Vol 3 – Chương 6:【Huy hiệu Guild】và Cuộc tấn công tự sát của những con slime

Trans: Huy Hoang Nguyen | Editor: Gastly

“Cuối cùng thì thời khắc này đã đến. Nhiệm vụ quan trọng cho việc thành lập guild! Quẩy lên nào! Yeah!!”

Tôi nhìn Myu giơ cao nắm đấm lên trời, này này, nhóc tính dọa ai vậy. Sei-nee thì chỉ cười gượng khi thấy cảnh đó.

“Thôi nào, Yun-oneechan với Sei-oneechan, hai người nên hăng hái lên đi chứ. Chúng ta sắp bắt đầu một chuyến thám hiểm dài đấy.”

“Thám hiểm ngắn thôi mà, anh thấy không sao đâu. Mà này, đừng có gọi anh là ‘oneechan’ nữa! Gezz…”

Tôi phát ra một tiếng thở dài ngán ngẩm và quay sang nhìn Sei-nee, người đã đồng ý đi chung với chúng tôi để hoàn thành nhiệm vụ này với vai trò là một cố vấn.

“Ừmm đúng như Yun-chan nói. Sẽ rất mệt nếu như thực hiện tất cả các phần của nhiệm vụ. Thay vào đó chúng ta sẽ sử dụng một mẹo rút ngắn thời gian và nhảy thẳng tới phần cuối cùng của nhiệm vụ, 【Tiêu diệt Mastil Dane】 và kết thúc nó.”

“Mmgrr, thôi nào, như thế chả vui gì cả, đã lâu lắm rồi mới có dịp chị em chúng ta đi chơi riêng cùng nhau mà.”

“Tuy em nói như thế nhưng những gì chị nhắm tới là đồ rớt ra từ con boss cơ.”

“Và anh cũng cần cái 【Huy hiệu Guild】 nữa.”

Tôi và Sei-nee cùng liếc mắt với nhau và nói ‘Thế nên bọn này không thể theo yêu cầu của em được’. Xin lỗi em nha, Myu.

“Nhưng mà, thật sự có một mẹo để hoàn thành nhiệm vụ thành lập guild này à?”

“Ừ. Thực tế thì nhiệm vụ này có ba phần, nhưng chúng ta có thể bỏ qua hai phần đầu nếu như chúng ta hội đủ điều kiện. Đó là lý do tại sao bây giờ chúng ta hãy bắt đầu và hoàn thành nó một cách nhanh gọn nào.”

Nơi mà Sei-nee dẫn chúng tôi tới là lối vào khu mỏ ở đại lộ chính của thị trấn thứ ba. Đang đứng ở đó là một người đàn ông trung niên trông như một hiệp sĩ. Điểm nổi bật nhất của ông ta là bộ ria mép vĩ đại.

“Ôoo?! Này ba bạn trẻ, có thể giúp tôi tiêu diệt con Hiệp sĩ Ma đang tác oai tác quái trong hầm mỏ không? Hãy giải phóng linh hồn của Grand Master, người đứng đầu của những con Hiệp sĩ Ma. Linh hồn hắn đang dần mục rữa trong hầm mỏ tối tăm, lang thang vô định để tìm kiếm cho bản thân một người kế nhiệm xứng đáng.”

——_ 【Bạn vừa nhận được nhiệm vụ guild: Tiêu diệt Mastil Dane Người được chọn】

Tên của nhiệm vụ được hiển thị trong menu của tôi, các bước chuẩn bị đã hoàn tất.

“Chúng ta vừa chấp nhận thành công nhiệm vụ rồi đấy, bây giờ thì tiến vào bên trong hầm ngục này nào. Mục tiêu sẽ là con boss của khu mỏ ở tầng thứ hai.”

“Tầng thứ hai của hầm mỏ hử, em chưa bao giờ đến đó, liệu có ổn không?”

“Không sao đâu. Kẻ địch của chúng ta yếu xìu hà.”

Đối với tiêu chuẩn của Myu thì bọn chúng “yếu xìu”nhưng cái “yếu xìu”đó không biết có đúng với tôi không nữa.

“Thật ra theo yêu cầu của nhiệm vụ, nếu chúng ta tiêu diệt thành công bốn loại quái 【Hiệp sĩ Ma lang thang】 trên tầng hai trước khi tới phòng con boss là 【Mastil Dane Người được chọn】, chúng ta sẽ được miễn không phải thu thập chìa khóa.”

“Nhưng những kẻ địch khác chúng ta phải đối mặt như là Hobgoblin, Sâu róm Trưởng thành và Độc nhãn Kiến đều yếu hơn so với những con Hiệp sĩ Ma.”

“Này này, đối với em và Sei-nee thì dễ rồi, nhưng còn anh thì sao? Em có thể nói cho anh biết cách để tự đối phó với chúng được không? Sense chiến đấu của anh vẫn còn thấp nên anh muốn nhân cơ hội này để nâng cao nó một tí.”

Nghe tôi nói xong, cả hai người họ đều có vẻ sốc, nhưng ngay sau đó lại gật đầu cái rụp.

“Đương nhiên rồi. Ngay cả khi bọn chí tiêu diệt lũ quái thì kinh nghiệm nhận được cũng không ngon lành gì, tốt hơn hết là nhường nó cho Yun-chan nhỉ.”

“Cuối cùng Onee-chan cũng tìm thấy được động lực cho bản thân mình rồi nhỉ. Bọn em chắc chắn sẽ hỗ trợ anh hết mình~.”

Những điều em ấy nói thực sự khiến tôi rất biết ơn. Sau khi tiến vào hầm mỏ, Myu kích hoạt ma pháp 【Ánh Sáng】 tạo ra một nguồn sáng giúp chúng tôi đi tiếp vào bên trong.

Những con quái vật tầng đầu tiên thuộc loại yếu, ai cũng có thể cho chúng ăn hành, họ chỉ cần có kĩ năng phụ 【Mining】 là đủ. Tuy nhiên, tôi không cần thứ rườm rà đó.

Chúng tôi đi theo lộ trình ngắn nhất mà Sei-nee vạch ra để nhanh chóng tới được tầng thứ hai. Mỗi khi có quái vật xuất hiện, tôi nhanh chóng bắn tên tấn công phủ đầu chúng.

“《Enchant》——Attack.”

Tôi sủ dụng những viên thuốc tăng ATK để nâng cao chỉ số của bản thân, sau đó tự dùng thêm cả 【Enchant】 để tăng thêm một ít sức mạnh.

Sau khi đã huy động hết sức, tôi thi triển skill liên tiếp để tấn công kẻ địch trước khi chúng kịp phát hiện.

“——《Ingredients Knowledge》”

Nhờ vào khả năng nhìn xuyên bóng tối với 【Hawk Eyes】, tôi phát hiện được những chấm đỏ trên đầu của những con quái vật. Đó là những điểm yếu ở đầu và thân của chúng. Tôi chầm chậm lấy một mũi tên ra và giương cung lên.

Tôi nạp mũi tên vào và căng cây cung đến mức cực đại, sau đó sử dụng Art cuối cùng của tôi.

“——《Xạ Kĩ – Khâu Tên》”

Một mũi tên được bắn ra, xé gió xuyên qua màn đêm và găm thẳng vào điểm yếu của con quái vật, rút đi toàn bộ lượng máu còn lại của nó.

“Hô hô, dễ thật đấy. Vừa rồi hẳn là một pha overkill nhỉ?”

“Yup, hay nhưng thực sự không cần thiết. Kể từ bây giờ anh sẽ chỉ sử dụng một item tiêu thụ đơn, hai kĩ năng và một art mà thôi.”

Vừa nói, đầu tôi vừa bắt đầu tính nhẩm xem đến khi nào tôi có thể sử dụng Art lần nữa. Cung vẫn giương cao, tôi tiếp tục bắn những mũi tên với sức mạnh đã được cường hóa. Một con quái vật nữa lại ngã xuống và biến mất, chỉ để lại những hạt kinh nghiệm nhỏ li ti.

“Yeah. Có vẻ như Yun-chan sẽ không gặp khó khăn gì với tầng đầu tiên này ngay cả khi phải chiến đầu một mình phải không nào~?”

“Quá tuyệt! Giờ Yun-oneechan không còn là Yun-oneechan của ngày xưa nữa, anh ấy đã mạnh~~hơn rất nhiều~~ rồi!”

“Nhưng mà sao anh thấy vẫn còn nhiều điểm yếu quá. Cách chiến đầu của anh phụ thuộc vào việc phải biết kết hợp nhiều yếu tố.  Tấn công tầm xa là thế mạnh của anh nhưng nếu bị đối phương bắt bài thì anh sẽ gặp bất lợi rất lớn.

Cung, đặc biệt là Cung dài mang lại nhiều sức mạnh và tầm bắn cũng rất tốt. Tuy nhiên, sẽ rất khó để xoay sở nếu như bị kẻ địch tiếp cận. Một đặc tính bất lợi khác của cung là phạm vi gây sát thương rất nhỏ, phụ thuộc vào đầu nhọn của mũi tên tiếp xúc với đối thủ.

“Em không cần phải lo lắng quá về việc này đâu. Những người đánh tuyến sau như anh chính là để bù đắp những khiếm khuyết cho quân tiên phong giống như em này~”

“Trong party ai cũng có vai trò riêng của mình cả. Như ông cha ta thường nói “một nghề cho chín còn hơn chín nghề”mà, phải không? Đó là lí do bây giờ em chỉ cần tập trung phát huy hết sức khả năng của mình~”

Cứ cố gắng hết sức của em, Sei-nee khuyên tôi như thế.

Tôi hiểu ý chị muốn nói với tôi là gì, trong lòng rất cảm kích và vô thức siết chặt 【Cây cung của Nữ tu hắc ám】 trong tay.

Sau khi vượt qua tầng một với không chút trở ngại, chúng tôi tiếp tục tiến xuống tầng hai của hầm ngục.

“Bây giờ mới là cuộc chiến thật sự của em đấy Yun-chan. Bọn chị sẽ cố gắng hỗ trợ em hết sức có thể.”

Nghe được những lời này của Sei-nee, tôi chỉ biết mỉm cười gượng gạo. Ngay cả khi tôi chọn sense với mục đích là để hỗ trợ người khác, nhưng tôi bây giờ lại quá yếu đến nỗi tôi mới là người đang được người khác hỗ trợ mình.

Tôi cố gắng tập trung cao độ vào con quái đầu tiên mà chúng tôi gặp phải, nhắm vào những điểm yếu trên đầu nó.

“——《Xạ Kĩ – Xuyên tâm tiễn》!”

Con Hobgoblin da vàng khè, chiều cao chỉ bằng một học sinh tiểu học năm cuối, đầu nó bị thổi bay ngay sau khi mũi tên trúng đích và ngã xuống đất tan biến. Ngay lập tức, những con Hobgoblin khác liền tụ tập lại, tổng cộng 4 con cả thảy.

Ngay cả khi tôi đã hạ gục những con quái vật ở gần tôi nhất để ngăn không cho chúng tiếp cận, những con Hobgoblin khác lại tiếp tục cố gắng áp sát tôi. Tốc độ của chúng quá nhanh nên tôi chỉ có thể hạ gục hai trong số chúng.

“Để những con còn lại cho chúng em!”

“——《Thủy đạn》”

Myu phóng tới phía trước và ngay lập tức chém một con Hobgoblin với cây đơn thủ kiếm đang lăm lăm trong tay, Sei-nee thì thổi bay đầu những con quái với những quả cầu nước của mình.

“Có vẻ như kẻ địch đã bị xử lý hết rồi nhỉ… Hay là anh phải rút lại lời nói của mình rồi.”

Tôi một lần nữa giương cây cung đang hạ thấp thả lỏng của tôi lên, nạp tên vào và quay người lại bức tường gần đó, bắn một phát vào hướng tôi phát hiện được nhờ sense 【Discovery】, ngay lập tức sau đó một con Sâu Trưởng thành vừa chui ra từ một lỗ nhỏ của bức tường bị dính tên, găm thẳng vào bức tường.

“Đẹp đấy Yun-oneechan. Hạ gục ngay một con Sâu trưởng thành trong khi nó đang sử dụng một nguyên tố ẩn mình để gây bất ngờ ngay lần đầu tiên gặp nó. Thật sự rất ấn tượng.”

Myu vui vẻ nói trong khi dùng kiếm đâm thêm một nhát vào con sâu đang bị tên găm lơ lửng trên bức tường. Tôi có thể thấy được sự chênh lệch giữa sức tấn công cơ bản của tôi và Myu.

“Nhưng vẫn còn kém cỏi lắm…”

Từ ngữ cứ tự động tuôn ra khỏi miệng như muốn nói cho người khác biết cảm xúc thực sự trong lòng của tôi, nhưng có vẻ như nó không chạm được đến tai của Myu và Sei-nee. Tôi tiếp tục đi và tìm những con quái vật tiếp theo. Những con Kiến Một Mắt xuất hiện trên tầng hai này có một khả năng kháng sát thương vật lý mạnh mẽ nhờ lớp da cứng như sắt trên cơ thể của chúng. Tuy nhiên, những khớp xương của nó rất mềm nên có thể dễ dàng bị tổn thương nếu như chúng tôi đánh trúng vào điểm đó. Tôi phải tập trung bắn tên vào những điểm yếu này, nhưng từ khi cách hiệu quả nhất để chiến đấu với một con Độc nhãn Kiến là sử dụng phép thuật, thế nên tôi thử kết hợp cả hai thứ lại với nhau. Kết quả mĩ mãn, hai trong số bốn con đang tiến lại gần bị tôi tiêu diệt. Myu và Sei-nee sẽ lo hai con còn lại.

Trong khi tiếp tục thám hiểm tầng thứ hai, ngoài những con quái vật ra, chúng tôi còn gặp phải những cạm bẫy của hầm ngục.

“Đợi chút, anh vừa tìm thấy bẫy.”

“Ểeee, nữa hả~ Bẫy lần này chỉ là ổ muỗi thôi, chẳng có gì phải sợ sệt cả, hay là cứ chạy băng qua chúng xem?”

“Không được. Chúng ta cần phải di chuyển từ từ và cẩn thận để Yun-chan còn có cơ hội mà luyện tập.”

Mỗi khi phát hiện được một trong vô số những cạm bẫy được đặt nhan nhản khắp cái hầm ngục này với sense 【Discovery】, tôi đều tìm cách thích hợp để xử lý nó. Ngay cả khi nói như vậy nhưng nếu nơi này mà rộng một tí thì chúng tôi có thể né tránh những cạm bẫy một cách dễ dàng, khỏi phải tốn công phá bẫy làm chi cho mệt. Tiếc là theo tình hình hiện tại, chúng tôi không thể cứ vậy mà đi băng qua những cạm bẫy được đặt khắp nơi trên lối đi hẹp như vậy được.

“Những cạm bẫy ở đây chủ yếu là đá lở, khí độc hay phép thuật. Toàn là những thứ vặt vãnh. Nếu là em thì em sẽ làm như thế này này.”

“A-đợi đã nào, Myu!”

Khi tôi còn đang chăm chú quan sát lối đi mà chúng tôi vừa mới phát hiện xem có bẫy hay không thì Myu phóng lên đạp tường mà chạy băng băng qua tới đầu bên kia rồi. Tuyệt kĩ “Bích hổ du tường”này chỉ có Myu làm được nhờ vào sense 【Trì hoãn hoạt động】 cho phép người dùng có thể di chuyển trong cả ba chiều không gian. Điều này đối với tôi thì quá sức hư cấu…

“Sei-nee, nếu như không thể đi được trên tường giống như Myu, trong trường hợp này chị sẽ làm gì?”

Myu vẫy tay với chúng tôi đầy phấn khích ở phía bên kia của cái bẫy. Khi nghe tôi hỏi, đôi chân mày thanh tú của Sei-nee hơi nhíu lại như thể chị ấy đang phân vân không biết phải trả lời tôi như thế nào cho phải.

“Hmm, nếu là chị thì chị đoán có lẽ sẽ là tấn công cạm bẫy bằng ma pháp tầm xa? Sau khi cạm bẫy được kích hoạt thì chị có thể nhẹ nhàng vượt qua nó. Những cạm bẫy vật lý cũng có thể phá theo cách như vậy~”

“Hmm, vậy ra chỉ quan sát cạm bẫy khi cần thiết thôi hử…”

“Chị không sử dụng một phương pháp đặc biết nào đâu. Bình thường khi đánh party thì chị sẽ giao cho những thành viên có sense 【Phá bẫy】 xử lý…”

Đôi gò má của Sei-nee khẽ ửng hồng khi chị ấy cuống quýt xin lỗi. Một phản ứng rất dễ thương của một mỹ nhân. Tuy nhiên, những lời của Sei-nee quả thực rất đáng để tham khảo.

Tôi lấy một item từ trong túi hành trang ra rồi đặt nó trên mặt đất.

“——【Triệu hồi】, Slime. Tiến tới phía trước cho ta.”

Đáp lại lệnh của tôi, một con slime với level thấp xuất hiện. Những con quái tạo ra từ sense 【Synthesis】 sẽ rất có ích trong những trường hợp như vầy. Phải chi tôi nghĩ ra sớm hơn nhỉ… Con slime vừa được tôi ra lệnh chậm chạp lết về phía chỉ định và khoảnh khắc nó chạm tới miệng bẫy, hàng loạt tảng đá từ trên trời rớt xuống và nghiền nát sinh vật bé nhỏ tội nghiệp này. Cái bẫy, theo như chúng tôi nhận định, đã được kích hoạt.

“Ok, mọi chuyện ổn rồi. Chúng ta đi tiếp thôi nào.”

“Với ba người chúng ta, có rất nhiều cách để phá bẫy phải không nào~”

Sei-nee phát ra những tiếng thán phục. Mà đúng là như vậy, Sei-nee thì có thể phá hủy cạm bẫy bằng phép thuật, Myu thì “Bích hổ du tường”, còn tôi thì có thể kích hoạt cạm bẫy từ xa. Mỗi người đều có phương pháp riêng của mình. Nhưng thật đáng tiếc là chúng tôi không có người nào có sense chuyên dụng cho việc phá bẫy cả. Vừa nghĩ, tôi vừa mở rộng phạm vi tìm kiếm.

Và cuối cùng, mục tiêu chúng tôi mong chờ đã xuất hiện.

“Đó chính là một 【Hiệp sĩ Ma lang thang】.”

“Hử, không phải nó là một quả cầu lửa thôi sao?”

“Đúng là như thế, một trong bốn loại quái sẽ xuất hiện một cách ngẫu nhiên sau khi chúng ta tấn công nó.”

“Vậy là ta phải tấn công nó hử. Mà bốn loại quái mà chị đang nói đến là những loại gì vậy?”

“Vũ khí của những con Hiệp sĩ Ma cầm trong tay khi xuất hiện sẽ rơi vào 4 loại là kiếm, rìu, giáo và quyền trượng. Nhưng như chị đã nói, chúng xuất hiện một cách ngẫu nhiên nên cơ hội của chúng ta có được gấp đôi, việc cần làm là kiên nhẫn chờ đợi.”

“Hmm, ngẫu nhiên hử…”

“Anh bị sao vậy, Yun-oneechan?”

“Kh-không sao, anh chỉ hơi thắc mắc một tí, không, phải nó là hơi tò mò. Anh đang xem có cách để xác định xem việc nó xuất hiện có phải là ngẫu nhiên hay không…”

Tôi đã bán viên 【Ngọc Tìm Kiếm】 nên bây giờ không thể sử dụng nó để xác định xem quả cầu lửa kia sẽ xuất hiện loại quái vật nào.

“…chỉ cần chúng ta có một viên 【Ngọc Tìm Kiếm】 là xong.”

Sau khi tới nơi này rồi tôi mới cảm thấy hối hận khi đã bán nó. Tuy nhiên, còn có một người khác ở đây biết cách sử dụng 【Ngọc Tìm Kiếm】 là Myu, em ấy đang đang nắm chặt lấy áo của tôi mà lắc lấy lắc để.

“Nếu như anh đang muốn nói tới viên 【Ngọc Tìm Kiếm】 đó thì em có một viên trong túi hành trang đây. Trước giờ em chưa có việc gì cần nên cứ cất nó ở một xó. Bây giờ thì em lấy ra xài ha?”

Myu nghiêng đầu hỏi tôi, sau đó sáp lại gần với đôi mắt sáng rực. Nghe em ấy nói, tôi mở to mắt kinh ngạc.

“Liệu có ổn không? Cái đó là phần thưởng của riêng em mà?”

“Em đã nói ngay từ đầu rồi còn gì, nhờ có Yun-oneechan mà chúng ta mới đoạt được nó. Em nhớ là đã cố gắng ép Yun-oneechan cứ nhận hết đi mà phải hông?”

“C-cảm ơn em. Vậy thì lấy nó ra xài nào.”

Tôi nhận quả câu pha lê từ tay Myu. Sei-nee đoán biết tôi đang tính làm gì đó nên lùi lại “hậu trường”và nhường lại “sân diễn”cho tôi.

Sau đó, tôi bắt đầu sử dụng quả cầu để làm sáng tỏ những nghi ngờ đang diễn ra trong đầu tôi.

“Nào, 【Ngọc Tìm Kiếm】, bây giờ hãy nhìn vào quả cầu lửa kia và cho ta biết thân thế của nó.”

Viên thủy tinh vỡ vụn và biến thành các hạt bụi nhỏ lấp lánh bay quanh quả cầu lửa rồi dần biến mất. Ngay lập tức, thông tin về nó xuất hiện trong menu của chúng tôi.

“——Hiệp sĩ Rìu Ma lang thang】, bóng ma của một hiệp sĩ lang thang trong hầm mỏ. Vũ khí sử dụng: 【Rìu】, hửm? Chỉ có thế thôi à? Nhưng dù sao chúng ta cũng biết được rằng việc xuất hiện quái vật này không hề ngẫu nhiên phải không?”

“Nếu như vũ khí của nó là rìu, vậy thì nó hẳn là quái loại B rồi. Ngoài nó ra thì vẫn còn kiếm, giáo và quyền trượng. Nhưng, nếu chúng ta có thể xác định được thông tin của nó bằng cách này, nó hiệu quả hơn nhiều so với việc đánh nó một cách ngẫu nhiên, nếu phương pháp này được lan truyền ắt sẽ có nhiều người bắt đầu sử dụng vật phẩm này đấy.”

Không cần phải đánh bại những con Hiệp sĩ Ma xuất hiện một cách ngẫu nhiên từ quả cầu lửa nữa, chúng tôi đã tìm được cách để xác định nhân thế của nó, biến đó thành lợi thế. Việc này làm tôi đau hết cả đầu. Tôi khẽ nhăn mặt thể hiện một biểu cảm phức tạp. Thấy thế, Sei-nee thử mở lời. 

“Không sao đâu Yun-chan. Mẹo nhỏ này khá hữu dụng với nhiều trường hợp đấy. Nó chỉ không hiệu quả với những con Hiệp sĩ Ma vì chúng quá yếu mà thôi.”

“Không sao đâu Yun-oneechan! Có công mài sắt có ngày nên kim mà~! Mấy con Hiệp sĩ Ma này yếu xìu hà!”

Hahaha, Myu và Sei-nee cứ nói với tôi như thể Hiệp sĩ Ma là một con kiến bé xíu vậy. Haa, thôi không hơi đâu mà cãi với họ, tôi rút tên ra và giương cung bắn về phía quả cầu lửa.

Sau đó, khói đen tỏa ra bao quanh quả cầu lửa là trung tâm, và nó biến dạng dần dần thành một hiệp sĩ với giáp trụ đầy đủ, trên tay hắn là một chiếc rìu. Vì muốn thử sức mình xem có đủ để đối phó với con Hiệp sĩ Ma này hay không, tôi bước tới đối diện với nó một mình. Khi con Hiệp sĩ Ma vừa hình thành cơ thể, tôi bắn một mũi tên nhanh nhất có thể về phía nó.

Keeng—— Mũi tên do tôi bắn ra bị tên Hiệp sĩ Ma quơ rìu chặn đúng.

“Chậc, chưa xong đâu!”

Tôi nâng giọng và cố gắng bắn tên càng nhanh càng tốt trong khi chú ý giữ khoảng cách với nó bằng cách di chuyển zic zắc về phía sau. Đây là một mẹo vặt, thay vì phải lùi thẳng về phía sau thì cách di chuyển này giúp gia tăng nhiều khoảng cách hơn. Tôi không biết nó có hiệu quả với tên này không nữa nhưng trước khi nó bắt đầu thực hiện pha tấn công đầu tiên thì tôi vẫn sẽ tiếp tục câu giờ và tấn công như thế này.

Con Hiệp sĩ Ma ngày càng đến gần tôi hơn và dễ dàng đánh bạt đi những mũi tên của tôi bắn ra bắng cây rìu chiến dày cộm của nó. Tuy tên này có hình dạng của một con người nhưng cách di chuyển của nó vẫn hoàn toàn khác xa. Có một sự lúng túng thấy rõ. Tôi tận dụng thời điểm và bắn thẳng hai mũi tên vào bộ giáp của tên Hiệp sĩ Ma này nhưng dường như lực vẫn chưa đủ mạnh.

Tên Hiệp sĩ Ma tiếp tục tiến gần, mặc kệ cho thanh HP của nó tiếp tục giảm, tôi giả bộ như thể đang cố gắng chạy trốn. Trong khi đó phía sau lưng tôi là Myu đang sẵn sàng chuẩn bị lao vào bất cứ lúc nào và Sei-nee người đang cố gắng ngăn cô nhóc lại mặc dù phép thuật của chị ấy cũng đã sẵn sàng thi triển để can thiệp nếu có tình huống bất trắc.

Tôi cứ lùi dần cho đến khi lưng tôi chạm vào bức tường. Đã không còn đường lui nữa.

Tên Hiệp sĩ Ma vung rìu lên và bổ dọc xuống, cố gắng chặt đứt đầu tôi, chỉ chờ như thế——_

“Đã đến lúc!! ——【Hố bùn】!”

Tôi nhảy qua một bên để tránh đi lưỡi rìu đang bổ vào tôi và cùng lúc thi triển phép thuật lên mặt đất dưới chăn hắn.

Phép thuật ngăn cản hành động của đối thủ mà tôi học được khi 【Earth Elemental Magic】 đạt level 10——【Hố bùn】.

Tên Hiệp sĩ Ma đang vung rìu bị trượt chân té xuống và chìm nghỉm trong hố bùn tôi tạo ra dưới chân hắn.

Hắn cố gắng vùng vẫy để nhấc chân ra khỏi đống bùn nhưng lại vụng về chẳng khác nào một con rối.

“Tao thắng rồi nhé.”

Tôi di chuyển ra đằng sau con Hiệp sĩ Ma và bắt đầu tấn công. Mỗi lần hắn cố gắng đứng dậy thì ngay lập tức té xuống vì bị dính hiệu ứng choáng của 【Xạ Kĩ – Xuyên tâm tiễn】 mà tôi sử dụng. Sau một hồi, áo giáp của tên hiệp sĩ chi chit tên cắm như lông nhím.

Lượng sát thương gây ra của mỗi đợt tấn công tuy nhỏ nhưng được cộng dồn liên tục và cuối cùng tôi cũng đánh bại được con Hiệp sĩ Ma.

“Yun-oneechan, em không ngờ chị lại giăng bẫy bắt nó và xả combo như vậy đấy. Từ lúc nào mà Onee-chan trong trắng thánh thiện của em lại trở thành ác quỷ~ như vậy hở~”

“Đừng có gọi anh là ác quỷ!”

Mặc dù tôi phản đối Myu, tôi biết em ấy chỉ có ý đùa thôi.

OSO_v03_231

Kể cả khi chỉ số và level của tôi thấp hơn tên Hiệp sĩ Ma rất nhiều, tôi vẫn có thể hạ gục được hắn nhờ biết cách xây dựng kế hoạch khéo léo và sử dụng item một cách hiệu quả.

“Mà này Yun-chan, em sẽ sử dụng 【Hố bùn】 như thế nào khi đối thủ của em biết bay?”

“Ồ, em hiểu ý chị rồi. Sẽ thật vô nghĩa nếu như em sử dụng 【Hố bùn】 lên những kẻ địch biết bay. Hmm… Em sẽ suy nghĩ biện pháp để đối phó với việc đó sau.”

Sau khi Sei-nee đưa ra vấn đề, tôi bắt đầu lo lắng suy nghĩ xem phải làm gì nếu gặp trường hợp như vậy.

“Nếu như kẻ địch bay trên không trung thì dễ thôi mà, chỉ cần bắn hạ chúng xuống mặt đất thôi phải không~?”

“Myu, em nói sao nghe giống mấy tên khủng bố chuyên bắn hạ máy bay quá vậy…”

“Chị thấy Myu-chan nói đúng đấy, nếu là Yun-chan thì em sẽ có thể bắn hạ chúng với cây cung của mình phải không~?”

Không được rồi Sei-nee… đừng để bị con nhỏ Myu này kích động chứ. Tôi nghĩ, nếu đúng là có dịp phải gặp một kẻ địch biết bay thì tôi sẽ suy nghĩ về việc này sau. Còn giờ, chúng tôi tiếp tục đi vòng quanh tìm kiếm những con Hiệp sĩ ma.

May mắn thay, chúng tôi phát hiện được thêm một quả cầu lửa ở gần đấy. Hơn nữa, không phải một mà là tới hai quả lận.

“Thế, bây giờ chúng ta làm gì với chúng đây?”

“Em còn phải hỏi sao, đương nhiên là nghiền chúng ra bã rồi. Chị sẽ lo một con, Yun-chan và Myu-chan lo con còn lại nhé~.”

“Em hiểu rồi. Vậy thì bắt đầu thôi——《Tốc Hoả Cung – Nhị thể.》!”

Với kĩ năng này, tôi có thể bắn ra cùng một lúc hai mũi tên, và cả hai mũi tên này đều trúng tâm hai quả cầu lửa, tương ứng với số lượng Hiệp sĩ ma được tạo thành.

Lần này là một con cầm kiếm và con còn lại cầm quyền trượng. Nếu chúng tôi có thể tiêu diệt thêm một con cầm giáo nữa, chúng tôi sẽ đủ điều kiện để khiên chiến boss.

“Hmm, theo tình hình này thì chị sẽ chiến đấu với con Hiệp sĩ ma cầm quyền trượng cho, hai em xử con cầm kiếm nhé.”

“Em hiểu rồi. 《Enchant》——Attack, Speed.”

Sau khi tôi sử dụng enchant attack và speed lên người Myu, em ấy phóng tới chúng như một viên đạn.

Thanh kiếm dài của con hiệp sĩ ma và thanh đơn thủ kiếm của Myu chém vào nhau với tất cả sức mạnh, tiếng chan chát vang lên vọng cả khu vực. Ở mặt trận khác, Sei-nee di chuyển về một bên để né một đòn phép từ đối thủ và ngay lập tức cũng dùng ma pháp để đáp trả lại… Trông như thế thôi chứ thật sự mà nói, chị ấy hoàn toàn chiếm thế thượng phong trong trận chiến phép thuật này rồi. Sei-nee chặn một đòn tấn công hắc ám bằng cách tạo ra một cái khiên nước từ tay mình, tay còn lại thì tạo ra ba viên đạn nước đáp trả. Trong khi đó, chị ấy cũng đã hoàn thành việc chuẩn bị cho việc tung ra gấp đôi lượng chiêu thức hiện giờ.

“Trận chiến có vẻ chỉ là trò chơi đối với Sei-nee. Còn bên đây thì… Myu! Em còn tính chơi với nó đến chừng nào nữa hả!”

“Xin lỗi! Em bị bắt bài rồi!”

Ngay cả khi Myu đã đánh văng được kiếm của con Hiệp sĩ Ma đó, em ấy lại không chịu tận dụng cơ hội phản công.Gezz, thật là, con bé này——_

“Lẹ lên và kết liễu nó giùm anh cái. 《Nguyền Chú》——Defence.”

Tôi thi triển nguyền chú lên con Hiệp sĩ Ma, thứ có công dụng hoàn toàn đối ngược với enchant mà tôi đã dùng lên Myu. Trong khi đó, Myu giơ kiếm lên, sẵn sàng tung đòn kết liễu.

“Em biết rồi! —— 《Fifth Breaker》!”

Myu tung ra năm nhát chém trong chớp mắt và xử đẹp luôn lượng máu còn lại của con Hiệp sĩ Ma. Không cần biết là nó yếu đến cỡ nào, khi thấy con quái vật mà lúc nãy tôi đã phải cố gắng hết sức, bắn ra hàng chục mũi tên để tiêu diệt nó bị hạ dễ dàng như thế này làm chút tự tin còn sót lại của tôi cũng theo xác con quái vật mà bay đi mất.

“Yahoo! Đập tay ăn mừng thắng lợi nào! Có vẻ như không ai trong chúng ta gặp vấn đề gì nhỉ. Nếu tìm được một con Hiệp sĩ ma nữa thì em muốn ba người chúng ta cùng nhau tiêu diệt nó.”

“Ừm, được đấy. Anh cũng muốn nhanh chóng chiến đấu với con boss. Đi tiếp nào!”

Tôi nở một nụ cười méo xệch với Myu, người đang vung vẩy thanh kiếm của em ấy trên tay và bắt tay vào việc tìm kiếm một con Hiệp sĩ ma khác. Sau một hồi chúng tôi tìm thấy hai con Hiệp sĩ ma nhưng chúng lại là loại cầm kiếm và rìu. Khi tiêu diệt tới con Hiệp sĩ Ma thứ tư rồi thì chúng tôi đã hoàn toàn quen với việc chiến đấu với chúng. Với sự hỗ trợ mà tôi cung cấp cho Myu và Sei-nee, những con quái này thậm chí còn không thể cầm cự được một phút trước những đòn tấn công đã được cường hóa nhắm thẳng vào chúng như vũ bão.

Tận cùng của tầng thứ hai là một chiếc cầu thang dẫn đến căn phòng cuối cùng, nơi mà tôi chưa bao giờ đặt chân tới cũng như chưa bao giờ muốn đặt chân tới, con boss chúng tôi cần phải tiêu diệt đang nằm trong đó.

“Vậy thì bây giờ, chúng ta hoàn tất việc chuẩn bị nào.”

Sei-nee đang cầm trên tay hai mảnh của chiếc chìa khóa, tôi và Myu mỗi người giữ một mảnh còn lại, ghép chúng vào với nhau.

Chiếc chìa khóa được khôi phục lại hình dáng nguyên thủy của nó, là một chiếc chìa khóa có đầu hình tròn.

“Đây chính là chiếc chìa khóa mà chúng ta cần để khiêu chiến boss?”

“Ừm, đúng vậy. Đây là 【Chìa khóa của người được chọn】. Việc mà chúng ta cần làm là cắm nó vào cái lỗ này.”

Sei-nee đút chiếc chìa khóa vào chiếc ổ khóa cũng có lỗ hình tròn và thả tay ra, thay vì rớt xuống đất thì nó lại lơ lửng trên không trung rồi bắt đầu tự chuyển động.

Một âm thanh nặng nề được phát ra, nghe như tiếng của một vật gì đó đang di chuyển phía bên trong bức tường, và trước những đôi mắt của chúng tôi, bức tường đá dịch sang một bên để lộ một căn phòng tối om đằng sau nó.

“Con boss mà chúng ta phải đối mặt, 【Mastil Dane Người được chọn】 là một bộ giáp sống thực sự. Nó cực kì to lớn với chiếc quyền trượng trong tay phải và một cây giáo bên tay trái, một kẻ địch cực~ kì khó chịu với việc có thể sử dụng những đòn tấn công vật lý cũng như phép thuật.”

“Này này đợi đã, tuy em biết rằng nói ra việc này có hơi trễ, nhưng chúng ta thực sự không cần tanker à?”

Mối lo ngại lớn nhất của tôi chính là thành phần của party chúng tôi hiện giờ. Lý do mà party mất cân bằng trầm trọng của chúng tôi có thể tiến xa đến mức này đều là nhờ kĩ năng cá nhân và level cao của từng thành viên. Nhưng với đội hình này tôi không dám mơ đến việc có thể hạ gục con boss một cách dễ dàng.

“Ừm, đúng thế. Tuy nhiên, có lẽ việc không có một tanker lại là điều tốt đấy.”

Tôi nghiêng đầu bối rối khi nghe Sei-nee nói như vậy. Nó sẽ tốt nhất nếu như chúng ta đối đầu với một kẻ thù mạnh với sự phân chia vị trí đồng đều và rõ ràng, nhưng tại sao chị ấy lại nghĩ rằng ngược lại sẽ tốt hơn? Tôi muốn hỏi Sei-nee cho rõ ràng nhưng bị Myu nhanh nhảu cướp lời.

“Nhưng sẽ rất khó cho em và Sei-oneechan có thể lên level nếu như phải chiến đấu với một đối thủ nửa vời như vậy. Chúng em cần phải tăng thêm cho cuộc chiến một tí độ khó chứ~!”

“Nhưng mà nếu chúng ta thua sẽ phải bắt đầu lại từ đầu với việc đánh bại những con Hiệp sĩ Ma đấy.”

Nhìn thấy Sei-nee mỉm cười áy náy với tôi như vậy, tôi chỉ biết nuốt câu hỏi này vào bụng và tưởng tượng ra cảnh phải đánh bại những con Hiệp sĩ Ma lại từ đầu để thu thập từng mảnh của chiếc chìa khóa, giá mà chúng tôi có cái dự trữ nhỉ.

“Vậy thì cùng tiến vào trong nào.”

“Trước khi vào trong đó, em muốn mọi người uống những thứ này.”

Ba người chúng tôi cùng uống những viên thuốc tăng cường chỉ số mà tôi đã chuẩn bị. Tuy rằng con boss phía trước có vẻ không dễ xơi như tôi mong đợi nhưng tôi cũng không có dự định để thua một cách quá dễ dàng. Sau khi tôi thi triển enchant lên hai người họ, chúng tôi bắt đầu tiến sâu vào căn phòng.

Với nguồn ánh sáng phát ra từ quả cầu phép thuật của Myu, chúng tôi dò dẫm tiến từng bước. Ở phía cuối của căn phòng, một bộ giáp sắt cầm quyền trượng và giáo trên hai tay đang quỳ ở dưới sàn trong tư thế sẵn sàng đánh bại những kẻ nào dám cả gan thách thức nó.

Nó có chiều cao tầm ba mét, vượt quá so với con người. Cây quyền trượng nó đang cầm có dạng xoắn ốc, màu đen, ỏ đỉnh đầu cây trượng bị rỉ sét một ít, còn cây giáo thì trông như một vật được làm ra trực tiếp bằng đá. Bộ giáp sắt chậm chạp đứng dậy.

Đôi mắt được dấu ẩn sâu bên dưới chiếc mũ sắt che hết toàn bộ khuôn mặt của phát sáng đỏ rực nhìn chúng tôi.

Bộ dạng của nó bây giờ giống một con robot hơn là một con Hiệp sĩ ma, cảm giác như chúng tôi đang phải đối đấu với một con golem vậy.

『”Chúng ta… Những chiến binh già cỗi của thời kì nguyên sơ… Đang dần mục rữa… mục rữa…”』

Để chào đón chúng tôi, con quái vật được xưng là Người được chọn cất giọng ồm ồm như một cái đài phát thanh bị hỏng——

“Này, giọng hắn nghe cứ như vịt kêu ấy, em được phép bỏ qua phần trò chuyện và bắt đầu phần tấn công luôn không?”

“Không được đâu Myu-chan. Tốt nhất là đừng nên làm như vậy khi mà nó vẫn còn nói, để nó rơi vào trạng thái tức giận thì mệt lắm, sức tấn công của nó sẽ được tăng lên rất nhiều đấy. Cứ án binh bất động đã.”

Myu và Sei-nee trò chuyện với nhau như thể đang thảo luận về chương trình ti vi mà hai người yêu thích, không hề có một sự lo lắng nào ở đây làm tôi cũng từ bỏ nỗ lực lắng nghe từng từ mà con boss Mastil Dane nói.

『”Nếu các ngươi không xứng đáng… Tốt nhất là nên biến khỏi đây!”』

Mastil Dane dùng tay quơ ngọn giáo của mình và bắt đầu chạy về phía chúng tôi. Chuyển động của nó thật nhẹ nhàng nếu so sánh với một con Golem, Myu và Sei-nee chuẩn bị tấn công nó bằng phép thuật trước khi nó kịp tiếp cận.

“——《Sol Ray》!”

“——《Maelstrom》!”

Chùm sáng do Myu bắn ra trúng vào tay và chân của Mastil Dane còn vòi rồng của Sei-nee thì xoáy cuồn cuộn trên đầu hắn, nuốt chủng lấy nó.

“《Nguyền Chú》——Mind!”

Trong khi đó, tôi thi triển Nguyền Chú để gia tăng thêm sát thương. Sau khi tay và chân của hắn bị các tia sáng tấn công, Mastil Dane lộ rõ vẻ ngạc nhiên nhưng không kéo dài được bao lâu bởi vì ngay lập tức bị vòi rồng với sức mạnh như vũ bão cuốn vào, tôi bắn một mũi tên vào cánh tay đang sơ hở của hắn.

“Myu-chan, thu hút sự chú ý của hắn! Chị sẽ thu hồi lại phép thuật!”

Cơ thể của Mastil Dane lộ ra đầy sơ hở ngay sau khi vòi rồng của Sei-nee biến mất. Sei-nee lùi lại để giữ khoảng cách trong khi đó, tôi di chuyển vòng tròn xung quanh hắn và bắt đầu tấn công vào những phần ở dưới eo của hắn.

Myu thì đang đứng đối đầu với con boss, dùng cả hay tay cầm thanh đơn thủ kiếm của em ấy để gạt đi những ngọn giáo mà Mastil Dane tận dụng lợi thế về chiều cao giáng tới tấp xuống đầu em ấy. Sau khi đánh bật hết những ngọn giáo, Myu dùng chân đạp một phát vào người của Mastil Dane và tận dụng phản lực để nhảy vọt lên không trung, xoay người như thể đang khiêu vũ và hạ cánh ở một vị trí xa con boss để giữ khoảng cách. Vì Myu không thể tấn công tới những bộ phận ở trên cao nên tôi và Sei-nee tập trung vào việc ngăn chặn những viên đạn bóng tối được bắn ra từ cây quần trượng đang nằm trên tay phải của con boss. Mỗi lần một viên đạn bị ngăn chặn nó đều tạo thành một vụ nổ. Chúng tôi tận dụng cơ hội đó để gây sát thương lên người con quái.

Ba đấu một, chúng tôi từ từ tiêu diệt con boss. Sau nhiều lần tấn công, cuối cùng nó cũng không thể sử dụng cây giáo hay quyền trượng được nữa. Kết quả của việc này là một lượng nhỏ sát thương đã được gây ra cho con boss, nhưng nó ngay lập tức dùng phép thuật hồi phục. Thanh HP của Mastil Dane vẫn còn tới 70% nhưng nếu cứ đà này thì chúng tôi sẽ có cơ hội hạ gục được nó. Ngay khi tôi vừa mới nghĩ vậy thì động tác của con boss bắt đầu thay đổi. Nó hoàn toàn dừng việc thi triển phép thuật lại, kéo dài một chân về phía sau và nghiêng người về phía trước.

Nó đang làm cái quái thì vậy? Đây là những gì tôi thấy từ đằng sau lưng của Mastil Dane trong khi đang tấn công hắn bằng những mũi tên. Mastil Dane nâng cây giáo lên ngang vai, mũi giáo hướng thẳng về phía Sei-nee, chuẩn bị ném.

“Sei-nee! Cẩn thận!”

Nhờ tiếng cảnh báo của tôi, Sei-nee đã nhận ra được ý đồ của con boss và bắt đầu chạy thục mạng ra chỗ khác. VÙ~ Cây giáo phóng vụt qua đầu Myu và đục một lỗ lớn trên bức tường đối diện. Không dừng lại ở đó, nó mau chóng tiến tới thu hồi lại ngọn giáo bằng thân thể nặng nề của mình.

Mặc dù Myu cố hết sức để bám chặt vào chân con boss, vì khác biệt về khối lượng là quá lớn nên em ấy bị nó đá văng lên không trung.

Myu ngay lập tức sử dụng một ma pháp phòng ngự để điều chỉnh lại trọng tâm trong khi quay vòng vòng.

“Yun-oneechan, dựng khiên ra!!”

“?!!——À, anh hiểu rồi, 《Khiên Đất Sét》!”

Sau khi Myu hét lên, tôi ngay lập tức tạo ra một bức tường đất ngay ở vị trí em ấy chuẩn bị hạ cánh.

Myu sử dụng bức tường như một bàn đạp và tận dụng phản lực để phóng ngược trở lại con boss Mastil Dane.

“HAAAAA!!”

Em ấy tập trung tất cả sức mạnh của bản thân và đâm mạnh vào phần lưng của Mastil Dane và bám chặt ở đó. Bức tường đất do tôi tạo ra sau khi bị lực của Myu đạp xuống không chịu được chấn động mà vỡ tan. Mastil Dane nắm chặt lấy ngọn giáo và vung mạnh, tạo ra áp lực gió mạnh mẽ đến nơi mà tôi đang đứng.

“Em không nghĩ là nó lại đột nhiên chuyển sang xài phép đâu. Sei-nee, chị ổn không?”

“Ừ-ừm, chị ổn. Myu-chan~~, em có bị thương không?”

“Đang hồi phục đây. Sẽ hơi mệt đấy ạ.”

Cả hai người họ cùng sử dụng MP Potion để hồi phục lại lượng MP đã mất khi sử dụng kĩ năng trong khi vẫn tập trung quan sát từng cử động của Mastil Dane, không hề lơ là cảnh giác.

Con boss quay người lại và ném ngọn giáo sang một bên, lấy quyền trượng ra và chuẩn bị niệm phép. Tôi không biết phải đối phó ra sao với con quái vật trâu bò như thế này nữa, sau biết bao cố gắng chúng tôi mới giảm thanh HP của nó xuống còn 70%. Nếu để Myu tiếp tục gánh vác vị trí tiên phong thì chẳng mấy chốc em ấy sẽ kiệt sức, mất tập trung và có thể dẫn đến việc lãnh một đòn tấn công trực diện của con boss. Ngay cả như thế, đó là cách duy nhất hiện giờ, không một ai trong party, dù là tôi hay Sei-nee cũng không thể đảm nhiệm được vị trí này của em ấy.

“Xem ra không còn lựa chọn nào khác——_Sei-nee này, nếu như bằng một cách nào đó em chặn được con boss trong một lúc, chỉ trong một lúc thôi đấy, chị có thể sử dụng phép thuật mạnh nhất của chị tấn công nó được không? “

“Đương nhiên là được, nhưng mà liệu em có an toàn không đã?”

“Em sẽ ổn thôi, chúng ta phải cố gắng cầm cự cho đến khi Myu hồi phục lại.”

Vì tôi đang đeo 【Ngọc Nhẫn Thế】 trên tay, tôi có thể chặn được duy nhất một đòn tấn công.

Kể từ bây giờ, cung nỏ dẹp sang một bên. Mang theo một vũ khí cồng kềnh như nó vào lúc này chỉ tổ cản trở di chuyển.

“《Enchant》——Speed!”

Tôi thi triển enchant lên bản thân sau đó mau chóng phi người đến chỗ gần chân của con boss Mastil Dane. Tôi hạ thấp trọng tâm cơ thể xuống để có thể tối đa tốc độ di chuyển mà mình có thể nhận được.

Ngay khi tôi vừa tiến lại gần, con boss ngay lập tứng vung cây quyền trượng xuống như là đang chơi gôn, mà tôi trong trò chơi này chính là trái banh cho nó đánh. Tôi lách mình sang một bên để tránh nó và bắt đầu chạy vòng quanh con boss.

“Oaa, mém chết!”

Khi tôi vừa quay đầu lại thì thấy ngọn giáo của tên Mastil Dane đang xé gió bay thẳng về phía mình, tôi vội vàng nhảy lên để tránh nó. Tới lúc thực hiện bước đầu của kế hoạch rồi.

“Yun-chan, chị sẵn sàng rồi!”

“Ráng một tí nữa nào——Ngay lúc này đây!! 【Khiên đất sét】!”

Tôi kích hoạt những viên đá ma pháp của tôi và ném nó về phía Mastil Dane. Bốn bức tường đất được dựng lên theo hình vuông và bao quanh lấy hắn như một chiếc lồng nhốt thú dữ, mà con thú dữ ở đây dường như gặp rắc rối lớn rồi. Trong không gian hẹp như thế này thì Mastil Dane không thể phát huy được hết sức mạnh của cây giáo dài hay cây quyền trượng một cách hiệu quả được. Ngay lúc này.

“——《Hàn thương》!”

Sei-nee tận dụng cơ hội do tôi tạo ra và thi triển phép thuật tạo ra rất nhiều cây thương băng, tổng cộng nhiều hơn mười cái đang lơ lửng giữa không trung.

Khi tôi vừa chạy khỏi vùng ảnh hưởng của phép thuật, những cây thương băng nhọn hoắc xé toạc không khí và bắn xuyên thẳng qua chiếc lồng đất đang có Mastil Dane trong đó, cắm phập vào người hắn.

OSO_v03_243

Đó cũng là lúc tôi kích hoạt những gì tôi đã chuẩn bị sẵn trong chiếc lồng.

“Thổi bay hắn đi nào ———— 【BOM】!!”

Một vụ nổ liên hoàn bao quanh lấy Mastil Dane, gây thêm cho hắn hàng tá sát thương.

“Ôôồ, cái đó hay đấy. Con boss đã chết chưa vậy?”

“….!! Có vẻ như chưa rồi!”

Bốn bức tường đất bị vỡ ra, bụi bay mù mịt khắp nơi và từ lỗ hổng của bức tường, Mastil Dane xuất hiện, đi cùng với hắn là một số lượng lớn những viên đạn bóng tối. Hắn chuẩn bị thực hiện một đòn tấn công với cây giáo của mình và lần này, mục tiêu của hắn không ai khác chính là Sei-nee.

Myu ngay lập tứng di chuyển đứng chắn trước mặt con boss, lượng HP của nó đã giảm xuống chỉ còn 20%.

“Ăn cái này đi tên khốn!! 《Armour Brea—— ”

“Cẩn thận Myu-chan!!”

Mastil Dane nâng cao ngọn giáo, chuẩn bị lao tới, trong giây lát, trọng tâm của hắn bị dồn hết về phía sau. Tôi ngay lập tức tận dụng sơ hở này và thi triển enchant.

“《Enchant》——Defence!”

Sei-nee không thể tiến tới để hỗ trợ Myu được vì còn phải bận đối phó với những viên đạn bóng tối.

Tôi dùng 【Hawk Eyes】 để tăng tầm nhìn và thi triển enchant lên Myu. Ngay sau đó ngọn giáo của con boss giáng thẳng xuống đầu Myu khiến em ấy ngã quỵ xuống hai đầu gối. Em ấy gồng mình lên để chống chịu sức nặng của ngọn giáo. Tôi chưa kịp suy nghĩ phải làm gì tiếp theo thì Mastil Dane lại thực hiện một đòn tấn công khác nhắm vào Myt bằng cây quyền trượng của mình.

“Ư ư ư…a…”

Vai của em ấy bị đâm mạnh bởi cây quyền trượng gỗ. Myu lảo đảo vì mất thế. Cây quyền trượng lại được con boss vung lên một lần nữa và lần này, nó đã thành công trong việc quật ngã Myu nằm oằn xuống đất.

“Myu!!”

“Đòn đấy đau… Đau quá!!”

Ngay khi vừa đứng dậy, Myu ngay lập tức vung thanh kiếm của mình lên theo phản xạ và chặn được cây giáo đang lao tới, nhưng vì lực chấn động khi hai vũ khí tiếp xúc với nhau quá lớn nên em ấy bị hất văng về phía sau.

Để giữ khoảng cách với con boss, Myu cố gắng lăn mình ra xa. Nhưng sau những đòn tấn công tới tấp đó, HP của em ấy đã tụt xuống mức nguy hiểm rồi. Bình thường thì Myu sẽ lập tức dùng phép thuật để tự chữa lành vết thương, nhưng bây giờ thì khác, em ấy thở một cách khó khăn và phải dùng đến những bình High Potion và MP Potion để hồi phục.

“Sao lạ vậy trời? Không chỉ HP mà thậm chí cả MP của em cũng bị giảm nữa.”

Myu lẩm bẩm tức tối, cố gắng tìm hiểu nguyên nhân tại sao em ấy không thể dùng phép thuật chữa lành được. Trong khi đó, tôi khám phá ra một sự việc động trời.

“Này mọi người… Cái con quái vật này, mỗi khi hắn đánh trúng mục tiêu… Hắn sẽ hồi lại HP.”

Lượng HP của Mastil Dane đáng lẽ chỉ còn lại 20%, giờ đây đã tăng lên 30%…

“Nguyên nhân là ở kĩ năng của cây quyền trượng mà hắn đang cầm trên tay, 【Hấp huyết đại pháp】 và 【Hấp tinh đại pháp】. Đó là lý do tại sao chúng ta không nên chống đỡ những đòn đánh của hắn mà tốt hơn hết là nên chủ động tránh nó đi.”

Sei-nee ôn tồn giải thích cho tôi và Myu, hai chúng tôi hoàn toàn hiểu ý của chị muốn nói.

Những gì Myu chống đỡ được đến giờ chỉ là những đòn tấn công của cây giáo, trong khi những đòn tấn công của cây quyền trượng mới là thứ hấp thụ sinh lực của em ấy. Từ nãy đến giờ tôi và Sei-nee đều né được những phép thuật do cây trượng phát ra nên không bị nhận sát thương, tuy nhiên nếu chúng tôi dính phải dù chỉ một cú, sự hấp thụ sẽ xảy ra.

Giờ tôi đã hiểu tại sao khi chiến đấu với con boss này không nên có một tanker, nếu có thì chẳng khác nào cung cấp cho con boss một bình máu miễn phí cả. Điều này sẽ chỉ tổ khiến trận chiến kéo dài và không có lợi gì cho nhóm.

Bây giờ lượng HP của con boss là 30%, trong đầu tôi bỗng dấy lên nhiều câu hỏi liệu chúng tôi thực sự có thể hạ gục nó.

 “Oa, chị muốn có cây quyền trượng đó quá đi~~, hiệu ứng hấp thụ sinh lực đối thủ của nó thật tuyệt~~”

Biết là tôi đang lo lắng, Sei-nee nói ra điều chị ấy muốn một cách vô tư và tôi chỉ còn biết cười khổ đáp lại. Đúng là tôi đang sợ rằng thực lực của mình quá yếu sẽ kéo đồng đội đi xuống, nhưng Sei-nee thì dường như chả suy nghĩ gì về việc ấy cả. Đã vậy thì tôi chỉ còn nước đặt niềm tin ở chị ấy và tiếp tục chiến đấu thôi.

“Sei-nee, cho em biết phải làm gì đi.”

“Em nữa Sei-oneechan.”

Khi nghe tôi và Myu cùng yêu cầu như vậy, chị ấy gật đầu và mỉm cười.

“Yun-chan, em nghĩ mình có thể chặn nó lại giống những gì em đã làm vừa nãy không?”

“Hmm, em đã sử dụng hết nhẵn ma thạch để tạo ra 【Khiên đất sét】 rồi, nhưng em có biết một cách khác. Nếu đã như vậy, khi đó chị cứ mặc kệ để em tự lo liệu mằ tập trung vào việc thi triển phép thuật đi nhé.”

“Myu-chan, công việc của em là giữ cho cơ thể của hắn nằm sát mặt đất nhưng phải đảm bảo là không bị dính đòn của cây quyền trượng nhé. Chị sẽ là người kết liễu hắn.”

Mastil Dane vung vẩy cây giáo qua lại trước mặt chúng tôi như thể hắn đang chờ đợi cho cuộc trò chuyện của chúng tôi chấm dứt. Thực hiện những gì mà Sei-nee đã căn dặn chúng tôi trước đó, tôi và Myu bắt đầu chạy. Myu thì lao về phía bên trái để đối diện với mũi giáo, tôi thì chạy theo hình vòng cung để tiếp cận bên phải của hắn.

Tôi lôi cây công yêu quý mà hồi nãy đã nỡ đang tâm vứt bỏ nó ra và tra tên vào, vừa chạy để né tránh những viên đạn bóng tối của con boss bắn ra, còn những viên mà tôi không tránh được thì dùng cung bắn hạ chúng.

Myu đã tiếp cận thành công Mastil Dane và bắt đầu trao đổi chiêu thức, trong khoảnh khắc tôi đang tiến lại gần thì con boss bất ngờ vung quyền trượng về phía tôi tạo ra một luồng gió mạnh.

Không thể tránh được. Tôi đã cố gắng tiến thêm một bước về phía trước để cơ thể ngã xuống và tránh được đòn tấn công. Nhưng rủi thay, lực gió do cây quyền trượng tạo ra đã sượt qua trán tôi. Cùng lúc đó là âm thanh của tiếng thủy tinh vỡ, báo hiệu đòn tấn công đã bị vô hiệu hóa.

Tất cả là nhờ chiếc 【Ngọc Nhẫn Thế】 đã hấp thụ toàn bộ sát thương. Nhờ đó, tôi thành công trong việc tiếp cận Mastil Dane và quăng về phía hắn một số lượng lớn những viên Thạch Nhân mà tôi vừa lấy ra trong túi hành trang.

“Đến đây với ta nào, Slime!!——【Triệu hồi】!”

Đáp lại lời hiệu triệu của tôi, những con slime với đủ loại màu sắc sặc sỡ xuất hiện từ những viên đá. Tôi bắt tay vào việc ra lệnh cho những con slime mà giữa chúng không có bất kì sự thống nhất nào về kích thước hình dạng hay màu sắc.

“Dùng cả cơ thể của chúng bay để bám lấy chân phải của hắn!”

Mastil Dane bắt đầu vung quyền trượng tàn sát những con slime đang trườn về phía hắn. Chúng bị dính đòn, nhân vỡ ra và biến mất, chỉ có HP của chúng ở lại để cho Mastil Dane hấp thụ.

“Lượng HP của mà hắn hấp thụ được từ những con Slime là không đáng kể! Mình hoàn toàn có thể giải quyết nó với những mũi tên của mình.”

Nhờ những con Slime đã đảm nhiệm vị trí tanker, tôi rảnh tay xả tên liên tiếp vào con boss không ngừng nghỉ.

Bởi vì Mastil Dane phải đối phó với cả tôi và Myu, hắn quyết định tập trung vào Myu nhiều hơn, kết quả là một đám slime đã bám được vào chân phải của hắn. Ngay cả khi Mastil Dane cố gắng nghiền nát chúng, những con slime đã thành công trong việc giới hạn những đòn đánh với giáo và gậy của hắn. Lượng HP cơ bản của chúng rất thấp nên con nào cũng đi tong chỉ với một chiêu của boss, tuy nhiên nhờ vậy mà lượng HP mà Mastil Dane hấp thụ được không hề nhiều nhặn gì. Tận dụng cơ hội khi hắn tấn công những con slime, Myu xả một cơn mưa những nhát chém lên người hắn, và nếu hắn lại tập trung quá nhiều vào Myu, những con slime không bị ai ngăn cản sẽ tiếp tục chồng chất lên nhau mà phủ đầy khắp chân loài sinh vật to lớn ấy.

Trong khi đó, công việc của tôi là————

“——《Hố bùn》”

Cũng giống như khi chiến đấu với Hiệp sĩ Ma, tôi tạo ra một vũng bùn dưới chân của Mastil Dane để cản trở chuyển động.

Chuyển động của những slime bị dừng lại, Mastil Dane tận dụng cơ hội để vùng chân phải của hắn ra khỏi vũng bùn và cố gắng vung mũi giáo vào Myu. Khoảnh khắc đó, hắn đã quên mất việc chân trái của mình còn ngập sâu dưới lớp bùn sâu thẳm.

“Myu! Ngã về phía sau!”

Để tránh cho kế hoạch thất bại chỉ bởi vì một lý do lãng nhách là đồng đội bị rơi vào 【Hố bùn】, tôi ra lệnh cho Myu ngã về phía sau.

Mastil Dane đã bị hành động của Myu làm cho bất ngờ, mất kiểm soát lực vung của cây giáo. Cả cơ thể đồ sộ của hắn lảo đảo ngã phịch xuống đất. Đây chính là điểm then chốt của kế hoạch.

“Phát cuối này! Slime TRÙM!!————【Triệu hồi】!”

Tôi quăng viên đá chứa nhân của con slime lên trời và ngay lập tức một con Slime Trùm xuất hiện, đè lên cơ thể của con boss Mastil Dane.

“Sei-nee, mọi thứ chuẩn bị xong chưa?!”

“Sắp rồi! Chỉ một tí nữa thôi!”

Bộ giáp sắt bất đầu vùng vẫy làm số lượng những con Slime bám vào nó giảm dần. Tuy nhiên, chúng vẫn trung thành với mệnh lệnh của tôi, thà chết chứ không chịu buông chân của con boss ra. Những con Slime quả nhiên rất xứng đáng với danh hiệu “cảm tử quân”. Rất nhiều con trong số chúng đã bị cây quyền trượng của Mastil Dane đập cho ra cám nhưng lượng hồi phục mà hắn nhận được lại vô cùng ít ỏi.

Khi sự kiềm chế của những con Slime đối với Mastil Dane dần mất đi hiệu quả, khoảnh khắc chúng tôi chờ đợi cuối cùng cũng đã tới.

“Yun-chan, chị sẵn sáng rồi!”

“Sei-oneechan, tiêu diệt nó đi! Nếu sát thương của chị không đủ thì em sẽ lao vào kết liễu nó lun~”

“————【Vương quốc băng hàn】!”

Chỉ trong chớp mắt, mọi thứ xung quanh khu vực con boss đứng đều bị tuyết trắng bao phủ.

Những con Slime đang bám vào chân hắn cũng dính chiêu, toàn thân chúng biến thành màu trắng của tuyết. Tuyệt kĩ của Sei-nee đã tạo ra một thế giới mà băng giá chính là chủ nhân tối thượng.

Một âm thanh ồn ào của băng giá bị phá vỡ vang lên. Chuyển động của Mastil đang đã bị chậm lại. Những con Slime đang bám trên tay hắn dùng thân chúng kết thành một sợi xích băng giá để trói gô Mastil Dane lại. HP của Mastil Dane giảm xuống một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, tuyệt kĩ của Sei-nee chỉ là món khai vị, bây giờ mới tới thời điểm cho món chính.

Tôi và Myu tăng tốc chạy, chẳng mấy chốc đã tiếp cận Mastil Dane.

“Dám làm cho chụy cạp đất hả~~ Giờ chụy sẽ trả đủ cho chú bây cả vốn lẫn lời lun! ——《Armour Breaker》!”

Thanh đơn thủ kiếm của Myu chém xuống một đòn chí mạng, tạo ra một âm thanh nghe như tiếng thủy tinh vỡ khi nó cắm phập vào lồng ngực của Mastil Dane, khoét một lỗ lớn trên bộ giáp. Trong khi đó, tôi giương cung nhắm thẳng vào đôi mắt đang được bảo vệ dưới lớp mũ che mặt của hắn.

OSO_v03_251

“Tất cả sẽ kết thúc vào lúc này! ——_ 【Xạ kĩ – Xuyên tâm tiễn】!”

OSO_v03_002-003

Tôi bắn một phát headshot vào đầu con boss. Cơ thể của Mastil Dane vỡ ra thành từng mảnh vụn và tan biến. Cuối cùng chúng tôi cũng đã chiến thắng.

Những con Slime bị phép thuật của Sei-nee làm cho chết cóng cũng tan biến theo con boss, tạo ra những tia nắng tỏa sáng khắp căn phòng.

“NNNnnn! Yayy! Thắng rồi! “

Myu hét to lên vui sướng và chạy tới ôm chầm lấy Sei-nee, vùi mặt vào bộ ngực đồ sộ của chị ấy. Sei-nee cũng dịu dàng vuốt ve đầu của con nhóc, khuôn mặt rất hạnh phúc. Vì Myu đã hét lên ăn mừng chiến thắng thay cho phần của tôi luôn rồi nên tôi đành đứng yên nhìn họ vậy, mặc dù vậy tôi vẫn không thể che giấu được cảm xúc đang dâng trào trong lúc này và mỉm cười rạng rỡ.

“Yun-chan, đến đây nào.”

“Rồi rồi, em tới liền~”

Đáp lại lời của Sei-nee, tôi bắt đầu bước lại gần hai người họ. Tôi đã không tin rằng mình có thể đứng được, chứ đừng nói tới đi sau khi tất cả sức mạnh của tôi đều biến mất sau cuộc đối đầu của con boss rồi. Nó không chỉ đơn thuần là sức mạnh của riêng bản thân tôi, mà còn có sức mạnh của Sei-nee và Myu đã trao cho tôi mượn nữa. Lần tới nếu có đánh boss, tôi muốn chiến đấu với nó một cách công bằng và tự tay giành chiến thắng. Trong khi đang nghĩ ngợi lung tung như thế——_ tôi đã sa vào hố bùn của chính bản thân mình tạo ra từ khi nào không biết

“…Oops, tiêu mình rồi.”

【Hố bùn】 không hề biến mất cùng với những con slime. Nó vẫn còn ở lại và giờ tôi đã vô tình mắc phải cái bẫy do chính mình tạo ra. “Gậy ông đập lưng ông”, ông bà ta dạy chớ có sai. Tôi có thể cảm nhận mình đang bị chìm dần trong hố bùn và đành phải muối mặt cầu xin sự giúp đỡ của Myu và Sei-nee.

“Myu~, Sei-nee, cứu… cứu em với…”

“Yun-oneechan, chẳng ngầu chút nào.”

“Ố là la Yun-chan, để chị suy nghĩ xem có nên giúp không nào~”

Myu thì nhìn tôi ngán ngẩm, và mặc dù Sei-nee chọc tôi như thế, chị ấy vẫn rất vui vì cuối cùng tôi cũng đã biết nhờ vả chị.

Khi tôi nắm chặt tay hai người họ cố gắng nhấc người ra khỏi hố bùn thì sự cố xảy ra————

“Đ-đợi đã! Chị té bây giờ! Nn!”

“W-woah, nguy hiểm… kyaa!”

Ngay cả khi Myu và Sei-nee cố gắng dùng sức để kéo tôi lên, sức kéo của 【Hố bùn】 tác dụng lên tôi là lớn hơn và kết quả là cả hai người họ cũng chịu chung số phận với tôi.

Tôi đưa tay ra đỡ Myu và Sei-nee nhưng vì cơ thể không thể chịu thêm sức nặng của cả hai người, tôi mất thăng bằng và té ùm xuống, bùn văng tung tóe khắp cơ thể. Myu và Sei-nee cũng tương tự. Chúng tôi nhìn nhau chắm chằm, không kìm được mà nhắm mắt lại rồi bật cười to.

“Hahaha, cái khỉ gì thế này. Nhớt quá.”

“Thôi nào, là lỗi của chị đấy Yun-oneechan, em muốn đánh chị một cái cho bõ tức nhưng thực sự chuyện này rất… fufu, ahahaha!

“Cuối cùng thì chúng ta lại bị rơi xuống chỗ này… Vui thật đấy~ Cảm ơn em nhiều nhé Yun-chan.”

Sei-nee cười đến chảy cả nước mắt, và thay vì đáng lẽ ra phải mắng cho tôi một trận thì chị ấy lại cảm ơn tôi.

Và như thế, chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ tiêu diệt con boss 【Mastil Dane Người được chọn】.

Mặc dù nó kết thúc một cách khá nhớp nháp, chúng tôi thực sự rất vui vì mỗi người đều đã đạt được mục đích.

“Không thể tin được, em tính là sử dụng chúng cho hết nhưng cuối cùng thì vẫn có vài con còn sót lại này.”

 Chúng tôi thoát ra khỏi 【Hố bùn】 khi mà hiệu lực của kĩ năng cuối cùng cũng đã chấm dứt, và thứ đang chờ đợi tôi ở đây lại là những con Slime-dùng-một-lần-rồi-bỏ tôi tạo ra chủ yếu để thí mạng. Đa phần chúng đều bị những đòn tấn công như trời giáng của Mastil Dane quét sạch, không thì cũng bị phép thuật của Sei-nee làm cho lạnh teo mà chết. Thế nhưng may mắn thế nào lại có hai con Slime còn sống, một con được mang thuộc tính nước và con còn lại mang thuộc tính đất.

“Hai con này, không biết là do chúng quá may mắn hay là chúng quá chậm lúc tấn công con boss nhỉ.”

Tôi chuyển chúng lại thành những viên Thạch Nhân và cất chúng vào túi hành trang của mình. Lần tới nếu như tạo ra những con quái vật bằng sense 【Synthesis】, tôi sẽ nhớ lôi chúng ra hồi phục lại HP. Đương nhiên, kinh nghiệm của sense sẽ bị giảm đi một chút.

Và, bây giờ là thời gian cho việc nhận phần thưởng của nhiệm vụ, phần mà Sei-nee mong chờ nhất——_

“Haizz, chị chỉ nhặt được vật phẩm thường. Thôi thì, dù sao cũng không có nhiều hi vọng lắm.”

“A, em lượm được một cây quyền trượng này!”

“Em cũng thế!”

“Cái gì, greed sensor à! Yun-chan, Myu-chan! Hai đứa chia cho chị một cây coi nào~~!”

Greed Sensor. Nói cho đơn giản nó là hiện tượng khi mà người mong chờ nhận được item nào nhất thì sẽ không nhận được item đó. Bản thân Sei-nee chính là một ví dụ.

Mà phải nói thêm, chỉ số của cây quyền trượng tôi nhặt được là——_

Quyền trượng Tầm gửi・Mastil 【Trượng】

INT+30.
Kĩ năng phụ: Hấp huyết đại pháp và Hấp tinh đại pháp.

Đây chính là hai kĩ năng mà Mastil Dane đã sử dụng khi chiến đấu với chúng tôi hồi nãy.

Tôi đưa nó cho Sei-nee xem.

“Đ-đây rồi! Nó chính là thứ mà chị tìm kiếm!”

“Nếu chị thích thì em sẽ đổi nó với chị. Cứ đưa những vật phẩm thường mà chị nhặt được ra đây.”

“Ể, liệu có được không vậy Yun-chan?”

“Tất nhiên là được, chị đã giúp em lấy được 【Huy hiệu Guild】 rồi còn gì. Hơn nữa, đây cũng không phải là vũ khí mà em có thể sử dụng.”

“Kyaa! Em nam tính quá đi Yun-chan!!”

“Thì em đúng là nam mà…”

Tôi cố gắng làm cho Sei-nee bình tĩnh lại, chị ấy đang ôm chầm lấy tôi vì quá vui mừng. Đến từng tuổi này còn bị chị gái ôm thì xấu hổ thật.

Sau khi chị ấy đã bình tĩnh lại chúng tôi bắt đầu việc trao đổi, Sei-nee rất mừng vì cuối cùng cũng sở hữu được cây quyền trượng trong tay.

“Nó sẽ bổ sung thêm vào bộ sưu tập những cây quyền trượng hiếm của chị. Cảm ơn em nhiều lắm lắm lun Yun-chan.

“Hể, uổng quá đấy Yun-oneechan. Anh có thể dễ dàng bán nó với giá 4mG đấy~”

“Không sao đâu Myu, dù sao anh cũng không thể dùng nó mà. Còn em thì sao Myu? Em sẽ làm gì với thứ này?”

“Em ấy hả? Hmm… Có lẽ sẽ khoe với Rirei và Kohaku và sau đó tham khảo ý kiến của họ xem cây quyền trượng này có phải hàng xài được không. Nếu họ chịu mua thì em sẽ bán nó cho họ còn nếu không thì cứ quăng vào trong túi hành trang để dành khi kẹt tiền thì lấy ra~”

Hmm, em gái tôi thông minh đấy chứ. Tuy nhiên cứ dẹp nó qua một bên, còn có một việc khác mà tôi phải làm trước khi rời hầm ngục.

“Kẻ địch đã được dọn sạch, vậy thì chắc mình cũng bắt đầu đào được rồi.”

Tôi lôi từ trong túi hành trang ra một cây cuốc chim trước bốn con mắt ngạc nhiên của Myu và Sei-nee.

“Yun-chan, em tính làm gì vậy?”

“Hả, ừmm, kh-không có gì đâu, thực ra thì… Trong lúc chạy vòng quanh tấn công con boss thì em đã phát hiện được một quặng đá. Nếu muốn khai thác nó thì em sẽ mất một lúc lâu nên trong khi chờ đợi chị và Myu có thể ngồi xuống uống miếng nước ăn miếng bánh được không?”

Sau khi ép Sei-nee ngồi xuống và chờ đợi, tôi bắt đầu đào bới mỏ đá với một tinh thần hừng hực quyết tâm.

“Một mỏ đá quý trong phòng boss à. Mình sẽ tìm thấy gì nhỉ?”

Nó chỉ là một mỏ quặng bình thường hay sẽ có gì đặc biệt khi mà nó được đặt ở trong phòng boss? Tôi bắt đầu vung cuốc đào và thu được những vật liệu tốt nhất mà tôi từng thấy.

“Ố ồ?! Thỏi sắt tốt! Ngoài ra còn có cả đá quý và thỏi bạc nữa!”

Trong khi tôi đang làm việc vất vả ở mỏ quặng thì Myu và Sei-nee ngồi thảnh thơi thư giãn ăn bánh uống trà ở một nơi khác.

“Haa~~ bình thường thì chúng ta đã về nhà rồi. Yun-oneechan đúng là một thợ thủ công thứ thiệt mừ~”

“Hì, nhưng mà Yun-chan có vẻ như đang rất vui mà. Đó là nụ cười tươi nhất của em ấy hôm nay đấy.”

Tôi lắng nghe cuộc trò chuyện của hai người họ được một lúc, nhưng tiếng người lại bị tiếng cuốc đá át đi nên chỉ nghe loáng thoáng. Tuy nhiên tôi có thể nắm bắt đại khái nội dung hai người họ đang nói.

Và hóa ra, mỏ quặng này lớn hơn tôi tưởng nhiều. Tôi thu được tổng cộng 37 thỏi sắt tốt, 17 viên đá quý và 11 thỏi bạc, còn có một thỏi màu xanh lục mà tôi không biết phải xài nó trong việc gì nữa. Tôi quyết định sẽ đưa nó cho Magi-san xem và nâng cấp đồ nghề thủ công của tôi để có thể xử lý được Thỏi bạc.

“Thu hoạch tốt không Yun-chan?”

“Vâng, em cực kì hài lòng~.”

“Hể, trông chị còn vui hơn lúc đánh boss nữa đấy.”

Tính cách cha mẹ sinh tôi ra đã thế rồi, chẳng thể sửa được. Tôi thư giãn gân cốt một tí rồi tiếp tục công việc đào bới trước khi chúng tôi thoát ra khỏi hầm ngục. Khi đến được lối ra, tôi mang một tâm trạng vui vẻ đến mức Myu phải kinh ngạc.

Bên ngoài trời cũng đã chuyển tối, mặc dù cũng không tối hơn bên trong hầm ngục là bao nhiêu. Ngẩng mặt lên, tôi có thể thấy những ngôi sao đang tỏa sáng lấp lánh trên bầu trời đêm, quả là một khung cảnh tuyệt đẹp. Thị trấn thứ ba dưới bầu trời đầy sao đã lên đèn sáng rực.

“Ể, chán thế~Sao trời mau tối vậy nhỉ~”

“Đã khiến chị phải giúp đỡ em nhiều như thế, em thật có lỗi.”

“Không sao đâu, chị thực sự rất vui, vui đến nỗi chị hoàn toàn quên mất lý do mà chị đến đây luôn đấy. Em không phải lo đâu Yun-chan.”

Sei-nee đáp lại lời than thở của Myu và xua tay ra dấu không sao khi tôi xin lỗi.

“Myu-chan, hôm nay em chơi có vui không?”

Đột nhiên chị ấy hỏi Myu như thế, và Myu cũng hào hứng nhấp nháy mắt đáp lại.

“Cực~ cực kì vui luôn ạ! Đây là lần đầu tiên em chiến đấu với Mastil Dane đấy, cực kì phấn khích! Lần tới nhất định em sẽ dẫn Luka-chan và mọi người khác tới đây… A không được, lần tới em sẽ trở nên quá mạnh so với con boss mất.”

Em ấy nói một cách đấy tự tin làm tôi chỉ biết cười khổ. Mà cũng có thể lắm chứ, đây là Myu mà.

Sei-nee cũng hỏi tôi một câu tương tự như vậy.

“Còn Yun-chan thì sao? Hôm nay em có vui không?”

“Ừm, vui lắm ạ. Lúc đầu mục tiêu của em chỉ là lấy được 【Huy hiệu Guild】 thôi, nhưng sau đó lại có thể tăng cấp độ sense và đào được một vài thỏi đá. Tóm lại, em đã rất vui.”

Tôi trả lời Sei-nee một lần, rồi sau đó lại nhắc lại một lần nữa đủ để cho thấy hôm nay tôi vui đến thế nào.

“Chị cũng vui lắm, vừa được đi thám hiểm với Myu-chan và Yun-chan, vừa lấy được cây quyền trượng chị luôn mơ ước. Quả thực hôm nay là một ngày rất vui.”

 Tôi rảo bước về phía thị trấn trong khi lắng nghe những lời Sei-nee nói.

Myu đã được chiến đấu với một con boss xứng tầm, Sei-nee cũng lấy được cây quyền trượng mà chị ấy muốn, tôi thì cũng có được 【Huy hiệu Guild】. Mục tiêu của chúng tôi ngay từ đầu đều khác nhau nhưng cuối cùng chúng tôi cũng đều tận hưởng được niềm vui của chuyến thám hiểm này.

“Tiếc là—— không được thực hiện nó nữa.”

“Em vừa nói gì cơ.”

“Kh-không có gì đâu.”

Ý nghĩa của chuyến thám hiểm và thứ mà Sei-nee muốn đạt được, hai thứ đều không ăn nhập gì với nhau cả. Tuy nhiên tôi thấy nó cũng vui đấy chứ.

Chúng tôi quay lại trả nhiệm vụ cho NPC mà chúng tôi nhận nhiệm vụ lúc đầu.

“Ồồồ! Các bạn đã đánh bại được hồn ma của Grand Master!! Như đã hứa, ta sẽ trao nó cho các bạn.”

Tôi nhận lấy 【Huy hiệu Guild】 từ tay NPC như là phần thưởng của nhiệm vụ và lắng nghe những gì hắn nói tiếp theo đó.

“Hy vọng rắng các bạn sẽ trở nên vĩ đại giống như Grand Master. Không, ta muốn các bạn xây dựng một guild tuyệt vời và không bị trói buộc bởi những điều lệnh kỵ sĩ như hắn.”

Những câu nói này thực sự rất sâu sắc đấy. Tôi bỗng suy nghĩ về——

“Nhưng mà, cũng có những người chơi thích thương nghiệp mà. Yun-oneechan cũng thuộc dạng đó đó~”

“Cô gái này! Cô vừa dội một gáo nước lạnh lên khung cảnh trang nghiêm này đấy.”

Ngay cả khi nói đùa, giọng điệu trang trọng của NPC trong ông ấy không thề thay đổi. Tôi nói với Sei-nee như vậy, chị ấy nghe xong chỉ cười gượng và Myu thì thè lưỡi xin lỗi ông NPC. Hiện giờ tôi đang chìm đắm trong cảm giác lâng lâng sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

“Hurayy, chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ rồi!”

Ba chúng tôi cùng đập tay nhau một cái. Myu là người hắng hái nhất, em ấy là người đầu tiên giơ hai tay của mình lên và thúc giục chúng tôi cùng làm theo. Nhìn những bàn tay đập vào nhau kêu bôm bốp, tôi bỗng cảm thấy thật vui vì đã hoàn thành nhiệm vụ.

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel