Vol.5 – Chương 5: Chung kết và Sky Eyes

Trans: Hoàng | Edit Gas

Vòng chung kết sẽ bắt đầu sau khi mọi người tái tập trung. Flein bất thình lình xông vào và tuyên bố, rằng cả một khu vực xung quanh cây Tử Đằng đã bị guild hắn chiếm đóng, khiêu khích tất cả người chơi đang có mặt tại đó và rồi bỏ đi.

Bản thân tên này vốn dĩ cũng không thấy hứng thú gì với ngôi vô địch PvP cả, như thể hắn coi đây là dịp tốt gom mọi người lại cho hắn sát sinh vậy. Đây chỉ là cảm nhận riêng của tôi dựa trên những lần gặp gỡ với các tay PK trước đó. Tuy nhiên, bầu không khí bao trùm lấy 【Chó săn Fosch】 và 【Binh Đoàn Hỏa Ngục】 có vẻ rất khác. Tôi nghĩ, hẳn phải là do lời tuyên bố của 【Binh Đoàn Hỏa Ngục】 , hoặc khả dĩ hơn, là của riêng một mình Flein.

“Nè, tớ thử mấy món kẹo này được không vậy?”

“Thế thì đổi lại…”

“Hừm. Cậu muốn con hắc mã đó phải không? Đã vậy sao không chốt giá là 10kG luôn đi?”

“Tăng hẳn 7k so với giá ban đầu á?”

Trong lúc chờ đợi vòng chung kết bắt đầu, mọi người đều tự do làm những gì mình thích. Ví dụ? Như là phóng thẳng tới gian hàng bánh kẹo, giải khát và mua cho bản thân vài món ngon ngon chẳng hạn. Còn nữa, tưởng chừng như việc đặt cược xem tuyển thủ nào sẽ thắng đã bị 【Guild chế tạo】 cấm tiệt trong vòng chung kết lần này để tránh lặp lại tình trạng quá đông người tham gia cá độ như ở vòng loại.

Nhưng đến giờ, những cái tên góp mặt trong vòng chung kết đang được hiển thị trên màn hình lớn kia – dưới tên của mỗi người là lượng tiền cược được đặt cho họ.

Taku, Sei-nee, Lucato, Toutobi, Mikadzuchi. Trong năm bằng hữu của tôi còn trụ lại thì quân tiên phong như Taku, Lucato và Mikadzuchi là được ưu thích hơn cả. Hậu quân như Sei-nee và du kích như Toutobi được cho là yếu thế hơn cả về khâu phòng ngự lẫn tấn công, nên đương nhiên họ không phải là những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch.

“Yun-san, Emily-san, hai người đừng có làm bộ mặt u ám như thế chứ!”

“Phải đó. Tham gia đoán dự đoán cùng với bọn em đi nào.”

Raina và Al đã thích nghi với không khí của sự kiện. Thậm chí, chúng còn lôi kéo tôi và Emily-san vào trò đỏ đen.

Trong khi cả tôi và cô nàng kia đều đang cố trốn thoát khỏi thực tại, mà thôi kệ…

“Đành vậy. Nhưng này, anh sẽ không đặt quá nhiều tiền đâu.”

“Chị không có hứng, nhưng…”

“T-thế thì đoán thôi cũng được! Dự đoán của hai anh chị là gì?!”

Nói rồi, hai đứa trẻ vội vã quay người về phía màn hình để tham gia đặt cược.

Có rất nhiều hình thức cược khác nhau, theo như những gì chúng hiển thị trên màn hình: Từ loại cơ bản như những người chơi về hạng nhất đến hạng ba, nhưng cũng có kiểu cho phép bạn lựa chọn năm thí sinh nào sẽ về đích đầu tiên chẳng hạn, ngoài ra còn có đủ các thứ linh tinh khác.

Tỉ lệ cược phụ thuộc vào những lời đồn thổi của thiên hạ về những người chơi tham gia tranh tài và cả danh tiếng của họ, tuy rằng cũng có những người lựa chọn phương án cầu toàn với các đại diện được nhà cái cho tỉ lệ thấp, thường thì bạn bè và người quen của họ sẽ đặt cho họ một lượng vàng nhỏ coi như quà khích lệ.

Không chỉ thế, có những tay rất ‘máu’ cược cả một gia tài vào trò đỏ đen này. Để giảm bớt rủi ro, cũng không ít kẻ rải đều lượng tiền cược ra cho nhiều thí sinh.

“Tui sẽ cược cho Sei-nee. À, còn nữa, vì con hắc tuấn mã đó, tui cược rằng tất cả sẽ thua hết.”

“Hê, đặt cược vào người thân à. Ừm, tớ nghĩ cũng khá hợp lí đấy? Mà, cái lựa chọn mọi-người-sẽ-thua-hết đó chỉ là lựa chọn vui thôi, thế mà nhìn xem, chẳng phải giờ nó có tỉ lệ hẳn 1:7000 sao.”

Đặt cho người thân thì là quà động viên thôi nhưng biết đâu được? Theo tôi nghĩ, cả cái việc mọi-người-đều-thua đó thực ra cũng không phải là bất khả thi. Danh sách người chơi tham dự vòng chung kết này cũng có một vài ma pháp sư đấy, nhưng một ma pháp sư khi sử dụng pháp thuật hủy diệt trên diện rộng thì vẫn có thể tự nhận sát thương do chính mình gây ra dẫn đến vong mạng mà.

“Ờ mà, cậu không định cổ vũ cho bạn thanh mai trúc mã – Taku của cậu sao?”

“Grừ, Minute, cô… Cả Hino, Kohaku và Rirei nữa. Haizz, được rồi. Thế thì phần thưởng cổ vũ cho Lucato, Toutobi, Mikadzuchi và cả Taku vậy.”

“Mufufu, Yun-san đúng là chẳng thành thật tẹo nào.”

“Đặt đều cho tất cả mọi người nhưng thực chất chỉ để che giấu việc anh đang cổ vũ cho Taku-san thôi phải không. Nhiêu đó chưa đủ để qua mắt em đâu.”

Làm gì có, bộ mắt hai em bị hỏng chỗ nào rồi à – là những gì tôi muốn nói khi liếc xéo Kohaku và Hino.

Ahahaha, không chịu được ánh mắt đầy ngụ ý đó của tôi, bộ ba cười khan. Thấy thế, tôi buông thõng ra một tiếng thở dài.

『“Nào nào, bây giờ quyền chủ trì của vòng chung kết sẽ không còn nằm trong tay Cloude nữa, mà đã được chuyển sang cho tôi, Magi đây thưa mọi người!”』

Magi-san đứng trên sân khấu phát biểu thế này thì hẳn các khâu chuẩn bị cho vùng chung kết PvP đã xong xuôi đâu đấy rồi. Chị ấy bắt đầu giải thích luật lệ cho đám đông đang dần tụ tập lại.

『“Luật của chúng ta trong vòng này là, mặc dù việc sử dụng vật phẩm hồi phục đã bị cấm như trong vòng loại các bạn cũng thấy rồi đấy, để khiến cho các trận đấu của chúng ta không trở nên quá tẻ nhạt, kể từ giờ trở đi, mọi người được phép sử dụng vật phẩm hồi phục trong giới hạn! Nhưng, các bạn không phải lo về điều đó! Người chơi hoàn toàn có khả năng ngăn đối phương sử dụng hồi phục và số lượng tối đa thuốc hồi phục có thể sử dụng là 10, bất kể thể loại. Tuy nhiên MP Potion không tính trong đây! Thuốc viên hay thuốc nước, nhiều máu hay ít máu, sử dụng ra làm sao, tất cả tùy thuộc vào các bạn!”』

5

 

 

Magi-san kết thúc bài giải thích đơn giản mà súc tích của mình bằng cách đếm ngược.

『“Đếm ngược nào, 3, 2, 1 —— Khai cuộc!”』

Chị vung tay lên trời, cùng lúc đó, những tuyển thủ đã vượt qua vòng loại và giành quyền tham dự vòng chung kết bắt đầu co chân chạy.

Ba mươi người chơi với đủ loại vũ khí cầm chắc trên tay bắt đầu choảng nhau tưng bừng máu lửa.

Sei-nee ngay lập tức vướng vào một trận đấu với một hỏa pháp sư, phép đấu phép, ma lực của họ đánh nhau kịch liệt, lan tỏa khắp khu vực xung quanh, không ai thậm chí có thể len một ngón chân vào khu vực chiến sự đó.

Taku và Toutobi cũng bắt đầu giao chiến với nhau. Cả hai di chuyển với tốc độ chóng mặt khắp sàn đấu, trong khi Toutobi cố gắng áp đảo đối phương với lối chuyển động thần tốc, khiến Taku liên tục ở trong thế vừa phòng ngự, vừa cố trả miếng.

Ngay cả khi tốc độ của hắn không bì được với Toutobi thì trên cơ sở những kĩ năng và các Sense chiến đấu của mình mà hắn vẫn bám trụ được với trận chiến.

Vì chỉ tập trung bảo vệ những phần quan trọng trên cơ thể nên Taku đã phải nhận vào một lượng sát thương nhỏ. Còn về phần Toutobi, em ấy khéo léo bù đắp khiếm khuyết phòng ngự thấp bằng cách liên tục tránh né. Myu và mọi người đều cổ vũ nhiệt tình cho cả hai.

Coi bộ trong cuộc so kèo này không có người chiến thắng, quả là ‘kẻ tám lạng, người nửa cân.’

Toutobi di chuyển theo phương ngang như một ninja để thoát ra khỏi tầm nhìn của Taku. Còn về tên Taku-nãy-giờ-nỗ-lực-vẫn-không-chạm-được-vào-một-cọng-lông-của-Toutobi kia, hắn quyết định vung tay phải cầm kiếm lên chém một phát thật sắc khiến cho đối thủ là Toutobi phải vặn người hết cỡ né. Trong thoáng chốc, em ấy tiếp cận phần lưng của hắn ta và không bỏ lỡ cơ hội để tung ra một đòn chớp nhoáng.

“Ngây thơ quá em gái!”

Taku chặn đứng đòn đánh của Toutobi với thanh kiếm trên tay tả và tận dụng xung lực đẩy lùi địch thủ của mình ra xa.

Kiếm trong tay phải hắn thì được lệnh tấn công, tay trái kiêm vị trí phòng ngự, Taku đang sử dụng rất linh hoạt cặp song kiếm của mình để ngăn chặn con dao găm của Toutobi, tận dụng sự chênh lệch về tầm đánh của vũ khí hai bên.

Thi thoảng trong lúc Toutobi và Taku đang giao chiến thì cũng có vài người chơi khác xen vào, để rồi đành bất lực trước sức tấn công như vũ bão và thế thủ vững chãi như thái sơn của cặp đôi. Mà những người tôi đang nói tới đã được xem là hàng cao thủ rồi đấy nhé. Ấy vậy mà đẳng cấp của hai người này vẫn còn cao hơn vài phần.

“…Được lắm, thế nhanh hơn nữa thì sao.——- 【Attack】 , 【Speed】 ”

“Nếu em gái đã muốn chơi hàng thì anh cũng sẽ theo tới cùng.—— 【Attack】 , 【Speed】 ”

Toutobi và Taku, nắm chặt trong tay mỗi người là một vật phẩm gì đó và đồng thanh đọc lệnh kích hoạt. Tôi đã quá quen với cảnh này rồi – từng hạt sáng nổ ra trôi bồng bềnh trong không trung khi thứ vật phẩm đó được kích hoạt.

“Cả hai đều sử dụng Enchant Stone sao.”

“Vậy ra cũng có bằng hữu của Yun-kun sử dụng món đó à.”

‘Món đó’ là chỉ những viên đá đang được bày bán ở cửa hàng 【Atelier】 —— Enchant Stone. Loại vừa nãy Taku và Toutobi vừa sử dụng thuộc dòng tăng cường tốc độ và sức mạnh.

Giữa lúc trận đấu đang bế tắc, một sự thay đổi chỉ số nhỏ xảy ra ở cả hai người họ.

“HAaAaaaa!”

“YAAaaaa!!”

Cùng với tiếng thét đó, cả hai bắt đầu chạy.

Để bắt được một Toutobi không bao giờ ở yên một chỗ vốn đã khó, nay sau khi được cường hóa tốc độ thì độ khó cho Taku càng tăng gấp bội, những cái hố lớn liên tục xuất hiện trên mặt đất sau từng hồi vung kiếm của Taku – nay đã buff đá cường lực.

Taku vẫn đang phòng ngự, nhưng khổ nỗi hệ thống vô tình kia cứ liên tục khấu trừ sát thương vào lượng máu của hắn mỗi lần bị lưỡi dao của Toutobi chém sượt qua.

Trận đấu diễn ra với một tốc độ chóng mặt. Cả hai đều ăn miếng trả miếng kịch liệt, liên tục hoán đổi vị trí với nhau, từ tấn công sang phòng thủ rất linh động. Sau một hồi, hai tuyển thủ của chúng ta cũng đã lọt vào phải một khu vực đặc biệt, Taku và Toutobi bỗng khựng lại, chắc hẳn họ cũng nhận ra rồi.

“Tobi-chan! Chỗ đó…!”

Myu chưa nói hết câu thì cả một vùng nơi Taku và Toutobi đang đứng đã bị phép thuật bao trùm. Hỏa diệm và hàn băng nuốt trọn cơ thể hai người họ.

“G-guwahhh——”

“GAAaaaa!!!”

Nạn nhân của cơn bão phép thuật vừa rồi ngoài hai người bạn trên kia của tôi ra còn có một vài người chơi khác.

“Cả hai trong vô thức đã lỡ sa chân vùng giao chiến của các ma pháp sư khác. Thật đáng tiếc.”

Taku và Toutobi đều ngậm trái đắng trong kèo thi đấu lần này, nguyên nhân tử vong do quá hăng trong lúc choảng nhau nên vô tình rơi vào chiến trường của các ma pháp sư khác. Tôi cảm thấy rất tiếc cho họ và quay sang quan sát cuộc chiến của Sei-nee với hội pháp sư đồng đạo.

“Giờ đã đến lúc cô tung ra hết con bài tủ của mình rồi đấy! Hãy chiến đấu vì danh hiệu đệ nhất pháp sư nào!”

“Ừm, thực ra thì tôi không hứng thú với cái danh đệ nhất gì đó đâu.”

Sei-nee trả lời với một vẻ mặt bối rối và nâng cao cây quyền trượng lên, niệm phép tạo ra hàng loạt viên đạn nước và hàn thương.

Về những đối thủ của chị ấy đối mặt, mỗi người hiện đang cầm trên tay một cuốn sách thần chú lớn và cũng có hành động tương tự.

Tất cả mọi tuyển thủ đang chiến đấu xung quanh Sei-nee và đám người kia đều nhanh chóng đi ‘lánh nạn’ trước khi ngọn lửa cuồn cuộn và hơi lạnh thấu xương của băng đá kết tinh đâm cắt vào từng thớ da tấc thịt của họ.

Phép thuật của cả hai bên tự vô hiệu hóa lẫn nhau, tuy nhiên dư lực của chúng vẫn đủ để quét sạch, hủy diệt hoàn toàn mọi thứ trong vùng ảnh hưởng. Các ma pháp sư bao gồm cả Sei-nee đều kịp thời sử dụng các bùa kháng, các chiêu thức tương khắc và thậm chí cả những động tác giả để cứu nguy cho bản thân. Họ đều là những người đã quá quen thuộc với việc tính toán địa điểm thi triển, thời gian hồi chiêu và thậm chí, có thể kéo dài trận chiến phép thuật này miễn là còn đủ lượng MP cho phép làm điều đó.

Tuy nhiên theo tình hình hiện tại, Sei-nee đang từ từ chiếm lấy thế thượng phong.

Từ lượng MP còn sót lại đến số lượng phép thuật đang trong trạng thái chờ kích hoạt, ma lực được cung cấp thêm nhờ vật phẩm, và cả số lượng chiêu thức cao cấp đã thi triển.

Mỗi cái Sei-nee chỉ đơn giản là nhỉnh hơn mốt tẹo nhưng, khi tính chung lại thì sự chênh lệch đẳng cấp này không thể không kể đến.

Và cái gì tới cũng đã tới, sự kết thúc của trận chiến phép đầy cân não. Ma pháp của Sei-nee vượt qua lần lượt từng phép thuật của kẻ địch và phần chiêu thức còn lại của chị ấy nhấn chìm toàn bộ địch thủ, kèm theo một lượng lớn sát thương dồn được gây ra trên cơ thể chúng.

Cơ bản thì chỉ số phòng của một ma pháp sư khá ‘giấy’ nên đối mặt với hỏa lực pháp thuật mạnh như thế thì chống cự sao nổi. Dù thắng hay thua đi chăng nữa, cái giá phải trả của một trận đấu phép đỉnh cao giữa các ma pháp sư thật sự không rẻ.

MP cạn kiệt, thời gian chờ đợi kĩ năng hồi lại – Sei-nee đang rơi vào một trận đấu khó khăn khi ngay lập tức bị các người chơi xung quanh xúm lại tấn công, không cho chị có thời gian hồi phục.

“…Tớ về rồi.”

“Chào mừng cậu Tobi-chan! Mém tí nữa là ăn nhỉ! Tớ không ngờ cậu lại hứng đến nỗi hét lên như thế luôn đấy!”

Trong khi Myu ra vẻ mừng rỡ khi thấy cô bạn mình quay lại, Toutobi cũng đã nhớ lại vụ hét lên ban nãy. Cô bé liếc Taku một cái thật nhanh trước khi cúi gắm mặt xuống vì xấu hổ.

6

Mọi người đều khen em ấy đã làm rất tốt nhưng còn một người nữa đã thua cùng lúc với em ấy – Taku thì không thấy bóng dáng đâu.

“Taku đâu rồi?”

“… Anh ấy không đi chung với em. Nhưng em khá chắc là bọn em đã chết cùng một lúc.”

Khuôn mặt Toutobi thoáng lộ vẻ mệt mỏi. Em ấy ngừng lại một chút rồi mới nói tiếp.

“…không hẳn là có kế hoạch sẵn, nhưng chuyển động của anh ấy trông như muốn dụ em vào chỗ đó cùng với mình vậy. Trong những giây phút cuối đó, Taku-san rõ ràng đã bắt kịp được tốc độ của em.”

Mắt tôi mở to khi nghe Toutobi thì thầm điều đó. Cùng lúc, hình ảnh của Taku – kẻ chắc chắn đã chết nay lại hiển thị trên màn hình lớn một lần nữa.

Có thể nghe rất rõ tiếng của Taku và Lucato đối thoại với nhau phát ra từ phía màn hình.

“Anh cũng nằm trong vùng ảnh hưởng ma pháp cùng với Tobi-san mà phải không?”

“Đúng rồi em gái. Tuy nhiên, anh đây đã thủ sẵn vài vật phẩm hồi phục cho ngày hôm nay rồi, nhờ đó mà có thể tiếp tục chiến đấu đây.”

“Hờ, láu cá thật đấy. Nếu em đoán không lầm thì anh đã biến Yun-san thành đồng minh của mình để lấy 【Thuốc Hồi Sinh】 phải không?”

Lucato và Taku đều đang chĩa vũ khí vào đối thủ trong khi nói và những thứ họ tiết lộ vừa rồi gây ra những tiếng bàn tán xôn xao nháo nhào trong đám đông đang quan sát trận đấu.

Và đột nhiên vì lí do kĩ thuật nào đó mà trên màn hình bây giờ là hình ảnh của chúng tôi ngồi giữa đám đông khán giả. Hả——hả?!!

『“Ê-ê! Tại sao lại chiếu mặt em lên trên đó hả! Em vô can mà!”』

『“Như các bạn đã thấy đây chính là Yun-kun, người sáng tạo ra món Thuốc Hồi Sinh và cũng là người góp công nhiều nhất trong việc chuẩn bị cho màn khai mạc hoành tráng vừa rồi!!”』

Giọng của Magi-san còn vang lên to hơn nữa để át đi giọng nói đã được tăng âm đến hai lần của tôi.

Tôi cúi mặt xuống thật thấp để không gây ra quá nhiều sự chú ý nhưng Myu, Minute và những người khác khi thấy mình được lên TV thì vui vẻ vẫy tay chào khán giả.

“Làm ơn, dừng lại đi.”

Sau một hồi cuối cùng cảnh quay cũng chuyển lại hướng Taku và Lucato.

Cả hai bên chẳng nói chẳng rành ngay lập tức áp sát đối phương.

Chuyển động tay của Taku và Lucato bắt đầu tăng tốc. Nhưng, với một Taku có thể dễ đàng bắt kịp chuyển động của Toutobi thì nhát chém của Lucato làm sao có thể làm khó hắn? Hắn dễ dàng đón chặn đường kiếm của Lucato và phản đòn.

Trên hai tay của Taku là cặp song kiếm còn Lucato là thanh trường kiếm quen thuộc. Tính đến thời điểm này cô bé trông có vẻ nắm thế chủ động nhưng khi động lượng của nhát chém Lucato tạo ra truyền hết xung thì một hộ lại quay về thế phòng thủ. Taku chắc chắn vượt trội hơn về mặt tốc độ. Sự khác biệt về trình độ kiếm thuật cũng có thể nhận thấy rõ bởi không ai trong số cả hai sử dụng Art. Lúc này, Myu bỗng nở một nụ cười tới tận mang tai, trông như thể con bé đang chờ đợi điều gì đó xảy đến.

“Myu?”

“Ổn cả thôi. Luka-chan mạnh lắm.”

Trong một tích tắc, Taku kích hoạt sát chiêu nhanh nhất của mình để định đoạt kết quả trận đấu. Lucato xoay sở né thành công các lưỡi kiếm dài đang liên tục chém tới trong đường tơ kẽ tóc và đáp trả bằng tất cả những gì em ấy có thể.

“Chính nó!! Chỉ cần Luka-chan tung ra đòn khống chế——?!”

Tưởng chừng như những gì Myu vừa nói, rằng tất cả sẽ kết thúc với đợt phản đòn này nhưng không, đối với Taku như thế là chưa đủ.

Hắn ta buông kiếm ra và lộn ngược người về sau né được nhát kiếm chém tới của Lucato, tiếp đó lợi dụng phản lực để phóng tới, chụp lấy chuôi thanh kiếm đang trên đà rơi xuống và thực hiện động tác giả đánh lừa em ấy, cuối cùng đâm một nhát thật mạnh vào phần vai đang sơ hở.

Cú đánh đó đã loại Lucato ra khỏi cuộc chiến. Bây giờ những người còn trụ lại là Sei-nee, đang lâm vào tình trạng nguy cấp vì cạn MP và chiêu thức thì chưa hồi. Chị ấy đang bị vướng vào trận quyết tử giữa những thành viên guild 【Bát Bách Vạn Thánh】. Đối thủ của chị là Mikadzuchi, người vẫn còn đang tràn trề sức mạnh.

Sei-nee dùng tất cả lượng MP ít ỏi còn sót lại để tạo ra một bức tường băng và nước, tạo ra xung lực để đẩy nó về phía Mikadzuchi.

“Sei! Cậu căng thẳng quá đấy! —— 《Airway Stick》!”

Để đáp trả, Mikadzuchi kích hoạt một Art đã chuẩn bị sẵn, gây đủ một lượng sát thương cần thiết khiến nó đổi hướng.

Tuy nhiên, phần chiêu thức bị đánh văng đi đó lại nhè thẳng vào đầu Taku mà bay tới, trong khi tên này vẫn còn đang thở dốc sau trận chiến cân não vừa rồi.

“Uoa, nguy hiểm?!!”

“Đẹp lắm! Sei-nee! Hạ Taku đi!”

“Nè Sei, Quý cô đang cổ vũ cho cậu đó hả? Hay là cô nương này đang có vấn đề gì đó với cậu nhóc tên Taku kia?”

“Ừm, cái đó người ta gọi là che giấu sự xấu hổ đấy.”[1]

Hai người họ trao đổi với nhau vài từ và ngay lập tức quay lại trận chiến.

Tình thế hiện giờ của hai người họ lúc này là: nếu Sei-nee bẳng một cách nào đó dùng tường nước ngăn không cho Mikadzuchi tiếp cận thì chị ấy sẽ thắng. Ngược lại, nếu Mikadzchi tiếp cận đủ gần Sei-nee để tung đòn, chị ta sẽ thắng.

Sei-nee đẩy bức tường ma thuật kia về phía Mikadzuchi và chị ta lại đánh bật nó đi một lần nữa.

Về phần Mikadzuchi, chị ắt hẳn đã dính đòn và nhận phải một lượng sát thương nhỏ do khoảng trễ sau khi kích hoạt Art. Còn Sei-nee thì hầu như cạn sạch thanh MP.

Chỉ một tíc tắc đó thôi cũng đủ để định đoạt trận đấu. Sei-nee không bỏ lỡ cơ hội đối thủ đang bất động để tung ra một thuật chú đã niệm sẵn từ trước đẩy Mikadzuchi vào tình huống bất khả kháng.

 

Tàn cuộc, Sei-nee và Taku là hai người cuối cùng còn sót lại.

Còn tất thảy những người chơi khác đều đã bị loại khỏi cuộc chiến.

 

 

“Nè, Taku-kun. Em vẫn chưa bỏ cuộc sao?”

“Chị đang nói gì vậy, sau từng ấy nỗ lực em đã bỏ ra để sống sót tới giờ này à, còn khuya.”

Taku vừa hét vừa chạy lăng xăng khắp khán đài. Tôi đột nhiên nhận ra tên này chỉ tập trung vào việc tránh đòn, như thể nếu cứ giữ vững được chiến thuật này thì hắn sẽ không bao giờ thua vậy.

Đối với đám đông khán giả đang muốn xem một trận đấu PvP đúng nghĩa thì nội việc này thôi cũng đủ lý do để họ chế giễu Taku.

“Chơi bẩn quá! Đứng lại và chiến đấu như một thằng đàn ông đi!” – những tiếng la ó đại loại như thế vang lên từ khắp nơi, kèm theo những tràng cười sỉ vả. Đối phó với chúng, Taku chỉ đơn thuần—

“Bố đếch quan tâm. Miễn sao thắng là được.”

Hắn trả lời, không quên cười ngược lại khán giả. Ôi trời ạ, giá như hắn không nói với bộ mặt chuẩn bị bật cười ha hả như thế thì mọi chuyện chắc cũng sẽ không đến nỗi. Mọi người thực sự đã cáu tiết rồi.

Còn có tiếng ai đó hét lên: “Mấy tên Riajuu chết hết đi!” “Éo thể tin được, sao hắn lại có thể có ba chị em gái xinh tươi kia làm bạn thơ ấu được chứ, chịu thua cho xong chuyện đi tên khốn!”– giọng điệu tràn đầy nỗi căm phẫn và ghen tỵ vang lên về phía Taku. À mà khoan? Đợi đã, tôi là con trai mà!

Taku thản nhiên đón nhận những lời chế giễu hắn như không với một nụ cười tỉnh queo. Còn với Sei-nee, chị ấy nhận được hầu hết lời cổ vũ nhiệt tình từ phía khán giả.

“Cố hết sức nha!” “Dù làm một ma pháp sư có bất lợi trong thời điểm này đi nữa cũng đừng bỏ cuộc!” “Bọn tôi đặt tất cả hy vọng vào cô đấy!”

Và trong số những lời cổ vũ đầy nhiệt tình ấy là——

“Yêu anh đi, anh không đòi quà!” “Làm vợ anh nhé! Anh có một bờ vai đủ rộng…” “Anh nguyện trao em cả trái tim và cơ thể này!”

“Ừm, tha cho con đi các bố!”

““Cám ơn mọi người rất nhiều!”“

Những gã vừa mới la lối ở trên ngay lập tức bị những người xung quanh bao vây đánh hội đồng không thương tiếc. Ngay cả Myu cũng bắt đầu xoay xoay khớp vai kêu rộp rộp, hừng hực khí thế như thể đang chuẩn bị đánh nhau.

Em đi xử bọn nó rồi sẽ về liền, hả, em muốn đi đâu chứ?! Tôi vội chộp lấy tay của em ấy và ngăn lại. Hino, Kohaku và những người khác cũng xúm lại cố gắng làm cho cô em gái của tôi hạ hỏa.

Phải mất một lúc lâu những tiếng reo hò cổ vũ kia mới lắng xuống.

7

Trong khi đó, Sei-nee đang hồi phục lại ống MP của mình với các loại vật phẩm khác nhau. Taku cũng đổi vũ khí.

“Taku-kun, liệu em có lợi dụng lúc chị đang hồi phục mà tấn công không?”

“Một chiến thắng như thế sẽ không làm hài lòng mọi người! Em đã chạy vòng vòng từ nãy giờ rồi. Đã đến lúc thằng em đây tỏa sáng. Mà Sei-nee, em thừa biết chị có thể dựng lên một bức tường ma thuật với mức MP tối thiểu đấy.”

Nói rồi, Taku bật cười không chút sợ hãi.

“Đúng như chị nghĩ, chiến đấu và chiến thắng một cách trực diện và song phẳng vẫn hơn, nhỉ?”

Sei-nee mỉm cười.

Thứ vũ khí Taku sử dụng lần này không phải là thanh kiếm dài tôi thường thấy mà là cặp song kiếm bằng sắt màu xanh biển.

Người di chuyển trước là Taku. Hắn ta thực hiện một bước nhảy vọt, ngay lập tức thu hẹp khoảng cách với đối phương. Tuy nhiên, Sei-nee cũng không phải dạng vừa, ngay lập tức tung ra pháp thuật để đánh trả.

Người chị đáng kính của tôi là một ma pháp sư tấn công, nên cũng giống như khi giao chiến với Mikadzuchi, cận chiến chắc chắn đứng đầu danh sách những việc nên tránh khi đối đấu với kẻ thù của chị.

Và cũng như Mikadzuchi, Taku cũng nảy ra ý tưởng để chặn phép thuật của Sei-nee bằng kiếm thuật. Trông như kiểu bổn cũ soạn lại nhưng lần này—

“…Hắn ta…chém được cả phép thuật.”[2]

Taku chặt đứt cây thương băng đang lao tới bằng một nhát chém kiếm tay phải và đánh bật viên đạn nước bằng thanh kiếm bên tay trái.

Tôi hoàn toàn không có khái niệm gì về việc vừa diễn ra cả, nhưng Myu và những người khác thì nhìn chăm chăm vào hắn với một vẻ một vẻ mặt cay cú.

“Taku-san, anh ấy chơi lầy quá. Không chỉ 【Thuốc Trường Sinh】 mà còn chuẩn bị cả trang bị meta nữa kia à.”

“M-meta? Là gì thế?”

Khi nghe tôi hỏi, Myu bắt đầu giải thích, mắt vẫn không rời Taku lấy nửa giây.

Tôi và hai đứa trẻ, Raina và Al, chăm chú lắng nghe những gì em ấy nói.

Meta—— Đó là tên của một loại trang bị đặc biệt dùng để đối phó với những kẻ địch phi vật chất, được lựa chọn để mang lại lợi thế lớn nhất cho người sử dụng. Tóm lại, kiểu như nếu đối thủ mà ta chiến đấu với yếu về nguyên tố lửa thì vũ khí meta sẽ là một món thuộc hệ lửa. Nếu tên kia là một pháp sư hệ phong, đó sẽ là một bộ giáp với hiệu ứng kháng phong để đối chọi.

Còn nữa, trong trường hợp phải chiến đấu với những quái vật đã được hệ thống lập trình một kiểu di chuyển nhất định, hành động, sách lược mà ta sử dụng trong trường hợp này – chúng được gọi là các biện pháp meta.

Nói không đâu xa, chính 《Killing Edge》 của thủ lĩnh Guild PK 【Binh Đoàn Hỏa Ngục】 cũng có thể xem là một meta dạng chống-lại-người-chơi ư.

Cũng có nghĩa là, trang bị mà hắn đang sử dụng đã được chuẩn bị sẵn từ trước là loại kháng-pháp-sư, chính xác hơn là kháng-thủy-pháp-sư.

“Thứ mà Taku-san đang sử dụng, chắc chắn là vũ khí có cộng thêm hiệu ứng 【Kháng Phép (Nước)】 và phiên bản cao hơn của nó 【Kháng Phép (Băng)】 . Nhũng hiệu ứng này có công dụng triệt tiêu phép thuật thuộc hệ phái tương ứng khi chạm phải, nhưng mà…”

“Nhưng mà?”

“Kiếm được những thứ này khó khủng khiếp. Chưa kể, độ bền của nó sẽ giảm mạnh khi sử dụng. Ngoài ra, ta chỉ có thể sử dụng nó để đối đấu với duy nhất một nguyên tố và thậm chí chỉ có thể sử dụng nó trong một khoảng thời gian rất ngắn. Nếu xét về mặt nghĩa đen thì thứ này đích thị là một trang bị meta.”

Đã chuẩn bị tới hai món này rồi, liệu anh ta còn dự phòng trò gì nữa đây – Myu khẽ thì thầm kinh hãi.

Rất có khả năng, ngoài 【Thuốc Hồi Sinh】 của tôi ra, hắn ta còn chuẩn bị một vài trang bị meta khác nữa nhưng lần này chưa tiện mang ra dùng.

Sei-nee phải nghĩ ra một cách nào đó để đối phó với một kẻ địch đặc biệt như vậy, gương mặt trông thoáng lộ vẻ ngạc nhiên nhưng rồi vài giây tiếp theo như chợt nhận ra rằng ma pháp sơ đẳng sẽ không có tác dụng, chị liền ngưng chúng lại.

“Một sự bất ngờ không hề nhẹ. Chị còn không nghĩ là em sẽ sử dụng một đối sách tỉ mỉ như vậy.”

“Điều đó không phải chứng tỏ rằng em đánh giá rất cao chị sao, Sei-nee. Tuy rằng em không thể nghĩ ra đẩy đủ mọi đối sách cho từng người chơi một.”

“Thôi, ta dừng tán dóc ở đây được rồi.—— 《Aqua Wall》!”

Ba bức tường nước bao vây lấy Taku theo hình tam giác. Tuy đây chỉ là một phép thuật phòng ngự nhưng đã được Sei-nee sử dụng như một cách để hạn chế tầm nhìn của đối thủ để có thể thoải mái niệm những phép thuật tối thượng dưới bóng của chúng.

“Vô dụng thôi! À, ra là thế!”

Hắn ta chém vào bức tường nước với thanh kiếm dài bên tay trái nhưng khi lưỡi kiém vừa chạm vào bức tường, nó bị chặn lại ngay lập tức bởi một lớp băng khác được ẩn đằng sau lớp màn nước.

Taku vội vã thu kiếm bên tả lại và dùng kiếm bên tay hữu chém mạnh vào bức tường băng, làm nó vỡ thành từng khối băng nhỏ hơn.

“…không đúng. Lại chiêu đánh lạc hướng sao.”

Chúng tôi, những người ngồi chứng kiến trận đấu ở khán đài có thể quan sát rõ mọi thứ đã diễn ra.

Sei-nee đã tạo ra một cuộc bủa vây bẳng những bức tường nước, chèn phía sau nó là những bức tường băng vững chãi hơn và thậm chí phía sau nó còn có năm cột băng khác.

Chuyên môn của chị ấy là nguyên tố hai hệ nước và băng. Cơ bản mà nói, cả hai thứ trên đều cùng thuộc một nhóm, đối đầu với cả hai trang bị meta có hiệu ứng 《Kháng Phép》, một cái trong số chúng thậm chí còn thuộc dạng biến thể.

Đó là lí do tại sao Sei-nee mới cố gắng hạn chế không gian xung quanh Taku bằng phép thuật băng để không tạo cho thanh kiếm dài của hắn có đất dụng võ. Chưa hết, nếu chị ấy khiến cho Taku đánh phải một khối băng đá thay vì nước ở dạng lỏng, độ bền của món trang bị chắc chắn sẽ tụt xuống nhiều hơn và khiến nó gãy nhanh hơn. Hẳn Sei-nee đã dự tính mọi thứ trong đầu cả rồi.

“Tới đây!”

“?!! ——《Shock Impact》!”

Cũng giống như Mikadzuchi, Taku kích hoạt một kĩ năng anti-magic lên vũ khí để chém đứt đôi một số lượng lớn pháp thuật bắn về phía mình.

Đối với những tảng băng không thể tránh được, Taku vẫn bình tĩnh chém chúng nát thành từng mảnh với cây kiếm trong tay phải và thậm chí còn đánh bật ngược trở lại một lượng nhỏ phép thuật về phía Sei-nee với thanh bên tay trái.

Sei-nee buộc phải dứt sự tập trung của mình ra khỏi việc niệm thuật để làm chệch hướng những khối băng bị đẩy bật về phía mình, bởi thế, phép thuật của chị ấy đang nhắm vào Taku trở nên yếu đi phần nào.

Taku chặn được thành công đòn tấn công băng giá đã bị suy yếu đi đáng kể và tối thiểu hóa lượng sát thương phải nhận. Tuy nhiên, đợt tấn công của Sei-nee chưa dừng lại ở đó.

“Xin lỗi em nhé. Dù có là Taku-kun đi nữa thì chị cũng không nương tay đâu, mong là em đã chuẩn bị một kế sách nào đó cho đòn này.”

Dứt lời, chị ấy vung thanh quyền trượng sang một bên. Ngay lập tức, một trụ băng đang chờ được kích hoạt vỡ vụn ra tạo thành một khối băng lớn và hàng loạt những mảnh băng nhỏ hơn, mỗi mảnh trong số chúng có kích thước tương đương một nắm đấm, lơ lửng trong không trung và chuẩn bị nghiền nát kẻ thù.

Hàng trăm mảnh băng nhỏ đồng loạt bắn thẳng về phía Taku, gây cả tá sát thương lên cơ thể và đồng thời khóa cứng chuyển động của hắn. Chỉ chờ có thế, khối băng lớn thô kệch còn lại nhắm hướng Taku mà bay tới.

“Khỉ thật—— 【Mind】 !”

Hắn nhanh tay rút ra từ trong túi hành trang một viên Enchant Stone chứa phép thuật phòng ngự và hô to khẩu lệnh kích hoạt. Sau đó, Taku như đã quyết định bỏ cuộc với ý tưởng né tránh hay ngăn chặn đòn tấn công đang ngày càng tiến lại gần phía mình, bắt chéo tay theo hình chữ thập trước mặt để che chắn phần mặt.

“Không thể nào!! Em định đứng yên như thế sao!”

“U ÔÔooooooooo!!”

Taku với chỉ số kháng phép vừa được bổ sung thêm của mình đập vỡ tảng băng đang đuổi theo với thanh kiếm bên tay phải và bay vào tấn công Sei-nee với một tiếng hét lớn.

Chỉ còn chút xíu nữa thôi là hắn sẽ chạm tới được chị ấy.

“Rất tiếc, nhưng em chậm một bước rồi. ——– 《Maelstrom》!” (Xoáy nước)

Dưới chân của Taku giờ đây là một xoáy nước cuồn cuộn, khiến hắn không tài nào thoát ra được và không tránh khỏi số phận bị cuốn đi như thể một món đồ rách trong một chiếc máy giặt cực kì lớn màu xanh da trời.

Sẽ buồn nôn lắm đây. Hơn nữa, sau khi lộn chục vòng trong đấy thì người hắn không bẩn mới là lạ. Mà, hình như tôi lại đi lạc đề nữa rồi thì phải.

Bỏ qua đi, lúc đó tôi cứ nghĩ trận chiến ắt hẳn đã kết thúc.

Taku bất lực để bản thân bị cuốn đi theo dòng nước xoáy, rồi chỉ trong phút chốc, lấy lại được sức mạnh và cắm phập thanh kiếm của mình xuống mặt nước.

Sau một hồi bị quay như chong chóng cuối cùng hắn cũng lấy lại được thăng bằng, Taku vung thanh kiếm dài trên tay trái của mình, chém một phát xé toạc vòi rồng và nhảy ra ngoài.

“HAAaaa! ——《Power Buster》!” (Bộc lưu phá)

Nhất thời, Sei-nee đã định chặn đòn tấn công đó bằng những phép thuật đã được niệm sẵn đang chờ lệnh ở đằng sau nhưng trước khi chị ấy kịp làm điều đó, Taku đã vung cả hai thanh kiếm đâm tới. Hắn xoay người lộn nhào về phía bên phải khi tiếp đất, lợi dụng phản lực để bồi thêm một đòn bằng thanh kiếm dài, rạch một đường đỏ sáng lóa kéo từ vai của Sei-nee xuống.

“Sei-nee thua rồi sao?”

Tuy nhiên, không một trong số họ di chuyển, dù chỉ một bước nhỏ. Và——

 

『”Hòa rồi! Một trận hòa! Tất cả người chơi đều bị quét sạch, một trận chiến không có người thắng cuộc!” 』

 

Lời bình của Magi-san vang dội khắp nơi trong khu vực. Cùng lúc, Taku và Sei-nee bị trục xuất khỏi sàn đấu.

Với lời tuyên bố vừa rồi của Magi-san – bà chị ấy nãy giờ mải xem mà quên béng cả việc bình luận trực tiếp cho khán giả, bầu không khí của đám đông thực sự bùng nổ. Một cuộc tàn sát thực sự. Cho những người nãy giờ còn đang ngơ ngáo không về những gì vừa diễn ra, một đoạn phim đã được ban tổ chức biên tập lại hiển thị trên màn hình lớn kèm theo cả lời bình luận.

『“Có vẻ như thí sinh Taku của chúng ta đã kết thúc bằng một đòn tấn công tổng lực, và Art mà cậu ta sử dụng là 《Power Buster》. Mặt khác, thí sinh Sei-nee sử dụng chiến thuật tấn công gọng kiềm với những khối băng đá lơ lửng – cũng chính là nguyên nhân hạ gục đồng thời cả hai đối thủ trên. Một cuộc chiến thật tuyệt vời.”』

Sự kiện quan trọng nhất của lễ hội cũng đã kết thúc và đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng của mỗi khán giả.

Trận chiến vừa rồi cũng đã gây ra ấn tượng rất lớn đối với nhiều người chơi có mặt trong khu vực quanh võ đài vào thời điểm đó, khiến bao nhiêu con tim người xem phải đập rộn ràng vì phấn khích.

Taku, kẻ chỉ tập trung vào phòng thủ theo cách của mình mà còn có thể đưa ra những chiến thuật tấn công hợp lý vào đúng thời điểm mạng sống bản thân bị đe dọa. Và cả Sei-nee, người đã gần như khống chế hoàn toàn địch thủ của mình bằng hàng loạt các thuật chú. Mọi người có lẽ không ai không bị choáng ngợp bởi tinh thần chiến đấu và trình độ của cả hai.

Sau khi giải PvP kết thúc, những người chơi tham dự sẽ được hệ thống từ từ dịch chuyển tới những địa điểm do chính bản thân họ chọn sẵn. Taku và Sei-nee xuất hiện ở nơi mà vừa nãy giữa hai người họ còn xảy ra một cuộc chiến khốc liệt, thu hút rất nhiều sự chú ý của đám đông.

“Không đời nào chị nghĩ em lại có thể thoát ra khỏi con xoáy nước đó đấy. Taku-kun làm chị bất ngờ quá đi. Đáng lẽ lúc em còn bị kẹt trong đó, chị nên kết liễu em bằng mớ băng tảng luôn mới phải.”

“Em thì tiếc rằng mình đã không chọi vũ khí vào người chị ngay khi thoát khỏi đó mà lại đi tấn công trực diện đây này. Mà cũng không đúng, ngay từ đầu em đã suy nghĩ là sẽ không làm điều đó rồi.”

Thấy Sei-nee và tên bạn thời thơ ấu Taku có thể nói chuyện về chiến lược để hạ nhau một cách thoải mái như vậy làm tôi khá hãi. Tôi chào hai người họ.

“Sei-oneechan, Taku-san. Cả hai đánh cừ lắm! Bọn em có chuẩn bị sẵn vài món ngọt này!”

Yên vị trên chỗ ngồi của mình bên phía khán đài, Myu gọi to tên Sei-nee và Taku. Sau khi họ cùng nhập cuộc, mọi người bắt đầu bàn tán rôm rả.

Những tên gà mờ như tôi, Raina và Al không thể theo kịp diễn biến của cuộc trò chuyện nên thay vì cố quá rồi lại quá cố, chúng tôi chuyển sự tập trung của mình sang đồ ăn. Emily-san không muốn nói chuyện với Taku và cô nàng Letia-khác-người cũng lập tức bị thu hút bởi đồ ngọt. Mà phải nói, đến giờ này Taku vẫn chưa phát hiện ra thân phận thật của Emily-san.

“Ôi trời, họ đang nói ngôn ngữ của hành tinh nào thế.”

“Thôi thì ta nói chuyện của ta vậy, kệ họ đi. Nói mới nhớ, Yun-kun, cậu không quên vụ hồi nãy đấy chứ?”

“Quên…. Gì cơ?”

“Yun-san, chẳng phải anh đã cược rằng ‘tất-cả-sẽ-thua’ sao?”

Raina nhìn chằm chằm vào tôi đầy ngụ ý ‘bộ-anh-quên-thật-sao’. Đáp lại ánh mắt lạnh lùng đó, tôi bật ra một tiếng ‘à’, nhớ lại chuyện khi nãy và khổ sở thừa nhận.

“Mức cược thấp nhất là 100G, nếu anh không nhầm thì tỉ lệ ăn là 1:7000…. 700kG cả thảy.”

Tôi kẽ nhẩm tính. Raina và Al nghe thấy thế mắt sáng rực lên như đèn pha. Ừm, số tiền đó đối với tôi coi như là một chút may mắn trời cho, suy nghĩ nhiều cũng chẳng được tích sự gì. Nếu phải phát biểu gì đó thì hẳn là——

“Ừm, thêm được một ít tiền tiết kiệm cũng tốt.”

Nghe tôi nói thế, Raina và Al đồng loạt hướng về tôi và phản pháo ‘anh đúng là kẻ chẳng có mơ ước gì’ làm tôi cũng có hơi run.

“N-nhìn vậy là sao chứ——”

“Không có gì, mà đúng là Yun-kun có khác. Tớ còn biết nói sao đây…”

Emily-san trả lời không rõ đầu cua tai nheo gì. Nói rõ ràng hơn coi! Tôi muốn hét lên phản đối, nhưng rồi lại hướng sự chú ý của mình đến một người chơi đang tiếp cận tôi từ phía khán đài.

“A… là cậu à Mikadzuchi.”

“Đánh hay lắm. Giờ sự kiện lớn nhất trong ngày đã kết thúc rồi nhỉ.”

Sau khi tiến lại gần, Mikadzuchi chào xã giao mọi người vài câu và hướng mình về phía Sei-nee.

“Mikadzuchi, nãy giờ cậu ở đâu vậy.”

“À, những thành viên khác gọi tớ. Sau cùng thì, có khá đông đảo người chơi bị tên Flein đó kích động đi tới cây Tử Đằng, việc giúp họ ổn định lại cũng tốn một lượng thời gian kha khá đấy.”

Lúc đó, Mikadzuchi hẳn đã nhìn lướt qua chúng tôi một lượt với nụ cười nhe răng của mình.

“Được! Đến lúc cho đêm hội hậu-sự-kiện rồi! Theo kế hoạch, chúng ta sẽ đi săn bọn PK và chinh phục nhiệm vụ nhóm nên hãy chuẩn bị đi là vừa!”

“N-này, đợi đã!”

“À phải rồi, Quý cô, bắt buộc phải tham gia đấy nhé!”

“Ngay từ đầu chị đã tính phớt lờ ý kiến của em rồi à!”

Có cần phải vội vã thế không? – tôi nghĩ, nhưng được Mikaduzchi ‘thông não’ ngay sau đó.

“Hiện tại, tụi 【Chó săn Fosch】 và 【Binh Đoàn Hỏa Ngục】 đã đóng căn cứ chiến hoàn toàn chỗ đó rồi. Chúng sẽ không để ta vượt qua dễ dàng đâu. Thế nên chúng ta cần phải triệu tập được thật nhiều người chơi để giải quyết một trận với bọn chúng. Và, thời điểm mà ta có thể kiếm được nhiều người tham gia nhất, chính là sau lời tuyên bố của tên Flein.”

Sau khi giải thích xong một trong những điều tiên quyết nhất, chị ấy ngừng lại một lúc.

“Tiếp đến, khó khăn của chúng ta khi bị mất khu vực đó vào tay chúng, chắc cô nương cũng đã nghe từ tay Kuro đó rồi nhỉ.”

“Ừm, nếu em không nhầm thì khi chiếm cứ khu vực đó cũng đồng nghĩa với việc độc bá nguồn cung cấp nguyên liệu cho 【Thuốc Hồi Sinh】 và cả nhiệm vụ nhóm, sẽ làm bên ta khốn đốn trong một khoảng thời gian dài.”

“Vì thế, tụ hội mọi người lại với nhau và tiêu diệt chúng trong đêm nay là đẹp nhất.”

“Em hiểu. Nhưng, đâu có lý do gì để em phải tham gia?”

Thấy tôi bĩu môi bất mãn, chị ta thở dài đáp ‘em quên rồi sao?’

“Cô nương, em là người sở hữu sense    【Linguistics】 , cũng là chìa khóa để kích hoạt nhiệm vụ phải không? Nếu không có người hội đủ điều kiện cho nhiệm vụ thì kế hoạch của ta sẽ thất bại ngay từ lúc chưa bắt đầu. Tên Kuro kia cũng có sense tương tự đấy, nhưng giờ hắn lại quá bận rộn với việc viết bài cho sự kiện rồi. Hơn hết, mọi chuyện sẽ chẳng đi tới đâu nếu như không có một trong những người đã phát hiện ra nhiệm vụ đi chung, vậy nhé.”

Mikadzuchi kết thúc phần giải thích và cũng quyết định xong luôn một suất tham gia của tôi. Thực ra thì, tôi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cần thiết để một ngày nào đó quay lại chinh phục nó rồi, nhưng đột ngột thế này làm tôi không khỏi bối rối.

Tôi quay sang nhìn Emily-san để tìm kiếm sự giúp đỡ, nhưng cô ấy chỉ làm một cử chỉ tỏ vẻ hơi quan tâm, gật đầu.

Thời gian đang rất cấp bách. Chúng tôi phải nhanh lên và bắt đầu chuẩn bị đi là vừa.

 

 

“Emily-san, giúp bọn tớ chinh phục nhiệm vụ lần này nhé. Xin cậu đấy, mặc dù có thể cậu không thích đi chung với Taku.”

“Nhìn mặt tớ trông ổn lắm không?”

Tôi không biết gương mặt xinh đẹp phía sau lớp mặt nạ kia nghĩ gì nhưng chắc chắn cô ấy cũng đang lo dữ lắm.

Sao lại là cái vẻ yếu đuối của phụ nữ lúc này chứ, làm sao tớ nỡ lòng từ chối cậu bây giờ – những lời thầm thì mang vẻ phàn nàn ấy chẳng thể chạm đến tai tôi. Emily-san hỏi tiếp.

“Xét về năng lực chiến đấu, cậu có thể mang Letia theo được mà?”

“Rất tiếc, nhưng không. Bản thân cô ấy vốn cũng không có hứng thú gì với chuyện này. Hơn nữa, cô ấy đang bận với hai đứa nhỏ rồi…”

Cặp song sinh Raina và Al không đủ sức để tham gia một nhiệm vụ nhóm, bản thân chúng biết điều đó nên khi nãy chẳng thấy đứa nào hé răng xin xỏ tham gia cùng bọn tôi. May thay, Letia tiến lại chúng và nói ‘chúng ta đi tận hưởng phần còn lại của sự kiện nhé’ và rồi dắt chúng đi, bản mặt lúc đó của cô nàng vẫn không có gì khác thường, nắm đấm giơ cao lên trời.

Letia chắc cũng lo cho hai đứa nhỏ lắm, tôi nghĩ thế, cảm thấy hơi có lỗi rồi đây.

“Cậu có thể không thích ở cùng Taku, nhưng cậu có thể tạm thời gác cảm giác đó qua được không, nhé?”

“Lần này tớ sẽ tham gia, bởi bản thân cũng có ít nhiều hứng thú. Có bằng hữu ở cùng nên chắc tớ sẽ ổn thôi. Tuy nhiên, đừng hi vọng chuyện tớ sẽ sử dụng toàn bộ sức mạnh đấy.”

“Vậy là được rồi. Tớ cũng đâu được tính là một phần trong đội tấn công đâu.”

“Suy nghĩ của cậu có vấn đề thật rồi.”

Nghe tôi tự đánh giá bản thân, Emily-san bỗng nhìn chằm chằm vào tôi như muốn nói gì đó, khoảng vài tích tắc sau, cô ấy ngừng lại, nói: “cùng cố hết sức nhé.”

Trong lòng tôi thở phào nhẹ nhõm khi thấy Emily-san đã đồng ý tham gia nhóm chinh phục nhiệm vụ này.

“Mà, bây giờ cũng không còn nhiều thời gian phải không? Cậu tính sẽ chuẩn bị những gì?”

“Để xem, trang bị thì chắc Cloude và Lyly sẽ lo kịp thôi. Vật phẩm tiêu thụ thì tớ sẽ về 【Atelier】 lấy thêm một ít, nhưng——–

Tôi mở hệ thống Sense lên và sắp xếp chúng lại cho cuộc chiến sắp tới.

SP đã sở hữu: 25

【Bow Lv38】 【Longbow Lv11】 【Hawk Eyes Lv50】 【Speed Increase Lv28】 【See-Through Lv13】 【Magic Talent Lv44】 【Magic Power Lv48】 【Enchant Arts Lv22】 【Dosing Lv28】 【Linguistics Lv18】

Chưa trang bị:

【Alchemy Lv32】 【Synthesis Lv33】 【Engraving Lv2】 【Swimming Lv13】 【Crafting Knowledge Lv34】 【Taming Lv8】 【Earth Element Talent Lv19】 【Cooking Lv26】

Có vẻ như nhờ cuộc đọ sức trong đêm hôm qua với bọn PK, 【Hawk Eyes】 đã cán mốc level yêu cầu để tiến hóa, xuất hiện thêm một Sense nhắm-mục-tiêu mới.

Công dụng chính của 【Hawk Eyes】 là gia tăng tầm khóa mục tiêu và khả năng nhìn đêm. Với phiên bản nâng cấp của nó được cho phép học là 【Sky Eyes】[3].

Đây là Sense có level cao nhất trong tất cả những cái mà tôi đã học. Chỉ số của tôi cũng nhờ nó mà tăng lên, nhưng nếu giờ nâng nó lên thành 【Sky Eyes】 thì level sẽ reset về 1, đồng nghĩa với việc các chỉ số được tăng thêm sẽ biến mất.

Nếu chỉ xét về mặt chỉ số, sẽ tốt hơn nếu như tham gia chiến dịch với các chỉ số không đổi.

Còn so về kĩ năng của Sense các nội tại của chúng, nâng cấp nó lên quả thực là một ý tưởng không tồi.

“Hmm.”

“Sao trông mặt cầu đần thế. Có chuyện gì à?”

“Không, ừm… Tớ có một Sense có thể nâng cấp và đang phân vân không biết nên làm gì với nó đây.”

Tôi thăm dò ý kiến của Emily-san, nhưng có vẻ câu hỏi lần này là hơi khó, cô bạn tôi chìm vào im lặng.

Nếu đây là một Sense biến thể, tôi sẽ không ngần ngại mà học vì có thể trang bị chung với sense gốc, tương tự như cách tôi đã làm với 【Bow】 và 【Longbow】 .

“Thế thì, Yun-kun, cậu mô tả kĩ năng của Sense mới đó là gì đi? Thường những Sense cao cấp hơn sẽ vẫn giữ những nét tương tự như những Sense tiền cấp, thế nên mọi thứ sẽ tùy thuộc vào cách cậu sử dụng như thế nào thôi.”

“Để xem nào, 【Hawk Eyes】 … và nâng cấp của nó có tên gọi là 【Sky Eyes】.”

Học kĩ năng này sẽ tốn 3SP. Công dụng của nó là cho phép người chơi tăng phạm vi khóa mục tiêu trong tầm nhìn cho phép.

Một kĩ năng đặc biệt khác mang tên 【Zone】 sẽ được thêm vào – đồng nghĩa với việc tốn thêm một điểm.

【Zone】 có thể được sử dụng độc lập và thể hiện hiệu ứng khi kết hợp với các kĩ năng khác.

Theo như mô tả, khi nó được kích hoạt sẽ gia tăng hiệu ứng của các đơn kĩ và phạm vi tung chưởng đối với ma pháp.

“Nhưng, dù công dụng của chúng có tốt hay không thì có vài thứ chỉ khi sủ dụng rồi ta mới biết được.”

Đọc mô tả về kĩ năng thì có vẻ hay dấy, nhưng đa số trường hợp xảy ra sẽ gây thất vọng cao cho người chơi.

“Uoohh! Nếu đã vậy thì liều thử một phen!”

Sau khi tiêu tốn một vài điểm SP, tôi đã nâng thành công 【Hawk Eyes】 lên 【Sky Eyes】 .

“Tớ chưa từng nghe bất kì thông tin nào về 【Sky Eyes】 cả. Có thể do chưa ai từng đạt được nó, hoặc là thông tin về sense này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi nên không biết ai mà hỏi đâu. Cậu tính sao?”

“Emily-san, giúp tớ kiểm tra nó cho đến khi ta đi nhé…”

Cái lòng dũng cảm của cậu hồi nãy đi đâu mất rồi, Emily-san thở dài khi nghe tôi cầu xin cô nàng giúp đỡ.

“Đầu tiên hãy thử dùng nó theo cách thông thường và suy nghĩ xem cậu có thể dùng nó để làm gì nữa không.”

“R-rõ rồi. 《Zone Enchant》[4] ——- Attack!”

Tôi nhắm mục tiêu là Emily-san và kích hoạt Zone Enchant gia tăng lực tấn công.

Các hiệu ứng ma pháp cường hóa đều xảy ra cùng một lúc, không có vẻ gì là khác so với một phép cường hóa bình thường.

Vấn đề ở đây là khoảng thời gian ra chiêu dài hơn hẳn các phép cường hóa khác và lượng MP tiêu hao cũng lớn hơn nhiều.

Sau khi liên tiếp sử dụng, tôi nói cho Emily-san những gì mình phát hiện được.

“Ừm, dù tớ sử dụng một mình hay với Emily-san đi nữa thì lượng MP tiêu thụ vẫn không thay đổi thì phải? Nó còn tăng lên là đằng khác ấy.”

“Nếu vậy, có thể tổng năng lượng tiêu tốn sẽ giảm nếu như cậu sử dụng enchant lên các thành viên trong party?”

“Tớ đoán thế. Còn nữa, kĩ năng này chỉ có thể sử dụng được một lần trong một khoảng thời gian bởi thời gian hồi chiêu khá lâu, nên nó sẽ bị giới hạn với một loại enchant thôi. Tớ muốn thử tìm hiểu thêm chút nữa. Emily-san.”

“Okê. Những cô bé này có thể là mục tiêu tốt cho cậu tập luyện đấy ——– 《Triệu hồi》”

Nói rồi Emily-san ném ba viên Thạch Nhân lên trời, triệu hồi ra 59 con quái vật tổng hợp mà tôi đã từng thấy đêm trước, những con Wood Doll. Sau đó, cô nàng còn triệu hồi thêm 5 con quái dạng slime khác.

Sử dụng những con quái dùng-một-lần và không tiêu thụ MP à, ý tưởng khá đấy chứ. Tôi nghĩ, và sử dụng enchant lên bọn chúng.

“《Zone Enchant》——Defence!”

Tôi và Emily-san cùng nín thở theo dõi những con quái vật được triệu hồi. Số lượng mục tiêu là tương đương sáu tổ đội, xấp xỉ số người mà chúng tôi sẽ có khi đương đầu với nhiệm vụ nhóm sắp tới.

Tuy nhiên, không có gì xảy ra cả?

“——E-eh?”

Thanh MP của tôi bị vắt kiệt, còn chiêu thức thì chẳng thấy dấu hiệu kích hoạt.

“Tớ cạn sạch MP rồi, thí nghiệm thất bại ê chề…”

“Thôi thì ta thử thí nghiệm cụ thể hơn xem sao.”

Tôi xác nhận lại hiệu ứng của thứ enchant vừa hết hiệu lực và thử lại một lần nữa.

Kết quả, chúng tôi phát hiện ra được khá nhiều điều.

“Lượng MP tiêu hao sẽ tăng lên nếu vượt quá 6 mục tiêu.”

“Nhưng khoảng thời gian hồi chiêu không thay đổi khi số lượng người tăng lên là một điểm cộng đấy.”

Cô nàng đang an ủi tôi à? Tôi nghiêng đầu thắc mắc.

Với mức tiêu hao năng lượng của kĩ năng cơ bản gia tăng đến mười lần, con số này sẽ chỉ tăng lên đến một mức nhất định. Trong trường hợp của enchant thì khi ống MP đầy có thể thi triển tối đa mười người.

Còn cố gắng sử dụng nữa thì kĩ năng sẽ thất bại.

Chưa hết, đối với đòn tấn công bằng ma thuật cũng áp dụng quy luật tương tự.

Tám trái 《Bomb》 là tối đa, dù nổ từng đợt hay đồng thời đều tính như nhau. Mà nó mới chỉ ở cấp độ thấp nhất thôi đấy.

“Đối mặt với một kẻ địch thì vậy cũng đủ nhưng chênh lệch quá khác biệt khi so sánh với lớp liên hoàn ma pháp của Sei-nee.”

“Thật vậy, đúng như tớ nghĩ.”

Hiệu quả cực kì thấp không tương xứng với lượng MP phải bỏ ra. Trong trường hợp những quả bom thì có thể sử dụng MP potion để bù lượng thâm hụt và đợi hồi chiêu nhưng như vậy thì uống potion còn hơn uống nước lã, và nhắc lại, thứ này cực kì kém hiệu quả.

Thi triển bom lên từng mục tiêu một. Trong trường hợp đó, Sei-nee chỉ đơn giản quét sạch mọi thứ trong một lần nhờ công dụng của 【Delay】 – hiệu quả hơn và sức mạnh cũng vượt trội hơn. Ngay cả khi suy xét đến mặt yếu của 【Delay】 là phải tiêu tốn MP để giữ chiêu thức thì thứ này của tôi còn chẳng bằng một góc chị ấy.

Tuy có thể thi triển trong cùng một lần và mật độ chiêu thức cũng không phải là thấp, nhưng lượng sát thương gây thêm vẫn là quá hạn chế.

“Xem ra chỉ cần trang bị thêm 【Sky Eyes】 cho nhiệm vụ tấn công sắp tới là tốt nhất.”

“Mà, bởi thời gian hồi chiêu của nó cũng ngắn hơn so với thời gian hiệu lực của enchant, tớ có thể kích hoạt hai hoặc thậm chí ba thuật cường hoá bình thường trong lúc đó.”

“Chắc rồi. Enchant đơn-mục-tiêu chỉ tốn một khoảng chờ ngắn.”

Hiện tại level của 【Sky Eyes】 vẫn còn thấp nhưng nếu tôi nâng cấp nó thêm một chút nữa thì rất có thể sẽ mọi thứ sẽ thuận lợi hơn nhiều trong nhiệm vụ sắp tới.

“Cuối cùng thì tớ cũng không phù hợp với vai trò tấn công. Đã thế, với thời gian còn lại ta hãy nâng level của 【Sky Eyes】 lên nhiều nhất có thể nhé.”

“Hợp lý lắm. Vậy tớ sẽ chợp mắt một chút. Trong lúc đó, cậu có thể sử dụng đám quái vật kia để làm bao cát.”

“Cảm ơn cậu, Emily-san.”

Nghe tôi nói xong, cơ thể của Emily-san mất dần ý thức và rũ xuống. Có vẻ như cô ấy đã đăng xuất an toàn.

Đám Wood Doll tổ chức đội hình như thể để bảo vệ chủ nhân của chúng và những con Slime thì tự động dàn hàng trước mặt tôi.

Trong lúc chờ đợi Emily-san đăng nhập trở lại, tôi triệu hồi Ryui và Zakuro – bọn nhóc đã không được tôi gọi ra – đúng hơn là không thể kể từ lúc bắt đầu sự kiện và đống rắc rối xảy ra ngày hôm trước để bản thân thư giãn.

Lượng MP đang đầy của tôi bị giảm xuống một ít khi triệu hồi hai đứa nhóc, nên số mục tiêu tối đa để 【Zone Enchant】 có hiệu quả cũng giảm xuống còn 8, nhưng tôi mặc kệ. Có hai người bạn đồng hành trong lúc đợi chiêu hồi lại, tôi liên tục thi triển enchant.

Bởi cấp độ còn thấp nên nó tăng cấp rất nhanh, hiệu quả của Enchant nhờ đó cũng tăng, dù khá hạn chế. Điều đặc biệt ở đây là lượng MP tiêu thụ và thời gian hồi chiêu cũng giảm xuống một ít. Có còn hơn không. Tôi nghĩ, và thoải mải ngồi đợi Emily-san quay lại.

Cả cơ thể của tôi và một phần của bọn quái đang được bao phủ bởi ba lớp hào quang đỏ, lam, vàng cùng một lúc của phép Enchant, trông như những vật thể dị hợm ngoài hành tinh nào đó. Không biết sao nhưng tự nhiên tôi có một cảm giác déjà vu kì lạ.

Sau một hồi, đầu óc tôi dần thả lỏng, và suy nghĩ cứ thế bật ra thành lời.

“Nè, Ryui, Zakuro. Bọn mày nghĩ tao có thể thắng cái nhiệm vụ nhóm đó được không?”

Ryui đặt đầu của nó lên gối của tôi, nhắm nghiền mắt. Zakuro thì nghiêng đầu bí hiểm. Ừm, không phải tôi muốn có ai đó nghe được những lời vừa rồi, chỉ đơn giản là muốn nói, thế thôi.

“Dù chị Mikadzuchi có bảo đây là thời điểm chín muồi và tao là một thành viên tối quan trọng của chiến dịch, nhưng có lẽ cái họ cần ở đây không phải là một Yun, mà chỉ là một kẻ có 【Linguistics】 mà thôi.”

*Kyuu*, Zakuro phát ra một tiếng rên đáng yêu khi tôi gãi nhẹ cổ họng nó, thằng nhóc vặn vẹo cơ thể và lăn tròn. Chứng kiến cảnh tượng đó, miệng tôi bất giác nở nụ cười.

“Myu cố gắng thăng cấp để báo thù con boss. Taku cũng đã phải hao công tổn trí rất nhiều đã tìm ra sách lược chiến đấu với nó.”

Không chỉ có Myu và Taku, cả Sei-nee, Lucato, Toutobi và Mikadzuchi nữa, họ đều cố gắng hết sức để mài dũa bản thân và làm rạng danh tên tuổi mình như những người chơi đã tham dự giải PvP kia.

Chưa kể, Magi-san, Cloude và Lyly cũng đã làm mọi thứ có thể để xoa dịu tình hình khi bọn PK đó chiếm đóng khu vực.

“Tao muốn trở nên hữu dụng hơn, chứ không phải chỉ là một thằng nhóc sở hữu vẻ nữ tính mang trong người 【Enchant Arts】 và 【Linguistics】 .”

Haa, tôi buông ra một tiếng thở dài. Cứ mãi kiếm tìm thì lại chẳng có cái kết nào cho tôi cả. Nhìn ra xa, tôi chợt nhận ra Ryui nãy giờ còn cất đầu trên đùi tôi đã ngẫng người lên, cùng với nó là Zakuro. Chuyện gì vậy? Trước khi tôi kịp định thần thì đã có một cái bóng nhỏ in lên cơ thể tôi.

“Yun-oneechan. À không, Onii-chan. Tự đứng dậy xem nào!”

“Gueah!! My-My?”

Tôi bật ra một tiếng kêu kì cục khi bị đánh mạnh vào sau lưng.

Tôi quỳ gối gượng dậy được và quay lại đằng sau, Myu ngay lập tức dùng hai tay vỗ vào mặt tôi, giữ đó và ép sát khuôn mặt của con bé vào đến khi hai trán chạm nhau. Con bé nhìn thẳng vào mắt tôi, giữ nguyên tư thế ấy và nói.

“‘Cậu ấy đang làm gì đó trông thú vị lắm’- đó là những gì em được nghe kể nhưng khi em quay lại tìm thì lại thấy cái cảnh yếu đuối này đây.”

“Không phải, anh không hề có dự định sẽ làm gì đó thú vị như em nói…”

Eh? Hay con bé đang nói tới vụ tôi tập luyện 【Zone Enchant】 để tăng cấp 【Sky Eyes】 nhỉ?

“Onii-chan của em là một thằng yếu đuối khi xung quanh chỉ có một mình! Yếu bóng vía, thỏ đế!”

“Nè, anh nên khóc hay là anh nên tức giận đây?”

“Khi chúng em suy nghĩ chưa thấu đáo mà đã đấn thân vào hiểm nguy, anh luôn có mặt giúp đỡ! Anh luôn chờ đợi bọn em, cổ vũ cho bọn em! Luôn có mặt để giúp đỡ! Thế nên——–”

Em ấy mìm cười với tôi. Nụ cười tự tin đúng chuẩn Myu.

“Chúng em giao phó hậu phương lại cho anh và tập trung đối mặt với kẻ thù ở trước mặt. Bởi em luôn tin Yun-oniichan là hậu phương vững chắc nhất của bọn em!”

“…Myu.”

Tiền quân chiến đấu là để bảo vệ hậu quân. Nhưng hỗ trợ họ chính là nhiệm vụ của hậu quân chúng tôi.

Geez, sao một người với vai trò chính là người hỗ trợ chính lại bỗng dưng trở nên yếu đuối thảm hại vậy chứ!

Tôi vốn dĩ biết rằng mình không có khả năng tấn công.

Thế nên tôi mới làm tất cả những thứ bản thân có thể.

“Cảm ơn em, Myu. Anh sẽ cố gắng.”

“Chị Mikadzuchi-san có nói vầy! Khi bữa tiệc ăn mừng nhiệm vụ thắng lợi bắt đầu mà không có Yun-oneechan thì có khi cả bọn chết đói mất đó.”

“E-m làm anh tụt hứng hết rồi!”

“Pu-kukuku…. Yun-kun, cậu đang bị em gái quay như dế kìa.”

“E-ehh?!! Cậu đến từ lúc nào vậy?!”

Thấy động, Myu liền nhảy xa ra khỏi người tôi, tràn đầy năng lượng. Trước khi tôi kịp nhận ra thì Emily-san đã tỉnh dậy sau giậc ngủ muộn và đăng nhập lại đây tự lúc nào.

“Khi vào game thì nghe thấy tiếng Yun-kun đang càm ràm nên tớ đành giữ im lặng. Mà, nhờ vậy mới chứng kiến được vài cảnh thú vị.”

Tôi liếc sang Emily-san, cô nàng đã trang bị mặt nạ và cả máy biến âm lên người nhưng khi nghe cô nói câu ‘Tớ xin lỗi nhé’ thì cơn giận của tôi đã hoàn toàn tan biến rồi.

“Vậy nhé, giờ em sẽ cùng Yun-oneechan đi nghỉ một lát, chúng ta sẽ gặp lại ở buổi tập trung.”

“Chắc chắn rồi. Nhớ là ăn ngủ cho lại sức trước khi trở lại đấy.”

Tôi bị Myu kéo đi và buộc phải chia tay Emily-san. Sau đó, hai anh em đọc lệnh đăng xuất.

Về phần tôi, tôi sẽ sử dụng tất cả thời gian nghỉ để lấy lại bình tĩnh trước khi tham gia vào cuộc chiến khốc liệt sắp tới.


Chú thích

[1] Tsun đây mà :v

[2] Quen không các đồng chí fan SAO :v

[3] Thiên lý nhãn.

[4] Lại có thể loại Cường hoá buff sức mới rồi các bạn ơi…


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel