Nhân vật

Danh sách các nhân vật chính: Tính tại thời điểm Arc 3 kết thúc

 

—–【Liên Hiệp Vương quốc Elfrieden và Amidonia (hayviết tắt là『Vương quốc Friedonia』)】—–

 

—–《Nhân vật chính》—–

 

・Soma Kazuya

Một người Nhật Bản hiện đại, 19 truổi. Ngay trước lúc cậu ta chuẩn bị vào đại học, cậu ta đã được triệu hồi đến một thế giới khác với tư cách là một anh hùng, nhưngvới lời tuyên bố nhường ngôi của vị vua đời trước Alberto, cậu ta đã trở thành Quốc vương của Elfrieden. Sau khi xây dựng lại Vương quốc cậu ta dự định sẽ từ bỏ ngai vàng; Tuy nhiên, cậu ta đã thay đổi suy nghĩ và quyết tâm cai trị quốc gia sau cuộc chiến với Amidonia. Sau sự kiện thôn tính toàn bộ Amidonia, cậu ta được ca tụng là『Vị Đại Đế của Friedonia』[1]. Cậu ta sở hữu năng lực 【Tâm lực năng】.

【Tâm lực năng】…… Một kĩ năng cho phép điều khiển một số vật dụng theo ý mình muốnbằng cách tạo ra một bản sao ý thức và đưa vào đồ vật đó. Có khả năng thực hiện những thao tác tinh vi hơn nếu đồ vật được điều khiển là một dạng sinh vật sống (chẳng hạn như những con rối).

 

—–《Các nữ chính》—–

 

・Liscia Elfrieden

Một cô gái có vẻ ngoài rất xinh đẹp với kiểu tóc cột màu bạch kim, 18 tuổi. Là vị hôn thê tạm thời của Soma. Con gái của cựu Vương Alberto. Một vị công chúa thiên về quân sự và thậm chí còn giữ danh hiệu sĩ quan của Quân đội Vương quốc. Là ứng viên cho vị trí Đệ Nhất Vương Hậu của Soma, rất yêu Soma, và đã tự hạ quyết tâm sẽ hỗ trợ cậu ta. Có một tình bạn rất chân thành [2] vớiAisha và Juna, nhưng thường xuyên có những cuộc ganh đua tranh giành tình cảm với cô gái tham lam Roroa.

 

・Aisha Utgard[3]

Một cô gái da sẫm màu với mái tóc bạc và đôi tai nhọn. Tuổi vẫn chưa được xác định (diện mạo của cô ấy trông khoảng 19 tuổi). Sở hữu một sức mạnh quân sự phi thường với tư cách là một chiến binh của tộc Hắc Tiên cư trú tại 『Thánh Hộ Lâm』. Cô ấy được ban cho danh hiệu『Chiến Binh Đông Phong』, và là trưởng đội cận vệ của nhà Vua, vì cô ấy cũng là Đệ Nhị Vương Hậu, nên thay vào đó cô ấy được gọi là『Đông Phong Chiến Hậu』[4]. Mặc dù sau đó cô ấy đã trở thành ứng viên cho vị trí Đệ Nhị Vương Hậu, cô ấy vẫn tiếp tục nhiệm vụ bảo vệ Soma.

 

・Juna Dohma

Một cô gái với mái tóc xanh được ca tụng là hậu duệ của Lorelei. 19 tuổi. Cô ấy sở hữu một chất giọng tuyệt vời như vẻ đẹp của cô ấy vậy. Giữ một chức vụ sĩ quan chính thức trong Hải quân, nhưng sau sự kiện giải thể và tái tổ chức lại Hải quân, cô ấy nắm giữ một nhiệm vụ ở thủ đô. Hiện tại cô ấy là một 『Lorelei hàng đầu』hỗ trợ những chương trình giải trí qua Đài phát thanh Hoàng gia của Soma, trong tương lai cô ấy là một vị Vương Phi đương nhiệm của Soma. Trong số các thành viên cô ấy giữ một vị trí giống như chị cả (oneesan).

 

・Roroa Amidonia

17 tuổi. Là công chúa của quốc gia đối địch Amidonia, nhưng vì lợi ích của người dân Amidonia và của cả đất nước, cô ấy đã tự ép mình trở thành Đệ Tam Vương Hậu của Soma. Cô ấy sở hữu khả năng độc đáo của một thương nhân, và cô ấy đã sử dụng chúng để hỗ trợ cho việc cai trị của Soma trong lĩnh vực tài chính. Cô ấy không có hứng thú với chính trị, nhưng cô ấy dự định trở thành vị Vương Hậu Được Sủng Ái Nhất của Soma, và vì thế cô ấy đã có một cuộc ganh đua khá là ‘quyết liệt’ với Liscia.

 

—–《Những cận thần》—–

 

・Tomoe Inui

Một cô bé tai sói đến từ Bí Lang Tộc, 11 tuổi. Sau khi phải chạy trốn khỏi quê hương của mình vì cuộc xâm lăng của Binh Đoàn Quỷ, em ấy đã trở thành dân tị nạn và ở lại Elfrieden, nhưng Soma đã khám phá ra được khả năng『Giao tiếp với Sinh vật quỷ』mà em ấy sở hữu, dẫn đến việc em ấy trở thành con gái nuôi của vị cựu Vương và cựu Hoàng Hậu (cô em kế của Liscia). Em ấy đã trợ giúp cho việc thành lập đội Vận tải Rhinosaurus và quân đoàn Pongos.

 

・Hakuya Kwonmin

Một chàng thanh niên trẻ luôn ăn mặc toàn đồ đen [5]. Một thiên tài có khả năng học thuộc tất cả các bộ luật, và đã học hỏi rất nhiều kiến thức từ thiên văn học đến địa chất. Một thiên tài về mưu đồ chính trị và ngoại giao, hỗ trợ Soma với chức vụ Thừa Tướng. Từ khi một liên minh bí mật với Đế quốc Đại Hỗn được thiết lập, anh ta thường hay liên lạc với Nữ Thống chế của Đế quốc Jeanne. Ngoài việc trao đổi thông tin, họ cũng thường hay than phiền với nhau về vị chúa công của họ [6].

 

・Poncho Ishidzuka Pannacotta

Một người đàn ông mập mạp có niềm đam mê với ẩm thực. Có rất nhiều trải nghiệm về thực phẩm trên thế giới, và ông ta đã sử dụng nó để hỗ trợ Soma. Ông ta được người đời ban tặng cho danh hiệu 『Ishidzuka』, nghĩa là 「Người luôn kiên trì tìm kiếm thực phẩm」. Bởi vì những chính sách của ông ta đã giải quyết được vấn đề thiếu thốn lương thực, ông ta đã được phong làm Bộ Trưởng Nông Nghiệp, Lâm Nghiệp và Thủy sản. Với thành quả giải quyết được vấn nạn thiếu thốn lương thực cho cả Elfrieden và Amidonia, ông ta đã được người dân cả 2 nước tôn làm vị thần thực phẩm.

 

・Ludwin Arcus

Một người đàn ông đẹp trai và là tổng chỉ huy của đội Hiệp sĩ và Cận vệ Hoàng gia của Vương quốc Elfrieden. Anh ta được nhìn nhận sẽ là một vị tổng tư lệnh tương lai của Lực lượng Phòng vệ Friedonia, nhưng lúc này anh ta vẫn đang học hỏi kinh nghiệm từ vị trí hiện tại của mình . Anh ta nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ những thuộc cấp.

 

・Halberd Magna

Một sĩ quan trẻ có nguồn gốc từ Quân đội Hoàng gia. 20 tuổi. Là một cựu sĩ quan của Quân đội Vương quốc, nhưng Soma đã lôi kéo cậu ta cùng với người bạn thuở nhỏ của cậu ta, pháp sư Kaede, làm thuộc cấp của mình. Cậu ta sở hữu sức mạnh và lòng dũng cảm tuyệt vời, nhưng có điểm yếu là hơi ngốc. Vì cậu ta gần bằng tuổi với Soma, cậu ta được phép đối đãi với Soma như một người bạn.

 

・Kaede Foxia

Một vị Thổ pháp sư có nguồn gốc từ Quân đội Hoàng gia. Một cô gái tai cáo 19 tuổi đến từ Bí Hồ Tộc. Là bạn thuở nhỏ của Halberd. Soma đã khám phá ra khả năng nhìn xa chiến lược của cô ta, có thể nhìn thấu mọi bản chất của sự việc, và vì thế cô ấy được phong làm sĩ quan tham mưu của Ludwin trong đội Hiệp sĩ Hoàng gia. Cô ấy có một giọng nói khá nhút nhát, nhưng khi cô ấy nói chuyện với Halberd, giọng điệu của cô ấy lại khá độc đoán [7].

 

・Marcus

Là vị nguyên Thừa Tướng trong thời gian cai trị của đức Vua Alberto. Hiện tại làm chức vụ Thị Trung[8]. Là một bán tiên trưởng thành. Ông ta hiểu được ý nghĩa của việc vị cựu Vương thoái vị để nhường ngôi cho Soma và hỗ trợ cậu ta cho dù cậu ta chỉ vừa mới ngồi lên ngai vàng. Từ khi Hakuya khẳng định tài năng của mình, Marcus từ chức và nhường lại chiếc ghế Thừa Tướng cho Hakuya, và rồi trở thành một cựu chiến binh quản lý những vấn đề trong lâu đài với chức vụ Thị Trung.

 

・Excel Walter

Tổng tư lệnh của FDF hiện tại, nguyên Đô đốc Hải quân của Vương quốc Elfrieden. Bà ta đến từ Hải Long Tộc [9] có tổ tiên hành nghề hải tặc. Hình dạng của bà ta là một người phụ nữ đôi mươi nhưng thực tế bà ta đã sống được hơn 500 năm. Bà ta là một người phụ nữ cứng rắn không chỉ trong những trận thủy chiến mà còn trong chính trị. Là mẹ vợ của Castor.

 

・Castor Vargas

Một long nhân hay còn gọi là bán long. Nguyên thống soái Không quân, ông ta đã nổi dậy chống đối nhưng bị đánh bại bởi Soma. Hiện tại ông ta đang dưới sự giám hộ của Excel.

 

・Carla Vargas

Con gái của Castor. Cô ta là một long nhân với vẻ ngoài khoảng 18 tuổi. Mẹ của cô ta là con gái của Excel, thế nên cô ấy là cháu ngoại của Excel. Cô ấy bị đánh bại bởi Soma khi nổi dậy cùng với cha của mình, hiện tại cô ta đang làm việc trong quân đoàn hầu gái và là nô lệ của Soma. Cô ấy đã thừa nhận giá trị của Soma, nhưng cô ấy thật sự mong rằng Serina dừng việc “trêu đùa” cô ấy lại.

 

・Serina

Trưởng hầu gái của quân đoàn hầu gái. Cô ấy trông khoảng 20 tuổi nhưng cô ta là một SS-maid (nữ hầu gái siêu bạo dâm) [10] chính hiệu với độ tuổi chưa được xác định. Là một hầu gái phục vụ dưới trướng Liscia, cô ta rất đáng tin cậy, nhưng cô ta có một tính xấu là hay “trêu đùa” những cô gái dễ thương (không phải ác ý, mà là vì cô ấy thích khiến họ bị xấu hổ). Hiện tại, cô ta đã đánh dấu Carla là mục tiêu ưa thích của mình.(TL: RIP Carla)

 

・Gatsby Colbert

Nguyên Bộ Trưởng Tài Chính của Công quốc Amidonia, nhưng anh ta đã trở thành cận thần của Soma cùng với Roroa. Là Tân Bộ Trưởng Tài Chính của Vương quốc Friedonia. Vì anh ta giữ một vai trò chưa xác định đối với Soma và là người kềm cặp Roroa, anh ta đã được giao phó quản lý toàn bộ ngân sách. Làm việc như một người quản lý các nữ danh ca trong khoảng thời gian rảnh rỗi.

 

—–《Các nhân vật có liên quan đến Chương trình phát thanh Hoàng gia》—–

 

・Chris Tachyon

Một bán tiên xinh đẹp là người dẫn chương trình cho các bản tin của Chương trình phát thanh Hoàng gia.

 

・Nanna Kamidzuki

Một cô gái thú nhân tràn đầy năng lượng đến từ Quần đảo Cửu Thủ Long [11]. Là một Lorelei có khả năng hát những bài hát sôi nổi cực kỳ điêu luyện.

 

・Pamyu Carol

Một cô gái thuộc Tử Nhân Tộc. Là một nữ danh ca đại diện cho những bài hát có giai điệu dễ thương. Cô ấy trông giống như một nữ sinh tiểu học, nhưng thực tế cô ấy đã là một người lớn.

 

・Komari Colda

Một cô gái ngây thơ và có vẻ đẹp truyền thống đến từ Nhân tộc. Sở hữu một chất giọng đầy tiềm năng và rất được kỳ vọng trong tương lai thời hậu-『Juna Dohma』.

 

・Margarita Wanda

Một người phụ nữ Nhân tôc đã trở thành một『Ca sĩ』từ vị trí trước đó là một vị tướng của Công quốc Amidonia. Với lòng can đảm được tôi luyện trong quân đội, không chịu thua bất cứu người đàn ông nào, cô ta là một trụ cột của giới show-biz Friedonia mới ra đời.

 

・NhómOrpheus 『YAIBA

Bản sao của nhóm thần tượng nữ『Lorelei』, 3 thành viên của nhóm thần tượng nam 『Orpheus』. Thành viên của nhóm bao gồm cựu Hiệp sĩ của Quân đội Amidonia, Ax Steiner, thú nhân tộc Kotetsu Bry, và em trai của Pamyu đến từ Tử Nhân Tộc, Kukri Carol.

 

—–《Các nhân vật khác》—–

 

・Kagetora

Một người đàn ông bí ẩn mang mặt nạ Hắc hổ. Chỉ huy của Lực lượng Đặc nhiệm tình báo 『Hắc Miêu』dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Soma.Ông ta hỗ trợ vương quốc trong bóng tối bằng những hành động bí mật. Thân phận thật sự của ông ta là một điều bí ẩn. Bạn hiểu rồi chứ?

 

・Alberto Elfrieden

Vị Cựu vương của Vương quốc Elfrieden. Cha của Liscia. Vì không có gan chống lại áp lực từ Đế quốc Đại Hỗn, ông ta đã thực hiện nghi lễ triệu hồi Anh hùng và trở thành người chịu trách nhiệm cho việc triệu hồi Soma đến thế giới này. Ông ta không hề có bất cứ điểm mạnh hay điểm yếu nào, một vị vua tầm thường, nhưng ông ta đã nhận ra những điều mà Soma có thể làm được và vì thế đã thoái vị và nhường ngôi lại cho Soma.

 

—–【Đế quốc Đại Hỗn】—–

・Maria Euphoria

Nữ hoàng của Đế quốc Đại Hỗn. Nổi danh nhờ những chính sách của cô ta trợ giúp những người yếu thế khiến cô ấy được ca tụng là 『Thánh nữ của Đế quốc』. Thành lập một liên minh bí mật với Soma hiện đang cai trị Vương quốc Friedonia. Cô ấy trông giống như một cô gái ngây thơ dễ thương nhưng có vẻ như cô ấy có một mặt xấu trong đời sống cá nhân.

 

・Jeanne Euphoria

Em gái (imouto) của Maria, và cũng là nhân vật số 2 của Đế quốc, một vị Nữ Thống chế thống lĩnh toàn bộ quân đội. So với chị gái của cô ấy là một người luôn theo đuổi lý tưởng, cô ấy có tư tưởng thực tế hơn, và trở thành người dưới trướng hỗ trợ cho chị của mình. Cô ấy thường trao đổi những lời than phiền với Hakuya Kwonmin, người cũng trong tình cảnh tương tự với cô ấy.

 

————————————————————————————————————–

 

[1]大王 hayĐại Đế Vương, hay Vua của các vị Vua, hay Basileus toon basileoon (tiếng Hy Lạp), hay Shahanshah (Iran) hay Maharajadiraja (Sunda). Dành cho những bạn thích tò mò, những người cai trị của Nhật Bản cổ đại tự xưng là 大和大王 Yamato Đại Đế

 

[2] Vay mượn từ tiếng Pháplà camaraderie, từ tiếng Tây Ban Nha là camarada, từ cámara (“phòng ngủ”), từ tiếng Latin camera (“phòng”). Theo nghĩa đen là “người cùng chung phòng ngủ”.

 

[3]Dành cho những bạn chưa rõ về Thần thoại Bắc Âu: Utgard là một từ Anh hóa của từ, Útgarðar (nghĩa đen: “Ngoại vực”), là nơi nằm bao quanh thành trì của Jotunn. Nơi đây được xem là 1 trong 3 thế giới vĩnh hằng, 2 nơi còn lại là Midgard và Asgard. Theo nghĩa tượng trưng, Utgard đại diện cho vùng đất của man tộc, ví dụ như những người sống tách biệt với nền văn minh nhân loại và hoang dã, về mặt tự nhiên hay cơ thể hay tinh thần, hợp với những mô tả về tộc tiên trước đó sống tách biệt với thế giới bên ngoài.

Aisha có nghĩa là: “Cách sống như phụ nữ” hay “nữ tính”, là một cái tên khá phổ biến ở Ả Rập, cũng có thể mang hàm ý mỉa mai vì Aisha trong truyện khá là thiếu nữ tính.

 

[4] Từ đầu là東風侍 (Dame of the East Wind: Chiến binh Đông Phong), trong khi từ sau là東風侍妃 (Dame-Queen of the East Wind: Đông Phong Chiến Hậu). 侍 = “thị”, nghĩa là người hầu, người đầy tớ, samurai. 妃nghĩa là “phi”, hoàng hậu/nữ hoàng. Sự thật thú vị là, ở Pháp lá bài “Đầm” (Q) được gọi là Dame (phu nhân). Dame de cœur, Dame de carreau, Dame de trèfle, Dame de pique. Thực tế thì tôi muốn viết là Dame-Reine (Nữ Hoàng phu nhân), nhưng như thế thì nghe kì cục quá…

(TL: Và thực tế thì mình muốn dịch “Dame of the East Wind” là “Đông Phong Nữ Thị Vệ”, và “Dame-Queen of the East Wind” là “Đông Phong Vệ Phi” nhưng… à vâng, vì tôn trọng các bậc tiền bối dịch trước + để cho đồng nhất tên gọi, nên mình vẫn giữ nguyên là “Chiến binh Đông Phong” và chỉnh lại cái danh hiệu sau thành “Đông Phong Chiến Hậu”) 

 

[5]Các bạn còn nhớ chứ, cái từ “bộ đồ đen” cũng có nghĩa bóng là : người hỗ trợ sau hậu trường, người giật dây, người công nhân sân khấu.

 

[6] Hakuya >< Jeanne, có ai theo tôi không nào?

 

[7] Tôi có thể hiểu là, Halberd sẽ bị Kaede lấn át khi họ cưới nhau đấy.

 

[8]Thực ra nó là từ侍中: một chức vụ cận thần dưới quyền trựctiếp của vua hay Hoàng Đế, từ này có nguồn gốc từTrung Thu Tỉnh中書省trong cơ cấu cổ điển Tam Tỉnh và Lục Bộ của Triều đại Trung Quốc.

 

[9]Water Dragon (Mizuchi) Tribe :https://en.wikipedia.org/wiki/Mizuchi

 

[10] SS= Super-sadist (siêu bạo dâm), bản sao tiếng Anh của thuật ngữ tiếng Nhật “…-S”

 

[11] Nine Headed Dragon (Kuzuryū): https://en.wikipedia.org/wiki/Kuzuryū

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel