Vol 3 – Chương 5: Resale và Khái niệm Guild chế tạo

Trans: Huy Hoang Nguyen | Edit: Gastly

Sau nhiều lần thử nghiệm để tạo ra một số lượng lớn những con Slime và Gel, cuối cùng tôi cũng đã cạn sạch nguyên liệu.

“Haa, mình không ngờ rằng nguyên liệu lại hết sớm vậy. Xem ra lại phải đi kiếm thêm nữa rồi…”

Tôi dùng chân giẫm lên một con slime màu xanh ở dưới đất và dùng dao tiêu diệt nhân tế bào của nó. Sau khi tan biến, hầu hết chúng chỉ để lại mấy cục Blue Jelly.

Blue Jelly là một item cần thiết nhất để tạo ra một con slime, ngoài ra nó còn có thể sử dụng để chế tạo ra những bình Blue Potion nên tôi cần phải cực kì cẩn thận trong việc bảo quản nó.

Ngay cả khi cấp độ các sense của tôi đã cao hơn, sức tấn công cũng đã được cải thiện nhờ các trang bị tốt hơn, tôi vẫn không thể dùng cung khi săn những con slime được vì level của nó vẫn chưa đủ cao. Tôi quyết định trang bị cho mình sense 【Cooking】  và tiếp tục đi săn slime với con dao làm bếp trong tay.

Sau một hồi lặp đi lặp lại cùng một cách đánh đơn giản, tôi mất dần hứng thú và cuối cùng việc đi săn trở nên thật đơn điệu. Vốn dĩ với những con quái có level càng thấp thì tốc độ xuất hiện của chúng càng cao mà tôi lại đi săn solo nên mỗi khi tôi diệt được một đám slime thì một đám khác lại ngay lập tức xuất hiện thay thế.

“…haa, cuối cùng cũng lượm được ba món hiếm của mấy con slime này.”

Ngay cả khi loại Slime tôi đang săn là Blue Slime, nó cũng có thể rơi ra những item khác ngoài Blue Jelly và hiếm hơn Blue Jelly như 【Nhân của Slime】 . Bất kể khi tôi săn một loại slime nào khác đi chăng nũa thì đều cũng có khả năng lượm được item này.

Nói thêm một chút về 【Nhân của Slime】 , nó là một item gia tăng độ bền của trang bị nhưng đáng tiếc thay là không thể sử dụng được lên vũ khí; khi sử dụng nó lên áo giáp hay phụ kiện trang sức thì cũng chỉ mang lại một hiệu ứng khá yếu – 【Giảm một lượng nhỏ sát thương nhận vào】 . Ngay cả thế____

“Hmm, ngay cả khi mình tiêu diệt tới 378 con Blue Slime thì mình chỉ kiếm được 4 【Nhân của slime】  thôi sao.”

Tỉ lệ nhặt được của item này quả thực cực kì thấp, chỉ xấp xỉ khoảng 1%. Bạn phải tiêu diệt những con slime một cách không ngừng nghỉ mới có thể kiếm được nên mức giá của nó ở chợ và các sạp  ven đường cũng cực kì khủng: khoảng tầm 10kG/1 cái. Các phụ kiện trang sức mà có thêm hiệu ứng của nó cũng được rao bán với mức giá là 100kG. 【Nhân của Slime】  đã trở thành một item quan trọng của tân thủ để nâng cấp trang bị.

“Haaiz, ngoài việc nâng cấp các phụ kiện trang sức ra, các tác dụng khác của nó cũng không thể xem thường.”

Ngoài việc mang lại thêm các hiệu ứng phụ cho trang sức, nó cũng là một nguyên liệu cần thiết cho việc nâng cấp AI của những con Slime và Gel mà tôi tạo ra từ sense 【Synthesis】 . Tuy nhiên, level của những con slime thì vẫn giữ nguyên. Điều này có nghĩa là gì ấy hả? Ví dụ như trong trận chiến 1 vs 1 giữa hai con quái có chỉ số ngang nhau, con nào có AI cao hơn sẽ có được nhiều lợi thế hơn. Những con quái được tạo ra từ 【Synthesis】  cũng vậy.

Kể cả vậy, như tôi đã nói từ trước, kể cả những con slime có thể mạnh hơn nhưng có những giới hạn của nó.

Và như thế, dù những nguyên liệu tôi thu thập được sau khi săn bắn hàng giờ đồng hồ có thể sử dụng theo nhiều cách nhưng sự hiệu quả của nó thì không hề xứng với công sức tôi bỏ ra.

“Fuu, có lẽ mình nên ngừng công việc này lại và nghỉ một chút vậy.”

Quãng đường từ khu săn bắn tới thị trấn khá gần nên tôi cứ thong thả mà đi. Được nửa đường, tôi thấy một vài người chơi đang loanh quanh ở đường ranh giới giữa đồng bằng với khu rừng phía đông bắc. Ngay lập tức, tôi nhận ra ngay nơi họ đang đứng là lối vào hầm ngục của Cloude. Ngay cả khi đã  từng được đề cập đến nó, đây chỉ mới là lần đầu tiên tôi được chứng kiến tận mắt.

Sau khi đã về tới thị trấn, tôi quyết định thư giãn một tí ở quán 【Quần áo và cafe bình dân】  của Cloude.

Kể từ khi sense 【Cooking】  được chỉnh sửa sau bản cập nhật gần đây, Cloude giống như tôi trở thành một trong số ít những người thợ chế tạo sử dụng nó một cách thuần thục. Hắn rất tự hào về việc này và quyết định bắt đầu biến cửa hàng quần áo của hắn thành một nơi kiêm luôn cả một quán cafe. Về hình thức hoạt động, Cloude vẫn sẽ chịu trách nhiệm quản lý về phần quần áo và một người khác sẽ quản lý quán café. Tuy giống một công việc hợp tác bình đẳng nhưng theo tôi Cloude mới là ông chủ ở đây. Tôi tiến vào quán café nơi được thiết kế theo phong cách khá thoáng đãn.

“Chào mừng quý khách. Quý khách đi mấy người ạ?”

“Ồ, chỉ có mình tôi thôi.”

“Vậy thì quý khách vui lòng theo tôi đến khu vực bàn đơn ạ.”

Vì tôi chỉ đi một mình nên người tiếp viên dẫn tôi tới bàn đơn gần khu vực quầy thu ngân. Tuy trước đây tôi đã đến cửa hàng này một vài lần, nhưng đây là lần đầu tiên tôi uống café ở đây.

Không biết người tiếp viên này có phải là một NPC không nhỉ? Tôi thắc mắc từ lúc một người chơi nữ tiến lại gần và lịch sự hướng dẫn tôi tới chỗ khu vực ghế ngồi.

Theo bản năng, tôi hướng mắt tới bàn mà Cloude hay ngồi. Hôm nay hắn đang mặc trên người một bộ đồ hầu bàn thời trang rất hợp với nơi này, Lyly đang ngồi kế bên hắn.

Bắt gặp ánh mắt của tôi, Lyly hớn hở vẫy tay chào và gọi tôi lại, tuy hơi thất lễ nhưng tôi cũng tới ngồi ghế kế bên em ấy.

“Ừm, vậy anh ngồi đó cũng được.”

Vì Cloude đang ngồi bên tay phải của Lyly nên để khỏi phải đụng chạm với hắn ta, tôi quyết định ngồi ghế bên tay trái.

“Hê, thật ngạc nhiên khi anh chịu đến cửa hàng của Cloude đó, Yuncchi.”

“Anh cũng muốn xem quán café này trông như thế nào. Với lại, cũng muốn bàn với em và Cloude về viên 【Ngọc Tìm Kiếm】  và ngân sách của guild mình.”

Những thành viên của những party cao cấp có khác, họ chịu chi cho tôi rất nhiều tiền để tạo ra các con quái vật bằng sense 【Synthesis】 . Số tiền công tôi nhận được cũng hợp lý, 500kG tổng cộng. Trong đó Minute, quả thật tôi không ngờ việc cậu ấy trả tôi tới 150k, Mami trả tôi 250k cho con pet của cô nhóc còn Gantz nhắm mắt nhắm mũi cũng nôn ra được tận 100k.

Nhất định tôi sẽ sử dụng số tiền này một cách hiệu quả.

“Em đã chuẩn bị được 500kG rồi, thế còn viên 【Ngọc Tìm kiếm】  anh bán được bao nhiêu tiền vậy?”

“Kukuku, bình tĩnh mà nghe nha cưng! Bằng một cách thần kì, đại ca chú đã bán được nó với giá 200kG lận đó!”

“Hể, bán kiểu gì mà hời thế.”

Tôi đã đưa cho Cloude viên 【Ngọc Tìm Kiếm】  và nhờ hắn thẩm định giá cả rồi bán giúp.

Taku cũng có một vài viên sau khi hoàn thành nhiệm vụ nhưng hắn lại muốn giữ cho bản thân. Dựa vào số lượng của nó trên thị trường, tôi có thể nói nó là một vật phẩm hiếm, nhưng thật sự thì công dụng của món này vẫn còn nhiều bất cập. Lúc đầu, tôi còn không có chút niềm tin nào trong việc bán nó với giá 100k, ấy vậy mà được những 200kG, quả thực vượt ngoài sự mong đợi của tôi.

“Anh đã đưa nó cho một vài party xem và thương lượng giá cả. Đa số họ đều có hứng thú với quả cầu này nhưng cũng không ít người nghĩ nó chỉ là thứ vứt đi. Tuy nhiên họ đều muốn anh liên lạc với họ nếu như lại muốn bán những quả cầu giống như vậy nữa.”

“Hê, ảo diệu đấy. Mấy quả cầu này coi vậy mà ngon phết.”

Nếu quả thực như vậy, tôi sẽ làm cái quest để lấy nó mỗi đêm luôn… à mà thôi! Điều đó không thể nào! Tôi không muốn phải quay lại cái thư viện ngầm đầy ma ám ấy lần nữa đâu.

“Yuncchi? Anh nghĩ nó có phải là một item chế tạo không? Hay chỉ là một vật liệu hiếm?”

 “Hmm, anh nghĩ là mình có quyền giữ im lặng.”

“Ừm, nếu như việc tiết lộ thông tin đó gây bất lợi thì anh sẽ không hỏi chú nữa.”

Tôi thở phào nhẹ nhõm khi nghe Cloude nói vậy và kết thúc chủ đề về quả cầu. Tuy nhiên, tên quỷ tinh ranh này nhận ra phản ứng của tôi và giơ ngón trỏ lên chỉ vào tôi mà nói.

“Tuy nhiên, nếu đây là một thông tin quan trọng thì anh phải có bằng được. Để xem nào… Có phải gần đây nhóc hay tới thư viện phải không? Fuu, nhìn mặt nhóc là anh biết mình đoán đúng rồi chứ gì.”

“Tại sao bố lại biết những gì tui đang làm gần đây chứ hả? Mà bố căn cứ vào đâu mà nói vậy?”

“Hmm, vì nhóc đã muốn giữ im lặng, anh biết chắc rằng đây hẳn không phải là một item chế tạo rồi. Hơn nữa, giá của quả cầu này không hề hiển thị khi anh thử thẩm định nó, vì vậy anh có thể đoán rằng đây không phải vật phẩm mua được từ NPC. Nếu nó được NPC bán thì chắc chắn nó phải hiện thị giá niêm yết thấp nhất trên thị trường rồi. Thế là anh đi đến kết luận rắng nó không thể nào là một item yêu cầu phải thu thập đủ nguyên liệu để ghép lại hay là phải có những khả năng chiến đấu đặc biệt nào đó, nó chỉ có thể là phần thưởng của một nhiệm vụ bên trong thị trấn thôi! Fufufu, khi nhìn thấy phản ứng của nhóc thì anh biết mình đoán đúng rồi nhỉ.”

“Kurocchi, anh giống y chang một thám tử lun~”

“Nghiêm túc mà nói, sao anh có thể biết nhiều thứ vậy nhỉ?”

Lập luận của Cloude có vẻ khá thuyết phục, tôi thắc mắc không biết có phải hắn theo dõi tôi hay không nữa. Chắc không đâu ha.

“Nhưng mà, ngay cả khi tôi biết là nhiệm vụ nằm trong thị trấn thì tôi vẫn không thể tìm thấy nó. Ước gì không phải vác thân đi lùng sục mọi ngõ ngách mà vẫn có được thêm thông tin về nhiệm vụ nhỉ.”

Cloude thừa nhận sự thật một cách cay đắng và bỏ cuộc.

Sau cùng, lượng tiền tôi đóng góp cho Guild Chế tạo là 500kG của bản thân, cộng thêm 200kG có được từ việc bán viên 【Ngọc Tìm Kiếm】 .

“Haa, tổng cộng được tới 700kG. Quả thực là lần này nhóc đã đóng góp một khoảng quỹ lớn đấy Yun, nó sẽ rất có ích cho guild của chúng ta. Nếu có thể, chú em có muốn cùng anh mở một quán cosplay café___『”Geez, cứ mơ đi cưng.”』——”

Không cần nghe đến hết câu, tôi thẳng thừng từ chối Cloude với một khuôn mặt lạnh như băng.

“Tại sao???! Anh có thể chuẩn bị một bộ cảnh phục với váy ngắn ngay lập tức kia mà! Nhóc và Lyly sẽ phải mặc nó!”

“Sao bố cứ ghép tui với Lyly vậy hả? Và bộ cảnh phục này là dành cho NỮ!! Cả tui và Lyly đều là con trai mà.”

“Nếu nhóc hỏi anh tại sao thì việc một cặp cảnh sát nữ mặc váy ngắn đi với nhau chẳng phải là một hình ảnh kinh điển hay sao? Áo sơ mi trắng, cà vạt xanh đậm, băng tay cùng với chiếc váy ngắn khi cúi xuống sẽ làm lộ ra “vùng bên trong” mập mờ lúc ẩn lúc hiện! Sau đó sẽ là phần áp giải tội phạm, đặt còng lên tay chúng… NÓ là đỉnh cao của sự lãng mạn!”

Hẳn thở phì phò sau khi kết thúc phần thuyết giảng của mình với một niềm tự hào không buồn che giấu.

Người phụ nữ trong trang phục bồi bàn đã nhìn thấy cảnh này và phàn nàn: “Đừng có mà quấy rầy khách hàng như thế!” Sau đó cô ấy tiến lại gần nắm tay Cloude và kéo hắn đi.

 “Uuoo?! Đợi đã nào, cô mạnh tay quá đấy!”

“Ơ hay, đồng chí muốn bị áp giải bởi một nữ cảnh sát xinh đẹp mà… Chẳng phải tôi giúp ông toại nguyện còn gì?”

“Em bỏ cuộc!” – Hắn đập đập tay lên bàn đầu hàng và cuối cùng cũng xoay sở để thoát ra được.

Người phụ nữ trong trang phục bồi bàn chỉnh chu vẫn cư xử như không có chuyện gì xảy ra và đợi chúng tôi gọi món. Phong cách làm việc chuyện nghiệp của cô ấy làm cho tôi rất cảm phục.

Bỏ qua việc phản kháng của Cloude hồi nãy qua một bên thì quán café này có một bầu không khí thật thanh bình ngay cả khi đây chỉ là trong thế giới ảo, có khá nhiều dịch vụ khác nhau được cung cấp nơi đây. Tôi bắt đầu cân nhắc về việc có nên mở thêm những kiểu cửa hàng khác ngoài 【Atelier】  hay không.

“Em muốn gọi món gì hả Lyly?”

“Bánh quy ngọt với một ấm trà ạ~”

“Vậy thì anh sẽ lấy một bánh sôcôla kem và một cà phê sữa vậy. Nếu thích thì em có thể ăn chung với anh.”

“Cảm ơn huynh, Yuncchi.”

“Một bánh quy ngọt và một combo bánh sôcôla kem phải không ạ? Quý khách vui lòng đợi một lát.”

Cô bồi bàn lùi lại một bước và nhẹ cúi đầu chào. Ngay sau đó quá trình làm thức ăn được máy tính sau quầy thu ngân thực hiện. Mùi thơm của trà và cà phê xộc vào mũi tôi, thơm lừng.

Chiếc bánh sôcôla là một item dạng hộp. Không, chính xác hơn là một item được đặt trong hộp kiếng. Vì nó được hệ thống chuẩn bị trước nên tôi không phải đợi lâu.

“Đã để quý khách phải chờ. Đây là bánh quy ngọt và bánh sôcôla kem mà quý khách yêu cầu.”

“Cảm ơn chị. Giờ thì… Itadakimasu!”

Tôi cảm ơn nữ bồi bàn, sau đó dùng dao cắt một miếng bánh sôcôla kem cho vào miệng. Ưmm. Kết cấu của bánh rất mỏng, khi cắn vào tôi có thể cảm nhận được vị ngọt nhẹ dịu của sôcôla đang tan dần trên đầu lưỡi. Tiếp đến tôi nhấp một ngụm cà phê sữa. Vị đắng nhẹ của cà phê làm dịu đi vị ngọt của miếng bánh.

“Yuncchi~~~, đổi nào đổi nào~.”

“Ừm, bánh đây, em cứ tự nhiên.”

“Cảm~ơn ~huynh. Vậy thì em không khách sáo đâu.”

Lyly vui vẻ dùng dao cắt một miếng bánh rồi cho nó vào miệng.

Sau khi ăn miếng bánh có lẽ em ấy đã bình tĩnh lại đôi chút.

“Bây giờ tới phiên Yuncchi, nói aaa đi nào.”

Lyly lấy dao của tôi cắt miếng bánh quy ngọt ra rồi đưa lại gần miệng tôi. Theo phản xạ, tôi hơi há miệng ra rồi cắn một miếng. Phần bột bánh được làm rất xốp nên tôi có thể dễ dàng nhai nó trong khi tận hưởng vị chua chua của dâu cùng với vị ngọt của kem tươi lan tỏa khắp khoang miệng. Tôi lấy tay che miệng rồi nuốt miếng bánh, mắt khẽ nhắm nghiền và tận hưởng dư vị.

OSO_v01

“…Kuro-san, cô gái này là ai vậy? Tôi thấy mùi nguy hiểm rồi đó. Nét quyến rũ của cô ấy làm cho tim tôi đập thình thịch như điên rồi này.”

“Thực sự mà nói, nhóc ấy hẳn phải là người đẹp nhất trong số những người mẫu mà tôi từng thấy đó.”

“Tôi luôn nghĩ rằng anh là một người bệnh hoạn và luôn né tránh anh nhưng bây giờ thì tôi hoàn toàn hiểu và đồng cảm với anh rồi đấy.”

Này này, quý vị, cả chủ quán và những người nhân viên phục vụ này, mấy người nghĩ mấy người đang nói cái gì vậy hả! Tôi để ý thấy người bồi bàn nam đứng ở một góc của quầy thu ngân đang mỉm cười với tôi đầy áy náy.

“Anh sẽ biến cậu sẽ trở thành một người mẫu đẹp nhất và không thể bị đánh bại trong lĩnh vực này nếu như cậu chịu mặc những bộ trang phục mà anh làm cho cậu.”

“Đừng có nói như thể tôi là một cô gái phép thuật nữa! Mà trước đó đã, tôi thậm chí còn không phải một người mẫu. Bố sẽ làm khách hàng sợ nếu cứ tiếp tục cư xử kì quặc như vậy đấy.”

Tôi nhìn Cloude và thở dài, nhưng hắn làm một bộ mặt tỉnh bơ như thể những gì tôi nói không ăn nhằm gì với hắn vậy.

“Thật đáng tiếc khi không có nhiều khách đến đây lắm từ lúc anh bắt đầu mở cửa tiệm café này. Cứ mỗi khi rảnh anh lại phải nuốt cà phê kiểu này thì sớm muộn gì cũng vỡ bụng mất.”

“Không khí ở đây thực sự rất tốt, tại sao khách lại không ghé đến đây đông nhỉ?”

Tôi nhìn xung quanh cửa hàng, chỉ có lác đác một vài bàn có người ngồi. Xem ra Cloude cũng đồng cảnh ngộ với tôi, dạo này khách khứa đến thăm 【Atelier】  cũng ít nên tôi hơi cô đơn một tí. Cloude đằng hắng cắt ngang dòng suy nghĩ của tôi và kéo tôi trở lại thực tại.

“Hmm, tuy sense 【Cooking】  đã được mọi người biết đến nhiều hơn nhờ sự ra mắt của chỉ số cảm giác no nhưng nó lại là sự thay đổi duy nhất. Mọi người chỉ ăn thức ăn để tăng chỉ số đó thôi.” 

 “Quả là một sự lãng phí. Bầu không khí hiện đại ở đây tuyệt thế cơ mà.”

“Chỉ có những người chơi hứng thú với bầu không khí ở đây mới đến thôi nhưng… Ố ồ, ra cậu rất quan tâm tới cửa hàng này hở. Nếu đã như thế thì sao cậu không mặc đồ hầu gái và giúp anh thu hút khách hàng nhỉ?”

“Tuyệt đối không bao giờ!”

Chúng tôi vui vẻ trò chuyện như mọi khi cho đến lúc những tách trà chỉ còn lại mùi khói bốc thoang thoảng. Bỗng khi tôi nhìn qua Cloude, cảm nhận được vẻ tội lỗi đang toát ra từ khuôn mặt của hắn.

 “….Ê, Cloude. Việc chuẩn bị cho guild chế tạo tiến triển thế nào rồi? Có gì trục trặc không?”

Ngay cả khi hắn đang cố vẫn đang cố làm như thể không có chuyện gì nhưng vẻ tội lỗi trên khuôn mặt hắn vẫn hiện hữu.

“…haa, thôi thì, em cũng nên kể việc này với anh, Yun à.”

Lyly liếc nhìn Cloude cảnh cáo rồi lại quay đi, trông em ấy có vẻ không thoải mái, rồi kể cho tôi nguyên nhân của việc này.

“Dạo gần đây, chúng em đã đạt được mục tiêu về tiền quỹ guild rồi. Chúng em cũng đã đảm bảo về địa điểm đặt trụ sở guild và việc thuê NPC để làm nhân công cũng đang diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, chúng em đã quên chuẩn bị một thứ, mà đây lại là thứ quan trọng nhất.”

“Thứ quan trọng mà em nói không thể chuẩn bị là gì?”

Nó là gì mà lại quan trọng đến thế nhỉ? Tôi khá tò mò đấy.

“Nó chính là 【Huy hiệu Guild】 . Đây là một item đặc biệt dùng để thành lập các tổ chức hội đoàn. Nếu không có nó, chúng ta sẽ không thể bắt đầu một guild nào ngay cả khi những điều kiện khác chúng ta đều đã đáp ứng.

“Ồ, có phải nó là một phần thưởng của một guild quest không?”

Tôi nhớ là mình đã nghe về nó ở đâu rồi và cố gắng lục lọi lại trí nhớ.

Nhưng nếu không có được nó, vậy chỉ đơn giản là họ không thể hoàn thành được nhiệm vụ đó rồi. Tôi tính nói ra nhưng lại bị Lyly ngắt lời.

“Yunnchi này, chúng ta đều là những thợ chế tạo. Chúng ta không hề có tài năng gì nhiều trong những trận chiến. Đó là lý do tại sao Magicchi… chị ấy bằng mọi cách mua 【Huy hiệu Guild】  nhưng…”

“Lúc đầu nó được bán bởi một tay chuyên bán đồ mua lại, sau đó hắn bán nó cho một guild cũng là guild chuyên mua đồ bán lại. Giá khởi điểm của nó chỉ là 1mG nhưng càng ngày giá càng bị đẩy lên và giờ đã chạm mốc 4mG rồi. Hơn nữa, level của người chơi giờ đây tăng nhanh khủng khiếp kéo theo việc các party bị quá tải nên họ ngày càng cần một guild cho họ nương thân.

Lyly lo lắng nhìn Cloude khi hắn nắm chặt tay lại đầy phiền muộn.

“Giá như anh đã mua nó từ sớm… không, không phải, giá như mà anh đã mua cái 【Huy hiệu Guild】  này từ lúc có người chơi đang rao bán nó trước khi bị tăng giá thì hẳn mọi chuyện đã khác. Nhưng nếu bây giờ anh đi nhờ ai đó đi thu thập giùm thì chi phí sẽ là rất lớn. Hơn nữa, vật phẩm này hầu như không xuất hiện ở chợ trời. Chúng ta cũng không thể ngồi đợi cho giá của nó rớt xuống được.”

Tôi và Lyly nhìn hắn lo lắng, nhưng có vẻ như Cloude vẫn chưa chịu bỏ cuộc.

“Thế nên Yun, Lyly, hai đứa đồng ý giúp anh nhé.”

“Ùm, cùng nhau cố gắn hết sức nào Kurocchi.”

“Anh có thể bảo em làm gì cũng được, miễn là trong khả năng.”

Tôi không hề nói đùa với Cloude, đó là cảm xúc thực sự của tôi. Tôi cũng muốn chứng kiến khoảnh khắc thành lập của một guild chế tạo mà.

“Giá tối đa mà chúng ta có thể trả là 3mG. Nếu muốn mua 【Huy hiệu Guild】  đang được bán với giá 4mG ở chợ với giá 3mG… Chúng ta bắt buộc phải tìm được những sạp hàng bán nó với giá thấp hơn.

Cloude tuyên bố mạnh mẽ.

“Và những người làm việc này sẽ là em và Lyly à?”

“Chuẩn, anh cũng sẽ góp phần, nói cho đúng sẽ là nhóc, Lyly và anh, ba người chúng ta. Bây giờ anh giao cửa hàng cho cô gái hầu bàn đằng kia đây.”

Ít nhất thì cũng gọi tôi bằng tên chứ. Cô phục vụ đứng ở quầy thu ngân lên giọng đầy bất mãn trong khi Cloude chỉ lờ cô ta đi một cách tài tình.

“Giờ chúng ta hãy bắt đầu một cuộc tổng tấn công và tìm kiếm cái 【Huy hiệu Guild】  với giá rẻ nhất có thể nào. Ngân quỹ của chúng ta bao gồm tiền mà Yun đóng góp khi nãy là được 3mG. Anh muốn mua nó một cách rẻ nhất có thể.”

“Anh không thể mua nó với giá cao hơn vào thời điểm sớm hơn được sao?”

Ngay cả khi gặp gì đó trở ngại thì những thợ chế tạo hàng đầu như hắn phải có đủ tiền để mua nó chứ nhỉ? Trong đầu tôi nghĩ như thế nhưng những gì Cloude nói sau đó thực sự làm cho tôi chỉ biết than trời.

“Chúng ta không thể để lộ thông tin ra ngoài được. Guild buôn bán mà biết việc này thì sẽ càng đẩy giá món 【Huy hiệu Guild】  đó cao hơn gấp nhiều lần đấy. Trước đó vì thông tin chúng ta muốn mua nó đã bị rò rỉ ra bên ngoài nên các guild buôn bán đã bắt đầu nâng giá nó lên rồi. Lúc này chúng ta vẫn chưa được coi là một hội, xét về sức mạnh chúng ta cũng thua họ nên hậu quả là cái giá khủng khiếp của 【Huy hiệu Guild】  vào thời điểm hiện tại đấy.”

“Ngay cả như thế thì việc các guild buôn bán không ngừng thu gom 【Huy hiệu Guild】  là…”

Không thể nào. Đó là những gì tôi muốn nói, nhưng Cloude lại nhìn thẳng vào tôi, vì vậy tôi kiềm chế bản thân không nói ra điều đó.

“Mục đích của những guild buôn bán không phải là một bộ sưu tập vô tận những 【Huy hiệu Guild】  mà là cố gắng trì hoãn và phá hoại việc thành lập guild chế tạo của chúng ta. Cậu phải biết rằng những người trong guild buôn bán, họ là những kẻ thu gom toàn bộ những item rẻ tiền và bán nó với giá cao hơn để thu lợi nhuận. Sẽ ra sao nếu guild chế tạo của chúng ta đột nhiên xuất hiện và bắt đầu bán item ở ngoài chợ với giá cả phải chăng?”

“Như thế thì họ sẽ không bán được item nữa. Thì ra đây là lí do họ cố gắng phá chúng ta.”

“Ừm, cậu hiểu được vấn đề rồi đấy. Họ đã bắt đầu đẩy giá bán ở ngoài chợ của 【Huy hiệu Guild】  lên khi họ phát hiện được mục đích thành lập guild chế tạo của chúng ta. Lúc đầu thì họ còn có thể kiếm được lợi nhuận từ nó nhưng bây giờ thì họ hẳn phải chịu thua lỗ vì hàng ế rồi. Dù sao chăng nữa, khi mà việc thành lập guild chế tạo bị trì hoãn, họ vẫn có thể bù đắp tiền lỗ bằng những lợi nhuận họ thu được từ các mặt hàng khác, tóm lại, họ vẫn sẽ rút tiền túi khách hàng.”

“Haa, rắc rối thật đấy.”

“Và khi mà họ cảm thấy sẽ không còn thu lợi được từ 【Huy hiệu Guild】  nữa thì họ sẽ ngay lập tức bán nó ra thị trường với giá rẻ rề như là bán hàng tồn kho vậy.”

Sau khi dự đoán những gì có thể xảy ra trong tương lai, “kukuku”, Cloude phát ra một tràng cười khe khẽ.

Tôi và Lyly nhìn chằm chằm vào Cloude khi hắn phát ra những tiếng cười kì quái kia, nhưng sau đó ngay lập tức quay mặt đi để hắn khỏi phát hiện. Cloude ngay lập tức thay đổi chủ đề và xóa tan bầu không khí căng thẳng này.

“Ờ-ờ thì, ừmm, sao ta. Vì phe ta không nhiều thành viên cho lắm nên sẽ rất khó sẽ đánh bại họ trong cuộc chiến về tiền bạc và thông tin. Chúng ta chỉ cần mau chóng tìm được một cái 【Huy hiệu Guild】  thì mọi vấn đế sẽ được giải quyết.”

Nghe có vẻ như hắn rất bận tâm về việc mình bị đánh bại trong trận chiến về thông tin với guild buôn bán. Tuy nhiên, quả thực chiến thắng trong phương diện thông tin sẽ mang lại lợi thế kể cả trong một trò chơi đi chăng nữa.

Sự nhiệt tình của Cloude cũng không xóa được những lo lắng trong lòng tôi về việc này, hắn thu nắm đấm lại và giơ lên trời một cách mạnh mẽ để nâng cao tinh thần và tuyên bố.

“Vậy thì, chúng ta hãy tìm và dùng ngân quỹ mua cho bằng được một cái 【Biểu tượng Guild】  với giá rẻ nhất được bán trong cửa hàng nào!”

Ngay cả khi Cloude thực hiện một động tác khá ngầu, nhưng những gì hắn nói thực sự làm tôi muốn khóc thầm trong bụng.

“Tiền thì anh đang giữ trong người đây, mấy đứa nếu có tìm thấy một cái 【Huy hiệu Guild】  với giá rẻ rẻ thì nhớ friend chat báo anh một tiếng ngay nhé.”

Cloude dặn dò chúng tôi như vậy rồi cùng với những người bồi bàn khác tản đi nhiều hướng khác nhau.

Tôi và Lyly cũng tức tốc cùng nhau đi dò la các cửa hàng.

“Ồ, lại xem có gì ở đây này? Thứ trang sức này…”

“À, nó là một vật phẩm hiếm rớt ra từ boss đấy. Một phụ kiện trang sức giúp tăng sát thương đối với quái hệ côn trùng. Nó khá phổ biến đối với phái nữ – đặc biệt là với những cô gái.”

“Còn thứ này?”

“Cái đấy không có hiệu quả gì đâu. Nó là một loại trang sức không tên tuổi đến từ phần thưởng của một loại nhiệm vụ bình thường. Vì đây là đồ dành cho tân thủ nên bác nghĩ không có tác dụng gì cho cô bé đâu.”

Mục đích chính của chúng tôi là đi tìm một 【Huy hiệu Guild】  nhưng chúng tôi dường như bị xao nhãng đi bởi hàng loạt những item không cần thiết.

“Hmm, tôi không thích côn trùng lắm. Để coi giá nào____1mG hử. Ông chủ có giảm giá được chút đỉnh nào không vậy?”

“Không may cho cô là cũng cần có một thứ khác phải mua nên tôi không thể giảm giá cho cô được.”

“Này này, giờ huynh muốn mua thì em nhắc cho huynh nhớ nhé, chúng ta không có dư tiền đâu.”

Lyly vẫy vẫy tay để nhắc tôi rằng chúng tôi không có tiền trong người, cay thật, chúng tôi tạm biệt người bán hàng đang mỉm cười gượng gạo và đi tìm kiếm ở cửa hàng khác.

“Ê, Lyly. Em tìm được gì không?”

“Chưa thấy gì cả. Bên huynh thì sao Yuncchi?”

“Chả tìm thấy được gì.”

Đã từ rất lâu rồi kể từ khi tôi ghé vào các cửa hàng khác ngoài cửa hàng bán đồ ăn ra. Có thể thấy rằng số lượng sản phẩm khác nhau đã được tăng lên đáng kể. Khung cảnh ở đây rất huyên náo.

Một người chơi đeo mặt nạ đang buôn bán các item nguyên liệu một cách chuyên nghiệp.

Một người khác thì đang cầm trong tay một thanh kiếm lớn khi rao bán những vật liệu và trang bị hiếm.

Người khác nữa thì rao bán vũ khí, áo giáp và phụ kiện trang sức cùng vài thứ lặt vặt khác như potion và đồ ăn. Lại có những người thợ chế tạo bán những item có tác dụng rất buồn cười và quần áo may sẵn trông như khăn trùm đầu cho những người bị trọc ấy.

Một người thương nhân râu tóc xồm xoàm khác đang tranh cãi gay gắt với khách hàng.

Một vài gian hàng vắng khách và thiếu sự sôi động được người chủ giao cho NPC quản lý.

Chúng tôi thong thả đi xem từng gian hàng, đôi khi dừng lại để mua những thứ cần thiết và lại tiếp tục đi để tìm thử xem có cửa hàng nào bán 【Huy hiệu Guild】  với giá rẻ hay không. Tôi cảm thấy hơi tội lỗi khi mà item cần thì chưa mua được mà lại tận hưởng việc mua sắm như thế này.

Trong số các gian hàng, có một cái đã từng rất đỗi quen thuộc với tôi. Người mở gian hàng này chỉ có thể là một người.

“Ố ồ? Yun, Lyly. Chị hơi ngạc nhiên khi thấy hai em đi mua sắm cùng nhau đấy.”

“Đại tỷ đang làm gì ở đây vậy, Magicchi?”

OSO_v02

Giống hệt như lần đầu tôi gặp chị ấy, trong một gian hàng bán vũ khí là Magi-san đang trao đổi với khách hàng. Những vũ khí được bày bán ở đây là những đồ dễ sử dụng như một thanh kiếm dài cơ bản và giáo dài được làm từ những vật liệu bình thường với giá rẻ. Tuy nhiên trong số đó cũng có những tuyệt phẩm do chị Magi tạo ra.

“Chị đang thu thập thông tin đây. Cloude nhờ chị tìm kiếm xung quanh xem gian hàng nào có bán 【Huy hiệu Guild】  giá rẻ không.”

“Hể, ra là thế. Vậy chị có tìm được gì không?”

“Hmm. Tìm hiểu một hồi qua mấy người đến mua hàng thì chị nghe nói món đó lại tăng giá rồi. Chị cũng kiếm được một vài thông tin khác nhưng thật khó để tìm người nào có bán nó. Các em phải kiên nhẫn mà tìm kiếm, nhé? Thêm nữa, có một vài gian hàng ở gần đây, sao các em không tìm thử nhỉ?”

“Cảm ơn chị rất nhiều vì đã nói cho chúng em nhiều thông tin hữu ích, Magi-san!”

Sau khi nghe lời khuyên của Magi-san, Lyly kéo tay tôi đi và chúng tôi bắt đầu chạy theo một hướng cụ thể.

“Cố hết sức nhé ~~ Vì sự thành lập của guild chế tạo chúng ta!”

Chúng tôi bỏ lại phía sau một Magi-san đang đứng vẫy tay nồng nhiệt và bắt đầu đi dò la những gian hàng theo hướng mà Magi-san đã chỉ. Cuối cùng, chúng tôi cũng đã tìm được một cái 【Huy hiệu Guild】 .

“…Em t-tìm thấy nó rồi này!! Yun-Yuncchi!!”

Một người đàn ông ngồi bắt chéo chân đang nhìn lơ đãng vào dòng người đi lại trước mặt. 【Huy hiệu Guild】  là vật phẩm ông ấy đang bán.

Tôi tiến lại gần và hỏi anh ta.

“Xin chào, có thể cho tôi xem qua nó một lúc được không?”

“Ừ, cứ làm những gì cô muốn.”

Quả thực là một cái 【Huy hiệu Guild】 . Tuy nhiên, giá của nó là 3.98mG, không hề thấp hơn so với giá ở chợ.

“Hmm, một cái 【Huy hiệu Guild】  với giá như vậy, cũng không phải là rẻ phải không? Nhưng chúng ta không còn gì để mất, đánh cược thử xem… Này ông anh ơi, có thể giảm giá cái 【Huy hiệu Guild】  này xuống một tí được không? — 『”Xin lỗi cô nương, không được đâu.”』——Th-thế à.”

Anh ta trừng trừng mắt nhìn tôi. Không biết là có nên đấm vào mặt thằng cha này không nữa. Cuối cùng cũng tìm thấy được nó nhưng giá của nó lại vượt quá số tiền mà chúng tôi có. Trên hết, bầu không khí ở đây không cho phép chúng tôi mặc cả. Tôi và Lyly đành lặng lẽ rời gian hàng và tìm kiếm ở một nơi khác. Sau một hồi tìm kiếm trong vô vọng chúng tôi lại phải quay trở lại nơi này nhưng 【Huy hiệu của Guild】  thì đã không còn ở đây nữa, ai đó đã mua nó mất rồi.

“Đùa nhau hả trời!! Thằng ngốc nào lại đi mua nó với cái giá này hả?? Mà cũng không hẳn, giá của nó đúng là hơi đặc biệt một tí.”

“Không ổn rồi. Nếu không tăng ngân sách thì cứ cái đà này sẽ chẳng mua được lấy cái nào mất.”

Lyly nghe được tiếng tôi lẩm bẩm trong miệng và khẽ thở dài. Chúng tôi đã đi kiếm khắp các gian hàng ở đây rồi, có lẽ cũng sẽ không thể tìm được gì nhiều hơn những thứ được bán ở đây nếu quay trở lại tìm kiếm ở những gian hàng đông khách. Trong trường hợp này, cách giải quyết tốt nhất là trở lại gian hàng của Magi-san. Đang suy tính trong đầu thì bỗng nhiên tôi thấy một người đang ngồi trong một con hẻm tối nằm ở giữa khoảng trống của đường đi bộ.

“Vậy là cũng có người mở gian hàng ở một nơi như vậy hử?”

“Ể, em đã không để ý đấy.”

Tôi cùng với Lyly hướng thẳng tới gian hàng, nơi có vị trí không tốt bị che khuất đằng sau những tòa nhà.

 

“Yo, chào mừng quý khách tới bổn tiệm. Quý khách muốn mua gì nào?”

Anh ta hào hứng chào đón chúng tôi nhưng cặp kiếng đen và mái tóc đó lại tạo ra tác dụng ngược lại, làm cho anh ta trông cực kì khả nghi. Hắn còn đeo trang sức lủng lẳng đầy người, nở một nụ cười sáng chói tựa ánh dương trông rất không phù hợp với cửa hàng u ám này.

Trong số những sản phẩm được bày bán của cửa hàng, chúng tôi cuối cùng cũng tìm thấy một cái 【Huy hiệu Guild】 ! Và giá của nó thì cũng rẻ hơn cái mà chúng tôi tìm được trước đó, chỉ có 3,5mG. Những item khác ở đây điển hình như những đồ rớt ra từ boss hay nguyên liệu chế tạo đều rẻ hơn ở những cửa hàng khác đến 10%. Tôi thật sự rất bất ngờ và không khỏi buộc miệng hỏi anh ta.

“Này, anh cho tôi hỏi một tí được không?”

“Hử, có gì không ổn sao thưa quý khách? Ôi không, không thể nào, trời đất hẳn phải lộn ngược mất rồi, tôi bỏ cuộc đây. Không thể nào tưởng tượng được cảnh một quý cô xinh đẹp lại đến mời tôi đi chơi như thế này được.”

Cứ việc nằm mơ đi, tôi trả lời một cách thẳng thừng. Những party khác trong cửa hàng cũng bắt đầu chọc gẹo anh ta và phát ra những tiếng kêu “ara~ara”, tiến lại vỗ vai hắn an ủi.

“Tôi muốn hỏi anh tại sao vật phẩm được bán ở đây lại rẻ hơn những chỗ khác vậy? Nó rẻ hơn tới 10% so với giá được bán ở chợ. Và còn nữa, tại sao anh lại đặt gian hàng của anh ở một nơi khuất bóng như thế này? Không sợ khách hàng không tới à?”

“Không hề, đối với tôi, điều đó hoàn toàn ổn.”

Tôi và Lyly trưng ra một bộ mặt sửng sốt khi nghe anh ta trả lời như vậy và nghiêng đầu khó hiểu. Người đàn ông trước mặt chúng tôi chỉ tay ra con đường phía trước cửa hàng.

“Là như vầy này, nếu như tôi đặt cửa hàng của mình ở ngoài đó thì đúng là tôi sẽ có nhiều khách hàng hơn thật. Nhưng đối với tôi, buôn bán những cây giáo này và kiếm thật nhiều tiền không phải là tất cả. Tôi muốn bán cho khách hàng những item hiếm ở con hẻm tối này và đóng vai như một người anh hùng thầm lặng. Sống trong một khu hẻm tối không có ai lai vãng đối với tôi là một điều hạnh phúc lớn. Mà này, đừng nói cho ai khác những điều tôi vừa nói với bọn cô nhé! Tôi chỉ muốn bắt chuyện với những người chơi đến đây mua hàng như các cô mà thôi.”

Anh ta cởi bỏ cái kiếng đen xuống và nháy mắt với chúng tôi. Trong khi nghe anh ta trò chuyện, mọi sự nghi ngờ trong tôi đều bị xóa bỏ.

Tôi và Lyly bị cuốn vào câu chuyện về cuộc đời của người đàn ông đóng vai một người thương nhân thầm lặng giúp đỡ người khác này, một câu chuyện thú vị. Chẳng mấy chốc, tôi quên béng đi cái【Huy hiệu Guild】 mà cả bọn phải mua.

Dường như Lyly có sở thích lắng nghe những người chơi nhiệt huyết như Cloude và người thương nhân này thì phải. Mắt em ấy lấp lánh hào hứng khi nghe anh ta kể chuyện. Tôi cũng như em ấy, cũng ngưỡng mộ người đàn ông này theo cách riêng của tôi và lâu lâu lại hỏi anh ta một vài chuyện, tôi muốn biết nhiều hơn về những cách để khám phá và tận hưởng trò chơi này.

“Tuyệt thật, lâu lắm rồi tôi không gặp được người chịu lắng nghe những câu chuyện lãng mạn như các bạn! Tôi cảm thấy rất vui.”

Hehe, người thương nhân ngại ngùng lấy ngón tay cọ cọ mũi.

“Bọn em cũng vậy. Đặc biệt là khi em nghe đến đoạn anh cũng là một người thợ chế tạo đó.”

Tôi hằng ngày mày mò tìm cách để cải tiến những lọ potion của mình. Còn anh ta thì chọn cho mình một vai diễn người thương nhân âm thầm. Chúng tôi đều thấu hiểu những nỗ lực và công sức mà người kia đã bỏ ra và bật cười thật lớn.

“Thú vị thật đấy. Em cũng muốn có gỗ Treant[1] và gỗ mun nữa.”

“Được thôi, anh sẽ bán cho cậu. Đợi một chút nhé… kukuku, tôi vừa nhớ ra là anh mới trộm được một mớ những thứ này ở khu họ trồng đó. Những item chất lượng cao này rất hiếm đấy nhé, 50 năm mới xuất hiện một lần. Anh vẫn còn giữ một ít đây, nhóc muốn mua luôn không?”

Giọng nói vui vẻ tươi mát của anh ấy sử dụng từ lúc bắt đầu cuộc trò chuyện đến giờ đã biến thành giọng nói thì thầm của một người giao dịch mờ ám. Tôi nuốt nước bọt, trong khi Lyly thì bị ấn tượng mạnh bởi việc thu thập gỗ của anh ta.

“Xin lỗi mấy đứa, đợi anh một chút nhé.”

Chúng tôi đang hăng say trò chuyện thì bỗng tôi thấy một vị khách bước vào tiệm, tôi lùi lại một bước.

 “Ồ cái này rẻ thế. Tôi sẽ mua nó, nó và nó nữa…”

“Kukuku, anh giai, thành thật tí đi nào. Đống hàng ông anh đang cầm là hàng xịn đấy, không rẻ đâu.”

Lần này, tên thương gia hắc ám cũng là người chủ cửa hàng kia có một cuộc trò chuyện ngắn với khách hàng của hắn, giọng điệu của hai người họ giống như là đang trao đổi việc gì bí mật lắm rồi người khách hàng rời đi. Sau đó khi tôi nhìn vào quầy hàng thì phát hiện một sự việc động trời.

“C-cái 【Huy hiệu Guild】  biến mất rồi!!”

“À, anh trai hồi nãy vừa mới mua nó rồi. Hắn có vẻ vui lắm khi mua được nó, còn nhe răng cười toe toét nữa.”

“Cửa hàng anh còn cái 【Huy hiệu Guild】  nào nữa không?”

“À~, ra hai em tính mua cái 【Huy hiệu Guild】  đó hử, hừm. Xui cho hai em rồi, item này chỉ nhận được từ nhiệm vụ hằng tháng thôi.”

“Hằng tháng?”

“Có nghĩa là huynh chỉ có thể nhận nhiệm vụ và thu thập nó mỗi tháng một lần thôi đấy, Yuncchi.”

Hằng tháng à… Ra nhiệm vụ để thu thập nó chỉ có thể làm được mỗi tháng một lần. Như nhiệm vụ thu thập ở dưới thư viện là một nhiệm vụ có thể thực hiện hằng ngày, nó cũng có giới hạn thời gian được làm nhiệm vụ.

“A-ahahaha…. Xui thật đấy.”

“Hmm, để anh tính xem. Thôi thì, nếu em thích thì có thể đến đây và mua nó vào lần tới. Nhưng mà này, kukuku, thưa quý cô, tôi khuyên cô không nên lai vãng ở những cửa hàng đáng ngờ như thế này quá lâu đâu. Tốt nhất là nên về nhà sớm đi.”

Sau khi biết được rằng thứ chúng tôi cần tìm đã không còn ở đó nữa, người đàn ông này lại đóng vai một thương gia hắc ám như hồi mới gặp chúng tôi. Tuy nghe thì có vẻ hắn đang đuổi cả bọn đi nhưng một nụ cười vẫn nở trên khuôn mặt của hắn. Chúng tôi rồi khỏi cửa hàng ngay sau đó.

Biết dùng lý do gì để xin lỗi Cloude đây khi mà chúng tôi vừa bỏ lỡ một cái 【Huy hiệu Guild】  với giá chỉ 3.5mG đây. Trong khi suy nghĩ, tôi cố gắng tiếp tục tìm kiếm cho được một cái 【Huy hiệu Guild】  giá rẻ khác nhưng chỉ phí công vô ích. Cuối cùng chúng tôi cũng nhập hội lại với Cloude và bắt đầu giải thích cho hắn.

“…chuyện là thế đó, mặc dù bọn em đã tìm được cơ hội để mua với giá rẻ từ một anh chàng kia nhưng cuối cùng lại để vuột mất. Thành thật xin lỗi.”

“Không phải là lỗi của huynh đâu Yuncchi. Dù sao thì giá của nó cũng vượt quá số tiền cho phép của chúng ta mà.”

Lyly cố gắng dùng lời lẽ để an ủi tôi, nhưng sau khi Cloude và người hầu bàn nam nghe xong câu chuyện về một người bán 【Huy hiệu Guild】  với giá tốt như vậy, hắn khoanh tay lại và nheo mắt nhìn tôi một cách đáng sợ đến kì quặc. Tôi im lặng chờ đợi phản ứng tiếp theo của Cloude.

“Thôi thì, chuyện đã lỡ rồi, mà cũng không phải là lỗi của mấy đứa.”

“…anh không giận em sao?”

“Từ đầu vốn dĩ ngân quỹ của chúng ta đã eo hẹp rồi. Thêm nữa, anh cũng như cậu đã bị đánh bại trong việc mua một cái bởi các tay buôn bán và từ những người chơi bình thường suốt hôm nay. Tội của anh với nhóc chẳng khác nhau là bao.”

“Tuy nhiên theo em nhớ thì chúng ta có thể tích cóp thêm cho việc này mà. Ví dụ như chúng ta có thể bán những bình potion của em ở cửa hàng của anh hay của Magi-san chẳng hạn…”

“Thật vô nghĩa khi cứ phải nói về những giả định. Còn nữa, nếu bọn anh bán những vật phẩm được làm bởi cậu ở cửa hàng của bọn anh thì chẳng phải sẽ làm tổn hại đến việc kinh doan của cửa hàng cậu sao. Bọn anh đâu nỡ hại đồng nghiệp như vậy chứ. Nếu mà chuyện đã tới nước này, chỉ còn cách là phải thu thập một cách trực tiếp thôi.”

“Ý anh là chúng ta sẽ làm nhiệm vụ guild phải không?”

“Ừ, chúng ta không còn sự lựa chọn nào khác đâu. Dùng 3mG trả chi phí hoàn thành nhiệm vụ là ổn rồi.”

Như tôi đã nói, đây là nhiệm vụ hằng tháng nên không giống như những nhiệm vụ bình thường khác nó chỉ có thể được thực hiện mỗi tháng một lần, nếu thất bại sẽ phải đợi đến tháng sau.

Tôi phân vân không biết có ai chịu nhận làm nhiệm vụ thu thập 【Huy hiệu Guild】  với giá chỉ 3mG hay không khi mà giá của nó ở chợ đã là 4mG rồi. Theo tôi câu trả lời hẳn sẽ là một con số không tròn trĩnh.

“Cậu nghĩ sao nếu như tôi nói chúng ta không hề có một cơ may nào để hoàn thành nhiệm vụ này?”

Ý của anh là sao? Khi tôi hỏi Cloude, hắn đáp lại tôi bằng vô số lý do.

“Thứ nhất, ngay cả khi có sáu người chịu thực hiện hộ cho chúng ta nhiệm vụ để thu thập 【Huy hiệu Guild】  đi chăng nữa thì số lượng huy hiệu nhận được cũng chỉ có 1 phải không?”

“Ừmm, trong trường hợp đó thì 3m sẽ được chia đều cho sáu người nhỉ.”

“Nếu trong một trường hợp đặc biệt nào đó mà chỉ cần một người là có thể hoàn thành nhiệm vụ thì số tiền công là 3m sẽ hoàn toàn thuộc về một mình người đó phải không nào. Ngoài ra phần thưởng của nhiệm vụ không phải chỉ có tiền, còn có đồ rớt ra từ con boss nữa. Có rất nhiều lí do để người chơi cân nhắc về việc khiêu chiến với một con boss mà họ chỉ có thể thực hiện một lần mỗi tháng.”

Quả thực sẽ có những người cũng suy nghĩ giống như Cloude vậy. Tôi hoàn toàn đồng ý.

“Thế thì em, anh với Lyly cùng làm thực hiện thì sao?”

“Không được, anh và Lyly không có thời gian thực hiện nó trong lúc này, khi mà chúng ta cần phải tìm những sự điều chỉnh cần thiết cho việc thành lập guild chế tạo. Đó là lý do___”

*Pat*, Cloude đặt tay hắn lên vai tôi.

“____tự kiếm vài thành viên đi. Anh tin tưởng chú đấy.”

“Yuncchi, cố lên!”

“H-HAẢaaaa?!!”

Giọng tôi vang lên thảm thiết khắp quảng trường. Mọi người chơi đều quay người lại nhìn tôi tò mò nhưng bỏ qua việc đó, có ai làm ơn nhắc lại cho tôi cái gã này vừa bắt tôi phải làm gì mà không chút do dự vậy?

“Bây giờ em lại phải kiếm thêm một vài thành viên nữa sao, gezzz…”

 “Thôi nào, chị cũng sẽ cố gắng hết sức mà. Bây giờ chị chỉ có thể nói như vậy thôi.”

Hiện giờ Cloude và Lyly đang thực hiện việc chuẩn bị cho sự thành lập của guild chế tạo nên không có mặt ở quán café của Cloude, bên cạnh tôi lúc này là Magi-san, người vừa mới thu dọn gian hàng của mình xong và đang nhìn chăm chú vào tách trà của chị ấy.

Tôi nằm ườn trên bàn trong khi suy nghĩ và khẽ phát ra một tiếng thở dài.

“Ngay từ đầu em đã dùng số tiền đó để đóng góp cho guild rồi mà, vậy tại sao cuối cùng Cloude lại đưa lại cho em chứ? Em chẳng hiểu gì cả.”

“Ừ thì, số tiền đó đã vuột khỏi tay em một lần rồi phải không nào? Tiền của em và tiền của tổ chức này, hai cái hoàn toàn khác nhau.”

Tôi không biết liệu Magi-san đang cố gắng làm cho tôi thoải mái hay là đang động viên tôi nữa, tâm trạng tôi hiện giờ tệ đến mức hương vị của tách trà tôi đang uống cũng trở nên nhạt nhẽo.

“Yun-kun, không sao đâu, em cũng có những người bạn đáng tin cậy mà phải không? Em sẽ xoay sở được thôi.”

“Được vậy thì tuyệt vời quá…”

Magi-san trả tiền cho tách trà của tôi. Xin lỗi chị nhé, tôi khẽ thì thầm xin lỗi, nhưng Magi-san chỉ xua tay như muốn nói không có vấn đề gì đâu.

“Chị chỉ nghĩ đây là một chút giúp đỡ khi em đang phải thực hiện nhiệm vụ cho guild thôi.”

“Ưmm, khó quá chị à. Nhưng em hứa sẽ làm hết sức.”

Sau đó, tôi chào tạm biệt Magi-san và quay trở lại 【Atelier】 . Tôi lại nằm dài trên bàn và bắt đầu lo lắng.

Chịu, không có ý tưởng nào cả, tôi lại phát ra một tiếng thở dài khác.

Hơn nữa, cứ lo lắng cũng không giúp giải quyết được gì cả, tôi nhủ thầm như vậy và bắt đầu cố gắng bắt liên lạc với những người quen của tôi. Sau khi vào giao diện menu và chọn mục danh sách bạn bè, tôi tiếp tục thực hiện cuộc gọi tới tất cả nhũng người chơi mà mình nghĩ sẽ có ích.

Nói cho oai, thật ra tôi chỉ thêm được vài người vào danh sách bạn bè của tôi thôi, trong đó có thể kể đến Taku, Myu và party của em ấy cùng một số người thợ chế tạo đồng nghiệp khác. Tôi thực sự không hi vọng có được một phản hồi tích cực từ họ.

Câu trả lời tích cực duy nhất tôi nhận được là『”Hmm. Một cuộc thám hiểm với Onee-chan hử… Yup, em sẽ bàn bạc lại với Luka-chan một tí. Nếu như nó không phải là nhiệm vụ hằng tháng thì em sẽ phóng tới chỗ chị liền đây.”』là những gì cô em gái bé bỏng Myu nói với tôi.

Em ấy đã nói như vậy thì hẳn Lucato và những người khác trong party cũng đã đồng ý thực hiện nhiệm vụ này rồi.

Nếu lần này Myu giúp tôi thực hiện nhiệm vụ hằng tháng này tới tận tháng sau em ấy mới có thể quay lại nhận nhiệm vụ và khiêu chiến với con boss lần nữa.

Vì Myu đang thám hiểm cùng những người bạn của em ấy trong một party rất ổn định, nếu như nhận nhiệm vụ hằng tháng một mình cũng sẽ làm chậm nhịp độ của Lucato cũng như những người khác trong party. Đó là lý do tại sao trừ khi có trường hợp thật sự cần thiết, tôi sẽ ưu tiên nhờ vả những người khác trước rồi mới tới Myu.

Trong trường hợp này, người duy nhất còn lại là người chị đã tham gia guild 【Bát Bách Vạn Thánh】 , Sei-nee.

“Mình cũng không còn gì để mất.____ A, Sei-nee. Em cần chị suy nghĩ thật kĩ rồi trả lời em việc này.”

『”Yun-chan? Hiếm khi nào em chịu bắt liên lạc với chị đấy.”』

Sei-nee đáp lại cuộc gọi của tôi, giọng chị ấy lộ rõ vẻ tò mò và đôi chút ngạc nhiên.

“Thật ra thì, em đang suy nghĩ tới việc thực hiện một nhiệm vụ để thu thập 【Huy hiệu Guild】 . Em thắc mắc không biết chị có thể giúp em một tay không?”

『”Ừm, được thôi. Em còn nhờ ai khác nữa không?”』

“Haa, ơn trời, vậy là chị đồng ý rồi phải không… chờ đã, em có nghe nhầm không, chị thực sự đồng ý giúp sao?”

Bởi vì tôi nghĩ việc này không có lợi gì nên khi nghe chị ấy đồng ý một cách dễ dãi như vậy đầu óc tôi dường như khựng lại. Sei-nee đã đồng ý giúp tôi thực hiện nhiệm vụ rồi.

『”Yun-chan, em lúc nào cũng khách sáo quá đấy. Em chẳng bao giờ chịu nhận sự giúp đỡ từ Onee-chan này cả~.”』

“Kh-không phải đâu Sei-nee! Bây giờ em đã là một học sinh cao trung rồi, không thể để chị gái lo lắng cho mình hoài được.”

『”Hì hì, chị chỉ đùa thôi, nhưng mà thật sự với tư cách là Onee-chan của em, chị muốn em tin tưởng chị hơn nữa. Thái độ trước giờ của em chẳng tin tưởng bà chị này gì cả~.”』

“Aa, không có chuyện đó đâu ạ. Tại em nghĩ trong đầu chị đã có đủ chuyện để lo rồi phải không? Như là guild hay cuộc sống ở trường đại học của chị nữa này…”

『”Giúp đỡ em trai chị quan trọng hơn nhiều, phải không nào? Còn nữa, làm tất cả mọi thứ một mình thì buồn lắm. Chị nghĩ em cứ thoải mái mà nhờ vả Myu-chan đi, nếu được như vậy con bé hẳn sẽ rất vui đấy.”』

Bên đầu kia của cuộc gọi, Sei-nee lại thở dài. Em thành thật xin lỗi, khi nghe tôi trả lời như vậy thì chị ấy chỉ cười gượng đáp lại.

『”Với lại, không phải là nó không hề có lợi gì cho chị khi thực hiện nhiệm vụ cả đâu. Mục đích của chị là nhặt được vật phẩm hiếm rớt ra từ con boss Mastil Dane mà. Thế nên chị sẽ giúp em thực hiện nhiệm vụ này với tư cách là một cố vấn đã thực hiện vô số nhiệm vụ guild.”』

“Em hiểu rồi. Mà Sei-nee này, chúng ta không có thành viên nào khác nữa đâu. Em vừa nhận được hồi âm của Myu nhưng những gì em ấy nói thực sự mập mờ quá.”

『”Hm, ra là thế. Em đợi chị một tí, chị gọi cho Myu-chan ngay đây.”』

Sei-nee nói vậy rồi kết thúc cuộc gọi. Chị ấy muốn làm gì thế? Tôi đang lắc đầu thắc mắc thì ngay lập tức nhận được một cuộc gọi tới.

 

『”Yun-oneechan! Sao chị không nói cho em biết là Sei-nee sẽ cùng tham gia với chúng ta hả! Nếu đã như thế thì em nhất định sẽ tham gia cho dù sau đó có phải quỳ xuống xin lỗi Luka-chan đi chăng nữa! “』

“Này này từ từ đã. Bọn chị chỉ vừa mới quyết định thôi, sao đột nhiên em lại…”

『”Đột nhiên gì chứ! Đã từ rất lâu rồi em luôn muốn ba người chúng ta đi thám hiểm cùng nhau nhưng chưa gặp dịp nào thuận tiện! Em sẽ không bỏ qua cơ hội lần này đâu! Mà này, sẽ chỉ có ba người chúng ta đi với nhau thôi nên đừng có thêm ai vào nữa đấy.”』

“Này, đợi chút nào em gái, em được voi rồi đòi Hai Bà Trưng hả? Có phải ý em muốn nói là chúng ta sẽ thực hiện cái nhiệm vụ này với chỉ ba người không? Liệu có ổn không đấy?”

 

『”Ờ thì… ừm, không sao đâu. Chúng ta sẽ bàn cách sau nhé! Gặp lại anh sau!”』

 

“Đ-đợi đã… Haizz, em ấy cúp máy luôn rồi.”

Myu ngang nhiên ghi tên em ấy vào nhiệm vụ lần này. Chắc hẳn Sei-nee đã nói gì đó với nó rồi. Mặc dù Myu nói rắng em ấy sẽ tham gia nhưng tôi phải làm gì đây khi con nhỏ này lại muốn chỉ có ba chúng tôi thực hiện nhiệm vụ. Tôi bắt đầu lo lắng nhưng đúng là tôi cũng không thể kiếm thêm được ai nữa. Nếu việc khiêu chiến boss chỉ với ba người bị thất bại thì lần sau chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và chuẩn bị nhiều người hơn. Tôi ngay lập tức bắt tay vào việc chuẩn bị cho nhiệm vụ.

Dược phẩm hồi phục chủ yếu sẽ là High Potion và MP Potion.

Đan dược tăng cường chỉ số.

Hàng loạt dược phẩm xỏa bỏ những trạng thái bất lợi khác để đề phòng và đương nhiên đi kèm với những dược phẩm gây trạng thái bất lợi được tôi làm ra bằng cách chiết xuất những loại độc thảo tôi thu thập được trong sự kiện cắm trại mùa hè.

Tôi kiểm tra lại cung và bao tên của tôi cùng với thứ vũ khí phụ là cây dao làm bếp.

Những vật phẩm phép thuật đơn giản như là Magic Gem hay Enchant Stone, cũng như lấy cái 【Nhẫn Ma Thạch】  đeo lên tay.

Tôi cố gắng chuẩn bị tất cả mọi thứ nhưng dường như nhiêu đây vẫn chưa đủ.

Thông thường thì để làm nhiệm vụ thì cần một party với sáu người, nhưng giờ đây chúng tôi chỉ có phân nửa nhân số. Và gay hơn nữa là trong cả ba người, tôi lại là một thợ chế tạo, kể cả khi tôi có thể chiến đấu bằng một nửa sức mạnh của hai người còn lại đi chăng nữa thì đội hình như vậy là hoàn toàn chưa đủ mạnh.

“Như thế này chưa đủ. Và mình cũng không thể để Ryui và Zakuro ra ngoài chiến trường được, chúng còn quá bé… Thứ gì mà mình còn có thể mang theo sử dụng đây…”

Tôi kiểm tra lại level Sense của tôi và suy nghĩ về cách tôi sẽ dùng nó như thế nào trong chiến đấu. Tôi cũng quyết định tìm kiếm thêm những Sense mà tôi có thể dùng.


 

SP hiện có: 21

【Bow Lv28】【Hawk Eyes Lv39】 【Speed Increase Lv22】 【Discovery Lv27】 【Magic Talent Lv42】【Magic Power Lv44】 【Enchant Arts Lv16】 【Dosing Lv23】 【Earth Element Talent Lv13】 【Cooking Lv22】

Không trang bị:

【Alchemy Lv30】 【Synthesis Lv28】 【Engraving Lv1】 【Swimming Lv13】 【Crafting Knowledge Lv31】 【Taming Lv6】 【Linguistics Lv15】


 

Sau khi đã hoàn tất công đoạn kiểm tra lại Sense, thực ra thì chúng cũng không tăng thêm được gì mấy kể từ khi sự kiện mùa hè kết thúc, tôi lại bắt đầu cảm thấy lo lắng.

“Hmm… Mình nghĩ nhiêu đây là chưa đủ. Nếu biết có ngày phải thực hiện một nhiệm vụ khiêu chiến boss thì mình đã sớm tập trung nâng cấp sense chiến đấu lên rồi.”

Đã quá muộn để hối tiếc. Nhưng kể cả như vậy, tôi vẫn sẽ làm mọi thứ mà tôi có thể.

“Mình thực sự không chắc chắn về việc này. Khi đánh boss mình hẳn sẽ phải tìm cách câu thêm thời gian cho Myu-chan và Sei-nee____ Vậy thì tốt nhất cũng nên mang thứ này theo.”

Để có thể thực hiện nhiệm vụ một cách hoàn hảo nhất, tôi lại tiếp tục công việc chuẩn bị của mình.


 

Chú thích

[1] Quái vật cây mang hình dáng giống người.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel