Vol.7 – Lời bạt

Tới những người lần đầu gặp gỡ, và những người tôi một lần nữa tái ngộ. Xin chào, tôi là Aloha Zachou.

Bạn, người đang cầm cuốn sách này trên tay, A-san lo việc biên tập, Yukisan-sama người đã chuẩn bị những bức minh họa tuyệt vời, Hani Kuraun-sama lo phần chuyển thể manga và những ai đã từng xem phiên bản trên mạng, xin nhận sự cảm kích chân thành của tôi.

Hiện tại, bên tạp chí Dragon Magazine đang có một series spin-off với em gái nhân vật chính của chúng ta, Myu là tâm điểm mang tên “Silver Goddess (Muse)” nên xin hãy xem thử qua nhé.

Tập 7 lần này là một bản làm lại kiêm làm mới các phần từ web novel, mọi người có thích nó không ạ? Tôi mong mọi người đã tận hưởng nó.

Trong lời bạt tập này, tôi muốn nói về hình mẫu nhân vật yêu thích của tôi.

Giữa những con người đủ mọi lứa tuổi, sẽ có vài người thích phản diện. Tôi cũng không ghét mỹ quan của phe ác đâu.

Mang trong mình một sự cuốn hút kinh người, họ đẩy nhân vật chính đến tuyệt vọng, và, họ có một nét đẹp tuyệt trần. Tôi nghĩ đó là thứ làm mấy pha xoay chuyển của nhân vật chính thành công đến vậy, là một điểm nhấn. Nhưng mà, tôi khoái nhân vật loại vô dụng cơ.

Cụ thể thì, ý tôi là Dr. Wily trong series Megaman, ông là một trong những người tôi thích nhất đấy. Trước hết, nói về điểm hay của ông ta thì, lòng tự tôn của ông ta rất cao. Từ góc nhìn của người chơi ông ta vô cùng tự tin nhưng bạn cũng không thể vì thế mà nghĩ ổng vô dụng được. Dù là một mớ tự tôn di động, khi thua ổng cứ lại trưng ra trò phi ra quỳ gối đặc quyền thôi, tôi nghĩ là với một phản diện, việc ông ta vô dụng khá là vui.

Mặc khác, Dr. Wily cho ta thấy một niềm đam mê mãnh liệt với chế tạo robot như một thông tin vô cùng quan trọng với chúng ta. Ngoài ra, rất nhiều robot dưới quyền ông cũng không được tạo ra để chiến đấu mà có các chức năng khác, và còn được cho cả tính cách nữa. Nó tạo ra cảm giác mấy robot ấy như con ông ta, chứ không chỉ là “sinh vật dùng để chiến đấu”.

Cũng vì thế nên Dr. Wily bịRockman bắt xong lần nào một thời gian ngắn cũng được thả, vào phần sau và mấy vụ của Dr. Wily cũng không ảnh hưởng mấy đến cộng đồng người dân. Tôi nghĩ đó là cách họ đối xử với nó. Hẳn là mọi người cứ thế “Haha, ông Dr. Phiền toái ấy lại làm trò gì nữa rồi kìa” và thấy yên tâm. Vì cốt truyện từ thời game thuộc hệ máy NES không hề có cảnh giết người nào hay gì tương tự cả, thế nên ông ta chỉ bị tạm giam thôi. Có lẽ là, lão cũng chả muốn biến mấy đứa con robot thành mấy kẻ giết người hàng loạt. Mà, Rockman thì khác nhỉ. Dù sao ổng cũng là đối nghịch kinh điển với Dr.Light mà nhỉ.

Trong manga, tùy vào tác giả mà khắc họa của Dr. Wily sẽ khác nhau, nhưng với riêng rôi, trận đấu giữa Rockman.EXE3 với một Dr. Wily nhiệt huyết là cái tôi thích nhất.

Kể từ giờ cũng thế, xin hãy giúp đỡ tôi, Aloha Zachou ạ.

Cuối cùng thì, tôi muốn một lần nữa nói lời cảm ơn tới những ai đã cầm cuốn sách này trên tay.

Tôi rất mong được gặp lại tất cả mọi người.

Tháng 9 2015, Aloha Zachou


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel