Vol.1 – Chương 2: Crafting và Enchant

Trans: KnightEmon| Edit: Gastly Haunter| Proof read: Korurabi

Buổi chiều ngày hôm sau, tôi mới đăng nhập. Tại sao à? Tôi còn phải đi mua đồ nấu cơm, lau dọn nhà, giặt giũ và chuẩn bị bữa sáng.

Bởi tôi cũng muốn chơi game, bữa trưa sẽ là cà ri với rau mùa hè. Bữa tối cũng thế, ai muốn phàn nàn tôi cũng kệ.

“Onii-chan, sau khi Sense 【Sword】 của em lên cấp【Đơn Thủ Kiếm】 xuất hiện rồi!”

“Hê, ngon rồi nhé.”

“Và, em cũng tìm được bạn mới rồi. Bạn ấy rất xinh và lịch sự.”

“…thế à.”

Em may đấy. Vì em không giỏi việc nhà nên em muốn chơi bao lâu cũng được. Nhưng thế có ổn không hả? Học sinh năm ba, cấp hai?

Mặc dù trường chúng ta là kiểu “trường học thang cuốn” [1], cũng không có nghĩa là em không cần phải học. Đấy là điều tôi đã nói mà nó chẳng buồn nghe, em gái tôi là vậy đấy.

Nó luôn chơi hết mình, nhưng ngoài chuyện đó ra Miu vẫn còn ngốc lắm. Mặc dù trong đời thực nó luôn làm tôi lo lắng, mà sao trong game nó đáng tin cậy vậy trời.

Nhưng mà, tôi là support, là support. Tôi tự nhắc mình như thế.

Rồi tôi lại đăng nhập với tư cách là Yun.

Chỗ tôi đang đứng là khu vực an toàn ở mé tây. Mặc dù hôm qua đã làm Potion và Poison với 【Mixing】, tôi vẫn chưa tích trữ đủ. Và Sense【Craftsmanship】 tôi vừa có cần một bộ đánh bóng cơ bản và một bộ lò nung di động.

Bộ đánh bóng giá 300G còn bộ lò nung 800G. Tôi bây giờ chẳng có nổi số tiền đó. Dù thế nào, trước mắt tôi phải kiếm tiền đã.

Tôi vẫn không biết Mùn dùng để làm gì.Tôi đã làm khô dược thảo và nấm nhặt được bằng 【Recipe】để thăng cấp【Mixing】 và【Magic Power】.

Những gì tôi đang có là—— Mũi tên gỗ × 90, Potion ×25, Beginner Potion × 50, Đá Cuội × 75 và rất nhiều loại item như Nấm và Mùn.

“Hmm. Bán hết đống này liệu có được 300G không nhỉ? Hiệu lực của chúng có cao hơn loại thường mà.”

Có chút tự tin, tôi rời khu rừng và về Thị Trấn Khởi Đầu. Trên đường về, tôi đánh với vài con quái để tập sử dụng cung. Dù hôm qua tôi đã từng đánh chúng mà không cần Enchant, bây giờ có Enchant rồi, tôi dễ dàng hạ chúng chỉ với Mũi Tên Gỗ.

Không, chủ yếu là nhờ Art《Bắn Tầm Xa》mới có chiến thắng này. Tôi có thể bắn từ khoảng cách xa nhất là 15m và bắn được đến 4 lần trước khi quái đến gần tôi. Tuy phải mất bốn năm mũi tên cho mỗi con quái nhưng tôi cũng chẳng mất gì. Tôi có bắn trượt cũng không phải lo đến hiệu suất so với chi phí. Mũi tên hết khá nhanh nên chắc tôi phải nâng cấp Sense chế tạo thôi.

Tôi vào thị trấn với vẻ hài lòng, và cảm nhận được những ánh mắt tò mò nhìn tôi. Ơ thì, tôi vẫn đang mặc trang bị tân thủ, còn cả cây cung bị coi là vô dụng này, chắc vì thế người ta mới chú ý đến tôi.

Cảm nhận được những cái nhìn mờ ám, tôi tăng tốc một chút.

“《Enchant》——Speed.”

Tôi lẩm nhẩm, rồi đi qua cổng tây thật nhanh. Thỉnh thoảng có người quay lại nhìn, tôi cứ mặc kệ cái nhìn phiền toái đó và đi đến quảng trường, nơi có những quầy hàng trải dài.

Tôi lập tức quên đi những thứ lặt vặt khi trước. Bán mấy thứ này ở đâu được nhỉ? Tôi đi xem những gian hàng.

Dù đã tìm hiểu trước thì không phải ai cũng tạo gian hàng được. Phải có vật phẩm cần thiết và phải có tài mới được nhiều người biết đến.Hơn nữa, những người chế tạo có thể thuê cửa hàng có sẵn, trang trí và tùy chỉnh theo ý họ.

Ờ thì, vật phẩm để mở gian hàng giá 10.000G và thuê cửa hàng một tháng mất 50.000G, và bạn nghĩ tôi có bao nhiêu tiền? 130G.

Rất đông người đứng trong các gian hàng. Một số bán potion, số khác bán vũ khí. Những người có gian hàng trong giai đoạn này là những người chơi vẫn giữ được tiền từ phiên bản β.

“Này, em gái. Qua xem đi. Chị có vũ khí và phụ kiện đây.”

Một chị gái với làn da nâu, tóc ánh đỏ gọi tôi. Cô ấy chắc đang chào hàng.

Magi-san desuuuu

Magi-san desuuuu

Có điều gì đó khiến tôi cảm thấy có thể bắt chuyện với cổ. Với chút may mắn, có khi cô ấy còn mua potion của mình. Tôi nghĩ.

“Ý chị là em?”

“Woaah?! Hiếm thật, một orekko.” [2]

À, nhân vật tôi đang sử dụng là nữ mà. Không ổn, dạo này tôi ít gặp người chơi khác nên tôi quên béng đi.

“Không, ở đời thực em là nam.”

“Haha, không thể nào. Người chơi không thể đổi giới tính trong game này được.”

“Ah, có lẽ là do máy nhận dạng sai thôi. Vì thế, umm, em là nam ở đời thực.”

“Hê. Vậy là em nữ tính đến mức làm máy cũng sai. Hay nha, em đang nhập vai chứ gì.”

Oai, chị ấy chẳng thèm hiểu rồi. Thôi vậy.

“Nào, chào mừng đến gian hàng của Magi-san. Ở đây có mọi thứ từ vũ khí đến phụ kiện. Chị là chủ tiệm, Magi.”

“Hê, chị có gian hàng rồi ư. Người chơi β à?”

“Đúng thế. Em là, umm…”

“Yun.”

“Vậy, Yun-kun thì sao?”

“Không ạ, bạn và chị em của em chơi bản β rồi mời em vào chơi bản chính thức.”

‘Ahahaha, vậy là em muốn làm cung thủ’. Một nụ cười gượng gạo. Mười lần thì hết chín lần một lời bình luận tệ hại như thế sẽ xuất hiện.

“Nhưng chị không có cây cung nào cả. Thay vào đó chị có thể bán cho em vài phụ kiện để tăng sức phòng thủ.”

“Không cần đâu ạ, em cũng là dân chế tạo mà.”

“Hê, một chiến binh với Sense chế tạo à. Không tệ đâu, chị cũng đang tính làm chiến sĩ thợ rèn nhưng do cấp của Sense chế tạo bị trì hoãn do chiến đấu, chị đã đổi ý lúc bản chính thức  ra và tập trung vào nghề rèn. Tất nhiên, chị vẫn biết vài chiêu đánh đấm cơ bản.”

“Thế ạ. Cũng vì Sense em chọn cùng với cây cung này nên em đang thiếu tiền.”

“À chị hiểu rồi. Em muốn chị mua item em làm ra phải không. Onee-san sẽ mua cho em.”

“Thật không?! Cảm ơn chị rất nhiều!”

Chị ấy ngạc nhiên khi thấy tôi vừa cười vừa nói vậy, mặt Magi-san hơi đỏ lên vì xấu hổ rồi cũng cười theo. Chị ấy lẩm bẩm ‘Không ổn rồi, cùng là nữ giới với nhau mà sao…’, khoan, ai cùng giới với ai cơ?

Trừ điều đó ra, đúng là ơn giời. Tôi mở giao diện giao dịch với Magi-san và đưa vật phẩm có thể bán được vào. Magi-san đã không còn đỏ mặt mà bắt đầu đánh giá các vật phẩm. Những vật phẩm tôi đưa vào là Potion × 25. Tôi vẫn còn Beginner Potion cho mình, nên vậy là đủ rồi.

“Hê, Potions tự làm ư. Lượng hồi phục khá lớn đấy, với màu thế này chắc giá 30G mỗi cái? Mấy cái của NPC giá có 25G thôi.”

“Umm, 30G nhân 25… 750G?!”

“À thì, có nhiều người sử dụng chúng lắm. Những người đứng top không còn sử dụng Beginner Potion nữa và phải mua Potion của NPC. Nhưng số lượngcóhạn nên chúng thường sớm hết hàng rồi bị bán lại với giá cắt cổ. Mà, trong số người chơi cũng có người sử dụng phép phục hồi là chính, cho nên party sống sót nhờ vào họ. Giờ thì Yun-kun, em còn gì không.”

Lượng gold tôi có tăng lên đến 880G.

…Khoan, tôi vẫn chưa mua được bộ lò nung di động.

“Um, Magi-san chị nói chị làm phụ kiện phải không. Chất lượng của phụ kiện có phụ thuộc vào loại lò nung mình dùng không chị?”

“Không, chẳng khác gì đâu. Chỉ khác ở kim loại có thể sử dụng được thôi. Một lò nung di động có thể xử lý được sắt thôi. Chị có thể làm mấy món bằng thép rồi. Vậy Sense của Yun-kun là 【Mixing】, 【Synthesis】 và 【Craftsmanship】 phải không nào.”

Ồ, Magi-san đúng là người chơi cấp cao. Chỉ cần nói vậy thôi mà chị ấy đã đoán ra được.

“Um, em có tới ba loại chuyên dụng.”

“Em có những Sense khó dùng đấy. Ừm, chơi game chủ yếu là để giải trí mà. Vậy Onee-san đây sẽ cho em một lời khuyên. Trong 【Craftsmanship】 có skill tên là 【Polishing】 phải không nào? Nếu em có 【Craftsmanship】 và dụng cụ, em có thể xử lý đá cuội thành ngọc thô hoặc khoáng thach đấy. Và cái đó gọi là——con mắt thẩm định. Bởi vậy nếu em tự đánh giá được, em có thể lấy được vật liệu làm phụ kiện.”

“C-Cảm ơn chị nhiều lắm, em sẽ thử ngay.”

“Rồi rồi, vậy mình kết bạn được không? Bởi Yun-kun khá là thú vị đó.”

Thế là tôi làm quen được với Magi-san, một tiền bối trong nghề chế tạo ở thị trấn, và mua được một bộ đánh bóng. Túi tiền tôi cứ thiếu thiếu khi chỉ còn lại 580G. Lần sau chế thêm Potion tôi sẽ mua bộ lò nung di động.

Lại phởn phơ, tôi trở lại khu an toàn trong điểm đi săn của mình.

Sau khi trở lại, tôi cố gắng hết sức đánh bóng mấy viên đá. Kết quả giám định số đá nhặt được từ trước đến giờ là, hơn phân nửa chỉ là đá bình thường . Nửa còn lại cũng đáng giá. Mặc dù tìm được 20 miếng Quặng Sắt từ đống đá, tôi vẫn không thể biến chúng thành Sắt Thỏi nếu không có lò nung.

Cho nên tạm thời, để nâng cấp 【Craftsmanship】 tôi đánh bóng ngọc và đá quý với bộ đánh bóng.

kít* *kít* *kít*… Tiếng động vang vọng khắp khu rừng yên tĩnh. Tôi mài viên đá thêm chút nữa rồi một viên ngọc tuyệt đẹp lộ ra dưới lớp đá bên ngoài. Viên đá to bằng nắm tay chỉ còn dài khoảng 3cm sau khi được mài gần hết. Tên viên ngọc là——【Ngọc Peridot (Loại trung bình)】.

Có lẽ ở khu vực này chỉ có thể nhặt được Peridot. Dù có đánh bóng bao nhiêu đá, tôi đều nhận được Peridot. Nếu tìm ở chỗ khác có thể tôi sẽ tìm được đá quý loại khác. Khoan, hay là tìm người buôn bán đá quý nhỉ? Mà liệu có người bán đá quý không? Chắc là không rồi.

Hơn nữa, có mua cũng không nổi vì tôi đang thiếu tiền mà. Cần tiền để kiếm thêm tiền thật là khổ.

“Nghĩa là mình chỉ còn cách tự đánh bóng chúng thôi.”

Ừ, tôi có thể dùng skill【Đánh Bóng】 trong 【Craftsmanship】, nhưng viên đá sẽ thành 【Ngọc Peridot (Loại nhỏ)】. Thường thì những viên ngọc sẽ nhỏ hơn và giá trị bị giảm. Còn nữa, nếu tôi để hết mọi việc cho skill hệ thống lo liệu, tỉ lệ thất bại mỗi lần đánh bóng sẽ tăng lên. Chẳng những thế, cấp skill thấp còn khiến mọi chuyện tệ hơn.

Đó là lý do tôi cẩn thận đánh bóng cả tá đá. Dù thế, một vài viên vẫn bị bể. Khi đó, item đó sẽ biến mất và việc chế tạo bị coi là thất bại.

Tôi mất 3 tiếng mới đánh bóng xong. Xong việc, tôi có 3 viên loại vừa và 7 viên loại nhỏ. Số còn lại đã không cánh mà bay.

Nếu tôi muốn đánh bóng nhiều vật phẩm hơn, tôi cần một bộ đánh bóng cấp cao hơn.

Tuy nhiên, nhờ vào 【Đánh Bóng】, cấp của 【Craftsmanship】 và 【Crafting Knowledge】 đều đã thăng lên 5.

Cấp Senses của tôi còn thấp, nhưng tôi đang từ từ tăng cấp theo ý của mình mà không hề mất kiên nhẫn.

Tiếp theo, tôi muốn thử với【Synthesis】 và 【Alchemy】.

Tôi cầm Quặng Sắt trên tay. Có lẽ mình sẽ biến thứ này thành dạng Thỏi mà không cần dùng lò nung nhỉ.

Phương pháp là dùng Chuyển Đổi Vật Chất của 【Alchemy】 để biến Quặng Sắt thành Thỏi Sắt.

Dù không có lò nung, cũng không có nghĩa là không thể tạo ra Thỏi Sắt. Khả năng biến Quặng thành Thỏi là không thể bỏ qua được. Còn nếu không đủ Quặng thì đơn giản thôi, tôi chỉ cần nhặt thêm vài viên đá là được.

Rồi tôi chuyển đổi toàn bộ Quặng Sắt tôi có với 【Alchemy】.

“Bỏ Quặng Sắt × 20 vào 【Alchemy】!”

Một làn ánh sáng trắng xuất hiện trong khoảnh khắc, kết quả thật bất ngờ.

——Quặng Sắt Tốt.

Đúng như cái tên, nó vẫn là Quặng Sắt.  Nhưng đây lại là loại tốt và có tới 2 viên như vậy. Tại sao chất lượng lại tăng nhỉ. Hình như sắt thỏi là hàng độc quyền chỉ【Thợ Rèn】 hoặc 【Thợ Thủ Công】mới tạo ra được. Tôi sẽ thử hỏi Magi-san về miếng Quặng Sắt Tốt này sau.

Liệu có thể dùng【Synthesis】như thế này không? Nếu như item tôi tạo ra sử dụng được ngay, tôi sẽ chẳng lãng phí đâu. Dù chỉ là giả thuyết thôi nhưng có vẻ tôi sẽ nâng cấp được Mũi Tên Gỗ thành Mũi Tên Đá.

Tôi thử nghiệm với một viên đá và một mũi tên. Sau khi phát sáng, kết quả đúng là một mũi tên đá. Nếu giả thuyết của tôi là đúng thì khi thay thế đá bằng sắt hay bạc, cấp của mũi tên có thể sẽ tăng lên. Mặc dù cái giá phải trả khá cao cho một vật phẩm dùng một lần nhưng nếu là mũi tên đá thì sự cân bằng giữa lực sát thương và giá thành vẫn có thể chấp nhận được.

“Giờ thì, sản xuất hàng loạt nào.”

Tâm trạng tôi đang tốt và tôi thử tạo ra mũi tên đá từ 【Recipe】 nhưng lại không thể tổng hợp được.

【Recipe】 là: một Nhánh Cây, Lông Quạ, còn thứ ba là Đá. Thế nhưng, tôi lại chẳng thể dùng công thức này ngay.

Sao lại không dùng được nhỉ. Ba… à, bộ tổng hợp của tân thủ chỉ có thể tổng hợp đến hai vật phẩm mà thôi.

Tất nhiên là, trong số các item trên danh sách, có 2 món chưa tạo ra được. Nói cách khác, tổng hợp từ 【Recipe】 là bất khả thi trừ phi tôi mua một bộ dụng cụ tốt hơn.

“Phải tốn tiền nữa! Ây, rắc rối thật. Mình biết rồi, item này có thể được tạo ra từ Mũi Tên Gỗ mà. Đi tổng hợp thôi.”

Giữa lúc bắt đầu cất tiếng than vãn, tôi biến Mũi Tên Gỗ thành Mũi Tên Đá. Tôi cũng tăng lượng Mũi Tên Gỗ đã làm ra, giờ tôi có 2 bộ Mũi Tên Gỗ và 1 bộ Mũi Tên Đá. Vậy là đã có đủ mũi tên để dùng.

“Tuy vậy, thật lãng phí vì mũi tênlà vật phẩm dùng một lần. Một cung thủ sẽ không thể nào chịu được khi phải bắn đi mũi tên làm từ chất liệu như Mithril [3] , trong khi những thứ như thế này chưa đủ mạnh. Vậy nếu tổng hợp 3 cành cây thì sẽ ra sao? Nhưng chỉ cung tên mới được làm từ gỗ tốt mà nhỉ.”

Tôi tự bắt bẻ bản thân.

“Có lẽ cũng giống như Quặng Sắt, mấy mũi tên sẽ chuyển thành loại tốt mà không thay đổi chất liệu.”

Không thử sao biết. Thế là tôi dùng Alchemy lên toàn bộ đống Tên Gỗ.

Bó tên được bao bọc trong ánh sáng.

Hoàn thành, chỉ còn lại 3 mũi tên. Bộ 30 mũi tên chỉ còn 3, chuyện gì xảy ra với công sức của tôi thế này! Mặc dù rất muốn hét lên, tôi bình tĩnh lại và kiểm tra item.

Mũi Tên Gỗ +10 【Tiêu hao】

Những con số gì thế này? Tôi sẽ mừng lắm nếu sát thương tăng lên dù nó là đồ dùng một lần, nhưng vẫn chẳng có gì thay đổi. Bắn thử một phát xem nào. Với những động tác cơ bản, tôi rút tên ra bắn như vẫn thường làm.

Mũi tên đã trúng vào cây. Nhưng dường như lực sát thương vẫn như cũ.Tôi lại gần cái cây để kiểm tra. Mũi tên biến mất.

“Ai〜. Nó vẫn mất ư. Cung thật khó sử dụng.”

Đờ đẫn thốt ra câu trên, tôi chợt nhận ra trong ống tên trên vai còn một mũi tên. Ơ? Mũi tên đáng ra phải biến mất đang ở trong ống, và giờcon số của nó là +9.

Không thể nào. Tôi lấy nó ra và bắn thêm lần nữa. Mũi tên biến mất, rồi lại trở về.

“Cung thuật là đâyyyyyyyyyyyyyyyyyyy!”

Đây là phát hiện cực kỳ to lớn. Đồ tiêu hao sẽ quay về sau khi mất đi một số.

Vấn đề hiệu suất so với giá thành của Cung tên và vấn nạn nạp lại tên đã biến mất!! Woa! Như thế này mình thắng được rồi, tôi nghĩ. Tiếp theo là Tên Sắt nào.

Để chuẩn bị một bộ tên +10, số lượng cần thiết là 300 mũi tên gỗ. Đổi ra vàng, đó sẽ là 300G. Không những rất khó khăn cho tân thủ, mà cũng không thể thực hiện được nếu không có Sense【Alchemy】! Nếu có thể dùng Sense khác, hầu hết mọi người sẽ không màng đến việc tăng cấp cho vật dùng một lần như mũi tên.

Nếu có đi chăng nữa, cũng chẳng được mấy người.

Nói cách khác——

Như thường lệ, cung thủ thật bất hạnh. Họ không thể chiến đấu mà không có thợ thủ công hỗ trợ.

Thôi thì, tôi tự làm được mà sẽ ổn thôi nếu tôi cứ tăng cấp Sense của mình. Hơn nữa, tôi đã tìm được khả năng tiềm ẩn của【Bow】rồi. Khả năng lấy lại tên. Không cần phải mất công lấy tên ra nữa. Tôi nghĩ nó cũng tương đương với khả năng khóa mục tiêu của lớp Phép và hỗ trợ chuyển động của lớp kiếm sĩ rồi. Tôi biết ơn vì điều này.

Đây đúng là thế giới ảo.

“Yup. Thế này thì không cần phải mất thời gian nạp tên trong lúc chiến đấu rồi. Chọn lớp cung thủ có lẽ sẽ vui đây.”

Một mình trong rừng, tôi cười đến tận mang tai và sau khi kiểm tra trạng thái của mình, tôi thoát ra.

____________________________________________________________

Sở Hữu SP1

【Bow Lv7】【Hawk Eyes Lv13】【Magic Talent Lv9】【Magic Power Lv10】【Alchemy Lv4】【Enchant Lv8】【Synthesis Lv6】【Mixing Lv6】【Craftsmanship Lv5】【Crafting Knowledge Lv5】

Không Trang Bị:

【Taming Lv1】

____________________________________________________

  • ●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●

Sau khi tôi và Myu thoát ra, chúng tôi ăn cà ri cho bữa tối và trao đổi thông tin với nhau. Nói vậy chứ, đa phần tin tức đến từ Myu, tôi chỉ chen vào thôi.

“Nghe này Onii-chan.”

“Gì thế, phàn nàn nữa à?”

“Vâng. Ơ, chắc vậy? Mấy gian hàng bán lại potion đã hết hàng rồi. Một potion giá 50G giờ tăng gấp 3 giá gốc. Chúng hiếm tới nỗi mà người ta phải mua với giá 500G đấy.”

“Anh biết. Lượng potion NPC bán ra là cố định chứ gì?”

“Vâng vâng, vậy là anh biết rồi.”

“Anh có nghe nói. Mà chính anh cũng là dân chế tạo, tạm thời anh có nên tiếp tục bán potion không nhỉ?”

“Anh nghèo đến vậy ư?”

“Anh bỏ 【Taming】 và lấy 【Craftsmanship】 rồi, nhưng anh cần mua bộ lò nung và đánh bóng tốt tốt một tý.”

“Sao anh theo hướng tốn nhiều tiền vậy?”

Nó kêu một tiếng *boo* để phàn nàn. Nhưng, ngay khi biết loại đá quý thu được sau khi đánh bóng là gì, tôi thấy mọi sự cố gắng của mình đã được đền đáp.

“Dẫu vậy, 【Alchemy】; 【Synthesis】; 【Mixing】 và 【Craftsmanship】 đều là Sense chế tạo. Thường thì mọi người chọn nghề chế tạo dựa trên nguyên liệu sử dụng, chẳng phải lên cấp thế này rất không hiệu quả sao?”

“Không hề. Anh làm ra Beginner Potions từ dược thảo nhặt ở phía tây, rồi dùng 【Synthesis】 để biến chúng thành Potion. Anh thẩm định đá với 【Craftsmanship】 để phân biệt Quặng Sắt và Đá Quý, sau đó sử dụng Chuyển Đổi Vật Chất lên đống nguyện liệu còn lại để tăng cấp 【Alchemy】 đấy em biết không?”

Wa, Miệng thì nói là đã thành thạo nhưng mà đáng tiếc. Tôi vẫn còn nguyên liệu thừa từ Alchemy là Quặng Sắt Tốt, và tôi cũng không biết công dụng của Xương, Mùn và cả Sỏi Mật là gì.

Giờ nghĩ lại thì, Myu cũng là người chơi bản  β mà. Thử hỏi nào.

“Này, Mùn và Xương trong game này dùng để làm gì?”

“Ừm, làm nông phải không nhỉ?”

“Nông nghiệp?”

“Vâng, có các lô đất rao bán ở khu phía nam thị trấn, người chơi sẽ trồng vật phẩm loại thực vật ở đó rồi thu hoạch. Nhưng hầu hết mọi người không có hạt giống nên không ai trồng được. Vì thế cũng không ai đi đến đó.”

“Hmm. Vậy, còn Sỏi Mật và Dược Hoàn?”

“Onii-chan, anh chưa thử dùng 【Mixing】 lên chúng sao? Lượng hồi phục của Thuốc Viên lớn hơn Beginner Potion và chúng cần ít nguyên liệu hơn so với Potion.”

Thế nghĩa là Bột Xương là cấp thấp hơn của Xương và chúng có thể chuyển đổi qua lại với nhau? Còn Thuốc Viên có khả năng tương đương bằng hoặc cao hơn Potion. Hay nói đúng hơn, chúng nên được xem là 2 loại item khác biệt. Còn đối với Thuốc Viên tôi nên dùng Dược Hoàn chất lượng cao hơn.

“Hừm, hừm. Quả là hữu ích. Anh muốn thử đi săn nhưng giờ có điều anh muốn thử với 【Mixing】rồi.”

“Thật tốt khi Onii-chan thích game này đến vậy nhưng đứa em gái này muốn than thở vì phải chứng kiến sự kém hiệu quả của anh.”

“Chơi Game là để vui, em nói vậy mà. Anh không muốn vội vàng quá.”

Tôi bỏ qua lời khuyên thẳng thắn của em gái mình và trong khi làm việc nhà tôi thử tính toán các loại khả năng khác nhau.

Một phương pháp để lấy được hạt giống. Phải là cái gì đó chưa ai thử qua.

Sau khi đăng nhập, việc đầu tiên tôi làm là mở giao diện Alchemy. Trong đó có 【Chuyển Hóa Vật Chất cấp Cao】 và 【Chuyển Hóa vật Chất Cấp Thấp】.

Với Chuyển Hóa Vật Chất, tôi cảm thấy có 2 chuỗi chuyển hóa khác nhau cho từng loại vật chất.

Alchemy chỉ là Giả Kim Thuật trên danh nghĩa mà thôi, sắt chỉ có thể chuyển hóa thành loại sắt khác. Nó chỉ có thể trở thành Sắt『Loại Tốt』. Nói cách khác, cái tên đó chỉ cho có mà thôi.

Và khi gia công mũi tên thành những mũi tên chất lượng cao hơn bằng 【Chuyển Hóa Vật Chất Cấp Cao】, tên gọi của nó không đổi, chỉ có số lần dùng được là thay đổi.

Tóm lại, rất có khả năng thực vật cũng có các loại Chuyển Đổi vật Chất Cấp Cao khác nhau.

Tôi đưa 10 thảo dược vào 【Alchemy】. Và như tôi đoán, Thảo Dược Loại Tốt xuất hiện.

Nói cách khác, vấn đề nằm ở đó. Và nếu cho đó là chuyển đổi cấp cao, vậy theo cách nghĩ thông thường và dùng 【Chuyển Đổi Vật Chất Cấp Thấp】, cây sẽ —— biến thành Hạt.

Tôi nên chuyển đổi Thảo Dược Loại Tốt, hay Thảo Dược loại thường nhỉ.

Tôi thử chuyển đổi một ít Thảo Dược. Tỉ lệ chuyển đổi là 2, và xuất hiện từ 【Alchemy】 là Hạt Giống Cây Thuốc.

Vậy là tôi có thể tự trồng trọt thuốc rồi, điều đó làm tôi thở phào nhẹ nhõm.

Nếu chuyển hết số đó thành nguyên liệu, tôi làm ra một lượng hàng cực lớn nhờ vào Mixing.

Rồi tôi thử chuyển đổi Thảo Dược Loại Tốt, kết quả là 2 Hạt Giống Cây Thuốc. Cấp của chúng cũng là tên cây thuốc.

Ở cuối phần mô tả hạt giống có ghi hiệu ứng của chúng tốt hơn.

Tuy nhiên, đến cùng chúng cũng chỉ là Dược Thảo.

Để thu được một lượng lớnhạt giống và tạo ra một Potion tổng hợp chất lượng cao, tôi cần tới 2 tá thảo dược.

“Tạo ra hạt giống nhờ【Alchemy】 đúng là chỉ có trong tưởng tượng. Không, cũng có chút thực tế nếu nghĩ đến việc phải để ý đến chủng loại nguyên liệu.”

Phù, sau đó tôi pha trộn lượng lớn Sỏi Mật rồi tìm thấy Beginner Pills lẫn trong đống thảo mộc.

Nếu áp dụng cùng một nguyên tắc, thì có thể tạo ra vật phẩm cấp cao hơn bằng cách kết hợp 2 item nhờ Synthesis. Từ đó, Dược Hoàn cao cấp hơn Sỏi Mật, cũng như thảo mộc cao cấp hơn hạt giống; còn Pills lại đồng cấp với Fine Herbs.

Nếu vậy thì, sẽ tiết kiệm thời gian hơn nếu tạo item cấp thấp. Còn item cấp cao hơn vẫn có khả năng tạo được bằng 【Recipe】.

“Chỉ cần hiểu sơ các quy tắc là mình có thể dùng hệ thống【Alchemy】để tạo ra các loại vật phẩm khác nhau. Có hạt giống rồi, mai mình sẽ đi tìm cánh đồng. Còn đêm trước đó, thì đi săn thôi.”

Đã có cung và tên, tôi vừa tiến vào rừng vừa sử dụng Enchant lên bản thân. Vừa tích cực nhặt items, tôi vừa tranh thủ tìm quái. Vào ban ngày, tôi đếnchỗ nào trong rừng cũng gặp nhiều bầy quái lớn.

Còn vào ban đêm thì có Chó Hoang và Dơi Bay Lượn trong màn đêm, nhưng nhờ vào khả năng nhìn ban đêm của 【Hawk Eyes】tôi có thể thấy chúng. Và nhờ vào nhìn xa, tôi có thể hạ chúng trước khi chúng đến gần.

Dơi và Chó Hoang rất yếu. Thường thường,nhờ bóng tối, chúng bất ngờ tấn công người chơi gây sát thương lớn rồi hạ gục họ. Nhưng với tôi thì chúng chỉ là mồi ngon dễ xơi thôi.

Phép loại ánh sáng của【Light Element】cũng giúp người chơi chiến đấu dễ dàng nhưng chẳng ai đến đây chơi bời làm gì. Taku nói cân bằng quái ở đây khá tệ, nghĩa là chiến đấu trong điều kiện này là quá khó với tân thủ.

Thực ra thì, xét đến việc có thể săn trong bóng tối, thì dungeon [4] cũng ở điều kiện tương tự.

Tôi lấy được Máu Độc từ mấy con Dơi. Này này, vậy là tôi có thể chế ra độc dược với thứ này ư, khi nghĩ thế thì một【Recipe】bỗng xuất hiện. Tôi có thể chế Độc từ thảo dược và máu độc. Thường thì, nó sẽ là sản phẩm tạo ra sau khi quá trình tạo potion thất bại.

Và, tôi có thể làm Thuốc Giải độc bằng cách trộn Potion với Máu nhiễm độc. Cũng có nghĩa là, lấy độc trị độc? Ai chà, lại là một phần khác của hệ thống.

Còn từ Chó Hoang tôi lấy được Răng Nanh và Lông Chó.

Những item này chắc chắn được các thợ thủ công có mục đích khác nhau sử dụng. Là thế này, Da thú được dùng để tạo ra Áo Giáp Da còn Răng Nanh dùng để trang trí vũ khí.

Những con quái liên tục tái sinh sau khi chết. Cũng vì tôi săn có một mình, lượng item tôi nhặt được nhiều vô cùng. Dù tôi dễ dàng đánh bại chúng thì những người chưa quen ít nhiều cũng gặp khó khăn.

Thêm nữa, trong lúc săn, tôi nhận thấy rằng Enchant phát sáng trong bóng đêm. Có vẻ bọn quái biết vị trí của tôi nhờ ánh sáng đó. AI của quái cũng khá cao, do đó chúng tìm thấy người chơi ngay lập tức.

Ơ? Sao có cảm giác tôi đã vào vai Archer Assassin [5] trong màn đêm rồi ấy nhỉ.

Ừm thì tôi là thợ thủ công mà, cũng tốt thôi nếu tôi có chiến thuật du kích vì tôi không thể đánh giáp lá cà được.

Đêm đã về khuya, tôi sẽ đi ngủ và tiếp tục vào ngày mai.

Sáng hôm sau, tuy đã đến thị trấn để thuê ngay một mảnh đất nhưng tôi vẫn cần chuẩn bị tiền trước đã.

Hôm nay tôi có Potion × 30, Pill × 15 và đang cố bán Thuốc giải độc × 5. Hưm, chỉ cần bán được hết Potion là tôi cũng mãn nguyện rồi.

Hôm nay cũng vậy, tôi vẫn cảm thấy ánh mắt kỳ lạ hướng vào mình, nhưng tôi dùng enchant và nhanh chóng đi qua cổng, sau đó hướng về nơi tôi gặp Magi-san hôm qua. Tôi thấy chị ấy đứng sau quầy ở chỗ cũ nên gọi to.

“Chào, Magi-san.”

“Yun-kun! Cảm ơn em đã bán cho chị số potion hôm qua nhá!”

Việc đầu tiên cô ấy nói và làm là nắm tay tôi mạnh đến nỗi ngực cô ấy lắc lư để nói lời cảm tạ. Dù vậy, được phụ nữ nắm tay cũng hơi ngại với bất ngờ quá. Sau khi nắm tay tôi một lúc, cô ấy bình tĩnh lại, chuyện gì đang xảy ra thế nhỉ?

“Cũng nhờ Yun-kun bán potion cho chị, sau đó chị bán lại với giá phải chăng, mà những người chơi tuyến trên đã mua thuốc cùng với vũ khí và trang sứcchị làm luôn. Thế mà hôm qua chị đã nghĩ ‘chắc khó bán đây〜’ đấy.”

“Ồ, ra thế. Ưm, chị muốn mua thêm không? Em có ít hàng đây.”

“Ừ ừ. Ban đầu cửa hàng của Onee-san đây chỉ bán vũ khí và trang sức nhưng chị bán cả thuốc cũng được . Rồi cửa hàngnày sẽ bán đủ thứ luôn.”

“Vậy thì, đây ạ.”

Khi tôi đặt Potion, Pill, và Thuốc giải độc vào bảng giao dịch, tôi giật mình vì khuôn mặt vui mừng của Magi-san.

“Oaa, cảm ơn em đã bán cho chị số hàng này nhé. Pill này là loại thuốc tốt nhất mua được ở thị trấn hiện giờ đấy vì lượng hồi phục của nó khá lớn. Còn Thuốc giải độc, hồi β còn có người chơi sở hữu 【Mixing】 và 【Synthesis】, đến bản chính thức thì không còn ai theo hướng đó nữa, nên không hề có Thuốc giải độc.”

“Thế ạ. Vậy là số em hên rồi.”

“Ừ ừ, vậy thì. Potion là 35G, còn Pills thì 70G, Thuốc giải độc 70G, tổng cộng 2450G.”

“Ủa, chờ đã chị ơi. Giá của Potions tăng so với hôm qua.”

“Hôm qua chị mua bằng 60% giá bán, hôm nay chị mua 70%. Nghe này, nếu chị bán như thế chị sẽ có thể quảng cáo cho tiệm mình, chắc chắn sẽ bán được và người ta sẽ nghĩ chị bán giá tốt. Và, em muốn có tiền phải không nào?”

Magi-san cười như con mèo Cheshire [6].Tôi không thể từ chối vì tôi đang cần tiền. Tôi mơ đến cánh đồng, bộ lò nung di động và bộ tổng hợp cấp cao. Nhìn lại thì tôi vẫn chưa đủ tiền.

“Ờ, nếu Yun-kun nói vậy thì 60%…”

“Em xin lỗi! Cứ để giá vậy đi ạ!”

“Ừ ừ, Onee-san thích thái độ thẳng thắn củaem đấy. Hơn nữa, nhìn một cô gái dễ thương như em bối rối rất ư là thú vị.”

Không, tôi là con trai. Quả nhiên chị ấy nghĩ tôi là con gái. Thế thì, vừa nãy chị ấy nắm tay tôi trước là để tôi phải xấu hổ đó sao? Không không, chị ấy không có ý đó đâu, nhỉ.

Nhìn Magi-san đang tươi cười, mọi nghi vấn dần biến mất.

“Cảm ơn chị đã mua hàng cho em nha.”

“Ừ ừ. Tiền đây em. Nếu em lại tăng cấp Sense, chị sẽ mua thêm item cho.”

“Vậy lúc đó phải nhờ chị rồi. À đúng rồi, suýt nữa em quên mất. Chị xem thử vật phẩm này cho em nhé?”

Trong bảng giao dịch tôi đặt Đá quý và Quặng Sắt Tốt mới làm hôm qua vào.

Sau khi kiểm tra nét mặt của Magi-san lập tức trở nên nghiêm túc. Cô ấy nói nhỏ với tôi.

“…Yun-kun. Em lấy cái này ở đâu?”

“Ở đâu ạ, em cũngnhặt ở khu rừng phía tây thôi.”

“Không phải, với đá quý, nếu cẩn thận đánh bóng thì có thể được kích cỡ này. Cấp Sense càng cao tỷ lệ vỡ càng giảm, nếu làloại trung bình thì không có vấn đề gì cả.”

Ồ, vụ này hay đây. Vậy là tôi có tạo nhiều Đá Quý hơn nhờ【Skill】à.

“Vấn đề là Quặng Sắt và Quặng Sắt Tốt này đây. Càng đáng lo hơn vì em nhặt nó ở phía tây. Ở Thị trấn thứ ba——hay còn gọi là Thị Trấn Mỏ——em không thể thu hoạch quặng trừ khi em đến gần mỏ. Hơn nữa, nó là đồ rớt loại hiếm từ Người cát ở trước khu mỏ. Nó còn là đồ thường rớt ra từ loại quái Golem cấp cao. Đừng đùa chị kiểu như ’em giết nó một mình nha’? Người cát mạnh bằng lũ Lợn rừng lớn ở phía đông đấy.”

Ơ, tôi làm gì biết Lợn rừng lớn mạnh cỡ nào đâu.

“Không không, không phải vậy. Em chế ra nó nhờ【Chuyển Đổi Vật Chất Cấp Cao】của【Alchemy】đấy ạ .”

“…à hiểu rồi. Nếu là nhờ【Alchemy】 thì có vẻ hợp lý hơn.”

À, chị ấy tin rồi.

“Vậy, em tính làm gì. Nếu Yun-kun không dùng thì để cho chị. Quặng Sắt Tốt và Quặng Sắt bình thường là 2 loại item hoàn toàn khác nhau, chỉ với 2 thứ đó thôi thì em không làm được gì đâu.”

“Ơ, thật ạ?”

“5 thỏi mới đủ tạo vũ khí, 3 cho Đơn Thủ Kiếm và 5 cho Song Thủ Kiếm.”

“Vậy là tốn 10 Quặng Sắt để tạo được một Quặng Sắt Tốt, nghĩa là làm một Thỏi Sắt Tốt phải tốn 50 Quặng Sắt. Khó chịu thế. Vậy Quặng Sắt Tốt có đáng giá không chị?”

“Không, không hề. Tuy nhiên, cũng là loại vũ khí đó nhưng làm bằng Sắt Tốt, nó sẽ có chất lượng tốt hơn và có điều chỉnh một chút về thuộc tính. Nhưngmấy thứ Quặng Sắt đó không đáng mua đâu, lỗ dữ lắm. Ví dụ, nếu như chị có một Thỏi Sắt, những gì chị làm được chỉ là một món trang sức thôi. Còn nữa, một item dạng Thỏi chỉ có thể tạo được có một chiếc nhẫn, còn vòng tay thì cần đến 2 thỏi.”

“Vậy sao. Vậy chị mua dùm em nha. Sau này em làm thêm rồi mang cho chị.”

“Okay, chị cũng muốn bán ra thị trường ngay để còn quảng bá hàng mình có chất lượng cao nữa mà.”

Tôi kiểm tra bảng giao dịch rồi chọn Quặng Sắt Tốt. Và lượng tiền đưa vào, là 400G. Này, này?

“Magi-san chị nghiêm túc ư?”

“Không, một Quặng Sắt giá 100G thôi. Hai cái là 200G, bán cho NPC sẽ được nửa giá nên chị đoán giá đó bây giờ là hợp lý rồi. Một nửa còn lại là tiền cộng tác trên thị trường đấy.”

“Em hiểu rồi. Magi-san có nhiều tiền nhỉ.”

“Đương nhiên, vì chị buôn rất tốt trong bản β mà, chị còn sắp mua được cửa hàng rồi đó.”

Mình không ghen tị, mình không ghen tị đâu, tôi tiếp tục lẩm bẩm.

“Coi nào, miễn là em có lợi nhuận thôi.”

“…vâng.”

Vì lý do nào đó tôi không hài lòng lắm, nhưng điều tốt là số tiền tôi có đã tăng lên.

“Muốn mua ruộng à? Mảnh ruộng rẻ nhất giá 3000G.”

“Hả?”

Một người đàn ông đội mũ rơm nói vậy. Tất nhiên đó là một NPC rồi, hình như ông ta đang giải thích cho mọi người cách trồng và chăm cây trên ruộng.

“Lúc này còn chưa có mấy ai mua, nếu có thì giá ruộng sẽ tăng ngay đấy. Tốt nhất là mua ngay đi.”

Không, tôi sẽ buồn lắm nếu nghe thấy cái điều quá thực tế đó trong game. Tuy nhiên, ở cái quận phía nam lớn bằng sân bóng chày này có khá ít người.

“Tôi hiểu rồi. Làm ơn bán cho tôi mảnh rẻ nhất.”

3000G trong túi đã ra đi. Aaa, tiền của tôii.

“Đây, giấy tờ đất. Trong đó có ghi về thông tin miếng đất của cậu. Và, để canh tác thì cần dụng cụ như cuốc với xẻng. Chúng có giá 300G.”

——Đùa nhau àaaaaaaaaaaaaaaaa!!

Tôi sắp cháy túi rồi đây! Nhưng tôi không thể gieo hạt nếu không có nông cụ được.

Trời ơi đau lòng quá. Tôi nghiến chặt răng.

“Lúc nào cũng vậy.”

Cuối cùng, tôi vẫn phải mua. Cứ coi đây là khoản đầu tư trước vậy. Ừ, là đầu tư. Nếu tiếp tục Mixing tôi sẽ kiếm được hơn 2000G. Mình sẽ hoàn lại vốn lại nhanh thôi. Tôi chỉ có thể nghĩ vậy.

  • ●●●●●●●●●●●●●●●●

Tôi ngay lập tức đi đến mẫu ruộng đã mua, nhưng cái thể loại cực hình gì thế này, tôi chịu đủ rồi đấy nhé.

Tôi phải đào xới mảnh đất vừa cứng vừa thô này chỉ với cuốc và xẻng để canh tác trên đó.

Dù là trong game việc này cũng cực gớm. Chết tiệt.

“Hà, hà… trời ơi, việc kiểu gì thế này.”

Khi tôi tăng tốc với enchant, tốc độ cày của tôi cũng tăng lên. Mặc dù đây chỉ là mảnh đất nhỏ, tim tôi gần như ngưng đập khi tôi gieo được hạt lên đây.

Và, nếu chỉ gieo hạt không thôi, tôi vẫn chẳng thể thu lại item chất lượng cao.

Ông NPC nói rằng tôi nên trộn đất với nhiều thứ khác. Nói cách khác, Mùn, Hoa Dại, Bột Xương và Xương. Phân bón ấy.

Tiếp theo, tôi trộn đất với Mùn mà tôi đã tích cực thu thập trong rừng, rải Hoa Dại xung quanh rồi trộn Bột Xương và Xương vào với đất. Việc này làm tôi tốn khá nhiều thời gian.

Và tôi nhận thấy sự tăng cấp của Sense.

____________________________________________________________________________

Sở hữu SP: 3

【Bow Lv9】【Hawk Eyes Lv16】【Magic Talent Lv11】【Magic Power Lv14】【Alchemy Lv5】【Enchant Lv13】

【Synthesis Lv8】【Mixing Lv8】【Craftsmanship Lv5】【Crafting Knowledge Lv6】

Không Trang Bị: 【Taming Lv1】

____________________________________________________________________________

Dù đã kiểm tra cấp Sense trước khi rời khu rừng nhưng tôi lại chẳng nhớ mình đã làm gì liên quan đến 【Mixing】. Vậy mà nó lại lên cấp, nghĩa là có gì đó liên quan đến công việc đồng áng này.

Tôi thắc mắc không biết có phải việc trộn Xương và Mùn với đất làm phân bón là nguyên nhân hay không. Nếu là vậy thì cũng khá hợp lí. Và, trong bảng công thức, Phân Bón vừa được thêm vào. Nói cách khác, nó được coi là một thứ do tôi làm ra. Hưm. Đáng nghi quá. Không cần dụng cụ mà vẫn làm vậy được sao.

Mà… kệ vậy.

Sau cùng, tôi gieo hạt là xong việc. Có tới 20 chỗ để gieo hạt trên mảnh ruộng 3000G này. Hình như có thể thu hoạch sau một ngày. Đúng là thế giới ảo.

“Hưm. thế là xong. Ồ, một cuộc gọi.”

Cùng với tiếng *pon* tên đứa bạn tôi xuất hiện——đó là Taku.

“Gì thế?”

『”Um, rảnh không? Rảnh thì đi săn đi. Theo nhóm ấy.”』

“Được, mà ở đâu?”

『”Nhóm tao sắp đi săn Lợn rừng lớn ở phía đông. Yun, đừng lo về level và cứ đến đây đi.”』

“Này, đừng nói như thể tao sẽ đi chứ?”

『”Được mà. Ờ thì, tao nói thật vậy. Bọn tao đang thiếu potion đây.”』

“Hiểu rồi. Vậy tao chờ mày ở cửa đông.”

『”Đã rõ.”』

Hmm, săn Lợn rừng lớn à. Chúng bằng cấp với đám Người cát ở khu mỏ phía tây đấy.

Cũng đáng để thử. Tôi kiểm tra lại trang bị một lượt. Tôi có cung và tên cải tiến. Vì có tới 300 mũi tên nên chắc tôi sẽ không dùng hết trong chiến đấu đâu.

Tuy nhiên, tôi không nghĩ có thể trông cậy vào Mũi Tên Đá với Mũi Tên Gỗ. Tôi nên mua Mũi Tên Sắt rồi cải tiến nó bằng【Alchemy】. Nhưng tôi vẫn chưa có tiền.

Sau khi đến cổng đông, tôi tìm Taku. Hắn đang chờ, hình như hắn có trang bị tốt hơn ngày chơi đầu tiên. Ức thật. Tôi vẫn chỉ có trang bị tân thủ.

“Yoo, Yun.”

“Ờ, mày chắc chứ? Đi với tao á.”

Nói thật, tôi có hơi lo. Ừ thì tỉ lệ nam-nữ trong nhóm ngoài hai tụi tôi ra là 2:2 cũng tốt. Nếu chỉ có 2 thằng con trai chúng tôi sẽ hơi kỳ, nhưng thế này cũng ổn rồi.

Khi tôi khẽ cúi chào các thành viên trong nhóm của Taku——

“Orekko xuất hiệnnnnnnnnnnnnnn!!”

“Oaa, xinh quá.”

Minute và Mami. Minute là chị gái big bụp nha :P

Minute và Mami. Minute là chị gái big bụp nha 😛

“Nhưng bạn đang cầm cung. Bạn có ổn không đấy? Mà còn là trang bị tân thủ nữa.”

“Ổn mà. Đây chỉ là game thôi nên cứ tận hưởng đi.”

À, ờ. Tôi cũng đang lo vụ này đây. Cung tôi đang có vẫn là cung cho người mới. Còn nữa, đừng gọi tôi như ‘orekko’ hay ‘cô gái dễ thương’, tôi là nam mà.

“Nghe nói bạn là bạn ngoài đời của Taku, nhưng diện mạo của bạn đẳng cấp thật đấy. Bạn có vẻ là kiểu không chịu khuất phục, mà không, là một kuudere á. Lợi thế lớn nha.”

“Một người đẹp à.”

Đừng nói về cái mặt tôi nữa! Tôi lạy mấy người đó! Một người con trai với trang bị nhẹ và người con gái tóc vàng gợn sóng trong chiếc áo choàng tu sĩ đến và nói thế.

“Umm, đây là Yun. Như các bạn thấy tuy cậu ấy là cung thủ nhưng cậu ấy có thể sẽ hữu ích đấy. Kể cả không giúp được gì thì cậu ấy có thể rút kinh nghiệm từ lần này để thay đổi Senses của mình.”

“Ừ, chưa gì đã cho tao là đồ vô dụng. Tao là thợ thủ công. Lĩnh vực tranh đấu của chúng ta hoàn toàn khác nhau đó.”

Nét mặt mọi người xung quanh như muốn nói ‘hả?!’. Hẳn là vậy rồi. Là vậy đấy. Thợ thủ công lại còn dùng cung. Hơn thế, chắc họ đang nghĩ tôi là thằng ngốc khi dùng trang bị tân thủ chứ gì. Nhưng thật sự tôi không thể làm gì. Tôi nghèo mà.

“Nếu vậy thì em có thể hữu ích đấy. Thế, em chế đồ gì?”

Người nói là cái tên đã phản ứng với cây cung tân thủ của tôi. Trông cậu ta có vẻ vạm vỡ nhưngcũng khá ngầu. Phũ nhưng ngầu. Cậu ta mặc giáp binh xám, ngầu nhưng phiền bỏ xừ.[7]

“Lúc này thì potion thôi.”

Tôi đưa potion tự làm cho họ xem. Cậu ta hỏi sau khi nhìn nó.

“Đây là loại cho tân thủ à?”

“Không, cấp cao hơn.”

“Vậy em có thể nhận vai trò hồi phục được đấy.”

“À, tôi bán hết rồi. Còn mỗi cái này thôi.”

“Hảaa?!”

Taku bắt đầu ôm bụng cười. Hắn đã cố nén cười từ lúc tôi bị nhầm là gái rồi. Tên khốn này, hắn đang cười như điên kìa.

“Em ngốc à?! Tại sao lại bán hết potion!”

“Ờ, vì Beginner’s Potions và Pills là đủ cho tôi rồi.”

“Em ngốc thế?! Nếu SP của em vượt qua 10, hiệu ứng của Beginner’s Potions bị giảm!”

“Hê, vậy đó là chuyện xảy ra khi vượt 10 SP. Tôi vẫn chưa đủ mà lo gì.”

Chẳng biết tại sao, tên chiến binh giáp màu kim loại ôm đầu. Không hề có ý xấu gì trong lời nói của cậu ta, có lẽ cậu ta chỉ cố làm thân thôi nhưng hơi đáng sợ khi sự thân thiện ấy đến từ cái con người lực lưỡng đó. Cô gái với kính tròn và mũ tam giác xanh đứng ở bên đang cố an ủicậu ấy. Cô ấy có nét gì đó rất giống một phù thủy.

Nói vậy, lý do người chơi tuyến trên cần Potion là thế à.

“Ờ, để giới thiệu với mọi người. Chiến binh trang bị nhẹ là Gantz, Healer [8] đứng kế là Minute. Người mặc giáp là Kei. Tiếp, cô phù thủy là Mami. Còn tôi là kiếm sĩ Taku.”

Taku giới thiệu một lượt. Để đáp lễ, tôi chào lại và tự giới thiệu mình.

“Mình là Yun, như các bạn thấy mình là cung thủ với trang bị tân thủ.”

Giới thiệu là thế, mà cũng là nói thật. Thay vì giấu giếm, thà rằng cứ tả mình như vậy.

Sau đó chúng tôi đi đến chỗ Lợn rừng lớn, gần lối ra của thảo nguyên. Vì là cung thủ nên tôi không muốn phí tên vào mấy trận chiến dọc đường. Dù tôi không tham gia chiến đấu, tôi vẫn đi về những hướng người khác không thấy rồi luyện 【Hawk Eyes】, sử dụng Enchant và nhặt items.

Tôi nhặt những món như Cỏ Giải Độc và Cỏ Gây Tê, nhờ đó mà 【Recipe】của Thuốc Giải Độc đã được cập nhật. Tôi đã có cách tạo potion mới với Cỏ Giải Độc.

Nói cách khác——có nhiều hơn một cách để tạo ra một item.

Có thể tạo theo từng bước, hoặc từ công thức. Phần lớn người chơi không nhặt đồ thế này mà mua thẳng từ NPC. Và, trong mấy viên đá này có cả Quặng Đồng và Quặng Thiếc. Nếu tôi dùng chuyển đổi có lẽ chúng sẽ thành Thỏi Đồng cũng nên. Thử hỏi Magi-san sau vậy.

Thêm nữa, dường như Nhánh Cây có thể được tạo ra ở bất cứ đâu và có thể dễ dàngnhặt được Lông Quạ từ quái thuộc loại quạ.

Nếu lông được xử lý với 【Sewing】, ta có thể tạo item tăng độ hồi phục khi nghỉ ngơi như túi ngủ hay giường. Tuy người người ta bán chúng để kiếm vài đồng lẻ thôi nhưng với tôi chúng rất đáng qúy vì là đó là nguyên liệu làm mũi tên.

Khi nhặt item trên đường, nét mặt tôi cực kỳ vui vẻ. Nhưng ánh mắt của Minute và Gantz làm tôi hơi khó chịu.

“C-Có gì không? Gantz, Minute?”

“Umm, bạn có quen Taku thật không vậy? Bọn tôi thấy khó hiểu quá. Ý tôi là, cậu ấy là chơi rất giỏi và rồi lại có cô bạn thuở nhỏ xinh thế này nữa… đúng là riajuu [9].”

“Còn nữa, bạn còn có chị em gì đó phải không. Nói cách khác, một thằng vô dụng như Taku có một cô bạn thời thơ ấu như bạn để chỉnh đốn hắn. Chuyện tình cảm hài gì đây!’

Không, tôi không biết đâu. Còn nữa, tôi là nam mà.

“Nếu là tôi, là tôi mê em rồi. Yun-chan.”

“Không không trai thì miễn đi.”

“Tôi cũng thích gái xinh nè.”

“Đại ca tha em cái!”

Minute đứng sau và đặt tay lên vai tôi. Là một thằng con trai, tôi không muốn nổi tiếng kiểu này chút nào.

Tôi nhìn xung quanh cầu cứu, quanh cậu Kei kia đang có mùi đắng nghét, còn Mami-san đang cố xoa dịu tôi. Này Taku. Mày là trưởng nhóm đấy, làm gì đi chứ. Tôi đánh tín hiệu với hắn là thế mà hắn chỉ cười cho qua.

“Này này, quan hệ của bạn với Taku-kun là sao? Coi nào, quan hệ ngoài đời ấy?”

“Minute. Hỏi về đời thực trong game là bất lịch sự đấy.”

Chiến binh giáp kim loại, Kei chen ngang ngắt lời thay Taku.

Taku vươn vai giữa những lời trách móc rồi cũng chịu di động.

“Giờ thì, đánh thế này nha. Vì ông giỡn Yun nhiều quá rồi, nên Gantz Nhanh-Chân lùa bầy quái lại đây nhá.”

“Không không, không nổi đâu. Lũ lợn kia nhanh lắm. Đánh từ xa bằng phép mới đc.”

Đã hài lòng, Minute và Gantz cứ thế bỏ rơi tôi.

“Thế cũng được, nhưng giáp tôi cũng giấy lắm đấy. Đánh trúng là xác định luôn, và tôi cũng không thể vận phép, không là ăn chưởng mất.”

Mami-san bày tỏ thái độ quan ngại. Aaa, tôi phải làm sao đây?.

“Đánh một cú là dụ được nó rồi phải không.”

“Đúng rồi. Miễn là đánh trúng…”

“Nếu bắn được từ khoảng cách này thì để tôi làm cho.”

Taku la ‘hả?’. Hắn tỏ thái độ chưa hiểu mô tê gì. Cũng lâu rồi tôi mới làm hắn ngạc nhiên đến thế nhỉ.

“Thì, nhìn nè. 《Enchant》——Attack.”

Chiêu Enchant, từ cấp 10 trở đi tồn tại lâu hơn, hiệu ứng cao hơn và thời gian hồi chiêu cũng ngắn hơn.

Sau khi tự buff tăng tấn công, tôi giương cung lên. Tôi ước tính khoảng cách là 20 mét.

Tầm bắn hình như phụ thuộc vào lực sát thương. Khi sát thương tăng nhờ Enchant, tầm bắn cũng tăng theo.

Mặc dù cách tính tầm bắn khá phức tạp, với sense Bow đã lên cấp cùng【Arts】, cộng thêm Enchant chắc cũng đủ để tôi bắn trúng đích rồi.

Nhắm mục tiêu bằng【Hawk Eyes】, tôi nghe tiếng cung kéo hết cỡ rồi bắn mũi tên đi.

Khi mũi tên cưỡi gió lướt đi, trước khi tôi có thể xác định nó có trúng hay không bằng 【Hawk Eyes】thì tôi đã nạp mũi tên sau rồi. Sau khi bắn mũi tên thứ hai, tôi chắc chắn mũi đầu đã trúng mục tiêu.

“Trúng rồi, nó đang tới!”

Tôi bắn mũi thứ hai, nhưng lần này lại trượt.

Vì tôi dùng 《Bắn Tầm Xa》 2 lần, MP của tôi đã sắp cạn. Sau khi tầm bắn bình thường trở lại, tôi tiếp tục dùng Enchant.

“《Enchant》——Defence.”

Tôi dùng Enchant phòng thủ lên Taku khi hắn đang đứng cản mục tiêu.

Sát thương của lớp phép cực kỳ lớn, và sự phối hợp giữa 2 kiếm sĩ và một võ sư thật tuyệt vời.

Khi con lợn rừng tấn công đằng trước, Kei không hề lùi lại lấy một bước. Gantz và Taku tiếp tục chiến thuật hit-and-run. Thỉnh thoảng họ thay phiên nhau thu hút sự chú ý của con quái để tạo cơ hội hồi phục cho nhau, chuẩn bị đón đỡ những cú đánh mạnh mẽ sắp được tung ra. Ba người chỉ cần gọi tên nhau cũng có thể phối hợp nhịp nhàng.

Dẫu vậy, một đòn tấn công của Lợn rừng rút tới 30% cột HP của họ. Riêng Taku là chỉ có 20%. Ồ, hiểu rồi. Taku đang mặc giáp. Và nếu chỉ số người chơi càng cao thì hiệu quả của enchant càng tăng.

Ừ, đúng là phát hiện hay.

Tôi tiếp tục bắn một ít tên, và khi MP hồi phục tôi sử dụng Enchant phòng thủ. Sau khi chúng tôi hạ được con lợn rừng, MP của Minute và Mami-san cũng đã gần cạn. Cũng mất khá nhiều thời gian, nó mạnh thật đấy. Vậy Người cát cũng mạnh cỡ này à. Khó rồi đây.

Sau khi trận chiến kết thúc, mọi người đều vui vẻ kiểm tra cấp của mình. Còn tôi, woah?!

【Bow】, 【Magic Talent】 và 【Magic Power】 cũng như 【Enchant】 đều đã lên cấp. Vậy ra có thưởng thêm kinh nghiệm nếu kẻ thù quá mạnh.

“Ồ, tôi không nghĩ chúng ta sẽ đánh bại con quái này dễ như thế. Lẽ ra bọn mình không nên mua thêm item.”

“Dễ á?! Tôi đứng xa nhất còn thấy lạnh xương sống này?”

“Yun. Bạn chưa từng đánh quái mạnh trong party phải không?”

Tôi chỉ đánh qua phần hướng dẫn ban đầu với chị em tôi, sau đó đánh quái yếu một mình thôi.

“Bình thường, party có những người sở hữu ít hơn 10 SP sẽ rất khó chơi nếu không có Potion và MP Potions.”

Dù cậu ta có nói thế thì những thứ tôi đã không biết đừng mơ tôi hiểu được nhé.

“Này, Yun, phải không? Anh hỏi cái này được chứ?”

“Chuyện gì thế? Kei.”

“Tại sao em lại chọn Sense【Enchant】. Chắc em cũng biết nó vô dụng rồi chứ.”

“Hmm, tình cờ thôi. Mặc dù ban đầu tôi tính theo hướng hỗ trợ đa dạng nên tôi đã lấy khá nhiều Senses rác rồi quyết định chuyển sang chế tạo luôn. Tôi lấy 【Enchant】 cho vui thôi. Lúc đầu tôi cũng tính đổi mà.”

“Anh hiểu rồi, lại một bé nữa. Vậy tại sao em lại dùng Enchant phòng thủ lên quân tiên phong như bọn anh? Chắc em có Enchant tấn công chứ.”

“…hmm? Chúng ta ở đây để tăng cấp mà phải không? Sense【Armour】 hay Sense 【Leather Armour】 của Gantz sẽ không tăng cấp trừ khi bị tấn công mà. Là thế đấy.”

“À hiểu rồi. Cái… 【Enchant】 đó đã giúp anh. Lần này phải cảm ơn em rồi.”

Vì lý do nào đó, tôi thấy lạnh hết cả sống lưng. Không rùng mình sao được khi có thằng đàn ông đối xử tốt với mình thế này.

“Nhưng đó là sự thật. Nếu không nhờ vào Enchant phòng thủ giảm sát thương, cũng như bạn thu hút kẻ địch với cây cung thì MP của hậu quân có thể đã cạn và chúng ta đã nguy to rồi.”

“Nghe vậy, tôi thấy vui lắm. Chắc vậy?”

Sao mà, được gái khen làm tôi xấu hổ thế không biết. Nhưng liền sau đó, Minute cười nham hiểm.

“Mà sao bạn lại dùng 【Enchant】 đầu tiên lên Taku-kun vậy?”

“Haa? Sao bạn lại…”

“Fufufu, bạn muốn hỗ trợ người con trai bạn thích chứ gì?”

“Bạn sai rồi, hắn xuất hiện trước mắt nên tôi mới…”

“Mắt bạn tự nhiên hướng về Taku-kun…”

“Tôi nói là bạn sai rồi! Taku chỉ là bạn thuở nhỏ mà tôi không thoát được… mà tôi là——”

Nam. Là điều tôi sắp nói, nhưng Minute ‘xin lỗi vì đã chọc bạn’ tiếp tục hóng phản ứng của tôi. Có lẽ vì tôi quá nghiêm túc trả lời cô ấy lúc đang bị kích động, mặt tôi thấy hơi nóng. [10]

Minute đi về phía Taku để chọc hắn. Trang bị của cô ấy tốt quá chứ. Khi tôi còn mải ghen tỵ, các thành viên khác tủm tỉm cười. Kiểu này là, giống như tôi thích Taku vậy. Aaa, vừa nghĩ muốn bác bỏ, tôi khẽ lắc đầu để sắp xếp lại suy nghĩ của mình.

“Giờ thì, xem lại kế hoạch và kiểm tra túi đồ nào. Sau đó, mình hạ thêm ba con nữa rồi về.”

Chúng tôi làm theo lời Taku và xem trong hành trang để biết mình nhận được đồ gì. À… vì tôi đang trong party nên không có nhiều đồ lắm. Gì thế này, tôi biết xử lý Thịt Lợn Rừng sao đây?

Xử lý thế nào sẽ phải đợi rồi, sau nó, tôi có item như Răng Nanh và Lông Lợn Rừng. Chiến lợi phẩm của cuộc săn với Taku và những người khác đó là việc lên cấp. Tính về lượng kinh nghiệm, đánh kẻ thù mạnh sẽ có lợi hơn, nhưng đó là liều ăn nhiều mà thôi.

Ờ mà, mình không phải kẻ chi li, cứ từ từ cũng tốt thôi. Tôi nghĩ.

Phân nửa Senses của tôi dùng để chiến đấu được, nửa còn lại là chế tạo. Nếu cứ chiến đấu, Sense của tôi không thể tăng trưởng cân bằng được. Sở hữu cả Sense chiến đấu và chế tạo khá khó khăn, ý của Magi-san là vậy đây ư.

“Hừm.”

“Sao thế? Yun-chan.”

“Yun-chan?!”

Minute ôm tôi từ phía sao. Oa, người phụ nữ mềm thật. Này, không phải, tôi là nam mà. Tôi muốn cô ấy ngừng gọi tôi bằng -chan lắm rồi.

“Đừng bám vào tôi.”

“Không chịu đâu, bạn dễ thương thế này cơ mà…”

Dù tôi muốn cô ấy buông ra ngay nhưng lại không muốn hành động bạo lực với phụ nữ. Rồi khi quyết tâm chịu đựng, tôi nghe lời thì thầm bên tai làm tôi lạnh hết cả sống lưng.

(“Yun-chan, xin lỗi vì lúc trước cứ ghẹo bạn.”)

(“Minute?”)

(“Tôi không có ý định giành lấy Taku-kun đâu.”)

Khoan, hình như tôi vừa dính vào vụ hiểu lầm to tướng nào đó thì phải. Quay đầu ra sau tôi thấy Minute với nụ cười rạng rỡ kế bên.

“Nghe này, tôi là nam. Cho nên đừng nghĩ vậy nữa.”

“Ơ, đừng đùa. Không thể nào cô gái dễ thương như bạn lại là nam được! Hay bạn là gái xinh giả thành nhân vật nam? Hmm. Mặc đồ dễ thương cũng được mà?”

“ĐÃ NÓI LÀ! Taku! Nói cho cổ biết đi!”

“Kukukuku, đừng ngại. Ngoài kia mày cũng thế mà Yun.”

“Ohhh! Lời thừa nhận của một orekko thực sự xuất hiện rồiiiii!!”

“Taku tên khốn kiếpppppppppp!!”

Hắn nhìn tôi vừa bị bám vừa không muốn mạnh bạo gỡ cô ấy ra, ánh mắt của mấy tên con trai trước mặt tôi thì vô cùng ý tứ. Chết tiệt thật.

“Nhưng cung thủ thường bị coi là đồ bỏ đi, cơ mà như bạn thì không hề nhỉ. Hơn nữa dù 【Enchant】 cũng là Sense rác, có thể tạo potion thì bạn chắc phải có 【Mixing】 và 【Synthesis】 phải không? Tôi không nghĩ chúng tệ đến mức phải chịu sự đối xử như thế đâu.”

“À nói đến nó, là thế mà. Ssao họ lại cho rằng nó yếu vậy?”

Các cô gái nghiêng đầu. Tôi cũng đâu có biết. Mà, thú vị là được phải không nào?

Còn mấy thằng con trai kia lại có khuôn mặt khó xử.

“À, đó là do sự kiện tấn công thị trấn ở bản β.”

Kei từ tốn nói.

Và anh ta nói thẳng——trong sự kiện phòng thủ, lực lượng đánh xa gồm cung thủ và phù thủy phải làm giảm số lượng địch trong khi quân tiên phong lo tiêu diệt số còn lại, chiến lược tóm gọn là vậy. Các cung thủ sau đó đều phải chạy vội đi mua mũi tên trong thị trấn. Số tên trong kho bốc hơi ngay lập tức. Với số lượng cung thủ ngoài kia, không hề có đủ tên cho họ phòng thủ. Họ rơi vào tình cảnh chưa từng thấy do đột nhiên mất hết nguồn tên dự trữ và trở nên vô dụng.

Sự kiện kết thúc với chiến thắng khó khăn, nhưng kết quả là lớp cung thủ bị người chơi ghét bỏ.

“Haa, lúc đó chúng ta cực lắm đấy. Toàn bộ quân tiên phong phải chạy ra chiến trường mặc kệ cái chết và chỉ số giảm. Phải không nào, Taku-san.”

“Ừ. Những người hùng tích cực hồi đó được gọi với biệt danh【Silver Paladin】 hay 【Water Witch】 nhỉ, Gantz-san.”

Vì lý do nào đó, ánh mắt anh ta nhìn xa xăm. Đừng có ánh mắt như con cá chết thế nữa.

“Và, điều kỳ lạ còn lại là—— 【Enchant】. Tại sao bạn lại dùng như thế?”

“””Ơ?”””

Không, tôi dùng Enchant lên đồng đội như thường thôi. Nghĩ lại thì, đó là lần đầu tiên tôi dùng lên người khác thì phải. Và các cô gái, tại sao lại ngạc nhiên vậy?

“Chả lẽ, không ai dùng nó lên đồng đội?”

“Không phải, tầm sử dụng【Enchant】ngắn, có 2 mét thôi. Có một người từng lên cấp sense này nhưng tầm của nó cũng không tăng nên anh ta bỏ luôn và thay Sense đó sớm.”

Nói cách khác, là do tầm ngắn? Chắc rồi, chỉ sử dụng được trong 2 mét, cũng giống như cung thôi. Với tầm ngắn như thế bạn không thể dùng lên quân tiên phong được. Còn nếu chạy ra ngoài bạn sẽ bị tấn công. Vì thế Enchant được cho là chỉ có người chơi lớp phép dùng vì phòng thủ của họ khá giấy.

“Thế mới lạ. Bạn có thể dùng Enchants một cách an toàn trong chiến đấu như vậy——bạn biết tại sao không?”

“Không, bình thường tôi chỉ nhìn vào người mà tôi——”

Chỉ với mấy từ đó, Taku, người biết được Sense khởi đầu của tôi phản ứng ngay.

“Yun. Mày vẫn còn tăng cấp 【Hawk Eyes】à?”

“Hử? À, nó, hữu dụng lắm đấy. Ngoài nhìn xa còn có nhìn đêm được nữa. Rất hợp để săn đêm, khi được kích hoạt thì nó tăng cấp khá nhiều.”

“Nè mày, nhìn vào tao và dùng Enchant đi.”

Taku đi ra xa khoảng 5 mét và nói vậy.

“Tao không hiểu lắm nhưng 《Enchant》——Defence.”

Hắn được bao bọc trong một ánh sáng màu xanh. Sau khoảng 1 phút hiệu ứng của Enchant biến mất.

“Tiếp, nhìn về bên phải, rồi lại dùng nó lên tao nữa. Và đừng nhìn về phía này.”

“Hiểu rồi hiểu rồi. 《Enchant》——Defence… ơ cái gì thế này?”

Tôi không dùng được. Khi Taku thấy vậy, hắn nói ‘ra là vậy’ rồi thở ra.

Những người xung quanh đã hiểu. Chỉ có mình tôi thì không, tôi có thể dùng Enchant lên mình đàng hoàng và xác định có thể dùng nó lên người khác luôn.

“Chúng ta nhầm to rồi. Bản chất của 【Hawk Eyes】 không phải là nhìn xa hay nhìn đêm. Đó là khả năng khóa mục tiêu.”

Tôi nghiêng đầu vì thuật ngữ xa lạ.

“Nói cách khác, nó là khả năng chọn mục tiêu trong tầm nhìn. Nếu cấp đủ cao, nó sẽ là một năng lực hư cấu luôn đấy.”

“Ahahahaha, tôi hy vọng nó sẽ trở thành trò gian-lận-hợp-lệ giúp bọn mình mạnh lên.”

“Ơ? Ý bạn là sao?”

Coi nào, tôi không hiểu gì cả và đang cần lời giải thích đây.

“Nói cách khác——Yun, bạn có thể dùng enchant lên bất cứ thứ gì trong tầm mắt. Áp dụng cho cả Sense loại phép và loại nguyên tố luôn. Người chơi ‘tay dài’ có thể sẽ bá đạo đấy… thật đó.”

“Yun, vậy giờ bạn muốn làm gì? Bạn sẽ trở thành pháp sư chứ?”

“Không, làm như người khác chán lắm. Tôi sẽ tiếp tục làm cung thủ với nghề chế tạo đang có.”

“Và, chúng ta có nên đưa thông tin này lên các trang web hướng dẫn không? Nếu làm vậy, số người dùng bộ 【Hawk Eyes】 và 【Enchant】 sẽ tăng lên đấy.”

“Hừm. Để có người bắt chước tôi à. Tôi không thích như vậy đâu, tên game là Only Sense mà, vậy tại sao mình lại không im lặng và để tôi sử dụng cách chơi của chính mình? Là độc nhất cũng được mà.”

“Đã rõ. Có ai phản đối về việc giữ im lặng không?”

Ai cũng đồng tình.

Họ đều là những người tốt, tôi cảm thấy muốn tiếp tục đi săn chung với họ.

Thế là số bạn tôi có ngay lập tức tăng lên bốn. Tôi thoáng nghĩ về câu hỏi ‘liệu cậu có tìm được cho mình 100 người bạn không?’. Hình như tôi nghe những lời ở đâu rồi thì phải.

【Hawk Eyes】 và 【Enchant】 không hữu dụng khi đứng riêng, nhưng sẽ rất bá đạo khi kết hợp lại. Nếu tôi tiếp tục thế này, tôi sẽ có thể hỗ trợ Taku và những người đồng đội đó nhiều hơn nữa. Nghĩ như thế, tôi thấy mình hạnh phúc cực kì./.

_________________________________________________________

Chú thích

[1] Escalator school: trường học có đủ các cấp từ mẫu giáo đến đại học; học sinh học tại trường này có thể lên thẳng cấp 3 mà không cần thi đầu vào.

[2] 俺っ娘, Yun sử dụng cách xưng hô rất nam tính, 俺 (ore). Khi nói về bản thân, con gái dùng 僕 (boku cũng là xưng hô của nam) đã là khác thường, còn tự xưng là俺 (ore) gần như là truyền thuyết thôi.Orekko là để chỉ những cô gái như thế.

[3] Mithril là một kim loại viễn tưởng trong “Middle-earth universe” (trong Chúa Nhẫn) của nhà văn J.R.R.Tolkien- có màu bạc, cứng và nhẹ hơn thép.

[4] Hầm ngục, đôi khi được dùng để chỉ chung các phó bản mê cung dưới lòng đất.

[5] Ám Tiễn Thủ, sát thủ dùng cung tên.

[6] Con mèo có điệu cười nhe răng khả ố trong Alice in Wonderland. Có thể google để biết thêm chi tiết.

[7] Yun-chan đang dỗi vì tên này soi trang bị của “nàng” :3.

[8] Trợ thủ, thường dùng buff hồi máu hoặc tăng chỉ số

[9] Là 1 tiếng lóng phổ biến trên Internet, dùng để chỉ những người có cuộc sống xã hội tích cực, có nhiều mối quan hệ, tham gia nhiều buổi gặp mặt hay liên hoan, nói tóm lại là những ai không phải otaku.

[10] Yun chan, đừng tự dối lòng mà :3.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel