Vol.2 – Lời Bạt

Chào mọi người, từ tập đầu tiên tới giờ cũng đã một thời gian rồi nhỉ. Tôi, Aloha Zachou đây.

Xin gửi tới những ai đang cầm cuốn sách này trên tay, gửi tới H-san chịu trách nhiện biên tập và đang kiêm luôn chức ‘chủ nợ’ của tôi, gửi tới phụ biên A-san, gửi tới cả yukisan đã mang đến những bức ảnh minh hoạ tuyệt vời tới tác phẩm cũng như một cơ số độc giả đang đọc tác phẩm này của tôi và cả phiên bản trước đó được xuất bản trên mạng nữa, tôi rất biết ơn mọi người.

Cũng nhờ mọi người đã chọn mua tập 1 mà tôi đã có thể xuất bản được tập 2. Mặc dù nhiêu đây vẫn chưa là gì với một tác giả light novel cả nhưng cuối cùng tôi cũng tiến đến đây rồi. Tới đây, một lần nữa tôi xin bày tỏ lòng biết ơn của mình, cảm ơn các bạn rất nhiều.

Khi tôi mới bắt đầu đánh máy những suy nghĩ mông lung của mình, chúng vẫn còn rất rất không thực tế. Thế rồi, cũng nhờ những biên tập viên chỉnh sửa lại nhiều lần, tôi mới có thể hoàn thành được cuốn tiểu thuyết. Những công đoạn chuẩn bị gấp rút ấy được thực hiện hằng ngày. Và đến khi mọi thứ đã được chuẩn bị xong và sắp đến công đoạn xuất bản, tôi mới không còn phải làm việc nữa, lúc ấy đầu óc tôi trở nên hoàn toàn trống rỗng luôn. Một cảm giác êm dịu như của một học sinh hoàn thành xong bài thi viết của mình khi giờ kiểm tra mới trải qua được một nửa vậy, hệt như tôi đang nhìn vào một tác phẩm trong tiệm sách của một người khác ấy. Hi vọng tựa sách này của tôi sẽ trở nên nổi tiếng, và từ giờ trở đi tôi cũng sẽ cố gắng hết sức mình.

Nãy giờ có hơi cứng nhắc nhỉ, giờ chúng ta sẽ bàn về một vài tình tiết riêng của Aloa Zachou tôi nhé. Trong tập 2 này, nhân vật chính của chúng ta, Yun, đã quyết định lấy Sense [Cooking], nhưng tôi đã bỏ qua khá nhiều những cảnh nấu ăn của cậu chàng. Trong phiên bản trên web, Yun đã trình diễn cho mọi người thấy những kĩ năng siêu đẳng của mình đấy. Các bạn biết không, khi tập trung miêu tả thực phẩm như vậy làm tôi thấy đói chết đi được.

Liệu chúng ta có nên đặt tên đoạn đó là 【Tình tiết Ăn-Cá-Ngừ】không nhỉ?

Bạn của bố tôi có sở thích câu cá, và ổng đã gửi tới nhà tôi một con cá ngừ bắt được còn tươi ngon (mặc dù nó hông có nặng hơn một tạ như mấy con ngoài chợ đâu, mà chỉ là con cá nhỏ xíu dài 12 centimetres thôi hà). Vì nơi tôi sống không có giáp với biển nên cái thùng đông lạnh với con cá biển tươi ngon như vậy là rất giá trị đấy. Mẹ tôi đã cắt con cá thành từng khúc, việc còn lại chỉ là để lũ ‘nhóc’ bọn tôi (tôi và em ruột mình) nhai ngấu nghiến chúng. Giờ nghĩ lại tôi thấy mình háu ăn hết sức.

Thịt cá ngừ rất ngon. Lúc ăn vào, hương vị món cá ấy đã thấm sâu vào đầu óc tôi. Sau đó, chúng tôi đã lặn lội đi qua siêu thị gần nhà, mua một con cá ngừ về thưởng thức lại hương vị ấy, nhưng sau khi ăn xong, có vẻ như tôi đã phải thốt lên một thứ gì đó rất buồn cười.

—-Cái này đâu phải cá ngừ!

Không, đúng là cá ngừ. Tuy nhiên, một thằng nhóc ở tuổi đó như tôi không nên bình luận về sự khác biệt giữa cá biển tươi ngon và thứ mua từ siêu thị gần nhà được! Và thế là tôi dần trưởng thành với cái hương vị cá ngừ ngày ấy vẫn kích thích tâm trí mình, tôi thật sự biết ơn bố mẹ đã chế biến những món ngon cho mình; mãi cho tới bây giờ, nhà tôi vẫn còn cười sặc sụa mỗi khi hồi tưởng về câu chuyện đó.

Trong tác phẩm, con cá ngừ mà Yun đã chiến phải hẳn rất rất ngon nhỉ. Mặc dù có ‘thiện cảm đặc biệt’ với món cá ngừ, nhưng thay vì viết một tiểu thuyết hay vẽ manga chủ đề nấu ăn, tôi lại tạo nên một câu chuyện về đề tài VRMMO. Sao vậy nhỉ? Đến cả tôi còn chẳng hiểu nổi.

Mà nói gì thì nói, từ giờ trở đi, xin nhờ mọi người giúp đỡ Aloha Zachou tôi ạ.

Gửi tới tất cả những độc giả đang cầm cuốn sách này trên tay, một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn các bạn.

Mong sớm tái ngộ với mọi người trong thời gian gần nhất.

Tháng 5 – 2014, Aloha Zachou


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel