Vol.7 – Kết thúc: Chỗ dừng chân bí ẩn và Mê cung trong trong lòng núi

Trans: Gas

“A, đợt chấn động của con Grand Rock lắng xuống rồi.”

Ánh chiều tà từ vầng dương như đang chìm dần vào lưng con quái vật khổng lồ, phản chiếu trên chiếc Rìu sắt đen tựa trên vai tôi.

Sau khi tiêu diệt được con boss Cockatrice chúa, tất cả bọn quái vật được tái sinh sau đó đều trở về trạng thái không hoạt động, nhưng có vẻ điều này chỉ xảy ra đối với những nhóm đã tiêu diệt được con boss như bọn tôi đây thôi.

Nhận ra điều này, Taku và những thành viên khác đã bắt đầu trợ giúp cho những tổ đội còn lại để có thể hạ thủ được bọn Cockatrice chúa kia.

Họ cùng lập tổ đội với những người chơi đã từ bỏ cuộc đánh boss khi đã lên tới tầng trên để tiếp tục công cuộc chinh phục lũ quái mạnh này. Trong khi đó, tôi rời tổ đội hiện tại để lẻn vào một điểm khai thác ở tầng trên, tranh thủ thó vài vật phẩm khá hữu dụng như trứng trong tổ chim Cockatrice.

“Yun-kun, em vất vả rồi.”

“Cậu sao rồi?”

“Ah, Magi-san và Emily-san. Tớ mới hốt được một ít nè.”

Tôi quay lưng nhìn theo nguồn âm thanh phát ra, ở đó là Magi-san và Emily-san, họ nhờ có Taku và những người kia giúp đỡ tiêu diệt con Cockatrice chúa.

Hai người bọn họ đều đang an toàn khai thác quặng ở những vị trí khác nhau sau khi lũ quái đã không còn trong trạng thái kích hoạt đối với họ nữa.

“Chỗ này tuyệt thật. Ở tầng dưới chỉ có mấy loại quặng xoàng xoàng còn trên này đủ các loại quặng.”

“Tỉ lệ chuyển đổi vật chất là rất cao nên đây cũng là một cơ hội tốt để thử nghiệm 【Alchemy】 và 【Synthesis】 đấy.”

Có vẻ như Magi-san và Emily-san đã thu thập được khá nhiều quặng.

Vừa nói chuyện với hai người họ, tôi vừa nghía vào trong cái tổ rơm của bọn Cockatrice để kiếm xem những món nào hữu dụng để chôm chỉa.

“Có điều mỗi lần muốn đào bới cái gì là lại phải leo lên trên cao cũng mất công thật đấy.”

Hai người họ đồng loạt gật đầu tỏ ý đồng tình với tôi.

Trong khi tôi còn lơ đãng dõi mắt xuống vùng cao nguyên, cảnh tượng đập vào mắt tôi là hầu hết bọn quái vật đều đã bị đánh bại, chỉ còn lại duy nhất những con boss thống lĩnh khu vực là Ngựa tia chớp và con quái vật khổng lồ Grand Rock. Con Ngựa tia chớp còn lại trơ trọi một mình là nhờ sức mạnh vượt trội của nó, trong khi đó thì——

『“Chỉ còn lại con rùa khổng lồ kia thôi! Tao sẽ luộc sạch kinh nghiệm và đống đồ hiếm của mày!”』

Những người chơi còn sống sót hoà với nhau cùng tấn công con Grand Rock.

Dù thực tế chẳng có tí khả quan nào trong trận chiến này, nhìn thấy bọn họ cố gắng đấu với con quái vật kia làm tôi thấy cũng sốc.


“Trông điên cuồng quá.”

Tôi trải miếng thảm lên nền đất, lấy trong túi bộ tích trà đặt lên rồi mời Magi-san và Emily-san uống thứ trà táo tôi làm từ vỏ 【Táo núi】 và trà đen, vừa nhâm nhi vừa màn thế sự.

“Nếu đánh được con Grand Rock này thì lần tới leo lên tầng trên sẽ dễ hơn nhiều, có điều…”

“Có điều nhìn kiểu gì đi nữa thì thứ đó cũng không xuống nổi đâu, kia kìa——”

Những nhóm người chơi bên dưới chúng tôi liên tục thay đổi phương thức tấn công, nhưng hoàn toàn không một lượng sát thương nào được gây ra cho con quái khổng lồ này cả.

Nhờ có sense 【Sky Eyes】, tôi nhìn thấy được cả nhóm của Myu và Sei-nee, họ nhận thấy những chiêu tấn công đơn thuần không mang lại hiệu quả gì nên đành dần dần chuyển sang phương án khác.

“Bọn họ chắc chắn là đang cố hết sức rồi. Sao không bỏ cuộc luôn đi là vừa nhỉ.”

“Là vì kẻ địch trước mắt họ không đánh trả đấy thôi. Cứ đánh thế này thì cấp độ các sense tấn công của họ cũng sẽ tăng lên mà.”

Trong khi Magi-san đang giải thích thì tôi thấy một bóng người nhảy thẳng chắn đường con Grand Rock đang di chuyển trước khi bị dẫm nát bấy. Tuy con quái vật không đánh trả nhưng không có nghĩa là tai nạn sẽ không xảy ra.

Cứ thế, chúng tôi nhâm nhi tách tra táo và kiểm tra lại những gì thu thập được, tiện thể hóng những gì xảy ra bên dưới.

“Em thật tình muốn thu thập càng nhiều đồ càng tốt cơ. Ai biết được đến khi nào mới có thể trở lại nơi đây—— Á?!!”

Trong khi đang cố gắng dòm vào cái tổ chim Cockatrice để xem có gì chôm chỉa hay không thì tôi lại bất cẩn rơi tọt vào trỏng.

Nhìn lên, tôi thấy Magi-san và Emily-san ngoái đầu xuống, mặt tái mét khiến tôi phải vẫy tay ra hiệu cho họ là tôi vẫn an toàn.

“Yun-kun, cậu ổn không đấy?!”

“U-Ừm, không sao.”

Bên dưới chiếc tổ chim, tôi thấy một vùng núi đá bị khoét rỗng vào trong. Không có cách nào để tôi chui ra khỏi chỗ này nên tôi đành cứ thể tiến sâu vào trong, một cảnh tượng như khu vườn địa đàng bỗng hiện ra.

Trong đó là những loại cỏ thân ngắn mọc rậm rạp trên nền đất mềm cùng một mạch suối nước nóng với hàng trăm dòng nước chảy róc rách sau hang động.

“Chỗ nào thế này! Sáng quá.”

Tôi ngước mắt lên trần hang, ở đó là hàng nghìn lổ hổng với kích cỡ đủ cho một người lọt qua, hình như là dẫn đến những cái tổ của Cockatrice như cái khi nãy tôi vô tình ngã xuống.

Từ những miệng lỗ ấy, ánh sáng phát ra để soi sáng khắp hang động nằm trong lòng ngọn núi này..

“Đây là đâu nhỉ. Hình như mình lạc đường mất rồi, chắc phải tìm lối ra thôi.”

Tôi kiểm tra mạch nước, có vẻ đây là loại 【Nước trường sinh】 dùng trong chế đồ, bên cạnh đó có một vật rất giống với cổng dịch chuyển. Hình như đây là một nơi dạng như khu vực an toàn.

Tôi giành ra vài giây nghe ngóng chung quanh, sense 【See-Through】 bỗng phản ứng. Nhờ nó là tôi vung cây cuốc chim trong tay theo hướng đó là đã có thể thoát ra bên ngoài.

Lối ra có vẻ như đối mặt với con đường dốc núi ngay dưới đỉnh. Ngoài ra cạnh đó còn một con Cockatrice chúa nên muốn vào trong này thì khó có thể tránh được giao chiến với nó.

“Phù, cuối cùng cũng thoát ra được.”

Những tưởng viễn cảnh phải mò khắp các ngóc ngách để tìm cái lỗ dẫn ra ngoài đã hiển hiện rồi chứ.

Ngay lập tức tôi quay lại đỉnh núi để đón Magi-san, Taku và những người khác cũng đã lên tới.

“Ohhh?! Chỗ nào thế này?!”

“Hình như là khu vực mở rộng bên trong lòng núi. Chúng ta vẫn có chỗ để khám phá đấy!”

Nghe Taku hô hào cao hứng như vậy, mọi người ai nấy cũng tiến vào trong, tâm trạng phấn khởi khi thấy lối đi tắt dẫn lên tầng trên.

Cùng lúc đó, hoạt động của con Grand Rock cũng dừng lại, khoảng nghỉ giữa những lần dư chấn dần bị kéo dài hơn và tắt hẳn.

“Con quái vật đá dừng lại rồi sao?”

Tôi sẽ dùng cổng dịch chuyển ở đây quay về 【Atelier】. Ngay khi ý nghĩ ấy loé lên trong đầu tôi, một cuộc gọi từ Myu bỗng hiện đến.

『“Yun-oneechan! Mọi thứ xong cả rồi!”』

“Em vất vả quá. Trên này bọn anh cũng tìm được cổng dịch chuyển rồi, đang tính về làng đây.”

『“EHH?! Anh tìm thấy gì à?! Có gì trên đó à?!”』

“Không, chỉ là có cái lỗ dẫn vào bên trong lòng núi thôi.”

『“Không thể nào, có lối đi dẫn vào trong cơ thể con quái vật sao?! Vậy có nghĩa là con Grand Rock là loại quái chỉ có thể tiêu diệt từ bên trong à! Đợi đó, em tới ngay!”』

Myu một mình xổ một tràng rồi ngắt máy. Tự dưng tôi lo đến mức phải ra khỏi hang tìm theo dấu vết con bé. Nó đang trèo lên lưng chừng con quái vật bằng đá đang đứng yên này rồi. Mọi việc sẽ chẳng sao nếu như lũ Cockatrice trong mấy cái tổ gần đó lần lượt lao ra, số lượng nhiều tới mức tôi còn không phân biệt được đâu là bọn quái, đâu là bộ trang bị trắng toát của em gái mình khi bị chúng đuổi đánh nữa.

“Không thể nào, bọn Cockatrice đang bay hết ra. Đúng là game viễn tưởng có khác.”

Số lượng những cánh chim trắng bay ra khỏi tổ là vô cùng lớn – buộc tôi phải nghi ngờ nguồn gốc của chúng – đang cố đẩy lùi nhóm của Myu.

Tiếp đó, tôi lại nhận được một cuộc gọi từ em gái mình.

『“Sao em không vượt qua được?!”』

“À thì anh cũng không biết tại sao bọn Cockatrice lại nhiều đến vậy nữa.”

『“Bực thật đấy, em phải đợi lúc khác mới leo lên được rồi! Yun-oneechan phải khám phá nó thay phần em nhé!”』

“Hảảả!!”

Lúc này thằng anh của em đang rất mệt và muốn về nhà ngủ lắm rồi đây này, tôi rất muốn than thở như vậy những quá trễ rồi, linh cảm không lành bỗng kéo đến.

『“Leo lên đỉnh con quái vật khổng lồ, rồi cả một hang động dẫn vào bên trong ư, vậy là—- có một mê cung bên trong cơ thể con quái rồi!”』

Myu chỉ hét lên như vậy rồi cúp máy.

Tôi mau chóng quay lại chỗ nghỉ trong hang động, hình như nhóm của Taku đã chuẩn bị xong để di chuyển vào sâu bên trong.

“Một mê cung đầy máu và thịt sẽ xuất hiện ở cuối còn đường này.”

Nghe Taku hù, tôi bỗng liên tưởng đến một cảnh tượng kinh khủng nào đó…

“Chắc sẽ có mấy thứ liên quan tới con Grand Rock này ở bên trong, cùng lắm thì cũng là những gì lạ hoắc thôi mà. Tóm lại, chúng ta là những người đầu tiên đặt chân vào khu vực chưa ai biết tới này để thu thập thông tin và nhặt vật phẩm đấy!”

Tôi cố bí mật lỉnh ra hướng cổng dịch chuyển thì bị tên Taku tóm lấy vai.

“Thế nên cả bọn sẽ phải di chuyển mau chóng đấy!”

“Thật sao…?”

Tôi thõng vai ủ rũ, gắng gượng lết từng bước tới trước, lúc này đang bị kéo tay tới chỗ Gantz và những người khác đang đứng.

Tôi đặng nghĩ con gái sẽ không thích đi vào đây sau khi đã nghe cái câu máu thịt của Taku chứ, ấy nhưng Minute vẫn đang hừng hực khí thế lắm, trong khi Mami-san thì trông có hơi xanh sao nhưng vẫn chẳng than thở gì.

“Nào, Yun-kun. Khi nào về thì nhớ kể cho tớ nghe về những thứ cậu tìm thấy nhé.”

“Chị đang tính về cùng Emily-chan đây, cố lên nha.”

Họ vừa mỉm cười vừa mau chóng rút khỏi cái chỗ quỷ quái này. Tôi ước mình cũng được như vậy quá. Nhìn hai người họ dịch chuyển đi mà tôi ước thầm trong bụng.

Những người chơi nghe tin đến đăng ký cổng dịch chuyển ở trong hang thấy thế cũng bàn tán xôn xao về chuyến thám hiểm mê cung của bọn tôi.

“Lên nào Yun! Nếu không nhanh lên thì chúng ta sẽ mất cơ hội trở thành người đầu tiên chinh phục được nó mất!”

“Cá nhân tao thấy mình không muốn thách thức những cái bản thân chưa biết và mớ thịt với máu kinh dị mà mày vừa đề cập tới đâu…”

Những lời nói của tôi có vẻ không đến được tai thằng bạn, hắn cho ra một nụ cười như của bọn trẻ con hướng về phía tôi.

“Xì, chỉ lần này thôi nhé. Tao sẽ đi chinh phục mê cung này với mày…”

“Tuyệt, đi nào!”

Taku đứng lên phía trước, bắt đầu tiến những bước vững chắc vào sâu trong hang.

Trái ngược với vẻ âm u bên trong là khí thế hừng hực của cả bọn.

Có vẻ cuộc phiêu liêu của bọn tôi vẫn chưa thể kết thúc trong một sớm một chiều rồi.


—TRẠNG THÁI—

Tên: Yun

Vũ khí: Cây cung của Nữ tu hắc ám

Vũ khí phụ: Dao làm bếp của Magi-san, Dao chặt thịt – Hắc tạ[1], Dao trần – Lam vũ

Giáp: CS No.6 Ochre Creator (Giáp ngoài, Giáp trong, Thân trên, Thắt lưng).

 

Giới hạn phụ trang 2/10

  • Nhẫn tiên (1)
  • Ngọc nhẫn thế (1)

 

SP Sở hữu: 33

Bow Lv46 Longbow Lv20 Sky Eyes Lv12 Swiftness Lv10 See-Through Lv20 Sorcery Lv11 Enchant Arts Lv36 Earth Element Talent Lv27 Dosing Lv40 Cook Lv11

Không trang bị:

Alchemy Lv38 Synthesis Lv39 Crafting Knowledge Lv42 Taming Lv14 Engraving Lv23 Swimming Lv13 Linguistics Lv24 Climbing Lv21

 

Chiến dịch leo lên lưng Grand Rock

  • Chinh phục được Cockatrice chúa
  • Phát hiện ra một mê cung lạ trong cơ thể con quái vật?
  • Nhẫn lam bạc bí ẩn (hiện vẫn đang tinh chỉnh)

Chú thích

[1] Xin bổ sung lại tên của món dao chặt thịt này mà mình dịch nhầm ở chương 5.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel