MS08: Evolution Online

Thông tin về người dự thi

– Họ và tên: Nguyễn Thanh Phương

– Facebook: Huyết Hồ Ly

– Tên tác phẩm: Evolution Online

– Thể loại: Fantasy, Game, Marital Art

Tóm tắt nội dung: 

Kể về một trò chơi viễn tưởng của tương lai, nơi mà sự tiến hóa là vô hạn, là nơi trí tưởng tượng không có điểm dừng, nơi tụ hội của những cuộc phưu lưu tuyệt vời nhất


Chương 1: Evolution

Năm 2112.

Loài người đã tiến hóa trong bao lâu?

200 ngàn năm trước, con người đầu tiên đã xuất hiện.

2,5 triệu năm trước, loài tinh tinh đầu tiên đã xuất hiện.

Sự sống đã tiến hóa trong bao lâu?

Chim, bò sát, động vật đơn bào…

Nếu nói về khởi điểm, hơn 3 tỉ năm trước sự sống đã xuất hiện trên trái đất.

Nhưng nó chỉ là trên trái đất thôi.

Vũ trụ đã tiến hóa từ bao giờ?

 

Liệu con người có kiểm soát được sự tiến hóa.

Hay nó vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Chúa.

 

 

———-

——————

 

Đó là một khu rừng rộng lớn mênh mông với những cây cổ thụ cao chót vót. Tán lá của chúng trải rộng trên bầu trời, đan xen với nhau như một mê cung giữa không trung vậy.

Nhưng với hắn và kẻ địch của hắn lúc này, chúng chỉ như những cành cây non vướng víu. À không, có lẽ chỉ vướng víu với hắn thôi, còn con mồi của hắn lại có thể lẩn khuất giữa những cành cây, trườn bò từ cành này qua cành khác, và chỉ đợi cơ hội xả xuống đây một vết cắn chí mạng.

Kẻ đi săn và kẻ bị săn, ranh giới giữa chúng gần như vô hình.

Nhưng hắn đâu có chiến đấu một mình.

“Chết tiệt, con rắn thối đó đâu rồi, Light.” Shadow gào lên, tất nhiên không phải gào lên theo nghĩa đen. Hệ thống EEG (hệ thống đọc tín hiệu não) biết chính xác cái hắn muốn là gì, và câu thoại được truyền trực tiếp đến với tất cả những người trong tổ đội.

“Từ từ.” Light ậm ừ đáp lại. Hệ thống trò chuyện tổ đội hoàn toàn phá bỏ tất cả quy tắc âm thanh, miễn là trong phạm vi 1000 mét, giọng của cô sẽ luôn rõ ràng như trực tiếp nói bên tai hắn vậy. Shadow ngước lên bầu trời, hắn không thể tìm thấy bóng dáng của Light, nhưng hắn biết, cô ở đâu đó vượt xa độ cao của những tán lá rậm rạp. Nhưng để tìm một con rắn khổng lồ trườn bò giữa những tán lá này có lẽ cũng đâu phải chuyện dễ dàng.

“Đây rồi. Góc mười giờ, san bằng chỗ đấy đi. Thằn lằn.” Một tiếng hét lớn khác trong kênh đội ngũ.

“OK” hắn đáp lại.

 

<Tam Hỏa Ngục>

Đồng thời, ba cái đầu rồng của hắn há rộng, khoe ra những cái răng trắng bóng sắc nhọn. Hắn hít sâu một hơi, không – chính xác là cả ba cái đầu rồng cùng lúc hút lấy không khí như một cái hố đen. Cùng với đó, lưỡi rồng đồng loạt co lại, để lộ ra một đường đỏ ở dưới lưỡi.

Bọn nhà nghề gọi cái này lưỡi lửa, một thứ vô cùng phổ biến ở mấy dòng Lizard có thể thổi lửa, hay thậm chí là thổi độc và nhiều thứ khác. Và đáng buồn cười ở đây là rồng cũng chỉ là một loại Lizard.

Những luồng lửa hừng hực bắt đầu phun ra từ ‘lưỡi lửa’, cuộn trào trước ba cái miệng khổng lồ. Không khí ở đó dần vặn vẹo đi bởi sức nóng, vài giây sau, khi hắn cảm thấy cổ họng bắt đầu bỏng rát.

Đây rồi.

Hắn thổi ra toàn bộ không khí trong lồng ngực!

Dòng khí cuồn cuộn tuôn ra đã không còn là không khí nữa, nó nhanh chóng bén lửa  và biến thành ba cột lửa khổng lồ, chúng hòa vào nhau thành một lưỡi lửa lớn, mạnh mẽ như một con bão, thiêu hủy tất cả những gì mà lưỡi lửa kia liếm tới, những cái cây cổ thụ chọc trời cũng phải oằn mình xuống trước sức nóng của nó.

Cả một góc rừng bừng sáng. Kĩ năng được tung ra một cách hoàn mỹ. Trong khoảnh khắc cuối cùng, nếu như hắn thổi ra nhanh hơn, hoặc chậm hơn một giây thôi, kĩ năng sẽ được tính thi triển thất bại, và chính hắn sẽ phải lãnh 1/3 sát thương của kĩ năng. Chưa kể ở đó, tính cân bằng phải được tính toán một cách hoàn mỹ giữa ba cái đầu, một cái đầu phun chậm sẽ khiến cho cột lửa mất hoàn toàn tính chính xác của nó và khiến cột lửa lệch hướng. Bình thường, hắn chỉ phun lửa một đầu, hai đầu, ba đầu rất khó khống chế, hiện tại trên toàn server có rất ít người chơi điều khiển loại quái thú nhiều đầu và kĩ năng với độ khó như vậy.

Điều khiển hoàn mỹ, EEG cần một lượng xử lý thông tin não bộ cực lớn.

Một tiếng gầm lên giận dữ đáp lại cột lửa.

Con mồi của hắn – một con <Hundred eyed Serpent> rơi xuống từ giữa tán lá cháy rụi, lăn lộn dưới đất để dập đi những ngọn lửa đang bập bùng trên người nó.

Con rắn khổng lồ y như hắn vậy, đầu nó gần giống vô số con rắn khác, hai chiếc nanh nhọn hoắt vươn ra như hai cây lưỡi liềm, chiếc lưỡi tam giác thè ra thụt vào, chỉ khác một điểm, trên mặt nó – đúng như cái tên. Chi chít toàn mắt là mắt, như một đống trứng ếch được đặt lên đó. Sau lưng nó là ba đôi cánh mỏng như cánh chuồn chuồn.

Dị hợm vãi đạn. Gã lầm bầm.

“Jack”.

“Đến đây.” Jack đáp lại. Cùng lúc đó, từ trên tán lá cao vút, một bóng người nhảy xuống. Hai thanh katana giương cao phản chiếu ánh mặt trời chói lọi, chỉ xoạt một cái, cả ba đôi cánh mỏng của nó bị cắt lìa ra khỏi cơ thể. Tấn công vào điểm yếu, loại bỏ điểm mạnh của kẻ địch, đây là bài học vỡ lòng của kẻ đi săn.

Con rắn rít lên, từ trong hàm nanh của nó phun ra một làn khói độc màu tím, đám cây cối xung quanh may mắn không bị lửa thiêu rụi lần này không còn vận may của nó nữa, nhanh chóng trở nên mục ruỗng và gục xuống như cỏ dại. Jack buộc phải lui lại sau mấy cái cây cổ thụ. Shadow cũng đang cố gắng tiến tới, nhưng đám cây san sát khiến cơ thể đồ sộ của hắn không thể di chuyển nhanh chóng được. Đôi chân trước chỉ có thể không ngừng dùng móng vuốt để dọn dẹp đống cây cối, nhưng đây rõ ràng hoàn toàn không phải thế mạnh của nó.

Thấy đối thủ đã lùi lại, con rắn quẫy mình một cái lại định trườn vào trong tán lá, mặc dù đã mất cánh, nhưng nếu nó trở lại được tán lá thì việc bắt lại nó một lần nữa vẫn là vô cùng khó khăn.

Ít nhất nó có thể chạy trốn, cánh của nó sẽ mọc lại sau một ngày.

“Băng ngục.”

Đúng lúc đó, hàng trăm cây lao băng giá như mưa lao từ trên trời xuống, xuyên xuống thân cây, có cả vài cây đâm vào cơ thể con rắn, tóe ra máu màu xanh lục, tất cả mũi châm tạo thành một cái hình nón bằng băng tuyệt đẹp.

“Tốt lắm Light.” Shadow vui vẻ khen, nhân khoảng thời gian ngắn ngủi này để chạy tới trước mặt con rắn.

<Hell Ball>

Lần này, đối diện con rắn. Cả năm cái đầu rồng của gã sáng rực lên, chúng châu đầu vào nhau, năm quả cầu lửa rực rỡ nhanh chóng bắn ra và hợp lại với nhau thành một quả cầu lửa khổng lồ.

Con rắn như cảm giác được nguy hiểm, bắt đầu phun nọc độc lên những cây châm băng.

Nhưng quá muộn rồi. Quả cầu lửa đã lao đi với một tốc độ khủng khiếp.

 

~Ầm~

Cả một mảng rừng nhỏ bị san thành bình địa. Cả những cây châm băng của Light cũng đã bị thổi bay thành hơi nước. Xét về mặt sát thương, hỏa cầu này hoàn toàn vượt trội so với lưỡi lửa lúc trước, nhưng tất nhiên về phạm vi thì kém xa hàng chục lần, và độ khó khi thổi ra năm quả cầu lửa cùng một lúc về một điểm thì khó khăn không kém gì Tam hỏa ngục.

“Good.”

<Hundred eyed Serpent đã bị tiêu diệt. Bạn nhận được Serpent Heart.> Tiếng hệ thống vang lên trong đầu hắn. Shadow lập tức mở hòm đồ ra và xem xét vật phẩm mới.

< Serpent Heart.

Item  – Heart. Size: Giant.

Race: Lizard.

Kháng độc + 5%.

Thể lực + 10%.

Tốc độ + 10%.

Sát thương độc + 30%. >

 

Nói là Item, thực chất chỉ là một hộp nhỏ chứa mã gen của con rắn, dù sao thì phần thưởng sau hai tiếng đồng hồ vật lộn và đuổi bắt đây ư. Tuyệt. Nhưng không phải loại hắn cần. Nếu như nó là lửa chứ không phải độc, hắn sẵn sàng thay ngay nó với <Fire Dragon Heart> mà gã đang có.

 

Thông qua hệ thống tổ đội, Shadow đưa <Serpent Heart> cho Jack và Light cùng xem, sau đó hỏi với một cái biểu tượng khóc ròng nhấp nháy trên đầu.

“Có ai được cánh nó không.”

“<Hundred eyed Serpent Skull>” Light khoe.

“<Serpent skin> (biểu tượng thở dài)” Jack cũng khoe luôn chiến lợi phẩm rác của mình.

 

Da rắn chỉ là vật phẩm chế tạo đồ cho thợ thủ công, quyết đoán bỏ qua nó, gã chỉ vào đầu rắn mà Light thu được.

< Hundred eyed Serpent Skull.

Item – Head. Size Giant.

Race: Lizard.

Sát thương độc + 50%

Kháng độc + 10%

Trang bị khóa cùng:

<<Small Eye: Kháng độc +0,5% >> x 100.

<<Poison Fang: Sát thương độc +5%>>

>

Là đầu thuộc loại Lizard, kích thước Giant, đặc biệt là có thể ghép tới 100 con mắt vào, mặc dù chỉ có thể ghép mắt kích cỡ Medium, và cái loại đấy thì rất hiếm có cái nào thuộc loại ‘ngon’ cả, nhưng 100 con mắt, lượng chỉ số bonus vào sẽ không nhỏ đâu.

“Đầu rắn cũng ngon đấy, nhưng mà rất tiếc…” tôi thở dài.

“Ừa, hắc hắc, thôi chịu khó chạy bộ nữa đi bạn hiền.” Jack châm chọc.

“Hừ hừ hừ…” (Shadow)

“Thôi nào. Về thành thôi.” Light cằn nhằn.

“À há, cũng chuẩn bị ra thôi. Game sắp cập nhập phiên bản mới rồi đúng không.” (Jack)

“Uh. Anh Shadowwwww. Ngựa nàoooooo.” (Light)

“Chết tiệt.”

 

Ngay lập tức, Light và Jack nhảy lên lưng Shadow.

 

Light là một pháp sư nhỏ nhắn đáng yêu với đôi tai nhọn đặc trưng của tộc Elf và đôi cánh bướm màu xanh lam của tinh linh. Mái tóc dài màu xanh dương xõa xuống bờ vai cùng cặp mắt hai màu, một bên nâu, còn một bên trắng bạc như một viên bi long lanh đầy vẻ yêu dị.

Còn Jack, gã cuồng mấy tên giết người hàng loạt Jack The ripper. Có dáng vẻ dị hợm với đầu một con sư tử, bộ bờm oai vệ được tết lại thành nhiều búi trông càng thêm vẻ dị dạng, hai cánh tay phủ kín lông ngắn vẫn còn nắm chặt lấy chuôi hai thanh katana dắt tại thắt lưng, cặp chân báo đen đứng thẳng khiến hắn phải cao tới hai mét. Trông hắn giống một con thú hơn là cái gì đó liên quan đến loài người.

Còn Shadow…

Hà hà.

Khổng lồ hơn nhiều…

Cao năm mét. Với năm cái đầu khổng lồ đầy vảy đỏ tươi cùng những chiếc sừng cong vút hầm hố. Năm đôi mắt như những viên hồng bảo thạch khổng lồ, bộ răng sắc bén có thể giết chết bất kì con quái vật cấp thấp nào chỉ với một cú cắn. Thân hắn có màu hoàng kim với đôi cánh dang rộng đầy oai phong, và cuối cùng là đuôi, dài với ngọn lửa bập bùng như một lớp vảy dựng từ mông đến tận chóp đuôi

Ờ. Cảm giác thế nào á. Nó giống như bạn đang xem năm cái tivi một lúc vậy.

Light và Jack yên vị trên lưng hắn, hai người này rất lười. Từ khi Shadow có được cái Body hoành tráng thế này, lúc nào di chuyển xa cũng là một mình hắn di chuyển. Chết tiệt, cưỡi rồng oai phong lắm sao.

 

Nhưng mà hiện tại.

Có một vấn đề rất vấn đề.

Gã… không bay.

Không thể.

Chỉ có thể chạy… bằng cả bốn chân.

Lạch bạch ~~~

(Khóc ròng.)

 

 

~~~~~~

~~~~~~

[ Lề ]

Chào mừng đến với năm 2112, khi mà công nghệ thực tế ảo đã lên đỉnh cao của nó.

Cùng với đó là sự phát triển tuyệt vời của ngành công nghiệp game.

Và đây.

Evolution. Game thực tế ảo nổi tiếng nhất hiện nay, với số người chơi đạt đến kỉ lục 12 tỉ người.

12 tỉ người chơi. Không một ai giống ai. À tất nhiên là trừ mấy thánh lv 1.

Bởi vì game này đề cao sự tiến hóa, con đường đi lên của cả nhân loại. Mà sự tiến hóa thì không một khoảnh khắc nào giống khoảnh khắc nào, không một cá nhân nào như cá nhân nào.

 

Thôi bỏ qua đoạn lằng nhằng nhé. Chào mừng bạn làm quen với Shadow, nhân vật chính của chúng ta.

 

<Golden Dragon. UNIQUE

Item CORE. Size Giant.

Race: Lizard.

Kháng ma pháp: 5000

Kháng vật lý: 5000.

Tốc độ – 5%

>

 

 

Đó là CORE của Shadow. Và hắn là một trong chín người chơi có Gen UNIQUE trong Evolution hiện nay, và trong 9 Gen UNIQUE đang tồn tại trong game, đây là cái duy nhất thuộc loại CORE, càng khủng hơn là nó có kích thước Giant. Chậc. Chính vì điều này mà lúc có được nó, hắn đã mất ăn mất ngủ nhiều ngày trời, mỗi lần cất cánh bay qua bay lại, người người trầm trồ…. Uy phong làm sao.

 

Trở về với sự phát triển của Evolution. Ban đầu game lấy ý tưởng từ một bộ phim, nơi mà con người phát triển ra các Avatar của mình ở hành tinh khác và hoạt động thông qua các liên kết thần kinh. (Avatar movie)

Nhưng rồi, sự tiến bộ vượt trội về công nghệ cùng với tư tưởng về sự tiến hóa trên toàn vũ trụ đã biến Avatar game thành Evolution, nơi mà công nghệ gen hoàn mỹ giúp cho loài người có thể bóc tách chuỗi gen và lắp ráp nó mà không làm tổn thương đến Avatar.

Đến lúc này, Evolution trở thành tâm điểm của thế giới, kể cả những nhà khoa học hàng đầu cũng bị cuốn hút vào tư tưởng của trò chơi.

 

Trong game Evolution, Avatar là một thứ gì đó hoàn toàn chủ chốt, được cấu tạo bằng vô số các mảnh gen, hay nói thẳng ra là được lắp ghép bởi các mảnh thân thể của tất cả các sinh vật trên vũ trụ ảo. Qua hàng loạt bản cập nhập, cả những sinh vật trong truyền thuyết như rồng hay phù thủy cũng đã được nhà phát hành thêm vào, mà hoàn toàn không làm vỡ tư tưởng chủ đạo về thuyết tiến hóa của trò chơi.

 

Nhưng dù sao nó vẫn là một trò chơi, và vẫn có vô số rules của nó.

Bộ gông của chuỗi gen – phần chủ chốt quyết định hầu hết chủng tộc của một Avatar – chính là phần thân sinh vật, nơi chứa đựng trái tim. Hay còn được gọi là CORE.

Shadow sở hữu Core <Golden Dragon>, quyết định hắn sẽ là một con rồng, (đáng tiếc một lần nữa… rồng cũng chỉ là một con Lizard) dù cho sau này hắn có thay đổi đầu, chân tay của loài nào khác đi chăng nữa.

Các mẫu vật ở trong game có hai loại, một là loại thường, hai là UNIQUE. Nghe tên cũng hiểu rồi đúng không, UNIQUE là loại độc nhất, cả trò chơi chỉ tồn tại 1 cái. Tất nhiên là nó vô cùng hiếm. Chỉ có một điều là, không phải hàng UNIQUE nào cũng mạnh, hắn đã gặp một cô bé với một trong 9 món UNIQUE của game: [Wings of Seven Angels], là một cặp cánh bảy màu. Ngoại trừ việc tăng một chút kháng phép, và tốc độ cực nhanh ra thì chẳng còn gì. Uh, rất tiện lợi cho việc chạy chối chết.

Lại tản mạn về Size, trong game có 4 loại: small – medium – big – Giant.

Small là các sinh vật bé nhỏ như tinh linh (fairy), imp, thậm chí cả vài loại quái vật hệ côn trùng, còn Medium thì dạng dạng như con người. Big thì đồ sộ hơn loài người một chút, như là gấu, người khổng lồ… loại này khá ít ỏi, đa số là Medium, vì kể cả người và nhiều loài sinh vật như Beast (Người thú)  đều chỉ có kích cỡ Medium .

Còn Giant. Là như Shadow kìa, những sinh vật to cỡ 5m như rồng, quái vật… loại này thì hơi khó kiếm cho đủ set, và lượng Radiance cần thiết rất lớn ( ùm, radiance nói sau).

Còn Race thì có vô số, human, lizard, bird,… Trong đó có thể thấy được vô số chủng tộc khác, như human chỉ là race chung của các chủng tộc có hình dạng gần giống con người thôi. Như elf, drawf đều được tính là human.

 

Khi trang bị core mới, lv của người chơi sẽ tương đương với lv 1 của các game khác. Lúc này bộ gen của người chơi sẽ chính là bộ gen của Core. Ví dụ như Core <Golden Dragon> này, bộ gen của nó sẽ kèm theo Base Collection như <Golden Dragon Head> hay <Golden Dragon Arm>. Tất nhiên, đống đồ này hoàn toàn là rác rưởi so với cái body UNIQUE, và hầu hết là đồ mặc định sẽ không có skill đặc biệt.

Lúc này người chơi phải đi tìm mẫu vật loại 1 – chân – tay – đầu – cánh – đuôi – tim – để cải tạo gen. Mà gen loại 1 phải thích hợp với Core mới trang bị được cơ. Chứ làm sao có thể trang bị một cái đầu elf kích thước Medium vào thân rồng cỡ Giant được đúng không.

Như Shadow này thì cái đầu rắn lúc nãy của Light đều thuộc Race Lizard và kích thước Giant. Nên hoàn toàn có thể trang bị được, chỉ cần về trung tâm GEN ở cửa thành bất kì và làm vài thao tác là xong… chúng ta sẽ có một con rồng đầu rắn trăm mắt ngay tức lị.

Chỉ tiếc là…

Ài… nhìn đầu gã đi.

 

<Five Head Burning Hydra .

Item – Head. Size: Giant.

Race: Lizard.

Kháng hỏa: +20%.

Hỏa sát thương: +30%

Thời gian xuất skill hệ hỏa – 10%.

LOCKED

>

 

 

Lock mất rồi…

 

Khóc ròng….

Khi trang bị một vật phẩm mới vào người. Hoặc khi lên cấp – bộ gen càng lớn thì lên cấp càng chậm. Người chơi sẽ tích lũy được một thứ gọi là RADIANCE (Phóng xạ). Khi thanh phóng xạ đầy, bạn buộc phải giải phóng phóng xạ vào một mẫu vật nào đó trên cơ thể, việc này được gọi là evolution.

Khi evolution, mẫu vật đấy sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, các chỉ số của nó sẽ tăng mạnh mẽ, cũng giống như việc lên cấp ở các game online khác. Nhưng chỉ khác là việc evolution này sẽ hoàn toàn ngẫu nhiên tăng nhiều hoặc ít, hoặc đôi khi sẽ sinh ra các trạng thái mới.

Nhưng có một tỉ lệ rất nhỏ Evolution xảy ra Perfect Evolution (tiến hóa hoàn hảo).

Lúc này bộ gen của mẫu vật sẽ thay đổi theo một chiều hướng cực kì mạnh mẽ. Nhưng bù lại là gen sẽ bị khóa vào với bộ gen lớn hơn.

Nói đơn giản là chân tay, sẽ bị cố định hoàn toàn với thân thể.

Hay mắt hoặc móng vuốt sẽ bị cố định hoàn toàn với đầu hoặc tay.

Và vĩnh viễn không thể thay thế gen vào vị trí đó được nữa.

 

Ài… chuyện này kể ra thật ngượng.

Thanh niên Shadow của chúng ta sau khi có Hoàng Kim Long, oai phong một cõi, bắt đầu công cuộc hùng hục cày cuôc các mẫu vật cấp Giant loại Epic trở lên.

Cuối cùng không ngờ cậu kiếm được một cái đầu < Three Head Burning Hydra > Từ một con rắn lửa ba đầu. Nói là rắn, nhưng Burning Hydra này trên Dragon plane (hành tinh rồng), ngoại trừ không có cánh và chân ra, thì nó hoàn toàn giống đầu rồng. Hàng này cực hiếm nhá, ghê chưa. Trang bị luôn.

Hệ thống game Evolution có đồ họa tuyệt đẹp, nó có khả năng khiến cho tạo hình nhân vật dù dị như thế nào vẫn giữ được cái nét hài hòa của nó. Nhìn xem, một con rồng vàng rực rỡ lắp đầu rắn lửa, hai màu vảy khác nhau nhưng được hệ thống chăm chút cho phần vảy đổi màu, thậm chí đổi cả hình dáng vảy một cách chậm rãi từ thân lên đến giữa cổ. Giống như nó vốn là cùng một sinh vật vậy.

Ờ, rồng vàng 3 đầu thổi lửa. Câu chuyện của chúng ta vẫn rất ngầu….

Cho đến khi main chính nhà ta thịt tiếp được một <Giant Fire Crocodile>. Là một con cá sấu lửa sống ở đầm lầy. Và vô cùng may mắn kiếm được cái đuôi của nó.

Trang bị lên, sát thương Hỏa hệ của main tăng tới mức độ đáng sợ…. Chỉ có điều là. Sau khi trang bị cái đuôi đấy lên rồi… RADIANCE lên ngưỡng quá mức.

Ờ đấy, cậu phải chọn một món để Evolution thôi. Nhưng mà chọn món gì? CORE rồng vàng, mặc dù cấp SL đấy, nhưng mà nó thiên về phòng thủ. Từ lúc có CORE này, cậu thậm chí có thể solo boss mà máu không tụt xuống quá vạch đỏ nha. Nhưng nếu nâng cấp nó, thì đến 90% cũng là tăng thủ thôi.

Thế nên, main chính nhà ta đã lựa chọn nâng cấp phương thức tấn công duy nhất của mình là…

Đầu rắn.

Ngầu chưa. <Three Head Burning Hydra> tiến hóa hoàn hảo thành <Five Head Burning Hydra>. Sát thương tăng vọt. Đẹp trai có thừa.

Chỉ tội là… sau khi tiến hóa. Chỉ số hoàn toàn biến dạng, đặc biệt là sức nặng của nó vượt quá ngưỡng của đôi cánh Basic đi kèm với core Hoàng Kim Long.

Và từ đó cậu không thể bay được nữa…

Thực tế, cơ chế định lượng của hệ thống bay là để cân bằng lại chế độ Giáp – những vật phẩm phụ trang mà người chơi chế tạo nằm ngoài hệ thống tiến hóa, đồng thời thực tế hóa việc một số sinh vật có cánh không thể bay như đà điểu. Nó cũng ảnh hưởng một phần đến chỉ số của người chơi. Như việc tinh linh không thể bay khi mặc giáp nặng, hay thậm chí trực tiếp trừ đi tốc độ bay của sinh vật, khiến nó bay một cách vô cùng lơ lửng…

Nhưng mà ở trường hợp của Main nhà ta thì… có lẽ là lần đầu trong lịch sử.

5 cái đầu nặng đến nỗi mà cậu đã phải tháo hết đống giáp linh tinh ra, vậy mà vẫn quá tải của đôi cánh rồi.

Mà đầu thì bị cố định nhờ vào tiến hóa hoàn hảo, thật giống như là mua sổ xố. Không thể nói được là cậu quá may mắn hay là quá xui xẻo nữa.

Thế nên suốt một tuần nay. Cậu cắm đầu đi săn những con boss cỡ Giant loại lizard mà có cánh để cướp cánh của nó. Mà… dòng đời xô đẩy, toàn rác rến.

Thực ra có một cách nữa là đi cày level để evolution cái cánh basic này.

Nhưng mà liệu có dám không.

Điều này cũng giống như việc bạn đập một món đồ trắng mà hệ thống tặng cho lúc vào chơi game lên +10 vậy. Chưa kể việc có 5% xác suất cố định luôn.

Trời ạ, cậu không muốn mang cặp cánh basic rác rưởi cả đời đâu… Ít nhất cũng phải kiếm được 1 cái cánh tàm tạm chứ.

Thế đấy, cho nên thanh niên chạy bộ đi….

[            ~~~             ]

~~

 

Băng qua những thảo nguyên mênh mông bát ngát, main nhà ta chạy làm đất trời rung rinh, bao kẻ ngoái lại nhìn, miệng há hốc, thật là uy phong….

“Thôi để tao tự đi đây.” Jack rên rỉ trong kênh đội ngũ, sau đó ôm mặt phi thân đi mất.

Light ngẫm nghĩ một hồi. Rút từ trong hòm đồ ra một cái mặt nạ đeo lên mặt…

“….”

Light là character thiên về ma pháp, và cũng là một nhân vật chơi lâu năm. Nhưng game này kiếm đồ xịn – thứ mà bọn nhà nghề gọi là Legendary – là cực khó, và tiến hóa món đồ theo ý mình một cách hoàn mỹ còn khó hơn. Ngay cả Light toàn thân cũng chỉ có một món được đóng mác Legendary mà thôi.

CORE Light Elf, <Merman Head> (đầu mỹ nhân ngư), <Winter Fairy Wings> (cánh tinh linh băng giá), <Shui God Hands>tay thủy thần, và món Legend nổi tiếng làm nên tên tuổi của ‘Công chúa băng giá – Light’ : <Right Eye of Yuki Ona> (mắt phải của bà chúa tuyết) – thứ mà được cho là sát với mẫu vật cấp Unique nhất, một phần vì nó là một trong số ít những con mắt không cần thiết đi theo cặp – Light hoàn toàn có thể kiếm một con mắt trái khác và ghép vào. Toàn bộ gen của Light là cách build theo dòng thủy hệ pháp sư, khiến cho nó cực kì nổi tiếng trong giới săn boss.

 

“Sắp đến thành rồi.” tôi ỉu xìu nói.

“Uhm.” Light gật đầu. Từ xa ở đây đã có thể nhìn thấy tòa nhà mái vòm đặc trưng của khu tổng hợp GEN rồi.

Mỗi hành tinh đều có một khu thành phố, khu vực an toàn của bản đồ. Và thành phố được đặt tên theo tên hành tinh của nó. Như cái trước mặt đây – Forestio – cái tên một phần nào đó miêu tả được cánh rừng cổ thụ bát ngát bao phủ 99% hành tinh này.

Trong evolution, mỗi người đều có hai cá thể tùy ý phát triển, và chỉ có thể thay đổi cá thể ở tòa nhà GEN trước cổng thành mà thôi. Tức là khi đi săn thì không thể thay đổi được nữa.

Và….

“Light, đống đồ hôm nay… bán xong giữ xiền lại nhé.”

“Hử.”

“À thì….”

“Anh muốn lên chợ mua một cái cánh?” Giọng Light hờ hững lạ lùng.

“Không ai hiểu anh bằng em.” Shadow điều khiển cái chân rồng giơ một ngón cái lên khen (vãi rồng).

“Hừ, vậy anh tự vào mà bán.”

Nói xong, cô đã giang cánh bay vút khỏi lưng Shadow.

“Này này…” cả năm cái đầu rồng nước mắt nước mũi tèm nhem.

 

Cơ thể Giant không thể vào thành của người chơi mà.!!!

 

 

Ài………. Con bé này hôm nay làm sao vậy…

Shadow thở dài, thôi vậy. Log out.

 

 

~~~~~~

Ánh đèn nhấp nháy trên chiếc mũ Virtual Driver (VD) biến mất, gã mở mắt ra. Đập vào mắt hắn là căn phòng khách lộn xộn bừa bãi quen thuộc. Hắn đang ngồi dựa vào salon, còn gối đầu trên đùi hắn đây, là một con bé chừng 16 tuổi, mái tóc tết hai bím dài đến tận thắt lưng. Và trên đầu con bé, cũng là một cái mũ VD đang nháy đèn liên tục.

Ờ, đây chính là Light, hay cái tên ngoài đời là Linh, con em gái ruột thân thiết của hắn.

Còn hắn? Hắn tên Hoàng, 21 tuổi, không học vấn, không nghề nghiệp, không đào tạo.

Ồ, nghe quen chưa. Xã hội có hẳn một cái tên khoa học nghe rất tri thức cho việc đó đấy.

NEET!

Ờ thì cũng kệ thôi, gã lại mệt mỏi dựa vào salon và duyệt forum.

Bản cập nhập mới cho game à.

Evolution liên tục cập nhập các map mới, chính xác là các hành tinh mới. Bất chấp việc các mẫu vật cũ vẫn vô cùng đồ sộ, và số lượng chưa được khám phá ra vẫn rất nhiều, nhưng các mẫu vật mới khiến cho cộng đồng game lúc nào cũng sôi sục.

Phải biết rằng một con Universe Boss – những sinh vật mà 1 tháng mới xuất hiện 1 lần, 1 lần chỉ hiện ra trong 6 tiếng. Và đánh bại nó sẽ có tỷ lệ nhỏ rơi ra đồ UNIQUE, nhưng 1 con boss trên cơ thể có hàng đống UNIQUE, vậy mà sau hàng năm trời cả game chỉ có 9 món UNIQUE trên số lượng mười ba con Universe Boss, vậy cũng đủ hiểu tỉ lệ của nó thấp đến mức nào.

Cái Core <Golden Dragon> từ Golden Dragon rớt ra, mà trận đấu boss đó quy tụ hàng trăm Guild lớn nhỏ với số party lên đến hàng ngàn, vậy mà quần nhau với con boss 5 tiếng đồng hồ mới có thể hạ gục nó. Và hắn may mắn lượm được UNIQUE – thứ mà chỉ vài phút sau cuộc chiến thôi đã có người pm hắn hỏi mua với giá 100 triệu đồng liên bang – tiền liên bang đấy – tiền thật đấy không phải tiền game đâu.

 

Bản cập nhập tiếp theo này sẽ mở rộng ra hành tinh mới.

Exile.

Hành tinh bị đày ải à…

Hắn đọc lướt xuống phần giới thiệu.

[Hành tinh này nằm ở góc tối tăm của vũ trụ, ở một thiên hà không có mặt trời, bị bao phủ bởi bóng tối và sự lạnh lẽo. Một hành tinh đáng lẽ không thể sinh ra sinh vật sống, nhưng sự tiến hóa là vô hạn…]

Hành tinh này có hai màu đỏ và đen, màu đen của những ngọn núi hắc ám cao ngút trời, màu đỏ của nham thạch nóng bỏng sôi sùng sục. Có vẻ các sinh vật mới sẽ liên quan đến lửa. Tốt, sẽ là một bãi farm tốt để kiến gen xịn cho con rồng lửa của hắn đây.

Nhớ bản cập nhập gần đây nhất là <Great Ice Abyss> (tuyệt vực Băng giá), là một hành tinh ngập trong nước biển và băng giá, với những vực thẳm sâu hút dưới lòng biển. Gì chứ đại dương thì chịu rồi, hắn không thể lôi con rồng lửa xuống biển được đúng không. Cuối cùng chỉ có con bé Light kiếm được một cái đầu mỹ nhân ngư và tay thủy thần, tăng đủ loại chỉ số thủy hệ.

 

~~~

“Ra sớm vậy, không tìm được cái cánh nào ở chợ đen ư?” Một âm thanh lành lạnh vang lên phía dưới…

“Không, anh ra ngay khi em bỏ anh lại chốn hoang vu đấy.”

“À há. Rồi là lỗi của em.”

Cái gì thế này…

“Hừ~~~ .Game bảo trì rồi hả.” Lý trí bảo hắn đổi đề tài khác thôi.

“Vừa xong. Chậc, không biết ở bản mới này có gì không nhỉ.” Nói đến game, con bé mắt liền sáng rực lên, vồ lấy cái màn hình đa chiều trước mặt tôi.

“Hành tinh mới, Exlice, đày ải và dung nham, có vẻ là đề tài về địa ngục. Fufu, anh nhớ ai đó rất sợ ma đấy.”

Phải rồi, dù sao nó cũng là một game, đơn giản nó vẫn xoay quanh các truyền thuyết của thế giới.

“Ai sợ. Hừ. Tối nay ăn cơm rang nhé.”

“Aaa đừng. Đã một tuần ăn cơm rang rồi.” Gã hú lên.

“Đó là tại ai hai tháng nay lúc nào cũng giục em đi săn boss cùng.” Con bé chống nạnh.

“Được rồi được rồi, anh sai rồi, lâu lâu game mới bảo trì mà, hôm nay ngoại lệ đi.” Vì thức ăn ngon. Nhịn. Nhịn. Nhịn.

“Hừ. Bảo trì xong phải đi kiếm đồ với em.” Linh khoanh tay hất hàm, lại thích ra điều kiện cơ.

“Ờm….”

“Hè hè, nhớ đấy.” Nói đoạn, con bé chui vào bếp, còn hắn, lại tiếp tục với cái màn hình đa chiều trước mặt.

 

~~~

Mấy tiếng sau…

“Này, cái gì đây hả.” Hoàng rên rỉ nhìn xuống tô mì gói đang bốc khói nghi ngút.

“Gạo hết rồi.” Con nhóc nói và húp soạt một quả trứng đang lềnh bềnh trong bát mì của nó. Tuyệt, nó có trứng, còn hắn thì ăn mì không. Nhưng mà dù sao hắn cũng biết chuyện gì đang xảy ra. Tốt thôi, lỗi tại gã.

Một tháng trời hắn và Linh cắm đầu vào cày trang bị cho con rồng lửa, thậm chí tiền lúc đấy hắn có cũng được đổ vào chế tạo giáp hay mua vài thứ hắn thích để trang bị cho rồng lửa, lúc này được vài bộ gen đáng tiền, nhưng đều được hắn sử dụng. Một tháng sau… là lúc ác mông nhất, và cả hai lại phải đi săn cánh thằn lằn. Nhưng đáng tiếc… toàn rác rưởi chỉ đáng vài đồng.

Uh, vậy đó. Một gã NEET như hắn trước giờ vẫn sống thế đó. Chơi game, kiếm tiền trong game, nuôi cả hai anh em. Nhưng hai tháng nay, vì hắn mà toàn bộ thu nhập gần như là âm, hơn nữa còn đổ thêm tiền vào đấy rất nhiều nữa.

“Chuyện học hành thì sao, bao giờ em vào học kì mới.” Hoàng lảng.

“Ùm, gần hai tuần nữa.” Con bé cúi đầu nói nhẹ.

“Anh biết rồi.” Gã cũng cúi xuống và húp lấy bát mì. Học kì mới cũng có nghĩa là tiền học mới. Hai tuần nữa à…

Căn bếp chật hẹp rơi vào im lặng.

Bất giác hắn hiểu rõ thái độ hờn dỗi của con bé khi hắn nói giữ tiền lại.

Chỉ để mua cho hắn một cái cánh – xài được! Có đáng không.

Sợi mì vào miệng, bỗng có vị mặn ở đầu lưỡi…

 

 

=======================

 

Chương 2: Exlice

 

Sáng hôm sau. Ánh sáng xuyên vào căn phòng khách chật chội và bừa bộn, phần nào xua tan đi không khí ẩm thấp của nó.

Thằng Hoàng đã ngồi sẵn trên Salon, nhìn chằm chằm vào đồng hồ lập thể nhấp nháy trước mặt. Còn con bé Linh chắc vẫn đang say giấc, hắn cũng không đánh thức con bé như mọi lần game bảo trì hoàn tất.

7h sáng. Loạt đèn trên chiếc VD lần lượt nhấp nháy, bóng tối thoáng chốc bao trùm tâm trí hắn.

Khi hắn mở mắt ra, hai thân ảnh lập thể quen thuộc hiện ra trước mặt hắn.

Một bên là một cơ thể khổng lồ với năm cái đầu đỏ rực uy mãnh.

Một bên là một cơ thể nhỏ nhắn bình thường với một cánh tay màu vàng rắn chắc.

Khung cảnh quen thuộc a…

Phòng Avatar trong khu vực GEN, nơi mỗi lần đăng nhập đều xuất hiện ở đây. Lựa chọn Avatar và chuyển tải tâm trí vào đó – đúng như những gì ban đầu của game.

Tâm trí hắn lướt qua con rồng khổng lồ, không kìm được thở dài một cái trong lòng. Đương nhiên hắn có muốn thở dài thật cũng không có khả năng. Ở trong khu vực GEN, hắn đã không có thực thể rồi, tất cả chỉ là xung não của hắn hoạt động, cho đến khi hắn lựa chọn một Avatar và nhập thể vào đó.

Mỗi người có tối đa hai Avatar, và có thể lựa chọn tùy ý ở khu vực GEN.

Hắn nhìn lại con rồng của mình, sau đó cắn răng chọn cơ thể nhỏ kia.

Tíc tắc sau, căn phòng GEN biến mất, thay vào đó là bầu trời xanh cao vời vợi, xa xa những mảng rừng ngút ngàn với những thân cây xuyên vào mây trắng.

Forestio. Hành tinh rừng thẳm – nơi hắn đăng xuất.

Cơ thể này của hắn là một cơ thể bình thường, với Core – human. Chuẩn xác mà nói, cái cơ thể này là cơ thể đầu tiên khi tạo nick được tặng, một cơ thể người bình thường đến không thể bình thường hơn. Hồi game mới mở cửa cũng không có nhiều Core để lựa chọn, nên hắn tiếp tục sử dụng cái Core bình thường này.

Chỉ có cánh tay trái, một cánh tay bằng vàng rắn chắc, nổi bật lên từng khối cơ hoàn hảo như được tạc ra.

<Golden Golem – Left Hand> Cánh tay trái của Golem.

Sức mạnh cánh tay +400%

Phòng thủ:3500

 

Phòng thủ gần như hoàn mỹ, 3500 là quá cao so với một món đồ kích cỡ Medium, đây là nhờ hàng trăm lần Evolution. Hơn nữa, sức mạnh 400% giúp cho khả năng mang vác và cú đấm của hắn mạnh gấp 4 lần cánh tay bên phải. Chỉ tội là tốc độ và linh hoạt cũng theo đó mà giảm xuống không phanh.

Là một bộ Gen đã khóa vào cơ thể. Hắn nhìn cánh tay mà tiếc hùi hụi.

Một trang bị đơn đối với các bộ phận đôi, cũng giống như <Right Eye of Yuki Ona> của Light, đều là những bộ Gen rất hiếm và đắt tiền. Nhưng so sánh thì cánh tay của hắn còn kém xa con mắt của Light.

Nhưng kém thì cũng là kém hơn một món gần với UNIQUE thôi, chứ xịn thì vẫn xịn. Đây là Avatar đầu của hắn, trước khi có Core rồng kia. Đáng tiếc là toàn bộ bộ Gen của Avatar này đã bị lột sạch và đem lên chợ đen rồi, đổi lại được hai tháng yên ổn của hai anh em này. Chỉ còn lại cánh tay vàng là món đồ bị Locked nên mới còn được giữ lại.

Hắn cũng tiếc, nếu như cánh tay này có thể bán được, thì ít nhất cũng đủ chi trả cho một tháng tới.

Uh, cũng chỉ một tháng thôi, còn tiền học của con bé. Shadow lắc đầu xua đi ý nghĩ linh tinh, cất bước vào tòa thành Forestio. Hai tháng rồi, từ khi có Core kích cỡ Giant, hắn chưa từng bước vào tòa thành một lần nào, thật buồn cười, nhưng mà đây cũng là một lý do nhỏ cho việc phải có 2 Avatar đấy.

Bảo trì vừa kết thúc trong vài phút, tòa thành này đã đông nghẹt người. Mà đây mới chỉ là một tòa thành trong số hàng chục tòa thành trên toàn thể thế giới Evolution thôi đấy. Như thế cũng đủ thấy sức nóng của trò chơi này như thế nào rồi.

Hai tháng không đi lại, hắn vẫn nhanh chóng tìm được đến khu vực đấu giá. Sảnh lớn tòa nhà thưa thớt, vài người hờ hững nhìn lên bảng giá đang nhảy số liên tục. Nhưng là, hắn biết rất nhanh thôi nơi này sẽ đông nghẹt.

Đi vào một căn phòng nhỏ chỉ vừa một người, một bảng điện tử nhấp nháy trước mặt hắn.

Cánh tay bình thường của hắn lướt lên vài động tác nhỏ trên bàn điều khiển, nhưng với hắn, nó giống như cả một thế kỉ. Cánh tay người của hắn có cảm giác nặng chịch, như thể nó mới là cánh tay Golem vậy.

 

<Hệ thống đấu giá thông báo: Cập nhập bộ GEN UNIQUE: <Core – Golden Dragon> kết thúc đấu giá trong 24h.>

 

Đấu giá Core. Chính là trực tiếp bán Avatar, và Avatar thứ hai của hắn sẽ có thể lập mới khi hắn tìm được Core khác hắn thích.

Người đấu giá có thể được lột bỏ các bộ Gen đã ghép vào trước khi đấu giá, nhưng lần này, Shadow chọn đấu giá toàn bộ Avatar, đơn giản là thứ quý giá nhất – <Five Head Burning Hydra> đã bị Lock cùng Core, muốn lột ra bán lẻ cũng không được nữa. Hắn quyết định bán luôn cả bộ, dù sao cái đuôi và trái tim đều cùng một bộ, tăng sức mạnh cho Core, và như thế sẽ bán có giá hơn.

 

[Ông làm cái quái gì thế.] Một tin nhắn ngay lập tức được gửi đến. Của Jack.

Không chỉ thế, cả chục cái tin nhắn khác cũng được gửi đến khiến hắn đau đầu.

Đấu giá mặc dù sẽ bị ẩn tên người bán, nhưng dù sao cái Core này quá nổi, cả game chỉ có mình hắn có. Các chiến hữu ngay lập tức biết là hắn bị máu dồn lên não rồi.

Hắn cũng lười nhắn tin trả lời. Nếu ở trên cùng một hành tinh, nhắn một tin chỉ tốn 100 đồng Evo, nhưng nếu khác hành tinh, cái giá lên tới 2000 Evo một tin, hắn cũng không giàu đến mức trả lời từng người một đâu. Hắn nghèo đến nỗi bán nhà kìa. (100 Evo = 1000 đồng liên bang)

Tính toán ra nếu như bán được với cái giá như có người gạ hắn lúc đầu 100 triệu đồng liên bang. Thì hắn có thể trả tiền học cho Light và đủ chi trả cho một năm tới.

Uh, nhưng mà dù sao vẫn phải kiếm tiền, cái Avatar này thật thê thảm. Shadow nhìn xuống cơ thể của mình mà nản lòng.

Bước ra khỏi phòng nhỏ, đúng y như dự đoán của hắn, Sảnh lớn đấu giá đã chật ních người, vậy mà vẫn không ngừng có người chạy vào đây. Tất cả đổ dồn ánh mắt lên dòng trên cùng của bảng đấu giá.

Chính là món trang bị của hắn.

Hệ thống đấu giá là vậy, bộ Gen UNIQUE sẽ được thông báo trực tiếp đến tất cả người chơi, thậm chí là bất kì ai đăng nhập vào trong khoảng thời gian 24 tiếng đấu gía, và món đồ này sẽ luôn được ưu ái treo lên đầu bảng đấu giá. Mức độ này có thể so với vài event nhỏ của game rồi, và chuyện này cũng mới chỉ xảy ra lần thứ ba thôi, làm gì có ai dở hơi đến độ bán một món UNIQUE chứ.

Dòng người ồn ào nhìn về bảng đấu giá, một số liên tục ấn vào bảng điện tử lập thể hiện ra trước mặt họ. Thứ này có thể thao tác bằng ý nghĩ, nhưng điều khiển bằng tay vẫn là nhanh và thuận lợi nhất. Chẳng ai để ý đến một gã trông như tân thủ nghèo nàn với bộ đồ vải cơ bản, nhưng một cánh tay vàng rực chói mắt, đối lập đến dị hợm như Shadow.

Aizzz.

Chẳng ai nhận ra được đây từng là ‘Hoàng kim chiến thần’ Shadow có thể sánh cùng với ‘Công chúa băng giá’ Light – bộ đôi sát thủ săn boss lừng danh một thời chứ. Toàn bộ Gen đã mất, ngay cả đống trang bị cũng bán luôn rồi, cây chiến búa được rèn từ <Alchemist’s Gold> oai phong một thời của mình…

Chậc, nói đến búa, phải kiếm vũ khí vừa tay mới được.

Xem nào, ánh mắt hắn liếc lên bảng đấu giá, nhìn tới cái bảng thứ 35, một loạt vũ khí ở đó, với giá tiền trên trời gì cũng có.

Chết tiệt, hắn đúng là quỷ nghèo mà.

Trước khi đấu giá xong, hắn đúng là chẳng sắm nổi cái gì. Hắn có chút hối hận hôm qua đổi Avatar vào bán đấu giá mấy món mới săn được thì giờ có phải có tiền không. À mà hôm qua hắn Log out cũng là lúc bảo trì…

Dứt khoát viết một tin nhắn và gửi đi.

[Có dư cái vũ khí với giáp nào ‘tàm tạm’ không.]

Chỉ một phút sau, Jack đã gửi lại một tin nhắn.

[Giờ mới trả lời hả tên chết bầm, tại sao lại bán. Hai tháng đi săn công cốc à.]

Tin nhắn không như thoại, nhưng hắn cũng tưởng tượng được vẻ mặt và cái giọng gầm gừ của Jack rồi.

[Thiếu tiền trầm trọng, về vụ vũ khí thì sao?]

Lần này lâu trả lời hơn, chính xác là phải mười lăm phút sau hắn nhận được thông báo từ hệ thống. Hắn có bưu phẩm gửi tới.

Shadow thở dài, Jack không ca cẩm về việc hắn bán Core kia thì hắn càng cảm thấy áy náy. Jack là bạn thân từ bé của hắn, biết rõ hắn và em gái hắn sống bằng cái gì. Nên nghe đến hết tiền, hắn cũng không nói gì nữa. Nhưng mà Core rồng vàng này, cùng với các gen kèm theo đó, công lao của hắn cũng không ít hơn Shadow và Light.

Đây không đơn thuần là giá trị về tiền bạc, mà là tinh thần.

Một trong 9 UNIQUE của toàn bộ trò chơi.

Chỉ 9 trên hơn 12 tỷ người chơi, và hàng trăm tỷ bộ Gen.

Đó là niềm tự hào khi mà hầu hết các Gen mạnh hiện tại đều bị tập trung về các Guild siêu lớn, trong khi một nhóm người chơi tự do nắm giữ một UNIQUE.

 

Thất thần, hắn đến bưu điện từ lúc nào.

Jack gửi cho hắn hai thanh Katana và một bộ giáp kích cỡ dành cho Human. Hắn thừa biết avatar thứ hai của Shadow là gì.

Hai thanh Katana này hắn biết, là thứ cách đây một tháng Jack sử dụng, có sát thương bậc trung. Còn bộ giáp, hắn chưa nhìn thấy bao giờ, hơn nữa, độ bền của nó rõ ràng là 100%.

Điều này ý nghĩa gì, nếu đây là một bộ giáp cũ, chẳng ai dở hơi đến nỗi sửa nó xong rồi thay ra cả. Khả năng lớn nhất là nó chưa được sử dụng.

Bộ giáp này rõ ràng là hàng vừa được mua từ trên chợ. Chỉ số cũng không quá cao, thuộc loại bình dân. Shadow biết đây là Jack cố tình mua hàng rẻ để hắn nghĩ rằng đồ này là đồ cũ của hắn không dùng nữa.

Chiến hữu. Là như thế đấy. Không muốn để đồng đội biết cảm giác bị thương hại.

 

==================

“Shaaaaaadooowwwwwwwwwwwwwww”

Âm thanh này cao tới 200 đề-xi-ben. Là âm thanh trực tiếp phát ra chứ không phải truyền âm của tổ đội. Và độ chân thật của nó khiến cho cả một con phố im phăng phắc sau đó, hàng trăm ánh mắt đổ dồn về phía người phát ra tiếng rống kinh hồn đấy.

Lông tóc con bé dựng ngược lên như mèo xù lông, con mắt bạc nhìn chằm chằm vào Shadow với ánh mắt tóe điện. Shadow nổi toàn bộ da gà, cảm giác như đang bị nhốt trong kĩ năng hầm băng của con bé Light chứ chả đùa.

Ngay khi đăng nhập, Light đã nhảy ngược lên khi hệ thống thông báo về vụ đấu giá. Suýt nữa thì Log Out khỏi Evolution và bóp cổ ông anh đáng kính của cô.

Tiếp đó thì ngay lập tức Jack gửi tin nhắn, rất ngắn gọn nói là Shadow đang ở bưu điện Forestio.

Ờ… chiến hữu đấy, có thể bán đứng đồng đội ngay lập tức được.

Và có một cảnh tượng hãi hùng tiếp đó đây.

“Anhhhh vừaaa làmmmmm gìiiii…” Light kéo dài giọng với những cú nghiến răng ken két.

“À… thì…” Shadow run cầm cập… Nếu như đây là khu vực hoang dã, con bé hẳn đã xiên hàng tá gai băng vào người hắn rồi….

“Gwaaaa” như một vận động viên nhà nghề, con bé nhảy lên lưng hắn, vòng tay qua bóp lấy cổ hắn không ngừng lắc qua lắc lại, mặc dù có chút vấn đề về chiều cao khiến con bé treo hẳn lên người hắn.

Bị bóp cổ, nhưng ở trong khu vực an toàn, nên hắn cũng không có cảm giác khó chịu gì cả, chỉ là bị con bé lắc trái phải, dưới ánh mắt của hàng trăm người thế này…

“Được rồi, anh xin lỗi. Xuống đê.”

“Hừ….” Con bé thôi giãy.

“Hai tuần nữa….”

“Hôm qua hứa cái gì.” Light ngắt lời hắn.

“Hả?”

“Bảo trì xong đi kiếm đồ với em.”

“Hả….”

“Hả cái gì mà hả. Đi thôi.” Vỗ vào đầu Shadow đánh bốp một cái rõ to, con bé mới nhảy xuống rồi hầm hừ đi về phía cổng thành.

“…..”

Shadow bất đắc dĩ chạy theo con bé.

Chẳng ai để ý một giọt lệ như pha lê lăn ra từ con mắt bạc trong vắt của Light.

 

===============

Tòa nhà GEN. Ngoại trừ việc thay đổi avatar, hay thêm sửa bộ Gen của Avatar, thì còn có một tác dụng nữa.

Di chuyển giữa các hành tinh.

Bước vào trong căn phòng GEN, ngay lập tức, một cảm giác hụt hẫng ập đến. Đó là phản ứng bình thường khi cơ thể bị tước bỏ, dù đã trải qua hàng ngàn lần nhưng hắn vẫn không thể nào quen được với việc đó.

Trở lại làm một luồng sóng điện từ, hắn quan sát căn phòng nay trống trải không ngờ. Con rồng khổng lồ đã biến mất, dữ liệu của nó đã được đưa lên bàn đấu giá, hiện tại trong phòng chỉ còn duy nhất một Avatar thôi.

“Đến Exlice nhé.” Giọng Light vang lên trong kênh đội ngũ.

“Được.”

<Universe Gate> Chỉ lệnh đơn giản được phát ra cho hệ thống.

Căn phòng biến mất, không còn Avatar, không còn các bảng thông số chằng chịt lơ lửng xung quanh, không còn các bảng tin tức nhấp nháy không ngừng. Thay vào đó là một khoảng không vô biên với hắng hà sa số những hành tinh lớn nhỏ. Một vũ trụ bao la rực rỡ không nhìn thấy cuối.

Thêm vài thao tác nhỏ, một chuỗi bảng điện tử lập tức xuất hiện cạnh vài hành tinh. Đó là lời giới thiệu cơ bản về nó, cùng với những thông báo mà các Guild lớn dán nhãn của mình lên.

Các tính năng hoàn hảo nhất của Game không chỉ có Evolution. Mà như mọi game online khác, hệ thống Guild và PvP cũng luôn là tâm điểm chú ý. Nhất là một game lên tới tầm vũ trụ như Evolution, các Guild cũng càng trở nên đồ sộ hơn.

Các Guild mạnh thâu tóm các hành tinh có sinh vật sống, chế tạo hành tinh nhân tạo cho chính mình, không ngừng lôi kéo người. Việc kiểm soát hành tinh rất chặt chẽ, nhiều Guild bạo lực còn không cho phép người ngoài Guild săn bắn trên lãnh địa của mình, đồng nghĩa với đó là họ có thể hoàn toàn kiểm soát World Boss – một loại boss mà mỗi hành tinh chỉ xuất hiện 1 con, và chỉ xuất hiện lại sau 1 tháng bị tiêu diệt.

Mặc dù đồ từ World Boss không phải UNIQUE, nhưng hầu hết chúng đều đạt đến đẳng cấp Legendary, và tỉ lệ rơi cũng chả khá khẩm hơn là mấy.

Đương nhiên, người Guild khác cũng có thể mạnh mẽ cướp Boss, miễn là đủ sức mạnh Guild chiến.

Chính vì đẫm máu và nhiều luật lệ ngầm như thế, Shadow và Light hoàn toàn bỏ qua việc vào Guild, đối với hắn, chẳng gì bằng tự do khám phá thế giới.

Bản đồ vũ trụ hiện tại bị chia làm hơn chục mảng lớn nhỏ, trong đó bốn Guild lớn nhất: Blue Galaxies, Black Hole, Star Pirates, Mystic Wave – chia nhau tới 80% bản đồ vũ trụ, còn lại hàng chục Guild nhỏ hơn cũng không ngại mà xâu xé miếng bánh ngọt dư thừa này.

Mỗi lần một hành tinh mới xuất hiện, sẽ có một khoảng yên bình ngắn ngủi một tháng, sau đó là cuộc tranh chấp của các Guild với nhau. Dẫu sao, việc này Shadow cũng chẳng quan tâm nhiều, hắn chỉ quan tâm một tháng đầu, săn Mini boss và thịt con World Boss trong một tháng này. Sau đó, World Boss sẽ bị kiểm soát bởi Guild nào đó thì hắn chả để ý nữa, Mini Boss là đủ sống.

Còn Universe Boss? Ha…. Chỉ với lực lượng 1 Guild, còn lâu mới có thể hạ gục một con Universe Boss.

Bỏ qua những thứ linh tinh đi đã. Ánh mắt của Shadow dồn về một ngôi sao màu đen nằm ở góc vũ trụ.

Bất chấp mảng dung nham đỏ quạnh vằn vện trên bề mặt hành tinh, nó vẫn phô ra màu u tối đến đáng sợ. Đúng như lời giới thiệu miêu tả, đáng lẽ hành tinh này không thể sinh ra sự sống.

Hắn lập tức đưa ra chỉ lệnh di chuyển. Cả bầu vũ trụ quay chuyển, hành tinh Exlice không ngừng lao tới hắn, lớn dần lên. Lúc này hắn có thể nhìn rõ hơn, hành tinh này không lớn, bao phủ toàn bộ nó là một biển dung nham sôi sục, những ngọn núi đen vươn lên từ mặt dung nham, tạo thành nơi đặt chân duy nhất ở đây.

Xoẹt~

Vũ trụ biến mất, thay vào đó là căn phòng lựa chọn Avatar quen thuộc. Hệ thống thông báo đã đến nơi. Và tất nhiên, tiền của hắn bị trừ đi 5000 Evo cho một lần di chuyển.

Xót xa quá..

Bước ra khỏi Khu vực GEN. Đập vào mặt hắn là mùi lưu huỳnh đậm đặc, không khí khô nóng đến khó chịu. Xung quanh hắn là hàng trăm ngàn người đông nghịt, đương nhiên rồi, hành tinh mới mà, ai cũng phải đến khám phá chứ.

Nơi này không có thành trì, đồng thời phòng GEN ở đây chỉ có thể thay đổi Avatar hoặc di chuyển qua hành tinh khác chứ không có hoạt động sửa chữa chuỗi Gen. Những thứ đó và thành trì chỉ xuất hiện khi người chơi hạ gục World Boss của hành tinh này. Đồng nghĩa với đó là việc chết trong hành tinh mới này, người chơi sẽ bị đẩy đến khu vực GEN có thành thị cuối cùng – đối với Shadow chính là Forestio.

Đây cũng là điểm nhấn cho các cuộc khám phá sau khi cập nhập, không thể sửa chữa đồ đạc, không thể tiếp tế hậu cần, không thể thay đổi gen, và tốn tiền để trở lại đây sau khi chết…

Bầu trời là từng mảng mây đen dày đặc che kín, không nhìn thấy bất kì ánh sao nào trên đó. Ánh sáng duy nhất ở cái hành tinh này là màu dung nham rực rỡ phả ra từ chân núi.

Nhờ có hệ thống tổ đội, hắn nhanh chóng tìm được Light. Con bé lúc này đang nhăn tít trán lên nhìn cái hành tinh chết bầm này.

“Môi trường thật đáng ghét.” Nó bĩu môi.

“Sợ à…” Shadow cười hì hì.

“Ai sợ, là nơi này quá nóng thôi. Đi thôi.” Con bé nhảy dựng lên.

Nơi đầy dung nham thế này ảnh hưởng nhất định đến sức chiến đấu của con bé, nó không thích cũng là chuyện bình thường thôi. Shadow ậm ừ đi theo Light, nhưng mà lòng có nhiều băn khoăn hơn.

Hắn hiện tại không phải <Golden Dragon> – tấm khiên thịt sống dũng mãnh nữa, mà chỉ là một gã mỏng dính Human cực kì yếu ớt. Uh, chỉ có cái tay là mạnh mẽ, phần Core lúc đấy không được hắn nâng cấp nhiều, chỉ miễn cưỡng có thể di chuyển mà không bị sức nặng từ cánh tay kìm hãm lại. Cơ thể này của hắn hồi đấy được build theo lối tank với những đường búa chậm dãi mà đầy uy lực. Hiện tại bỏ đi những bộ Gen mạnh mẽ, nhất là – <Iron Heart Lion King> (Sư tử vương cương tâm) – Trái tim mãnh sư tộc người thú giúp hắn có sức mạnh cơ thể lên tới 200%, đã chẳng còn gì giúp hắn trở lại làm ‘Hoàng kim chiến thần’ ngày xưa nữa.

Cuộc đi săn hôm nay đáng buồn là Light sẽ phải gánh team.

Rút thanh Katana từ bên hông ra, hắn nhẹ nhàng vung vẩy nó bằng cánh tay phải. Katana, cũng như đa số loại đao kiếm khác, là một vũ khí cần sự nhanh nhẹn và chính xác, điều này cánh tay Golem hiển nhiên không thể đáp ứng được. Jack đưa hắn hai cây, hắn chỉ có thể sử dụng một. Còn tay trái, sức phòng thủ của nó gần như bằng với cơ thể rồng vàng, là một tấm khiên rất tốt đây.

Kĩ năng trong Evolution hiện tại có ba loại.

Một là kĩ năng thuộc về Martial Arts, sử dụng vũ khí lạnh hay thậm chí là răng và móng vuốt để chiến đấu. Loại này  không cần yêu cầu cao siêu gì cả, đơn giản là kĩ năng bản thân của người chơi quyết định, sát thương gây ra sẽ dựa vào tốc độ, sự sắc bén, lực va chạm, và sức chịu đựng của đối thủ mà quyết định. Điều này giúp cho rất nhiều võ sư phất lên nhanh chóng trong những ngày đầu game mở cửa.

Kĩ năng thứ hai thuộc về Natural Instincts – bản năng tự nhiên. Loại này cao siêu hơn nhiều và yêu cầu tập luyện rất nhiều, cũng chỉ có khoảng 50% sinh vật là có kĩ năng này. Và tin tức kĩ năng sẽ được truyền tải khi người chơi nhập bộ gen của sinh vật vào cơ thể. Đòn thổi lửa các kiểu của <Five Head Burning Hydra> là một ví dụ. Cần sự tính toán, hành động cơ thể phù hợp, đồng thời thao tác chính xác mới có thể tung ra. Nhưng uy lực của nó thì không thể bàn cãi.

Cuối cùng là Magic. Một thứ kĩ năng hoàn toàn mới trong bản cập nhập <WonderLand>, hành tinh sinh ra Elf, Fairy… Thời điểm này là lúc Light hoàn toàn vứt bỏ Avatar cũ của mình và đi lên con đường ma thuật băng giá chói lọi của nó đây mà.

Về Magic hắn cũng không tìm hiểu nhiều, cơ bản là cần hai thứ. Bộ gen ma thuật – thứ giúp cho người chơi có thêm một chỉ số <Mana>. Và sách phép. Càng nhiều gen ma thuật, chỉ số Max mana càng cao, người chơi mới có thể sử dụng càng nhiều Spell hay các Spell cao cấp.

Như Light kia, toàn bộ Gen của nó hầu hết là Gen magic – nhất là <Right Eye of Yuki Ona>, đã qua Evolution rất nhiều, vậy mà Mana của nó nghe đâu cũng chỉ tới 800, chỉ đủ sử dụng Spell cấp 4.

 

“Hyyyyyyaaaaaaaaaaaaaaaaa”

Tiếng thét thất thanh của Light làm Shadow bừng tỉnh khỏi mớ suy nghĩ bòng bong. Hắn còn chưa kịp định thần xem chuyện gì xảy ra, con bé đã như một làn khói lao vút về phía sau lưng hắn. Hắn thậm chí còn có thể cảm nhận được cơ thể con bé đang run lên cầm cập, những thông tin đơn giản về cảm giác được hệ thống truyền tải một cách vô cùng chi tiết đến não bộ. Thật khó có thể tin đây chỉ là một trò chơi thế giới ảo.

Trước mặt không xa, là một bộ xương khô đang lạch cạch di chuyển.

Bộ xương.

Phải… là một bộ xương trắng nhởn với vài mảnh giáp vụn vặt giắt lại trên cơ thể. Một thanh kiếm rỉ sét đen xì buông thõng xuống, quét lên nền đất bùn những âm thanh rào rạo.

Không thể… Magic sao…

Đây mà cũng được tính là sinh vật sao.

Bản cập nhập này nâng cấp cái khỉ gì thế.

 

“Giết…giết nóa đêeeeeeee.” Light hét toáng lên.

À à… cô em gái nhát gan của mình…

Cũng chẳng suy nghĩ nhiều, hắn chỉ bước lên và chém xuống. Bộ xương kia còn không thèm né tránh, cứ đờ đẫn lao thẳng vào đường Katana của hắn.

Cái đầu lâu móp lại và cả bộ xương rời nhau ra như một đống xếp hình lộn xộn.

<Skeleton đã bị tiêu diệt. Bạn nhận được Bone Meal.>

Bột xương? Là một thứ nguyên liệu chế tạo rẻ tiền, cũng xứng đáng với con quái vật này quá chứ.

“Này, nó còn không chịu nổi một đòn, em sợ cái gì chứ.”

“A…Ai… Ai sợ.” Light hếch mũi hùng hổ bước nhanh về phía trước.

“Này.. từ từ thôi.”

Quả đúng y như hắn dự đoán. Chỉ một phút sau, con bé lại lao về với tốc độ ánh áng kèm một tiếng thét khiến các siêu sao opera cũng phải xấu hổ.

 

Bước qua ngọn đồi nhỏ, trải dài trước mặt hắn là một cảnh tượng đáng sợ hơn tất cả các bộ phim kinh dị mà hắn từng xem. Những bia mộ đổ nát xiêu vẹo cắm đầy trên mặt đất, những đốm lửa xanh lè lập lòe qua lại, tiếng gió thổi hun hút như tiếng hú.

Và hơn hết, bọn Skeleton lạch cạch di chuyển, xương hàm chúng mở ra đóng vào vang lên những âm thanh như cười như mếu. Bên cạnh đó, còn rất nhiều thứ không phải Skeleton. Làn da xanh lè sau mớ quần áo rách nát, từng mảng thịt lở loét xám xịt một thứ hỗn hợp của máu và đất. Thậm chí đôi khi còn có thể trông thấy nhiều con bọ hung hay sâu chui ra chui vào từ những vết thương trên người chúng.

Cái dáng đi lù khù nặng nề không thể lẫn vào đâu được…

Zombie.

Ôi trời.

Nếu như lũ này có gen, hắn thề dù nó có là gen UNIQUE hàng xịn của xịn đi nữa, hắn cũng nhất quyết có chết cũng không dùng lên mình.

“Ực~…. Này Light…. Hay là chúng ta rời đi….”

“K..Không…” Con bé vẫn run rẩy bám dính lấy lưng hắn không rời. “Anh… Anh lên đi… Xử chúng.”

Ặc, đến mắt còn không dám mở ra, vậy mà còn hô mình xung phong…

Nhưng mà hắn cũng đánh liều, rút katana ra cẩn thận bước tới. Cập nhập mới, hành tinh mới, đây là thời điểm tốt nhất để khám phá, nếu đợi hai tháng nữa, khi mà nơi này bị chiếm đóng, nếu là Guild bình thường thì không sao. Nhưng nếu bị một Guild bạo lực như Star Pirates chiếm thì khổ rồi. Hơn nữa nguyên liệu và gen mới lúc này sẽ có giá cao hơn… mặc dù nhìn cái đám Zombie lở loét trước mặt, hắn thực không nghĩ sẽ có ai bỏ tiền ra mua gen của chúng.

Zombie cũng như Skeleton, đều chậm chạp và lù đù. Thanh Katana của hắn xử Skeleton dễ dàng, tất cả đều rơi Bone Meal, không có một chút gen. Còn Zombie thì khó khăn hơn xíu…

“Hyaaa..” Đằng sau, Light lại hét toáng lên cùng một tiếng bốp mạnh.

Shadow giật mình quay lại, đúng lúc đó một cục đen xì ập tới, hắn vội vàng giơ tay trái lên che mặt.

Thối…

Mùi hôi thối khủng khiếp…

Hắn định thần nhìn cái gì vừa bay tới… Là một nửa người của con Zombie, Shadow đã cắt đôi eo của nó vừa nãy, hắn cứ nghĩ là nó đã chết rồi nên không để ý đến nữa… Nhưng mà…

“Grào” Con Zombie – ít nhất là phần thân trên của nó, dùng tay cào vào nền đất và bò đến chỗ hắn.

“Móe…..” Lần này là Shadow hét toáng lên. Thanh katana như mưa chém xuống, hắn vừa hét vừa chém, mắt cũng chẳng mở ra… anh em giống nhau y hết…

<Zombie đã bị tiêu diệt. Bạn nhận được Poison Meat.>

Bản cập nhập chết tiệt, Shadow thở hồng hộc, độ chân thật vượt qua vô số game Vitual offline kinh dị rồi.

Vài phút xao lãng đó mà chục con Skeleton và Zombie đã đến cạnh hắn, Shadow bất đắc dĩ giơ đao lên. Lần này hắn cẩn thận hơn, giết từng con một. Skeleton thì không nói, hắn nhận ra là Zombie cần chặt đầu xuống là chết luôn, còn không thì dù cắt nó thành ba bốn mảnh, mỗi mãnh sẽ tự bò được, vô cùng khó chơi.

Hắn không phải kiếm sĩ, nhưng một thời dùng búa lớn, chênh lệch cũng không nhiều, hắn dứt khoát coi Katana là búa bổ xuống, chỉ mười phút đồng hồ đã dọn xong bãi tha ma không lớn lắm này.

Thường thì quái vật sẽ xuất hiện lại sau 6 tiếng, nơi này coi như là an toàn. Nhưng mà cả Light và Shadow đều không muốn nghỉ ngơi ở đây, cả hai đi một đoạn, tìm đến một bãi cỏ khô héo mới ngồi phịch xuống nghỉ ngơi.

“Thật là tốn sức mà.” Light rên rỉ.

“Này, rõ ràng là anh đánh solo.”

“Em tổn hao là tổn hao tinh thần. Hừ hừ…”

“….” Công nhận, đến hắn cũng phải vãi một số thứ mà… may mắn game không có cơ chế đấy… không thì không biết giấu mặt vào đâu rồi.

 

“Có nhận được gì không? Gen ấy?” Shadow hỏi. Hắn luôn để chế độ nhặt đồ tổ đội là ngẫu nhiên, cuộc săn vừa rồi, tất cả những thứ hắn nhặt được là Bone Meal và Poison Meat, không có gì khác. Hắn cũng không ngạc nhiên, Gen là một thứ cực khó kiếm, thịt cả đàn quái không có là chuyện bình thường. Hôm qua hắn thịt một con Mini Boss được hai món đã là điều cực kì may mắn rồi.

 

“Uhm… Bone Meal và Poison Meat… Eo! Đừng cho cái thứ tởm lợm này vào hòm đồ của em chứ.”

Con bé ghê tởm ném ra đất một đống thịt xanh lè – Poison Meat. Hành động này làm hắn nhăn tít mặt, cũng bắt chước ném ra một đống thịt trong hòm đồ.

 

“Thất thu a… chả có của khỉ gì cả.” Shadow thở dài.

“Thử xuống bên dưới không…” Light trầm ngâm.

“Bên dưới?”

“Là… khu vực nham thạch ấy.”

Hắn im lặng. Là một hành tinh của Evolution, tất cả mọi ngóc ngách cần được khám phá, không một ai có thể biết được liệu ở đó có một con Boss hay không. Nếu là Boss, hắn sẽ được bonus nhặt đồ khi là người đánh đầu tiên, và cả cơ hội là người gây sát thương nhiều nhất nữa. Nên việc tìm Boss ở một hành tinh mới là vô cùng quan trọng.

Hơn nữa… ở dưới đó có thể có sinh vật mạnh mẽ, và bộ Gen quý. Không như cái bãi khỉ ho cò gáy toàn xương với thịt thối này.

Nhưng là…

“Em là Băng pháp sư đấy.”

Light không đáp lại, không khí lại im lặng dị thường. Nếu nói tiếp, chủ đề sẽ lại trở về con rồng lửa của hắn mất… Nếu như hắn còn giữ, hắn hoàn toàn có thể solo khu vực nham thạch dưới kia, và chỉ cần Light hỗ trợ một chút…

Hối hận cũng muộn rồi. Mà hắn cũng không hối hận.

 

Hai tiếng sau, Shadow có chút bực tức, áp chế xúc động đem cái cơ thể Human này xuống dưới vực dung nham săn bắn…

Túi đồ của hắn giờ có một đống xương, một đống thịt thối mà hắn cũng lười vứt ra mất rồi.

Hoàn toàn không một mảnh Gen nào.

Khỉ ho cò gáy chết tiệt ạ.

“Có lẽ nên đi xa hơn nữa.” Light ậm ừ. Lúc này nó cũng bắt đầu gan dạ rồi, chưa đến mức xách sách phép và nã chưởng vào lũ Zombie, nhưng ít nhất cũng không hát Opera nữa.

Hiện tại, họ đã đi khoảng trăm cây số từ phòng GEN rồi, thường thì ở khoảng cách này đã bắt đầu xuất hiện vài quái thú dạng mạnh rồi… Có lẽ ở hành tinh này, quái thú mạnh thì ở dưới kia.

Đột nhiên…

[Rãnh không, phát hiện một Dungeon.] Là Jack gửi tin nhắn tới, chẳng cần nghĩ cũng biết hắn đang ở đâu đó trên cái hành tinh chết tiệt này rồi.

[Ở đâu.] [xxxx-xxxx]

Shadow kiểm tra tọa độ một chút. Trên các hành tinh, sẽ không có bản đồ gì hết, chỉ có tọa độ, và điểm 0-0 chính là khu vực GEN, việc này hỗ trợ cho người chơi thám hiểm rất nhiều, ít nhất là không còn chuyện đi lạc nữa.

Cũng không xa lắm, khoảng 15 phút đi – trong trường hợp không chiến đấu.

“Được đấy.” Light hào hứng khi nghe Shadow nhắc lại, một Dungeon, may mắn thì sẽ vớ được Mini Dungeon. Đồ trong đó hơn hẳn săn đám Mini Boss nhiều lắm đấy.

Vậy là cả hai bắt đầu toàn lực chạy về phía trước, càng ngày càng bỏ xa phòng GEN lại.

 

Chương 3: Blood Castle

 

“Yo…” Jack vẫy cánh tay lông lá của hắn.

“Oaaa…. Hoàng Kim Chiến Thần – Hoàng Kim Long đây sao….” Shadow còn chưa kịp đáp lời. Một thanh âm cao vút đã vang lên, một bóng đen nhảy ra chọt chọt vào người Shadow…

“Nhưng mà…. Có vẻ không giống truyền thuyết lắm.” Cô gái thất vọng búng vào bộ giáp mỏng mà Jack ném cho Shadow.

Đây là một cô gái – mèo. Với thân thể uyển chuyển giấu dưới lớp áo choàng đen, hòa với màu đen của bộ lông. Điều đáng lưu ý là toàn bộ cơ thể của cô gái này đều cùng một bộ – Black Cat, kể cả đôi đồng tử màu vàng đáng sợ kia cũng thế.

Bình thường trong Evolution rất ít người mang gen trọng bộ hoàn chỉnh như thế này, thường thường sẽ lấy những bộ gen vượt trội của mỗi phần thân thể để tạo nên một cơ thể hoàn mỹ. Trừ khi đó là gen bộ của Boss – mỗi mảnh gen của Boss đều vượt trội so với gen thường rồi.

Mỗi tội là tập hợp đủ gen của Boss là một việc vô cùng khó khăn, riêng cái đoạn giết nó – chờ nó ra để giết tiếp cũng đã tốn thời gian, chưa kể việc có rớt Gen hay không, hay rớt thứ mình thiếu hay không.

Như con Golden Dragon, hai năm trời mới được một mảnh Core UNIQUE, đủ biết kiếm full set Golden Dragon gần như lên trời. Buồn cười là cả 9 mảnh UNIQUE hiện tại cũng thuộc về 9 con Boss khác nhau nữa.

Black Cat – một mini boss thuộc loại Beast ( Thú nhân).

Thường thường Beast mạnh mẽ về mặt vật lý, như Jack, phải rồi, bọn người thú toàn lũ cục súc mà. Nhưng Black Cat này là một ngoại lệ. Xuất hiện sau bản cập nhập <WonderLand> một bản, là một con boss Beast loại Tế ti…

Nói trắng ra – một phù thủy.

Và Spell hiển nhiên thuộc hệ hắc ám.

“Khụ khụ” Shadow ho khan, Hoàng Kim Chiến Thần, Hoàng Kim Long… hai câu như hai con dao xuyên vào bụng hắn.

“Thất vọng chưa? Đừng nói nữa, hắn giải nghệ rồi.” Jack bĩu môi.

“Chán chết.” Cô gái mèo bực bội đá bay một cái hộp sọ dưới đất, khiến cho cô gái còn lại cạnh đó ré lên….

Con gái a… ai cũng có năng khiếu Opera.

 

“Được rồi, giới thiệu nhé.” Jack lên tiếng sau khi party cả Shadow và Light.

Cô gái mèo đen – phù thủy này tên là Luci, sở trường Dark Spell, là người phát hiện ra Dungeon này, và muốn thám hiểm nó để tìm sách phép Dark hoặc thứ gì có giá trị. Đương nhiên rồi, một nơi toàn Skeleton với Zombie thế này, Dungeon tất nhiên sẽ có hệ Dark, một cám dỗ không thể chối từ với Dark Caster như Luci.

Nhưng mà có điều… bọn quái ở đây cũng hệ Dark, miễn dịch rất nhiều Spell của cô nàng. Hơn nữa… chiến sĩ đồng đội của cô….

Yui. Vận trang giáp nhẹ, đừng nhìn cô ấy giống người. Thực chất Core và các gen của cô ấy thuộc về chủng tộc <High God> của bản cập nhập <Olympus>, mặc dù Race cũng chỉ là Human, nhưng các chỉ số đều hoàn toàn vượt trội so với cái Core Human rác rưởi của Shadow.

Trên tay đeo một đôi găng sắt hầm hố, giày cũng bằng sắt sáng bóng với vài cây gai nhô ra hung dữ. Đây rõ ràng là một cỗ xe tăng hình người, sẵn sàng nghiền nát đối thủ ra thành bã…

Chỉ là hiện tại.

Thật giống với hình tượng Light lúc nãy a.

Yui núp sau lưng Luci, run lên cầm cập, cả mắt cũng không dám mở ra, một sự tương phản với trang bị kinh dị của cô nàng đến buồn cười.

Thế đấy… Chiến sĩ sát cánh cùng Caster té ngửa ra là một cô nàng cực kì sợ ma. Bất chấp cô nàng dành hai cúp vô địch Karate toàn châu lục, hai huy chương vàng và một huy chương bạc Taekwondo của thế vận hội và đủ loại đai đen đai trắng của nhiều môn võ khác mà đến chính Jack cũng chẳng kể hết được.

Bất đắc dĩ… Luci đành phải gọi một chiến sĩ khác đến, là Jack.

Ba người này, Jack – Luci – Yui đều thuộc Guild ‘The Seeker’. Một Guild nhỏ chỉ chừng trăm người, và không có một hành tinh nào làm lãnh địa.

Lập một Guild hoàn toàn có thể tự xây dựng hành tinh cho mình, nhưng nó cũng chỉ là một hành tinh bé tẹo đủ chứa vài trăm người mà thôi, lại vô cùng tốn kém. Nếu muốn hành tinh Guild lớn lên cần chiếm lĩnh càng nhiều hành tinh có sinh vật hơn.

==

 

“Được rồi, xuất phát thôi.” Luci hào hứng chạy về phía trước, một tòa lâu đài cổ xưa tráng lệ hờ hững tọa lạc trên một ngọn đồi, xung quanh nó là hàng trăm mộ bia đổ nát tràn đầy hơi thở của năm tháng.

Lâu đài cổ xưa với những tấm rèm cửa buông thõng phấp phơ như có kẻ đứng sau nhìn ra ngoài, nhưng từ ngoài nhìn vào qua ô cửa sổ, chỉ có thể thấy màn đêm đen đặc, chỉ thỉnh thoảng mới nhảy lên vài đốm sáng như ma trơi du đãng, vô cùng kinh dị.

Càng tới gần lâu đài, Light phía sau lưng Shadow càng run lập cập hơn. Cả tiếng răng của Yui va vào nhau làm cả team phải trố mắt ra nhìn, cứ tưởng một con Skeleton nào đi lạc vào giữa party của bọn họ chứ.

Lần này bãi tha ma ngoài lâu đài không có Skeleton gì cả, có lẽ đã bị dọn hết. Nghe Luci nói đã thấy hai party lao vào trước, nhưng chưa thấy đi ra, có lẽ là còn đang chiến đấu, hoặc có thể bị boss gặm xương về làng hết rồi.

Dungeon ở Evolution có là một không gian riêng rẽ, các party khác nhau vào sẽ là một Dungeon khác nhau, thậm chí không lần nào vào giống lần nào, mỗi lần đều được game thay đổi kết cấu hoàn toàn.

Nhưng đôi khi trong đó cũng xuất hiện vài con boss ẩn, nếu nó chết, nó sẽ hoàn toàn biến mất ở tất cả các Dungeon của party khác, và chỉ xuất hiện lại sau một thời gian nhất định, cơ chế này cũng giống World Boss vậy. Nhưng độ khó cao hơn gấp bội, vì Dungeon Boss mà.

Bước qua cánh cửa sắt kẽo kẹt. Một mùi ẩm mốc ập vào mặt cả party khiến Luci ho khù khụ. Cánh cửa sắt đóng sập vào ngay sau lưng mọi người, báo hiệu một chuyến đi săn bắt đầu. Dungeon đã khóa lại đối với party – chết, đồng nghĩa với không thể vào lại giữa chừng được nữa.

Cả năm người – kể cả Yui, đều ngước lên quan sát lâu dài này. Đây là Dungeon của bản cập nhập mới, dù sợ đến đâu cũng không thể ức chế được kích động trong lòng.

“Uhm… Jack đi đầu, tôi ở cánh trái, Luci ở cánh phải, Light và Yui đứng giữa, quan sát phía sau và xung quanh. Thám hiểm bắt đầu thôi.”

 

Lâu đài tối tăm ẩm mốc, không khí có chút rờn rợn, nhưng ít nhất chưa có cái gì quá kinh khủng, Light và Yui cũng không đến nỗi quá mất bình tĩnh, đều đồng loạt gật đầu.

Lần thám hiểm này, Light và Yui có lẽ không phát huy được hết 50% sức mạnh vì tội sợ ma. Còn Shadow thì… hắn chỉ có trí tuệ nhanh nhạy phán đoán tình hình, kiểm soát toàn cục, chứ sức mạnh của hắn thì có lẽ còn thua cả 50% của Yui. Ít nhất thì hiện tại hắn cũng thầm hô may mắn vì đem Avatar này đi. Chứ Dungeon loại Castle này chỉ dành cho Avatar loại Small và Medium thôi, đến Big và cả Giant đều không có cửa vào đây.

Chủ chốt sức mạnh là Jack và Luci. Uh, một Caster một Warrior, cũng đủ đẹp rồi. Liều.

 

Sảnh lớn, sàn nhà bằng gỗ kêu kẽo kẹt. Cửa sổ mở toàn với từng luồng gió lạnh buốt thổi qua. Không khí yên tĩnh mà khiến tinh thần party căng thẳng đến cực độ, phải nói Dunegon này làm môi trường quá tốt.

Đột ngột. Một tiếng vang lớn rền rĩ cả tòa lâu đài, đồng thời Light và Yui hét toáng lên và sụp xuống đất ôm đầu…

“Booooonnnnngggggggggg~”

“L..Là tiếng chuông thôi mà. Hai cái con người này…” Luci run giọng nói, cố tỏ ra gan dạ.

Đồng hồ quả lắc cổ xưa treo trên nóc tủ vang lên một hồi chuông dài, một hồi lại nối tiếp một hồi.

Kim dài chỉ ngược lên trên, kim ngắn khẽ lệch một góc vuông. 9 hồi chuông vang vọng trong đêm đen tĩnh mịch.

Một tràng cười man rợ tiếp nối tiếng chuông….

“Hahhaa…. Lũ hạ đẳng… thức ăn của ta… Các ngươi sẽ phải trả giá cho hành vi quấy nhiễu tòa lâu đài của ta.”

“Ngươi là ai.” Jack hét lớn.

 

Đáp lại hắn là vô số tiếng gầm gào từ bốn phương tám hướng.

Sàn gỗ nứt toác ra, từng cánh tay khô khốc đâm xuyên mặt gỗ thò lên túm lấy chân những kẻ xấu số. Bốn bức tường cũng vỡ nứt ra các khe hở, những con quái bắt đầu tràn ra từ mọi hướng, kể cả dưới lòng đất.

Skeleton, Zombie, đông không kể xiết.

Skeleton này rõ ràng nhanh hơn đám loai choai ở ngoài nghĩa địa, chúng cầm rìu sắt, đội mũ giáp rỉ sét, tay cầm khiên da chằng chịt vết chém.

Zombie với cái lưỡi dài vung vẩy, cái miệng đầy răng há ra hôi thối, có con dùng cả bốn chân nhảy choi choi trên nền đất như chó. Nhưng không một ai dám cười nhạo, vì tốc độ chúng cũng quá nhanh đi.

Phản ứng nhanh nhất không phải Jack, càng không phải Shadow.

Là Yui.

Cô nàng vận vũ trang đến tận răng kia dùng công xuất 500 dexiben phát ra âm thanh chết chóc giết người. Không chỉ có thế, đôi chân nhỏ nhắn mảnh mai đáng yêu kia vung lên một cái như bản năng, sút về phía con Zombie không có mắt mũi dám cả gan dọa cô nàng vãi ra nhiều thứ không tiện nói.

Chỉ huỵch một cái, con Zombie văng vào tường, hất đổ cả một mảng tường rộng, kéo đổ sụp cả chục con Skeleton chắn đường. Cuối cùng con Zombie kia lắc lư rồi không đứng lên được nữa, cả nửa người của nó đã bị đá nát thành cái bánh xẹp.

“…..”

“…..”

Zombie và Yui, đến tột cùng ai đáng sợ hơn ai…

 

Quẳng điều này ra sau đầu. Party bắt đầu tàn sát.

Jack là kẻ sát phạt nhất, hai thanh katana như gió, không một Zombie nào có thể chịu được một kiếm của hắn, đều một hit bay đầu, bất chấp tốc độ chúng không hề chậm chạp.

Shadow kém hơn, hắn có hơi chút chật vật khi đối diện đám đông thế này, hắn thường phải chém đôi người Zombie, rồi mới chặt đầu nó trong hoàn cảnh nó không còn di chuyển được nữa.

Nhưng mà hắn phát hiện ra một tác dụng mới của cánh tay Golem, cứng…. và khỏe. Chỉ vung một cái, đủ gõ sụp vài con Skeleton ngáng đường.

“Decay (Mục ruỗng).” Luci hô đồng thời mở sách phép ra.

Sách phép là vật phẩm săn quái mới ra, và mỗi sách phép chứa vài ma pháp chuyên dụng của con quái. Một Caster thường phải đem theo cả chục quyển sách phép trong hòm đồ, thiên biến vạn hóa, nếu không rất dễ bị bắt bài hoặc rơi vào thế bí.

Hiển nhiên là lúc này, Decay tác dụng rất kém với Zombie, chỉ làm chúng chậm đi, cơ thể yếu ớt hơn một chút mà thôi. Còn Skeleton, hoàn toàn miễn dịch. Nhưng ít nhất nhờ có nó mà Shadow đối phó Zombie dễ dàng hơn.

Dark Spell có vẻ đa số là Spell Debuff, tạo trạng thái xấu lên người địch thủ, như mục ruỗng, hay các ma thuật nguyền rủa – thứ mà Mèo Đen – Luci am hiểu nhất.

Nhưng đáng tiếc ở đây không phải quái vật hệ Dark bình thường, bản cập nhập này giờ đưa ra một chủng tộc mới – Undead – rồi. Chỉ là không biết có thể lấy Gen của lũ này không thôi.

Hàng ngàn con Skeleton và Zombie, cả căn phòng trở nên tan hoang, tường, sàn, bàn ghế đều biến thành mảnh vụn. Máu thịt be bét khắp nơi, xương vụn rơi vãi trên nền đất bùn, đa số là tác phẩm của Jack. Light và Yui ngoại trừ việc xả chưởng vào vài con quái xí xớn lại gần họ thì không ra tay.

Nếu Yui có thể ra tay thì….

40 phút trôi qua. Không khí mới im lặng trở lại, bầy quái không xuất hiện nữa. Jack ngồi bịch xuống nền đất bẩn mà thở hồng hộc, Shadow cũng mệt, nhưng hắn âm thầm đề phòng, nếu boss ra lúc này thì…

 

May mắn, không khí im ắng kéo dài suốt mười phút đồng hồ, cả party đều thả lỏng. Nhưng Light và Yui thì hơi không ổn.

Dù sao đây cũng là một game, các cảm xúc cơ thể được lột tả cực kì chân thật, nhưng vẫn thiếu xót vài chi tiết quá mức. Như gương mặt xanh lét của Yui, Shadow nhìn là biết ngay, nếu đây là ngoài đời, cô nàng này đã ói ra cả bữa ăn sáng ngày hôm qua luôn mất rồi.

Nền đất be bét máu thịt thối um, đến cả chính hắn còn thấy tởm nữa là.

Nhưng rồi…

Mọi thứ thay đổi.

Máu thịt bắt đầu bị cuốn xuống nền đất, cuốn lên bờ tường đổ nát. Những mảnh xương vụn cũng bị cuốn theo máu thịt, sàn gỗ bắt đầu nhảy nhót, gạch đá lơ lửng như một thứ ma thuật nào đó đang thao túng chúng.

Chỉ năm phút, cả căn phòng trở lại hình dáng ban đầu của nó.

Tường đầy bụi cổ xưa, sàn gỗ kêu kẽo kẹt, mặt bàn mặt ghế bám đầy một lớp mạng nhện.

Kinh dị….

“Booonggggggggggggggg”

Chuông đồng hồ lại điểm.

Kim ngắn xê một bước chỉ 10 giờ đêm.

10 tiếng chuông rền rĩ đầy áp lực.

“Có vẻ đợt tiếp theo sắp đến đấy.” Shadow thì thào.

Sàn gỗ kẽo kẹt không ngừng đáp lại hắn, âm thanh càng ngày càng to.

Cả party cảnh giác nhìn về phía cánh cửa gỗ mục nát.

Cửa bật mở. Xông vào là bốn cô gái.

Cũng chả thể nói là cô gái được nữa….

Mặc trên người độc một cái tạp dề trắng, không thể che đi được các đường cong quyến rũ đến…. phát sợ.

Làn da trắng trẻo đầy những vết sẹo chằng chịt như dấu roi da, máu khô vương đầy trên đó và cả chiếc tạp dề. Hơn tất cả, đó là bốn cái xác phụ nữ không có đầu. Di chuyển một cách cứng nhắc như robot, tay cầm theo một con dao làm bếp, lững thững bước vào phòng khách.

 

“Không được nhìn.” Light nhảy dựng lên ôm lấy mắt Shadow.

“….” Cái thứ này có gì đáng nhìn…. Mặc dù là hở hang thật, nhưng mà khẩu vị hắn cũng đâu có nặng đến mức này…

Giọng Light như viên đá ném xuống mặt hồ, bốn con quái nữ lao lên như chớp, dáng vẻ vẫn giật cục như cũ, nhưng tốc độ bộc phát làm party gần như không phản ứng kịp.

Light thét lên như mọi khi và lại núp sau lưng Shadow, mắt của hắn được giải phóng, nhưng ngay lập tức đập vào là một con dao bầu làm bếp bổ tới.

Xoẹt~

Một đường Katana tuyệt đẹp cắt ngang cổ tay quái nữ. Nhưng không thể cắt rụng bàn tay xuống, chỉ hất tay nó ra xa.

Nhân cơ hội, Shadow ôm lấy Light nhảy lùi ra đằng sau. Mém chết, về nhà phải đánh đòn cô nhóc này.

Decay rất nhanh được tung ra bởi Luci, kèm theo đó là ‘Curse (Nguyền rủa)’ – khiến cho địch nhân nhận thêm sát thương.

Bốn con quái chỉ bị chậm lại một chút, nhìn cái dáng đi của nó, Shadow liên tưởng đến đám y tá trong Silent Hill, âm thầm rùng mình.

Bọn này rõ ràng cao cấp hơn đám Zombie, ăn vài kiếm của Shadow và Jack mà không xi nhê nhiều, hơn nữa có tận bốn con, mỗi người hai con có vẻ hơi chật vật, may mắn tốc độ nó nhanh nhưng giật cục, rất dễ đoán và né.

“Light, Yui.” Jack hô lớn.

“Nhắm mắt vào mà đánh.” Luci cổ vũ theo.

 

Nghe có vẻ được đấy, Light lập tức làm theo.

“Ice Spear.”

Một mũi tên băng nhọn hoắt xuyên phá không khí mà lao tới, xuyên qua nách Jack, cắm vào bụng một con quái nữ, gim nó vào tường.

“….” Jack túa mồ hôi, hơi lạnh còn phảng phất ở nách, thậm chí vài cái lông báo đã kết băng.

Shadow âm thầm le lưỡi, lập tức né ra một bên của Light.

 

Con quái nữ bị gim ở tường đạp đạp giãy dụa, con dao bầu ở tay quơ loạn. Nhưng Jack dễ dàng né tránh, một mục tiêu quá đơn giản. Thanh Katana của Jack liên tục chém lên người con quái nữ, nhưng xương cốt nó cứng đến khó chịu, thật vất vả mới có thể chém rụng được cánh tay cầm dao của nó. Đấy là còn cố gắng chém rời các khớp xương đấy.

Shadow kìm ba con quái còn lại trong khi Jack xử con quái nữ kia. Canh tay của hắn cứng cáp vô cùng, dao bầu chém vào không trầy nổi một vết, hắn yên tâm làm bia đá cho ba cô nàng không đầu này trút giận.

Mà đây cũng là Zombie nhỉ.

Chắc chắn rồi…

Vì… cái tay rụng rời kia cũng đâu chịu yên, còn vung loạn cây dao bầu, xuýt cắt phải chân Jack nữa.

Lại vất vả một lúc hắn mới chém bay con dao ra chỗ khác, rồi mặc kệ cái tay đang giãy đành đạch.

“Thử ở tim.” Luci nói.

Zombie chặt đầu là chết, bọn này không có đầu, không thể giết được, đúng là chỉ còn trái tim.

Âm thầm lựa góc, cây Katana xuyên qua lớp tạp dề mỏng manh của con quái, đâm tận đến mảng tường phía sau.

Một dòng máu đỏ tươi rỉ ra chảy dài trên cán cây Katana, là máu đỏ, cái thứ này chém rụng tay nó cũng không chảy ra, vậy mà giờ lại xuất hiện.

Con quái nữ giãy hai cái rồi nằm lim đi.

<Torment Maid đã bị tiêu diệt.> Quả nhiên hệ thống thông báo.

Ba con quái còn lại bắt đầu phát cuồng. Tốc độ liền nhanh gấp đôi khi trước, nhưng cánh tay Golem của Shadow là tấm khiên hoàn hảo nhất, hắn liền kiềm lại hai con quái, chỉ thả một con cho Jack.

Ngựa chạy đường quen, đã có điểm yếu, một kiếm sĩ đẳng cấp như Jack the Ripper kia thì chẳng có gì là thử thách nữa rồi. Chỉ ba phút, Jack đã lừa con quái và luồn ra sau lưng nó, một kiếm xuyên từ sau lưng ra phía trước, nhuộm đỏ cả cái tạp dề trắng.

 

Lần này thì mỗi người một con, Shadow chỉ một cú đấm mạnh mẽ từ tay Golem đã khiến nó mất thăng bằng, tiếp đó là một đường kiếm ngọt lịm.

 

30 phút. Còn nhanh và đơn giản hơn thử thách đầu tiên.

Liếc nhìn chiếc đồng hồ quả lắc, nếu đúng như dự đoán, party có ba mươi phút nghỉ ngơi.

Nhân cơ hội này, Jack tổng xỉ vả Light một trận vì cái tội xuýt nữa gim Jack và con quái nữ kia vào cùng một chỗ. Việc này đáng sợ biết bao nhiêu, thanh danh tốt đẹp cả đời gã sẽ bị hủy hoại dưới tay một cô gái mà hắn không thể nào biết được mặt mũi a…

 

30 phút là đủ nghỉ ngơi, Core Human của hắn quá yếu ớt, Stamina (Thể lực) ít ỏi khiến hắn không thể chiến đấu lâu dài. Hắn chỉ có thể thầm hi vọng các lượt sau sẽ diễn ra một cách chóng vánh như vừa rồi.

 

25 phút sau, mọi thứ trong căn phòng lại bắt đầu tự di chuyển, bốn cái xác hóa thành bụi, lộ ra xương trắng, xong xương cũng mục ruỗng và bay đi mất. Sàn nhà và tường bắt đầu lành lại, lỗ thủng to tướng do Ice Spear của Light tung ra cũng biến mất không một dấu vết.

 

Chuông đồng hồ lại điểm, 11 tiếng chuông ngân kéo dài như tiếng than khóc của vô số oan hồn mệt mỏi bị đày đọa.

Tiếng cười ban đầu lại vang lên như có như không, vang trong cả tòa lâu đài như một lời thì thầm.

 

“11 giờ… cứ đà này, chắc 12 giờ sẽ là Boss.” Jack nói, tay giữ chặt hai thanh Katana.

“Dungeon này thật lạ… Chẳng có thám hiểm, chẳng có mê cung hay giải đó gì cả.” Yui cũng chen lời.

“Mới vậy mà đã có người suýt tè ra quần rồi, lại còn muốn thám hiểm nữa à, blee.” (Luci)

“Ra khỏi đây cậu chết với mình…” hai tay Yui đấm vào nhau chan chát.

“Cũng không phải lạ lắm, có nhiều Dungeon cũng là vừa vào là gặp ngay Boss, không phải chạy loạn lên gì cả…. mấy loại đấy… thường khủng lắm đấy.” Shadow cười nói, chẳng để ý đến tiếng cười man rợ vẫn thì thầm bốn phía.

 

Như bực mình vì thái độ chả thèm để ý của lũ xâm nhập, tiếng cười im bặt.

Thay vào đó là tiếng hú dài như tiếng gió huýt trong đêm.

Hai cái bóng trắng từ trong bức ảnh chân dung cũ nát không còn nhìn rõ mặt mũi kia lao ra.

Một nam một nữ, nam khoác áo chẽn nhiều lớp giống các quý tộc phương tây ngày xưa trong các bộ phim cũ rích từ năm 2016. Nữ tóc dài với bộ đầm xòe diêm dúa hở nửa bầu ngực đồ sộ.

Gương mặt thì…

Cả hai trắng bệnh như ma – đích thị là ma rồi. Đôi mắt không có con ngươi vô hồn, miệng rộng ngoác ra kéo xuống tận ngực, cổ họng sâu hun hút tối om, từng tiếng hú ghê người phát ra từ đó làm mọi người nổi da gà.

“Cái….” (Jack)

“Éo…” (Shadow)

“Gì đây…” (Light, Yui, Luci)

Evolution nghĩ cái quái gì thế này…

Bản cập nhập chết tiệt gì thế này.

Plane chết tiệt gì thế này.

Dungeon trời ơi gì đây…

Skeletion thì thôi đi, Zombie cũng quá thể rồi đi…

Còn đây là gì… Ghost à….

Không để mọi người hoàn hồn. Hai con ma đã lao đến, miệng vẫn cứ ngoác ra những tiếng hú rờn rợn.

Light há hốc miệng, lăn đùng ra ngất lịm…. Yui ngồi phịch xuống ôm đầu, nhanh như thể đã diễn hàng ngàn lần rồi vậy.

Shadow cũng há hốc miệng liếc qua Light, bất đắc dĩ lôi cô bé ra bên cạnh Yui. Hiện tượng này rất bình thường, chỉ là ngất thôi, các hệ sóng não sẽ yếu tạm thời, giống như khi ngủ vậy. Trên thực tế rất nhiều người chơi Evolution ngủ luôn trong game, sóng não cũng xử lý y như ngoài đời, nên thực tế là mình sẽ ngủ ở cả hai thế giới luôn, hay cả trường hợp đột quỵ, hôn mê ở ngoài đời mà không log out, nhân vật trong game sẽ bị hôn mê theo. Chỉ có điều khi tỉnh dậy sẽ mất vài giây để cảm nhận lại các tần số ở trong game. Đương nhiên lúc này thiết bị VD sẽ phát tín hiệu báo động, nhưng giờ ở nhà chỉ có hai anh em hắn, báo động thì sao chứ.

Ngất vì bị dọa sợ trong game, đây có lẽ là lần đầu tiên từ lịch sử Evolution mất…

Tốt nhất cứ để con bé ngủ. Hắn nhìn sang hai con ma, mục tiêu này quan trọng hơn.

Vài phút ngắn ngủi giao đấu. Jack cũng đã bị dọa sợ. Kiếm của Jack hoàn toàn không làm gì được hai con ma, như thể chúng chỉ là không khí vậy, đường kiếm hoàn toàn xuyên thấu cơ thể nó.

Nhưng mỗi khi con ma vung tay lên, bộ giáp của Jack lại bị cào ra vài đường sâu hoắm tóe lửa.

Cả bộ bờm sư tử của hắn cũng đã tán loạn, có cả vài vết máu be bét.

Uhmm… giống như mấy Sea Pixie ở đáy đại dương, toàn bộ cơ thể được cấu tạo bằng nước. Nhưng cái loại đó mình không thể tổn thương nó, nó cũng không thể tổn thương vật lý đến mình, chỉ có thể xài Spell thôi chứ. Rõ ràng con Ghost này lại tấn công vật lý lên Jack.

Mặc kệ.

“Dùng Spell.” Shadow nhắc Luci.

Luci gật đầu, rồi lại lắc đầu, luống cuống như gà mắc tóc.

“Toàn bộ Spell có thể cast đã cast rồi. Con này hoàn toàn miễn dịch.” Luci nói như mếu, hiện tại con ma nữ cũng đã quấn lấy cô, may mà đối thủ chỉ có hai đứa, Luci miễn cưỡng vắt chân lên cổ chạy. Cũng tốt cô là Beat – Black Cat, dù không phải chiến sĩ nhưng dẻo dai cũng có thừa.

“….” Đầu óc Shadow suy chuyển, cũng bắt đầu vung kiếm và tay đánh vào hai con ma.

Tất cả đều vô dụng.

Shadow kêu khổ không ngừng. Bọn này miễn dịch Dark Spell, chắc chắn bị sát thương mạnh bởi Light Spell, nhưng mà là, party bọn họ không có Light Caster à. Đến đây thì Yui cũng vô dụng rồi, cô nàng bạo lực đó cũng chẳng làm gì được bọn ma này.

Tất cả hi vọng bắt đầu đổ lên người Light. Ice Spell không phải Dark Spell, ít nhiều cũng gây sát thương chứ hả.

Tỉnh dậy đi con nhóc này… hôm nay con bé này gây hơi nhiều phiền đấy.

 

Hai mươi phút giằng co.

Chính xác là hai mươi phút chạy trốn.

Shadow cõng Light trên lưng, còn Jack đem Yui, cùng với Luci, cả ba chạy như con choi trong căn phòng chật hẹp. Mặc dù vậy, trên người cả ba đã ngang dọc vết thương, nhất là Luci, bộ áo choàng của cô quá mỏng manh, những vết cào sâu vào bật cả máu khiến tốc độ cô nàng giảm đáng kể.

Mệt mỏi nhất là Shadow, nhiều lần đỡ đòn thay cho Light trên lưng, hiện tại không thể không ra dáng nam nhi phân tinh thần ra đỡ đòn và khiêu khích con ma nữ thay cho Luci. Đáng thương cơ thể Human của hắn đã gần đến cực hạn, không thể không mở miệng nhờ Jack được. Nếu tiếp tục, chỉ vài phút nữa thôi ngọn lửa sinh mệnh biểu thị của Avatar này sẽ tắt ngúm, hắn sẽ đi chầu ông bà ông vải mất.

Cuộc đi săn trở thành một trò cười không thể cười nổi, kẻ đi săn chật vật chạy trốn trong một không gian không lối thoát. Cả cánh cửa trông mục nát vậy mà chịu một đấm của Shadow không rung rinh lấy một cái.

 

“Dậy lẹ đi bà trẻ.” Shadow rên rỉ.

“Em không phải bà trẻ.” Giọng nói mơ hồ kèm theo một cái gõ cốp vào đầu hắn làm hắn nghiến răng trèo trẹo.

“Đây là đâu…” Light mơ hồ nhìn ra xung quanh… và chết lặng khi đập vào mặt cô nàng là một gương mặt dài ngoằng trắng bệch….

“Hyyyyyyaaaaaaaaaaaaaaaaaa.” Âm thanh sống động đến từng chi tiết, hơn nữa là nguồn âm nằm ngay bên cạnh tai hắn, chỉ cách có mười centimet. Shadow loạng choạng suýt nữa vấp phải cái bàn đổ.

“Giết tôi đi…” Hắn thì thào.

“Light. Đừng có loạn nữa, chết cả nút đấy.” Jack vội hô.

Nhưng mà cô nàng đâu có nghe, mắt nhắm tịt dúi vào gáy Shadow, run cầm cập. Ờ… không ngất là may rồi.

“Nhắm mắt lại xả skill đi.” Shadow đành khuyên.

“Đừng ngộ sát là được.” (Jack, Luci)

Light run rẩy giơ cao tay phải lên, tay trái nắm chặt sách phép, mắt vẫn không chịu mở.

“Ice Spear.”

Lại một mũi băng tuyệt đẹp phá không mà bay ra, cắm xuyên vào bức tường ngọt lịm, đục ra một lỗ sâu hoắm. Thực là một Spell mạnh mẽ đáng kinh ngạc.

“….”

“….”

“con ma sau lưng em cơ… em bắn đi đâu đấy.”

 

“Ice Spear…. Ice Spear…. Ice Spear….” Vẫn không chịu mở mắt.

“….”

“Em giết địch hay phá phòng thế hả, đừng có làm nơi này chật chội đi thêm nữa.” Jack hú lên.

Spell ở Evolution sau khi được tung ra sẽ được tính như một vật thể ngoại, giống như một món đồ được vứt xuống, nó sẽ biến mất sau 6 tiếng. Spell cũng gần như thế, lửa sẽ cháy đến khi nào tắt lửa, băng sẽ tồn tại đến khi nào tan băng, nước sẽ ở đó đến lúc bốc hơi hết. Thậm chí nhiều ma pháp của Elf khiến cho cây cối mọc lên còn giữ được vĩnh cửu nữa.

Ice Spear của Light hiển nhiên không thể tan sớm như thế, nó cắm tua tủa khắp căn phòng, làm cho ba người không dám lao nhanh về tường nữa, chỉ có thể né chúng ra. Nhắc lại, Spell không phân biệt địch ta.

“Đổi Spell nào bắn bao trùm đi.” Caster với Caster, Luci liền nhắc Light.

“Ice Fog”

“Hyyyaaa.” Jack nhảy dựng lên, vừa kịp né ra đám khói trắng xóa đang phả đến mặt mình.

Con ma phía sau hắn không may mắn thế, khói trắng bay xuyên người hắn, đóng băng toàn bộ bờ tường sau lưng nó. Nhưng trên người con ma cũng đông kết lại một lớp băng mỏng dính, tốc độ của nó cũng hơi chậm lại một chút.

“Có vẻ có hiệu quả.” Shadow hô, thanh katana chém về phía con ma.

Tầng băng vỡ vụn, con ma hú càng to hơn, nhưng chỉ một thoáng, nó lại hầm hổ lao đến đối thủ.

Rốt cục là có hiệu quả hay không…

Chẳng ai biết, không có chế độ kiểm tra máu địch thủ, chỉ có thể đem cả nhà cả cửa ra mà oánh thôi.

Nhưng sau vài đợt băng giá, con ma cũng chẳng hề hấn gì hơn. Thậm chí mọi người còn để nó gần như đóng băng, con ma di chuyển một cách lù đù, mọi người có thời gian thở dốc. Nhưng lớp băng nhanh chóng vỡ vụn khi con ma va mình vào một Ice Spear cắm trên tường, lớp băng vỡ ra, con ma lại xồ tới…

Chẳng lẽ chia tay nhau ở đây, Shadow nghiến răng.

“Tớ không chịu được nữa rồi.” Luci rên rỉ. “Uống hết bình máu rồi.”

Bình máu không thể chữa thương nhiều, chỉ có thể bổ sung thể lực, đồng thời khiến máu không chảy nữa thôi. Chứ tác dụng phụ của các vết thương vẫn diễn ra, như bị thương ở chân thì chạy chậm lại.

“Tớ có…” Yui nói, cũng y xì như Light, vừa nói vừa nhắm tịt mắt. Có lẽ đối với con gái, Zombie còn không đáng sợ như một hồn ma ngoác miệng như cái thúng vừa bay vừa hú.

“Để tôi…” Light chen vào trong khi rút ra một quyển sách phép khác.

“Medication Water.”

Phép trị liệu sao, Shadow giật mình, hắn không ngờ là ngoài Light Spell thì Water Spell cũng có phép Healing đấy. Healing vô cùng cần thiết với các cuộc chiến boss dai dẳng, nó hơn hẳn Bình máu, có thể khép vết thương nhanh chóng, phục hồi thể lực.

 

Một quả bong bóng nhỏ như quả bóng đá hờ hững bay ra từ tay Light, theo đúng hướng âm thanh của Luci mà Light nghe được lúc nãy mà bay đến.

“….”

 

Tiếng hú kinh dị trở nên chói tai, chen lẫn trong đó là tâm tình sợ hãi không thể nào che giấu. Giống như một kẻ điên loạn trong cơn tra tấn bất tận. Con ma nữ quay cuồng với cơ thể dần bốc khói trắng, bộ đầm và cả làn da trắng bệch của nó khô quắt lại như bị lửa thiêu.

Phải đến vài phút sau, con quái mới thôi gầm rú, cơ thể cháy rụi một nửa của nó dần dần phục hồi lại dáng vẻ ban đầu….

“Lighttttttttttt muôn năm.” Jack hú lên.

“Light, tiếp tục dùng skill đấy….” (Shadow)

“Ai.. Ai cần buff nữa?”

“Con ma…. Nhắm phía trước dùng skill đấy đi.”

“Medication Water.”

 

Không có chuyện skill trượt. Shadow lao thẳng đến mục tiêu như thanh niên cảm tử.

Quả bóng nước vừa rời tay Light, trực tiếp nện lên ngực con ma nam.

Lại một màn đáng sợ xảy ra, con ma quằn quại cháy lên dưới ngọn lửa vô hình nào đó. Từ từ hóa thành từng mảng bụi trắng bay theo khói.

“Tiếp, cứ tiếp tục đi.”

“Medication Water.~ ” Liên tục ba cái nước chữa trị được tung ra, hoàn toàn chuẩn xác nện vào đầu con ma đang giãy dụa trong không trung. Tốc độ tiêu hủy của con ma càng ngày càng nhanh, cuối cùng tan tành thành một làn khói trắng xóa.

Con ma nữ cũng rất nhanh trở về cát bụi cùng với chồng ả. Đối với tất cả kẻ địch, khó khăn nhất là tìm được điểm yếu của nó, mọi thứ còn lại sẽ vô cùng đơn giản.

“Vừa kịp lúc.” Jack thở hồng hộc chỉ vào cái đồng hồ. Kim phút đang chỉ vào số 9. Chỉ 15 phút nữa thôi là 12 giờ đúng.

Mặc dù không có cảnh báo hay hướng dẫn gì, nhưng hắn không dám tưởng tượng đến cảnh 12 giờ mà còn chưa vượt qua được hai con ma.

Chuyện gì sẽ xảy ra?  Con Boss xuất hiện và quần ẩu party, hay party lập tức bị trừng phạt bởi trò chơi, hay con ma sẽ tự động rút lui và nhường sân khấu cho Boss.

Sau một khoảng thời gian dài vật lộn, mạo hiểm là điều không thể chấp nhận, may mắn, bọn họ đã vượt qua.

“Không. Xui xẻo rồi… 15 phút không đủ…” Shadow cười mếu.

“Medication Water.”

Healing Spell được tung ra liên tục, cùng với đó là việc uống các bình máu, bình ma thuật. Nhưng đúng là thời gian trôi đi quá nhanh, cho đến khi các Ice Spear bốc hơi đi mất, những mảng tường bay lên trám vào vị trí cũ của nó… thì cả party chỉ có thể hồi phục lại được 70% sức chiến đấu.

 

“Booooonnnnnnngggggggggggggg”

Cửa sổ nhỏ nhắn trên chiếc đồng hồ cổ xưa mở tung, một con dơi nhỏ bật ra. Kèm theo đó là tiếng cười man rợ kéo dài xen lẫn giữa từng hồi chuông ngân.

Kim dài kim phút chỉ ngược, hợp với nhau chỉ thẳng 12 giờ. 12 tiếng chuông vang đều đặn như vô tận, đánh sâu vào lòng người.

Bàn tay Light bấu chặt lấy hông Shadow khiến hắn méo miệng.

 

Tiếng chuông chấm dứt, con dơi nhỏ nhẹ nhàng trở về tổ của mình. Nhưng tiếng cười vẫn loanh quanh đâu đó….

 

“Màn trình diễn rất đặc sắc.” Giọng nói khá trầm, mạnh mẽ.

Cả party giật mình nhìn về phía chiếc ghế salon bên cạnh lò sưởi.

Một người đàn ông trung niên đang nửa nằm nửa ngồi trên đấy. Tay cầm một ly thủy tinh với chút chất lỏng màu đỏ sóng sánh. Hắn khoác trên người một bộ đồ quý tộc màu đen lịch thiệp, một đóa hoa hồng đỏ gài trên ngực, cả người sạch sẽ phẳng phiu, hoàn toàn không hợp với cái vẻ âm u cũ kĩ của tòa lâu đài.

Thứ yêu dị khác người duy nhất của hắn – đôi mắt – đỏ rực như máu, hờ hững liếc qua năm kẻ xâm nhập.

“Các người khá hơn mấy kẻ trước đấy, ta có lời khen…

Nhưng mà….

Cũng đến đây thôi.”

 

 

////================================================////

 

Hiện tại là 7h tối ngày 29/2

Tôi bắt đầu chắp bút viết chữ đầu tiên của tập truyện vào hồi 11h ngày 28/2. Ý tưởng tất nhiên là lâu rồi, nhưng đêm qua đang ngủ bỗng bật dậ. Tâm trí sôi trào và cứ thế viết thôi.

Có lẽ là ngừng bút ở đây thôi, đoạn chiến đấu tiếp theo sẽ khá là dài dòng. Nên tôi quyết định cắt đôi nó ra và tập 1 của bộ truyện sẽ ngừng ở đây nhé. Với cả viết tiếp chắc sang 1/3 mất ( huhu)

17000 chữ. Có lẽ cũng đủ thỏa mãn các bạn rồi :v

ủng hộ nhé.

Cả đêm qua không ngủ rồi… giờ đi ngủ bù -.-!

 

—Tác phẩm này chưa kết thúc—


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel