Vol 3 – Lời bạt

Lời bạt

Xin gửi lời chào tới những người mà tôi chưa gặp bao giờ, và những người đã biết tôi, Aloha Zachou.

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến A-san phụ trách phần biên tập, Yukisan-sama đã vẽ cho bộ truyện những bức minh họa tuyệt vời, và cuối cùng là tất cả độc giả đang cầm trên tay cuốn sách này cũng như những bạn đã đọc trước bộ truyện tôi đăng trên mạng.

Sau tập 1, số lượng người tiếp tục mua tập 2 đã tăng lên rất đáng kể. Nhờ vậy mà tôi mới có thể tiếp tục viết tiếp tập 3 này.

Mặc dù có thể những bạn đã đọc trên mạng có thể biết hết được cốt truyện của tập 3, nhưng tập truyện này đã được tôi làm mới và thêm vào một số nội dung.

Vì  bộ truyện đã được thay đổi cấu trúc từ một bộ web novel trở thành một bộ light novel thực sự, một số cảnh đáng lẽ ra bị tôi cắt bỏ đã được xuất hiện trở lại trên trang giấy. Đơn giản bởi điều tôi muốn là đảm bảo việc những bạn đã đọc hai volume đầu thì có thể tiếp tục đọc phần tiếp theo trên web và theo kịp nội dung của nó, còn những bạn đã đọc ở trên web thì vẫn có thể tận hưởng phiên bản của câu truyện được chuyển thành sách này. Ý tưởng ban đầu thì là thế, nhưng khi thực sự bắt đầu làm thì gặp rất nhiều khó khăn. Thế nên tôi đã gặp anh A-san ở bộ phận biên tập và bàn bạc lại với nhau, cuối cùng đi đến quyết định là xây dựng lại nội dung câu chuyện và thêm vào những đoạn đã bị lược bỏ.

Còn về Volume 3 này, tôi đã tham khảo ý kiến của biên tập-san, xây dựng lại cốt truyện rồi mới bắt tay vào viết. Cảm giác như một tác giả light novel thực thụ vậy. Mặc dù tôi thấy khá thất vọng với bản thân vì công việc mình làm từ trước tới giờ đơn thuần chỉ là điều chỉnh và sửa chữa. Chân thành cảm ơn A-san ở bộ phận biên tập, người đã tư vấn cho tôi rất nhiều. Sau này mong tiếp tục được anh chỉ giáo. Còn với những độc giả của bộ truyện, tôi tin chắc rằng bạn có thể phát hiện ra những phần nào đã được thêm vào trong cuốn sách này nếu đem so sánh với phiên bản gốc trên mạng nhỉ~

Tôi nghĩ chúng ta đã trò chuyện lịch sự với nhau như thế là đủ rồi? Bây giờ sẽ tới phần thú vị hơn, giống như mọi lần giờ tôi sẽ chia sẻ một câu chuyện nhỏ của bản thân với các bạn. Nội dung của câu chuyện sẽ là về những trò chơi ở trong thế giới thực mà tôi đã sử dụng làm tài liệu tham khảo.

Đầu tiên sẽ là về những cạm bẫy trong truyện, chúng được tôi lấy cảm hứng từ series game [Deception]. Điểm đặc trưng của nó là cạm bẫy này có thể kích hoạt cạm bẫy khác, tùy theo tác dụng bạn muốn mà hoàn toàn có thể biến nó thành một vòng lặp cạm bẫy vô tận. Tôi tham khảo và biến nó thành một cạm bẫy có thể làm cho “ai đó” phải lâm vào một tình huống éo le.

Tiếp theo là về con boss và cơ thể những quái vật bị ác linh chiếm giữ, được tôi lấy cảm hứng từ hình ảnh của Chiến binh Ma và Chiến binh Mặt quỷ trong game [Hầm ngục bí ẩn: Shiren Kẻ Lang thang]. Sau khi nhân vật chính của câu chuyện là Shiren đánh bại được Chiến binh Mặt quỷ, hắn biến thành Chiến binh Ma và kết hợp sức mạnh của những con quỷ khác để biến bản thân trở nên mạnh hơn. Đó cũng chính là kiểu quái vật trong câu chuyện của tôi. Những con quái kiểu kết hợp từ hai con lại như thế này mang lại một lượng kinh nghiệm khá ngon giúp cho người chơi lên cấp rất nhanh và cũng rớt ra item xịn nữa.

Trong khi [Deception] là một game khá mờ ám, [Shiren] lại là một rogue-like game khá hài hước. Mặc dù thể loại của hai game khác nhau nhưng theo tôi chúng đều là những game hay. Trong cuốn sách này bạn ắt hẳn sẽ tìm thấy những thứ thú vị mà tôi vừa viết ở đây. Tôi chỉ nghĩ sẽ thật thú vị nếu bạn cảm thấy déjà vu khi chuẩn bị đọc cuốn sách này.

Hi vọng các bạn tiếp tục cùng đồng hành và giúp đỡ tôi, Aloha Zachou.

Thay lời kết, một lần nữa xin chân thành cảm ơn độc giả đã ủng hộ mua sách.

Rất mong được tái ngộ cùng các bạn vào một ngày không xa.

Tháng 8 năm 2014, Aloha Zachou.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel