Vol.7 – Chương 5: Damascus và 【Element Cream】

Trans: Gastly | Edited

Chương 5 – Damascus[1] và 【Element Cream】

Xế chiều. Tôi đăng nhập và cùng Taku ghé thăm 【Open Sesame】 sau khi đã liên lạc trước với Magi-san. Chúng tôi gọi anh NPC quản lý ở đây, bảo anh ta đi đánh tiếng báo cho Magi-san đang làm việc sâu trong xưởng.

“Oi, Yun-kun và Taku-kun, hiếm khi thấy hai em cùng nhau ghé qua đây đó. Đến đặt nhẫn đôi à?”

“Hà, đúng là hiếm khi thật, nhưng đặt nhẫn đôi với Taku thì không đúng tí nào đâu.”

Tôi thẳng thừng phủ nhận rồi ngắn gọn giải thích lý do hai đứa tới đây.

“Một trong những lý do bọn em tới đây lần này là xem thành quả nghiên cứu Quặng Blurite của chị với cả cung cấp thêm mẫu quặng cho chị đây.”

“Cảm ơn em nhé, Yun-kun! Với số lượng cũ thì chị cũng mới chỉ nắm được sơ sơ cách làm thôi, chứ còn làm thỏi thì cũng chẳng được nhiêu.”

“Vậy thì để em gửi chị đống quặng mới nhé.”

Tôi giao số Quặng Blurite mới cho Magi-san.

“Ừm. Với chỗ này thì đủ để chị làm vũ khí cho Yun-kun rồi.”

“Mày sướng nhỉ, sắp có hàng mới đi chơi rồi.”

Taku hích vào lưng tôi một phát, sẽ chẳng có nhiều cơ hội cho tôi sử dụng thứ vũ khí kia đâu, tôi nghĩ vậy đấy.

Cùng đó, tôi nêu ra lý do thứ hai dẫn đến quyết định đến đây.

“Còn một lý do nữa, em muốn chị nhìn qua thứ này.”

Nói xong, tôi mang mấy thứ vật phẩm chưa định danh mình thu được khi khai thác quặng trên lưng con Grand Rock, cùng với đó là chiếc cuốc hỏng hoàn toàn.

“Hôm nay em nhặt được mấy cái này ở điểm khai thác đặc biệt lắm, là ——【Than chiết】 và 【Mảnh vỡ mai rùa đế vương】. Nhờ đống này mà chiếc cuốc chim của em cũng tan thành mây khói rồi đó.”

Những gì tôi đặt lên bàn là 13 mảnh 【Than chiết】 và 2 【Mảnh vỡ mai rùa đế vương】. Số quặng còn lại tôi khai thách được đều là những loại quặng phổ thông nên tôi cũng không mang ra làm gì.

Magi-san dùng hai tay cầm mẫu vật lên, rồi bỗng dưng bật cười khà khà, tiếp đó thở dài một cái rõ to.

“Yun-kun, sao lúc nào em cũng biết chị muốn gì mà mang tới vậy? Em làm chị thắc mắc quá đấy.”

“Chẳng lẽ thứ Yun đem đến là nguyên liệu tốt?”

Taku lên tiếng hỏi thay câu hỏi của tôi, Magi-san mất một thoát suy nghĩ để đáp lời.

“Mấy cái này phải gọi là nguyên liệu trung gian thì đúng hơn. Là loại nguyên liệu khai thác được ở mấy khu khai thác cấp độ cao thôi. Nếu dùng cả Quặng sắt và 【Than chiết】 đi tinh luyện thì sẽ thu được Thép Wootz[2] đấy. Đó là loại nguyên liệu có độ bền cao và chỉ số ATK cũng như DEF thuộc hàng bậc nhất, đã thế còn rất dễ sử dụng nữa.”

“Em cũng từng nghe đến những loại vũ khí được làm từ thép Wootz rồi. Nếu không nhầm thì chúng được trưng bày ở buổi đấu giá của guild 【Chế tạo】 nhỉ. Có cả người đặt giá cho nó rồi đó.”

“Chính xác. Như Taku-kun vừa nói, hồi xưa chúng từng được đem ra triển lãm một lần. Đặc điểm vô cùng riêng biệt của loại thép này chính là những hoạ tiết độc đáo trên bề mặt của chúng. Mà dù thì thì chị cũng là người làm ra nó mà.”

“Quả nhiên, Magi-san là người làm ra nó ư.”

“Chị mới từng một lần chế tạo vũ khí thành công từ loại thép Wootz này thôi, đã trải qua rất nhiều nỗ lực đấy. Nhưng nói gì thì nói, chị cũng cảm thấy hổ thẹn vì thứ mình làm ra. Nó bình thường đến phát chán. Cloude là người bảo chị đem đi đấu giá vì hồi đó không đủ nguyên liệu để làm tiếp đó.”

Cuối cùng, giọng Magi-san hơi nghiến lại một chút.

Có vẻ như Magi-san đã bị cuốn theo cuộc nói chuyện mất rồi, đúng người đúng chuyện là như vậy sao.

Đối với một kẻ hiếm khi sử dụng vũ khí kim loại như tôi thì kiến thức về chúng là một điều quá xa xỉ, tôi chỉ biết lẩm bẩm một câu hỏi đơn giản lên.

“Vậy thì ngay từ đầu, loại Thép Wootz kia là gì mới được?

“Ahh, Thép Wootz là… em gọi nó là thép Damascus cũng được.”

“Ơ. Nghe tên quen quen.”

Tôi bối rối trước việc thép Wootz còn có cái tên khác là thép Damascus này.

“Thé Yun-kun, em bán cho chị chỗ này nhé?”

“Nghe hai người nói nãy giờ thì trình độ 【Craftmanship】 của em sao đủ để xử lý đống này, chị cứ lấy đi.”

Quyết định là vậy nhé, nói xong tôi mở bảng trao đổi với chị ấy. Giá 【Than chiết】 cũng khá cao đấy chứ.

“Nè, nếu chị đã có 【Than chiết】 rồi thì làm bán em một thành kiếm từ thép Wootz đi!”

“Thật đáng tiếc. Lòng tự trọng của chị không cho phép chị làm thêm một món vũ khí nửa chừng nào như cái hồi xưa làm ra đâu. Nên em cứ từ từ nhé. Chị cần phải học thêm mấy mánh để làm ra loại thép Wootz tốt nhất cái đã.”

“Vậy thì phải cần nhiều 【Than chiết】 lắm đấy. Yun! Tao với mày đi kiếm thêm, coi như là vì tao một lần!”

“Đừng có điên nữa. Cuốc của tao hỏng sạch rồi còn đâu…”

Vừa nói, tôi vừa hướng ánh mắt sang đầu chiếc cuốc hỏng, Magi-san thấy vậy bật cười như thể đã đợi khoảnh khắc này từ lâu.

“Fufufu, cho phép chị giới thiệu một vật phẩm mới vô cùng tuyệt vời cho em, Yun-kun! Đó là một bộ ba chiếc cuốc chim chế tạo từ Sắt đen, bền với mọi tình huống!”

Vừa nói chị vừa mang chúng ra cho tôi xem, là một chiếc cuốc được làm từ thứ kim loại cứng hơn cả sắt thường. Có ba chiếc cuốc từ kích thước nhỏ, trung bình, lớn với trọng lượng và kiểu dáng từng chiếc khác nhau nên rất đa dụng trong nhiều trường hợp.

Tôi nâng chiếc cuốc đen cán gỗ lên, cảm nhận trọng lượng của nó. Có vẻ tôi sẽ không gặp vấn đề gì khi dùng cái này đâu.

“Trông được đó, em mua cái này.”

“Vậy chị tính 500kG cả bộ, được không?”

“May quá.”

Đây cũng không phải giá đắt gì cho cam nên tôi quyết định mua luôn. Hơn nữa, đây còn là vì mục đích khai thác 【Than chiết】 lâu dài. Có khi cái giá 500kG cũng không còn quá cao so với cái thời lạm phát bây giờ đâu ấy chứ. Quãng thời gian đấu tranh kiếm từng đồng hồi xưa giờ đã thành hoài niệm trong tôi mất rồi.

“Vậy thì chúng ta tiến hành trao đổi luôn.”

“Giờ thì em không mang đủ tiền mặt trong người, nên cho phép em trả trước 250kG nhé, phần còn lại sẽ do Kyouko-san trả sau.”

“Ừm, được thôi. Mà không cần trả hết cũng được, cho em trả góp bằng đống hàng gửi bán ở đây đó Yun-kun.”

Magi-san nói đùa thôi, lúc đó tôi cũng đã mở menu đặt lệnh cho NPC trợ lý Kyouko-san ở nhà sẽ trả phần tiền còn lại sau rồi.

“Cũng phải nói, sao chị biết em cần cuốc mà chuẩn bị sẵn vậy?”

“À, thì chị có làm thừa ra mấy cái cuốc ấy mà. Hồi nãy chị có nói rồi mà nhỉ? Chuyện 【Than chiết】 chỉ có thể khai thác ở mấy khu cao cấp thôi đó. Muốn khai khoáng ở những khu như vậy thì dụng cụ khai khoáng bắt buộc phải làm bằng sắt đen mới được.”

Còn nữa, hiện giờ trong kho chị đang có rất nhiều quặng đấy. Chị ấy nói vậy rồi nháy mắt với tôi. Chắc ý chị ấy là chỗ cuốc kia chị làm bằng đống quặng sắt đen tôi mang đến đây mà.

“Cảm ơn quý khách đã mua bộ Cuốc bằng sắt đen〜. Giờ đến vấn đề 【Mảnh vỡ mai rùa đế vương】 nhỉ? Lần đầu tiên chị thấy loại nguyên liệu cường hoá này luôn đấy, không biết hiệu ứng của nó là gì ta?”

Sau khi chúng tôi hoàn tất thủ tục mua bán, Magi-san bỗng thở hắt một tiếng, nhìn sang chỗ vật phẩm tiếp theo.

“Vậy sao chúng ta không thử dùng chúng lên một vài vũ khí yếu xem sao? Chứ cứ thế mà đem dùng với mớ vũ khí hay dùng thì mạo hiểm quá.”

Tôi chẳng muốn dùng một món vật liệu cường hoá nào mà mình chưa biết lên vũ khí chính của mình chút nào. Với suy nghĩ đó trong đầu, tôi đề xuất ý tưởng thử loại nguyên liệu này với một thanh kiếm sắt hay gì đó tương tự vậy, nhưng…

“Yun-kun này, những lúc như thế em phải dùng cái này mới đúng bài đúng bản.”

Thứ Magi-san mang ra trước mặt tôi và Taku là một thanh vũ khí.

Đó là chiếc rìu chiến chị ấy nhận được từ sự kiện cắm trại hồi hè – theo mô tả là có thể chứa đựng đến 15 hiệu ứng khác nhau.

Thấy vậy tôi cũng sực nhớ đến sự tồn tại của thứ vũ khí ma pháp hiệu chỉnh tương tự, thanh 【Trường cung của thủ lĩnh tộc Sói】.

“Chị hay dùng cái này để kiểm tra trực tiếp những món nguyên liệu lạ đó. Giờ thì nó lại phát huy tác dụng rồi.”

Mà tác dụng ban đầu của nó đâu phải như thế này đâu…? Taku đứng cạnh tôi thở hắt ra một hơi, lầm bầm mấy lời như vậy. Tôi cũng đồng ý với quan điểm của hắn, mục đích sử dụng này đã đi quá xa so với ban đầu rồi, nhưng âu đây cũng là một trong nhiều cách dụng binh thôi.

Hồi đầu, Magi-san dùng một chiếc rìu chiến khác làm vũ khí chính của mình cơ.

“Nếu thích hiệu ứng nào thì em có thể giữ lại hiệu ứng đấy, còn nếu chúng không tương thích, em chỉ việc xoá đi thôi, chẳng mất đi đâu được. Yun-kun, chị bắt đầu được chưa?”

“Vâng, chị cứ việc ạ.”

Tôi liếc sang Magi-san, quan sát chị áp dụng hiệu ứng cường hoá của vật liệu 【Mảnh vỡ mai rùa đế vương】 lên chiếc rìu chiến – món vũ khí được hiệu chỉnh của mình.

Lập tức chúng tôi được “chiêm ngưỡng” hiệu ứng tăng cường của loại vật liệu trên.

 

Rìu đá Erupter – Volkaraxe Vũ khí —— chiếc rìu ma pháp được chế tạo từ vật liệu kim thuật để nguội như dung nham.

ATK+30
Hiệu ứng phụ: Tăng ATK, Tăng tấn công vật lý (nhỏ), Xuyên giáp (nhỏ), Hấp thụ HP (tối thiểu), Tự động hồi phục (nhỏ), Tăng độ bền (trung)

 

Sau khi đọc xong chỉ số của vũ khí đã được cường hoá thêm, cả tôi và Taku đều không thể nói lên lời.

“Hiệu ứng mới hình thành là—— 【Tăng độ bền (trung)】 ư.”

“Khôngkhông… đợi đã, biết hiệu ứng của món này là 【Tăng độ bền (trung)】 thì tốt thật, nhưng mà hiệu ứng này lượng lớn quá!”

“Kiểu này thì khác gì gian lận chứ! Dùng được cả trong thực chiến nữa này.”

Tôi vô tình cao giọng khi thấy hàng đống hiệu ứng phụ mình chưa từng nhìn thấy trên cùng một món vũ khí như vậy, trong khi đó ánh mắt của Taku thì y hệt một loại bánh mà tôi hay ăn.

“Chị chỉ để lại những hiệu ứng phù hợp nên mới thành ra như vậy đó. A, phải rồi, Yun-kun, em có thể cường hoá giúp chị được không?”

“Ểh? Để em sao?”

Muốn đơn giản, tôi chỉ việc thêm ít đồ tăng chỉ số rồi dùng 《Cường hoá vật phẩm》 lên món vũ khí hiệu chỉnh của chị ấy là đã thêm được dòng 【ATK Enchant】 rồi, chỉ như thế thôi cũng đủ làm tăng sát thương vật lý lên một ít.

“Cảm ơn em, Yun-kun. Cái còn lại thì sao?”

“Còn lại nào ạ?”

Cộng thêm một cái đã được dùng để thẩm định hiệu ứng thì còn đó một vật phẩm tôi chưa dùng tới. Nhưng mà tôi cũng không tài nào nghĩ ra chỗ nào để sử dụng nó nữa.

“Thế sao không thử áp dụng lên chiếc cuốc của Yun xem sao?”

“Cuốc… ý mày là cái Cuốc sắt đen tao mới mua á?”

Tôi nghiêng đầu lúng túng.

“Đúng. Đó là thứ công cụ mày sẽ còn phải dùng nhiều. Hơn nữa, dù có bảo trì hay nâng cấp thì hiệu ứng phụ cũng không mất đi, như thế sẽ làm tăng độ bền của món vũ khí này hơn nhiều.”

Ngay từ đầu, việc thêm 【Tăng độ bền (trung)】 này vào vũ khí hay giáp phục đều không tỏ ra có ích gì nhiều. Nếu ai đó áp dụng hiệu ứng này vào vũ khí, món vũ khí đó sẽ bị giới hạn độ bền tối đa.

Điều này có nghĩa là việc áp dụng nó vào chiếc cuốc chim sẽ có ích hơn là vào vũ khí nhiều, nhưng mà…

“Nhưng mà có thể thêm hiệu ứng này vào cuốc sao?”

“Cuốc cũng là một loại vũ khí đấy chứ. Dù gì đây cũng là biến thể của rìu chiến với búa mà.”

“Mà con dao bếp của Yun-kun mà chị làm cũng có thể vừa dùng làm công cụ vừa dùng làm vũ khí được đó thôi. Với lại mỗi khi đi khai khoáng chị đều cùng cuốc để đối phó với bọn quái vật mà.”

Những lời giải thích của Taku và Magi-san đã hoàn toàn làm tôi thuyết phục.

Tiếp đó, dưới sự chủ trì của Magi-san, chiếc cuốc lớn đã được cường hoá thêm hiệu ứng 【Tăng độ bền】.

“Giờ thì vẫn chưa đủ 【Than chiết】 để làm vũ khí bằng thép Wootz nên em đi kiếm thêm cho chị nhé? Với cả, chị cũng muốn chiếc cuốc của mình có 【Tăng độ bền】.”

“Vâng. Từ giờ em sẽ tập trung đi khai khoáng.”

“Ừ. Mang về đây rồi chị có thưởng cho em sau.”

Lúc này, nhiệm vụ của tôi đã được xác định: Thu thập đủ quặng Blurite và 【Than chiết】 cho Magi-san.

“Có lẽ phải xem bọn Gantz đã học 【Climbing】 tới đâu rồi mới dám tiến hành phi vụ này nhỉ?”

Taku vươn vai, lẩm bà lẩm bẩm.

Vì đây là lần đầu tiên chúng tôi đề cập tới nó nên Magi-san có hơi tò mò.

“Sense 【Climbing】?”

“Vâng, nơi bọn em kiếm được quặng Blurite và 【Than chiết】 nằm trên vách núi phương bắc và vùng cao nguyên cạnh đó, cho nên…”

Tôi lần lượt tóm gọn tình hình về vùng cao nguyên và con quái vật khổng lồ của khổng lồ ở đó. Nghe xong Magi-san nhe răng cười đến tận mang tai như chợt nảy ra ý gì đó.

“Nè, Taku-kun. Sense 【Climbing】 học có dễ không?”

“Hiện tại thì việc truyền thụ sense này đều do người chơi có tên Ivan đảm nhiệm. Ông ta đang dạy nó cho khá nhiều nhóm chơi khác nhau đó chị.”

“Thế những người chơi có sense 【Smithing】 như chị đều có thể học được đúng không? Vậy thì chúng ta mở chiến dịch leo lên con Grand Rock đó nào!”

Dù không lên được tới đỉnh thì chí ít cũng khám phá ra nhiều điểm khai khoáng có giá trị ở đó.

“Mấy đứa thấy sao?”

“Hmm. Cũng được. Giờ em cũng đang rảnh nên có thể phụ đạo cho chị đó, với lại em cũng đang cần thời gian để xem con Grand Rock kia di chuyển khi nào nữa.

“Vậy thì để chị phổ biến cho guild 【Chế tạo】 luôn, chi tiết để sau hẵng nói nhé, Taku-kun.”

“Có vẻ chuyện này sắp trở thành một phi vụ lớn rồi đây.”

Trong khi ngoan ngoãn ngồi im lắng nghe giữa hai người họ, bằng một cách nào đó tôi chợt cảm nhận được sự hệ trọng của chiến dịch lần này.

“À, còn nữa, không biết Yun-kun có giúp được chị một tay không?”

“G-Giúp chị một tay á?”

“Ừ, chị cũng cần có sự chuẩn bị riêng mà. Lần tới rồi bàn bạc sau nhé.”

Magi-san nói rồi nháy mắt với tôi, như thể đây là dấu hiệu kết thúc của cuộc bàn luận trong ngày.

 

 

*lách* *cách*. Tôi vung chiếc cuốc vào điểm khai khoáng để đào quặng.

“Phù, cũng được 100 mảnh rồi. Đào bới kiểu này mệt quá đi mất, đất đá gì cứng khủng khiếp.”

Nhặt một mảnh quặng, tôi vô thức ngước lên than trời.

Trên đó là đỉnh núi cao ngất cùng cái tổ chim Cockatrice khổng lồ.

“Mất nhiều thời gian để thu nhặt thật đấy.”

Tôi nhận lời yêu cầu của Magi-san, tiếp tục đào bới ở điểm khai khoảng trên lưng con Grand Rock cũng như trên vách đá.

Ban đầu tôi cũng hơi lo lo về tiếng gầm của con quái thú khổng lồ kia, nhưng có vẻ đó chỉ là tiếng kêu được bố trí phát lên ở những thời điểm nhất định và lúc tôi đào quặng thì không nghe thấy gì nữa.

Thêm vào đó, địa hình núi đá và vách núi là địa điểm thu hút khá nhiều Cockatrice và Aero Snacke, Bunker Bee nên các sense chiến đấu của tôi cũng được dịp lên cấp mau chóng.

“Tổng số quặng thu được trong ba ngày nay là 144 mảnh Blurite, 101 mảnh 【Than chiết】. Ngoài ra còn có 8 【Mảnh vỡ rùa đế vương】 sao. Như vậy kể ra chỉ số may mắn của mình còn cao chán.”

Tổng kết trên đây chỉ là một phần ba tổng lượng quặng thu được sau khi đào bới suốt ba ngày nay của tôi. Hai phần còn lại chỉ là các loại quặng thường như sắt, bạc, đá quý và sắt đen.

【Mảnh vỡ mai rùa đế vương】 có xác suất rơi ra thấp hơn nên việc thu thập rất mất thời gian. Tuy hiệu ứng tăng tỉ lệ rơi vật phẩm của 【Nhẫn tiên】 chẳng hề mang lại tác dụng gì thì sau một thời gian kiên trì, tôi cũng thu thập đủ số lượng cần thiết.

“Cũng sắp tới giờ hẹn với Magi-san rồi, mình nên quay về thôi.”

Đầu tiên, tôi phải dùng cổng dịch chuyển để trở về 【Atelier】, rồi từ đây di chuyển tới tiệm 【Open Sesame】 của Magi-san để gặp chị ấy.

“Magi-san! Xin chào.”

“Ah, Yun-kun. Vừa kịp lúc đó.”

Chị ấy chào đón tôi bằng một nụ cười tươi như hoa.

“Xin lỗi, mất đến 3 ngày chị mới chuẩn bị xong.”

“Được mà, nhưng sắp tới chị định làm gì vậy, nói cho em biết được không?”

Ba ngày trước, chị ấy chẳng nói tôi một tí chi tiết gì về kế hoạch của mình nên giờ tôi mới phải hỏi lại chị xem mình có thể giúp được những gì.

“Hồi đó Taku-kun còn đứng đây phải không. Chị không muốn tiết lộ điều này với người khác ngoại đạo chế tạo như bọn mình đâu.”

Nói xong chị ấy dẫn tôi vào trong khu xưởng. Bên trong là——

“Cái gì đây?! Chiếc lò gì thế này?!”

Tôi vô tình hô lên, trầm trồ trước nhiệt độ mà chiếc lò ma thuật Magi-san lắp đặt trong khu xưởng đang toả ra. Đây là cùng một loại với chiếc lò tôi lắp trong xưởng của mình, nhưng nhiệt lượng toả ra là hoàn toàn khác, không khí xung quanh chiếc lò lúc này dường như dao động dữ dội.

Nếu không nhờ rào chắn quanh lò làm giảm và xoá bỏ nhiệt lượng xung quanh thì cả khu xưởng sẽ bị thiêu cháy mất.

“Để chị giải thích. Chị muốn em giúp chị việc rèn đúc món này, Yun-kun ạ.”

“Rèn đúc… nhưng mà em không biết chế tạo vũ khí.”

Sense 【Craftmanship】 của tôi chỉ cho phép chế tạo phụ trang hay tinh luyện thỏi kim loại chứ còn chế tạo vũ khí thì lại thuộc phạm trù của sense 【Smithing】.

“Dĩ nhiên là chị biết điều đó. Điều chị muốn em giúp đó là tinh chế thỏi thép Wootz thôi. Chúng ta sẽ cùng nhau đúc kim loại —— có nghĩa là em sẽ cùng nền búa nối với chị đó.”

“Nối búa?”

“Đúng vậy. Chị sẽ dùng búa lớn để loại bỏ tạp chất và tăng độ tinh khiết. Còn em, nhiệm vụ của em sẽ là cùng chiếc búa nhỏ đập hình cho kim loại cũng như tuỳ chỉnh vị trí của các chi tiết.”

Vừa nói chị ấy vừa ném sang cho tôi một chiếc búa bằng sắt đen dùng trong nghề rèn.

Vẫn giữ nguyên tư thể một cách chắc chắn, Magi-san vung chiếc búa to lớn lên bằng cả hai tay. Tất nhiên, trong lúc chị ấy chuyển đổi qua lại giữa hai loại búa, kim loại sẽ vì thế mà mất đi một phần nhiệt lượng.

“Vậy em nên làm gì đây ạ?”

“Đầu tiên chắc phải luyện tập một ít đã nhỉ? Chúng ta cần phải phối hợp nhịp nhàng với nhau. Để chế tạo thép Wootz thì trước mắt phải cung cấp đủ nhiệt lượng cho lò cái đã.”

Nói xong, Magi-san tiến về hướng lò một bước.

Ngay lập tức sau đó, tôi thấy một điều mà sau mấy hồi trống tôi cũng không dám tin vào mắt mình.

“Magi-san! Nó giảm kìa! Thanh HP của chị đang giảm kìa!”

“À, thì nhiệt độ của lò lúc này đang đạt cực đại mà.”

Chị nói, còn quay lại cười với tôi nữa. Những giọt mồ hôi lấm tấm có thể dễ dàng trông thấy trên trán chị ấy.

“Chị đừng có liều nữa!”

Tôi kéo Magi-san về, cứ để bà chị ở đó mãi cũng chết ngay trong xưởng mất. Khí nóng theo đó lùa thẳng vào mặt tôi, thanh HP của tôi còn bị kéo xuống nhanh hơn Magi-san mấy lần.

“Sao mà nhiệt độ lại cao đến mức này chứ?”

“Hầu hết MP của chị đều bị đốt ở trong lò mà, hơn nữa, bé tinh linh lửa của chị đang dùng phép tăng nhiệt độ, nhiên liệu được dùng còn là loại gỗ Treant đó. Chừng này đủ để giết chết bất kì ai không mang đồ kháng nguyên tố lửa trên người.”

Magi-san có sense 【Fire Element Talent】 cho phép chị có thể tự do sử dụng các ma pháp thuộc hệ lửa. Mà nói gì thì nói, chị ấy định làm cái quái gì với mớ nhiệt lượng cao như mặt trời này nhỉ?

“Magi-san, chừng này mà chỉ là tinh chế thỏi thép Wootz thôi á?”

“Ahahaha, vậy là em cũng để ý ư?”

“Không thể tinh chế bằng phương pháp trước đó chị từng thành công một lần rồi sao?”

“Phương pháp đó chị không còn dùng nữa.”

Chị ấy nói xong mang ra một tấm bản lớn bằng sắt, không, bằng thép mới đúng, nặng cực kì.

“Hồi trước chị dùng cái bản thép mỏng này và mớ 【Than chiết】 mới tạo được một thỏi. Thành quả cho ra cũng chẳng có chất lượng cao lắm, chỉ là một thỏi thép Wootz bảy lớp thôi.

“Đặc điểm của thép Wootz rất riêng biệt, những hoa văn tuyệt đẹp được hình thành trên bề mặt là nhờ hàng lớp lớp kim loại chồng chập lên nhau. Tuy nhiên, thứ kim loại chị từng tạo ra không có đủ số lớp, nhiệt độ lúc đó chưa cao đến độ uốn được thứ thép này.”

“Vậy là cách chị dùng bây giờ…”

“Là trộn thép với 【Than chiết】, sau đó uốn thành nhiều lớp trong nhiệt độ cao.”

Cứ mỗi lần uốn, số lớp bề mặt lại tăng lên gấp đôi. Lặp đi lặp lại quá trình này, ta sẽ thu được sản phẩm là loại thép Wootz tuyệt hảo.

“Vậy nên Yun-kun, liệu chị có thể mượn sức mạnh và sự sáng tạo của em không?”

“Vâng, em hiểu rồi, em sẽ cố hết sức.”

“Cảm ơn em, Yun-kun. Giờ thì bắt đầu luyện tập nối búa nào!”

Vừa nói xong, Magi-san vẫy tay mang ra một đống mẩu quặng, bắt đầu công đoạn chuẩn bị rèn đúc.

Chị ấy đã mua hết toàn bộ số quặng tôi đào được lần này chỉ để dùng để luyện tập.

“Chị đã áp dụng hiệu ứng 【Tăng độ bền (trung)】 vào dụng cụ của Yun-kun và mình rồi, nên cứ thế mà triển thôi!”

Magi-san với chiếc búa lớn và tôi, tay cầm chiếc búa nhỏ hơn chị, bắt đầu đứng mặt đôi mặt nhau gần lò nung.

Số kim loại được thêm vào trong lò dần dần tan ra, chảy vào một chiếc khuôn được đặt sẵn.

“Đầu tiên phải bắt đầu luyện tập với mấy thứ nhẹ nhẹ như sắt thường, tiếp đó là sắt tốt, bạc, thép, sắt đen và cuối cùng là Blurite.”

“Hiểu rồi. Lúc nào em cũng sẵn sàng hết.”

Trong cái không khí nóng cực độ toả ra từ chiếc lò, Magi-san vung cây búa từ trên xuống, đập choang vào mẩu thỏi lấy ra từ khuông.

Đó cũng là hiệu lệnh để bắt đầu việc nối búa.

Những âm vang rõ ràng kêu lên, bụi kim loại bay lấp lánh sắc đỏ khắp nơi. Một tay tôi tranh thủ vuốt mất giọt mồ hôi trên trán, một tay tôi canh nhịp với Magi-san, giáng búa xuống mảnh kim loại trong khi mắt vẫn không rời nó một chút.

Chiếc búa làm từ sắt đen trong tay tôi giáng cái choang xuống thanh sắt để chỉnh lại hình dạng của nó, cùng nhịp với đó là nhát búa vung xuống của Magi-san.

Nhờ hệ thống hỗ trợ cử động mà tôi biết chính xác khi nào thì mình nên giáng búa, điều phiền phức duy nhất chỉ là sát thương tôi phải nhận vì không khí nóng sùng sục trong này.

Khu xưởng lúc này vang vọng âm thanh của kim loại bị đập, và trong đó còn có hai còn người mồ hôi mồ kê nhễ nhại nhưng vô cùng tập trung. Tôi lúc ấy như thể bỏ qua mọi điều làm phân tâm xung quanh, tâm trí dồn toàn lực vào thỏi sắt nóng đỏ trước mắt.

Khi thỏi kim loại bắt đầu nguội dần, chúng tôi cho nó vào lại lò rồi đợi đến khi nhiệt lượng cung cấp đủ làm nó nóng đỏ trở lại thì mới lấy ra.

Bắt đầu với loại sắt thường và sau đó là sắt tốt, tôi không gặp bất kì vấn đề gì. Sau đó, bằng cách nào đó thành công trong kim loại bạc vì đã từng có kinh nghiệm làm ở xưởng nhà. Nhưng đến Thép thì vấn đề đã xảy ra.

“Giờ chúng ta làm thử thỏi thép xem sao.”

“Magi-san, em không biết làm thỏi thép thế nào đâu.”

Nghe xong câu ấy, Magi-san tỏ ra kinh ngạc lắm. Một tay chị cầm một lọ blue poiton không đắt mấy để hồi phục lượng HP bị hao hụt vì khí nóng. Hình ảnh này qua mắt tôi trông không khác gì một bà chị vừa vận động xong vào nhà uống một hơi nước uống thể thao cả.

Mà, gác chuyện đó sang một bên, trở lại vấn đề về phương pháp làm thỏi thép…

“Ahh, thép thì nguyên chất hơn sắt thôi, dễ mà.”

Vậy là độ tinh khiết của thép phải đảm bảo cao hơn của sắt, tức là phải lọc bỏ tạp chất lâu hơn.

“Đây là kiến thức cơ bản mà, dùng được cho cả sợi kim loại đó. Tuy là phải sử dụng nhiều năng lượng hơn.”

Chị ấy giải thích rồi đặt thỏi sắt tốt chúng tôi vừa làm được vào trong lò để tinh luyện, tiếp tục việc giáng búa xuống kim loại nóng chảy.

Cứ mỗi khi cây búa lớn của Magi-san đập vào mặt thỏi kim loại thì ngay lập tức cây búa nhỏ của tôi làm nhiệm vụ tái thiết lại hình dạng của nó, nhưng vì chỉ số ATK của tôi khá thấp nên chỉ đủ “gãi ngứa” nó. Dù có lặp đi lặp lại việc ấy, tôi cuối cùng cũng nhận phải một thất bại.

“Ah…”

*rắc* *rắc*. Âm thanh hai mảnh kim loại tách ra vang lên trước khi toàn bộ chúng biến thành những mảnh bụi ánh sáng rồi biến mất.

“Aww… chỉ số ATK của chị và em khác nhau sao. Đáng ra chị nên chỉnh lại chỉ số trước cho cân bằng mới phải.”

Nhìn thấy thành quả còn quá xa vời, Magi-san bất giác lẩm bẩm. Mục tiêu của bọn tôi là làm ra loại thép cao cấp Wootz kia mà. Nếu chịu thua từ giờ thì chắc chắn bọn tôi sẽ không còn gì để hướng đến nữa.

“Không sao cả đâu, Magi-san. 《Enchant》 ——Attack!”

Tôi tự đọc lệnh cường hoá chỉ số ATK để tăng ít điểm cho bản thân.

Vì cấp đồ các sense cường hoá của tôi cũng cao sẵn nên thời gian kéo dài của thuật cường hoá cũng nhờ đó lâu hơn, cho phép tôi xử lý nhiều thỏi kim loại hơn trong một lượt đọc phép.

“Với cái này thì em sẽ đuổi kịp chị ngay thôi. Tiếp nào!”

“Phải ha. Giờ độ khó khi tinh luyện thỏi sẽ tăng lên nhanh chóng đó, chị em mình phải tập trung lắm. Có thất bại thì sau này mới thành công được.”

Và rồi thêm một lần nữa, chúng tôi trở lại với công việc tinh luyện thỏi sắt và thỏi thép.

Cho đến nỗ lực thứ hai này của chúng tôi thì thỏi thép cũng được tạo ra thành công, nhưng để cho chắc, chúng tôi quyết định tiếp tục làm thỏi sắt một lần nữa cho khớp nhịp hai bên.

“Đây là cái thứ tư rồi đó. Đến lúc bọn mình chuyển sang làm sắt đen được rồi.”

“Hộc… hộc… đồng ý. Nhưng trước tiên phải nghỉ một chút đã chị.”

Cứ đứng mãi cạnh cái lò toả nhiệt không ngừng này, cả tôi và Magi-san đều ướt đẫm mồ hôi rồi.

Vậy là hai người quyết định ra khỏi vùng ảnh hưởng của khí nóng để nghỉ ngơi một chút.

Trông bà chị thợ rèn cạnh tôi còn mồ hôi mồ kê nhễ nhại hơn tôi nhiều. Từ mặt xuống cổ, hai bên xương quai xanh cho đến ngực chị cũng ướt đẫm, đến nỗi mắt tôi không dám tập trung vào đó. Mảnh áo mỏng bị mồ hôi thấm không chừa một chỗ nào làm mất đi khả năng “che thân”.

Ở đầu bên kia, tôi cũng đang “tắm” trong thứ nước cơ thể tiết ra để hạ nhiệt, bộ quần áo cũng gần như bị nhìn xuyên qua.

Vừa uống một bình blue potion để hồi HP và bù nước cho cơ thể, Magi-san vừa triệu hội người bạn đồng hành của mình chú cún nhỏ có thể tạo ra băng Rickle.

“Ahh, gió lạnh toả ra từ Rickle tuyệt quá đi mất.”

“Thoải mái quá nhỉ, em cũng muốn thử.”

Cảnh tượng Magi-san ôm lấy con sói con toả khí lạnh trong người rồi sung sướng rên lên đập vào mắt tôi không khỏi khiến tôi gato một ít.

Rickle đáp lại lời buộc miệng của tôi bằng một tiếng *gấu*, cùng theo đó mà mảnh băng mát lạnh giải nhiệt lấy cổ tôi.

“Hyah, lạnh quá! Nhưng mà tuyệt thật!”

Tôi ốp mảnh băng Rickle tạo ra sau gáy, miệng trút ra một hơi thở thật dài.

Thoải mái thì cũng có thật, nhưng chẳng mấy chốc mà mảnh băng tan chảy làm ướt sũng áo tôi. Kể cho cùng thì cũng chẳng dễ chịu chút nào.

“Uêhhh, em ướt sạch rồi.”

“Ahahaha, đâu lại vào đấy hả Yun-kun.”

“Magi-san, chị biết mà cố tình giữ im lặng phải không?”

“Chị cũng từng như em rồi. Thế nên chị mới phải làm mát người bằng cách ôm cứng Rickle thế này đây.”

Chị ấy nói xong cũng là lúc hai người bọn tôi quyết định thôi không nghỉ nữa, bắt đầu thay nhau hỏi ý kiến về công việc khi nãy.

“Yun-kun, cảm giác lần đầu tiên nối búa thế nào? Khó chứ?”

“Vâng, khó lắm ạ. Em đang lo mình sẽ ngáng chân chị đây.”

“Thành quả như vầy là rất tốt đó Yun-kun. Nhờ có em chỉnh lại vị trí cho khối kim loại mà chị nện búa dễ dàng hơn nhiều. Em có bí quyết gì chăng?”

Giờ tới lượt chị ấy hỏi tôi bí quyết cơ đấy, dĩ nhiên tôi làm gì có thứ ấy trong người rồi. Nếu có gì chẳng qua là…

“Chắc là do em quen tay rồi đó thôi.”

“Quen tay? Đây là lần đầu em tập nối búa phải không?”

“Vâng, nhưng em quen với việc bắt kịp chuyển động của người khác rồi. Với cả, em nghĩ mình chẳng có khiếu làm gì một mình đâu.”

Tôi cười mà chẳng ra dáng một nụ cười gì khi câu nói ấy làm tôi nhớ tới tuổi thơ của mình.

Hồi đó tôi thường chơi với mấy game thủ là Taku, Myu và Sei-nee, nhưng không phải vì thế mà trở thành một cao thủ.

Tuy nhiên, tôi vẫn ghi nhớ rất rõ cách thực hiện kế hoạch sao cho khớp với từng cử động của đồng đội để hỗ trợ họ.

Và có thể nhờ đó, chúng tôi dễ dàng thắng trò chơi đến mười ván liên tiếp cũng nên.

Lần này tôi cũng thực hiện tương tự, cố hết sức bắt khớp chuyển động của Magi-san với cử động của bản thân và thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ thường có của mình.

“Nên nhờ đó mà em cũng quen…”

Tôi nói xong, Magi-san liền đặt một tay lên trán, thở dài thượt.

“Kĩ năng thực tế của người chơi cũng rất cần thiết trong việc nối búa, nhưng với cái lý do này của em thì chị chào thua. Thiết nghĩ, chắc tổ đội nào cũng có thể trở nên đáng gờm nếu các thành viên phối hợp ăn ý với nhau nhỉ.”

“M-Magi-san? Chị ổn chứ?”

Thấy bà chị cứ từ từ chuyển thành lẩm bẩm với bản thân khiến tôi không khỏi lo lắng lên tiếng hỏi.”

“Chị mà mệt thì bọn mình nghỉ đi.”

“Ah, chị ổn, chị ổn. Chỉ là chị tiếc vì em không ý thức được kĩ năng cao của bản thân đó thôi, Yun-kun.”

“Thật vậy sao?”

Chẳng biết phần nào trong tôi có cái kĩ năng cao đó vậy nhỉ? Thậm chí đến cả bảng Sense thôi còn bao đồng đến mức chẳng có tí đặc biệt nào thì nhìn sơ qua cũng thấy tôi chẳng có gì đặc biệt cho cam mới đúng chứ…

“Được rồi! Tiếp theo, chúng ta phải luyện tập với Sắt đen và Blurite, sau đó là mục tiêu cuối cùng, Thỏi thép Wootz!”

“RÕ!”

Nguồn động lực của Magi-san có vẻ đã trở lại rồi, đã đến lúc chúng tôi bắt tay vào công việc.

Với sự giúp đỡ của chiếc lò và chị ấy, tôi đã học được cách uốn kim loại cũng như phương pháp tạo ra Sắt đen và Thỏi Blurite. Hơn nữa tôi còn được chị hướng dẫn cho vài kiểu làm phụ trang khác.

“Đúng vậy, cứ như thế. Để làm nhẫn sao cho đều, em phải thật cẩn thận nối các phần lại với nhau. Bệ khảm ngọc phải được làm riêng và hàn thêm vào thì mới đúng bài bản.”

“Hộc, hộc, phùuuu… cuối cùng cũng xong!”

Phương pháp tôi được Magi-san dạy còn tiện hơn gấp trăm lần những phương pháp tôi tự học được trước đây, và hơn thế nữa, giờ tôi đã có thể làm ra những chiếc nhẫn bằng sắt đen và Blurite rồi.

Nhẫn sắt đen thì đơn giản. Chiến nhẫn Blurite thì có thêm sự góp mặt của kim loại bạc làm bệ khảm và góc cạnh, thêm vào đó là một viên ngọc xanh biển được thiết kế riêng cho phụ nữ.

“Trông đẹp đấy.”

“Cảm ơn chị rất nhiều.”

 

Nhẫn bảo hộ đen Trang sức (Trọng lượng: 1)

DEF+12 Hiệu ứng phụ: Tăng DEF

 

Nhẫn huyền bí lam bạc Trang sức (Trọng lượng: 1)

DEF+7 INT+3 MIND+12
Hiệu ứng phụ: Tăng INT, tăng kháng nguyên tố nước (nhỏ)

 

Tôi kiểm tra lại chỉ số của hai chiếc nhẫn, không quên nói lời cảm ơn với Magi-san. Chúng đều là những sản phẩm có hiệu ứng tốt. Chiếc nhẫn sắt đen hoàn toàn thiên về phòng thủ, trong khi cái còn lại, bên cạnh việc tăng điểm ma pháp, nó còn có thêm hiệu ứng đặc hữu của kim loại Blurite.

Cầm hai chiếc nhẫn trong tay, tôi bắt đầu lướt một lượt hành trang để xem nguyên liệu cường hoá nào cho hợp với chúng.

“【Nhẫn bảo hộ đen】 thiên về điểm vật lý hơn. Còn 【Nhẫn huyền bí lam bạc】 lại thiên về ma pháp. Cường hoá kiểu gì cũng được nhỉ?”

“Này này. Yun-kun, em đang tính dùng mấy món này làm quà cho ai đó sao?”

“Hả, làm gì có ạ…”

Đứng trước lò, Magi-san làm động tác vuốt mồ hôi. Bộ quần áo ướt sũng bện lấy da thịt chị nhạy cảm tới mức tôi không dám nhìn thẳng.

“Ehh, nói xạo. Ý chị là em không định mang chúng lên người đúng không Yun-kun?”

“S-Sao chị lại nghĩ vậy?”

“Chính cái cách em tránh ánh mắt của chị đã tố cáo em đó…”

Là hiểu nhầm rồi! Tôi tí thì hét lên như vậy nhưng lại kịp thời nêu ra một lý do khác.

“Mấy món này chưa được thiết kế đồng nhất với nhau mà chị. Nếu chị phải dùng gì trang sức thì ít ra chúng phải đồng nhất thiết kế và hợp với người chị đúng không?”

Dĩ nhiên, nếu có dùng hàng loạt những món trang sức đắt tiền mà không đồng bộ thì chẳng khác gì đồ bỏ đi cả. Làm vậy chỉ khiến tôi trở nên lố bịch quá trớn mà thôi.

“Vậy là làm quà thật sao. Hồi xưa chị cũng vậy đó.”

Vừa nói, Magi-san vừa đưa chiếc nhẫn làm từ ba lớp kim loại ghép dính với nhau mình đang đeo trên tay lên, chiếc 【Nhẫn Trion】.

Cùng với đó, tôi làm một nụ cười nhỏ, hơi cay đắng nghĩ đến việc đem tặng chúng, đáp lời.

“Nếu phải tặng người khác thì em nghĩ Sei-nee hoặc Myu sẽ hợp hơn nhiều. Dù gì thì đó cũng là gia đình của em mà.”

“Êhhh, không còn ai nữa sao? Giả dụ như mấy đứa nhóc cùng tổ đội với Myu-chan kìa. Luka-chan với Tobi-chan nhìn vậy chắc cũng rất muốn trao đổi quà với nhau chứ?”

Quả thật, đem mấy thứ này làm quà cho Sei-nee hay Myu cũng như Lucato và đám choi choi kia là hợp lý hơn nhiều, nhưng nếu phải làm quà cho cả tổ đội thì khó cho tôi quá. *Cười đắng ngắt*

“Thế sao không đem cho Taku-kun quách đi.”

“Sao lại có cái tên Taku xuất hiện ở đây vậy?”

Phản ứng của tôi đột nhiên làm chị ấy cười khì khì.

“Trong trường hợp của Yun-kun thì bạn khác giới thân thuộc với em nhất chỉ có cậu bạn thanh mai trúc mã Taku-kun thôi còn gì. Nên cứ tặng em ấy chiếc nhẫn sắt đen đi.”

“Bậy! Ngay từ đầu thì em là…”

『“Xin lỗi. Có Yun trong này không ạ?”』

Là con trai. Ngay khi tôi đang định làm những gì mình thường phải làm để giải thích thì giọng Taku chợt vang lên từ hướng của hàng 【Open Sesame】.

Khoảnh khắc ấy, nụ cười rộng đến tận mang tai chợt nở trên mặt bà chị đứng cạnh tôi.

“Ôhh, là khách hàng của Yun-kun kìa. Để chị đi xem thế nào.”

Magi-san đứng dậy đi về hướng cửa dẫn ra quầy hàng. Sau khi nhìn chị ấy đi khỏi, tôi mất vài giây mới định thần.

Cho đến tận lúc này, vì đứng gần lò nung nên cả người lẫn quần áo chị ấy đều ướt sũng cả. Trong bộ dạng đó mà ra ngoài, đã vậy còn ở một mình với con trai thì… chết mấtttt.

“M-Magi-san, đợi đã!”

Tôi nhanh chóng đuổi theo chị, nhưng lúc ấy Magi-san đã đến quầy hàng mất rồi.


Cảnh tượng tôi trông thấy khi đuổi theo là cơ thể gợi cảm của Magi-san hơi lồ lộ dưới lớp vải ướt mèm cùng dáng người Taku với cặp mắt dán cứng vào bộ ngực chị ấy.

“Này, Taku-kun. Em có muốn nhận quà của con gái không?”

“Êh, ha, dạ, chắc là có ạ.”

“Magi-san!”

Tư thế một tay che ngực, ưỡn mình tới trước hỏi Taku bằng một câu “du kích”. Đúng như tôi nghĩ, điều này không tốt tí nào. Chắc chắn tôi phải làm gì đó cản chị ấy lại mới được.

“Magi-san! Đừng khoe cái bộ dạng gợi tình đó ra trước mặt người khác chứ!”

“Aah, vâng vâng. Chị xin lỗi.”

“Thật đó, chị dừng lại đi!”

Vì sự an toàn của cơ thể Magi-san! Tôi hét trong đầu như vậy rồi kéo bà chị vào khu xưởng.

Sau đó, tôi quay lại lườm Taku, hắn thở dài hối lỗi lắm.

Nhưng tiếp tục, hắn lại hướng ánh mắt vào tôi.

“G-Giờ thì là gì nữa.”

“Không, tao chỉ đang thấy mày cũng bị ướt nhèm thôi Yun à.”

“?!! Đừng nhìn!”

Tôi ôm lấy cơ thể để che mình khỏi ánh mắt của tên bạn.

“Gì nữa? Mà tao cũng đang tò mò không biết hai người làm gì ở sau vậy?”

“Bọn tao đang tinh luyện thỏi bằng lò nung thôi!”

Khi tôi trả lời, mồ hôi cũng dần biến mất, bộ đồ tôi mặc được trả lại trạng thái khô ráo trước kia. Magi-san cũng đã chải chuốc xong, mồ hôi trên người chị nay biến mất không một vết tích.

“Xin lỗi. Chị chỉ muốn thấy phản ứng của Yun-kun nên mới thả thính em hơi nhiều thôi Taku-kun ạ.”

“Tự dưng được chào đón bằng cái bộ dạng đó làm em sốc ghê gớm.”

“Thật đấy, dẹp cái trò đó đi. Em suýt chút nữa lên cơn đau tim đây này.”

Tôi lúc ấy gần như bất lực rồi ấy chứ, nhưng Magi-san xem chừng khá vui trước phản ứng của tôi. Nhìn cái nụ cười khó ưa của bà chị…

“Giờ thì xem Taku-kun có gì muốn nói nào.”

Chị ấy ra hiệu cũng là lúc Taku giải thích lý do hắn tới thăm cửa hàng 【Open Sesame】 này.

 

 

“Thế, mày đến đây làm gì Taku?”

“Không, lúc đầu đến 【Atelier】 tìm Yun thì được bảo nó đang ở 【Open Sesame】 nên em mới qua đây, tiện thể hỏi luôn tình hình của Thép Wootz ấy mà.”

“À, vậy thì bọn chị cũng đang tính đợi đến khi Yun-kun và chị hợp ý nhau đến từng chi tiết rồi triển khai thực hiện đây. Cơ mà chắc là không thể làm kiếm cho em liền được.”

Nghe xong, Taku ra vẻ hài lòng và không đào sâu vào lý do nữa.

“Taku, mày đang tìm tao đúng không? Có chuyện gì à?”

“Thời khắc cho đợt trỗi dậy sắp tới ở vùng cao nguyên có rồi đó.”

“Thật sao? Quái, mới có mấy ngày trời…!”

Tìm hiểu quy luật đằng sau những thứ như thế này ít ra phải mất cả tuần trời, làm ăn thế này thì năng suất quá rồi.

“Dự đoán là 5 ngày nữa đó, tầm 3 giờ chiều đến 6 giờ tối.”

“Sao mày biết cả những chuyện đó vậy?”

“Những người chơi nghiện khảo sát thấy hoa trong phạm vi khu cao nguyên thay đổi màu sắc hàng ngày. Bọn tao xác nhận được rằng chúng chuyển dần theo thứ tự từ xanh, vàng, cam và đỏ.”

Mấy kẻ nghiện khảo sát này kể ra cũng tuyệt thật, tôi bị ấn tượng mạnh vì việc này rồi đây. Để khám phá ra điều gì đó chỉ dựa vào màu hoa trên cao nguyên, chắc tôi phải ngả mũ kính phục họ.

“Thế nên em mới đến đây để báo cho Yun biết đường mà chỉnh lịch cho khớp.”

“Chúng ta phải cố gắng làm được thanh kiếm từ thép Wootz trước hạn chót đó mới được.”

“Rõ!”

Taku nói những gì cần nói rồi tiễn hắn đi. Nhưng chưa đợi tên bạn đi được chục bước, tôi đã gọi hắn lại.

“…Taku. Đợi một lát.”

“Gì nữa Yun?”

“Thì cứ dừng lại đi!”

Tôi chạy ngược lại xưởng để lấy chiếc 【Nhẫn bảo hộ đen】 rồi áp dụng thêm hiệu ứng mới bằng cách cường hoá nguyên liệu tôi có sẵn.

Để thêm vào những hiệu ứng mang độ linh hoạt cao, tôi dùng thêm 【Cánh của Ong Độc Chúa】 lấy từ con chúa của bọn Bunker Bee và 【Mảnh vỡ mai rùa đế vương】 lấy từ lưng con Grand Rock, hơn thế nữa, tôi còn dùng 《Cường hoá vật phẩm》 để giảm ít chỉ số INT mà Taku không cần dùng lắm để bù trừ qua hai chỉ số ATK và DEF.

 

Nhẫn bảo hộ đen Trang sức (Trọng lượng: 1)

DEF+12 Hiệu ứng phụ: Tăng DEF, Cường hoá ATK, Cường hoá DEF, Nguyền INT, Kháng mọi trạng thái bất thường (nhỏ), Tăng độ bền (trung).

 

Cuối cùng tôi thu được một chiếc nhẫn sắt đen được cộng thêm 5 hiệu ứng tích cực và 1 hiệu ứng tiêu cực. Bình thường một vật phẩm chỉ có thể mang 4 hiệu ứng có lợi thôi, nhưng vì 1 hiệu ứng bất lợi nên coi như là cân bằng.

Tôi dúi nó vào tay Taku.

“Cầm lấy.”

“Trông như kiểu phụ trang tầm trung cho kiếm sĩ nhỉ. Mà, giảm một ít INT cũng không thành vấn đề. Coi kìa, có cả kháng các trạng thái bất lợi kể cũng hay đấy.”

“Nếu không cần thì mày cho người khác cũng được. Tao vốn định tặng Myu hay Sei-nee gì đó cơ.”

“Tao có nói là không cần đâu. Mà nếu vậy thì tao phải nhận với lòng thành cao nhất rồi.”

Lần này thì không còn gọi Taku lại nữa. Hắn rời khỏi 【Open Sesame】.

Đến tận khi hắn đi khỏi, tôi mới để ý thấy bà chị Magi-san đang cười khì khì bên tay trái tôi rồi.

“Gì vậy???”

“Không, chắc đến đây là được rồi nhỉ, em tặng nó cho Taku-kun rồi mà.”

Đúng là tôi đã tặng cho Taku, nhưng chỉ là do tôi không có ý định nào khác ngoài việc tăng cấp độ cho sense 【Craftsmanship】 của mình mà.

Nhưng nếu giờ tôi phủ nhận kịch liệt quá thì kiểu gì cũng ăn phản dame của bà chị. Trời ạ, *haizzz* sớm muộn đây cũng thành thói quen của tôi mất.

Mãi cho đến khi nụ cười khì khì của bà chị kia lắng xuống, tôi mới quay qua.

“Giờ thì nghỉ ngơi đủ rồi, quay về mục đích chính, Thép Wootz, nào! Đầu tiên là uốn kim loại tạo lớp, càng nhiều lớp càng nhiều hoa văn.”

“Vâng, em sẽ cố hết sức.”

Tuy không mấy ồn ào như lần trước nhưng chúng tôi đã tạp được khá nhiều thứ làm nền tảng chuẩn bị cho kế hoạch tinh luyện thỏi thép Wootz sau này.

“Các bước làm chỉ là đổi thêm lớp bột 【Than chiết】 dã nhuyễn lên trên Thỏi thép rồi bỏ chúng vào lò nấu chảy thôi. Sau đó là nện căng hợp kim, quá trình này lặp đi lặp lại nhiều lần.”

Nện căng như thể là làm kẹo để tạo đủ số lớp cho thép Wootz.

“Oke, bắt đầu nào!”

Cùng với sự hướng dẫn của Magi-san, từng nhát búa được tôi vung xuống, đồng nhịp với của chị ấy, bắt đầu quá trình tinh luyện thỏi thép Wootz.

Thỏi thép sau quá trình bị đập nhiều lần bởi chiếc búa lớn của Magi-san bị kéo căng ra bỏ vào lò, trở thành một bản thép lớn gần gấp ba trước.

Đợi một lúc đến khi bản thép nóng đỏ trong lò thì lấy nó ra, rắc bột 【Than chiết】 vào bề mặt sao cho thật đều. Rồi lại cho toàn bộ hỗn hợp vào lò, đợi đến khi lại nóng chảy thì được chúng tôi dùng hai chiếc búa lớn nhỏ xử lý tiếp. Sau đó, bản thép mỏng và mềm ấy được đặt lên đe[3].

Nhiệm vụ của chúng tôi sẽ là nện búa lên bề mặt bản thép sao cho thật đều và dần dần chỉnh sửa hình dạng của nó thành thỏi trước khi tái đập dẹt nó ra.

Quá trình rắc 【Than chiết】 lại được lặp lại, sau đó đĩa thép bị gấp đôi để tạo các hoa văn đặc trưng của thép Wootz. Toàn bộ quá trình phải lặp lại tầm năm đến sáu lần——

“!!! Yun-kun, bỏ! Bỏ đi!”

Nói xong, Magi-san chợt khựng lại, không vung búa xuống nữa mà thay vào đó, giật lấy tay tôi kéo ra khỏi khu vực đối diện lò.

“Yun-kun, xem chỉ số của em kìa!”

“Ehh? …này, em tí thì chết sao?!”

Mải mê tập trung vào công việc mà tôi quên mất lượng sát thương bị nhiệt lượng của lò gây ra. Cứ đà này chắc chắn tôi sẽ chết khi đang làm lở dở.

“Đây, Yun-kun. Lau mồ hôi rồi nghĩ cách nào. Nếu cứ thế này thì đến chị cũng chưa chắc chịu nổi đâu.”

Tôi vuốt một nhịp cho bay hết đi những giọt mồ hôi khó chịu bằng chiếc khăn tắm Magi-san đưa cho, rồi đánh mắt sang thỏi thép Wootz đang làm dở. Vì đã bị uống nhưng lại chưa được nện búa nên kim loại bắt đầu nguội dần và trở lại thành một mảnh thép vô dụng trước khi vỡ vụn thành từng hạt lấp lánh và biến mất.

“Em xin lỗi. Vì em mà chỗ nguyên liệu làm thép Wootz quý giá biến mất rồi.”

“Đành vậy thôi. Nếu Yun-kun chết thì quá trình tinh luyện cũng chẳng thể thành công nổi mà. Cứ như vậy thì chúng ta phải tìm gì đó kháng lại nguyên tố lửa đi. Giờ chị đang dùng phụ trang tăng chỉ số chế đồ rồi nên cũng chẳng còn chỗ nào trống để mặc thêm cả.”

“Nếu là vậy thì em có hàng đây.”

Tôi mang ra một chiếc hộp và mở nắp của nó. Bên trong là thứ kem màu đỏ huyền.”

“Đây là loại kem có thể tạm thời tăng chỉ số kháng phụ thuộc vào từng loại nguyên tố khác nhau, còn được gọi là ——【Element Cream】. Hiệu ứng của món này kéo dài tầm 2 giờ.”

Bọn tôi đã làm thí nghiệm và thấy nó kéo dài lâu hơn hiệu ứng của 《Element Enchant》 khi thử trên Taku rồi.

“Oohh?! Tiện thật đấy! Mùi cũng thơm nữa chứ!”

“Em trộn với ít mật ong nữa mà.”

“Onee-san lần này bị thứ nữ tính em làm ra gây ấn tượng mạnh lắm đó.”

Nói xong Magi-san lấy ít kem vào lòng bàn tay. Bằng những cử động uyển chuyển, chị ấy thoa đều kem lên mặt và cổ cũng như những chỗ bị lộ ra nơi cánh tay.

Tôi cũng phủ một lớp kem mỏng lên cả người, nhờ đó mà lượng HP bị bào mòn khi tôi đứng trước lò nung cũng giảm đi đáng kể.

“Nóng thì chẳng giảm chút nào, cơ mà em có thể làm lâu hơn một chút rồi.”

“Ừm. Lần này phải thật cố gắng cho ra thành quả đấy nhé!”

Một lần nữa, Magi-san mang nguyên liệu ra và bắt đầu lại công việc.

Thép được đập thành bản, sau đó rắc 【Than chiết】, uốn rồi nện bẹp trở lại.

Dần dần, từ một lớp, mảnh kim loại trở thành loại hai lớp, rồi bốn lớp, tám lớp, mười sáu lớp… Số lớp tăng lên theo cấp số nhân như vậy. Càng nhiều lớp thì thành quả thu được sẽ là thứ kim loại càng cứng cũng như càng khó thực hiện tinh luyện hơn. Chiếc búa chế tạo từ sắt đen tỏ ra rất có ích trong công việc lần này.

Và cuối cùng, bọn tôi cũng hoàn thành nó.

“XONG! Một thỏi thép Wootz có 64 lớp!”

“Woahh, vân gỗ trên kim loại nhìn đẹp quá!”

Thỏi thép Wootz được làm từ thỏi thép có độ dẻo tuyệt vời và độ bền được tôi luyện qua hàng trăm lần nện búa.

“Cảm ơn em! Nhờ có Yun-kun mà chúng ta mới tạo ra được nó đó!”

“K-Không phải đâu… Em chỉ chạy vặt thôi mà.”

Magi-san nắm lấy hai tay tôi mà lắc tới lắc để hòng chứng minh thành ý, nhưng việc này chỉ làm tôi xấu hổ quay lưng đi mà thôi.

Cứ mỗi bước tiến tới của chị ấy là bộ ngực và mùi thơm của 【Element Cream】 của chị phảng phất lên mũi tôi, cũng như làn da phản chiếu ánh sáng với những giọt mồ hôi lấp lánh của chị đập vào mắt tôi, gây hại cho tim tôi.

“Yun-kun lúc nào cũng khiêm tốn quá mức.”

“Giờ thì là lúc thợ rèn Magi thể hiện! Chị sẽ tạo nên một thanh kiếm từ thỏi thép Wootz này!”

“Magi-san, em giúp chị đến khi nào rèn xong luôn cũng được.”

“Nhưng Yun-kun giúp thì sẽ…”

“Em sẽ để ý nhiệt độ lò và dùng thêm enchant ATK để hỗ trợ mà. Ngoài ra, để phòng lửa làm ảnh hưởng thì chẳng phải tốt hơn nếu có cường hoá nguyên tố lửa của em sao?”

Tôi muốn tạo ra một thanh kiếm trong trạng thái hoàn hảo nhất. Magi-san hình như đã cảm nhận được suy nghĩ của tôi, mạnh mẽ gật đầu.

“Vậy thì làm thôi. Rót MP của em vào lò và duy trì nhiệt lượng hiện tại nhé.”

“Đã rõ! 《Enchant》 ——Attack!”

Tôi thi triển một phép enchant tăng chỉ số tấn công vật lý và đứng trước chiếc lò ma thuật, một tay đưa hướng về nó.

Bằng lượng MP trong cơ thể, tôi từ từ rót vào theo nhịp để duy trì nhiệt độ trong lò.

Bên cạnh đó, tôi cũng không quên dặn dò bé tinh linh lửa phải cố gắng cùng mình, theo đó là một cây kẹo lấy từ hành trang tôi ra. Nhiệm vụ của tôi còn có cả việc thêm củi của loại cây Treant vào lò nữa.

“Chuẩn bị hoàn tất!”

“Thợ rèn Magi, bắt đầu đi ạ.”

Nghe hiệu lệnh, Magi-san ngồi xuống trước lò. Sau khi nhận thấy thỏi thép Wootz đã đủ nhiệt lượng cần thiết, một nhát búa từ tay chị vung mạnh xuống.

Thỏi thép này được tạo ra bằng cách uốn kim loại đã bị nhiệt làm mềm, giờ tiến đến công đoạn tái tạo hình dáng thành dạng trường kiếm.

Để bổ trợ, tôi thi triển một thuật cường hoá sức tấn công vật cho cho Magi-san, giúp chị làm việt trơn chu hơn. Ngoài ra, tôi cũng dùng thêm phép 《Element Enchant》 để bù cho hiệu ứng đã hết thời gian hiệu lực của 【Element Cream】 cách đây không lâu khi thanh kiếm còn chưa hoàn thiện.

Và thời khắc nhát búa cuối cùng nện xuống, thanh trường kiếm tạo nên từ loại thép Wootz đặc trưng được tưới 【Nước trường sinh】 lên làm nguội.

“Thành công chưa?”

“Giờ thì chắc là được rồi đó. Chỉ còn phải làm vài chi tiết nữa cho tay cầm và vỏ kiếm nữa thôi.”

Nói xong chị ấy nâng thanh trường kiếm nhúng dưới nước lên, những hoa văn gợn xóng tuyệt đẹp xuất hiện trên bề mặt chúng.

Thép màu bạc trắng được kẹp nhiều lớp 【Than chiết】 màu đen đem đi làm kiếm thì phải nói là vô địch về độ bền.

 

Kiếm Damascus Vũ khí

ATK+75 DEF+37 Hiệu ứng phụ: Tăng ATK

 

Vì đây là thanh binh khí vừa được tạo ra nên có khá ít hiệu ứng. Tuỳ vào sở thích của khác hàng mà số lượng hiệu ứng sẽ tăng lên cho phù hợp.

“Cuối cùng cũng xong, ha.”

“Yun-kun, ăn mừng cho sự vất vả của chúng ta nào. Để chị liên hệ Taku-kun để hỏi xem em thấy thích những hiệu ứng gì, nhưng mà trước đó chị phải đưa em thứ này.”

Chị ấy bất ngờ thông báo rồi lấy hai chiếc hộp bằng gỗ từ cái kệ phía sau lưng.

Khi chị ấy nhẹ nhàng mở từng chiếc hộp ra, thứ đập vào mắt tôi là các loại vũ khí…

Một trong số vũ khí Magi-san lấy ra là một con dao dày màu đen bóng loáng chắc là được làm từ Sắt đen. Con dao này trông na ná rìu bổ hay rìu chiến vậy. Món còn lại chị mang ra là một thành katana lưỡi đơn mang màu xanh biếc đẹp tuyệt trần, không giống với cái làm từ sắt đen có hình dạng khác lạ trước đó. Một thanh kiếm thẳng vót với nhẫn vân[4] đẹp mắt hiện bên trên. Không có phần cổ ở chuôi kiếm khiến thanh katana trông sắc bén và đơn giản.

“Magi-san, chúng là binh khí đúng không?”

“Là phần thưởng của em đó Yun-kun. Đó là quà cảm ơn vì số quặng Blurite em mang đến cũng như đã giúp chị nối búa. Làm cho Yun-kun nên chị đã phân loại bọn này vào nhóm dao bếp rồi.”

“…dao… bếp á?”

Trông thế nào đi nữa thì đây cũng là một cái rìu loại nhỏ và một thanh kiếm Nhật mà. Cái rìu dày cục làm từ Sắt đen kia thì cũng có chút chút giống với dao bếp Trung Hoa, nhưng còn thanh kiếm lưỡi thẳng màu xanh biếc kia thì người ta nhận ra ngay nó là một thanh kiếm Nhật!

Chị ấy nói đây là phần thưởng vì đã mang quặng Blurite đến nên tôi đoán chỗ này đều được làm từ số quặng Blurite ấy ra cũng nên.

“Cái làm từ Sắt đen thì chế tạo khá đơn giản, chỉ tập trung vào độ bền và sức tấn công. Mặt trái của nó là sức nặng làm ta khó cầm hơn một chút. Cái còn lại được làm từ loại ma thuật kim – Quặng Blurite – nên nó mang thêm một hiệu ứng phụ đó, em thử xem.”

 

Dao chặt thịt nặng màu đen Vũ khí – Dao bếp

ATK+65 SPEED-15 Hiệu ứng phụ: Tăng DEX

 

Dao trần – Lam vũ Vũ khí – Dao bếp

ATK+55 Hiệu ứng phụ: Tăng DEX, Cường hoá nguyên tố nước (trung)

 

Dao chặt chịt có vẻ khá nặng, lưỡi cùn nhưng trông cũng thuộc loại máu mặt, có thể bổ làm đôi bất kì thứ gì dựa vào trọng lượng của mình. Người như tôi cầm nó có khi bị bổ ngược vào đầu cũng nên.

Bên cạnh đó, con Dao trần thì có mức cường hoá thuỷ nguyên tố tầm trung nên tôi nghĩ giá trị của nó cũng không thấp. Vì những món phụ trang tôi từng làm ra từ thỏi Blurite chẳng có cấp độ cao nên hẳn đây là sự khác biệt giữa trình độ chế tạo giữa bọn tôi cũng nên, hoặc đó là do chị ấy đã hợp nhất đá hợp thành vào trong thỏi kim loại trước khi đen đi xử lý. Nói chung, tôi vẫn chưa biết được bí kíp cho việc này.

Cả hai loại vũ khí đều thuộc loại tốt nếu so với con dao tôi đang dùng——

——Một là con dao ngắn, chú trọng tốc độ.

——Một là con dao chặt thịt khổ to chú trọng sức mạnh.

——Cả hai đều có thể được cầm bằng cả một tay hoặc hai tay, thanh Dao trần thì tầm đánh xa hơn nhiều so với thanh dao còn lại.

Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu mình có cả ba con dao này, tuỳ vào từng trường hợp và sử dụng tuy có hơi khó khăn khi thay đổi vũ khí trong chiến đấu một chút… Phải rồi, nếu đổi vũ khí bằng bảng menu trong khi vẫn đang dùng khả năng kéo dãn thời gian của 【Sky Eye】 thì thế nào. Bỗng đầu óc tôi chuyển dang hướng suy nghĩ dùng kết hợp vũ khí với Sense như thế.

“Magi-san, em thử vung được không?”

“Cứ thoải mái. Dù gì cũng là của em rồi mà, Yun-kun.”

Nói xong, tôi rụt rè cầm con dao bếp trên tay.

Con dao chặt thịt trong tay tôi được vung xuống một cách chậm rãi. Sang phải, trái rồi lại phải, tôi cũng con dao theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc. Vì trọng lượng khá nặng của con dao nên cả cơ thể tôi bị kéo kéo hướng vung, đây là mặt hạn chế của món vũ khí này. Nhưng suy cho cùng, đây cũng không phải loại vũ khí đòi hỏi sự điều khiển chính xác cao nên cầm trong tay không thuận –tay trái tôi -cũng đủ rồi.

Thứ tiếp theo tôi nâng lên là thanh dao trần. Vẻ rực rỡ bóng loáng của nó trông y hệt mặt nước phản chiếu ánh sáng mà ta có thể cầm được. Tuy nhiên, một kẻ chưa từng một cần cầm kiếm và chẳng có hệ thống hỗ trợ cử động với vũ khí này như tôi thì cầm vào chẳng khác gì mấy kiếm sĩ nghiệp dư cả.

“Giờ đến lúc em phải chuẩn bị rồi, chẳng phải sao Yun-kun?”

“Chuẩn bị, ý chị là chuyến leo lên lưng con Grand Rock sắp tới?”

Giờ thì Magi-san đã chế tạo được mẫu thỏi thép Wootz thành công, nên chị ấy cũng phải tập trung mài dũa kĩ năng và hiệu chỉnh sản phẩm theo ý của Taku.

Còn việc tôi phải làm thì…

“Chị nghe nói có khá nhiều người đang có kế hoạch kiếm chác ở khu cao nguyên đó, nên kiểu gì nguồn cung cũng tăng——“

“Đồ tiêu dùng! Nhưng vẫn còn nhiều chỗ khác để mua mà… ahhh?!!”

Tôi nhớ rồi, dù đang dần bình ổn nhưng nguồn cung 【Thuốc hồi sinh】 vẫn đang khá thấp.

“Chẳng phải rất tệ nếu em cứ lãng phí thời gian ở đây mà không mau mau về sản xuất thuốc đi sao? Em phải mau chóng làm tăng nguồn cung lên đấy.”

“C-Cảm ơn chị nhiều! Em sẽ về 【Atelier】 bắt tay vào việc ngay!”

Tôi đặt hai con dao nhận được từ Magi-san vào hành trang rồi rời khỏi cửa tiệm 【Open Sesame】 của chị.

Vì được tiễn cho đến cổng nên tôi không quên cảm ơn những kinh nghiệp quý báu học tập được trong ngày hôm nay. Đích đến tiếp theo của tôi là 【Atelier】.

Cửa hàng khi tôi về vẫn như thường, nhưng xem bảng doanh số sản phẩm Kyouko-san đưa cho thì có vẻ lượng cầu đang ngày một tăng lên.

Nguồn sản phẩm tung ra thì được tiêu thụ nhanh chóng, còn người làm ra chúng là tôi thì chẳng có nhiều thời gian để bổ sung nguồn cung nên hệ quả tất yếu là thiếu nguyên liệu.

Khi tôi bắt đầu gặp phải rắc rối thì những vị khách quen hay đến 【Atelier】 bắt đầu bán cho tôi những món nguyên liệu quý giá này. Họ cho biết họ không có ý định đến vùng cao nguyên, cũng còn may cho tôi chán.

“Lá lành đùm lá rách” là đây ư, bỗng dưng tôi thấy ấm lòng quá.

Trong lúc nước sôi lửa bỏng như thế, tôi cũng phải chuẩn bị một ít cho chuyến leo núi, mà không, leo lên lưng con quái vật khổng lồ vài ngày tới nữa chứ.


Chú thích

[1] Thành phố nổi tiếng với loại thép tạo nên những thanh kiếm cứng và mạnh mẽ nhất trên thế giới.

[2] Loại thép đặc biệt tốt và vô cùng hiếm, được tạo ra bằng tay nghề của các người thợ ở TP.Damascus. Tới nay đã thất truyền.

[3] Dụng cụ để kê trong rèn đúc.

[4]刃文(hamon), là vân hiện trên các thanh kiếm Nhật. Xem thêm tại đây.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel