—Silver Goddess – Lời bạt

Tới những người lần đầu biết đến tôi hay những người đã biết đến tôi được một thời gian, xin chào, là tôi Aloha Zachou đây.

Xin gửi đến các bạn đang cầm quyển sách này trên tay, gửi đến A-san phụ trách biên tập, đến Yukisan-sama lúc nào cũng vẽ nên những bức minh họa tuyệt vời cho cuốn sách này, cũng như là toàn bộ những độc giả đang đọc phần chính truyện, xin cảm ơn các bạn rất nhiều.

Tác phẩm này là một truyện đăng dài kì như một ngoại truyện trên Dragon Magazine và giờ nó đã được phát hành thành sách.

Bạn có thích ngoại truyện này của OSO mà em gái của main – Myu là nhân vật chính không? Tôi mong là có.

Các bạn có biết cuốn ngoại truyện này bắt đẩu như thế nào không? Tất cả bắt đầu với một bức mail từ biên tập viên.

Đầu tháng ba, đúng ngày phát hành tập 5 bị dời sang tháng năm – dự định sẽ ra đồng loạt với bản manga và tôi thì đang chuẩn bị vài lời nhắn gửi và SS cho nó, tôi nhận được mail của biên tập viên đương nhiệm về môt series phụ mà họ định thực hiện.

Thật sự bất ngờ. Đúng là có lúc tôi từng nói mình muốn viết một vài mẩu chuyện ngắn để mở rộng câu chính truyện, nhưng không ngờ là mình lại viết câu chuyện với cô em gái cuồng loạn thích chinh phục thử thách Myu là nhân vật chính cơ đấy.

Tôi được cho phép viết lại một series đăng trên tạp chí cái mà tôi viết sau khi tập đầu tiên được xuất bản và đã môt năm kể từ lúc đó rồi nên tôi cứ tự hỏi luôn “Lúc đó mình dùng bao nhiêu nhân vật nhỉ?!” hay “Mình cần thay đổi số trang và cốt truyện thế nào để hợp với phiên bản sách?!”, trong tình trạng đầu óc rối bời tôi thẳng tiến tới buổi họp với biên tập viên.

Tôi chuẩn bị cốt truyện được chia làm bốn phần và biến đổi nó trong suốt buổi họp và thành quả là một câu chuyện 5 chương, với cả trăm ngàn nhân vật tổng cộng được đưa vào, tôi cuối cùng cũng có thể tự tin mà viết.

Và thế là tôi bắt đầu viết với bối cảnh vào khoảng hồi tập 1 và xoay quanh vấn đề “thành lập một party”, tôi muốn biến nó thành một thứ gì đó giống như một bộ truyện bốn khung nhẹ nhàng về các cô gái.

Những phần trong truyện như trận đánh với Golem được dựa theo những thứ như trận đánh boss trong game Dark Soul với các lưu ý về những khu vực an toàn trong lúc đang tấn công cũng như phòng thủ.

Ngoài ra, ý tưởng về trận chiến tính giờ trong dungeon lần này là thứ mà tôi luôn thích. Tôi nghĩ tôi đã được truyền cảm hứng từ series yêu thích của mình ngày xưa, .hack (Dot hack).

Nói ngắn gọn thì, cuộc chiến tính trong giờ .hack là một cuộc đua xem ai có thể tới được khu vực sâu nhất trong cây thế giới đầu tiên. Một điều vô cùng quan trọng ở đó là nó không chỉ dựa vào kĩ năng của người chơi, mà còn phụ thuộc vào vị trí ban đầu của họ so với dungeon được quyết định bởi 3 kí tự, level của những thứ xung quanh và những yếu tố như các trận giao tranh. Vậy nên khi nhắc đến cuộc thi tính giờ, chuyện gì sẽ xảy ra nếu mọi yếu tố trừ chính người chơi đều là ngẫu nhiên…? Đó chính là những gì câu chuyện này nói tới.

Ngoài ra, vì đây là game nên tôi đã thêm vào một đoạn có cosplay một thứ khá nổi tiếng, thế nên tôi sẽ rất vui nếu các bạn cũng thích phần nhẹ nhàng này nữa.

Làm ơn tiếp tục giúp đỡ Aloha Zachou tôi từ bây giờ nhé.

Cuối cùng, một lần nữa tôi muốn cảm ơn các bạn những độc giả đang cầm cuốn sách này trên tay.

Hẹn gặp lại cá bạn vào một ngày không xa.

Aloha Zachou


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel