Vol.4 – Lời bạt

Tới những người lần đầu biết tới tôi, những người đã biết tới tôi được một thời gian, xin chào, là tôi Aloha Zachou đây.

Xin gửi tới những bạn đang cầm quyển sách này trên tay, gửi tới A-san phụ trách biên tập, tới Yukisan-sama lúc nào cũng vẽ nên những bức minh họa tuyệt vời cho cuốn sách này và cả những bạn đã đọc bản web novel trước khi nó được xuất bản lời chân thành cảm ơn của tôi.

Đồng thời, Only Sense Online bản truyện tranh đã được đăng dài kì trên Age Premium, tôi rất biết ơn Hani Kuraun-sama người phụ trách vẽ tranh cho phiên bản này.

Lần này, mạch truyện trong tập 4 sẽ được tôi tiếp tục trong tập 5.

Vì phải xây dựng lại bản light novel này tử bản web novel, có một số phần đã bị cắt đi, một số khác được viết lại và những phân cảnh mới. Ngồi ngẫm lại tôi không khỏi chợt nghĩ ‘mọi thứ đều đã thay đổi cả rồi ha’ cùng một cái nhìn xa xăm.

Cho cả cuốn 4 và 5, tôi đã liên hệ với biên tập viên rất nhiều lần về cách điều chỉnh lại cốt truyện và cái gì sẽ thu hút nhất, cũng khá là phiền toái, nhưng đó sẽ là một kí ức đẹp. Cảm ơn anh rất nhiều vì đã đồng ý về những buổi thảo luận.

Như lần trước, và những lần trước nữa tôi sẽ kết thúc phần nói chuyện trang trọng ở đây. Lần này tôi cũng có chút chuyện để chia sẻ, và cũng như lần trước, nó nói về game.

Tôi đã xem livestream của một số game trên niconico douga, và nảy ra được kha khá ý tưởng. Dù thế, không phải lúc nào tôi cũng có thể dùng hết chúng trong truyện của mình.

Tôi đã thử đưa chúng vào,nhưng thường không thích hợp. Một trong số đó là một game tên ‘NecroDancer‘. Nó là một loại game phá cách khi mà bạn phải chiến đấu trong lúc hòa theo giai điệu của BGM, khá thú vị đấy chứ.

Trên tiểu thuyết thì sẽ rất khó để thể hiện âm thanh và BGM, và giai điệu sẽ không giống nhau vì tưởng tượng của mỗi người kể cả khi dùng các khoảng trắng, vì thế cho thêm yếu tố âm nhạc vào đối với tôi là bất khả thi. Thế nên tôi đã bỏ ý tưởng ấy giữa chừng.

Lần tiếp theo tôi thấy “bất lực” là khi tôi xem game quản lý giả lập, ý tôi là mấy game kiểu như ‘SimCity’ và ‘Banished‘ ấy. Trong những game như thế này, bạn có thể tùy nghi phát triển và quản lý các thành phố, có thể coi người chơi là thượng đế của thế giới đó.

Những game quản lý thế này khá giống với game online ở chỗ chúng thiếu mục tiêu cho người chơi, nhưng để kết hợp những yếu tố này có lẽ tôi sẽ phải viết lại từ đầu mất. Ngoài ra, để thêm vào một lượng lớn các yếu tố bất ổn như thiên tai vào truyện, tôi sẽ phải làm cho chúng trở nên đơn giản nhất có thể. Nếu nói như thế, ta cũng có thể xem【Atelier】 một hệ thống trò chơi quản lý đã được đơn giản hóa.

Và cứ thế tôi tìm kiếm thêm ý tưởng từ các game, các buổi livestream chỉ là một phần trong số vô vàn những game thú vị ngoài kia. Tôi tận hưởng niềm vui trong lúc tìm cách nghĩ ra một loại game chưa từng có và nghĩ đó là cách tốt nhất để thư giãn bản thân.

Và từ giờ trở đi, xin hãy tiếp tục giúp đỡ Aloha Zachou tôi nhé.

Cuối cùng, một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những bạn đã mua cuốn sách này.

Hẹn gặp lại các bạn vào một ngày không xa.

Aloha Zachou


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel