Vol.1 – Chương 6: Nhẫn Trion và Giá của Thông Tin

Trans: Tomoe

Và trong ngày hôm sau, sau khi học được bài học ngày hôm qua tôi quyết định không rời khỏi thị trấn này ngay. Không, tôi không có ý định trở thành một Hikikomori, tôi chỉ muốn kiếm một ít tiền và sắm một cây cung.

Tuy có một nguồn thu nhập đáng tin cậy từ Bluepots, và chẳng còn gì khác ngoài nó, tôi nghĩ là nên bán một số thứ phụ kiện mà mình tự làm.

Mỗi khi nghĩ đến cảm giác ‘nó sẽ tốt hơn nếu người làm ra chúng’ ở một level khác.

Nhờ giáp DEX tỷ lệ thất bại khi đánh bóng trang sức của tôi đã giảm đi phần nào đó và tôi có thể làm việc một cách khá là ổn; tôi đã cố tiến tới bước tiếp theo.

Đó là, chế tạo Fine

“Tôi muốn thử giới hạn của một lò rèn di động, cũng như, tôi muốn làm ra 1 thứ gì đó độc nhất mà chỉ có ở tôi.”

Ảnh hưởng bởi những lời mà Magi-san và Lyly nói. Sự thôi thúc làm ra 1 thứ độc đáo được  dâng lên, và đây là kết quả. Tôi chuẩn bị Alchemy và Fine rồi đặt chúng vào lò và chuyển chúng thành ingot.

Tôi sử dụng Enchant vào mình và tiếp tục vung búa đập vào miếng ingot, và lần đầu tiên thành công. Kể từ khi mang DEX tỷ lệ thành công của Crafting tăng lên đáng kể. Trên thực tế, nó rất đáng để chú ý, thật dễ dàng.

Thậm chí tôi đã làm Iron trong khi ngân nga một bài hát, và cứ thế tôi tiếp tục làm ra chúng nhiều hơn và hơn nữa.

Lý do mà cậu ấy đấu tranh trong sự khó khăn như vậy cho đến giờ, là vì cậu ta đã và đang lên cấp. Giống như con đường thảm sát là con đường của những kẻ mạnh. Kỹ năng cấp thấp Crafting vẫn ổn, nhưng ở hạng cao, thì nó là 1 kinh nghiệm quý báu để làm ra một thứ gì đó với đôi bàn tay của mình. Tỷ lệ thành công cũng cao nữa.

Và thế, tôi làm ra chiếc nhẫn của tôi

Tôi đã thay đổi hình dáng và tên của nó, màu cũng được đổi thành màu đen để đồng bộ với áo quần của tôi, ba chiếc nhẫn với Peridot trên middle pedestal.

Hiệu ứng phòng thủ của các món trang sức tăng lên. Ít nhất là 1, cỡ nhỏ là 2, thường là 3.

Chiếc nhẫn mà tôi vừa làm ra khác với những chiếc mà tôi làm từ trước đến giờ.

trang bị【Trion Ring 】

DEF +9

Giới hạn của Fine là 6, vì nó là một vật phẩm khá cao cấp.

Tôi nghĩ cấp sense của tôi cũng đã tăng khá là nhiều, tôi nhìn vào chúng, có vẻ như 【Enchant】đã lên được lv30.

【【Enchant】đã đạt lv30 hoặc cao hơn——Tốn 3 SP cho 【Enchant Arts】】

Hừm. Có vẻ như tôi đã thay đổi cách nhìn về Sense của tôi. Từ số SP của tôi chưa tới 20, có phải đó là sự thăng cấp của Sense.

【Enchant Arts】là sense mô tả——khối lượng của các loại Enchant tăng lên, điều kiện đầu tiên để giải phóng dựa trên thuộc tính cơ bản,v/v…

Trước đó đây là 3 loại Enchant thông dụng nhất bao gồm INT Enchant. Nếu tôi có INT Enchant sau đó thì tôi có thể khẳng định sự tồn tại của tôi cũng như tăng cường phòng thủ, và để như vậy sau này, sẽ không ổn. Tôi không biết cái điều kiện ẩn.

Sau đó, tiếp tục mô tả.

——Item Enchant.

“…thật ra. Nếu tôi có thể nâng cấp mọi thứ từ trước , trận chiến sẽ dễ dàng hơn. Tôi tự hỏi nó có thể sử dụng nhiều trang bị hơn không.”

Tôi đã rất vui mừng sau khi có được các kỹ năng.

ở cột của kỹ năng Enchant… ồhh?!! Tất cả đều tăng cùng lúc. Tấn công phép thuật cũng đã tăng cùng 【Intelligence】và phòng thủ phép thuật cũng tăng cùng 【Mind】. Khác 1 chút, có được 《Cursed》mà chỉ có xác xuất thấp hạ chỉ số mục tiêu.

Ngoài ra con có 2 kỹ năng được thêm vào là《Skill Enchant》và 《Item Enchant》.

“Cá-cái Gì,  《Skill Enchant》…bạn có thể sử dụng 1 kỹ năng của bạn lên 1 vật phẩm. Này, nó chả có lợi gì cho tôi cả!Nó được sử dụng để gắn kỹ năng của mình vào vật phẩm của người khác!”

Còn cái kia, cái này có lợi cho tôi.

“《Item Enchant》người chơi có thể dùng các Enchant lên vật phẩm. Vậy, nếu tôi chuyển Enchant vào vật phẩm rồi đặt nó vào phần bán vật phẩm thì! 《Item Enchant》——Enchant attack.”

Ngay lập tức tôi thử chuyển các Enchant trên 1 phụ kiện.

trang bị 【Nhẫn】

DEF+5 Hiệu ứng phụ: ATK Enchant

Tôi đã làm được, và trong lúc phấn khởi tôi đã thử lần thứ 2, nhưng nó đã thất bại.

“Ahh…fuu. Có phải là. Nếu tôi có thể Enchant vật phẩm vô hạn với xác suất 0% thất bại, tôi sẽ làm tăng thêm 2, 3 lần hiệu ứng Enchant.

Dù sao thì đó cũng là những vật phẩm tôi có ý định bán hơn là xài chúng, tôi lặp lại phép thử đấy.

“Tôi tự hỏi, ngoài Enchant ra thì tôi có thể đặt Curse lên chúng không. Hừm, thử nào 《 Item Enchant 》——Phòng thủ Nguyền rủa.”

Hào quang màu đen ánh lên cùng trạng thái của chiếc nhẫn đã nhận được 【DEF Cursed】.

“Uwaa, nó không phải là 1 trang bị Curse. Giờ tôi nghĩ về. 《Item Enchant》——tấn công nguyền rủa.”

Sau cùng thì nó thất bại. Tiếp theo, tôi dùng Enchant, Nguyền rủa và dùng theo thứ tự.

Trion Ring tôi làm ra. Nghiêm túc chứ. Xác suất này là bất khả thi.

trang bị【Trion Ring 】

DEF +9 hiệu ứng phụ: ATK Enchant, SPEED Enchant, MIND Curse

Với cái này, cho 1 pháp sư. Tôi có thể bỏ tấn công vật lý và thêm vào đó tấn công phép thuật cũng như phòng thủ.

Sao nó lại thất bại và bị nguyền rủa khi sử dụng 2 Enchant. Nó, có lẽ là 1 nguyên liệu có giới hạn. Nói cách khác, tùy vào nguyên liệu nó có thể nhận nhiều hơn hoặc ít hơn. Nếu nguyên liệu cao cấp hơn, nó sẽ không bị nguyền rủa.

Hơn nữa, các Enchant, nếu tôi sử dụng nguyền rủa với Enchant cùng loại thì chúng sẽ đè lên nhau/không cộng dồn lại với nhau. Có nghĩa là tôi có thể tự do thay đổi Enchant trên trang bị.

Vậy cách này là bất khả thi đối với vật phẩm tiêu hao. Chúng sẽ thật bại và biến mất ngay lập tức.

Tôi tự hỏi sẽ thế nào nếu dùng Stone và Ingot đã được tôi sử dụng Enchant. Kết hợp với các sense bỏ đi, sức mạnh của chúng sẽ tăng lên.

“ số possibilities đã được mở thêm. Hừm, nó là 1 vấn đề ngay lúc này. Và giờ tôi biết các điều kiện cần cho nó. Thực tế thì chúng không vỡ, tôi biết không phải là phép thuật hay Crafting.

Ếh? ý nghĩ trong đầu, tôi là người duy nhất dùng 【Enchant】 cho đến thời điểm này ? để rõ hơn về câu hỏi đó, tôi liên lạc ngay với Magi-san.

“Magi-san, giờ chị có rảnh không ?”

『 Gì thế Yun-kun ? Đến để bán Potion nữa hả ? 』

“Vâng, em sẽ ghé sau. Sau đó em muốn hỏi vài điều.”

『 “Ừm, chị sẽ đợi.”』

Tôi đến đó bằng cách chạy. Dù tôi chạy với trang bị đã có Enchant Speed, thường thì Enchant và trang bị Enchant được cộng dồn với nhau và giờ thì đã có 1 chút khác biệt về tốc độ so với lúc trước.

Vì vậy, tôi đụng trúng nhiều người hơn khi đang chạy. Được nữa đường thì tôi chuyển từ chạy sang đi bộ với tốc độ nhanh. Và trang bị Enchant cũng không còn hào quang tỏa ra nữa.

“Chào, Magi-san”

“Ồh, em đến rồi. Chúng ta sẽ giao dịch Potion chứ ?”

“Vâng”

Như thường lệ, tôi đã bán Bluepot để lấy tiền . Vì chỉ số cộng thêm DEX nên lượng potion không giảm. tôi tăng số lượng ô đất lên và tự hỏi về Antidote Potion và Paralysis Potion.

“Yun-kun, thế nào rồi em?”

“Bắt đầu ổn hơn rồi. À mà, có vẻ DEX có ảnh hưởng đến hiệu suất cây cung.”

“Ồhh, cuối cùng em cũng tiến xa đến vậy. Quả không ngoài dự đoán của chị”

Không, quan hệ của chúng tôi không phải là quan hệ sư-đồ. Chị ấy nói vậy vì chắc là đã biết về nó rồi.

“Chị biết rồi à ?”

“Nghĩ chị là ai hả ? Magi-san 1 thợ rèn, trong đợt Beta test chị đã kiểm tra đặc điểm của các Sense cùng với Cloud và Lily, bọn chị tìm kiếm và điều chỉnh 1 cách hợp lý vị trí chiến đấu.”

“Nếu chị biết sao chị lại không bảo em.”

Chị ấy chắp tay lại và xin lỗi.

“Mục đích chị làm điều đó không phải để giành cho em. Nghĩ đi. Chị sẽ được gì khi cho em biết tất cả ? Nó không giống như nhìn hướng dẫn ở trên 1 trang web.”

“Vâng, Chắc rồi.”

“Ngoài ra, chị ghét những người quá dựa dẫm vào người khác và thích những người tự tìm hiểu hơn. Chị đưa lời khuyên hoặc trao đổi với họ. Chị hoan nghênh những người mới lớn như em. Cái chị ghét là những người thấp hèn. Những người muốn nhận được sự giúp đỡ, những kẻ chỉ xem hướng dẫn ở web rồi vỗ ngực tự hào MÌNH LÀ NHẤT. Đó là những gì chị nghĩ.”

“Khó khăn quá nhỉ.”

“Ừm, ngay cả thông tin cũng là để trao đổi. Chị cũng mua những thông tin về quái và vật phẩm để đổi lấy giáp và vũ khí tốt nhất cho họ.”

Tôi rất biết ơn những Crafter đầu tiền. Geez, tôi cũng phải có lối đi riêng thôi.

“Giờ thì nó là điều tất yếu để chi trả cho các bài học nâng cao.”

“Ahahaha, Chị không giống quỷ nhiều đến vậy đâu. Miễn là Yun-kun trở thành 1 Crafter thì chị cũng hài lòng rồi.”

“Ừmmmmmm, đã tới được đây rồi thì em tặng chị 1 chiếc nhẫn coi như 1 món quà. Em làm ra từ Fine hôm nay.”

“Ồh?! Cuối cùng thì em cũng làm được. Giờ thì chị đang làm thử với sắt. Có lẽ chị cũng sẽ làm thử với bạc.”

“Có lẽ vẫn còn cả chặng đường dài phía trước. Em sẽ cố hết sức.”

Tôi tháo chiếc nhẫn ra và đưa cho chị ấy. Tôi vẫn chưa có đủ tự tin của 1 Crafter.

“Có vẻ từ giờ em sẽ ổn định được nguồn thu nhập hơn.”

“Yup, thấy em vậy Onee-san sẽ trân trọng món quà này.”

Tôi rời khỏi cửa hàng và cắm đầu vào chạy, Magi-san vội vàng nhảy ra khỏi cửa hàng. Nhưng từ lúc tôi chạy thì tôi đã không để ý đến điều đó.

“Geez, sao em ấy kệ nó và bỏ đi như thế chứ?, chị chưa thấy trang bị này bao giờ.”

Magi-san thì thầm với 1 giọng khó có ai nghe thấy được.

OSO 008

Đề ổn định nguồn thu nhập, tôi mở rộng phạm vi sử dụng tiền của mình. Sau khi mua 5 lần vật phẩm bổ sung với giá gấp 10, vẫn còn thừa 1 ít để mua 1 mảnh đất.

Số lượng cánh đồng đã tăng lên thành 6, và số vật phẩm của tôi sẽ trồng được 120. Hơn nữa, tôi đã mua những thứ cho Mixing và còn lại khoảng 10k G.

“Dù hành động khá phóng khoáng trước mặt Magi-san nhưng giờ tôi đã trở lại thành 1 kẻ cháy túi.”

Để cải thiện áo giáp và vũ khí của tôi cũng như mua cho mình 1 gian hàng riêng. Còn đường phía trước còn dài lắm. Nhưng trước đó, để tạo ra các phụ kiện thì tôi sẽ cần 1 lò rèn cao cấp.

1 lò rèn có thể xử lý thép giá 80k G. Trên nữa thỳ 800k G.

“Tôi tự hỏi có thể làm gì với số tiền còn lại.”

Tôi kiểm tra mớ hàng tồn kho. Các vật phẩm đủ tiêu chuẩn không bị thất bại, các vật phẩm Enchant ngẫu nhiên lại chiếm 1 vùng khá lớn.

Khác tí thì tôi có thể sử dụng Meat, centipede’s poison… Nói xong, tôi quên mất fossil.

“Phí giám định mỗi lần là 5000G. Nếu tôi bán Potion cho Magi-san thì tôi sẽ kiếm được 1 mớ tiền kha khá, chuyển chúng thành vật phẩm nào. Hừm,       Rồi thì  khôi phục chúng ở đâu?”

Nếu tôi nhớ không nhầm thì tôi phải đưa  nó cho 1 NPC tên là Geologist. Tôi không biết  ông là ai nhưng tốt hơn thì nên đi hỏi những NPC quanh thị trấn và tiện thể cũng đi khám phá luôn.

Tôi hỏi những NPC đầu tiên ở quảng trường, hình như nó ở phía bắc. 1 NPC cho tôi biết là vậy, và khi đến nơi thì vì 1 lý do nào đó mà trước mặt tôi là 1 khu phố toàn đồ cổ.

“này này, fossil là fossil nhưng tại sao 1 cửa hàng đồ cổ lại chăm sóc fossil.”

“Chào mừng, bạn cần gì từ cửa hàng của chúng tôi ?”

1 người đàn ông mặc vest xuất hiện.

“Tôi có thể giám định fossil ở đây chứ ?”

“Vâng, khác với giám định đồ cổ, thỉnh thoảng tôi cũng kiếm được 1 khoản hời kha khá.”

Khi tôi nhìn các vật phẩm quanh cửa hàng, chúng giống như các món đồ để trang trí hơn là các trang bị chiến đấu, trước 1 số món được viết dòng 【Broken】.

“Hôm nay là ngày thẩm định”

Tôi lấy vàng từ túi ra, và để nó cạnh fossil.

“Chắc rồi, tôi chấp nhận. Tôi sẽ xem chúng thế nào.”

Ông ta lấy chiếc kính thẩm định từ túi áo ngực rồi đặt lên mắt và bắt đầu nhìn vào fossil thông qua cái kính.

“Giám định hoàn tất. Đây là 1 hạt giống.”

“1 hạt giống ? thứ mà người ta trồng ở trên đồng ruộng ? Mà cũng tốt thôi.”

“Gì, bạn là 1 người nông dân à ? Đây là hạt giống cây vitality và nó cũng chẳng hiếm hoi gì.”

“Eh, tôi nghĩ là nó hiếm cơ đấy.”

“Đây là 1 loài cây mọc ở những nơi thanh tĩnh, nhưng cũng có thể tìm thấy nó ở những vùng đất dung nham. Bạn tìm thấy cái fossil này ở đâu ?”

“Gần 1 cái hang.”

“Có lẽ nó đã mọc ở đó trước đây, nếu bạn muốn bán tôi sẽ mua nó với giá 100G.”

“Không, tôi sẽ dùng nó. Tôi muốn thử trồng nó xem thế nào.”

“Nó không là 1 cái cây bình thường, nếu mất gốc nó sẽ trĩu quả mỗi ngày. Về lâu dài thì bạn có thể thu thập và bán chúng.”

Và thế, tôi có được 1 hạt giống cây vitality.

Tôi muốn trở lại khu trang trại để trồng nó ngay. Nhưng không may, vẫn thiếu cái gì đó. Tôi rải nó xuống lỗ và nhìn vào 3 khu đất khác. Dưới bầu trời xanh tôi làm việc với mấy khu đất, với hào quang đỏ và vàng. Nhờ tiền thưởng từ các phụ kiện, tôi tự bảo mình đã làm việc như 1 cái máy cày.

Nó khá là dễ so với lúc trước, như đã định thì tôi phải mất 1 chút thời gian. Tôi không chuẩn bị chút kinh phí nào bằng việc bán phụ kiện. Nhưng, tôi đã trồng các nguyên liệu để chế High Potion và MP Potion và có 1 nơi khá là tốt để bán Antidote Potions và Paralysis Potions.

Hôm nay, tôi đăng nhập vào buổi chiều.

Hôm qua, và cả hôm trước trong khi tuyệt vọng vì chỉ trồng được 1 nữa số ô đất, nữa kia không sử dụng vì không đủ hạt giống. Nên vui hay buồn đây, tôi cố đổ lỗi số phận vì không có kế hoạch dự định trước, nhưng tôi đã quyết định không đi sâu vào nó nữa vì đây chỉ là 1 trò chơi.

*pon*, sau khi đăng nhập lập tức có 1 âm thanh vang lên. Người gọi là Magi-san. Chị ấy không thường xuyên làm như vậy vì tôi thường xuyên đến chỗ của chị ấy. Vừa nghĩ về nó tôi vừa mở hộp thư thoại.

“Chào chị, có chuyện gì vậy ạ ?”

『”Này Yun-kun. Cloude và Lily muốn nói chuyện với em, em có thể tới cửa hàng của Cloude được không?”』

“Thật ạ ? Àh, Ừmm…”

Gặp được anh ta hẳn là rất khó.

『”Có vẻ không ổn khi em gặp anh ta nhỉ. Đôi khi chị cũng tự nhủ ‘gã này đang nói cái quái gì vậy ?’.”』

“Vâng, thì…”

Chị ấy không giấu diếm gì cả, nhưng tôi sẽ không nói thẳng ra như vậy.

“Ưm, em sẽ chế 1 ít Potions trước được không? nó mất khoảng 30 phút.

『”Hiểu rồi. Khi em đến  【Open Sesame】, chị sẽ hướng dẫn phần tiếp theo để em có thể đến được cửa hàng của Cloude.”』

Tôi ngắt cuộc hội thoại với Magi-san và trở lại với đống vật phẩm trên mấy ô đất. Cây vitality chỉ lớn thêm 1 chút và vẫn chưa thu hoạch được. Mặc dù số lượng vật phẩm trồng đã được tăng lên nhưng chẳng có gì thay đổi cả.

Nhưng kể từ khi trồng mấy thứ này tôi cũng tốn khá là nhiều thời gian cho chúng và chẳng có thời gian rãnh để chế Potions.

“Àh, không có thời gian rãnh. Highpots và MP pots rất ổn khi giao hàng. Mình có thể làm nhiều hơn khi trở lại.”

Tôi chắc chắn đã có 1 lượng hàng trong kho rồi bắt đầu rời khu đất trồng.

1 Con đường quen thuộc, những NPC quen thuộc tránh sang ngang khi tôi đi qua. Tôi đã khá là quen với con đường này. Nhìn kìa, có 1 kẽ hở đủ để tôi chen qua giữa 2 người chơi, họ rất ngạc nhiên khi tôi lách qua. Xin lỗi.

Tôi tiếp tục tốc độ đó và tiến tới cửa hàng của Magi-san.

“Em ở đây.”

“Ồh, chỉ 1 tý nữa thôi. Nào chúng ta đi thôi.”

Magi-san nói gì đó với NPC Clerk và để  【Open Sesame】với tôi. Sau khi chúng tôi rời cửa hàng, những người mà chúng tôi đi ngang qua đều chăm chăm nhìn chúng tôi trông có vẻ rất bí mật. Kể từ khi tôi chuyển qua thị trấn này, tôi đã không chăm chú, xem xét tình hình quá nhiều, với 1 cung thủ thì đây là điều khá là bất thường. Tôi cảm thấy cái xấu đang dòm ngó và muốn bám theo nơi mà tôi sắp đến.

“Magi-san, Ừmm, cửa hàng của Cloude là…”

“1 cửa hàng phía đông thị trấn quay mặt về phía đường chính. Nhìn xem, nó kia 【Community Café & Clothier】.”

Tôi hướng mắt theo ngón tay của chị ấy, ở đó có 1 cửa hàng có cả sân thượng. Chẳng có vấn đề gì khi tôi nhìn vào nó, nó giống như 1 quán café vậy.

“Cũng hướng đó, nhưng ở bên đối diện là cửa Hàng của Lily  【Lyly’s Woodworking Shop】.”

Khi nhìn vào phía bên kia là 1 cửa hàng được dựng bằng gỗ nhìn rất sang trọng. Mặc dù số khách không đông nhưng vẫn có 1 cơ số người kha khá ra vào cửa hàng.

“Nói sao nhỉ, 1 bên khá là năng động còn bên kia thì ngược lại. Mặc dù nó là 1 quán café nhưng nó không hẳn là vậy.”

“Không hẳn vậy. Cloude bảo đấy là 1 quán café cosplay.”

Tôi có cảm giác chẳng lành. Tôi không muốn vào, không tôi phải thử qua đã.

“Nào, vào thôi.”

“Nhưng trông như nó đang đóng cửa, dù…”

“Vì 【Cooking】là 1 sense biến dạng, vậy nên nó không sử dụng để phục vụ như 1 quán café. Xin lỗi làm phiền.”

Tôi cố bình tĩnh khi bước theo sau Magi-san, nhưng đã bị tấn công trong sự hối tiếc vì đã bước vào đây.

“Cậu đến rồi. Thay đổi nhiều quá nhỉ.”

Vì 1 số lý do nào đó, Cloude đã chờ chúng tôi trong khi trên tay cầm 1 bộ đồ hầu gái kiểu nhật.

Trong khi tiếp bước Magi-san vào trong, Magi-san đã giải quyết anh ta bằng 1 cú đấm thẳng vào bụng. Đấm đẹp lắm.

“Gfufu… cậu đánh mạnh hơn trước rồi đấy. Tớ nghĩ tớ có thể nôn ra tất cả các thứ trong bụng.”

“Thôi nào Kurocchi, đừng làm người khác vui bằng những trò như vậy. Không tốt đâu.”

“Hừm… có vẻ như cậu đã có thay đổi về sức mạnh. Chiếc nhẫn tuyệt đấy.”

Cả 3 người họ nói những chuyện chẳng liên quan gì đến nhau.

Tôi đứng ngây ra ở cửa ra vào và nhìn xung quanh, Magi-san nắm chặt tay thành nấm đấm, Lily thì ngồi trên chiếc ghế dành cho khách ở quầy và vẫn tiếp tục nhìn về phía Cloude đang nằm gục phía dưới đầu gối của mình.

“Cậu ổn chứ ?”

“Không sao, chỉ sốc tí thôi. Cũng không có tí sát thương nào nên cũng không đau cho lắm.”

“Vậy sao cậu không nói gì đó với người đang chết ngây ở cửa kia đi ?”

Cloude nhìn Magi-san và cười.

“sao chứ ? 1 câu hỏi nhớ ngấn. Tôi muốn cô mặc nó bởi vì tôi muốn thấy cô khi mặc bộ đồ này. Màu hồng này làm cho bộ đồ khi người ta nhìn vào có cảm giác như 1 chú hươu con đáng yêu và ranh mãnh. Kiểu dáng của bộ đồ này có từ thời Taisho mang vẻ đẹp của Nhật Bản cũng như cảm giác khi nhìn trông có vẻ trưởng thành nhưng không nổi bật ! tôi muốn thấy nó, chỉ thế thôi!”

“Rồi rồi. Tôi không thực sự muốn nó, nhưng từ khi tớ quen Yun-kun thì sẽ tốt hơn nếu cậu dừng lại.”

Khi nghe cuộc trò chuyện giữa Magi-san và Cloude, tôi chợt nhận ra là đã thu hẹp khoảng cách.

“Thôi, đùa thế đủ rồi (về uống thuốc thôi cháu :v) . Yun, tôi muốn hỏi cậu 1 số điều, được chứ ?”

“Gì vậy ạ ?”

Tôi chợt rùng mình sau khi nghe cuộc hội thoại dài dòng kia, tôi tự trấn tĩnh mình.

“Cậu không bán các phụ kiện cho ai khác ngoài Magi chứ ?”

“…Cái nhẫn Trion ? À, vâng. Em chẳng còn cái nào để bán cả.”

Dù chỉ là để thử nghiệm Enchant, những chiếc nhẫn bằng đồng không thể chịu đựng được. Có lẽ chỉ Enchant được vào các phụ kiện làm từ đồng hoặc các nguyên liệu cao cấp hơn.

“Tôi hiểu rồi, theo lối này.”

Tôi nhìn quanh cửa hàng. Chúng tôi được chỉ đến 1 phòng ở phía sau quầy, nơi đây có vẻ có bầu không khí làm việc. Những tấm thảm được trang trí bằng vải và da, có cả 1 phòng thay đồ được làm từ đá.

4 người chúng tôi ngồi xuống xung quanh 1 chiếc bàn gỗ lớn ở trung tâm phòng làm việc.

“Giờ thì, tôi có 1 vài câu muốn hỏi.”

“V-vâng.”

“Trước tiên, nó vẫn ổn nếu như bạn chẳng nói gì cả. Nếu bạn lo lắng về lợi ích của mình trong trò chơi này hoặc những thứ tương tự thì bạn cứ giấu đi, thế thì sẽ tốt hơn.”

Bằng cách nào đó mà Cloude toát ra 1 bầu không khí như anh ta là 1 cảnh sát đang thẩm vấn vậy, thật khó khi nói chuyện trong tình trạng này. Tôi liếc sang Magi-san, chị ấy trả lời bằng cách toát ra 1 không khí kiểu như ‘là vậy đấy’.”

“Rồi, tôi sẽ bắt đầu hỏi. Bạn có thể làm ra chiếc nhẫn của Magi-san để mang 1 cách thoải mái ?”

“Vâng, nếu tôi rãnh.”

Tôi nghĩ rằng nên nói về 【Enchant Arts】, nhưng trước đó họ có bảo là không ép tôi phải nói ra thứ gì nên tôi vẫn im lặng.

“Bạn hoàn toàn biết được cách làm chứ ?”

“Không chắc lắm, tôi nghĩ tôi chỉ biết được 1 nửa thôi.”

“Câu cuối cùng. Nếu bán nhẫn Trion, bạn sẽ ra giá bao nhiêu ?”

1 câu hỏi bất ngờ. Hừm, nhưng nó tốt với chiếc nhẫn quèn của tôi, nhưng tôi tin rằng nó sẽ có giá ít nhất——

“——Hừm, khoảng tầm 15k ?”

“””hả”””

Mọi người đều cất lên 1 tiếng thở dài. Ếh, đắt quá hả.

“Chắc cao nhất thì cũng hơn 10k G”

“Không không. Yuncchi, nói cách khác thì nó quá rẻ.”

“Shocking〜. Từ lúc mua vật phẩm của cô ta từ trước đến nay, Yun-kun không biết giá đâu.”

“Nói rõ ra thì, cái đó có giá ít nhất là 50k G. Nếu nó có thể thay đổi 1 cách tùy ý thỳ các pháp sư sẽ trả 100k G để có nó.”

“Hả? lấy 50k G để mua 5 Iron Ingot, đắt quá đấy. Không thể nào.”

Trên thực tế thì mỗi thỏi Ingot chỉ được bán với giá 500G.

“Hiện tại thì bọn tôi chỉ làm được 1 hiệu ứng cộng thêm nhưng cậu thì có thể làm những 3 loại. Dù có cả Cursed là 1 hiệu ứng tiêu cực. Với những người chơi không cần sát thương vật lý thì đó sẽ là 1 lợi thế khá lớn.”

Có thể nói là nếu tôi đặt INT và MIND và ATK ở 1 trạng thái tiêu cực thì tôi có thể bán chúng cho các pháp sư.

Ngược lại thỳ tôi cũng có thể làm 1 chiếc hoàn toàn sát thương vật lý, tùy chỉnh để nó hợp với phong cách cá nhân.

Và nếu Sense 【Craftsmanship】 của tôi lên đến level 30 và trở thành 【Engraving】 thì tôi có thể thêm hiệu ứng 1 cách tự do hơn.

“Nói cách khác thì nó rất có giá trị.”

“Ừm, các trang bị cung cấp cho những người chơi hàng đầu. Và điều chính là chúng tôi muốn bạn dạy cho chúng tôi cách làm ra chúng. Tất nhiên là chúng tôi sẽ trả phí cho công thức này.”

“Hả?”

1 yêu cầu ngoài sức tưởng tượng, tôi suy nghĩ 1 lúc.

Tôi không biết phải giải thích thế nào đây, Cloude bắt đầu nói với 1 biểu hiện chậm rãi.

“Chúng tôi không đến với bạn vì RMT[1]. Chúng tôi định trả tiền ngay trong game.”

“Khoan, chờ chút đã. Cái gì đang diễn ra thế này ? Gì mà ‘Bán công thức’ ? Tôi chẳng hiểu gì cả.”

“Thậm chí nếu bạn chỉ dạy cho chúng tôi phần lý thuyết. Chỉ cần dạy 1 quá trình xàm tếu nào đó. 1 khi các thông tin xuất hiện trên mạng thì chúng tôi vẫn sẽ có được nó. Nhưng dù gì thì chúng tôi vẫn có lý tưởng riêng.”

Tôi vẫn chưa hiểu gì cả. Tôi hết nhìn từ Magi-san lại nhìn sang Cloude.

“Nguyên tắc cơ bản của 3 người chúng tôi là『bán với giá hợp lý』.  Sẽ không tốt nếu như nó quá rẻ hoặc quá đắt. Đó là 1 sự trùng hợp khi ở bản Beta chúng tôi được gọi là những Crafter hàng đầu. Chúng tôi là những người thiết lập giá cả. Đó là lý do tại sao chúng tôi ra giá về thông tin mà chúng tôi muốn với 1 mức giá hợp lý.”

Có nghĩa là những người đưa ra giá hợp lý trong trò chơi này ?

“Ví dụ, Yun-kun là người làm ra cái phụ kiện, trang bị với công thức mới của mình. Dù nó là đồ rẻ hay đắt cũng không sao cả. Nhưng nếu ra giá hợp lý thì vẫn sẽ được, em nghĩ sao ?”

“…nếu tôi bán quá rẻ thì nó sẽ được bán lại với giá cao hơn, nhưng nếu tôi bán nó với giá cao thì sẽ có lợi cho tôi ?”

“Đúng đấy. Hơn nữa, ở 1 khả năng nào đó nó sẽ trở thành nơi sinh sôi cho việc kiếm RMT. Chúng tôi không muốn điều đó xảy ra.”

“Đó là lý do tại sao mà chúng tôi muốn biết công thức trước khi có 1 ai đó làm ra điều này. Nếu bạn cho rằng việc cân bằng trò chơi này là 1 thứ đạo đức giả thì cứ việc, chúng tôi chỉ cần tim ra những người chơi có công thức, quy trình mới  và thương lượng với anh hay cô ta. Sau cùng thì tiền trong trò chơi cũng chỉ là những con số ảo. chúng tôi không hối hận khi đã và đang làm điều này.”

Nói cách khác thì tôi làm ra thì tôi sẽ được hưởng. Và nó sẽ được trả 1 mức giá hợp lý.

“Sau đó, không nói về chuyện tôi sẽ bán nó hay không mà là ai sẽ là người tìm ra điều đó.”

“Yup. Chúng tôi không có ý định cản trở quá trình chơi của Yuncchi. Nó vẫn ổn nếu như bạn muốn chơi, nó vẫn tốt nếu bạn từ chối.”

Lily đã nói vậy thì tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu hợp tác với họ. Tôi đã có ấn tượng xấu khi nhìn thấy Lily và Cloude lần đầu nhưng để làm ra bộ giáp tốt như thế này thì…, hơn nữa tôi tin tưởng Magi-san.

“Tôi hiểu rồi. Tôi sẽ nói mặc dù nó nhìn chẳng có gì đặc biệt cả.”

“À, ừm.”

Tôi giải thích về 【Enchant Arts】của tôi.

Nó có thêm 2 kỹ năng mới được thêm vào 《Skill Enchant》và 《Item Enchant》Hiệu ứng phụ trên nhẫn Tridon được làm với “Item Enchant”.

“Vì 1 lý do nào đó mà nếu không thêm hiệu ứng lời nguyền thì nó sẽ thất bại.”

“Thất bại ?”

“Nếu tôi không theo 1 trình tự nhất định thì vật phẩm sẽ biến mất. Tôi có thể thêm 3 hiệu ứng phụ vào 1 nguyên liệu, nhưng tùy vào loại nguyên liệu thì tôi có thể thêm nhiều hoặc ít hơn các hiệu ứng. Ngoài ra thì nó không thể thêm hiệu ứng vào vật phẩm tiêu hao. Có lẽ là chỉ thêm được vào các nguyên liệu. Đấy là tất cả những gì tôi biết cho đến lúc này.”

“Hee〜 Yuncchi tìm hiểu khá nhiều nhỉ. Tôi đã nắm sơ về 《Item Enchant》, nhưng còn 《Skill Enchant》 thì để làm gì ?”

“《Skill Enchant》 thì…, tôi đã thử nhưng vẫn chưa chắc lắm, có lẽ là nó thêm kỹ năng vào các vật phẩm.”

“Đấy là vì sao mà bạn bảo là chỉ biết 1 nửa nhỉ. Tôi rất vui vì đã hỏi trước.”

Cloude lẩm nhẩm. Không, tôi nghĩ nó chẳng thể nào dùng được.

“Yun-kun, em đã học 1 kỹ năng khá là dị dạng. Có thể thêm các kỹ năng vào các vật phẩm 1 cách tùy ý.”

“Em không nghĩ nó hữu ích cho lắm đâu, dù…”

Ừmm, 【Bow】và 【Arts】Distance Shooting và Rapid Fire Bow・dạng thứ 2 thì cũng như 【Mixing】và 【Synthesis】 . Ngoài ra thì 【Craftsmanship】có thêm kỹ năng 《Skill Enchant》. < chả hiểu gì -_-

《Skill Enchant》 không thể Enchant cùng nội tại/kỹ năng bị động của Sense, ví dụ như 【Hawk Eyes】 có thể nhìn vào ban đêm cũng như khả năng nhắm mục tiêu ở tầm xa hoặc  【Craftsmanship】thì giám định bằng mắt.

Mấy thứ đó được gọi là ‘kỹ năng chủ động’  chọn mục tiêu.

Đó là lý do mà 【Speed Increase】tăng tốc cũng không bổ trợ được cho 【Hawk Eyes】, bất khả thi rồi.

“Có nhiều khả năng là có những loại vật phẩm, nguyên liệu nhất định mới có thể Enchant. Và sẽ thế nào nếu thêm các hiệu ứng phụ là kỹ năng phép, tùy theo vào loại hiệu ứng phụ nên nó có lẽ sẽ không đoán trước được.”

“Thực hành ngay thôi. Yuncchi thử Enchant vào cái trượng này xem.”

Thanh gỗ mà Lily đưa ra tỏa ra hào quang và tắt ngúm dần và hiện thanh 1 thanh gỗ thô. Có lẽ là do kỹ năng 【Woodworking】.

“Ổn chứ ? Nhưng tôi chẳng có kỹ năng phép nào.”

“【Enchant Arts】 cũng là 1 Sense từ lớp phép thuật. Không phải tốt hơn khi dùng Enchant  nó với 【Enchant】sao ?”

“Hiểu rồi. À thì… bằng cách nào đó thì có vẻ giống như tôi phải điền từ khóa vậy.”

Dường như cần 1 điều kiện nào đó để kích hoạt kỹ năng. Hừm, tôi tự hỏi nếu làm được mà không trùng với các kỹ năng gốc ? 《Active》thì sao ?

“Thiết lập. sau đó thì 《Skill Enchant》 ——【Enchant】tấn công.”

Thanh MP của tôi tụt như điên và trạng thái của nó đã chuyển sang màu đỏ.

Trượng 【Vũ khí】

ATK + 2 INT + 8 Hiệu ứng phụ: ATK Enchant

“Rồi, tôi thử nó được chứ ?”

Lily cầm cây trượng lên.

“Từ khóa/Lệnh là 《Active》.”

“Hiểu rồi, 《Active》!”

Cùng với giọng của Lily nó lóe lên ánh sáng màu đỏ bao bọc cả Lily. Sau đó thì cái trượng——bị hỏng.

“《Skill Enchant》quá mạnh nên chắc là sẽ được giá. 《Skill Enchant》là 1 kỹ năng chỉ dùng được 1 lần và sau đó thì người khác thì cũng vậy. Và Lily, MP của cậu ?”

“Enchant đã được dùng mà không tiêu hao bất cứ MP nào.”

“Ồhh, có thể dùng Sense mà không tốn MP vì không lấy nó ra ngoài. Nhưng nó chỉ dùng được 1 lần.”

Thật lãng phí khi để hỏng 1 cái vũ khí như vậy, đấy là 1 ý nghĩ thoáng qua trong đầu tôi.

“Thật nguy hiểm, chắc chắn nó sẽ rất phổ biến. Trên thực tế thì không chỉ Yuncchi có thể sử dụng nó, ví dụ như tôi cũng có thể làm khác hơn nhiều. Bất cứ ai cũng có thể dùng, thứ này không những thêm hiệu ứng vào trang bị mà còn cả nguyên liệu nữa. Những thứ rẻ tiền trước kia thì giờ sẽ có thể sử dụng với phép thuật.”

Sau đó thì chúng tiếp tục thí nghiệm với 1 số vật phẩm khác, nhưng 《Skill Enchant》 thì có giới hạn của nó.

Có thể thêm kỹ năng bằng Enchant vào 1 trang bị riêng từ 《Item Enchant》.

Và các kỹ năng được thêm vào sẽ không thể hoạt động nếu người làm ra không đặt cái từ khóa/Lệnh trước khi sử dụng. Nếu không thì nó sẽ bị hỏng khi sử dụng. Giáp hay vũ khí mà hỏng trong lúc đang đánh nhau thì dễ gây chết người lắm.

Có 1 số kỹ năng không thể Enchant, ví dụ như 【Enchant Arts】 thì 《Skill Enchant》 và 《Item Enchant》 là 2 kỹ năng riêng biệt không cộng dồn được với nhau.

Cuối cùng là nó có thể thêm vào các nguyên liệu khủng và các vật phẩm được 《Skill Enchant》  thì sẽ được đặt tên 1 cách tự do.

“Hừm, theo tôi thấy thì hiện tại, Yun là người duy nhất biết được công thức này.”

“Chắc là thế. Tôi cũng nghĩ là nó có những giới hạn riêng. Ví dụ như 《Item Enchant》 sẽ hủy đi các vật phẩm làm bằng đồng nếu các nguyên liệu không đủ tốt. À, nếu biết thêm về điều gì thì xin hãy cho chúng tôi biết.”

Tôi thực sự biết ơn 3 người họ và họ cũng biết ơn tôi.

“Cảm ơn vì ngày hôm nay, nếu Yun-kun muốn bán những vật phẩm được 【Enchant Arts】 thì bọn chị sẽ rất vui nếu được xem qua chúng.”

“Vâng, nếu sau này em làm được. Cám ơn vì lời khuyên.”

“Ừmm…, và đây là giá cho thông tin này.”

1 yêu cầu giao dịch xuất hiệt, tôi bắt đầu giao dịch với Cloude. Sau khi tôi nhìn thấy số tiền không tưởng trước mắt tôi———3000k G, nghĩa là 3 triệu G.

Quá nhiều tiền, trả 3 triệu G để đổi lấy 1 thông tin cỏn con thế này.

“Không không, có gì đó không ổn ! ch-chờ đã nào !”

Tôi gần như đã khóc. Cloude thì nghiêng cổ, Magi-san và Lily thì cố nhịn cười.

“Ai cũng xứng đáng được nhận lại gì đó từ thứ mà họ làm được. Trước đó thì cả 3 chúng tôi cũng đã thảo luận về 1 mức giá hợp lý rồi.”

Có nghĩa là mỗi người trong 3 người họ trả 1 triệu G ?! Không, tôi phải từ chối thôi.

“Em không thể nhận nó…”

“Đừng lo, trong trò chơi này thì em sẽ tiêu hết từng ấy tiền trong 1 khoản thời gian ngắn thôi. Hoặc nếu muốn thì em cũng có thể lấy gấp đôi như vậy để mua 1 cửa hàng, thậm chí là nhiều hơn thế. Đó là lý do mà em phải nhận nó, hay em sẽ trả lại ?”

Những ngôn từ cuối cùng phát ra của Cloude đã thay đổi suy nghĩ của tôi. 1 Món tiền lớn nghe thật hấp dẫn, nhưng nếu tôi nhận nó thì sẽ phải lo lắm trăm bề. Khi bị PK sẽ tổn thất rất nhiều rồi thì tôi phải kiểm tra hóa đơn hàng hóa——Đúng rồi, sẽ tốt hơn nếu như nhanh chóng chuyển hết số tiền đó thành những món đồ.

“Ừmm…, Cloude và Lily đã chuẩn bị cho tôi 1 triệu G để mua các trang bị.”

“Ổn thôi. Yuncchi đang sử dụng 1 cây cung thuộc loại nào ? Cung dài hay ngắn ? chỉ số cộng thêm như thế nào ATK hay DEX ? tôi sẽ lấy ngay 1 cây cung tầm 400k G.”

“Vậy thì tôi sẽ lấy 600k G còn lại để mua các trang bị khác. Với các nguyên liệu nâng cấp, nó có thể được làm sau. Chỉ số cộng thêm sẽ là DEX. Giống như lần trước tôi muốn anh làm giúp tôi bản thiết kế.”

“Ừmm, Lily lo cây cung, 1 cây cung dài với chỉ số ATK cộng thêm. Cloude thì lo về bộ giáp. Và bản thiết kế thì phải hoàn toàn không có váy.”

Bằng cách nào nào đó ngẫu nhiên mà tình cờ tôi như đang ra lệnh cho các người khác làm  các trang bị cho tôi vậy. Cloude thì bất mãn khi tôi nói rằng bản thiết kế không được có váy.

“Cô có dáng người hoàn hảo nhất tôi từng thấy! đồng phục thủy thủ và y phục Vu Nữ, hầu gái chiến phục, Yukata và cả sườn xám, thậm chí tôi muốn cô mặc 1 bộ đồ bơi nữa cơ. Tôi sẽ cho cô bất cứ thứ gì, nhưng hãy để tôi thiết kế 1 chiếc váy cho bộ giáp.”

“Không, tôi sẽ gặp rắc rối về thứ đó. Và này, sao anh lại không nhìn tôi từ trên cao mà…”

“Sau khi cô mặc nó, tôi sẽ SS’s[2] từ mọi góc độ ! Tôi sẽ trả cho cô bằng 1 vé giảm giá và cô sẽ thỏa mãn về việc trao đổi!”

“Tôi chẳng cần nó ! Và tôi là con trai !”

Gì chứ… 1 thằng con trai lại đi mặc mấy thứ như đồ trinh sát, quân phục, thủy thủ. Không phải, giản dị hơn 1 chút như 1 kiếm sĩ…

Magi-san mặc lại mấy món trang bị và trên tay chị ấy vẫn là chiếc nhấn Trion. Cloude san nhìn nó và bắt đầu trở nên vô hồn.

“Tôi xin cậu, mặc 1 chiếc váy rồi tỏ ra xấu hổ, bất cứ thứ gì tương tự vậy.”

“Hiểu rồi. Tôi sẽ làm như 1 nghệ nhân chấp nhận yêu cầu của khán giá. Tuy nhiên, tôi sẽ chỉ mặc bộ Cosplay đó trong 1 ngày.”

Kukukuku…trông đáng sợ thật. Bằng cách nào đó mà bầu không khí trở nên u ám.

Thế là xong. Tôi trả trước cho 2 người đó 1 triệu G.

Tôi chẳng biết làm gì với 2 triệu G còn lại.

“Có lẽ Yuncchi sử dụng các trang bị tân thủ cho đến giờ nên em ấy không biết là để sữa những trang bị đó rất tốn thời gian và tiền của.”

“Phí cho việc sửa chữa các loại vũ khí là khoảng 20% giá trị của chúng. Tôi tính theo 10% của các loại giáp.”

Nói cách khác thì cái vũ khí của tôi sẽ tốn khoảng 80k G, mỗi mảnh giáp 30k G. Tất cả sẽ tốn 140k G cho 1 lần sửa chữa.

“Giá cũng sẽ tăng theo mức độ hỏng hóc của món đồ, số tiền mà em phải dùng ngay mà không có kết hoạch dự phòng nào.”

Tôi rất biết ơn về những lời dặn của Magi-san, tôi giao dịch potions và đăng xuất.

—–
[1] RMT =  Real Money Trade – đơn giản là tiền ở thế giới thật

[2] SS = Screen Shot  – chụp màn hình


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel