Vol.6 – Lời bạt

Lời bạt

Xin gửi lời chào đến tất cả những bạn lần đầu tôi gặp, cũng như những bạn đã lâu rồi tôi chưa có dịp gặp gỡ. Là tôi, Aloha Zachou đây.

Cho phép tôi gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những bạn độc giả đang cầm cuốn sách này trên tay, A-san phụ trách phần biên tập, Yukisan-sama – người đã vẽ những bức minh họa tuyệt đẹp cho tác phẩm này, Hani Kuraun-sama tác giả bản manga đang được đăng trên tạp chí Monthly Dragon Age, cũng như tất cả những bạn đã đọc phiên bản được đăng tải trước trên mạng.. Hiện tại, bản spin-off của OSO mang tên “Silver Goddess” nơi cô em gái Myu đáng yêu của nhân vật chính của chúng ta là trung tâm đnag được đăng tải trên Dragon Magazine, nên là tôi sẽ rất biết ơn nếu mọi người thử đọc nó đấy.

 

Lần này, câu chuyện gần như là hoàn toàn mới không hề có trong bản web novel, Tôi tự hỏi liệu các bạn có thấy nó thú vị không, tôi mong là có đấy.

Tôi rất mừng là mình đã có cơ hội trong tập 6 này để đem tới cho các bạ một câu chuyện và giaia thoại về fairy tôi đã bỏ qua lần trước và khoonh thể đưa vào bản web novel của câu chuyện.

Lần này mấy chuyện đùa nho nhỏ đã trở thành chủ đề bao trùm cả tập rồi.

Chuyện về nguồn gốc của con boss đầu cá sấu lại có phần hơi  nhỉ nhặt.

Mô-típ cho nó đã được lấy từ một tập trong serie phim điện ảnh “Godzilla”, tập có sự xuất hiện của con quái thú khổng lồ Biollante.

Với tôi, Biollante là một quái thú tôi có tí lien kết khi còn nhỏ.

Đó là một chuyện đã xảy ra cùng với anh trai tôi khi cả hai cò nhỏ. Hai đứa thay phiên nhau thử quay gachapon, là một lũ nhóc mắt sáng tít cả lên khi đứng trước cái máy gachapon, chúng tôi mong mình có thể rút được Godzilla quái thú của chính nghĩa. Tuy nhiên, trong mớ bóng chúng tôi lấy được, có một món rất kì quặc.

Thứ xuất hiện từ trái bóngphần than dưới của nó trông thô kệch như một tảng đá với bốn chi dạng xúc tu, là một con quái vật  với cái đầu nhìn chả rõ hình thù…——và có tận hai con Biollante. Phải đó, bọn tôi được 2 trong 1.

Vào lúc đó, dù chỉ là lũ nhóc không hiểu rõ về câu chuyện phía sau và cũng chưa hề xem “Godzilla vs Biollante”, an hem bọn tôi đã rơi vào tuyệt vọng trong sự thật là mình vừa nhận đươc tận hai món của cùng một thư quái gở.

Giờ thì, xét tới bối cảnh kiểu manga và game cũng như đã tìm hiểu về nguồn gốc của nó tôi lại thấy nó khá thú vị, và nghĩ là thiết kế của Biollante cũng không tới nỗi tệ. Nên giờ đã cho qua được vụ đó.

Và còn một chuyện nữa. Trong lúc đang nghĩ kịch bản, Reaper từng có hình dạng như các phiên bản thông thường là một bộ xương mặc áo chùng và cầm lưỡi hái. Thứ đã làm biến đổi nó, một lần nữa lại là sự xuất hiện của anh trai tôi.

 

“Em đang rảnh đây, có gì hay hay không anh? Như là vài chuyện hài hay câu chuyện em có thể dung trong sách của em ý.”

『”Có một cái đây. Muốn xem thử bài “Rats Died” trên NicoNico không?”』

“Chơi luôn.”

Thế nên là, tôi không hiểu bài đó nói gì luôn.

“Xin lỗi anh. Em chả hiểu cái bài này rốt cuộc muốn nói gì cả, em nghe hết nó trong lần đầu bằng cách nào đó đã là kì tích rồi đấy. Thứ duy nhất trông tuyệt của nó chắc chỉ có cái video giới thiệu thôi. Mà cái mặt nạ kia là gì thế, trông ngầu phết.”

『”Thực sự có vẻ nó kể về con chuột đầu tiên nhất đã chết trong lúc bệnh dịch phát tán. Ngoài ra thì, cái đó là mặt nạ phòng độc đấy cu.”』

“Hee, vậy ạ.”

『”Hình như cái chop nhọn dựa theo loài chim đó dùng để ngăn mấy mùi nồng nặc và như một lá bùa chống bệnh tật thì.”』

“Chờ chút, anh của em.”

『”Sao? Chuyện hay chứ hả? Em của anh.”』

“Nếu cái mặt nạ đó lien quan đến bệnh dịch, nó có thể được dung để thiết kế con Grim Reaper. Và nếu mô-típ của nó là loài chim thì, em costheer them long vũ và đủ thứ khác vào áo choàng của nó.”

『Saoo, nghe kinh đấy! Đã thế thì, mày nên cho them hình mỏ chim vào cây liền luôn đi.”』

“Em sẽ xài cái đó! Được, có ý tưởng rồi.”

『”Tuyệt đấy. Nếu một thứ như thế bỗng xuất hiện chắc chắn sẽ dọa được ối người đấy.”』

Đó là một câu chuyện có thực xoay quanh cách mà tạo hình của con Reaper’s được xác định. Rất nhiều lần nhờ vào mấy cuộc trò chuyện lý thú với ông anh mà tôi đã tìm ra mấy thứ như vậy và chúng tôi trao đổi thông tin với nhau, Mới gần đây thôi chúng tôi đã cùng có một trận cười với “Hộp MTG phát nổ dùng cho dịp sinh nhật”.

 

Kể từ giờ cũng thế, xi mọi người chiếu cố cho tôi, Aloha Zachou.

Cuối cùng thì tôi muốn cảm ơn các bạn một lần nữa, những độc giả đã cầm cuốn sách này trên tay.

Tôi rất mong chờ đến ngày có thể gặp lại các bạn lần nữa.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel