Vol.8 – Chương 6: Curse và Suối Nước Nóng

Đối thủ của vòng thứ năm là loại quái vật mà chúng tôi đã đánh nhiều lần rồi.

 

“…Red Ogre và Blue Ogre hử.”

 

“Chúng ta đã đánh đi đánh lại quá nhiều lần rồi cho nên giờ chúng chẳng còn là vấn đề nữa.”

 

“Nhưng nếu như phải đánh với bọn nó ở vòng thứ năm thì nghĩa là kể từ vòng sáu trở đi sẽ khó hơn là đánh trùm. Sau khi lấy được giải thưởng của vòng thứ tám rồi thì mình chẳng phiền rút lui đâu, thế chúng ta làm gì đây?”

 

“Bọn mình sẽ đi xa hết mức có thể! Còn nếu như không được thì chúng ta sẽ thách thức lại!”

 

“Vậy thì em sẽ tiếp tục hỗ trợ hai chị hết sức mình. <<Enchant>> –Attack, defence, Speed!”

 

Tôi niệm một chiêu tam thức chú lên chị Mikadzuki và tiễn chị ấy.

 

Trong khi quan sát Sei-nee và chị Mikadzuki tối ưu hóa những chuyển động của mình để chiến đấu với hai con Red Ogre và Blue Ogre tại cổng sau, tôi tấn công bằng cung và tên để góp sức trong trận đánh.

 

Ở giai đoạn đầu tôi dùng những mũi tên 【Curse (Nguyền Rủa)】 bắn yểm trợ để khóa những đòn tấn công đặc biệt của kẻ địch cho nên chúng tôi mới có thể vượt qua tới vòng năm mà không gặp khó khăn gì.

 

Cho tới giờ thì con Red Ogre và Blue Ogre tại vòng năm là địch thủ mạnh nhất, nhưng vì bọn Hobgoblin ở vòng bốn chiến đấu theo nhóm nên khi đánh với chúng, tổ đội nhỏ như bọn tôi thậm chí còn gặp khó khăn hơn. Nguyên nhân là bởi mỗi người chỉ có thể lo liệu được một lượng quái vật nhất định cùng một lúc.

 

Giải thưởng của vòng thứ sáu là [Diffusing Crystal (Tinh Thể Khuếch Tán)], món nguyên liệu cường hóa mà tôi mong muốn. Còn đối thủ của vòng này là––

“Urami-danuki? Đây là lần đầu tiên em thấy con quái vật này. Hơn nữa, nó thuộc dạng quái thú.”

 

Thứ xuất hiện là một con bake-danuki khổng lồ cao gần hai mét.

 

Phủ trong lớp lông mịn mượt, nó mặc một bộ giáp trông giống ấm nước như thể để che đi cái bụng phệ và tay thì cầm một thanh giáo với mũi hình chữ thập.

 

Mặc dù hình bóng trông dễ thương, nhưng y như từ “hận thù” trong cái tên ám chỉ, nó lườm chúng tôi đầy phẫn uất, đôi mắt đó đã xóa đi hết sự dễ thương của nó.

 

“Ô hô, một loại quái mới xuất hiện. Hãy biến con tanuki không dễ thương này thành món súp tanuki nào. Tất nhiên là Quý Cô sẽ nấu.”

 

“Quái vật trong đấu trường này không rớt vật phẩm cho nên em không thể nấu được.”

 

“Yun-chan, vì thế mà em nói vặn lại hả, mm? Dù sao thì hãy bắt đầu nào!”

 

Lần này, Sei-nee là người bắt bẻ tôi.

 

Ngay sau đó, tiếng cồng chiêng vang lên báo hiệu vòng thứ sáu đã bắt đầu.

 

Cùng lúc đó, con Urami-danuki nhảy lên cao.

 

Chúng tôi nhìn lên phía trên thì con Urami-danuki phát ra một âm thanh *bofun* hài hước và từ người nó tỏa ra một làn khói trắng, thế rồi nó ẩn vào trong đó.

 

“Chúng ta không biết điều gì sắp tới đâu, hãy cẩn thận!”

 

“Làm làn khói này biến mất là tất cả những gì em quan tâm––《Bow Skill – Gust of Wind (Cung Kỹ – Phong Vũ)》!”

 

Cùng lúc chị Mikadzuki cảnh báo thì tôi niệm art để tạo ra một cơn gió mạnh có áp lực lớn kèm theo một đòn tấn công.

 

Mũi tên đâm xuyên quá trung tâm của làn khói trắng và sau khi phân tán được nó thì mũi tên đã biến mất vào bầu trời.

 

“Sao cơ?!! Nó biến đâu rồi!”

 

“Hay đúng hơn là nó đã phân thân ra? Nhìn kìa, chúng ta bị bao vây rồi.”

 

Sei-nee lặng lẽ di chuyển để bảo vệ điểm mù của chị Mikadzuki và tôi, và trong lúc ba bọn tôi đứng tựa lưng vào nhau nhìn kẻ địch không rời mắt thì những con Urami-danuki nho nhỏ bao vây chúng tôi.

 

Có năm con Urami-danuki cao vừa đến hông tôi, mỗi con trong số chúng đều cầm một cây giáo vừa vặn với vóc người. Bọn chúng thu ngắn khoảng cách với bọn tôi một cách đều đặn.

 

Tuy nhiên––

 

“Cố gắng bao vây bọn tao như lũ goblin không có tác dụng đâu!!”

 

“Ngu ngốc! Đừng có bất cẩn tấn công kẻ địch lạ!”

 

Tôi chuyển vũ khí từ cung sang con dao chặt thịt và chém tới con Urami-danuki đang đứng trước mặt.

 

Ngay khi con dao phay chạm tới, con Urami-danuki biến thành làn khói theo đúng nghĩa đen.

 

Cùng với đó là một đòn công kích từ cây giáo có mũi hình chữ thập phóng tới từ trong làn khói và sượt qua bên người tôi.

 

Như đã lường trước, với đòn đánh từ khoảng cách áp sát như vậy thì ngay cả sử dụng toàn công lực của 【See-through (Thấu Thị)】 và 【Sky Eyes (Thiên Nhãn)】cũng khó có thể giúp tôi tránh được mũi giáo, và thành ra tôi nhận phải một vết rách bên sườn.

 

“Auu! Khỉ thật, hình như đòn đánh có đi kèm với hiệu ứng【Curse】.”

 

Tôi có thể nghe thấy khán giả hét lên không thành tiếng khi thấy tôi bị trúng đòn phản công. Cứ thế giữ lấy vết cắt bên sườn, tôi lùi lại một bước.

 

“Vậy là ngoài phân thân ra thì nó còn tạo ra những cái bóng nhân bản hử. Nếu vậy thì chúng ta cần phải tim ra bản thể thật trong cái đám đó.”

 

Chị Mikadzuki điềm tĩnh phân tích việc một con Urami-danuki trong số chúng biến mất thành làn khói trắng.

 

Trong lúc đó, Sei-nee hồi phục giúp tôi trở về trạng thái lý tưởng.

 

“Nghiêm túc mà nói thì chúng ta tìm ra nó như thế nào đây.”

 

Đánh trúng tôi một đòn, mồm con Urami-danuki ngoác ra một nụ cười nhạo báng.

 

“Chúng ta có thể tấn công cái đám phân bóng đó cùng một lúc. Sau khi tiêu diệt được tất cả phân thân thì chúng ta sẽ tấn công bản thể thật. Ngoài ra, ta cũng có thể thử ngăn không cho nó ra những đòn tấn công đặc biệt. Đó là tất cả những gì mà mình có thể nghĩ tới.”

 

Hoặc là, bọn tôi có thể tấn công trực diện chúng và tìm ra điểm khác biệt giữa những phân thân và bản thể thật. Chị Mikadzuki lẩm bẩm, cùng lúc đó phóng tới phía con Urami-danuki và đâm nó bằng cây côn lục giác của mình.

 

Khi hai vũ khí va chạm với nhau dữ dội, chị Mikadzuki đỡ mũi giáo của con Urami-danuki và đánh vào nửa thân trên của nó. Tuy nhiên, cũng như đòn tấn công đầu tiên, kẻ địch biến mất và để lại một làn khói trắng. Thế rồi một phân bóng khác lại xuất hiện, cùng với đám còn lại bao vây chúng tôi.

 

“Không đùa đâu, chúng ta cần phải làm gì với đám này đây?!”

 

Mặc dù tôi đã dốc sức né đón tấn công từ mũi giáo hình chữ thập kia, nhưng HP thì đã giảm xuống bởi đòn phản công từ bên trong làn khói trắng.

 

Những đòn tấn công của bọn phân bóng không đủ mạnh để hạ gục chúng tôi trong một chiêu, nhưng chúng lại để lại hiệu ứng xấu【Curse】, hơn nữa, hình dạng của cây giáo này trông thật phiền phức.

 

Trạng thái【Curse】ngoài giảm lượng MP ra thì còn gây thêm những hiệu ứng xấu ngẫu nhiên theo thời gian, vậy nên nếu chúng tôi cứ tiếp tục nhận phải những đòn tấn công đó thì khả năng là sẽ nhận phải một hiệu ứng xấu chết người.

 

Ngay bây giờ tôi có thể hồi phục bằng vật phẩm, Sei-nee cũng có thể sử dụng【Recovery Magic (Phép Hồi Phục)】để duy trì ranh giới an toàn, nhưng có vẻ như chúng tôi không thể gây được chút sát thương nào cho kẻ địch cả.

 

Những cây giáo chữ thập có tầm đánh rộng nhờ mũi giáo hình bán nguyệt cho nên rất khó né, trừ khi bạn tránh ở khoảng cách xa, nếu không thì sẽ bị dính đòn.

 

Ngoài ra, vì vòng vây của những cây giáo đang thu hẹp lại ở tứ phía cho nên chúng tôi đang gặp khó khăn hơn trong việc tự vệ.

 

“Khỉ thật!! ––《Zone Bomb》!”

 

Liều mình, tôi sử dụng ma thuật hệ thổ yếu nhất cùng với 【Sky Eyes】

 

Tập trung vào nhiều kẻ địch đang ở trong tầm nhìn, tôi niệm 《Bomb》đồng loạt.

 

Kết quả là bốn cái bóng phân thân của con tanuki đã bị trùm trong vụ nổ màu vàng của 《Bomb》 và bị thương nhẹ, nhưng vì chúng bị tấn công cùng lúc với khi đang đâm mũi giáo tới tôi…

 

“Khôngga?! N-nguy hiểm quá!”

 

Bỏ đi sự xấu hổ và lòng tự tôn, tôi cúi xuống né đòn, bốn mũi lao của kẻ địch đã phóng qua đầu tôi. Như thể đang bò lê, tôi luồn xuống bên dưới chúng.

 

“Quý Cô, em đang làm gì thế?”

 

“Chị, hỏi gì cơ. Thử nghiệm và tìm ra giải pháp!”

 

“Đòn đánh vừa rồi nguy hiểm đấy. Thử tưởng tượng xem điều gì sẽ xảy ra nếu như em nhận phải đồng loạt những chiêu đâm giáo đó.”

 

Bị nói vậy, tôi nghĩ tới tình huống vừa rồi và đi tới kết luận rằng khả năng cao là tôi có thể đã bị dính hiệu ứng【Curse】.

 

Cùng với đó là sát thương bồi thêm liên tục từ những đòn đánh trong khoảng thời gian ngắn.

 

“Có vẻ như em đã hiểu ra. Nhưng mà thôi, thất bại vừa rồi là một bài học có giá trị. Những thành viên trong công hội chắc chắn sẽ ghi nhớ điều đó.”

 

Kukuku, chị Mikadzuki cười một tiếng nghèn nghẹt khi đỡ đòn tấn công của phân bóng và tiếp tục tìm kiếm manh mối để đánh bại chúng.

 

Sau đó, tôi nhận nhiều đòn phản công từ con Urami-danuki, và trong lúc hồi phục thương tổn với những bình thuốc nước, tôi dùng《Bomb》thuật để dồn sát thương vào một con Urami-danuki.

 

“Khỉ thật, tấn công bằng《Bomb》không gây quá nhiều sát thương. Mình cần phải nghĩ ra một phương pháp hiệu quả hơn.”

 

“Quý Cô, em không thể tìm được ra bản thể chính bằng【See-Through】sao?”

 

“Không có tác dụng. Từ nãy giờ em đã nhìn tất cả bọn chúng một lúc rồi, nhưng có vẻ như em không thể tìm ra điểm khác biệt nào giữa những con tanuki. Sense【Concealment (Ẩn Náu)】của nó có vẻ như khá cao.”

 

“Sau khi đã đến tận đây rồi thì chúng ta đã gặp một đối thủ khó chịu. Có lẽ thực sự chúng ta sẽ kiệt sức nếu tình hình trở nên xấu đi. Nhưng mà, nếu như…”

 

Trong khi chị Mikadzuki và tôi vơ vẩn đánh lại lũ Urami-danuki, Sei-nee dường như đã tìm ra một lối thoát.

 

“–– 《High Heal (Phục Hồi Cao Cấp)》”

 

Ánh sáng trắng xuất hiện trên đỉnh của cây trượng và chiêu phục hồi đơn mục tiêu 《Phục Hồi Cao Cấp》được kích hoạt.

 

Mục tiêu của chiêu thức không phải là tôi hay chị Mikadzuki, mà là phân bóng của con Urami-danuki.

 

––GYAAAHHH!

 

Mặc dù phân thân thét lên và biến thành làn khói trắng, nhưng không có mũi giáo nào phóng tới để phản công.

 

Những phân bóng còn lại của con Urami-danuki đã nhập trở lại cơ thể chính và nó phải chịu mọi sát thương đã được gây ra cho đến giờ.

 

“Mình đoán rằng một khi đã nhận ra rồi thì đơn giản thôi nhỉ?”

 

“Sei-nee, ý của chị là gì?”

 

“Urami-danuki là kẻ địch dạng undead cho nên những đòn tấn công vật lý không có hiệu quả, chị nghĩ vậy. Hơn nữa, trừ khi sử dụng ma thuật đặc trị thì còn lại hiệu quả sẽ rất thấp.”

 

“Hiểu rồi. Một khi biết mánh khóe thì đúng là đơn giản. Quý Cô, cho chị hỏa thuộc tính nào.”

 

“Đã rõ. 《Element Enchant》––Weapon!”

 

Đòn phản công nhanh trở nên nhanh chóng khi chị Mikadzuki và tôi đã biết được điểm yếu của kẻ địch.

 

Tôi sử dụng Fire Element Stone và niệm element enchant lên vũ khí của chị Mikadzuki.

 

Từ đó trở đi, chị Mikadzuki đánh lũ Urami-danuki bằng sát thương hệ hỏa, Sei-nee thì tấn công bằng ma thuật phục hồi, còn tôi thì tiếp tục gây sát thương bằng những mũi tên bạc rất có hiệu quả đối với undead.

 

Cuối cùng, con Urami-danuki quằn quại chết và phun ra khói trắng từ người, nó đổ gục xuống.

 

“Nó khá là khỏe đấy nhỉ. Mình đã phải dùng rất nhiều 【Yellow Potion】.”

 

“Mình cũng tấn công nó khá nhiều lần bằng 《High Heal》cho nên không còn bao nhiêu bình MP nữa.”

 

Mặc dù trạng thái của Sei-nee và chị Mikadzuki đang rất ổn, nhưng hai người lại không có đủ những vật phẩm tiêu thụ để duy trì.

 

“Chị có ổn không? Chị còn mấy bình【Yellow Potion】 ?”

 

“Giờ chị đang có 10 bình. Cứ cái đà này thì chị cảm giác như mình khó khăn lắm có thể tới được vòng thứ mười.”

 

“Lúc này thì có vẻ là vậy, nhưng chúng ta không nhất thiết phải nghĩ về việc rút lui giữa chừng.”

 

Tôi lắng nghe ý kiến của hai người kia, và mặc dù cứ thế này thì bọn tôi sẽ qua được vòng bảy và chắc hẳn là sẽ lấy được giải thưởng của vòng tám, món mà Sei-nee mong muốn. Có lẽ chúng tôi sẽ lần lượt được thấy chúng thôi.

 

Trong khi đang đứng một chỗ khuây khỏa vì nghĩ rằng tôi sẽ kiếm được nguyên liệu cường hóa mà mình muốn, đột nhiên có thứ gì đó va chạm mạnh vào lưng tôi.

 

“––HAa?”

 

Cú va chạm đủ mạnh để dập tan những ý nghĩ ngây thơ của tôi về các thử thách trong đấu trường.

 

Một mũi giáo hình chữ thập màu tím lòi ra từ bụng tôi.

 

Sei-nee và chị Mikadzuki cũng bị đâm bởi thứ tương tự và khiến cả khán đài như hét lên.

 

 

 

 

 

 

“Yun-oneechan! Sei-oneechan!”

 

Một tiếng *uỵch* lớn vang lên, tôi bị mũi giáo màu tím đâm xuyên qua nhưng không cảm thấy đau đớn gì hay là bị chịu sát thương.

 

Tôi vặn người để quay ra sau và trông thấy một con Urami-danuki bán trong suốt màu tím đang oán giận nhìn bọn tôi. Ngay trước khi biến mất nó nở một nụ cười giễu cợt.

 

“Gì vậy, vừa mới đây…”

 

Khi tôi đang xoa bụng và sửng sốt vì không còn thấy đau nhiều nữa thì giọng của chị Mikadzuki đã làm tôi hoàn hồn.

 

“Chậc! Nó chơi trên cơ chúng ta rồi!”

 

Chị Mikadzuki ngay lập tức bị dính Curse và xác nhận trạng thái của bản thân.

 

“Cuối cùng thì nó để lại cho chúng ta hiệu ứng 【Curse】 nực cười này! Còn cậu thì sao, Sei?”

 

“Hiệu ứng được giảm đi phần nào vì mình đang đeo phụ kiện kháng 【Curse】 trên người, cơ mà…”

 

Khi hai người họ nhìn tới hướng này thì tôi xác nhận trạng thái của mình.

 

Thấy hiệu ứng 【Curse】 hiển thị ở đó thì tôi cạn lời.

 

“…cái quái gì đây?”

 

Trạng thái hiện tại của tôi đang hiển thị là 【Curse】 và không có giá trị nào chỉ ra cường độ của hiệu ứng xấu đó.

 

Hơn nữa, không như hiệu ứng 【Curse】 thông thường, tôi nhận thêm một số hiệu ứng xấu khác.

 

“【Skills Sealed (Khóa kỹ năng)】 , 【Healing Skills and Items Disabled (Vô hiệu hóa các kỹ năng hồi phục và sử dụng vật phẩm)】. Ngoài ra còn có 【HP Decrease (Giảm HP)】 và 【MP Decrease (Giảm MP)】nữa sao? Cái gì thế này?”

 

Tôi bị choáng váng bởi hiệu ứng 【Curse】 mạnh thái quá.

 

Dính phải hiệu ứng xấu này, tôi không thể hồi phục được HP lẫn MP. Lượng HP hụt đi không nhanh bằng 【Poison】 nhưng tốc độ thì lại đều đặn.

 

Và có vẻ như chị Mikadzuki cũng nhận hiệu ứng 【Curse】 tương tự như tôi.

 

“Vậy là Quý Cô không kháng được chiêu đó và bị dính nguyên cả bộ. Còn cậu thì sao hả Sei?”

 

“Chỉ có 【MP Decrease (Giảm MP)】 thôi. Nhưng vì lượng MP đang giảm cho nên mình sẽ không dùng được nhiều ma pháp trong trận chiến đâu.”

 

“Chậc, kết chiêu của Urami-danuki hử. Hãy quên lựa chọn bỏ cuộc đi và phóng tới vòng thứ bảy nào. Thực ra thì đây trở thành một trận đánh có giới hạn thời gian rồi.”

 

Kết chiêu là một thuật ngữ dành cho đòn tấn công bộc phát kích hoạt khi HP của quái vật giảm xuống không, nó còn có tên gọi khác là 【Attack Upon Death (Tử Kích)】 và 【Stray Attack (Lưu Lãng Kích)】 .

 

Trong đấu trường chiến, bạn không thể chuyền tay nhau vật phẩm hồi phục.

 

Ngay bây giờ chị Mikadzuki và tôi không thể dùng được những vật phẩm mà mình có. Duy nhất Sei-nee, người chủ yếu chỉ đem theo những bình MP là có thể dùng được vật phẩm.

 

“Việc xảy đến quá dễ dàng, đáng lẽ ra mình nên thận trọng hơn.”

 

Chị Mikadzuki khẽ lẩm bẩm, tiếng thầm thì của chị vang vọng khắp toàn bộ đấu trường tĩnh lặng. Rồi sau đó, “Việc đó dễ mà, Mikadzuki”, một câu dội lại từ khán đài.

 

Điều mà bây giờ chúng tôi hiểu rõ đó là tình thế đã đổi chiều, đang từ thuận lợi thành chúng tôi bị dồn vào chân tường bởi hiệu ứng 【Curse】 của con Urami-danuki.

 

“Kẻ địch của vòng thứ bảy đã xuất hiện rồi…”

 

Đối thủ của vòng thứ bảy đang đứng trước tầm mắt của Sei-nee kia là–– Song Thân Chiến Sĩ.

 

Phần thân của hai con chiến sĩ quỷ chập vào thành một, chúng cầm những thanh mã tấu trên tay, một con quái vật hai mặt chiến đấu với phong cách sử dụng bốn kiếm.

 

Con chiến sĩ quỷ phía trước mặt một bộ giáp hạng nặng, còn con phía sau thì mặc bộ kinagashi lùng thùng. (Risky: Kinagashi là một kiểu Kimono.)

 

“Cái tên đằng sau đi lại như thế nào bằng mấy cái chân đó? Em muốn hỏi điều này nhưng chắc là hết thời gian rồi.”

 

“Nó có thêm mắt cá chân quay ngược về sau giống như những con ở trong những game robot thường thấy. Cái thứ đó có khả năng bật nhảy mạnh đến không ngờ đấy.”

 

“Yun-chan, Mikadzuki, chúng ta không có thời gian để nói về chuyện ấy đâu. Vậy thì Mikadzuki, chúng mình làm gì đây?

 

“Sei, cậu sẽ đóng vai trò làm phục hồi sư để phòng hờ. Đừng tấn công mà hãy để dành MP. Quý Cô, sử dụng hết mọi vật phẩm mà em có thể. Chị sẽ giải quyết thứ này nhanh thôi!”

 

Tôi đưa ngay những vật phẩm không có khả năng trị liệu trong túi đồ, mấy món đó thì chị Mikadzuki có thể dùng được.

 

“Đây, Enchant Stones (Đá Cổ Hoặc)  và Boost Tablets (Thuốc Viên Khuếch Đại). Còn nữa, em sẽ cho chị mượn 【Substitute Gem’s Ring (Nhẫn Bảo Thạch Thế Thân)】 , nó có thể đỡ được tới ba đòn đánh.”

 

“Chị biết cách sử dụng Enchant Stones và Boost Tablets cho nên không vấn đề gì, cơ mà chiếc nhẫn này là món quý báu của em mà phải không, Quý Cô?”

 

【Substitute Gem’s Ring】 là một trang bị độc nhất có thể hoàn toàn vô hiệu các đòn tấn công dựa trên kích cỡ của viên đá quý được nạm trên chiếc nhẫn.

 

Đối với tôi, một đứa có sức phòng thủ yếu đuối như này thì đây là một món vật phẩm rất mạnh.

 

“Nếu chị gục ngã thì Sei-nee và em ở hậu tuyến sao mà thắng được. Bọn em không thể để chị thua, Mikadzuki à. Ngoài ra, nhân vật của em thuộc lớp hỗ trợ. Vì vậy, vai trò của em là dàn xếp để những người trong vị trí chiến đấu làm được hết khả năng của họ.”

 

“Quý Cô… Chị hiểu mà. Chị sẽ mượn nó.”

 

Sau khi nói xong, Chị Mikadzuki đeo chiếc 【Substitute Gem’s Ring】 lên ngón trỏ tay phải. Sau đó chị tiếp tục dùng răng nghiến Boost Tablets và nói từ khóa để kích hoạt attack, defence và speed Enchant Stones.

 

“Cảm giác như các phép enchant đã gần như bắt kịp những chỉ số bị giảm.”

 

Bằng cách vung nhẹ và duỗi cánh tay, chị Mikadzuki tự kiểm tra cơ thể.

 

Sei-nee và tôi cũng đã dùng những vật phẩm cường hóa để bù lại chỉ số bị suy giảm, và chuẩn bị tinh thần từ trước.

 

Một khi thời gian đã điểm, con Hobgoblin trọng tài đánh vào chiếc cồng chiêng và thế là vòng thứ bảy bắt đầu.

 

“Vậy thìiiì, chị sẽ đi đây.”

 

“Chị đi đi, em sẽ hỗ trợ nhiều nhất có thể.”

 

Để vượt qua được trận chiến này, tôi cố gắng hết sức để hỗ trợ hỏa lực bằng cung.

 

Những mũi tên tôi bắn ra phóng qua đầu chị Mikadzuki đang chạy đã bị con Song Thân Chiến Sĩ chém đứt, nhưng tôi tiếp tục bắn tên không ngừng để kẻ địch không thể ngó lơ.

 

Và khi chị Mikadzuki nhảy tới trước mặt con Song Thân Chiến Sĩ thì chị bắt đầu trao đổi chiêu thức.

 

Chị ấy vung những cú đánh chuẩn xác bằng cây Lục Côn trong khi nhích sang một bên để né. Con Song Thân Chiến Sĩ tiếp tục tung ra những phát chém, và bổ tầm rộng bằng thanh mã tấu.

 

Thông thường sau khi kẻ địch tấn công thì ta sẽ có cơ hội để đánh chúng, nhưng bốn thanh kiếm của nó tung ra quá nhiều đòn đánh để lấp đi khoảng trống nên chị Mikadzuki không thể tấn công con Song Thân Chiến Sĩ một cách hoàn mỹ.

 

Tuy nhiên, nhờ chị Mikadzuki tấn công cho nên con quái vật đã không thể đỡ được những mũi tên của tôi và nhiều vị trí không có giáp bảo vệ đã bị xuyên phá.

 

Thực ra tôi đã dùng các mũi tên tẩm thuốc gây trạng thái xấu, cho nên khoảnh khắc mà những mũi tên đó đâm xuyên vào kẻ địch thì hiệu ứng phát tác đã có thể thấy rõ.

 

Mặc dù bản thân những mũi tên gây không nhiều sát thương, nhưng sát thương theo thời gian của  【Poison】 , các hiệu ứng xấu ngẫu nhiên từ 【Curse】 , 【Sleep】 , và 【Stun】cản trở hoạt động đã khiến con Song Thân Chiến Sĩ đờ người ra trong thoáng chốc, cho phép chúng tôi tận dụng được lợi thế.

 

Tuy nhiên, vì Song Thủ Chiến Sĩ hồi phục khỏi trạng thái xấu nhanh hơn Ogre cho nên hiệu ứng không phải là quá mạnh.

 

“Nó mạnh hơn lũ Ogre! Gắt quá! Đây không phải là thứ mà mình muốn đối đầu nếu như đang ở trong trạng thái hoàn toàn suy yếu!”

 

Vì chị Mikadzuki muốn để dành khả năng bảo vệ của 【Substitute Gem’s Ring】 cho nên chị ấy tiếp tục né đòn đánh từ con quái vật.

 

Bởi vậy, Sei-nee, người đang giữ vai trò trị liệu sư trong tình huống khẩn cấp không thể tham gia mà chỉ có thể quan sát bọn tôi.

 

“––VOOOOOOOOOO!”

 

Khi hai cái đầu ở hai bên của con Song Thân Chiến Sĩ hú lên, con ở phía trước vung thanh mã tấu chéo xuống và bước một bước lên phía trước, cùng lúc đó con ở bên kia vung thanh kiếm từ phía bên hông.

 

Chị Mikadzuki né những đòn đánh và luồn qua phía bên của con Song Thân Chiến Sĩ, nhưng phía trước chỗ mà chị ấy vứa né ở phía hông, một cú đâm phóng ra . Để né đòn đó thì chị Mikadzuki đã nhảy ra xa hơn về phía bên hông.

 

“Phù, nguy hiểm quá. Vì có một thân ở đằng sau cho nên nó không có điểm mù ở lưng.”

 

Lần này, chị Mikadzuki đối đầu với con quái vật mặc kinagashi ở phía sau.

 

Sei-nee và tôi thì đối mặt với con quái vật mặc giáp ở đằng trước. Ba chúng tôi chọn vị trí để thực hiện đòn tấn công gọng kìm từ cả trước và sau.

 

“Ừm, chẳng phải tình hình sẽ tệ lắm nếu như nó bỏ qua chị Mikadzuki sao?”

 

“Lúc đó thì chúng ta sẽ có lẽ sẽ phải câu giờ bằng mọi giá.”

 

“Nếu thật sự như vậy thì lúc đó nghĩ sau. HAA––“

 

Chị Mikadzuki chậm rãi đưa chân xuống mặt đất và lướt về phía trước, tính toán khoảng cách giữa những thanh mã tấu của kẻ địch với mình, rồi chị hét lên một tiếng và đâm bằng vũ khí của mình.

 

Để khớp với đòn đánh đó, tôi bắn một mũi trên vào con chiến sĩ quỷ đứng ở phía trước.

 

Đó là lúc con Song Thân Chiến Sĩ tung ra một chiêu thức mà chúng tôi chưa từng nhìn thấy.

 

Phần thân của con Song Thân Chiến Sĩ ở bên phía chị Mikadzuki chặn đòn đánh bằng thanh kiếm đang cầm trên tay, nhưng phần thân đang quay về phía của chúng tôi thì lại không hỗ trợ kiểu như vậy. Thay vào đó, nó chém hạ mũi tên từng bị ngó lơ bấy giờ.

 

“Đây là… chẳng phải những nước di chuyển của thân trước và thân sau có một sự khác biệt khó nhận ra sao?”

 

Cho tới gần đây, cả bốn mũi kiếm đều tập trung để ngăn cản chị Mikadzuki, nhưng giờ chúng đã được chia ra các cánh.

 

Và chỉ với hai thanh kiếm ở phía sau, nó không thể kiềm hãm được cuộc tấn công dữ dội của chị Mikadzuki, nhờ đó giúp chị ấy tiếp cận.

 

“Chết đi! Haa!!”

 

Tràn ngập ý chí chiến đấu, chị thọc cây côn về phía con Song Thân Chiến Sĩ. Kết quả là con quái vật mặc kinagashi này đã bị đánh bật về hướng của chúng tôi.

 

Tôi khẩn trương quăng ra một viên magic gem (đá ma thuật) nhằm ngăn không cho nó tới gần chỗ Sei-nee và tôi.

 

“Làm đi! –– 【Clay Shield (Khiên Đất Sét)】 !”

 

Bắt đầu từ vị trí viên đã ma thuật tiếp đất, một bức tường đất mọc lên từ vị trí nơi con Song Thân Chiến Sĩ rơi rầm xuống.

 

Sau khi đâm sầm vào bức tường, con chiến sĩ ngã xuống và chệnh choạng đứng dậy

 

“Có chút uy lực đấy. Đòn đánh vừa rồi đánh bay 10% cây máu của nó.”

 

“Có vẻ như ở bên phía Quý Cô thì không nhìn thấy đâu, nhưng phân nửa sát thương mà nó nhận phải là do va chạm với bức tường đất mà em tạo đấy.”

 

Trong khi nói vậy, chị Mikadzuki gá cây côn lục giác lên vai, rồi lại chuẩn bị sẵn sàng vũ khí với tư thế hạ thấp người.

 

Con Song Thân Chiến Sĩ còn lại 70% HP, còn máu của chị Mikadzuki thì đã bị giảm xuống 60% bởi 【Curse】 của con Urami-danuki.

 

Bởi vì HP của chị ấy mà giảm xuống dưới mức đó thì sẽ gặp nguy hiểm cho nên người đứng chờ nãy giờ là Sei-nee đã phải hành động

 

“Mikadzuki, hồi phục. –– 《High Heal》

 

“Ồ, cảm ơn. Nào, hãy cố gắng hết sức thêm một lúc đi.”

 

Sei-nee sử dụng ma thuật phục hồi để trị thương cho người vừa mới quay lại chiến đấu với con Song Thân Chiến Sĩ là chị Mikadzuki.

 

Tôi tiếp tục bắn tên trong khi quan sát thanh máu đang giảm của kẻ địch.

 

“Có phải là mỗi bên của con Song Thân Chiến Sĩ có sức phòng thủ khác nhau không?”

 

“Vậy là em cũng nhận ra điều đó à, Yun-chan.”

 

Vì đã dùng hết những mũi tên mang hiệu ứng xấu nên tôi ngưng bắn một lúc để lấy ra tên thường. Trong lúc đó, tôi lắng nghe phân tích của Sei-nee.

 

“Nhược điểm của thân sau là các đòn tấn công vật lý. Mikadzuki chắc hẳn đã nhận ra điều này từ lúc bắt kịp chuyển động của con quái vật khi nó cố gắng quay thân trước tới phía cậu ấy, và tiếp tục lần ra đằng sau nó.”

 

Đó là khi con quái vật bổ một vạt dài và quay nửa vòng sang trái. Cùng với chuyển động đó, mặt trước của nó đã hướng tới phía chị Mikadzuki và vung thanh mã tấu, nhưng chị Mikadzuki đã theo kịp những chuyển động đó và lộn đi để né đòn. Một lần nữa, chị Mikadzuki lại đối đầu với thân sau của con quái vật.

 

“Chậc, nó lại quay thân trước ra rồi.”

 

“Mikadzuki, mình sẽ hồi HP cho cậu. –– 《High Heal》 ”

 

“Cảm ơn, Sei.”

 

“Còn Yun-chan, em cũng dính 【HP Decrease】, phải không? –– 《High Heal》 ”

 

“Cảm ơn, Sei-nee.”

 

Vì tôi là quân hậu tập cho nên không chú ý tới HP của bản thân luôn, và trước khi kịp nhận ra thì máu tôi đã tụt xuống 40%.

 

HP của tôi ít hơn nhiều so với chị Mikadzuki, cho nên dùng phép hồi phục lên tôi cùng thời điểm với chị ấy là phí phạm MP, cho nên cứ hồi phục cho chị Mikadzuki hai lần thì mới đến lượt Sei-nee hồi máu cho tôi.

 

“MP của mình đã xuống thấp rồi cho nên giải quyết nó nhanh đi trước khi cạn ống.”

 

Nghe thấy Sei-nee, chị Mikadzuki vẫy tay và bước một bước lên phía trước.

 

Trận chiến với con Song Thân Chiến Sĩ lại tiếp tục, nhưng sau khi HP của nó giảm còn 30% thì con quái vật di chuyển khác hẳn so với vừa rồi.

 

“Nó đang bước lùi lại sao?”

 

Con Song Thân Chiến Sĩ lùi một bước dài, hạ thấp người và nhảy tới chém chị Mikadzuki bằng thanh mã tấu.

 

“Chậc, nó nhanh đấy!”

 

Tiếng gió bị thanh mã tấu cắt vụt qua với một xung lực lớn vang tới tôi ở hàng hậu tuyến. Chị Mikadzuki quay người để né đòn tấn công trong đường tơ kẽ tóc, nhưng con Song Thân Chiến Sĩ thì vặn người và tiến thêm một bước về phía trước.

 

“Yun-chan, chuẩn bị đi!”

 

“Đã rõ! –– 【Clay Shield】 “

 

Để cho chắc, tôi di chuyển cùng với Sei-nee.

 

“Chậc, nó đang đuổi mình sao?!”

 

Chị Mikadzuki cúi thấp để né đòn, nhưng con Song Thủ Chiến Sĩ tiếp tục xoay người, chuyển đổi không ngừng giữa thân trước và thân sau. Con quái vật tung ra hết những nhát chém dữ dội này tới những nhát chém dữ dội khác vào chị ấy.

 

Đòn đánh thứ hai bị lĩnh trọn bởi cây côn, nhưng chị Mikadzuki chịu thua thiệt về sức mạnh và bị cản lại khiến chị ấy mất thăng bằng.

 

Với đòn tấn công thứ ba, chị ấy lần đầu tiên phải hứng chịu sát thương và【Substitute Gem’s Ring】 kích hoạt, tạo ra một tiếng vỡ nho nhỏ. Sau đó đòn tấn công thứ tư và thứ năm của con Song Thân Chiến Sĩ phát động, mức sát thương mà 【Substitute Gem’s Ring】 có thể chống đỡ đã dễ dàng vượt quá mức.

 

Chị Mikadzuki không thể chỉnh lại được tư thế vì phải chịu đòn phản công và nhận phát bổ thứ sáu, một phần HP của chị đã bị bào mất.

 

“Ghaa!”

 

Và rồi khi con Song Thân Chiến Sĩ chuẩn bị tung ra đòn lần thứ bảy thì tôi tung viên magic gem xuống chân Mikadzuki, tạo ra những bức tường đất dưới chân chị và đưa chị lên cao.

 

Những bức tường quá mỏng manh so với đòn tấn công từ thanh mã tấu và đã sụp đổ, nhưng nhờ việc chúng mọc lên từ dưới chân nên chị ấy đã thoát được.

 

“–– 《High Heal》, 《High Heal》!”

 

Sei-nee niệm phép hồi phục lên chị Mikadzuki hai lần, hồi phục lượng máu bằng với sát thương chị ấy đã nhận phải.

 

“Sei, Yun. Hai người cứu tôi rồi đấy.”

 

“…Không đời nào. Chị ấy gọi mình bằng tên riêng.”

 

“Những đòn đánh vừa rồi rất dai dẳng, nếu không nhờ có thứ mà Quý Cô cho chị mượn thì em đã không kịp thời giúp chị rồi. Vừa rồi mà dính thêm một đòn nữa là chị đi đời. Thêm nữa, Quý Cô, cảm ơn em về chiếc nhẫn này.”

 

“Vậy làm sao chúng ta có thể rút phần HP còn lại của nó đây?”

 

Sei-nee sử dụng ma thuật hồi phục liên tục cho nên MP đã chạm đáy, buộc chị phải sử dụng bình MP trên tay.

 

Vẫn còn đó, hiệu ứng của【Curse】đang giảm dần mana từng chút một cho nên Sei-nee đã tìm cách để sớm giải quyết.

 

“Trong trường hợp đó, không còn lựa chọn nào khác ngoài việc quyết định tất cả vào một đòn duy nhất với toàn bộ sức mạnh mà chúng ta có.”

 

Trong khi nói vậy, chị Mikadzuki bỏ chiếc【Substitute’s Gem Ring】với viên ngọc đã vỡ đính trên đó ra và trả lại cho tôi.

 

Sau một lần sử dụng, chiếc【Substitute’s Gem Ring】 có thời gian hồi lại hiệu ứng là một vài giờ. Tốt lắm, tôi nói khẽ với nó và cất chiếc nhẫn vào trong túi đồ.

 

Chúng tôi quay tới hướng con Song Thân Chiến Sĩ, có vẻ như khi thực hiện xong đòn đặc biệt đó thì nó khuỵu xuống, hoàn toàn không tự vệ trong khoảng mười giây.

 

“Mình sẽ không né tránh nữa và tiếp tấn công nó bằng đòn đánh vật lý.”

 

“Mình sẽ dùng lượng MP còn lại để công phá nó bằng ma thuật.”

 

“E-Em sẽ rải lượng Magic Gem còn lại để thổi tung nó.”

 

“Hừm, quyết định vậy đi!”

 

Chị Mikadzuki chuyển bộ giáp màu đỏ gắt hiện tại thành bộ trang bị tối màu, có thiết kể kiểu chó sói, bộ 【Dark Wolf’s Armour (Hắc Lang Giáp)】

 

【Dark’s Wolf Armour】 là trang bị độc nhất nhận được từ phần thưởng của nhiệm vụ phó bản. Hiệu ứng xấu 【Skills Sealed (Phong Ấn Kỹ Năng)】 của bộ giáp đã ghi đè【Curse】 của con Urami-daniki cho nên hiện tại hiệu ứng xấu đó không còn gây ra bất lợi gì. Hơn nữa, hiệu ứng cộng thêm 【Might (Sức Mạnh)】của nó tăng cường đáng kể ATK của người sử dụng.

 

“Được rồi, đi thôi nào!”

 

Như thể đuổi theo chị Mikadzuki đang chạy, tôi cũng bắt đầu phóng tới hướng của con Song Thủ Chiến Sĩ.

 

Sei-nee tạo ra những viên water bullet (thủy đạn) và ice lance (băng thương) với số lượng lớn, và uống nhiều bình MP mà chị đã để dành để chờ đến khoảnh khắc có thể dùng tất cả cùng một lúc.

 

“Quý Cô, tấn công kèm với ma pháp của Sei đi. Đừng để bị trúng đòn cho tới lúc đó!”

 

“Em sẽ tấn công từ một chỗ an toàn.”

 

Tôi di chuyển tới một vị trí tầm trung trong khi bắn cung, rồi sau đó bắt đầu đặt 【Bomb】Magic Gem từng chút một, ném chúng xuống bên dưới chân của con Song Thủ Chiến Sĩ.

 

Chị Mikadzuki đỡ đòn vung của thanh mã tấu bằng phần giáp trên cánh tay và đảo quanh hông của kẻ địch, rồi dùng chỉ số được tăng cường bởi 【Might】 , chị đâm cây côn vào lưng con quái vật. Khi thực hiện đòn đánh, người của kẻ địch quay sang một bên, tiếp chiêu và giảm bớt sát thương của đòn tấn công bằng bộ giáp ở phía trước của nó.

 

Chậc, nhưng… Mình sẽ cố giải quyết nhanh gọn! DARAAahhh!!”

 

Chiếc côn lục giáp cắm vào bụng của con chiến sĩ quỷ và lõm sâu vào bộ giáp của nó.

 

Cùng với một tiếng thụp to, con Song Thân Chiến Sĩ quỵ gối và ngã xuống mặt đất.

 

Trong khi có thể giảm thiểu sát thương nhận phải từ va chạm ra phía sau, nhưng kẻ địch thì không làm được như vậy và nó đã dàn toàn bộ cơ thể ra.

 

Con chiến sĩ quỷ trước mặt cắm thanh mã tấu xuống mặt đất và chống người dậy bằng cả hai tay và thân sau của con quỷ ngay lập tức phản công.

 

Chị Mikadzuki dùng hết sức gạt đòn tấn công đó qua một bên, sau đó đánh vào lưng con chiến sĩ quỷ.

 

“Ngay lúc này. –– 《Aqua Bullet》《Ice Lance》, cùng bắn một lúc!”

 

“Hãy làm thôi nào. –– 【Bomb】!”

 

Sei-nee bắn hàng tá ma thuật đang chuẩn bị phía sau, tất cả đều hướng thẳng tới con Song Thân Chiến Sĩ.

 

Những viên đạn nước bắn ra với tốc độ cao hằn vào giáp trước của con chiến sĩ, những đoạn băng thương thì đục thủng chân tay nó, còn khối nước bắn ra gặp không khí lạnh đã đóng băng con Song Thân Chiến Sĩ.

 

Trong khi kẻ địch không có khả năng di chuyển. Magic Gem【Bomb】 đều kích hoạt cùng một lúc. Con Song Thân Chiến Sĩ không thể tránh được làn bom, và khi nó bị bao trùm trong những vụ nổ màu vàng thì bộ dạng cơ thể của nó bị biến dạng.

 

“Em đã ném hàng tá đá ma thuật vào đó rồi. Từng này chắc là đủ.”

 

“Chưa được! Mikadzuki, tung đòn kết liễu đi!”

 

Khi ánh sáng từ vụ nổ dần phai mờ thì con Song Thân Chiến Sĩ có vẻ là vẫn còn sống, mặc dù bộ giáp phía trước và kinagasashi đằng sau thì đã tả tơi hết rồi.

 

Nó đứng dậy mặc cho chỉ còn ít hơn 10% HP, chỉnh lại tư thế cầm bốn thanh kiếm đã gãy làm đôi, nó triển khai một chuỗi đòn tấn công liên tiếp tới chị Mikadzuki.

 

Tuy nhiên, những thanh kiếm gãy có tầm đánh không được xa cho nên chị Mikadzuki dễ dàng tránh được chúng. Hơn nữa, chị ấy đã có thể tung ra đòn kết liễu bằng cách tận dụng tầm với vượt trội.

 

“Đúng thời điểm đấy! Biến đi!”

 

Chị Mikadzuki đâm phần hông sơ hở của kẻ địch tạo ra từ chuỗi chiêu vừa rồi của nó bằng toàn bộ sức mạnh.

 

Chuỗi chiêu tăng thêm sức mạnh công kích và bộ giáp của con Song Thân Chiến Sĩ đã bị nghiền nát, thế rồi đòn đánh cắm sâu vào phần sườn của nó.

 

“”––VOOOOOOOOOOO!””

 

Con Song Thân Chiến Sĩ bị thổi bay cùng với đó là tiếng gào thét, đâm sầm vào bức tường của đấu trường và trượt xuống mặt đất.

 

Ở đó, cơ thể của nó đã biến thành những hạt sáng và biến mất.

 

“””WOOAAAA––“””

 

Vì chúng tôi đã dùng Kỹ Nghệ và các kỹ năng kiềm chế kể từ khi vòng thứ bảy bắt đầu và đến gần cuối cùng thì cái kết hơi màu mè cho nên lần này những tiếng hò reo từ khán đài trở nên ầm ĩ hơn cả.

 

“Được rồi, hãy bắt đầu vòng tám–– “Chúng ta nghỉ thôi.”––Sei-nee?!”

 

Vòng thứ bảy kết thúc và tôi cảm thấy hào hứng bởi vì vòng kế tiếp có giải thưởng mà Sei-nee nhắm tới, nhưng chính chị ấy lại tuyên bố là bọn tôi không tham gia tiếp nữa.

 

Lời tuyên bố dừng cuộc chơi đã được hệ thống chấp nhận, nhưng tôi băn khoăn hỏi Sei-nee.

 

“Thế có ổn không? Ý em là chẳng phải là chị nhắm tới giải thưởng của vòng kế tiếp sao?”

 

“Chịu thôi. 【Curse】 của con Urami-danuki vẫn còn hiệu lực. Ngoài ra, chị chỉ đủ MP để dùng một phép và còn có vài bình thuốc nước nữa thôi. Mikadzuki và Yun-chan, kể cả hai người vẫn chiến đấu được với lượng máu hiện tại thì không thể dùng được kỹ năng nữa có đúng không?”

 

“Nhưng mà…”

 

“Nếu chúng ta mà ép bản thân thách thức tiếp vòng tiếp theo và thua cuộc thì sẽ mất hết giải thưởng đã kiếm được từ đầu tới giờ đấy. Thế nên rút lui tại đây là lựa chọn khôn ngoan hơn.”

 

Trong khi nói vậy, chị Mikadzuki từ phía sau đặt tay lên đầu tôi và vò rối mù tóc tôi lên. Chị ấy lắc đầu và tán thành với Sei-nee.

 

“Yup, chị nói đúng. Có lẽ là em không đủ tỉnh táo.”

 

“Không, Yun-chan, em bảo chị phải cân nhắc đúng không. Cảm ơn em.”

 

Sei-nee nhẹ nhàng xoa đầu tôi như thể chải lại mái tóc đang bị rối, làm tôi cảm thấy xấu hổ.

 

Bên khóe mắt, tôi nhìn thấy miệng chị Mikadzuki đang vểnh lên bất mãn vì tôi đã gạt tay chị ấy ra, nhưng đó là vì chị ấy thô bạo quá.

 

Chị Mikadzuki đột nhiên thở hắt ra rồi cất giọng như thể để cho toàn bộ đấu trường nghe thấy.

 

“Bây giờ, bọn tôi đã là những người đầu tiên thách thức đấu trường, các bạn thấy thế nào? Như vậy đã đủ để tham khảo chưa?! Bọn tôi đã tham gia mà không chuẩn bị biện pháp đặc biệt nào, kết quả là rời cuộc chơi sau bảy vòng đấu. Hãy tận dụng thông tin này. Ngoài ra, hãy xem những người khác thách thức đấu trường và sử dụng những kiến thức đó để tự nhào nặn ra cách chiến đấu của riêng mình. Vậy cho nên là ừ, làm hết sức có thể nhé!”

 

Cùng với lời kết thúc cho tuyên bố của chị Mikadzuki, hàng loạt những tiếng hò reo vang lên từ khán đài của đấu trường. Tôi cười gượng khi trông thấy sự nhiệt tình đó, thế rồi rời đi.

 

 

 

 

 

 

Sau khi thách thức đấu tường, chúng tôi chia giải thưởng cho nhau và kết cục là––

 

Mỗi người chúng tôi chọn một phần thưởng từ bảy vòng đấu và còn thừa lại bốn món.

 

Tôi nhận 【Crystal of Exorcism (Phù Chú Tinh Thạch)】 trước, sau đó chị Mikadzuki nhận phần thưởng từ vòng thứ ba và bảy. Vì Sei-nee đã dừng cuộc chơi trước khi bọn tôi kiếm được vật phẩm mà chị ấy muốn cho nên chị có quyền chọn thêm một vật phẩm từ bốn món còn lại.

 

“Chị sẽ… lấy giải bốn và năm. Tiếp theo là em đấy, Yun-chan.”

 

“Ể? Em… vậy thì, phần thưởng của vòng hai vậy.”

 

“Em thiếu lòng tham quá đấy. Bọn chị đã có những vật phẩm cần thiết rồi nên em có thể lấy toàn bộ những thứ còn lại, quý cô Sei à.”

 

Cuối cùng nói vậy, chị Mikadzuki nhận phần thưởng còn lại và thế là vụ chia chác đã xong. Cùng ngày hôm đó, vì cả ba bọn tôi đều đã mệt nhừ rồi cho nên quyết định nghỉ ngơi.

 

Sau đó, ngày hôm sau, vào tối ngày thứ sáu của cuộc viễn chinh.

 

Tôi đang hoàn thành những chỉnh sửa cuối cùng cho các phụ kiện trong phòng thủ công của guild 【Bát Bách Vạn Thánh】

 

Phù, cuối cùng thì thực ra tôi đang chế tác lại những món phụ kiện cho Sei-nee và Myu một lần nữa.

 

Tôi nhìn chằm chằm vào những món phụ kiện được đặt trên bàn.

 

Đối với món phụ kiện xanh lam và bạc được làm từ Quặng Blurite, trước hết tôi cường hóa chính thỏi quặng bằng cách tổng hợp chúng trong một viên 【Element Stone】 hệ thủy, nhằm tăng cường hiệu ứng của thuộc tính này.

 

Đối với chuỗi hạt đeo tay, đầu tiên tôi tạo ra các hạt thủy tinh trong suốt, nhưng sau đó lại nghĩ rằng tính khuyếch sáng của 【Crystal of Exorcism】 sẽ phù hợp với Myu, thế là tôi tiếp tục gia công chuỗi hạt.

 

Tôi nung các hạt thủy tinh trên một cái chảo rán và mau chóng làm nguội chúng bằng đá để khiến cho những viên thủy tinh nứt ra trông giống với 【Crystal of Exorcism】 .

 

Tôi đã tham khảo theo lời khuyên của Otonashi và Langley, để rồi cuối cùng tạo ra một món trang sức cho Myu.

 

Ngoài ra, tôi cũng dùng một viên 【Element Stone】 hệ quang trong món phụ kiện này, kết hợp với các nguyên liệu ở bước đầu nhằm tạo ra thêm hiệu ứng 【Light Element Increase (small) (Tăng Cường Quang Thuộc Tính – Thấp)】

 

Những gì còn lại phải làm là sử dụng nguyên liệu cường hóa tôi đang có trong tay vào hai món trên.

 

Tôi lấy ra bốn món nguyên liệu cường hóa.

 

【Chicken King’s Crown (Vương Miện của Kê Vương】 , vật phẩm rớt từ con trùm Cockatrice trên Vùng Cao Nguyên.

 

【Parasite Pacemaker (Kí Sinh Khởi Bác Khí)】 , vật phẩm rớt ra từ con trùm dạng cò biển chân ngỗng Electric Parasitic Insect (Trùng Điện Kí Sinh) ẩn mình trong Dãy Đá Lớn.

 

Và hai nguyên liệu cường hóa tôi kiếm được từ Khu Vực Núi Lửa【Demonfolk Resort (Khu Nghỉ Dưỡng Quỷ Tộc)】 , 【Precious Magic Crystal (Tinh Thể Ma Thuật Chân Quý)】 và 【Crystal of Exorcism】 . Tôi thêm các hiệu ứng cho mỗi món trang sức.

 

Và rồi kết quả là––

 

Blue and Silver Mystic Ring 【Ornament】 (Trọng Lượng: 1) (Lam Ngân Bí Nhẫn 【Trang Sức】 )

 

DEF+7 INT+3 MIND+12 Hiệu Ứng Cộng Thêm: 【INT Bonus】【Water Element Increase (medium)】【Magic Increase (small)】

 

 

 

Snow White Bracelet【Ornament】 (Trọng Lượng: 1) (Bạch Tuyết Vòng 【Trang Sức】 )

 

DEF+8 MIND+12 Hiệu Ứng Cộng Thêm: 【Recovery Increase (small)】【Range Improvement (small)】【Light Element Increase (medium)】

 

Đối với 【Blue and Silver Mystic Ring】 của Sei-nee, tôi dùng 【Precious Magic Crystal】 để thêm vào hiệu ứng tăng cường chỉ số liên quan tới ma thuật.

 

Với các hiệu ứng còn lại thì có thể gán vào là【INT Bonus】 nhờ Sense 【Engraving】 và【Water Element Increase】, chúng là hiệu ứng được thêm vào nhờ Quặng Blurite.

 

Nó là một món trang sức đặc chế cho thủy thuộc tính và ma thuật.

 

【Snow White Bracelet】 của Myu được dùng ba loại nguyên liệu cường hóa còn lại và là một món trang sức tăng cường khả năng hồi phục, quang thuật và hiệu ứng bổ trợ.

 

Nhờ có【Element Stone】 hệ quang và 【Parasite Pacemaker】 ghi đè lên 【Light Element Increase】nên hiệu ứng của nó đã được tăng cường thêm một bậc.

 

“Ma thuật của Sei-nee thậm chí sẽ còn mạnh hơn. Và vì Myu nói rằng con bé muốn trở thành một Paladin cho nên tôi đã tạo ra một chuỗi kết hợp các hiệu ứng phù hợp cho nó.”

 

Mường tượng ra khuôn mặt hạnh phúc của hai người làm tôi mỉm cười.

 

Tôi vươn vai và nhận ra bây giờ đã đến đêm mất rồi.

 

“A, sắp tới giờ ngủ rồi… Mình đã tắm rồi cho nên việc còn lại chỉ là đi lên giường thôi.”

 

Sau khi lẩm bẩm điều đó, đột nhiên tôi nhớ ra.

 

“Khu nhà suối nước nóng ở Khu Vực Núi Lửa, giờ này chắc là không còn ai ở đó nữa…”

 

Khu vực tiền tuyến là nơi cư trú của một số ít người chơi. Hơn nữa giờ là khoảng nửa đêm rồi cho nên không có nhiều người trực tuyến, tôi có lẽ sẽ được tận hưởng suối nước nóng mà không bị ai bắt gặp. Nghĩ vậy, tôi ngay lập tức bắt đầu hành động.

 

Tôi dịch chuyển tới cửa sau mê cung từ một cổng dịch chuyển cách xa đây, sau đó hướng tới suối nước nóng.

 

“… Chỗ này không có ai. Tới đâyyyy.”

 

Sau khi chắc chắn rằng không có ai bên trong hoặc xung quanh tòa nhà, tôi cởi đôi bốt của mình để trước lò sưởi cạnh lối vào và nhón chân lẻn vào bên trong.

 

Và rồi, khoảnh khắc mà tôi bước qua cánh cổng của phòng thay đồ––

 

“OHH?!! Toàn bộ trang bị của mình đã được thay rồi hử.”

 

Mọi trang bị của tôi từ lúc trước đã tự động được thay bằng tấm khăn tắm quấn quanh người.

 

Hình như nếu như tôi có đồ bơi thì nó sẽ được trang bị thay cho khăn tắm, nhưng không may là tôi không có loại trang phục như thế.

 

“Dưới tấm khăn này là cơ thể trần trụi của mình… cái quái, mình đang nghĩ cái gì thế này!”

 

Tôi vội lắc đầu để gạt đi những suy nghĩ thừa thãi, sau đó hướng tới phòng tắm.

 

Giữ lấy tấm khăn tắm thiếu chắc chắn này bằng cả hai tay, tôi bước đi chầm chậm.

 

“Quào… Vậy là bên trong nó như thế này đây.”

 

Khi bước từ phòng thay đồ ra tới phòng tắm, tôi trông thấy một bồn tắm lộ thiên được làm bằng những tảng đá gồ ghề.

 

Sau một lần xác định chắc chắn là không có ai bên trong, tôi lấy cái xô cạnh bên và dội nước nóng lên người trước khi bước vào bồn tắm.

 

“Ngoài đời thì không thể để khăn tắm bị ướt, nhưng trong này thì chịu thôi vì nó không chịu mình rời ra.”

 

Tôi giữ tấm khăn tắm lỏng lẻo mà không thể tuột ra dù bất kể thế nào khi ngâm mình xuống bồn tắm.

 

Haa, đây đúng là thiên đường. 【Khu Nghỉ Dưỡng Ma Tộc】 có lẽ thực sự rất hợp với mình. Mmm, tuần này mình dành thời gian thong thả thật đấy.”

 

Chiến đấu, cày cuốc đánh trùm và thử thách đấu trường  không mệt mỏi đến thế. Tất cả đều tốt hơn nhiều lần so với lũ quái trong mấy cái mê cung lố bịch.

 

“Nơi đây có không khí như một thành phố suối nước nóng, có cả nhiều những quán ăn ngon mà mình thích nữa.”

 

Mai là ngày viễn chinh cuối cùng của công hội hử, tôi nói rồi thả lỏng, nhìn lên bầu trời đêm trong cảnh hơi nước bốc lên rồi lại tan đi.

 

Sau khi dành thêm một thời gian mê mẩn, Sense【See-Through】nhận thấy tín hiệu của người trong phòng thay đồ khiến tôi hốt hoảng.

 

“Ể?! Có ai khác tới đây vào giờ này sao, mình phải làm gì đây?! Mình sẽ bị bắt gặp mất!”

 

Nếu chuyện lan ra rằng một thằng đực rựa như tôi bước vào phòng tắm nữ thì mối quan hệ xã hội của tôi sẽ tiêu tùng hết. Tôi cần phải trốn đi đâu đó, nghĩ vậy và bắt đầu tìm kiếm xung quanh, nhưng người kia đã bước vào phòng tắm mất rồi.

 

“Vậy thực sự là em ở đây à, Quý Cô.”

 

“Chào buổi tối, Yun-chan.”

 

“Chị Mikadzuki, Sei-nee…”

 

Nhận ra họ là người quen thì tôi nhẹ cả người, nhưng đồng thời cũng nghĩ rằng mình không thể ở đây được nữa và khẩn trương đứng dậy khỏi bồn tắm.

 

Làn nước ngập vai tôi chảy xuống dưới làm chiếc khăn tắm ướt đẫm cảm giác nặng trịch.

 

Giữ lấy chiếc khăn, tôi hướng tới phòng thay đồ nhưng…

 

“Hể?”

 

Chỉ ngay khi tôi tưởng đã bước qua Mikadzuki, chị ấy nắm lấy viền của chiếc khăn tắm và ném tôi trở lại bồn tắm.

 

Tôi rơi xuống bồn tắm kèm theo một tiếng nước bắn tóe vang dội, sau đó vội vã đứng dậy và cất tiếng phản đối.

 

“OA! Nguy hiểm quá đấy! Nếu khăn tắm của em mà tuột ra thì sao?!”

 

“Ngại ngùng cái gì chứ. Hơn nữa, em chỉ vừa mới vào thôi nên đừng đi sớm thế chứ, ở cùng với bọn chị thêm một lúc nữa đi.”

 

Nói vậy, chị Mikadzuki nhúng người xuống nước ngay cạnh chỗ tôi.

 

Tôi cố gắng thử đứng dậy thêm một lần nữa nhưng chị ấy ấn đầu tôi xuống và ép tôi quay lại bồn tắm.

 

Không thể chống cự bởi sự khác biệt giữa chỉ số cho nên tôi bỏ cuộc, thế rồi ngâm người xuống ngập miệng trong làn nước nóng mờ mờ để che đi cơ thể.

 

“Tại sao hai người lại tới đây?”

 

“Hm. Bọn chị thấy Yun-chan chạy tới đây cho nên thấy tò mò.”

 

“Cơ mà, hai người không thấy ngượng khi theo em tới tận nhà tắm sao…?”

 

“Bọn chị có đồ bơi bên dưới, nhìn này.”

 

Sei-nee nói và phô ra dây áo trên vai, nơi có thể trông thấy dẫu cho có quấn khăn tắm.

 

Vào lúc đó bộ ngực của chị ấy như được đặc biệt tô điểm, khiến tôi phải nhìn đi chỗ khác.

 

“Aahh, được rồi. Em hiểu rồi mà––hya!”

 

“Kukuku, thật là trong sáng. Em dễ thương quá.”

 

Chị Mikadzuki khẽ vuốt lưng tôi bằng đầu ngón tay. Theo phản xạ tôi gập người về phía sau, quay ra lườm chị ấy.

 

“Mikadzuki! Cái quái gì, chị đang khoe cái quái gì ở đây thế!”

 

Thấy chị ta dịch cái khăn tắm ra để phô trương bộ áo tắm giống như Sei-nee vừa rồi, tôi ngay lập tức quay đi.

 

“Tại sao em phải phản ứng thái quá như thế nhỉ? Dễ thương quá, làm chị chỉ muốn bắt nạt em thôi.”

 

“Im đê.”

 

“Sao cơ? Em tự ti về bộ ngực khiêm tốn của mình hả? Đừng lo, chị cũng không khá khẩm hơn là bao đâu.”

 

Nói như đúng rồi ấy! Khi tôi thầm hét lên câu đó trong đầu và nhìn chị Mikadzuki chằm chằm. Thế rồi chị ấy lấy ra một cái khay từ trong túi đồ và đặt xuống cạnh bồn tắm.

 

Sau đó vật mà chị ấy lấy ra là một cái chén sake sơn màu và một bình rượu.

 

“Mikadzuki, lại rượu à?”

 

“Vừa uống rượu vừa ngắm trăng mới đúng kiểu, phải không?”

 

Chị ấy đổ chất lỏng bên trong bình vào đầy cái chén sake màu đỏ.

 

“Và đó là?”

 

“Giải thưởng của vòng bảy–– 【Magic Cup (Chén Ma Thuật)】

 

Vừa nói vậy xong, chị ấy uống một ít rượu ở miệng chén, và rồi đổ nghiêng cái chén theo chiều ngang. Khi đó, chất lỏng bắt đầu tuôn ra khỏi cốc như thể máy nước.

 

“Chất lỏng được đổ vào trong chén vừa rồi có thể được tái tạo bằng cách tiêu thụ MP. Nếu đổ thuốc nước vào thì nó sẽ tạo ra thuốc nước, rượu cũng tương tự. Tất nhiên, lượng MP tiêu thụ phụ thuộc vào loại chất lỏng được đổ vào bên trong.”

 

“Mikadzuki đang dùng thứ này trái với mục đích sử dụng thực sự của nó. Hơn nữa, cậu ta nhắm tới giải ba và giải bảy của đấu trường chỉ vì thứ này thôi em có biết không?”

 

Haa, Sei-nee thở dài một tiếng. Các giải thưởng mà Sei-nee và tôi đã chọn, giải hai và giải năm là hai loại hộp tsuzura to và nhỏ. (Risky: Tsuzura là loại hộp nhẹ, có lớp sơn chống bọ, thường dùng để đựng kimono.)

 

Thứ bên trong chiếc hộp làm bằng liễu gai này thay đổi ngẫu nhiên, chiếc hộp to của Sei-nee có một món vật phẩm lớn bên trong và hộp nhỏ của tôi thì có ba món.

 

“Giải tư của chị là một nguyên liệu được gọi là 【Nameless Demon’s Horn (Sừng của Quỷ Vô Danh)】. Còn cái hộp từ giải năm, chị số đen cho nên chắc chắn nó sẽ ra vật phẩm mà chị không cần.

 

Mặc dù chúng tôi đang đắm mình trong bồn tắm dễ chịu, nhưng Sei-nee lại bắt đầu tỏa ra một bầu không khí chán nản, làm tôi hoảng hốt.

 

“Không sao đâu, Sei-nee. Um… Nếu như không cần vật phẩm nhận được thì em sẽ đổi cho chị món mà em có được từ cái hộp.”

 

“Uuuunh, lòng tốt của Yun-chan đã động tới trái tim chị rồi. Nhưng đồng thời thì có vẻ như không ai trông đợi gì vào độ may mắn của mình nhỉ.”

 

Thấy Sei-nee thậm chí còn nản lòng hơn trước, còn chị Mikadzuki thì trái lại, đang mỉm cười hạnh phúc.

 

“Khi cuộc viễn chinh kết thúc thì cậu nên mở nó trước mặt mọi người. Dù đen hay đỏ thì ai cũng sẽ phấn khích cả.”

 

“Uuu, Mikadzuki, cậu nói như thể cậu chẳng liên quan gì vậy.”

 

“Chính ra mà nói thì đúng thế thật đấy. Ngoài ra, Quý Cô Yun, tới dự bữa tiệc ngày mai nhé.”

 

Chị Mikadzuki lại gọi tôi bằng tên. Trước đây chị ấy đã làm vậy một lần ở đấu trường rồi, đồng thời tôi cũng cảm thấy vui khi được gọi như vậy. Cơ mà giờ thì tôi thấy xấu hổ và lại nhúng người xuống nước đến ngập phần miệng.

 

“Và giờ là lúc em quyết định sẽ làm gì rồi đấy, Quý Cô.”

 

“Quyết định sao?”

 

“Là em có định chính thức gia nhập guild【Bát Bách Vạn Thánh】 hay là rời đi đấy.”

 

“…Ổn thôi. Em đã quyết định rồi.”

 

Tất cả mọi chuyện đều quá thoải mái tới độ khiến đôi lúc tôi quên mất về việc đó. Đây là lý do và tôi đã đưa ra quyết định ngay từ ban đầu rồi.

 

Nghe thấy lời tôi nói, chị Mikadzuki đáp lại “Đã hiểu, đã hiểu.” và uống hết chỗ rượu trong một hơi.

 

“Vậy thì em đi trước đây.”

 

“Được rồi, chúc ngủ ngon. Đừng đến muộn đấy.”

 

“Chúc ngủ ngon, Yun-chan.”

 

Tôi giữ chiếc khăn tắm đẫm nước và bước tới phòng thay đồ.

 

Ở đằng sau, tôi có thể nghe thấy tiếng Sei-nee và chị Mikadzuki nói chuyện với nhau.

 

“Quý Cô Yun mạnh thật đấy.”

 

“Cậu nói phải. Có vẻ như Yun-chan là người dễ mềm lòng, nhưng từ xưa tới giờ cứ hễ em ấy quyết cái gì là sẽ luôn làm tới cùng.”

 

Nghe thấy câu nói đó, tôi phủ nhận trong đầu. Mình có mạnh hay gì đâu mà, tôi nghĩ.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel