Vol 3 – Chương kết thúc: Gel nhân công và Hội trường Guild

Trans: Huy Hoang Nguyen | Edit :Gastly

Không lâu sau khi ba chị em chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ thu thập 【Huy hiệu Guild】, chúng tôi giao nó lại cho Cloude và bắt đầu chia phần thưởng.

Myu quyết định sẽ sử dụng số tiền thưởng để sửa chữa lại trang bị. Sau trận chiến với con boss, độ bền của chúng đã giảm mạnh đến mức nguy hiểm. Em ấy cũng quyết định sẽ nâng cấp chúng lên. Sei-nee thì nói sẽ để dành dùng sau.

Còn tôi, cuối cùng cũng đã đủ kinh phí để chi trả cho bộ rèn cao cấp mà tôi mơ ước—— thậm chí còn dư một ít nữa. Tôi thong thả suy nghĩ xem phải chi số vàng còn lại như thế nào.

“Yun-san, chị thu hoạch xong vụ ngày hôm nay rồi.”

“Cảm ơn chị. Cứ để những vật phẩm thu được trong thùng như mọi khi cho em nhé.”

“Được rồi.”

NPC Kyouko-san bước vào cửa hàng và báo cáo cho tôi kết quả của ngày hôm nay khi tôi đang đứng ở quầy bán hàng và nhẩm xem cần bao nhiêu nữa để có thể mua bộ rèn cao cấp hơn.

Và theo sau chị ấy, còn có hai sinh vật, một xanh một nâu. Chúng là hai con Gel mà tôi đã tạo ra.

“Kyouko-san, cho em hỏi chị một tí.”

“…huh. Có chuyện gì không ổn sao Yun-san?”

“Chị thấy bọn chúng thế nào?”

“Hmm, phải nói chúng là những công nhân rất rất chăm chỉ.”

Kyouko-san vừa nói vừa nhặt hai con Gel ở dưới chân của chị ấy lên và bỏ vào những cái lọ chứa gần cửa sổ, sau đó quay trở lại công việc trông tiệm thay cho tôi. Những con Gel vui vẻ trườn bò trong đó, đỉnh đầu của chúng nhô cao như thể muốn nhìn ra ngoài chiếc lọ vậy.

“Hmm, thôi thì ít nhất chúng cũng làm được những việc như thế.”

Bọn chúng một con hệ nước và một con hệ đất, được tôi tạo ra từ hai con Slime sống sót trong nhiệm vụ guild lần trước bằng cách sử dụng sense 【Synthesis】.

Bởi vì tôi không có việc gì cần làm với những con Slime nên đành biến nó thành Gel, sau đó kết hợp chúng với 【Nhân của Slime】 rồi đưa nó cho NPC Kyouko-san, từ đó bọn chúng trở thành hai cấp dưới trung thành của chị ấy.

“Haizz, mình cũng không thể tin rằng sẽ có ngày sử dụng bọn chúng như thế này.”

Tuy nói rằng việc đồng áng là do Kyouko-san lo liệu nhưng chị ấy thực sự chẳng có việc gì phải làm cả. Việc tưới nước thì có con Aqua Gel làm hết. Nó hút nước vào cơ thể và bắn nó ra khắp cánh đồng, thậm chí còn làm cầu vồng xuất hiện nữa. Khá đặc biệt đấy chứ. Sau khi cây cối được tưới nước xong, con Earth Gel bắt đầu hút đất, bột xương, mùn, và cỏ vào cơ thể nó rồi trộn chúng lại để tạo thành phân bón.

Nhờ đó đất trồng của tôi trở nên tơi xốp màu mỡ và có một độ ẩm thích hợp cho trồng trọt, kết quả là thu được những cây thảo dược cao cấp.

Khi được chứng kiến cánh đồng của mình trở nên phì nhiêu dễ dàng như vậy, so sánh với nỗ lực cày cuốc của tôi thì đây quả là một điều tuyệt vời. Tôi cảm thấy rất vui nhưng cũng có chút lo lắng. Nhưng sau khi tình trạng tuyệt vời này cứ liên tục kéo dài và lặp đi lặp lại đến lần thứ hai, thứ ba thì lo lắng trông tôi hoàn toàn mất sạch, tôi bắt đầu cảm thấy thích thích những con Gel và thậm chí còn chụp hình chúng nữa.

“Nều mình có thể tạo ra những con quái vật có hình dạng giống con người thì có khi sẽ bán được cho Lyly ấy nhỉ?”

Tôi cảm thấy nó sẽ khá thú vị khi tưởng tượng tới việc đưa cho Lyly những con quái tựa tựa như Golem và giúp em ấy trong việc trồng trọt trên mảnh đất riêng của mình. Không, sẽ vui hơn nếu như tôi xây dựng một thị trấn trên đó nhỉ? Tôi sẽ ra lệnh cho những con quái vật được tạo ra bằng sense 【Synthesis】 xây dựng một thị trấn quái vật, lãng mạn thật. Sẽ rất vui đấy.

“Tiếc thật, mảnh đất đó không phải là của mình nên cũng đành chịu vậy.”

Tôi không sở hữu một mảnh đất riêng nào giống như Lyly, nhưng mà này, chúng ta có quyền tưởng tượng mà phải không? Mà phải nói thêm, tất cả 【Nhân của Slime】 đều bị tôi dùng hết sạch rồi.

“Mày rất thích con Heat Gel đó phải không Zakuro~?”

Zakuro đang thoải mái gối đầu nó trên một miếng đệm đàn hồi, thực chất nó là chính là một con Gel đang liên tục tỏa ra nhiệt độ rất dễ chịu.  Mỗi lần Zakuro thích thú cọ cọ đầu vào nó tôi lại liên tưởng đến một đứa trẻ đang chơi thứ đồ chơi hay chiếc gối mà nó thích nhất vậy.

Con Heat Gel mà Zakuro đang nằm lên có 【Nhân của Slime】 trong cơ thể, nhờ thế AI của nó được nâng cao, thậm chí còn biết cách chạy trốn nữa. Mỗi lần như thế Zakuro liền đuổi theo sau và bắt nó lại như đang săn mồi vậy, nhưng chân của nó còn quá ngắn vì vẫn còn là một con chồn con nên trông như tụi nó đang chơi đùa với nhau hơn.

Hai con Gel khác đang ở trong lọ dường như cũng co rúm lại khi thấy cảnh tượng này, hoặc nó chỉ là tưởng tượng của riêng mình tôi.

Nhắc mới nhớ, cái 【Nhân của Slime】 cuối cùng đang ở——

“Xin~ chào, Yun-san.”

“Chào mừng đến với cửa hàng, Mami, Minute.”

Mami và Minute vốn là người quen, sau khi đến 【Atelier】 đã vội chào tôi. Một con Wind Gel chui ra từ dưới chiếc mũ phù thủy của Mami như cũng muốn nói ‘em cũng đến nè~’. Sau lần nâng cấp AI, hành động của nó hoàn toàn thay đổi. Bây giờ trông nó hoàn toàn giống như một con vật cưng vậy.

“Thế nào? Nhóc thích nó không?”

“Cực~ kì thích là đằng khác. Em ấy mềm quá trời~~”

“Thật là, dạo gần đây em ấy còn đặt nó trên đầu để cảm nhận cho rõ hơn nữa chứ.”

Tôi cố gắng hình dung ra cảnh tượng đó trong đầu. Minute nhìn tôi và nở một nụ cười kì quái. Tôi cũng ráng cười đáp lại.

“À còn Gantz nữa. Hắn có vẻ khá ghen tị với chúng tôi vì có thể chạm được vào pet, còn hắn thì mỗi lần hắn cố gắng chạm vào thì lại gây sát thương lên con thú. Hắn khá tức tối về việc này~. Nhọ hơn nữa, khi Gantz cố gắng trò chuyện với con pet của hắn thì còn bị nó nuốt chửng vô bụng. Khá là vui đấy phải không~”

“Thằng cha này không bỏ sense 【Martial Arts】 ra được à trời…”

“Hắn nói như vậy: ‘Không được, sense giống như một phần thân thể của tui vậy…’ bla bla bla, và ‘vậy thì tui chỉ cần thuần thục nó đến cảnh giới không gây sát thương thôi là được chứ gì’. Và sau đó thì cắm đầu luyện tập và tìm cách hội đủ những điều kiện khác nhau để đạt cảnh giới cao nhất của nó.”

Ví dụ, nếu bạn dùng ngón tay tấn công kẻ địch một trăm lần thì bạn sẽ học được Art có tên là 【Nhất dương chỉ】. Muốn học được thì cũng đơn giản, chỉ cần thực hiện nó lên người một con slime thôi, miễn sao đừng tung ra thêm combo nào khác và tiêu diệt nó là được.

Một Art khác cho phép tấn công kẻ địch với lòng bàn tay 【Palm Strikes】. Muốn học được nó thì chỉ cần dùng tay xoa xoa con slime thôi. Đây là những art mà Gantz đang nhắm tới nhưng mà mục tiêu của hắn thì có hơi dị một chút.

“Bây giờ chúng tớ đang muốn đi cày level nên đến đây để mua item hồi phục. Cứ lấy loại thông thường dành cho pháp sư là được rồi~”

Sau khi bán item cho hai khác hàng mối của 【Atelier】, tôi vẫy tay chào tạm biệt họ. Tôi nghĩ mình cũng nên bắt đầu nâng level sense chiến đấu là được rồi. Thế là lại vội vàng chuẩn bị trang bị để đi săn và rời cửa hàng.

Để ra ngoài khu vực săn bắn, tôi đi đến Cổng dịch chuyển ở trung tâm thị trấn. Tiếng gõ búa chan chát của công trình vang lên rõ mồn một lấn át cả tiếng ồn của đám đông.

Sau khi hoàn tất viếc thu thập 【Huy hiệu Guild】 thì chúng tôi bắt đầu xay dựng trụ sở của guild thủ công. Hiện giờ mới chỉ là khung xương của nó thôi nhưng mà nó đã lớn gấp ba lần những tòa nhà xung quanh. Khi nhìn công trình đang tiến triển tốt đẹp, lòng tôi ngập tràn niềm vui.

“Hể, có khá nhiều thay đổi đang diễn ra đấy~”

“Ồ! Onee-chan cũng tới đây xem luôn hả?”

Tôi quay người lại khi nghe thấy hai giọng nói quen thuộc, trước mắt tôi bây giờ là Myu và Sei-nee.

Cũng giống như tôi, hai người họ cũng đến để xem trụ sở chính của guild thủ công. Ba chúng tôi đứng sát bên nhau, ngắm nhìn khung cảnh.

“Em rất mong chờ về nó đấy~ Đây là guild của Magi-san và những người khác mà~ Sẽ có rất nhiều thứ để làm phải hông?!”

“Ừm, em nói đúng đấy. Guild 【Bát Bách Vạn Thánh】 của bọn chị đã bàn bạc với họ để tổ chức một cuộc đấu giá và tìm kiếm đồ đạc cho việc này. Mọi người đều đang nỗ lực hết mình~”

“Ể, nghe vui thế~ Liệu ba người chúng ta có thể… À mà không được rồi, em đã có hẹn với Luka-chan và những người khác.”

“Ehehe”, Myu cười ngượng ngùng sau khi nhớ ra là mình có hẹn với Lucato và những người khác trong nhóm của mình.

“Sau này chúng ta sẽ lại thám hiểm cùng nhau mà phải không?”

Bị em ấy đột ngột hỏi như vậy, tôi ngây người ra một lúc nhưng nhanh chóng gật đầu.

“Đương nhiên rồi. Nhưng mà trước đó, tới chỗ party của em lẹ đi, đừng để họ đợi chứ.”

“Vâng! Vậy thì em đi đây Yun-oneechan, Sei-oneechan!”

Sau khi nghe câu trả lời của tôi, Myu vẫy tay tạm biệt và ngay lập tức phóng đi nhanh như một viên đạn. Này em ơi, chạy mà không nhìn đường nguy hiểm lắm đấy, tôi nghĩ khi vẫy tay tiễn em ấy.

“Tuy Myu-chan đi rồi nhưng còn Onee-chan ở đây, muốn đi chung không?”

“Hmm, để em nghĩ đã. Tuy muốn lắm nhưng lần này em sẽ kiềm chế vậy. Em muốn tự nâng cấp sense chiến đấu của em, dù chỉ một chút ít.”

Nói ra thì xấu hổ thật đấy.

 

Không chỉ bản thân tôi mà những thứ xong quanh cũng đã bắt đầu thanh đổi. Họ đều đang trong quá trình luyện tập nâng cấp sense. Những thanh âm lục cục vang lên, âm vang của sự thay đổi. Vừa lắng nghe những âm thanh êm tai ấy, tôi vừa di chuyển đến khu luyện cấp phụ hợp với trình độ của mình.

  

—Cửa sổ trạng thái—

 

Tên: Yun

Vũ khí: Cây cung của Nữ tu Hắc ám

Vũ khí phụ: Dao làm bếp của Magi-san.

Áo giáp: CS No.6 Ochre Creator (Áo ngoài, Áo trong, Thắt lưng, Thân trên).

Trang sức trang bị: 2/10 phụ kiện giới hạn. ▪ Nhẫn sắt (1) ▪ Nhẫn ma thạch (2)

 

SP hiện có :25

【Bow Lv31】【Hawk Eyes Lv42】 【Speed Increase Lv23】 【Discovery Lv30】 【Magic Talent Lv42】【Magic Power Lv45】 【Enchant Arts Lv18】 【Dosing Lv24】 【Earth Element Talent Lv14】 【Cooking Lv22】

 

Chưa trang bị:

【Alchemy Lv30】 【Synthesis Lv30】 【Engraving Lv1】 【Swimming Lv13】 【Crafting Knowledge Lv32】 【Taming Lv6】 【Linguistics Lv15】

 

Vật phẩm nhận được:

▪Cuốc chim đào mỏ và kĩ năng phụ 【Mining】.

▪Bộ đồ nghề tổng hợp dành cho 5 món.

▪Quái vật tổng hợp đủ 3 loại (Gel hoả, thuỷ, thổ).


 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel