhất định phải phá đám tôi phải không?”

 

Phản ứng với lời bình luận không khách sáo của Serika, Glen phản đối kịch liệt

 

“Trước hết, trong vụ này chẳng có lỗi nào của tôi hết đó nhé? Là lỗi của con ba cơ ấy! Tôi mà bắt được lá cao hơn nó thì tôi đã—”

 

Dù thế nào thì Glen cũng chính là ví dụ hoàn hảo cho một kẻ hủ bại.

 

“—Mọi chuyện cũng đã rồi, hai người giúp tôi đi mà.”

 

“Nhưng… luật là luật, tôi không thể trả trước lương cho cậu được.”

 

“Guh-, vậy sao… lu bu thật. Ngay cả bọn cho vay nặng lãi cũng nói ‘Bọn tao sẽ không cho hạng người không có nổi một công việc ổn định như mày mượn tiền’ cùng mấy câu vô cảm khác. Kho thức ăn ở biệt thự của Serika cũng dùng cả khóa ma thuật, nên…”

 

Glen, trông như đã rơi vào tuyệt vọng, úp mặt vào hai lòng bàn tay, thở một hơi dài thượt.

 

“Nè Serika-kun. Cho đến ngày trả lương kế tiếp, cô có thể cho Glen-kun mượn chút phí thực phẩm không? Cậu ấy sống chung mái nhà cùng cô cũng đã lâu rồi mà ha?”

 

Rick đề nghị với Serika. Có lẽ ông cùng đồng cảm đôi chút với Glen.

 

“Tôi xin từ chối, thưa hiệu trưởng. Nếu tôi nuông chiều thằng nhóc này thì tương lai cậu ta sẽ lặp lại chuyện này nữa cho xem. Trên hết là tự làm thì tự chịu thôi. Thỉnh thoảng, cậu ta cũng cần học ra một bài học. Ma~, cho tới ngày lương kế, ráng làm để giữ cái mạng nhé?”

 

Trái ngược lại, phản ứng của Serika lại đầy lạnh lùng và thẳng thừng.

 

“Nếu tôi chỉ cung cấp phí thức ăn cho cậu ta, thế thì sẽ là dựa vào quan hệ trước kia của bọn tôi rồi. Ừm, đó chính là, nếu tôi ‘chỉ’ cung cấp phí thức ăn cho cậu ấy. Đó là điều kiện tiên quyết, vì tôi vốn là bỏ qua tiền thuê cho cậu ta rồi.”

 

“Nghe chưa? Hiệu trưởng. Mồ, con nhỏ này, sao cô ta cứ phải… Cô ta lúc nào cũng là con người keo kiệt hết á nhưng… aizz aizz, phiền hết sức.”

 

Glen bày ra vẻ kinh ngạc và thở dài. Xong, khóe môi cậu cong lên thành nụ cười khinh bỉ, rồi cậu nhún hai vai, bắt đầu cười xỉ nhục.

 

“L-ý d-o, lý do gì cậu ăn nói cứ như là tôi đã làm gì sai vậy hả!? Người sai ở đây là cậu không phải sao!?”

 

“He-, Kack!? Trán con đau quá! Đầu con sắp nát bấy mất!? Cứu con với mẹ ơiiiiii–!?”

 

Serika lấy tay chụp lấy đầu của Glen, dùng lực cực mạnh xiết lấy nắm tay. Tiếng răng rắc vang lên.

 

Nghe tiếng thét gào thê thảm của Glen, Rick nở nụ cười khổ, đề nghị.

 

“Tuy là tôi không thể trả trước tiền cho cậu nhưng một giải thưởng đặc biệt thì vẫn có khả năng đấy, Glen-kun.”

 

“Giải thưởng đặc biệt!?”

 

Glen lắc người khỏi vòng kiềm kẹp của Serika, và vội vàng phóng đến chỗ Rick.

 

“Ý thầy thật ra là sao?”

 

“Tôi đang nói về ‘Lễ hội Trò chơi Ma pháp’ sẽ được học viện chủ trì vào tuần sau đấy.”

 

“Cá-!? L-Lễ hội Trò chơi Ma pháp á…? Cái đó là…”

 

“Ừm. Đó chính là cuộc thi về kỹ năng ma pháp giữa các học viên ở đây, và lần này sẽ đánh dấu lần thứ ba mà chúng ta – Học Viện Ma pháp Hoàng gia Alzano – sẽ tổ chức sự kiện này. Các nhóm sẽ được chia theo năm học, và các đại diện của từng lớp sẽ đấu với nhau ở nhiều sự kiện ma thuật khác nhau. Giảng viên quản lý lớp đặt được số điểm cao nhất chung cuộc sẽ nhận được một giải thưởng đặc biệt, theo như từng thông lệ.”

 

“Khỉ gió, thầy nói thật à!? Ra cũng có sự kiện tuyệt vời thế này sao!?”

 

“Cũng tình cờ là lớp mà Glen-kun quản lý cũng sẽ tham gia vào Lễ hội Trò chơi Ma pháp tuần sau trên vị trí là một phần của nhóm năm hai. Do vậy, sao cậu không thử cố gắng với việc lấy giải thưởng đặc biệt kia làm mục tiêu nhỉ?”

 

“Vâng, tôi sẽ cố hết sức mình! Ờm, tuy là thế, Lễ hội Trò chơi Ma pháp à… Không ngờ lại có một thứ như vầy đó!? Keh-! Biết gì mình được biết về chuyện này sớm hơn…-!”

 

Nghe Glen lầm bầm tính toán, Serika nực cười áp tay lên trán, và lạnh lùng thì thầm.

 

“Không, cậu, cậu chính là cựu học viện tại học viện này đúng chứ? Làm thế nào mà cậu lại không biết được về chuyện này được hay vậy? Trên hết là, cả năm hai hẳn đều đang nhốn nháo về vụ này cơ mà. Thêm vào đó, trong thời gian này, đích thân nữ hoàng—”

 

“Ờ ờ, chuyện ấy chẳng quan trọng nữa đâu! Có nhiều chuyện quan trọng hơn mà tôi phải làm đây này! Chậc–, đám nhóc đó, hy vọng là chúng vẫn còn ở đây nhưng mà… –Thế để lần tới vậy!”

 

Tuy nhiên, Glen còn chẳng thèm bỏ ra một giây để nghe Serika nói. Có vẻ cậu dự tính chuyện gì đó, song cậu nắm chặt hai tay lại, xoay gót, xộc ra khỏi văn phòng của hiệu trưởng.

 

Nhìn Glen rời đi, Serika thở dài thườn thượt.

 

“…Thế thầy hiệu trưởng? Trên thực tế thì, cơ hội để lớp của Glen thắng sẽ là gì đây?”

 

“…Nói thật thì việc đó khá là gay go đấy.”

 

Rick đáp lại câu hỏi của Serika bằng một nụ cười.

 

“Đúng là lớp của Glen-kun có Sistina-kun, người có số điểm đứng đầu năm hai, nhưng… trên quan điểm tổng thể thì lớp của Harry-kun lại nắm chắc giành phần thắng hơn.”

 

“Ah, lớp Harry quản lý hửm? Ừm, dù sao thì lớp của cậu ta cũng cực kỳ đồng đều…”

 

“Ừm. Lớp của cậu ấy có rất nhiều học viên trong top điểm số, thế nên nền tảng của họ rất chắc. Dù rằng lớp của Glen-kun có Sistina-kun đấy nhưng để cô bé gánh chịu việc tham gia vào từng cuộc thi thì quá hư cấu rồi.”

 

“Tham gia vào từng cuộc thi …hửm?”

 

Rồi, vì lý do nào đó, Serika rối rắm thở dài.

 

“Vậy có được không Serika-kun? Cứ thế này thì đệ tử yêu dấu của cô sẽ thật sự chết đói đấy nhỉ? Sao cô không giúp đỡ cho cậu ấy?”

 

“Ma~, không cần phải lo đâu, thầy hiệu trưởng.”

 

Serika trả lời với giọng đều đều.

 

“Dù cho có phải ăn cỏ hay nhai gậy thì cậu ấy chắc chắn sẽ tìm được cách nào đó để sống tiếp. Trong quá khứ tôi đã dạy cho cậu ta về những chuyện thế này rồi. Quan trọng là, xem ra cứ để mặc cậu ấy như hiện giờ sẽ thú vị hơn đấy.”

 

“…Oho?”

 

Hiệu trưởng, dường như đã bị lời từ chối của Serika dụ dỗ, cong môi nở nụ cười.

 

“Động lực của cậu ấy có lẽ là ‘nó’, nhưng chí ít, Glen trông lúc này có vẻ đã ‘có hứng’ rồi. Gần đây, ‘không khí hội thao’ lan truyền như bệnh dịch, và tôi thì đang bắt đầu phát ngấy với nó rồi, nhưng… Giờ thì, cậu ấy sẽ làm gì đây?”

 

Tự hưởng thụ thế nào đó, Serika nở một nụ cười rạng rỡ.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel