—Chương 0: Một ngày Beta. Trước khi phát hành chính thức

“Này, Taku-kun. Chuẩn bị mọi thứ hết chưa?”

“Yeah, em đã kiếm được một cái VR Gear cho Shun rồi!”

“Chị mong lắm đấy. Sắp được gặp em ấy rồi, dù chỉ trong trò chơi thôi. Từ đó đến nay chị chỉ có thể nói chuyện với Shun-chan qua điện thoại thôi.”

Người phụ nữ với mái tóc xanh thanh lịch khẽ đặt tay lên gò má.

Ngoài ra cũng có một anh chàng tóc nâu và một cô bé tóc bạc – ba con người với ba màu tóc cực kì phi thực tế đang vui vẻ trò chuyện cùng nhau.

Tuy nhiên, khu vực xung quanh họ lại đang cực kì huyên náo. Những sinh vật với sừng và răng nanh to kệch đang liên tục tấn công tới, nhưng bộ ba dễ dàng đối phó với chúng.

Chàng trai tóc nâu khéo léo vung cây đơn thủ kiếm, tấn công kẻ địch.

Cô bé tóc bạc thì cùng lúc vừa tạo ra ánh sáng để thiêu đốt lũ quái vật, vừa vung vẩy thanh đơn thủ kiếm.

Còn về phần cô gái với mái tóc màu xanh dương, cô tạo ra những dòng nước để nhấn chìm chúng.

Tuy nhiên, máu của kẻ địch không hề tuôn chảy, thay vào đó cơ thể của chúng lại biến thành những mảnh sáng nhỏ và biến mất——

Đây chính là ‘Only Sense Online’—— Một thế giới VRMMO RPG của kiếm và ma thuật với khẩu hiệu: tạo ra lối chơi ‘Độc nhất’ bằng việc lựa chọn những Sense trong hằng hà sa số chủng loại sense khác nhau. Ba người ở trên chính là một trong những beta tester của trò chơi.

“Myu-chan và Sei-san, hai người tính phiêu lưu cùng nhau khi trò chơi chính thức phát hành không?”

“Chị cũng đang tự hỏi đây? Có lẽ chị sẽ không thể dành nhiều thời gian cho Myu-chan giống như lúc này đâu.”

“EHHH?! Sei-oneechan, em sẽ cô đơn lắm.”

Cô gái với mái tóc bạc vừa nhõng nhẽo phản đối kia tên là Myu, còn người phụ nữ tóc xanh là Sei.

“Sẽ ổn thôi mà. Chúng ta sẽ mời Shun-chan tham gia cùng. Chưa hết, một khi trò chơi chính thức phát hành sẽ có rất nhiều người chơi lắm đó. Hẳn là tuyệt vời lắm.”

“Có thể, nhưng…”

Lúc này, không khí trong bãi săn quái rất im ắng, nhưng một khi trò chơi chính thực phát hành thì sẽ chật kín người chơi cho xem.

“Ừm thì, cũng không có gì phải lo lắng. Có điều, Shun nhất định sẽ nổi danh nhanh thôi. Dù gì thì hắn cũng là bạn thân nhất của anh và cũng là anh trai của em mà nhỉ, Myu-chan?”

Nói rồi, chàng trai tóc nâu Taku cười toe toét và bắt đầu tiếp tục tìm kiếm kẻ địch để tiêu diệt.

“Cơ mà, nghĩ tới việc đợt beta này sẽ kết thúc chỉ trong hai ngày nữa~ làm em cảm thấy cô đơn lắm đó. Phải đợi đến tận kì nghỉ hè trò chơi chính thức phát hành thì chúng ta mới chơi lại được.”

“Thế nên giờ đây ta mới phải chuẩn bị cho sự kiện đó đây này. Một khi nó đã bắt đầu, hãy cố gắng hết sức để tiến lên phía trước nhé!”

Hôm nay cả ba người chúng tôi đi săn cùng nhau để kiếm thêm chút đỉnh, những thứ sẽ còn tồn tại được sau đợt beta này. Trong bản chính thức sắp tới, tất cả Sense, trang bị và cả vật phẩm đều sẽ bị reset, nhưng tiền thì được giữ nguyên. Đó là lý do để bọn tôi tích cực kiếm tiền.

“Mà này, chỉ còn vài ngày nữa nên nguồn tiêu thụ vật phẩm cũng không còn ha, thợ thủ công giờ chẳng ai đi mua nguyên liệu hay mảnh vật phẩm chế tạo nữa rồi.”

“Đành chịu thôi, nhỉ? Với lượng người chơi ít ỏi hiện giờ, đi săn kiếm tiền kiểu này có lợi hơn nhiều.”

Bản thử nghiệm gần kề cái kết cũng là lúc nền nội thương ở đây bắt đầu đình trệ. Tuy vậy, giá như có người thợ thủ công nào đó chế tạo thành công một vật phẩm như 【Pháo hoa】 chẳng hạn thì có lẽ vài ngày cuối cùng này đã khác.

Giá như chúng tôi đang ở một tương lai xa hơn biết đâu đã có thể bắn hàng ngàn viên pháo hoa, những thần chú và ma pháp ảo ảnh lên bầu trời kia để tạo thành một vụ nổ rực rỡ, kết thúc bản beta này.

Muốn chế tạo được những vật phẩm cần thiết cho chiến đấu buộc người chơi phải đi săn liên tục. Và thợ thủ công cũng sẽ tham gia vào lực lượng này để có thể nhận được nhiệm vụ.

Chúng ta đã có thể chứng kiến một cảnh tượng như thế.

Thế nhưng, bây giờ là lúc bản beta kết thúc, để có thể bắt đầu lại một lần nữa.

Những hoạt động gì mà Shun… không, người chơi được gọi là Yun đó, với thiên chức là một thợ thủ công sẽ làm trong tương lai, anh ta sẽ tạo ra những vật phẩm gì, tất cả đều là một phần của câu truyện sắp sửa được hé mở.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel